Món Rươi Nấu Khế, Rươi Kho Khế?

--- Bài mới hơn ---

  • Tìm Hiểu Về Đặc Sản Rươi Kho Niêu Đất, Món Ngon Vùng Đất Việt
  • Cách Chế Biến Rươi ?thành Những Món Ăn Ngon Nhất?
  • Cách Làm Bún Riêu Cua Đồng Ngon Đúng Hiệu Miền Bắc
  • Cách Làm Salad ? Ngon & Hấp Dẫn Nhất 2022
  • Cách Làm Sườn Nướng Mật Ong Ngon Ngất Ngây
  • Từ lâu người dân Bắc bộ đã sáng tạo ra rất nhiều cách chế biến món rươi đặc sản quê mình thành những món ăn thơm ngon bổ dưỡng như chả rươi (hay rươi rán trứng), nem rươi, rươi xào củ niễng măng chua, rươi hấp trứng, canh riêu rươi, rươi kho khế hoặc củ cải, rươi rang, mắm rươi…

    Trong đó món Rươi Kho Khế là một món ăn dân dã mà lại đặc biệt thơm ngon, thú vị ở chỗ cách chế biến của nó chẳng những giữ nguyên được hương vị đặc trưng của con rươi mà còn khiến món rươi thêm đậm đà, lôi cuốn.

    Con rươi – đặc sản văn hóa ẩm thực Việt

    “Tháng chín đôi mươi tháng mười mồng năm”. Cứ vào dịp tháng 9 tháng 10 âm lịch hàng năm, khi những cơn gió lạnh nổi lên thì cũng là mùa rươi bắt đầu. Hàng đêm những người dân lại thức trông rươi nổi, vớt rươi để thương lái đem vào thành phố bán cho các nhà hàng và một số chợ trung tâm.

    Rươi là những sinh vật có hình dạng khá đáng sợ, ta dễ dàng liên tưởng chúng như những con giun nhiều chân đủ màu xanh, hồng, nâu loằng ngoằng bơi trong nước. Tuy không ưa nhìn là vậy nhưng đây lại là món ăn đặc sản ngon và hấp dẫn thực khách vô cùng. Có thể nói rươi làm nên những món ăn có hương vị say đắm lòng người, ăn vào nhớ mãi không quên.

    Từ xưa con rươi đã đi vào ca dao, tục ngữ. Câu ca dao: “Ước gì cho đến tháng mười, bát cơm thì trắng bát rươi thì đầy” như nỗi mong mỏi của thực khách chờ đợi đến mùa rươi hàng năm. Mùa rươi hàng năm khá ngắn, dù nó lặp đi lặp lại đều đặn năm này qua năm khác nhưng thời gian mỗi mùa rươi thường chỉ trong 3 tháng cuối thu. Trong 3 tháng này, rươi chỉ nổi lên vào một số ngày nhất định trong 1-2 giờ. Nếu không bắt kịp, rươi sẽ lặn mất và chết hoặc theo dòng trôi ra biển.

    Vì lượng rươi rất ít nên hầu như đến mùa rươi dù giá rươi rất đắt nhưng vẫn bán rất nhanh, mọi người đều tranh thủ mua rươi về ăn cho đúng mùa. Rươi đúng mùa càng béo, càng ngọt, làm nên các món ăn càng thơm ngon hơn.

    Rươi chỉ có ở một số vùng nước lợ, ven sông ở một số tỉnh gần biển thuộc đồng bằng Bắc Bộ như Hải Dương, Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định… vì thế con rươi càng trở nên quý hiếm, nó được thu hoạch để mang tới các tỉnh, thành phố khác trên toàn quốc. Mỗi phiên chợ thường chỉ diễn ra trong vài ngày nên luôn để lại trong lòng thực khách nỗi mong chờ.

    Rươi nổi là một hiện tượng khí hậu biến đổi báo trước của trời đất. Vào lúc trời trở lạnh, thỉnh thoảng còn có những cơn mưa lất phất bất chợt, trời lạnh khiến người già đau lưng, kêu ca: “Lại kẻ ăn rươi lại người chịu bão”.

    Cách làm Rươi Kho Khế

    Cách kho rươi với khế không hề khó, chỉ cần chọn được rươi ngon và chuẩn bị thêm một số nguyên liệu đơn giản là ta có thể bắt tay vào làm món rươi kho hấp dẫn. Có chăng là thời gian chờ đợi khá lâu, phải mất chừng 4-6 tiếng kho rươi với lửa nhỏ thì nồi rươi kho mới đạt tiêu chuẩn.

    Nguyên liệu

    • Rươi tươi hoặc rươi đông lạnh: 500g (chọn con rươi to, béo để món rươi kho thêm ngậy và ngon hơn)
    • Thịt lợn: 200g (nên chọn thịt ba chỉ có cả nạc và mỡ)
    • Lá gấc non, thì là, lá gừng, ớt tươi: mỗi thứ một ít
    • Củ cải: 1 củ
    • Khế: 2 quả
    • Vỏ quýt: 3 vỏ
    • Gia vị khác: Mỡ lợn (dầu ăn), mắm, muối, mì chính, hạt tiêu,…

    Các bước chế biến

    • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

      Rươi tươi đem rửa sơ qua với nước lạnh cho sạch rác và chất bẩn, sau đó trụng qua nước khoảng 60 độ vài lần cho rụng sạch lông, vớt ra rá cho ráo nước.

    • Thịt lợn rửa sạch với nước hòa chút muối trắng, bỏ bì, thái chỉ.
    • Lá gấc non, thì là, lá gừng, ớt tươi, vỏ quýt rửa sạch, thái sợi.
    • Củ cải nạo vỏ, rửa sạch, thái nhỏ. Có thể thêm bớt lượng củ cải theo ý thích.
    • Khế bỏ cuống, rửa sạch, bỏ rìa múi khế, cắt thành từng lát hình sao.

    Bước 2: Xếp các nguyên liệu vào nồi đất

    • Món Rươi Kho Khế cần kho bằng nồi đất thì mới mềm thơm, ngon đúng điệu. Nồi đất đem rửa sạch, tráng qua nước sôi rồi lau khô.
    • Khi nấu thì lót dưới đáy nồi một lớp lá gừng sau đó lần lượt xếp các nguyên liệu khác vào nồi: khế thái lát, củ cải, vỏ quýt, thì là, lá gấc rồi xếp rươi lên trên.
    • Nêm gia vị mắm, muối, mì chính sao cho vừa ăn sau đó đổ nước bằng mặt rươi, đậy kín và đun trên bếp mới đầu đun lửa lớn, khi nước sôi cho lửa nhỏ đun liu riu đến khi cạn nước. Món rươi kho nên cho gia vị vừa ăn, có thể nêm cho đậm đà một chút, tránh kho quá nhạt.
    • Khi nước trong nồi cạn cũng là lúc con rươi chín mềm, thơm ngậy. Vậy là bạn đã sẵn sàng để thưởng thức rồi.

    Bước 3: Thưởng thức món rươi kho khế chuẩn vị

    Rươi kho đến khi nước trong nồi se lại sền sệt, không bị lõng bóng, không bị cháy khét. Gia vị nêm vừa đủ, không quá mặn, không quá nhạt. Đáy nồi phải bén thì rươi mới ngon, con rươi vàng quánh dẻo, thơm ngậy. Thịt lợn mềm nhừ, ngọt vị thịt lại ngọt vị rươi. kết hợp với các nguyên liệu khác giúp món rươi ngậy mà không ngấy, thơm ngon rất đưa cơm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ngây Ngất Với Món Rươi Kho Chuẩn Vị Đầu Bếp, Ngon Như Nhà Hàng
  • Tổng Hợp Cách Làm Các Món Salad, Rau Trộn Ngon, Hấp Dẫn Lại Đầy Dinh Dưỡng
  • Mách Bạn Cách Làm Món Rươi Chiên Ngon Không Cưỡng Được
  • Những Chú Ý Về Cách Làm Món Ăn Từ Con Rươi
  • Tự Làm Món Rươi Rang Muối Ngon Như Nhà Hàng
  • Chế Biến Món Ăn Rươi Ngày Tết Đến

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp Các Món Rau Trộn Thơm Ngon, Đầy Dinh Dưỡng
  • Vịt Xiêm Nấu Gì Ngon Nhất Cho Cuối Tuần Thêm Ấm Áp
  • 5 Phút Để Học Cách Làm Nộm Tai Lợn Với Xoài Xanh
  • Các Món Canh Chay Thanh Đạm Đơn Giản Và Dễ Làm
  • Tổng Hợp Các Món Canh Chay Đơn Giản Và Dễ Làm Ngay Tại Nhà
  • Con rươi được dùng là rươi đông lạnh

    Vào ngày tết đến thì con rươi để chế biến món ăn thì sẽ là rươi đông lạnh. Vì mùa rươi chỉ kéo dài từ cuối tháng 9 đến đầu tháng 10 âm lịch hằng năm, nên người ta sẽ cho rươi vào cấp đông để giữ con rươi được lâu. Việc cấp đông cho con rươi có thể để được từ 1 đến 2 tháng mà con rươi vẫn hết sức tươi ngon.

    Rươi tươi và rươi đông lạnh có cách sơ chế hoàn toàn khác nhau để chế biến món ăn. Rươi tươi thì trần nước nóng, còn với con rươi đông lạnh thì phải tiến hành rã đông cho rươi bằng cách chuyển xuống ngăn làm mát trước 30 phút đồng hồ, tuyệt đối không ngâm với nước vì sẽ khiến con rươi nhiễm độc, món ăn không an toàn.

    Mặc dù là rươi đông lạnh nhưng những con rươi vẫn luôn được bảo đảm ngon, ngọt, nhiều bột. Nên các bà nội trợ hoàn toàn yên tâm khi đi mua rươi đông lạnh để chuẩn bị cho ngày tết.

    Chọn món chế biến ngày tết

    Từ con rươi ta có thể chế biến thành nhiều món rươi ngon, bạn có thể tham khảo những món ăn sau để chế biến cho mâm cơm ngày tết thêm thú vị.

    Đây là sự lựa chọn số 1 cho món ăn ngày tết. Khi những món thịt, giò, chả đã làm bạn quá ngán và chán thì món ăn lẩu rươi quả thực rất hợp. Trong tiết trời se lạnh đầu xuân, lất phất mưa phùn, 1 nồi lẩu rươi khói bay nghi ngút sẽ làm không khí gia đình bạn thêm ấm cúng và hạnh phúc. Món ăn này phù hợp hơn vào mồng 3 mồng 4, khi gia đình nội ngoại sum vầy, hoặc có khách đến sẽ rất phù hợp.

    Rươi kho niêu đất

    Món ăn này sẽ làm bạn chìm đắm trong hương vị thơm ngon tuyệt vời của nó. Đây cũng là món ăn được rất nhiều người yêu thích. Trên mâm cơm có niêu rươi kho thơm béo ngậy, nóng hổi ăn cùng cơm trắng là sự lựa chọn sáng suốt của những bà nội trợ đảm đang vào dịp cuối tết. Bạn nên dành món ăn này vào mồng 7 mồng 8, khi tết đã gần hết, chỉ còn gia đình quây quần bên nhau, khi bạn có nhiều thời gian để nấu nướng vì món ăn rươi kho niêu đất này cần nhiều thời gian không như những món ăn khác từ con rươi.

    Đây là món ăn bạn có thể làm bất cứ ngày nào dịp tết với cách chế biến vô cùng đơn giản. Đĩa chả rươi nóng hổi, thơm mùi trần bì và thịt rươi ngọt lịm, chấm nước mắm chua chua cay cay ăn cùng với miến hôm mồng 1 mồng 2 thì còn gì bằng. Món ăn na sẽ không làm bạn thất vọng.

    Nem là món ăn mà người dân Việt Nam ta rất hay làm như một tục truyền thống. Vậy thì nem rươi là món bạn không thể bỏ qua. Chỉ cần thay thế con rươi làm nguyên liệu chính là bạn có thể làm được món nem rươi ngon tuyệt vời. Nem rươi ăn không bị khô như những món nem khác, ăn lại rất ngọt tự nhiên thịt rươi. Món ăn này sẽ làm gia đình bạn vô cùng thích thú.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Nem Cuốn Ngon Nhất Và Lạ Nhất
  • Các Món Ăn Làm Từ Phô Mai Và Địa Điểm Ăn Ở Hà Nội
  • Tất Tần Tật Cách Nấu Ốc Len Xào Dừa Siêu Ngon
  • Lạ Miệng Với Món Ốc Bươu Chuối Xanh Nấu Mẻ
  • Hướng Dẫn Chế Biến Món Ốc Xào Măng Xúc Bánh Đa Đúng Chuẩn
  • Cách Chế Biến Món? Rươi Xào Củ Niễng?

    --- Bài mới hơn ---

  • Rươi Nấu Măng ?sức Hấp Dẫn Không Thể Chối Từ?
  • Con Rươi Nấu Măng Như Thế Nào Chuẩn Vị Ngon?
  • Cách Làm Món Nem Rươi Ngon Hết Sảy
  • Bật Mí Cách Làm Bánh Đa Nem Rươi Giòn Rụm
  • Hướng Dẫn Cách Làm Nem Rươi Đơn Giản Tại Nhà
  • Vào những ngày đầu mùa đông, bên cạnh sự xuất hiện của , thì củ niễng hay còn có tên gọi khác là lúa bắp (một giống cây khá giống cây sả nhưng to hơn), cũng thường được các dì các mẹ bày bán ở một số chợ quê. Như một lẽ tự nhiên, mùa nào thì thức ấy, ông cha ta đã kết hợp 2 loại nguyên liệu này để làm nên món Rươi Xào Củ Niễng. Cách làm rất đơn giản nhưng lại mang đến vị ngon vừa dân dã, vừa đặc biệt, gợi nhớ hương vị quê nhà.

    Củ niễng là củ gì?

    Củ niễng là loài cây sống trong môi trường đất ngập nước. Trước đây loại cây này thường mọc hoang và cũng được sử dụng để làm lương thực nhưng hiện nay nó đã trở nên khan hiếm. Vì vậy, nhiều người còn khá xa lạ với củ niễng và không biết nên chế biến như thế nào. Một số vùng ở Việt Nam gieo trồng củ niễng để lấy rau ăn nhưng số lượng không nhiều.

    Khi chế biến Củ Niễng, các bà nội trợ thường chỉ chọn lấy phần non của bẹ lá phình ra sau khi bóc bỏ đi những bẹ già, phần phình ra này do tác dụng của một loại nấm ký sinh trên cây niễng. Củ niễng non có màu trắng và ít chấm đen hơn củ già và khi ăn thì củ ngon cũng cũng ngọt ngon hơn so với củ niễng già.

    Trong củ niễng có chứa glucid, protid và một số khoáng chất khác, ăn có vị ngọt, béo thơm, tính lạnh, không độc nên củ niễng còn có tác dụng giải khát, giải rượu và lợi tiểu. Củ niễng thường được dùng như một vị thuốc trong các trường hợp nóng ruột, táo bón, kiết lỵ. Là loại thực phẩm ngon và tốt cho sức khỏe.

    Củ niễng có thể được dùng để xào với thịt bò, thịt nạc, hầm móng giò lợn, tim cật, thịt cá quả, nhưng đúng vị nhất vẫn là Củ Niễng Xào Rươi. Rươi chỉ có vào một mùa và chỉ một số tỉnh ở miền Bắc mới có rươi, vậy nên đặc sản này khá hiếm có và đắt đỏ. Rươi Tứ Kỳ – Hải Dương nổi tiếng nhiều, mập, béo ngậy, thơm ngọt, thường được các dì các mẹ ưu tiên để kết hợp với củ niễng làm nên món ăn hấp dẫn cả người già trẻ nhỏ.

    Nguyên liệu làm món Rươi Xào Củ Niễng

    Món ăn dân dã trước kia khá thịnh hành ở Miền Bắc Việt Nam này có nguyên liệu chính là rươi và củ niễng. Tỷ lệ và thành phần các nguyên liệu cần chuẩn bị như sau:

    • Rươi: 300g
    • Củ niễng: 500g
    • Vỏ quýt (nên chọn loại quýt hôi có vỏ mỏng sẽ thơm ngon hơn)
    • 1 củ hành tây
    • Trứng gà: 1 quả
    • Thịt ba chỉ: 200g
    • Hành hoa, rau mùi, rau thì là, lá gấc non
    • Gia vị khác: Hạt tiêu, bột nêm, mì chính, mắm muối…

    Cách chế biến

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Rươi tươi rửa sơ qua với nước lạnh, khuấy nhẹ tay cho sạch nhờn bẩn, nhặt bỏ rác và những con rươi bị vỡ bụng. Làm sạch lông rươi bằng nước sôi qua vài lần rửa, vớt ra rá để ráo nước.
    • Thịt ba chỉ rửa sạch, luộc sơ qua với nước có thêm vài hạt muối rồi vớt ra thái chỉ.
    • Củ niễng bóc bỏ bẹ già, rửa sạch sau đó thái vát hoặc thái chỉ.
    • Vỏ quýt, hành tây, lá gấc non tất cả rửa sạch thái chỉ.
    • Hành hoa, thì là bỏ gốc, rửa sạch cắt khúc.

    Bước 2: Xào hỗn hợp các nguyên liệu

    Bắc chảo lên bếp, thêm dầu đun cho nóng già, phi thơm hành rồi cho vỏ quýt, hành hoa và hành tây vào chảo mỡ xào đều, rưới một chút nước mắm rồi cho rươi vào đảo sơ qua. Bạn nhớ nhẹ tay không để rươi bị vỡ nát. Sau khoảng vài phút cho rươi săn lại thì tắt bếp, xúc rươi ra đĩa để riêng.

    Để bếp cho thêm mỡ vào chảo và cho thịt ba chỉ vào rang cho cháy cạnh rồi mới cho củ niễng vào xào. Bạn có thể thêm một chút nước luộc thịt để chảo khỏi bị khô. Khi đồ xào gần chín thì cho rươi đã xào sơ vào đảo lẫn. Nêm nếm gia vị vừa ăn.

    Khi tất cả nguyên liệu đã chín đều, đập trứng gà và cho hành hoa, thì là cắt khúc vào. Đợi khi trứng chín tới thì bắc ra bày ra đĩa rắc lá gấc non thái chỉ lên trên, trải thêm rau mùi cho thơm và đẹp mắt, rắc chút bột tiêu và thưởng thức khi còn nóng. Món này sẽ đặc biệt ngon và phù hợp với gia đình bạn cho những ngày đầu đông.

    Ngoài ra bạn có thể dùng măng tươi hoặc củ cải trắng thay cho củ niễng xào. Bạn cũng có thể không cho trứng mà cho nấm hương vào xào cho món ăn thơm hơn tùy theo sở thích.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Bước Làm Rươi Kho Niêu Đất Đậm Đà Hương Vị Người Việt Xưa
  • ?cách Làm Lẩu Rươi Thơm Ngon Ngọt Vị Cùng Cả Nhà Thưởng Thức ?‍?‍?‍?
  • Thưởng Thức Lẩu Rươi Trong Tiết Trời Thu Hà Nội?♨️
  • Bí Quyết Cách Làm Lẩu Rươi Thơm Ngon Khó Cưỡng Nhất?
  • Cách Làm Lẩu Rươi Thơm Ngon Chuẩn Tứ Kỳ
  • Món Rươi Nấu Khế, Rươi Kho Khế

    --- Bài mới hơn ---

  • 🥘cách Làm Lẩu Rươi Thơm Ngon Ngọt Vị Cùng Cả Nhà Thưởng Thức❤️✔️ 👩‍👩‍👦‍👦
  • Rươi Nấu Măng 🐛sức Hấp Dẫn Không Thể Chối Từ🐛
  • Cách Làm Món Nem Rươi Ngon Thật Dễ Dàng Tại Nhà ❤️😃✅
  • Cách Nấu Riêu Rươi Ngon Hấp Dẫn Cho Ngày Cuối Tuần
  • Các Món Ngon Được Chế Biến Từ Rươi Tứ Kỳ
  • Từ lâu người dân Bắc bộ đã sáng tạo ra rất nhiều cách chế biến món rươi đặc sản quê mình thành những món ăn thơm ngon bổ dưỡng như chả rươi (hay rươi rán trứng), nem rươi, rươi xào củ niễng măng chua, rươi hấp trứng, canh riêu rươi, rươi kho khế hoặc củ cải, rươi rang, mắm rươi…

    Trong đó món Rươi Kho Khế là một món ăn dân dã mà lại đặc biệt thơm ngon, thú vị ở chỗ cách chế biến của nó chẳng những giữ nguyên được hương vị đặc trưng của con rươi mà còn khiến món rươi thêm đậm đà, lôi cuốn.

    Con rươi – đặc sản văn hóa ẩm thực Việt

    “Tháng chín đôi mươi tháng mười mồng năm”. Cứ vào dịp tháng 9 tháng 10 âm lịch hàng năm, khi những cơn gió lạnh nổi lên thì cũng là mùa rươi bắt đầu. Hàng đêm những người dân lại thức trông rươi nổi, vớt rươi để thương lái đem vào thành phố bán cho các nhà hàng và một số chợ trung tâm.

    Rươi là những sinh vật có hình dạng khá đáng sợ, ta dễ dàng liên tưởng chúng như những con giun nhiều chân đủ màu xanh, hồng, nâu loằng ngoằng bơi trong nước. Tuy không ưa nhìn là vậy nhưng đây lại là món ăn đặc sản ngon và hấp dẫn thực khách vô cùng. Có thể nói rươi làm nên những món ăn có hương vị say đắm lòng người, ăn vào nhớ mãi không quên.

    Từ xưa con rươi đã đi vào ca dao, tục ngữ. Câu ca dao: “Ước gì cho đến tháng mười, bát cơm thì trắng bát rươi thì đầy” như nỗi mong mỏi của thực khách chờ đợi đến mùa rươi hàng năm. Mùa rươi hàng năm khá ngắn, dù nó lặp đi lặp lại đều đặn năm này qua năm khác nhưng thời gian mỗi mùa rươi thường chỉ trong 3 tháng cuối thu. Trong 3 tháng này, rươi chỉ nổi lên vào một số ngày nhất định trong 1-2 giờ. Nếu không bắt kịp, rươi sẽ lặn mất và chết hoặc theo dòng trôi ra biển.

    Vì lượng rươi rất ít nên hầu như đến mùa rươi dù giá rươi rất đắt nhưng vẫn bán rất nhanh, mọi người đều tranh thủ mua rươi về ăn cho đúng mùa. Rươi đúng mùa càng béo, càng ngọt, làm nên các món ăn càng thơm ngon hơn.

    Rươi chỉ có ở một số vùng nước lợ, ven sông ở một số tỉnh gần biển thuộc đồng bằng Bắc Bộ như Hải Dương, Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định… vì thế con rươi càng trở nên quý hiếm, nó được thu hoạch để mang tới các tỉnh, thành phố khác trên toàn quốc. Mỗi phiên chợ thường chỉ diễn ra trong vài ngày nên luôn để lại trong lòng thực khách nỗi mong chờ.

    Rươi nổi là một hiện tượng khí hậu biến đổi báo trước của trời đất. Vào lúc trời trở lạnh, thỉnh thoảng còn có những cơn mưa lất phất bất chợt, trời lạnh khiến người già đau lưng, kêu ca: “Lại kẻ ăn rươi lại người chịu bão”.

    Hoặc liên hệ số Hotline để được tư vấn sản phẩm nhanh nhất: 0962 08 3232.

    Cách làm Rươi Kho Khế

    Cách kho rươi với khế không hề khó, chỉ cần chọn được rươi ngon và chuẩn bị thêm một số nguyên liệu đơn giản là ta có thể bắt tay vào làm món rươi kho hấp dẫn. Có chăng là thời gian chờ đợi khá lâu, phải mất chừng 4-6 tiếng kho rươi với lửa nhỏ thì nồi rươi kho mới đạt tiêu chuẩn.

    Nguyên liệu

    • Rươi tươi hoặc rươi đông lạnh: 500g (chọn con rươi to, béo để món rươi kho thêm ngậy và ngon hơn)
    • Thịt lợn: 200g (nên chọn thịt ba chỉ có cả nạc và mỡ)
    • Lá gấc non, thì là, lá gừng, ớt tươi: mỗi thứ một ít
    • Củ cải: 1 củ
    • Khế: 2 quả
    • Vỏ quýt: 3 vỏ
    • Gia vị khác: Mỡ lợn (dầu ăn), mắm, muối, mì chính, hạt tiêu,…

    Các bước chế biến

    • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

      Rươi tươi đem rửa sơ qua với nước lạnh cho sạch rác và chất bẩn, sau đó trụng qua nước khoảng 60 độ vài lần cho rụng sạch lông, vớt ra rá cho ráo nước.

    • Thịt lợn rửa sạch với nước hòa chút muối trắng, bỏ bì, thái chỉ.
    • Lá gấc non, thì là, lá gừng, ớt tươi, vỏ quýt rửa sạch, thái sợi.
    • Củ cải nạo vỏ, rửa sạch, thái nhỏ. Có thể thêm bớt lượng củ cải theo ý thích.
    • Khế bỏ cuống, rửa sạch, bỏ rìa múi khế, cắt thành từng lát hình sao.

     

    Bước 2: Xếp các nguyên liệu vào nồi đất

    • Món Rươi Kho Khế cần kho bằng nồi đất thì mới mềm thơm, ngon đúng điệu. Nồi đất đem rửa sạch, tráng qua nước sôi rồi lau khô.
    • Khi nấu thì lót dưới đáy nồi một lớp lá gừng sau đó lần lượt xếp các nguyên liệu khác vào nồi: khế thái lát, củ cải, vỏ quýt, thì là, lá gấc rồi xếp rươi lên trên.
    • Nêm  gia vị mắm, muối, mì chính sao cho vừa ăn sau đó đổ nước bằng mặt rươi, đậy kín và đun trên bếp mới đầu đun lửa lớn, khi nước sôi cho lửa nhỏ đun liu riu đến khi cạn nước. Món rươi kho nên cho gia vị vừa ăn, có thể nêm cho đậm đà một chút, tránh kho quá nhạt.
    • Khi nước trong nồi cạn cũng là lúc con rươi chín mềm, thơm ngậy. Vậy là bạn đã sẵn sàng để thưởng thức rồi.

    Bước 3: Thưởng thức món rươi kho khế chuẩn vị

    Rươi kho đến khi nước trong nồi se lại sền sệt, không bị lõng bóng, không bị cháy khét. Gia vị nêm vừa đủ, không quá mặn, không quá nhạt. Đáy nồi phải bén thì rươi mới ngon, con rươi vàng quánh dẻo, thơm ngậy. Thịt lợn mềm nhừ, ngọt vị thịt lại ngọt vị rươi. kết hợp với các nguyên liệu khác giúp món rươi ngậy mà không ngấy, thơm ngon rất đưa cơm.

    4.5

    /

    5

    (

    4

    bình chọn

    )

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Rươi Hấp Lá Sen
  • Mắm Rươi Tứ Kỳ Hải Dương Ăn Như Thế Nào Ngon?
  • Mắm Rươi, Cách Làm Mắm Rươi Đúng Vị Tứ Kỳ
  • Mắm Rươi Tứ Kỳ Chuẩn Thơm Ngon Đượm Vị
  • Mắm Rươi❤️cách Làm Mắm Rươi? Mua Mắm Rươi Ở Đâu Ngon?✔️
  • Rươi Làm Gì Ngon – Chế Biến Nhiều Món Ăn Thơm Ngon Từ Con Rươi

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Rạm Chiên Giòn “giòn Thơm Đậm Vị”
  • Các Món Ngon Chế Biến Từ Sứa : Nộm Sứa , Gỏi Sứa, Bún Sứa…
  • Sốc Với Cách Chọn Sứa Và 14 Cách Chế Biến Nộm Sứa
  • 3 Món Ăn Ngon Nhất Được Làm Từ Lõi Vai Bò Mỹ
  • Cách Nấu Bánh Canh Chả Cá Phú Yên Thanh Ngọt Ăn Một Lần Nhớ Mãi
  • Món chả rươi

    Rươi làm chả là món ăn dễ làm và phổ biến nhất hiện nay. Do đó, khi nhắc tới rươi, ai cũng ngay tới món chả quen thuộc này. Để làm được món chả thơm ngon, ngoài chọn con tươi sống, bạn cần chuẩn bị thêm một số nguyên liệu khác như: Ớt tươi, thịt băm nhỏ, lá thì lá, trứng, vỏ quýt,…

    Sau đó, bạn chỉ việc trộn rươi nấu và nguyên liệu với nhau rồi đem rán thành từng miếng nhỏ. Miếng chả khi được rán xong sẽ có vị ngọt đậm của thịt hòa quyện với vị thanh thanh của vỏ quýt và trứng gà. Chắc chắn, rươi món ăn này sẽ khiến cho người ăn nhớ mãi không quên.

    Món mắm rươi

    Kế tiếp là món mắm rươi, vì mùa tươi ngon chỉ diễn ra vỏn vẹn có mấy ngày nên nhiều người đã nghĩ ngay tới chế biến làm mắm. Cách làm mắm từ loài này tương tự với mắm tôm hoặc mắm cá.

    Sau khi bạn chọn được mớ con to, tươi ngon, hãy rửa thật sạch rồi vớt vào ủ nước muối hột. Tiếp đến, bạn đem hỗn hợp đó đi phơi nắng trong khoảng thời gian từ 10 đến 15 ngày.

    Mắm con rươi phơi khô này có vị ngọt dịu dàng, mùi thơm rất đặc trưng. Người dùng chỉ cần vắt thêm chút chanh cùng tí ớt cay đã có ngay món nước chấm thơm ngon để chấm với thịt, rau củ luộc.

    Món rươi kho nồi đất

    Trong những món ăn được chế biến từ rươi thì kho nồi đất là món ăn ngon và giữ được hương vị đặc trưng nhất. Món ăn này vừa có vị thơm dịu, thanh thanh của vỏ quýt, vị cay nồng của ớt, một chút rau thơm và hành lá. Tạo thành món ngon đúng điệu vào những ngày đầu đông.

    Địa chỉ: Số 108/4 hà huy giáp, phường thạnh xuân, quận 12.

    Liên hệ: 0906.11.11.63

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ngon Từ Rươi Hấp Dẫn Ăn “Quên Lối Về”❤️✔️
  • Đổi Vị Với Món Phèo Bò Xào Cải Chua Thơm Ngon
  • 5 Cách Ăn Kiwi Chả Mấy Ai Biết
  • 【8/2021】Cách Chế Biến Cá Ngừ Đại Dương Phi Lê Làm Món Gì Ngon Nhất【Xem 394,812】
  • Cách Chế Biến Dừa Sáp
  • Danh Sách Những Món Ăn Chế Biến Từ Rươi

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ngon Làm Từ Rau Xà Lách
  • Top 5 Loại Nước Uống Ngon Đúng Chất, Cực Dễ Làm, Tốt Cho Sức Khỏe!
  • 5 Món Ngon Từ Rau Mồng Tơi Trị Yếu Sinh Lý
  • 14 Món Ngon Từ Đu Đủ Xanh Ngọt Bùi Thơm Dễ Làm Tốt Cho Sức Khỏe
  • 3 Món Ăn Vặt Ngon, Dễ Làm Và Tốt Cho Sức Khỏe
  • Là “của quý trời cho”, từ lâu rươi đã là 1 món ăn ngon bổ dưỡng mà người người ưa chuộng, nhà nhà ưa chuộng. Con rươi thì có ở nhiều nơi như Trà Vinh, Thanh Hóa, Hải Phòng,… nhưng con rươi ngon nhất vẫn phải nói đến rươi Hải Dương. Từ con rươi ta có thể chế biến thành nhiều món, sau đây là những món ăn ngon được chế biến từ rươi.

    Rươi kho niêu đất

    Khác với chả rươi, rươi kho niêu đất là món ăn khá cầu kỳ từ khâu nguyên liệu đến khâu chế biến. Nhưng bù lại khi thưởng thức món rươi kho niêu đất này bạn sẽ thấy sự tuyệt hảo trên từng con rươi. Đó là sự kết hợp hoàn hảo của thịt rươi, sườn lợn, củ cải, lại thoang thoảng mùi hăng hăng của vỏ quýt, se se của ớt, thơm nồng của lá gừng,… tất cả hòa quyện với nhau cho bạn một bữa ăn đậm chất đồng quê.

    Đây là món ăn ngon lại có khả năng phòng và chữa bệnh tim mạch. Bởi vì trong củ niễng chứa nhiều glucid, protid và một số chất khoáng, tính lạnh lại không có thành tố độc hại nên củ niễng có tác dụng giải khát, giải say rượu, lợi tiểu và đặc biệt là nó có tác dụng phòng và chữa bệnh về tim mạch. Cũng có nhiều trường hợp dùng củ niễng chữa nóng ruột, táo bón, kiết lỵ đều được. Hơn nữa món ăn lại được chế biến vô cùng đơn giản, không cầu kỳ và không tốn thời gian.

    Rươi rang muối

    Là món ăn ngon, lạ miệng nên rươi rang muối được nhiều người yêu thích. Sau khi làm sạch rươi, bạn chỉ cần đem trộn với bột mì và bột ngô theo tỷ lệ 1:3, rồi rang cho chín vàng. Tiếp đó là cho muối đã rang vàng giã nhỏ vào đảo đều, cho lá lốt vào cuối. Đảo đều tay cho đến khi món ăn trông vàng ruộm là đạt yêu cầu. Con rươi🐛🐛 rang muối ăn rất đậm đà, bên ngoài giòn dai bên trong vẫn còn bột rươi nóng hổi, lại hòa quyện với đủ thứ gia vị. Đây là món ăn bạn có thể thay đổi cho mâm cơm thêm ngon miệng.

    Cũng như các loại nem khác, nem rươi rất dễ làm. Chỉ cần đánh rươi, trứng, thịt lợn băm, mộc nhỹ, nấm hương, vỏ quýt thái chỉ,… là bạn có thể làm nhân. Sau đó cuộn với bánh đa nem và cho vào chảo rán. Đây là sự lựa chọn số 1 cho ngày đông lạnh giá.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Chả Rươi Chuẩn Tứ Kỳ, Hải Dương ?
  • Tổng Hợp 5 Món Ngon Từ Rươi Tứ Kỳ Bạn Không Thể Bỏ Qua
  • Cách Sơ Chế Rươi Đúng Cách Để Làm Món Ăn Ngon
  • Từ Nguyên Liệu Con Rươi Làm Món Gì Ngon Nhất?
  • Top Những Món Ngon “khó Cưỡng” Từ Rau Cải Xoong
  • Những Món Ăn Ngon Được Chế Biến Từ Con Rươi

    --- Bài mới hơn ---

  • Thưởng Thức Món Ngon 3 Miền Từ Rươi
  • Cách Làm Salad Rau Xà Lách Trộn Mayonnaise Giảm Cân
  • Cách Làm Salad Trộn Mayonnaise Đơn Giản Nhưng Cực Ngon
  • Bí Quyết Làm Salad Trộn Dầu Giấm Siêu Ngon
  • Salad Rau Mầm Trộn Dầu Dấm Vừa Ngon Vừa Lạ Cho Cả Nhà Thưởng Thức
  • Rươi là một trong những món đặc sản chỉ có ở miền Bắc, nổi tiếng hơn cả là vùng đất Hải Dương, Thái Bình, Hải Phòng. Loài vật này chỉ sống ở vùng nước lợ, thuộc bộ giun đốt, có nhiều lông tơ. Hàng năm, rươi xuất hiện vài ngày, tập trung chủ yếu vào ngày 20/9 và 5/ 10 âm lịch. Nói về giá trị dinh dưỡng thì rươi cung cấp rất nhiều chất khác nhau như nước (81.9g), protid (12.4g), lipit (4.4g), calo (92), muối khoáng, canxi, phôtpho, sắt, kẽm, … Với giá trị dinh dưỡng này, cùng sự khan hiếm mà rươi trở nên đắt đỏ với giá thành dao động trên dưới 500.000đ/ 1 kg, tuy nhiên, đây là một nguyên liệu vẫn được nhiều người đón nhận.

    1. Chả rươi

    Các thực hiện:

    – Bước 1: Rươi sau khi mua về đem rửa sạch với nước lạnh sau đó rửa với nước khoảng 400C để chúng rụng lông rồi vớt ra rổ, để ráo.

    – Bước 2: Cắt hành lá, gừng, lá lốt, vỏ quýt rồi băm nhỏ.

    – Bước 3: Cho rươi vào trong bát to, cùng các loại gia vị, thịt băm, hỗn hợp rau thơm ở trên cùng với trứng gà, đảo đều cho đến khi chúng nhuyễn ra.

    – Bước 4: Đun nóng dầu ăn trong chảo rồi dần dần cho rươi vào và rán. Khi 2 mặt chả vàng đều thì vớt ra cho vào đĩa.

    2. Món rươi chiên xù

    Cách thực hiện:

    – Bước 1: Rửa rươi thật sạch qua nước lạnh, nước nóng 400C để lông rươi, nhớt bị loại bỏ.

    – Bước 2: Đập trứng gà vào bát, đảo đều cùng gia vị

    – Bước 3: Đổ bột chiên vào bát rộng

    – Bước 4: Dùng thìa nhỏ múc rươi, cho vào bát đựng trứng, vớt ra, cho tiếp vào bát đựng bột chiên xù sau đó cho luôn vào chảo đang sôi. Đến khi miếng chả vàng đều thì vớt ra và cho vào đĩa.

    Lưu ý: Để rươi chín đều cần cho lửa nhỏ, chiên kỹ.

    3. Món riêu rươi

    Thực hiện:

    – Bước 1: Rửa sạch rươi bằng nước lạnh, nước nóng 400C

    – Bước 2: Đánh nhuyễn rươi với 1 thìa muối nhỏ sao đó hòa với nước.

    – Bước 3: Đưa nồi đựng hỗn hợp rươi lên bếp, đun to lửa cho đến khi sôi.

    – Bước 4: Cho mẻ cùng khế vào nồi

    – Bước 5: Cho thêm hành khô đập dập, cà chua bổ múi, rau thơm vào.

    – Bước 6: Rưới hỗn hợp lên bánh gạch tươi rồi đun tiếp cho đến khi sôi trở lại.

    4. Món rươi xào củ niễng

    Cách thực hiện:

    – Bước 1: Làm sạch rươi bằng nước lạnh, nước nóng rồi để ráo

    – Bước 2: Thịt ba chỉ luộc sơ, rồi đem thái mỏng

    – Bước 3: Củ niễng bóc bỏ bẹ già, thái vát hoặc thái chỉ

    – Bước 4: Vỏ quýt, hành tây, lá gấc đem rửa sạch rồi thái chỉ. Hành hoa và thì là đem cắt khúc.

    – Bước 5: Cho vỏ quýt, hành hoa, hành tây vào chảo mỡ phi thơm. Cho rươi vào, thêm một chút nước mắm rồi cho ra đĩa. Lưu ý, đảo nhẹ tay để rươi không bị nát

    – Bước 6: Cho thêm một chút mỡ vào chảo rồi cho thịt ba chỉ vào rang cháy cạnh, thêm củ niễng vào xaò cùng. Tiếp đó cho thêm một ít nước lộc thịt, đun đến khi củ xào gần chín thì cho rươi đã xào sơ vào đảo cùng.

    – Bước 7: Nêm lại gia vị rồi rắc rau thơm lên trên, thêm một chút hạt tiêu cho dậy mùi.

    5. Món rươi nấu khế

    Mặc dù rươi là món ăn bổ dưỡng nhưng không phải ai cũng ăn được những món ăn này, bởi trong chúng có nhiều chất đạm, khi ăn, đạm sẽ ngấm vào trong ruột, trong máu, gây phản ứng với cơ thể, từ đó dẫn đến tình trạng dị ứng, ngộ độc. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo rằng bà bầu, trẻ em, những người có hệ tiêu hóa yếu không nên ăn món ăn được làm từ rươi vì chúng có thể gây nguy hiểm. Ngon, bổ dưỡng nhưng ở mức độ vừa phải thì mới tốt cho sức khỏe!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Riêu Rươi Ngon Hấp Dẫn Cho Ngày Cuối Tuần?
  • Cách Nấu Riêu Rươi Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Riêu Rươi Không Tanh, Đậm Đà Hương Vị
  • Cách Rán Chả Rươi Ngon Tuyệt Đúng Điệu
  • Cách Chế Biến Rươi Thành Những Món Ăn Ngon Nhất
  • Cách Chế Biến Rươi ?thành Những Món Ăn Ngon Nhất?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bún Riêu Cua Đồng Ngon Đúng Hiệu Miền Bắc
  • Cách Làm Salad ? Ngon & Hấp Dẫn Nhất 2022
  • Cách Làm Sườn Nướng Mật Ong Ngon Ngất Ngây
  • 10 Món Salad Rau Ngon Và Dễ Làm
  • Cách Làm 5 Món Sườn Rim Chuẩn 10 Điểm
  • Mỗi năm vào mùa thu thường có hai kỳ rươi: “Tháng chín đôi mươi, tháng mười mồng năm” đó là thời kỳ rươi chui ra khỏi lòng đất nhiều nhất được người xưa đúc kết. Vào gần thời gian đó , người dân ven sông lại chuẩn bị đầy đủ dụng cụ bắt rươi về ăn. Rươi có có rất nhiều chất dinh dưỡng và có thể chế biến được nhiều món ăn ngon và bổ như mắm rươi, chả rươi (nem rươi), , rươi xào củ niễng, kho, hấp… Mỗi món ăn mang đến một hương vị khác nhau nhưng vẫn không làm giảm được chút béo ngậy đặc trưng của rươi.

    1. Rươi nướng lá lốt

    Rươi nướng lá lốt là cách chế biến hấp dẫn khác của món ăn. Các công đoạn thực hiện cũng khá đơn giản, trong đó người làm thường trộn đều rươi với giò sống, thịt nạc vai xay nhuyễn, ớt băm nhỏ, lá lốt thái sợi, vỏ quýt, gia vị kèm theo. Sau đó, những nguyên liệu này được hòa quyện với nhau cuộn chặt vào lá lốt, có thể dùng tăm để cố định hoặc dùng dọc hành trần qua nước nóng. Công đoạn cuối cùng là nướng những viên chả này trên bếp than củi nóng hồng.

    2. Rươi kho nồi đất

    Món rươi kho nồi đất hay còn gọi là món rươi kho bằng nồi đất lại là món ăn giữ nguyên được hương vị đặc trưng của rươi. Khi làm món rươi kho, người ta thường lót dưới đáy nồi một lớp gừng, khế, củ cải, vỏ quýt, thìa là, lá gấc thái chỉ rồi xếp rươi lên trên, nêm gia vị, mỳ chính để rươi có thể hấp thụ những gia vị đó một cách hài hòa, đổ nước xâm xấp rươi, đậy kín và đun trong ngọn lửa nhỏ đến khi nước trong nồi cạn cũng là lúc rươi chín mềm, thơm ngậy.

    Món ăn này rất được ưa chuộng vào dịp tết, lượng khách đặt mua những món ăn ngon chế biến từ rươi tăng cao, đặc biệt là món rươi kho niêu đất được rất nhiều người quan tâm và làm tăng mạnh sự tiêu thụ món ăn này. Dù có giá hơn 1 triệu đồng/nồi, nhưng món ăn được chế biến từ con rươi khá mới lạ này vẫn luôn luôn thu hút được lượng lớn khách ở trong nước.

    3. Rươi xào củ niễng

    Niễng là một loại lúa hoang bị một loại nấm làm phình ra thành hình củ niễng và mất đi khả năng trổ bông như lúa thu hoạch theo mùa vụ . Rươi xào củ niễng là một món ăn được áp dụng đầy đủ các hương vị của niễng. Trong món này các bạn chỉ cần đầy đủ các nguyên liệu như rươi, hành hoa, lá gấc, thịt ba chỉ, củ niễng, trứng gà và một số gia vị các bạn sẽ có một món ăn về rươi mới lạ.

    Tứ Kỳ – Hải Dương với giá trị dinh dưỡng cao và có tác dụng chữa một số căn bệnh. Nhiều món ăn được chế biến từ rươi mang nhiều hương vị đặc trưng khác nhau sẽ làm cho bữa cơm gia đình phong phú hơn, đầm ấm hơn.

    Liên hệ đặt hàng ngay Ms Diệu – Hotline 0915.08.5151

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tìm Hiểu Về Đặc Sản Rươi Kho Niêu Đất, Món Ngon Vùng Đất Việt
  • Món Rươi Nấu Khế, Rươi Kho Khế?
  • Ngây Ngất Với Món Rươi Kho Chuẩn Vị Đầu Bếp, Ngon Như Nhà Hàng
  • Tổng Hợp Cách Làm Các Món Salad, Rau Trộn Ngon, Hấp Dẫn Lại Đầy Dinh Dưỡng
  • Mách Bạn Cách Làm Món Rươi Chiên Ngon Không Cưỡng Được
  • Cách Chế Biến Rươi Thành Những Món Ăn Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Rán Chả Rươi Ngon Tuyệt Đúng Điệu
  • Cách Nấu Riêu Rươi Không Tanh, Đậm Đà Hương Vị
  • Cách Nấu Riêu Rươi Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Riêu Rươi Ngon Hấp Dẫn Cho Ngày Cuối Tuần?
  • Những Món Ăn Ngon Được Chế Biến Từ Con Rươi
  • Rươi được biết đến là một loại thực phẩm có nhiều chất dinh dưỡng và hương vị vô cùng đặc trưng. Nó cũng đồng thời là một món ăn không dễ chế biến, bởi với mùi vị đặc trưng của rươi mà không biết cách chế biến thì không thể làm toát lên cái ngon của nó. Vậy có những cách chế biến rươi như thế nào để có được những món ăn ngon và đặc biệt nhất.

    Rươi hay còn gọi với một cái tên khác là “rồng đất” là một loại động vật sống trong nước tự nhiên. Là một loại thực phẩm tốt, cực kỳ giàu chất dinh dưỡng cho sức khỏe nhưng chúng lại là một món khó chế biến thành món ngon mà ai cũng ăn được.

    Vì là một món kén người ăn cho nên chúng ta phải có những cách chế biến làm sao để ai ai cũng ăn được là điều không hề dễ dàng. Vậy những món ăn nào ngon được chế biến từ rươi sẽ được giới thiệu ngay sau đây:

    Rươi nướng lá lốt là cách chế biến rươi khá hấp dẫn. Các bước thực hiện làm món ăn này cũng không có gì quá khó khăn và khá đơn giản. Với món ăn này, thông thường sẽ sử dụng nguyên liệu chính là rươi và trộn đều với giò sống, thịt nạc vai xay nhuyễn, ớt băm nhỏ, lá lốt thái sợi, vỏ quýt, gia vị kèm theo làm tăng độ nhạy và mùi vị cho món ăn thêm phần hấp dẫn.

    Sau đó, chúng ta dùng những chiếc lá lốt to, gói hỗn hợp lại và đem nướng lên than hoặc cho vào lò vi sóng để quay hoặc cũng có thể chiên trên chảo nóng tùy theo sở thích của từng người, từng gia đình.

    Món rươi kho nồi đất hay còn gọi là món rươi kho bằng nồi đất là một cách chế biến rươi rất đặc biệt nó giữ nguyên được hương vị đặc trưng của rươi. Khi làm món rươi đặc biệt này, người nấu thường phải lót dưới đáy nồi một lớp gồm các gia vị như gừng, khế, củ cải, vỏ quýt, thìa là, lá gấc thái chỉ để rươi không bị dính hoặc cháy khét.

    Sau đó, người ta mới xếp rươi lên trên, nêm gia vị vừa ăn rươi có thể hấp thụ những gia vị đó một cách hài hòa, đổ nước xâm xấp rươi. Khi đã hoàn thành xong mọi công đoạn chế biến, gia giảm gia vị thì bắt đầu quá trình nấu.

    Nấu rươi kho phải để lửa liu riu không để lửa quá lớn. Kho đến khi rút nước, cạn nước, rươi mềm vừa ăn, có mùi thơm đặc trưng. Đảm bảo đây là một món ăn đáng thử nghiệm đặc biệt nó rất được ưa chuộng trong các dịp tết nhất.

    Cách chế biến rươi xào củ niễng không phải là khó Trong món này các bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau rươi, hành hoa, lá gấc, thịt ba chỉ, củ niễng, trứng gà và một số gia vị để tăng cảm giác ngon khi thưởng thức. Rươi xào củ niễn vừa là một món ăn lạ miệng, vừa là một món ăn đầy đủ chất dinh dưỡng để bạn thay đổi thực đơn ăn uống cho gia đình.

    Để mua làm được món từ rươi ngon, bên cạnh các chế biến bạn phải mua được nguyên liệu ngon. Để chọn được nguyên liệu tươi ngon bạn có thể mua https://thuonghieuvungmien.vn. Tại đây có loại rươi đặc sản của Hải Dương luôn tươi mới và đảm bảo an toàn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Bước Đơn Giản Về Cách Làm Nem Rươi Cho Mẹ Đảm
  • Mắm Rươi, Cách Làm Mắm Rươi ?đúng Vị Tứ Kỳ
  • Đặc Sản Mắm Rươi Loại Nước Mắm Ngon Nổi Tiếng Bắc Bộ Vào Thu
  • Cách Ăn Mắm Rươi Tứ Kỳ Vừa Ngon Lại Vừa Độc Đáo
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Rươi Với Khế Cực Ngon Mà Đơn Giản
  • Các Món Ngon Được Chế Biến Từ Rươi Tứ Kỳ

    --- Bài mới hơn ---

  • Đặc Sản Tứ Kỳ Yêu Quê Hương Tứ Kỳ
  • Cách Làm Salad Rau Trộn Sốt Mayonnaise Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Gỏi Rau Muống Thịt Bò Dai Giòn Hấp Dẫn
  • Cùng Khám Phá 7 Món Ngon Tại Hà Giang
  • Hướng Dẫn Cách Làm Rắn Nướng Muối Ớt Đơn Giản Nhất
  • 0

    Miền bắc có rất nhiều vùng có rươi như Đông Triều- Quảng Ninh, Vĩnh Bảo -Hải Phòng, Thanh Hóa… nhưng không đâu ngon bằng rươi Tứ Kỳ cả. Rươi vùng khác là rươi nước mặn, con rươi thường không to và ít bột còn rươi ở Tứ kỳ là rươi nước lợ con rươi thường to, màu rươi đỏ nhiều bột, và có chất lượng dinh dưỡng cao. Từ rươi chúng ta có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon đặc sản. Mỗi món ăn có  một cách chế biến rươi với hương vị khác nhau nhưng đều mang lại sự đậm đà ngon miêng ăn một lần không bao giờ có thể quên

    Giá trị dinh dưỡng của rươi

    Theo các chuyên gia, giá trị dinh dưỡng của con rươi hoàn toàn không thua kém gì thịt bê non, với mỗi 100g rươi thì có đến 12.4g protid, 4.4g lipid, cung cấp cho cơ thể được 92 calo. Ngoài ra, rươi còn chứa nhiều loại muối khoáng quan trọng với sức khỏe như canxi, photpho, sắt, kẽm… Ăn rươi Tứ Kỳ sẽ cảm nhận được sự đậm đà, béo ngậy của rươi

    Các món ăn được chế biến từ rươi tứ kỳ

    Chả rươi tứ kỳ

    chả rươi được biết đến là cách chế biến rươi phổ biến nhất, hấp dẫn nhất của các món ăn chế biến từ Rươi. Chả rươi hấp dẫn người ăn từ cái nhìn đầu tiên. Từ màu vàng óng của chả Rươi đên hương thơm không thể cưỡng lại được. Nhiều người có thể có cảm giác không tốt khi nhìn thấy con Rươi. Nhưng khi đã nếm thư hương vị của chả rươi mọi ác cảm sẽ tiêu tan. Vị ngon bùi của Rươi hòa quyện với vị ngọt của thịt ba chỉ và trứng gà. Hương vị thơm của vỏ quyt, cay tê tê của ớt, vị thơm của gừng và lá gừng. Hương thơm của lá chuối khi áp chảo rán rươi. Ăn một làn khó có thể quên được hương vị của chả rươi

    Một món ăn truyền thống của người dân tứ kỳ. Hương vị tuyệt vời của rươi được kho với các hương vị như thịt ba chỉ, ớt, lá gừng,… Rươi có thể được kho thêm với khế, măng tươi, mỗi loại có hương vị riêng. Rươi được kho kỹ các loại nguyên liệu hòa quyện vào với nhau tạo lên hương vị không thể nào quên được. Rươi kho ngon nhất khi ăn kết hợp với cơm nấu từ gạo bãi rươi, vừa trắng vừa dẻo thơm ngon.

    Rươi nấu

    Nem rươi rán

    Rươi vần

    Rươi cuốn lá nốt

    Nhiều người đã từng ăn chả lá nốt cuốn thịt heo, nhưng ít ai được nếm thử hương vị rươi cuốn là nốt. Món ăn ngon lạ miệng ít người biết đến.Vị ngon ngọt của rươi và nguyên liệu với vị thơm của lá nốt sẽ hứa hẹn là một món ăn hấp dẫn mà bạn lên thử trong đời một lần

    Lẩu rươi

    ngoài những món trên còn nhiều các món khác như rươi xào củ liễng, rươi nấu riêu, rươi hấp lá sen…

    mình sẽ giới thiệu và chia sẻ nguyên liệu chi tiết và cách chế biến từng món ăn hy vọng sẽ giúp các bạn có thể thưởng thức các món ngon nhất từ rươi.Xin cảm ơn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Riêu Rươi Ngon Hấp Dẫn Cho Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Món Nem Rươi Ngon Thật Dễ Dàng Tại Nhà ❤️😃✅
  • Rươi Nấu Măng 🐛sức Hấp Dẫn Không Thể Chối Từ🐛
  • 🥘cách Làm Lẩu Rươi Thơm Ngon Ngọt Vị Cùng Cả Nhà Thưởng Thức❤️✔️ 👩‍👩‍👦‍👦
  • Món Rươi Nấu Khế, Rươi Kho Khế
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100