Bò Sốt Vang & Hướng Dẫn Cách Nấu Món Bò Sốt Vang

--- Bài mới hơn ---

  • Món Ức Gà Cách Nấu Món Ức Gà, Nhanh Chóng Và Dễ Dàng Từng Bước Công Thức Nấu Ăn Với Hình Ảnh
  • Cách Làm Khoai Môn Sấy Cực Ngon Tại Nhà
  • Vịt Quay Bắc Kinh Làm Được Món Gì Ngon?
  • Cách Nấu Món Súp Yến Sào Càng Cua
  • Học Người Nhật Nấu Món Súp Miso Ngon Và Hấp Dẫn
  • Đã từ lâu, món bò sốt vang đã trở thành một trong những món ăn được giới thượng lưu yêu thích. Tuy nhiên, thời gian gần đây với sự phát triển mạnh mẽ nên kinh tế của người dân đã ngày càng được cải thiện và đây cũng là lúc cần được tận hưởng những món ăn ngon từ thịt bò. Trong phần này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách nấu bò sốt vang ngon và đậm đà đạt tiêu chuẩn.

    Thịt bò sốt vang ăn với bánh mỳ

    Chuẩn bị nguyên liệu nấu món bò sốt vang đậm đà chuẩn vị

    Nguyên liệu áp dụng khẩu phần ăn cho khoảng 03 người như sau:

    • Thịt gân bò: 500gr
    • Khoai tây: 150gr
    • Cà chua: 150gr
    • Cà rốt: 100gr
    • Khoai tây: 100gr
    • Thân cần tây: 50gr
    • Bột năng: 40gr
    • Tỏi: 1 củ
    • Hành: 1 củ
    • Gừng: 1 củ
    • Rượu vang đỏ: 200ml
    • Bơ, hạt nêm, bột ngọt, bột nghệ, bột tiêu, đường, ngũ vị hương

    Thịt bắp bò làm bò sốt vang

    Một số lưu ý trước khi chọn nguyên liệu nấu món bò sốt vang để đảo bảo chất lượng món ăn cũng như sức khỏe của người sử dụng.

    Khi chọn mua thịt bò, bạn nên lựa chọn loại thịt bò có nhiều gân một chút để khi nấu thịt không bị bở hay nát, luôn giữ được độ giòn và dai vừa phải tạo cảm giác ngon miệng cũng như có vị ngọt khi nhai miếng thịt bò sốt vang.

    Còn với vang, bạn nên chọn loại rượu vang chát sẽ giúp cho món thịt bò sốt vang dậy mùi và thơm hơn rất nhiều so với sử dụng loại vang trắng.

    Riêng cà chua, bạn cần phải đảm bảo lựa chọn quả cà chua đã chín đều, không nên lấy quả còn có màu cam vì khi nấu sẽ bị vón cục sẽ làm mất ngon nếu ăn trúng nguyên miếng cà chua chưa được tan hết.

    Các bước nấu bò sốt vang ngon đậm vị

    Sau khi đã chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ, bạn bắt đầu các công đoạn để nấu món thịt bò sốt vang đúng vị, ngon đậm đà cho cả gia đình.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Thịt bò sau khi mua về, bạn nên rửa sạch và xát qua bằng nước muối để loại bỏ sạch mùi hôi. Sau đó, bạn thái miếng thịt bò với miếng vừa ăn theo dạng hình khối. Không nên thái thành lát mỏng vì sẽ làm cho món bò sốt vang của bạn bị nát và không được đẹp mắt. Tốt nhất thái miếng với kích thước vào khoảng 1 x 0,5 x 0,5 cm. Chú ý khi thái nên thái ngang thớ thịt thay vì thái dọc sẽ làm món ăn miềm và dễ ăn hơn.
    • Gừng sau khi làm sạch cùng với tỏi bạn giã thật nhuyễn để chuẩn bị cho bước tiếp theo.
    • Cà chua nên cắt lát ngang thì khi nấu sẽ nhanh hơn, tiết kiệm nhiên liệu cũng như thời gian chế biến.
    • Làm sạch khoai tây, cà rốt và cần tây chỉ lấy phần thân, nếu bạn thích mùi cần tây đậm đà thì có thể lấy luôn cả phần lá.

    Bước 2: Ướp gia vị

    Sau khi đã sơ chế nguyên liệu thì bạn cho thịt bò, gừng, tỏi đã giã nát cùng chút muối, bột ngọt và bột nêm. Số lượng bạn có thể tham khảo với công thức ướp như sau:

    Ướp gia vị cho món thịt bò sốt vang

    Sau khi đã cho đầy đủ gia vị cùng nguyên phụ liệu, bạn trộn đều và bọc kín bằng màng bọc thực phẩm và cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản thịt không bị hỏng trong quá trình ướp vì bạn sẽ phải chờ thời gian khoảng 2 tiếng để gia vị ngấm sâu vào thịt bò.

    Bước 3: Xào thịt bò

    Sau khi gia vị đã ngấm vào lõi thịt bò, bạn bắt đầu xào thịt bò vừa chín tới bằng cách cho một chút bơ cùng hành và tỏi phi vàng trước khi cho thịt vào. Bạn đảo đều để không còn nhìn thấy màu đỏ là vừa. Không nên xào quá lâu sẽ làm mất vị ngọt cũng như làm cho thịt bò sẽ bị dai.

    Bước 4: Tao cà chua

    Với cà chua, bạn cần phi hành vàng và cho cà chua vào, nên cho một chút muối để cà chua nhanh chín cũng như sẽ nhanh tan ra. Sau đó, hãy vớt phần vỏ cứng của cà chua bỏ đi. Cà chua khi nấu phải thật nhuyễn thì mới đạt yêu cầu.

    Bước 5: Trộn món bò sốt vang thành phẩm

    Sau khi đã thực hiện các bước trên, bạn cần cho vào một nồi đủ lớn để đảm bảo không bị tràn ra ngoài và cho thịt cùng cà chua đã tao nhuyễn, cà rốt, khoai tây và đun sôi bùng lên. Sau đó, bạn giảm nhỏ lưa liu riu sẽ giúp thịt bò mềm cũng như khoai tây và cà rốt chín sẽ cho ra nước rất ngọt đậm đà. Thời gian nấu vào khoảng 45 phút thì bạn cho thêm 100ml rượu vang còn lại vào cùng cần tây, bột năng và nêm nếm sao cho vừa ăn theo khẩu vị gia đình bạn. Nấu tiếp khoảng 3 phút rồi tắt bếp và chuẩn bị trang trí cho món ăn theo sở thích.

    Món bò sốt vang đậm đà đạt tiêu chuẩn

    Thực phẩm ăn kèm với món bò sốt vang

    Bạn có thể thưởng thức món bò sốt vang với các loại thực phẩm khác nhau tùy vào sở thích. Tuy nhiên, bạn nên sử dụng bánh mỳ hoặc bún sẽ cảm nhận được vị ngon của món bò sốt vang nhất.

    Đánh giá đạt yêu cầu

    Hoàn tất món bò sốt vang

    Nếu khi hoàn thành, bạn cảm nhận được mùi thơm ở lưng chừng mũi , có màu nâu đỏ của nước sốt và hơi sánh. Khi nêm nước dùng có vị ngọt đậm, miếng thịt không bị dai nhưng cũng không bị nhũn là đạt yêu cầu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bồ Câu Hầm Thuốc Bắc Bổ Dưỡng
  • Những Món Ăn Ngày Tết Dễ Làm, Giải Ngán Hiệu Quả Nhất
  • Danh Sách Những Món Ăn Vặt Ngon Dễ Làm Tại Nhà
  • Bạn Có Biết: Gạo Nếp Làm Món Gì Ngon?
  • Bật Mí Cách Nấu Bò Kho Ngon Đúng Điệu Cho Bữa Cơm Gia Đình Thêm Đậm Đà
  • Cách Nấu Phở Bò Sốt Vang Mãn Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Thức Làm Món Bò Quanh Lửa Hồng Cực Hấp Dẫn
  • Cách Làm Bò Tùng Xẻo Vừa Ngon Vừa Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Bò Viên Gân Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Bò Viên Nướng Với Nước Sốt Cực Ngon.
  • Cách Luộc Vó Bò Ngon Giòn Tại Nhà
  • I. Chuẩn bị nguyên liệu nấu phở bò sốt vang

    Những nguyên liệu nấu phở bò sốt vang đơn giản nhất mà bạn cần phải chuẩn bị đó là :

    II. Cách làm phở bò sốt vang ngon mãn vị là đây

    Bước 1. Rửa thật sạch phần gân bò và xương bò đã chuẩn bị. 

    Bước 2. Tiếp theo, bạn cần cho miếng xương bò đã rửa sạch vào nồi. Đổ ngập nước và ninh trong nồi trong khoảng thời gian là hai tiếng. Bởi hai tiếng là một khoảng thời gian để nước dùng có thể ngọt và thanh nhất. Sẽ dễ dàng hơn nếu bạn sử dụng nồi nấu phở bằng điện 20 lít để ninh xương. 

    Bước 3. Băm thịt nhỏ gừng và tỏi. Tuy nhiên, tùy thuộc vào mức độ mà bạn cần chuẩn bị cho phù hợp. 

    Bước 4. Thái miếng gân bò đã chuẩn bị sao cho vừa miệng ăn. Rồi đem ướp với hỗn hợp gừng và tỏi đã băm nhỏ. Trộn đều với một số gia vị, bao gồm cả bột nghệ, 50ml rượu vang đỏ và ngũ vị hương. Sau đó, ướp hỗn hợp trong vòng nửa tiếng đến 45 phút. Để gia vị có thể thấm sâu vào trong gân bò. 

    Bước 5. Bước tiếp theo trong cách làm phở bò sốt vang đó là rửa và chuẩn bị rau thơm trong khi đợi gân bò đang ướp. Hành lá và các loại rau mùi cần rửa sạch. Sau đó, thái khúc phần ngọn của hành lá và chẻ nhỏ phần gốc còn lại. 

    Bước 6. Sau đó bạn cho phần gân bò đã ướp vào cháo và đảo sơ qua với một chút dầu ăn. 

    Bước 7. Lấy hành khô, thảo quả, quế, hoa hồi đem đi nướng chín và đập dập ra. Nhưng không băm nhỏ. 

    Bước 8. Cho phần gân bò vừa xào qua vào nồi. Đổ ngập nước và đun sôi. Bạn cần cho thêm hỗn hợp  vừa mới được nướng chín và đập dập vào tiếp tục đun sôi. Đun trong khoảng 1h đồng hồ. 

    Bước 9. Khi gân bò đã bắt đầu nhừ. Thì bạn đổ một ít bột bắp đã hòa với nước vào để khuấy đều. Sau đó, bạn chỉ việc đổ nốt 50ml rượu vang đỏ vào nồi và tiếp tục đun sôi. 

    Với cách làm phở bò sốt vang như trên là bạn đã có được một nồi nước dùng, phần nước và cốt thơm ngon và nhiều màu sắc. Tuy nhiên, để có được một bát phở hoàn chỉnh thì bạn cần phải chần bánh phở, bánh đa qua nước nóng. Sau đó, lấy bánh phở vào hoặc bánh đa đã chần cho vào bát. Múc một ít gân bò đã hầm vào bát rồi chan nước dùng. Cuối cùng, bạn chỉ việc cho ít hành và mùi lên trên và thưởng thức. Đó là cách mà bạn tận hưởng hương vị thanh ngọt, thơm ngon một cách đúng điệu nhất với gia đình mình. 

    Tất cả các loại nồi phở điện mà chúng tôi cung cấp đều được làm bằng inox không gỉ, có độ bền cao và rất an toàn vệ sinh trong quá trình nấu nướng. Đáp ứng được hầu hết tính linh hoạt trong cách sử dụng và phù hợp với mọi loại hình kinh doanh quán phở. 

    [Total:

    1

    Average:

    1

    ]

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Phở Bò Thơm Ngon Chuẩn Vị
  • Bí Quyết Làm Bò Chiên Phô Mai Ngon Tuyệt Chế Biến Tại Nhà
  • Món Ăn Ngày Đông Của Người Huế
  • Lẩu Bò Nhúng Mắm Ruốc – Đặc Sản Bình Dương
  • Cách Làm Bò Cuốn Lá Lốt Nướng Ngon Ngay Tại Gia Đình
  • Cách Làm Thịt Bò Sốt Vang Chuẩn Vị Miền Bắc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Bò Sốt Vang Cực Ngon, Đơn Giản Ngay Tại Nhà Ai Ăn Cũng Mê
  • Công Thức Nấu Bò Sốt Vang Với Gấc Thơm Ngon Lạ Lùng
  • Thưởng Thức Thịt Thăn Bò Sốt Rượu Vang Ngon Quyến Rũ
  • Học Làm Bò Bít Tết Chuẩn Vị Bán Trăm Suất
  • Cách Làm Bít Tết Khoai Tây Chiên Ngon Như Nhà Hàng
  •  

     

    Nguyên liệu:

     

    – Thịt bắp bò

    – Cà rốt, khoai tây, cà chua

    – Rượu vang

    – Hành tây, tỏi, ngò gai, gừng

    – Muối, đường, hạt nêm, tiêu

     Nguyên liệu làm thịt bò sốt vang đầy đặn

    Cách làm:

     

    Để có được món thịt bò sốt vang ngon, đầu tiên với cà chua thì bạn bổ làm tư, đem bỏ hạt, xắt nhỏ ra và xay lấy nước cốt. Đối với khoai tây và cà rốt đem rửa sạch rồi thái miếng nhỏ, hạt lựu càng tốt.

     

    Xắt nhỏ các cà rốt, hành tây để món sốt vang mềm ngọt hơn

    Đun sôi một nồi nước sôi, nên đập dập gừng và cho vào nồi nước trước khi đun, đem trần qua thịt bò để khử mùi, thịt bò khi thấm vị gừng thì sẽ thơm và ngon hơn. Nếu bạn chọn được thịt bắp bò cho món sốt vang thì món ăn của bạn sẽ không bị khô, lại có gân, tạo vị dai dai.

     

    Miếng thịt vừa ăn – sốt vang sẽ ngon ngọt hơn

    Chần thịt xong, bạn đem thịt thái miếng vừa ăn. Cho tỏi băm, đường, ít rượu vang, muối vào thịt và ướp trong 30 phút.

     

    Để nấu sốt vang, bạn cho chảo lên bếp thêm một chút dầu ăn, đợi dầu sôi thì cho thịt bò đã ướp vào để xào. 

     

    Sau đó đổ nước cà chua vừa làm vào, khi thịt và nước cà chua đã ngấm vào thịt bò thì bạn cho thêm chút rượu vang vào nồi. Đổ nước xấp mặt thịt bò và hầm sốt trong 1 tiếng.

    Cách nấu thịt bò sốt vang ngon

     

    Đun thêm 30 phút nữa thì bạn hòa chút bột năng và đổ vào nồi sốt vang. Đảo đều đến khi món ăn sánh lại, khi ăn bạn có thể rắc thêm một chút tiêu để hương vị tuyệt vời nhất!

     

    Thịt bò sốt vang hấp dẫn, dễ làm

     

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Bò Nướng Mắm Y Thơm Ngon – Nhà Khách Bến Tre
  • Cách Làm Món Bò Cuốn Cải Bẹ Xanh Ngon, Thanh Vị Và Dễ Làm
  • Cách Luộc Vó Bò Ngon Giòn Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Bò Viên Nướng Với Nước Sốt Cực Ngon.
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Bò Viên Gân Ngon
  • Hướng Dẫn Làm Món Bò Sốt Vang Ngon Đúng Vị Miền Bắc

    --- Bài mới hơn ---

  • Khám Phá Ẩm Thực Miền Trung Với 25 Món Ăn Ngon Mát Lòng Du Khách
  • 5 Món Ăn Miền Trung Dễ Làm Cho Bữa Ăn Cuối Tuần “ngon Lịm Tim”
  • Cách Làm Dưa Món Chuẩn Vị Miền Trung Cho Bữa Cơm Ngày Tết
  • Cách Làm Dưa Món Miền Trung Đậm Đà Chuẩn Vị
  • Cách Làm Dưa Món Miền Trung Chua Giòn Cho Ngày Tết
  • Bò sốt vang vị miền Bắc luôn là một món ăn ngon được nhiều người yêu thích với vị thơm của thịt bò mềm, nước sốt sền sệt đưa cơm. Cách làm món bò sốt vang kiểu miền Bắc sau đây sẽ giúp các chị em có được món ngon đổi món cho gia đình.

    Để nấu món bò sốt vang ngon thì khâu nguyên liệu cần chuẩn bị cũng như lựa chọn nguyên liệu là vô cùng quan trọng. Những nguyên liệu cần chuẩn bị cho món ăn này như sau:

    – Cà rốt

    – Khoai tây: 800g

    – Cà chua

    – Rượu vang: 100ml

    – Hành, tỏi, mùi tàu, gừng

    – Muối, đường, hạt tiêu, hạt nêm

    Các bạn chú ý khi chuẩn bị nguyên liệu cần mua thịt bò tươi, thớ thịt chắc, có độ đàn hồi và đặc biệt không nên mua những đoạn quá gân sẽ nấu lâu, cũng không nên mua thịt quá nạc sẽ khiến món bò khô.

    Cách nấu bò sốt vang ngon

    Sau khi chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ, chúng ta bước vào các khâu sơ chế và các bước nấu thịt bò sốt vang chuẩn vị. Các bước thực hiện như sau:

    – Sơ chế rau củ: Cà chua các bạn thái làm hạt nhỏ như hạt lựu, cho vào máy xay xay lấy nước cốt. Khoai tây, cà rốt cạo sạch, rửa kỹ, sắt thành những miếng nhỏ vừa ăn. Chú ý khoai tây cần ngâm cho ra hết nhựa.

    – Sơ chế thịt bò là khâu rất quan trọng. Các bạn đập lát gừng vào nồi nước lạnh, đun sôi sau đó trần qua thịt bò để khử mùi. Sau khi trần xong thì cho vào nước lạnh cho thịt săn lại, thái thành từng miếng nhỏ cỡ quân cờ.

    – Ướp thịt bò với một chút tỏi băm, đường, rượu vang, muối thành một hỗn hợp và ướp thịt trong 30 phút.

    – Tiến hành nấu: Các bạn cho dầu vào chảo, chờ dầu sôi và cho thịt bò đã ướp gia vị, ngấm gia vị vào chảo, đảo đều tay, sau đó đổ nước ép cà chua đã xay lúc trước vào. Đảo cho tới khi nước cà chua thấm đều vào thịt bò, tạo thành một hỗn hợp sền sệt thì đổ chỗ rượu vang còn lại vào nồi. Đổ một chút nước lạnh cỡ sâm sấp mặt thịt bò, đậy vung lại và hầm trong 1 tiếng.

    Yêu cầu thành phẩm của món bò sốt vang

    Sau 1 tiếng, đổ thêm một chút nước lạnh, cho khoai tây, hành tây, tỏi tây, tỏi băm vào nồi, nêm gia vị vừa ăn rồi hầm tiếp khoảng 30 phút nữa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Toàn Quốc Những Món Ngon Thành Phố Hà Nội Ngày Thu Đông Làm Say Lòng Khách Hàng
  • Những Món Ngon Mùa Đông Hà Nội Nhất Định Bạn Phải Thử
  • Các Món Sinh Tố Ngon Từ Củ Cà Rốt
  • Tổng Hợp Hơn 6 Các Món Ngon Được Làm Từ Cá Ngon Nhất Hiện Nay!
  • Các Món Ăn Làm Từ Cá Mè Sống
  • Cách Nấu Bò Sốt Vang Chuẩn Vị Miền Bắc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Bò Hầm Sốt Vang Kiểu Pháp
  • Cách Nấu Bò Sốt Vang Ăn Kèm Bánh Mì Ngon Đúng Điệu Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bò Sốt Vang Ngon Hấp Dẫn Như Ngoài Tiệm Mới 2022
  • Cách Nấu Đuôi Bò Sốt Vang Chuẩn Vị Như Đầu Bếp
  • Công Thức Nấu Bò Sốt Vang Với Gấc
  • Bò luôn là một loại thực phẩm được rất nhiều người ưa chuộng sử dụng bởi có tính chống oxy hóa và tăng hệ miễn dịch rất tốt,… Từ thịt bò các chị em nội trợ dùng đôi bàn tay khéo léo của mình có thể chế biến ra rất nhiều các món ăn ngon hấp dẫn như: nướng, kho, hầm và cả thịt bò xào nữa đều rất ngon tuyệt.

    Đặc biệt hơn cả phải kể đến món ăn được rất nhiều người yêu thích ăn kèm với bánh mì, bún, cơm, phở đó là món thịt bò sốt vang. Thịt bò sốt vang là món ăn khiến nhiều người đều bị nghiền khi ăn thử lần đầu tiên.

    1. NGUYÊN LIỆU NẤU BÒ SỐT VANG

    – Thịt bò phần có nhiều gân: 500gr

    – 3 quả cà chua

    – Rượu vang chát (đỏ)

    – Hành tây: ½ củ nhỏ

    – Tương cà (ketchup): 1/3 bát con (bát ăn cơm)

    – Lá nguyệt quế: 3 lá nhỏ (có thể thay bằng quế và hồi)

    – Gừng, hành, tỏi, rau mùi

    – Đầu ăn, gia vị, bột nghệ, hạt tiêu, hạt nêm, đường.

    1.2 Lưu ý khi chọn nguyên liệu

    – Để làm món thịt bò sốt vang ngon nhất thì bạn hãy chọn phần bắp bò để chế biến là ngon nhất.

    Nấu thịt bò sốt vang để thịt bò thơm ngon hơn bạn không nên sử dụng rượu vang trắng mà hãy sử dụng rượu vang đỏ để nấu là tuyệt ngon

    2. CÁCH NẤU THỊT BÒ SỐT VANG MIỀN BẮC

    Bước 1: Sơ chế và khử mùi hôi thịt bò

    – Bạn cũng có thể thử mùi bằng gừng bằng cách chần qua thịt bò cùng với 1 củ gừng.

    – Khi làm sạch thịt bò bạn hãy loại bỏ hết các phần thịt mỡ còn bán trên miếng thịt, thái thịt thành các miếng vuông sao cho vừa ăn.

    – Ướp thịt bò với 1 thìa gia vị, ½ thìa hạt tiêu, 1 thìa bột nghệ, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, cùng với 2 thìa rượu vang, ương trong khoảng 30-2 tiếng cho thịt bò ngấm

    – Phi tỏi thơm rồi cho thịt bò vào xào cùng.

    – Sử dụng một chảo dầu khác, phi thơm hành tây rồi cho thêm cà chua vào đun cùng đến khi cà chua chín mềm ra.

    – Cho thịt bò và nước vào nồi đun, khi đun sôi lưu ý vớt hết phần bọt nổi lên, sau đó cho cà chua đã đun ở trên cùng lá nguyệt quế vào nấu cùng.

    – Đun nhỏ lửa. Chú ý nếu hết nước thì cho thêm nước vào.

    -Bước cuối cùng là cho thêm 2-3 thìa rượu vang vào cùng, nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng.

    – Thịt bò sốt vang mềm, vị ngọt đậm đà, thịt vừa mềm lại vừa hơi dai, ăn tới đâu là bạn có thể cảm nhận ngay mùi thơm đến đó.

    – Thịt bò sốt vang có nước sốt sánh, màu hơi nâu đỏ, nhìn rất đẹp mắt.

    – Thịt bò sốt vang có thể ăn cùng với phở, bún, cơm hoặc bánh mì đều rất ngon

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Bò Xào Cần Tỏi Thơm Ngon Chuẩn
  • 7 Món Nui Xào Bò Ngon Nhất Có Thể Tự Làm Tại Nhà Thiết Đãi Bạn Bè
  • Cách Làm Món Bò Lúc Lắc
  • 3 Món Ăn Tôn Vinh Được Vị Ngon Của Thịt Bò Wagyu Đắt Đỏ
  • Học Cách Làm Món Beefsteak Sốt Tiêu Đen Từ Thịt Bò Wagyu Úc
  • Làm Bánh Mì Sốt Vang Ngon Cho Cả Gia Đình Ăn Đổi Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Bún Bò Hầm Nghệ An
  • Hướng Dẩn Làm Bò Bít Tết Ngon Mềm Kiểu Việt Nam
  • Học Làm Bò Bít Tết Chuẩn Vị Bán Trăm Suất/ngày
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bò Bít Tết Khoai Tây Chiên Pháp
  • Bò Bít Tết Khoai Tây Chiên
  • (Tieudung.vn) – Cách làm bánh mì sốt vang ngon cho cả gia đình ăn đổi vị vừa an toàn thơm ngon lại bổ dưỡng.

    Nguyên liệu

    200gr gân bò; 10 ml rượu vang đỏ; Nửa củ gừng tươi; 5 tép tỏi; 1 gr quế chi (nếu không có quế khô thì có thể dùng 0.5 gr. quế bột); Hành tím băm nhỏ; 2 quả cà chua; 2 thìa cà phê bột năng; Dầu ăn, tiêu, hạt nêm, gia vị.

    Đầu tiên chúng ta cần ướp thịt bò:

    Thịt bò thái miếng vừa ăn. Ướp thịt cùng: gừng tươi, tỏi, hành tím băm nhỏ; quế bột; 2 thìa hạt nêm, 2 thìa bột canh; 100ml rượu vang.

    Ướp hỗn hợp chừng 2-3 tiếng để cho thật thấm. Khi mở ra thấy thịt bò không còn màu đỏ tươi và rượu vang đã ngấm hết vào thịt là được.

    Hầm sốt vang:

    – Cà chua rửa sạch, bỏ hạt, xắt nhỏ cho vào xào chín, bỏ vào ½ thìa bột canh cho cà chua được nhừ.

    – Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo, đun nóng già trên bếp từ, cho thịt vào, đảo nhanh tay. Khi thịt săn đổ tiếp cà chua vào xào, cho nước vào ngập thịt, đậy kín vung, đun nhỏ lửa, để sôi âm ỉ 2-3 giờ đồng hồ, khi thịt chín nhừ nêm lại vừa ăn. Cho 2 thìa bột năng vào nửa chén nhỏ hòa tan trong nước lã, rồi đổ vào nồi, đổ đến đâu quấy đều tới đó, cho đến khi nồi thịt sánh lại, tắt bếp rồi múc ra tô. Ăn đến đâu, múc đến đó.

    Mách nhỏ:

    Thịt bò sốt vang ăn cùng với cơm, bánh mỳ. Có thể ăn cùng phở – phở bò sốt vang nhưng bánh phở phải được trụng thật nóng. Nên ăn kèm cùng rau trộn chua cho đỡ ngán.

    Lưu ý: Món bò sốt vang có màu từ hồng nâu qua hồng bầm một cách tự nhiên tùy vào loại rượu bạn dùng để nấu và trên mặt nước hầm luôn có một lớp váng dầu màu vàng đỏ rất nhẹ do dầu hoà với rượu.

    Nguyên liệu:

    500g thịt bò gân, bạc nhạc (càng bạc nhạc càng ngon)

    Gia vị: muối, đường, ngũ vị hương

    Rượu vang đỏ

    250gram cà chua bổ múi cau + 50g tomato puree

    ½ củ hành tây băm nhỏ, khoai tây

    2 tép tỏi băm nhỏ

    1 thìa canh bơ nhạt

    1 lá nguyệt quế

    Rau mùi rửa sạch, thái nhỏ

    Muối, tiêu đen.

    Cách làm:

    Ướp thịt bò: Thịt bò thái miếng vừa ăn, ướp với tất cả các nguyên liệu trên, để 2 tiếng cho ngấm. Thường thì mình ướp qua đêm để ăn bữa trưa hoặc ướp từ sáng để nấu bữa tối.

    Bước 1: Phi hành tây

    Đun chảy bơ trong nồi. Cho hành tây vào phi thơm. Tiếp theo cho cà chua vào xào với hành tây đến khi cà chua chín mềm (khoảng 2-3 phút).Cách làm bò sốt vang khoai tây ngon đúng kiểu miền Bắc phần 2

    Bước 2: Cho thịt bò và tỏi băm vào xào cùng với cà chua, đến khi thịt bò hết màu đỏ. Tiếp theo cho khoai tây vào trộn đều.

    Bước 3: Đổ thêm nước sôi vào cho đủ ngập thịt. Nếu dùng cà chua tươi + tomato puree thì cho tomato puree vào. Vặn lửa to đun sôi rồi hớt hết bọt cho sạch. Nêm thêm muối (hoặc bột canh) và hạt tiêu cho vừa ăn (có thể cho thêm 1/2 – 1/4 teaspoon ngũ vị hương nếu muốn dậy mùi hơn).

    Cho 2-3 thìa rượu vang, khuấy đều. Cuối cùng thả 1 lá nguyệt quế vào nồi. Đậy vung. Vặn nhỏ lửa ninh đến khi thịt chín nhừ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bò Sốt Vang Chấm Bánh Mì Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Thịt Bò Sốt Vang Miền Bắc Ngon Đúng Điệu Cho Cả Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Nui Xào Bò Đặc Biệt Ngon Hấp Dẫn Trong 15 Phút
  • Cách Làm Món Bò Lúc Lắc, Bò Xào Lúc Lắc Ngon Mềm Bằng Chảo Chống Dính
  • Cách Làm Mì Bò Cay Tứ Xuyên
  • Cách Nấu Bò Sốt Vang Chấm Bánh Mì Ngon Chuẩn Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Làm Bánh Mì Sốt Vang Ngon Cho Cả Gia Đình Ăn Đổi Vị
  • Bún Bò Hầm Nghệ An
  • Hướng Dẩn Làm Bò Bít Tết Ngon Mềm Kiểu Việt Nam
  • Học Làm Bò Bít Tết Chuẩn Vị Bán Trăm Suất/ngày
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bò Bít Tết Khoai Tây Chiên Pháp
  • Các nguyên liệu để nấu món bò sốt vang

    • Thịt bò: 600 gam. Để nấu món bò sốt vang ngon thì bạn nên chọn loại thịt bò nhiều gân. Sau đó đem đi ướp với tiêu, rượu vang đỏ, nước cốt cà chua, tỏi, bột quế và hạt nêm trong khoảng 30 – 45 phút.
    • 2 quả cà chua.
    • 2 củ cà rốt
    • 3 củ khoai tây.
    • Nửa củ hành tây
    • 1 củ Tỏi, 1 củ gừng ta, nửa củ hành
    • 3 thìa cà phê bột quế, 4 bông hoa hồi (hoặc có thể thay bột quế hoa hồi bằng 1 gói ngũ vị hương)
    • Dầu ăn, bơ, ớt, muối, gia vị, mì chính, nước mắm ngon.
    • 1/3 bát con rượu vang trắng hoặc rượu vang đỏ đều được.
    • 1 nắm nhỏ rau mùi

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu.

    – Thịt bò mua về rửa sạch, để cho thịt bớt mùi hôi thì bạn có thể rửa qua với rượu nhạt pha gừng rồi rửa bằng nước sạch. Để ráo thịt sau đó thái hình quân cờ vừa ăn.

    – Cà chua bỏ núm, thái múi cau, ép lấy nước, bỏ xác.

    – Cà rốt và khoai tây rửa sạch, gọt vỏ rồi thái miếng to gấp đôi miếng thịt bò.

    – Hành tây bóc vỏ thái nhỏ

    – Hành tỏi gừng bóc vỏ đập dập.

    – Quế và hồi nướng thơm rồi nghiền nhỏ.

    – Rau mùi rửa sạch

    Bước 2: Xào thịt bò

    Bước 3: Hầm thịt bò

    Trút phần thịt bò sốt vang đã xào vào nồi áp suất (bạn cũng có thể sử dụng nồi thường nhưng dùng nồi áp suất thì sẽ nấu nướng sẽ nhanh hơn). Đổ nước lúc dùng để ướp thịt ở bước sơ chế và nước trắng cùng hoa hồi, quế chi, hành tây. Cho xăm xắp mặt thịt bò, bật lửa to đun đến khi sủi bọt. Nếu có bọt trắng thì bạn dùng muỗng hớt đi sau đó để lửa nhỏ ninh liu riu. Nếu bạn sử dụng nồi áp suất thì mất khoảng 15 phút bò sẽ mềm, còn bạn sử dụng nồi thường sẽ mất khoảng tầm 40 phút.

    Bước 4: Hoàn thành món ăn

    • Thịt bò sốt vang sau khi nấu xong có nước sốt sánh, màu hơi nâu đỏ, đẹp mắt.
    • Thịt bò sốt vang là những miếng thịt bò mềm, thơm, ngọt đậm đà. Ăn tới đâu là bạn có thể cảm nhận được mùi hương hấp dẫn của món ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Thịt Bò Sốt Vang Miền Bắc Ngon Đúng Điệu Cho Cả Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Nui Xào Bò Đặc Biệt Ngon Hấp Dẫn Trong 15 Phút
  • Cách Làm Món Bò Lúc Lắc, Bò Xào Lúc Lắc Ngon Mềm Bằng Chảo Chống Dính
  • Cách Làm Mì Bò Cay Tứ Xuyên
  • Cách Thực Hiện Món Thịt Bò Xào Tỏi I Thịt Bò Xào Tỏi
  • Cách Nấu Đuôi Bò Sốt Vang Chuẩn Vị Như Đầu Bếp

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Thức Nấu Bò Sốt Vang Với Gấc
  • Cách Nấu Gân Bò Sốt Vang Mềm Thơm Ngon Hấp Dẫn.
  • Cách Làm Món Thịt Ngựa Nấu Sốt Vang Ngon Nhất Đúng Kỹ Thuật
  • Cách Nấu Phở Bò Sốt Vang Đơn Giản, Ngon Khó Cưỡng!
  • Bí Quyết Cách Làm Bánh Mì Bít Tết Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách nấu đuôi bò sốt vang chuẩn vị như đầu bếp

    Hướng dẫn cách nấu đuôi bò sốt vang

    Nguyên liệu cần chuẩn vị

    • Đuôi bò: 0.5 kg
    • Khoai tây: 2 củ
    • Hành tây: 1 củ
    • Cà rốt: 1 củ, cà chua: 1-2 quả
    • Rượu vang đỏ; 1 chén (có thể thay bằng rượu trắng nếu không có rượu đỏ)
    • Ngũ vị hương
    • Gừng, tỏi
    • Gia vị: muối, bột canh, bột ngọt, nước mắm, hạt tiêu, dầu ăn…
    • Đuôi bò làm sạch với muối, đun 1 nồi nước sôi với vài lát gừng, chần đuôi bò qua nồi nước sôi để khử hết mùi hôi. Sau khi chần, rửa lại đuôi bò 1 lần nữa thật sạch rồi cắt khúc vừa ăn khoảng 2-3 cm.
    • Khoai tây, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vuông nhỏ vừa ăn
    • Hành tây gọt vỏ, cắt dọc thành từng khúc.
    • Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.
    • Tỏi, gừng bỏ vỏ, rửa sạch rồi băm thật nhỏ.
    • Cho đuôi bò vào tô lớn, ướp với nửa thìa bột canh, 1 thìa nước mắm, nửa thỉa mì chính, nửa thìa đường, nửa thìa tiêu, ngũ vị hương, gừng, tỏi băm nhỏ. Trộn thật đều rồi ướp khoảng 20 phút để đuôi bò ngấm đều gia vị.
    • Cho tỏi băm vào chảo phi vàng, cho tiếp đuôi bò vào xào cho săn thịt lại rồi cho riêng ra 1 bát.
    • Cho tiếp dầu ăn vào chảo rồi cho cà chua vào xào cho đến khi nhuyễn. Cho đuôi bò vào xào cùng. Cho thêm rượu vang đỏ vào hầm đuôi bò với cà chua khoảng 15 phút. Tiếp tục cho thêm cà rốt, khoai tây, hành tây vào hầm đến khi các nguyên liệu chín mềm, nước sền sệt là được. Khi đun, nên cho lửa nhỏ để nguyên liệu được mềm hơn và ngấm gia vị hơn.
    • Nếu muốn ăn cay, bạn có thể ướp đuôi bò cùng với 1 chút ớt băm nhuyễn.
    • Khoai tây thường lâu chín hơn cà rốt và hành tây. Khi đun, bạn nên cho khoai tây vào trước, đến khi khoai tây mềm hơn thì mới cho cà rốt và hành tây vào. Điều này giúp cho các nguyên liệu được chín đều và cà rốt với hành tây không bị nát.
    • Món đuôi bò sốt vang có thể ăn với cơm, bún hoặc bánh mì đều rất ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bò Sốt Vang Ngon Hấp Dẫn Như Ngoài Tiệm Mới 2022
  • Cách Nấu Bò Sốt Vang Ăn Kèm Bánh Mì Ngon Đúng Điệu Tại Nhà
  • Cách Làm Món Bò Hầm Sốt Vang Kiểu Pháp
  • Cách Nấu Bò Sốt Vang Chuẩn Vị Miền Bắc
  • Cách Làm Món Bò Xào Cần Tỏi Thơm Ngon Chuẩn
  • Cách Làm Món Bò Hầm Sốt Vang Kiểu Pháp

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bò Sốt Vang Ăn Kèm Bánh Mì Ngon Đúng Điệu Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bò Sốt Vang Ngon Hấp Dẫn Như Ngoài Tiệm Mới 2022
  • Cách Nấu Đuôi Bò Sốt Vang Chuẩn Vị Như Đầu Bếp
  • Công Thức Nấu Bò Sốt Vang Với Gấc
  • Cách Nấu Gân Bò Sốt Vang Mềm Thơm Ngon Hấp Dẫn.
  • Với những mẹ đảm đang học cách chế biến những món ăn lạ mà ngon luôn là niềm vui thích. Trong bài hướng dẫn này sẽ hướng dẫn các mẹ cách làm món: bò hầm xốt vang kiểu Pháp cho cả nhà cùng thưởng thức.

    Thịt bò hầm nhừ thơm mùi rượu vang với hành tỏi. Dùng nóng kèm với vài lát bánh mì nướng giòn là một món ăn lý tưởng trong ngày nghỉ cuối tuần, nhất là vào những hôm rét mướt !

    Nguyên liệu nấu món bò hầm sốt vang kiểu Pháp cho 4 người

    – 1,5 kg bò bắp (hoặc vai)

    – 2 củ hành tây lớn

    – tỏi

    – 1 lít nước dùng

    – 1 dl rượu vang trắng

    – Sốt cà chua nghiền (khoảng 1 kg cà chua tươi)

    – Một bó thơm để nấu nước dùng

    – 1 kg cà rốt

    – 1 kg củ cải

    – 1 kg khoai tây

    – 5 cl dầu

    – Muối hạt tiêu

    – Rau mùi tây

    Cách nấu món bò hầm sốt vang kiểu Pháp

    1. Lọc thịt, loại bỏ phần màng dai hoặc mỡ để khi pha chế miếng thịt trông gọn gàng đẹp mắt.

    7. Hành chuyển màu và thấy thịt ra ít nước là lúc bạn cần cho cà chua đã bóc vỏ và thái nhỏ vào (muốn ngon hơn nữa bạn đảo cà chua trước với hành tỏi như kiểu làm sốt cà chua )

    Theo như sách dạy nấu ăn các món tây thì “Đó là một Một kỹ thuật để có được rau củ có bề mặt bóng láng và tan chảy trong miệng!” Nghe thì cao siêu nhưng thực ra nó rất đơn giản dễ thực hiện ,khoảng 10-15 phút tùy loại rau !

    Nguyên lý: Các loại rau củ như cà rốt, củ cải, hành tây được nấu với nước, muối, đường và bơ cho đến khi chất lỏng trở thành xi-rô và khoác lên nó một màng bóng hấp dẫn và đôi khi có màu caramel như đối với hành tây.

    Cách làm:

    Xi-rô được hình thành do đun bơ, đường, nước và nước rau củ sẽ phủ lên toàn bộ rau củ và mang lại đô láng bóng rất ngon mắt.

    Xào rau củ với bơ không phải là một ưu tiên hàng ngày, nhưng chúng ta ai cũng phải thừa nhận rằng đó là một động tác làm cho món ăn mang tính rất chuyên nghiệp. Thực tế nó rất hay được dùng trong các món ăn của các dịp quan trọng. Tuy nhiên rau củ xào bơ vẫn chỉ đóng vai trò như là để trang trí. Cũng không cần thiết xào bơ tất cả các rau ăn kèm với các món ăn.

    Món bò hầm này trong các loại sách vở hướng dẫn, họ hay nói cho cà rốt cắt khúc vào ninh cùng. Mình cũng đã thử nhưng không thấy thích vì sốt có vị hơi nồng và hơi ngọt (theo gu của mình) còn miếng cà rốt thì nhừ tử ăn ko thích tý gì.

    Vấn đề nữa, họ hay để nước lỏng (do đậy nắp) còn mình thì thấy nước sốt cần sánh như thế này khi ăn miếng thịt mới thấy hết độ thơm ngon của sốt.

    (chính nước sốt làm nên tên tuổi cho món ăn này, nó có mùi thơm rất đặc trưng chỉ cần ăn một lần là bạn nhớ mãi ) Món này rất hợp với khoai tây luộc các mẹ ạ. Nên mình hay cho thêm vào cùng với rau xào bơ.

    Mình hay nấu món này cuối tuần vì thấy cũng nhàn mà lại có vẻ có không khí ăn uống. Chỉ cần mỗi người một đĩa như trên, bầy thêm đĩa hoa quả, một món tráng miệng nữa tất nhiên là không quên một chai vang đỏ là đủ khuấy động không khí buồn tẻ của những món ăn nhanh phải nuốt hàng ngày! Nấu kiểu này thì chỉ mất thời gian lách cách lúc đầu, còn lại đoạn sau là ninh khoảng 1h30, lúc đấy ngồi chơi hay làm việc cũng được nên chính ra lại rất nhàn so với nhiều món khác của Việt Nam mình.

    VAOBEPNAUAN.COM

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bò Sốt Vang Chuẩn Vị Miền Bắc
  • Cách Làm Món Bò Xào Cần Tỏi Thơm Ngon Chuẩn
  • 7 Món Nui Xào Bò Ngon Nhất Có Thể Tự Làm Tại Nhà Thiết Đãi Bạn Bè
  • Cách Làm Món Bò Lúc Lắc
  • 3 Món Ăn Tôn Vinh Được Vị Ngon Của Thịt Bò Wagyu Đắt Đỏ
  • Hướng Dẫn Làm Món Ngẩu Pín Bò Sốt Vang ( Dương Vật Bò )

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Ngay Cách Nấu 5 Món Ăn Từ Thịt Bò Chuẩn Vị Nhà Hàng 5 Sao
  • Giới Thiệu Cho Mẹ Món Ngon Từ Chim Bồ Câu Không Thể Bỏ Qua
  • Top 10 Món Ngon Từ Quả Bơ Cả Nhà Ai Cũng Thích
  • 7 Cách Chế Biến Món Ngon Từ Quả Bơ Tốt Cho Sức Khỏe
  • 20 Cách Chế Biến Quả Bơ Xanh Thơm Ngon Bổ Dưỡng Không Bị Đắng, Thâm
  • Hướng dẫn làm món ngẩu pín bò sốt vang ( dương vật bò )

    Chi tiết
    Được đăng: Thứ năm, 12 Tháng 3 2022 17:08
    Viết bởi Admin1
    Lượt xem: 804

    Món ăn ngẩu pín bò sốt vang là một sự kết hợp giữa các vị thuốc có công dụng ôn thận tráng dương, kiện tỳ bổ khí, ích tinh lợi tuỷ, cường gân mạnh cốt rất độc đáo.Mời các bạn tham khảo công thức nấu món ăn này được chia sẻ qua bài viết:

    Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món ngẩu pín bò sốt vang :

    – 1 chiếc pín bò khoảng 500gram

    – 3 hoặc 4 củ khoai tây

    – 1 chén rượu vang đỏ (hoặc trắng)

    – 1 hũ nhỏ tương cà chua (tomato sauce)

    – Muối, bột nêm, hạt tiêu vừa ăn

    Bước 1: Làm sạch pín bò trước khi chuyển qua ướp gia vị

    – Bạn nên đun qua nước sôi cho chiếc pín bớt hôi và rửa lại cho sạch.

    Bước 2: Ướp gia vị ( quan trọng nhất)

    – Gừng đập dập( gừng sẽ át đi mùi hôi còn lại của thịt bò), quế rửa sạch

    Cà chua bạn thái múi cau để sử dụng cho bước sau

    -Ướp phần pín bò với khoảng nửa bát nước mắm ngon, 1 thìa đường (đường sẽ giúp thịt bò mềm hơn), gừng, quế và 1 chút ngũ vị hương và để trong 15 phút.

    Bước 3: Nấu món ngẩu pín bò sốt vang

    – Bạn cho 1 chút dầu ăn rồi cho cà chua nấu cùng ( dầu ăn sẽ giúp cà chua lên màu món ăn trong đẹp hơn) rồi đổ pín bò vào, xào qua, cho thêm nước rồi hầm pín bò cho chín mềm và nêm lại gia vị cho vừa miệng với món ngon mỗi ngày.

    – Có thể thêm một ít cà rốt, khoai tây để món ăn đỡ ngấy, ngán, tùy khẩu vị của mỗi người. Nên bổ khoai tây và cà rốt thành miếng to bản để tránh bị nát trong quá trình hầm.

    Bước 4: Bạn cho ngẩu pín bò sốt vang ra bát và trang trí thêm ít rau thơm hoặc rau mùi để món ăn thêm hấp dẫn, đưa cơm.

    Công Dụng Của Ngẩu Pín?

    Về cơ bản, Ngẩu pín là thứ ấm nóng, có công dụng bổ thận tráng dương, thường được dùng cho những người có chứng thận dương hư với các dấu hiệu sợ lạnh, tay chân lạnh, lưng gối đau mỏi, liệt dương, lãnh tinh, di tinh, xuất tinh sớm, suy giảm ham muốn tình dục, tiểu tiện nhiều lần về đêm, đi tiểu không cầm được hoặc hay bị sót lại…

    Đông y quan niệm rằng bệnh của tạng thận phần nhiều thuộc chứng hư, được chia làm 2 thể cơ bản là thận dương hư và thận âm hư. Ngẩu pín có tác dụng bổ thận chữa chứng thận dương hư, còn đối với chứng thận âm hư thì không được dùng. Thận âm hư được biểu hiện bằng các triệu chứng như cơ thể gày khô, hay có cảm giác sốt nóng hâm hấp về chiều, lòng bàn tay và bàn chân nóng, trong ngực bức bối không yên, họng khô miệng khát, ra mồ hôi trộm, hay ù tai, hoa mắt, chóng mặt, tiểu tiện sẻn đỏ, đại tiện táo, cũng có thể bị di tinh, liệt dương.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Phèo Bò Nướng Đơn Giản Mà Không Ít Người Mê
  • Mách Bạn 2 Món Ngon Mỗi Ngày Có Tác Dụng Bổ Phổi
  • Ốc Mỡ Làm Gì Ngon, 4 Món Ngon Từ Ốc Mỡ Như Ốc Mỡ Xào Bơ Tỏi, Xào Me Đơn Giản
  • 4 Món Ngon Từ Thịt Bò
  • Bồn Bồn Món Ăn Dân Dã Miền Tây
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100