Chế Biến Món Thịt Bò Kho Gừng / 2023 / Top 19 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Raffles-hanoi.edu.vn

Món Ngon Gia Đình Với Thịt Bò Kho Gừng / 2023

Thịt bò kho gừng dễ ăn, miếng thịt bò mềm, hòa quyện với nước kho thơm mùi gừng ăn mãi không ngán, nhất là vào những ngày rét đậm! Thịt bò là một món ăn thơm ngon và rất giàu dinh dưỡng. Có nhiều cách để chế biến thịt bò, trong đó các món bò kho rất được ưa chuộng.

Món bò kho gừng với phần thịt bò mềm, phần gân giòn, đậm đà cay cay, thơm mùi gừng nóng hổi, thích hợp cho bữa tối ngày giá rét. Hôm nay Mâm Cơm Việt xin giời thiệu với các bạn cách làm món thịt bò kho gừng.

Nguyên liệu cho 4 người ăn

400gr thịt bò bắp hay bò nạm

2 củ gừng

1 củ hành tím

Gia vị: nước mắm, hạt tiêu, bột nêm, muối, đường, dầu ăn, nước màu kho thịt

Cách làm bò kho gừng cho 4 người ăn

Sơ chế các nguyên liệu để làm bò kho gừng đơn giản

– Bước 1: Nướng chín 1 củ gừng, cạo lớp vỏ cháy bên ngoài, giã nhuyễn sau đó xát lên miếng thịt. Xả sạch thịt bằng nước lạnh. Thái thịt thành miếng quân cờ

– Bước 2: Ướp thịt bò với 1 thìa cà phê muối, 1 thìa đường, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê nước màu trong khoảng 1 tiếng cho ngấm. 1 củ gừng còn lại cạo vỏ, thái sợi. Hành tím bóc vỏ rửa sạch, thái nhỏ.

Các bước làm bò kho gừng tại nhà

– Bước 1: Bắc nồi lên bếp, cho vào 2 thìa dầu ăn, đun nóng. Cho hành tím vào phi thơm rồi đổ tiếp gừng vào xào đều khoảng 3 phút cho gừng mềm và thơm.

– Bước 2: Cổ thịt bò vào xào với gừng, nhanh tay đảo đều thịt.

– Bước 3: Khi thấy thịt bò chín tái, cho thêm nước lạnh ngập mặt thịt bò, nấu sôi rồi nêm thêm 1 thìa bột nêm, 1 thìa nước mắm.

– Bước 4: Đậy vung nồi và tiếp tục đun ở lửa nhỏ đến khi thấy miếng gừng dẻo lại, thử miếng thịt chín mềm là được. Múc thịt ra dĩa, rắc thêm 1 ít hạt tiêu lên bề mặt thịt.

Lưu ý khi làm bò kho gừng

– Mẹo chọn mua thịt bò: Nên mua thịt bò tươi, khi mua chú ý vào màu sắc, không chọn loại có màu đỏ sẫm, quan sát thấy mỡ bò có màu vàng và cứng, sờ không thấy mỡ mềm.

– Chọn miếng thịt có thớ nhỏ, mềm. khi lấy đầu ngón tay ấn vào thịt thấy không dính, ngửi không có mùi bất thường, khó chịu là được. Chọn mua thịt bò làm các món kho nên chọn phần thịt có gân như: bắp bò, gân, đùi bò… sẽ ngon hơn.

– Để tiết kiệm thời gian đun nấu, bạn có thể hầm thịt bò bằng nồi áp suất trong 30 phút, rất nhanh và tiện lợi.

Món thịt bò kho gừng thơm ngon đậm đà, miếng thịt bò mềm, hòa quyện với nước kho thơm mùi gừng ăn mãi không ngán. Cách làm món bò kho gừng rất đơn giản và nhanh chóng, lại cung cấp đầy đủ năng lượng cho cả gia đình.

Những miếng thịt bò đậm đà, tuy mềm mà vẫn săn chắc có sức hấp dẫn thật khó tả. Mỗi khi làm thịt bò kho mình thường làm nhiều thịt và nấu dư cơm để sáng hôm sau đun lại ăn sáng, vừa ấm bụng lại vừa ngon miệng mà rất tiết kiệm.

Cách Làm Thịt Gà Kho Gừng,Gừng Sả, Gừng Nghệ Đơn Giản / 2023

Gà: 500 – 600 gr hoặc ½ con (loại gà ngon nhất để kho là gà kiến hoặc gà tam hoàng)

Gừng: 50 gr

Hành tím, tỏi: 2 củ

Hành lá

Gia vị: dầu ăn, đường, nước mắm, bột ngọt, tiêu, muối.

Nguyên liệu gà kho gừng

Thực hiện gà kho gừng

– Gà sau khi mua về thì rửa sạch, rửa qua với nước muối để khử mùi hôi, sau đó xả lại với nước sạch, để ráo. Bạn có thể trụng sơ gà qua với nước sôi, vớt ra chặt thành những miếng vừa ăn. Lưu

ý khi mua gà nên chọn gà ta có trọng lượng khoảng 1,4kg đến 1,6 kg để khi chín thịt gà dai và giòn hơn.

– Ướp thịt gà với 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng café tiêu, 1 muỗng canh đường và chút xíu dầu ăn, hành đập dập, trộn đều và để yên gà trong 30 – 45 phút cho thấm gia vị.

– Gừng để nguyên vỏ, rửa thật kỹ dưới nước cho sạch bùn đất, thái sợi mỏng.

– Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào làm nóng, dầu sôi thì cho hành tím, tỏi băm vào phi lên cho thơm, cho tiếp phần gừng vào (lúc này bạn nên để lửa hơi to),

– Cho gà vào đảo đều tay, nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn với khẩu vị của bạn. Cho tiếp vào ½ bát nước, đậy nấp trong 5 phút. Khi thịt gà bắt đầu săn lại, chuyển màu thì bạn hạ lửa liu riu, cho tiếp gừng vào đảo đều tay trong khoảng 2 – 4 phút. Đến khi thịt gà chín hoàn là bạn có thể cho phần hành lá cắt nhỏ vào, đảo nhẹ rồi tắt bếp.

– Cho gà ra dĩa, chan phần nước kho lên và rắc chút tiêu xay là hoàn tất món ăn.

Thịt gà: 500 gr

Sả băm: khoảng 4 muỗng canh

Gừng tươi: 1 củ (cũng để nguyên vỏ, rửa thật sạch, thái sợi)

Tỏi băm

Gia vị: muối, tiêu, đường, bột nêm

Nguyên liệu làm gà kho gừng sả

Thực hiện gà kho gừng sả

– Gà sau khi mua về thì sơ chế giống cách trên, cắt thành miếng vừa ăn rồi ướp với sả băm, ½ số gừng, tỏi băm và chút tiêu, đường, bột nêm, nước mắm trong khoảng 30 phút.

– Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun sôi, cho tỏi và gừng vào phi lên cho thơm, sau đó cho thịt gà vào xào với lửa lớn.

– Đến khi thịt gà săn lại thì cho tiếp ½ bát nước, chuyển sang lửa vừa và đậy nắp đun đến khi nước kho còn xâm xấp. Đến khi thịt chuyển sang màu vàng đẹp mắt thì nêm nếm lại cho vừa vị, đảo đều trong 1 – 2 phút là có thể tắt bếp.

– Cho ra dĩa và rắc chút tiêu xay là hoàn tất món ăn.

Gà kho gừng nghệ thơm lừng

Thịt gà: 500 gr

Gừng: 1 củ (gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi)

Bột nghệ: 1 muỗng café

Tỏi băm

Gia vị: đường, nước mắm, hạt nêm, tiêu, muối

Nguyên liệu làm gà kho gừng nghệ

Thực hiện làm gà kho gừng nghệ

– Gà sau khi mua về thì bạn sơ chế tương tự bên trên, cắt miếng vừa ăn, sau đó ướp với chút nước mắm, tiêu, hạt nêm, tỏi trong khoảng 20 – 30 phút.

– Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu vào đun sôi, cho tiếp tỏi băm vào phi cho thơm. Sau đó, thả thịt gà vào xào với lửa lớn, nêm nếm gia vị sao cho vừa với khẩu vị. Đến khi thịt gà săn lại thì cho tiếp ½ bát nước và chuyển sang lửa liu riu, cho phần bột nghệ vào chảo, đậy nắp và đun đến khi thịt mềm, nước kho còn xâm xấm là được.

– Tắt bếp, cho gà ra dĩa, chan nước kho và rắc chút tiêu xay là hoàn tất món ăn.

Món gà kho gừng ăn với canh gì?

Lưu ý khi ăn gừng

– Người đang bị bệnh đau dạ dày: trong gừng có chứa chất có thể làm gây loét, nếu bạn ăn thường xuyên nó còn kích thích làm cho khối u phát triển nhanh hơn.– Người bị bệnh trĩ, bệnh xuất huyết.

Công Thức Nấu Ăn Ngon: Công Thức Làm Món Thịt Bò Kho Gừng Tuyệt Ngon / 2023

Công thức làm món thịt bò kho gừng tuyệt ngon:

Cách làm món viên rau trộn củ cải đường của Ấn Độ

Cách làm salad rau củ chua cho những người ăn kiêng

Nguyên liệu làm bò kho gừng cho 4 người ăn:

– 400gr thịt bò ở bắp hay bò nạm

– 2 củ gừng

– 1 củ hành tím

– Gia vị: nước mắm, hạt tiêu, bột nêm, muối, đường, dầu ăn, nước màu kho thịt

Cách làm bò kho gừng cho 4 bạn ăn: Sơ chế các các nguyên vật liệu để gia công bò kho gừng:

– Nướng chín 1 củ gừng, cạo lớp vỏ cháy bên ngoài, giã nhuyễn kế tiếp xát lên miếng thịt. Xả sạch thịt bằng nước lạnh.

– Thái thịt thành miếng quân cờ

– Ướp với 1 thìa cà phê muối, 1 thìa đường, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê nước màu trong khoảng 1 tiếng cho ngấm.

– 1 củ gừng còn lại cạo vỏ, thái sợi.

– Hành tím bóc vỏrửa sạch sẽ thái nhỏ.

Các bước làm bò kho gừng:

Bước 1: Bắc nồi lên bếp, bỏ vô 2 thìa dầu ăn, đun nóng Cho hành tím vào phi thơm rồi đổ tiếp gừng vào xào đều khoảng 3 phút cho gừng mềm và thơm.

Bước 2: Cổ thịt bò vào xào với gừng, nhanh tay đảo đều thịt.

Bước 3: Khi thấy thịt bò chín tái, bỏ thêm nước lạnh ngập mặt thịt bò, nấu sôi rồi nêm thêm 1 thìa bột nêm, 1 thìa nước mắm.

Bước 4: Đậy vung nồi và tiếp tục đun ở lửa bé dại đến khi thấy miếng gừng dẻo lại, thử miếng thịt chín mềm là được. Múc thịtlên đĩa rắc thêm 1 ít hạt tiêu lên bề mặt thịt.

Lưu ý khi làm bò kho gừng:

– Mẹo chọn thịt bò: Nên mua thịt bò tươi, khi mua chăm chú vàoColor không chọn loại có màu đỏ sẫm, quan sát thấy mỡ bò có màu vàng và cứng, sờ không thấy mỡ mềm. Chọn miếng thịt có thớnhỏ dại mềm. khi lấy đầu ngón tay ấn vào thịt thấy không dính, ngửi không có mùi bất thường, tức giận là được. Chọn mua thịt bò làm các món kho hãy lựa chọn phần thịt có gân như: bắp bò, gân, đùi bò… sẽ ngon hơn.

– Để tiết kiệm thời gian đun nấu, bạn có thể hầm thịt bò bằng nồi áp suất trongtrong vòng 30 phút rất nhanh và tiện lợi.

The post Công thức làm món thịt bò kho gừng tuyệt ngon appeared first on Tối nay ăn gì.

Chế Biến Món Ngon Với Thịt Bò Úc. / 2023

1.Thịt bò Úc – Tại sao lại ngon đến vậy?

Những con bò Úc được cho ăn cỏ, chăn thả theo kiểu truyền thống.Trong khí hậu ấm áp của nước Úc,những con bò Úc có điều kiện tuyệt vời để phát triển.

những con bò Úc được chăn thả tự nhiên.

Thịt bò Úc nhập khẩu có hàm lượng mỡ nhỏ, và do đó, cholesteron thấp hơn so với những loại thịt bò khác.Trong thịt bò Úc chứa một lượng CLA là một Omega-6 không bão hòa, một trong 2 axit béo cần thiết cho quá trình trao đổi chất của cơ thể. Nghiên cứu từ năm 1999 chỉ ra rằng bò Úc ăn cỏ cho hàm lượng CLA cao gấp 3-5 lần bò ăn ngũ cốc. CLA có tác dụng phòng chống ung thư, xơ nang, viêm da, éc xi ma và tiểu đường. Phù hợp với người bị bênh tim mạch,gan nhiễm mỡ,….v.v..

Những người tập thể hình cũng nên dùng loại sản phẩm này trong các bữa ăn hàng ngày vì tỷ lệ omega 6/omega 3 trong khẩu phần ăn được khuyến nghị là nên ít hơn 4:1. Bò ăn ngũ cốc có hàm lượng này vượt quá 20:1, trong khi đó của bò Úc ăn cỏ đạt mức lý tưởng là 3:1.

Thịt bò Úc ăn cỏ chứa nhiều hơn các chất béo đã được chứng minh là tốt cho sức khỏe của con người, trong khi đó bò ăn ngũ cốc có nhiều hơn các chất béo có hại.

Quy trình giết mổ được kiểm tra nghiêm ngặt.

Omega 3 có nhiều trong mỡ cá và dầu thực vật. Bò ăn cỏ cũng là nguồn dồi dào nhất cho Omega 3, do nó có nhiều trong cỏ hơn là trong ngũ cốc. Tác dụng của Omega 3 đã được công nhận rộng rãi là giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, giảm cholesteron, chống lại sự trầm cảm, giảm năng lượng, các bệnh nhiễm trùng, thấp khớp…

Hàm lượng sắt và kẽm trên 100 gram lần lượt là 2.0mg và 4.2mg. Đồng thời các vitamin nhóm B vốn có tác dụng tốt tới thần kinh trong thịt bò Úc cũng cao hơn hẳn…

2.Thịt bò Úc làm món gì ngon?

Với thịt bò Úc thì có rất nhiều cách chế biến để có một bữa ăn ngon miệng.

Với các món nướng thì bạn nên dùng ba chỉ bò Úc,sườn bò Úc,….

Ngoài ra còn có các món dễ làm như: ba chỉ bò Úc cuộn nấm kim châm,thịt bò Úc xào măng tây,khoai tây xào thịt bò Úc,hay bắp bò Úc hấp,….