Những Món Ngon Việt Nam Được Báo Chí Nước Ngoài Ca Ngợi

--- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ăn Ngon Của Việt Nam Pdf
  • Các Món Ăn Ngon Và Hấp Dẫn Của Vùng Quê Việt Nam
  • Top 50 Món Ăn Ngon Nhất Thế Giới (P.1)
  • Ẩm Thực Việt Nam Trong Mắt Những Người Nước Ngoài
  • 7 Món Ăn Cực Ngon Của Việt Nam Nhưng Lại Là Nỗi Ám Ảnh Của Du Khách Nước Ngoài
  • Bún chả

    Cùng với phở, bún chả là một trong những món ăn được báo nước ngoài ca ngợi và được nhiều du khách trên thế giới biết đến nhất.

    Bún chả nằm trong danh sách 10 món ăn đường phố tuyệt nhất thế giới, gồm thành phần chính là thịt ba chỉ tẩm mắm nướng cháy xém, thịt viên trong hỗn hợp mắm có đu đủ xanh, cà rốt hoặc xu hào… Món này ăn kèm cùng rau và bún.

    Đây là món ăn rất đơn giản nhưng lại có hương vị đặc biệt, dễ ăn. Để làm món ăn này, quan trọng nhất là khâu tẩm ướp sao cho những miếng chả khi nướng chín tới, đậm đà, nướng không bị cháy. Bún chả ăn kèm với nước chấm thơm, chua, ngọt vừa tới sẽ mang đến cho du khách vị ngon đúng điệu.

    Bánh mì Việt Nam đã tạo nên cơn sốt mới của ẩm thực đường phố trên toàn thế giới, bởi thế chẳng có gì là lạ khi nó lọt vào top 20 món ăn đường phố ngon nhất thế giới theo bình chọn của Huffington Post.

    Thứ đầu tiên phải nhắc đến chính là thành phần món ăn rất phong phú, gồm hàng chục thành phần trong mỗi ổ bánh mì kẹp, từ phần nhân giàu đạm như thịt heo quay, heo xá xíu, giăm bông, pate cho đến các loại rau củ kẹp cùng để món ăn hài hòa hơn về hương vị như dưa chuột chẻ, cà rốt, củ cải ngâm, rau mùi và tương ớt.

    Một chiếc bánh mì sẽ kích thích vị giác của bạn bởi sự giòn rụm của vỏ bánh kết hợp hài hòa với vị đậm đà của các loại nhân. Tùy vào mỗi miền mà bạn sẽ có các hương vị khác nhau, giá cả của món này cũng siêu rẻ, trung bình chỉ 15.000 đồng.

    Phở

    Là một món ăn nổi tiếng đến độ bất cứ du khách nào đến Việt Nam cũng đều được giới thiệu về món ăn này. Phở được CNN xếp trong danh sách 50 món ăn ngon nhất thế giới.

    Phở tràn ngập trong các tạp chí ẩm thực, được xuất hiện ở cả trong những nhà hàng cao cấp bậc nhất trên thế giới. Tô phở ngon thơm mùi nước dùng, có vị ngọt từ xương ăn với bánh phở mềm thơm mùi gạo khiến rất nhiều vị khách nước ngoài thích thú.

    Món bún riêu có thể tìm thấy dễ dàng trong các quán nhỏ là món ăn khá phổ biến vào buổi sáng hay xế ở Hà Nội hay Sài Gòn. Món ăn có màu sắc hấp dẫn với nguyên liệu chính là cua đồng, đậu hủ chiên và cà chua. Bún riêu ăn với lá tía tô, xà lách và bắp chuối. Tùy theo từng vùng, bún riêu có thể được ăn với ốc hay cá, thịt.

    Bún bò Huế

    Bún bò Huế là món ăn bình dân nổi tiếng của người xứ Huế. Nhiều tờ báo về văn hóa và ẩm thực quốc tế từng bình chọn đây là một trong những món ăn nổi tiếng của thế giới.

    Bún bò Huế gồm một khoanh thịt chân giò heo (lợn), một miếng tiết heo luộc, một viên chả cua hoặc chả bò… Và điều thú vị, hấp dẫn nhất ở mỗi tô bún bò Huế lại chính là cái khoanh giò heo được chặt rất khéo nên có đủ cả da, thịt, gân, mỡ, xương… đem hầm vừa chín tới trong nồi nước dùng nên ăn mềm, ngọt, béo mà lại không ngấy.

    Ngoài cái khoanh giò heo giòn sựt, béo ngậy và những miếng thịt bò ngọt lừ… thì cách chế biến nồi nước dùng cũng đáng được xem là một sự kì công và nghệ thuật. Nước dùng của bún bò Huế không giống với bất cứ loại nước dùng nào khác. Đó là bí quyết của sự phối hợp tinh tế giữa nước xương, mắm ruốc (loại mắm tép biển đặc trưng của Huế), sả tươi và ớt đỏ…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ngon Việt Nam Nổi Tiếng Thế Giới
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Đơn Giản Mà Ngon Theo Công Thức Gia Truyền
  • Tên Món Ăn Việt Nam Bằng Tiếng Anh (Trong Thực Đơn Nhà Hàng)
  • Nhà Hàng Hà Nội Phố
  • Những Món Cơm Rang Vỉa Hè Ngon Phố Cổ Hà Nội
  • Đặt Nấu Cỗ Với Những Món Bánh Ngon Đặc Trưng Ba Miền Của Việt Nam

    --- Bài mới hơn ---

  • Đặt Nấu Cỗ “chất Lừ” Với Những Món Ngon Lạ Miệng Từ Tôm
  • Đặt Nấu Cỗ Với Các Món Chay Ngon Và Hấp Dẫn Từ Nấm
  • Top 10 Địa Chỉ Ăn Ngon Nhất Tại Phố Ngọc Lâm, Quận Long Biên, Hà Nội 2022
  • “chảy Nước Miếng” Với Món Ngon “không Cưỡng Nổi” Quận Long Biên
  • Những Món Ngon Từ Cá Cóc
  • 1. Đặt nấu cỗ bánh ngon miền Bắc

    Những món bánh mang hương vị đặc trưng miền Bắc như bánh cuốn, bánh tẻ hay bánh đúc, bánh dày,… Đặc biệt, nổi tiếng nhất là bánh cuốn, với lớp bánh mềm được tráng bằng bột xay từ gạo tẻ. Bên trong lớp nhân có thể làm từ nhiều loại nguyên liệu khác nhau như thịt heo, mộc nhĩ hay nhân tôm,… Bên cạnh đó, để món bánh được thêm phần hấp dẫn, bạn còn có thể ăn kèm với thịt nướng hoặc các loại chả cùng giá và rau thơm. Hòa quyện trong nước chấm mặn mặn cay cay. Đem đến một hương vị vừa nhẹ nhàng, bình dị nhưng cũng vô cùng hấp dẫn.

    Hay với món bánh tẻ, bạn có thể lựa chọn món ăn này trong thực đơn đặt nấu cỗ. Bởi mùi vị cực kỳ dễ ăn lại không hề gây ngán, đặc biệt bánh có mùi thơm lừng khi được gói trong lá chuối, khi ăn dùng kèm với chút nước chấm mằn mặn, thêm chút se se cay từ ớt thì quả là ngon tuyệt vời!

    2. Bánh ngon miền Trung

    với những món bánh ngon của miền Trung như: bánh bèo, bánh xèo, bánh bột lọc,… Không chỉ khác nhau về loại bột khi chế biến mà còn đa dạng ở phần nhân tạo nên những hương vị vô cùng hấp dẫn.

    Đối với bánh bèo, một loại bánh vô cùng dễ ăn có màu trắng bắt mắt. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được chiếc bánh vừa mềm mềm mà lại có chút sần sật, mùi thơm từ bột gạo kết hợp với phần bột tôm hay đậu phộng rắc lên trên. Vừa tạo cho món ăn hương vị hấp dẫn, lại đem đến chút đặc sắc hơn cho món bánh khi đặt nấu cỗ.

    3. Bánh ngon miền Tây

    Đối với miền Tây, những món bánh thường mang cách chế biến khá độc đáo, bởi sự kết hợp nguyên liệu cũng sáng tạo và mới lạ hơn. Nhưng hầu như đều khiến mọi người phải trầm trồ khen ngon khi được thưởng thức. Bạn có thể đặt nấu cỗ với các món như: bánh tét chuối, bánh khọt,… Trong đó, bánh tét chuối dường như trở thành món bánh truyền thống của nơi đây, bởi được dâng lên bàn thờ tổ tiên vào những dịp Tết Nguyên đán. Cũng giống với bánh tét thông thường về phần gạo, lá gói, nhưng chỉ khác biệt chỗ phần nhân, đem đến hương vị vô cùng đặc biệt.

    Còn với loại bánh khọt, theo cách chế biến của người miền Tây, món ăn có sự kết hợp của những nguyên liệu đa dạng và có chút vị ngọt nhẹ đặc trưng của nơi miền Tây sông nước. Khiến bao người sau khi thưởng thức đều mê mẩn và yêu thích!

    Mỗi món bánh đều mang những hương vị và cách chế biến khác nhau, chứa đựng trong đó là sự sáng tạo cũng như tâm hồn Việt truyền thống với tình yêu thiên nhiên sâu sắc. Vì vậy, sự đặc trưng ấy làm nên những món bánh vô cùng độc đáo và hấp dẫn, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn trong thực đơn đặt nấu cỗ tại nhà đấy!

    ❀ Dịch vụ đặt nấu cỗ Hai Thụy Catering

    ☆ Hotline: 0898.007.123 – 0899.007.123 (Mr. Hải)

    ☆ Trụ sở chính: 120 đường Trục, phường 13, quận Bình Thạnh, Tp.HCM.

    [email protected]

    Hai thụy catering – hotline: 0899.007.123

    Những món bánh mặn mang hương vị ba miền đặc trưng vô cùng hấp dẫn và đặc sắc, đặt nấu cỗ với những loại bánh này tạo nên sự đa dạng. Liên hệ Hai Thụy

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nấu Cỗ Tại Nhà Với Các Món Ngon Được Chế Biến Từ Dừa
  • Đặt Nấu Cỗ Với Các Món Ăn Ngon Ngoài Sức Tưởng Tượng
  • Cách Nấu Thịt Kho Nghệ Tươi Ngon
  • Ăn Gì Ở Vinh? 12 Món Ngon Nên Thử Một Lần Khi Đến Vinh.
  • Cơm Văn Phòng Ngon Ở Vinh Nghệ An
  • Top 10 Món Ăn Việt Nam Ngon Nhất Được Báo Chí Thế Giới Vinh Danh

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 10 Món Ăn Ngon Nhất Việt Nam Theo Đánh Giá Của Du Khách 2022
  • Những Món Ăn Việt Ngon, Rẻ, Dễ Làm
  • Top 10 Quán Ăn Ngon Ở Hoàng Quốc Việt Không Đi Sẽ Tiếc Hùi Hụi
  • Lẩu Phan Hoàng Quốc Việt
  • 1️⃣【Review 20 Món Ngon Kèm Địa Chỉ Quán Ăn Ngon Quận Bắc Từ Liêm Nổi Tiếng 】® Thedrunkenpot
  • Ẩm thực là một trong những điều tự hào và làm nên thương hiệu du lịch Việt Nam. Những món ăn thân thuộc, bình dị như bún chả, nem rán, gỏi cuốn, phở bò… không chỉ là những món ăn ưa thích của người Việt mà còn được du khách nước ngoài rất yêu thích và khen ngợi. Cùng điểm danh top 10 món ăn xuất hiện ấn tượng và được ca ngợi nhiều nhất trên báo chí thế giới. Bún chả

    Năm 2014, theo bình chọn của trang du lịch nổi tiếng National Geographic thì bún chả quạt Hà Nội được lọt vào danh sách 10 món ăn đường phố tuyệt nhất thế giới.

    Chả bằng thịt lợn được tẩm ướp, nướng trên than hoa, hương vị đậm đà, thịt chín mềm mà không bị khô, bị cháy

    Miếng chả nóng hổi được thả vào bát nước chấm chua ngọt được pha chế cầu kỳ được ăn cùng với bún và rau sống là hương vị tuyệt vời mà ai ăn một lần rồi cũng đều nhớ mãi hương vị ấy không thôi.

    Bánh mì kẹp thịt

    Bánh mì Việt Nam thực sự đã tạo nên sự ấn tượng, thậm chí là cơn sốt mới của ẩm thực đường phố thế giới. Bánh mì kẹp thịt của Việt Nam năm 2014 đã lọt vào top 20 món ăn đường phố ngon nhất thế giới do tạp chí Huffington Post bình chọn.

    Chỉ cần một chiếc bánh mì với giá từ 15-20 ngàn đồng thôi, là du khách có một bữa ăn no nê mà lại cực kỳ ngon miệng

    Bánh mì Việt Nam ở mỗi vùng có cách làm nhân hương vị khác nhau nhưng chung quy lại đều là những chiếc bánh rất đầy đặn nhân, từ trứng, ruốc, thịt nướng, dăm bông, xúc xích đến pa tê, rau sống, nộm chua ngọt…

    Nem rán

    Năm 2022, kênh CNN đưa ra một kết quả bình chọn của danh sách đất nước có ẩm thực được du khách yêu thích nhất thì Việt Nam và món nem rán đã lọt top danh sách này.

    Nhắc đến những món ăn Việt Nam cầu kỳ mà tinh tế nhất thì nhất định phải kể đến nem rán

    Nem rán được làm từ nhiều loại nhân khác nhau, cũng gia giảm tùy kheo ẩm thực từng vùng miền nhưng ở đâu thì nem rán cũng được chế biến công phu, tinh tế. Nem rán có vị giòn của vỏ bánh đa nem, có hương vị ngon, ngọt, béo ngậy của thịt, rau, nấm hương, mộc nhĩ… được ăn kèm nước chấm và rau sống nên càng tạo nên vị ngon hoàn hảo.

    Gỏi cuốn

    Gỏi cuốn cũng là một món ăn Việt Nam được lọt vào danh sách top 50 món ăn ngon nhất thế giới do kênh CNN bình chọn.

    Gỏi cuốn nguyên liệu đơn giản, dễ làm, là một món ăn giải ngấy rất hấp dẫn và ai ai cũng có thể ăn được rất nhiều mà không bị chán

    Nguyên liệu gồm vỏ bánh tráng, nhân là tôm, thịt, rau sống đem cuộn lại rồi chấm với nước chấm chua ngọt. Gỏi cuốn vừa đẹp mắt lại vừa ngon miệng nên khách nước ngoài khi thưởng thức món ăn này cũng rất hào hứng.

    Phở bò

    Nhắc đến ẩm thực Việt Nam mà không nhắc đến phở thì đó là một thiếu sót lớn. Phở là một trong những món ăn được vinh danh nhiều nhất trên các báo, tạp chí du lịch, ẩm thực và kênh truyền hình thế giới.

    Phở bò được kênh CNN xếp vào danh sách 50 món ăn ngon nhất thế giới

    Phở cũng xuất hiện ở rất nhiều những nhà hàng sang trọng và cao cấp quốc tế như những gì tinh túy nhất, đẹp đẽ nhất của ẩm thực Việt Nam. Phở bò gây ấn tượng với du khách nước ngoài từ ngay lần đầu tiên thưởng thức.

    Vị ngọt của nước dùng ninh từ xương lợn, xương bò, bánh phở mềm và thơm mùi gạo, thịt bò vừa chín tới, thêm chút hành ngò thái nhỏ tô điểm làm dậy thêm hương vị bát phở. Phở là món bình dân, ai cũng có thể ăn được từ tầng lớp bình dân cho đến người có điều kiện kinh tế.

    Bún riêu cua

    Bún riêu cua cũng là một món ăn được lot top 20 món ăn đường phố châu Á hấp dẫn nhất châu Á được CNN bình chọn.

    Bún riêu cua – món bình dân mà làm thực khách ăn hoài không chán

    Nước dùng được nấu từ cua xay hoặc giã nhỏ lọc lấy thịt cùng với gạch cua, cà chua để có vị chua dịu, thanh thanh, ngọt và mát. Bún rối cùng với rau sống, đậu phụ rán vàng khiến cho bát bún riêu thêm thơm ngon, đậm đà hơn.

    Bánh xèo

    Bánh xèo đã từng được vinh danh ở lễ hội dân gian tại Mỹ năm 2007, được kênh truyền hình CNN nhiều lần dành lời khen ngợi.

    Bánh xèo Việt Nam được mệnh danh là một món pancake đường phố ngon nhất thế giới

    Bánh xèo có vỏ vàng ươm, giòn rụm, bên trong là đầy ú những nhân được làm từ thịt heo, giá đỗ, tôm nõn bóc vỏ được ăn kèm với rất nhiều loại rau sống và nước chấm chua ngọt rất vừa miệng.

    Bánh xèo nổi tiếng ở vùng Nam Bộ nhưng hiện nay thì cũng đã có mặt ở khắp mọi miền đất nước và mỗi nơi lại có một hương vị thơm ngon đặc trưng.

    Bún bò Huế

    Bún bò Huế đúng như cái tên của nó, được xuất phát từ Huế, kinh đô xưa của Việt Nam với một nền ẩm thực vô cùng đặc sắc. Bún bò Huế là một món ăn mà cả người Việt và du khách nước ngoài ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon của nó.

    Đầu bếp người Mỹ nổi tiếng, ông Anthony Bourdain một lần thưởng thức bún bò Huế tại chợ Đông Ba (thành phố Huế) đã thốt lên rằng “Bún bò Huế là món súp ngon nhất thế giới”

    Vị ngọt của nước dùng được ninh từ xương lợn, xương bò, thêm chút mắm ruốc, thịt bò, bún sợi, rau sống, hoa chuối thái sợi… tất cả hòa quyện lại tạo nên sự hấp dẫn của món ăn này.

    Chuối nếp nướng

    Chuối nếp nướng, món ăn dân giã mà bình dị nhưng đã được vinh danh và bình chọn là món ăn đường phố được yêu thích nhất tại hội chợ ẩm thực đường phố Singapore năm 2013.

    Vị đắng thơm đặc trưng của cà phê kết hợp với vị béo ngậy của lòng đỏ trứng gà, sữa đặc và đường tạo nên một hương vị rất đặc biệt.

    Ẩm thực Việt Nam thật độc đáo và hấp dẫn, không chỉ làm người Việt tự hào mà còn khiến du khách thế giới không khỏi thích thú mỗi lần thưởng thức. Mỗi lần báo chí thế giới vinh danh món ăn Việt là mỗi lần chúng ta thêm tự hào về ẩm thực Việt và góp phần quảng bá hình ảnh đất nước, con người thêm đẹp hơn trong mắt bạn bè thế giới.

    Đặt vé xe khách giường nằm chất lượng cao du lịch Việt Nam giá vé rẻ nhất, tốt nhất Tại đây! – Đảm bảo giữ chỗ 100%, hỗ trợ đổi trả vé miễn phí và các ưu đãi giảm giá khác.

    Hotline: 024 9999 0303 (07:00 – 22:00)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lẩu Cá Đuối Không Xương Ngon Rẻ Phố Đại Cồ Việt
  • Những Món Ngon Nổi Tiếng Của Đức Hút Hồn Du Khách
  • Cuộc Thi “món Ngon Bếp Việt 2014” Tại Đức
  • Những Món Ăn Ngon Tại Đức Mà Bạn Không Nên Bỏ Qua
  • Người Việt Ở Đức Hào Hứng Với “món Ngon Bếp Việt 2014”
  • 20 Món Ăn Ngon Nhất Việt Nam Được Báo Tây Ví Như Hương Vị Thiên Đường

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Các Món Ngon Với Khoai Tây Và Trứng
  • Các Món Ăn Ngon Ở Quảng Nam (Cập Nhật 08/2020)
  • Những Món Ngon Khó Cưỡng Ở Quảng Nam
  • Lạc Trôi Với 30 Món Ăn Ngon Đà Nẵng Mà Bạn Không Thể Bỏ Lỡ (Phần 1)
  • Các Món Ăn Với Phô Mai Con Bò Cười Cả Nhà Ai Cũng Thích Mê
  • Việt Nam luôn nằm trong top những thiên đường ẩm thực của thế giới. Chuyên trang du lịch The Culture Trip đã đưa ra danh sách 20 món ăn đáng thử nhất Việt Nam.

    1. Mì Quảng

    Món ăn này là đặc sản của tỉnh Quảng Nam nhưng được ưa chuộng trên khắp cả nước. Nguyên liệu gồm sợi mì, đậu phộng, bánh đa, thịt lợn quay và nước dùng có màu vàng của nghệ. Không ít du khách quốc tế khi được thưởng thức mì Quảng khi đến Việt Nam đã ca ngợi đây là món ăn hoàn hảo.

    2. Phở

    Mỗi ngày ở Việt Nam có hàng triệu bát phở được phục vụ. Đây luôn được coi là món ăn nổi tiếng nhất và hấp dẫn nhất của nền ẩm thực Việt trong mắt du khách quốc tế.

    3. Gỏi cuốn

    Đây là món ăn nhẹ hoàn hảo của Việt Nam, với các thành phần chính như tôm, miến, thịt lợn và rau xanh rất tốt cho sức khỏe được bọc trong lớp bánh tráng mỏng, dai.

    4. Bò kho

    Món ăn này được đặc biệt yêu thích vào bữa sáng hoặc trưa. Đầu bếp có thể thay thế thịt bò bằng bất kỳ loại thịt nào khác, ninh trong lửa nhỏ với nước mắm, đường và nước dừa tươi, cà rốt, hành tây và rau mùi. Cách ăn phổ biến nhất để thưởng thức món này là xé từng miếng bánh mì rồi nhúng vào phần nước sốt và ăn kèm với thịt hầm.

    5. Bún chả

    Bún chả là một đại diện của phong cách ẩm thực Hà Nội. Các thành phần chính gồm bún gạo, thịt lợn nướng, nước mắm và rất nhiều loại gia vị và rau thơm ăn kèm.

    6. Chả giò (miền Nam) / Nem rán (miền Bắc)

    Những chiếc nem được làm từ thịt lợn băm, trứng, nấm tai mèo và các loại rau củ được gói trong bánh tráng rồi chiên giòn ngập dầu. Món ăn này phổ biến trên toàn thế giới với nhiều phiên bản khác nhau.

    7. Bún mắm

    8. Gà nướng sả

    Gà nướng sả cũng tương tự như các món bún nổi tiếng khác của Việt Nam, chỉ khác là nguyên liệu chính từ thịt gà ướp sả, nướng thơm phức vô cùng hấp dẫn.

    9. Cơm tấm

    Đây là bữa trưa vô cùng phổ biến ở Sài Gòn, với đĩa cơm tấm ăn kèm với thịt lợn hoặc sườn lợn nướng, dưa muối chua và một số loại rau gia vị.

    10. Mực chiên

    Việt Nam là một quốc gia ven biển, vì vậy mực tươi rất dễ mua và phổ biến trong ẩm thực Việt. Thông thường, mực ống được sắt miếng vừa phải và tẩm bột chiên giòn. Món ăn này được mọi lứa tuổi và vùng miền yêu thích vì rất dễ ăn.

    11. Bún bò Huế

    Ẩm thực cố đô Huế nổi tiếng với hương vị hài hòa giữa cay, chua, mặn và ngọt – và Bún bò Huế là một ví dụ tuyệt vời. Nước dùng được làm từ nước xương bò ninh với sả và nước mắm. Bát bún được phục vụ với thịt bò, thịt lợn, sợi bún to và dày hơn của miền Bắc và rất nhiều loại rau gia vị. Đặc biệt, người Huế rất thích ăn cay, vì vậy, ớt và tiêu là 2 thứ không thể thiếu để làm nên hương vị đặc biệt của món ăn này.

    12. Bánh mì

    Hàng triệu ổ bánh mì được nướng mỗi ngày, không chỉ ngon, giá rẻ mà còn đầy đủ chất dinh dưỡng và cơ động cho một bữa sáng vội vàng.

    13. Cá kho tộ

    Cá được đun sôi liên tục trong dầu ăn, nước hàng, tỏi, hành, muối, nước mắm và nước dừa bên trong nồi đất sét nung tạo nên hương vị vô cùng hấp dẫn.

    14. Bánh xèo

    Bột bánh xèo được làm từ bột gạo và bột nghệ, tráng mỏng, giòn, phần nhân làm từ thịt bò, tôm, giá đỗ ăn kèm với các loại rau thơm, chấm nước mắm chua ngọt vô cùng hấp dẫn.

    15. Gỏi (miền Nam) / Nộm (miền Bắc)

    Các món nộm/ gỏi thường có nguyên liệu chính từ đu đủ xanh bào sợ, bắp cải thái chỉ,… kèm với các loại thịt lợn, thịt gà, đậu phộng, rau gia vị trộn đều các nguyên liệu với chanh, tỏi, ớt, nước mắm. Món ăn có vị chua, cay, mặn, ngọt thanh mát, rất dễ ăn.

    16. Rau muống xào tỏi

    Rau muống xanh mướt được xào với tỏi và dầu ăn béo ngậy. Ngay cả những người không thích ăn rau xanh cũng dễ “xiêu lòng” với món ăn dân dã này.

    17. Cao lầu

    Món cao lầu là đặc sản của Hội An. Dù được biến tấu theo nhiều phong cách và hương vị khác nhau, nhưng món ăn này chỉ hấp dẫn nhất khi được thưởng thức tại quê hương của nó.

    18. Chả cá

    Cá được ướp với bột nghệ, gừng, tỏi và nước mắm. Khi ăn, thực khách sẽ chiên nó trên chảo với rau thì là và hành lá, ăn kèm với bún gạo. Giống như các món ăn khác của ẩm thực Hà Nội, chả cá là sự cân bằng hoàn hảo của hương vị và kết cấu.

    19. Ốc

    Người Việt rất thích ăn ốc và các loại ốc ở đây cũng vô cùng đa dạng cả về chủng loại và cách chế biến. Người dân địa phương thường ăn ốc khi nhâm nhi cùng với bia hoặc một chút rượu gạo.

    20. Bột chiên

    Bột chiên giòn với trứng và hành lá là món ăn sáng khá hấp dẫn. Món ăn này thường được bày bán trên các xe đẩy ở đường phố miền Nam Việt Nam.

    --- Bài cũ hơn ---

  • (Tphcm) Tổng Hợp Những Món Ăn Ngon Và Lạ Ở Sài Gòn
  • 3 Cách Làm Món Cà Tím Xào Dễ Làm Ăn Với Cơm Ngon Tuyệt
  • Thuyết Minh Về Một Món Ăn Ngon Trên Mọi Miền Đất Nước Ta
  • Top 18 Món Ngon Miền Tây Làm Nao Lòng Thực Khách Phương Xa
  • Bí Quyết Làm 6 Món Ăn Ngon Từ Gà Đông Tảo
  • Nhà Hàng Món Ngon Việt Nam

    --- Bài mới hơn ---

  • Khám Phá Các Món Ăn Ngon 72 Món Vòng Quanh Việt Nam
  • Địa Chỉ Cửa Hàng Món Ăn Ngon Việt Nam Ở Tại Mỹ Ở Đâu Nơi Nào ?
  • Những Món Ăn Ngon Bắt Mắt Ở Mỹ
  • Thưởng Thức Món Ăn Ngon Việt Nam Ngay Trên Đất Mỹ
  • Các Món Ăn Ngon Nổi Tiếng Ở Nước Mỹ
  • Khoảng sân vườn râm mát với hoa lá cỏ cây thiên nhiên cùng tiếng nước róc rách cũng góp phần mang lại cho không gian nhà hàng vẻ tươi mới, tràn đầy sức sống cũng như cảm giác thư giãn, dễ chịu cho thực khách. Tuy nội thất không thiết kế quá cầu kỳ, nhưng từng chi tiết nhỏ đều được nhà hàng chăm chút tỉ mỉ. Từng mảng tường, rèm cửa, cách bố trí bàn ghế và các bức tranh đều mang chất liệu cung đình với hơi thở thuần Việt. Những bức tranh vẽ tinh tế, với nét vẽ mềm mại, lấy sen làm chủ đạo đã dẫn lối thực khách đến các món ăn đặc sắc mang đậm chất Việt Nam.

    Thực đơn được thiết kế đa dạng mang hương vị thuần Việt đậm đà nhằm “níu chân” ngay cả những thực khách khó tính nhất. Từ những món ăn rất đỗi giản dị như mực muối kho, cơm nắm chiên, lẩu thả Phan Thiết, chả cá Lã Vọng… đến các món ăn mà chỉ nghe cái tên thôi cũng đã gợi nhắc hương vị đặc sắc vùng miền khó có thể chối từ. Bên cạnh, thực đơn “Cơm nhà mẹ nấu” cũng hứa hẹn mang lại cho thực khách những bữa ăn đầm ấm, mang hương vị đặc trưng quê hương với các món quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt, được nấu từ nguyên liệu chính lấy từ ruộng đồng sông nước như canh chua cá lóc, hoa huệ xào tôm… Với hơn 100 món độc quyền mà thực khách không thề nào thưởng thức được tại các nhà hàng khác như gỏi tép nhảy trộn hoa, súp bánh dày hào tôm, bào ngư xào rối… chắc chắn sẽ làm hài lòng thực khách.

    Đặc biệt, thực đơn “Mâm cơm tiến vua” và “Ngự yến bát trân” là 2 thực đơn nổi bật nhất tại nhà hàng. Bao gồm các đặc sản có giá trị dinh dưỡng cao và hương vị tuyệt vời hiếm thấy. Vì tính cầu kỳ và tinh tế, thực khách vui lòng đặt trước 1-3 ngày để có thể thưởng thức trọn vẹn tinh hoa các món ăn vua chúa cung đình xưa.

    Nền ẩm thực phong phú của Việt Nam từ thời xa xưa đã sản sinh ra hàng trăm, hàng nghìn món ăn đặc sắc. Một phần nhỏ trong số những món ăn đó hưởng vị trí trang trọng đặc biệt khi được đưa vào cung đình để cung tiến các bậc vua chúa. Để được tuyển chọn, đó phải là những món ăn có giá trị dinh dưỡng cao và hương vị tuyệt vời hiếm thấy. Cũng vì thế “Mâm cơm tiến vua” quy tụ hầu hết các sản vật qúy hiềm và ngon nhất của các vùng miền. Và những đầu bếp bậc thầy trong cung khi nhận nguyên liệu được tiến vua cũng phải tìm hiểu và nghiên cứu cách chế biến sao cho ngon nhất. Nhà hàng Món ngon Việt Nam nơi duy nhất thực hiện lại mâm cơm sử dụng các nguyên vật liệu ngon tiến vua thời xưa để giới thiệu đến thực khách với những nguyên liệu ngon và cách chế biến độc lạ theo kiểu cung đình xưa. Thực đơn gồm 11 món từ món ăn khai vị, ăn chính cho đến món tráng miệng, đều được thực hiện một cách tỷ mỹ chỉnh chu từ khâu chọn nguyên vật liệu đến khâu sơ chế. Để làm sao phát huy tốt ngất bản chất của nguyên vật liệu dùng để nấu. Chính vì thế khi thực khách muốn dùng mâm cơm này phải đặt trước 1 ngày.

    Bên cạnh chức năng là nhà hàng, ngôi biệt thự sang trọng này còn có riêng 1 khu vực studio dành cho các thực khách yêu thích ẩm thực có thể tham gia các lớp nấu ăn dưới sự hướng dẫn của chuyên gia ẩm thực Võ Quốc. Tại đây, các học viên sẽ được chuyên gia ẩm thực Võ Quốc chia sẻ tận tình những kinh nghiệm nấu nướng, các công thức và bí quyết giúp cho học viên nhanh chóng trổ tài nấu nướng tại nhà một cách tự tin nhất.

    Đặc biệt, thực đơn “Mâm cơm tiến vua” và “Ngự yến bát trân” là 2 thực đơn nổi bật nhất tại nhà hàng. Bao gồm các đặc sản có giá trị dinh dưỡng cao và hương vị tuyệt vời hiếm thấy. Vì tính cầu kỳ và tinh tế, thực khách vui lòng đặt trước 1-3 ngày để có thể thưởng thức trọn vẹn tinh hoa các món ăn vua chúa cung đình xưa.

    Nhà hàng Món Ngon Việt Nam:

    72/1 Trần Quốc Toản, P.8, Q.3, TP.HCM.

    Hotline: 0964566966

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đầu Bếp Võ Quốc: Đừng Ngại Thất Bại!
  • 6 Món Ngon Vỉa Hè Bạn Nên Thưởng Thức Khi Ở Sài Gòn
  • Những Món Ngon Việt Nam (Song Ngữ Hàn
  • Món Ngon Hương Đồng Gió Nội Ở Việt Nam
  • 33 Món Tráng Miệng Ngon Nhất Việt Nam, Các Món Tráng Miệng Đơn Giản, Dễ Làm Và Phổ Biến Trong Buổi Tiệc
  • Tạp Chí Món Ngon Việt Nam

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Mực Xào Sả Ớt
  • Top 10 Món Ăn Đặc Sản Đà Nẵng
  • Cách Nấu Những Món Canh Ngon Cho Bé Ăn Cơm
  • Nấu Nhiều Món Ngon Cho Bé Biếng Ăn Nhưng Không Ăn Thua, Đây Là Lý Do
  • Tuyển Chọn 5 Công Thức Nấu Món Ngon Cho Ngày Cuối Tuần, Ngày Lễ
  • TẠP CHÍ MÓN NGON VIỆT NAM

    – Kích thước: 210 x 290mm

    – Số lượng phát hành: 75.000 bản/kỳ

    – Ngày phát hành: Ngày 10 và ngày 25 hàng tháng

    – Giá bán: 19.700 đồng/quyển

    – Đối tượng độc giả: 75% – nữ trong độ tuổi từ 18 đến 50 (Thu nhập A,B,C )

    20% – các đầu bếp, các chủ nhà hàng và các học viên ngành ẩm thực trên toàn quốc

    – Tỷ lệ phát hành: TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam: 65%

    Hà Nội và các tỉnh phía Bắc: 25%

    Miền Trung: 10%

    Tạp chí Món Ngon Việt Nam là đối tác chính thức của kênh ẩm thực Châu Á (AFC) và các chương trình ẩm thực trên các kênh truyền hình trong nước.

    Trong xã hội hiện đại, người phụ nữ không còn chỉ ở nhà chăm lo gia đình, con cái mà đã và đang tham gia tích cực, đầy đủ các hoạt động xã hội khác, nhưng ai cũng nhận thấy một chân lý bất biến đó là hạnh phúc gia đình luôn cần được gìn giữ bởi hơi ấm của ngọn lửa trong căn bếp gia đình. Và do vậy, Tạp chí Món ngon Việt Nam đã trở thành người bạn đồng hành trong bếp của người phụ nữ thời hiện đại khi luôn giới thiệu được những món ăn gia đình ngon lành nhưng lại rất dễ nấu. Chính nhờ các món ăn mới lạ, hấp dẫn, hương vị phù hợp với bữa cơm gia đình nhưng lại phải đơn giản, dễ thực hiện này nên chúng tôi đã trở thành tạp chí uy tín nhất, được đông đảo phụ nữ hiện đại Việt Nam đón đọc.

    Không chỉ giúp đỡ cho các bà nội trợ với các món ăn ngon, đơn giản, dễ làm, Tạp chí Món ngon Việt Nam còn có những chuyên mục như ” Kỹ thuật nấu ăn”, “Thực đơn đầu bếp” v.v giới thiệu những món đuợc chế biến theo bí quyết sử dụng các nguyên liệu và gia vị, trình bày sang trong dành cho giới đầu bếp chuyên nghiệp hoặc những người nội trợ tài cao.

    Từ những yếu tố như vậy, Tạp chí Món Ngon Việt Nam trở thành tạp chí được khách hàng chọn lựa số 1 của giới đầu bếp chuyên nghiệp, học viên các trường dạy nấu ăn cũng như những người phụ nữ thích chăm lo cho gia đình.

    Song song với xuất bản bẳng giấy, Món ngon Việt Nam còn được xuất bản dưới dạng ứng dụng cho các sản phẩm điện thoại thông minh và máy tính bảng trên nền tảng iOS, Android, BB hay Windows phone cũng như trên trang web chính thức: chúng tôi một trang web với nội dung phong phú và là diễn đàn chia sẻ kinh nghiệm trong ẩm thực của công đồng các đầu bếp và những người yêu thích nấu ăn. Hiện nay, diễn đàn này đã thu hút được cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống trên 70 quốc gia tham gia.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Các Món Ngon Từ Tôm Khô
  • Những Món Ngon Ngất Ngây Từ Thịt Lợn, Nhìn Đã Thèm, Ăn Là Mê
  • Một Số Cách Chế Biến Món Ngon Từ Mực Trứng
  • Các Món Cỗ Ngon Mùa Hè Cho Các Nàng Dâu Trổ Tài
  • Tổng Hợp Một Số Món Ngon Cuối Tuần Hấp Dẫn
  • Món Ngon 3 Miền Việt Nam

    --- Bài mới hơn ---

  • Xây Dựng Thực Đơn Cho Trẻ 6 Tuổi Biếng Ăn Như Thế Nào? Đọc Ngay Bài Này
  • Top 7 Quán Ngon Quận Gò Vấp, Sài Gòn “ăn Là Mê”
  • Các Món Ăn Giảm Cân Ngon Dễ Làm【6 Cách】Chế Biến
  • Dắt Tay Nhau Đi “ăn Sập Sàn” Phố Đi Bộ Hồ Gươm Chỉ Với 20K Trong Tay
  • Tổng Hợp 50 Địa Điểm Ăn Uống Khu Vực Cầu Giấy
  • Đặc sản Hà Giang: Thịt trâu gác bếp, Rêu nướng, Bánh cuốn Đồng Văn,…

    Đặc sản Cao Bằng: Vịt quay 7 vị, Phở chua,Cá chiên sông Gâm, Bánh trứng kiến, Rau dạ hiến, Hạt dẻ Trùng Khánh,…

    Đặc sản Bắc Kạn: Cá nướng Ba Bể, Lợn sữa quay, Lạp sườn hun khói..

    Đặc sản Lạng Sơn: vịt Bầu Thất Khê, Phở chua, Quýt Bắc Sơn, Nem nướng Hữu lũng, Khâu nhục, Hồng Bảo Lâm,….

    Đặc sản Tuyên Quang: Cam sành, thịt lợn đen, Bánh gai Chiêm Hóa, gỏi cá bỗng sông Lô,..

    Đặc sản Phú Thọ: Cọ ỏm,Bưởi Đoan Hùng, Bánh tai, Rau sắn, Rêu đá người Mường, Xáo chuối Lâm Thao….

    Đặc sản Bắc Giang: Bánh đa Thổ Hà, Vải thiều, Chè kho Mỹ Độ, Bánh đúc Đồng Quan, Bánh vắt vai,….

    Đặc sản Quảng Ninh: Quảng Ninh không những được biến đến với Vịnh Hạ Long nổi tiếng mà nơi đây còn nổi tiếng với món Chả Mực ngon nức tiếng. Ngoài ra còn có: Con ngán, Sá sùng, Bánh gật gù, gà đồi, Cà sáy Tiên Yên, Con hà, Sam biển,…

    Đặc sản của tỉnh Tây Bắc Bộ

    Đặc sản Lào Cai: Lào Cai, nơi của những món ăn lạ: Thắng cố ngựa Bắc Hà, Cá hồi Thác Bạc, Đào Sapa, mận Bắc Hà, Nấm hương rừng, Thổ cẩm, Thịt trâu gác bếp, …

    Đặc sản Yên Bái: Muồm muỗm rang Mường Lò, Xôi và cốm tan Tú Lệ, Mật ong nhãn Văn Chấn, Măng sặt, Mắc khén,….

    Đặc sản Điện Biên: Gà đen Tủa Chùa, Rau Hoa ban, Sâu chít, Chẩm chéo, Xôi nếp nương,….

    Đặc sản Hoà Bình: Thịt lợn muối chua, Chả cuốn lá bưởi, Thịt trâu lá lồm, Cơm Lam,…

    Đặc sản Lai Châu: xôi tím, Pa pỉnh tộp, Măng nộm Hoa Ban, Lợn cắp nách, Rêu đá nướng, Lam nhọ,…

    Đặc sản Sơn La: Sữa bò Mộc Châu, Táo mèo, Rượu cần, Bê chao Mộc Châu, Pa pỉnh tộp – Món cá nướng của người miền cao

    Đặc Sản khu vực đồng bằng sông Hồng

    Đồng bằng sông Hồng bao gồm 10 tỉnh:

    Đặc sản Bắc Ninh: Nem Bùi Ninh Xá, Tương Đình Đỗ, Bánh đa Kế, Bánh tro Đình Tổ, Rượu làng Vân,…

    Đặc sản Hà Nam: Mắm Cáy Bình Lục, Bún Tái Kênh, Bánh Đa Kiện Khê, Chuối Ngự Đại Hoàng, Rượu Làng Vọc – Vọc Long Tửu, …

    Đặc sản Hà Nội: Cũng giống như tphcm, Hà Nội cũng là nơi tập trung cư dân nhiều tỉnh ở và làm việc. Và đặc sản nơi đây không thiếu. Nhưng phải kể đến: Cốm, Bánh chè lam, Bánh chưng Tranh Khúc, Giò chả Ước Lễ, Ô mai, Phở Hà Nội, Trà sen Tây Hồ, Sấu Hà Nội, Kem Tràng Tiền, Lòng nướng phố Hầm Cầu, Chả cá Lã Vọng,….

    Đặc sản Hải Dương: Bánh đậu xanh Hải Dương, Bánh gai Ninh Giang, Vải thiều, Rươi Tứ Kỳ,…

    Đặc sản Hải Phòng: Nem Cua Bể, Nem Chua An Thọ, Cơm Cháy, Chả Chìa Hạ Lũng, Rượu Nếp Cái Hoa Vàng, Mực Khô Cát Bà, Nước Mắm Cát Hải,…

    Đặc sản Hưng Yên: Nổi tiếng với Nhãn Lồng Hưng Yên. Ngoài ra còn Tương Bần, Bún thang lươn, Giò bì phố Xôi, Chè sen long nhãn, Gà Đông Tảo,….

    Đặc sản Nam Định: nem nắm Giao Thủy, Phở bò Nam Định, Bún Đũa Thành Nam, Xôi xíu, Bánh cuốn Làng Kênh, bánh gai cổ truyền Nam Định, Cá nướng úp chậu, Bánh Xíu Páo, Bánh nhãn, Kẹo Sìu Châu,…

    Đặc sản Ninh Bình: Cơm cháy Ninh Bình, Thịt dê núi, Xôi trứng kiến, Bún mọc Kim Sơn, Rượu cần Nho Quan,Miến lươn, Gỏi cá nhệch Kim Sơn…

    Đặc sản Vĩnh Phúc: Khi nhắc đến đặc sản Vĩnh Phúc, người ta sẽ nói ngay đến: Bánh ngõa Lũng Ngoại, Bánh trùng mật mía Chè kho Tứ Yên, Bò tái kiến đốt, Cá thính Lập Thạch, Tép Dầu Đầm Vạc, Dứa Tam Dương,…Những cái tên khá lạ lẫm so với du khách miền trung và miền Nam.

    Món ăn đặc sản các tỉnh Đông Nam Bộ

    Khu vực Đông Nam Bộ có 5 tỉnh và 1 thành phố: Bình Phước, Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh, Bà Rịa-Vũng Tàu, Thành phố Hồ Chí Minh

    Đặc sản Đồng Nai: Khi đặt chân đến đây, bạn nên thưởng thức ngay món gỏi cá Biên Hòa, lẩu lá khổ qua rừng, đặc sản dế cơm chiên nước mắm, Gà hấp bưởi. Ngoài ra, ban có thể mua bưởi tân triều, mít tố nữ long khánh, trái ươi rừng về làm quà

    Đặc sản Sài Gòn: Là 1 thành phố sầm uất, không khó để bạn tìm được những món ăn đặc sản nơi đây. Nhưng những cái tên sau đây bạn cần phải tìm khi đến đây: Cơm cháy chà bông, bánh wagashi, nấm linh chi, khô cá dứa, trà phúc long, bánh tráng trộn,…Khi nhắc tới Sài gòn, là nơi tập trung tất cả các đặc sản của vùng miền nên không khó để bạn tìm đặc sản miền nam ngon, lạ nơi đây.

    Đặc sản của nhiều tỉnh Tây Nam Bộ

    Đặc sản Long An: Long an được biết đến vùng đất non nước giáp ranh tphcm với gạo nàng thơm Chợ Đào, bánh tét long an, Canh chua cá chốt, Lạp Xưởng, rượu đế Gò Đen, đậu phộng Đức Hòa, cá lóc nướng trui, mắm còng Cần Giuộc…..

    Đặc sản An Giang: An Giang được biết đến là nhiều loại thịt khô như khô rắn, khô cá sặc, cá chạch….nhưng nổi tiếng nhất là khô rắn. Ngoài ra còn phải kể đến cốm dẹp, tung lò mò, bò cạp Bảy Núi, bún cá Long Xuyên, gỏi sầu đâu, dưa xoài Cù Lao Giêng, mắm cá Châu Đốc….

    Đặc sản Vĩnh Long: Ốc lác hấp lá gừng, cam Xoàn Vĩnh Long, cá cháy Trà Ôn, khoai lang luộc chấm với mắm sống, thanh trà vĩnh long, bưởi Năm Roi.

    Đặc sản Trà Vinh: Đặc sản Dừa sáp, Quả Quách, Chả hoa Năm Thụy, Chù ụ, Bún nước lèo,…

    Đặc sản Hậu Giang: Món ngon Cháo lòng Cái Tắc, Chả cá thác lác, Cá thác lác cườm, Sỏi mầm, Ốc len xào dừa,…

    Đặc sản Kiên Giang: Kiên Giang không những được biến đến với đảo Phú Quốc tuyệt đẹp mà còn nổi tiếng với nhiều món ngon. 12 món ngon chỉ có ở Kiên Giang: Nước mắm Phú Quốc, Gỏi cá trích, rượu sim, Nấm tràm, Bánh canh ghẹ chả, Bún cá Rạch Giá, Bún kèn Hà Tiên, Xôi xiêm, Bánh ống lá dứa, Cơm ghẹ Phú Quốc, Gỏi sò lông hoa chuối, Cà xỉu, Bánh thốt nốt.

    Đặc sản Sóc Trăng: Bánh Pía, Khô thịt heo/trâu, Bánh cóng, Mắm bò hóc, Ba khía.

    Đặc sản Bạc Liêu: ánh tằm Ngan Dừa, bánh xèo A Mật, nhãn, bún bò cay dân dã, các món hải sản như cua biển rang me, ốc mỡ xào sa tế, ốc len xào dừa.

    Đặc sản Thành phố Cần Thơ: Cần Thơ được biết đến với câu nói ” Cần Thơ gạo trắng nước trong, ai đi đến đó lòng không muốn về”. Về với miền tây non nước hữu tình với các món ăn ngon như Bánh tét lá cẩm, Nem nướng Cái Răng, Chuối nếp nướng, Ốc nướng tiêu, Bánh cống,…

    Đặc sản của nhiều tỉnh Bắc Trung Bộ

    Đặc sản Thanh Hóa: Nem chua, Chả tôm, Bánh gai Tứ Trụ, Mắm cáy, Cá rô Đầm Sét, Bưởi tiến Vua, ….

    Đặc sản Nghệ An: Khi nhắc đến xứ Nghệ không thể không nhắc đến món ăn đặc sản trứ danh nơi đây là món Cháo Lươn, Mực Nháy Cửa Lò, Tương Nam Đàn.

    Đặc sản Hà Tĩnh: Khi đến đây bạn sẽ dễ dàng mua được những đặc sản nổi tiếng như kẹo cu đơ, bánh đa vừng, ram bánh mướt, cam bù, Hến sông La.

    Đặc sản Quảng Bình: Cháo canh cá lóc, Lẩu cá khoai, lươn đồng, hàu, Đẻn biển, Sò huyết sông Roòn, Cá nghéo….

    Đặc sản Quảng Trị: Thịt trâu lá trơng, Lòng sả, Cháo vạt giường, Bún hến, Canh ám làng Lam, Bánh khoái…

    Đặc sản Thừa Thiên – Huế: Huế mộng Huế mơ nổi tiếng với tà áo dài duyên dáng, bên cạnh đó là những món ngon đậm chất Cố Đô. Chẳng hạn như: Cơm hến, chè hẻm, cơm chay, Bún bò Huế, Nem lụi, …

    Đặc sản của nhiều tỉnh Nam Trung Bộ

    Đặc sản Quảng Nam: Quảng Nam với cái tên gọi Gà ta tám Ký với món Cơm gà Tam Kỳ, mì Quảng, Cao Lầu Hội An, Xí Mà, Bánh Tráng Đập.

    Đặc sản Quảng Ngãi: Cá Bống Sông Trà, tỏi Lý Sơn, Bánh bó, xu xoa, bánh tráng, bánh nổ, Cơm rang, Mạch nha, Đường phổi, rau câu chân vịt , Củ nén, Bánh đậu xanh,…

    Đặc sản Bình Định: Bình Định được biết đến với môn võ Tây Sơn, rượu Bầu Đá, Mắm Nhum, mực ngào, Tré, bánh tráng nước dừa, Bún song thần, Cua Huỳnh đế, Gié bò, gỏi cá chích.

    Đặc sản Phú Yên: Phú Yên thường được người dân nhắc đến món bò một nắng muối kiến vàng, 1 đặc sản của người đồng bào. Ngoài ra còn có cá Ngừ khô, cá ngừ 1 nắng, bánh tráng Hòa Đa, rượu Quán Đế, nước mắm Gành Đỏ, cá bốp nướng, cháo hàu, Sò huyết đầm Ô Loan, bánh bèo chén, Xôi bồ câu,….

    Món ăn đặc sản Khánh Hoà: Vùng đất của xứ trầm hương, với bờ biển dài đẹp. Không những là thành phố du lịch biển nổi tiếng trong và ngoài nước, nơi đây còn có những món ăn làm mê vị giác bao thực khách tới nơi đây. Phải Kể đến các món Bánh xèo mực, Bánh đập, Bún mực Vạn Ninh, Bún lá cá dầm Ninh Hòa, Sò huyết Thủy Triều, lẩu mực Đại Lãnh, Gỏi cá mai, Bún sứa, Bánh canh chả cá, Chả cá Nha Trang, Bánh căn, ốc cồi điều, Nhum, Mực rim me, Bánh tráng xoài, tôm hùm Bình Ba, Nem Ninh Hòa, vịt Cầu Dừa, Yến sào Khánh Hòa.

    Đặc sản của nhiều tỉnh khu vực tây nguyên

    Đặc sản Kon Tum: Bún đỏ cao nguyên là cái tên đầu tiên được nhắc đến khi đặt chân đến vùng đất Kon Tum, tiếp đến là gỏi lá, rượu ghè, heo Măng Đen, Cá chua, cá gỏi kiến vàng độc và lạ, rượu vang sim, dế chiên, thịt chuột đồng, Cà đắng, xôi măng, Thịt nhím, cá tầm nấu măng, những món ăn nướng trong ống lô ô, lá mì…

    Đặc sản Gia Lai: Nơi đây cũng phải nhắc đến những món ăn đặc sắc như: Cơm nướng ống, Phở Khô, Măng chua rừng, Muối kiến vàng,….

    Đặc sản Đắc Lắc: Đăk Lăk phải kể đến Rượu cần, Gà nướng bản Đôn, Bơ sáp, Cá bống kho riềng, Thịt nai, sầu riêng…

    Đặc sản Đắc Nông: Xứ tiêu là đây chứ đâu. Đầu tiên phải kể đến đặc sản Hồ tiêu, khoai lang Tuy Đức, Bơ sáp đakmin, Canh thụt đọt mây……

    Đặc sản Lâm Đồng: Xứ sở của những loài hoa. Và nổi tiếng với những món ăn từ trái cây như mứt, hồng giòn, trái cây sấy và đặc biệt là dâu. Và 1 số món ăn ngon khác như rượu cần của người Chu Ru, trà Bảo Lộc….

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ăn Dân Dã Cực Ngon Cực Lạ Của Người Dân Đất Mũi
  • Hướng Dẫn Chế Biến 20 Món Ăn Từ Thịt Gà, Xương Và Lòng Gà Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Các Món Món Ngon Rẻ Tiền Cho Sinh Viên “vừa Ngon Vừa Tiết Kiệm”
  • 30 Món Thịt Heo Ngon Dễ Làm, Ăn Cả Tháng Vẫn Thấy Thòm Thèm
  • Hướng Dẫn Chế Biến 20 Món Ăn Từ Thịt Heo Cực Ngon, Khiến Bữa Cơm Gia Đình Trở Nên Phong Phú
  • Ẩm Thực Việt Nam: Những Món Ăn Ngon Nổi Tiếng Chỉ Việt Nam Mới Có

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 10 Món Ăn Ngon Nổi Tiếng Nhất Ở Việt Nam
  • Ý Kiến 4 Trường Dạy Nghề Nấu Ăn Ở Hồ Chí Minh Của Riêng Mình Nhé!
  • 33 Món Ngon Và Đặc Sản Không Thể Bỏ Qua Khi Đến Các Vùng Miền Việt Nam
  • “tứ Bình” Có Đặc Sản Gì Được Vinh Danh Top 100 Món Ngon Đất Việt?
  • Vietkings Công Bố Top 100 Món Ăn
  • Phở

    Đây không chỉ là món ăn ngon của Hà Nội, mà còn là niềm tự hào của cả dân tộc Việt Nam. Vào năm 2022, Liên minh Kỷ lục Thế giới – Wordkings đã công bố phở là một trong 3 món ăn Việt Nam lọt vào top 100 món ngon nổi tiếng thế giới. Phở là món ăn không thể bỏ qua khi du lịch Hà Nội. Đặc biệt, phở gánh Hàng Trống là một quán gánh nhỏ trên vỉa, khách tới ăn không có bàn mà chỉ ngòi trên những chiếc ghế nhỏ.

    Bún thang

    Là món ăn chứa đựng nét tinh túy của ẩm thực Hà Thành. Bún thang bao gồm rất nhiều những nguyên liệu như thịt gà xé phay, trứng gà chiên, giò lụa thái sợi nhỏ…Mỗi một nguyên liệu trong đó tương đương với một tháng thuốc. Nước dùng phải là loại nước được ninh từ xương heo và tôm he. Một nồi nước dùng ngon phải thật trong và thơm nhè nhè, không thể bỏ qua một chút gia vị dậy mùi là mắm tôm.

    Bánh mì là một món ăn bình dị và khá quen thuộc với người dân Việt Nam. Người Việt có thể ăn bánh mì cho bữa sáng, bữa trưa, bữa tối hay bất kỳ thời điểm nào mà họ thích. Đây là món ăn có thể dễ dàn tìm thấy tại bất cứ thành phố nào. Có như vậy mới thấy được sự phổ biến phủ khắp Việt Nam.

    Bánh mì cũng có rất nhiều loại khác nhau, nhưng về cơ bản có các loại như: loại nguyên chiếc và loại kẹp. Lại bánh mì kẹp thì tùy theo từng vùng sẽ có những loại ăn kèm bên trong khác nhau như: chả giò, thịt xiên nướng, xúc xích, trứng, … Nhưng phổ biến vẫn là bánh mì pate. Bánh mì pate nổi tiếng nhất là ở Hải Phòng với tên gọi ” bánh mì que” nhưng kịch cỡ nhỏ hơn.

    Đi dọc đất nước Việt Nam, đâu đâu cũng có bánh xèo. Mỗi một vùng miền lại mang nét riêng cho hợp với khẩu vị cũng như đặc trưng của vùng miền đó. Nhưng suy cho cùng, lớp vỏ ngoài của bánh làm từ bột được dán lên vàng ươm, giòn tan. Nhân bên trong có tối thiểu là tôm, thịt và giá. Tùy từng vùng sẽ có thêm một vài thay đổi. Khi ăn, cuốn bánh xèo với một vài loại rau thơm chấm với nước chấm đậm đà.

    Cao lầu Hội An từng được CNN nhắc đến là một trong những món ăn ngon nhất Việt Nam và được tờ Traveller (Australia) bình chọn là món ăn đường phố ngon nhất châu Á. Cao lầu mang đậm hương vị của ẩm thực miền Trung tinh tế và độc đáo. Nó là sự kết hợp giữa những sợi mì vàng ươm ăn kèm với tôm, thịt heo và các loại rau sống, cùng nước dùng tròn vị.

    Mì Quảng là món ăn nổi tiếng của miền Trung. Đây là những món ăn nhất định phải thử khi tới Việt Nam. Món mỳ Quảng Đà Nẵng từ xưa đến nay không còn là một món ăn xa lạ với thực khách bốn phương. Mì Quảng ở Đà Nẵng đặc biệt ở chỗ, các thành phần nguyên liệu từ sợi mì, cọng rau đến thứ ăn kèm như bánh tráng, trái ớt… đều mang đậm chất xứ Quảng.

    Chả cá Lã Vọng:

    Cá được chiên trên một chảo dầu nhỏ, mỗi bàn ăn sẽ có một bếp than hoa nho nhỏ cùng chảo cá đặt bên trên. Cá ăn kèm với bánh đa nướng, bún rỗi, cùng với đó là lạc rang, rau mùi, húng láng, thì là, hành củ tươi chẻ nhỏ chấm với mắm tôm. Mắm tôm phải được pha chế bằng cách vắt chanh tươi, thêm ớt, đánh sủi lên rồi tra thêm chút tinh dầu cà cuống, thêm vài giọt rượu trắng, một ít nước mỡ và đường. Món ăn đậm vị ngọt bùi, beo béo.

    Bánh cuốn:

    Người Hà Nội thường thích những món ăn thanh nhã, ít dầu mỡ bánh cuốn chính là một món ăn ngon đặc trưng của đất Hà Thành. Gạo để tráng bánh được lựa chọn rất kỹ sau đó xay thành bột pha với nước rồi tráng trên bếp những lớp bánh mỏng dính. Bà chủ quán nhanh tay lấy hớt lớp bánh còn nóng ra đĩa sau đó rắc thịt heo được rang với nấm hương rồi cuộn lại. Cuối cùng rắc một lớp ruốc tôm lên trên. Ăn kèm với nước mắm và chả quế. Vài miếng ớt cay nhẹ sẽ đánh thức vị giác cũng như vị chua khiền bạn ăn nhiều hơn.

    Bún đậu mắm tôm:

    Dường như món ăn đã khiến bất cứ khách du lịch Việt Nam nào cũng muốn một lần được nếm thử. Bún đậu mắm tôm ăn vào mùa nào cũng hợp, món ăn chiều lòng tất cả mọi người. Đậu rán khi ăn phải nóng được cắt thành từng miếng trắng béo ngậy vị đậu tương vàng óng với lớp chiên bên ngoài. Quan trọng nhất chính là mắm tôm, mắm tôm ngon là khi vắt quất vào đánh lên phải bông, rưới thêm chút mỡ nóng chấm với đậu và bún rối thực không còn gì sánh bằng.

    Đây là món ăn nổi tiếng của Phú Quốc mang đậm tinh hoa và hương vị của vùng biển nơi đây. Bún kèn không quá phổ biến nhưng cứ hễ quán nào đó mở ra thì khách ra vào nườm nượp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Món Phở Cuốn Và Cách Làm Phở Cuốn Ngon Mà Tiết Kiệm Nhất
  • Lớp Học Làm Bánh Tổng Hợp
  • 9 Lớp Học Làm Bánh Ở Tphcm
  • Khóa Học Làm Bánh Kem Sữa Tươi (20Cm) Tại Món Ngon Việt Nam
  • Giới Thiệu Món Ăn Truyền Thống Việt Nam Cho Khách Tây
  • Trường Nghề Bếp Món Ngon Việt Nam

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 5 Trang Web Dạy Nấu Ăn Bạn Nhất Định Phải Biết
  • Món Ngon Cuối Tuần Hơn 30 Món Cho Các Chị Em Thao Hồ Lựa Chọn
  • Muốn Nấu Ăn Ngon? Những Khóa Học Nấu Ăn Tốt Nhất
  • Lớp Dạy Nấu Ăn Gia Đình
  • Học Nấu Ăn Kinh Doanh Online
  • Khóa Học Trường Nghề Bếp Món Ngon Việt Nam

    Giới Thiệu Trường Nghề Bếp Món Ngon Việt Nam

    Trường Nghề Bếp Món Ngon Việt Nam Nắm bắt xu thế chung của thời đại và khả năng phát triển của nghề bếp trong tương lai, tạp chí Món Ngon Việt Nam đã liên kết cùng Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội và Trường ẩm thực hàng đầu Singapore AT – Sunrise Singapore mở các lớp đào tạo nghề bếp chuyên nghiệp với các khoá sơ cấp như Bếp Việt, Bếp Á – Âu, Bếp trưởng,…và các khoá học nâng cao, khoá học đặc biệt, ngắn hạn hay theo yêu cầu của học viên. Với tôn chỉ “Học bếp cùng chuyên gia – Nấu ngon vững tay nghề” trường luôn mang đến những kiến thức căn bản cũng như tay nghề vững chắc cho những ai yêu thích công việc này. Bên cạnh việc được truyền đạt, rèn luyện các kiến thức, kỹ năng nghề bếp từ căn bản (như cách cầm giao, băm thái, xóc chảo,…nhanh và tránh gây thương tích) đến phức tạp (như décor món, các phong cách ẩm thực hiện đại,…), các học viên còn được học về văn hoá ẩm thực Việt, các nước có nền tảng ẩm thực lớn của châu Âu, Á,…để có thể hiểu đúng khẩu vị của từng nước, từng vùng miền khi nấu. Ở phần này, Nhà sử học Nguyễn Khắc Thuần sẽ là người chịu trách nhiệm giảng dạy. Trong khoá học, việc được học tiếng anh chuyên ngành bếp, an toàn vệ sinh thực phẩm theo giáo trình chuẩn quốc tế của trường ẩm thực AT-Sunrise Singapore,…sẽ giúp học viên mở rộng cơ hội làm việc tại các nhà hàng, khách sạn lớn, làm việc tại nước ngoài với mức lương hấp dẫn.

    Cơ Sở Vật Chất Trường Nghề Bếp Món Ngon Việt Nam

    Thiết bị học tập hiện đại, sĩ số lớn giới hạn. Trường Nghề Bếp Món Ngon Việt Nam, các học viên sẽ được học tập trong môi trường chuyên nghiệp, chuẩn quốc tế với các trang thiết bị hiện đại nhất được hỗ trợ bởi các hãng thiết bị nhà bếp hàng đầu thế giới như Bosch, Teka, Electrolux, Philips,…Chính nhờ được học tập trên cơ sở các thiết bị nhà bếp hiện đại, học viên sẽ tránh được tình trạng bỡ ngỡ sau khi tốt nghiệp ra trường đi làm. Tại trường nghề bếp Món ngon Việt Nam, việc giới hạn từ 15 – 20 học viên mỗi lớp sẽ giúp học viên có thể lắng nghe hướng dẫn, thực tập đầy đủ, chi tiết hơn qua đó nâng cao chất lượng đào tạo. Ngoài các tiết học trong chương trình giảng dạy, trường sẽ thường xuyên tổ chức những buổi giao lưu, học hỏi cùng những Bếp trưởng tại các khách sạn lớn trong cả nước để học viên có cơ hội học hỏi kinh nghiệm và tiếp cận rộng rãi với các xu hướng ẩm thực mới.

    Thông Tin Liên Hệ Trường Nghề Bếp Món Ngon Việt Nam

    Trường Nghề Bếp Món Ngon Việt Nam

    Địa chỉ: 25/23 bis Nguyễn Bỉnh Khiêm, Q.1, Raffles-hanoi.edu.vn Điện thoại: (08)36013022, (08)38238722 (Gặp Ms.Giang hoặc Mr.Thịnh)

    Email: [email protected]

    Website: http://monngonvietnam.edu.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đừng Bỏ Qua Nếu Bạn Chưa Biết Dồi Trường Làm Món Gì Ngon?
  • Tổng Hợp 50 Món Ăn Ngày Tết 3 Miền Hot Nhất Tháng 11 2022
  • Tổng Hợp 15 Món Ăn Vặt Ngon Hải Phòng Khó Cưỡng
  • Tổng Hợp 16 Món Ngon Hải Phòng Khiến Bao Người Mê Mẩn
  • Tổng Hợp Những Quán Ăn Ngon Nhất Định Phải Thử Ở Hà Nội
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100