Đậu Phộng Tươi Làm Gì Ngon? Cách Làm Món Ngon Từ Đậu Phộng

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Mướp Đắng (Khổ Qua) Xào Trứng Ngon Không Đắng
  • Con Rươi Làm Món Gì Ngon Nhất?
  • Chỉ Một Con Rắn, Người Đồng Tháp Chế Biến Hàng Chục Món Cực Ngon
  • Cách Làm Rạm Chiên Giòn Giòn Thơm Đậm Vị
  • Ruột Hàu Sữa Làm Món Gì Ngon 03/2021
  • Đậu phộng tươi làm gì ngon? – Sữa đậu phộng

    Nguyên liệu để làm sữa đậu phộng

    Sữa đặc hoặc đường nếu như thích.

    Dụng cụ chế biến: máy xay, túi lọc hoặc ray, nồi và muỗng nấu.

    Cách chế biến:

    • Bạn dùng hạt đậu phộng tươi tách hạt. Sau đó mang đi ngâm khoảng từ 2 đến 3 tiếng. Và mang đi luộc cho đến kho lớp vỏ bên ngoài có thể bóc ra dễ dàng.
    • Sau khi đã tác hết lớp vỏ lụa bên ngoài hạt đậu phộng mang đi rửa sạch . Cho vào máy xay và thêm nước lọc vào rồi xay cho thật nhỏ và mịn.
    • Để loại bỏ được bã thì nên lọc hỗn hợp qua rây nhiều lần. Để có thể thu được hỗn hợp đậu phộng ngon hơn nên sử dụng túi lọc chuyên dụng.
    • Cuối cùng bạn cho hỗn hợp vừa thu được vào nồi và đun sôi. Để tránh tình trạng bị trào ra ngoài thì khi đun gần sôi bạn có thể bật lửa nhỏ. Sau khi sữa đã sôi được 10 phút bạn có thể thêm đường, sữa tươi, sữa đặc sao cho hợp khẩu vị rồi tắt bếp.

    Như vậy bạn đã có được món sữa đậu phộng thơm ngon béo ngậy rồi.

    Đậu phộng tươi làm gì ngon? – Luộc đậu phộng

    Đậu phộng là món ăn vặt được rất nhiều người yêu thích. Vậy đậu phộng tươi giá bao nhiêu và nên làm món gì? Để gia đình mình có được món ngon mà đảm bảo chị em có thể tự mua đậu phộng về luộc cho cả gia đình. Để hạt đậu phộng được đậm đà và săn chắc người ta thường cho thêm muối khi luộc.

    Nguyên liệu cần có:

    • Đậu phộng tươi: 1kg loại không quá non mà cũng không quá già.
    • Muối: 40g.
    • Nước:1. 5 lit.
    • 1 quả ớt khô, 4 nhánh hoa hồi, một chút hạt tiêu sọ.

    Cách chế biến:

    • Việc đầu tiên mà bạn cần làm đó là rửa sạch lớp bụi bẩn và đất cát bên ngoài. Sau đó mỗi đầu củ lạc bóp nhẹ để chúng có thể mở ra.
    • Sử dụng một cái tô lớn cho 4 hoa hồi, 40g muối ăn, 1 quả ớt nhỏ thêm đậu phộng và nước vào. Khuấy đều và ngâm trong vòng 8 giờ. Bạn có thể mang ngâm từ hôm trước để ngày hôm sau có thể luộc được.
    • Sau đó vớt ra bật lửa lớn đun đến khi sôi thì hạ lửa. Khoảng 20 phút sau đậu phộng sẽ chín nhưng không nên vớt ra ngay mà để luộc thêm 15 phút nữa.

    Đậu phộng tươi làm gì ngon đã được Thiên Mã Group chia sẻ ở trên. Hy vọng bạn có thể bỏ túi được cách chế biến những món ngon từ đậu phộng tươi cho gia đình thưởng thức.

    Ngoài ra bạn còn có thể thưởng thức các loại hạt ngon, bổ dưỡng tại Thiên Mã ở đây.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đậu Phụ Làm Món Gì Ngon Nhất? Top 3 Món Ngon Từ Đậu Phụ
  • Đến Cà Mau Ăn Gì Ngon Nhất?
  • Có Thể Làm Những Món Ngon Gì Từ Mướp Đắng? Bí Quyết Bữa Cơm Ngon
  • 【3/2021】Tôm Tích Khô Bán Ở Đâu
  • Cách Chế Biến Tôm Khô Ngon
  • Ăn Lạc Có Béo Không, Tác Dụng Của Lạc (Đậu Phộng) Là Gì, 3 Món Ngon Từ Đậu Phộng Dễ Làm Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Trổ Tài Biến Miếng Đậu Hủ Trắng Thơm Thành 3 Món Ăn Đẹp Mắt, Ngon Miệng Và… Tốn Cơm
  • Hơn 40 Món Ngon Từ Nồi Chiên Không Dầu Tại Nhà Mùa Covid
  • 3 Món Chay Ngon Chế Biến Từ Đậu Phụ
  • 5 Món Ăn Ngon Dễ Chế Biến Từ Đậu Phụ
  • Top 10 Món Chay Ngon Từ Đậu Phụ Cho Mùng Một Và Ngày Rằm
  • Giá trị dinh dưỡng của lạc

    Lạc hay còn có tên gọi khác là đậu phộng, là loại hạt được sử dụng phổ biến nhất trong đời sống hiện nay. Trong hạt lạc có chứa nhiều chất dinh dưỡng, dễ bảo quản đồng thời dễ chế biến. Món ăn từ lạc rất đa dạng, từ lạc luộc, lạc rang muối, lạc rang,….

    Lạc có thể để ăn cùng với cơm, với xôi hoặc cho thêm vào những món như nộm, gỏi,..nhằm tăng hương vị. Lạc khi rang có vị giòn dễ ăn, khi luộc lại có vị bùi.

    Trong khoảng 100g lạc sẽ chứa khoảng 27.5 gam đạm, 50g chất béo, 3g chất xơ và 16g carbonhydrate. Bên cạnh đó, trong lạc chứa nhiều protein thực vật. Chất béo trong lạc đa phần là chất béo không bão hòa.

    Một trong những điều đặc biệt về lạc chính là trong lạc hoàn toàn không chứa cholesterol, điều này rất có lợi cho sức khỏe về tim mạch của chúng ta. Ăn lạc và những chế phẩm từ lạc có thể giúp chúng ta giảm nguy cơ mắc những căn bệnh về tim mạch.

    Tuy nhiên, vì lạc chỉ chứa protein thực vật chứ không chứa protein động vật, nên lạc không thể thay thế cho những thực phẩm như thịt, cá, tôm,… Chúng ta cần sử dụng đồng thời cả 2 loại thực phẩm để cung cấp đủ dưỡng chất cho cơ thể.

    Không chỉ thế, trong lạc còn chứa nhiều loại khoáng chất cần thiết cho cơ thể như kẽm, đồng, canxi, kali,…cùng những loại vitamin như vitamin B1, tổ hợp vitamin B như B1, B2, B5, ….

    Ăn lạc có béo không? Ăn nhiều vào buổi tối có tăng cân không?

    Trong lạc chứa khá nhiều dưỡng chất, đủ cho cơ thể của một người trưởng thành. Tuy nhiên, các bạn đừng lo lắng rằng ăn lạc sẽ bị béo mập.

    Do một ngày thông thường một người trưởng thành ít khi có thể ăn đến 100 gam lạc, và kể cả khi có thể ăn 100 gam lạc một ngày, chúng ta cũng không thể ăn 100 gam lạc trong nhiều ngày liên tiếp. Như thế chúng ta có thể dễ dàng trả lời cho câu hỏi ăn lạc có béo không, câu trả lời chính là ăn lạc không lo béo.

    Không chỉ có vậy, ăn lạc còn có tác dụng giảm cân. Bởi ăn lạc mang lại cho chúng ta cảm giác no lâu, xua tan cơn đói, khiến chúng ta không còn cảm giác thèm ăn. Khi ăn no, chúng ta sẽ hạn chế được việc ăn ngấu nghiến những món ăn chứa nhiều dầu mỡ và protein như bánh ngọt, hamburger,…

    Món ngon từ đậu phộng đơn giản dễ làm tại nhà

    Lạc rang tỏi ớt là một món mặn dùng để ăn với cơm rất ngon miệng mà lại đơn giản, dễ chế biến. Lạc chọn những hạt đều nhau, không bị mốc, sau đó đem rang đều lạc trên bếp. Khi rang lạc chú ý đảo đều tay, tránh trường hợp lạc không chín và không được giòn.

    Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn, ớt rửa sạch thái lát, cho hỗn hợp tỏi, ớt vào bát con sau đó cho thêm 1 thìa muối đảo cho đến khi hỗn hợp đều nhau.

    Rang lạc đến khi lạc chín thì cho 1 thìa nhỏ dầu ăn vào chảo, cho hỗn hợp tỏi ớt vào chảo cùng với lạc, dùng đũa đảo đều tay cho đến khi hạt lạc đã khô lại thì tắt bếp, tiếp tục dùng đũa đảo đều cho đến khi lạc nguội hẳn để hạt lạc có vị giòn, không bị ỉu.

    Lạc rang tỏi ớt được dùng để ăn với cơm nóng. Nếu ăn không hết bạn có thể cho lạc vào lọ thủy tinh sạch, đậy kín nắp để lần sau dùng tiếp

    Lạc đem rửa sạch, để khô hẳn rồi cho lên bếp rang thật đều tay. Cho 2 thìa cà phê đường vào một bát con nước mắm, đảo đều tay cho đến khi đường tan hẳn. Khi lạc đã chín đều, bạn cho hỗn hợp nước mắm đường vào chảo, tiếp tục dùng đũa đảo đều cho đến khi hạt lạc khô lại. Nêm nếm lại cho vừa ăn.

    Món ăn đơn giản nhất chính là lạc luộc, lạc chưa bóc vỏ đem rửa sạch, cho lạc vào nồi, đổ nước ngập hạt lạc rồi đun trong khoảng 20 – 30 phút. Hạt lạc chín sẽ có vị bùi bùi, dễ ăn. Lạc luộc có thể nhâm nhi trong giờ ăn vặt, xua tan cơn đói cũng như cảm giác buồn miệng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 20 Món Ngon Và Đơn Giản Với Đậu Phộng (Lạc)
  • Tổng Hợp Các Món Ngon Từ Đậu Phụ Cho Mâm Cỗ Chay
  • Cách Làm Sườn Rán Mật Ong Ngon Mê Ly Cho Chiều Đông Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Món Sườn Rán Thơm Ngon Cả Nhà Đều Thích
  • Hé Lộ Cách Làm Cơm Tấm Bì Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Làm Món Ngon Dưa Gang Trộn Đậu Phộng Mát, Giòn, Ngọt Thanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ăn Đơn Giản Dễ Làm Từ Rau Bồn Bồn Không Thể Bỏ Qua
  • Giòn Ngon Món Dưa Bồn Bồn
  • Đến Miền Tây Thưởng Thức Món Dưa Bồn Bồn Lạ Miệng
  • Cách Làm Món Nộm Tai Heo Với Dưa Chuột Và Cà Rốt Ăn Hoài Không Chán
  • Cách Làm Món Nộm Tai Heo Dưa Chuột Giòn Sần Sật Ko Nhớt Dính
  • Dưa Gang là loại quả khá phổ biến ở Việt Nam. Giá thành tương đối rẻ trong khi hàm lượng dinh dưỡng có trong dưa gang tương đối cao. Ngoài thành phần chính là nước – lên đến 95%, dưa gang chứa lượng lớn vitamin C, A, B, glucid, lipit, protit và cellulose.

    Với thành phần dinh dưỡng trên, dưa gang đặc biệt phù hợp dành cho người đang thực hiện chế độ ăn kiêng giảm cân. Ngoài ra, dưa gang có tính mát với hàm lượng nước cao, nó thích hợp làm món ăn giải nhiệt trong mùa hè.

    Dưa gang ngoài hình thức sử dụng như một loại rau ăn sống, nhiều người còn chế biến thành nhiều món ngon phổ biến, như: mắm dưa, dưa muối xổi, dưa muối, dưa xào, … Món dưa gang trộn đậu phộng là một cách khác làm mới và phong phú hơn cho loại quả ngon, bổ, rẻ này.

    Món ăn hoàn thành vẫn đảm bảo giữ được độ tươi ngọt tự nhiên của dưa. Miếng dưa giòn rụm, thanh mát nhưng đậm đà bởi sự hòa quyện khéo léo của các loại gia vị, bên cạnh chút chua chua, ngọt ngọt thường thấy của các món trộn. Đậu phộng bùi thơm. Thi thoảng va phải hạt mè đen nổ bộp vui vui trên đầu răng.

    Cách chế biến món dưa gang trộn đậu phộng vô cùng đơn giản.

    Nguyên liệu:

    • Dưa gang
    • Rau thơm
    • Đậu phộng
    • Mè đen (mè đen sẽ làm món ăn trông đẹp mắt hơn)
    • Hành tím, dầu ăn
    • Muối, tiêu, hạt nêm, đường
    • Ớt, chanh

    Cách làm: Bước 1: Sơ chế dưa

    Dưa gang rửa sạch, bổ đôi, cắt lát mỏng.

    – Để dưa thấm muối trong khoảng 45 – 60 phút.

    – Sau khi dưa thấm muối và mềm bớt, chúng ta rửa lại dưa nhiều lần bằng nước sạch nhằm xả hết hạt và lượng muối ướp trong dưa.

    – Vắt dưa cho thật ráo nước.

    Bước 2: Chuẩn bị hỗn hợp gia vị trộn dưa

    Cho ớt băm nhuyễn vào một chén nhỏ. Tiếp tục cho vào một thìa đường cát, ½ thìa hạt nêm, 1/3 thìa tiêu xay, 1 thìa nước cốt chanh. Trộn đều hỗn hợp gia vị trên vào nhau.

    Lượng ớt cũng như các loại gia vị trên, tùy khẩu vị của từng người mà có thể gia giảm cho phù hợp. Ngoài ra, tùy vào thói quen sử dụng, có thể thay thế một phần hạt nêm trong công thức trên bằng bột ngọt. Tuy nhiên, bột ngọt thường không được đánh giá cao về độ an toàn đối với sức khỏe, mặc dù nhiều người vẫn xem nó như loại gia vị không thể thiếu.

    Chú ý: Không cho thêm muối vào phần hỗn hợp này vì trong bước sơ chế, dưa đã ngấm đủ lượng muối cần thiết.

    Bước 3: Sơ chế đậu, mè, rau thơm

    – Rau để trộn dưa nên chọn rau húng (còn gọi là rau húng thái hoặc rau thơm). Rau rửa sạch, lặt bỏ cuống, để ráo nước.

    – Đậu phộng rang vàng, chà bỏ vỏ. Tách hạt đậu làm đôi.

    – Mè rang vàng thơm.

    – Hành tím cắt lát mỏng, cho vào chảo dầu nóng phi đến khi vàng dậy mùi thơm.

    Bước 4: Trộn dưa

    Cho toàn bộ chén hỗn hợp gia vị đã chuẩn bị ở bước 2 vào phần dưa gang đã vắt ráo nước. Trộn đều cho gia vị ăn vào dưa.

    – Tiếp tục cho phần dầu và hành vừa phi thơm vào. Trộn nhẹ cho dầu bám đều.

    – Tiếp tục cho phần mè rang vào.

    – Rau thơm, đậu phộng được cho vào cuối cùng nhằm đảm bảo rau vẫn tươi, không bị bầm, đậu phộng giữ được độ giòn, thơm.

    Chú ý: Ở bước trộn dưa, ta nên cho hỗn hợp gia vị vào đầu tiên và trộn đều. Kế đến mới cho dầu vào vì dầu dễ làm gia vị trôi đi và khó bám vào miếng dưa hơn.

    Khi trộn dưa, nên giữ lại một lượng nhỏ đậu phộng, mè và rau thơm. Phần rau, đậu này được dùng để trang trí cho đĩa dưa thêm bắt mắt.

    Cuối cùng, bày dưa ra đĩa và thưởng thức.

    Với cách làm này, dưa vẫn giữ được độ giòn, ngọt, mát tự nhiên. Món ăn chua, ngọt, đậm đà đặc biệt thích hợp cho ngày hè nắng nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Nộm Dưa Chuột Với Tai Heo Ngon Và Không Bị Đắng
  • Cách Làm Món Siro Dưa Hấu Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Bé
  • Cách Làm Dưa Bắp Cải Muối Xổi Cực Ngon
  • Cách Làm Món Thịt Dê Xào Lá Lốt Thơm Ngon Nức Mũi Chỉ Trong 5 Bước Đơn Giản.
  • Chỉ Với 5 Bước Có Ngay Món Thịt Dê Xào Lá Lốt Thơm Ngon Nức Mũi.
  • Cách Làm Đậu Phộng Da Cá Nước Cốt Dừa

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 20 Quán Bar Lớn Nổi Tiếng Sài Gòn
  • Top 20 Món Ngon + Nhà Hàng Quán Ăn Ngon Quận 8 Đông Khách Nhất
  • Làm Mì Quảng Gà Đúng Điệu Miền Trung
  • Làm Món Vịt Quay Chay Lạ Miệng, Hấp Dẫn Không Thua Nhà Hàng
  • Bí Quyết Làm Vịt Quay Chay Bắc Kinh Ngon Như Đầu Bếp Nổi Tiếng
  • – 300g đậu phộng ( lạc)

    – 70g đường nâu hoặc đường cát trắng.

    – 50ml nước cốt dừa.

    – 2 thìa cà phê bột canh.

    – Bột nếp, bột mì, bột bắp mỗi thứ một ít.

    – Dầu ăn.

    Cách làm món đậu phộng da cá nước cốt dừa cho 4-5 người ăn:

    Bước 1: sơ chế nguyên liệu món đậu phộng da cá nước cốt dừa:

    – Bạn cho đậu phộng vào một cái chậu, đổ nước muối loãng vào ngập đậu phộng. Các bạn ngâm đậu khoảng 30 phút cho đậu nở và mềm xốp.

    Bước 2: các bước thực hiện món đậu phộng da cá nước cốt dừa:

    – Sau khi ngâm đậu phộng bạn vớt đậu ra ngoài cho ráo bớt nước.

    – Bạn cho đậu phộng vào một cái bát tô lớn, cho thêm đường cát trắng và bột canh vào trộn cho thật đều.

    – Tiếp theo, bạn đổ đậu phộng ra 1 cái mâm hoặc một cái chậu dùng trộn món ăn lớn hơn.

    – Các bạn trộn đậu phộng sao cho bột phủ kín hạt đậu là được, sau đó bạn vớt đậu phộng ra ngoài khay, rũ bỏ phần bột thừa đi.

    – Bạn bắc một cái chảo lên bếp, nếu là chảo lớn và sâu lòng thì càng tốt, bạn cho thật nhiều dầu ăn vào đun nóng.

    – Khi dầu ăn sôi, bạn cho đậu phộng vào chiên chín.

    Lưu ý khi làm món đậu phộng da cá nước cốt dừa:

    – Sử dụng 3 loại bột trên là không bắt buộc nếu các chị em phụ nữ không kiếm được đủ thì bạn có thể dùng một loại cũng được. Nhưng theo như kinh nghiệm của mình làm thì khi trộn 3 loại bột như vậy ăn sẽ ngon hơn.

    – Để làm được một mẻ đậu phộng ngon thì điều quan trọng chính là chọn được đậu phộng ngon. Khi chọn đậu phộng bạn hãy chọn những hạt to mẩy, vỏ bóng không nhăn nheo, đậu phộng có màu hồng tươi, không nảy mầm, không sâu mọt. Có những loại đậu phộng màu đỏ đậm thì bạn không nên mua bởi những loại đậu này thường đã để lâu, đậu rất khô ăn không ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Đậu Phộng Da Cá Đơn Giản Tại Nhà Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Bánh Pizza Hải Sản Thơm Lừng Cực Ngon Cho Cả Nhà Thưởng Thức Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Pizza Gà Cực Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Món Pate Gan Heo Cực Ngon Tại Nhà
  • Pate Gan Béo Ngon Đầy Dinh Dưỡng
  • Cách Làm Món Cánh Gà Chiên Đậu Phộng Giòn Tan Ngon Miệng

    --- Bài mới hơn ---

  • Ẩm Thực Phố Cổ Hà Nội
  • Món Lẩu Gà Mắc Khén Thơm Ngon Đậm Đà ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách Nấu Phi Lê Gà Ngon: Món Ăn Có Hình Ảnh
  • Món Gà Phi Lê Cách Nấu Món Thịt Gà Phi Lê, Nhanh Chóng Và Dễ Dàng Từng Bước Công Thức Nấu Ăn Với Hình Ảnh
  • Thực Hư Chuyện Ăn Phao Câu Gà Có Thể Gây Ung Thư?
  • – 1.6kg cánh gà

    – 5g gừng

    – 160g bột ngô

    – 80g đậu phộng ( hạt lạc)

    – 4 tép tỏi

    – 3-4 trái ớt khô

    – 60ml nước tương

    – 120ml mật ong

    – 15ml giấm gạo

    – 15g mù tạt

    – 15g đường nâu

    – 15g vừng

    – Dầu thực vật

    – Một ít muối, tiêu xay

    Cách làm món cánh gà chiên đậu phộng cho 4-5 người ăn:

    Bước 1: sơ chế nguyên liệu làm món cánh gà chiên đậu phộng.

    – Hạt vừng các bạn đem rang vàng

    – Gừng các bạn cạo sạch vỏ sau đó băm thật nhỏ.

    Bước 2: các bước thực hiện món cánh gà chiên đậu phộng.

    – Đầu tiên, các bạn cho cánh gà vào một bát tô lớn.

    – Hết thời gian, các bạn bắc một chiếc chảo lên bếp, cho thật nhiều dầu ăn vào làm nóng.

    – Sau khi chúng ta đã xong phần cánh gà thì các bạn chuyển qua làm phần nước sốt.

    – Các bạn có thể sử dụng lại chiếc chảo chúng ta vừa chiên gà và chắt bỏ bớt dầu ăn đi mà chỉ để lại một ít thôi.

    – Khi đã có mùi thơm lừng, các bạn cho mật ong, đường nâu, giấm gạo, mù tạt, nước tương.

    – Các bạn đảo đều tay để đường tan hết và chúng ta được một hỗn hợp nước sốt sóng sánh.

    – Đun khoảng 2 phút thì các bạn tắt bếp, múc cánh gà chiên, đậu phộng ra đĩa, rắc hạt vừng rang lên trên là các bạn có thể thưởng thức được rồi.

    Lưu ý khi làm món cánh gà chiên đậu phộng.

    – Tương tự như vậy bạn có thể thay thế hạt lạc bằng hạt điều.

    – Bên cạnh đó, các bạn có thể mua loại đậu phộng rang chín sẵn để tiếp kiệm thời gian hơn. Và các bạn có thể chiên lại hạt đậu phộng khi đã bóc sạch vỏ vào một chảo thật nhiều dầu sôi trong thời gian rất ngắn rồi vớt ra, như vậy khi ăn chúng ta sẽ thấy hạt đậu phộng rất giòn.

    – Cánh gà chiên đậu phộng với phần cánh gà giòn, thơm mềm thịt, khi ăn còn có cả phần nước sốt đậm đà với vị hơi ngọt và cay cay ăn rất nghiền. Ngoài ra, những hạt đậu phộng giòn tan, bùi béo cũng giúp cho món ăn thêm đặc biệt hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nấu Ăn Ngon Mỗi Ngày: Cách Làm Món Cánh Gà Chiên Đậu Phộng Giòn Tan Ngon Miệng
  • Cách Làm Cánh Gà Đùi Gà Tẩm Bột Chiên Xù Giòn Ngon Như Kfc
  • Hệ Thống Nhà Hàng Con Gà Trống Ra Mắt Nhiều Món Mới
  • Thưởng Thức Các Món Ngon Độc Đáo Mùa Lễ Hội Tại Con Gà Trống
  • Công Thức Cho Món Cánh Gà Chiên Nước Mắm Cực Ngon
  • 20 Món Ngon Và Đơn Giản Với Đậu Phộng (Lạc)

    --- Bài mới hơn ---

  • Ăn Lạc Có Béo Không, Tác Dụng Của Lạc (Đậu Phộng) Là Gì, 3 Món Ngon Từ Đậu Phộng Dễ Làm Tại Nhà
  • Trổ Tài Biến Miếng Đậu Hủ Trắng Thơm Thành 3 Món Ăn Đẹp Mắt, Ngon Miệng Và… Tốn Cơm
  • Hơn 40 Món Ngon Từ Nồi Chiên Không Dầu Tại Nhà Mùa Covid
  • 3 Món Chay Ngon Chế Biến Từ Đậu Phụ
  • 5 Món Ăn Ngon Dễ Chế Biến Từ Đậu Phụ
  • Với những nguyên liệu cực kỳ dễ kiếm và không quá tốn kém, bạn đã có thể “bỏ túi” 20 món ăn vừa ngon vừa dễ làm rồi đấy!

    Nguyên liệu:

    Đậu phộng (lạc): 300g

    Dầu ăn

    Ớt: 1 mỗng canh ớt bột và 3 trái ớt tươi cắt nhỏ

    Tỏi: 1 củ tỏi

    Muối

    Dầu ăn: 1 muỗng canh

    Cách làm:

    – Đậu phộng nên chọn loại vừa, hạt không được to hay nhỏ quá đều không ngon. Đậu phộng mua về rửa sạch, loại bỏ những hạt đậu sâu. Để thật ráo.

    – Cho đậu vào chảo lớn, và 2 muỗng canh muối rang với lửa vừa, chú ý trong quá trình rang phải đảo đều và liên tục để đậu được vàng đều và giòn.

    – Chuẩn bị hỗn hợp : trộn bột ớt, ớt tươi tỏi băm thật nhuyễn, và 1 muống muối vào chung với nhau.

    – Khi đậu đã rang giòn, đổ tất cả đậu vào rây thưa, lắc cho hết phần muối và những loại tạp chất, chỉ giữ lại phần đậu.

    – Cho chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo, cho hết hỗn hợp tỏi ớt và muối vào, sau đó cho ngay phần đậu phộng vào luôn, đảo đều để đậu phộng được áo một lớp gia vị.

    – Tiếp tục trộn đều với lửa lớn, khi nào thấy hạt đậu phộng khô lại thì tắt bếp. Tuy tắt bếp nhưng phải tiếp tục đảo cho đến khi hạt đậu phộng nguội hẳn.

    – Cho vào lọ và bảo quản ở nhiệt độ phòng.

    Yêu cầu:

    – Đậu giòn, bùi và áo đều gia vị. Có muối bám xung quanh nhưng không quá mặn

    – Nếu bạn thích cay có thể sử dụng ớt tươi hoàn toàn mà không dùng bột ớt.

    – 1-1,5 thìa bột canh (thìa ăn cơm)

    – 1-2 thìa dầu ăn (thìa ăn cơm)

    Lưu ý: khi mua lạc chọn mua loại lạc săn, chắc như vậy lạc sẽ ngon, giòn lâu hơn. Không chọn những hạt lép, ẩm mốc, mọt hay đang mọc mầm.

    Bước 1: Cho chảo lên bếp, để chảo nóng một lúc rồi cho lạc vào rang. Hạ lửa ở mức nhỏ để lạc không bị cháy.

    Bước 2: Rang lạc thật đều để các hạt được chín đều như nhau. Cứ rang như vậy từ 7-9 phút, các hạt lạc bắt đầu tách ra, tuy nhiên vỏ lạc vẫn chưa bong hẳn ra thì cho khoảng 1 -1/5 thìa dầu vào, đảo tiếp. Vẫn để lửa nhỏ để dầu ăn ngấm dần vào lạc. Như vậy lạc sẽ rất giòn và bùi. Nếm hạt lạc thấy lạc chín, có vị bùi bùi, và hơi giòn là được (vì lạc đang nóng nên không thể giòn tan như sau khi để nguội).

    Bước 3: Khi lạc chín vàng, đều, cho ra ngoài, để nguội nhưng tay vẫn đảo đều, vì chảo vẫn nóng, nếu bạn không đảo lạc sẽ cháy. Hoặc cũng có thể bạn đảo trên chảo một lúc rồi cho lạc ra một bát tô to thì sẽ không phải đảo liên tục nữa (vì bát nguội, không lo lạc cháy).

    Nhiều người thường vừa cho lạc ra khỏi bếp thì đã đổ bột canh vào ngay. Tuy nhiên, với cách này, bột canh bám rất nhanh vào lạc nhưng khi lạc nguội, bột canh sẽ rơi ra và không còn bám nhiều vào lạc nữa. Sau khi trộn xong, đợi lạc nguội hoàn toàn thì cho vào lọ đậy kín. Bằng cách rang và bảo quản lạc như vậy, lạc sẽ rất giòn.

    5. Lạc rang nước mắm

    Nguyên liệu:

    – 1 chén đậu phộng không vỏ rang sẵn

    – vài củ hành tím

    – nước mắm ngon 3 cua

    – đường

    – xíu xiu bột ngọt

    Cách làm:

    – Hành tím bào mỏng cho vào phi thơm, khi vừa thấy vàng đổ đậu phộng rang vào, đảo lẹ tay khoảng 1 phút, coi hành đừng để hành vàng cháy không ngon. Xong bạn nêm vào ít nước mắm ngon + đường + bột ngọt (xíu xiu thôi), đảo lẹ tay cho đều nước mắm đường rồi tắt bếp. Lâu lâu bạn lại đảo một chút cho đậu phộng không dính lại với nhau.

    – Khi mới làm xong đậu phông không được giòn lắm, để nguội sẽ giòn hơn.

    Bước 1: Cho muối vào chảo rang nóng lên, đổ lạc vào đảo chín rồi bỏ lạc ra bát, đổ muối đi.

    Bước 2: Đường và nước mắm đổ lẫn vào nhau, khuấy đều cho tới khi tan hết đường.

    Bước 3: Tiếp tục cho lạc vào chảo, đảo nóng lên. Sau đó, đổ nước mắm và đường vào, đảo đều lên, vặn vừa lửa. Khi khô nước mắm, đổ dầu vào, đảo đều rồi bắc ra.

    – 1/2 bát con sả xay nhuyễn

    – Ớt bột (nếu bạn ăn cay)

    Bước 1: Lạc rang chín, xát bỏ vỏ lụa bên ngoài, giã thô.

    Bước 2: Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi tỏi thơm cho sả vào rang, đun lửa thật nhỏ, đảo đều tay để khi rang sả chín đều và không bị sống và cứng.

    Bước 3: Rang tầm khoảng từ 5 đến 10 phút, thêm vào một ít muối, đường, khi rang bạn phải đảo đều tay đến khi sả khô và săn lại. Rang tiếp khoảng thêm 10 phút.

    Bước 4: Cho tiếp lạc ở bước 1 vào rang cùng, rưới vào một ít nước mắm. Tiếp tục dùng đũa rang đến khi phần lạc thấm gia vị vừa ý , nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn, tắt bếp, cất vào lọ kín cất dùng dần.

    – 450g lạc rang xát sạch vỏ

    – Lọ đựng có nắp đậy chặt

    – Cho lạc, muối, mật ong vào máy xay, xay khoảng 1 phút, dùng thìa hoặc phới vét quanh thành máy.

    – Bật máy chạy tiếp rồi từ từ cho dầu lạc ( hoặc bơ) vào máy, tiếp tục xay bơ từ 1 phút rưỡi – 2 phút nữa, cho đến khi bơ trở thành một hỗn hợp thật mịn, mượt, bóng bẩy.

    – Cho bơ vào hộp kín có nắp đậy chặt rồi bỏ vào tủ lạnh. Bạn có thể bảo quản bơ trong tủ lạnh đến 2 tháng cơ đấy.

    Bơ lạc có vị béo ngậy thơm ngon dùng để phết bánh mì thì hết sảy luôn , bạn còn có thể dùng nó để làm kem rất hấp dẫn nữa.

    – Bước 1: Để đậu phộng vào lò nướng ở nhiệt độ 120 độ C, nướng trong vòng 10 phút.

    – Bước 2: Trong một chiếc bát khác, thêm sữa, dầu đậu phộng, đường và trộn đều.

    – Bước 3: Đậu phộng rang, bóc vỏ, giã nhỏ.

    – Bước 4: Cho bột mì và bơ đậu phộng vào bát hỗn hợp ở trên, trộn đều.

    – Bước 5: Thêm đậu phộng xắt nhỏ vào và nhào bột cho đến khi mịn.

    – Bước 6: Tạo hình thành những viên bột nhỏ, nặng khoảng 15g

    – Bước 7: Ép miếng bột thành những chiếc bánh dẹt.

    – Bước 8: Đặt lên giấy thấm dầu và nướng trong lò ở 180 độ C trong 18 phút hoặc lâu hơn nếu muốn bánh giòn.

    – Bước 9: Xếp ra đĩa và thưởng thức.

    – 550gr lạc rang không vỏ

    – 70ml si rô ngô, có thể thay bằng siro hay mạch nha.

    – ½ muỗng cà phê baking soda nếu không có baking soda thì thay 2 muỗng cà phê nước cốt chanh.

    Bước 1: Chuẩn bị trước 1 cái khay, trên quét 1 lớp dầu mỏng rồi lấy giấy lau khô, rải 1 ít vừng lên trên. (Phải chuẩn bị khay này trước khi nấu đường vì khi đường đạt màu chuẩn là phải đổ ra khay ngay).

    Bước 2: Cho đường, si rô ngô, nước lạnh vào nồi khuấy cho tan hết đường. Sau đó cho lên bếp nấu sôi. Khi nước đường sôi cho bơ vào và nấu tiếp với lửa nhỏ (trong thời gian nấu tuyệt đối không lấy đũa khuấy mà chỉ cầm cán nồi lắc lắc thôi).

    Bước 3: Cứ tiếp tục nấu và thỉnh thoảng cầm cán nồi lắc lắc cho đường không trào ra ngoài.

    Bước 4: Khi thấy đường có màu vàng nâu, nhanh tay cho baking soda và lạc rang vào tắt bếp. Lúc này lấy phới trộn đều rồi đổ ngay ra khay đã chuẩn bị sẵn.

    Bước 5: Dàn đều ra và rắc vừng lên trên. Nhớ là làm nhanh nhanh 1 chút vì nếu quá chậm kẹo sẽ cứng không dàn được. Chờ khoảng 1-2 phút cho kẹo hơi nguội là bạn có thể lấy kẹo ra cắt từng miếng to nhỏ tùy ý. Nếu để kẹo lạc nguội mới cắt thì hình không đẹp vì kẹo rất giòn. Chỉ 20 phút là bạn có đĩa kẹo lạc thơm ngon.

    – 120 gr đường nâu hoặc trắng

    – 20 gr mè rang (vừng rang)

    – 300 gr đậu phụng rang, 1/2 muỗng canh bơ nếu thích béo (nguyên liệu này không bắt buộc)

    Bước 1: Đường, nước, muối cho vào nồi hòa tan.

    Bước 2: Bắc lên bếp nấu với lửa nhỏ, thỉnh thoảng khuấy hay đảo cho đường không bị trào. Khi nước đường sôi 20 phút và có màu nâu nhạt thì cho lạc và bơ vào bắt đầu đảo liên tục 5 phút.

    Bước 3: Khi nước đường sánh hơi keo lại thì đổ hỗn hợp này ra khay có sẵn mè rang. Trộn một chút là đường khô bám quanh lạc rời rạc nhìn rất hấp dẫn. Chờ lạc bọc đường nguội mới cho vào hũ bảo quản nơi thoáng mát.

    – Lạc khô đã bóc vỏ ½ kilogam

    Bước 1: Cho lửa vừa, làm nóng chảo và rang lạc trên chảo. Thường xuyên đảo đều tay để lạc không bị cháy cho đến khi lạc chín đổ ra đĩa để nguội.

    Bước 2: Cho bột ngô vào lò vi sóng để quay trong khoảng 2 phút, đối với những nhà không có lò vi sóng có thể rang bột trên chảo với lửa lớn để bột không bị cháy và có màu vàng.

    Bước 3: Đun chảy đường trắng với lửa nhỏ. Không nên để lửa quá to, vì sẽ làm cháy đường. Đun cho đến khi đường tan hết và sủi bọt tăm.

    Bước 4: Khuấy đều đường cho đến khi đường kéo tơ được cho lạc vào đảo đều khoảng 5 phút để đường bám xung quanh hạt lạc. Sau cho bột ngô vào đảo đều tay, tiến hành đảo liên tục, nhanh và đều tay. Mứt lạc sau khi đã rây bột và để khô là có thể dùng được ngay.

    Nguyên liệu:

    + 2-3 quả bơ sáp

    + 1 hộp sữa chua

    + 200ml kem tươi

    + 150g đường bột

    + 1 gói hạt lạc hoặc hạt điều rang

    Cách làm:

    – Đầu tiên, bạn bỏ vỏ bơ, cắt nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố cùng sữa chua và đường bột. Sau đó, bạn xay cho đến khi hỗn hợp đều và mịn.

    – Bạn đánh bông kem tươi lên, lưu ý đánh kem ở chế độ thấp và từ từ, để kem được bông xốp mà không bị đặc lại.

    – Trộn kem tươi vừa được đánh bông vào hỗn hợp bơ xay.

    – Tiếp theo, bạn đập dập hạt điều hoặc lạc rang rồi trộn vào hỗn hợp bơ – kem tươi ở trên.

    – Nếu bạn có máy làm kem, bạn chỉ cần để lạnh hỗn hợp rồi cho vào máy và bật theo hướng dẫn là xong.

    – Nếu không có máy làm kem, bạn bọc kín hỗn hợp bằng giấy bạc rồi để vào ngăn đá qua đêm là bạn đã có món kem bơ lạc ngon lành rồi.

    – 200gr lạc xát vỏ. Nếu không có lạc xát vỏ thì rang xong xát vỏ cũng được

    – 3 thìa nhỏ tương ớt, 2 thìa nhỏ dầu rán, 1-2 quả ớt, 2 đến 3 thìa nhỏ gia vị bột nêm, 1 thìa nhỏ đường, một chút hành lá.

    Bước 1: Bắc chảo sâu lòng lên bếp để chảo có độ nóng sau đó cho lạc đã xát vỏ vào rang. Trong quá trình rang lạc, đảo đều tay và để lửa mức vừa phải để lạc được chín vàng đều. Nếu không có lạc xát vỏ thì rang xong xát vỏ cũng được.

    Bước 2: Pha sốt sa tế ớt cay: Như số lượng đã chuẩn bị, cho sa tế, tương ớt, bột nêm, đường, dầu ăn vào một bát và khuấy cho hỗn hợp được hoà quyện đều cùng nhau.

    Bước 3: Tiếp theo, cho hỗn hợp sa tế cay vào chảo lạc đã rang chín. Đảo thật nhanh và đều tay (với nhiệt độ lửa nhỏ nhất) đến khi hỗn hợp sệt và bám đều từng hạt lạc. Ớt và hành thái nhỏ. Khi lạc bám đủ sa tế cay thì bắt đầu cho ớt, hành vào và đảo thêm 2-3 phút là được.

    15. Canh bí đỏ nấu đậu phộng

    Đậu phộng: 100g (Miền bắc gọi là lạc)

    Thịt nạc thăn: 100g.

    Sữa tươi không đường: 50ml (không bắt buộc).

    Hành khô, tỏi: 50g.

    Hành lá, ngò gai, rau ngổ: 100g.

    Hành khô, tỏi: 30g.

    Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, muối, ớt bột, dầu ăn.

    – Hành khô, tỏi: Làm sạch, băm nhỏ.

    – Thịt nạc thăn: rửa sạch, thái miếng, băm nhỏ rồi ướp với ½ phần hành tỏi băm nhỏ, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt, ¼ thìa tiêu, 1 thìa dầu ăn trong 15 phút để thịt ngấm gia vị, dầu ăn sẽ giúp cho thịt băm được tơi đều, và giúp cách làm canh bí đỏ đậu phộng ngon, hấp dẫn hơn.

    – Hành lá, ngò gai, rau ngổ: Nhặt vừa rửa sạch, thái nhỏ.

    – Bày món canh bí đỏ đậu phộng ra tô, cho phần hành lá, ngò gai, rau ngổ lên trên cùng một ít tiêu nữa là bắt đầu thưởng thức hương vị thơm ngon, đậm đà, ngọt mát của món canh này thôi nào.

    – Món canh bí đỏ đậu phộng được trình bày rất bắt mắt, màu sắc hấp dẫn, nổi bật, dậy mùi thơm đặc trưng, vị ngọt ngon vừa ăn, bí đỏ và đậu phộng chín nhừ hòa quyện với vị ngọt ngon của thịt băm, sữa tươi và mùi thơm của các loại rau nấu kèm góp phần làm nên vị ngon đặc biệt của món canh này.

    – Cho dầu ăn vào chảo, thêm lạc rang cho đến khi lạc ngả màu vàng.

    – Ớt thái lát chéo, khi lạc đã ngả vàng, thả ớt vào đảo đều.

    – Rắc thêm chút gia vị vào, đảo đều cho gia vị bám vào viên lạc.

    – Hành lá, cắt lấy phần củ hành, thái nhỏ. Thả vào chảo lạc đang chiên, sau đó đảo đều.

    – Đổ lạc ra đĩa dùng nóng!

    150gr lạc sống để đồ cùng xôi

    100g lạc sống + 50g vừng để làm muối vừng

    – Gạo nếp ngâm ít nhất 3 tiếng.

    – Lạc ngâm sơ khoảng 20 phút.

    – Rửa sạch lạc, cho vào nồi luộc đến khi lạc chín mềm.

    – Đổ lạc ra rổ cho thật ráo nước.

    – Gạo nếp vo sạch, trộn với ít muối.

    – Cho lạc vào trộn đều cùng nếp. Bắc nồi hấp lên đổ nếp và đậu vào hấp.

    – Khi xôi chín tới, rưới vào xôi ít dầu hành, đảo nhẹ nhàng.

    – Làm muối vừng: ½ muỗng cà phê muối, 2 muỗng vừng, 2 muỗng lạc.

    – Chiên vàng vừng, lạc và muối sau đó giã nhuyễn. Xôi nóng chín tới ăn kèm muối vùng rất ngon.

    Bước 1: Lá nếp rửa sạch, cắt khúc, xay nhuyễn lọc lấy nước cốt.

    Bước 2: Gạo nếp vo sạch, ngâm nước lá nếp qua đêm.

    Bước 3: Lạc đem luộc chín.

    Bước 4: Gạo nếp sau khi ngâm đổ ra rá xóc với 2 thìa muối, rồi cho lạc vào xóc đều, trải lên trên lớp dừa nạo. Sau đó đem hấp cách thủy, khoảng 40-45 phút. Xôi lạc chín xới đều lên là được.

    – 1/2 củ hành tây, ớt đỏ, ớt bột

    – 4 muỗng canh nước cốt chanh

    – Đường, hạt tiêu, gia vị

    Bước 1: Đầu tiên,giã nhỏ lạc rang ra để lát nữa trộn salad cho thơm.

    Bước 2: Gọt xoài rồi thái từng miếng nhỏ hình hạt lựu. Đồng thời làm tương tự với dưa chuột nữa.

    Bước 3: Pha nước trộn, cho dầu mè vào bát, trộn cùng với ớt bột, một chút đường và nước cốt chanh là xong.

    Bước 4: Cuối cùng cho tất cả các nguyên liệu vào bát, đổ nước trộn lên trên, đồng thời thái ớt nhỏ cho vào, rắc hạt tiêu và trộn đều lên với lạc là có thể thưởng thức.

    Bước 1: Sơ chế gạo nếp, lạc nhân, táo đỏ

    – Gạo nếp mua về mang đãi sạch rồi vớt ra để ráo nước.

    – Táo đỏ ta rửa sạch, để ráo.

    – Lạc nhân cho vào cối, dùng chày giã nát.

    Bước 2: Tiến hành nấu cháo lạc nhân táo đỏ

    – Đầu tiên cho các nguyên liệu gồm: lạc giã nát, thêm táo đỏ, gạo nếp, nước lọc vừa đủ vào nồi và nấu thành cháo mềm nhừ.

    – Khi cháo gần chín, cho đường phèn vào khuấy đều và tắt bếp là hoàn thành món cháo thơm ngon này rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp Các Món Ngon Từ Đậu Phụ Cho Mâm Cỗ Chay
  • Cách Làm Sườn Rán Mật Ong Ngon Mê Ly Cho Chiều Đông Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Món Sườn Rán Thơm Ngon Cả Nhà Đều Thích
  • Hé Lộ Cách Làm Cơm Tấm Bì Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Làm Cơm Tấm Sườn Bì Chả Ngon Đúng Kiểu Sài Thành
  • Cách Nấu Món Bí Đao Xào Đậu Phộng

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ăn Ngon, Bổ, Rẻ Từ Bí Xanh
  • Hướng Dẫn Cách Làm 4 Món Ăn Từ Thịt Bò Ăn Hoài Không Ngán
  • Cách Làm Bò Bít Tết Mềm Ngon Như Nhà Hàng Mà Dễ Làm
  • 5 Món Ngon Từ Chim Bồ Câu Dễ Làm Tốt Cho Bà Bầu, Trẻ Nhỏ, Nam Giới
  • Thực Đơn Các Món Ngon Từ Thịt Bò Cho Bé
  • Bí đao hay còn được biết đến là là bí xanh, vốn là một loại rau quả phổ biến tại Việt Nam và chứa nhiều công dụng rất tốt cho sức khỏe. Thành phần của bí đao bao gồm chủ yếu là nước, chất xơ, canxi, sắt và các loại vitamin khác, đặc biệt không chứa lipid. Bí đao xanh rất dễ ăn, có thể chế biến để nấu nhiều loại món ăn ngọt, mặn và chay. Ăn các món ăn từ bí xanh có thể giúp giảm cân, thạnh lọc cơ thể và làm đẹp da. Bí xanh là một trong những nguyên liệu vô cùng hữu hiệu giúp các chị em làm đẹp và giảm cân. Chính vì những điều này mà món ăn từ bí xanh luôn được ưa chuộng trong mọi gia đình.

    Tác dụng tuyệt vời từ việc ăn bí đao đúng cách:

    Bí đao có công dụng giảm cân là bởi chủ yếu bí đao không chứa năng lượng nhiều mà vẫn có khả năng làm no bụng. Ngoài ra, hợp chất hóa học hyterin-caperin trong bí đao còn giúp ngăn không cho đường chuyển hóa thành mỡ, nên cơ thể sẽ không bị tích lũy mỡ thừa.

    Thịt quả bí đao chứa nhiều chất xơ, hàm lượng chất béo gần như không có, chính vì thế nên bí đao là một trong những vị thuốc lý tưởng để chữa bệnh béo phì. Nếu ăn bí đao lâu còn có thể giúp cho bạn sở hữu một cơ thể nhẹ nhàng, thanh thoát.

    Tuy nhiên, cần lưu ý là bí đao sống có tính xà phòng tương đối cao. Theo dân gian, ở các làng dệt vải xưa người ta nhờ vào tính xà phòng này của bí đao mà dùng nước bí đao sống để tẩy trắng vải. Vì thế nhiều bạn gái đã kỳ vọng vào công dụng giảm cân của bí đao nên thường ăn bí đao sống hoặc dùng bí đao ép nước uống mà không hề biết rằng cách làm này sẽ gây hại cho đường tiêu hóa của mình.

    Bí đao khi được nấu chín với rượu để làm cao bí đao hoặc đun chín thì tính chất xà phòng gần như hoàn toàn biến mất. Do đó, nên thường xuyên ăn bí đao đã được chế biến bằng cách nấu kỹ hay uống nước quả bí đao luộc thì tốt hơn.

    Theo y học cổ truyền, bí đao xanh thường có vị ngọt nhạt và tính mát, có công dụng giúp thanh nhiệt, giải nhiệt và làm tan đờm, mát ruột, hết khát, đặc biệt rất lợi tiểu, giảm hết phù nề, giải độc và có thể giúp giảm béo. Vì vậy cũng không phải ngẫu nhiên mà tại một số địa phương, trái bí đao được tận dụng để chế biến thành những món trà thanh nhiệt để giải khác và giải độc.

    Cao từ trái bí đao chính là một trong những phương thuốc làm đẹp được bí truyền từ thời xa xưa của các mỹ nữ. Với nhiều công dụng như giúp cho da luôn được giữ ẩm, làm căng mịn, sáng hồng làn da, giúp bớt dầu, có thể bong mụn cám và đặc biệt là mụn đầu đen.

    Cao bí đao còn rất thích hợp với những chị em đang phiền não vì bị mụn trứng cá, người có làn da mặt bị sần sùi, chân lông to, da mặt xỉn và không đều màu. Ưu điểm của cao bí đao là rất lành tính, không hề chứa hóa chất bảo quản, không lo hư tổn da về sau và thích hợp với mọi loại da.

    Bạn có thể dùng nước ép bí đao để bôi lên da mặt hoặc trộn lẫn hỗn hợp nước ép bí đao với nước ép dưa chuột hoặc mật ong và bôi lên da. Để khoảng 30 phút sau và rửa lại bằng nước sạch. Trong trái bí đao có chứa rất nhiều nước và vitamin tốt cho làn da, giúp thay đổi duy trì độ ẩm của da, làm da min hơn, mờ vết thâm và nám.

    Nguyên liệu làm món bí đao xào đậu phộng:

    Món bí đao xào đậu phộng là món ăn chay đơn giản, ngon miệng và rất tốt cho sức khỏe. Bạn có thể nấu vào các bữa ăn hàng ngày hoặc vào những ngày ăn chay trong tháng. Đặc biệt món chay ngon từ bí này rất phù hợp với những chị em đang muốn giảm cân và muốn thay đổi cách chế món ăn một cách đa dạng hơn.

    • Bí đao xanh: 1/2 trái (phần ăn cho 3-4 người)
    • Đậu phộng rang/ Lạc rang chín: 1 bát nhỏ
    • Hành khô: 1 củ
    • Gừng: 1 nhánh
    • Mùi tàu
    • Dầu ăn
    • Gia vị bột canh
    • Bí đao xanh làm sạch vỏ, bỏ ruột. Rửa qua và để ráo. Sau đó thát lát mỏng vừa ăn.
    • Lạc đã rang chín, bỏ ra bát nhỏ, lượng vừa đủ ăn.
    • Hành khô, mùi tàu, gừng: làm sạch, rửa và thái nhỏ.

    Các bước thực hiện:

    Bước 1:

    Đổ dầu ăn vào chảo nóng, cho hành và gừng vào, phi thơm cho đến khi chín và ngả hơi vàng.

    Bước 2:

    Khi hành và gừng đã thơm và hơi vàng, cho bí xanh vào xào.

    Đảo đều tay, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Khi thấy bí dần chuyển sang màu trong hơn là đã gần chín

    Bước 3:

    Cho lạc rang và rau mùi tàu (hoặc hành lá, tùy khẩu vị) vào chảo và đảo đều. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

    Bước 4:

    Khi bí chín và vừa ăn, bày ra đĩa và thưởng thức.

    Các lưu ý khi nấu món bí đao xào đậu phộng:

    • Khi xào bí nên để lửa vừa phải vì bí xào cần một lúc mới ra nước và chín. Không nên để lửa quá to.
    • Nếu để lửa quá to bí sẽ bị cháy và không chín. Lúc này bạn có thể thêm 1 chút nước (nhớ là 1 chút thôi nha) và chỉnh lại mức nhiệt vừa phải. Không nên để lửa nhỏ vì sẽ làm bí ra nước quá nhiều dễ bị nhừ quá.
    • Lạc rang nên cho lúc gần bắc chảo ra bởi lạc đã chín và giòn rồi, nếu bạn cho quá sớm thì lạc dễ bị cháy và không ngon.
    • Thành phẩm đẹp là bí vẫn còn xanh và hơi giòn.
    • Đây là một món chay, nên nêm nếm vừa phải và ăn nhạt 1 chút sẽ ngon hơn và giữ được vị ngọt của bí xanh.

    Món bí đao xào đậu phộng là món chay từ bí đao xanh rất dễ ăn, có thể ăn nóng hoặc ăn nguội. Thường được ăn kèm với cơm nóng. Món bí xanh xào này là món ăn không hề quá tốn kém mà lại rất đơn giản trong cách chế biến. Bên cạnh đó rất thích hợp cho những dip ăn chay hay những lúc bạn muốn thêm món rau quả cho bữa ăn gia đình thêm phong phú.

    1342 views

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ngon Từ Bí Đỏ
  • Món Ngon Từ Bì Lợn Dễ Làm Nhằm Giúp Cải Thiện Bữa Ăn Gia Đình
  • Ngọt Thơm Với Món Ngon Từ Bí Đỏ Cho Bé
  • Top Món Ngon Từ Bí Đỏ Dành Cho Mẹ Bầu
  • Mách Bạn Cách Làm Những Món Ngon Từ Bí Xanh
  • Cách Làm Socola Bơ Đậu Phộng Tráng Miệng Ngọt Ngào

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Đuôi Bò Hầm Cà Chua Thơm Ngon Đậm Đà Đổi Vị Cuối Tuần
  • Cách Làm Món Đuôi Bò Hầm Bia Đậm Đà Thơm Ngon Cho Ngày Lạnh
  • Cách Nấu Đuôi Bò Hầm Ngon Không Phải Ai Cũng Biết
  • Gầu Bò Úc Nấu Món Gì Ngon?
  • Gù Bò Tươi Ướp Gia Vị
  • – 1 gói bánh quy graham crackers

    – 1 chén bơ đậu phộng

    – 225g khối pho mát kem

    – 4 muỗng canh đường bột

    – 225g kem tươi

    – 340g socola chip

    – 1/2 cốc sữa tươi nguyên chất

    Cách làm món socola bơ đậu phộng cho 3-4 người ăn:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món socola bơ đậu phộng.

    – Bánh quy các bạn cho vào một cái túi nilon rồi đập vụn

    – Bơ đậu phộng và pho mát kem các bạn để trong nhiệt độ phòng từ trước cho mềm.

    Bước 2: Các bước thực hiện làm socola bơ đậu phộng.

    – Bước tiếp theo, chúng ta sẽ chuyển qua đun socola.

    – Để đun chảy socola thì sẽ có hai cách để các bạn thực hiện.

    – Cách hai: dùng hơi nóng. Các bạn dùng một cái nồi hơi gấp đôi hoặc nếu không có thì các bạn có thể tự chế bằng cách dùng một cái nồi cỡ trung bình bên dưới, thêm một ít nước vào trong rồi chồng một cái nồi nhỏ lên trên là được. Sau đó, các bạn chỉ cần cho socola và sữa vào nồi rồi khuấy đều tay cho đến khi socola chuyển sang dạng lỏng là được.

    – Bước cuối cùng, hoàn thành món ăn.

    Lưu ý khi làm món socola bơ đậu phộng:

    – Các bạn nên đặt ly socola bơ đậu phộng vào ngăn mát của tủ lạnh một lúc rồi hay thưởng thức sẽ ngon hơn rất nhiều đấy.

    – Ngoài cách trang trí như trên thì các bạn có thể rắc một vài viên socola chip hay một vài miếng dâu tây, kiwi thái lát cũng rất tuyệt đó.

    Món socola bơ đậu phộng mang một hương vị thơm ngon đến khó cưỡng, lớp vỏ bánh quy giòn rụm hòa quyện với vị béo từ bơ đậu phộng, vị ngọt ngào từ socola sữa và thêm một chút mát lạnh từ kem tươi. Hơn nữa cách làm món tráng miệng này còn rất đơn giản,vì thế các bà mẹ đừng làm một mình mà hãy rủ các con bạn cùng vào bếp. Chắc chắn, các bé sẽ thấy rất vui vì được tự tay làm nên một món ăn hấp dẫn và đẹp mắt như thế này đấy. Hãy gắn kết tình yêu trong gia đình bằng những món ăn ngon như ly socola bơ đậu phộng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Quy Bơ Đậu Phộng Giòn Tan Hấp Dẫn
  • 11 Món Ngon Từ Trái Bơ Cực Tốt Cho Bé
  • Điểm Danh Món Ăn Cực Ngon Từ Chả Bò Mẹ Lưu Lại Để Làm Nhé!
  • Cách Làm Món Chim Bồ Câu Quay Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Những Món Ngon Từ Chim Bồ Câu Có Thể Làm Ngay Tại Nhà Cho Bà Bầu, Trẻ Nhỏ, Người Già
  • Cách Chế Biến Đậu Phộng Thành Món Ăn Vặt

    --- Bài mới hơn ---

  • Bán Đồ Ăn Vặt Cho Học Sinh Nên Chọn Bán Gì Đơn Giản Và Lời Cao Nhất?
  • Bí Quyết Kinh Doanh Đồ Ăn Vặt Cho Học Sinh
  • 15 Món Ăn Siêu Ngon, Siêu Dễ Làm Từ Bột Năng, Bạn Đã Biết Chưa
  • Lạ Miệng Với Các Loại Bánh Làm Từ Bột Năng Siêu Hấp Dẫn
  • Cách Ướp Thịt Kho Tàu Đơn Giản Nhất Để Có Món Thịt Kho Tàu Hấp Dẫn
  • Như mọi người thường biết đến đậu phộng là một món ăn rất phổ biến luôn có trong các món ăn ở Việt Nam nhưng lại chỉ là thành phần kèm theo của món ăn. Nhưng đậu phộng lại là một nguồn thực phẩm giàu chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Đậu phộng có chứa nhiều vitamin, khoáng chất và hợp chất thực vật, có tác dụng làm giảm nguy cơ bệnh tim và sỏi mật. Tuy nhiên, do có chứa nhiều chất béo và có lượng calorie cao nên không nên ăn quá nhiều.

    Trong các món ăn vặt từ đậu phộng, món đậu phộng chiên giòn là một món ăn vặt khoái khẩu của nhiều trẻ em bởi độ giòn của đậu phộng. Ngoài ra bạn có thể thêm chút phô mai để món ăn hấp dẫn hơn.

    Nguyên liệu

    • Đậu phộng: 300g
    • Bột phô mai: 30g
    • Bột nước cốt dừa: 3 thìa súp
    • Dầu ăn.

    Cách làm

    • Đậu phộng nhặt bỏ hạt mốc, hạt lép và loại bỏ tạp chất, rửa đậu phộng để đảm bảo vệ sinh.
    • Ngâm đậu với nước ấm khoảng 1 giờ cho đậu nở mềm. Vớt đậu ra hong cho thật ráo.
    • Cho bột nước cốt dừa vào đậu và xóc nhẹ tay để bột bám đều quanh hạt đậu.
    • Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào, đợi cho dầu thật nóng, trút đậu vào chiên cho thơm và vàng đều.
    • Dùng rây để vớt đậu. Cho đậu vào tô, đổ bột phô mai vào trộn đều.

    Đây là món ăn dễ làm nhưng rất kích thích khẩu vị, bạn có thể thêm món này vào buổi ăn phụ trong bữa cơm.

    Nguyên liệu

    Cách làm

    • Đậu phộng nhặt bỏ hạt mốc, hạt lép và loại bỏ tạp chất. Bạn có thể rửa nhanh đậu phộng rồi phơi lại cho khô để đảm bảo vệ sinh.
    • Trộn hỗn hợp nước mắm, đường trong một cái chén và khuấy nhẹ tay cho đến khi đường tan hết. Tùy theo khẩu vị mà bạn có thể gia giảm lượng đường, nước mắm cho phù hợp.
    • Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng. Cho đậu phộng vào rang, đảo đều và nhẹ tay đến khi đậu phộng chín dậy mùi thơm và giòn.
    • Loại bỏ hạt cháy (nếu có).
    • Đặt một chiếc chảo sạch lên bếp, đổ đậu đã rang vào. Sau đó, bạn cho hỗn hợp nước mắm, đường đã pha vào. Đảo đều tay cho đến khi hạt đậu phộng khô lại.
    • Tắt bếp, song bạn vẫn phải đảo đậu đều tay cho đến khi đậu nguội để các hạt đậu không dính vào nhau.

    Đậu phộng cháy tỏi một món ăn bình dân nhưng lại cực kỳ phổ biến bởi độ ngon của món này làm mọi người khó kiềm lòng lại được khi thưởng thức.

    Nguyên liệu

    Cách làm

    • Đậu phộng nhặt bỏ hạt mốc, hạt lép và loại bỏ tạp chất. Bạn có thể rửa nhanh đậu phộng rồi phơi lại cho khô để đảm bảo vệ sinh.
    • Chuẩn bị hỗn hợp gồm: tỏi băm, muối. Tùy vào khẩu vị mà bạn có thể gia giảm lượng muối phù hợp.
    • Bắc chảo lên bếp, cho đậu và muối vào chảo rang với lửa vừa. Trong lúc rang đậu, bạn phải đảo đều tay để đậu chín vàng đều, giòn và không bị cháy.
    • Khi đậu đã chín vàng đều, thơm và giòn, bạn cho đậu ra rổ inox hoặc rây, lắc nhẹ để loại bỏ muối, hạt đậu bị cháy (nếu có) và những tạp chất.
    • Bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng, cho dầu ăn vào đun nóng, cho hỗn hợp tỏi và muối vào. Cho đậu phộng đã rang vào, đảo đều tay để hỗn hợp tỏi bám đều quanh hạt đậu phộng. Khi thấy hạt đậu phộng đã ráo, bạn tắt bếp song vẫn tiếp tục đảo đều tay cho đến khi đậu phộng nguội hẳn, nhằm tránh tình trạng đậu bị vón cục.
    • Đậu phộng nguội, bạn có thể bỏ vào lọ đậy kín để dùng dần trong khoảng 2 tuần.

    Đậu phộng da cá là một trong các món ăn vặt mà cả trẻ em và người lớn đều thích mê. Việc chế biến món đậu phộng da cá không quá khó nếu bạn chịu bỏ chút thời gian vào bếp và làm theo hướng dẫn sau.

    Nguyên liệu

    • Đậu phộng: 300g
    • Bột nước cốt dừa: 30g
    • Đường vàng: 40g
    • Bột mì đa dụng: 80g
    • Bột bắp: 20g
    • Một chút xíu bột nổi
    • Dầu ăn.

    Cách làm

    • Đậu phộng nhặt bỏ hạt mốc, hạt lép, tạp chất có trong đậu. Rửa đậu cho sạch rồi ngâm với nước có pha 1 muỗng cà phê muối trong khoảng 10 phút. Đổ ra rổ hong khô cho ráo hết nước, bỏ vào tô ướp với chút muối và đường, cho đến khi đường tan hết.
    • Trộn bột nước cốt dừa, bột ngô, bột mì, bột nổi thành hỗn hợp rồi rây mịn.
    • Múc đậu đã ướp đường, muối vào một cái tô, rắc hỗn hợp bột đã rây mịn vào từ từ, đảo đều tay và lắc nhẹ tô cho bột bám đều quanh hạt đậu.
    • Đổ đậu qua rây, lắc nhẹ rây để loại bỏ phần bột thừa.
    • Bắc chảo dầu lên bếp đợi dầu thật nóng, bỏ đậu vào chiên trên lửa vừa. Lưu ý, bạn không đảo đậu ngay để tránh lớp bột bám bên ngoài hạt đậu bị vỡ. Khi đậu dần nổi, vớt đậu ra, đổ ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Đợi đậu nguội rồi cất vào hũ dùng dần.

    Đậu phộng khi kết hợp với đường sẽ có vị như thế nào? Độ giòn giòn của đậu phộng kết hợp với vị ngọt ngọt tạo cảm giác càng ăn càng ghiền đây được xem là một món ăn vặt mà các bé sẽ rất thích.

    Nguyên liệu

    Cách làm

    • Đậu phộng nhặt bỏ hạt mốc, hạt lép và các tạp chất, rửa nhanh đậu rồi hong khô để đảm bảo vệ sinh.
    • Bắc chảo lên bếp cho nóng, đổ đậu phộng và muối vào rang trên lửa vừa, đảo đều tay. Muối sẽ giúp đậu phộng không bị cháy. Rang cho đến khi đậu chín vàng, vỏ hơi tách ra.
    • Đổ đậu vừa rang ra rổ inox, xóc nhẹ cho muối và tạp chất rơi ra hết. Nếu không thích ăn đậu ngào đường có vỏ thì bạn đợi đậu nguội rồi chà xát để loại bỏ lớp vỏ lụa này.
    • Đổ đường và nước vào chảo nấu trên lửa vừa cho đến khi đường tan.
    • Đường tan, bạn đổ đậu phộng vào nấu, đảo đều tay liên tục. Khi chảo đậu dần sệt lại, rắc bột bắp vào từ từ, nấu trên lửa nhỏ và đảo đều cho đến khi thấy hỗn hợp khô dần.
    • Khi đường và bột bắp đã áo một lớp trắng ngoài hạt đậu phộng, bạn rắc vani vào, đảo đều tay. Tắt bếp nhưng vẫn đảo đều tay để đậu không bị vón cục.
    • Đợi đậu nguội cất vào hũ sạch dùng dần.

    Hạt đậu giòn, béo, vị ngọt vừa phải chứng tỏ bạn đã thành công trong việc chế biến món đậu ngào đường hấp dẫn cho bé yêu.

    Ngoài các cách chế biến trên có thể làm tại nhà thì bạn đọc có thể lựa chọn các sản phẩm đậu phộng sấy giòn ở Nông Lâm Store với nhiều hương vị mới lạ như đậu phộng sấy phô mai và cà phê hoặc hương vị truyền thống với đậu phộng sấy cốt dừa. Tìm hiểu thêm về sản phẩm đậu phộng sấy ở đây.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 3 Món Ăn Vặt Ngày Hè Tránh Xa Nắng Nóng
  • Cách Làm Các Món Chiên Ăn Vặt Hàn Quốc Vừa Lạ, Vừa Quen
  • Đồ Ăn Vặt Giảm Cân, Ăn Bao Nhiêu Cũng Không Mập
  • 25 Món Ăn Vặt Giảm Cân Đúng Chuẩn Eat Clean Chị Em Thoải Mái Ăn Hoài Mà Vóc Dáng Vẫn Thon Gọn
  • Món Ăn Vặt Giảm Cân Đẹp Da Giúp Nàng Chẳng Sợ Béo
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chân Gà Hầm Đậu Phộng (Lạc) Ngon Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Chân Gà Hầm Đậu Đen Tăng Cường Sinh Lực Nam Giới
  • Món Ngon Cuối Tuần: Gà Hầm Rượu Vang Kiểu Pháp
  • Cách Nấu Gà Đá Hầm Sả Ngon Tuyệt Đậm Vị Bữa Cơm Gia Đình
  • Gà Hầm Tam Thất Món Ăn Tốt Cho Người Sức Khỏe Yếu
  • Cách Làm Gà Hấp Muối Bằng Nồi Cơm Điện
  • Tác dụng chân gà hầm đậu phộng

    Theo y học, chân gà hay còn gọi là kê cân, có vị ngọt, tính bình hơi ấm và không độc. Ăn chân gà có tác dụng bổ sư, tăng cường sinh lực, gân cốt. Nên chân gà thường dùng để bồi bổ gân cốt, hỗ trợ điều trị yếu sinh lý, xuất huyết ở người cao tuổi, người run tay run chân đi không vững, trẻ em còi xương và phát triển chậm, phụ nữ ngực lép da khô.

    Đối với đậu phộng (lạc) có chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu cho sức khỏe. Những chất Protein, chất xơ, kali, phốt pho, vitamin B và magiê,… có trong hạt lạc có thể giúp tăng cường hệ thống miễn dịch.

    Mình ở ngoài Bắc nên thấy nói đến đậu phộng có khi ít người biết nhưng nói đến củ Lạc thì nhiều người sẽ biết hơn. Đậu phộng (củ lạc) là một loài cây thực phẩm quen thuộc đối với người nông dân Việt Nam.

    Vậy chân gà hầm đậu phọng có tác dụng gì?

    – Chân gà hầm là món ăn thanh đạm, dễ ăn, món ăn giúp bạn dưỡng huyết, hoạt huyết, cầm máu, lợi cho gân cốt, đặc biệt những ai sau sinh nở ăn chân gà hầm sẽ phục hồi tử cung nhanh chóng.

    – Món ăn thanh nhiệt trong những ngày thời tiết oi nóng. Ngoài ra món này cũng giúp gia đình bạn đổi gió bởi khá lạ miệng.

    Bật mí: Đừng nghĩ rằng chân gà công nghiệp không tốt bằng chân gà ta. Theo khoa học nghiên cứu cho thấy chân gà công nghiệp có chứa nhiều chất béo và Protein hơn chân gà ta. Còn chân gà ta lại nhiều Ca (canxi) hơn chân gà công nghiệp. Đây cũng là bật mí khá thú vị khi b ạn đang cân nhắc xem mình quyết định chọn loại nào cho gia đình của mình.

    Chọn chân gà hầm lạc

    – Khi đi mua các bạn có thể nhận biết dễ dàng bằng cách quan sát màu sắc và cảm nhận bằng mùi. Nếu là gà sạch thì sẽ có màu trắng hồng tự nhiên, không có các sắc tố lạ khác. Cụ thể trong quá trình quan sát tổng thể chân gà, bạn dùng tay bóp nhẹ phần chân gà nếu chúng mập đều, mềm và có thể nhỏ giọt nước, đầu ngón chân căng thì đó chính là gà đã thấm qua chất lỏng. Có thể sử dụng chân gà ta như chân gà Đông tảo, gà nhà, gà ác, kể cả chân gà công nghiệp cũng được.

    Chân gà hầm lạc

    Nguyên liệu chuẩn bị

    • Chân gà: 10 chiếc
    • Đậu phộng: 100gr
    • Gừng tươi: 1 nhánh
    • Gia vị: Muối, hạt nêm
    • Dụng cụ: Nồi hầm (nồi áp suất).

    Công đoạn thực hiện

    Bước 1: Sau khi chọn lựa được những chiếc chân gà ưng ý. Các bạn đem rửa sạch bằng nước muối, chặt làm 3 đoạn, để ráo nước. Đậu phộng rửa sạch ngâm vào nước ấm khoảng 30 phút trước khi mang đi nấu.

    Lưu ý: Các bạn có thể mua đậu phộng đã qua sơ chế được đóng gói sẵn tại siêu thị cho nhanh.

    Bước 2: Đun sôi một nồi khoảng 1.5 lít nước, cho chân gà đã sơ chế vào hầm trước khoảng 30 phút, lưu ý để nhỏ lửa và hớt bọt thường xuyên cho nước lèo được trong.

    Bước 3: Tiếp đến, các bạn thêm vào lượng đậu phộng đã ngâm và tiếp tục hầm trong khoảng 20-30 phút, đến khi cả chân gà và đậu mềm nhừ.

    Bước 4: Cuối cùng cho thêm 2 lát gừng + 1 muỗng canh bột nêm + 1 muỗng cà phê muối.

    Thành phẩm

    Múc ra bát, nêm nếm lại sao cho vừa miệng vậy là bạn đã có một tô canh chân gà hầm đậu phộng giàu chất dinh dưỡng, đặc biệt tốt cho gân cốt, nên dùng nóng ngay sau nấu.

    Cách làm chân gà hầm đậu phộng vô cùng đơn giản, nhanh chóng nhưng lại đem đến cho cả gia đình bạn một làn gió mới khi sử dụng chân gà trong chế biến món ăn. Ngoài ra, có một số công thức chia sẻ là sử dụng thêm thêm đậu đỏ hay cả chút vỏ quýt khô vào để tạo thêm vị đặc biệt, hương vị này cũng giống như một chút vị của thuốc bắc, thơm thơm và đăng đắng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Gà Hầm Khoai Tây Và Cà Rốt Cho Bữa Cơm Gia Đình Thêm Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Canh Gà Cay Kiểu Hàn Quốc (Trong 15 Phút)
  • Cách Làm Gà Hầm Cay Kiểu Hàn Cho Ngày Mưa Hay Ngày Se Lạnh
  • Hướng Dẫn Làm Món Thịt Gà Hầm Tam Thất Bổ Dưỡng Đảm Bảo Ngon Nhất
  • Cách Làm Món Gà Hầm Bí Đỏ Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100