Điểm Danh Các Món Ăn Truyền Thống Ngon Ở Việt Nam

--- Bài mới hơn ---

  • Top 5 Nhà Hàng Món Hàn Ngon Nhất Tại Quận 1 Tphcm
  • 2 Cách Hấp Mực Ngon Nhất Đơn Giản Tại Nhà Với Gừng Hoặc Sả
  • Biến Tấu Các Món Ăn Tuyệt Ngon Từ Mực Cho Cả Nhà Thưởng Thức
  • Cách Chế Biến Những Món Ngon Dân Dã Từ Quả Sung
  • 5 Món Ăn Ngon Bổ Rẻ Đủ Chất Dễ Làm Cho Sinh Viên
  • Nhiều món ăn truyền thống Việt Nam đã chinh phục không biết bao thực khách trong và ngoài nước, ghi tên mình vào danh sách những món ăn ngon trên thế giới. Đi cùng bước chân năm tháng, những món ăn này dần trở thành đặc trưng văn hóa và niềm tự hào của dân tộc Việt.

    Nhiều món ăn truyền thống Việt Nam đã chinh phục không biết bao thực khách trong và ngoài nước, ghi tên mình vào danh sách những món ăn ngon trên thế giới. Đi cùng bước chân năm tháng, những món ăn này dần trở thành đặc trưng văn hóa và niềm tự hào của dân tộc Việt.

    Được biết đến là nền văn minh lúa nước lâu đời, ẩm thực Việt tạo nên điểm độc đáo và ấn tượng khi sử dụng lương thực chính là lúa gạo. Điều này được minh chứng rõ nét khi phần lớn các món ăn truyền thống của Việt Nam được chế biến từ lúa gạo kết hợp với một số nguyên liệu đi kèm. Trong thời kỳ giao lưu văn hóa, ẩm thực diễn ra mạnh mẽ như hiện nay, Việt Nam vẫn giữ được những món ăn quê hương với hương vị đặc trưng làm say đắm lòng người thưởng thức. Và cũng chính hương vị những món ăn này đã tạo nên ấn tượng đẹp trong lòng thực khách phương xa khi đặt chân đến đất nước hình chữ S này.

    Phở là một trong những món ăn đặc sản Việt Nam được nhiều người yêu thích (Ảnh: Internet)

    Là một trong những món ăn truyền thống của Việt Nam được rất nhiều người yêu thích, phở đã có mặt ở nhiều nơi trên bản đồ thế giới. Phở có nguồn gốc xuất xứ chính xác từ miền Bắc Việt Nam. Thành phần tạo nên bát phở chuẩn vị là phần bánh phở (được làm từ bột gạo), nước dùng ngọt vị (được hầm từ xương), thịt bò hoặc gà thái mỏng kết hợp với rau thơm, chanh, tương ớt và một số loại gia vị khác. Nếu trước đây, phở chỉ xuất hiện vào những dịp quan trọng như giỗ, đám, tiệc… thì hiện nay, người Việt dùng phở như món ăn sáng dinh dưỡng, quen thuộc.

    Bún chả Hà Nội

    Bún chả Hà Nội là món ăn truyền thống Việt Nam được nhiều du khách quốc tế đón nhận

    Bún chả cũng là món ăn truyền thống Việt Nam có lịch sử lâu đời, xuất hiện ở vùng đất Hà Thành. Nếu đã từng thưởng thức qua, thực khách sẽ khó lòng quên được miếng chả thịt lợn nướng trên bếp than hoa lan tỏa hương thơm, cùng bát nước chấm hòa quyện các vị chua, cay, mặn, ngọt không thể tìm thấy ở bất cứ quốc gia nào khác. Món ăn này thường được người dân Hà Nội sử dụng vào buổi ăn trưa.

    Ghé thăm vùng đất cố đô, bạn cũng không nên bỏ qua cơ hội thưởng thức bát bún bò Huế đậm đà hương vị. Bún bò Huế thể hiện được nét đặc trưng văn hóa ẩm thực miền Trung khi sử dụng nước dùng ninh từ xương bò, dùng ít mắm ruốc, ớt hiểm tạo nên hương vị đậm đà, nồng nàn. Để món ăn thêm ngon miệng, hấp dẫn, bạn nên dùng bún bò Huế kèm với ít rau sống gồm giá, rau quế, chanh, bắp chuối, rau…

    Bún bò Huế có hương vị đặc trưng của ẩm thực miền Trung

    Từ Huế vượt đèo Hải Vân, bạn cùng đến vùng đất Quảng Nam, Đà Nẵng để tận hưởng bát cao lầu chuẩn vị. Món ăn này ra đời vào thế kỷ XVII – thời kỳ phát triển phồn hoa của thành phố cổ Hội An. Dù đi qua năm tháng, thế nhưng với sự cố gắng của những bàn tay tận tâm của người dân nơi đây, cao lầu vẫn giữ nguyên vẹn hương vị như thuở ban đầu. Cao lầu có sợi mì màu vàng dùng cùng với tôm, thịt heo, các loại rau sống và ít nước dùng.

    Cao lầu là món đặc sản nổi tiếng của vùng đất Quảng Nam, Đà Nẵng (Ảnh: Internet)

    Còn đó rất nhiều các món ăn truyền thống của Việt Nam ở những mảnh đất tỉnh thành khác đang chờ bạn khám phá như hủ tiếu Nam Vang, bánh hỏi, bánh chưng, bánh xèo… Bạn cũng có thể tham gia ngay lớp học nấu ăn của Misshutech.com bằng cách điền thông tin vào form bên dưới. Tại đây, bạn sẽ được học hỏi nhiều công thức chế biến món Việt ngon, chuẩn vị tựa như đang thực hiện một chuyến du lịch trong gian bếp vậy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bao Tử Heo Hầm Tiêu Xanh Cho Bà Bầu Giòn Ngon Hấp Dẫn
  • Địa Chỉ Những Món Bún Ngon Ở Sài Gòn
  • 8 Món Ngon Đãi Khách Mùa Hè, Vợ Được Khen Nứt Mũi
  • Những Món Ăn Ngon Từ Đậu Hũ Non Cho Bé Ăn Nhiều Hơn Mỗi Ngày
  • Cách Làm 3 Món Ngon Từ Cá Điêu Hồng
  • Sách Dạy Nấu Ăn Việt Nam Pdf

    --- Bài mới hơn ---

  • 20 Món Ngon Móng Cái Kèm + Quán Ăn Ngon Móng Cái Nên Thưởng Thức
  • 9X Xinh Đẹp Chia Sẻ Những Bữa Cơm Đầy Ắp Món Ngon, Chỉ 25 Nghìn Đồng/người
  • Bánh Xèo Việt Nam Lọt Top Món Ngon Đường Phố Thế Giới
  • Top 5 Đặc Sản Miền Tây Mùa Nước Nổi Vạn Người Mê
  • Top 5 Đặc Sản Món Ngon Miền Tây Nam Bộ Mùa Nước Nổi 2022
  • Sách “100 Món Ăn Ngon Rẻ”

    Tác giả: Thiên Kim

    Đây là cuốn sách tổng hợp 100 món ăn gia đình đơn giản với những nguyên liệu phổ biến và rất dễ dàng tìm mua. Để chế biến một món ăn ngon không cần những nguyên liệu quá đắt tiền, xa xỉ mà quan trọng nhất là phương pháp chế biến và cách lên thực đơn hợp lý, hoa học, hài hòa hương vị.

    100 món ăn không phải là quá nhiều nhưng là đủ với một cuốn sách dạy món ăn Việt Nam truyền thống cơ bản nhất. Nếu thành thục cuốn này, bạn có thể dọn ra một bàn tiệc với đẩy đủ các món khai vị, món chính, món tráng miệng theo đúng phong cách truyền thống Việt Nam và ít tốn kém chi phí nhất. Bên cạnh đó, cuốn sách cũng có những mẹo để giúp bạn mua thực phẩm tươi ngon, tính toán dinh dưỡng, lên thực đơn phù hợp cho bữa ăn hàng ngày…

    Tải về sách “100 món ăn ngon rẻ” PDF: đang cập nhật.

    Sách “Hướng dẫn nấu ăn 200 món truyền thống”

    Nhiều tác giả

    “Hướng dẫn nấu 200 món truyền thống” là cuốn sách rất hay dành cho những người yêu ẩm thực truyền thống Việt Nam. Với sự tham gia của nhiều tác giả là các đầu bếp nổi tiếng ở nhiều vùng miền khác nhau, cuốn sách là tổng hợp chọn lọc những hương vị ẩm thực đặc trưng của ba miền Bắc, Trung Nam. Các món ăn được mô tả rất cụ thể về nguyên liệu, cách chế biến và yêu cầu thành phẩm…

    Bạn có thể dễ dàng bắt gặp nhiều món ăn quen thuộc đối với mọi gia đình như thịt kho, cà muối, xôi vò, canh chua, bún miến… Bên cạnh đó là các đặc sản địa phương như mì Quảng, bún riêu, hủ tiếu…

    Sách “Kỹ thuật chế biến 300 món ăn ngon”

    Tác giả: Nguyễn Thùy Linh

    Một cuốn sách dạy nấu ăn Việt Nam rất chất lượng là “Kỹ thuật chế biến 300 món ăn ngon” do tác giả Nguyễn Thùy Linh biên soạn. Cuốn sách có đầy đủ và chi tiết về phương pháp chế biến món ăn cho cuộc sống hàng ngày và các dịp lễ tết, tiệc tại gia. Với hơn 300 món ăn được chia thành 3 phần chính: Chế biến các món động vật, chế biến các món thực vật, các món bánh kẹo rất khoa học giúp các bạn nhanh chóng nắm được những kiến thức trọng tâm nhất.

    Nội dung cuốn sách “Kỹ thuật chế biến 300 món ăn ngon” như sau:

    Phần 1: Các món ăn chế biến từ động vật.

    Phần 2: Các món ăn chế biến từ thực vật.

    Phần 3: Các món bánh kẹo.

    1. Các loại bánh nướng.
    2. Các loại bánh hấp.
    3. Các bánh in.
    4. Loại bánh rán.
    5. Các món mứt, kẹo.
    6. Các món chè.

    Sách “Hướng dẫn thực hành 400 món thông dụng”

    Tác giả: Huyền Trân

    “Hướng dẫn thực hành 400 món ăn thông dụng” là cuốn sách khá thú vị về ẩm thực Việt Nam. Nội dung chủ yếu của cuốn này là hướng dẫn cách chuẩn bị nguyên vật liệu, chế biến 400 món ăn quen thuộc trong gia đình Việt Nam. Có nhiều món ăn dân dã, vùng miền cũng xuất hiện trong cuốn sách này. Đây cũng có thể coi là tài liệu dành cho nhiều đầu bếp chuyên nghiệp trong việc nghiên cứu món Việt truyền thống.

    Nội dung cuốn sách được chia thành 6 phần:

    Phần 1: 56 mẹo nấu ăn thường thức khi vào bếp

    Phần 2: Cách lựa chọn các loại thực phẩm tươi ngon

    Phần 3: Phương pháp sơ chế thịt thú rừng

    Phần 4: Các loại nước chấm truyền thống

    Phần 5: Chế biến các món ăn đãi tiệc

    Phần 6: Chế biến các món ăn gia đình

    Sách có được minh họa bởi các hình ảnh đẹp, rõ ràng và hấp dẫn người đọc, giúp bạn học món ăn nhanh chóng và thuận tiện hơn.

    Tải về sách “Hướng dẫn thực hành 400 món ăn thông dụng” PDF: đang cập nhật.

    Sách “500 Món Ngon Thông Dụng Dễ Nấu”

    Biên soạn: Mai Anh

    “500 món ăn thông dụng dễ nấu” – là cuốn sách nấu ăn Việt Nam được tổng hợp khá công phu các món ăn truyền thống. Cách chuẩn bị nguyên liệu và chế biến được trình bày rất rõ ràng, rất dễ dàng để thực hiện cho tất cả mọi người. Nội dung của sách được phân chia thành từng loại món ăn để phù hợp với nhiều nhu cầu tìm hiểu của bạn đọc. Với sách 500 món ăn Việt Nam, việc nấu ăn, lên kế hoạch thực đơn, lựa thực phẩm và chế biến trở nên đơn giản rất nhiều…

    Nội dung cuốn sách “500 món ăn thông dụng dễ nấu”

    – Món Canh, Súp dễ nấu

    – Món Nộm, Sa lát, Rau củ trộn

    – Món thịt Lợn, Bò, Bê, Dê

    – Món thịt Gà, Chim

    – Món Thuỷ hải sản

    – Món ăn từ Trứng

    – Món Kem, Xôi, Chè

    – Món Mỳ, Bún

    – Các món ăn Á-Âu

    – Pha chế Sinh tố và Coktail hoa quả

    Tải về sách “500 Món Ngon Thông Dụng Dễ Nấu” PDF: đang cập nhật.

    Sách “555 Món ăn Việt Nam – Kỹ Thuật Chế Biến Và Giá Trị Dinh Dưỡng”

    Tác giả: Trường đại học thương mại Hà Nội

    Sách “555 Món Ăn Việt Nam” là tài liệu rất giá trị về ẩm thực truyền thống Việt Nam được đúc kết qua 40 năm kinh nghiệm đào tạo của nhóm tác giả Trường Đại Học Thương Mại Hà Nội. Đây cũng là một bộ giáo trình chính quy để đào tạo sinh viên ngành kỹ thuật chế biến món ăn hệ chính quy tại các trường cao đẳng, trung cấp. Nếu bạn là người đam mê và muốn tìm đọc sách nấu ăn việt nam thì không nên bỏ qua cuốn sách này.

    Nội dung của sách như sau:

    – Đặc điểm ăn uống Việt Nam, khẩu vị vùng miền Bắc, Trung, Nam;

    – Phương pháp xây dựng thực đơn hàng ngày, thực đơn tiệc;

    – Cách sử dụng gia vị trong món ăn Việt Nam;

    “Sách 555 món ăn Việt Nam” cung cấp chi tiết công thức, phương pháp chế biến của 555 món ăn ngon thông dụng nhất của người dân Việt Nam. Trong đó, bạn sẽ được học cách lựa chọn, sơ chế, chế biến và bảo quản từng loại nguyên liệu để đảm bảo về dinh dưỡng và chất lượng món ăn. Bên cạnh đó là phương pháp cắt tỉa, trang trí món ăn đẹp mắt.

    Ngoài ra, cuốn sách cũng cung cấp giá trị dinh dưỡng của nguyên liệu và cách tính giá trị dinh dưỡng sau khi chế biến nhiệt. Kiến thức này rất cần thiết cho những đầu bếp chuyên nghiệp trong việc tính toán dinh dưỡng để lên thực đơn hợp lý.

    Đây là cuốn sách dạy nấu ăn Việt Nam tuyệt vời cho gia đình và những người đầu bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp Các Trường Dạy Nấu Ăn Ở Tphcm
  • Học Nấu Ăn Gia Đình Ở Hà Nội
  • Lớp Học Nấu Ăn Gia Đình Uy Tín
  • Top 5 Những Món Ăn Cực Ngon Ở Việt Nam
  • 10 Món Ăn Ngon Nhất Ở Việt Nam
  • Danh Sách Các Món Ngon Nhất Từ Ốc

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 15 Món Ngon Nhất Từ Ốc
  • Ngao Sò Bơ Mỹ Với Cách Chế Biến Rang Me Siêu Ngon
  • Cách Làm Ngao Hoa Nấu Rau Cải Vừa Ngon Lại Đơn Giản
  • 【1/2021】Cách Chế Biến Ngao 2 Cồi Hấp Sả
  • Ngao Hai Cồi Sống Mua Ở Đâu Giá Rẻ
  • Nguyên liệu

    – Ốc móng tay: 0,5 kg

    – Hành lá: 50 gr

    – Lạc rang: 30 gr

    – Dầu ăn (hoặc mỡ lợn): 30 ml

    – Gia vị: Muối, tiêu.

    – Than hoa để nướng (Có thể dùng lò nướng cho đảm bảo vệ sinh mà vẫn giữ được vị ngon)

    Cách làm

    – Ốc móng tay mua về các bạn ngâm 30 phút với nước chanh loãng, sau đó đun một nồi nước thật sôi, tắt bếp rồi thả ốc móng tay vào đảo đều. Sau đó các bạn bóc lớp màng đen, làm sạch thịt ốc, bỏ bớt một bên vỏ ốc rồi xếp những con ốc đã làm sạch lên vỉ nướng.

    – Cách làm mỡ hành: Hành hoa các bạn nhặt rửa sạch, thái nhỏ, đun nóng dầu ăn, cho hành hoa vào (kĩ hơn một chút các bạn có thể phi thơm hành khô trước đó) nêm một chút tiêu và muối, đảo đều rồi tắt bếp.

    – Dùng một thìa nhỏ (cỡ như thìa cà phê), đợi tới khi ốc sôi, nước vừa rút xuống thì xúc mỡ hành rưới lên từng con ốc, làm lần lượt cho đến hết.

    – Khi nước mỡ hành sôi các bạn cho ốc nướng ra đĩa, rắc hành khô phi thơm, lạc rang sát vỏ, đập dập.

    Nguyên liệu:

    – 1kg ốc hương.

    – 2 lạng muối tôm.

    – 2 muỗng canh sả bào.

    -1 muỗng canh tỏi băm

    – Dầu ăn, bột ngọt.

    Chế biến:

    – Ốc hương ngâm trong nước vo gạo với 1 chút muối trong vòng 30-45 phút để ốc nhả hết nhớt. Sau đó vớt ra dội sạch với nước sạch.

    – Bắt 1 nồi lên bếp và cho vào một ít nước, thả vào nồi 1 miếng gừng dập đập. Đến khi nước sôi cho ốc hương vào luộc khoảng 2-3 phút, vớt ốc ra để ráo.

    – Cho ½ muỗng canh dầu ăn vào chảo, bỏ tỏi và sả bào phi lên cho thơm. Đến khi tỏi hơi ngả màu vàng ta cho muối tôm và ốc vào. Liên tục xốc hoặc đảo đều ốc trên lửa nhỏ.

    – Thêm ½ muỗng cà phê bột ngọt để làm dịu lại vị mặn của muối. Rang ốc cho đến khi muối tôm đổi thành màu nâu sậm và dính vào vỏ ốc là được.

    – Dọn ốc ra đĩa. Trang trí cùng chút rau răm và ớt xắt khoanh. Ăn kèm với muối tiêu chanh hoặc nước mắm tắc.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 7 Món Ngon Nhất Từ Ốc
  • Bí Quyết Nấu Món Ngon Từ Hoa Chuối
  • Cách Làm Món Canh Ngao Nấu Hoa Chuối
  • Lạp Xưởng Tươi: Nguồn Gốc Lạp Xưởng Tươi Ngon & Mua Lạp Xưởng Tươi
  • Các Món Ngon Dễ Làm Từ Lạp Xưởng
  • Danh Sách Các Món Ngon Từ Mực Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Trổ Tài Làm Món Ngon Mỗi Ngày Với 5 Kênh Youtube Về Ẩm Thực
  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm: Món Ngon Không Thể Thiếu Cho Bạn Và Gia Đình
  • Làm Vịt Kho Gừng Ấm Bụng Ngày Mưa
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Ăn Món Vịt Tiềm Món Ngon Mỗi Ngày
  • Ngon Hơn Mỗi Ngày Chỉ Với Trứng
  • Bất kỳ món ăn ngon nào trước tiên bạn phải chọn được nguyên liệu tươi mới để chế biến và sau đây là một số món được chế biến từ mực ngon nhất hiện nay.

    Bạn cần chuẩn bị :1 con mực ống, 1 thìa sa tế, 1 thìa tỏi băm, 1 thìa tỏi băm, 1 thìa hành tím băm, 1 thìa dầu mè, 1 thìa nước tương, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa dầu hào, 1 thìa tiêu.

    Cách làm: Mực làm sạch. Dùng dao khứa xéo lên thân mực. Ướp mực với tất cả gia vị kể trên trong 15 phút.

    Cho mực lên vỉ và nướng với than đá hoặc than củi, vài phút quét 1 chút dầu mè để mực không bị cháy

    Cách làm: Mực làm sạch, thái khoanh dày hơn 1cm chút. Ướp với bột canh, hạt tiêu tầm 15 phút cho ngấm gia vị. Lăn mực qua bột chiên giòn, nhúng qua bát trứng đánh đều, sau đó lăn qua bột chiên xù, chiên giòn đến vàng là được.

    Gia vị: 1 thìa nước mắm ngon, 1 thìa mì chính, 1 thìa đường, muối, ớt, dầu ăn..

    Cách làm: Làm sạch mực, để ráo. Tỏi bóc vỏ băm nhỏ, gừng rửa sạch, cạo vỏ, đập dập. Pha 1 thìa nước mắm với 1 thìa đường, 1 thìa mì chính trong 1 bát con.

    Mực nhồi thịt chiên giòn

    Nguyên liệu: 1kg mực ống (bận cần chọn con mực còn tươi và to để có thể nhồi thịt dễ dàng hơn), 200g thịt heo có mỡ, 50g nấm hương, 50g mộc nhĩ, Hành tây, hành lá, Miến, Rượu trắng, gừng, Nước mắm, muối, hạt tiêu, dầu ăn, tăm tre

    • Làm sạch mực, thái từng miếng vừa ăn, dùng rượu trắng để khử mùi tanh. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, cắt múi, tỏi băm nhuyễn.
    • Cho dầu vào chảo, phi thơm tỏi, tiếp đó cho 2-4 thìa sa tế vào tùy khẩu vị. Tiếp đó cho hành tây xắt múi vào xào, vặn lửa nhỏ rồi cho mức vào, nêm thêm nước mắm, đường, hạt nêm, bột ngọt vừa ăn xào tầm 2-3 phút với lửa lớn rồi tắt bếp. Cho hành lá, ngò rí, tiêu lên là hoàn thành.
    • Làm sạch mực, khía chéo ở thân mực, thái miếng nhỏ vừa ăn. Dứa thái lát mỏng, cà chua bổ múi cau, hành tây bóc vỏ thái múi cau, hành tím và đầu hành lá băm nhỏ, gừng thái chỉ. Cần tây, hành lá rửa sạch, thái thành từng khúc tầm 4cm.
    • Cho chảo lên bếp, cho dầu ăn vào cùng đầu hành lá, hành tím, gừng phi thơm rồi cho mực vào xào chín, nêm thêm nước mắm, ít muối, hạt nêm vừa ăn rồi múc mực riêng ra bát.
    • Cho dứa vào chảo đảo đều tay tầm 5 phút rồi cho cà chua vào, hành tây vào xào, rưới ít dầu hào và tương cà, đảo đều, cuối cùng cho mực vào, nêm nếm gia vị vừa ăn.
    • Bột năng hòa với ít nước, cho vào chảo mực đang xào, đến khi sệt lại thì cho rau cần và hành lá cắt khúc vào rồi tắt bếp là hoàn thành.

    2 thìa cà phê bột cà ri, 1 thìa tỏi và ớt băm, vài cọng ngò + Gia vị

    • Ướp mực với cà ri, dầu hào, nước mắm, bột ngọt, đường, hạt nêm (mỗi loại 1 thìa cà phê), ⅓ thìa tiêu, ướp trong 15 phút cho gia vị thấm vào mực.
    • Làm nóng chảo dầu, cho hành tây vào xào nhanh, sau đó trút mực vào đảo đều tay, xào tầm 4 phút, nêm nếm lại gia vị rồi tắt bếp, bỏ thêm vài cọng hành cho đẹp mắt.
    • Ướp mực với nước mắm, hạt nêm, đường cùng ít giọt màu trong 15 phút để mực thấm.
    • Cho chảo lên, cho dầu vào đun nóng, phi thơm với hành tỏi băm sẵn, sau đó chiên đến khi mực cháy cạnh. Tiếp đó cho nước ướp vào kho nhỏ lửa, tầm 10 phút thì thêm ít nước mắm, rim thêm tầm 3 phút thì tắt bếp.
    • Trộn mực với chao đỏ và rượu thơm, tương ớt, nước mắm, dầu vừng, nước ép củ tỏi, ướp tầm 15-20 phút cho mực ngấm gia vị. Sau đó xếp mực lên vỉ nướng chín vàng, quết 1 chút dầu mè để mực mềm và thơm hơn.
    • Trong khi đợi mực thấm gia vị, bạn lấy chao trắng tán nhuyễn, trộn thêm sa tế, nước cốt chanh, ít đường, trộn tía tô, củ kiệu, hành tây kiệu với nhau để làm món ăn kèm.
    • Nước chấm: Dùng thìa tán nhuyễn viên chao trắng cùng các loại gia vị gồm đường, nước cốt chanh, ớt, sa tế, nêm vừa ăn là được.

    Nguyên liệu: 2 con mực ống, 1 nhánh bạc hà (dọc mùng), ¼ trái dứa, ít giá đỗ, 3-4 quả đậu bắp, 1 trái cà chua, 1 vắt me, vài nhánh ngò om, ngò gai, tỏi ớt, Gia vị

    Nguyên liệu: 300g mực tươi, 2 quả dưa leo, 2 quả cà chua, 1/4 quả dứa, 1 củ tỏi, hành, 1 quả cà rốt, cần tây, tỏi tây cắt khúc, Gia vị

    Ngâm mực khô trong nước ấm khoảng 1-2 giờ, sau khi ngâm xong, rửa sạch mực bằng rượu trắng và dùng gừng đập dập chà lên miếng mực giúp khử đi mùi tanh, sau đó, bóc hết lớp da mỏng trên thân mực.

    Để mực cho ráo nước rồi dùng dao sắc thái mực thành những sợi nhỏ, dùng 1 thìa dầu hào, 1 thìa nước mắm và 1 ít tiêu ướp mực trong khoảng 10 phút.

    Su hào và cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vừa ăn hoặc dùng nạo nạo thành sợi, hành bóc vỏ, rửa sạch, thái khúc vừa, đầu hành thái nhỏ, hành khô bóc vỏ và băm nhỏ.

    Cuối cùng, cho hành lá vào và tắt bếp. Khi mọi thứ đã chín thì nhấc chảo xuống và cho vào đĩa, thưởng thức thành phẩm cùng với cơm trắng.

    Nguyên liệu chuẩn bị: 2 con mực khô vừa ăn ( Nên dùng mực 1 nắng sẽ ngon hơn) + tỏi + đường + nước mắm ngon.

    Cách làm như sau:

    Mực khô sơ chế, rửa sạch và nướng sơ qua cho chín, sau đó, gói vào giấy và dùng búa cao su hay chày đập cho mực mềm và bong đi lớp phấn ra, tiếp đến thì xé nhỏ thành sợi.

    Tỏi và hành bóc vỏ, rửa sạch và thái nhỏ, pha 2 thìa cà phê nước mắm cùng với 1 thìa tương ớt, 2 thìa nước khuấy đều cho tan.

    Chảo rửa sạch, bắt lên bếp cho ráo nước, sau đó cho dầu vào, đun nóng rồi cho hành và tỏi đã thái nhỏ vào, phi lên cho thơm.

    Tiếp đến, cho mực khô đã xé nhỏ vào chảo và đảo đều, tiếp đến, cho hỗn hợp vừa pha vào và đảo đều tay, thêm 1 muỗng đường vào để nước mực có thể kẹo lại, đun trên lửa nhỏ cho mực thấm gia vị, khi bạn thấy đường kẹo lại bám trên từng sợi mực tức là đã thành công.

    Nguyên liệu: 500g mực tươi, 150g hạt sen, 100g giò sống, 150ml nước dừa, Gia vị

    • Hành lá cắt khúc, gừng thái sợi, hành tây thái múi cau. Mực làm sạch ướp với 1 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa tiêu trong 15-20 phút cho thấm.
    • Bắc xửng lên bếp , đợi nước sôi thì cho mực vào hấp, tầm 5 phút thì bạn cho hành lá cắt khúc, gừng thái sợi, hành tây thái miếng nhỏ vào hấp tiếp 5 phút thì tắt bếp.

    Tìm chọn những con mực to, còn tươi để xào chung với ớt chuông. Làm sạch mực với nước lạnh và vớt ra, sau đó để cho ráo nước.

    Tiếp đến, bạn khứa vảy rồng và cắt miếng hình tam giác để mực được chín và ngon nhất.

    Ớt chuông vớt ra, rửa sạch và thái với mùi vừa ăn. Rửa sạch ngò rí cùng hành tây, thái nhỏ ngò rí còn hành tây thì cắt khúc.

    Bắt nồi và đun nước sôi, cho mực vào và chần sơ giúp mực giòn và ngọt hơn. Phi thơm dầu ăn với tỏi, sau đó trút mực vào xào.

    Nêm vào 1 thìa cà phê đường, sau đó tiếp tục xào với lửa to cho mực săn lại thì cho ớt chuông cùng hành tây vào đảo cùng.

    Đảo nhanh và đều tay cho đến khi cần tây và ớt chuông vừa chín tái thì nêm thêm nửa thìa cà phê bột ngọt và tắt bếp.

    Múc thành phẩm ra đĩa và cho một ít ngò rí lên. Nếu bạn là một người bận rộn, món này sẽ là món giúp bạn có thể ăn một cách nhanh nhất, làm bụng bạn đói sùng sục và luôn muốn nếm thử.

    Bên cạnh đó, món ngon từ mực này chứa đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể với đạm và vitamin đủ năng lượng cho 1 ngày làm việc.

    Submit Rating

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gợi Ý 5 Món Ngon Chế Biến Từ Tôm Nhất Định Bạn Không Thể Bỏ Qua
  • 3 Món Salad Trái Cây Thanh Nhiệt, Giữ Dáng Trong Mùa Hè Này
  • Cách Làm Sushi Chiên Giòn Ngon Và Cực Kỳ Độc Đáo
  • Sườn Xào Chua Ngọt Bí Quyết Gia Truyền, Thơm Ngon Dễ Làm, Ăn Là Mê
  • Sushi Món Ngon Của Người Nhật Bản
  • Lên Danh Sách Các Món Ngon Từ Hoa Chuối

    --- Bài mới hơn ---

  • Hội Chợ “giới Thiệu Ẩm Thực Nhật Bản
  • Chết Mê Với 4 Món Thạch Siêu Ngon Cho Mùa Hè
  • 9 Món Ngon Ngày Tết Trong Mâm Cỗ Miền Bắc
  • Những Món Ăn Ngon Từ? Cá Trắm Đen
  • 22 Món Quà Vặt Ngon Nổi Tiếng Của Đất Nam Định
  • Danh sách các món ngon từ hoa chuối luôn được nhiều người dành sự quan tâm đặc biệt. Bởi đây không chỉ là loại thực phẩm quen thuộc mà còn có tính ứng dụng cao. Bạn có thể chế biến hoặc kết hợp chế biến hoa chuối với đa dạng loại nguyên liệu tạo nên những món ăn ngon miệng hấp dẫn.

    Vốn là thực phẩm quen thuộc, từ lâu hoa chuối đã được người dân Việt đưa vào ẩm thực và trở thành nét độc đáo mà không phải bất cứ nơi đâu cũng có được. Cùng với sự sáng tạo của người Việt, số lượng các món ăn sử dụng hoa chuối trong chế biến vì thế cũng tăng lên đáng kể. Điều này tạo nên danh sách món ăn ngon từ hoa chuối đa dạng, phong phú thu hút nhiều người.

    Hoa chuối trong ẩm thực

    Hoa chuối có thể được chế biến thành nhiều món ăn ngon miệng, hấp dẫn (Ảnh: Internet)

    Danh sách các món ngon từ hoa chuối

    1. Nộm hoa chuối tai lợn

    Nộm hoa chuối tai lợn là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Đây là món ăn dân dã có cách thực hiện tương đối đơn giản, nhanh chóng. Chỉ chuẩn bị một số nguyên liệu và trải qua vài công đoạn là bạn đã có thể thu được món nộm ngon miệng. Món ăn này thường được dùng làm món khai vị trong các bữa tiệc, thế nhưng nó cũng hoàn toàn thích hợp nếu bạn có ý định muốn đổi vị bữa cơm gia đình mình. Chắc chắn, vị chua ngọt hòa quyện của những sợi hoa chuối thái nhỏ giòn tan và tai heo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú hơn với giờ cơm nhà sau ngày dài làm việc vất vả.

    Nộm hoa chuối tai heo có hương vị thanh mát, đầy chất mộc mạc, dân dã (Ảnh: Internet)

    2. Canh hoa chuối nấu sườn non

    Canh hoa chuối nấu sườn non có giá trị dinh dưỡng cao (Ảnh: Internet)

    3. Hoa chuối nấu cá chép

    Cũng nằm trong danh sách các món ngon từ hoa chuối, hoa chuối nấu cá chép cũng được nhiều người yêu thích đưa vào thực đơn hằng ngày. Tuy nhiên, công đoạn chế biến món ăn này hơi phức tạp, đòi hỏi bạn cần đầu tư nhiều thời gian, công sức. Đây cũng là một trong những món ăn rất tốt đối với sức khỏe của phụ nữ mang thai. Để món ăn thêm ngon, bạn nên thưởng thức khi nóng.

    Ngoài ra, còn nhiều món ăn ngon khác làm dài thêm danh sách các món ăn ngon từ hoa chuối trên. Chúng tôi hi vọng, bạn có thể lựa chọn được món ăn phù hợp với khẩu vị, sở thích của bản thân. Bạn cũng có thể điền thông tin vào form bên dưới để được tham gia lớp học nấu ăn tại ĐÀO TẠO BẾP TRƯỞNG Á ÂU. Tại đây, bạn sẽ được đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp hướng dẫn cụ thể, tận tình từng món ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Nấm Mèo: Mẹo Sơ Chế Nấm Mèo Đúng Cách Không Bị Ngộ Độc
  • Khóa Học Nấu Ăn Tại Món Ngon Việt Nam Giá Rẻ
  • Khóa Học Nấu Ăn Tại Món Ngon Việt Nam
  • Các Món Ăn Ngon Nổi Tiếng Việt Nam: 10 Món Ngon Mê Mẩn
  • Món Ăn Vặt Cho Mẹ Sau Sinh: Ăn Gì Cho Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Danh Sách Các Món Ngon Đãi Tiệc Sinh Nhật

    --- Bài mới hơn ---

  • Tuyển Tập 500 Lời Chúc Sinh Nhật Cho Bé 3 Đến 5 Tuổi Hay Nhất
  • Thực Đơn Nấu Tiệc Tại Nhà
  • Các Món Cuốn Tại Cuốn N Roll
  • 60 Món Quà Tặng Sinh Nhật Cho Chồng Theo Từng Độ Tuổi
  • Thực Đơn Các Món Đãi Tiệc Sinh Nhật Tại Nhà Siêu Hấp Dẫn
  • Sinh nhật luôn là dịp đặc biệt để bạn tiếp đãi người thân, bạn bè và các khách khứa. Mọi người thường đau đầu suy nghĩ không biết nên làm món gì ngon, lạ miệng nhưng trông vẫn hấp dẫn để buổi tiệc thật ấm cúng và vui vẻ. Hiểu được điều đó, Cuốn xin gợi ý bạn những món ngon đãi tiệc sinh nhật dễ làm sau đây.

    Tiệc sinh nhật thường mất nhiều thời gian trang trí cũng như chuẩn bị các món ngon nên bạn hoàn toàn có thể đặt tiệc sinh nhật ở bên ngoài hoặc tự tổ chức tại nhà. Nếu đặt tiệc, bạn hãy tham khảo menu của nhà hàng và quyết định xem mình sẽ chọn thực đơn tiệc sinh nhật như thế nào. Còn nếu tổ chức tại nhà, bạn cũng cần lên danh sách xem tiệc sinh nhât nên nấu món gì cho hợp lý, nên nấu các món ăn sinh nhật dễ làm những vẫn đảm bảo được sự hấp dẫn vị giác.

    Món súp thịt bò mềm thơm xứng đáng là món khai vị chất lượng cho buổi tiệc sinh nhật. Sau khi thưởng thức món súp thịt bò, các thực khách sẽ được kích thích vị giác để ăn các món chính ngon miệng hơn đấy.

    Cách làm súp thịt bò.

    Thịt bò nướng/ chạo bò nướng mía ngọt

    Bò nướng giàu dinh dưỡng cộng thơm với mùi thơm hấp dẫn chính là gợi ý về món ngon đãi tiệc sinh nhật. Món bò nướng nên ăn kèm với nước sốt rượu vang để chuẩn chỉnh hương vị. Còn nếu bạn đãi khácch bằng món chạo bò nướng mía ngọt thì chỉ cần ăn kèm với tương ớt là đủ.

    Nếu như bữa tiệc sinh nhật nào bạn cũng thấy các món nhiều dầu mỡ ngấy ngán thì hãy đổi vị bằng món gỏi cuốn tươi xanh, mát ruột. Gỏi cuốn có vị thanh mát, dễ ăn thích hợp với cả người lớn và trẻ nhỏ.

    Tôm nướng muối ớt/ tôm hấp

    Những con tôm nướng, tôm hấp có màu đỏ đặc trưng sẽ làm cho bữa tiệc thêm phần bắt mắt. Món ngon đãi tiệc sinh nhật này không những được nhiều người ưa thích mà còn có cách làm rất đơn giản, nguyên liệu không cầu kỳ chút gì. Tôm nướng/hấp có vị ngọt bùi, thơm ngon chắc hẳn sẽ nhanh hết lắm đây.

    Trái cây tươi, nước ngọt, bánh kem

    Gọi ngay Hotline ☎️ 0914 333 711 để được tư vấn từ A đến Z về dịch vụ tổ chức sinh nhật cho bé với những siêu ưu đãi

    5 Lý Do Khiến Bố Mẹ Chọn Cuốn & Hoolong Làm Địa Điểm Tổ Chức Sinh Nhật Cho Bé

    ✨ Dịch vụ trọn gói, đa dạng các concept trang trí

    ✨ Thực đơn đa dạng – bổ dưỡng với nguồn nguyên liệu an toàn

    ✨ Không gian sang trọng, riêng tư, rộng rãi

    ✨ Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp

    ✨ Chi phí hợp lý với những ưu đãi hấp dẫn

    🏡 Cuốn 1: số 18 Đoàn Trần Nghiệp, HBT, HN

    📞 0243 978 1096

    🏡 Cuốn 2: tầng 3 nhà D2, Giảng Võ, BĐ, HN

    📞 0243 201 8555

    🏡 Cuốn 3: 17T6 Hoàng Đạo Thúy, TX, HN

    Nhà hàng Cuốn N Roll

    📞 0246 251 2181

    🏡 Cuốn 4: Tầng 1, Sunrise Building, 90 Trần Thái Tông, CG, HN

    📞 0243 200 8889

    Nhà hàng Hoolong – Dumpling Bar

    🏡 số 18 Đoàn Trần Nghiệp, HBT, HN

    📞 0243 978 1096

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gợi Ý Thực Đơn Cho Tiệc Ngọt Sinh Nhật Cho Bé
  • Tiệc Sinh Nhật Nấu Món Gì
  • Cách Viết Lời Chúc Mừng Sinh Nhật Bố Mẹ Chồng Hay Nhất
  • Cách Nấu Món Ngon Đãi Tiệc Sinh Nhật
  • Sinh Nhật Chồng Nấu Món Ăn Gì Cho Đơn Giản, Dễ Làm, Ý Nghĩa
  • Danh Sách Các Món Ngon Nhất Với Cánh Gà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Các Món Ngon Từ Thịt Lợn
  • Thực Phẩm Sạch Và Món Ngon Từ Ức Gà File
  • Cách Làm Món Nộm Rau Bắp Cải Chỉ Trong 30 Phút
  • Thực Đơn 5 Món Ăn Với Nấm Rơm Ngon Tuyệt Ăn Mãi Không Ngán
  • Món Ngon Từ Nấm Bào Ngư
  • Nguyên liệu:

    – 10 chiếc cánh gà

    – muối, tiêu, ớt bột

    – 45ml sữa chua

    – 15ml nước chanh

    – 4 tép tỏi

    – 30ml mayonnaise

    Cách làm:

    – Rửa sạch cánh gà, cắt khúc vừa ăn, ướp với tỏi, ớt, muối, tiêu, sữa chua, nước cốt chanh trong 30 phút.

    – Lót giấy bạc trên khay nướng rồi xếp cánh gà lên và nướng ở nhiệt độ 200 trong 20 phút mỗi mặt, quét 1 lớp mỏng mayonnaise lên gà vừa nướng xong và nướng thêm 10 phút.

    Nguyên liệu:

    – 10 cánh gà

    – chanh tươi để cả vỏ, tương ớt, bơ, dầu ô liu, muối, tiêu

    Cách làm:

    – Vắt chanh lấy nước cốt, bào lớp vỏ bên ngoài chanh cho vào bát, cho thêm tương ớt, bơ nấu chảy, tỏi băm, ớt bột và đun hỗn hợp trên bếp.

    – Gà rửa sạch, cắt khúc ướp với muối, tiêu cho vào lò nướng ở nhiệt độ 200 rồi bỏ ra rưới nước sốt lên và thưởng thức.

    Nguyên liệu:

    – 15 cánh gà

    – muối, tiêu, mật ong, nước tương, rượu táo mèo

    Cách làm:

    – Cánh gà rửa sạch, cắt khúc, ướp với các gia vị trong 1h.

    – Lót giấy bạc ra khay nướng, dàn đều cánh gà và trút toàn bộ nước sốt lên cánh gà và nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 35 phút là được.

    Nguyên liệu:

    – 3 cánh gà to

    – 3 thìa mật ong

    – gia vị

    Cách làm:

    – Cánh gà rửa sạch cắt khúc, dùng dao khía 2 đường trên cánh để dễ thấm gia vị, ướp cùng với muối, tiêu, bột ngọt trong 10 phút.

    – Bắc chảo lên bếp và chiên vàng hai mặt cánh gà.

    – Chắt bớt dầu trong chảo, cho thêm mật ong, nước, muối và cánh gà vào đun 5 phút là được.

    Nguyên liệu:

    – 7 cánh gà

    – 1 bát con bột mì

    – 4 muỗng nước mắm ngon

    Cách làm:

    – Chặt cánh gà thành 3 khúc, rửa sạch và ướp với muối, tiêu.

    – Chiên giòn cánh gà.

    – Phi thơm tỏi, cho 4 muỗng nước mắm và đường vào 1 chiếc chảo khác. Trút phần cánh gà vào chảo, đảo đều nhanh tay và tắt bếp.

    – Bày ra đĩa và thưởng thức.

    Nguyên liệu:

    – 10 cánh gà

    – 1 chai coca cola loại nhỏ

    – hành lá thái nhỏ

    – dầu ăn, bột canh, tiêu, gừng, nước tương

    Cách làm:

    – Rửa sạch cánh gà, ướp cùng với các loại gia vị trong 10 phút.

    – Cho lên chảo chiên vàng 2 mặt, đổ từ từ coca cola vào chảo, đun nhỏ lửa trong 10 phút, thêm xì dầu vừa ăn là được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 5 Món Ngon Nhất Với Cánh Gà
  • Cách Làm Món Gà Chiên Xù Từ Cánh Gà Hoặc Đùi Gà Ngon Xuýt Xoa
  • Các Món Ngon Với Cánh Gà Không Thể Bỏ Lỡ
  • Canh Gà Nấu Theo Cách Này Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Bốn Món Ngon Chế Biến Từ Thịt Gà Bé Nào Cũng Thích Các Me Tham Khảo Nhé
  • List Danh Sách Các Món Chay Đãi Tiệc

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Chay Thơm Ngon, Lạ Miệng
  • Những Nguyên Tắc Nấu Các Món Ăn Chay Ngon Miệng
  • Gợi Ý 5 Món Chay Ngon Miệng, Dễ Làm
  • Hướng Dẫn Làm Món Chả Lá Lốt Chay Ngon Khó Cưỡng
  • Top 5 Quán Ăn Chay Ngon Đông Khách Nhất Sài Gòn
  • Giò lụa chay – món đãi tiệc sang trọng

    Trong danh sách các món chay đãi tiệc chắc chắn không thể thiếu món giò lụa. Những miếng giò được làm từ váng đậu, gia vị và tỏi tây. Món giò lụa được khá nhiều người yêu thích bởi cảm giác bùi bùi lạ miệng. Món này bày trong bàn tiệc tạo cảm giác sang trọng do đó chúng luôn được chọn đầu tiên và không thể thiếu trong thực đơn các món chay đãi tiệc hiện nay.

    Chắc hẳn nếu đã từng dự qua những bữa tiệc chay, bạn sẽ cực kỳ ấn tượng với món xôi hoàng phố đúng không? Một đĩa xôi vàng óng, dẻo thơm chẳng bị ngấy với mỡ cùng mùi thơm từ hành khô. Đây chính là điểm nhấn trong bàn tiệc được khá nhiều thực khách yêu thích.

    Canh nấm hạt sen – món canh chay bổ dưỡng

    Trong list các món chay bạn có thể chuẩn bị đãi tiệc hẳn không thể thiếu các món canh đúng không? Một trong những món chay đãi tiệc cưới được nhiều người lựa chọn chính là canh nấm hạt sen – đây được xem là món canh bổ dưỡng với màu sắc vô cùng bắt mắt.

    Món canh nấm hạt sen có tác dụng an thần, dễ ngủ, chữa đầy bụng, khó tiêu khá hiệu quả. Hơn nữa, hương vị bùi bùi của hạt sen kết hợp cảm giác ngầy ngậy của nấm và ngọt thanh tự nhiên hẳn sẽ khiến không ít người mê mẩn.

    Cách nấu các món chay đãi tiệc này khá đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị đủ nguyên liệu gồm: hạt sen tươi, nấm rơm, cà rốt, cũng có thể chuẩn bị thêm ngô nếp, đậu bắp…. Bạn cho hạt sen vào ninh nhừ khoảng 30 phút, sau đó cho ngô, cà rốt, nấm hương đã ngâm và nấm rơm vào nấu cùng.

    Ngày nay, trong nhiều menu đãi tiệc chay không thể không kể đến đậu phụ non sốt nấm. Đây được xem là món ăn khá phổ biến được nhiều đối tượng yêu thích. Đậu hũ mềm, nấm cùng nước sốt ngọt thanh dễ chịu, chắc chắn sẽ khiến bạn nhớ mãi không quên. Hơn nữa, 2 loại thực phẩm này rất dễ mua, chi phí rẻ nên càng được nhiều người lựa chọn khi đãi tiệc.

    Để nấu được món ăn chay này, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu như: đậu hũ non (trong các siêu thị luôn có sẵn); nấm hương tươi, hành lá, bột năng, dầu hào và một số gia vị khác…. Bạn lưu ý, chọn nấm còn tươi, không dập hay bị đổi màu sẽ dễ gây mất độ ngon cho món ăn.

    Sườn chay chiên – món ăn hấp dẫn trên bàn tiệc

    Một bàn tiệc ai cũng mong muốn có đủ món với nhiều màu sắc khác nhau. Sườn chay chiên chính là một trong các món chay đãi tiệc được nhiều người chọn lựa. Sườn chay bạn có thể mua tại các siêu thị hay cửa hàng bán đồ chay. Các miếng sườn được chế biến sẵn, bạn ngâm nước cho mềm sau đó chiên lên. Nhớ chuẩn bị thêm các loại gia vị như xả, dầu mè, nước tương để ướp sườn cho ngon hơn. Đây được xem là một trong những món chay đãi tiệc dễ làm nhất.

    Các món súp chay đãi tiệc

    Thực đơn chay tiệc cưới hẳn không thể thiếu các món súp. Chúng được xem là món khai vị truyền thống và quen thuộc dành cho người Việt. Bạn có thể chọn nấu súp bí đỏ, súp cốm xanh rau củ hay súp bí ngòi…. Các loại súp được chế biến từ rau, củ nên mang đến vị ngọt thanh, mềm dẻo hấp dẫn.

    Trong bữa tiệc cưới hay các món chay đãi tiệc buffet đều xuất hiện các món salad như một món khai vị hấp dẫn, mới lạ. Salad bạn có thể tham khảo như salad hoa quả, salad xoài nấm lạ miệng, salad xoài chay…. Mỗi món salad mang đến mùi vị khác nhau khiến thực khách vô cùng hài lòng.

    Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo các món chay đãi tiệc khác như: miến trộn chay, xíu mại chay, canh chay ngũ sắc, canh chua dọc mùng…. Đặc biệt bạn đừng quên chuẩn bị thêm hoa quả và kem tráng miệng trong bàn tiệc.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Các Món Chay Kho Ngon
  • Cách Làm Món Đậu Phụ
  • 10 Món Chay Siêu Ngon Và Dễ Làm Từ Đậu Phụ
  • Cách Nấu Món Khổ Qua Kho Chay Ngon, Hấp Dẫn Cho Bữa Cơm Hàng Ngày
  • Bật Mí Cách Nấu Các Món Ăn Chay Thông Dụng Ngon Miệng
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100