Dạy Nấu Ăn Diệu Lý / Top 10 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2023 # Top Trend | Raffles-hanoi.edu.vn

Chuyên Gia Ẩm Thực Diệu Lý Người Làm Nên Những Điều Kỳ Diệu

Hiển nhiên, nói đến ẩm thực là nói đến nghệ thuật. Tuy nhiên, người có thể đưa nghệ thuật ẩm thực đạt đến đỉnh cao của nó thì chỉ có thể đó là chuyên gia Diệu Lý.

Trong giới mộ điệu và yêu thích ẩm thực, cái tên chuyên gia Diệu Lý đã trở nên quá đổi quen thuộc không ai không biết. Nếu ai đó đã gắn bó đời mình với nghề nấu ăn, đa phần xuất phát từ một trong hai lý do, hoặc là đam mê hoặc có năng khiếu từ nhỏ. Đối với chuyên gia ẩm thực Diệu Lý, niềm đam mê ấy không chỉ đã vượt qua lối suy nghĩ thông thường mà còn thể hiện năng khiếu thiên bẩm có được ngay từ nhỏ.

Tên thật là Lý Thị Thúy Liễu, chuyên gia ẩm thực Diệu Lý sinh ra và lớn lên trên mảnh đất miền Trung – Quảng Ngãi đầy khốn khó. Dù xuất thân trong một gia đình nho giáo nhưng tuổi thơ của chị cũng vất vả và lam lũ như bà con nơi đây. Ngay từ nhỏ, Diệu Lý đã có sự đam mê đặc biệt và mong muốn kế thừa truyền thống nấu ăn các món cung đình Huế của gia đình mình.

Điều kỳ lạ là chị không tập trung nấu những món ăn riêng lẻ cũng như của một vài vùng miền nhất định. Cái năng khiếu thiên tài bẩm sinh đã giúp chị cất công nghiên cứu, tìm tòi và sáng tạo ẩm thực cả 3 miền đất nước. Hiện nay, danh sách trên dưới 400 món ăn trên khắp mọi miền tổ quốc mà chị chế biến được đã từng làm không biết bao nhiêu thực khách phải say mê và khen ngợi.

Không muốn giữ cho riêng mình, chuyên gia ẩm thực Diệu Lý đã thành lập Doanh nghiệp ẩm thực 3 miền để truyền lại “bí quyết” ẩm thực cho các học viên mà chị một đời sáng tạo nên. Học trò của chị bây giờ nhiều người đã trở thành chuyên gia ẩm thực, chủ nhà hàng, quán ăn… Quả thật, đối với chị, không có hạnh phúc nào hơn thế khi được nhìn thấy học trò của mình viên mãn trong nghề ngiệp, góp phần cống hiến giá trị của mình cho xã hội.

Không chỉ là một người thầy, một người đầu bếp tài hoa, Diệu Lý còn dày công sáng tạo và chế biến ra nhiều loại món ăn, thức uống mà chỉ có chị mới làm được như nước uống trái cây 4 mùa lên men tự nhiên. Những ai đã từng thưởng thức loại nước uống này chắc hẳn không khỏi thán phục tài năng và sức sáng tạo tuyệt vời của chị.

Giành hàng loạt giải thưởng từ những cuộc thi, đối với chị mọi việc như mới bắt đầu cho hành trình khám phá không ngừng nghỉ. Và cũng chỉ có chị mới có thể xác lập nên giá trị mới cho nghệ thuật ẩm thực Việt Nam đương đại.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

500/16 Nguyễn Bặc, Phường 3, Quận Tân Bình, TP.HCM

Điện thoại: (08)66 796 268

Di động: 0907.981.769 (Cô Diệu Lý)

Đức Viên – Nguyễn Ngọc

Nguyên Lý Hoạt Động Và Sách Dạy Nấu Ăn Bằng Lò Vi Sóng, Lò Nướng

Ngày nay, công nghệ thông tin phát triển như vũ bão, do vậy chỉ cần sở hữu một thiết bị thông mình bạn chỉ cần Search “từ khóa” mình cần là có ít nhất vài trăm kết quả hiển thị ra.

Tuy nhiên, nhìn vào thực tế đa số giới trẻ, giới tri thức hay người dân ở thành phố mới dễ dàng làm chủ phương tiện thông minh. Còn người dân ở vùng quê một phần không có thời gian, phần khác họ ít mày mò nên hầu như thiết bị chỉ dừng lại ở nghe và gọi.

Ví dụ món trứng oplade: Đập trứng vào dụng cụ nấu chuyên dùng cho lò vi sóng, nhớ trứng để nguyên quả.

– Sau đó, vặn chức năng phía trên nút công suất về vị trí thấp nhất (Low). Điều khiến thời gian tương ứng với trọng lượng thực phẩm. Với quả trứng thời gian khoảng 1-2 phút.

– S/D nút chức năng thấp: Nút này thường dùng để hâm lại bình sửa cho trẻ em thời gian 2-3 phút

Sử dụng lò vi sóng với chức năng rã đông thực phẩm đông lạnh (Defost):

+ Đầu tiên bạn đưa thực phẩm vào dụng cụ nấu nước chuyên dụng.

+ Vặn nút chức năng phía trên nút công suất về vị trí rã đông (Defost). Điều khiển thời gian tương ứng với với lượng thực phẩm.

Thường với 500gr thực phẩm mất từ 7-8 phút rã đôn

Sử dụng nút chức năng trung bình (med): Dùng để nấu các món ănnhanh chín như: Rau xào, súp…

Sử dụng nút chức năng nút nấu cao (High): Dùng để thực hiện các món chế biến như: thịt, gà tần…

Có nhiều trường hợp người dùng đã sắm lò vi sóng như lại khó khăn trong việc sử dụng. Hoặc những ai đang có ý định mua lò vi sóng cũng nên biết qua nguyên lý hoạt động của nó để dễ dàng sử dụng đạt hiệu quả cao.

Cấu tạo của lò vi sóng: Buồng nấu, Mạch vi điều khiển, Máy phát sóng cao tần, Ống dẫn sóng…

Dựa trên mạch cộng hưởng LC. Bộ phận chính của nó là 1 biến áp cách ly.

Điện áp thứ cấp của biến áp này khoảng 1000V. Cuộn dây thứ cấp được nắn bằng 1 diod cao áp để biến thành điện DC sau đó qua 1 tụ điện. Rồi đến đèn phát sóng cao tần.

Khi vật chất bên trong lò nhận được sóng từ đèn và sóng phản xạ từ thành lò. Trong một điện từ trường mạnh, phân tử nước hướng theo chiều các đường sức.

Dưới tác dụng của điện từ trường, các nguyên tử hydro và oxy thay đổi cực 2,45 tỉ lần trong một giây. Sự cọ sát giữa các phân tử nước tạo ra nhiệt. Nước trong thức ăn được đốt nóng nhanh chóng và truyền năng lượng cho các thành phần khác của thức ăn, từ đó nấu chín thức ăn.

Nằm trong nhiều sản phẩm gia dụng khác, lò nướng cũng được phân nhóm vào các sản phẩm cao cấp, chuyên nghiệp trong nhà hàng đến các sản phẩm lò nướng cho gia đình.

Ở phân khúc cao cấp, các thương hiệu lò nướng phải kể là những thương hiệu của Châu Âu với các sản phẩm lò nướng âm được sử dụng nhiều trong các nhà hàng, có thể kể đến bao gồm Bosch, Teka.

Ở phân khúc cao cấp, Bosh là dòng sản phẩm có tính thẫm mỹ cao, chất lượng tốt.

Tuy nhiên, nếu mua lò nướng gia đình thì bạn sẽ không cần dùng đến các sản phẩm đắt đỏ lên tới hàng chục triệu của Bosch hay Teka. Có nhiều lựa chọn hơn ở phân khúc bình dân với các sản phẩm lò nướng thông thường từ Sanaky, Electrolux, Sunhouse hay Kangaroo.

Nổi bật trong phân khúc lò nướng tầm trung là lò nướng Abbaka một trong những thương hiệu được ưa chuộng nhất hiện nay.

Lò nướng của Abbaka có nhiều ưu điểm là chất lượng và có giá cả phải chăng.

Ngoài ra, lò nướng Abbaka được nhiều gia đình lựa chọn bởi dung tích của nó khá lớn 56 lít.

Cùng bảng điều khiển bằng phím cơ dễ dàng và thuận tiện cho người dùng.

Đa năng với 8 chức năng nướng khác nhau cùng mức nhiệt đạt tới 250 độ C giúp bạn nấu ăn nhanh, dã đông thức ăn nhanh…và đương nhiên nướng nguyên luôn cả 1 con gà.

Nếu cảm thấy hữu ích bạn đừng ngại Like/Share/ Comment…

Dạy Nấu Ăn Cơ Bản, Dạy Nấu Ăn Online Tại Hà Nội

Dạy nấu ăn cơ bản, dạy nấu ăn online tại Hà Nội

Cam kết đối với học viên khi dạy nấu ăn cơ bản

Sau khi hoàn thành khóa học, học viên có những kỹ năng làm bếp cơ bản, những bí quyết trong xử lý thực phẩm, nấu được những món ngon cho gia đình.

Cấp chứng chỉ có giá trị toàn quốc, được chấp nhận ở thị trường lao động quốc tế.

Các lớp học nấu ăn đều có đội ngũ giảng viên hỗ trợ tận tình trong suốt quá trình học.

Nội dung chương trình dạy nấu ăn cơ bản

Buổi 1: Hướng dẫn sử dụng dao. Hướng dẫn làm quen với các dụng cụ. Hướng dẫn mua sắm gia vị cho căn bếp gia đình

Buổi 2: Cắt tỉa rau củ quả căn bản

Thực đơn 1

Canh cua mùng tơi

Thịt rang cháy cạnh

Đậu phụ chiên giòn chấm mắm tỏi

Thực đơn 2

Canh cải cá rô

Thịt gà rang gừng

Rau muống xào tỏi

Thực đơn 3

Canh đậu phụ, cà chua, trứng

Thịt lợn kho tàu

Rau cải xào nấm

Thực đơn 4

Canh cá chua miền Bắc

Lưỡi lợn sốt cà chua

Giá đỗ xào lòng gà

Thực đơn 5

Canh dưa thịt bò

Tỏi gà nướng BBQ

Ngọn su su xào tỏi

Thực đơn 6

Canh chua ngao

Thịt viên sốt cà chua

Đậu phụ om nồi đất

Thực đơn 7

Canh bí xanh tôm nõn

Gà kho gừng

Cải làn/ ngồng cải sốt dầu hào

Thực đơn 8

Canh sườn khoai sọ

Cá kho tộ

Rau củ luộc chấm muối vừng

Thực đơn 9

Canh cá nấu măng

Sườn xào dưa chua

Đậu phụ tẩm mỡ hành

Thực đơn 10

Canh chua cá nam bộ

Thịt bò kho gừng

Mướp hương xào lòng gà

Đội ngũ giảng viên tham gia dạy nấu ăn cơ bản

Đội ngũ giảng viên giỏi. Với 10 giảng viên kỳ cựu sẵn sàng chia sẻ cho các học viên kiến thức và kỹ năng nghề. Đặc biệt các học viên được học hỏi kinh nghiệm từ những đầu bếp nổi tiếng, đứng đầu là bếp trưởng Trương Công Lệ, người từng tu nghiệp tại Singapore, đã có kinh nghiệm làm bếp hơn 30 năm qua các khách sạn 4-5 Sao và các Đại sứ quán nước ngoài tại Hà Nội.

Mọi chi tiết xin liên hệ

Địa chỉ: Số 5 Phố Nghĩa Đô ( Ngõ 100 cũ) đường Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0988 046 637 – 096 161 1629

Email: [email protected]

https://daynauansaomai.com.vn

#Dạynấuăncơbản #Nấuăncơbản #Khóahọcnấuăncơbản

#HọcnấuăncơbảntạiHàNội

Tag: Dạy nấu ăn, học nấu ăn

Trường Dạy Nấu Ăn, Dạy Nghề Đầu Bếp Tphcm

Một trường dạy nấu ăn chất lượng, uy tín trước hết phải thể hiện được thông qua những con số như số lượng học viên đăng ký học, đội ngũ giảng viên, hệ thống các chi nhánh được xây dựng trên khắp cả nước… Những con số này càng cao, chứng tỏ đó là một địa chỉ dạy càng được nhiều người tin tưởng và gửi gắm.

Để làm được điều này, trường dạy nấu ăn phải là nơi có cơ sở vật chất tốt, hiện đại, đạt chuẩn quốc tế và luôn đảm bảo sự an toàn cho mọi giảng viên, học viên. Cơ sở vật chất hiện đại giúp cho học viên có được môi trường học lý tưởng, đảm bảo cho học viên được tiếp cận với công dụng cụ nấu ăn, được trực tiếp thực hành và ứng dụng vào công việc.

Đội Ngũ Giảng Viên Giàu Kinh Nghiệm và Nhiệt Huyết

Yếu tố đầu tiên để đánh giá một địa chỉ trường dạy tin cậy là đội ngũ giảng viên. Giảng viên phải là những người có tay nghề cao, có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực ẩm thực, nấu ăn chuyên nghiệp. Thường đó sẽ là các đầu bếp, bếp trưởng, chuyên gia ẩm thực của các nhà hàng, khách sạn sang trọng.

Bạn biết rồi đấy, thầy cô chính là những người dẫn dắt bạn vào nghề, người càng giàu tuổi nghề sẽ là “kho tàng kiến thức và kinh nghiệm” để bạn học hỏi. Bên cạnh đó, giảng viên giỏi cũng đồng thời là những người có nghiệp vụ sư phạm tốt giúp cách dạy, truyền đạt bài học trở nên dễ hiểu hơn, sinh động hơn, hết lòng trong mỗi tiết dạy và với học trò của mình.

Học kỹ năng nấu ăn từ các Siêu Đầu Bếp Giáo Trình Dạy Nấu Ăn Bám Sát Nhu Cầu Tuyển Dụng Thực Tế

Bên cạnh đó, nếu bạn đang tìm kiếm trung tâm học nghề bếp, đừng bỏ qua yếu tố giáo trình. Giáo trình của trường được biên soạn tham khảo theo một số tiêu chuẩn học nghề đầu bếp trên thế giới và đặc biệt bám sát với nhu cầu tuyển dụng tại Việt Nam.

Chương trình của trường đi theo từng lộ trình, phù hợp với người mới học nghề và những người đã có kinh nghiệm muốn nâng cao tay nghề. Bạn nên chọn trường dạy nấu ăn vừa chú trọng thực hành, vừa chú trọng bồi dưỡng các kỹ thuật nấu ăn khó và những kiến thức chuyên môn trong nghề bếp. Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể nhanh chóng tìm được một vị trí phù hợp và ứng dụng nhanh những gì đã học được vào môi trường thực tế.

Nhận Chứng Chỉ Nghề Nấu Ăn Giá Trị Toàn Quốc

Bạn nên chọn được trường đào tạo nghề nấu ăn uy tín, học xong được cấp chứng chỉ do Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp cấp. Đây sẽ là tấm vé thông hành để bạn “gõ cửa” các nhà tuyển dụng trên toàn quốc. Riêng về điều này cũng đã khẳng định được quá trình đào tạo bài bản và đàng hoàng, giúp bạn vượt qua nhiều ứng cử viên khác để có được vị trí và mức lương tốt.

Học nấu ăn là một trong những xu hướng của rất nhiều người hiện nay, không chỉ có các bạn trẻ mà cả những người đứng tuổi, trung niên, từ nam đến nữ, giới văn phòng hay các bà nội trợ, học sinh sinh viên… Hầu như mọi người đã và đang nắm bắt rất tốt sự phát triển của ẩm thực, du lịch của nước ta trong những năm gần đây để đầu tư hợp lý vào ngành học phù hợp, có tương lai. Nghề đầu bếp chính là một trong những ngành nghề như thế.

Tương Lai Tươi Sáng Cho Người Học Nghề Bếp Chuyên Nghiệp Học nấu ăn chuyên nghiệp, nhiều hướng đi thành công trong tương lai

Tốt nghiệp từ những trung tâm có uy tín và nền tảng tốt như thế, bạn sẽ tự tin xin việc hơn. Khởi đầu của một đầu bếp thường sẽ là vị trí Phụ bếp. Thế nhưng bạn càng chăm chỉ và cầu tiến, bộc lộ năng lực tốt thì con đường thăng tiến sẽ càng nhanh.

Ngoài ra, các bạn có thể mở quán ăn hoặc nhà hàng khi đã tích lũy đủ vốn và kinh nghiệm quản lý cũng như kinh doanh.

Lựa chọn đúng sẽ dẫn đến những tương lai rộng mở. Ngược lại, một quyết định sai có thể cướp đi của bạn rất nhiều thứ, ít nhất là thời gian. Với những gợi ý như trên, hy vọng bạn đã tự tin để tìm được một trung tâm học nấu ăn phù hợp với bản thân mình!

Bài viết tham khảo

Khóa Học Dạy Nấu Ăn

I. Mục tiêu đào tạo khóa sơ cấp nghề kỹ thuật chế biến món ăn :

+ Nắm vững các kiến thức căn bản về nghiệp vụ chế biên món ăn, biểu hiện được quy trình chế biến các món ăn một cách thành thạo.

+ Học viên có khả năng chế biến món ăn và trang trí các món ăn trong các nhà hàng, khách sạn; cơ sở ăn uống, kinh dinh ẩm thực hoặc trong trường học

+ Thực hiện các công việc can dự đến nghiệp vụ chế biến món ăn với tác phong cần lao chuyên nghiệp, cần cù, chăm chỉ, nhanh nhẹn, chuẩn xác.

+ Học viên đủ điều kiện cấp chứng chỉ sơ cấp nghề kỹ thuật chế biến món ăn để mở cửa hàng hoặc cơ sở kinh dinh ăn uống của riêng mình cũng như vào làm ở vị trí đầu bếp, bếp trưởng tại nhà hàng, khách sạn, trường học …

NỘI DUNG KHÓA ĐÀO TAO SƠ CẤP NGHỀ KỸ THUẬT CHẾ BIÊN MÓN ĂN

: 03 tháng (thời gian Thực hành kỹ thuật chế biến món ăn chiếm 2/3 thời kì đào tạo)

II. Nội dung khóa học:

Chương I: chọn lựa và bảo quản thực phẩm

Chương II: công cụ và thiết bị nhà bếp

Chương III: Kỹ thuật chế biến thực phẩm

2: trang hoàng và thể hiện món ăn căn bản

Chương I: Phương pháp xây dựng thực đơn và trang hoàng món ăn Chương II: Kỹ thuật bày bàn3: thực hiện chế biến món ăn

4: Thi tốt nghiệp (lý thuyết + thực hiện)

chấm dứt khóa học, học viên được cấp chứng chỉ sơ cấp nghề kỹ thuật chế biến món ăn có giá trị trên toàn quốc (chứng chỉ có thể đảm bảo điều kiện để ứng tuyển các vị trí cấp dưỡng trong các cơ quan, đơn vị nhà nước như dài, bệnh viện … hoặc phụ trách vai trò nhân viên bếp tại các cơ sở kinh doanh ăn uống như nhà hàng, khách sạn, đơn vị tổ chức sự kiện…)

6. dịp việc làm:

+ Học viên có Cơ hội làm việc tại các Khách sạn – nhà hàng hay ở các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống;

+ Cam kết giới thiệu việc làm miễn phí cho học viên; ngay trong thời kì dự khóa học nấu bếptại nhà trường, học viên có thể được giới thiệu tập sự tại các nhà hàng, khách sạn hoặc các cơ sở kinh dinh ăn uống lừng danh trên địa bàn để làm quen với môi trường của một đầu bếp chuyên nghiệp.

+ Hỗ trợ tham vấn mở cơ sở kinh dinh ăn uống;

+ Điều kiện học tập tốt nhất, luôn cập nhật kiến thức học tập với thực tế. Chương trình đào tạo nấu ăn chính quy.

+ tương trợ chỗ ở nội trú với mức phí sinh hoạt ưu đãi.

+ Ưu đãi học phí cho học viên có tình cảnh khó khăn.

+ Giảm học phí học nấu bếp cho học viên đăng ký nhóm hoặc đăng ký từ 02 chương trình trở lên.

+ Lịch học các khóa đào tạo nấu bếp linh hoạt, khai học liên tục, học viên dễ dàng Lựa chọn được lớp học nấu bếp

với ca học ăn nhập với điều kiện cá nhân chủ nghĩa.

+ cha nội dạy nghề nấu bếp nồng hậu, máu nóng, lành nghề của nhà trường cùng kết hợp với đội ngũ đầu bếp chuyên nghiệp đến từ các nhà hàng, khách sạn lừng danh hướng dẫn.

TT DẠY NGHỀ VÀ ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ CTA VPGD: Tòa nhà HH1C – Phòng 1226 – Bán Đảo Linh Đàm – TP.Hà Nội Điện thoại : (04) 36419720 – Fax: (04) 36419719

Hotline: 0915.500.911 – 0963.500.911 Email: info@daotaonghiepvu.edu.vn – daynghe.escvn@gmail.com