Cách Chế Biến Mực Khô

--- Bài mới hơn ---

  • 5 Món Mực Khô Xào Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Chế Biến Cá Mú
  • Cá Mè Nấu Gì Ngon? Chia Sẻ 3 Món Ăn Ngon Nhất Từ Cá Mè – Mekong Co.op
  • 【8/2021】Cách Chế Biến Các Món Ăn Với Cá Mặt Quỷ Tươi Sống【Xem 656,568】
  • 【8/2021】Cách Làm Các Món Ăn Từ Cá Mao Ếch Ngon Siêu Hấp Dẫn Không Thể Bỏ Lỡ【Xem 684,288】
  • » Mực khô xào

    » Mực khô nướng

    » Mực khô xào miến

    Mực khô rang muối – Món ăn cực ngon cho ngày se lạnh

    Mực khô rang muối món ngon cho ngày se lạnh

    Với tiết trời se lạnh của những ngày đầu thu được ngồi quây quần cùng gia đình bên mâm cơm ấm cúng thưởng thức những miếng mực rang muối thì còn gì tuyệt vời bằng. Để làm món khô mực rang muối đậm đà hương vị các bạn cần làm như sau:

    Chuẩn bị nguyên liệu

    Nguyên liệu để làm món khô mực rang muối cho 4 người ăn như sau:

    • Khô mực: 300g nướng qua, xé sợi.

    • Tỏi, hành khô băm: 1 thìa cà phê.

    • Ớt: 1 trái băm nhỏ.

    • Đường, nước mắm, nước lọc.

    Cách thực hiện

    Các bước thực hiện món mực khô rang muối như sau:

    • Bước 1: Cho tỏi băm, đường, nước mắm, nước lọc, hành băm vào bát trộn đều.

    • Bước 2: Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn chiên mực tới khi sợi mực có màu hơi sẫm thì vớt ra.

    • Bước 3: Bắc chảo lên bếp đun hỗn hợp nước mắm ớt tỏi, nước lọc tới khi sôi rồi cho mực vào đảo đều chờ tới khi cạn tắt bếp.

    • Bước 4: Bày mực ra đĩa, có trang trí vài lá xà lách, dưa chuột thái lát mỏng và thưởng thức.

    Mực khô xào chua ngọt

    Mực khô xào chua ngọt món ăn hấp dẫn đưa cơm

    Khô mực xào chua ngọt rất thích hợp để làm món nhậu cho cánh mày râu hoặc món ăn vặt cho các bé, chị em. Thay vì dùng đường và dấm với món ăn này chúng ta sẽ sử dụng vị ngọt và chua dịu của dứa.

    Chuẩn bị nguyên liệu

    Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món mực khô xào chua ngọt cho khoảng 4 người ăn như sau:

    • Mực khô: 400gr. Nên dùng mực khô 1 nắng sẽ ngon hơn.

    • Ớt xanh, đỏ, vàng ½ trái.

    • Dứa ½ trái.

    • Dưa chuột: 1 quả.

    • Hành tây ½ quả, cần tây, mùi tàu.

    • Gia vị bao gồm: 1 muỗng cà phê tỏi xay, bột nêm, bột năng, dầu ăn, đường, nước mắm.

    Cách thực hiện

    Các bước chế biến món mực khô xào chua ngọt khá đơn giản như sau:

    • Bước 1: Mực rửa sạch cắt miếng vừa ăn.

    • Bước 2: Ớt, hành tây, dứa, cần tây, dưa chuột rửa sạch thái miếng.

    • Bước 3: Bắc chảo lên bếp đun nóng dầu phi thơm tỏi rồi cho mực, hành, ớt, dưa chuột, dứa vào đảo đều nêm nếm gia vị vừa ăn.

    • Bước 4: Hòa bột năng với nước cho vào chảo để tạo độ sánh.

    • Bước 5: Bày ra đĩa, rắc thêm tiêu, mùi tàu lên trên. Món này ăn nóng kèm với cơm rất ngon.

    Mực khô chiên giòn sốt tiêu

    Mực khô chiên giòn sốt tiêu mới lạ, hấp dẫn

    Thêm một món được chế biến từ mực khô mà các chị em có thể trổ tài chiêu đãi cả nhà đó là khô mực chiên giòn sốt tiêu. Món mực này chế biến khá đơn giản.

    Chuẩn bị nguyên liệu

    Những nguyên liệu cần chuẩn bị để chế biến món khô mực chiên giòn này bao gồm:

    • Mực khô: 300gr.

    • Tiêu xanh.

    • Tỏi, hành, ớt băm.

    • Gia vị: Đường, hạt nêm.

    Cách thực hiện

    Để làm món mực khô chiên giòn sốt tiêu đậm đà hương vị các bạn thực hiện theo từng bước sau:

    • Bước 1: Nướng chín mực rồi xé thành miếng nhỏ.

    • Bước 2: Nướng tiêu xanh tới khi khô và dậy mùi thì cho vào cối dã nhỏ.

    • Bước 3: Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn, khi dầu sôi thì cho mực vào chiên giòn

    • Bước 4: Phi thơm hành tỏi rồi cho tiêu vào đảo đều khoảng 2 phút thì cho mực chiên vào tiếp tục đảo thêm khoảng 3 phút. Sau đó nêm các gia vị đường, nước mắm sao cho vừa ăn.

    • Bước 5: Bày ra đĩa, rắc thêm 1 chút tiêu giã nhỏ. Món này ăn nóng uống cùng với bia rất ngon.

    Mực khô chiên bơ tỏi

    Mực khô chiên bơ tỏi – Món ngon dễ làm

    Ngoài các món mực xào thì mực chiên cũng là một gợi ý hay nếu các chị em muốn thay đổi khẩu vị cho các thành viên trong gia đình. Trong các món mực chiên thì khô mực chiên bơ tỏi được rất nhiều người yêu thích bởi cách làm đơn giản, dễ ăn.

    Nguyên liệu

    Các loại nguyên liệu cần chuẩn bị cho món này bao gồm:

    • Mực khô: 3 con.

    • Tỏi: 1 củ.

    • Tương ớt, bơ, bột canh, đường, nước mắm, bột ngọt.

    Cách làm mực xào bơ tỏi

    Quy trình chế biến món mực khô chiên bơ tỏi như sau:

    • Bước 1: Mực nướng qua rồi xé thành sợi nhỏ.

    • Bước 2: Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào đun sôi rồi chiên mực tới khi vàng thì vớt ra đĩa.

    • Bước 3: Trộn đều các loại gia vị gồm mắm, đường, tương ớt vào 1 chiếc bát.

    • Bước 4: Bắc chảo lên bếp đun cho nóng chảy bơ rồi phi tỏi thơm. Sau đó đổ mực vào xào với hỗn hợp gia vị ở bước 3 nêm nếm vừa miệng, đun cho tới khi sền sệt thì tắt bếp.

    • Bước 5: Bày mực ra đĩa và thưởng thức.

    Mực khô xào miến

    Mực khô xào miến ngon ngất ngây

    Nguyên liệu

    Các loại nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • Mực khô: 100gr.

    • Giờ: 100gr.

    • Trứng gà: 2 quả.

    • Miến: 200gr.

    • Cà rốt: 1 củ nhỏ.

    • Su hào: 1 củ vừa.

    • Hành lá, rau mùi, dầu ăn, gia vị, tiêu…

    Cách thực hiện

    Để làm món mực khô xào miến các bạn thực hiện theo những bước sau:

    Bước 1: Ngâm mực vào nước cho nở rồi thái sợi. Su hào, cà rốt gọt vỏ thái sợi. Miến ngâm nước lạnh khi mềm vớt ra cắt khúc. Hành, mùi rửa sạch thái nhỏ.

    Bước 2: Bắc chảo lên bếp đập dập tỏi phi thơm với dầu ăn. Sau đó cho mực, gia vị vào xào khoảng 3 phút rồi trút ra đĩa.

    Bước 3: Bắc chảo lên bếp xào su hào, cà rốt tái rồi cho miến vào nêm nếm gia vị và đảo đều cho đến khi chín tới thì cho trứng, giò và mực đảo đều khoảng 2 phút cho  hành lá rồi tắt bếp.

    Bước 4: Bày ra đĩa, trang trí thêm mùi ở trên và thưởng thức.

    Cháo mực khô

    Cháo mực khô dễ ăn giàu dinh dưỡng

    Nếu đã chán những món mực xào, chiên các bạn có thể đổi món cho gia đình bằng món cháo mực khô. Món này rất phù hợp ăn trong những ngày thời tiết se lạnh như hiện nay ở miền Bắc.

    Nguyên liệu

    Các nguyên liệu mà bạn cần chuẩn bị cho món cháo này như sau:

    • Gạo tẻ: 200g.

    • Gạo nếp: 70g.

    • Xương lớn: 300g, nên chọn xương ống.

    • Tôm khô: 20g.

    • Mực khô 2 con vừa thái sợi.

    • Gừng sợi: 2 muỗng canh.

    • Hành lá, rau mùi, hành khô băm nhỏ.

    Cách thực hiện

    Các bước thực hiện món cháo mực khô này rất đơn giản:

    Bước 1: Xương lợn rửa sạch hầm với nước kèm tôm khô khoảng 4h lọc lấy nước.

    Bước 2: Cho gạo vào nồi nấu với nước xương đến khi hạt gạo nở hoàn toàn.

    Bước 3: Bắc chảo lên bếp cho dầu phi tỏi thơm rồi cho mực vào xào nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi trút vào nồi cháo.

    Bước 4: Khi ăn múc cháo ra bát cho gừng sợi, hành, mùi, tiêu xay đảo đều. Món cháo này ăn nóng kèm với quẩy rất ngon.

    Mực khô rim me sa tế

    Mực khô rim me sa tế – Món ăn chơi hấp dẫn

    Món này thường được dùng trong các bữa nhậu của cánh mày râu. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể ăn kèm mực rim me với cơm, cháo trắng hoặc làm món ăn chơi cũng rất ngon.

    Nguyên Liệu

    Các nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm:

    • Mực khô: 10 con nhỏ.

    • Sốt me: 1 muỗng canh.

    • Đường, nước mắm, tỏi băm, ớt băm, sa tế.

    Cách thực hiện

    Các bước làm món mực rim me như sau:

    Bước 1: Mực nướng qua rồi cắt miếng vừa ăn.

    Bước 2: Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn phi tỏi thơm rồi cho sốt me, đường, mắm, sa tế, ớt, 1 chút nước vào đun sôi. Tiếp theo, cho mực vào đảo đều đến khi con mực khô thì tắt bếp.

    Bước 3: Để mực thật nguội bày ra đĩa và thưởng thức. Nếu không dùng hết trong 1 lần bạn có thể cho mực vào hũ thủy tinh đậy kín nắp bảo quản trong tủ lạnh để ăn dần.

    Nộm xoài mực khô

    Gỏi xoài mực khô hấp dẫn

    Nguyên liệu

    Các nguyên liệu cần chuẩn bị như sau:

    • Mực khô: 1 con to.

    • Xoài: 1 quả nên chọn loại xoài xanh vàng ruột.

    • Rau răm: 1 bó.

    • Ớt 1 quả, đường, gia vị.

    Các bước thực hiện

    Cách chế biến món nộm xoài mực khô này gồm những bước sau:

    Bước 1: Mực nướng chín tới rồi đập dập, xé tơi.

    Bước 2: Xoài rửa sạch, gọt vỏ, thái mỏng.

    Bước 3: Mắm, đường, gia vị cho lượng vừa miệng vào 1 tô lớn khuấy đều cho tan. Sau đó cho mực, xoài, ớt, rau răm vào trộn đều cho ngấm gia vị và bày ra đĩa rồi thưởng thức.

    Râu mực khô xào hành tây

    Râu mực khô xào hành tây thơm ngon

    Đây là một món ăn rất ngon sử dụng nguyên liệu chính là khô mực. Bạn có thể chế biến món này để chiêu đãi cả nhà trong những bữa liên hoan, gặp mặt dịp cuối tuần.

    Nguyên liệu

    Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món này bao gồm:

    • Râu mực khô: 200gr.

    • Hành tây: 1 củ to.

    • Gia vị: Hạt tiêu, bột canh, đường, hành lá thái nhỏ.

    Các bước thực hiện

    Để làm món râu khô mực xào hành tây các bạn thực hiện lần lượt theo những bước sau:

    Bước 1: Ngâm râu mực vào nước khoảng 30 phút để cho râu mềm ra.

    Bước 2: Đặt nồi nước lên bếp đun sôi rồi cho râu mực vào luộc khoảng 10 phút rồi vớt ra rổ cho ráo nước.

    Bước 3: Thái râu mực thành các lát nhỏ vừa ăn rồi để vào ngăn đá khoảng 15 phút.

    Bước 4: Bắc chảo lên bếp phi tỏi thơm, cho hành tây vào xào chín tới nêm nếm gia vị vừa ăn rồi trút râu mực vào đảo khoảng 2 phút thì tắt bếp.

    Bước 5: Bày món ăn ra đĩa, rắc thêm 1 chút tiêu và thưởng thức.

    Sản phẩm tham khảo Chả mực Hạ Long, Chả mực Quảng Ninh

    Từ khóa:

    Từ khóa:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Mương Nướng Phú Yên
  • Chế Biến Cá Mập Sữa
  • Một Số Món Ngon Chế Biến Từ Vi Cá Mập
  • 【8/2021】Cá Mú Đỏ Làm Món Gì Ngon Nhất Và Không Bị Mùi Tanh Đặc Trưng【Xem 747,450】
  • Cá Mó Ăn Là Mê
  • Những Món Ngon Được Chế Biến Từ Mực Khô

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Làm Sườn Non Rim Mặn Ngon Hao Cơm Tốn Gạo
  • Những Món Ngon Được Làm Từ Gà Ở Hà Nội
  • Mê Mẩn Với Những Món Ngon Đường Phố Sài Gòn
  • Những Món Ngon Đặc Sản Hà Nội
  • Những Món Ngon Đãi Tiệc Sinh Nhật Đơn Giản Tại Nhà
  • 1. Xé đầu mực ra khỏi thân mực để nướng riêng

    2. Chế độ lửa thì phải nhỏ, không cao quá, nóng quá độ.

    3. Nhìn màu mực nổi trắng ngà là chín, không nướng kỹ cháy gây đắng mực

    4. Chín thì ta cuộn thân mực lại, dùng chày đập cho các phần cháy rơi ra và tạo độ mềm dẻo ngọt, ngon hơn khi ăn.

    Nướng bằng cồn: Do cồn nhiệt độ thấp, cháy nhanh nên dễ trong khi nướng nhưng phải cực kỳ cẩn thận, không để cồn chảy ra bên ngoài gây phỏng, cháy quần áo. Để an toàn hơn, bạn nên dùng cồn 70 độ. Để mực trong dĩa inox hoặc dĩa sứ, đổ cồn ướt toàn thân mực và đầu mực, sau đó châm lửa. Dùng đũa đảo đều hai mặt thân đến khi thấy thân mực trắng ngà lên là có thể dùng được vì bản thân mực khô đã gần như chính khi phơi ngoài biển khơi, nên không cần phải nướng quá kỹ

    Nướng bằng gas: Cái này trong nhà bạn có vĩ nướng kẹp thì rất dễ nướng. Để chế độ lửa thật nhỏ, cứ 10 giây là lật mặt cho tới khi thân mực nổi màu trắng ngà là xem như đã chín

    Cách làm Mực khô rang muối

    Nhâm nhi những sợi mực nướng cay thơm sẽ rất thú vị trong ngày gió lạnh tăng cường.

    – 300g mực khô nướng qua rồi xé sợi

    – 2 tép tỏi băm

    – 1 trái ớt sừng băm

    – 1 muỗng canh đường

    – 1 củ hành băm nhỏ

    – 2 muỗng canh nước mắm

    – 1 muỗng canh nước

    Cách làm:

    Bước 1: Mực khô xé sợi

    Bước 2: Nước mắm, nước, đường và tỏi ớt băm trộn sẵn trong một bát.

    Bước 3: Bắc chảo dầu lên bếp (không cần quá nhiều dầu). Chờ dầu hơi nóng là cho từng ít mực xé sợi vào chiên nhanh với lửa vừa.

    Khi thấy mực có màu hơi sậm là nhanh tay vớt mực ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Cách này giúp khi mực xào dai, thơm và không bị nhão.

    Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho chén nước mắm ớt tỏi ở bước 2 vào nấu sôi. Cuối cùng cho mực chiên xào đảo đều cho gia vị thấm vào mực khô ráo là tắt bếp.

    Cho mực khô xé sợi chiên cay ra đĩa có xà lách và hoa tải từ dưa chuột. Món này ăn với cơm hay xôi hoặc nhâm nhi đều rất ngon.

    Mực khô xào ớt cay

    Quý ông thích “lai rai” thì đây quả là món mồi ngon, Quý bà thích “ăn vặt” thì đây là món không thể chê vào đâu được.

    Chuẩn bị:

    – Khô mực 1kg (Chọn con cở 2 – 3 ngón tay)

    – Đường 3 lạng

    – Ớt xay (không nên dùng tương ớt vì không thể bảo quản được lâu và có vị chua)

    – Tỏi

    – Xì dầu (nước tương)

    – Dầu ăn

    Cách làm:

    Bước 1: Mực khô nướng sơ (không cần nướng chín kỹ)

    Bước 2: Chuẩn bị thau hay chảo đun nóng đổ đầu vào khi dầu tới cho tỏi (vừa ăn) vào phi cho thơm

    Bước 3: Cho ớt xay, đường, xì dầu (nước tương) vào đảo đều cho đến khi tan hết đường sau đó vặn nhỏ lửa.

    Bước 4: Cho mực vào trộn đều tay cho đến khi tất cả gia vị thấm đều con mực và keo lại.

    Cách bảo quản

    Sau khi làm mực ngào xong nên để cho nguội, sau đó cho vào hủ nhựa, thủy tinh, sành sứ đậy chặt nắp khi muốn ăn dùng đũa sạch gắp ra dĩa sau đó đậy nắp lại có thể để tủ lạnh hoặc ở ngoài, sử dụng 6 tháng

    Cách làm Mực khô sốt thái Nguyên liệu:

    200g khô mực(chọn loại vừa, đừng to quá)

    1-1/2 muỗng súp tương ớt Hàn Quốc

    2 tép tỏi băm nhuyễn

    50 gram riềng

    50 gram gừng

    5 lá chanh tươi

    2 muỗng súp dầu ăn

    1 muỗng súp mạch nha

    2 muỗng cà phê dầu mè và một ít mè rang

    Cách làm:

    – Mạch nha quậy với 2 muỗng súp nước sôi cho tan. Sau đó cho tương ớt, tỏi băm, dầu ăn, gừng, riềng, lá chanh và dầu mè phi thơm vào trộn đều thành nước sốt trộn mực.

    Mực nướng chín, dùng chày giã cho sơ cho mực được tơi, rồi xé thành sợi nhỏ.

    – Sau khi mực đã xé nhỏ thì cho vào một cái tô lớn, cho phần sốt đã trộn ở trên vào. Trộn mực cho thấm đều nước sốt.

    – Gắp mực ra đĩa, rắc mè rang lên là dùng được ngay, có thể vắt vài giọt chanh vào để tăng vị ngon. Món ăn đậm chất dân tộc này mang vị mặn mòi của biển cả hoà lẫn vị cay của ớt và vị ngọt của đường

    Cháo huyết mực khô Nguyên liệu:

    – 2-3 con mực khô to hơn bàn tay

    – 1/2 bát con gạo tẻ

    – 1/4 bát con gạo nếp

    – Tiết lợn

    – 1 củ gừng

    – Hành lá, muối, hạt tiêu, hạt nêm, nước mắm

    – Hành khô, rượu trắng

    – Ăn kèm với quẩy hoặc trứng bách thảo

    – Giá đỗ.

    Cách làm:

    Mực khô rửa sạch, ngâm vào âu nước lọc có pha một ít rượu trắng khoảng 30 phút để mực mềm. Bạn có thể dùng râu mực để hầm với xương.

    Trộn lẫn gạo tẻ và gạo nếp, vo sạch, để ráo.

    Cho một ít dầu ăn vào nồi nhỏ, phi hành thơm, cho hỗn hợp gạo vào rang sơ khoảng 5-7 phút.

    Đổ nước lọc hay nước hầm từ xương vào nồi gạo rang, đun lửa nhỏ để hạt gạo chín mềm và nở.

    Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái sợi.

    Giá đỗ rửa sạch, để ráo nước.

    Mực khô sau khi đã ngâm mềm, rửa lại cho thật sạch, dùng kéo cắt sợi vừa ăn.

    Đun nóng một ít dầu ăn, phi hành, gừng thơm, cho mực khô vào xào, rưới vào một ít nước mắm, đường.

    Tiết lợn luộc sơ, cắt quân cờ vừa ăn.

    Nồi gạo ở bước 3 sau khi ăn thử hạt gạo đã nở và mềm, bạn nêm vào nồi một ít muối và lần lượt cho mực khô đã xào ở bước 6 vào nồi.

    Đun lửa thật nhỏ và dùng muôi khuấy nhẹ để hỗn hợp gạo không bị dính ở đáy nồi.

    Cho tiếp tiết lợn vào đun cùng, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, đun lửa nhỏ.

    Đun đến khi nồi cháo vừa ý theo sở thích của bạn, tắt bếp thêm hành lá thái nhỏ vào.

    Múc cháo ra bát dùng kèm với quẩy hoặc trứng bách thảo, giá đỗ.

    Nguồn: khomuc

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ăn Ngon Dễ Làm Từ Đậu Phụ
  • Top Những Món Ăn Ngon, Mát Bổ Công Thức Dễ Làm Trong Ngày Hè Oi Nóng
  • Top Những Món Ăn Ngon Dễ Làm Rẻ Tiền Phù Hợp Với Sinh Viên
  • Nhà Hàng Quán Họ Hứa Giới Thiệu Những Món Ăn Ngon Dễ Làm Tại Nhà
  • Những Món Canh Ngon Trong Mùa Đông Không Thể Bỏ Qua
  • Cách Chế Biến Những Món Ngon Từ Mực Khô

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ngon, Rẻ Trên Phố Ăn Vặt Quang Trung
  • 3 Món Rán Ngon Cho Ngày Cuối Tuần Mùa Lạnh
  • Địa Chỉ Những Món Ngon Ở Hội An
  • Các Món Ngon Từ Thịt Lợn Nạc
  • 3 Công Thức Làm Món Ăn Từ Rau Bồ Công Anh Thơm Ngon, Mới Lạ
  • Gỏi bưởi mực khô

    Nguyên liệu

    – Một trái bưởi (da xanh hoặc năm roi),

    – 100g khô mực tẩm gia vị,

    – 50g cơm dừa non,

    – 5g lá húng lủi,

    – 5g mè trắng,

    – ớt sừng,

    – bánh phồng tôm ăn liền Poca Selectz 55g 100% hương vị truyền thống.

    Nước sốt:

    – 1 thìa nước mắm,

    – 1 thìa đường,

    – 1 thìa nước cốt chanh,

    – 1 thìa dầu phi tỏi,

    – 1 thìa cà phê ớt băm, tất cả khuấy đều.

    Cách làm:

    – Gọt vỏ Bưởi, tách lấy múi, gỡ thành từng miếng nhỏ. Xé mực thành sợi vừa ăn.

    – Gọt bỏ lớp màng bám ngoài Dừa non, thái sợi mỏng. rau húng nhặt và rửa sạch, để ráo nước rồi mới thái nhuyễn. Mè trắng rang vàng. Rửa sạch, bỏ hạt, thái sợi Ớt sừng. Cho tất cả nguyên liệu vào thố, rưới nước trộn đã pha sẵn vào và trộn cho đều các nguyên liệu với nhau.

    – dùng kèm bánh phồng tôm Poca Selectz ăn liền thơm giòn, tạo cảm giác ngon miệng hơn. Nếu thấy nhạt, có thể chấm kèm nước mắm chua ngọt.

    Mực Khô xào dứa

    Nguyên liệu:

    – một con mực khô

    – nửa quả dứa

    – hai quả cà chua, một bịch xa tế

    – Các loại gia vị cơ bản

    Cách làm:

    – Bóc bỏ phần mai cứng của mực , ngâm vào nước ấm khoảng 1 tiếng cho mềm rồi sau đó đem đi rửa sạch ( chúng ta nên ngâm mực trong nước vo gạo sẽ khử được mùi tanh của mực )

    – Sắt đôi mực theo chiều ngang , tiếp đó thái sợi theo chiều dọc thì mực sau khi xào sẽ mềm (nếu thái ngược lại sẽ làm mực bị dai )

    – Dứa thái lát, cà chua thái múi cau

    – Cho chút dầu ăn vào chảo, phi hành cho thơm rồi cho sa tế vào đảo đều, cho mực vào xào đến khi sợi mực xoắn lại , nêm chút nước mắm và đường , đảo đều cho mực thấm

    – Cho dứa vào xào đến khi mềm thì cho cà chua vào xào cùng . Nêm nếm gia vị vừa miệng.

    Miến xào mực khô

    Nguyên liệu:

    Cách làm:

    – Cho miến khô vào ngâm trong nước khoảng 15 phút, rồi vớt ra để cho thật ráo nước.

    – Cho một chút xíu bột nêm và chút dầu ăn vào trộn đều cho miến ngấm gia vị.

    – Thịt lợn rửa sạch rồi thái sợi

    – Mực khô cho vào ngâm nước có pha gừng khoảng 1 tiếng cho mềm và cho bớt mùi mực , vớt ra rửa sach, sau đó dùng dao thái sợi theo chiều ngang con mực.

    – Tôm tươi bóc vỏ rồi thái dọc con tôm

    – Thịt cua thái xợi lớn

    – Giá, ớt chuông xanh đỏ thái sợi,

    – Bắp cải thái sợi

    – Măng khô xé sợi nhỏ

    – Cho hành tỏi vào phi thơm rồi cho mực vào xào, cho một chút xíu gia vị, sau đó cho thịt, tôm, cua vào, xong cho các thứ ra đĩa.

    – Bắp cải cho vào xào qua và nêm chút gia vị.

    – Cho tất cả các nguyên liệu xào xong cho ra đĩa

    – Cho miến vào chảo và đảo xới miến bằng đũa cho tơi ra , khi miến vừa chín thì bắc ra.

    – Cho miến ra đĩa rồi cho thịt cua,mực… lên trên rồi tiếp đển cho rau cải vào. Trộn đều lên là xong.

    Mực khô xào chua ngọt

    Nguyên liệu:

    – 200gr mực

    – 1/2 trái ớt chuông xanh, vàng, đỏ, 1/4 củ hành, 1/4 trái thơm, 1/2 trái dưa leo, 1 cọng cần tây, vài cọng cần tàu, cắt khúc

    – 1 muỗng cà phê tỏi xay, 1 muỗng canh giấm, 1/2 muỗng canh đường, 2 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng bột năng hoà với nước, 2 muỗng canh dầu ăn.

    Cách làm:

    – Mực làm sạch, tỉa bông, cắt miếng vừa ăn. Ớt chuông cắt miếng vuông. Hành tây cắt múi cam. Thơm cắt miếng. Dưa leo bỏ ruột cắt chéo. Cần tây bỏ lá, rửa sạch cắt chéo.

    – Phi thơm dầu, cho mực, củ hành, ớt, dưa, cần tây vào xào chín. Nêm gia vị: bột nêm, nước mắm, giấm, đường. Nếm vừa ăn.

    – Cho bột năng hoà nước tạo độ sánh. Tắt bếp.

    – Múc ra đĩa, rắc cần tàu và tiêu lên trên. Món này dùng nóng với cơm. Nếu nhạt, chấm nước tương pha ớt rất ngon.

    Mực khô rim chua cay

    Nguyên liệu:

    – khô mực 300g

    – Tỏi+ ớt sừng+ 50g sả

    – 2muỗng súp nước me + 1 củ gừng

    – 2 muỗng tương ớt +đường

    – 2 muỗng tương xí muội+ nước mắm ngon

    Cách làm:

    – Khô mực nướng sơ xé miếng vừa ăn

    – Tỏi +gừng +sả bằm nhuyễn

    – Phi tói+ gừng +sả cho thơm

    – Bỏ mực vào đảo qua

    – Trộn hỗn hợp nước cốt me+tương ớt +tương xí muội +nước mắm + đường. Nêm nếm lại cho vừa ăn (món này cho hơi ngọt ) cho vào rim

    – Cho vào chảo đảo chung với mưc rim cho đến khi mưc kẹo lại

    -Trút ra đĩa. Ăn kèm với rau răm

    Mực khô xào bắp cải

    Nguyên liệu:

    – Mực khô: 4 con to vừa phải

    – Giò lụa: 0,5g

    – Trứng gà: 1 quả

    – Bắp cải: nửa cái

    – Hành khô: 100g

    – Hành tươi, mùi, gia vị, mắm, muối, mì chính

    Cách làm:

    – Cho mực vào ngâm nước ấm độ 30 phút cho mềm. Sau đó rửa thật sạch, thái chỉ. Bắc chảo lên bếp, chờ dầu thật sôi cho mực vào đảo đều, nên nhớ khi đảo mực thì vặn nhỏ lửa lại. Trước khi bắc ra cho chút đường và nêm thêm mắm.

    – Trứng đập vào bát đánh đều. Bắc chảo lên bếp, vặn lửa nhỏ, để chảo thật khô, tráng qua một lớp dầu ăn thật mỏng. Sau đó đổ trứng từ từ đồng thời nhấc chảo lên khỏi bếp láng theo lớp trứng sao cho trứng thật mỏng. Trứng chín vừa có mầu vàng thì bắc ra thái chỉ (kiểu tráng này giống với tráng trứng làm bún thang)

    – Giò lụa cũng thái chỉ. Hành khô bóc vỏ, thái mỏng cho phi dầu thật giòn và thơm.

    – Bắp cải rửa sạch, thái chỉ, vẩy thật khô. Bắc chảo lên bếp (nên dùng chảo to), chờ chảo khô cho dầu ăn vào, dầu sôi thái hành tươi cho vào phi thơm sau đó cho rau bắp cải vào, vặn lửa thật to, đảo đều tay và nhanh. Rau chín nêm mắm, mì chính rồi bắc ra (khi rau chín phải còn tươi xanh và có độ giòn). Chuẩn bị cho rau ra đĩa, tiếp tục rải mực, trứng, giò và hành khô lên trên, khi ăn thì trộn đều.

    Mực khô xào phở

    Nguyên liệu

    – Một con mực khô

    – Cải thảo

    – Bánh phở

    – Gừng, tỏi

    – Xì dầu, hạt tiêu, đường.

    Cách làm

    – Mực khô ngâm qua nước ấm 5 phút giúp bớt vị mặn, để bớt nước rồi xé nhỏ.

    – Cải thảo thái nhỏ. Gừng, tỏi băm nhỏ.

    – Đun nóng dầu, phi thơm tỏi và gừng, cho mực khô vào đảo qua, tiếp đó cho cải thảo vào đảo đều, thêm chút hạt nêm.

    – Rau cải thảo gần được thì cho phở vào đảo nhanh tay, thêm chút xì dầu, đường, hạt tiêu là được. Nếu thích, bạn có thể cho thêm hành hoa vào cho đẹp mắt.

    Ngoài ra còn có 1 số món từ mực khô như mực khô xào bí xanh, mực khô xào giá, mực khô rang muối ớt…

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Món Ngon Dễ Làm Từ Mực Khô
  • 3 Món Ăn Thơm Ngon, Đưa Cơm Cho Ngày Đông Lạnh
  • Các Món Ăn Ngon Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Món Ăn Ngon Cuối Tuần Cho Gia Đình Dễ Làm
  • Các Món Ăn Ngon Đặc Sản Bình Định
  • Điểm Qua Các Món Ngon Chế Biến Từ Mực Một Nắng Và Mực Khô

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp Cách Làm #14 Món Ngon Từ Thịt Ba Chỉ (Lợn) Đơn Giản Ngon
  • Các Món Ăn Ngon Từ Cua Biển Cà Mau
  • Chế Biến Món Ngon Ngày Tết Với Thịt Heo Nạc Chua Ngọt Hấp Dẫn
  • Món Ngon Cho Bé 1 Tuổi: Phần 2
  • 3 Món Ngon Từ Ốc Móng Tay
  • Mực khô hay mực một nắng đều là những món ăn khoái khẩu của rất nhiều người Việt. Mực có vị thơm, ngọt mùi, càng nhai kĩ càng thấy được vị ngọt đậm của mực.

    Cách món ngon chế biến từ mực khô

    Mực khô xào sa tế

    Đây là món ngon đầu tiên được nhắc tới trong các món chế biến từ mực khô. Mực được ngâm trong nước vài tiếng để nở, sau đó thái thành miếng vừa ăn. Cho mực lên xào cùng hành khô đã được phi vàng từ 3 -5 phút sau đó cho hành tây và cà rốt vào xào cùng khoảng 4 phút.

    Sau đó cho thêm khoảng nửa thừa sa tế và nêm nếm gia vị vừa ăn. Nhớ cho thêm một chút nước sau đó xào tới khi thấy vừa chín. Như vậy là cả nhà đã có món mực xào sa tế ăn ngon tốn cơm rồi.

    Mực khô xào chua ngọt

    Đây là món ăn cũng được liệt kê vào những món ăn ngon nhất chế biến từ mực khô. Vì cái dai dai của mực kết hợp với nước sốt chua ngọt, hòa quyện tạo nên hương vị khó quên.

    Mực khô sau khi được ngâm cho nở ra thì được thái thành từng miếng bằng khoảng 2 đốt ngón tay. Pha nước sốt gồm chanh, tỏi, ớt, đường, bột ngọt và nhớ cho thêm 1 chút tương ớt. Sau khi dầu ăn sôi thì cho tỏi vào phi lên trước cho thơm rồi lần lượt đổ mực và hỗ hợp nước mắm chua ngọt vào. Đảo mực đến khi nếm đã thấy chín và tiến hành thưởng thức.

    Mực xào dứa

    Chuẩn bị một quả dứa, cà chua. Dứa đem gọt sẵn vỏ, thái thành miếng vừa ăn. Cà chua thái thành miếng giống miếng cau, thêm hành lá và rau mùi tàu được thái nhỏ. Mực mang ngâm nước cho mềm và thái thành sợi chỉ. Phi hành khô lên cho thơm vàng sau đó cho mực vào trước sau đó cho tiếp dứa và cà chua, nêm gia vị vừa ăn. Món ăn này ăn lúc còn nóng là ngon nhất.

    Mực xào bắp cải

    Mực khô sau khi được ngâm nước 10 – 15 phút thì thái thành sợi chỉ, chuẩn bị thêm giò lợn và bắp cải cũng thái chỉ. Chú ý khi xào, xào riêng mực và bắp cải. Lúc nào ăn mới trộn chung để đảm bảo món ăn đạt độ thơm ngon nhất.

    Mực xào rau câu

    Nghe tên món ăn có vẻ lạ nhưng đây là một món ăn vô cùng hấp dẫn đấy.

    Trần rau câu và miếng dong đã được ngâm sạch và trần qua nước sôi, mực khô đem nướng thái chỉ. Tiến hành phi hành khô lên trước sau đó chi mực vào xào cho săn và để ra đĩa riêng. Miếng và rau câu được xào riêng, nhớ đảo đều tay để không bị sát chảo. Sau cùng là cho mực đảo đều và rắc thêm chút hạt tiêu và rau thơm.

    Các món ngon chế biến từ mực một nắng

    Mực một nắng nướng than

    Bạn nên nướng bằng than hoa là ngon nhất vì mực sẽ đạt được độ thơm ngon tuyệt đối. nếu không có than, bạn có thể nướng bằng bếp ga hoặc bếp hồng ngoại đều được. Chú ý khi nướng để mực cách bếp một khoảng cách nhất định để tránh mực bị cháy và có thể chín vàng đều.

    Mực một nắng nướng muối ớt

    Mực một nắng sau khi được sơ chế và rửa sạch thì đêm trộn với gia vị muối và ớt tươi với lượng vừa đủ ăn, để trong 15 phút. Chú ý cho vừa đủ lượng muối tránh mực bị quá mặn.

    Mực một nắng nướng sa tế

    Mực sau khi được làm sạch được giữ nguyên con hoặc cắt khía tùy sở thích ướp thêm sa tế trong 5 phút rồi đem đi nướng. Thế là bạn đã có món mực một nắng thơm ngon.

    Mực một nắng hấp gừng

    Món hấp cũng là một trong những cách người ta chọn để chế biến mực một nắng. Đối với những người không thích dầu mỡ có thể chọn cách chế biến này.

    Mực sau khi được làm sạch được ướp với gừng, hành lá tỏi, ớt và chanh quả trong 30 phút. Sau đó đó đem hấp cách thủy khoảng 10 phút cho đến khi mực chín hẳn.

    Pha nước chấm chấm mực: Nước chấm gừng chanh tỏi và ớt kết hợp là thứ nước chấm phù hợp nhất với món mực một nắng hấp. Mực hấp hòa quyện cùng vị nước chấm se se không quá mặn cũng không quá nhạt có thể làm xiêu lòng những người kén ăn nhất.

    Mực một nắng chiên nước mắm

    Đây là món ăn đã quá quen với rất nhiều người vì cách làm khá đơn giản. Mực sau khi làm sạch chỉ cần ướp với nước mắm tới khi ngấm rồi đem đi chiên. Chỉ vài bước đơn giản là đã có một món ăn thơm ngon.

    Mực một nắng chiên xù

    Giống như việc chế biến các món ăn khác từ mực một nắng, mực được làm sách, sau đó đem tẩm ướp gia vị. Sau 30 phút lăn qua bột chiên xù và chiên trong dầu sôi đế khi mực chín. Món này chấm với tương ớt là ngon nhất.

    Mực một nắng xào hành tây

    Mực được làm sạch thái miếng vừa và ướp gia vị trong 15 phút. Phi tỏi vàng lên trước sau đó xào hành tây vừa chín. Cho mực vào sau cùng đảo đến khi mực săn rồi cho thêm hành lá và tắt bếp.

    Mực một nắng xào dứa

    Chuẩn bị dứa gọt sắn cùng cà chua và các gia vị. Mực làm sạch thái miếng vừa ăn sau đó đảo mực trước. Sau khi mực chín sơ, cho dứa và cà chua vào nêm cho vừa ăn. Bày lên đĩa và thưởng thức món ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Một Số Món Ngon Từ Ếch Cho Bé Yêu Cung Cấp Đầy Đủ Chất Dinh Dưỡng
  • Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Ếch Cho Bé Tăng Cân Và Khỏe Mạnh
  • 27 Món Ngon Hà Nội Bạn Nhất Định Phải Thử Một Lần Trong Đời
  • Thực Đơn Hàng Ngày Cho Gia Đình Miền Bắc
  • Món Ngon Đặc Sản Lạ Miệng Dễ Nấu, Dễ Ăn Để Đãi Khách Lai Rai Ngày Tết.
  • Tổng Hợp Các Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Mực Khô

    --- Bài mới hơn ---

  • 12 Cách Làm Chả Mực
  • Chả Mực Nấu Với Gì? Một Số Món Ăn Chế Biến Từ Chả Mực
  • #1 Mắm Mực Làm Món Gì Ngon?
  • 4 Cách Làm Mực Rim Cay Ngon Khó Cưỡng♨️hd Chi Tiết
  • Bí Quyết Làm Món Râu Mực Xào Giòn Từ Đầu Bếp 5 Sao
  • 1. Cháo mực khô bồi bổ

    Cháo mực khô là món ăn chế biến đơn giản mà lại có hương vị thơm ngon và giàu dinh dưỡng. Để làm món cháo mực khô này các bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau:

    – 2 hoặc 3 con mực khô

    – 1/2 bát con gạo tẻ

    – 1/4 bát con gạo nếp

    – Tiết lợn

    – 1 củ gừng

    – Hành lá, muối, hạt tiêu,

    – Nước mắm, hạt nêm

    – Hành khô, rượu trắng

    – Giá đỗ.

    Mách bạn: cá kho làng Vũ Đại lừng danh tại website cakhobakien.com

    2. Mực khô xào mắm tôi chua

    Nguyên liệu:

    – 1-2 con mực khô nhỏ

    – 1 vắt tôi nhỏ, tôi

    – Ớt quả, dầu điều, nước mắm

    – Ớt bột, đường, tỏi.

    3. Nôm miến trộn mực khô

    Nguyên liệu: 

    – 1-2 con mực khô

    – 200g chả cá

    – 2 quả trứng gà

    – Hành khô, muối, đường

    – Hạt tiêu, nước mắm, ớt quả

    – Giá đỗ, rau cải

    – Miên, lạc rang.

    4. Mực một nắng chiên nước mắm

    Để làm món mực chiên nước mắm thơm ngon đượm vị cho cả nhà cùng thưởng thức trước tiên bạn hãy chuẩn bị những nguyên liệu sau:

     -1 con mực một nắng

    -1/4 củ hành tây

    -1/4 trái ớt sừng

    -1 nhánh hành lá

    -2 tép tỏi

    -Xà lách, cà chua trang trí

    -1 thìa cà phê hạt nêm 

    -1 thìa súp nước mắm chấm 

    -2/3 thìa cà phê đường

    -1/4 thìa cà phê tiêu xay

    -Dầu ăn để chiên

    2.6

    /

    5

    (

    5

    bình chọn

    )

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【8/2021】Mực Sim Là Mực Gì – Làm Món Gì Ăn Ngon – Mua Ở Đâu Giá Rẻ【Xem 216,315】
  • Mực Sim Hấp Bia – Món Ăn Ngon Lạ Mắt
  • 5 Món Ăn Chế Biến Từ Mực 1 Nắng Ngon Không Thể Cưỡng
  • Mực Một Nắng Làm Gì Ngon?✔️❤️chế Biến Mực Một Nắng Đúng Cách
  • Top 20 Nhà Hàng Quán Ăn Ngon Cầu Giấy Thực Khách Nên “Take Note”
  • Thực Đơn Các Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Mực Khô.

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Những Món Ngon Từ Mực Khô Cửa Lò.
  • Biến Tấu Các Món Ngon Từ Chả Mực
  • Mách Bạn: Chả Mực Làm Món Gì Ngon Nhất
  • Chả Mực Nấu Với Gì❓ Một Số Món Ăn Chế Biến Từ Chả Mực?
  • ?ăn Chả Mực Thế Nào Sẽ Ngon Nhất❓❓
  • 1. Mực khô rim chua ngọt

    Món đầu tiên là mực khô rim với ớt và đường đơn giản dễ làm. Có thể sử dụng để làm thay đổi món nhắm cho các đấng mày râu, hoặc là món ăn vặt để cả nhà ăn chơi ngoài bữa cơm chính. Vị cay nồng của ớt hòa cùng vị ngọt dai của khô mực sẽ tạo nên sức hấp dẫn không thể chối từ cho món ăn này.

    Nguyên liệu:

    Cách làm

    Bước 1: Đem nướng mực sơ qua với lửa nhỏ đến khi chín tới

    • Đun nóng ⅓ dầu ăn trong chảo, cho tỏi băm vào thi thơm
    • Cho sa tế và tương ớt vào khuấy đều lên.
    • Thêm 1 thìa canh đường, 2 thìa cà phê bột ngọt vào khuấy đều với lửa cho tan gia vị
    • Cuối cùng cho mực vào đảo đều đến khi hỗn hợp trong chảo đặc lại, phủ đều lên mực là được

    2. Gỏi bưởi mực khô

    Tiếp theo đến món gỏi bưởi mực khô, món này cũng rất dễ ăn, phù hợp làm các món khai vị trong cỗ bàn, tiệc cưới,…

    Nguyên liệu:

    Nguyên liệu để pha nước chấm:

    Cách làm:

    • Gọt vỏ bưởi, tách lấy múi, gỡ thành từng miếng nhỏ.
    • Gọt bỏ lớp màng bám ngoài dừa non, thái sợi mỏng. rau húng nhặt và rửa sạch, để ráo nước rồi mới thái nhuyễn.
    • Mè trắng rang vàng
    • Ớt sừng rửa sạch, bỏ hạt, thái sợi. Cho tất cả nguyên liệu vào âu, rưới nước trộn đã pha sẵn vào và trộn cho đều các nguyên liệu với nhau.

    Ăn kèm bánh phồng tôm ăn liền thơm giòn, tạo cảm giác ngon miệng hơn. Nếu thấy nhạt, có thể chấm kèm nước mắm chua ngọt.

    3. Mực khô xào chua ngọt

    Món ăn này được coi là đầy tính biến tấu sáng tạo, mang lại cho mực khô một hương vị rất khác biệt

    Nguyên liệu:

    Cách làm:

    • Cho mực ngâm vào nước ấm khoảng 1 giờ đồng hồ để mềm rồi đem rửa sạch.
    • Cắt mực theo chiều ngang rồi thái chiều dọc ở dạng sợi.
    • Cà chua rửa sạch bổ múi cau, dứa rửa gọt vỏ, rửa sạch và thái lát vừa.
    • Phi hành cho thơm rồi thêm chút sa tế và mực vào xào cho tới khi xoăn lại thì thêm đường cùng chút mắm vào, đảo đều.
    • Cuối cùng, cho dứa vào và tiếp tục xào đến khi dứa chín thì cho cà chua và nêm nếm gia vị vừa ăn thì tắt bếp.

    4. Cháo mực khô

    Đây là món ăn rất dễ chế biến, hương vị rất thơm ngon và giàu dinh dưỡng.

    Nguyên liệu:

    Cách làm:

    • Mực khô rửa sạch, ngâm trong nước lọc có pha một chút rượu trắng khoảng 30 phút để mực cho mềm. Râu mực có thể dùng để hầm với xương.
    • Sau đó rửa lại thật sạch, rồi dùng kéo cắt sợi vừa ăn.
    • Trộn gạo tẻ với gạo nếp, vo sạch và để ráo.
    • Phi thơm hành trong nồi nhỏ rồi cho hỗn hợp gạo vào rang sơ trong 5 – 7 phút.
    • Đổ nước lọc hoặc nước hầm xương vào nồi gạo rang và đun lửa nhỏ để hạt gạo chín mềm và nở.

    Bước 4: Đun nóng dầu ăn, phi hành, gừng thơm rồi cho mực khô vào xào, rưới một ít nước mắm và đường.

    Bước 5: Tiết lợn luộc sơ, cắt quân cờ vừa ăn.

    • Gạo sau khi đã nở và mềm thì nêm một chút muối rồi cho mực khô đã xào vào.
    • Đun lửa nhỏ liu riu và dùng muôi để khuấy nhẹ sao cho hỗn hợp gạo không bị dính ở đáy nồi.
    • Cho tiết lợn vào đun cùng và nêm nếm gia vị cho vừa ăn, đun lửa nhỏ.
    • Đun cho tới khi cháo vừa ý theo sở thích của bạn thì tắt bếp và thêm hành lá đã thái nhỏ vào.
    • Múc cháo ra bát và dùng kèm với quẩy hay trứng bách thảo và giá đỗ.

    Bát cháo nóng hổi bốc hơi nghi ngút, tỏa hương thơm lừng khiến bạn phải ăn ngay. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt đặc trưng của mực và vị béo ngậy của huyết heo cùng một chút cay cay của gừng, tiêu.

    5. Mực một nắng chiên nước mắm

    Nguyên liệu:

    Cách làm:

    • Mực làm sạch, khứa vẩy rồng, xắt miếng vừa ăn, ướp với 1 thìa cà phê hạt nêm.
    • Chiên giòn mực một nắng, vớt ra giấy thấm dầu.
    • Hành tây cắt múi cau. Ớt sừng xắt sợi. Hành lá cắt khúc. Tỏi bằm nhuyễn.
    • Phi thơm tỏi, xào hành tây, hành lá, ớt với dầu ăn cho thơm. Cho mực và nước mắm chấm Knorr vào hỗn hợp, xào đều đến khi nước xốt sệt lại là được.

    Gắp mực chiên nước mắm vào đĩa, trang trí với xà lách, cà chua, món này nên ăn nóng sẽ rất ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Chế Biến Từ Mực Một Nắng Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Các Món Được Chế Biến Từ Mực Một Nắng
  • Cách Làm Mực Xào Sa Tế Thơm Ngon Hấp Dẫn Cuối Tuần
  • Top 5 Cách Làm Món Ăn Từ Mực Tươi Ngon Quên Sầu
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Mực Nang Ngon Tuyệt Vời
  • Bí Quyết Chế Biến Món Mực Khô Chiên Bơ Tỏi

    --- Bài mới hơn ---

  • Mực Khô Chiên Bơ Tỏi
  • Cách Làm Sushi Chay Siêu Ngon Mà Chế Biến Lại Rất Đơn Giản
  • Món Chay Ngon Dễ Làm Với Cách Làm Sushi Chay Ngon Cực Chuẩn
  • Cách Làm Bánh Mì Thịt Nướng Để Bán Thơm Ngon, Chuẩn Vị
  • Công Thức Và Cách Làm Bánh Mì Thịt Nướng
  • Bí quyết chế biến món Mực khô chiên bơ tỏi

    Nhiều chị em muốn học bí quyết chế biến mực khô để cho chồng nhậu. SaharaFood xin giới thiệu đến chị em món Mực khô chiên bơ tỏi, ăn đảm bảo hao bia hao mồi

    là một thực phẩm hải sản được dùng phổ biến ở mọi nơi, mọi thời điểm. Nó được nhiều người lựa chọn trong những bữa ăn hằng ngày, trong các đám tiệc, hay đãi bạn bè, bởi mực ăn rất ngon lại tốt cho sức khỏe ( trong thịt mực có chứa nhiều vitamin, sắt, kẽm, kali,…).

    Như các bạn cũng đã biết thì mực khô rất dễ chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, từ các món đơn giản đến các món phức tạp, dù là món nào thì cũng đều rất ngon và bổ dưỡng.

    Mực khô Sahara Food được các khách hàng ưa chuộng

    Trong các món ăn về mực khô thì món mực xào là món được nhiều người ưa thích nhất, bởi cách làm đơn giản lại có thể cho thêm các loại rau, củ, quả tùy theo sở thích.

    Bước 1: Chế biến mực và các loại nguyên liệu khác

    • Mực khô các bạn mang đi rửa sơ với nước, và bỏ vô chậu thau nước nóng để từ một cho đến 2 h cho mực khô mềm và nở ra nha.
    • Lấy mực ra và rửa cho thật sạch trở lại với nước 1 lượt nữa, sau đó thấm cho khô ráo.
    • Xé mực thành sợi, càng nhỏ thì càng tốt, mực chiên sẽ thơm và ngon hơn.
    • Tỏi bỏ vỏ ngoài và đập dập, băm nhỏ.
    • Sử dụng một chiếc chảo bắt lên trên bếp đun cho nóng rồi cho dầu ăn vô.
    • Trong khi thấy dầu ăn sôi, chúng mình đổ mực khô đã xé thành từng sợi nhỏ vào chiên rán mau. Lưu ý quấy đều tay để cho mực không bị cháy.
    • Lúc mực đã chín thơm vàng, cho mực lên đĩa có lót sẵn giấy ngấm dầu để cho mực bớt dầu nha.
  • Lấy một cái chén con, bỏ vô đó mắm thơm ngon, bột ớt khô, đường vào, đánh đều để cho tan và hòa quyện các loại nguyên liệu.
  • Dùng một chiếc chảo mới, đổ bơ vô đun đến khi bơ nóng tan thì cho tỏi vô phi thơm.
  • tiếp đến trút mực chiên vô, sau đó trút chén nước dùng để sốt vô sau, trộn cho đều tay để cho mực xào được ngấm những gia vị.
    • Khi mực xào bơ tỏi đã hoàn tất, ta đổ mực lên đĩa.
    • Món mực xào bơ tỏi rất ngon lôi cuốn, thích hợp với các bữa nhậu lai rai cùng bạn bè hay ăn cùng cơm nóng đó.
    • Khi chọn mua tươi phơi khô để làm mực xào bơ tỏi, ta chú ý chọn các con mực mình thịt dày đồng thời không mốc nha.
    • Đề nghị, nướng sơ mực để mực dậy mùi thơm chứ không nướng chín nghen, như thế mực sẽ dai, xào bơ tỏi không có ngon đó.
    • Cho bơ vô xào bơ tỏi để mực có vị béo ngậy, làm nên sức lôi cuốn của món ăn này.
    • Tùy thuộc vào khả năng ăn cay cũng như sở thích của mỗi người mà các bạn cho bột ớt vô nước sốt cho hợp lý.
    • Nếu chúng ta không muốn hay không ăn cay nhiều có thể không sử dụng đến tương ớt cay nghen. Nếu như muốn tạo màu sắc đẹp mắt cho món ăn, chúng mình hãy thay tương ớt bởi tương cà cũng tốt đấy.

    Để có được một đĩa mực khô xào bơ tỏi thì thật đơn giản phải không nào. Chỉ cần bỏ ra một ít thời gian là các bạn sẽ cho cả nhà thưởng thức được một đĩa mực xào bơ tỏi thơm ngon đúng điệu, thay đổi khẩu vị của mọi người.

    Với thịt mực chín mềm hòa với vị béo của bơ và có thêm mùi thơm của tỏi… đúng là thật tuyệt phải không nào. Chỉ cần các bạn xào xong thì hương thơm của nó sẽ bay khắp nhà, thu hút cả nhà lại đấy. Vậy hãy bắt tay vào làm ngay đi.

    MUA MỰC KHÔ NGON HÃY ĐẾN SAHARA FOOD

    Tư vấn tận tình mọi vấn đề khách hàng đang thắc mắc nên khi có nhu cầu thường thức mực khô Phú Quốc hay mực khô ngon chất lượng cao thì hãy ghé cửa hàng Sahara Food

    Chúng tôi có khả năng cung ứng số lượng lớn cho khách hàng

    – Xưởng, cơ sở sản xuất thực phẩm

    – Nhu cầu biếu tặng cho cơ quan

    khách hàng mua khô mực (mực khô) Phú Quốc tại Sahara Food luôn được đảm bảo

    • Đạt tiêu chuẩn sạch, hợp vệ sinh, đảm bảo VSATTP, sản xuất theo quy trình truyền thống.
    • Tuyệt đối không hóa chất, không phẩm màu
    • Đảm bảo cung cấp hàng chất lượng loại 1 , nói không với hàng kém chất lượng

    Địa chỉ: 230/54 (vào 30 mét) Lãnh Binh Thăng, P13, Q11, HCMC

    Website: www.saharafood.vn – chúng tôi – chúng tôi

    Facebook: chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mực Khô Chiên Tỏi Ớt Ăn Hoài Không Chán?
  • Cách Làm Thịt Lợn Khô Cháy Tỏi Dai Ngon Cho Tết .công An B?c Liu
  • Cách Làm Thịt Lợn Khô Cháy Tỏi Dai Ngon Cho Tết
  • 3 Cách Làm Gân Bò Cháy Tỏi Đơn Giản
  • Cơm Cháy Thịt Dê Ngon Ngon Giòn Rụm
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100