Giới Thiệu “món Ngon Nhà Làm”

--- Bài mới hơn ---

  • 10 Món Ngon Đặc Sản Nổi Tiếng Của Ninh Bình
  • #20 Món Ngon Ninh Bình + Kèm Địa Chỉ Quán Ăn Ngon Ở Ninh Bình
  • Top 25 Quán Ăn Ngon Ninh Bình Khách Đông “nghìn Nghịt”
  • Cuối Tuần Đại Náo “thiên Đường Ẩm Thực” Chợ Nghĩa Tân Với Vô Vàn Món Ngon
  • Bật Mí Những Món Ăn Ngon Ngày Mưa Lạnh Và Cách Làm Đơn Giản
  • Cả nhà yêu quý,

    Lý do chính để bọn mình mở Group là Linh Trang thường xuyên nhận được “trả bài” của các bạn, đều là món ngon và hấp dẫn nên bọn mình rất muốn có thể giới thiệu những món ngon này tới nhiều bạn đọc khác của SD. Mình nghĩ đây là một cách rất tốt để tiếp thêm cảm hứng cho các bạn trong bếp và để các bạn học hỏi thêm lẫn nhau nữa. Và để chia sẻ được rộng rãi và đơn giản nhất thì Group FB có lẽ là cách tốt nhất.

    Ngoài ra, mình cũng cảm thấy càng ngày việc tìm nguồn công thức tin cậy, chia sẻ theo kiểu “người thực việc thực” càng khó hơn. Nếu chỉ Google thì hầu như các kết quả tìm kiếm đầu tiên đều là các công thức không rõ nguồn gốc, không rõ chất lượng, khi làm có vấn đề gì cũng không biết hỏi ai… Nên mình hi vọng Group sẽ là một nguồn tham khảo công thức đáng tin cậy, nơi truyền cảm hứng nấu nướng và học hỏi lẫn nhau của tất cả mọi người

    – Nếu có nhiều ảnh, nên dùng các phần mềm ghép ảnh để tổng hợp lại thành 1 – 2 ảnh là tốt nhất. Như vậy khi bọn mình tổng hợp lại ảnh món ngon của các bạn để giới thiệu lại sẽ dễ dàng hơn.

    – Nếu có công thức, nên ghi ngay trong phần thông tin/ caption của ảnh. Nếu chưa thể ghi công thức ngay nhưng sẽ đăng sau thì ghi rõ: “Công thức sẽ bổ sung sau”. Khi bổ sung thì ghi công thức trong phần thông tin ảnh bằng cách “chỉnh sửa/ edit”, KHÔNG ghi công thức trong phản hồi, để các bạn đọc đỡ mất công kéo lên tìm kiếm.

    Nếu không có ý định chia sẻ công thức, nên ghi rõ “không có công thức” tại ảnh.

    – Nếu làm theo nguồn công thức khác hoặc công thức của bạn nhưng đăng tại nơi khác như blog cá nhân thì ghi rõ link dẫn tới công thức. Các bạn hoàn toàn có thể đăng ảnh/ video công thức của mình tại Group kèm theo link tới blog hay FB riêng của bạn. Nhưng KHÔNG share/ chia sẻ bài hay link. Vì bài chia sẻ thường sẽ xuất hiện ít hơn trên news feed của thành viên, và khi bọn mình tổng hợp công thức hay cũng khó hơn.

    – Các link chia sẻ dẫn tới trang web tổng hợp công thức với mục đích thương mại cũng sẽ được admin xem xét trước khi chấp nhận đăng bài hoặc nhắc nhở/ xoá bài.

    – KHÔNG chia sẻ các nội dung mà bạn không sở hữu bản quyền.

    – KHÔNG phản hồi có tính đả kích, xúc phạm, thiếu lịch sự hoặc thiếu tôn trọng người khác.

    Thân mến,

    Savoury Days Team

    --- Bài cũ hơn ---

  • 6 Mẫu Thực Đơn Đám Giỗ Đơn Giản Tự Nấu Tại Nhà
  • Top 5 Món Ngon Nam Định Bạn Nhất Định Phải Thử!
  • Hướng Dẫn Nấu Ăn Cách Nấu Món Lẩu Thập Cẩm
  • Hướng Dẫn Nấu Ăn Cách Nấu Món Bò Kho Bánh Mì
  • Top 10 Món Ngon Cho Mùa Đông Dễ Làm Nhất
  • Giới Thiệu Món Thịt Bò Kobe

    --- Bài mới hơn ---

  • Kinh Nghiệm Lựa Chọn Và Chế Biến Các Loại Thịt Bò Từ Nội, Ngoại
  • Đôi Nét Về Phần Thịt Bò Làm Món Beef Steak Ngon Nhất
  • Thịt Thăn Bò Gié Kim Bôi
  • Cách Làm Bò Bít Tết Từ Thịt Thăn Bò Mỹ
  • Thịt Bò Xào Cần Tây: Món Ăn Giàu Dinh Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Thịt bò là một loại thực phẩm rất phổ biến ở khắp các quốc gia trên thế giới. Nhưng ở một số quốc gia trong đó có Việt Nam thịt bò là một nguồn thực phẩm khá là đắt đỏ mà không phải bất kì người dân nào cũng có thể mua mà không cần cân nhắc. Việc thưởng thức thịt bò ở Việt Nam thường không phổ biến ở những vùng có nền kinh tế chưa phát triển. Nhưng đối với Nhật Bản thì hoàn toàn khác, ở quốc gia này, bò được chăn nuôi rất nhiều và kĩ lưỡng, thịt bò thường được sử dụng nhiều trong các bữa ăn hằng ngày tạo nên sự phong phú trong nền ẩm thực của họ. Ngay cả món lẩu Shabu Shabu cũng được biến tấu từ thịt cừu sang thịt bò vì số lượng thịt bò ở quốc gia này tương đối nhiều và được rất được người dân ưa chuộng.

    Bên cạnh các giống bò được chăn nuôi rộng rãi còn có giống bò Kobe, một giống bò cho ra thịt bò Kobe một loại thịt bò hảo hạng được biết đến theo cách thức cả nghìn dollar 1 kilogram. Được mệnh danh là những con bò “ăn cỏ non, nghe nhạc giao hưởng”, thịt bò Kobe (thuộc vùng Kinki, Nhật Bản) được xem là loại đắt đỏ nhất thế giới. Nguyên nhân của việc thịt bò Kobe đắt đỏ là bởi chúng rất hiếm, do nguồn cung ít ỏi, chi phí chăm sóc cao cũng như chất lượng thơm ngon độc đáo. Dù ngày nay rất nổi tiếng và được săn mua trên toàn thế giới (người Nhật Bản muốn đặt mua cũng phải mất tới vài tháng chờ đợi), nhưng trong thời phong kiến (những năm 1600-1860), bò Kobe chỉ để sử dụng lấy sức kéo và người dân bị cấm giết mổ loài động vật vốn rất quan trọng với nền nông nghiệp Nhật thời đó.

    Hàm lượng dinh dưỡng

    Điểm đặc biệt và làm nên sự nổi tiếng của loại thịt bò Kobe đó chính là những lớp mỡ nến xen kẽ những thớ thịt đỏ tươi trông giống như những bông hoa tuyết. Theo giới thiệu của bếp trưởng, cái ngon của thịt bò Kobe là ở chỗ nạc và mỡ đã trộn lẫn với nhau theo tỷ lệ chuẩn, rất tốt cho sức khỏe. Thịt bò Kobe tạo ra chất omega rất lớn, đó là chất thuộc họ các axit béo chưa bão hòa rất tốt cho sức khỏe. Cũng theo giới thiệu, thì loại thịt này bổ sung vitamin và khoáng chất có tác dụng bổ máu, bồi bổ sau một ngày làm việc căng thẳng, đẹp da, phục hồi sức khỏe nhanh chóng và giảm stress. Còn khi ăn, miếng thịt ngọt ấm, giòn, có thể ăn kiểu nướng, lẩu hoặc tái… ăn kèm với các loại nấm kim châm, nấm bào ngư, nấm hải sản với đậu phụ Nhật…

    Thịt bò Kobe là một thực phẩm vô cùng đắt đỏ chính vì vậy mà khi các bạn thấy một địa điểm bán thịt bò Kobe thì phải cảnh giác. Hiện nay trên toàn thế giới chỉ có khoảng 3000 con bò Kobe và chúng không thể nào tồn tại ở một nơi ngoài Nhật Bản. Thịt bò Kobe rất nổi tiếng nhưng thực khách chỉ có thể tìm được bò Kobe thứ thiệt tại Nhật Bản, Macau và Hồng Công. Kể từ năm 2011, Macau là nơi duy nhất trên thế giới được nhập khẩu loại thịt bò này, và bắt đầu nhập khẩu vào Hồng Công vào tháng 7 2012. Thế nhưng, một thực tế rằng thương hiệu bò Kobe lại tràn ngập trong khắp các cửa hàng trên nước Mỹ, thậm chí người tiêu dùng còn có thể đặt hàng qua mạng.

    Các món ăn làm từ “thịt bò Kobe” này cũng đắt hơn nhiều lần so với các món ăn cùng loại khác. Chẳng hạn, một “hamburger Kobe” có giá lên đến 40$. Theo thống kê, hiện cả thế giới chỉ có khoảng 3.000 con bò Kobe, và dĩ nhiên, không có con nào ở ngoài Nhật Bản. Tại Hoa Kỳ, tất cả các sản phẩm thịt bò từ Nhật Bản không được nhập khẩu vào Hoa Kỳ từ năm 2010 do bệnh lở mồm long móng. Chính vì vậy, tác giả Larry Olmsted, tác giả của loạt bài viết “Food’s biggest scam: The great Kobe beef lie” (Vụ lừa đảo thực phẩm lớn nhất: Lời nói dối vĩ đại về thịt bò Kobe) đăng trên Forbes, đã nói rằng tất cả thịt bò Kobe tại Mỹ đều là hàng giả.

    Thưởng thức món ăn

    Cách chế biến thịt bò kobe phổ biến nhất là làm các món sukiyaki, shabu shabu, sashimi, teppanyaki và nhiều loại khác đặc biệt là món bít tết nướng nhanh chỉ ở nhiệt độ cao khoảng 1 đến 2 phút cho mỗi mặt miếng thịt để chất béo trong các thớ thịt không bị tan sẽ làm giảm giá trị tạo nên sự đắt đỏ của thịt bò kobe. Người Nhật rất thích món thịt bò Kobe Sahimi: đây là món được xem là nét văn hóa ẩm thực độc đáo của người Nhật, đặc biệt là món thịt bò Kobe Sashimi được ăn như thịt sống từng miếng thịt được thái lát mỏng và dùng với nước sốt đặc biệt mà chỉ có những đầu bếp đầy kinh nghiệm mới làm được. Gia vị tạo nên món bò Kobe cực ngon của nước sốt. Thịt bò kobe được trộn lẫn với nước sốt bao gồm nước tương cùng bột wasabi. Gừng tươi cũng được trang trí nhằm tạo thêm hương vị và sức nóng cho món thịt.

    Nước chấm truyền thống cho các món thịt Bò Sashimi được gọi là Ponzu gồm: giấm gạo, vảy cá ngừ khô, rong biển…. Lưu ý 1 điều là sẽ rất khó để chế biến loại nước chấm này trừ khi bạn được đào tạo từ các đầu bếp có kinh nghiệm. Công đoạn cuối là trang trí bổ sung cho món thịt bò hấp dẫn với chút nước cam, lá tía tô.

    Theo Món Nhật Bản

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tạm Ngừng Kinh Doanh Món Ăn Từ Thịt Bò Kobe
  • Chế Biến Những Món Ăn Ngon Từ Thịt Bò Đơn Giản Tại Nhà (Phần 1)
  • Độc Đáo Những Món Âu Từ Thịt Bò Ít Ai Biết Trên Thế Giới
  • Khám Phá Ngay 3 Món Ngon Từ Thịt Bò Đơn Giản Dễ Làm
  • Món Ngon Từ Thịt Bò Chế Biến Thế Nào? Lợi Ích Tuyệt Vời Từ Thịt Bò
  • Giới Thiệu – Đại Bình Dương

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Nhậu Giúp Xua Tan Mùa Hè Nóng Bức
  • Tự Làm Muối Tiêu Chuẩn Ngon Với Công Thức Cực Đơn Giản
  • Cách Chế Biến Nước Sốt Hành Tây Ngon Đúng Điệu Không Thể Bỏ Qua
  • Cách Làm Các Loại Nước Chấm Ngon Đơn Giản
  • Cơ Sở Sản Xuất Nước Chấm Hòa Hiệp (Dntn)
  •           Thương hiệu Đại Bình Dương đã ra đời từ năm 1991. Từ một cơ sở sản xuất nước chấm nhỏ lẻ đến năm 2022 Công Ty TNHH Thực Phẩm Đại Bình Dương ra đời.

              Từ khi chuyển đổi lên mô hình Công Ty TNHH Thực Phẩm Đại Bình Dương không ngừng lớn mạnh, mở rộng quy mô sản xuất, tự động hóa từ các khâu sản xuất đến đóng gói bao bì, đời sống cán bộ công nhân viên được nâng cao.

              Việc áp dụng quản lý chất lượng HACCP quản lý nghiêm ngặt từ sản phẩm đầu vào, trong quá trình chế biến và đóng gói thành phẩm. Thành quả đó mang lại sản phẩm chất lượng cao, an toàn vệ sinh thực phẩm, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng và đạt tiêu chuẩn của Bộ Y Tế.

              Qua 30 năm hoạt động, Công Ty TNHH Thực Phẩm Đại Bình Dương đã đạt được nhiều thành tựu :

                     – Năm 2022 được Hiệp Hội Hàng Việt Nam chất lượng cao và Báo Sài Gòn Tiếp Thị chứng nhận đạt ” Hàng Việt Nam chất lượng cao” đối với ngàng hàng nước chấm, gia vị

                     – Năm 2022 đạt chứng nhận ” Sản Phẩm Công Nghiệp Nông Thôn tiêu biểu cấp Tỉnh”.

                     – Năm 2022 đạt chứng nhận ” Nhãn Hiệu Hàng Đầu Việt Nam – Sản Phẩm Vàng- Dịch vụ Vàng năm 2022″ do Hội Sở Hữu Trí Tuệ Việt Nam cấp.

             Hiện nay công ty đang sản xuất các nhóm hàng như: Chao ớt, chao môn, chao tiêu, chao lá dứa, tương ớt, tương đen, nước màu, dấm ăn, nước tương , lẩu thái…

             Thị trường tiêu thụ: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Khu vực Miền Trung, Tây Nguyên, Miền Đông, Miền Tây,…

    Rất hân hạnh được hợp tác cùng các đối tác trong thời gian tới.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2+ Cách Làm Nước Mắm Bánh Mì Chả Cá Nha Trang Gia Truyền
  • Cách Làm Nước Mắm Ăn Cơm Tấm, Bún Thịt Nướng, Bánh Ướt, Bánh Cuốn
  • Cách Nấu Nước Mắm Cơm Tấm Sườn “Kẹo Chua Ngọt, Ngon Chuẩn Kiểu Sài Gòn” Gia Vị Nước Mắm Chin
  • Bí Quyết Làm Sashimi Cá Hồi Độc Đáo Giúp Bữa Ăn Hấp Dẫn
  • Cách Pha Nước Chấm Nem Rán, Bún Chả Ngon, 1 Lần Là Nhớ!
  • Giới Thiệu Nước Chấm Hoa Sen

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Pha Nước Chấm Ngon Cho 6 Món Cơ Bản
  • Nước Mắm Hòa Hiệp Đảm Bảo An Toàn Vệ Sinh Thực Phẩm
  • Cách Pha Nước Chấm Các Loại Bánh Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Nước Chấm Bạch Tuộc Nướng Ngon Quên Cả Đường Về
  • Độc Đáo Với Cách Pha Nước Mắm Của Các Vùng Miền
  • Cơ Sở Nước Chấm Hoa Sen được thành lập vào năm 1994 do Ông Lê Xuân Sơn và Bà Trần Thị Tâm cùng các con trên miền đất Long Khánh, Đồng Nai giàu truyền thống. Ngay từ ngày đầu lập nghiệp Công ty đã xác định phương châm phát triển của cơ sở là: “Chế biến những loại nước chấm ngon, sạch và an toàn cho mọi người”.

    Trong thời gian đầu hoạt động, không thể kể hết những khó khăn chồng chất cũng như những trở ngại không lường mà những thành viên gia đình đã phải vượt qua từ những ngày tháng khởi nghiệp. Như một bông Hoa Sen bị vùi lấp dưới lớp bùn hôi, họ không ngần ngại khó khăn, đương đầu với thử thách mà vươn lên khỏi mặt nước để tỏa mùi hương thơm nhẹ nhàng và tinh khiết mang đến cho mọi người những điều tốt đẹp nhất. Chính vì vậy Cơ Sở Nước Chấm Hoa Sen cũng mong muốn đóng góp những hành động cụ thể của mình vào mục tiêu làm ra những bữa ăn ngon an toàn cho người tiêu dùng. Những mục tiêu cụ thể của Hoa Sen được thể hiện như sau:

    + Đem đến cho khách hàng những gia vị, nước chấm thơm ngon, bổ dưỡng, an toàn cho sức khỏe. Ngoài ra, Hoa Sen cũng sưu tầm trong dân gian, nghiên cứu, sản xuất, và giới thiệu đến khách hàng những gia vị độc đáo, thơm ngon nhất.

    + Tạo môi trường làm việc thoải mái, được sự hỗ trợ hiện đại của máy móc, văn hóa doanh nghiệp đoàn kết, công bằng, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của toàn thể anh chị em nhân viên trong tập thể Cơ sở.

    + Là một doanh nghiệp phát triển bền vững, quan tâm đến môi trường, năng lượng, và đóng góp để xây dựng Tổ Quốc.

    + Xây dựng văn hóa tương thân tương ái, hỗ trợ những người cơ nhở, thiếu may mắn trong cuộc sống.

    Những mục tiêu trên đã phần nào đạt được và còn những phần chưa đạt được, nhưng tập thể Hoa Sen không ngày nào là dừng lại, mỗi ngày một đều tiến tới mục tiêu để nhanh chóng đạt được những hòai bão và sứ mạng này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Luộc Trứng Vịt Lộn Ngon, Làm Muối Tiêu Đúng Vị
  • Công Thức Pha Nước Mắm Gừng Siêu Đơn Giản
  • Gỏi Cá Hồi: Nguyên Liệu, Cách Chế Biến Gỏi Cá Hồi Chuẩn Kiểu Nhật
  • Gỏi Cuốn Chay Và Bật Mí Cách Làm Nước Tương Chao Chấm Gỏi Cuốn Cực Ngon!
  • 4 Cách Làm Gỏi Gà Cực Ngon
  • Giới Thiệu Món Ăn Cơm Hến Huế

    --- Bài mới hơn ---

  • Thế Nào Là Món Cơm Hến Chuẩn Huế?
  • Cách Làm Nộm Sứa Hoa Chuối Ngon
  • Cách Làm Nộm Hoa Chuối Ngon Nhất
  • Bữa Tối Thêm Hấp Dẫn Với 5 Món Ếch Ngon Đậm Đà
  • Món Đùi Dê Tươi Hon Sả Sần Sật, Ăn Hoài Không Ngán
  • Món cơm hến của xứ Huế xuất phát từ những người dân làng chài ven sông Hương. Món cơm hến này từng có thời được coi là một đặc sản tiến vua, một món ăn của cung đình Huế và lâu dần nó trở thành một món ăn đặc sản của xứ Huế mông mơ. Một dấu ấn khó quên trong ẩm thực của đất Huế.

    Món cơm hến xứ Huế là một món ăn được chế biến rất cầu kỳ gồm có nước canh hến, được chan với một bát cơm nguội và thêm nhiều loại gai vị rau thơm. Món cơm hến được trình bày rất tinh tế cơm nguội trộn qua dầu ăn thêm phầm béo ngậy và nêm nếm gia vị vừa miệng. Phần thịt hến được người chế biến làm sạch rồi tẩm ướt gia vị tạo độ ngậy và vị thơm riêng biệt của thịt hến. Phần nước dùng hay còn gọi nước hến thường để cho du khách uống kèm khi ăn cơm hến cho đỡ khô miệng và dễ ăn hơn. Thịt hến và nước hến là hai gia vị chính không thể nào thiếu dể làm nên món cơm hến. Ngoài ra còn có những gia vị khác đi kèm như tương ơn, gừng, tỏi, bị lợn chiền giòn lạc giang, muối mè và rau sống….Cơm hến ăn vô cùng ngậy, vị hến béo thơm quện với cơm nguội được chiên giòn kèm theo các loại gia vị tạo nên một mùi vị vô cùng hấp dẫn. Những ai đã từng được thưởng thức món này tại Hếu dù chỉ một lần những sẽ không bao giờ quên được mùi vị đặc biệt của nó. Khi ăn một lần rồi du khách lại muốn được ăn mãi.

    Cơm hến Huế chính là một nét văn hóa vô cùng đặc biệt của người dân xứ Huế mộng mơ, vừa chân thành giản dị vừa ngọt ngào. Món cơm hến Hếu đã góp phần làm cho nền văn hóa ẩm thực của xứ Huế trở nên độc đáo đặc sắc hấp dẫn du khách bốn phương.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Thức Làm 10 Món Nộm (Gỏi) Đơn Giản Mà Ngon Như Nhà Hàng
  • 4 Cách Làm Món Nộm Đu Đủ Ngon, Đơn Giản
  • Cách Làm Món Giò Heo Kho Nấm Đông Cô Ngon Đậm Đà Thấm Vị
  • 【3/2021】Lườn Cá Cờ Kiếm Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg
  • Hướng Dẫn Làm Món Cơm Gà Hải Nam
  • Giới Thiệu Món Cá Kho Làng Vũ Đại

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Làm Món Cá Lóc Hấp Bia Thơm Ngon Đậm Đà
  • Cách Làm Cá Saba Hấp Cuốn Bánh Tráng Ngon Mê Ly
  • Cách Làm Món Cá Hấp Đơn Giản Và Ngon Miệng Nhất
  • Cá Mú Hấp Tàu Xì Ngon Chuẩn Vị Nhà Hàng
  • Cá Tầm Hấp: Bia, Xì Dầu Ngon Ngọt Đến Từng “thớ Thịt”
  • Cá kho làng Vũ Đại là đặc sản nổi tiếng của làng Nhân Hậu, xã Hòa Hậu, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam. Món cá kho này có từ rất lâu đời, đến năm 2009, con trai của “nghệ nhân” cá kho Trần Luận là Trần Bá Nghiệp chính thức đặt tên cho món ăn là “Cá kho làng Vũ Đại”. Anh Nghiệp cũng là người đầu tiên đưa hình ảnh, thông tin lên mạng Internet tạo ra sự tò mò thích thú cho khách hàng và cả những người làm báo, từ đó, món cá kho này trở nên nổi tiếng và được nhiều người đặt mua thưởng thức.

    Nguyên liệu chính của món đặc sản Hà Nam này là những con cá trắm đen to , ngon, chắc thịt kho theo công thức gia truyền cùng với gia vị 100% tự nhiên như gừng, giềng, hành, ớt, nước cốt chanh, nước cốt cua đồng….Đặc biệt, cá được kho trong niêu đất, trên bếp lửa trong thời gian 16 đến 20 tiếng nên vừa có vị thơm của lửa, vừa phảng phất những hương vị đồng quê, ăn rất tốn cơm, người già trẻ nhỏ không lo hóc xương, ai ai cũng thích.

    Liên hệ đặt mua qua Hotline hoặc Zalo: 0988.999.525 (Hà Nội và miền Bắc & miền Trung) – 0938.187.134 (Sài Gòn và miền Nam)

    Fanpage: https://www.facebook.com/cakhotranluan525

    Xem tiếp…

    Niêu cá kho 1kg (400k) bên trong có 3 miếng cá, là niêu cá loại nhỏ phù hợp với những gia đình 2 hoặc 4 người, dùng trong những bữa cơm gia đình.

    Xem tiếp…

    Tết Tân Sửu – 2022 . Cơ sở cá kho Trần Luận cho ra mắt sản phẩm mới Niêu Cá Trần Luận VIP – 1500k/niêu do chính tay nghệ nhân Trần Luận chế biến và đóng gói.

    Xem tiếp…

    Buồng chuối Ngự đại hoàng được cắt tại vườn, dấm sẵn, chưa chín,có thể ăn sau 2 đến 3 ngày, giá tùy vào số nải trên mỗi buồng, dao động từ 400k đến 700k

    Giá: 1200k +Niêu cá 5kg được kho từ một con cá 5kg, cho số lượng 10 đến 12 người ăn, dùng trong những bữa cơm liên hoan, hoặc mua làm quà biếu/tặng. Ship

    Rượu Đào Tiên được nấu theo tiêu chuẩn nồi đồng, trõ đất, vò sành, hạ thổ ít nhất 3 tháng, ngâm với ruột quả đào tiên, ngon, êm, uống tốt cho sức khỏe. Giá: 150k/lit

    Xem tiếp…

    Rượu Vọc vào Nam lên ngược, chẳng những được tiêu thụ trong nước, mà đã có mặt ở nước ngoài và là món quà quý cho du khách nước ngoài, Việt kiều mỗi khi về thăm quê.

    Xem tiếp…

    Nước cốt tương cua được chế biến với nguyên liệu chính từ nước cốt cua đồng, có thể dùng để chấm rau, chan cơm hoặc làm gia vị cho các món ăn khác, rất ngon và bổ dưỡng. 120k/500ml

    Xem tiếp…

    Bong bóng cá trắm đen không chỉ ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe, có thể chế biến được thành nhiều món dân dã cũng như cao cấp, ăn vừa dai, vừa giòn. Giá bán 300k/kg.

    Xem tiếp…

    Trần Luận hợp tác với cửa hàng Chợ sạch (Phòng 2817 Chung cư 349 Vũ Tông Phan) cung cấp tới khách hàng món đặc sản rất ngon KHÂU NHỤC LẠNG SƠN tại Hà Nội Giá 320k/kg và Sài Gòn với giá 350k/kg

    Xem tiếp…

    Chân Gà Đông Tảo thuần chủng được chọn lựa kỹ lưỡng đảm bảo chất lượng đang có bán tại Hà Nội và Sài Gòn với Giá : 360k/kg. Kính mời quý khách đặt mua.

    Xem tiếp…

    Buồng chuối Ngự đại hoàng được cắt tại vườn, dấm sẵn, chưa chín,có thể ăn sau 2 đến 3 ngày, giá tùy vào số nải trên mỗi buồng, dao động từ 400k đến 700k

    Rượu Đào Tiên được nấu theo tiêu chuẩn nồi đồng, trõ đất, vò sành, hạ thổ ít nhất 3 tháng, ngâm với ruột quả đào tiên, ngon, êm, uống tốt cho sức khỏe. Giá: 150k/lit

    Xem tiếp…

    Bong bóng cá trắm đen không chỉ ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe, có thể chế biến được thành nhiều món dân dã cũng như cao cấp, ăn vừa dai, vừa giòn. Giá bán 300k/kg.

    Xem tiếp…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Trắm Nhồi Thịt Món Ăn Hấp Dẫn Cho Bữa Ăn Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Hấp Nấm Mèo
  • Cách Làm Món Cá Lóc Hấp Muối Siêu Ngon Chẳng Kém Nhà Hàng
  • Cách Làm Món Cá Lóc Hấp Bầu Thơm Ngon Độc Đáo
  • Đặc Sản Mộc Châu, Món Ngon Khó Quên
  • Giới Thiệu Về Món Ăn Bún Chả Cá

    --- Bài mới hơn ---

  • Trưa Nay Ăn Gì: Lạ Mà Quen Ngọt Thanh Bún Mọc
  • Học Cách Làm Món Bún Suông Ngon Không Kém Gì Ngoài Tiệm
  • Bún Suông Trà Vinh: Thứ Đặc Sản Ăn Một Lần Nhớ Cả Đời
  • Bún Suông Và Ba Khía Muối, Chỉ Có Ở Trà Vinh
  • Sofm: ‘bánh Mì Và Bún Đậu Mắm Tôm Là 2 Món Tôi Thích Nhất, Các Bạn Nên Thử Nếu Du Lịch Tới Việt Nam’
  • “Ai về Bình Định mà xem, con gái Bình Định cầm roi đi quyền”. Bình định không chỉ nổi tiếng là cái nôi của võ cổ truyền dân tộc Việt Nam. Mà còn những món ăn đậm đà hương vị của biển cả thiên nhiên ban tặng cho con người nơi đây. Một lần đến với Quy nhơn Bình định bạn không bỏ qua món” Bún chả cá Quy nhơn” được.

    Đến với vùng đất võ Bình định, thưởng thức các món ăn đặc sản như: ném chua phố huyện, bánh xèo tôm nhảy… Mà không nhắc bún chả cá Quy nhơn là một sự thiếu xót của ẩm thực nơi đây. Bún chả cá quy nhơn là món ăn phổ biển xứ biển nơi đây. Từ các quán ăn bình dân đến các nhà hàng khách sạn nổi tiếng. Bún chả cá có gì đặc biệt của xứ biển nơi đây, chỉ có bạn thưởng thức một lần thì mới biết được.

    Để có được món bún chả cá ngon, thì phải bắt đầu từ khâu chế biến, lựa chọn nguyên liệu cho sao cho phù hợp và tươi ngon nhất. Chả cá được lựa chọn từ những con cá tươi ngon nhất với các loại cá đặc sản như: cá thu, cá thửng, cá mồi, cá chuồn… Nạo cá lấy thịt và ướp với các loại gia vị như: tiêu, hành, tỏi… say nhuyễn. Để cho cá thấm gia vị rồi đem đi chiên hoặc hấp theo từng khẩu vị của khách hành.

    Nước lèo được nấu bằng cách hầm nhừ xương cá tươi cho thêm hành tím, thơm cho nước trong veo, ngọt mà khó tánh. Bún chả cá ăn kèm với các loại rau sống, như: xà lách, hành, râu muống…. Một món bún chả cá ngon đúng điệu là sự kết hợp của tất cả các nguyên liệu trên hoà nguyện vào nhau.

    Bún chả cá Quy nhơn trở thành đặc trưng của ẩm thực Quy Nhơn, Bình Định. Bún chả cá ẩn chứa trong đó sự khéo léo, tình tế, tỉ mỉ của những nghệ nhân ẩm thực đất võ Bình Định. Và vì thế bún chả cá Quy nhơn đã để lại trong lòng du khách một hương vị quê hương không thể nào quên, khi nhắc đến mãnh đất này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Điểm Danh Các Quán Bún Chả Cá Nhất Định Phải Thử Khi Du Lịch Quy Nhơn
  • Top 10 Bún Chả Cá Ngon Có 1 0 2 Mới Xuất Hiện Tại Biên Hòa Đồng Nai
  • Quán Bánh Đa Cua, Bún Cá Rô Đồng, Bún Chả Cá Thu Ngon Quận 6
  • Hung Hãn Nhân Sinh Chương 95: Có Thể Hay Không Không Thảo Luận Bánh Xèo Rồi
  • Phan Thanh Bình Và Thảo Trang Chính Thức Ly Hôn
  • Giới Thiệu Về Chi Tiết Quả Cacao

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Ăn Quả Bơ Đúng Cách Cùng Những Món Ngon Phổ Biến Chế Biến Từ Quả Bơ
  • Lạ Miệng Với 8 Món Ngon Từ Quả Sa Kê
  • Những Món Ăn Ngon Dễ Làm Cho Bé 6 Tuổi Bổ Dưỡng Và Vô Cùng Hấp Dẫn
  • 7 Món Canh Ngon Và Bổ Dưỡng Cho Bé 3
  • Làm Món Ngon Từ Thịt Heo Muối Chua Ngon Nhất
  • Giới thiệu về chi tiết quả cacao

    Nếu như cà phê có Arabica, Robusta, Catimor… thì quả ca cao cũng được phân ra nhiều dòng khác nhau: Forastero, Criollo, Trinitario. Mỗi dòng quả cacao sẽ có chất lượng và đem đến một hương vị khác nhau.

    – Dòng quả ca cao Forastero: Hạt dẹt, trái thường có màu vàng. Là loại trồng phổ biến nhất và cũng có sức chống chịu sâu bệnh tốt và cho năng suất cao. Tuy nhiên chúng lại cho ra hạt ca cao ít mùi vị và bị coi là kém chất lượng.

    – Dòng quả ca cao Criollo: là dòng rất đặc biệt với phần nhân hạt có màu trắng, hạt tròn, lớn, trái thường có màu vàng hoặc đỏ. Hạt của giống này được đánh giá là có hương vị tốt nhất. Tuy nhiên chúng có khả năng chống sâu bệnh kém, năng suất thấp và chưa đầy 5% trên thế giới trồng giống này.

    Dòng quả ca cao Trinitario : đây là dòng lai giữa Criollo và Forastero. Nó mang đặc điểm của 2 dòng trên. Chúng có sức chống chịu sâu bệnh khá, năng suất trung bình và hạt có hương vị thơm ngon. Nó được đánh giá là loại hạt có chất lượng cao, khởi đầu cho việc sản xuất chocolate chất lượng cao.

    Thị trường hạt ca cao thế giới phân ra 2 loại : loại hạt “hương vị ” và loại hạt “thường” . Loại hạt “hương vị” là từ giống cây Criollo hoặc Trinitario , trong khi loại hạt “thường” là từ giống cây Forastero . Sản lượng hạt cacao “hương vị” chiếm chưa đến 10% tổng sản lượng ca cao hàng năm trên toàn thế giới. Theo số liệu của hiệp hội cacao thế giới, sản lượng của ca cao hiện nay trên toàn thế giới đạt hơn 4 triệu tấn một năm, riêng châu Phi (chủ yếu là Bờ Biển Ngà và Ghana) cung cấp hơn 70% trong tổng sản lượng đó nhưng hạt ca cao từ châu Phi lại chủ yếu là giống Forastero, loại hạt có ít mùi vị nhất trong gia đình ca cao.

    Giống ca cao được trồng ở Việt Nam là giống lai Trinitario là giống có chất lượng cao nằm trong top 10% loại hạt “hương vị” trên toàn thế giới. Mặc dù hiện tại Việt Nam chỉ chiếm 0,1% sản lượng ca cao trên toàn thế giới nhưng hạt ca cao của Việt Nam lại được thế giới đánh giá cao bởi hương vị độc đáo, nó rất khác biệt với hạt ca cao được trồng ở châu Phi. Tháng 10 năm 2013 tại cuộc thi Salon du Chocolat tổ chức tại thủ đô Pari của Pháp , hạt ca cao Việt Nam đã được bầu chọn là hạt cacao tốt nhất Châu Á -Thái Bình Dương .Và tổ chức cacao thế giới ( ICCO ) đã đưa Việt Nam vào danh sách những nước sản xuất cacao hương vị tốt hàng đầu thế giới.

    Tại Việt Nam cây cacao được trồng chủ yếu ở các tỉnh : Đồng Nai, Bình Thuận, Bến Tre , Tiền Giang, Bình Phước, Bà Rịa Vũng Tàu, Lâm Đồng , Buôn Mê Thuột, Đắk Lắk… Ở mỗi vùng đất khác nhau do đặc điểm thổ nhưỡng ( đất đai, nguồn nước, khí hậu…) và cách chế biến quả ca cao sau thu hoạch của người nông dân khác nhau nên hạt cacao của mỗi vùng mang 1 hương vị độc đáo khác nhau. Và hạt cacao tốt chính là khởi đầu để tạo ra một thanh socola thơm ngon.

    Hiện nay Ca cao Hà Nội đang phân phối sản phẩm ca cao nguyên chất khắp toàn quốc .

    Hotline/Zalo: 0964.346.255 hoặc 0988.999.525

    Tại Hà Nội: Phòng 2817, Chung cư số 349 Vũ Tông Phan , Thanh Xuân , Hà Nội (vui lòng liên hệ trước khi đến)

    Tại Sài Gòn: 184/17 Nguyễn Phúc Chu, P15, Q. Tân Bình , TP HCM (vui lòng gọi trước khi đến)

    Facebook: https://www.facebook.com/chodacsanvungmienvietnam

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ngon Nức Tiếng Khu Phố Lò Đúc Quận Hai Bà Trưng Hà Nội
  • Những Món Ăn Ngon Từ Cá Liệt
  • Những Món Ngon Lạ Miệng Từ Thịt Gà
  • Món Ngon Cho Bé 5 Tuổi Và Lưu Ý Dinh Dưỡng Cần Thiết
  • 20 Món Mặn Ăn Cơm, Món Ăn Mặn Mỗi Ngày Đơn Giản Dễ Làm Cho Buổi Tối Gia Đình Đầm Ấm Tròn Vị
  • Giới Thiệu Cách Làm Các Món Ăn Từ Khoai Môn

    --- Bài mới hơn ---

  • Vietkings Giới Thiệu 10 Món Ăn Ngon Và Bổ Dưỡng Từ Khổ Qua
  • 5 Món Ăn Vặt Ngon Từ Dứa Được Nhiều Chị Em Mê Mệt
  • Top Các Món Ngon Từ Lòng Lợn, Với Công Thức Chế Biến Chuẩn Vị, Thơm Ngon Dễ Làm
  • Lạc Chưng Ăn Quá Tốn Cơm
  • Cây Tía Tô Từ Dược Liệu Quý Tới Món Ngon Mỗi Ngày Cho Gia Đình
  • Bước 1: Khoai môn rửa sạch, luộc chín rổi bóc vỏ, nghiền nhuyễn. Mộc nhĩ ngâm cho mềm, bỏ cuống rồi thái nhỏ. Trứng gà tách lòng trắng và lòng đỏ riêng ra 2 chén. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Hành củ bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

    Bước 2: Thịt heo rửa sạch để ráo. Tôm rửa sạch, bóc bỏ đầu đuôi, sợi chỉ đen trên lưng. Băm và thịt băm nhuyễn rồi cho vào 1 bát.

    Bước 3: Cho khoai môn, tôm thịt, mộc nhĩ, lòng trắng trứng vào bát. Cho vào bát thêm 3 thìa nhỏ đường, 1/2 thìa nhỏ hạt nêm, 1 thìa nhỏ muối, 3 thìa nhỏ nước mắm, tiêu xay, hành lá, hành củ vào trộn đều lên.

    Bước 4: Cho bát các nguyên liệu trên vào nồi hấp trong 30 – 40 phút. Khi các nguyên liệu chín thì cho lòng đỏ trứng phết đều lên mặt và mở nắp.

    Bước 5: Nhìn thấy lòng đỏ trứng chín thì tắt bếp. Cho món ăn ra bát và dùng chung với cơm nóng.

    Bước 1: Gừng rửa sạch, giã nhuyễn rồi trộn cùng rượu trắng. Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt từng miếng vừa ăn.

    Bước 2: Vịt rửa sạch với nước muối pha loãng rồi chặt nhỏ thành từng miếng vừa ăn. Rưới từ từ hỗn hợp rượu gừng vào thịt vịt, ngâm khoảng 20 phút rồi rửa lại thật sạch bằng nước, cho thịt vịt ra rổ để ráo nước.

    Bước 3: Cho phần vịt vào thau lớn, cho thêm hành khô, tỏi băm, chao trắng, chao đổ, 1 thìa muối, 1 thìa đường, nửa thìa hạt nêm, tiêu rồi trộn đều. Ướp thịt vịt 2 – 3 tiếng cho thấm các loại gia vị.

    Bước 4: Bắc nồi với 2 thìa dầu ăn lên bếp đun nóng rồi cho tỏi vào phi thơm. Cho phần thịt vịt đã ướp vào xào qua rồi cho ít nước vừa vào đun sôi.

    Bước 5: Nước sôi, bạn đun tiếp khoảng 20 phút với lửa nhỏ. Cho thêm 1 bát nước dừa tươi vào ngang với phần thịt vịt. Đun nồi vịt trên lửa nhỏ, trong quá trình này bạn nêm nếm lại món ăn cho vừa khẩu vị.

    Bước 6: Tiếp tục đun thịt vịt thêm 40 – 50 phút nữa thì cho khoai môn vào nấu cùng. Khi thấy khoai môn chín, bạn nêm nếm lại món ăn rồi tắt bếp.

    Bước 7: Cho 2 viên chao trắng cùng 1 thìa đường vào chén, cho nước cốt chanh vào khuấy đều cho nhuyễn. Bạn thu được phần nước ăn kèm với món vịt nấu khoai.

    Bước 8: Thêm hành lá đã thái nhỏ vào nồi vịt nấu khoai môn, thêm ít tiêu xay lên trên rồi múc món ăn ra bát, thưởng thức cùng cơm hoặc bún tươi.

    Bước 1: Hành tím và tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ. Rau mùi nhặt sạch, rửa rồi để ráo, thái nhỏ. Đập trứng vào bát, đánh tan lòng đỏ và lòng trắng.

    Bước 2: Khoai môn rửa sạch rồi hấp chín, sau đó nghiền mịn cho vào thau nhỏ. Cho vào thau khoai ít muối, ít tăm hành tỏi băm, hành lá và rau mùi, trộn đều.

    Bước 3: Cho ít bột mì vào 2 lòng bàn tay rồi dùng tay ngắt từng cục khoai môn nhỏ vo cho tròn, ấn dẹt.

    Bước 4: Bắc chảo dầu ăn lên bếp đun sôi. Dầu sôi thì lấy từng miếng bánh khoai môn nhúng vào trứng rồi cho vào chảo dầu chiên giòn 2 bên.

    Bước 5: Bánh chín vàng giòn, bạn gắp ra đặt vào đĩa có lót giấy thấm dầu hoặc vào khay bánh để dầu rỉ bớt. Tiếp tục thực hiện chiên bánh đến khi hết phần nguyên liệu.

    Bước 1: Gọt sạch bỏ khoai môn, rửa nhiều lần với nước cho sạch nhớt rồi cắt thành hình quân cờ vừa miệng ăn. Lá nếp rửa sạch, bó gọn.

    Bước 2: Vo gạo nếp thật kỹ nhiều lẫn với nước rồi cho gạo vào nồi, cho lá nếp vào nồi. Đổ vào nồi 3 bát nước con rồi bắc lên bếp nấu với lửa nhỏ.

    Bước 3: Trong quá trình nấu, thỉnh thoảng bạn nên dùng muôi khuấy nhẹ để gạo không bị sến dưới đáy nồi.

    Bước 4: Gạo sôi được khoảng 15 – 20 phút thì phần khoai môn vào nấu cùng. Để chế độ lửa nhỏ nấu khoảng 10 phút, vừa đun vừa khuấy nhẹ nhàng.

    Bước 5: Cho đường nâu vào nồi chè, đun tiếp khoảng 20 phút. Nêm nếm lại vị nồi chè cho vừa dùng. Đun đến khi thấy gạo nếp nở to và đặc lại thì tắt bếp.

    Bước 6: Múc chè ra bát dùng nóng. Nếu muốn dùng nguội bạn có thể để chè nguội bớt rồi cho thêm vào vài viên đá. Cho thêm nước chốt dừa lên bát chè để tăng độ thơm ngon.

    Tham khảo dịch vụ: Nhận nấu tiệc sinh nhật Đà Nẵng

    Bước 1: Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch rồi bào sợi. Hành khô bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi bào sợi, vắt bớt nước. Miến dong ngâm nước lạnh cho mềm rồi vớt ra để ráo.

    Bước 2: Cho tất cả các nguyên liệu sơ chế vào 1 thau nhỏ. Cho thịt và tôm xay đã chuẩn bị vào. Đập vào thau 1 quả trứng rồi trộn đều. Cho vào ít muối, mì chính và tiêu xay, trộn đều để các nguyên liệu tiếp xúc đều gia vị.

    Bước 4: Bắc chảo dầu lên bếp đun sôi rồi cho từng cái nem vào chiên vàng với lửa nhỏ. Đến khi thấy toàn bộ miếng nem chín vàng thì vớt ra cho vào khay rỉ dầu. Chiên đến khi hết phần nêm đã làm.

    Nem khoai môn có thể thưởng thức cùng cơm hoặc nhâm nhi cùng vài cốc bia lạnh thì quá tuyệt!

    Bước 1: Gọt vỏ khoai môn, rửa sạch chất nhờn trên khoai thì cắt thành từng thanh vừa dùng, để khoai thiệt ráo nước.

    Bước 2: Bắc chảo đầu lên bếp đun sôi. Cho khoai môn vào chiên, khoai vừa chín tới thì vớt ra.

    Bước 3: Lấy một cái chảo khác bắc lên bếp, cho đường và vani cùng ít nước vào đun với lửa vừa. Khi hỗn hợp nước đường keo lại thì cho khoai môn đã chiên vào.

    Bước 4: Liên tục đảo đều phần khoai môn đến khi thấy đường chuyển sang màu trắng và bám trên miếng khoai thì tắt bếp.

    Bước 5: Cho phần mứt khoai môn ra mâm, để nguội rồi cho vào lọ thủy tinh để bảo quản. Bạn cũng có thể đóng gói để tặng người thân nữa đấy!

    Khoai môn cùng những công thức chế biến siêu dễ giúp nhà bạn có bữa cơm ngon và giàu dinh dưỡng. Các mẹ đã học thuộc cách nấu chưa? Vào bếp trổ tài chiêu đãi cả ngay nào! với bài trên, Vita Mart chuyên cung cấp rau organic ở Đà nẵng hi vọng sẽ giúp ích được bạn làm ra được các món ăn ngon và chất lượng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Với Phô Mai Mozzarella Khiến Bạn Không Thể Cưỡng Lại Được
  • 15 Món Đặc Sản Hạ Long Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • 1001 Món Đặc Sản Quảng Ninh Khiến Bạn Tăng Cân
  • Tự Làm Nem Chua Thanh Hóa Thơm Ngon Đúng Vị .công An B?c Liu
  • Đậu Rồng Chữa Bệnh Dạ Dày Nhiều Dinh Dưỡng Vitamin
  • Giới Thiệu Về Một Món Ăn Dân Tộc Ngày Tết

    --- Bài mới hơn ---

  • Giới Thiệu Những Món Ăn Ngon Phải Có Trong Ngày Tết Việt Nam
  • Nhận Biế Các Món Ăn Trong Ngày Tết Bánh Ch­ưng, Giò
  • Chủ Đề Tết Và Mùa Xuân. Đề Tài Món Ăn Ngày Tết
  • Gợi Ý 9 Món Ăn Truyền Thống Ngày Tết Miền Bắc
  • Gợi Ý Các Món Ăn Ngày Tết Cho Cả Gia Đình
  • Tết Nguyên Đán ở Việt Nam là cái Tết cổ truyền đã có tự ngàn xưa với: “Thịt mỡ, dưa hành, câu đối đỏ. Cây nêu, tràng pháo, bánh chưng xanh.” Trong chiều ba mươi Tết, canh măng khô móng giò là một trong những món không thể thiếu trong mâm cơm của người Việt, đặc biệt là người miền Bắc.

    Có thể nói, canh măng khô móng giò là món ăn mang hơi thở dân tộc, chất chứa hồn ẩm thực Việt từ lâu đời. Bởi lẽ, nguyên liệu để làm canh rất đơn giản, quen thuộc trong cuộc sống thường nhật. Nguyên liệu chính bao gồm: măng khô và móng giò. Ngoài ra, còn có thêm xương sườn, miến, mộc nhĩ, hành củ,… Cách chế biến cũng không quá cầu kì nhưng điểm đặc biệt lại chính ở chỗ đó, giản dị mà mộc mạc, chân thực như tâm hồn người Việt từ bao đời nay.

    Măng được dùng phải là loại măng lưỡi lợn – tức phần mầm non nhú bên trên, được xẻ ra. Tốt nhất là loại măng khô có màu vàng đất nhạt, lưu giữ hương thơm đặc trưng, đường vân tỉ mỉ, bề thịt rộng dày, sờ vào không có cảm giác ẩm, có thể bẻ gãy. Như thế, măng khi nấu mới đặc, chắc và không có xơ. Măng khô mua về, ngâm nước trong ba ngày. Mỗi ngày đều phải chú ý thay nước mới. Ngày cuối lấy măng ra, ngâm trong nước vo gạo từ ba đến bốn tiếng. Sau đó, đem măng luộc qua. Nếu là măng khô mua ngoài chợ, bạn nên luộc kĩ hơn vì trong quá trình xử lý làm khô, người ta thường sử dụng khí lưu huỳnh để măng không bị mốc. Tuy nhiên, cũng đừng quá lo lắng, sau khi ngâm nước và luộc kĩ, bạn vẫn có thể an tâm sử dụng. Một lưu ý nho nhỏ nữa là, tuyệt đối không nếm thử măng khô trước khi đun nấu. Sau đó, lấy măng xé miếng vừa ăn rồi ướp gia vị. Để từ mười lăm đến hai mươi phút cho gia vị ngấm đều, rồi mang măng xào với hành khô phi thơm đến khi măng săn lại còn hoàn thành khâu chuẩn bị măng.

    Với móng giò, cách chế biến cũng không kém phần tinh tế. Móng giò mua về, rửa sạch rồi chặt vừa ăn. Có thể thêm vài ba miếng sường cho nước dùng thêm vị đậm đà. Cho tất cả vào nồi đun sơ, rồi lại vớt ra, rửa dưới vòi nước lạnh cho hết vụn xương. Sau đó, lại cho móng giò và xương sườn vào nồi hầm. Trong quá trình hầm, nếu có bọt trắng nổi lên thì phải vớt hết để nước dùng được trong. Cái khéo là phải hầm sao cho nước dùng đủ ngọt, đủ béo mà móng giò không bị cứng quá, cũng không bị mềm quá.

    Khi nước dùng đã đủ tiêu chuẩn, ta thêm măng đã sơ chế vào nồi, đun sôi rồi để nhỏ lửa từ mười đến mười lăm phút, có thể thêm chút miến tùy thích. Ngoài ra, không thể bỏ qua mộc nhĩ thái nhỏ, hành củ chẻ dọc. Hai nguyên liệu như nét chấm phá giản đơn, tô điểm thêm cho món canh vốn đã hấp dẫn.

    Canh chín, múc ra bát vừa ăn. Bát canh măng khô móng giò vừa xuất hiện đã lấy lại sự thăng bằng cho mâm cỗ ngày Tết vốn chứa nhiều đạm và tinh bột. Các nguyên liệu hòa quyện với nhau về cả hương vị và màu sắc, tạo sự nồng nàn hấp dẫn, khó ai có thể cưỡng lại. Khi thưởng thức, người ta không còn cảm thấy vị quá ngậy béo của móng giò bởi vị măng khô thanh đạm, giản dị. Lại nhấp thử một nhụm canh, cái lạnh đầu xuân như tan biến, trên đầu lưỡi chỉ còn vương lại cái ngọt của xương hầm, béo ngậy của móng giò và cả vị ngọt nồng ấm của măng khô, hành củ và mộc nhĩ.

    Không chỉ riêng ngày Tết, canh măng khô móng giò cũng xuất hiện trong bữa cơm thường ngày. Đây là một món ăn bổ dưỡng, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, cũng cần hạn chế với người mới ốm dậy, người bị gút hay bị bệnh thận và đau dạ dày.

    Chiều ba mươi Tết, trên ban thờ đèn nến sáng trưng, hương trầm nghi ngút, mâm cơm tất niên cúng Trời Đất, tổ tiên, đón các cụ về ăn Tết. Bên cạnh bánh chưng xanh, dưa hành, nem rán, giò chả,… canh măng khô móng giò vừa giản dị lại mộc mạc, mang hơi thở hồn quê Việt từ bao đời.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm, Chế Biến Các Món Ăn Ngon Đơn Giản Đãi Khách Trong Ngày Tết.
  • Những Món Ăn Không Thể Thiếu Trong Ngày Tết Của Người Sài Gòn
  • Món Ăn Lạ Ngày Tết Đơn Giản Cho Mọi Nhà
  • Mâm Cỗ Ngày Tết Đơn Giản Cần Những Món Ăn Gì?
  • Top 3 Công Thức Tự Chế Biến Món Ăn Ngày Tết Đơn Giản
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100