Cách Làm Miến Dong Xào Gà

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Gà Kho Sả Ớt Ngon Và Đơn Giản Kiểu Miền Trung
  • Cách Làm Khô Gà Lá Chanh Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Gà Rán Cho Bé Ngon Như Nhà Hàng
  • Mách Mẹ Cách Làm Gà Rán Kfc Cho Bé Nhâm Nhi Trong Những Ngày Lạnh
  • Công Thức Làm Gà Rán Với Lớp Vỏ Siêu Giòn Và Thịt Siêu Mềm (Chicken Tender)
  • Nếu bạn đã biết về miến dong Cao Bằng – món quà từ miền núi thì hẳn là bạn đã rất muốn biết các món ăn chế biến từ miến dong phải không? Đừng có nôn nóng 😀 Hôm nay Rolyn Food sẽ chỉ cho bạn bí mật trong cách làm miến dong xào gà – món thì nghe có vẻ cũ, nhưng mùi vị hoàn toàn mới nha!

    A- Nguyên liệu & chuẩn bị:

    • miến dong: 1/2 bó nhỏ. Miến dong đem ngâm nước nóng 5 phút là được rồi nha. Sau đó vớt ra xả qua nước lạnh và cắt đôi.
    • gà: 1 đùi hoặc 1 con, tùy bạn! Tôi thường mua nguyên 1 con, luộc măm măm trụi 2 cái đùi và cánh. Số thịt còn lại sẽ tách xương ra, thái nhỏ và xào lên bỏ tủ lạnh để có thể làm nguyên liệu nấu các món ăn từ gà bất kì lúc nào.
    • mộc nhĩ: bạn lười như tôi thì có thể mua gói mộc nhĩ thái sẵn trong siêu thị, về chỉ cần bỏ ra ngâm nước rửa sạch là xong 😀
    • cà rốt: 1 củ. Cho vào nạo cà rốt thành sợi, đây chính là bí mật trong cách làm miến dong xào gà của Rolyn Food. Việc bào nhỏ cà rốt ra sẽ giúp cho món miến dong xào gà trở nên ngọt đậm đà 1 cách tự nhiên nhờ vào vị của carot ngấm vào. Nó thực sự là thứ mùi vị khác biệt so với cách các bạn thái sợi chỉ như bình thường.

    Đọc chữ chưa rõ xem hình cho ngon nà:

    B – Cách làm miến dong xào gà của Rolyn Food nha:

    1, Đầu tiên thịt gà xé nhỏ, ướp ớt, hạt tiêu, mắm và xào lên cho thơm lừng chừng 3 phút.

    2, Tiếp tục bỏ mộc nhĩ đã thái sợi nhỏ vào chảo gà đang xào thơm lừng nghi ngút khói. Đoạn này cho thêm chút xíu dầu nha, không chút bỏ miến vào nó hút hết là không thấy miếng dầu ăn nào đâu nha 😀 Đoạn này đảo đều trong vòng 1 phút.

    3, Cuối cùng bỏ cà rốt vào đảo nhanh trong 30 giây rồi đổ ngay miến vào đảo cùng. Đoạn này đã thơm lắm rồi nha 😀 Khả năng sẽ hơi khô dẫn đến cháy đấy, bạn bỏ chút nước vào, một chút xíu thôi nha, để nó khỏi cháy. Nêm nếm gia vị vừa ăn bỏ ra đĩa là xong.

    Nói thì dài nhưng khúc này bạn chỉ thao tác trong vòng 3 phút thôi nha.

    Done! Giờ thì bê ra đĩa, làm thủ tục chụp ảnh up instargam hoặc facebook rồi măm ngon miệng nha. Đây chỉ là 1 trong những món ăn từ miến mà Rolyn Food giới thiệu, cứ từ từ thưởng thức 😀

    Xem 3596 lần

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Cách Nấu Món Thịt Gà Kho Măng Đậm Đà Hương Vị Truyền Thống
  • 3 Cách Làm Gà Kho Gừng Nghệ Nhẹ Nhàng
  • Gà Không Lối Thoát Là Món Gì Và Cách Làm Như Thế Nào? List.com.vn
  • Cách Làm Món Gà Nấu Pate Mới Lạ Và Bổ Dưỡng Cho Bữa Ăn
  • Gà Chiên Bột Ngon Giòn Rụm Với Cách Làm Siêu Đơn Giản Tại Nhà
  • Cá Dỗi Ở Biển La Gi

    --- Bài mới hơn ---

  • 7 Cách Làm Món Cá Mối 1 Một Nắng Cực Ngon Miệng Dễ Làm
  • Cách Chế Biến Cá Thu Một Nắng
  • Cách Chế Biến Cá Thu Một Nắng Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Hướng Dẫn Làm Món Cá Thu Phấn Một Nắng Rim Với Thịt Ba Chỉ Ngon Cực Đỉnh
  • Cá Tươi Ngon: Cách Làm Cá Thu Một Nắng Của Dân Miền Biển
  • Cá dỗi mình thon dài, miệng nhọn giống như con cá kìm, phần lưng có màu xanh nước biển, bụng màu trắng, ít vảy. Cá to nhất chỉ bằng ngón chân cái, dài chừng 20 – 25 cm. Loại cá này ít bán ngoài chợ. Ngư dân đánh bắt xa khơi lâu lâu mới lưới được vài ký, chủ yếu để ăn trong gia đình và làm quà tặng. Tuy nhiên ở vùng biển La Gi loài cá này lại xuất hiện ven bờ với mật độ dày. Người dân La Gi dùng lưới, bơi thả để đánh cá. Anh Nguyễn Hữu Ngà, ngụ tại xã Tân An, mặc dù không phải là ngư dân sống gần biển, nhưng rất mê đánh lưới cá dỗi. Theo anh Ngà, cá dỗi khi đã xuất hiện dày, thả lưới cá dính gỡ không hết. Một buổi thả lưới vài chục ký là chuyện bình thường, nhiều lúc trúng cá được vài ba tạ.

    Cá dỗi là loài cá ăn nổi, bơi theo đàn, muốn đánh được chúng phải đặt đan loại lưới chuyên dùng thích hợp, nghĩa là mắt lưới nhỏ, cước mảnh, chì nhẹ. Cá dỗi xuất hiện nhiều từ tháng giêng đến tháng 4 âm lịch. Kinh nghiệm của bà con ngư dân sống gần biển cho biết, cá dỗi chỉ vào bờ khi con nước lên và biển êm, đặc biệt những vùng có nhiều con ruốc. Khi cá dỗi vào bờ chúng thường tập trung trong lộng và những ao, vũng sau giồng cát biển.

    La Gi có chiều dài bờ biển trên 28 km. Những vùng biển có nhiều cá dỗi là Cam Bình, Tân Phước, Đồi Dương (Bình Tân) và Ngảnh Tam Tân (Tân Tiến). Vùng biển Tân Tiến cá dỗi thường xuất hiện dày hơn các nơi khác.

    Những người đánh lưới chuyên nghiệp, họ chỉ cần nhìn con nước là biết hôm ấy có cá hay không. Thường thì một tuần, non nửa tháng cá dỗi mới vào bờ vài lần. Khi phát hiện cá, họ thông tin cho bạn bè mang lưới xuống đánh. Cá đánh được nhiều thì bán bớt cho khách du lịch, ít thì chia nhau đem về làm gỏi. Gỏi cá dỗi nằm trong nhóm ngon hàng đầu của gỏi cá biển. Làm gỏi cá dỗi không khó nhưng công phu, đầu tiên là cắt đầu, phi lê cá, rồi thái nhỏ, sau đó ngâm nước cốt chanh để tái chín, trộn hành tây, rau húng, rau thơm… nêm nếm hợp khẩu vị, rắc trên mặt đĩa gỏi đậu phộng rang giòn, ớt đỏ xắt lát, thêm bánh tráng nướng, bánh tráng cuốn, nước chấm, vậy là đã có bữa gỏi cá dỗi ngon lành. Cá dỗi thịt thơm dai và ngọt hơn cá trích, cá mai nên được nhiều người ưa chuộng.

    VĂN TUẤN

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Cách Làm Cá Dứa Một Nắng
  • Cách Chế Biến Các Loại Cá Cho Bé Ăn Dặm
  • Cá Diếc Vừa Là Món Ngon Vừa Là Bài Thuốc Quý
  • Bật Mí 3 Món Ăn Ngon Từ Cà Chua Bi Giàu Dinh Dưỡng Cần F5 Ngay
  • Top 5 Món Cá Chiên Ngon, Dễ Làm Cho Mâm Cơm Gia Đình Vào Mùa Mưa
  • Nậm Pịa, Một Món Ăn Kinh Điển Của Dân Tộc Thái Chỉ Có Ở Vùng Tây Bắc,dac San Lam Tu Phan Nam Pia Mot Mon An Kinh Dien Cua Dan Toc Thai Chi Co O Vung Tay Bac

    --- Bài mới hơn ---

  • Nậm Pịa, Món Ăn Độc Đáo Của Thái Ở Tây Bắc
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Dừa Dầm Hải Phòng Chuẩn Vị Từ A Đến Z
  • Tuyệt Chiêu Muối Dưa Chuột Bao Tử Giòn Ngon Khó Cưỡng
  • 12 Loại Dưa Muối Chua Ngọt Hấp Dẫn Không Thể Thiếu Cho Ngày Tết ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Món Ngon Từ Bồn Bồn
  • Đặc sản làm từ phân – Nậm Pịa, một món ăn kinh điển của dân tộc Thái

    Là một vùng núi cao được thiên nhiên bao bọc, đi kèm với tính đa dạng về hệ sinh thái là sự phong phú trong chế biến ẩm thực, đậm chất núi rừng. Thêm vào đó phải nói tới một món ăn đặc sản kinh điển – Phân non Nậm Pịa “Nhìn vào bên trong thì nước đục một màu, ngửi thì nồng lên tận mũi, ngậm thì đắng hăng tận cổ, chưa kể còn sền sệt như vướng ở họng khi nuốt”.

    Khám Phá Ẩm Thực Núi Rừng Tháng 10

    Là một vùng núi cao được thiên nhiên bao bọc, đi kèm với tính đa dạng về hệ sinh thái là sự phong phú trong chế biến ẩm thực, đậm chất núi rừng. Thêm vào đó phải nói tới một món ăn đặc sản kinh điển – Phân non Nậm Pịa “Nhìn vào bên trong thì nước đục một màu, ngửi thì nồng lên tận mũi, ngậm thì đắng hăng tận cổ, chưa kể còn sền sệt như vướng ở họng khi nuốt”.

    Nhưng nếu đã ăn Nậm Pịa đến miếng thứ hai thì “Ngon từ cái, ngọt từ nước, thơm nồng mùi mắc khén”, lúc này vị đắng đã dịu dần, chạy từ cổ họng ngược lên cuống lưỡi, hình thành ra những tiếng âm thanh “Nhẹp nhẹp trong mồm nghe rất tỉ tê”.

    Miêu tả một chút về nó như thế chắc cũng đã đủ, vậy Nậm Pịa là gì mà tại sao nó lại dị hình đến thế. Nếu hiểu từ tiếng Thái sang tiếng quốc ngữ thì Nậm chính là canh, còn Pịa lại là thứ dịch nhầy sền sệt trong ruột non của động vật ăn cỏ và có chức năng làm tiêu hóa thức ăn. Nhưng vì thức ăn chưa được tiêu hóa hoàn toàn nên người ta gọi đây là “Phân non của động vật ăn cỏ”.

    Tốt rồi, vậy là chúng ta đã hiểu thêm một khái niệm mới, nếu như phân là thứ chất thải dư thừa từ cặn bã của thức ăn, thì phân non lại là cái đống còn chưa tiêu hóa hết. Thông thường trí tưởng tượng của con người rất phong phú, nếu Nậm Pịa mà không gắn thêm từ phân thì chắc chắn nó sẽ rất ngon, còn nếu ai đó đã biết nó là một phần của phân sống thì có lẽ món ăn sẽ hơi khó chấp nhận một chút. Nhưng đừng sợ, bởi chính chất dịch tiêu hóa đó còn cho ta biết rằng “Đấy là vị trí chuyển hóa thức ăn thành các chất dinh dưỡng đem nuôi cơ thể, tuy không ngon nhưng chúng lại rất bổ và không đáng sợ như những gì ta nghĩ”. Chưa kể, bây giờ chúng ta cũng đã hiểu thêm ra một điều rằng “Vì sao trâu bò lại được coi là loài động vật nhai đi nhai lại”.

    Để giảm bớt sự ngần ngại khi liên tưởng đến từ “Phân” thì các bạn có thể gọi nó theo cái tên mỹ miều hơn “Ngưu Tát Phiết”, còn khi giao tiếp với người dân tộc thôi thì cứ sử dụng từ nguyên bản “Nậm Pịa hay Nặm Pịa” để người ta dễ hiểu.

    Đặc điểm nhận dạng đã rõ, tên gọi cụ thể cũng đã biết, vậy thì còn mỗi công đoạn chế biến là cần đảo qua một chút. Phải nói rằng, người dân xứ núi nghĩ ra được cách thức chế biến này quả là độc đáo.

    + Đầu tiên họ lấy chất dịch tiêu hóa Pịa ra khỏi động vật ăn cỏ như trâu, bò, dê, chính là phần ruột non.

    + Sau đó thít chặt hai đầu ruột non để tránh chất dịch tiêu hóa bị pha tạp với các chất bên ngoài không khí.

    + Công đoạn tiếp theo là đun sôi nước dùng, ninh ngọt nước xương cùng các nguyên liệu thịt, sụn, lục phủ ngũ tạng động vật.

    + Mất vài tiếng ninh nhừ, người ta sẽ tiến hành cắt phần ruột non thành nhiều khúc, thả vào nồi cùng với rau thơm, củ sả, hạt tiêu cay mắc khén, mùi tầu, tỏi ớt v.v…

    + Công đoạn cuối cùng là khuấy đều, cho tới khi hỗn hợp sền sệt trở thành một màu vàng nâu, hay nâu sẫm là hoàn thành.

    Mặc dù được coi là một món ăn đặc sản kinh điển, nhưng không phải ai cũng ăn được. Phần lớn thì mới đầu hơi khó ăn, nhưng sau đó họ lại khen ngon. Còn với một số người không ăn được các chất béo ngậy, thì sẽ có cảm giác lợm giọng buồn nôn, vì thế các bạn đừng húp suông nước canh, mà hãy ăn cùng với cơm hay chấm với bánh mì cũng được.

    Và đó, chính là cái thứ mà được người ta đồn thổi khi mỗi lần có dịp tiến lên Tây Bắc, khám phá ẩm thực dân tộc. Với chương trình chúng tôi cũng phải thừa nhận rằng “Khi con người ta bị chi phối bởi tự nhiên, thì sẽ nảy sinh ra rất nhiều ý tưởng độc lạ để phục vụ cuộc sống”.

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bán Thịt Sườn Dê Tươi Làm Món Ăn Ngon Xào Lăn, Hấp, Nướng Mọi, Hầm Thuốc Bắc
  • Cung Cấp/ Mua Bán Thận Dê ( Cật Dê) Tươi Tại Tp.hcm, Sài Gòn Trị Bệnh Yếu Sinh Lý
  • 3 Cách Làm Chả Cá Chay Thay Đổi Khẩu Vị Cho Gia Đình✔️❣️
  • 【8/2021】Cá Dìa Hấp Mỡ Hành – Món Ngon Chế Biến Cực Dễ Dàng【Xem 275,814】
  • Cách Làm Cá Dìa Hấp Thơm Ngon Đơn Giản
  • Mon Ngon Danh Cho Be

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Bánh Dân Dã Ngon Tuyệt Trên Đường Phố Sài Gòn
  • 5 Món Quà Chiều Ngon Lành, Dân Dã Và Đậm Chất Sài Gòn
  • Món Ngon Dân Dã Ngày Nước Lên
  • Ăn Gì Ở Phú Quốc? Khám Phá Món Ngon Đặc Sản Phú Quốc Đầy Tinh Túy
  • Đặc Sản Giò Me (Giò Bê) Nghệ An
  • 2. 20 THỰC ĐƠN cho bé 1-2 tuổi ĂN MÃI KHÔNG CHÁN

    5. Món ngon cho bé: Làm sữa chua dẻo mứt mâm xôi ngọt ngào Làm sữa chua dẻo không khó nhưng thành phẩm lại ngon không tưởng.

    6. Mỗi ngày, cho trẻ ăn 1 lần và có thể ăn liên tục từ 5 – 10 ngày.

    7. 10/07/2018 · Đặc biệt, với các bé nhỏ đang ăn dặm, mẹ luôn mong có thể chế biến những món ăn ngon, dinh dưỡng cho bé.

    8. Món ăn ngon cho bé 2 tuổi – Cuối tuần, các mẹ có thể chuẩn bị cho bé thực đơn dinh dưỡng bao gồm cơm và cá sốt cà chua.

    10. Món ngon hàng ngày ” Salad tôm mát giòn ngon miệng ” Măng tây xào tôm ” Gà kho nấm cho cơm tối thêm đậm đà ” Bún riêu cua mọc bò ” Cháo trắng trứng muối.

    13. Chỉ với những nguyên liệu đơn giản, không mất quá nhiều thời gian là mẹ có thể chế biến cho bé những món súp thơm ngon bổ dưỡng rồi đấy ạ.

    16. Bé có thể ăn các món ăn ngon như súp được nấu từ thịt bò và cà rốt, vì trong thịt bò chứa nhiều chất dinh dưỡng như sắt, canxi, khoáng chất còn cà rốt có vitamin A và chất xơ.

    18. Với mong muốn giúp đỡ quý cô quý bà nội trợ nhàn hơn trong việc chăm lo bữa ăn cho gia đình, website món ngon mỗi ngày đã được ra đời.

    20. Món ngon cho bé – Tổng hợp công thức, cách làm những món ngon cho bé hàng ngày.

    21. Thực đơn cho bé 3 tuổi cần ngon miệng, đảm bảo dinh dưỡng.

    22. Món ngon cho bé 3 tuổi – Yến mạch trộn sữa.

    27. Bé có thể ăn các món ăn ngon như súp được nấu từ thịt bò và cà rốt, vì trong thịt bò chứa nhiều chất dinh dưỡng như sắt, canxi, khoáng chất còn cà rốt có vitamin A và chất xơ.

    28. Mâm Cơm Việt xin giới thiệu đến bạn thuc don mon ngon cho be 4 tuoi đầy dinh dưỡng và thơm ngon, món ăn bổ dưỡng cho bé, món ăn cho bé, món ăn cho bé 3 tuổi, món ăn mỗi ngày cho bé, món ăn ngon cho bé, món ăn ngon cho bé 3 tuổi, mon ngon bo duong cho be.

    30. Mời các mẹ tham khảo chia sẻ của 1 bà mẹ đang sống tại Nhật hướng dẫn cách chế biến 14 món ngon cho bé từ 1 đến 2 tuổi ăn dặm, bao gồm: 2 món nui, 1 món mỳ ý, 1 món bún và 10 món cơm.

    31. Các mẹ chờ một chút cho cháo hơi ấm ấm sau đó cho trẻ ăn luôn.

    33. Món ngon cho bé: Làm sữa chua dẻo mứt mâm xôi ngọt ngào Làm sữa chua dẻo không khó nhưng thành phẩm lại ngon không tưởng.

    35. Cách chế biến món ăn ngon cho bé đơn giản, giàu dinh dưỡng, mùi vị thơm ngon hấp dẫn sẽ thu hút các bé hiếu động muốn ngồi xuống bàn ăn ngay lập tức.

    37. Món ngon cho bé 5 – 6 tuổi là yêu cầu của các mẹ thời hiện đại nhằm có được những món ngon dễ làm và đầy đủ dưỡng chất, năng lượng cho bé.

    39. Các mẹ chờ một chút cho cháo hơi ấm ấm sau đó cho trẻ ăn luôn.

    42. Cuối cùng chỉ việc cho mắm, dầu ăn vào là mẹ đã có một tô cháo ngon và rất sánh của đỗ xanh và hạt sen cho bé, đảm bảo bé sẽ rất “mê” cho mà xem.

    47. Món ngon cho bé 5 – 6 tuổi là yêu cầu của các mẹ thời hiện đại nhằm có được những món ngon dễ làm và đầy đủ dưỡng chất, năng lượng cho bé.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Nộm Đu Đủ Dân Dã Thơm Ngon
  • Hai Món Ngon Dân Dã Từ Hến
  • 11 Món Ngon Dân Dã Dễ Kiếm Trên Đất Hà Nam
  • Bánh Tét Lá Cẩm Cần Thơ Món Ngon Đặc Biệt Cho Ngày Tết
  • Những Món Ngon Đặc Biệt Từ Dế Bạn Nhất Định Phải Thưởng Thức
  • Dong Huong The Chi Tay

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 25 Quán Ăn Hàn Quốc Ngon Rẻ, Nhà Hàng Nổi Tiếng Sài Gòn
  • 10 Cách Nấu Canh Rong Biển Hàn Quốc Ngon Khó Cưỡng
  • 4 Cách Nấu Canh Rong Biển Ngon Chuẩn Vị
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Rong Biển Đúng Vị Hàn Quốc
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Thịt Bằm Ngon Chuẩn Hàn Quốc
  • Warning: file_put_contents(./cache/viewst952.php): failed to open stream: Permission denied in chúng tôi on line 42

    Bắp chuối – Món ngon xứ Huế [18.03.2010 19:38]

    Với người Huế, cây chuối trong vườn thật quý. Những gì thuộc về cây chuối đều hữu ích: lá chuối gói được nhiều thứ bánh, ngày tết không thể thiếu lá chuối để gói bánh tét, bánh chưng, nải chuối chín dùng để thờ cúng ông bà, tổ tiên vì là thức ăn ngon, bổ dưỡng cho người, thân chuối non thái ra làm rau sống, muối chua, thân chuối già làm thức ăn nuôi lợn, củ chuối thái ra muối chua hoặc xào nấu…Riêng bắp chuối góp mặt trong rất nhiều món ăn nổi tiếng của Huế. Bắp chuối là phần hoa chuối chưa trổ buồng, hoặc đã trổ buồng nhưng chưa trổ hết.

    Trong các nhà hàng bán bánh khoái ở Huế, đĩa rau sống phải có vả, chuối xanh, khế, xà lách, bắp chuối và rau mùi. Thiếu bắp chuối, sẽ thiếu đi vị ngọt, chát đặc trưng. Đĩa rau sống ăn với bún bò – giò heo, bún chả cá, cơm hến, thịt bê thui (người Huế gọi là bò tái) chấm mắm nêm, hay cá hấp… đều có sự góp mặt của bắp chuối. Bắp chuối đã trở thành một trong những món rau sống đặc trưng của Huế (cùng với vả). Người Huế vào quán ăn, liếc nhìn đĩa rau sống mới bưng ra, thấy thiếu “vị” bắp chuối là hỏi liền.

    Ngoài làm rau sống, người Huế còn chế biến hàng chục món mặn, món chay từ bắp chuối, như nộm bắp chuối, bắp chuối kho, bắp chuối ram, cháo bắp chuối, bắp chuối muối chua, canh bắp chuối sứ… Bà Hoàng Thị Kim Cúc, giáo viên dạy nữ công gia chánh của Trường Đồng Khánh xưa, cách đây 60 năm (năm 1943), đã soạn cuốn sách “Nghệ thuật nấu món ăn Huế”. Trong đó, bà dạy cách chế biến rất nhiều món ăn từ bắp chuối. Nấu “canh bắp chuối sứ” phải bóc bớt bẹ già bên ngoài chẻ đôi bắp chuối ra, xắt mỏng, rửa lại vài lần cho sạch mủ, vớt ra để ráo nước. Tôm lột vỏ rồi chao với mỡ, tiêu, hành, ớt, nước mắm, muối và một ít nước. Khi tôm sôi thấm, đổ thêm nước lạnh vừa dùng và thêm ít nước ruốc, để sôi lại rồi đổ bắp chuối vào. Canh sôi là được.

    Nấu món chay “bắp chuối ram” phải chọn bắp chuối sứ lột bẹ già, chẻ đôi theo chiều dọc, luộc mềm, ép ráo nước. Tách từng lá, rút tim trong mấy trái chuối non, làm nhẹ tay để giữ các lá bắp chuối không rời xa. Trộn đều tương, xì dầu, muối, tiêu, đường, bột ngọt, ngũ vị hương, rồi đem xoa vào từng lá bắp chuối ướp cho thấm. Khi rán, lấy bột mì sú với nước lạnh hơi sền sệt, trộn thêm vào các thứ gia vị trên. Phết hồ bột mì lên lá bắp chuối rồi cho vào chảo dầu đang nóng ram vàng. Khi bắp chuối vàng đều, gắp ra đĩa, cắt từng miếng vuông nhỏ, rưới nước xì dầu, tương, đường, gừng lên trên, trộn đều là đã có món ăn thật tuyệt.

    NTTA(khamphaviet.vn)

    Tin tức mới

    Lịch vạn niên

    THÔNG TIN CẦN BIẾT

    Nguyễn Đức Hoàng 01 – 01

    --- Bài cũ hơn ---

  • Địa Chỉ Và Món Ăn Vặt Ngon Trứ Danh Xứ Huế
  • Các Món Ăn Tuyệt Ngon Từ Hoa Xuyến Chi Khiến Chị Em Săn Lùng Công Thức
  • Top 7 Địa Chỉ Ăn Ngon Nhất Trên Phố Huế
  • Review 10 Địa Chỉ Ăn Ngon Tại Huế Phải Ghé Khi Tới Đất Cố Đô
  • Hỏi Các Món Đặc Sản Ngon Khi Đi Phượt Qua Huế ?
  • Nấm Tuyết Là Gi? Thơm Ngon Bổ Dưỡng Tuyệt Vời.

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Món Ăn Chay Ngon Không Tưởng Chỉ Có Ở Đà Nẵng
  • Top 11 Quán Ăn Chay Ngon Ở Đà Nẵng
  • Chỉ Điểm 10 Tiệm Đồ Chay Ngon Tại Đà Nẵng Taidanang.com
  • Quán Ăn Chay Ngon, Sạch Và Yên Tĩnh Ở Đà Nẵng
  • Món Chay Ngon Chế Biến Theo Nhiều Cách Đổi Vị Từ Nấm
  • Nấm tuyết là loại dược liệu từ xa xưa mà con người đã biết về công dụng của nấm tuyết trong việc tăng cường sức khỏe cũng như chữa bệnh. Ngày nay, nó vẫn được biết đến là loại thảo dược quý hiếm của “mẹ thiên nhiên” ban tặng mà thành phần và tác dụng của nó đã được rất nhiều người công nhận và tin dùng.

    Nấm tuyết nằm trong danh sách những loại nấm quý hiếm hỗ trợ rất tốt cho với sức khỏe của người bình thường đặc biệt là người bệnh.

    Trong nấm tuyết có chứa nhiều vitamin: A, B1, B2, B3, B5, B6, B9, B12, C, D, Carotene.

    Ngoài ra trong loại dược liệu này còn có chứa các chất dinh dưỡng như: protein, chất béo, cacbohydrate.

    Khoáng chất: Canxi, Photpho, Kẽm, Đồng,Kali, Natri, Selen, Magne.

    Năng lượng trong nấm tuyết chứa: 200 kcal.

    Nấm tuyết có tác dụng điều trị bệnh cao huyết áp, xơ cứng động mạch rất hiệu quả. Các bạn có thể kết hợp nắm tuyết với các loại dược liệu như: 25g nấm tuyết, 25g hà thủ ô sống, 40g mè đen. Nấm tuyết và hà thủ ô sắc nước, lọc bỏ bã sau đó cho thêm mè đen đã được rang và tán bột vào dùng.

    + Cách 1: 15g nấm tuyết, 40g đường phèn ( hoặc cho thêm 15g mộc nhĩ). Sắc nước uống, mỗi ngày 1 lần, dùng thường xuyên.

    + Cách 2: 25g nấm tuyết, 15g tổ yến, đường phèn đủ dùng. Ngâm nấm tuyết, tổ yến cho nở to, cho đường phèn vào chưng hoặc hầm cách thủy ăn.

    Xuất huyết đáy mắt là một công dụng của nấm tuyết đáng chú ý

    25g nấm tuyết, 25g mộc nhĩ, đường phèn đủ dùng ( hoặc chỉ dùng nấm tuyết và mộc nhĩ ). Nấm tuyết và mộc nhĩ dùng nước rửa sạch ngâm 1 đêm, rửa sạch cho vào nồi chưng 1 tiếng đồng hồ, cho thêm đường phèn. Ăn trước khi đi ngủ.

    40g nấm tuyết, 40g rễ cỏ tranh,20g als sơn trà Nhật Bản ( còn gọi là tỳ bà ), 50g đường trắng ( hoặc mật ong ). Lá sơn trà bỏ lông, sắc cùng với nấm tuyết và rễ cỏ tranh, lọc bỏ bã rồi thêm đường ( hoặc mật ong ) uống, sáng, tối mỗi buổi 1 lần.

    40g nấm tuyết, 40g bách hợp,25g sa sâm, 15g mạch đông. Sắc nước uống, mỗi ngày 2 lần.

    Nấm tuyết lượng vừa đủ dùng, 1 quả trứng vịt vỏ xanh ( cho lòng đỏ đậm màu ). Nấu canh ăn.

    40g nấm tuyết, 75g lá cải thảo, 4g lá trà ( hoặc thêm 15g câu kỷ ). Sắc nước uống, mỗi ngày 2 lần.

    100g nấm tuyết, 100g mộc nhĩ, 100g hoa cúc tươi, 10g hành, 5g gừng, 10g rượu, 2,5g muối ăn, 2,5g bột ngọt, 30g dầu thực vật. Nấm tuyết, mộc nhĩ ngâm cho nở hết, cắt thành miếng, rửa sạch; hoa cúc rửa sạc, để ráo, hành thái đoạn. Dùng lửa lớn làm nóng chảo, cho dầu thicwj vật vào đun nóng khoảng 6 phần thì cho gừng, hành phi thơm; sau đó cho mộc ngĩ, nấm tuyết, rượu, muối ăn, bột ngọt vào xào chín. Sau cùng cho hoa cúc vào là được.

    15g nấm tuyết, 50g đường phèn( hoặc thêm 25g củ sen ). Ngâm nấm tuyết trong nước ấm khoảng 1 tiếng, nấu sền sệt, cho đường phèn vào dùng.

    375g nấm tuyết, 50g đường phèn ( cũng có thể thêm 25g long nhãn, 6 quả táo). Nấu lên ăn.

    20g nấm tuyết, 20g hắc mộc nhĩ, 20g sơn trà, đường đủ dùng. Ngâm nấm tuyết và hắc mộc nhĩ 1 tiếng, rửa sạch, nấu chung với sơn trà, cho đường vào ăn.

    Chứng giảm bạch cầu sau hóa trị ung thư:

    15g nấm tuyết, 35g đảng sâm, 35g hoàng kỳ, 50g giảo cổ lam, 35g ý nhĩ, 35g gạo. Cho 4 vị thuốc đầu tiên vào sắc, sau đó lọc bỏ bã rồi cho ý nhĩ, gạo vào nấu cháo. Mỗi ngày ăn 1 lần.

    Bệnh tê liệt ở người già ( triệu chứng: cơ thể gầy gò, miệng khô, khát nước, sốt nhẹ):

    25g nấm tuyết, 50g hạt sen, một ít đường trắng. Nấu nhừ nấm tuyết và hạt sen, sau đó cho thêm đường trắng, ăn lúc bụng đói.

    25g nấm tuyết, 15 quả táo, đường trắng đủ dùng. Sắc nước uống, dùng liên tục 10 – 15 ngày.

    40g nấm tuyết, 50g bách hợp tươi, 50g đường phèn ( hoặc mật ong ). Bách hợp ngâm 5 tiếng, rửa sạch, cho thêm nấm tuyết, đường trắng vào hầm ăn, dùng liên tục 5 ngày. Người ho ra máu hay chảy máu cam đều có thể dùng.

    Trong nấm tuyết chứa nhiều vitamin A, B, C, E, chất đạm , polysaccharid có hiệu quả tăng cường hệ miễn nhiễm cho cơ thể, giúp trị nám và tàn nhang hiệu quả. Đồng nấm tuyết còn giúp làn da sáng mịn tươi trẻ, làm chậm quá trình lão hóa và giảm thiểu các nếp nhăn. Giúp phái đẹp có được một làn da như mong muốn.

    Hướng dẫn cách sơ chế nấm tuyết sạch – an toàn – ngon nhất

    Đối với nấm tuyết khô, bạn nên ngâm với nước ấm, ít nhất là trong vòng 30 phút rồi gạn nước, sau đó đem rửa sạch rồi thấm vào khăn giấy.

    • Rửa sạch các nguyên liệu, cắt miếng thơm, cà rốt, bông cải xanh sao cho vừa ăn
    • Cho dầu vào chảo, đợi chảo nóng thì cho nấm tuyết, cà rốt, thơm, bông cải xanh vào xào, nêm nếm nước mắm, hạt nêm, tiêu, ớt
    • Xào vừa chín tới, cho thêm ít nước lọc, nấu tiếp 2-3 phút rồi tắt bếp, cuối cùng thêm chút ngò gai lên.

    Như vậy là đã có một món ăn chay vô cùng bổ dưỡng, rất đơn giản phải không nào.

    • Lấy nấm tuyết đi ngâm cho nấm nở ra, thái lát bắp ngọt, thơm, cà chua
    • Phi vàng hành rồi cho cà chua vào xào cùng nấm tuyết, thêm nạt nêm vào vừa dùng, sau đó cho nước vào
    • Nước sôi, cho bắp và dứa vào hầm khoảng 10 phút, cuối cùng thêm hạt sen vào nấu thêm 5 phút nữa là có thể thưởng thức món canh nấm tuyết thơm ngon, tốt cho sức khỏe rồi.

    Chuẩn bị nguyên liệu (phần ăn 10 người):

    Đối với nấm tuyết khô, để bảo quản đúng cách thì bạn nên để ở những nơi khô ráo, thoáng mát, đặc biệt không được cho nấm tuyết khô vào trong túi nilong.

    Đối với nấm tuyết tươi, sau khi thu hoạch chỉ nên sử dụng trong khoảng 12 giờ đồng hồ là tốt nhất. Để bảo quản nấm tuyết tươi được lâu hơn, các bạn nên cắt phần rễ của nấm sau khi mới thu hoạch về rồi ngâm nấm trong nước ấm từ 1-2 phút rồi rửa lại bằng nước lạnh.

    Nấm tuyết không nên dùng riêng.

    Người bị tiêu chảy, đờm thấp, bị ho phong hàn không nên dùng.

    Nếu bạn đang phân vân không biết nên mua nấm tuyết ở đâu cho đúng chuẩn, đảm bảo chất lượng mà giá cả lại hợp lý thì Thảo dược An Quốc Thái chính là cái tên hàng đầu mà bạn nên lựa chọn. Là một trong những nhà thuốc uy tín nhất tại thành phố Hồ Chí Minh, An Quốc Thái luôn mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất, nguồn gốc rõ ràng nhất, giá cả hợp lý nhất cùng đội ngủ nhân viên nhiệt tình nhất và giao hàng nhanh chóng nhất. Còn chần chờ gì nữa mà không nhanh tay liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới để sở hữu cho mình những cây nấm tuyết tuyệt vời nhất nào.

    Giá bán nấm tuyết luôn là một vấn đề mà nhiều người khá băn khoăn khi đặt mua, không biết mình có mua mắc quá hay không hay có rẻ quá hay không. Nếu như giá quá rẻ thì sợ gặp phải hàng giả còn nếu quá mắc thì sợ bị lỗ, mua không đúng giá. Tuy nhiên, các bạn có thể yên tâm đặt mua nấm tuyết ở nhà thuốc An Quốc Thái với giá bán lẻ: 40 ngàn đồng một lạng. Hoặc nếu bạn muốn mua hẳn 1kg về dùng dần thì sẽ có giá là 400,000 đồng/kg. Đây là giá bán vô cùng ưu đãi, phù hợp với chất lượng sản phẩm và hợp lý nhất hiện nay.

    Nấm tuyết là gi? [ cách dùng, tác dụng ] thơm ngon bổ dưỡng tuyệt vời.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cùng Ăn Chay Ngon Với Những Món Gỏi
  • Tổng Hợp 6 Địa Chỉ Ăn Chay Ngon Ở Hà Nội
  • 20 Quán Ăn Chay Ngon Ở Hà Nội
  • Dạy Học Nấu Món Chay
  • Củ Cải Trắng & Những Món Ngon
  • Huong Dan Lam Cha Gio Chay Recipe

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Bún Chả Giò Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Làm Bún Thịt Nướng Chả Giò.
  • Danh Sách Những Món Ăn Vặt Dễ Kinh Doanh Mùa Đông, Mùa Hè Kiếm Bội Tiền Mỗi Ngày
  • Quán Bánh Canh Giò Heo, Bánh Canh Cua Ngon Quận 8
  • Bep Nha Ta Nau Banh It Nhan Dau Xanh Uyen Thy Youtube
  • Cng thc ny lm c ba cy ch, vy mnh cn 3 ci lon khui ht hai u nhe.

    • 1 mung canh mui
    • 1 mung canh ng
    • 2 mung canh nc tng
    • 2 mung canh du m
    • 1 mung canh tiu ht (hay 1 mung c ph tiu xay)
    • 1 t nm mo ct cng xo (ng cho nhiu qu, ch s khng dnh, khng c cng c)
    • 1 mung c ph bt m cn (y l ngi bn ch cho dai v dnh hn, khng c cng c)
    • 6 ming l chui khong 10×10 inch (luc l, lau kh, khi gi khng b rch)

    1. Ra tu h ky 3 ln bng nc nng hay trng tu h ky tht nhanh (luc lu qu s b b), ly ming mire lt r, cho tu h ky vo, rc mui vo, trn u, cho nh nc khong 20 pht.

    2. Tm mire li thnh ci ti, vt tu h ky cho ro nc.

    3. Cho tu h ky vo t ln, ly dao ct mire ng cho tu h ky nh ming li. Trn ng, nc tng, du m, tiu, nm, bt m cn vo cho u.

    4. Chia tu h ky ra lm 3 phn, nht cht vo 3 lon, cho 3 lon v ni, ly ci ni nh hn y nc dn ln. Cho v t lnh t nht 1 ting cho dnh li thnh khi.

    5. Lt hai lp l, 1 theo b ngang, 1 theo b electricity. Rt ch ra t lon, gi l li, buc dy.

    6. Hp la cao t nht 45 pht th ch mi mn.

    Chia s cng thc m c cho li mn thit n tht l ngon (ht n nh ri :). C bn ni cho DS n th DS chm im. DS u c khi no chm 10 im ln u tin. Chm chng 7, 8 im thi v ni l chng no 10 im th mi khi cho n th na :).

    Ch chay n mire mn g cng ngon, bnh cun, bnh m, bn, cm tm b, hay dng nu cc mn chay khc nh c ri, ragu, kho. Hay ch l n khng (n nh vy sang lm nhe).

    Chc cc bn thnh cng mire mn ch la chay. Ch bn nghe qua 1 ln m lm c th ai c qua mn ny cng lm c (nhng cha chc u v nhiu khi DS vit t lm, c g khng r th hi li nhe 🙂

    Th m c ch g i ch .

    Ra l lau sch, ct 2 ming l khong 1 gang tay ri, sp 2 b tri p vo nhau, cng gn pha trn trc mt ngi gi, cng gn pha di bn hng

    Cho tu h ky vo pha gn cng gn ca l

    Bt u cun v

    Xem thm video ny:

    Sau khi hp ngui mt cht ri bc ni lng cho l khng b kh

    Ch c th nh c ng.

    Nam M A Di Pht

    Tu h ky trong hnh nhn ging xp bnh trng nhng trong hnh khi gi trong tu l chui n li nhn ging u xanh tn nh, vy sau khi trng hay ra qua 3 ln mire nc nng, tu h ky n r ra nh vy phi khng DS. V khng ngh ch ct mire ng l n c th nt c nh vy. Hay khi lc mnh vt th n r ra ?

    DS mi thm hnh tu h ky sau khi luc v p. Ci no mnh thy cn to th ct cho nh li, cn khng th thi. Luc mm qu th n nt nhng b b, cn kh qu th khng mn. Lm nhiu ln mi c kinh nghim.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chả Giò Đặc Biệt Hải Sản Cầu Tre
  • Kèo Turk Telekom Vs Fenerbahce Dogus
  • Tuyển Thủ Judo Người Anh Ôm Mặt Khóc Sau Thất Bại Trong Rio 2022
  • Tiến Cầu Vạn Tuế Chương 70: Đơn Tiễn Lâm Phát Là Khảo Nghiệm, Độc Lĩnh Phong Tao Tối Lóe Sáng
  • Bep Nha Ta Nau Mi Quang Uyen Thy Youtube
  • Mon Ngon Moi Ngay Official

    --- Bài mới hơn ---

  • Cùng Học Nấu Bún Mắm Ngon Đúng Điệu
  • Bún Mắm Miệt Vườn Nam Bộ, Bun
  • Bí Quyết Nấu Bún Mắm Miền Tây Ngon Hết Sẩy
  • Cách Nấu Bún Mắm Chay Miền Tây Ngon Nhất Đậm Đà Hương Vị
  • Cách Nấu Lagu Bò Thơm Ngon Đậm Đà Cực Đơn Giản
  • The description of Digital World Mon Ngon Moi Ngay Official – Video dạy nấu ăn ngon

    We provide Mon Ngon Moi Ngay Official – Video dạy nấu ăn ngon 1.1.0 APKs file for Android 6.0+ and up. Mon Ngon Moi Ngay Official – Video dạy nấu ăn ngon is a free Food & Drink app. It’s easy to download and install to your mobile phone.

    Please be aware that ApkPlz only share the original and free pure apk installer for Mon Ngon Moi Ngay Official – Video dạy nấu ăn ngon 1.1.0 APKs without any modifications.

    The average rating is 4.80 out of 5 stars on playstore. If you want to know more about Mon Ngon Moi Ngay Official – Video dạy nấu ăn ngon then you may visit Creative Studio Inc. support center for more information

    All the apps & games here are for home or personal use only. If any apk download infringes your copyright, please contact us. Mon Ngon Moi Ngay Official – Video dạy nấu ăn ngon is the property and trademark from the developer Creative Studio Inc..

    Mon Ngon Moi Ngay là kho tàng món ngon với các công thức dễ làm, hấp dẫn và bổ dưỡng, kết tinh từ tâm huyết của đội ngũ đầu bếp chuyên nghiệp.

    Món Ngon Mỗi Ngày là nơi bạn gặp gỡ các thành viên có chung niềm ĐAM MÊ ẨM THỰC và luôn xem góc bếp là nơi để gửi gắm những yêu thương.

    Các MÓN ĂN NGON BỔ DƯỠNG VÀ ĐỘC ĐÁO sẽ được cập nhật liên tục mỗi ngày, cho nên bạn sẽ được TRỔ TÀI VÀO BẾP, NẤU CÁC MÓN ĂN NGON và CHIA SẺ MÓN ĂN NGON với bạn bè mọi lúc mọi nơi.

    TÍNH NĂNG NỔI BẬT CỦA ỨNG DỤNG:

    ★ Vô vàng món ngon, công thức nấu ăn ngon được trình bày khoa học, hướng dẫn nấu ăn chi tiết và dễ hiểu từ cách chuẩn bị nguyên liệu, cách nấu ăn ngon, mách nhỏ và video hướng dẫn nấu ăn từ đầu bếp của Món ngon mỗi ngày.

    ★ Bao gồm các món ăn ngon từ nguyên liệu: THỊT (Gà, Heo, Bò,…), HẢI SẢN (Tôm, Mực, Cá,…), RAU CỦ QUẢ.

    ★ Bao gồm các món ăn ngon từ cách nấu: KHO, XÀO – TRỘN, LẨU, QUAY – ROTI, CANH – SÚP, CHIÊN – NƯỚNG, HẤP – TIỀM.

    ★ Tất cả các món ăn ngon được cập nhật từ YouTube của chương trình Món Ngon Mỗi Ngày.

    Món Ngon Mỗi Ngày chúc gia đình bạn hạnh phúc bên căn bếp nhỏ của mình!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Ngay Bí Quyết Cách Làm Món Mực Khô Xào Chua Ngọt Ngon
  • Giảm Mỡ Bụng Với Món Mực
  • Cách Làm Món Mực Xào Dứa Đơn Giản Mà Ngon Miệng
  • Bán Mực Ống Tươi_ Hương Vị Biển Cho Những Món Ăn Ngon
  • Mực Nhồi Thịt Rán Sốt Cà Chua
  • Mon Ngon Moi Ngay 97000 Apk

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Trình Bày Món Ăn Đẹp Mắt Để Bữa Ăn Thêm Ngon Miệng
  • Top 21 Món Ngon Đắk Lắk + Địa Chỉ Quán Ăn Ngon Đắk Lắk Nổi Tiếng Nhất
  • Tổng Hợp 20+ Món Ăn Đặc Sản Từng Vùng Miền Hấp Dẫn Ăn Là Mê
  • Thòm Thèm 15 Món Đặc Sản Bến Tre Ngon Hú Hồn
  • 21 Ứng Dụng Xem Phim Anime Online Trên Điện Thoại Android/iphone Không Bị Giật
  • Công thức nấu ăn, cách chế biến hơn 20000 món ngon mỗi ngày, pha chế, món nhậu, tổng hợp các bài viết về ẩm thực, sức khoẻ, văn hoá ẩm thực, cách pha chế, cách làm bánhMón ăn mỗi ngàyĐồ uống – CocktailMón ngon đặc sảnLàm Bánh – Xôi – Chè – MứtCác món nhậuMón chayThịt – Gia vịMón ăn sángMẹo hay nhà bếpẨm thực Mẹ và BéCẩm nang ẩm thựcMón ăn gia đìnhPha chế nước chấmKhai vị – GỏiCác món Canh ngonCác món Cơm chiênCác món ăn chơiCác món Lẩu ngon ngất ngâyCác món XàoCác món Bún – Miến ngonCác món nướngẨm thực văn phòngẨm thực hè phốẨm thực cho người giàẨm thực miền bắcAn toàn thực phẩmẨm thực miền trungẨm thực miền namẨm thực bốn phươngẨm thực xưa và nayẨm thực Nhật BảnẨm thực Hàn QuốcẨm thực Thái LanẨm thực Trung HoaẨm thực ÝẨm thực Châu âuẨm thực Châu MỹPha chếTrà – CafeSinh Tố, KemRượu – CocktailThịt bòThịt gàThịt heoThịt vịtThịt bêThịt dêThịt rắnTômTrứngCáCuaHải sảnỚtChanhSữaChuốiMật ongTépDừa – DứaKemGạoNgôKhoaiSắnĐậu tươngBột mìHànhHạt TiêuTỏiRau rămNước mắmCà rốtMuốiCủ xảGừngCà chuaHẹMùi tàuThì làLá lốtNghệRiềngTươngGiấmMẻNấmSấuẨm thực cho béẨm thực làm đẹpẨm thực giảm cânẨm thực cho bà bầuDinh dưỡngKhoa học thực phẩmCác món nhậuMón ngon đặc sảnCác món Chè ngonCác món XôiCác loại Mứt thơm ngon ngày tiếtCách làm Bánh ngon thật dễCác món ChayMẹo hay nhà bếpMón ăn sángThịt heo chiên sả, đơn giản mà ngonSườn xào chua ngọtBạn đã thử cách làm bánh rán Doremon nhân kem?Bánh flanĐơn giản cho bữa sáng với mì tôm xào trứng4 món ngon thường ngàyTrà sữa trân châuMực xào sả ớtCách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính tuyệt ngon cho bạnHướng dẫn làm cơm chiên trứng siêu ngonCách làm bánh bao nhân thịt ngon nhấtCách nấu lẩu Thái hải sản chua cay ngonBí quyết xào rau thật xanhMì trứng xàoĐậu phụ xào cayThịt kho tàu với trứngBánh PizzaBánh bột lọcSườn ram mặnCách nấu bún bò Huế ngon tại nhàCách làm bún đậu mắm tôm ngon và đảm bảo nhấtMẹo hạn chế dầu ăn bắn ra ngoài khi nấuCơm chiên cuộn trứng cho bữa sáng đầy năng lượngBánh su kem 3Bánh mì nướng muối ớt – tuyệt vời ông mặt trờiTrà sữa Tôm nướng muối ớtSinh tố giảm béoBánh bao sữa ngon và dễ làmMẹo hay với chanh tươiTrà sữa trân châu siêu tốcĂn gì khi uống rượu?Kem chuốiCách pha nước chấm ngonMực hấp gừngBánh kem sinh nhật gato socola ngon thật đơn giản bằng nồi cơm điệnBa rọi chiên sả ớtCách nấu mì quảng tôm thịt ngon khó cưỡngCá kho tộChè TháiChân gà ngâm sả ớt cực ngonBánh tráng trộn ăn rồi khó bỏVịt nướng sa tếBánh mì sandwich cuộn trứng siêu nhanh, đủ chất…Những bí quyết giảm cân đơn giản không ngờĐậu bắp xào tỏi – “Viagra” cho quý ôngMẹo để nhổ lông vịt thật nhanh và sạch sẽThịt vịt rang muốiTrứng cút tẩm bột chiên xùThịt nướng BBQTrứng cút ram mặnĐậu hủ non sốt cayThịt xiên rán thơm phứcCách Pha Nước Mắm Tỏi Ớt.6 món cháo cho bé 12 – 24 tháng tuổiBánh xèoCách làm bánh pizza chay (pizza rau củ) tại nhàBánh Mochi kem Nhật BảnĐậu bắp xào trứng đơn giảnBã chè đừng vội đổ điTrà tắcBún sườn chua – đổi vị cho ngày chán cơm …Thịt ba chỉ kho dưa cải chuaBánh hành chiênMẹo làm rau câu ngonRau củ xào chay thanh tịnhThơm giòn, nóng hổi cùng cách làm bánh mì tươi …Nấu chè bưởi thật dễ dàngChè trôi nướcTrà sữa TháiLòng xào hànhThực phẩm giúp bé tăng cânCánh gà dùi trốngThịt ba chỉ cuộn ớt nướngKem dưa hấu chanhMẹo tạo hình trái tim cho ly cafe cực dễThịt lợn kỵ nấu với gì?Đậu phụ chiên cayĐổi bữa với mỳ tôm xào thịt bò5 kiêng kỵ cho bếpTai heo ngâm dấmCơm rang thập cẩmLàm thịt quay chayChè trái câyLẩu TháiLàm chả lụa vừa nhanh vừa dễSinh tố trái câyCách làm bánh trứng – món ăn yêu thích nhất ở Hàn quốcTrứng cút xốt meVịt lộn xào meNem nướng món ngon không thể chối từCách nấu bún bò Huế thơm ngon đúng vịỐc xàoSườn sốt me quyến rũ cả nhàRau chiên bạn đã ăn chưa?Lạ miệng với gỏi bò bóp thấu…… và rất nhiều món khác

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thực Đơn Cho Bé 1 Tuổi Ăn Ngoan, Phát Triển Vượt Trội
  • Danh Sách 20 Nhà Hàng Quán Ăn Ngon Cà Mau Thu Hút Nhiều Người Nhất
  • Top 5 Thực Đơn Dinh Dưỡng Cho Bé 4 Tuổi Tăng Cân
  • Dinh Dưỡng Cho Bé 2 Tuổi Hợp Lý Và Khoa Học
  • 21 Gợi Ý Món Ăn Sáng Ngon Dễ Làm Tại Nhà (Cập Nhật Liên Tục)
  • Du Lịch Cửa Lò: Những Món Ăn Ngon Khó Cưỡng (P2),du Lich Cua Lo Nhung Mon An Ngon Kho Cuong P2

    --- Bài mới hơn ---

  • Du Lịch Cửa Lò: Những Món Ăn Ngon Khó Cưỡng (P3),du Lich Cua Lo Nhung Mon An Ngon Kho Cuong P3
  • Những Món Ngon Không Thể Bỏ Qua Ở Chợ Đêm Đà Lạt
  • Những Món Ăn Không Thể Bỏ Qua Ở Sài Gòn
  • Những Món Rau Ngon Lạ, Dễ Làm
  • Những Món Xôi Ngon Lạ Ở Hà Nội
  • Du Lịch Cửa Lò: Những Món Ăn Ngon Khó Cưỡng (P2)

    Tham gia tour du lịch Cửa Lò, du khách không thể bỏ qua việc thưởng thức các món ẩm thực mang hương sắc vùng biển Miền Trung này. Bên cạnh những món ăn hải sản, Cửa Lò còn có nhiều món ăn truyền thống đặc trưng cho đời sống văn hóa người dân nơi đây. Phần 2 của bài viết, chúng tôi tiếp tục giới thiệu đến các bạn những đặc sản Cửa Lò hấp dẫn.

    Du Lịch Cửa Lò: Những Món Ăn Ngon Khó Cưỡng (P1)

    1. Cháo Nghêu Cửa Lò

    Món ngao nấu canh được khá nhiều người biết đến nhưng với cách nấu tại vùng biển Cửa Lò thì thật sự khác biệt. Từ nguyên liệu, gia vị cho đến cách chế biến đều đem đến cho người thưởng thức những cảm nhận mới lạ. Có lẽ, chính những đặc trưng ẩm thực vùng miền đã khiến bát canh ngao trở nên ấn tượng với du khách gần xa. Trong cảm nhận chung của du khách, bát canh ngao bình dị ăn kèm cà muối như xua đi cái nắng gắt gao của miền Trung đồng thời khiến chuyến đi thêm phần thú vị.

    Thông thường người Hà Nội nấu canh ngao, hến bao giờ cũng luộc sơ, tách bỏ vỏ chỉ lấy phần thịt nấu canh. Canh ngao Cửa Lò khiến du khách tròn mắt ngạc nhiên khi bắt gặp những con ngao còn nằm nguyên trong vỏ. Thú vị nhất là việc vừa xì xụp húp canh vừa đưa tay nhặt ngao, nhẩn nha tận hưởng phần thịt ngao tươi, ngọt, dai dai còn nguyên vị biển.

    Đã là quà quê thì cái gì cũng ngon cũng quý. Bởi thế, với người Nghệ An thì món bánh đúc là hảo hạng, đặc sản trên cả tuyệt vời. Bởi thế, người xứ Nghệ vẫn kháo nhau không chỉ bởi hương vị đậm đà của bánh đúc mà còn công nhận rằng: Bánh đúc chứa đựng một thứ văn hóa đặc biệt, như thể nó đại diện cho hình bóng quê nhà.

    Bánh đúc được làm từ gạo tẻ trắng, phải là những hạt gạo tẻ đều đều, không pha lẫn với những hạt gạo khác. Gạo đem giã thành bột, rây cho nhỏ, rồi ủ kỹ để qua đêm cho bột nở đều. Lấy một hòn vôi bằng quả cà pháo, bỏ vào nước cho tan, đánh đều, để lắng rồi gạn lấy nước trong. Bột gạo trộn với nước vôi trong, đổ vào nồi quấy nấu cho chín. Thứ bột khi đã chín thì có thể chế biến thành nhiều dạng, đổ ra lá chuối thành từng tảng, đổ ra đĩa, có thể làm nhiều tầng hình tròn, tầng dưới có đường kính rộng hơn tầng trên, thành hình cái tháp chín lớp.

    Vào những ngày giỗ, ngày Tết, bánh được làm cầu kỳ hơn là mua thêm thịt lợn nạc, băm nhỏ, rim chín, thái nhỏ hành lá, đổ lẫn vào nồi bánh khi còn ở trên bếp. Bột chín đổ ra thành bánh đúc có nhân thịt, hành, có nơi người ta cho đậu phộng vào nấu cùng để có bánh đúc đậu.

    Người ta khoái ăn bánh đúc chấm với nước mắm cáy, nước mắm cua đồng pha với chanh, ớt hoặc chấm tương. Ăn miếng bánh mềm dẻo trong miệng, người ta thấy hương vị thân quen của bột gạo ngon, vị đậm gần gũi của thịt, vị mặn, chua, cay của gia vị. Bánh ngon là bánh dẻo, không ướt, không khô, không bị “khê”. Làm bánh đúc cũng đòi hỏi nhiều công sức và kinh nghiệm, quan trọng nhất là chọn gạo và ủ bột.

    Ngày nay, nhiều gia đình còn dùng bánh đúc chay thay cơm, không đòi hỏi phải có nhiều thức ăn mà vẫn thấy ngon, no bụng, rẻ tiền. Ở quê nhà, vào ngày giỗ, ngày Tết mỗi nhà đều bỏ ra một ngày, hì hục chọn gạo, xay bột, làm bánh. Một ngày đó, mỗi người trong gia đình, trong thôn xóm thật đầm ấm thân tình bên những câu chuyện làm ăn, chuyện gia đình, chuyện chăn nuôi, trồng trọt.

    Xứ Nghệ vốn nổi tiếng là vùng đất lươn với loại lươn đồng mình thon, thịt chắc, “hai vành” vàng bụng đen hơn hẳn lươn ở xứ khác. Lươn đã được chế biến khéo léo dưới những bàn tay tài hoa của người đầu bếp để thành bát cháo lươn thơm ngon đặc biệt. Cháo lươn là một trong những món ăn đặc sản của xứ Nghệ. Không chỉ người dân xứ Nghệ yêu thích món cháo này, mà người ở nhiều vùng quê khác cũng đã biết tiếng và không bỏ lỡ dịp thưởng thức khi có điều kiện.

    Đầu tiên, lươn được làm sạch nhớt, đem luộc rồi gỡ lấy thịt. Lươn ở đây không mổ bằng dao mà dùng cật tre để rọc thịt lươn. Khâu chế biến tưởng chừng như đơn giản mà rất kỳ công. Nếu ở miền Nam, món ăn nấu từ thịt lươn bao giờ cũng đi liền với sản thì Nghệ An, đồng hành với lươn là nghệ. Màu vàng tươi của nghệ không chỉ đem lại cho thịt lươn vẻ hấp dẫn đặc biệt mà hương vị của nghệ còn làm cho thịt lươn thêm đậm đà, thơm, ngọt. Nghệ đã góp phần xua tan đi cái vị tanh cố hữu của lươn.

    Lươn ở đây không mổ bằng dao mà dùng cật tre để rọc thịt lươn

    Thịt lươn sau khi luộc chín được xào với nghệ, ớt băm nhỏ, hành phi, hạt tiêu và nhất là không thể thiếu được những cọng hành tăm chỉ mọc ở vùng Nghệ An, Hà Tĩnh. Cũng như nghệ, thứ hành tăm lá nhỏ xíu chỉ có ở vùng đất xứ Nghệ này không chỉ “làm đẹp” cho bát cháo sánh ngọt với màu xanh rất ngon mắt mà còn tạo cho cháo lươn Nghệ An có hương vị đặc biệt riêng bởi vị ngọt thơm, cay nồng rất đặc trưng. Khác với cách chế biến món cháo lươn ở Hà Nội, người chế biến cháo lươn ở Nghệ An không xào thịt lươn đến săn khô. Miếng thịt lươn được lọc to bản, vuông vức, khi xào xong vẫn mềm, ngọt, thấm đẫm vị thơm cay của hành, ớt, tiêu, óng ánh sắc vàng của nghệ, điểm màu xanh của lá hành tăm, lá răm, chỉ nhìn thôi cũng đủ thấy hấp dẫn.

    Cháo cũng được nấu rất kỳ công, và đặc biệt. Người ta đạp đạp hoặc băm nhuyễn xương sống của con lươn, nấu lấy nước súp, rồi lọc bỏ xương vụn đi, sau đó mới đem ninh cháo. Nhờ có nước ngọt nấu từ chính xương sống của con lươn nên cháo lươn Nghệ An có vị ngọt rất riêng: đậm nhưng lại rất thanh, không thấy vị béo của mỡ, khác hẳn với vị ngọt của cháo nấu từ thịt gà hay xương lợn. Gạo để nấu cháo cũng được chọn kỹ lưỡng. Loại gạo tẻ nào ngon nhất mới được người Nghệ An chọn để nấu cháo lươn. Sự kỳ công của công đoạn ninh cháo thể hiện ở chỗ gạo phải được rắc từ từ để cháo không vón cục và người nấu tuyệt đối không được dùng đũ để cháo không bị nát hay bị nồng. Đặc biệt hơn nữa, người xứ Nghệ để nguyên hạt gạo mà ninh cháo chứ không giã nhỏ hay xay gạo thành bột. Cháo ninh thật kỹ, hạt gạo nở bung mà không nát, cháo sánh đều, không đặc cũng không loãng.

    Loại gạo tẻ nào ngon nhất mới được người Nghệ An chọn để nấu cháo lươn

    Khi ăn, người ta múc cháo ra bát, xúc một ít thịt lươn xào thơm phức, thêm một chút nước sốt vàng ngậy, một chút hành, răm và những mảnh hạt tiêu bắc li ti nhỏ mịn. Cháo lươn Nghệ An ăn với bánh mỳ rán giòn vàng ươm hay bánh mướt lạ miệng.

    4. Nhút Thanh Chương

    Xứ Nghệ không chỉ có phong cảnh non nước hữu tình mà còn có rất nhiều món ăn dân dã đậm đà bản sắc của vùng quê nghèo khó. Món nhút là một trong vô vàn những món ăn như thế. Nhút là cách gọi quen thuộc của người miền Trung, là quả mít muối mặn ăn với cơm tựa như món dưa muối của người miền Bắc hay món kim chi của xứ Hàn vậy.

    Người miền Trung vẫn kể rằng, quê hương gió Lào cát trắng lam lũ quanh năm, cơm gạo cái gì cũng thiếu nên phải tận dụng tất cả những thứ có thể ăn được thay cơm. Mà mít thì nhà nào cũng sẵn trồng, mít thường được luộc chấm với chẻo (một thức chấm cũng rất đặc biệt của người Nghệ An), mà mít ngày càng nhiều không ăn hết nên đã nghĩ cách muối mặn để ăn dần, từ đó món nhút “chào đời” gắn với quê hương khốn khó.

    Huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An trồng được giống mít ngon nhất xứ Nghệ.

    Dọc miền Trung có nhiều nơi làm nhút nhưng ngon nhất, nổi tiếng nhất vẫn là nhút do người Thanh Chương làm ra tại đất Thanh Chương, bởi nơi đây nổi tiếng trồng được giống mít ngon của tỉnh Nghệ An. Thường thì mỗi năm chỉ có một mùa mít, nên nhút được muối dùng để ăn quanh năm, tùy từng mùa mà chế biến những món ăn khác nhau.

    Vào mùa đông gió rét, nhút xào thịt ba chỉ nêm ớt, đường ăn với cơm nóng rất ngon, vị chua chua của nhút, ngọt của đường, cay cay của ớt, sợi nhút sánh lên quyện lấy mỡ của thịt ăn rất ngậy và giòn. Vào mùa hè, nhút có thể làm nộm tai heo nhấm rượu hay đem nấu canh cá chua, canh lạc ăn bùi bùi chua chua rất lạ miệng lại có tác dụng thanh nhiệt rất tốt cho cơ thể. Hay chỉ đơn giản, nhút chấm nước mắm tỏi, rau kinh giới ăn cơm canh cũng ngon không kém.

    Nhút là đặc sản miền Trung khiến nhiều người “thòm thèm” vị mặn, cay và giòn tan ở miệng

    được ví như kim chi của xứ Hàn.

    Cách muối nhút cũng dân dã hệt như tên gọi của nó. Có thể làm nhút muối xổi ăn ngay trong hai ba ngày, hay muối mặn để dành ăn quanh năm. Nhút có hai loại, nhút làm từ mít xanh hay xơ mít chín đều tuyệt, tuy nhiên nhút làm từ mít xanh thì cầu kì trong cách chế biến hơn. Nếu là mít xanh phải chọn quả ương ương, trẩy trái mít từ trên cây xuống còn tươi nguyên, gọt sạch vỏ gai bên ngoài, khi gọt nên để xả dưới vòi nước để tránh nhựa mít dính vào tay rất khó rửa. Gọt xong thì dùng dao băm hoặc thái thành sợi từ ngoài vào trong, sao cho toàn bộ múi, xơ, hạt mít đều được xắt nhỏ. Sau khi thái xong, đem ngâm vào nước gạo qua một đêm cho mít hết nhựa, sợi mít được trắng, rồi vớt ra phơi săn dưới nắng. Tiếp theo, cho tất cả vào vại sành rồi trộn muối, vò cho mít mềm ra và muối ngấm đều sợi mít.

    Còn với xơ mít chín thì đơn giản hơn, chính là tận dụng phần xơ của quả mít chín sau khi ăn hết phần múi, nhặt xơ rửa sạch. Tương tự như mít xanh, xơ mít cũng được trộn muối và vò cho ngấm đều vào mít. Khi cho mít vào vại, có thể cho thêm ớt, mía, lá gừng hay củ sả, rau ngải và nước ngập mít, tùy theo khẩu vị của từng gia đình mà nêm các gia vị cho nhút đậm đà hơn. Nhưng đặc biệt, nhút phải nén chặt bằng phên tre, chặn gạch, sao cho nhút không nổi lên mặt nước và bị thâm đen. Chỉ vài ngày trở ra là ăn được.

    Nhút ăn giòn giòn, mặn của muối, cay xè của ớt, và dậy mùi thơm của mít, thanh ngọt của mía đường…”quyện” một vị ngon rất đặc biệt. Ngày nay, trong mỗi bữa cơm của người miền Trung không thể thiếu món ăn dân dã, bình dị này. Tuy nhiên, ở những thành phố lớn, nhút lại có tên trong menu ẩm thực đặc sản mà khiến nhiều người muốn ăn, ăn một lần nhớ mãi, cứ “thòm thèm” cái vị cay chua mặn ngọt, hệt như dư vị của mảnh đất ân tình xứ Nghệ …

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ngon Không Thể Thiếu Ở Đà Lạt Khi Trời Trở Lạnh
  • Những Món Ngon Nhất Định Phải Thử Khi Đến Nha Trang
  • Những Món Ăn Ngon Dành Cho Du Khách Khi Đến Nha Trang
  • Những Món Ngon Không Nên Bỏ Qua Khi Đến Hội An
  • Những Món Ăn Ngon Nên Thưởng Thức Khi Đến Hà Nội (Phần 1)
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • CẦM ĐỒ TẠI F88
    15 PHÚT DUYỆT
    NHẬN TIỀN NGAY

    VAY TIỀN NHANH
    LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
    CHỈ CẦN CMND

    ×