Chế Biến Món Ngon Với Thịt Lợn / TOP #10 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 8/2022 # Top View | Raffles-hanoi.edu.vn

Các Món Ngon Chế Biến Từ Thịt Lợn

--- Bài mới hơn ---

  • Vào Bếp Trổ Tài Với Cách Làm Món Ngon Từ Thịt Heo Đậm Đà Đưa Cơm
  • Cách Làm 9 Món Ngon Từ Thịt Heo Cho Thực Đơn Gia Đình Mỗi Ngày
  • Đặt Tiệc Tại Nhà Quận 5 Với Những Món Ngon Từ Thịt Heo
  • Top 7 Những Món Ăn Ngon Nhất Từ Thịt Lợn (Thịt Heo)
  • Cách Nấu Các Món Ăn Ngon Từ Thịt Heo
  • Các món ngon chế biến từ thịt lợn

    Thịt lợn làm ruốc thơm ngon, ăn lâu

    Đây là một trong những món ngon chế biến từ thịt lợn được cả trẻ con và người lớn yêu thích.

    – Thành phần: 600g thịt nạc (cốt nết), 2 cây sả tươi, nửa thìa nhỏ tiêu xay, 1 thìa nhỏ đầy đường, 1 thìa nhỏ hạt nêm, ½ thìa café bột canh, ½ bát con nước mắm ngon, 1 ít dầu ăn.

    + Sau khi rửa thịt lợn sạch bằng nước lạnh và muối, cắt miếng thịt dọc theo thớ làm 5 phần bằng nhau.

    + Ướp thịt lợn trong nồi bằng những loại gia vị như ở trên.

    + Giã nát sả, cho vào nồi thịt đang ướp đảo đều.

    + Sau khoảng 30 – 1h, cho vào nồi thịt thêm 1 bát nước lạnh, nấu chín thịt. Nên đảo đều để miếng thịt ngấm gia vị và chín đều hơn.

    + Lấy thịt ra ngoài để nguội, cho vào máy sinh tố xay 3 giây lại nhả, sóc đều lên và lại lặp lại như cũ tới khi thịt tách nhỏ sợi, đổ thịt ra tô, xé sợi to còn sót lại.

    + Cho thịt vào nồi nước đảo liên tục tới khi khô, vàng đều.

    Các món ngon chế biến từ thịt lợn

    Thịt muối là món ăn còn khá lạ với một số người nhưng đây lại là một trong các món ngon chế biến từ thịt lợn rất hấp.

    – Nguyên liệu: 700g thịt ba rọi ngon, 500ml nước mắm, 500g đường cát, 2 củ tỏi nhỏ, 5 quả ớt, 2 cây sả, 1 nhánh gừng và 1 thìa nhỏ hạt nêm.

    – Cách chế biến:

    + Rửa sạch thịt, cho vào nồi nước lạnh luộc chín.

    + Khi nước luộc sôi, đập dập sả và gừng đã làm sạch cho vào nồi, nêm thêm 1 thìa hạt nêm.

    + Thịt chín, vớt thịt ra ngâm nước lạnh, có đá thì càng tốt vì nó sẽ làm thịt muối săn hơn.

    + Đun nóng chảy hỗn hợp đường muối, để nguội.

    + Bóc tỏi, rửa ớt – bỏ cuống.

    + Cho tỏi ớt, thịt heo vào lọ, đổ đều nước mắm.

    + Đậy kín lọ thịt, để vào nơi khô thoáng khoảng 3 ngày là có thể dùng được.

    Hi vọng các món ngon chế biến từ thịt lợn này sẽ giúp công việc nhà bếp của bạn trở nên nhẹ nhàng hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Tàu Hũ Ky Chao
  • Cách Làm Chả Chay Tàu Hủ Ky Mềm Thơm Ngon Hơn Ngoài Tiệm
  • Cách Làm Chả Chay Bằng Tàu Hủ Ky Ngon Xuất Sắc Cho Cả Nhà Thân Yêu
  • Trổ Tài Với Các Loại Bánh Làm Từ Bột Nếp Ngon Khó Cưỡng
  • Các Món Ăn Chay Ngon Sau Tết
  • Top 5 Món Ăn Với Thịt Lợn Siêu Ngon, Chế Biến Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Mẹo Ăn Kèm Với Thịt Heo Quay
  • Muôn Kiểu Chế Biến Món Ngon Với Thịt Gà
  • Top 6 Món Ngon Nhất Với Cánh Gà 2022
  • Cách Thức Chế Biến Chuối Xanh Thành Các Món Ăn Có Ích Cho Sức Khỏe
  • 30 Món Ngon Với Lòng Gà Dai Giòn Sần Sật Tốt Cho Tiêu Hóa, Gan Thận
  • Bạn biết không? Với thịt lợn bạn có thể chế biến ra rất nhiều món ăn ngon, với hương vị khác nhau đấy nhé. Vậy đó là gì? Cùng chúng tôi tham khảo bài viết sau đây để biết được TOP 5 món ăn với thịt lợn ngon nhất nhé.

    TOP 5 món ăn với thịt lợn

    1. Cách làm món thịt lợn kho tàu

    Nguyên liệu: 400g thịt lợn ba chỉ, đường, muối, hành lá.

    Thực hiện:

    Bước 1: Để thực hiện cách làm món thịt kho tàu, đầu tiên bạn cần rửa sạch thịt lợn và thái miếng con chì bằng ngón tay.

    Bước 2: Làm nước hàng:

    – Cho 1 thìa đường vào chảo + 1 thìa nước, rồi đun với lửa nhỏ đến khi nước cạn và chuyển sang màu đỏ cánh gián là được. Khi đun nước hàng, bạn nhớ khuấy liên tục để đường tan và không bị vón cục nhé.

    – Khi nước hàng chuyển sang màu đỏ, thì bạn cho 1 bát nước vào khuấy đều, đun sôi rồi tắt bếp.

    Bước 3: Cho thịt lợn vào nồi và rang 5 phút cho chín tái là được.

    – Sau đó trút nước hàng vào nồi thịt + 1 thìa muối, rồi đun tới khi thịt chín mềm nhé.

    Bước 4: Cuối cùng, nêm lại gia vị cho vừa miệng ăn, rồi cho mì chính + hành lá thái nhỏ vào đảo đều và tắt bếp.

    2. Cách làm thịt lợn áp chảo

    Nguyên liệu: 700g thịt lợn ba chỉ, ngũ vị hương, giấm, mì chính, muối và dầu ăn.

    Thực hiện: Với cách làm món ăn với thịt lợn áp chảo này, bạn làm như sau:

    Bước 1: Đầu tiên cần rửa sạch thịt lợn và luộc cho sủi nước thì tắt bếp, vớt thịt ra đĩa.

    – Sau đó dùng dao hoặc mũi nhạn, chọc đều lên toàn bộ phần da lợn. Bạn chọc càng kỹ,thì khi rán thịt phần bì càng giòn.

    Bước 2: Tiếp đến, cho 2/3 gói bột ngũ vị hương + 1 thìa giấm ăn + 1 thìa cà phê mì chính, rồi trộn đều và ướp khoảng 15 phút cho thịt thấm gia vị.

    Bước 3: Cho 1 thìa dầu vào chảo đun nóng, rồi cho thịt lên chiên với lửa nhỏ. Bạn chiên khoảng 15 phút, thì lật thịt để chín vàng cả 2 mặt nhé.

    – Sau đó, áp phần bì xuống chảo và chiên tới khi nào bì vàng giòn là được.

    – Tắt bếp và cho thịt ra đĩa, thái miếng vừa miệng ăn. Với cách làm thịt lợn áp chảo siêu ngon này, bạn có thể chấm với nước mắm ớt cay cay, sẽ vô cùng hấp dẫn.

    3. Cách làm món thịt lợn nướng

    Nguyên liệu: 1kg thịt lợn (Thịt vai hoặc thịt ba chỉ), 3 củ sả, 2 củ hành khô, 1 củ tỏi, 1 quả ớt, dầu hào, muối, mì chính, dầu ăn.

    Thực hiện: Để làm được món thịt lợn nướng ngon, bạn cần làm theo các bước hướng dẫn cách làm thịt lợn nướngnhư sau:

    Bước 1: Thịt lợn rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Bạn nên thái thịt miếng con chì để khi nướng thịt ngọt hơn, không bị khô nhé.

    Bước 2: Hành khô, tỏi bóc vỏ, thái nhỏ.

    – Sả rửa sạch, thái vát.

    – Ớt thái nhỏ.

    Bước 3: Cách ướp thịt lợn nướng:

    – Bạn cho thịt vào nồi to + hành khô, tỏi + sả + ớt + 2 thìa dầu hào + 1 thìa mì chính + 1 thìa dầu ăn để thịt nướng bớt khô. Sau đó trộn đều tất cả các nguyên liệu lại với nhau và ướp tối thiểu 30 phút nhé.

    Bước 4: Khi thịt ngấm gia vị, bạn xiên thịt và đặt lên bếp than, tiến hành nướng chính. Trong quá trình nướng thịt, nếu thấy khô, thì thỉnh thoảng bạn quết tí dầu ăn vào là được.

    – Thịt nướng chín, cho ra đĩa ăn kèm với rau sống sẽ ngon hơn rất nhiều mà không bị ngấy.

    4. Cách làm thịt lợn kho trứng cút

    Nguyên liệu: 300g thịt lợn, 20 quả trứng cút, hành lá, gia vị (Đường, dầu ăn, muối, mì chính).

    Thực hiện: Không quá khó để thực hiện cách làm món ăn với thịt lợn kho trứng cút, bạn làm như sau:

    Bước 1: Đầu tiên bạn cho trứng vào nồi nước + một chút muối, rồi tiến hành luộc chín. Sau đó trút trứng ra bát nước lạnh và tiến hành bóc bỏ vỏ trứng đi.

    – Cho dầu vào chảo đun nóng, rồi cho trứng vào chiên vàng để trứng thơm ngon, đẹp mắt hơn.

    Bước 2: Tạo nước hàng cho món thịt lợn kho trứng cút:- Bạn cho 1 thìa đường vào chảo + 1 thìa cà phê nước và tiến hành đun lửa nhỏ, để khi đường tan và chuyển sang màu vàng cánh gián thì cho thêm 1 cốc nước vào đun sôi là xong.

    – Trong quá trình đun nước hàng, bạn nhớ dùng đũa khuấy liên tục để đường tan hoàn toàn, không bị vón cục nhé.

    Bước 3: Thịt lợn rửa sạch, thái miếng con chì to khoảng bằng ngón tay, rồi cho vào nồi rang sơ qua cho thịt chín tái là được.

    – Sau đó trút nước hàng vào thịt + trứng cút chiên vàng + 1 thìa cà phê muối, rồi tiếp tục đun đến khi nào thịt chín mềm, ngấm gia vị là được.

    Bước 4: Cuối cùng, nêm lại gia vị cho vừa miệng ăn, rồi thêm 1 thìa mì chính + hành lá thái nhỏ vào, rồi tắt bếp và thưởng thức.

    5. Cách làm thịt lợn chiên xù

    Nguyên liệu: 400g thịt nạc heo, 1 quả trứng gà to, bột chiên xù, bột mì, gừng, gia vị (Muối, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn).

    Thực hiện cách làm lợn chiên xù:

    Bước 1: Trước tiên, thịt lợn rửa sạch, pha ra thành 2-3 miếng to. Sau đó dùng dao khía đều lên bề mặt thịt, để khi ướp thịt nhanh ngấm gia vị hơn.

    Bước 2: Cho thịt vào bát to + gừng băm nhỏ + ½ thìa cà phê hạt tiêu + ½ thìa muối + 1 thìa cà phê mì chính, rồi trộn đều và ướp trong vòng 10 phút.

    Bước 3: Tiếp đến, bạn đập trứng ra bát đánh bông lên.

    – Bột chiên xù và bột mì cho ra 2 bát riêng.

    Bước 5: Cuối cùng, cho dầu vào chảo đun nóng, rồi bạn cho thịt vào tiến hành chiên chín là được. Khi chiên thịt, bạn nên chiên với lửa nhỏ để thịt chín tận bên trong nhé.

    Vậy là chúng tôi vừa giới thiệu đến bạn 5 công thức cách làm món ăn với thịt lợn siêu ngon và hấp dẫn rồi nhé. Với những hướng dẫn này, hi vọng bạn sẽ lựa chọn được công thức chế biến phù hợp, để giúp bữa ăn gia đình ngon miệng hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Ăn Ngon Từ Thịt Lợn
  • 2 Cách Nấu Canh Bầu Ngon Và Ngọt Nước Với Thịt Heo Bằm Giúp Giải Nhiệt
  • Thưởng Thức Thịt Lợn Đen Xông Trà
  • Thịt Lợn Muối Chua Món Ăn Độc Đáo Của Dân Tộc Mường ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách Hầm Xương Bò Nhanh Mềm Nấu Bún Phở Mà Không Bị Hôi
  • Cách Chế Biến Thịt Lợn Sề

    --- Bài mới hơn ---

  • Mách Bạn Những Cách Chế Biến Thịt Lợn Sề Xem Nhiều Nhất,【Xem 2,871】
  • Các Món Thịt Luộc Giải Ngán Cho Mâm Cơm Gia Đình
  • Đừng Chỉ Suốt Ngày Luộc Và Kho Rồi Kêu Chán Thịt Lợn: 15 Công Thức Siêu Hấp Dẫn Khỏi Cần Nghĩ Hôm Nay Ăn Gì
  • Cách Làm Thịt Lợn Mán 7 Món
  • 3 Món Thịt Heo Ngon Đưa Cơm Ngày Đông
  • Slàm việc dĩ loại giết thịt này rất được ưa chuộng như thế là do bọn chúng dễ dàng nạp năng lượng, dễ dàng chế tao theo nhiều cách thức nlỗi nướng, luộc, kho, cừu xuất xắc xào, làm chà bông…

    Chỉ đề xuất thêm không nhiều hạt nêm, nước mắm, mặt đường với tiêu là đang gồm ngay lập tức món làm thịt kho cuốn hút mang lại bữa ăn ngày hay. Vào hầu hết cơ hội đặc biệt quan trọng, chúng ta cũng có thể tiếp đãi mái ấm gia đình, bằng hữu gần như món cầu kỳ hơn hẳn như thịt con heo hầm rượu đỏ, thịt con heo giả cầy…

    Ngoài ra, thịt lợn say mê hợp với hương vị của phần nhiều các tín đồ từ tín đồ già cho tthấp nhỏ dại, người khỏe mạnh đến tín đồ ốm. Phú nữ giới sau thời điểm sinch em bé xíu chọn cách tđộ ẩm vấp ngã mang lại lợi sữa bằng chân giò hầm đu đủ xanh. Những bạn phệ tuổi thường xuyên say mê một chén bát cháo giết thịt băm vào phần đa ngày trngơi nghỉ trời…

    Thịt heo rang khoai nghiêm tây

    điều đặc biệt, đó là một giữa những nhiều loại thịt được xem là “lành tính” buộc phải số đông không khiến dị ứng cho tất cả những người cần sử dụng. Chinh phục đều fan nhờ vào vị ngon cùng sự bồi bổ.

    Bạn đang xem: Cách chế biến thịt lợn sề

    Để sẵn sàng món ăn uống đến bữa ăn hằng ngày, chúng ta sử dụng thịt đùi, thân, sườn non…

    Dịp nào tương đối quan trọng, họ có những món như phá lấu dạ dày ăn với cùng với bánh mì, đuôi heo ngũ vị hay là 1 đĩa gan, cật cháy tiêu xanh cùng tỏi thơm lừng nhằm chuyển đổi khẩu vị…

    Điều kia Tức là toàn bộ các phần tử của con heo đầy đủ được thực hiện, trường đoản cú giết thịt, sườn mang lại ngũ tạng. Thế bắt đầu biết thịt heo được hâm mộ như thế nào!

    chọn mua thịt của món ăn uống ngon

    Không đề nghị người nào cũng biết sáng tỏ cùng lựa chọn đúng phần giết thích hợp khi chế tao các món ăn. Rất đơn giản và dễ dàng, hãy quan sát vào họa trang bị mặt dưới:

    Sơ đồ gia dụng thịt heo, thịt lợn

    1. Thịt vai:Thích hợp để luộc, thái lát tuyệt tua để trộn gỏi, xào mì bởi vì bọn chúng mượt với ít mỡ.

    2. Đùi trước:Luộc nguyên ổn đùi để cúng tốt bày cỗ. cũng có thể rút ít xương luộc, thái khoanh cuộn bánh nhiều nem.

    3. Chân giò:Dùng để hầm canh với củ quả nhỏng đu đầy đủ, củ sen. Cũng có thể cần sử dụng của món canh, bún, cháo…

    4. Mỡ lưng:Dùng nhằm chiến hạ tép mỡ, mỡ chảy xệ nước để triển khai món mỡ chảy xệ hành xuất xắc cho vào giết thịt kho, cá kho…

    5. Thnạp năng lượng chuột:Thích hợp chế biến món ăn đến trẻ em, bạn béo tuổi vị giết mổ mềm một ít mỡ.

    6. Sườn non: Ngon tuyệt nhất là nướng BBQ. Dường như còn hoàn toàn có thể hầm súp, ram mặn, kho.

    7. Ba rọi:cũng có thể chế biến thành những món nạp năng lượng không giống nhau như rán, kho tàu, ram mặn, xào…

    8. Đùi sau:Không thể thiếu thốn khi làm bếp món giết mổ kho tàu, kho măng. Nấu bánh canh, giết thịt đông, luộc…

    Vài xem xét Lúc lựa chọn cài đặt thịt

    – Chọn sở hữu giết có color hồng tươi, ko dính khi dùng đầu ngón tay ấn vào với giết mổ có tính bọn hồi cao, ngửi ko thấy mùi hương.

    – Không lựa chọn thịt heo già (heo sề) bởi vì sau thời điểm bào chế món ăn sẽ ảnh hưởng thô hoặc bsinh hoạt. đặc điểm của loại giết thịt này là da dày với thô.

    – Tuyệt đối không thiết lập nhiều loại làm thịt có màu đỏ bầm tuyệt color khá thâm Black, ngấn mỡ gồm màu đỏ ối, các huyết mạch nổi lên, tụ máu và bao gồm máu đỏ tía, da gồm hiện tượng lnhỏ xíu đốm… Vì kia có thể là làm thịt lây lan dịch, hết sức nguy khốn mang lại sức khỏe. Chỉ nên mua giết thịt rõ nguồn gốc, được kiểm dịch tại những chợ, siệu thị.

    Bảo quản thịt

    – Lúc download thịt về cơ mà chưa cần sử dụng ngay lập tức, hoàn toàn có thể cọ không bẩn, nhằm ráo, cần sử dụng khăn không bẩn lau mang đến khô, gói vào giấy sạch sẽ cùng cho vào ngnạp năng lượng đựng thịt ở trong tủ lạnh lẽo. Tuy nhiên, đề nghị thực hiện thịt trong ngày nhằm bảo đảm an toàn giết thịt được tươi.

    Chế biến

    – Với giết thịt ướp đông lạnh, trước lúc sản xuất bắt buộc ngâm nước muối bột pha nphân tử. Cách này giúp tung đông nkhô giòn và duy trì được độ tươi sạch của giết, giảm tgọi sự tổn định hao hóa học dinh dưỡng.

    – Lúc rán thịt, yêu cầu dùng các dầu ăn kèm với lửa cho thịt chín phần đông bên phía trong cùng kim cương giòn bên ngoài.

    – Món canh, hầm vẫn ngon rộng cùng tiết ra những vị ngọt ví như nấu ăn cùng với lửa nhỏ dại hoặc dùng nồi áp suất.

    – Thịt xào đã thật chín cùng mặn mà khi bạn ướp thịt với hạt nêm rồi xào nhanh khô trên lửa to.

    – Món giết nướng vẫn mềm mà lại ko khô giả dụ trong những khi nướng ta phết phần nước ướp lên giết thịt cho đến Lúc chín vàng.

    – Thêm không nhiều gia vị hạt nêm và vài ba tnghiền tỏi vào nồi nước luộc giết để giúp thịt tất cả hương vị thơm ngon.

    Bí quyết áp dụng gia vị cơ bản

    Gia vị cnạp năng lượng bản

    Nước mắm:Không thể thiếu vào món kho, ram. Dùng nhằm ăn uống sống thuộc cá, trộn chua ngọt chấm chả giò… khi cài đặt, lựa chọn nước mắm gồm độ đạm cao, màu nâu quà sóng sánh, mừi hương tự nhiên.

    Tương ớt:Tăng mùi vị cùng làm món nướng, chiên nlỗi mực nướng, cánh gà chiên… lôi kéo hơn. Hình như, tương ớt còn dùng để ướp, làm gia vị của món xào, chế tạo vị cay rất dị cho món canh chua, lẩu cay.

    Nước tương:Thường dùng làm chnóng tuyệt ướp thức ăn uống, có tác dụng các gia vị cho những món xào… Lúc nấu phần đông món tất cả nước tương, tránh việc đến nhiều giỏi đun nấu thừa lâu bởi vì sẽ tạo nên vị chua và làm cho thức nạp năng lượng bị đen.

    Đường:Mang cho vị ngọt, kiểm soát và điều chỉnh mùi vị cho các món ăn uống như gỏi, canh chua, giết ram… Tuy nhiên nên làm áp dụng một lượng vừa bắt buộc. Món ăn sẽ không còn ngon bởi hương vị sẽ giảm sút đáng chú ý nếu mang đến không ít con đường.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 10 Món Ngon Từ Cá Đơn Giản Mà Lại Dễ Làm
  • Rau Hữu Cơ Và 20 Món Ăn Mâm Cơm Gia Đình
  • Các Món Đãi Sinh Nhật Đơn Giản Tại Nhà Ngon & Hấp Dẫn
  • Làm Bánh Đơn Giản Với Bột Mì Mà Bạn Nên Tận Dụng
  • 13 Thực Đơn Bữa Cơm Gia Đình Dành Cho 4 Người Siêu Tiết Kiệm
  • Cách Chế Biến Món Ăn Ngon Từ Thịt Lợn

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 5 Món Ăn Với Thịt Lợn Siêu Ngon, Chế Biến Đơn Giản
  • Mẹo Ăn Kèm Với Thịt Heo Quay
  • Muôn Kiểu Chế Biến Món Ngon Với Thịt Gà
  • Top 6 Món Ngon Nhất Với Cánh Gà 2022
  • Cách Thức Chế Biến Chuối Xanh Thành Các Món Ăn Có Ích Cho Sức Khỏe
  • Cách chế biến món ăn ngon từ thịt lợn

    Có nhiều cách chế biến món ăn ngon từ thịt lợn như thịt kho, thịt xào, thịt rán…Mỗi một cách sẽ mang lại cho chúng ta những cảm nhận khác nhau về hương vị thơm ngon của thịt lợn. Và những cách chế biến thịt lợn dễ, ngon này còn giúp bạn làm ra nhiều món ăn mới, nên ý tưởng cho bữa ăn ấm cúng.

    Trong từng cách chế biến món ăn ngon từ thịt lợn, bạn lại có thể tìm thấy nhiều bí quyết nấu ăn ngon cho mình. Bài viết này sẽ giúp bạn có thêm cách làm món thịt lợn áp chảo cực ngon để bạn có thêm món ăn mới đưa lên bàn ăn nhà mình.

    Cách chế biến món ăn ngon từ thịt lợn có nguyên liệu gồm:

    – Thịt ba chỉ tươi, còn nguyên bì

    – Tỏi, hành khô

    – Gia vị, bột nêm, ngũ vị hương

    Cách chế biến món ăn ngon từ thịt lợn với những nguyên liệu trên như sau:

    – Thịt ba chỉ cạo sạch lông ở bì, để nguyên miếng to, cho vào nồi luộc. Chú ý cho phần bì xuống dưới đáy nồi. Luộc trong nước sôi khoảng 3 – 5 phút là được. Vớt ra để ráo. Thấm khô phần bì.

    – Lấy dĩa hoặc dao nhọn đâm nát mặt bì lợn. Đâm càng kỹ càng tốt.

    – Sau khi đâm nát bì, ướp thịt với hành khô, tỏi đập dập, gia vị, bột nêm, ngũ vị hương. – – Ướp trong vòng 2 – 3 giờ cho thịt được ngấm đều gia vị.

    – Bắc chảo dầu, ước lượng sao cho dầu ngập khoảng 2/3 độ dày của miếng thịt. Khi dầu sủi tăm thì cho thịt vào, đặt phần bì xuống để rán trước, để lửa to cho bì được nở giòn. (Lưu ý: Khi cho thịt vào rán, nhớ gạt hết tỏi và hành lại, nếu không, hành tỏi sẽ bị cháy đen khi rán cùng thịt).

    – Khi bì nở hết, mới lật miếng thịt, rán vàng đều mặt còn lại. Thịt chín vàng, gắp ra đĩa có lót giấy thấm cho ráo mỡ. Lúc này mới cho hành tỏi vào chảo dầu, phi thơm vàng, vớt ra, rắc ăn cùng thịt quay.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Nấu Canh Bầu Ngon Và Ngọt Nước Với Thịt Heo Bằm Giúp Giải Nhiệt
  • Thưởng Thức Thịt Lợn Đen Xông Trà
  • Thịt Lợn Muối Chua Món Ăn Độc Đáo Của Dân Tộc Mường ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách Hầm Xương Bò Nhanh Mềm Nấu Bún Phở Mà Không Bị Hôi
  • Cách Làm Món Xương Bò Hầm Thơm Ngon Trọn Vị
  • Những Món Ngon Chế Biến Từ Thịt Lợn Mường

    --- Bài mới hơn ---

  • Biến Tấu Món Ngon Từ Thịt Lợn Ngày Tết Khắp Mọi Miền
  • Các Món Ăn Ngon Từ Thịt Lợn Và Cách Chế Biến
  • Cách Chế Biến Món Ăn Từ Thịt Ức Gà Mềm Ngon Cả Nhà Thích
  • 3 Công Thức Làm Món Chay Ngon Từ Nghệ Cực Đơn Giản Và Tiết Kiệm
  • 7 Món Ngon Từ Tim Bò Dễ Làm Tại Nhà Bổ Dưỡng Nhanh Hồi Phục Sinh Lực
  • Lợn mán còn được gọi là lợn mường là một giống lợn được nuôi nhiều ở vùng núi phía Bắc và gắn liền với đời sống người H’Mông, chúng là giống lợn địa phương có từ lâu đời nhiều là một trong những đặc sản thể hiện được trọn vẹn hương vị ẩm thực núi rừng. Thịt lợn mường được nấu cỗ ở hoàng mai và các đầu bếp chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn như luộc chấm với hạt dổi, rựa mận, chả quấn lá móc mật, món lòng lợn…

    + Thịt lợn mán chọn loại tươi ngon có một ít mỡ, rửa sạch thái lát thành các miếng vừa ăn.

    + Riềng giã nhuyễn, hành khô băm nhuyễn, hành tây bổ múi cau, hành hoa thái nhỏ, ớt, rau răm…

    + Nghệ tươi đem xay rồi đem vắt lấy nước.

    + Gia vị gồm nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn…

    + Bước 1: Riềng đã giã nhuyễn, một ít mẻ, nước nghệ, mắm tôm cho tất cả vào bát rồi đảo đều. Cho thêm một ít nước lọc vào hỗn hợp rồi bỏ thịt vào ướp trong khoảng 15 phút cho ngấm đều gia vị.

    + Bước 2: Đun nóng chảo rồi cho dầu ăn vào đến khi sôi thì phi thơm hành khô. Cho thịt lợn đã ướp, hành tây bỏ vào đảo đều. Chú ý đảo nhanh tay dưới lửa lớn để thịt chín và không bị ra nước. Khi thịt đã chín bạn cho hành hoa, rau răm, ớt… vào đảo đều một bận nữa rồi tắt bếp

    + Bước 3: Trang trí món lợn mán xào lăn với dưa chuột, cà chua cắt bông hoặc thái lát mỏng quanh đĩa thịt để món ăn thêm đẹp mắt, hấp dẫn khiến người nhìn khó cưỡng lại được.

    Nguyên liệu cho món dồi lợn mán

    Nguyên liệu cho món dồi lợn mán vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị một số thực phẩm sau:

    + Hạt tiêu: 1 thìa cà phê

    + Hành lá, rau răm, rau thơm

    + Đỗ xanh tách vỏ luộc hoặc rang chín.

    Cách chế biến món dồi lợn mán thơm ngon

    Lòng dồi lợn mán là một trong những món nhậu tuyệt vời của cánh mày râu. Cách chế biến món này cũng khá đơn giản, bạn có thể mua nguyên liệu và tự làm tại nhà cho đảm bảo vệ sinh khi ăn.

    Ruột già sau khi mua về cần rửa sạch, sát muối hạt to kỹ để loại bỏ nhờn bẩn trong ruột, có thể ngâm lòng với nước vo gạo sau đó rửa lại bằng nước sạch, dấm gạo và để ráo.

    Làm nhân cho món dồi lợn mán. Sụn cổ họng, mỡ chài rửa sạch trần qua nước sôi rồi bằm nhỏ. Trộn đều tiết lợn mán với mỡ, sụn họng, hành lá, rau thơm rau răm,và đỗ xanh. Để món ăn vừa miệng bạn có thể cho thêm ít muối trộn đều lần nữa rồi nhồi vào ruột lợn mán đã làm sạch ở trên, có thể dùng phễu đểu nhồi hoặc chai nhựa cắt đôi nhồi cho dễ. Nhớ thắt chặt hai đầu dồi lợn mán vào để nhân bên trong không bị trào ra ngoài khi luộc. Lớp nhân đều, vừa và nhồi không quá dày là đạt yêu cầu.

    Thả miếng dồi lợn vừa nhồi xong vào nồi nước luộc, tới khi nước sôi thì dùng que nhọn xăm lỗ để nước bên trong chảy ra như vậy dồi sẽ chín đều và mềm, ngon hơn rất nhiều.

    3. Lợn mán nướng riềng mẻ

    – Thịt lợn mán (tốt nhất là phần vai hoặc ba chỉ).

    – Gia vị: Riềng, hành khô, sả, mẻ, mắm tôm, nước mắm, rượu trắng, mật ong, dầu ăn, hạt dổi.

    – Thịt lợn mán rửa sạch, cạo sạch lông, thái miếng vuông quân cờ.

    – Băm nhỏ hành khô, sả, riềng giã bông.

    – Ướp thịt lợn mán với riềng, hành khô, sả, mẻ, nước mắm, mắm tôm, mật ong, rượu trắng, hạt dổi trong khoảng 30 phút cho ngấm đều gia vị. Bạn có thể cho thêm chút dầu ăn lúc ướp để làm mềm thịt và khi nướng thịt không bị khô.

    – Sau đó, xiên thịt lợn mán vào xiên nướng và đem nướng đều trên than hoa, đến khi miếng thịt vàng đều cả hai mặt là được. Nếu trong quá trình tẩm ướp bạn không cho dầu ăn thì trong khi nướng nên phết dầu ăn lên xiên thịt để tránh bị khô và tăng độ béo ngậy cho món ăn.

    – Thịt lợn mán nướng riềng mẻ chấm với tương ớt.

    Nguyên liệu cho món lợn rừng nấu rượu mận:

    -Thịt lợn rừng. (Nên chọn phần thịt nào bì dầy có cả mỡ cả thịt thì món ăn mới không khô, ngậy và ngon).

    – Các gia vị đính kèm: Sả, riềng, măm ôm, ớt, muối gia vị, hạt nêm.

    Thịt lợn rửa sạch, thái miếng dày 1cm, bản ngang vừa ăn. Cho một muỗng muối tinh, riềng, sả, măm tôm, hạt nêm và quan trọng nhất là tiết lợn. Dùng đũa đảo đều gia vị và thịt lợn cho đên khi gia ị ngấm vào từng miếng thịt. Thời gian ướp từ 30-45 phút.

    Sau khi ướp xong. Cho hỗn hợp vừa ướp vào nồi đun tới khi sôi, đảo đều cho nhỏ lửa để thịt chín từ từ và không bay hơi nhiều mất chất dinh dưỡng. Đun trong khoảng 30 phút thì cho một chút rượu trắng vào để khử mùi hôi trong món và tạo vị thơm ngon hơn. Khi thịt mềm, hương thơm ngào ngạt, lượng nước trong nồi sền sệt là lúc món ăn thành công. Kinh nghiệm để món rượu mận có màu đẹp, không đen thì khi bắc nồi rượu mận ra khỏi bếp rồi mới đổ tiết lợn và một chút bột năng vào đảo đều.

    – Thịt lợn mán (tốt nhất là lấy phần vai hoặc mông).

    – Gia vị: dầu hào, nước dừa tươi, hạt nêm, ớt, sả, hạt dổi, rau mùi, rau húng.

    – Thịt lợn mán rửa sạch sau đó ướp cùng với các nguyên liệu hạt nêm, dầu hào, hạt dổi và sả băm nhỏ trong khoảng 30 phút.

    – Đặt chõ hấp lên bếp, cho thịt lớn mán vào chõ, đổ thêm nước dừa tươi (hoặc có thể thay thế bằng nước cốt dừa). Sau đó hấp trong vòng 30 phút. Hoặc bạn có thể kiểm tra thịt đã chín chưa bằng cách dùng đầu đũa chọc vào miếng thịt, nếu không thấy nước đỏ rỉ ra là đã chín.

    – Cho thịt ra đĩa, để nguội rồi thái miếng vừa ăn. Trang trí đĩa thịt với rau húng, rau mùi và ớt tỉa.

    – Thịt lợn mán hấp sả thường chấm với muối trắng hạt dổi hoặc chấm cùng tương bần tùy khẩu vị mỗi người.

    Lợn mán dân tộc nuôi thả tự nhiên bì dày ra giòn chế biến được rất nhiều món. Tại các tỉnh vùng núi, bà con nông dân thường nuôi thả lợn mán trong tự nhiên, ăn cỏ cây lá trong rừng nên rất lanh lợi và khỏe mạnh.

    Tôi là Giang Văn Thịnh bếp trưởng của Hưng Thịnh Catering. Đam mê của tôi là mang những món ăn ngon, những hương vị ẩm thực đặc sắc nhất đến với mọi gia đình, mọi doanh nghiệp trên đất nước Việt Nam!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Lợn Mán 5 Món Ngon Như Ngoài Hàng
  • Những Món Ăn Ngon Và Lành Từ Thịt Lợn Cho Tết
  • Bật Mí Cách Nấu Các Món Ăn Ngon Từ Thịt Lợn Cho Bữa Ăn Ngày Đông
  • Mách Bạn Những Món Ngon Từ Thịt Heo Rừng Hấp Dẫn Nhất
  • 5 Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Thịt Heo Trong Ngày Tết
  • Những Món Ngon Được Chế Biến Từ Thịt Lợn

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 5 Món Ngon Nhất Được Làm Từ Thịt Heo
  • Một Mâm Cỗ Ngon Gồm Những Món Gì?
  • Tìm Hiểu Thêm Những Món Xào Ngon Làm Cỗ
  • Cách Làm Mâm Cỗ Đãi Khách Đủ Món Mà Vẫn Ngon Ngất Ngây
  • Top 6 Món Ngon Nhất Được Làm Từ Trứng Cút
  • Thịt lợn là thực phẩm quá quen thuộc đến nỗi hầu ngày nào cũng ăn thịt lợn. Chính vì vậy các món ngon từ thịt lợn cũng rất nhiều không kể hết. Ở bài viết ngày chúng tôi xin giới thiệu 10 món ăn ngon nhất từ thịt lợn:

    Không chỉ ở Việt Nam mà trên thế giới cũng vậy thịt lợn được coi là thực phẩm phổ biến nhất. Thường xuyên ăn thịt lợn như vậy phải làm sao cho không bị ngán? Cách tốt nhất là thay đổi thực đơn thường xuyên để cho bữa cơm gia đình thêm thú vị.

    Những món ngon từ thịt lợn phần 1: 10 món

    1. Thịt lợn luộc

    Có lẽ đây là một trong những món ngon từ thịt lợn đơn giản nhất. Phần thịt ngon nhất để làm món luộc là thịt ba chỉ. Món thịt lợn luộc ngon là phải chín tới; khi thái, ấn dao vào miếng thịt có nước hơi hồng chảy ra. Miếng thịt khi ăn vừa mềm vừa ngọt chứ không khô.

    Đây là món ăn với cơm rất ngon với miếng thịt mềm, đậm đà. Cách làm món này cũng không quá phức tạp. Thịt kho tàu cũng rất da dạng với nhiều kiểu khác nhau như thịt kho trứng, thịt kho củ cải…

    Thịt rang cháy cạnh có thể nói là một trong những món ngon từ thịt lợn được các bà nội trợ lựa chọn.

    Một món ăn nữa nằm trong top 10 món ăn ngon từ thịt lợn là món thịt quay. Thịt quay hấp dẫn người ăn bởi lớp bì giòn tan song vẫn giữ được độ mềm ngọt của thớ thịt.

    Với món thịt xiên nướng, có lẽ quan trọng nhất là ướp thế nào. Xiên thịt nhỏ thơm lừng mang đủ vị cay, mặn, ngọt đủ khả năng quyến rũ bất cứ ai

    Cách làm cà tím bung tuy chẳng cầu kì chút nào, chẳng khó khăn chút nào nhưng lại có sự đen xen, hòa quyện giữa vị thịt ngọt, cà tím độc đáo

    Ruốc thịt heo là món ăn rất phổ biến, đặc biệt là với các bạn sinh viên, phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ, làm một lần có thể để dành ăn trong thời gian dài. Đó là lý do nó được xếp vào top 10 món ăn ngon từ thịt lợn

    Thịt lợn xào sả ớt là món ăn “quen tay” của rất nhiều bà nội trợ. Khác với thịt bò, thịt lợn có thể chiều chuộng nhiều khách hàng khó tính hơn.

    Món thịt băm xào rau củ vừa mới lạ lại vừa giúp bạn cân bằng dinh dưỡng cho cả nhà. Đây liệu có xứng đáng là 10 món ngon từ thịt lợn không

    Một món đậu phụ sốt, cà chua với thịt ba chỉ có màu vàng ươm của đậu, màu đỏ của cà chua và thịt ba chỉ ngon bùi, thơm quyến rũ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ngon Cực Đỉnh Với Thịt Đùi Heo Bạn Đã Biết?
  • Cách Giết Mổ Và Làm Món Ngon Từ Lợn Rừng
  • 8 Món Ăn Ngon, Lạ Miệng Từ Trứng
  • Hấp Dẫn 4 Món Quà Vặt Lạ Miệng Ở Hà Nội
  • Những Món Ngon Lạ Miệng Từ Hạt Mắc Ca
  • Chế Biến Món Ngon Với Thịt Lợn Nạc Hấp Dẫn, Lạ Miệng, Ăn Là Nghiền

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Chế Biến Ba Món Ngon “miễn Bàn” Từ Thịt Heo Quay
  • Món Ngon Với Thịt Heo Xay
  • Thịt Thăn Heo Làm Gì Ngon? Đừng Bỏ Lỡ Những Món Ngon Từ Thăn Heo Nhé
  • 4 Món Tôm Càng Ăn Ngon Chế Biến Đơn Giản Tại Nhà
  • Tôm Càng Xanh Làm Món Gì Ngon Nhất
  • Thịt lợn từ trước đến nay luôn là nguồn thực phẩm chính trong bữa cơm gia đình Việt. Vì vậy việc chế biến các món ngon với thịt lợn nạc là rất quan trọng. Ngay sau đây một vài công thức nấu ăn với thịt lợn nạc sẽ được JAMJA’SBLOG giới thiệu đến độc giả.

    Thịt lợn nạc là một loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng đặc biệt có lượng protein dồi dào. Thịt nạc cũng cấp cho cơ thể các loại vitamin cần thiết và khoáng chất lành mạnh. Ngoài ra chúng còn giúp cơ thể tăng trưởng phát triển và duy trì mọi hoạt động. Đối với những người đang tập thể hình thì việc ăn thịt nạc là rất quan trọng vì lượng protein trong nó. Thịt lợn nạc giúp cho sự duy trì cơ bắp, không cây tăng cân hay béo phì. Tuy nhiên vì quá khô nên thịt lợn nạc lại không được ưa chuộng như thịt dắt chút mỡ hay thịt ba chỉ. Thịt lợn nạc có ngon hay không đều phụ thuộc vào cách chọn món của mỗi người, chế biến sao cho mềm, nêm nếm sao cho vừa. Để bữa ăn không bị nhàm chán bởi món thịt rang khô khốc, thay vào đó là những món ngon mỗi ngày với thịt lợn nạc và nước sốt thơm lừng.

    Thường thì những món sốt chua ngọt các bé sẽ rất yêu thích và hưởng ứng nhất. Đây là một trong những món ngon với thịt lợn hấp dẫn, ăn với cơm trắng rất đưa cơm mà cách làm cũng vô cùng đơn giản. Vậy thì với nguyên liệu thịt lợn nạc hằng ngày, bạn hãy thử chế biến chua ngọt để kích thích các bé ăn nhiều hơn.

    Nguyên liệu chế biến thịt lợn nạc chua ngọt

    • Chanh tươi: chọn quả vỏ mịn, xanh và mọng nước
    • Ớt sừng: chọn ớt sừng để giảm độ cay
    • Hành tím khô, tỏi khô
    • Các gia vị: mắm, muối, đường, tương ớt.

    Nào, cùng bắt tay vào làm thôi

    Các bước chế biến thịt lợn nạc chua ngọt

    Bước 1: làm sạch thịt

    Thịt mua về rửa qua nước. Muốn sạch sẽ hơn thì sát một chút muối lên bề mặt thịt để đảm bảo vệ sinh nhất rồi lại rửa sạch với nước. Cắt thịt thành những miếng vuông như bao diêm để khi chế biến không bị nát.

    Bước 2: làm sốt chua ngọt

    Cho ba thìa cà phê đường vào một bát nước rồi hòa tan. Băm nhỏ hành và tỏi rồi phi thơm cho dậy mùi, đổ hỗn hợp nước đường vào trong quấy đều. Băm nhỏ ớt sừng rồi đổ vào hỗn hợp để tạo màu đẹp mắt.

    Khi hỗn hợp hơi se se lại thì bắc ra để nguội.

    Bước 3:

    Đặt chảo lên bếp, cho thêm chút dầu ăn. Đổ hết phần thịt lợn nạc đã ướp từ lúc nào xào cho săn các mặt, khi đạt được màu vàng ruộm đẹp mắt thì đổ nước sốt đường vào trong. Nêm nếm thêm gia vị cho vừa: thêm một chút hạt tiêu và mắm muối.

    Khi thịt đã gần chín thì cho thêm một chút tương ớt để tạo độ cay se se. Cuối cùng vắt thêm chút nước cốt chanh để tạo vị chua. Món thịt chua ngọt đã hoàn thành. Xếp ra đĩa rồi trình bày sao cho đẹp, có thể rắc lên chốc lá mùi thái nhỏ để trang trí.

    Thịt lợn nạc chiên giòn sốt dứa đậm ngọt tự nhiên

    Nghe tên có vẻ rất lại nhưng món thịt chiên sốt dứa này chắc chắn sẽ giúp cho bữa ăn không bị nhàm chán. Nếu bạn là một tín đồ yêu thích mùi hương của dứa thì bạn không thể bỏ lỡ món ăn này rồi.

    Nguyên liệu làm thịt lợn nạc chiên sốt dứa

    • Dứa tươi
    • Cà chua
    • Ớt chuông đỏ, ớt chuông xanh
    • Ớt sừng
    • Tỏi khô
    • Rau mùi
    • Gói bột chiên xù giòn, 1 quả trứng gà
    • Các gia vị: mắm, muối, đường, hạt tiêu

    Các bước làm thịt lợn nạc sốt dứa

    Bước 1:

    Rửa sạch thịt, sát qua một chút muối để loại bỏ mùi hôi. Sau đó cắt miếng vừa ăn như hình bao diêm. Ướp thịt đã cắt với hạt tiêu, mắm, muối và một chút đường. Xóc đều cho gia vị ngấm nghía, để 20 phút.

    Ớt rửa sạch, bỏ hạt rồi thái thành lát mỏng.

    Bóc vỏ tỏi và hành khô rồi băm nhuyễn, trộn thành hỗn hợp

    Rau mùi bỏ rễ và lá úa, rồi cũng rửa sạch. Sau đó thái nhỏ rau mùi để sau khi hoàn thành sẽ cho vào món ăn.

    Bước 3:

    Đánh trứng tan đều rồi đổ vào phần thịt đã ướp. Hòa tan gói bột chiên giòn với nước sao cho khi quấy, hỗn hợp bột vẫn sệt sệt, khi nhúng thịt bột sẽ bám đều trên thịt.

    Đặt chảo lên bếp, đổ dầu đến già nửa chảo. Đợi dầu sôi rồi cho thịt nhúng qua bột chiên giòn rán đều. Lật các mặt đều nhau để đươc màu đẹp mắt, khi các mặt đã chuyển sang màu vàng ruộm thì thịt đã chín.

    Bước 4:

    Phi thơm tỏi và hành ở một chảo khác, cho ớt sừng băm nhỏ vào xào cùng. Vặn nhỏ lửa nhỏ đi một chút, thêm luôn dứa băm nhỏ và cà chua đảo đều tay. Cho phần thịt đã chiên giòn vào trong chảo, thêm chút gia vị là mắm và đường.

    Cuối cùng cho dứa thái lát và ớt chuông sắt miếng vào đảo đều. Nếm gia vị sao cho vừa khẩu vị là được. Tắt bếp và xếp đồ ăn ra đĩa. Rắc phần rau mùi đã cắt lên trên chốc món ăn để trang trí cho đẹp mắt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Cuối Tuần: Chia Sẻ 3 Cách Làm Thạch Rau Câu Ngon Nhất Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Nấu Món Tàu Hũ Ky Chiên Sả Ớt Cho Ngày Rằm
  • Món Ngon Với Nước Dừa
  • 5 Món Ngon Đậm Đà Thơm Phức Vị Nước Cốt Dừa
  • 6 Món Ăn Ngon Với Nồi Áp Suất
  • Cách Chế Biến Món Thịt Lợn Mán Xào Lăn Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Thịt Ngỗng Xào Lăn: Món Ăn Lạ Miệng Đổi Vị Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Món Thịt Ngỗng Xào Lăn Và Sả Ớt Vừa Ngon Vừa Bổ
  • Cách Làm (Chế Biến) Món Thịt Cá Sấu Xào Lăn
  • Cách Nấu Thịt Vịt Xào Lăn Làm Món Nhậu Cực Ngon Dịp Cuối Tuần
  • Cách Làm Yến Mạch Trộn Sữa Chua
  • Nguyên liệu món thịt lợn mán xào lăn ngon

    Thịt lợn mán được mọi người biết đến như một loại thực phẩm sạch, ngon và bổ dưỡng được rất nhiều người yêu thích, món thịt lợn mán đang là lựa chọn tối ưu của những bà nội chợ. Lợn mán được người dân tộc Mường nuôi thả tự nhiên không sử dụng bất kỳ chất cấm trong chăn nuôi. Sở dĩ, nhiều người thích những món ăn được chế biến từ thịt lợn mán là do thớ thịt dai, giòn có vị ngọt tự nhiên, khi chế biến chúng ta không dùng quá nhiều gia vị để nêm nếm.

    – Riềng: 1 củ nhỏ

    – Mẻ: một ít

    – Mắm tôm: 2 thìa cà phê

    – Nước nghệ xay: một ít

    – Hành hoa: 3 nhánh

    – Hành khô: 1 củ

    – Rau răm: 1 mớ nhỏ

    – Cà chua: 1 quả

    – Hành tây: 1 củ

    – Ớt sừng: 1 quả

    – Dưa chuột: 1 quả

    – Các gia vị khác: nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn.

    Các bước thực hiện món thịt lợn mán xào lăn ngon

    – Bước 1: Thịt lợn mán mua về các bạn rửa sạch rồi để cho ráo nước. Sau đó, dùng dao thái miếng mỏng vừa ăn (lưu ý không nên thái mỏng quá và khi thái nên thái thịt thành bản to, không nên thái bản nhỏ, tránh làm cho thịt vụn và nát). Để thịt riêng vào một bát tô.

    Bước 2: Riềng giã nhuyễn hoặc xay nhuyễn cho vào một bát con. Các bạn cho thêm mẻ, nước nghệ, 2 thìa cà phê mắm tôm vào bát riềng, dùng đũa trộn đều lên, thêm vào một chút nước lọc. Sau đó, các bạn lọc lấy hỗn hợp nước riềng cho bạn thịt lợn mán ướp khoảng 15 phút, phần bã bỏ đi.

    – Bước 3: Hành khô bỏ vỏ, băm nhuyễn. Hành hoa rửa sạch, thái nhỏ. Rau răm nhặt và rửa sạch, sau đó cũng thái nhỏ. Rửa sạch cà chua và dưa chuột để trang trí món ăn. Ớt sừng thái lát. Hành tây bỏ vỏ, rửa sạch bổ múi cau.

    – Bước 4: Dùng một chảo gang đun nóng, cho một chút dầu ăn vào chảo đun sôi ở nhiệt độ cao, phi thơm hành khô, sau đó cho hành tây vào xào rồi thịt lợn mán vào chảo, các bạn đảo đều và nhanh tay để thịt chín và không bị ra nước, luôn giữ bếp ở nhiệt độ cao. Xào nhanh khoảng 3 phút, cho hành hoa, rau răm và ớt cắt lát vào chảo đảo đều rồi tắt bếp.

    Bài viết được biên tập bởi Công Ty Trường Chính Kiệt

    • Đặc sản Tuyên Quang
    • Đặc sản các vùng miền
    • Trứng vịt sạch, trứng vịt hồ Thủy điện Tuyên Quang
    • Trứng vịt muối
    • Rượu ngô Na Hang Tuyên Quang
    • Lợn Mán Tuyên Quang

    Email: dacsantuyenquang2016@gmail.com

    Địa chỉ: Số 10 Ngách 96 Ngõ 230 Định Công Thượng, Hoàng Mai, Hà Nội.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chi Tiết Cách Làm Cá Nhám Chuẩn Nhà Hàng 5 Sao
  • Tất Tần Tật Cách Làm Cá Mập Xào Lăn
  • Hướng Dẫn Làm Món Lươn Xào Lăn Tại Nhà
  • Bí Quyết Làm Món Lươn Xào Lăn
  • Hé Lộ Cách Làm Lợn Mán Xào Lăn Đúng Chuẩn Vịt Vùng Cao
  • Chế Biến Nhiều Món Ngon Từ Thịt Lợn Hun Khói

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ăn Ngon Ở Bình Định (Cập Nhật 08/2020)
  • Khám Phá Top 10 Món Ngon Vỉa Hè Sài Gòn Đáng Đồng Tiền Bát Gạo
  • Món Ngon Hà Đông Hà Nội Giá Rẻ Tại Nhà Hàng
  • Công Thức: 8 Cách Chế Biến Nấm Mỡ Đơn Giản Ngon Miệng
  • 8 Món Ngon Tốt Cho Bà Bầu, Giúp Mẹ An Thai, Con Khỏe Mạnh
  • Là món ăn được đồng bào dân tộc dùng quanh năm, thịt lợn hun khói có thể chế biến thành nhiều kiểu, từ xào, luộc tới nấu, kho…, cho hương vị thơm ngon, riêng biệt, khác với thịt tươi.

    Thịt lợn hun khói vốn là món ăn truyền thống của người đồng bào vùng cao miền núi phía Bắc. Dịp lễ, Tết, những xâu thịt lợn hun khói treo trên gác bếp là thứ không thể thiếu của bà con. Thường ngày, các món ăn chế biến từ loại thịt này cũng xuất hiện thường xuyên trong bữa cơm gia đình. Ngoài giá trị về ẩm thực, thịt lợn hun khói còn là một nét biểu trưng văn hóa của người đồng bào nơi đây.

    Cách làm thịt hun khói không quá khó nhưng đòi hỏi sự kỳ công và kiên nhẫn. Ban đầu, người làm chọn thịt heo vai, thịt mông, ba chỉ tươi đem làm sạch và xẻ dọc thành những miếng dài. Về gia vị ướp, ngoài muối, bột ngọt, đường, thì thảo quả, quế, mắc khén, sả, ớt, mật ong là những thứ không thể thiếu. Hỗn hợp gia vị được giã nhuyễn để có thể thẩm thấu sâu vào miếng thịt.

    Sau khi khâu chuẩn bị, người làm nhanh tay trộn gia vị vào thịt rồi dùng tay đảo đều và ủ trong gùi hoặc thúng nan. Tùy vào tiết trời lạnh hay nóng mà thời gian ủ thịt dài ngắn khác nhau. Sau vài giờ đồng hồ, người làm lấy thịt ra, xâu bằng sợi lạt hoặc dây mây rồi đem treo lên giàn bếp.

    Đặc trưng các góc bếp của người đồng bào vùng cao là thường xuyên đỏ lửa. Do đó, thịt được treo phía trên có thể đón hơi nóng và khói bếp liên tục. Tùy vào độ dày, mỏng của miếng thịt mà thời gian để tạo thành thành phẩm cũng khác nhau. Khi gặp khói và hơi ấm của lửa, miếng thịt săn lại, mỡ chảy bớt ra. Thông thường sau khoảng 5-7 ngày, thịt sẽ đạt độ chín cần thiết và có thể sử dụng.

    Sau khi gỡ xuống gác bếp, người đồng bào thường trữ thịt hun khói làm thức ăn cho cả năm. Hiện nay, do nhu cầu tiêu thụ thịt hun khói tăng nên thay vì treo lên gác bếp, bà con đem hun thịt trong lò, phía dưới đốt than hoa và mía đập dập để thịt có màu nâu sậm đẹp mắt, tỏa mùi thơm cuốn hút.

    Ngoài cách ăn nhắm thông thường, người dân vùng cao chế biến thịt hun khói thành nhiều món lạ thơm ngon. Do thẩm thấu khói bếp trong suốt thời gian dài nên thịt chín từ bên trong. Do vậy, n gười nấu chỉ cần sơ chế đơn giản là hơ thịt qua lửa cho mềm để chế biến các món luộc, xào, nấu, kho…

    Đối với người đồng bào, bữa ăn xuất hiện món thịt hun khói xào lá tỏi tươi hay lá chanh, khế, xào măng rất đưa cơm. Vào mùa cải đắng, bà con đem thịt hun khói thái lát mỏng và xào với loại rau này, rồi thêm chút gừng để tạo hương vị đậm đà.

    Nếu không muốn ăn xào, người dùng có thể thái lát thịt rồi đem kho cùng các loại củ quả, hoặc ăn kèm dưa leo, chuối chát, lá mơ… Cầu kỳ hơn, người dân còn đem thui thịt hun khói cho toàn bộ bề mặt miếng thịt quăn lại, phần bì hơi vàng rồi rửa qua nước sôi. Tiếp đó, nguyên liệu được luộc chín rồi vớt ra, thái lát mỏng vừa ăn, chấm cùng nước mắm gừng pha nhạt.

    Dù chế biến theo cách nào, thịt hun khói cũng chứa đựng nét riêng biệt trong món ăn của người đồng bào nói riêng và nền ẩm thực Việt Nam nói chung.

    Vũ Đậu

    --- Bài cũ hơn ---

  • 30 Quán Ăn Ngon Bình Dương Nổi Tiếng Đáng Ghé Ở: Dĩ An, Thủ Dầu Một
  • Bí Kíp Chọn Món Ăn Sinh Nhật Chồng
  • Buổi Chiều Đi Ăn Nem Nướng Nha Trang Phố Quán Thánh
  • 6 Quán Ăn Ngon Không Chê Vào Đâu Được Trên Phố Quán Thánh
  • Các Món Súp Đãi Tiệc Ngon, 18 Món Súp Đơn Giản, Súp Kiểu Châu Âu
  • Món Ngon Từ Thịt Heo (Lợn) Và Phương Pháp Chế Biến.

    --- Bài mới hơn ---

  • Thịt Heo Quay Làm Món Gì Ngon Nhất?
  • Các Món Ngon Từ Thịt Lợn Rừng. Cung Cấp Thịt Lợn Rừng Giá Cạnh Tranh, Miễn Phí Giao Hàng
  • Chế Biến Các Món Ăn Từ Heo Rừng
  • Thịt Thăn Là Gì? Những Món Ăn Từ Thịt Thăn Bạn Không Nên Bỏ Qua
  • Các Món Ngon Từ Thịt Lợn
  • MÓN NGON TỪ THỊT HEO (LỢN) VÀ PHƯƠNG PHÁP CHẾ BIẾN.

    Nạc lợn xay (700gr), Mận khô (200gr),

    Xong chặt lợn xếp vào đĩa hột xoàn, riêng phần bụng nhồi thịt cắt từng khoanh. Ăn kèm với tương xí muội.

    – Heo sữa nướng nhồi thịt và mận khô, có vị chua và bùi, rất đậm đà so với heo sữa nướng thông thường.

    Sườn lợn chặt ra, lóc thịt phần dưới lên phần đầu sụn sườn.

    Xào hành tím với dầu ăn, cho vào tương ớt, cà chua, ít nước mắm và mật ong nêm vừa ăn.

    Ướp sườn bằng hỗn hợp gia vị này, bọc plastic đem hấp chín, xong đưa vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C. Xếp ra đĩa ăn kèm với xà lách.

    – Sườn chìa nướng rất thơm nhờ gia vị, khi ăn bạn cảm nhận như ăn đùi gà, nhưng hương vị sườn heo.

    Nấm hương, nấm đông cô, nấm kim châm và nấm bào ngư (mỗi thứ 50gr),

    Hành tây (2 củ), Hành lá (3 cọng).

    Ớt sừng (2 trái), chanh (4 trái)

    Rửa sạch các loại nấm. Chanh vắt lấy nước cho vào ít muối và đường rồi nêm vừa ăn. Heo mọi rửa thật sạch, lóc xương, thui vàng da rồi thái mỏng. Trộn tất cả và trình bày trên đĩa, trang trí hành lá, ớt sừng cắt sợi. Ăn kèm với bánh phồng tôm.

    – Thịt lợn mọi tái vừa giòn vừa bùi, cộng với mùi hương của từng loại nấm sẽ cho ta hương vị ngọt ngào không thể nào quên.

    Nguyên liệu: Giò trước (800gr), bia đại mạch đen (1 chai), rượu vang đỏ (2 muỗng canh), kem tươi (2 muỗng), ngò tây (3 cọng), ớt chuông xanh (1 trái), mướp tây (juchini) loại xanh và vàng (100gr).

    Mướp tây xào với bơ, ngò tây bằm nhuyễn trộn với muối tiêu.

    Làm sốt bia đen gồm hành tây cắt hạt lựu xào với bơ, rượu vang đỏ, bia đen, ít muối tiêu và bột mì. Giò lợn hấp xong cho vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C để lớp da xốp giòn, sau đó cắt từng khoanh xếp ra đĩa và rưới xốt bia đen lên trên. Ăn kèm rau củ.

    – Hương vị: Giò lợn thẩm thấu nước muối loãng, cộng với gia vị sốt bia cho ta cảm giác giòn thơm, ăn lạ miệng.

    Nguyên liệu: Giò lợn nguyên móng (1kg), đào tươi loại da láng (500gr), tóc tiên (20gr), rượu vang trắng (200ml), kem tươi (3muỗng), hành poirot, cần tây (mỗi thứ 500gr), cà rốt (200gr).

    Giò lợn chặt nhỏ hầm với đào, khi mềm vớt ra chung vào thố. Cho vào hành poirot, cần tây, cà rốt, rượu vang, kem tươi, nêm vừa chua ngọt.

    – Hương vị béo giòn của giò lợn hòa lẫn vị chua ngọt của đào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Từ Thịt Lợn Rừng Rất Phong Phú.cung Cấp Cho Bạn Tất Cả Các Nhu Cầu Về Thịt Lợn Rừng
  • Vú Heo( Nầm Lợn) Làm Món Gì Ngon?
  • Cách Phân Biệt Thịt Heo Đực Và Heo Nái
  • Món Ngon Từ Thịt Heo Cho Tết Cổ Truyền
  • Thịt Nạc Dăm Là Phần Nào? Gợi Ý Các Món Ăn Ngon Từ Thịt Nạc Dăm
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100