Gà Luộc Rồi Làm Món Gì Ngon? 5 Món Ăn Từ Thịt Gà Thừa Ngày Tết

--- Bài mới hơn ---

  • 10 Món Ăn Ngon Nhất Được Làm Từ Bắp Bò
  • Bỏ Túi 7 Món Ngon Từ Cá Chép Giòn Đa Dạng Thực Đơn Cho Cả Nhà
  • Bánh Bác: Món Ngon Tiến Vua Của Người Giang Xá
  • Tổng Hợp Những Món Ngon Cho Bé 3 Tuổi Tăng Cân Nhanh Chóng
  • Các Món Ăn Ngon Ở Ninh Thuận (Cập Nhật 08/2020)
  • gà luộc rồi làm món gì ngon

    1. Gỏi gà hành tây

    luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các chị các mẹ giành cho thịt gà thừa. Nhưng thay vì trộn cùng hành tây rau răm thì hãy xem qua công thức gỏi gà này, khi kết hợp gà xé cùng với , sẽ lại là một món ăn khác. Vừa nhâm nhi chút bia, ăn một chút gỏi gà xé phay trộn dưa hành giòn giòn lại có vị cay cay, chua chua đặc trưng của món gỏi sẽ khiến bạn chóng nghiện.

    Nguyên liệu làm Gỏi gà xé phay trộn dưa hành:

    • 200g Thịt gà đã bỏ xương
    • 1 củ hành tây
    • 2 trái ớt sừng
    • 30 gr rau răm
    • 2 muỗng canh nước cốt chanh
    • 2 muỗng canh đường trắng
    • 1/2 muỗng canh tiêu
    • 1/2 muỗng canh muối

    Hướng dẫn làm gỏi gà hành tây:

    Bước 1: 200gr thịt gà xé còn thừa từ ngày Tết bạn ướp với 1/2 muỗng canh muối, 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh tiêu. Trộn thật đều cho gà thấm gia vị.

    Bước 2: Hành tây và hành tây tím cắt mỏng rồi ngâm nước đá 30 phút sẽ giảm được vị hăng của hành. 2 trái ớt sừng và 30gr rau răm bạn cũng cắt sợi rồi trộn đều tất cả với 2 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng canh đường .

    làm gì với gà luộc còn thừa

    Vậy là đã hoàn thành xong món gỏi gà hành tây vừa đẹp mắt vừa tận dụng được gà thừa ngày Tết,vị chua chua ngọt ngọt, hăng nhẹ của hành tây sẽ giúp bạn chóng ngán nhanh chóng.

    2. Khô gà xé sợi

    Nguyên liệu làm Khô gà sợi:

    • 450g Ức gà
    • 1 củ Gừng nhỏ
    • 4 củ Hành tím
    • 2 lá Lá chanh
    • 3 tép Tỏi
    • 1 cây Sả
    • 1 muỗng canh Đường nâu
    • 3 muỗng canh Nước mắm
    • 1/2 muỗng canh Ớt bột
    • 1/4 muỗng cà phê Bột ngũ vị hương

    Hướng dẫn làm Khô gà sợi:

    Bước 1: Rửa sạch sau đó cho vào nồi cùng hành tím, lá chanh và gừng cắt lát. Tiếp đến, đổ nước ngập thịt gà và cho vào 1 tí muối, sau đó đậy nắp nồi và bắc lên bếp để luộc. Trong quá trình luộc, dùng muỗng vớt bọt. Các bạn luộc gà trong khoảng 5 – 7 phút, sau đó tắt bếp và đậy nắp nồi trong khoảng 15 phút.

    Bước 2: Sau 15 phút vớt gà ra tô, nhớ chừa lại phần nước dùng để xào gà. Để thịt luộc hơi nguội rồi xé thành sợi nhỏ. Lưu ý không xé quá nhỏ khi xào sẽ bị nát gà.

    làm khô gà lá chanh

    Bước 3: Cho 1 chén nước luộc gà vào chảo. Sau đó, cho vào bột ớt, nước mắm, ngũ vị hương, hành sả tỏi băm, và đường vào khuấy đều. Sau đó, bắc chảo lên bếp và cho phần gà đã xé sợi vào. Xào ở lửa lớn và liên tục đảo đều tay cho gà khô hết nước.

    3. Salad gà ngọt mát

    Gà thừa thì phải làm gì nữa nhỉ? Làmbiến tấu mới này nè! Gà được thái sợi nhỏ trộn cùng rau tươi ngon hấp dẫn, có thể dùng làm món chính cho bữa cơm hay món ăn sáng đều thích hợp. Vừa có thể tận dụng hết thịt gà mà còn có được món ăn thơm ngon mới lạ, thật tuyệt, hãy lưu lại ngay công thức này để có thể biết thêm một cách chế biến với thịt gà thừa ngày Tết ngon miễn chê!

    Nguyên liệu làm Salad gà ngọt mát:

    • 100g Thịt gà rút xương (hoặc ức gà)
    • 1 Củ khoai tây
    • 80g bí đỏ
    • 1 quả trứng gà
    • 70g xà lách
    • 50g bắp Mỹ
    • 1/2 muỗng cà phê Đường trắng
    • 1/2 muỗng cà phê Nước cốt chanh
    • 1/2 muỗng cà phê muối
    • 1/4 muỗng cà phê Tiêu xay

    Hướng dẫn làm Salad gà ngọt mát:

    Bước 1: Luộc chín thịt gà, xé sợi, trộn thịt gà với 1/4 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê nước cốt chanh (hoặc giấm). Khoai tây luộc chín, nghiền mịn, có thể nêm một ít muối tiêu cho có hương vị. Hạt bắp Mỹ luộc chín. Bí đỏ luộc chín, cắt miếng. Trứng gà luộc chín, lột vỏ cắt đôi.

    Bước 2: Món salad chủ yếu dùng phương pháp luộc để làm chín nguyên liệu nên rất an toàn và thanh đạm, tốt cho sức khỏe. Đĩa salad hội tụ đủ các loại rau củ quả tươi sống, tinh bột và chất đạm, có thể dùng làm món ăn chính mà không sợ thiếu chất. Thành phần còn có bí đỏ, một lo

    4. Mì gà cay kim chi phô mai

    chế biến thịt gà đã luộc

    Nhà mà có nữa thì làm món mì gà cay kim chi phô mai hết ý luôn, vừa ngon miệng, đậm đà, kích thích vị giác mà còn tận dụng được hết thịt gà còn dư ngày Tết. Thịt gà được ướp đẫm gia vị sốt cay xào chung với chua chua, được phủ đầy phô mai béo ngây, kết hợp với những của Hàn Quốc thật hấp dẫn, ngon không có chỗ nào chê.

    Nguyên liệu làm Mì gà cay kim chi phô mai:

    • 1 gói Mì cay Hàn Quốc
    • 200g Thịt gà không xương
    • 100g Phô mai Mozzarella
    • 100g Kim chi cải thảo
    • 30g Hành tây
    • 20g Phần lá của Hành boa rô
    • 2 muỗng canh Dầu ăn
    • 1 quả Trứng gà
    • 2 muỗng canh Tương ớt Hàn Quốc
    • 2 muỗng canh Tương ớt
    • 3 muỗng canh Nước tương
    • 1 muỗng canh Dầu mè
    • 2 muỗng canh Đường trắng
    • 2 muỗng canh Ớt bột

    Hướng dẫn làm Mì gà cay kim chi phô mai:

    Nước sốt cay

    Bước 1: Làm sốt cay gồm 2 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc, 2 muỗng canh tương ớt, 3 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh đường trắng, 2 muỗng canh ớt bột và 1 muỗng canh dầu mè. Trộn đều cho tất cả hòa quyện sau đó múc một muỗng canh sốt cay ra để riêng.

    Bước 2: Thịt gà cắt thành những miếng nhỏ, cho vào tô sốt cay trộn đều. Ướp thịt gà 15 phút cho thấm sốt.Trong lúc ướp thịt gà thì chúng ta sẽ trụng mì. Bắt một nồi nước sôi, cho mì gói Hàn Quốc vào trụng 1 phút cho mì nở thì vớt ra.

    Bước 3: Làm nóng chảo, thêm vào dầu ăn, hành tây cắt hạt lựu. Phi thơm hành tây, khi hành trong thì cho thịt gà đã ướp, kim chi cải thảo cắt nhỏ cùng với hành boa rô cắt lát vào. Xào đều tay cho thịt gà chín

    Bước 4: Sau đó dồn thịt gà ra góc, cho mì đã trụng vào giữa chảo, rắc lên trên thịt rồi đậy nắp lại để khoảng 2 – 5 phút cho phô mai nóng chảy. Trước khi ăn bạn thêm vào nước sốt cay vào mì và thưởng thức thôi.

    Sợi mì Hàn Quốc dai dai nóng hổi trộn lẫn với thịt gà và kim chi chua cay đậm đà, phủ đầy những lớp phô mai béo ngậy đích thị là món ăn hấp dẫn mà bạn phải thử qua một lần.

    làm gì với gà luộc còn thừa

    5. Cơm gà chiên nước tương

    Nguyên liệu làm Cơm gà chiên nước tương:

    • 1 cái Đùi gà
    • 25g Bơ
    • 1 trái Ớt
    • 1 cây Hành boa rô
    • 1 củ Gừng
    • 1/2 muỗng cà phê Muối
    • 1/2 muỗng canh Hạt nêm
    • 1 muỗng canh Nước tương
    • 2 muỗng canh Dầu ăn
    • 1 chén Cơm

    Hướng dẫn làm Cơm gà chiên nước tương:

    Bước 1: Đùi gà mua về rửa sạch, để ráo sau đó dùng dao nhọn cẩn thận lọc thịt, rút lấy phần xương gà.

    Bước 3: Bắc chảo lên bếp cùng bơ và chút dầu ăn, sau đó cho gà vào chiên chín vàng các mặt rồi tắt lửa. Phần xương gà sau khi đun thì lọc lấy riêng phần nước, thêm vào chút muối và hạt nêm.

    Cuối cùng, trình bày cơm cùng với thịt gà và thưởng thức. Có thể luộc thêm rau để ăn cùng để cân bằng dinh dưỡng hơn.

    Với những cách làm trên, bạn không những giải quyết nhanh gọn được vấn đề gà đã luộc rồi làm món gì ngon, mà còn sáng tạo ra nhiều món ăn ngon, hấp dẫn, giúp bữa cơm gia đình thêm phong phú và ăn ngon miệng hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 15 Đặc Sản Sài Gòn Chợ Bến Thành Ngon Xuất Sắc, Đến Là Phải Thử
  • Top Những Món Ăn Ngon Giúp Giảm Cân Hiệu Quả Nhất
  • Ăn Sạch 10 Món Ngon Xuất Sắc Quận 5 Chỉ Với Khoảng 100K Trong Túi
  • Tuyệt Chiêu Nấu Ăn Ngon Để Tránh Béo Phì
  • 6 Món Ngon Từ Cá Hồi Cho Bà Bầu Khỏe Mạnh, Con Thông Minh
  • 7 Món Ngon Hồi Sinh Thịt Gà Luộc Còn Thừa Ngày Tết

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ăn Bổ Dưỡng Từ Gà Đen Và Bánh Ngải Cứu
  • Cách Nấu Gà Giả Cầy Thơm Ngon Bắt Mắt Ăn Cơm Rất Ngon Mà Nhậu Lại Càng Tuyệt Vời Hơn
  • Các Món Ăn Từ Gà H’mông
  • Một Vòng Món Ngon Từ Chân Gà Trên Khắp Thế Giới
  • Top 20 Cách Làm Món Gà Chay Tại Nhà Đơn Giản Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách làm nóng lại gà luộc trong tủ lạnh

    • Hấp lại nguyên con rồi xé, có thể dùng bia, rượu gạo hấp lại để gà ngọt và mềm.
    • Dùng lò vi sóng: phải bọc gà lại để tránh thịt gà bị mất nước khi quay trong lò.

    1. Thịt gà xào miến

    Nếu có sẵn miếng gà luộc dư thì bạn có thể dùng để thực hiện ngay món gà xào miến vừa thơm ngon, dễ làm sau đây.

    Nguyên liệu phù hợp cho 2-3 người ăn.

    Thời gian chế biến: khoảng 30 phút.

    Nguyên liệu

    • 500g thịt gà luộc.
    • 250g miến.
    • 3 muỗng cà phê dầu ăn.
    • 3-4 tép tỏi.
    • 1 củ hành củ.
    • 1 cây bắp cải nhỏ.
    • 1 trái ớt chuông đỏ.
    • 4 muỗng canh nước tương đen.
    • Hành lá.
    • 2 muỗng cà phê hạt điều màu.
    • Muối, đường, nước lọc, dầu ăn.

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Sơ chế rau củ

    • Ớt chuông cắt miếng dài nhỏ.
    • Hạt điều màu ngâm trong 1/2 chén nước.
    • Bắp cải cắt sợi, rửa sạch để ráo nước.
    • Miến ngâm trong nước lạnh cho mềm.
    • Hành lá cắt rễ, rửa sạch, cắt nhỏ.
    • Tỏi, hành củ đập dập cắt vụn.

    Bước 2: Sơ chế gà

    Cho thịt gà vào nồi, thêm nước đun sôi, luộc tầm 20 phút cho đến khi thịt gà chín (Nếu dùng gà luộc còn dư thì bỏ qua bước này).

    Sau khi gà chín, lấy thịt gà ra ngoài, để nguội rồi xé nhỏ.

    Bước 3: Xào miến gà

    Cho 3 muỗng canh dầu ăn vào chảo đun sôi. Sau đó cho hành củ và tỏi vào phi thơm cho đến khi chuyển sang màu vàng thì cho ớt chuông đỏ cùng thịt gà vào xào chung. Sau đó thêm nước luộc gà vào.

    Cho nước tương đen, một chút muối và hạt điều màu vào chảo. Khi nước dùng sôi lại thì cho rau bắp cải vào. Thỉnh thoảng đảo đều cho rau bắp cải chín và thấm vị.

    Thêm miến đã trụng vào, dùng đũa đảo đều tay và liên tục cho miến thấm vị, các nguyên liệu được trộn đều với nhau. Nêm nếm lại gia vị cho phù hợp với khẩu vị và tắt bếp.

    Thành phẩm

    Múc miến xào ra dĩa, rắc hành lá lên trên và thưởng thức ngay khi còn nóng. Món ăn có màu vàng cam đẹp mắt, sợi miến dai dai ăn kèm thịt gà mềm ngọt cùng các loại rau củ tươi chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

    Món nộm gà với sự kết hợp của các loại rau củ như: cà rốt, dưa leo, hành tây, hoa chuối, xoài xanh,…sẽ mang đến hương vị thanh đạm, tươi mát, cùng miếng gà dai dai, đi kèm nước mắm chua ngọt đúng chuẩn thì còn gì bằng.

    3. Khô gà

    Nếu bạn là một tín đồ thích nhâm nhi các món như khô bò, khô mực xé thì chắc chắn không thể bỏ qua món khô gà cay hay khô gà lá chanh đã từng làm mưa làm gió trong giới trẻ. Khô gà có màu vàng nâu óng ả, khi ăn có độ dai ngọt, hương thơm từ lá chanh và vị cay từ ớt chắc chắn không thể bỏ qua.

    Bạn có thể tận dụng phần thịt gà luộc còn thừa ngày Tết để tiến hành thực hiện ngay món khô gà thơm ngon này một cách dễ dàng bằng những đồ gia dụng nhà bếp quen thuộc như: chảo chống dính, nồi cơm điện hay lò vi sóng.

    4. Gà rán kiểu Brazil

    Nguyên liệu phù hợp cho 2-3 người ăn.

    Thời gian chế biến: từ 45-60 phút.

    Nguyên liệu

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Sơ chế rau củ

    Khoai tây gọt vỏ bỏ các mắt đen, rửa sạch và để ráo, sau đó cắt làm bốn. Sau đó, cho khoai tây vào nồi luộc tầm 20 phút cho chín. Khi khoai chín, vớt ra dĩa để ráo nước, trong lúc khoai tây còn nóng, dùng nĩa hoặc bỏ vào máy xay sinh tố nghiền nát. Cho sữa tươi, bột nêm, bơ vào trộn đều.

    Rau mùi cắt rễ, rửa sạch, cắt nhỏ. Hành tây lột vỏ, rửa sạch, cắt khúc.

    Bước 2: Sơ chế gà

    Ức gà rửa sạch với muối rồi cho ít nước vào nồi luộc cùng với khoai tây ở trên tầm 20 phút cho chín. Nếu nhà có sẵn thịt gà luộc dư thì không cần làm bước này, chỉ cần luộc khoai tây cho chín là được.

    Xé thịt gà đã chín ra dĩa, thêm bột nêm, đảo đều tay cho thịt gà thấm.

    • 350g ức gà (hoặc phần gà luộc còn dư).
    • 400g khoai tây.
    • 150ml sữa tươi ko đường.
    • 30g bơ.
    • 150g bột mì số 13 ( bột cái cân).
    • 1 củ hành tây.
    • 1 ít rau mùi.
    • 50g bột chiên xù.
    • 2 lòng đỏ trứng gà.
    • Dầu ăn, bột nêm, hạt tiêu.

    Bước 3: Làm bột và chiên gà

    Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành tây. Sau đó, cho rau mùi cùng phần thịt gà ở trên vào, rắc tiêu, trộn đều và tắt bếp.

    Cho hỗn hợp khoai nghiền ở bước 1 vào nồi, để lửa nhỏ. Thêm bột mì, đảo đều rồi tắt bếp, để nguội (thử bột đạt bằng cách nặn bột thử, thấy bột nặn được là ổn).

    Chia bột thành 10 phần tuỳ ý thích muốn to hay nhỏ. Cho dầu ăn ra tay, nặn bánh thành hình tròn, ấn dẹt và cho nhân gà đã xào vào giữa. Sau đó, túm bột lại, nặn bánh thành hình quả lê hay hình khác tuỳ ý thích của bạn.

    Tiếp tục lăn bánh qua bột mì, trứng, bột chiên xù rồi chiên cho vàng 2 mặt (170 độ C trong 6 phút), sau đó vớt ra dĩa đã có sẵn giấy thấm dầu.

    Thành phẩm

    Món gà khi hoàn thành sẽ có màu vàng nâu đẹp mắt, lớp vỏ ngoài giòn rụm của bột chiên xù và độ dai lạ miệng của khoai tây, cùng phần nhân gà mềm ngọt, kết hợp với tương ớt hoặc tương cà chắc chắn sẽ làm hài lòng bất kỳ ai.

    5. Thịt gà sốt chua ngọt

    Nguyên liệu phù hợp cho: 2-3 người ăn.

    Thời gian ướp gà: 3-4 tiếng.

    Thời gian chế biến: khoảng 30 phút.

    Nguyên liệu

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Hành lá cắt rễ, rửa sạch, cắt nhuyễn.

    Thịt gà luộc ướp với chút muối và lá chanh cắt nhuyễn, cho vào tủ lạnh khoảng 3-4 tiếng. Sau đó lấy thịt gà ra và cắt hạt lựu.

    Đem thịt vừa cắt ướp với lòng trắng trứng, tinh bột khoai tây và rượu trong 10 phút để cho thấm.

    Bước 2: Pha nước sốt chua ngọt

    Pha nước sốt chua ngọt theo tỷ lệ: 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh giấm, 4 muỗng canh nước sôi để nguội; hành lá cắt nhuyễn, thêm chút tương cà, tương ớt cho cay rồi trộn đều.

    Bước 3: Sốt gà chua ngọt

    Chuẩn bị chảo, đun nóng rồi cho dầu ăn vào, cho thịt gà vào chiên trong khoảng 15 phút hoặc đến khi thịt gà vàng là được.

    Cho gà ra dĩa để riêng, giữ lại một ít dầu trong chảo, bật bếp rồi cho sốt chua ngọt đã chuẩn bị vào, đun trong khoảng 3 phút cho sốt sôi và sánh lại, cho thịt gà đã chiên vào, đảo đều cho thấm gia vị để hoàn thành món thịt gà sốt chua ngọt.

    • 500g thịt gà luộc.
    • 1 lòng trắng trứng gà.
    • 5g tinh bột khoai tây.
    • 15ml rượu trắng để nấu ăn.
    • 1 ít vừng trắng rang.
    • 1 vài cọng hành lá.
    • 5g lá chanh.
    • Dầu ăn, đường, nước mắm, tương cà, tương ớt, dấm, dầu hào, nước lọc.

    Thành phẩm

    Món gà sốt chua ngọt khi hoàn thành sẽ có màu vàng nâu óng ả đẹp mắt, thịt gà dai dai kết hợp với sốt chua chua ngọt ngọt, dùng kèm với chén cơm trắng nóng hổi thì còn gì bằng. Bạn cũng có thể thêm vừng trắng đã rang vào gà để tăng thêm mùi vị.

    6. Miến măng gà

    Món miến măng gà nóng hổi cùng miếng thịt gà mềm ngọt chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng khi ăn vào những ngày không khí se lạnh dịp Tết đấy. Làm ngay món ăn này với phần thịt gà luộc còn dư qua cách làm đơn giản sau đây.

    Nguyên liệu phù hợp cho: 2-3 người ăn.

    Thời gian ngâm măng: 1 ngày.

    Thời gian chế biến: khoảng 30-45 phút.

    Nguyên liệu

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Sơ chế măng

    Măng khô rửa sạch, cắt bỏ phần già, cứng, ngâm măng khoảng 1 ngày, nhớ thay nước để măng ra hết chất chua.

    Cho măng đã ngâm vào nồi luộc chín. Sau đó, vớt măng ra xả lại bằng nước lạnh.

    Nếu như không có thời gian ngâm lâu thì có thể ngâm măng khô với nước ấm khoảng 30 phút, xả lại nước sạch rồi luộc măng 2 lần, khi nước đầu sôi thì chắt nước ra, thêm nước lạnh vào luộc đến khi sôi lần nữa là được.

    Xé nhỏ măng thành sợi (đừng xé nhỏ quá vì khi ăn măng sẽ bị dai). Ướp măng với chút muối, hạt nêm, tiêu.

    Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

    Bước 3: Sơ chế gà

    Thịt gà rửa sạch, cho vào nước sôi, cho gừng cắt lát, hành khô, và 1 muỗng cà phê muối vào luộc cho gà chín. Gà chín thì vớt ra, để nguội rồi xé nhỏ. Nước luộc gà giữ lại để nấu nước dùng (nếu dùng gà luộc còn dư thì bỏ qua bước này).

    Bước 4: Nấu miến măng gà

    Cho dầu ăn vào chảo, cho tỏi băm vào phi vàng, sau đó cho măng vào xào cho măng chín.

    Đun sôi lại nước luộc gà, cho măng đã xào vào, nấu khoảng 15 phút, nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

    Thành phẩm

    Cho miến đã trụng ra tô, cho thịt gà, hành lá, rau răm lên trên, chan nước dùng và măng vào, rắc một chút tiêu là có thể ăn ngay.

    Miến măng gà với hương vị đậm đà, ngon ngọt từ nước dùng gà và măng, sợi miến cùng măng dai dai, bùi bùi, ăn kèm với chén nước chấm gừng cay nồng sẽ giúp bữa ăn ngày Tết của bạn tròn vị hơn đấy.

    • 300g miến dong.
    • 1 miếng ức gà (hoặc gà luộc còn dư).
    • 200g măng khô.
    • 1 củ gừng nhỏ.
    • 2 củ hành tím.
    • Hành khô, hành lá, rau răm.
    • Muối, hạt nêm, tiêu, nước mắm, đường.

    7. Cơm gà

    Nếu đã ngán với các món ăn trên, bạn có thể sử dụng phần gà luộc để làm ngay món cơm gà nóng hổi, thơm ngon, lại chắc bụng. Đây là món ăn đẹp mắt lại còn ngon miệng, nhất là món cơm gà Tam Kỳ miền Trung vô cùng nổi tiếng.

    Những hạt cơm dẻo thơm có màu vàng đẹp mắt, cùng miếng thịt gà béo ngậy quyện trong hương nước chấm mặn mà, tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn mà bất kỳ ai cũng không thể chối từ.

    Từ khóa: món ngon từ gà luộc ngày tết, món ăn từ gà luộc, món ăn ngày tết, gà luộc ngày tết, gà luộc

    • Hành khô rửa sạch, để ráo rồi nướng cho vàng. Bạn có thể sử dụng lò nướng để thực hiện dễ dàng hơn.
    • Gừng cạo vỏ, cắt lát.
    • Nấu nước sôi, cho miến vào luộc khoảng 3 phút rồi vớt ra, xả lại nước lạnh, để ráo.
    • Rửa sạch hành lá, rau răm rồi cắt nhỏ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 29+ Món Ngon Từ Thịt Gà Khiến Đồng Nghiệp Rủ Mình Bỏ Việc Mở Tiệm Gà Ngon
  • Những Món Ngon Từ Thịt Gà Bổ Sung Dinh Dưỡng Cho Bà Bầu Tốt Nhất
  • Phô Mai Mozzarella Là Gì, Nguồn Gốc Ở Đâu, 12 Món Ngon Từ Phomai Mozzarella Dễ Thực Hiện
  • Trứng Ếch Có Ăn Được Không? Các Món Ngon Chế Biến Từ Trứng Ếch
  • 15 Món Món Ngon Từ Ếch Ngon Cho Bà Bầu Tăng Cường Sức Khỏe, An Thai
  • Các Món Ngon Bất Ngờ Từ Thịt Gà Luộc Thừa Ngày Tết

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Gà Cho Bé Ăn Cơm Đậm Đà Vị Ngon
  • Chế Biến Món Cổ Cánh Gà Xào Chua Ngọt
  • Mẹo Làm Mềm Thịt Gà Già
  • Gà H’mông Hay Gà Hơ Mông Tại Quán Món Ngon Hà Nội.
  • Về Bắc Ninh Ăn Gà Hồ Tiến Vua
  • Nộm gà xé giòn

    Ngày Tết, chúng ta thường ăn rất nhiều món ăn chiên xào, dầu mỡ, vậy thì hãy tận dụng thịt gà luộc thừa để làm món nộm gà xé chua ngọt, vừa giúp chung ta có thêm 1 món ngon tuyệt cho ngày Tết, mà cũng giải quyết câu hỏi xử lý gà luộc thừa như thế nào

    Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món nộm gà xé:

    – Hành tây: 1 củ

    – Cà rốt: 1 củ

    – Dưa chuột: 1-2 quả

    – Rau răm, mùi

    – Chanh tươi: 1 quả

    – Hành khô: 5 củ

    – Lạc rang tróc vỏ: 1 ít

    – Đường kính, mắm, ớt tươi

    Cách chế biến:

    Bước 1: Bạn lấy gà luộc thừa từ tủ lạnh ra, loại bỏ xương gà, sau đó xé thịt gà thành các thớ nhỏ

    Bước 2: Bóc vỏ hành tây, gọt vỏ cà rốt, rửa sạnh dưa chuột rồi bào thành sợi

    Bước 3: Pha nước chấm. Bạn nên hòa 2 thìa đường vào khoảng 50ml nước mắm, vắt 1 thìa café chanh. Tùy theo khẩu vị của các thành viên trong nhà.

    Bước 4: thái lát hành mỏng, phi giòn. Rang lạc, tróc vỏ giã thành vừng

    Bước 5: Bạn cho nguyên liệu đã chuẩn bị vào tô lớn, trộn thật đều lên, rồi rót từ từ nước mắm đã pha vào sao cho nguyên liệu ngấm gia vị.

    Cuối cùng, việc bạn cần làm chính là thưởng thức món gà nộm xé giòn ngon tuyệt.

    Thịt gà xào miến

    Đây là món ăn cực kỳ dễ chế biến, và lại rất phù hợp cho ngày Tết. Không những thế, bạn còn tận dụng được phần thịt gà luộc thừa và chưa biết cách xử lý đúng không nào.

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    – Miến: 200g (bạn có thể mua tại các siêu thị gần nhà, chú ý chọn thương hiệu uy tín)

    – Nấm: 50g (nấm hương hoặc nấm đùi gà đều được)

    – Hành tây: 1 củ

    – Hành lá: 50gam

    – Hành khô: 5 củ

    – Cà rốt: 1 củ

    – Mùi tàu: 3 cọng

    – Gia vị: Dầu ăn, dầu vừng, nước tương, ớt tươi, hạt tiêu, đường kính.

    Cách chế biến:

    Bước 1: Bạn lấy miến dong đem ngâm với nước nóng để miến mềm ra, sau đó vớt ra để ráo nước.

    Bước 2: Bạn lấy gà luộc thừa từ tủ lạnh ra, loại bỏ xương gà, sau đó xé thịt gà thành các thớ nhỏ

    Bước 3: Bóc vỏ hành tây, gọt vỏ cà rốt, rửa sạnh rồi bào thành sợi

    Bước 4: Bạn rửa sạch nấm, rồi cắt bỏ phần cuống thừa, có thể thái nhỏ ra thành 3 hoặc 4 phần, sao cho phù hợp.

    Bước 5: Rửa sạch hành lá, mùi tàu rồi cắt khúc

    Bước tiếp theo

    Bước 6: Bạn rửa sạch chảo, cho lên bếp để chảo ráo nước, sau đó cho 1 chút dầu ăn rồi bỏ hành khô đã thái nhỏ vào phi hành thơm lên. Tiếp theo cho thịt gà, nấm, hành tây vào sào chín. Trong quá trình này, bạn nêm gia vị như nước mắm, hạt tiêu, dấm,.. cho vừa vị của mọi người.

    Bước 7: Bạn tiếp tục bỏ thêm 1 chút dầu ăn, rồi cho miến đã ngâm mềm vào, sào cho đến khi miến chín

    Cuối cùng, bạn rắc hành lá và mùi tàu đã thái lát nhỏ vào và món ăn của chúng ta đã hoàn thành.

    Ngoài 2 món kể trên, với thịt gà luộc thừa, các bạn có thể chế biến rất nhiều món ăn ngon khác như thịt gà chua ngọt, miến măng gà, phở gà, khô gà lá chanh…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lạ Miệng Với 5 Món Chế Biến Từ Thịt Gà Luộc Ngon Miễn Chê ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Gợi Ý Cách Làm Các Món Ăn Chế Biến Từ Hàu Cho Bữa Cơm Thêm Ngon Miệng
  • Món Ăn Bình Dân – Các Món Ăn Ngon Dễ Làm Hàng Ngày
  • 7 Món Ngon Cho Bé 2 Tuổi Ăn Cơm Không Biết Chán
  • Tổng Hợp Các Món Cơm Trưa Văn Phòng Dễ Làm
  • Gà Luộc Có Thể Làm Món Gì

    --- Bài mới hơn ---

  • Không Phải Gà Luộc, Đây Mới Chính Là 5 Cách Chế Biến Gà Ngon Ngây Ngất, Ai Cũng Phải Tấm Tắc Khen
  • Thời Gian Luộc Gà Bao Lâu Chín Chuẩn Nhất? Món Ngon Từ Gà Nào Ai Cũng Phát Thèm?
  • Các Món Canh Gà Ngon
  • Cách Pha Nước Chấm Gà Luộc Đơn Giản Mà Ngon Miệng
  • Món Ngon Chữa Bệnh Đường Ruột Từ Mề Gà
  • Gà luộc có thể làm món gì đổi vị, ngon miệng, dễ làm?

    Nộm gà xé chua ngọt

    Nếu bạn đã ngán món gà luộc thì hãy thử đổi vị với nộm gà xé chua ngọt. Đây là một món ngon dễ làm giúp bạn đổi vị cho cả gia đình. Vị dai dai, ngọt ngọt của thịt gà luộc xé nhỏ quyện với chút ngậy của lạc, chút chua thanh của chanh và hương vị của các loại rau củ tạo thành món ngon khó cưỡng.

    Đặc biệt, nộm gà xé chua ngọt còn có tác dụng giảm cân. Vậy nên nếu bạn đang trong chế độ ăn kiêng thì đừng quên cho nộm gà xé vào thực đơn giảm cân để giúp lấy lại vóc dáng thon gọn.

    Để làm món ngon này, bạn chỉ cần xé nhỏ thịt gà luộc thành miếng vừa ăn sau đó trộn đều cùng lạc, dưa chuột, hành tây, nước cốt chanh cùng các gia vị như ớt, muối, đường… Tùy vào khẩu vị của từng người, bạn điều chỉnh lượng gia vị để đảm bảo độ chua ngọt phù hợp.

    Thịt gà luộc sốt chua ngọt

    Thịt gà sốt chua ngọt là một trong những món ngon bạn có thể lựa chọn trong danh sách gà luộc có thể làm món gì? Món ngon này sẽ giúp cả gia đình đổi vị thay vì ăn hoài gà luộc.

    Thịt gà sốt chua ngọt có sự kết hợp của gà luộc cùng trứng gà, bột khoai tây, vừng, chanh cùng các gia vị như tương ớt, dầu hào, nước mắm, đường, bột ớt… Khi thưởng thức thịt gà sốt chua ngọt, bạn sẽ cảm nhận được vị bùi ngậy của thịt gà quyện với phần nước sốt chua chua, ngọt tạo nên một hương vị lạ miệng khiến bạn ăn một lần sẽ nhớ mãi. Món ngon này rất thích hợp để ngồi lai rai cùng bạn bè.

    Miến măng gà

    Nếu bạn đã ngán cơm đừng quên hãy biến tấu gà luộc thành món miến măng gà thơm ngon chiêu đãi cả gia đình. Miếng thịt gà ngọt thơm, miến cùng măng dai dai quyện với nước dùng béo ngậy tạo nên một món ngon mà nhất định bạn nên thử.

    Món miến măng gà rất thích hợp với tiết trời se se lạnh. Đặc biệt, vào dịp Tết mọi người hay nấu món này. Nước dùng nóng hổi giúp bạn làm ấm cơ thể, thịt gà nhiều dinh dưỡng kết hợp cùng miến khiến bạn no bụng. Quả là sự kết hợp hoàn hảo.

    Đặc biệt, với món ngon này, bạn có thể dùng được mọi thứ từ gà luộc gồm nước luộc và thịt gà. Do đó, cách chế biến gà luộc thành món miến măng gà là sự lựa chọn bạn nhất định không nên bỏ qua để thỉnh thoảng đổi vị cho gia đình.

    Khô gà xé cay lá chanh

    Gà xé cay lá chanh cũng là một sự lựa chọn thú vị trong danh sách gà luộc có thể làm món gì? Món ngon này rất phù hợp để cách anh em lai rai cùng vài ly bia hay để các chị em ăn vặt trong khi tám chuyện. Chút cay cay của ớt, chút dai dai của thịt gà tạo nên một món ngon chỉ cần nhắc thôi cũng thấy thèm.

    Không chỉ ngon, món ăn từ gà luộc này còn có cách làm đơn giản. Bạn chỉ cần xé thịt gà luộc thành từng sợi nhỏ sau đó ướp cùng các gia vị gồm tỏi băm nhỏ, lá chanh thái sợi cùng bột ớt, nước mắm, ngũ vị hương, đường trong vòng 30 phút.

    Khi thịt gà xé ngấm gia vị, bạn tiến hành cho một bát nước luộc gà vào chảo cùng bột ớt, lá chanh thái sợi, ngũ vị hương, nước mắm, đường, tỏi băm sau đó đun để lửa nhỏ. Bạn tiếp tục cho thịt gà xé đã ướp vào chảo để xào cho đến khi có màu vàng nâu đẹp mắt.

    Cơm gà thơm ngon

    Cơm gà là một món ngon nổi tiếng nhất định bạn nên thử một lần. Cơm dẻo thơm, nóng hổi với thịt gà ngọt bùi cùng chút đậm đà của nước chấm là sự kết hợp không thể hoàn hảo hơn. Đặc biệt, món ngon này sẽ giúp bạn chắc bụng nên có thể bổ sung vào thực đơn các bữa chính.

    Cách làm món ngon này tương đối đơn giản nên bạn có thể dễ dàng trổ tài ngay tại nhà để chiêu đãi gia đình. Đối với phần cơm để tạo độ dẻo, thơm và màu vàng đẹp mắt, bạn nấu cơm với phần nước luộc gà và phần tỏi băm đã phi. Đối với thịt gà, sau khi luộc, bạn xé nhỏ thịt gà thành các miếng vừa ăn sau đó ướp cùng gia vị. Thịt gà xé ướp cùng chút tiêu, muối, nước cốt chanh, rau răm thái nhỏ và hành tây thái sợi trong khoảng 20 phút để ngấm đều gia vị. Khi cơm chín, thịt gà ngấm gia vị, bạn cho cơm ra đĩa và đặt phần thịt gà lên phía trên trang trí cho đẹp mắt rồi thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mẹo Làm Món Mề Gà Xào Rau Củ Ngon Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Su Hào Xào Lòng Mề Gà Ngon Bá Cháy
  • Cách Làm Món Thịt Nạc Lưng Chiên Với Hột Gà Cực Kì Hấp Dẫn
  • Điểm Danh 3 Món Lẩu Gà Ngon Nhất Đà Lạt
  • Cách Làm Nem Chiên Hột Gà
  • Biến Tấu Món Ngon Từ Thịt Heo Luộc Thừa

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Từ Thịt Lợn Luộc Và Sấu Mà Chị Em Có Thể Chưa Biết
  • 35 Món Ngon Từ Thịt Lợn Cho Bé, Bà Bầu Đơn Giản Dễ Làm Giàu Dinh Dưỡng
  • 5 Món Ngon Làm Từ Thịt Lợn Mán
  • Cách Nấu Thịt Lợn Nạc Ngon
  • Top 3 Món Ngon Từ Thịt Lợn Nạc Ai Ăn Cũng Mê Tít!
  • – Chanh

    – Hành lá, ớt, đường

    – Nước mắm ngon (có thể dùng muối nếu bạn không thích nước mắm nhưng mùi vị sẽ không thơm ngon bằng).

    Cách chế biến món thịt lợn luộc trộn chua ngọt:

    – Bước 1: Chanh vắt lấy nước cốt. Hành lá xắt nhỏ, ớt bằm nhỏ bỏ hạt

    – Bước 2: Cho thịt vào một tô lớn, cho đường, nước mắm trộn đều cho ngấm sau đó cho nước cốt chanh cho vừa vị chua ngọt, mặn hợp khẩu vị của bạn.

    – Khi nào chuẩn bị bày ra mâm thì bạn đổ ớt bằm và lá hành đã xắt nhỏ vào, trộn đều lên, gắp ra đĩa bỏ phần nước đi.

    Món thịt lợn luộc trộn chua ngọt có thể ăn kèm với các loại rau cuốn như xà lách hoặc lá sung, cuốn cùng trong bánh đa nem cùng bún hay ăn cùng cơm đều khá thú vị.

    Trứng tráng thịt băm

    – Thịt lợn luộc thừa băm nhỏ

    – 4 quả trứng gà

    – Vài củ hành khô

    – 2 muỗng canh nước mắm

    – vài cọng hành lá tươi

    – 2 muỗng canh dầu ăn

    Cách làm trứng tráng thịt băm:

    – Bước 1: Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ. Hành tươi rửa sạch, cắt nhỏ. Tất cả trộn chung với thịt băm sau đó đập 4 quả trứng gà vào trộn đều.

    – Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo, bật lửa lớn cho sôi dầu rồi đổ hỗn hợp trứng thịt vào. Chuyển sang lửa nhỏ, để trứng chín thì lật trứng khoảng 3 phút nữa thì tắt bếp. Cho món ăn ra đĩa và thưởng thức.

    Chả lá lốt

    – Một bó lá lốt bánh tẻ

    – Thịt lợn luộc thừa băm nhỏ

    – Hành khô 2 củ

    – Hành lá

    – Bột canh, mì chính, hạt tiêu

    Cách làm chả lá lốt:

    – Bước 1: Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ, hành lá rửa sạch thái nhỏ. Cho tất cả hành cùng một chút mì chính, bột canh, hạt tiêu vào phần thịt đã băm, trộn thật đều, để thịt ngấm gia vị trong vòng 10 phút.

    Lá lốt chọn lá bánh tẻ, nhặt bỏ bớt cuống, rửa sạch, để ráo nước.

    Khi cuốn chả, rải mặt sau của lá lốt lên, úp mặt xanh xuống dưới, gập hai bên lá vào một chút, cho thịt vào cuốn chặt tay, để thịt không bị bong ra khi rán (nếu muốn chắc chắn hơn, bạn có thể xuyên tăm qua chả để giữ lá).

    – Bước 2: Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun đến khi dầu nóng, sau đó cho lần lượt từng miếng chả vào rán, rán đều từng mặt đến khi chả chín.

    Cho chả ra, để ráo dầu rồi bày ra đĩa. Chả lá lốt có thể ăn kèm với bún hoặc cơm nóng đều ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Từ Thịt Lợn Rừng Ăn Ngon
  • Cách Làm Các Món Ngon Từ Thịt Lợn Rừng Chẳng Kém Nhà Hàng
  • Thịt Lợn Rừng Làm Món Gì Ngon Và Dễ Chế Biến Nhất
  • 80% Thịt Bò Khô Được Làm Từ…thịt Lợn Sề?
  • Các Món Ngon Từ Thịt Lợn Xay Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Thịt Gà Luộc Rồi Làm Món Gì Ngon? Mách Bạn Món Ngon Từ Thịt Gà Luộc Rồi

    --- Bài mới hơn ---

  • 50 Món Ngon Từ Gà Dễ Làm Bổ Sung Dinh Dưỡng Cho Gia Đình Và Bé Yêu
  • Tổng Hợp Các Món Ăn Từ Thịt Gà Sao Có Xem Có Ngon Không Nào
  • Các Món Ngon Từ Thịt Gà Và Nấm
  • Gầu Bò Là Gì? Các Món Ngon Từ Gầu Bò
  • Gầu Bò Là Gì? Các Món Ngon Từ Gầu Bò Bạn Đã Thử Chưa?
  • Thịt gà luộc rồi làm món gì ngon?

    Thịt gà luộc rồi làm món gì ngon không thể bỏ qua món thịt gà rang. Thịt gà ăn qua 1 bữa nếu vẫn còn quá nhiều bạn nên đem rang ngay, vì để trong tủ lạnh hay để tới bữa sau thì thịt gà rất có thể đã có mùi hôi khó chịu không còn thơm ngon nữa.

    Cách rang thịt gà từ thịt gà luộc vô cùng đơn giản. Bản chất của việc rang thịt gà đó là dưới tác động của dầu xôi và nước mắm, mọi mùi vị không ngon của thịt gà sẽ bay đi hết, bạn lại có được bữa ăn giàu dinh dưỡng cho cả gia đình.

    – Cách thực hiện như sau:

    • Bước 1: Phi thơm hành khô đã thái mỏng và chảo giàu xôi cho tới khi hành khô có màu vàng và mùi thơm.
    • Bước 2: Đổ chỗ thịt gà đã luộc vào chảo và đảo đều cho tới khi thịt chín vàng, hơi xém, lưu ý không nên để lửa to sẽ khiến thịt khô và cháy bởi thịt đã được luộc qua một lần nên phần nước trong thịt không còn nhiều.
    • Bước 3: Cho gia vị nêm vừa vào thịt, chú ý nên nêm mặn hơn bình thường một chút thì thịt gà sẽ giữ được lâu hơn.

    Bước 1: Làm nước xào chua ngọt. Nước xào chua ngọt là phần quan trọng nhất quyết định xem món ăn của bạn có ngon hay không. Nauanaz sẽ chỉ bạn 1 mọ làm nước chua ngọt thơm ngon như sau:

    • Bóc 1 củ tỏi và dập nhỏ cho vào một chiếc bát con.
    • Vắt khoảng ½ – 1 quả chanh vào bát tỏi tùy theo số lượng gà mà bạn có.
    • Cho nước sôi để nguội vào ½ bát con
    • Cho thêm khoảng 3 – 4 muỗng đường vào khuấy đều tới khi được hỗn hợp chua ngọt vừa ý.
    • Lúc này bạn với đổ thêm nước mắm vào với một lượng vừa phải và cắt thêm 1 quả ớt vào để tạo vị cay cho nước chua ngọt.

    Bước 2: Sau khi đã hoàn thành nước chua ngọt. Bạn bắc chảo lên và rang gà với hành khô tới khi gà vàng đều thì đổ nước chua ngọt vào, đảo đều miếng thịt cho ngấm rồi vặn nhỏ lửa.

    Bước 3: Đung liu riu gà cùng nước chua ngọt khoảng 5 – 10 phút cho ngấm, tới khi nước gần cạn tạo thành chất keo màu vàng đậm và dậy mùi thơm thì tắt bếp.

    Bắc gà ra đĩa là bạn đã có món gà xào chua ngọt từ gà luộc rồi đấy.

    Nộm gà là món ăn thanh đạm, dễ làm, phù hợp với thời tiết mùa hè oi bức và đặc biệt nộm gà là câu trả lời hợp lý cho câu hỏi thịt gà luộc rồi làm món gì ngon. Thử tưởng tượng những thớ thịt gà trắng ngần cùng với vị ngọt bùi của ngó sen, thơm nồng của hành tây và chua mát của dứa tạo nên món ăn gây thương nhớ cho mùa hè.

    Cùng thực hiện món nộm gà từ gà luộc rồi như sau:

    • Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu gồm lườn gà đã luộc rồi, ngó sen, dưa chuột, hành tây, dưa cùng rau dăm, chanh, tỏi và ớt.
    • Bước 2: Sơ chế các loại rau, thái nhỏ tạo miếng vừa ăn.
    • Bước 3: Chế biến nước nộm gà gồm 1 củ tỏi bóc vỏ giã nhỏ, 2 thìa đường, 1 thìa nước chanh và 1 chút nước mắm.
    • Bước 4: Cho thịt lườn gà đã xé sẵn vào 1 cái âu nhỏ cùng các loại rau đã được sơ chế và trộn cùng nước nộm gà.
    • Bước 5: Xếp nộm ra đĩa, rắc lạc rang và cho rau dăm lên trên đĩa là hoàn thành.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gà Ác Nấu Gì Ngon? Vào Bếp Nấu 4 Món Ngon Từ Gà Ác Cực Hấp Dẫn
  • 17 Món Ngon Từ Ếch Cho Bé Giàu Dinh Dưỡng Giúp Tăng Cân Khỏe Mạnh
  • 5 Món Ăn Từ Đậu Phụ Ngon Hấp Dẫn Mời Cả Nhà Thưởng Thức
  • 5 Cách Làm Món Ngon Từ Chân Gà Rút Xương Có Thể Bạn Quan Tâm?
  • Trổ Tài Các Món Ngon Từ Cá Rô Phi Tuyệt Đỉnh Công Phu
  • Cách Thực Hiện Món Gà Luộc

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ăn Lạ Miệng Cho Ngày Cuối Tuần
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Món Gà Om Bia Đơn Giản Cho Gia Đình
  • 20 Phút Cho Món Gà Sốt Mè Ngon Mê Ly ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Làm Cánh Gà Sốt Me Có Vị Chua Ngọt Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Công Thức Làm Món Gà Xáo Gừng Chuẩn Nhà Hàng
  • Món ăn nghe rất đơn giản nhưng cũng không kém phần quan trọng đâu nha. Cô Ba Đù giới thiệu món gà luộc. Món ăn thường không thể thiếu vào dịp lễ tết, giỗ chạp. Để luộc gà đúng kỹ thuật thì người đầu bếp phải luộc gà không bị nứt da, vẫn giữ được độ ngọt của thịt.

    Nguyên liệu món gà luộc

    Gà mái tơ béo (1 con) 1500 g

    Chanh quả, ớt tươi, gừng củ.

    Muối, hạt tiêu, lá chanh non.

    Quy trình chế biến món gà luộc

    Gà sau khi cắt tiết làm sạch lông, mổ moi bỏ nội tạng, rửa sạch, cắt bỏ hai chân, cài hai đùi vào bụng. Cho gà vào nước lạnh (ngập  hoặc hoàn toàn), đập dập gừng cho vào nồi cùng với ít muối, đậy kín vung, đun sôi, lật sở gà cho chín đều, hạ nhiệt để sôi lăn tăn. Sau 8 – 10 phút dùng kim tre châm vào đùi gà thấy nước trong chảy ra là được. Vớt gà ra nhúng vào nước đun sôi để nguội, vớt ra để ráo.

    Chặt gà thành từng miếng bày vào đĩa theo hình con gà (da gà quay phía trên) hoặc bày sao cho hấp dẫn, đẹp mắt. Lá chanh rửa sạch, thái chỉ rắc lên trên.

    Chanh quả cắt miếng cau, ớt thái mỏng hạt tiêu giã nhỏ trộn lẫn với muối. Bày tất cả vào đĩa nhỏ, ăn kèm thịt gà.

    Yêu cầu cảm quan món gà luộc

    Gà luộc chín tới, đa vàng bóng, thịt trắng, miếng thịt chặt đều, không vỡ nát. Nổi mùi thơm của thịt gà, lá chanh. Vị ngọt tự nhiên. Trình bày đẹp; hấp dẫn.

    3

    /

    5

    (

    2

    bình chọn

    )

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Hầm Nấm Ngon Cho Bữa Cơm Ngày Đông Của Bé Thêm Hấp Dẫn – Ăn Dặm 3In1
  • Công Thức Làm Món Gà Rang Gừng Sả Tốn Cơm
  • Cánh Gà Cháy Tỏi – Đơn Giản Dễ Làm Mà Cực Kì Ngon Miệng
  • Gà Rán Trong Tiếng Tiếng Anh
  • Cách Làm Gà Rán 🍗kiểu Kfc Siêu Giòn Rụm Ăn Đã Đời
  • Thừa Axit Dạ Dày Nên Ăn Gì, Kiêng Gì Tốt Cho Sức Khỏe?

    --- Bài mới hơn ---

  • Nên Và Không Nên Ăn Gì Để Giảm Axit Trong Dạ Dày?
  • Ăn Gì Để Không Bị Sẹo Lồi Khi Vết Thương Hở?
  • Bị Sẹo Nên Ăn Gì Và Kiêng Ăn Gì Để Tránh Bị Nặng Thêm
  • 5 Loại Thực Phẩm Gây Sẹo Lồi Bạn Nên Tránh
  • Các Thực Phẩm Làm Giảm Sinh Lý Mà Đàn Ông Cần Tránh
  • Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân tác động như thói quen ăn uống không khoa học, căng thẳng kéo dài, stress, ô nhiễm môi trường, sinh hoạt không khoa học có thể dẫn đến axit dịch vị tiết nhiều hơn bình thường.

    Axit dạ dày dư thừa quá nhiều khiến cơ thể không tự cân bằng được nữa và gây ra hàng loạt bệnh lý về tiêu hóa như trào ngược dạ dày – thực quản, viêm loét dạ dày, viêm hang vị,…

    Môi trường lý tưởng trong dạ dày để các lợi khuẩn phát triển là môi trường kiềm nhẹ, với độ pH dao động chỉ từ 7.34 – 7.45. Do đó, người đang bị dư thừa axit dạ dày cần bổ sung ngay nhóm thực phẩm giàu tính kiềm để giúp cân bằng môi trường axit một cách tốt nhất.

    Thừa axit dạ dày nên ăn gì tốt cho sức khỏe?

    Bị dư axit trong dạ dày nên ăn gì luôn là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm mà không chỉ riêng những bệnh nhân đang bị dư thừa axit dịch vị. Thực phẩm có tính kiềm luôn mang đến sức khỏe tốt cho dạ dày, hỗ trợ kiểm soát, điều trị chứng dư axit và ngăn ngừa bệnh phát triển.

    Thừa axit dạ dày nên ăn gì – Bổ sung chuối

    Chuối là một loại quả có chứa rất nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe và đặc biệt là hệ tiêu hóa. Trong chuối có chứa các vitamin, dưỡng chất, chất xơ cần thiết hỗ trợ quá trình tiêu hóa được dễ dàng hơn, tránh táo bón.

    Ngoài ra, loại quả này cũng có tính kiềm, vì vậy khi ăn vào dạ dày sẽ giúp làm giảm lượng axit dạ dày dư thừa, làm niêm mạc dạ dày trở nên dễ chịu hơn. Mỗi ngày, bạn nên bổ sung bổ sung chuối vào chế độ ăn của mình, chú ý không nên ăn chuối vào lúc đói và nên ăn sau bữa ăn khoảng 30 phút để hấp thu dưỡng chất một cách tốt nhất.

    Ăn rau cải xanh

    Rau xanh nói chung đặc biệt là rau cải xanh là thực phẩm giúp giảm dư thừa axit trong dạ dày một cách rất hiệu quả. Loại rau này cung cấp chất xơ, vitamin và tính kiềm tự nhiên nhất để giúp cơ thể cân bằng được môi trường kiềm trong dạ dày tốt nhất.

    Không chỉ riêng tình trạng dư axit dạ dày mà đối với tất cả bệnh lý, bác sĩ đều khuyên bạn nên bổ sung nhóm rau xanh vào chế độ ăn hàng ngày. Nguyên nhân bởi rau xanh không chỉ giúp cho bạn cải thiện sức khỏe mà chúng còn chứa thành phần chống oxy hóa giúp loại bỏ các gốc tự do có hại, nâng cao miễn dịch cơ thể.

    Đối với người bị bệnh lý về đường ruột và thắc mắc ăn gì khi bị dư axit dạ dày thì nhóm rau xanh sau sẽ giúp bạn kiểm soát tốt sức khỏe: Rau chân vịt, rau cải xoăn, súp lơ, bông cải xanh, hạt đậu xanh, lá húng quế, lá bạc hà,…

    Thừa axit trong dạ dày nên ăn gì – Sử dụng táo

    Táo là một loại quả có tính axit, tuy nhiên axit và các loại enzym trong quả táo lại có khả năng trung hòa được acid dịch vị dạ dày. Vì thế loại quả này vẫn nằm trong danh sách các thực phẩm mà người bị dư axit dạ dày nên ăn.

    Tuy nhiên, bạn không nên ăn quá nhiều táo vì sẽ khiến lượng axit trong dạ dày bị dư thừa quá mức. Không ăn táo khi bụng đói và cần loại bỏ hạt táo trước khi sử dụng để bảo vệ sức khỏe niêm mạc bao tử.

    Bổ sung gừng, nghệ vàng cho người bị dư axit dịch vị

    Từ xưa đến nay, chúng ta thường biết đến gừng và nghệ với vai trò là một loại gia vị không thể thiếu trong các món ăn ngon cho gia đình. Loại củ này được sử dụng thường xuyên và ứng dụng trong nhiều mặt của đời sống.

    Dù vậy, rất ít người biết công dụng đặc biệt của củ gừng, nghệ trong điều trị bệnh lý dạ dày nhất là tình trạng dư thừa axit. Chúng chứa thành phần chống viêm tự nhiên, giảm đau và hỗ trợ làm lành vết thương nên được sử dụng để điều trị các bệnh về tiêu hóa.

    Dư axit trong dạ dày nên ăn gì? Bạn không nên bỏ qua gừng và nghệ vàng trong chế độ ăn hàng ngày. Chất gingerol trong gừng và curcumin có trong nghệ vàng sẽ giúp trung hòa lượng axit dịch vị, giảm đau, nóng rát ở thượng vị do chứng dư thừa axit gây ra, hỗ trợ làm lành nhanh những vết loét tại niêm mạc dạ dày.

    Người bệnh có thể sử dụng trực tiếp gừng tươi thái lát hãm với nước uống, ăn sống nghệ kết hợp với mật ong hoặc chế biến cùng các món ăn đều được.

    Bổ sung họ đậu, đỗ

    Trong đỗ, đậu đều có chứa hàm lượng vitamin, amino acid, khoáng chất và chất xơ rất lớn có lợi đối với sức khỏe của người bị dư thừa axit dạ dày. Bổ sung đậu đỗ mỗi ngày trong chế độ ăn, bạn sẽ cải thiện được chứng dư axit một cách đáng kể.

    Bạn đọc cũng cần chú ý rằng một số loại đậu như đậu Hà Lan, đỗ xanh, đỗ đen, đậu tương,… có thể gây khó tiêu và dễ xuất hiện chứng đầy hơi vì thành phần có chứa Carbohydrate phức hợp. Vì thế trước khi sử dụng chúng, bạn cần ngâm hạt qua đêm để vừa làm mềm nguyên liệu, vừa hỗ trợ hệ tiêu hóa làm việc tốt hơn.

    Thừa axit dạ dày nên ăn gì? Nhóm hải sản

    Một bất ngờ nữa dành cho câu hỏi ăn gì giảm axit trong dạ dày chính là nhóm đồ ăn chế biến từ hải sản. Những loại hải sản như tôm, cá béo, cua, mực,… đều có chứa hàm lượng chất đạm lớn, vitamin, dinh dưỡng và omega – 3 rất tốt cho sức khỏe.

    Vì vậy, việc bổ sung hải sản vào chế độ ăn cũng góp phần giúp giảm axit dịch vị dạ dày một cách vô cùng hiệu quả mà không cần tốn nhiều thời gian. Chú ý khi lựa chọn các món ăn từ hải sản, bạn nên ăn đồ chín và tránh ăn sống bởi chúng rất khó tiêu, gây chướng bụng và đôi khi gây ngộ độc hay dị ứng.

    Trà hoa cúc giảm axit dạ dày

    Trà hoa cúc có tác dụng thư giãn thần kinh, an thần và thanh lọc cơ thể rất tốt. Ngoài ra, trà cúc còn có tác dụng kích thích hệ tiêu hóa, giảm triệu chứng khó chịu ở dạ dày như đầy hơi, ợ hơi, chướng bụng, khó tiêu và đặc biệt là khả năng trung hòa axit bao tử.

    Mỗi ngày, bạn nên sử dụng trà hoa cúc để uống sẽ giúp bạn cảm thấy tâm trạng thoải mái, ăn uống ngon miệng và bớt áp lực hơn rất nhiều. Loại trà hoa cúc có dược tính tốt phải là loại hoa cúc cánh đơn trắng nhỏ, nhụy vàng.

    Thêm bánh mì vào thực đơn ăn uống

    Từ lâu, người ta đã biết đến công dụng cải thiện nhanh chứng dư thừa axit dạ dày của bánh mì. Tuy đây chỉ là một giải pháp tạm thời nhưng chúng ta vẫn có thể áp dụng trong trường hợp người bệnh bị đau do dư axit dạ dày quá mức.

    Bánh mì có khả năng thấm hút tốt, do đó khi vào dạ dày chúng sẽ hút hết acid dư tại niêm mạc dạ dày, giảm độ bào mòn của axit lên niêm mạc. Từ đó chúng giúp bảo vệ niêm mạc dạ dày khỏi những tổn thương do axit gây ra. Vì thế, hãy ăn 1 – 2 lát bánh mì mỗi khi bạn bị cơn đau do dư axit dạ dày làm phiền.

    Uống sữa – Thừa axit dạ dày nên ăn gì, uống gì

    Sữa có thể cung cấp nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe và làm bão hòa nồng độ axit dạ dày, hơn thế nữa chúng rất dễ tiêu hóa. Bởi vậy người bệnh bị dư axit dạ dày nên bổ sung sữa để có một sức khỏe tốt.

    Thực phẩm làm giảm axit trong dạ dày này tuy tốt nhưng bạn không nên sử dụng vào lúc vừa ngủ dậy hay khi quá đói. Khoảng thời gian tốt nhất khi uống sữa đối với chúng ta là khoảng 2 tiếng sau ăn. Ngoài sữa tươi thì bạn có thể bổ sung sữa chua để ăn hàng ngày cũng rất tốt cho sức khỏe và bổ sung lợi khuẩn cho tiêu hóa.

    Tránh ăn gì khi bị dư thừa axit bao tử?

    Ngoài việc quan tâm đến vấn đề ăn gì để giảm lượng axit trong dạ dày, người bệnh cũng cần tìm hiểu những loại thực phẩm không nên ăn để bảo vệ sức khỏe. Việc ăn sai thực phẩm có thể khiến cho axit dạ dày tăng nặng, bệnh lý dạ dày khó lành và kéo dài thời gian chữa bệnh.

    Bởi vậy, để đảm bảo sức khỏe một cách tốt nhất thì người bệnh cần tránh ăn những loại thực phẩm như sau:

    Những loại đồ ăn chứa nhiều axit

    Những loại quả như cam, chanh, bưởi, quả xoài, dâu tây,… đều là những thực phẩm có chứa rất nhiều axit tự nhiên. Mặc dù chúng cũng có chứa vitamin C tốt cho sức khỏe nhưng vô tình làm tăng lượng axit trong dạ dày.

    Bên cạnh đồ ăn nhiều axit thì đồ ăn cay nóng cũng được liệt vào danh sách những thực phẩm người bị đau dạ dày không nên ăn. Gia vị cay nóng có thể khiến cho dạ dày bị tổn thương, làm tình trạng dư thừa axit dạ dày càng trở nên trầm trọng.

    Từ bỏ thói quen dùng chất kích thích và đồ uống có cồn

    Rượu bia, cà phê,… là những loại chất kích thích có thể gây tăng lượng axit sản sinh trong dạ dày. Đây cũng là một trong số những nguyên nhân hàng đầu khiến cho bạn phải đối diện với nguy cơ bị ung thư dạ dày.

    Không chỉ vậy, những loại chất kích thích khi sử dụng liên tục sẽ tác động tiêu cực lên hệ thống thần kinh trung ương, gây suy giảm sức đề kháng cơ thể, gây hại lên gan thận. Bởi vậy, khi đang bị axit dạ dày cao hoặc không bạn cũng nên loại bỏ hoàn toàn những loại đồ uống này ra khỏi chế độ sinh hoạt hàng ngày.

    Nhóm thực phẩm chiên rán nhiều dầu mỡ

    Những loại thức ăn chiên rán cứng, nhiều dầu mỡ, đồ ăn chế biến sẵn, đồ ăn nhanh, thực phẩm đóng hộp đều không hề tốt cho dạ dày nhất là khi bạn đang gặp chứng dư axit. Chúng có thể gây nên tình trạng khó tiêu, tăng áp lực lên dạ dày dẫn đến axit tiết ra nhiều hơn.

    Khi bị dư thừa axit dạ dày, thay vì ăn những thực phẩm trên thì bạn nên lựa chọn những món ăn mềm dễ nuốt và dễ tiêu hóa. Những món ăn dinh dưỡng và dễ tiêu sẽ giúp giảm áp lực lên dạ dày, kiểm soát axit và cải thiện các cơn đau.

    Những lưu ý trong điều trị chứng dư thừa axit dịch vị

    Dư thừa axit dạ dày là bệnh lý đang xuất hiện ngày càng phổ biến hiện nay. Bởi vậy bên cạnh việc chú trọng đến chế độ ăn uống thì thăm khám và điều trị khoa học là điều hoàn toàn cần thiết. Để bảo vệ sức khỏe cá nhân một cách tốt nhất và ngăn ngừa các cơn đau do dư thừa axit dạ dày gây ra, người bệnh cần chú ý các vấn đề sau:

    • Giảm căng thẳng và stress kéo dài trong cuộc sống hàng ngày. Điều này sẽ giúp dạ dày giảm bớt áp lực để từ đó lượng axit dịch vị tiết ra giảm bớt.
    • Kiểm soát cân nặng một cách khoa học, tránh việc dư thừa cân khiến dạ dày luôn phải vận động tiêu hóa thức ăn đáp ứng nhu cầu về thực phẩm.
    • Hãy ngưng hút thuốc lá từ ngay hôm nay để bảo vệ sức khỏe và cơ quan tiêu hóa. Các nghiên cứu đã chỉ ra được rằng trong thuốc lá có chứa nicotin và nhiều loại chất độc hại khác. Chúng có thể gây tăng tiết axit dịch vị dạ dày, ảnh hưởng đến niêm mạc của thực quản, gây suy yếu cơ thực quản và tác động xấu đến niêm mạc đường tiêu hóa.
    • Duy trì thói quen ngủ đủ giấc và đúng giờ hàng ngày. Như chúng ta đều biết dạ dày cùng các cơ quan khác đều cần thời gian nghỉ ngơi trong ngày, việc thức khuya hay ngủ không đúng giờ đều gây ảnh hưởng đến sự nghỉ ngơi này.
    • Trong quá trình ngủ bạn cũng nên lựa chọn cho mình một tư thế thích hợp để giảm hoạt động tiết axit dạ dày. Cách nằm sấp, nằm ngửa có thể tạo áp lực lên dạ dày, khiến bạn cảm thấy khó thở, khó tiêu hơn.
    • Trong khi ăn uống, người bệnh không nên ăn vội vàng hoặc không tập trung. Hãy ăn chậm rãi, nhai kỹ để enzym trong nước bọt thấm đều vào thức ăn, từ đó giảm bớt áp lực lên dạ dày trong quá trình tiêu hóa.
    • Nếu bạn bị axit dạ dày gây ảnh hưởng đến sức khỏe lâu ngày, việc điều trị khoa học là việc làm hoàn toàn cần thiết. Hãy thăm khám tại các cơ sở y tế uy tín và nhận phác đồ chữa trị chuyên sâu từ phía bác sĩ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Xèo ? Chuẩn Vị & Ngon Nhất 2022
  • Cách Làm Bánh Pizza Đơn Giản Mà Hẫp Dẫn Hơn Ngoài Tiệm
  • 16 Thực Đơn Cơm Trưa Mang Đi Làm Trong 1 Tháng Thơm Ngon Bổ Dễ Làm
  • Cách Làm Dưa Món Ăn Liền Ngon Giòn
  • 30 Món Ăn Vặt Giàu Protein, Lành Mạnh Và Dễ Mang Theo
  • Nước Luộc Gà Nấu Canh Gì Ngon? Công Thức Nấu Các Món Canh Vừa Ngon Vừa Bổ

    --- Bài mới hơn ---

  • Tuyệt Chiêu Làm Món Ốc Cà Na Rang Muối Ớt Ngon Như Ngoài Hàng
  • Nên Ăn Hải Sản Gì Khi Mang Thai? 5 Món Ngon Với Hải Sản Bổ Dưỡng Dành Cho Bà Bầu
  • Ba Món Ăn Chơi Từ Ốc Gạo Trong Ngày Tết Đoan Ngọ
  • Top 3 Món Ngon Từ Ốc Gạo Khiến Bạn Đứng Ngồi Không Yên
  • Phi Lê Cá Hồi Là Gì, Giá Bao Nhiêu, Chế Biến Món Gì Ngon?
  • Canh bóng thả nấu từ nước dùng gà không chỉ giúp món ăn tăng sự hấp dẫn mà còn cung cấp thêm dưỡng chất cho cơ thể. Đây là món canh không thể thiếu trên mâm cỗ truyền thống của người miền Bắc cũng như trong bữa cơm thường ngày.

    • Giò sống: 200 gram
    • Bóng bì: 50 gram
    • Nấm hương: 10 tai
    • Nước luộc gà: 1.5 lít
    • Bông cải xanh: 1/2 bông
    • Su hào: 1 củ
    • Cà rốt: 1 củ
    • Gia vị : Muối, nước mắm, tiêu, bột ngọt, hành

    Cách làm

    Bước 1: Ngâm nấm hương cho nở rồi rửa sạch, nhồi giò sống vào nấm.

    Bước 2: Bóng bì cũng ngâm nở, su hào, cà rốt gọt vỏ. Thái các nguyên liệu thành miếng vừa ăn.

    Bước 3: Cho cà rốt, su hào vào nồi nước luộc gà, hầm mềm. Tiếp theo, thêm hành tím và nêm muối, nước mắm, bột ngọt sao cho canh vừa với khẩu vị.

    Bước 4: Lần lượt trút nấm hương, bông cải xanh, bóng bì vào nồi canh, nấu khoảng 3 phút, nêm nếm lại một lần nữa.

    Bước 5: Rắc tiêu và hành vào canh và tắt bếp.

    Nước luộc gà nấu canh bí xanh và hải sản

    Sự hòa quyện hoàn hảo giữa vị ngọt của nước dùng gà cùng các loại hải sản, nấm hương cùng bí xanh thanh mát làm cho món canh bí hải sản đã ngon lại càng thêm phần hấp dẫn. Món canh này rất thích hợp để bạn thay đổi khẩu vị cho cả nhà trong những ngày nắng nóng.

    • Lòng mề gà: 1 bộ
    • Bí xanh: 300 gram
    • Hải sản: 250 gram
    • Nước luộc gà
    • Nấm hương, hành mùi, hành tím
    • Gia vị: Hạt nêm, nước nắm, bột ngọt, muối, dầu ăn…

    Cách làm

    Bước 1: Gọt vỏ và thái lát bí xanh, loại bỏ phần chân nấm rồi rửa với nước muối.

    Bước 2: Ướp lòng gã đã làm sạch với hạt nêm, trộn đều.

    Bước 3: Phi hành tím với dầu ăn trong nồi, cho lòng gà vào xào. Sau đó, đổ nước luộc gà vào lòng, nấu sôi, nêm gia vị vừa ăn.

    Bước 4: Thêm bí xanh vào nồi, nấu khoảng 2 phút. Tiếp theo, cho nấm hương vào nấu cùng trong 2 phút nữa.

    Bước 5: Thái nhỏ rau mùi cho vào canh là hoàn thành.

    Nước luộc gà nấu canh măng

    Canh măng là món khoái khẩu của nhiều người, thường được nấu với giò heo nhưng bạn cũng có thể tận dụng nước luộc gà để làm món canh này. Nước luộc gà sẽ giúp món canh măng đậm đà và tăng giá trị dinh dưỡng.

    • Măng củ: 300 gram
    • Lòng gà: 1 bộ
    • Hành, tỏi, ớt tươi, rau mùi
    • Gia vị: Bột canh, bột nêm, muối, tiêu…

    Cách làm

    Bước 1: Thái mỏng măng, rửa qua một lần, luộc 2 lần cho bớt chua, vớt ra để ráo. Lòng gà thái miếng vừa ăn.

    Bước 2: Băm nhuyễn hành tím và tỏi, thái lát ớt tươi.

    Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho hành tím và tỏi băm nhuyễn vào phi thơm với một chút dầu rồi trút lòng gà vào đảo qua, cho tiếp măng vào đảo đều tay.

    Bước 4: Nêm gia vị, tiếp tục nấu đến khi lòng gà săn lại thì đổ nước luộc gà vào đun sôi 2 phút.

    Bước 5: Thêm 1 thìa café hạt nêm để canh ngọt nước. Sau đó, cho vài lát ớt tươi vào nồi, tắt bếp. Múc canh ra tô, trang trí rau mùi lên trên và thưởng thức.

    Nước luộc gà nấu canh Tomyum

    Canh Tomyum chua chua, cay cay khiến bao người nhớ mãi ngay từ lần thưởng thức đầu tiên. Nếu trong nhà có sẵn nước luộc gà, bạn hãy thử trổ tài làm món canh độc đáo này để chiêu đãi người thân của mình.

    Bước 2: Phi thơm hành trong nồi, thêm sả và riềng vào đảo đều.

    Bước 3: Cho đầu tôm vào chảo, đảo đều rồi đổ nước dùng gà vào, nêm nếm gia vị.

    Bước 4: Đợi nước sôi thì thêm nước cốt chanh, nước cốt dừa, ớt xanh vào, đảo lên.

    Bước 5: Trút tôm và đậu phụ vào nồi, đun sôi, thêm nấm, lá chanh, giá đỗ vào nấu cùng khoảng 2 phút, tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 10 Món Ăn Ngon Tuyệt Cú Mèo Với Nồi Áp Suất Kangaroo
  • Cách Chế Biến Các Món Ngon Với Ngẩu Pín Bò Hoàn Hảo Cho Phái Mạnh
  • Cách Làm Ruột Ngao Xào Sả Và Canh Ngao Chua Cho Bữa Cơm Tối
  • Hướng Dẫn Cách Làm 7 Món Ăn Ngon Từ Ngao Đơn Giản Mà Lại Dễ Nấu
  • Tổng Hợp Những Món Ăn Ngon Từ Ngao Cho Bạn Đổi Vị Mỗi Ngày
  • Gợi Ý Chế Biến Những Món Ngon Từ Thịt Gà Còn Thừa Ngày Tết

    --- Bài mới hơn ---

  • Gà Nòi 6 Món Tuyệt Chiêu Và Cách Làm
  • Các Món Ăn Từ Ức Gà Phi Lê
  • Cá Sơn Gà Tươi Ngon Quý Hiếm Chế Biến Ra Nhiều Món Ăn Ngon Hấp Dẫn
  • Đặc Sản Đà Nẵng Tại Hà Nội
  • 10 Món Ăn Ngon Ở Đà Nẵng Nhất Định Phải Thử
  • Nếu bạn đang loay hoay không biết xử lý thế nào thì sau đây là một vài gợi ý giúp bạn giúp “hồi sinh” gà luộc sau Tết thành những món đặc biệt hấp dẫn.

    Chế biến thịt gà sau Tết thành những món ngon. Ảnh: GG

    Miến gà trộn

    Nguyên liệu: 1 con gà

    Hành, mùi tàu, mùi ta, giá, chanh

    Miến, xì dầu, nước mắm, mỳ chính, hạt tiêu, hành khô, gừng

    Nấm hương và nấm mèo ngâm nước ấm, rửa sạch, thái chỉ.

    Cà rốt gọt vỏ, thái chỉ. Hành tây bổ múi cau. Cải xanh xắt khúc ngắn vừa ăn.

    Trứng tráng mỏng, thái sợi

    Gà luộc xé thịt ra thành miếng nhỏ. Bắc nồi nước sôi cho miến vào nấu khoảng 2-3 phút cho mềm rồi vớt ra ngoài, xối qua nước lạnh, cho ít mỡ gà vào để sợi miến khỏi dính. Để ráo

    Bắc chảo cho tỏi vào phi thơm với chút dầu ăn, cho tiếp nấm hương và nấm mèo vào xào khoảng 3 phút rồi cho cà rốt, giá, cải vào xào chung.

    Trộn hỗn hợp gồm: 5 phần xì dầu + 2 phần mỡ gà + 1 phần dầu mè + 1 phần đường + 1/3 phần muối. Cho lên bếp nấu sôi cho quyện đều, hơi sánh, nếm lại cho vừa miệng.

    Trộn tất cả các thành phần lại với nhau rắc tiêu và hành ngò thái nhỏ lên. Khi ăn mới chan nước trộn.

    Phở trộn thịt gà

    Nguyên liệu:

    Gà luộc rồi còn thừa, hành khô, bánh phở, hành lá, tỏi, rau răm, rau húng, rau mùi, giá, lạc rang, gia vị.

    Cách làm:

    Thịt gà xé nhỏ

    Các loại rau thơm rửa sạch thái nhỏ.

    Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ rồi đem phi thơm.

    Bánh phở chần sơ cho mềm, rồi rưới ít tỏi phi và dầu ăn lên trên cho khỏi dính.

    Lạc rang giã dập.

    Sau đó, đến bước pha nước trộn: 2 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng cà phê nước mắm, 2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê dấm, ít tỏi phi vàng, khuấy đều và nêm nếm lại cho vừa ăn.

    Cuối cùng, bạn cho ít bánh phở vào bát, thêm thịt gà, rau thơm, rưới ít nước trộn, tỏi phi và lạc rang nữa là xong.

    https://laodong.vn/chuyen-nha-minh/goi-y-che-bien-nhung-mon-ngon-tu-thit-ga-con-thua-ngay-tet-880960.ldo

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp 22 Công Thức Nấu Các Món Gà Ngon Hấp Dẫn Và Dễ Làm
  • Cách Chữa Tinh Trùng Yếu Bằng Canh Ngọc Kê Gà
  • Kê Gà Hấp Lá Hẹ
  • Đặc Sản Gà Hồ Bắc Ninh
  • Cách Nấu Nước Dùng Gà Chuẩn Như Ngoài Quán Cực Chuẩn
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100