Công Thức Làm Món Salad Đơn Giản / 2023 / Top 18 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Raffles-hanoi.edu.vn

7 Công Thức Làm Sốt Salad Đơn Giản Giúp Món Rau Thêm Hấp Dẫn / 2023

Salad là món ăn quen thuộc trong thực đơn ăn ngon giữ dáng của các cô nàng có nhu cầu giảm cân. Một phần salad thường có thành phần chủ yếu là rau xanh, củ quả và thịt ăn cùng các loại sốt khác nhau. Vì tính tiện lợi, nhanh chóng, các bạn thường lựa chọn những chai sốt salad làm sẵn. Thế nhưng, những chai sốt này thường chứa nhiều muối, kem béo và năng lượng sẽ ảnh hưởng đến mục tiêu giảm cân của bạn.

Thế nên, nếu muốn duy trì vóc dáng thon thả, bạn nên tự làm những loại sốt riêng cho món salad yêu thích của mình. Các thành phần làm sốt salad phổ biến có thể kể đến như dầu olive, nước chanh, nước cam, hạt vừng, hạt tiêu, mù tạt… để tạo ra được những hỗn hợp đặc biệt của riêng bạn. Còn nếu bạn thật sự yêu thích loại sốt kem thì hãy thử sữa chua Hy Lạp, kết hợp với các thành phần như dưa chuột, tỏi.

Trong trường hợp bạn không có nhiều thời gian làm sốt tại nhà thì hãy mua sẵn một số loại sốt bán trong siêu thị. Sau đó, khi về nhà thì đổ ra và pha thêm với các nguyên liệu tự nhiên để tiết chế hàm lượng calo trong những chai sốt salad bán sẵn.

Bài viết này Smoothie Detox gợi ý đến bạn 7 công thức làm sốt salad tại nhà siêu hấp dẫn lại vô cùng lành mạnh.

– 2 muỗng cà phê mè rang vàng (giã nhuyễn)

– 1 muỗng cà phê sốt Mayonaise

– 1 muỗng cà phê đường vàng, đường nâu

– Nước tương, dầu mè tùy thích

– 2 muỗng canh bơ đậu phộng

– 1 muỗng canh đường vàng, đường nâu

– 50ml nước cốt chanh hoặc giấm

– 1 muỗng cà phê đường vàng, đường nâu

– 1 muỗng cà phê dầu olive

– 1 muỗng cà phê đường vàng, đường nâu

– 1 muỗng cà phê nước tương

– 1 hũ sữa chua không đường

– 1 muỗng cà phê dầu olive

– Cà chua luộc chính, bóc vỏ

– Gừng cắt nhuyễn, hạt tiêu, đường, muối, mù tạt (nếu muốn)

Để quá trình giảm cân của bạn thêm hiệu quả, hãy dùng kèm trà detox hoa quả sấy 100% mỗi ngày. Trà detox từ hoa quả tươi sấy sẽ cung cấp cho bạn lượng vitamin cần thiết giúp hạn chế cơn thèm ăn hiệu quả.

Để biết thêm về trà detox hoa quả sấy, hãy liên hệ với chúng tôi qua website hoặc hotline 097.659.7796 và fanpage https://www.facebook.com/SmoothieDetoxOfficialMua trực tiếp sản phẩm tại: https://tiki.vn/hop-28-goi-detox-hoa-qua-p37750875.html

Công Thức Làm Xúc Xích Ngon Đơn Giản Tại Nhà / 2023

Xúc xích – món ăn nhanh phổ biến nhất ở Việt Nam với nguyên liệu chính là thịt nạc xay dễ kiếm. Thông thường, hầu hết mọi người đều mua xúc xích chế biến sẵn tại siêu thị. Tuy nhiên, chúng ta không thể biết được xuất xứ những loại xúc xích này đến từ đâu ngoài những gì in trên bao bì. Vậy tại sao bạn không tự làm món ăn này để người thân thưởng thức? Trong bài viết này, sẽ chia sẻ cho bạn công thức làm xúc xích ngon đơn giản tại nhà.

Nguyên liệu làm xúc xích đóng gói

Lưu ý: Nếu làm xúc xích bằng lòng heo nên chọn đoạn dài, căng tròn, màu hồng tươi ngon và không được có mùi.

Bước 1: Sơ chế vỏ xúc xích (nếu sử dụng lòng non)

Bí quyết làm xúc xích căng vỏ mỏng bạn cần lộn mặt trong của lòng và cạo sạch lớp bột trắng để lòng trông mỏng hơn. Khi cạo cẩn thận không làm đứt đoạn sẽ rất khó nhồi xúc xích.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng vỏ xúc xích collagen có bán sẵn. Link xem bên dưới.

Vỏ collagen làm xúc xích

Nếu bạn không có máy xay thịt có thể thuê xay tại các cơ sở làm giò chả hoặc mua giò sống về làm.

Lưu ý: thịt để làm nguyên liệu phải tươi ngon tránh ảnh hưởng đến hương vị của xúc xích

Trong quá trình xay, cho các nguyên liệu và gia vị đã chuẩn bị vào để nhân được trộn đều, thấm vị

Máy làm xúc xích ra đời đã giải quyết hoàn toàn vấn đề nêu trên. Nếu nhu cầu ít bạn có thể sắm cho mình chiếc máy đùn quay tay mini dung tích 2 lít. Mỗi mẻ xúc xích 1,5kg chỉ nhồi trong chưa đầy 15 phút vô cùng tiện lợi và nhanh chóng.

Máy đùn xúc xích mini TV2

Buộc chỉ chia xúc xích thành từng đoạn dài khoảng 10cm.

Hấp cách thủy trong vòng 25-30 phút, nhiệt độ nên giữ trong khoảng 80 độ C để tránh nổ vỏ xúc xích khi hấp ở nhiệt độ cao. Có thể lật trở xúc xích để chín đều không bị đọng nước bên dưới.

Lấy xúc xích ra ngâm trong nước lạnh giúp giòn và ngon hơn.

Xúc xích để trong ngăn đá tủ lạnh có thể bảo quản trong 10 ngày, khi ăn chỉ cần rã đông và chế biến thành những món ăn ưa thích.

Công Thức Các Món Ăn Trung Quốc Đơn Giản / 2023

Ẩm thực Trung Quốc từ lâu đã được truyền bá vào Việt Nam và được đông đảo người Việt tiếp nhận không chỉ vì thơm ngon, bổ dưỡng mà còn rất độc đáo. chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn những món ăn Trung Quốc đớn giản, dễ làm.

Sủi cảo

Nguyên liệu:

– bột mì : 250g

– thịt nạc vai xay nhỏ: 100g

– bắp cải(hoặc cải bó xôi) thái nhỏ: 100g

– Hành lá, hạt tiêu, hạt nêm, muối, đường, xì dầu, tỏi, ớt

Cách làm:

Bước 1: Trộn bột mì với 1/2 muỗng café muối + 1/2 muỗng đường, cho nước lạnh vào từ từ khi thấy bột thành khối, không dính tay là được, nhào bột cho bột mịn và để bột nghỉ 30 phút.

Bước 2: Bắp cải cho vào trộn với 2 muỗng muối, sau đó vắt khô.

Bước 3: Cho thịt băm, bắp cải, hành lá thái nhỏ vào tô to, sau đó nêm 1 muỗng hạt nêm,1muỗng xì dầu, 1/2 muỗng đường, 1/2 muỗng tiêu, trộn nhân cho đều.

Bước 4: Sang phần bột sau khi đã để nghỉ 30 phút, nhào lại cho bột mềm mịn, chia bột thành 2 phần cán từng phần thành những miến bột như vỏ bánh gối với kích thước bé hơn, bằng 1 nửa đường kính vỏ bánh gối.Trong lúc cán nhớ cho bột áo không bột sẽ dính vào nhau. Khi cán xong ta lấy thìa cafe múc nhân cho lên miếng bột và gói lại như làm bánh gối.

Bước 5: Bắc một nồi nước với 1 muỗng hạt nêm, 2 muỗng dầu ăn, khi nước sôi cho sủi cảo vào, thấy sủi cảo nổi lên khoảng 5 phút là chín.

Bước 6: Pha nước chấm sủi cảo: tỏi ớt băm nhỏ cùng với 2 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng đường, 2 muỗng giấm.

Bước 7: Bày sủi cảo ra và thưởng thức.

Xôi Phúc Kiến

Nguyên liệu:

– Gạo nếp 1 kg

– Lạp xưởng 2 cái

– Nấm mèo 6 cái

– Tôm khô 200 gr

– Nước tương 7 muỗng canh

– Dầu ăn 4 muỗng canh

– Hành khô (băm) 1 muỗng canh

– Đường trắng 1 muỗng canh

– Muối 1 1/2 muỗng cà phê

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế: Nếp ngâm khoảng 4 tiếng, đổ ra rổ để cho ráo nước. Tôm khô rửa sạch rồi ngâm với nước ấm. Nấm mèo ngâm nước cho nở rồi thái sợi vừa. Lạp xưởng thái khoanh.

Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo mở lửa vừa để cho nóng rồi cho hành tím vào phi vàng, cho tôm khô , lạp xưởng , nấm mèo vào xào nhanh tay( để lửa lớn) rồi bỏ tất cả gia vị ( đường, muối, nước tương ) vào xào tiếp đến khi săn lại cho phần nhân vào thau nếp trộn đều.

Bước 3: Sau đó để vào nồi đã lót khăn mỏng hấp trong vòng 1h30′. Khoảng 40p thì mở nắp xới đều rồi hấp tiếp cho đến khi xôi chín. nêm lại nếu chưa vừa ăn thì rưới thêm 1 muỗng canh nước tương , 1/2 muỗng đường vào trôn đều để thêm 10p nữa cho xôi thấm gia vị. Xôi chín xới ra dĩa, và thưởng thức.

Cơm gà Hải Nam

Nguyên liệu:

+ 1 con gà ta,chanh

+ Gừng,hành lá,tỏi

+ Gia vị: bột nêm, muối, đường, nước tương

+ Nước súp hầm xương gà hoặc heo

+ Dầu mè

+ Màu vàng thực phẩm(có thể không cần )

+ Vài bó cải thượng hải

Cách làm:

Bước 1: Luộc gà trong nồi soup gà hoặc heo cùng vài lát gừng,hành lá đập dập và ít gia vị bột nêm. Sau đó vớt gà ra,dùng chổi quét màu vàng lên con gà (nếu da gà ko vàng), rồi quét ít dầu mè lên gà cho gà bóng và thơm.

Bước 2: Dùng nước súp luộc gà để nấu cơm. Đồng thời phi tỏi,gừng băm nhuyễn cùng hành lá cắt khúc 5cm cho thơm rồi đổ vào nồi cơm nấu chung.

Bước 3: Pha sốt: gừng,tỏi xay nhuyễn, sốt luộc gà ,chanh, muối , đường , bột ngọt, tương ớt (nếu thích ăn cay)

Bước 4: Gà chặt miếng vừa ăn. Luộc cải Thượng Hải và bày lên đĩa dùng kèm cơm gà.

Vịt quay Bắc Kinh

– Lá móc mật tươi hoặc quả móc mật khô

– Lò than để nướng vịt hoặc lò nướng, lò vi sóng

– Hành, tỏi, muối tiêu, bột ngọt, đường, ớt, mật ong

Cách làm:

Bước 1: Chuẩn bị trước khi quay vịt

– Vịt mổ moi, rửa sạch, moi hết nội tạng ra, sát muối và rượu cho hết mùi hôi

– Hành, tỏi, ớt băm nhỏ

– Nhồi vào bụng vịt lá móc mật, hành, tỏi, một chút muối tiêu, bột ngọt, đường, ớt

– Khâu bụng vịt kín lại, buộc chặt cổ vịt

Bước 2: Quay vịt

– Hòa mật ong vào nồi nước, đun sôi lên. Nhúng vịt vào nồi nước sôi khoảng 2 phút

– Khi thấy vịt quay đã bắt đầu ngả vàng, lấy ra và thả vào chảo dầu nóng.

Bước 3: Chiên vịt

– Trong khi quay vịt các bạn chuẩn bị một chảo, đun nóng, đổ dầu vào chảo, lượng dầu vừa đủ sao cho ngập vịt. Đun cho dầu nóng già. Nếu muốn tiết kiệm dầu thì bạn chỉ cần cho một muỗng canh dầu, nhưng trong quá trình chiên vịt bạn phải luôn dùng muỗng tưới dầu lên mình vịt.

– Chiên vịt trong khoảng 3 tới 5 phút sao cho màu và độ giòn phù hợp rồi vớt vịt ra để lên rổ có lót giấy thấm dầu.

– Chặt vịt thành miếng dài, bày ra đĩa. Lá mọc mật trong bụng vịt lấy ra thái vụn, rắc lên đĩa thịt vịt.

Vịt quay ăn kèm rau sống, chấm nước xì dầu hoặc ớt pha theo khẩu vị của gia đình!

Cách Làm Xoài Lắc Với Công Thức Đơn Giản Siêu Ngon / 2023

muối ớt ngon không khó. Chỉ chưa đầy 20 phút với những nguyên liệu và dụng cụ đơn giản, bạn có thể tự tay làm được món xoài lắc ngon miệng để cùng thưởng thức với bạn bè rồi!

Nguyên liệu làm xoài lắc

– Xoài keo: 2 – 3 quả

– Đường trắng: 1 muỗng canh

– Nước mắm: 1 muỗng canh

– 50 gram tôm khô

– Muối tôm: 15 gram

– Ớt bột: 15 gram

Cách làm xoài lắc

Bước 1: Xoài sau khi mua về mang rửa sạch rồi gọt hết vỏ.

Bước 2: Cắt xoài thành khúc vừa ăn. Không quá mỏng cũng không quá dày để đảm bảo gia vị có thể thấm đều.

Bước 3: Chuẩn bị một thau nước lạnh và cho những miếng xoài vừa cắt ở trên vào ngâm trong khoảng 1 tiếng hồ. Thao tác này nhằm giúp cho xoài có độ giòn ngon hơn.

Bước 4: Sau khi ngâm đủ thời gian, bạn vớt xoài ra rổ để ráo nước.

Bước 5: Cho lần lượt 1 muỗng canh nước mắm và 1 muỗng canh đường trắng vào một nồi nhỏ rồi cho lên bếp đun sôi với mức lửa liu riu.

Bước 6: Khi đường bắt đầu tan hết, bạn tắt bếp và đổ hỗn hợp ra một cái âu nhỏ đợi nguội.

Bước 7: Cho xoài vào một hộp nhựa, đổ hỗn hợp ở bước 6 vào rồi cho tiếp 15 gram ớt bột cùng 15 gram muối tôm vào và trộn đều.

Bước 8: Để món ăn trở thành xoài lắc chín hiệu, bạn dùng nắp đậy kín hộp và lắc mạnh tay trong khoảng 3 – 5 phút.

Bước 9: Thử xem xoài lắc đã vừa miệng chưa. Nếu chưa thì gia giảm thêm đường, muối, ớt cho vừa ăn.

Một số lưu ý khi làm xoài lắc

Một mẹo nhỏ trong cách làm xoài lắc ngon là nên sử dụng xoài keo. Bạn nên chọn những quả vừa bắt đầu chín, căng mọng và còn hơi ương thì lượng cùi xoài có được sẽ nhiều hơn, món xoài lắc cũng giòn ngon và có màu sắc hấp dẫn hơn nhiều.

Nếu dùng không hết, bạn có thể cho lượng xoài dư vào trong hộp đậy kín nắp và cho vào ngăn mát của tủ lạnh. Theo phương pháp bảo quản này, xoài lắc vẫn có thể giữ được độ giòn ngon trong khoảng từ 1 – 2 ngày.

Ngoài xoài, bạn còn có thể áp dụng phương pháp chế biến trên với các loại quả như: cóc, dứa, ổi… Bạn sẽ có các món ăn vặt không kém phần hấp dẫn và ngon miệng như xoài lắc.

Nguồn: chúng tôi