Các Món Chế Biến Từ Gan Lợn Ngon

--- Bài mới hơn ---

  • Giúp Em Lên Thực Đơn Hàng Ngày Cho Gia Đình Miền Nam Dễ Làm
  • Top 8 Món Ngon Miền Nam Với Cách Làm Đơn Giản Dễ Dàng
  • Giới Thiệu Về Mực Lá , Các Món Ăn Ngon Từ Mực Lá ” Minhhuy Foods
  • Khám Phá Các Món Nem Cuốn Ngon Lạ, Dễ Làm Cho Gia Đình
  • Cách Làm Món Mực Xào Hành Tây Cực Ngon
  • Các món chế biến từ gan lợn ngon

    Gan lợn cũng là thực phẩm có cách chế biến đa dạng, ngoài cách luộc chín đơn giản, gan lợn còn được làm thành nhiều món ăn ngon như gan xào chua ngọt, gan xào ngũ vị, patre gan lợn…Các món chế biến từ gan lợn này có hương vị rất thơm ngon, nhất định khi đặt lên bàn ăn, nó sẽ làm mọi người thích thú.

    – 200g gan lợn

    – 2 – 3 tép tỏi ta

    – 20ml sữa tươi

    Gan heo bóp muối rửa sạch, thái miếng mỏng, to bản vừa ăn.

    Ngâm gan vào sữa tươi 30 phút để khử độc.

    Lấy gan ra rửa lại bằng nước sạch rồi để ráo, ướp với chút hạt nêm.

    Cần, tỏi tây nhặt rửa sạch, cắt khúc 3 – 4 cm.

    Cho dầu ăn vào chảo xào cần tỏi trên bếp lửa to cùng chút hạt nêm.

    Khi các loại rau chín tới bạn múc riêng ra bát.

    Trong chảo đã xào cần tỏi tây, bạn làm nóng chút dầu ăn, cho tỏi ta vào phi thơm.

    Tiếp tục cho gan vào xào đến khi chín. Lúc đầu khi cho gan vào bạn để lửa to, sau hạ lửa vừa và đậy vung lại cho gan chín hết bên trong.

    Sau khi gan chín trộn cần tỏi đã xào vào, nêm dầu hào cho vừa ăn, đảo đều rồi tắt bếp, rắc hạt tiêu cho món ăn thêm thơm ngon.

    Lấy gan xào cần tỏi ra đĩa, dùng nóng với cơm.

    – Gan lợn 300 g

    – Dưa leo 100 g

    – Cà chua 100 g

    – Thơm 1/3 trái

    – Tỏi băm 1 muỗng café

    – Hạt nêm 1 muỗng café

    – Đường 1 muỗng caf

    – Muối 1/2 muỗng café

    – Tiêu 1/2 muỗng café

    – Dầu ăn 2 muỗng canh

    Gan heo rửa sạch, để ráo, cắt miếng mỏng vừa ăn. Dưa leo rửa sạch, chẻ dọc, bỏ ruột, cắt xéo vừa ăn. Cà chua cắt múi cau. Thơm rửa sạch, chẻ dọc đôi, cắt ngang miếng vừa ăn.

    Bắc chảo dầu nóng, cho tỏi băm vào phi thơm, cho gan heo vào xào nhanh tay khoảng 2 phút, cho tiếp dưa leo và thơm vào xào xơ. Sau cùng cho cà chua vào đảo đều, nêm hạt nêm, đường, muối, tiêu vừa ăn

    Cho gan heo xào chua ngọt ra đĩa, dùng nóng với cơm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ngon Từ Gan Lợn Không Thể Bỏ Qua
  • Ăn Gì Ở Lagi, Tham Khảo Ngay 06 Món Ăn Cực Ngon Này
  • Top 4 Nhà Hàng, Quán Ăn Ngon Ở Lagi Bình Thuận 2022
  • Top 6 Nhà Hàng, Quán Ăn Ngon Ở Lagi Bình Thuận 2022
  • Note Ngay Top 9 Quán Ăn Ngon Lagi Đáng Đồng Tiền Bát Gạo
  • Các Món Ngon Từ Gan Lợn Không Thể Bỏ Qua

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Chế Biến Từ Gan Lợn Ngon
  • Giúp Em Lên Thực Đơn Hàng Ngày Cho Gia Đình Miền Nam Dễ Làm
  • Top 8 Món Ngon Miền Nam Với Cách Làm Đơn Giản Dễ Dàng
  • Giới Thiệu Về Mực Lá , Các Món Ăn Ngon Từ Mực Lá ” Minhhuy Foods
  • Khám Phá Các Món Nem Cuốn Ngon Lạ, Dễ Làm Cho Gia Đình
  • Các món ngon từ gan lợn không thể bỏ qua

    Các món ngon từ gan lợn phải kể tới đầu tiên là món gan xào chua ngọt, pate gan lợn, gan lợn chiên ngũ vị hương. Thêm những món ăn này vào mâm cơm, nhất định nó sẽ làm mâm cơm của nhà bạn thêm nổi bật, hấp dẫn người nhìn. Đặc biệt, mùi hương lôi cuốn của các món ăn này sẽ làm mọi người nhanh chóng ngồi vào bàn ăn.

    – Gan heo 300 g

    – Dưa leo 100 g

    – Cà chua 100 g

    – Thơm 1/3 trái

    – Tỏi băm 1 muỗng cafe

    – Hạt nêm 1 muỗng cafe

    – Đường 1 muỗng cafe

    – Muối 1/2 muỗng cafe

    – Tiêu 1/2 muỗng cafe

    – Dầu ăn 2 muỗng canh

    Cách làm gan heo xào chua ngọt:

    – Bước 1: Gan heo rửa sạch với nước, để ráo sau đó thái miếng mỏng vừa ăn để riêng ra đĩa. Dưa leo rửa sạch, chẻ đôi theo chiều dọc, bỏ ruột, cắt xéo vừa ăn. Cà chua rửa sạch rồi bổ múi cau xếp vào đĩa. Thơm (dứa) rửa sạch bổ dọc đôi, cắt ngang miếng vừa ăn.

    Gan heo xào chua ngọt ăn nóng với cơm trắng

    – Bước 2: Bắc chảo lên bếp làm nóng, cho ít dầu ăn vào, khi dầu thật nóng bỏ tỏi băm vào phi thơm, sau đó trút gan heo vào đảo nhanh tay trong vòng 2 phút. Cho tiếp dưa leo và thơm (dứa) vào xào sơ. Cuối cùng cho cà chua vào đảo đều, nêm hạt nêm, đường, muối, tiêu vào vừa ăn rồi tắt bếp.

    – Bước 3: Món ăn ngon nhất từ gan heo đã làm xong chỉ sau 15 phút, múc ra đĩa lòng sâu, ăn nóng với cơm.

    – 300g gan heo

    – 1 gói ngũ vị hương

    – 2 củ hành tím

    – 2 thìa cà phê hạt nêm

    – 1 thìa cà phê nước mắm

    – Xà lách ăn kèm

    – Gan heo bóc bỏ lớp màng ngoài, rửa sạch, xắt miếng dày.

    – Tỏi, hành tím lột vỏ, băm nhỏ.

    – Ướp gan heo với hành, tỏi băm, hạt nêm, nước mắm, 2/3 gói ngũ vị hương, để thấm gia vị 15 phút.

    – Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, dầu nóng cho gan heo vào chiên, để lửa vừa, chiên cho đến khi gan chuyển sang màu vàng nâu là được.

    – Xà lách rửa sạch, để ráo.

    – Cho gan ra đĩa, dùng kèm với xà lách.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ăn Gì Ở Lagi, Tham Khảo Ngay 06 Món Ăn Cực Ngon Này
  • Top 4 Nhà Hàng, Quán Ăn Ngon Ở Lagi Bình Thuận 2022
  • Top 6 Nhà Hàng, Quán Ăn Ngon Ở Lagi Bình Thuận 2022
  • Note Ngay Top 9 Quán Ăn Ngon Lagi Đáng Đồng Tiền Bát Gạo
  • Top Các Món Ăn Ngon Khi Du Lịch Lai Châu Nên Thử 1 Lần
  • Bữa Sáng Ngon Miệng Với Món Cơm Rang Gan Lợn

    --- Bài mới hơn ---

  • 10 Thực Đơn Hàng Ngày Cho Gia Đình Miền Bắc Đơn Giản Và Tiết Kiệm
  • “nắm Gọn” Bản Đồ Ăn Uống Ở Những Quán Ăn “ngon Quá Xá” Tại Bình Dương
  • Gợi Ý Các Món Ngon Cho Bé 4 Tuổi
  • Món Ăn Cho Bà Đẻ Vừa Ngon Vừa Bổ Dưỡng
  • Gợi Ý 5 Món Ăn Vừa Ngon
  • Cơm rang thịt lợn đã là món ăn ngon từ thịt lợn cho bữa sáng quá quen thuộc tuy nhiên biến tấu cơm rang với gan heo vừa đơn giản lại lạ miệng khiến cả nhà thích mê. Với việc tận dụng những nguyên liệu sẵn có trong nhà, và chút cơm nguội gia đình bạn đã có bữa sáng ngon lành. Nguyên liệu:

    Nguyên liệu cần có cho món cơm rang gan lợn:

    – 1 bát cơm nguội

    – 200g gan lợn tươi

    – 200g rau cải xanh

    – 80g cà rốt;

    – 5g bột nêm; 5g muối; 5ml xì dầu; 5g bột bắp; 5ml rượu nấu ăn

    Cách làm món cơm rang gan lợn:

    Bước 1: Gan lợn đem rửa sạch qua bằng nước lạnh sau đó đem thái hạt lựu, cà rốt rủa sạch thái hạt lựu như gan lợn

    Bước 2: Cho gan lợn vào ngâm khoảng 15 phút với nước sạch rồi rửa lại thật sạch cho không còn có máu, để ra bát.

    Bước 3: Cho muối, xì dầu, bột bắp, rượu gạo vào bát gan lợn.

    Bước 4: Cải xanh đem rửa sạch, chần qua nước sôi rồi rửa qua bằng nước sạch, sau đó thái nhỏ.

    Bước 5: Bắc chảo lên bếp cho nóng, thêm dầu vào đợi dầu sôi già thì cho gan lợn vào xào cho đến khi có màu vàng nâu rồi cho ra bát, để sang một bên.

    Bước 6: Cho cà rốt vào chảo vừa xào gan lợn, xào chín thì cho cơm vào đảo trong 5 phút cho cơm săn lại. Thêm gan và cải xanh nêm gia vị vừa ăn rồi đảo trong vài phút.

    Cho cơm rang ra bát rồi thưởng thức thôi. Món cơm rang nóng hổi thơm ngon, lạ miệng không còn là món quen thuộc từ thịt lợn. Tuy nhiên nếu gia đình không thích ăn gan lợn thì ta có thể thay gan lợn bằng thịt bò, thịt gà.. Món ăn không khỏi hấp dẫn và vẫn ngon như món cơm rang với thịt lợn, một món ngon từ thịt lợn dùng đẻ ăn sáng không chê vào đâu được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 20 Món Ngon, Nhà Hàng Quán Ăn Ngon Bình Tân Đông Khách Nhất
  • Hé Lộ Top 15 Quán Ăn Ngon Tại Bình Tân
  • Thần Dân Của Quận Bình Tân Mách Bạn Top 10 Quán Ăn Ngon Bình Tân Năm 2022
  • Top Những Món Ăn Ngon Của Người Bình Định Nhất Định Phải Thử
  • Top 6 Món Ăn Ngon Đặc Sản Ngon Nhất Bình Định 2022
  • Gan Dê Nấu Món Gì?

    --- Bài mới hơn ---

  • Vào Bếp Nấu Ngay Món Cháo Gan Dê Bài Thuốc Chữa Bệnh Cận Thị
  • 15 Món Ngon Từ Lưỡi Heo Giòn Sần Sật Giúp Tăng Cân, Bồi Bổ Sức Khỏe
  • 5 Món Xào Ngon Từ Thịt Dê
  • Cách Nấu 5 Món Thịt Dê Tươi Vừa Ngon Lại Bổ Dưỡng Vô Cùng.
  • Cách Làm Thịt Dê Hầm Thuốc Bắc
    1. Gan dê xào hẹ
    • Chuẩn bị: lá hẹ tươi khoảng 100g, gan dê 120g, các gia vị khác như gừng, hạt nêm, muối, hạt tiêu vừa đủ.
    • Cách tiến hành: Hẹ lặt sạch thái đoạn, gan dê lạng bỏ màng gân thái lát thêm muối, bột nêm rượu để ướp. Sau đó, bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu sau đó bỏ gan dê vào chảo xào, đảo trong 1 phút thì thêm hẹ, cùng xào bằng lửa mạnh, sau cùng thêm muối, bột nêm, hạt tiêu rồi múc ra đĩa và có thể thưởng thức.
    • Cháo gan dê chữa bệnh về mắt rất tốt
      Cháo gan dê
    • Thực phẩm cần chuẩn bị cho món cháo gan dê với hành gồm: gan dê 1 cái khoảng 300-400 g, 2 bát con gạo, hành hoa và muối vừa dùng.
    • Cách tiến hành: Gan dê rửa sạch thái miếng, nước vừa đủ nấu chín, sau cho gạo đã vo sạch vào đun tiếp thành cháo, cho gia vị vừa ăn là món ăn đã được hoàn thành. Đây là món ăn rất tốt cho người mắc bệnh cận thị, quáng gà, hoa mắt nếu ăn liền trong 7 ngày mắt sẽ sáng hơn rất nhiều.
      Những người kỵ với gan dê

    Thịt dê là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên có một số người không nên ăn cùng thịt dê bạn nên biết.

    • Người bị viêm gan phải kiêng ăn thịt dê. Bởi lẽ thịt dê có tính ngọt, nóng, ăn quá nhiều dẫn tới một số vùng nhiễm bệnh trong cơ thể phát triển, loét rộng thêm khiến bệnh tình nặng thêm.
    • Những người có tình trạng huyết áp cao, sốt, nhiễm trùng càng không nên ăn nhiều thịt dê trong đó có gan dê vì có thể làm cho tình trạng viêm nhiễm trong cơ thể tăng lên.
    • Những người mắc chứng lở mồm long móng, loét lưỡi, đau mắt đỏ, miệng đắng, bực bội, yết hầu đau khô, đau nhức sưng chân răng hoặc người bị đau bụng đi ngoài đều kỵ ăn thịt dê.
    • Cẩn thận với đối tượng sử dụng thịt dê

    Thịt dê thực sự là một thực phẩm bổ dưỡng chữa nhiều bệnh tuy nhiên cần phải nắm rõ một số điều kiêng kỵ về thực phẩm này để tránh những tác hại không tốt mang đến.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thực Hiện Món Nầm Dê Nướng Sả Chấm Chao Ngon Tuyệt Vời Khó Chối Từ Chỉ Qua 3 Bước
  • Cách Làm Món Thịt Dê Tái Chanh Đơn Giản Mà “ngon Hơn Nhà Hàng”
  • Mẹo Chế Biến Món Thịt Dê Xào Lăn Cực Ngon
  • Món Ăn Vặt: Cách Làm Bánh Tráng Nướng Bằng Chảo Thật Dễ Dàng
  • Cá Song Hấp Xì Dầu: Cách Làm Ngon Đặc Biệt
  • 3 Món Ăn Ngon Từ Gan Lợn: Ngon Miệng, Tốt Sức Khỏe!

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ngon Tuyệt Hạng Từ Cá Ngừ Phi Lê
  • Cách Làm Giò Xào Ngon Tại Nhà
  • Địa Chỉ Thưởng Thức Các Món Ăn Ngon Xứ Huế
  • Chân Giò Hầm Kiểu Hàn Quốc Ngon Ngất Ngây
  • Món Ngon Dễ Làm Cho Bà Bầu
  • Gan chiên ngũ vị (Ảnh: Knorr)

    Gan lợn (heo) chứa vitamin A, B, D, acid folic, acid nicotilic cần thiết cho cơ thể. Gan là món ăn lý tưởng chữa chứng thiếu máu do thiếu sắt, Đông y gọi là có công dụng “dưỡng huyết, minh mục”. Ngoài tác dụng bổ huyết, gan lợn còn có tác dụng làm sáng mắt, ngăn ngừa ung thư. Tuy nhiên, lưu ý không nên ăn quá nhiều gan lợn, bởi hàm lượng cholesterol trong gan cao, không tốt nếu ăn quá nhiều, đặc biệt với bệnh nhân tăng huyết áp hoặc bệnh tim mạch vành. Không ăn gan lợn cùng với vitamin C, vì nguyên tố đồng trong gan khá cao sẽ kết hợp với vitamin C khiến vitamin C mất đi chức năng ban đầu.

    Nên đọc

    3 món ăn ngon từ gan lợn Gan xào chua ngọt

    Chuẩn bị: 400gr gan, 1 quả dưa chuột, 2 quả cà chua, ½ quả dứa, vài tép tỏi, hạt nêm, bột canh, tiêu.

    Thực hiện: Gan rửa sạch, để ráo, cắt miếng mỏng. Dưa chuột chẻ dọc, bỏ ruột, cắt miếng chéo. Cà chua cắt múi cau. Dứa chẻ dọc, cắt miếng ngang. Tỏi đập dập, băm nhỏ.

    Đặt chảo nóng, cho chút dầu, cho tỏi băm vào phi thơm. Sau đó, cho gan vào xào nhanh tay trong 2 phút, cho tiếp dưa chuột, dứa, cà chua vào xào qua. Nêm hạt nêm, bột canh, tiêu cho vừa miệng.

    Gan trộn Gan xào chua ngọt ngon miệng, đưa cơm

    Chuẩn bị: 400gr gan, 2 thìa xì dầu, 1 thìa sa tế, 1 ít lạc rang, 1 quả dưa chuột, 1 ít hành hoa, giấm, dầu mè, hạt nêm.

    Thực hiện: Gan rửa sạch, luộc chín, rồi thái từng miếng mỏng cho vào bát to. Cho 2 thìa xì dầu vào một bát nhỏ, thêm 1 thìa sa tế, chút giấm, dầu mè, hạt nêm vào khuấy đều lên làm nước xốt.

    Gan chiên ngũ vị hương Món gan trộn lạ miệng

    Lạc giã dập hoặc nghiền nhỏ. Dưa chuột và hành cắt sợi. Đổ phần lạc, dưa chuột, hành lên bát đựng gan. Cuối cùng, cho phần nước xốt vào, trộn đều rồi để 10 phút cho ngấm.

    Chuẩn bị: 450gr gan, 1 gói ngũ vị hương, 1 củ tỏi, 3 củ hành, 1 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa nước mắm, dầu ăn, rau thơm ăn kèm.

    Thực hiện: Gan rửa sạch, thái miếng hơi dầy một chút để khi chiên, gan sẽ không bị khô. Tỏi, hành đập dập, băm nhỏ. Ướp gan với hành, tỏi, hạt nêm, nước mắm, ngũ vị khoảng 10 phút cho ngấm.

    Bắc chảo lên bếp cho nóng, cho dầu ăn vào chờ sôi rồi cho gan vào chiên. Khi gan chuyển sang màu vàng nâu là được.

    An H+ (Tổng hợp)

    --- Bài cũ hơn ---

  • 6 Món Ngon Cho Ngày Tết Đoan Ngọ
  • Món Ngon Cho Ngày Tết Đoan Ngọ
  • Tổng Hợp 12 Món Cháo Cá Lóc Ăn Dặm Cho Bé Từ 6 Tháng Đến 1 Tuổi Ngon Bổ Dưỡng
  • “trưa Nay Ăn Gì?” 10 Gợi Ý Ngon
  • Bí Kíp Nấu Món Chân Gà Hầm Đậu Đen Siêu Ngon Siêu Đỉnh
  • Thịt Lợn Rừng Làm Món Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Mực Một Nắng Làm Gì Ngon? Chế Biến Mực Một Nắng Đúng Cách
  • Đừng Ăn Thịt Chiên Nữa, Đây Là 8 Món Ngon ‘bá Cháy’ Từ Thịt Ba Chỉ Mà Chị Em Phải Biết
  • Khám Phá Những Món Ăn Ngon Làm Từ Thịt Ếch Ăn Một Lần Là Nhớ Mãi
  • Một Số Món Ngon Làm Từ Tôm Hùm Mà Bạn Không Nên Bỏ Qua
  • Đổi Thực Đơn Hằng Ngày Với Các Món Ngon Từ Trứng
  • Thịt lợn rừng xào xả ớt

    Nguyên liệu làm lợn rừng xào sả ớt

    • 400g thịt lợn rừng
    • 2 quả ớt sừng
    • 4 cây sả
    • 2 củ hành tím
    • 1 củ tỏi
    • Các loại gia vị cần thiết khác: bột nêm, đường, mì chính, dầu ăn, dầu hào, sa tế…

    Cách làm lợn rừng xào sả ớt

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Bạn cạo sạch bề ngoài của thịt lợn, rửa sạch bằng nước muối pha loãng để khử mùi tanh và cắt thành từng miếng mỏng vừa ăn. Sau đó, bạn thái ớt sừng thành từng miếng dày. Với sả, hành, bạn tiến hành bóc bỏ vỏ và băm nhỏ để trong bát.

    Bước 2: Ướp thịt lợn rừng

    Bạn cho thịt lợn vào trong bát lớn. Sau đó, bạn cho lần lượt sả, ½ hành băm, 1 thìa bột nêm, 1 thìa tiêu xay, 1 thìa đường, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa dầu hào vào cùng. Bạn dùng đũa trộn đều và ướp trong vòng khoảng 20 phút để thịt ngấm đều gia vị.

    Bước 3: Xào thịt lợn rừng

    Bắc chảo lên bếp cùng 1 thìa dầu ăn, khi dầu nóng, bạn cho ½ phần hành băm còn lại vào phi thơm. Sau đó, bạn đổ phần thịt đã ướp ở trên vào xào cho đến khi thịt chín có màu vàng đẹp mắt. Lúc này, bạn cho thêm ớt vào đảo nhanh tay. Lưu ý, trong quá trình xào, bạn nên để lửa to. Cuối cùng, bạn cho thêm sa tế vào đảo thêm lần nữa thì tắt bếp. Bấy giờ, bạn đã có thể trình bày và thưởng thức món thịt lợn rừng xào sả ớt.

    Thịt lợn rừng nấu giả cầy

    Nguyên liệu món lợn rừng nấu giả cầy

    • 500g thịt lợn rừng (thịt ba chỉ)
    • 1 củ riềng
    • 3 cây sả
    • 2 củ hành tím
    • Các loại gia vị khác: muối, bột ngọt, hạt nêm, mắm tôm, mẻ…

    Cách thực hiện

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Sau khi rửa sạch và để ráo, bạn hơ sơ miếng thịt ba chỉ trên bếp lửa hoặc bạn cũng có thể quay trên lò vi sóng. Tiếp đó, bạn thái thịt thành từng miếng vuông vừa ăn.

    Với riềng, bạn cạo vỏ rửa sạch và giã nhuyễn. Còn sả, bạn bóc vỏ lớp vỏ già, băm nhuyễn để trong bát.

    Bước 2: Ướp thịt lợn rừng

    Bạn ướp thịt lợn rừng bằng riềng, sả, 2 thìa mắm tôm, 2 thìa mẻ, 1 thìa bột nêm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa tiêu. Sau khi trộn đều, bạn để yên trong vòng khoảng 40 phút để thịt ngấm đều gia vị.

    Bước 3: Xào thịt săn

    Bạn bắc chảo dầu lên bếp cho hành băm vào phi thơm. Sau đó, bạn cho thịt đã ướp vào đảo đều tay cho đến khi thịt săn thì đổ ngập nước vào ninh. Khi thực hiện bước này, bạn bật lửa nhỏ ninh trong vòng khoảng 1 tiếng. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn là bạn đã hoàn thành một trong những món ăn ngon từ thịt lợn rừng nổi tiếng.

    Thịt lợn rừng hấp gừng sả

    Nguyên liệu

    • 500g thịt lợn rừng
    • 1 nhánh gừng
    • 3 cây sả
    • 1 nắm hành lá
    • Các loại gia vị cần thiết khác: muối, dầu ăn, bột ngọt, hạt nêm…

    Chế biến lợn rừng hấp gừng sả

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Bạn rửa sạch thịt lợn rừng mua về và cắt thành từng miếng dày. Sau đó, bạn gọt vỏ và thái gừng thành từng sợi chỉ. Với sả, bạn bóc bỏ vỏ, thái thành từng lát dài. Kế đó, bạn cắt hành lá thành từng khúc.

    Bước 2: Ướp thịt lợn rừng

    Tiến hành ướp thịt lợn cùng với 1 thìa bột nêm, ½ thìa mì chính, 1 thìa dầu hào, 1 thìa nước mắm, 1 ít tiêu trong vòng khoảng 20 phút.

    Bước 3: Hấp thịt lợn

    Bạn xếp một lớp gừng, sả lên trên vỉ hấp, đến thịt lợn rừng, rồi 1 lớp gừng, sả còn lại, cuối cùng đến lớp hành lá cắt khúc lên trên cùng. Bạn hấp thịt trong vòng khoảng 30 phút. Cuối cùng, bạn chỉ cần bày thịt lên đĩa và thưởng thức món ngon từ thịt lợn rừng này cùng nước tương hoặc nước mắm chua cay.

    Chắc hẳn đến đây, bạn cũng đã đưa ra được câu trả lời cho câu hỏi: Thịt lợn rừng làm món gì ngon? Với 3 công thức chế biến trên, bạn hoàn toàn có thể chế biến thành công ngay từ lần đầu thử nghiệm để chiêu đãi cả nhà. Để biết thêm nhiều món ăn ngon khác bạn có thể đăng ký tham gia khóa nấu ăn của Hội Đầu Bếp Á Âu(HDBAAu) để có thể tự học nấu ăn tại nhà.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Ngon Đậm Đà Thơm Ngon Từ Những Chiếc Đùi Gà
  • Top 6 Món Ngon Nhất Được Làm Từ Cánh Gà
  • Top 5 Món Ngon Nhất Được Làm Từ Cá Điêu Hồng
  • Những Món Ăn Ngon Tuyệt Được Chế Biến Từ Cá Chép
  • Cá Biển Ăn Có Tốt Không? Điểm Qua Những Món Ăn Ngon Từ Cá Biển
  • Thịt Lợn Làm Món Gì Ngon? Thư Viện Món Ngon Từ Thịt Lợn (P1)

    --- Bài mới hơn ---

  • Kẹo Mạch Nha Ăn Với Gì Ngon?
  • Bất Ngờ Với Những Công Dụng Mạch Nha
  • Cách Làm Mực Chiên Xù Giòn Ngon
  • 33+ Các Món Nướng Dễ Làm Tại Nhà Cực Ngon Từ Nguyên Liệu Đơn Giản
  • Cách Ướp Các Món Nướng Dễ Làm Cùng Nước Chấm Ngon Tại Nhà
  • Ông xã đã quá nhàm chán với những món “sở trường” của bạn? Trong khi ăn thì vẫn phải ăn, đến bữa là vẫn phải nấu. Thịt thì vẫn phải chén hàng ngày để cho đủ chất. Hôm nay mình sẽ tổng hợp những món ngon từ thịt lợn cho các bạn. Đỡ phải đau đầu tính toán xem thịt lợn làm món gì ngon, thịt heo làm món gì ngon hay thịt lợn nấu gì ngon (3 câu hỏi là 1 cả thôi hi hi).

    Các món ăn chế biến từ thịt lợn trong bài viết này được mình lựa chọn cách chế biến đơn giản nhất. Tiết kiệm thời gian nhất cho các bạn. Nhưng vẫn đảm bảo là phải ngon. Chắc chắn ông xã bạn sẽ không thể ngừng xuýt xoa và khen bạn hết lời đâu.

    Rồi xem, đảm bảo đến bữa là phải mò về nhà ngay!

    Kết hợp với nước chấm mắm ớt ngon tuyệt, sẽ là chìa khóa đảm bảo cho một bữa ăn tuyệt vời. Với thời gian chế biến khoảng 45 phút, trong lúc đó bạn vẫn có thể làm những món phụ còn lại cho bữa ăn.

    • Thịt ba chỉ còn nguyên bì: 500g. Bạn nhớ chọn lựa miếng thịt ba chỉ ngon, dày mỡ, còn nguyên bì.
    • Ngũ vị hương: 1 gói
    • Tỏi băm nhuyễn: 1 củ
    • Giấm chua: 10ml
    • Đường, Muối, Hạt tiêu
    • Nước chấm: Nước mắm, Ớt, Chanh hoặc Quất, cũng có thể làm nước chấm tương/xì dầu ớt tùy khẩu vị của bạn.

    Cách làm thịt lợn quay chảo

    Bước 1: Sơ chế miếng thịt ba chỉ

    Sử dụng muối, chanh, giấm chua để rửa thật sạch miếng thịt. Sau đó bạn có thể trần qua miếng thịt bằng nước sôi, và rửa lại bằng nước sạch để làm sạch hoàn toàn bề mặt miếng thịt. Loại bỏ những cặn bã và chất bẩn trên bề mặt miếng thịt ba chỉ.

    Kế tiếp cho miếng thịt ba chỉ vào nồi và luộc sôi trong khoảng 10 – 15 phút với lửa nhỏ.

    Vớt miếng thịt ra, ngâm vào nước lạnh khoảng 5 phút để làm thịt nguội. Nước lạnh cũng giúp phần bì trở nên trong hơn.

    Dùng dĩa, hoặc que tre nhọn hay bất kỳ dụng cụ nào có tác dụng tương tự mà bạn có để châm tạo lỗ trên phần bì của miếng thịt.

    Sau cùng dùng khăn sạch để lau phần bì đã châm.

    Bước 2: Ướp thịt với gia vị

    Sau khi xát muối xong, cho miếng thịt ba chỉ vào ướp cùng với hỗn hợp tỏi và ngũ vị hương đã trộn đều bên trên.

    Trộn đều để gia vị ngấm đều vào miếng thịt. Sau đó ướp trong khoảng 10 phút là được.

    Bước 3: Chiên thịt heo với chảo

    Cho dầu ăn vào chảo, đun đến lúc nóng già thì cho thịt heo đã ướp vào quay phần bì trước. Trước khi quay bạn nhớ gạt bỏ những miếng tỏi bám trên bề mặt thịt để tránh tỏi bị cháy.

    Quan sát đến khi bì vàng ròn và không nổ nữa thì lật miếng thịt sang những cạnh còn lại.

    Rán đến khi nào miếng thịt chín vàng đều hết thì bạn với ra để ráo dầu.

    Chặt thịt thành các miếng vừa ăn. Cho ra đĩa, trình bày cùng với rau húng quế, dưa chuột thái lát tùy thích.

    Món tiếp theo trong thực đơn chính là món thịt heo chiên nước mắm. Sở dĩ mình bố trí món này ở vị trí số 2 vì nó có cách làm gần giống với món thịt heo quay áp chảo ở trên. Chỉ khác một chút về gia vị và thêm một bước chiên với nước mắm thôi.

    Bạn nào đã làm được món thịt lợn quay áp chảo rồi thì đảm bảo món này cũng thực hiện trơn chu thôi.

    • Thịt ba chỉ còn nguyên bì: 500g. Bạn nên lựa miếng thịt ba chỉ rút xương có lớp da mỏng. Miếng thịt ba chỉ có lớp mỡ trắng, thịt tươi ngon, không nhão.
    • Hành tím: 5 củ
    • Tỏi: 1 củ
    • Ớt: 2-3 quả
    • Bột chiên giòn: 3 muỗng
    • Gia vị: hạt nêm, đường, nước mắm, muối

    Cách làm thịt lợn chiên mắm

    Bạn có thể rửa sạch thịt bằng giấm, muối, chanh. Sau đó trần qua thịt rồi rửa thật sạch bằng nước lạnh. Giống y hệt bước sơ chế trong cách làm thịt lợn quay chảo ở phía trên.

    Tiếp theo cho nồi nước lên bếp đun với 3 củ hành tím và 1/2 củ gừng. Khi nước sôi, bạn hãy cho miếng thịt ba chỉ đã rửa sạch vào luộc khoảng 5 phút. Đến khi thấy lớp bì lợn hơi trắng, thịt lợn chín sơ qua thì vớt ra.

    Dùng dĩa hoặc que tre nhọn để châm thịt cho gia vị ngấm đều. Điều này cũng giúp miếng thịt giòn hơn, phồng hơn. Cũng như khi chiên thì phần bì sẽ không bị nổ nhiều.

    Sau khi châm, dùng khăn sạch lau lại phần bì cùng miếng thịt. Kế tiếp cắt thịt thành từng miếng.

    Hành, tỏi, ớt băm nhuyễn, chia ra thành hai phần bằng nhau.

    Ướp thịt heo cùng ½ muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm và 1 phần hành tỏi ớt băm trong khoảng 20 phút.

    Sau khi ướp, mang thịt lăn qua bột gạo và bột chiên giòn.

    Khác với thịt quay áp chảo, thì với thịt lợn chiên mắm, chúng ta sẽ phải chiên thịt ngập dầu trong chảo cùng với lửa nhỏ. Khi miếng thịt chín vàng đều, lớp da căng phồng thì vớt ra, để ráo dầu.

    Bước chiên cuối cùng, bạn hãy bắc chảo lên bếp cùng một ít dầu. Cho phần hành tỏi ớt còn lại vào phi thơm.

    Sau đó cho 2 muỗng nước mắm và 1 muỗng đường vào chảo, đảo thật đều tay đến khi nước sệt lại thì cho thịt vào đảo đều cho đến khi nước mắm thấm đều vào miếng thịt là được.

    Vớt thịt ra, cắt thành từng miếng nhỏ. Trang trí ra đĩa cùng với rau thơm. Và tận hưởng thôi.

    • Thịt ba chỉ: 400gr
    • 2 củ hành khô
    • 4 tép tỏi
    • 2 thìa café đường
    • 3 thìa café nước mắm
    • 1 thìa café hạt nêm
    • 1/2 thìa café hạt tiêu

    Cách làm thịt lợn rang cháy cạnh siêu ngon

    • Hành khô, tỏi khô bóc vỏ băm nhuyễn.
    • Thịt rửa sạch, thái miếng mỏng vừa phải.
    • Trộn hỗn hợp gồm lượng gia vị đã chuẩn bị ở trên, để sẵn ra 1 cái bát.

    Bước 1: Chế biến thịt ba chỉ rang cháy cạnh

    Quét một lớp dầu thật mỏng vào mặt chảo, rải thịt đều lên trên sau đó cho lên bếp, bật lửa vừa cho tới khi miếng thịt săn lại, cạn hết nước.

    Chú ý: Khi đảo nhớ trở mặt thịt để chín đều, không nên rang thịt quá kỹ tránh bị khô.

    Khi thịt đã cháy cạnh, cho hành tỏi băm nhỏ vào phi thơm. Trút hỗn hợp nước mắm đã pha sẵn ở trên vào, vặn lửa nhỏ, đảo thật đều cho tới khi sệt, tắt bếp.

    Thịt ba chỉ rang cháy cạnh có thể ăn cùng với dưa chua, cà pháo. Đảm bảo ngon lành trôi cơm!

    • 300g thịt ba chỉ
    • 1 khúc mía dài khoảng 20cm
    • Hành lá, gừng, tỏi, ớt tươi
    • Sốt ướp thịt: 15g đường, 15ml rượu trắng, xì dầu
    • Sốt kho: 45ml dầu hào, 30g đường cát (hoặc đường phèn), 30-45ml rượu trắng

    Cách làm thịt ba chỉ kho mật mía siêu đơn giản

    Thịt ba chỉ rửa thật sạch, trần qua nước sôi. Sau đó cho vào luộc chín trong khoảng 20-25 phút.

    Cho hành, gừng, tỏi, ớt và mía vừa nướng vào nồi xào qua

    Món thịt kho trứng cút với thịt mềm, phần bì dai và trứng thấm gia vị cho bữa cơm gia đình thêm phong phú và bổ dưỡng trong mùa đông lạnh.

    • 300g thịt ba chỉ
    • 10 quả trứng cút
    • Muối, nước mắm, đường, dầu ăn, ớt màu hay ớt bột, hành khô, hạt tiêu

    Cách làm thịt lợn kho trứng cút

    Bước 1: Trứng cút luộc chín, bóc bỏ vỏ.

    Tạm dừng phần 1 – Thịt lợn làm món gì ngon

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Rang Muối Theo Công Thức Nhà Hàng Gà Mạnh Hoạch
  • Cách Làm Gà Rang Muối ? Chuẩn & Ngon Nhất 2022
  • Học Làm Món Ăn Gan Ngỗng ( Foie Gras)
  • Sốt Cho Foie Gras: Tập Bò Rồi Hãy Tập Đi
  • Foie Gras Là Gì? Khám Phá Về Món Gan Ngỗng Foie Gras Của Pháp
  • Vú Heo( Nầm Lợn) Làm Món Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Từ Thịt Lợn Rừng Rất Phong Phú.cung Cấp Cho Bạn Tất Cả Các Nhu Cầu Về Thịt Lợn Rừng
  • Món Ngon Từ Thịt Heo (Lợn) Và Phương Pháp Chế Biến.
  • Thịt Heo Quay Làm Món Gì Ngon Nhất?
  • Các Món Ngon Từ Thịt Lợn Rừng. Cung Cấp Thịt Lợn Rừng Giá Cạnh Tranh, Miễn Phí Giao Hàng
  • Chế Biến Các Món Ăn Từ Heo Rừng
  • Thịt lợn, thịt bò là loại thực phẩm đã quá quen thuộc với người dân Việt Nam, bởi giá trị dinh dưỡng nó mang lại, bởi độ đa dạng trong cách chế biến và cách sơ chế dễ dàng, dễ tìm kiếm, hơn nữa chăn nuôi lợn, bò không quá phức tạp. Thịt lợn, bò nói chung khá ngọt, mềm, nhiều nạc hay mỡ là tùy vào mục đích chăn nuôi, tuy nhiên thực tế còn có một bộ phận của chúng ăn rất ngon và thơm, mà chưa chắc nhiều người đã để ý đến, đó chính là bẹ sữa, với thịt lợn thì còn gọi là vú heo hoặc nầm lợn, giờ thì chắc nhiều bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi bẹ sữa là bộ phận nào rồi đúng không?

    Thịt vú heo ngon sẽ có màu trắng hồng nhạt, sờ vào thấy mềm nhưng đàn hồi tốt, không có mùi lạ hoặc màu sắc bất thường, nhất là không bị nhớt. Người ta thường hay nhắc vú heo sữa là loại vú heo ngon nhất hoặc là vú sữa bò cũng được, chúng ngon hơn nhiều so với vú heo nái, heo nuôi thường…

    Vú heo( hay còn gọi Nầm lợn) tươi ăn rất ngon, giòn sần sật, chứ không dai, có vị ngậy và béo chứ không hề ngấy. Nầm lợn là loại thịt đơn giản, có thể dễ dàng sơ chế và chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như nầm lợn nướng, nầm lợn xào, nầm lợn nướng sa tế hoặc ngũ vị, hoặc là bẹ sữa nướng sa tế…

    Để chế biến nầm lợn ngon thì không phức tạp, cách chế biến nầm lợn ngon nhất quan trọng phải khử được mùi trước khi chế biến và ướp gia vị cho thật thơm ngon.

    Cũng giống như các bộ phận khác, nầm lợn cũng cần được làm sạch trước khi chế biến, bằng cách sử dụng muối tinh chà sát nhiều lần lên bề mặt thịt rồi rửa lại với nước sạch. Một số nơi còn dùng giấm gạo hoặc nước chanh tươi, đôi khi là củ sả băm nhỏ để khử cho sạch mùi của nầm lợn. Việc khử mùi vô cùng quan trọng, không chỉ giúp chúng ta yên tâm sử dụng mà còn làm tăng thêm hương vị thơm ngon cho gia vị ướp, đảm bảo món ăn của chúng ta chất lượng.

    Tiếp theo là ướp gia vị, thông thường mọi người thường ướp thịt vú heo với sa tế, nướng chao, dùng cùng dầu hoặc bơ để cho thịt vú heo luôn có đủ độ ẩm, điều này giúp cho món ăn luôn giòn sần sật, rất thú vị.

    1. Vú heo nướng chao

    Đây là món ăn quá quen thuộc rồi phải không, món ăn này được sử dụng từ các loại thực phẩm và nguyên liệu dễ tìm ở các chợ, siêu thị. Như vú heo, sả, tỏi, hành tím, hộp chao, canh dầu hào, sa tế, hạt nêm, đường trắng, bột ngọt, cà tím, đậu bắp.

    Cách làm cũng đơn giản vô cùng, chúng ta chỉ cần làm sạch thịt vú heo, để cho ráo nước. Cách ướp chao nướng chỉ cần trộn thật đều các gia vị, nguyên liệu đã được băm thật nhỏ, để khoảng 30 phút, rồi đem đi nướng cùng cà tím, đậu bắp. Nướng thịt vú heo trên bếp than, hoặc vỉ nướng than hoa, đảo mặt thịt liên tục và liên tục phết thêm lớp dầu ăn với gia vị cho thịt heo nướng chao được thơm ngon. Cách làm này cũng tương tự như với cách làm vú bò sữa nướng chao.

    2. Bẹ sữa nướng sa tế

    Nguyên liệu cho món bẹ sữa nướng sa tế gồm có thịt vú heo, cà tím, hành tím, tỏi, tiêu, đường, hạt nêm, sa tế, dầu điều, đường, mật ong, dầu ăn, tương ớt.

    Cách ướp vú heo sữa nướng sa tế: Bắc chảo đun cho sôi các gia vị bên trên, sôi tầm 3 phút thì cho mật ong vào, đảo đều, tắt bếp để nguội. Sau đó mới ướp thịt vú heo sữa, bóp đều tay cho ngấm gia vị khoảng 30 phút. Có thể nướng trên bếp than hoa hoặc dùng lò nướng, chảo chiên không dầu. Cố gắng nhanh tay lật mặt thịt để thịt heo sữa chín đều, nhanh và không bị khô. Nướng xong nên sử dụng luôn để cảm nhận được vị thơm ngon của món ăn. Thời gian gần đây, giới trẻ có biến tấu món ăn này đi bằng cách, sau khi nướng thịt heo sữa xém nhẹ, thì cho bột phô mai mặn ngọt vào lắc đều, làm thành món Thịt vú heo nướng sa tế lắc phô mai ăn vặt rất ngon.

    3. Vú heo luộc

    Cách làm món nầm lợn luộc này lại còn đơn giản hơn cả những món nướng, các bạn chỉ cần làm sạch thịt vú heo rồi luộc trong ngập nước, sôi được 1-2 phút bạn vớt thịt ra rửa dưới vòi nước lạnh, tiếp tục luộc lại như cũ, nước sôi to hơn thì vặn cho nhỏ lửa lại, để sôi lăn tăn tầm 2-3 phút. Bạn cũng cần chú ý, cách chế biến nầm lợn luộc đúng chuẩn không được quên là nầm lợn là phần nhanh chín, nên để ăn được đúng độ ngon nhất của nầm lợn, phải căn chỉnh thời gian thịt chín theo kích thước của miếng thịt, thời gian sôi lăn tăn tỉ lệ thuận với kích thước miếng thịt.

    Ngoài món luộc thông thường, còn có món ăn khá đặc biệt là vú heo luộc nước dừa. Đây là món ăn được cánh mày râu rất ưa thích. Điều đặc biệt của món ăn này chính là các bạn luộc thịt với nước dừa xiêm, thịt vú heo chín ăn chấm muối ớt/ tiêu chanh, kèm với bún, bánh hỏi …và các loại rau thơm rất ngon.

    4. Thịt vú bò sữa nướng

    Cách làm vú bò sữa nướng cũng không khác nhiều so với vú heo sữa, các bạn cũng dùng cùng các công thức như trên. Cách ướp vú bò sữa nướng chỉ có khác một chút các bạn nên ướp vú bò sữa với chút gừng tươi trước, điều này giúp cho thịt bò khử mùi tốt và tăng thêm hương vị hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Phân Biệt Thịt Heo Đực Và Heo Nái
  • Món Ngon Từ Thịt Heo Cho Tết Cổ Truyền
  • Thịt Nạc Dăm Là Phần Nào? Gợi Ý Các Món Ăn Ngon Từ Thịt Nạc Dăm
  • Món Ngon Từ Thịt: Thịt Heo Nạc Thăn Sốt Chua Ngọt
  • 10 Món Ngon Từ Thịt Lợn Chống Ngán Tết Kỷ Hợi 2022
  • Các Món Ăn Ngon Từ Gan Lợn Hóa Độc Dược Vì Cách Chế Biến Sai Lầm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm 2 Món Kỳ Trân “gân Nai
  • 4 Món Ngon Từ Gân Lợn Giúp Bổ Sung Collagen Cho Cơ Thể
  • Top 8 Món Ăn Ngon Nhất Từ Gan Ngỗng Và Cách Chế Biến 2022
  • Gợi Ý Những Món Ăn Ngon Từ Gầu Bò Úc
  • Các Món Từ Đậu Nành Đơn Giản, Dễ Làm Mà Vô Cùng Ngon Miệng
  • Gan lợn là thực phẩm giàu vitamin A và chất sắt có tác dụng chữa trị và phòng chống thiếu máu rất tốt. Tuy nhiên, do là cơ quan chuyển hóa và giải trừ chất độc cho cơ thể nên gan cũng là nơi tập trung nhiều chất cặn bã, bởi vậy nếu không lựa chọn và chế biến cẩn thận, người tiêu dùng sẽ ăn nhầm “độc dược” thay vì thưởng thức các món ăn ngon từ gan lợn..

    Mua nhầm gan lợn bệnh

    Gan vốn là bộ phận chuyển hóa và giải trừ chất độc, bởi vậy khi ăn nhầm phải lá gan của những con lợn không khỏe, bị viêm gan hoặc ung thư thì, độc tố còn dư sẽ trở thành virus gây bệnh. Ngoài ra, gan còn là nơi trú ngụ của hàng loạt ký sinh trùng mà điển hình là sán lá gan. Nếu ăn không cẩn thận, loại sán này có thể xâm nhập vào cơ thể người và gây ra những bệnh nguy hiểm,

    Các món ăn ngon từ gan lợn có thể biến thành ‘độc dược’ nếu không biết cách chế biến

    Khi chọn gan, người tiêu dùng phải lưu ý một số điểm. Gan động vật khỏe có mầu đỏ sẫm hoặc mầu tím nhạt. Sờ tay vào thấy mềm và mịn. Dùng ngón tay trỏ ấn vào mặt gan, gan lõm xuống và giữ nguyên vết lõm khi rút ngón tay ra. Ngược lại, gan của gia súc bệnh thường chuyển màu thành mầu gạch non, mầu vàng hay mầu bạc trắng. Gan vật mắc bệnh truyền nhiễm thường nhũn như bùn, tuyệt đối không được dùng loại gan này, phải hủy bỏ.

    Không ăn nhiều gan lợn và ăn chung với thực phẩm nhiều vitamin C

    Ăn gan nhiều sẽ không tốt, có nguy cơ mắc các bệnh lý cụ thể là bệnh nhiễm vi sinh (sán, vi khuẩn gây bệnh) nếu “gan” bị bệnh, chế biến không bảo đảm. Gan chứa nhiều mỡ động vật và dễ gây rối loạn chuyển hóa thừa mỡ trong máu, trong cơ quan nội tạng và tổ chức dưới da, ăn quá nhiều gan trong một lần ăn hoặc ăn gan trong thời gian dài sẽ khiến cho lượng cholesterol nạp vào cơ thể nhiều quá gây nên nhiều căn bệnh nghiêm trọng như bệnh tim mạch, huyết áp cao, xơ vữa động mạch… Bệnh lý do nhiễm độc như độc chì, cardimi… gan này, phải hủy bỏ, theo báo Tiền Phong.

    Trong gan lợn chứa một lượng lớn hàm lượng nguyên tố đồng. Nguyên tố này kết hợp với vitamin C, khiến vitamin C bị oxy hóa mất đi chức năng ban đầu. Theo đó, nếu xào gan lợn với giá đỗ vì trong đỗ có nhiều vitamin C sẽ khiến cho giá đỗ bị mất đi gần như hoàn toàn chất dinh dưỡng của món ăn ngon này.

    Không ăn gan lợn chưa qua chế biến

    Trong gan có chứa rất nhiều độc tố, một phần do lượng chất độc trong thức ăn đem vào cơ thể còn tồn dư, một phần là do chức năng gan là mơi giải độc nên nhiều chất độc tập trung hết vào gan. Vì thế, khi ăn gan lợn phải chế biến thật kỹ, tuyệt đối không ăn gan chưa chín, còn tái hoặc chưa qua chế biến có thể gây hậu quả nghiêm trọng cho cơ thể.

    Các món ngon từ gan lợn rất hấp dẫn nhưng mất chất dinh dưỡng và gây độc hại vì sử dụng sai cách

    Để loại bỏ phần nào các chất độc có thể tồn tại trong gan lợn, cần rửa thật sạch loại thực phẩm này, bóp sạch máu đọng, nấu chín hẳn mới được ăn. Không nên vì muốn ăn gan mềm mà chỉ xào chín tái vì cách nấu này không diệt được vi khuẩn gây bệnh và các ký sinh trùng trong gan. Ngoài ra, để an toàn, phụ nữ có thai không nên ăn các món ăn ngon được chế biến từ gan lợn và các loại gan động vật khác, theo báo Phụ nữ và Đời sống.

    Nên đọc

    --- Bài cũ hơn ---

  • 15 Món Ngon Từ Gân Bò Dễ Nấu Thơm Bổ Giúp Da Căng Mịn, Tăng Cơ Bắp
  • 3 Món Ăn Từ Thịt Gà Cho Bà Bầu 3 Tháng Giữa Bồi Bổ Dinh Dưỡng
  • Những Món Ăn Ngon Từ Gà Ri
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gà Rang Muối Ngon Mê Mẩn
  • Gà Nướng Ngon Với Bí Quyết Ướp Gà Từ Muối Ớt, Mật Ong
  • Thịt Lợn Rừng Làm Món Gì Ngon? Top 4 Món Ăn Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • 14 Món Ngon Đà Nẵng Mà Bạn Không Thể Bỏ Qua
  • Cách Chọn Mua Rau Cho Một Số Món Lẩu Quen Thuộc
  • Những Loại Rau Ăn Kèm Với Lẩu Hải Sản Là Ngon Nhất!
  • Có Một Thiên Đường Ăn Uống Trong Khu Bách Khoa Cực Nhiều Món Mà Toàn Dưới 15K
  • 7 Món Ngon Cho Bé Ngày Tết 2022 Giàu Dinh Dưỡng Dễ Dàng Chế Biến
  • Bạn đã biết thịt lợn rừng làm món gì ngon nhất chưa? Bật mí cách chế biến món ngon từ heo rừng cực ngon có thể kể đến như heo rừng xào xả ớt, hấp gừng, nấu giả cày …ăn một lần thôi là nhớ mãi.

    Lợn rừng là giống lợn có long màu đen, mõm dài, trọng lượng nhỏ. Một con lợn rừng trưởng thành chỉ có cân nặng tầm 30-40kg. Lợn rừng được thả rông, chủ yếu tự kiếm nguồn thức ăn để sống. Vì thế thịt lợn rừng thơm ngon, dai và nhiều chất dinh dưỡng hơn thịt lợn thường rất nhiều. Thịt lợn rừng đã trở thành món đặc sản trong các nhà hàng sang trọng với những món cực hấp dẫn. Jamja’sblog sẽ hướng dẫn bạn cách làm một số món ngon từ thịt lợn rừng đúng chuẩn nhà hàng.

    Thịt lợn rừng xào xả ớt

    Thịt lợn rừng xào xả ớt là một trong những món ăn rất được ưa chuộng tại các bàn nhậu. Thịt lợn dai dai, thơm ngọt quện cùng mùi thơm nòng đặc trưng của sả và chút cay cay của ớt tạo nên một hương vị rất riêng. Cách làm món thịt rừng xào xả ớt cũng vô cùng đơn giản.

    Nguyên liệu làm thịt lợn rừng xào sả ớt

    + Thịt lợn rừng: 400g. bạn nên chọn phần thịt mông hoặc chân giò thịt sẽ dai ngon hơn.

    + Ớt sừng: 2 quả

    + Sả: 4 cây

    + Hành, tỏi

    + Gia vị: bột nêm, đường, mì chính, dầu ăn, dầu hào, sa tế,..

    Các bước làm thịt lợn rừng xào sả ớt

    Ớt sừng thái miếng quân cờ. Sả thái thành lát, hành băm nhỏ.

    Cho lợn vào một cái âu. Cho sả, ½ hành băm cùng 1 thìa bột nêm, 1 thìa tiêu, 1 thìa đường, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa dầu hào vào ướp chừng 20 phút cho thịt ngấm gia vị.

    Thịt heo rừng nấu giả cầy

    Nguyên liệu làm thịt heo rừng nấu giả cày

    + Thịt heo rừng: 500g bạn có thể chọn thịt ba chỉ nhưng ngon nhất là thịt chân giò.

    + Riềng, sả, hành

    + Mắm tôm, mẻ

    + Gia vị nấu ăn khác

    Các bước làm thịt lợn rừng nấu giả cày.

    Thịt ba chỉ hoặc chân giò bạn thui trên bếp lửa hoặc quay trong lò vi song cho vàng bì. Sau đó đem thái thành từng miếng vuông vừa ăn. Nếu sử dụng chân giò thì bạn phải lọc phần xương hơi mất côn một chút nhưng ăn ngon hơn rất nhiều.

    Riềng cạo vỏ, rửa sạch rồi đem say nát. Sả rửa sạch băm nhỏ.

    Ướp thịt cùng với riềng, sả, 2 thìa mắm tôm, 2 thìa mẻ, 1 thìa bột nêm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa tiêu. Ướp thịt tầm 40 phút để gia vị ngấm đều.

    Sử dụng một chảo to, cho dầu ăn vào phi hành thơm lên. Đổ thịt đã ướp vào đảo đều tay cho đến khi thịt săn lại thì đổ ngập nước vào nình. Bạn bật nhỏ lửa ninh tầm 1 tiếng đến khi thịt mềm là được.

    Nêm nếm lại gia vị và cho vào bát thôi nào.

    Nguyên liệu làm thịt lợn rừng hấp gừng

    + Thịt heo rừng: 500g

    + Gừng, sả

    + Hành lá

    + Gia vị

    Các bước làm thịt lợn rừng hấp gừng

    Thịt lợn chọn thịt còn tươi ngon, cắt thành từng miếng dày.

    Gừng thái thành sợi, sả thái lát. Hành lá cắt khúc

    Đem ướp thịt lợn cùng với chút bột nêm, mì chính, dầu hào, nước mắm, tiêu khoảng 20 phút cho ngấm.

    Xếp một lớp gừng và sả lên vỉ hấp. Cho tiếp thịt lợn vào. Phần gừng và sả còn lại cho lên trên. Cuối cùng là phần hành lá cắt khúc.

    Đem hấp thịt tầm 30-40 phút là thịt chín.

    Bày thịt ra đĩa, ăn nóng chấm cùng nước tương hoặc nước mắm chua cay.

    Thịt lợn rừng nướng ngũ vị

    Thịt lợn rừng nướng ăn kèm với rau sống thì quá là hợp với thời tiết giao mùa này đấy. Thịt nướng thơm thơm dai dai thêm chút bùi bùi của vừng, mùi thơm béo của mật ong nghe là chảy nước miếng. Để có món thịt lợn nướng ngon nhất bạn cần lưu ý từ khâu nguyên liệu ướp thịt.

    Nguyên liệu làm thịt lợn rừng nướng ngũ vị

    + Thịt lợn rừng: 500g, bạn có thể chọn thịt ba chỉ

    + Hành củ, tỏi, sả.

    + Rượu vang đỏ 50ml

    + vừng trắng, mật ong

    + Các gia vị khác

    Các bước làm thịt lợn rừng nướng ngũ vị

    Thịt lợn thái miếng nhỏ vừa ăn. Hành tỏi, sả băm nhỏ

    Ướp thịt với hành, tỏi, sả, 2 thìa mật ong, rượu vang, bột nêm, tiêu, mắm, mì chính, vừng trắng khoảng 30 phút.

    Xếp thịt vào vỉ nướng. Ngon nhất là bạn nướng thịt bằng than hoa. Lưu ý rằng quạt cho than cháy đều tay, lật vỉ thường xuyên để thịt không bị cháy. Mách nhỏ bạn thỉnh thoảng quệt một ít nước ướp thịt lên trên thì thịt sẽ mềm, ngọt hơn rất nhiều mà không bị cháy. Nướng đến khi thịt chín vàng cả 2 mặt là được. Cho thịt ra đĩa và trình bày thôi nào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thực Đơn Cho Bà Bầu 3 Tháng Cuối 7, 8, 9 Để “về Đích” Dễ Dàng
  • Những Món Ăn Ngon Rẻ Ở Quận 3 Thành Phố Hồ Chí Minh
  • Đến Cao Bằng Nhất Định Phải Ăn 10 Món Đặc Sản Này!!!
  • Bổ Sung Canxi Cho Bà Bầu Một Cách Hợp Lý Nhất
  • Khô Cá Lù Đù 1 Nắng Ở Đâu Bán Tại Tphcm
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100