Công Thức Làm Món Hàu Nướng Mỡ Hành Tại Nhà Thơm Ngon

Như các bạn biết, hàu là một món hải sản có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể của con người. Nếu chúng ta biết cách chế biến thì món này lại thêm hấp dẫn hơn. Vị ngọt của hàu tươi cộng với mùi thơm béo của mỡ hành là món ngon khó thể chối từ.

Nguyên liệu cần có để làm món hàu nướng mỡ hành

2 kg hàu sữa tươi 150 gram mỡ heo rửa nước, cắt hạt lựu 200 gram hành lá tươi rửa sạch, xắt nhỏ 300 gram đậu phộng rang bóc vỏ, giã đôi 150 gram hành tím bóc vỏ, thái lát 1/4 nắm rau răm đã nhặt lá, rửa sạch Gia vị: 1 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa cà phê ớt tươi bằm nhuyễn, 1 thìa cà phê đường trắng. Dụng cụ (tùy chọn): lò nướng hoặc bếp gas, bếp than, lò vi sóng,…

Cách sơ chế nguyên liệu để chế biến như sau: Hàu sữa đem ngâm với nước khoảng 30 – 45 phút cho bở bùn đất rồi dùng bàn chải để chải sạch hết phần bùn đất bám trên vỏ hàu.

Tiếp theo, rửa lại với nước sạch và để ráo. Do vỏ hàu rất sắc, có thể làm đứt tay nên bạn đừng dùng dao để tách hàu. Có một cách tách nhẹ nhàng hơn là bạn cho hàu vào nồi hấp cách thủy hoặc cho vào lò vi sóng rồi quay khoảng 2 phút là hàu sẽ tự động há miệng ra. Phần nước hàu, bạn chắt riêng dùng để náo canh hoặc nấu cháo rất ngon và ngọt nước.

Tách hàu sữa bằng lò vi sóng sẽ nhanh và an toàn hơn Mỡ heo đem rửa sạch, xắt hạt lựu và để riêng.

Hành tím bóc bỏ vỏ, rửa sạch, để ráo rồi đem xắt lát mỏng, để riêng. Hành lá, rau răm cắt bỏ rễ, lặt sạch rồi đem rửa kỹ với nước cho sạch, để ráo. Tiếp theo, bạn đem hành lá xắt mỏng và để riêng.

Đậu phộng đập dập và để riêng Đậu phộng rang sẵn đem đập dập rồi để riêng.

Các bước thực hiện món hàu nướng mỡ hành

Bước 1: Làm mỡ hành đơn giản Mỡ hành làm xong thì để riêng Bật bếp, chờ cho chảo nóng già thì bạn cho mỡ heo đã xắt hạt lựu vào thắng mỡ. Khi mỡ đã vàng, tóp lại và ra hết mỡ thì bạn vớt hết tóp mỡ ra, để riêng.

Tiếp theo, cho hành tím đã xắt mỏng vào phi thơm. Khi hành dậy mùi thơm và chín vàng thì vớt hành phi ra, để riêng. Lúc này, bạn cho nhỏ lửa xuống, cho hết phần hành lá đã xắt nhỏ vào, nêm thêm chút hạt nêm vào cùng, đảo đều rồi tắt bếp.

Bước 2: Nướng hàu sữa Hàu nướng mỡ hành gói với giấy bạc để thịt mềm và nhiều nước. Bạn xếp hàu đã tách vỏ vào khay nướng rồi cho vào lò để nướng. Điều chỉnh nhiệt độ khoảng 200 độ C trong thời gian 10 phút là được.

Nếu bạn nướng hàu bằng bếp than hoa hoặc bếp gas, nếu thích ăn hàu mềm và có nước, bạn nên dùng giấy bạc để bọc kín hàu rồi mới cho lên bếp để nướng. Nếu bạn thích ăn hàu hơi khô, dai và ít nước thì cứ để nguyên như vậy rồi đem nướng.

-Tương tự như khi sử dụng lò nướng, bạn cần quay hàu sau khi rửa sạch vài phút để dễ dàng tách vỏ trên. Sau đó, xếp hàu đã tách vỏ theo hình tròn trên một cái dĩa bằng sành, hoặc thủy tinh. Dùng màng thực phẩm bọc kín dĩa hàu lại. Cuối cùng, cho dĩa hàu vào lò vi sóng quay ở mức cao nhất khoảng 90 – 120 giây là chín.

Rưới một ít rượu vang lên hàu và đem vào lò nướng ở 200 – 2200 độ C.

– Bắc ra và thêm hành phi, hành lá, tóp mỡ, và một ít muối tiêu (không cho quá nhiều vì hàu vốn đã có vị mặn), đậu phụng lên hàu.

Bước 3: Làm hàu nướng mỡ hành Sau khi nướng hàu xong, bạn cho hàu ra đĩa, rắc thêm tóp mỡ, hành phi, đậu phộng dập dập lên trên mỗi con hàu rồi rưới mỡ hành lên trên cùng. Dọn thêm nước mắm ngọt, thêm ớt xay và rau răm để ăn kèm sẽ rất ngon và tròn vị.

Các lưu ý để món hàu nướng mỡ hành được thơm ngon Các cách nấu món này kiểu khác

Ngoài ra, với món hàu nướng này mình sẽ giới thiệu thêm với các bạn 2 cách làm hàu hấp:

1,5 kg hàu sữa tươi 30g bơ 1 muỗng cà phê tỏi băm 1/2 trái chanh tươi Hành lá Cà chua bi, cà rốt dùng để trang trí Tiêu, hạt nêm

– Đầu tiên, ngâm hàu vào chậu nước để hàu thải ra hết chất bẩn bên trong rồi dùng bàn chải chà sạch lớp vỏ hàu. Sau đó, dùng mũi dao nhọn tách miệng hàu để hàu hơi hé miệng ra.

– Bơ bóc vỏ, cắt thành từng miếng nhỏ; hành lá nhặt sạch, cắt bỏ gốc, đem rửa sạch và thái nhỏ; còn chanh vắt lấy nước cốt, để riêng ra bát.

– Cho bơ đã cắt vào bát nhỏ trộn đều cùng nước cốt chanh, tỏi băm, hành tươi thái nhỏ và thêm một chút tiêu, hạt nêm trộn lại lần nữa rồi dùng giấy bạc bọc lại để bảo quản.

– Cho hỗn hợp sốt bơ tỏi vừa trộn bên trên vào lò vi sóng và đặt chế độ micro khoảng 1 phút. Sau đó, bày hàu vào đĩa riêng, cho vào lò vi sóng và bật chế độ micro trong thời gian 3 phút.

– Khi hàu đã chín thì sắp xếp ra đĩa, tách đôi và rưới nước sốt bơ tỏi lên trên, thưởng thức khi nóng.

5 con hàu sữa còn tươi loại lớn 1 thìa cà phê dầu hào 1 củ gừng tươi 1/2 thìa cà phê tiêu sọ 1/4 thìa cà phê hạt nêm Hành lá, cà rốt, ớt sừng, rau răm Mù tạt hoặc muối tiêu chanh

– Ngâm hàu vào nước để hàu tiết ra hết chất bẩn, rồi dùng bàn chải chà sạch vỏ ngoài của hàu, rửa lại bằng nước và tách phần vỏ trên ra, để ráo.

– Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái sợi chỉ; hành lá, cà rốt, ớt rửa sạch và cũng thái sợi chỉ.

– Cho hành lá, gừng, cà rốt, ớt sừng vào chén rồi thêm 1/2 thìa tiêu sọ, 1/4 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê dầu hào và trộn đều. Sau đó, xếp hàu ra đĩa, rưới hỗn hợp này lên hàu và hấp chín.

– Khi hàu đã chín với mùi thơm lừng thì trình bày ra đĩa, thưởng thức khi nóng, ăn kèm với rau răm và chấm mù tạt hoặc muối tiêu chanh đều rất ngon.

Cách hấp hàu ngon chú trọng vào việc giữ được vị ngọt tự nhiên của hàu, nhưng vẫn kết hợp hài hòa với các loại nguyên liệu và gia vị kèm theo. Vì vậy khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị béo ngậy của hàu sữa, vị cay nhẹ của gừng, mùi thơm quyến rũ của sả, bơ tỏi hòa quyện với màu xanh tươi của hành lá, rau răm hay màu cam của cà rốt trông vô cùng bắt mắt.

Cách ăn món này

Một số loại rượu như: Rượu vang Pháp Chablis, rượu Gin,… Các loại nước ép hoa quả tươi như: Nước ép bưởi, nước ép cà rốt, nước ép thơm,… Một số loại bia nhẹ.

1880 views

Cách Làm Món Hàu Nướng Mỡ Hành Đơn Giản Tại Nhà

Hàu nướng có giá trị dinh dưỡng như thế nào

Trong hàu có các loại vitamin E,C giúp cho cơ thể của con người tăng cường khả năng miễn dịch các loại bệnh từ bên trong và bên ngoài cơ thể. Bên cạnh đó các đặc tính như chống viêm, chống oxi hóa trong cơ chế của hàu cũng có tác dụng tự khắc chống lại các độc hại bùng phát trong cơ thể.

Thật sự giá trị dinh dưỡng này của hàu rất được nhiều người ưa thích, nhất là những người cao tuổi- người hay có vấn đề về các bệnh tim mạch. Chúng làm giảm những tích tụ có trong động mạch và giúp lưu thông đường máu. Trong hàu cũng chứa những thành phần điều tiết huyết áp ổn định. Vitamin E giúp cho hoạt động tích cực của các tế bào diễn ra mạnh mẽ hơn.

Theo lời khuyên của các chuyên gia y tế thì nếu bạn muốn mắt luôn được tiết ra những sắc tố điều tiết cho mắt thì trong mỗi bữa ăn không thể thiếu hàu. Hàu tiết ra những dưỡng chất giúp cho mắt của bạn luôn được điều tiết và không bị khô.

Hàu điều tiết những dưỡng chất và thải ra collagen để giúp tái tạo cho da. Không những thế nó còn giúp cho móng tay, móng chân trở nên mềm mại và khỏe khoắn hơn.

Đây là những lợi ích của hàu, không dừng ở lại đó mà hàu còn có rất nhiều công dụng khác nhau mà chúng ta không thể biết hết được.

Cách làm món hàu nướng mỡ hành đơn giản tại nhà

Để chuẩn bị được nguyên liệu tốt thì nên biết số lượng người ăn và từ đó ước lượng được những thứ cần mua với số lượng phù hợp. Không nên mua quá nhiều tránh gây tình trạng lãng phí.

Các nguyên liệu nên mua và buổi sáng hay mua tại các siêu thị có bảo quản tươi để đảm bảo độ thanh và ngọt của hàu. Đối với số lượng 4-5 người thì nên mua với số lượng như sau:

Hàu nên mua các loại đều để khi nướng được chín đều mới ngon. Thường thì chúng ta có rất nhiều cách để nướng hàu, có thể nướng trên than, nướng bằng lò vi sóng hoặc bằng bếp nướng điện.

Sau khi công đoạn chuẩn bị đã hoàn tất thì đến khâu chế biến. Đây là một khâu cực kì quan trọng và phải làm cẩn thận.

Hàu đem ra rửa sạch và tách lớp vỏ bên ngoài. Nên nhẹ tay tránh làm hàu bị nát và mất đi vị ngọt của nó.

Dù nướng ở bếp nào đi chăng nữa thì cũng phải làm nóng bếp trước đã. Sau khi đã làm nóng bếp thì rưới lên hàu một lớp trứng và một lớp mỡ hành.

Nướng trong lò vi sóng thì nên để nhiệt độ 150 và nướng trong 12 phút. Nướng trên bếp điện hay trên than thì chúng ta có thể quan sát khi nào hàu chín thì ăn.

Mọi chi tiết liên hệ trực tiếp:

Website: chúng tôi

SĐT hỗ trợ: 0904133559

Cách Làm Hàu Nướng Mỡ Hành ? Thơm Ngon Chuẩn Vị

Một trong những món siêu siêu dễ làm, lại chinh phục được gần như tất cả những thực khách khó tánh nhất, đó là hàu nướng mỡ hành. Món này không chỉ giàu dinh dưỡng mà còn không mất nhiều thời gian thực hiện. Cuối tuần tụ tập, vừa nướng hàu vừa tán phét thì còn gì bằng?

Nào nào, phi ngay vào bếp cùng Thật Là Ngon thôi! Hàu ơi, chào mi!

Cách Làm Hàu Nướng Mỡ Hành Cách làm hàu nướng mỡ hành chi tiết Bước 1: Sơ chế hàu

Tùy sở thích từng nhà mà bạn có thể chọn mua hàu sữa hoặc hàu lớn, nhưng hàu sữa thường sẽ mềm và ngọt hơn.

Hàu mua về bạn ngâm nước khoảng 2 tiếng để bùn đất trên vỏ hàu bở ra, sau đấy dùng bàn chải cọ rửa sạch sẽ. Vì vỏ hàu khá cứng nên trước khi nạy vỏ, bạn có thể cho hàu vào lò vi sóng quay ấm khoảng 1 phút cho hàu há miệng. Nếu nhà không có lò vi sóng thì bạn chuẩn bị 1 nồi nước thật sôi, cho hàu vào hấp hơi nước khoảng 3-5 phút.

Vỏ hàu khá cứng và bén vì vậy khi tách vỏ hàu nếu có thể bạn nên đeo găng và dùng dao nạy hàu để thao tác dễ dàng hơn. Trường hợp không có dụng cụ chuyên dụng, chúng mình có thể thay bằng khăn và dao cứng có mũi nhọn cũng được.

Bước 2: Cách Làm Hàu Nướng Mỡ Hành – Làm mỡ hành

Hành khô bạn rửa sạch, thái mỏng và phi dầu cho vàng rồi vớt ra để ráo. Phần hành lá bạn rửa sạch, thái nhỏ, nêm thêm muối, tiêu và hạt nêm – mỗi loại ½ thìa cà phê.

Phần mỡ lợn bạn thái nhỏ, cho vào phần dầu đã phi hành ở trên, bạn rán đến khi ra nước mỡ và thu được tóp mỡ. Nước mỡ bạn đổ vào bát hành lá, trộn đều cho tan gia vị. Còn tóp mỡ thì bạn để ráo dầu, lúc sau mình rắc lên hàu.

Nếu nhà có rượu vang trắng thì bạn cho thêm 1 thìa cà phê nha. Rượu vang sẽ giúp hàu dậy mùi hơn, đồng thời át vị ngấy mỡ khi ăn nữa đấy.

Với lò nướng hoặc nồi chiên không dầu, bạn chỉnh nhiệt ở mức 200˚C và nướng khoảng 7-10 phút. Bạn nên làm nóng lò khoảng 15-20 phút trước khi cho hàu vào nướng.

Tuy dùng các loại lò trên sẽ tiết kiệm thời gian hơn nhưng hàu nướng mỡ hành sẽ ngon và thơm hơn rất nhiều nếu bạn nướng bằng than hoa.

Bước 4: Cách Làm Hàu Nướng Mỡ Hành – Hoàn thành

Hàu bạn chỉ nên nướng vừa chín tới thôi. Nếu để chín quá thì hàu sẽ bị khô, ăn không còn ngon nữa đâu.

Nào, cùng nhau thưởng thức thôi. Món hàu nướng mỡ hành béo ngậy đảm bảo có thể chinh phục cả những thực thần khó tính nhất đấy!

Trong trường hợp phải di chuyển, bạn có thể cho hàu vào thùng xốp, cứ 1 lớp hàu thì rải trên 1 lớp đá lạnh. Sau đấy, dán kín miệng thùng để giữ lạnh.

Một số phiên bản hàu nướng khác Hàu nướng phô mai

Hàu nướng phô mai là cách nướng đơn giản nhất nhưng rất được yêu thích, đặc biệt là những bạn thích ăn vị béo ngậy.

Hàu nướng phô mai nếu ăn cùng sốt mù tạt cay cay thì tuyệt cú mèo luôn ấy.

Hàu nướng trứng

Nước sốt là linh hồn của phiên bản này, vì thế làm nước sốt chuẩn vị là bạn đã thành công được một nửa rồi đấy.

Khi xếp hàu lên nướng, bạn đập mỗi con một quả trứng cút và rưới sốt vừa làm xong lên hàu rồi nướng khoảng 5 phút cho hàu vừa chín tới là được.

*Ảnh nguồn Internet

Cách Làm Hàu Nướng Mỡ Hành Thơm Ngon Hấp Dẫn Nhất

Hàu là một loại hải sản có rất nhiều dinh dưỡng.Trong hàu có chứa nhiều các dưỡng chất như protein, canxi, chất béo, giàu kẽm rất tốt cho sức khỏe. Đặc biệt, hàu là một loại hải sản dễ mua, giá rẻ và có thể nấu cháo,xào…, hoặc nướng đều rất ngon.

Nguyên liệu cần có để làm món hàu nướng mỡ hành

2 kg hàu sữa tươi sống

150 gram mỡ heo rửa sạch, cắt hạt lựu

200 gram hành lá tươi rửa nước, xắt nhỏ

300 gram đậu phộng rang bóc vỏ, giã đôi

150 gram hành tím bóc vỏ, thái lát

1/4 nắm rau răm đã nhặt lá, rửa sạch

Gia vị: 1 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa cà phê ớt tươi bằm nhuyễn, 1 thìa cà phê đường trắng.

Dụng cụ (tùy chọn): lò nướng than hoặc bếp gas, bếp than, lò vi sóng,…

Cách chọn hàu ngon

Bí quyết chọn hàu ngon :

vỏ hàu: Nên chọn vỏ hàu mà có phần chóp, lớp vỏ của chúng phải khép lại thật chặt mới đảm bảo hàu có nhiều thịt và bên trong giữ được nước muối biển sẽ ngon hơn.

thịt hàu: Bạn tách phần vỏ của hàu ra, nếu thịt hàu bám chặt và lấp đầy vỏ hàu, có chứa nhiều nước muối biển thì nên chọn mua.

Hướng dẫn cách làm hàu nướng mỡ hành ngay tại nhà Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Hàu ngâm trong nước 30 – 45 phút rồi dùng bàn chải chải sạch bóng hết bùn đất bám trên vỏ hàu

– Dùng dao nhọn lách vào miệng hàu rồi tách đôi ra. Rửa hàu đã tách đôi ra bằng chút nước muối pha loãng rồi để ráo nước.

Lưu ý : Vì vỏ hàu rất cứng nên nếu dùng dao tách đôi vỏ hàu rất khó và dễ bị đứt tay nếu không cẩn thận, Có một cách tách đơn giản hơn là bạn cho hàu vào nồi hấp cách thủy hoặc cho vào lò vi sóng rồi quay khoảng 2 phút là hàu sẽ tự động há miệng ra. Phần nước hàu, bạn chắt riêng dùng để náo canh hoặc nấu cháo rất ngon và ngọt nước.

+ Hành tím bóc bỏ vỏ, rửa sạch, để ráo rồi đem xắt lát mỏng, để riêng. Hành lá, rau răm cắt bỏ rễ, lặt sạch rồi đem rửa kỹ với nước cho sạch, để ráo. Tiếp theo, bạn đem hành lá xắt mỏng và để riêng.

+ Đậu phộng rang sẵn đem đập dập

– Cho mỡ vào chảo rán chảy đến khi ra nước mỡ rồi bạn vớt phần tóp mỡ ra để riêng.

– tiếp đến Cho hành lá đã cắt nhỏ vào chảo mỡ rồi đảo nhẹ tay cho đến khi hành hơi se lại thì thêm xíu hạt nêm và muối, đảo thêm rồi tắt bếp.

– Cho toàn bộ phần mỡ hành ra bát riêng.

– Mỗi nửa con hàu rưới nước mỡ hành lên trên mặt rồi đem đi nướng.

Nướng hàu bằng than: Làm hồng than rồi xếp hàu lên vỉ nướng, nướng cho tới khi hàu chín thì cũng rắc hành phi khô và đậu phộng lên trên mặt, thêm chút hại tiêu cho thơm.

có thể nướng hàu bằng than hoa món hàu ăn hấp dẫn và rất thơm

hoàn thành và thưởng thức

Hàu nướng mỡ hành thơm ngon, khi ăn sẽ thấy có mùi thơm và độ tươi của hàu. Mỡ hành thơm, đậu phộng giòn ngon hấp dẫn,Món này có thể dùng kèm với rau răm, nước mắm ngọt thêm vài lát ớt nữa sẽ rất ngon và đậm vị.

Hàu Nướng Mỡ Hành Bằng Nồi Chiên Không Dầu

Rate this post

Hàu nướng mỡ hành bằng nồi chiên không dầu – Nguyên liệu cần chuẩn bị

– Hãu sữa

– Hành lá

– Hành khô, dầu ăn, lạc rang đập dập

Dụng cụ : Nồi chiên không dầu

Cách làm Hàu nướng mỡ hành bằng nồi chiên không dầu

– Bước 1: Sau khi mua về, bạn cần phải cọ rửa hàu thật sạch. Nếu có lò vi sóng, để tiết kiệm công sức thì bạn có thể cho hàu vào quay nhẹ vài phút để hàu mở miệng và dễ cạy đôi hơn. Nếu không có lò vi sóng, bạn có thể cạy hàu bằng tay

Sau khi làm sạch, nướng qua hàu ở 200 độ 4-5 phút.

– Bước 2: Chế biến mỡ hành:  Lấy 10 củ hành khô thái mỏng, cho vào chảo phi vàng giòn với dầu ăn và nước mắm. Cho đến khi hành thơm và vàng thì vớt hết ra và cho hành lá thái nhỏ vào đảo đều với một chút gia vị. nếu thích ăn cay, bạn hoàn toàn có thể thêm một chút ớt cay vào từ bước này.

– Bước 3: Vớt hết hành ra, cho hành lá thái nhỏ vào đảo đều cho chút gia vị đảo đều, chín hành thì tắt bếp. Gia đình nào ăn cay được thì thêm chút tương ớt.

– Bước 4: Hàu sau khi nướng sơ thì xếp ra đĩa để rưới nước mỡ hành lên và cho vào nướng thêm 4-5 phút nữa để mỡ hành ngấm đều. Khi ăn rắc hành khô và lạc rang đập dập là được.

Chỉ với 4 bước đơn giản là bạn đã hoàn thành được món hàu sữa nướng mỡ hành cực nhanh và đơn giản này rồi đấy. Khi ăn, bạn chỉ cần rắc thêm hành khô và lạc rang đập dập hoặc vắt thêm chút chanh là món ăn sẽ đậm vị và thơm ngon hơn rất nhiều.

Ngoài Hàu nướng mỡ hành bằng nồi chiên không dầu , bạn có thể chế biến rất nhiều các món ăn thơm ngon bổ dưỡng , vô cùng tiết kiệm thời gian công sức lại đảm bảo sức khỏe cho tổ ấm của mình từ nồi chiên không dầu. Còn chần chừ gì nữa mà không sở hữu ngay một chiếc nồi ” Thần kì ” này về cho gia đình của mình nào !

nồi chiên không dầu ở đâu ?

Có thể muaở đâu ?

Tự hào là đơn vị cung cấp uy tín, đảm bảo được chất lượng và nguồn gốc chính xác nhất.  Novadigital chuyên cung cấp các sản phẩm chính hãng với mức ưu đãi. Hãy liên hệ ngay với Novadigital để được tư vấn mua hàng.

Địa chỉ mua hàng và bảo hành chính hãng :

Showroom HN : Số 5 ngõ 100 Dịch Vọng Hậu – Quận Cầu Giấy, Hà Nội- Hotline: 086.8888.896/036.360.8332

Chí nhánh HCM : Số 138 Đường Trần Lựu, Quận 2 , chúng tôi Hotline: 0888212232

Các bạn có thể tham khảo các mẫu nồi chiên không dầu  tại Novadigital .