Những Món Gỏi Cực Phẩm Giúp Chống Ngán

--- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ăn Giải Ngán Sau Tết
  • Những Món Ngon Từ Củ Cải Trắng
  • 3 Món Ngon Từ Chim Bồ Câu
  • 4 Món Bánh Làm Từ Bột Sắn Dây Tuyệt Ngon
  • Bật Mí 9 Cách Chế Biến Bột Sắn Dây Ngon Nhất
  • Gỏi bò bóp thấu ăn cùng bánh phồng tôm có thể làm món khai vị, hương vị chua thanh, nhiều rau, vị thịt bò đậm đà.Nguyên liệu:

    – 200 gr thịt bò thái lát

    – 1/4 quả dứa

    – 1/2 củ cà rốt

    – 1 củ hành tây

    – 2 trái khế chua

    – 1 trái chuối xanh

    – Đậu phộng giã nhuyễn

    – Ngò gai, lá quế

    – Chanh, tỏi, ớt

    Cách làm:

    Sơ chế rau củ: hành tây thái mỏng ướp vào 1 muỗng đường. Dứa thái mỏng, cà rốt thái sợi. Chuối xanh và khế bào mỏng ngâm với nước có pha chanh. Rau thơm thái nhỏ.

    Ướp vào thịt bò 1 muỗng tỏi băm, 1 muỗng nước tương, 1/2 muỗng bột ngọt, xào chín.

    Pha nước mắm trộn gỏi: cho vào chén 2 muỗng nước cốt chanh, 2 muỗng đường, 2 muỗng nước lọc, 1/2 muỗng muối, 1 muỗng nước mắm. Khuấy đều rồi cho 1 muỗng tỏi ớt băm vào.

    Cho tất cả rau củ, thịt bò, rau thơm, đậu phộng vào thố, chan nước mắm trộn gỏi vào, dùng tay vừa trộn vừa bóp cho thấm đều.

    Gỏi gà rau rút: Gỏi gà, hay nộm gà, là món ăn quen thuộc nhưng trộn chung với rau rút giòn giòn, ăn kèm với bánh phồng tôm sẽ rất lạ miệng.Nguyên liệu:

    – 500 gr thịt gà (dùng má đùi hoặc ức tuỳ sở thích)

    – 300 gr rau rút

    – 2 củ hành tây

    – 1 quả chanh

    – Tỏi, ớt băm

    – Đậu phộng rang

    – Rau thơm (rau răm, lá quế)

    Cách làm:

    – Gà sơ chế rồi luộc chín, xé hoặc chặt tuỳ thích. Rau rút nhặt phần non, rửa sạch, chần qua nước sôi pha ít muối, vớt ra thao nước mát, để rau được giòn, xanh. Củ hành cắt lát mỏng, ướp với 1 muỗng đường. Rau thơm cắt nhỏ

    – Nấu nước mắm (cho vào nồi 4 muỗng nước mắm, 4 muỗng đường, đun sôi với lửa nhỏ đến khi sốt sệt) thêm tỏi ớt và nước cốt 1 quả chanh vào, nếm có vị chua ngọt là được.

    – Cho rau, gà, củ hành, rau thơm vào thố, thêm sốt rồi trộn đều lên, cho ra đĩa thêm rau thơm, đậu phộng lên. Khi ăn dùng kèm với bánh phồng tôm và nước mắm chua ngọt.

    Gỏi gà rau răm thanh mát, giải nhiệt sẽ là món ăn chống ngán rất tốt, đảm bảo ai cũng thíchNguyên liệu:

    – Gà ta: 500 g

    – Hành tây: 1-2 củ

    – Rau răm: 1 mớ

    – Dưa chuột: 2 quả

    – Cà rốt: 1-2 củ

    – Giá đỗ: 200 g

    – Chanh: 1 quả

    – Tỏi: 1 củ

    – Ớt: 1 quả

    – Gia vị: muối, tiêu, đường.

    Cách làm

    – Hành tây, cà rốt, dưa chuột rửa sạch ngâm với nước muối loãng. Gà ta rửa sạch luộc chín vớt ra để ráo rồi xé sợi vừa ăn. Hành tây lột vỏ, cắt khoanh mỏng rồi ngâm vào nước có vài viên đá lạnh để hành bớt hăng. Giá đỗ, rau răm rửa sạch để ráo. Rau răm thái nhỏ. Cà rốt bào sợi, dưa chuột thái mỏng rồi cho tất cả các nguyên liệu vào âu sạch. Trộn đều nguyên liệu rồi cho thịt gà lên trên.

    – Cách pha mắm trộn gỏi: 1 quả chanh, 2 thìa đường, 1 thìa nước mắm, 3 thìa nước trắng, 1 thìa ớt tỏi băm nhỏ.

    – Trước khi ăn khoảng 10-15 phút, từ từ rưới phần nước mắm trộn gỏi rồi trộn đều lên, thêm ít rau răm rồi cho gỏi gà rau răm ra đĩa.

    Gỏi rau muống thịt bò, vừa có đạm, vừa có rau, rau muống lại luôn sẵn quanh năm nên việc đổi món này sẽ khiến cả nhà được “giải nhiệt” sau Tết.Nguyên liệu:

    Rau muống: 1 bó vừa ăn

    Thịt bò: 100g hoặc tùy lượng theo khẩu phần ăn của các thành viên gia đình

    Chanh tươi, ớt: Mỗi thứ 1 quả

    Tỏi: 1 củ

    Lạc rang: 50gam

    Nước mắm: 3 muỗng canh

    Đường: 2 muỗng cà phê

    Bột ngọt: 1 muỗng cà phê

    Cách làm

    – Rau muống sau khi mua về nhặt bỏ gốc già, lá sâu vàng và rửa sạch nhiều lần với nước. Bắc nồi nước sôi, cho muối vào sau đó mới cho rau muống vào luộc để đảm bảo độ xanh của rau. Rau muống chín tới thì vớt ra rổ. Để rau giòn hơn khi ăn, có thể ngâm ngay rau vào tô nước đá lạnh khoảng 10 phút rồi vớt ra, vắt ráo nước.

    – Ớt tươi thái nhỏ, tỏi bóc vỏ, bằm nhuyễn, cho vào chén con. Thêm lần lượt đường, mắm, nước cốt chanh tươi, bột ngọt vào khuấy đều.

    – Thái mỏng thịt bò, xào trên chảo với ngọn lửa lớn để thịt không dai. Thịt vừa chín tới thì nêm gia vị vừa ăn. Sau đó trút thịt bò và lạc rang đã bỏ vỏ lụa, đập dập vào đĩa nộm rau muống, trộn đều lần nữa. Như vậy là có một đĩa gỏi ngon thanh mát đủ chất.

    Nguồn: http://giadinh.net.vn/

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tự Làm Sữa Tươi Trân Châu Đường Đen Hàn Quốc
  • Cách Nấu Súp Gà Hạt Sen
  • Các Món Ăn Dặm Từ Súp Lơ Xanh Cho Bé Cực Bổ Dưỡng
  • Vào Bếp Với Món Súp Cua Óc Heo Ngon Không Bị Tanh
  • Tự Nấu Súp Gà Bắp Nấm Ngon Tuyệt Hảo Chuẩn Vị Nhà Hàng
  • Cách Làm Gỏi Gà Xé Phay Chua Cay Chống Ngán Ngon Suýt Xoa

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Hấp Hành Nóng Hổi Vừa Thổi Vừa Ăn
  • 2 Cách Làm Gà Hấp Muối Ngon Mê Li Ngay Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gà Hấp Muối 2022
  • Cách Làm Cơm Gà Hội An
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cơm Gà Hội An Nhìn Thôi Cũng Thèm
  • Cách làm gỏi gà thường được áp dụng trong chế biến món khai vị trong các bữa tiệc hoặc là món ăn chính chống ngán trong những ngày tết nhiều thịt cá. Gỏi gà có rất nhiều cách làm cũng như các cách kết hợp trong đó món gỏi gà xé phay vị chua cay kèm với hành tây được khá nhiều người yêu thích lựa chọn.

    Những thành phần cần chuẩn bị

    Thịt gà: Thịt gà bạn có thể chọn gà ta, gà Hồ, gà chọi.. nhưng không nên chọn gà công nghiệp bởi thịt sẽ bị bở, không ngon. Về phần thịt gà để xé, bạn có thể chọn phần thịt ở đùi, lườn hay ức đều được.

    Với một đĩa gà xé phay, bạn chỉ cần một đù hoặc hai phần lườn là hợp lý. Nếu bạn muốn đĩa đầy hơn hoặc làm nhiều đĩa thì có thể chuẩn bị phần này nhiều hơn tuỳ ý.

    Hành tây: Chọn những củ hành tây sáng và đều màu. Hành tây không cần quá to, chỉ cần 1 củ vừa phải là được. Bạn chuẩn bị 1 củ hành tây.

    Rau dăm: Chọn mớ rau dăm vừa phải, không quá già hoặc quá non. Rau dăm bạn chuẩn bị một mớ nhỏ, không cần quá to.

    Chanh: Chanh dùng để tạo vị chua tự nhiên cho món. Bạn chuẩn bị 1 quả chanh lớn hoặc 2 quả nhỏ.

    Các nguyên liệu khác: Những nguyên liệu bạn cần chuẩn bị ngoài những phần nguyên liệu kể trên bao gồm: gừng, tỏi, muối, hạt nêm, nước mắm, lạc rang đã làm sạch vỏ…

    Cách làm gỏi gà ngon như sau:

    Bước 1: Làm sạch gà và sơ chế nguyên liệu

    Thịt gà: Gà sau khi mổ hoặc mua về cần được làm sạch. Bạn làm sạch gà bằng cách xát muối và dấm kỹ vào miếng thịt để loại bỏ mùi tanh và chất bẩn. Bóp muối kỹ xong, bạn xả sạch gà dưới vòi nước lạnh.

    Hành tây: hành tây đem bóc vỏ, cắt rễ rồi rửa sạch. Rửa hành xong, bạn đem bổ hành thành múi cau nhỏ rồi để riêng.

    Rau dăm: Nhặt sạch lấy phần non, lấy toàn bộ lá chỉ bỏ lại cuống già. Nhặt xong, bạn đem rau đi rửa sạch rồi ngâm với nước muối loãng.

    Tỏi: Tỏi làm sạch sau đó đập dập băm nhỏ.

    Lạc rang: Lạc rang sau khi đã chà sát hết vỏ bạn đem giã dập. Bạn không cần dập kỹ quá, chỉ cần vỡ đôi hoặc ba hạt lạc là được.

    Bước 2: Luộc gà

    Cho phần thịt gà đã làm sạch và đổ ngập nước. Tiếp đến, bạn bật bếp nhỏ lửa và luộc chín thịt. Khi luộc, bạn cần căn chỉnh để khi nước vừa chuẩn bị sôi thì vớt bỏ bọt bẩn.

    Khi tắt bếp, bạn không vớt gà ra ngay mà để ngâm trong nước luộc khoảng 5 phút cho thịt mềm kỹ. Lưu ý là trong lúc luộc, bạn cũng nên bỏ thêm một chút gia vị để miếng gà được đậm đà.

    Bước 3: Xé gà

    Sau khi vớt gà ra khỏi nồi, bạn đặt gà vào một chiếc rổ cho ráo nước. Nếu có thời gian, bạn để gà nguội rồi bỏ vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng cho thịt gà khô lại sẽ dễ xé hơn.

    Bạn dùng tay xé gà thành những sợi nhỏ. Bạn không cần xé nhỏ quá, xé sợi gà như cách bạn nấu phở gà là được. Phần da gà nếu không xé được bằng tay thì có thể dùng dao thái hoặc kéo cắt nhỏ.

    Bước 4: Làm nước chấm trộn gà

    Chanh bạn đem lăn cho mềm để vắt dễ hơn, sau đó bạn cắt chanh theo chiều ngang và vắt lấy nước cốt chanh.

    Cho 3 thìa cafe nước mắm ngon vào trong bát. Tiếp đến, bạn cho 1,5 thìa nước lọc vào hoà cùng. Đánh tan hỗn hợp, bạn tiếp tục cho phần tỏi + ớt băm nhỏ + 1 thìa cafe đường vào và hoà tan.

    Khi hỗn hợp đã quện đều với nhau, bạn cho phần nước cốt chanh đã vắt trước đó vào và lại tiếp tục khuấy. Lần này, bạn điều chỉnh lại vị chua cay mặn ngọt theo khẩu vị riêng cho phù hợp.

    Bước 5: Trộn gỏi gà

    Cho phần gà đã xé vào một chiếc tô hoặc đĩa sạch. Rưới phần nước chấm đã chuẩn bị vào gà một cách từ từ vào trộn đều cho gà ngấm gia vị.

    Khi gà đã ngấm, bạn cho tiếp phần hành tây và rau dăm vào trộn đều liên tục. Nếm và điều chỉnh lại, có thể cho thêm nước chấm nếu cần thiết.

    Trộn xong, bạn để gà nghỉ khoảng 5 phút rồi rắc phần lạc rang đã giã nhỏ lên bề mặt là có thể thưởng thức được.

    Như vậy là với cách làm gỏi gà kết hợp với hành tây này, bạn đã có một món gỏi đủ vị chua – cay – ngọt rất ngon mà không hề ngán. Gỏi gà có thể ăn kèm thêm với salad rau củ hoặc xà lách và một số loại rau thơm khác cũng rất phù hợp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí 3 Cách Làm Gỏi Gà Bắp Cải Giòn Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Gỏi Gà Ngon Tại Nhà
  • 3 Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Tắc, Chân Gà Ngâm Sả Ớt Ăn Ngay, Ngâm Giấm Chua Ngọt Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Món Chân Gà Ngâm Giấm Sả Ớt Ngon Như Ở Tiệm!
  • “no Căng Bụng” Với 9 Quán Cháo Gà Đà Nẵng Đông Khách Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gỏi Đu Đủ Tôm Thịt Chống Ngán Sau Tết

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Công Thức Pha Nước Chấm Để Ăn Ốc Luộc Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Pha Nước Chấm Ốc Ngon Và Mẹo Luộc Ốc Ngon Như Ngoài Quán
  • Cách Pha Nước Chấm Bánh Cuốn Thơm Ngon Hấp Dẫn Hơn Ngoài Hàng
  • Cách Pha Nước Chấm Bánh Cuốn Hải Phòng Ngon Nhất
  • Học Làm Các Loại Nước Chấm Há Cảo, Dimsum Ngon Tại Nhà
  • Nếu bạn đang muốn tìm món ăn giúp gia đình “đổi vị” sau những mâm cao cỗ đầy ngày Tết thì gỏi đu đủ tôm thịt chính là gợi ý nhất định không thể bỏ qua. Hương vị chua chua ngọt ngọt của những sợi đu đủ xanh giòn hòa quyện cùng mùi thơm dịu của rau răm, rau húng, một chút ngọt béo vừa đủ của tôm, thịt sẽ tạo nên cảm giác lạ miệng, thơm ngon khó cưỡng.

    Gỏi đu đủ tôm thịt lạ miệng giúp chống ngán sau Tết

    Những món ăn giàu đạm, nhiều dầu mỡ những ngày Tết có lẽ đã khiến các thành viên trong gia đình bạn không mấy mặn mà khi tới bữa cơm nên đừng ngại thử ngay cách làm món gỏi đu đủ tôm thịt. Gỏi đu đủ là món ăn quen thuộc của khá nhiều người với nhiều cách kết hợp cùng các loại nguyên liệu khác nhau như: gỏi đu đủ khô bò, gỏi đu đủ ba khía, gỏi đu đủ Thái, gỏi đu đủ tai heo, gỏi đu đủ khô cá lóc… Trong đó, món gỏi đu đủ tôm thịt rất được yêu thích vì sự bổ dưỡng, thanh mát, ngon miệng mà lại dễ làm.

    Nguyên liệu làm gỏi đu đủ tôm thịt

    • 1 trái đu đủ xanh
    • 1 quả chanh
    • 300g thịt ba chỉ
    • 300g tôm sú
    • 2 củ cà rốt
    • 1 củ hành tây
    • Rau răm, lá húng quế
    • Tỏi, hành phi, ớt
    • Đậu phộng rang sẵn
    • Bánh phồng tôm chiên sẵn

    Cách làm gỏi đu đủ tôm thịt

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Để sẵn 1 thau nước lạnh, càng lạnh càng tốt, bạn cho vào thau một ít đường, vắt thêm 1 quả chanh vào thau và thêm vài viên đá lạnh.

    Gọt sạch vỏ đu đủ, rửa sạch rồi đem bào thành những sợi dài. Sau đó ngâm trong thau nước lạnh đã chuẩn bị sẵn để đu đủ không bị đen và sạch mủ.

    Bào đu đủ thành những sợi dài

    Cà rốt đem gọt vỏ và thái sợi dài như bào đu đủ, cho vào thêm ít đường rồi trộn đều tay cho thấm đều.

    Hành tây lột sạch vỏ ngoài, bào mỏng. Để làm giảm mùi hắc của hành, có thể thêm vào 1 chút giấm và đường cát.

    Rau húng quế và rau răm rửa sạch, nhặt bỏ lá hư rồi thái nhỏ.

    Thịt ba chỉ rửa sạch với nước muối loãng.

    Tôm cắt gọn râu, rút chỉ đen và rửa sạch.

    Bước 2: Cho thịt ba chỉ vào vào nồi nước có pha thêm 1 ít đường, muối và 1 ít giấm và luộc chín. Sau đó vớt ra để ráo rồi thái sợi hoặc thái miếng mỏng vừa ăn.

    Bước 3: Tiếp tục cho tôm vào luộc bằng nồi nước đã luộc thịt tới khi chín thì vớt ra, để nguội chút rồi bóc vỏ, chẻ đôi.

    Bước 4: Pha nước chấm ăn kèm: cho đường và nước mắm theo tỷ lệ 2:2, sau đó cho thêm tỏi băm nhuyễn, vắt thêm nước cốt chanh vào. Khuấy đều để tan đường rồi nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.

    Bước 5: Đem thịt trộn với tôm cùng khoảng 1 muỗng cà phê nước chấm đã pha sẳn, để thêm khoảng 5 phút cho tôm thịt ngấm gia vị.

    Bước 6: Cho các nguyên liệu gồm: hành tây, cà rốt, đu đủ, tôm, thịt vào cùng một cái tô lớn, thêm vào một muỗng canh nước chấm rồi trộn cho đều hỗn hợp. Nếm thử lại phần gỏi 1 lần nữa để gỏi có được vị chua ngọt và vừa miệng (thêm ít ớt vào nếu bạn thích ăn cay).

    Cuối cùng, bạn rắc đậu phộng rang sẵn, hành phi, rau thơm lên trên gỏi, ăn kèm với những miếng bánh phồng tôm và nước chấm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 7 Cách Làm Gỏi Đu Đủ Siêu Ngon, Siêu Hấp Dẫn Cho Ngày Tết Thêm Vui
  • Hấp Dẫn Gỏi Đu Đủ Tôm Thịt
  • Gỏi Đu Đủ Khô Bò Món Ăn Dân Dã Nhưng Hấp Dẫn Và Tinh Tế
  • Hướng Dân Cách Pha Nước Chấm Lẩu Nướng Thơm Ngon Hấp Dẫn Này
  • Hướng Dẫn Cách Làm Nước Chấm Lẩu Bò Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Làm Gỏi Đu Đủ Thái Lan (Som Tam) Chống Ngán Cuối Tuần

    --- Bài mới hơn ---

  • Nước Mắm Lên Sàn Ra Thế Giới
  • Cách Làm Gỏi Cuốn Và Nước Chấm Ngon Ăn Hoài Không Ngán
  • Mách Cách Pha Nước Chấm Cho Từng Loại Lẩu Ngon Miễn Chê
  • Cách Pha Tương Chấm Bò Bía ( Sưu Tầm )
  • Hé Lộ Cách Làm Nước Chấm Cơm Gà Hải Nam
  • 1. Vài nét về món nộm đu đủ kiểu Thái Lan

    Cách làm gỏi đu đủ Thái Lan (som tam) có nguồn gốc ở phía Đông Bắc của Thái (vùng Isaan) – vị trí nằm ở biên giới giáp với Lào. Ngày nay, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp món salad đu đủ xanh độc đáo này ở khắp con đường, góc phố ở Bangkok, hay cả Thái Lan. Với hương vị chua ngọt giòn giòn cực kì hấp dẫn, cách chế biến đơn giản, món nộm đu đủ này có có rất nhiều công thức đa dạng nữa đấy!

    2. Các loại gỏi đu đủ Thái Lan (som tam)

    Cách làm gỏi đu đủ Thái Lan có rất nhiều biến tấu phong phú. Bao gồm:

    • Som tam Thai: Đây là một trong những phiên bản nộm đu đủ đơn giản nhất, đặc trưng bởi vị chua và ngọt.
    • Som tam boo pla ra: Công thức nấu ăn này được áp dụng phổ biến tại Thái Lan. Nguyên liệu chủ yếu của món nộm đu đủ này là tôm khô và cua.
    • Tam ba: Đây là món gỏi Thái Lan bao gồm đủ thứ nguyên liệu chủ yếu trong từng, bao gồm cả ốc sên nước ngọt.
    • Tam sua: Phiên bản nộm đu đủ này bao gồm đu đủ xanh, nước mắm lên men và bánh gạo sợi.

    3. Hướng dẫn cách làm gỏi đu đủ xanh kiểu Thái Lan đơn giản nhất

    3.1. Nguyên liệu

    • Tỏi băm: 2 tép
    • Ớt Thái: 5 trái (hoặc điều chỉnh lượng ớt tùy khả năng ăn cay của bạn)
    • Đậu phộng rang giã nhỏ: 2 muỗng canh
    • Nước mắm ngon: 1 muỗng canh
    • Đường nâu (món gốc dùng đường thốt nốt): 1,5 muỗng canh
    • Chanh tươi: 1 – 2 miếng (tùy chỉnh tùy mức độ ăn chua bạn muốn)
    • Tôm khô: 1 muỗng canh
    • Cà chua nhỏ: 1 – 2 trái. (Cà chua ở Thái Lan khác với cà chua thường chúng ta hay thấy. Cách làm gỏi đu đủ thái lan thường dùng loại cà chua có tên là “sida tomato” hay “cherry tomato”. Nếu không có loại này, bạn có thể dùng 1 trái cà chua tên “roma tomato” để thay thế. Nếu dùng cà chua bi thì khoảng 8 – 10 trái).
    • Đu đủ xanh: 1/2 trái lớn
    • Nguyên liệu dùng để trang trí: Đậu co-ve, bắp cải xanh, lạc rang, húng quế.

    3.2. Cách làm gỏi đu đủ thái lan đơn giản nhất (som tam Thai)

    • Sau khi rửa đu đủ xanh, bạn gọt vỏ và dùng dao chuyên dụng thái sợi.
    • Cho vào cối các nguyên liệu gồm 2 tép tỏi, 5 trái ớt, giã nhỏ. Cách làm nộm đu đủ Thái Lan nghiền đến khi tỏi, ớt nhuyễn hòa quyện nhau thì cho thêm 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng nước mắm, nước cốt 1 – 2 miếng chanh vào.
    • Nêm nếm gia vị lại cho vừa sở thích của bạn, rồi trộn đều các nguyên liệu với nhau.
    • Khi đường tan, cho 1 thìa lạc rang cùng 1 muỗng canh tôm khô vào, thêm cà chua đã cắt đôi vào.
    • Tiếp tục giã hỗn hợp khoảng 30 giây nữa. Cách làm gỏi đu đủ Thái Lan yêu cầu giã nhẹ nguyên liệu, đủ để đập cà chua, tôm khô hơi vỡ ra là được.
    • Cuối cùng, cho đu đủ thái sợi vào trộn đều với hỗn hợp vừa giã. Bạn chỉ cần dùng muỗng nhấn nhẹ để trộn hỗn hợp, không cần đập mạnh.
    • Cho gỏi đu đủ xanh vào dĩa, trang trí ít bắp cải, đậu cô-ve, lạc rang,…Giờ thì thưởng thức ngay nào!

    4. Hướng dẫn cách làm gỏi đu đủ Thái Lan “som tam boo pla ra”

    4.1. Nguyên liệu

    Cách làm nộm đu đủ Thái Lan có tên gọi ” som tam boo pla ra ” này đặc trưng bởi cua biển mềm ngon. Thành phần nguyên liệu gồm:

    • Đu đủ xanh thái sợi
    • Thịt cua biển
    • Đậu cô-ve
    • Cà chua bi
    • Ớt tươi
    • Tỏi
    • Nước cốt chanh
    • Đường thốt nốt (hoặc đường nâu)
    • Nước mắm
    • Gia vị cá pla ra (một loại gia vị kết hợp bởi cá lên men với cám gạo hoặc bột gạo rang, muối ít nhất 6 tháng trong thùng kín)
    • Nước mắm ngon

    4.2. Cách sơ chế thịt cua làm gỏi đu đủ kiểu Thái

    • Trước hết, bạn sơ chế, rửa sạch cua, rồi cho vào nồi luộc chín khoảng 5 – 7 phút.
    • Vớt cua ra, để nguội.
    • Cắt đôi cua và lấy phần thịt trắng để trộn gỏi đu đủ.

    5. Cách làm nộm đu đủ chay kiểu Thái Lan

    5.1. Nguyên liệu

    • Đu đủ xanh: 80 gram (sơ chế như các hướng dẫn ở trên)
    • Cà rốt gọt vỏ, thái sợi: 25 gram
    • Cà chua bi: 60 gram
    • Đậu cô-ve rửa sạch, thái khúc nhỏ: 20 gram
    • Đường thốt nốt (hoặc đường nâu): 5 gram
    • 1 muỗng canh nước me
    • Ớt tươi xắt nhỏ: 5 gram
    • 1 tép tỏi băm
    • Nước chanh: 2 thìa cà phê
    • Lạc đã rang, bỏ vỏ: 30 gram
    • Nước tương: 10 ml
    • Nửa trái chanh

    5.2. Cách làm gỏi đu đủ Thái Lan chay

    • Cắt đôi cà chua trộn với đậu cô-ve.
    • Cho ớt vào cối đá, giã nhuyễn cùng với tỏi. Sau đó, lần lượt cho hỗn hợp cà chua, cô-ve và tất cả nguyên liệu còn lại vào, giã nát với nhau (kể cả lạc rang). Cách làm gỏi đu đủ chay này để yên khoảng 10 phút cho hỗn hợp ngấm gia vị.
    • Sau đó, dọn ra dĩa thưởng thức, trang trí bằng rau thơm tùy thích.

    Trúc Nguyễn tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Nước Mắm Trộn Gỏi Đu Đủ Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Nước Chấm Cá Hấp Từ Mắm Gừng Hương Vị Đậm Đà, Khó Quên
  • Nước Mắm Ăn Nghêu Hấp Sả Thái: 4 Cách Làm Nước Chấm Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Pha Nước Chấm Chân Gà Luộc Và Nước Chấm Chân Gà Nướng Chuẩn Nhất
  • Những Cách Pha Nước Chấm Gà Luộc Thần Thánh
  • Cách Làm Gỏi Bắp Bò Ngon Lạ Miệng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gỏi Bò Bóp Thấu Ngon Ăn Là Ghiền Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Gỏi Bò Bóp Thấu Siêu Ngon
  • Mộc Mạc Dân Dã Với Món Gỏi Bò Bóp Thấu Cực Ngon
  • Học Ngay Cách Làm Gỏi Bắp Bò Hoa Chuối Ngon Bất Ngờ
  • Cách Làm Gỏi Bò Bóp Thấu Đậm Đà, Chuẩn Vị
  • – Trước tiên, các bạn vắt 1 quả chanh để lấy nước cốt, bỏ sạch hạt chanh để không bị đắng. Sau đó, các bạn cho vào bát một thìa súp nước cốt chanh, 1 thìa súp nước mắm, 2 thìa café đường, 1 thìa café ớt băm, 1 thìa café tỏi băm, trộn đều cho các nguyên liệu hòa quyện với nhau. Cuối cùng, các bạn nếm nước trộn gỏi có đủ vị chua cay mặn ngọt vừa ăn là được.

    – Sả mua về các bạn nhặt bỏ gốc, phần lá không ăn được rồi đem rửa sạch. Hành tím các bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi đem cắt lát mỏng. Rau thơm các bạn nhặt bỏ gốc, lá úa rồi đem rửa sạch, xắt khúc. Ớt các bạn rửa sạch rồi và đập dập. Gừng, cà rốt các bạn gọt vỏ, nạo sợi. Dưa chuột các bạn đem ngâm với nước muối pha loãng cho sạch rồi đem rửa lại với nước, gọt vỏ, khoét ruột và cắt sợi.

    – Tiếp theo, các bạn chuẩn bị một chiếc đĩa lòng sâu, dùng được trong lò vi sóng. Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào đĩa rồi cho vào lò vi sóng quay 3 phút cho dầu sôi. Sau đó lấy đĩa ra, cho tiếp hành và tỏi vào đảo đều, khi hành chín sẽ có mùi thơm, màu vàng nhạt. Nếu không có lò vi sóng thì các bạn có thể chiên hành trên chảo nhưng hãy chiên để ăn kiểu mỡ hành.

    – Các bạn quay khoảng 6 phút nữa thì được. Thịt bò nếu nấu chín quá sẽ dai, ăn không ngon, thịt không còn ngọt. Nhất là phần bắp nhiều thịt, nếu chín quá sẽ bị khô. Các bạn nên chú ý vào độ chín của miếng thịt để tắt lò vi sóng đúng lúc, hợp với khẩu vị của mình.

    – Sau khi chế biến xong thì các bạn trút thịt bò ra bát to, cho thêm vào bát rau thơm và dưa chuột đã thái lát, cùng một chút cà rốt. Rưới nước trộn đã pha chế ở trên lên bát thịt bò, đảo đều.

    Lưu ý: các bạn có thể tỉa hoa cà rốt, hoa cà chua hoặc ớt để trang trí cùng với đĩa gỏi, vì những quả này hợp với thịt bò, có thể vừa dùng để trang trí, vừa dùng để ăn kèm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 7 Món Ăn Mới Lạ Được Biến Tấu Từ Mì Ăn Liền
  • Biến Tấu Củ Ấu Thành Món Ngon Du Lịch
  • Ghé Đà Lạt Thưởng Thức Các Món Ngon Từ Hoa Atiso Xanh
  • Cách Làm Mứt Hoa Atiso Đỏ Cực Ngon Và Rẻ Cho Cả Nhà
  • Cách Ngâm Hoa Atiso Đỏ Với Đường Làm Nước Uống Ngon Bổ Cho Gia Đình
  • Món Ngon Chống Ngán Những Ngày Sau Tết

    --- Bài mới hơn ---

  • Top +23 Đặc Sản Sài Gòn Mua Về Làm Quà Tha Hồ Lựa Chọn
  • Điểm Danh 12 Đặc Sản Sài Gòn Mua Làm Quà Ai Cũng Phải Biết
  • Tất Tần Tật Những Đặc Sản Sài Gòn Làm Quà Tặng Cực Thích
  • Cực Hấp Dẫn 50 Món Ăn Từ Lươn Xứ Nghệ
  • Các Món Nhậu Uống Bia Bình Dân, Độc Đáo Đãi Khách Tại Nhà
  • Sau những ngày Tết đầy đủ thịt mỡ, bánh chưng, những món ăn thanh mát sau đây sẽ giúp bạn cân bằng dinh dưỡng và chống ngán.

    Sau thời gian dài nghỉ Tết, nhiều ngày nghỉ ngơi tụ tập bạn bè ăn nhiều thức ăn dầu mỡ không chỉ làm khổ cho dạ dày mà còn khiến bạn không có cảm hứng làm việc. Vì vậy, các món ăn giàu chất xơ được ưu tiên hàng đầu trong những ngày sau Tết.

    Cháo, canh thanh đạm tốt cho dạ dày

    Trong những ngày Tết, mỗi bữa ăn đều có nhiều thịt cá, dầu mỡ cho nên có cảm giác ngấy mỡ. Vì vậy, cháo và canh (như cháo tỏi, cháo gừng, cháo bột ngô, cháo bát bảo,… ) sẽ giúp cơ thể linh hoạt nhẹ nhàng, kiện tì vị, làm ấm cơ thể, chữa tiêu chảy, người mệt mỏi. Ngoài ra, những bát cháo, canh thanh đạm còn có tác dụng thanh nhiệt rất tốt, giúp dạ dày nghỉ ngơi sau một thời gian quá tải.

    Rau cần, hẹ, bí đao bài trừ độc tố

    Rau cần, hẹ và bí đao là những loại thực phẩm nên bổ sung vào những ngày sau Tết. Trong rau cần và hẹ hàm chứa khá nhiều chất xơ không dễ tiêu hóa, có thể thúc đẩy nhu động ruột, giảm táo bón, tẩy sạch đường ruột.

    Ngoài ra, rau cần còn chứa nhiều nguyên tố vi lượng cao như sắt, kẽm, giúp cơ thể bổ máu, làm mềm hóa huyết quản. Còn ăn bí đao lại có tác dụng tẩy trừ bớt chất béo quá thừa ở trong cơ thể.

    Đu đủ, cam và cà chua giảm bớt áp lực mệt mỏi

    Nước cam và đu đủ đều có thể điều chỉnh chức năng tiêu hóa rất tốt, hai loại này đều có tác dụng giảm nhiệt, hàm chứa phong phú vitamin và carotene, có thể khống chế hình thành các chất gây ra ung thư, còn có thể làm mềm hóa và bảo vệ huyết quản, thúc đẩy tuần hoàn máu, giảm thấp cholesterol và mỡ máu.

    Tuy nhiên, chúng ta cần phải ăn và uống sau 1-2 tiếng sau bữa cơm, nếu ăn hoặc uống ngay lập tức sau bữa ăn thì sẽ làm tăng thêm gánh nặng cho dạ dày.

    Ngoài ra thường xuyên ăn cà chua hoặc uống nước cà chua cũng có hiệu quả rất tốt vì trong cà chua hàm chứa phong phú vitamin C và các nguyên tố khoáng chất, có tác dụng đặc biệt chống ô-xy hóa, đồng thời giúp ích bảo vệ huyết quản tim, chống lão hóa, bảo vệ da trắng mịn.

    Khoai lang giảm gánh nặng cho hệ tiêu hóa

    Lượng vitamin A, B, C, E, protein, tinh bột, acid amin và hơn 10 loại nguyên tố vi lượng cần thiết (kẽm, sắt, canxi…) có trong khoai lang góp phần quan trọng vào sức khỏe cơ thể. Đặc biệt, thành phần vitamin C và các acid amin rất có lợi cho hệ tiêu hóa, kích thích nhu động ruột, giúp tiêu hóa thức ăn nhanh và dễ dàng hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gợi Ý Thực Đơn Tiệc Sinh Nhật Cho Chồng Tại Nhà Đơn Giản, Dễ Làm
  • Top 20 Quán Ăn Khuya Ở Sài Gòn (Tphcm) Bạn Nên Đến
  • 10 Đặc Sản Sapa Khiến Du Khách Ngẩn Ngơ Quên Lối Về
  • Những Món Ngon Ở Sapa Du Khách Ăn Một Lần Nghiện Tới Già
  • Địa Điểm Ăn Uống Ở Sài Gòn Giá Rẻ Dành Cho Tín Đồ Ăn Uống
  • Những Món Ngon Chống Ngán Cho Ngày Tết

    --- Bài mới hơn ---

  • Thực Đơn 30 Món Cháo Ăn Dặm Cho Bé Đổi Vị Mỗi Ngày
  • Top 7 Địa Chỉ Thưởng Thức Món Ăn Huế Cực Ngon Ở Sài Gòn 2022
  • Top 5 Địa Chỉ Thưởng Thức Món Ăn Huế Cực Ngon Ở Sài Gòn 2022
  • Các Món Ngon Ngày Tết Đặc Trưng Ở 3 Miền
  • Những Món Ăn Ngon Được Làm Từ Lươn Xứ Nghệ
  • 400gr thịt ba chỉ, 1 bát con mắm nêm, 3/4 quả dứa, 1-2 quả dưa leo

    Rau xà lách, húng lủi, rau răm, diếp cá (thêm rau gì tùy theo sở thích của bạn)

    Muối, hạt nêm, ớt trái, đường, tỏi, chanh

    Bánh tráng cuốn (bánh đa nem loại ăn sống), bún

    Có thể thêm khế hay chuối chát tùy ý bạn

    Cách làm:

    – Thịt ba chỉ rửa sạch, cho vào nồi cùng 1 thìa cà phê muối và chút hạt nêm, đổ nước lạnh ngập mặt thịt rồi luộc thịt từ 10 – 13 phút thì tắt bếp tùy theo độ dày mỏng của miếng thịt. Đến khi nồi nước nguội bạn vớt thịt ra đĩa, thái lát vừa ăn.

    – Giã nhuyễn tỏi, ớt. Băm nhuyễn 1/3 chỗ dứa, bạn có thể cho dứa vào máy sinh tố xay cho nhanh.

    – Trộn đều tỏi, ớt, dứa xay với mắm nêm. Vì có dứa đã ngọt nên bạn nêm 2 – 3 thìa cà phê đường. Tùy mỗi loại mắm mà bạn điều chỉnh lượng đường cho phù hợp, nêm mặn mặn ngọt ngọt rồi vắt vào mắm nêm vài giọt chanh, trộn đều.

    – Dưa leo rửa sạch, bỏ hột, thái dạng que. Làm tương tự với chỗ dứa còn lại.

    – Rau xà lách, húng lủi, rau răm, diếp cá rửa sạch, để lên rổ cho ráo nước.

    – Khi ăn bạn xếp bún và thịt ra đĩa, mắm nêm múc ra bát, bánh tráng cuốn, rau, dứa, dưa leo để ra các đĩa riêng.

    – Lấy 1 miếng bánh tráng ra đĩa, bên trên để ít rau răm, húng lủi, diếp cá, 1 miếng dứa, 1 miếng dưa leo, 1 miếng thịt và một ít bún. Cuộn tròn lại, chấm với mắm nêm.

    Gỏi bắp bò, ăn ngon ngày Tết

    Món gỏi bắp bò dễ thực hiện, lại có vị thanh nhẹ, chua ngọt, rất phù hợp dùng làm món ăn nhẹ, đãi khách dịp Tết mà không bị ngán.

    400gr thịt bắp bò tươi, 1 củ hành tây, 3 quả ớt ngọt Đà Lạt, chanh tươi, sả, gừng, vừng, lạc, nước mắm ngon, đường, dấm, gia vị, dầu mè, rau mùi.

    Cách làm:

    – Bắp bò rửa sạch, cho vào nồi luộc cùng chút muối và chút gừng đập dập. Luộc bắp bò vừa chín tới, gắp ra đĩa, để nguội, thái mỏng.

    – Hành tây thái mỏng. Thái xong, rửa lại hành khoảng 3-4 lần bằng nước lã. Sau đó, ngâm hành vào một tô đầy nước lạnh có pha chút dấm để hành giòn và hết mùi hăng. Ngâm khoảng 10 phút, vớt ra để ráo. Dùng đũa trộn đều hành với gia vị + chanh + đường.

    – Ớt đỏ Đà Lạt thái chỉ. Rửa qua nước lạnh, để ráo. Trộn đều với gia vị + chanh (dấm) + đường. Vừng, lạc rang thơm, bỏ vỏ, giã dập. Sả thái nhỏ, gừng đập dập. Nếu có chanh vàng, có thể lấy vỏ chanh vàng thái nhỏ để trộn cùng cho thơm.

    – Pha nước mắm bóp gỏi: Nước mắm ngon + đường + gia vị + chanh + dấm + sả + gừng + vỏ chanh vàng.

    – Bóp đều bắp bò đã thái với hỗn hợp nước mắm đã pha. Cho thêm chút dầu mè vào, trộn đều cho thơm. Đổ hành, ớt đà lạt đã ngâm từ trước vào, dùng đũa trộn đều. Gắp ra đĩa, rắc lạc, vừng lên trên, trang trí rau mùi cho đẹp.

    Canh sườn nấu dứa

    Vị chua chua, mát mát của bát canh khiến bạn dễ ăn hơn trong ngày Tết.

    500 gram sườn, 1 củ hành khô, 2 quả cà chua nhỏ, 50 gram dứa, nước cốt me, hành lá, mùi tàu, nước mắm, muối, tiêu, dầu ăn.

    Cách làm:

    – Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Cho sườn vào nồi, đổ ngập nước, thêm một thìa muối. Đun lửa to đợi sôi khoảng 2-3 phút thì đổ sườn ra rổ, rửa cho sạch bọt bẩn và vụn thịt. Vớt sườn, thay nước mới rồi ninh đến khi sườn mềm nhừ.

    – Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ. Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

    – Dứa thái miếng vừa ăn (cỡ khoảng 2 x 2cm). Hành lá, mùi tàu rửa sạch thái nhỏ.

    – Phi thơm hành rồi cho dứa vào xào khoảng 3-4 phút đến khi dứa hơi mềm. Cho cà chua và 1 thìa nhỏ gia vị vào xào cùng dứa đến khi cà chua và dứa mềm hơi nhuyễn.

    – Cho sườn và nước ninh sườn vào nồi. Đun sôi, hớt sạch bọt. Hạ nhỏ lửa đun thêm khoảng 3 – 5 phút cho vị chua ngọt của dứa và cà chua ngấm vào nước canh. Nêm thêm gia vị và nước cốt me nếu cảm thấy thiếu chua. Cho hành, mùi rồi tắt bếp.

    Cùng Danh Mục :

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bst Món Ăn Ngon Chống Ngán Cho Ngày Tết Của Gia Đình
  • Du Lịch Đà Nẵng Những Món Ăn Ngon Khó Cưỡng(P1) 2022
  • Những Món Ăn Kinh Dị Nhất Việt Nam Khiến Khách Tây Khóc Thét
  • (#kiến Thức)3 Món “ngon Quên Sầu” Từ Khoai Lang
  • Cách Nấu Chè Khoai Lang Ngon Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • Cách Làm Gỏi Khô Bò Ngon Ăn Hoài Không Ngán

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bò Kho Bánh Mì Ngon Nhất Đúng Kiểu Miền Trung
  • Hãy Thử Ngay Cách Làm Bắp Bò Kho Gừng Và Mật Mía Ngon Bá Cháy
  • Trưa Nay Ăn Gì: Bánh Mì Bò Kho Cho Ngày Đầu Tuần Năng Động
  • Cách Làm Thịt Bò Khô Miếng Ngon Nhất Ngay Tại Nhà Với Hướng Dẫn Chi Tiết
  • Cách Làm Bánh Flan Caramel Thơm Ngon Hết Ý
  • Gỏi khô bò đu đủ

    Nguyên liệu làm món gỏi đu đủ khô bò cần có

    Cách làm gỏi bò bóp thấu siêu dễ siêu ngon, ăn một lần là mê

    Cách làm gỏi khô bò đu đủ

    Bước 1:

    Khi mua đu đủ, bạn nên chọn những trái đu đủ xanh để món ăn không bị quá mềm. Sau khi mua về, bạn gọt vỏ, rửa sạch, cắt làm đôi và bỏ hết phần hạt đu đủ. Sau đó, bạn cho nước lạnh vào thau và cho thêm một ít đá cùng nước cốt chanh vào nước. Tiếp theo, bạn bào đu đủ thành từng sợi nhỏ và cho vào thau nước để đu đủ không còn mủ và có độ giòn hơn.

    Bước 2:

    Bạn ngâm đu đủ trong nước lạnh khoảng 20 phút, sau đó vắt cho đu đủ ráo nước và cho vào rổ.

    Bước 3:

    Tiếp theo, bạn pha nước trộn gỏi gồm: 3 tép tỏi băm nhỏ, 2 trái ớt băm nhỏ, 2 muỗng canh giấm, 4 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 4 muỗng canh nước để làm nước trộn gỏi. Bạn cho các gia vị vào chén và trộn đều lên để mọi thứ được hòa tan.

    Bước 4:

    Rang đậu phộng. Trước tiên, bạn lựa những hạt đậu phộng hư ra, giữ lại những hạt còn mới, khô giòn, săn chắc. Tiếp theo, bạn đặt chảo lên bếp, vặn lửa to để chảo mau nóng. Khoảng một phút sau khi chảo nóng, bạn cho đậu phộng vào và đảo đều tay, lúc này vặn nhỏ lửa lại để đậu không bị tình trạng cháy khét. Đến khi bạn thấy đậu phộng chuyển sang màu hơi vàng, có mùi đặc trưng thì tắt bếp và đổ đậu phộng ra. Để đậu phộng rang giòn hơn, bạn có thể lót một tờ khăn giấy dưới rổ khi đổ đậu phộng ra. Tiếp theo, bạn cho đậu phộng vào cối để giã nhuyễn.

    Cách chế biến gỏi bò ngũ sắc ngon tuyệt không phải ai cũng biết

    Bước 5:

    Cho đu đủ ra đĩa. Sau đó, cắt khô bò thành từng sợi dài vừa ăn lên trên. Sau đó, cho đậu phộng rang giã nhỏ cùng lá húng quế rồi rồi chan nước trộn gỏi vào. Vậy là cách làm món gỏi đu đủ khô bò hoàn thành.

    Dọn ra và mời cả nhà cùng thưởng thức nào. Nên trộn gỏi khô bò thật kĩ trước khi ăn để nguyên liệu thấm đều với nước sốt, lúc đó hương vị sẽ đậm đà và trọn vẹn hơn rất nhiều.

    Mê mẩn với món gỏi khô bò xoài xanh

    Gỏi xoài xanh khô bò là món ăn ngon trong bữa cơm gia đình và là món nhậu lý tưởng đối với cánh mày râu, không chỉ thơm ngon mà còn rất cuốn hút.

    Nguyên liệu cần có cho món gỏi xoài khô bò

    • Khô bò: 150g
    • Cà rốt: 1/2 củ
    • Xoài xanh: 2 trái
    • Ớt: 1 trái
    • Lạc rang: 50g
    • Hành phi: 50g
    • Muối: 1/2 thìa cà phê
    • Nước mắm: 1 thìa cà phê
    • Đường: 2 thìa
    • Tương ớt: 1 thìa
    • Rau húng quế: 1 mớ nhỏ

    Cách làm gỏi bò tái chanh ngon tuyệt, chồng khen hết lời

    Cách làm gỏi xoài xanh khô bò:

    • Rửa xoài sạch rồi gọt vỏ và bào dạng sợi.
    • Rửa sạch cà rốt, thái chân hương.

    Gỏi tôm khô bò

    Các nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Đu đủ bào: 200g
    • Cà rốt bào: 100g
    • Tôm sú 10 con khoảng 200g
    • Khô bò: 50g
    • Bánh phồng tôm : 15 cái
    • Chanh: 1 trái
    • Lá chanh cắt nhuyễn: 1 lá
    • Rau quế cắt nhuyễn: 10 lá
    • Đậu phộng rang giã nhỏ : 2 muỗng canh
    • Ngò rí, lá rau quế để trang trí

    Cách làm nộm hành tây thịt bò thơm ngon, bổ dưỡng ăn hoài không ngán

    Chuẩn bị nước trộn gỏi

    Cách làm món gỏi tôm khô bò

    99+ Cách làm nộm thịt bò cho chị em cần đa dạng món ăn cho gia đình

    Yêu cầu thành phẩm cho món gỏi tôm trộn khô bò

    • Gỏi ăn có vị ngọt cay cay của khô bò, ngọt ngọt của tôm, vị chua ngọt giòn giòn của đu đủ cùng với các rau gia vị làm cho gỏi tôm khô bò có nét đặc trưng riêng.
    • Gỏi có màu sắc tươi trang trí đẹp, bắt mắt.

    Yummyday.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Trở Về Tuổi Thơ Cùng Món Gỏi Khô Bò Quy Nhơn
  • Cách Làm Bánh Da Lợn Nhân Đậu Xanh Dẻo Thơm
  • Ăn Chay Đối Với Giới Trẻ
  • Cách Nấu Món Bò Kho Tại Nhà Cực Đơn Giản Mà Lại Ngon
  • Cách Nấu Nước Lèo Hủ Tiếu Ngọt Lành
  • Những Món Ăn Ngon Chống Ngán Hiệu Quả Sau Tết

    --- Bài mới hơn ---

  • Chương Trình Tour Du Lịch Tp Hồ Chí Minh 2014
  • Top 21 Quán Ăn Ngon Quận 1 Ở Sài Gòn – Tphcm “Đốn Tim” Du Khách
  • Món Ăn Ngon Trong Tiếng Tiếng Anh
  • Đồ Ăn Ngon Trong Tiếng Tiếng Anh
  • Ăn Ngon Trong Tiếng Tiếng Anh
  • Canh chua cá quả

    Chỉ với một vài nguyên liệu đơn giản như cá quả, cà chua, dứa, giá đỗ, me, ớt…và bỏ ra chút công sức “lăn vào bếp” là bạn đã có nồi canh chua cá quả ngon tuyệt với vị chua chua của me, xen lẫn chút vị cay tê tê đầu lưỡi kèm theo đó là vị ngọt tự nhiên của cá quả.

    Canh chua cá lóc thơm ngon thanh đạm giúp bạn đỡ ngán

    Đây là món ăn phổ biến ở miền Nam và có thể ăn kèm với bún hoặc cơm. Sẽ là một sự thiếu sót lớn nếu không có một chút rau sống ăn kèm. Đây chắc chắn sẽ là món ăn rất “đưa cơm” sau ngày Tết.

    Canh rau đay (hoặc mồng tơi) nấu cua đồng

    “Canh cua đồng ăn kèm cà muối”- nhắc tới thôi cũng khiến nhiều người phải nuốt nước miếng sau một tuần nghỉ Tết với các món ăn đầy chất béo. Đây là món ăn rất dân dã, thân thuộc với người dân Việt Nam trong khi cách làm đơn giản. Nguyên liệu món ăn này bao gồm cua đồng, 1 mớ rau đay (hoặc mồng tơi; cũng có thể kết hợp cả 2 loại rau), 1 quả mướp.

    Sau khi cua đồng tách mai, khêu lấy gạch, thịt cua được cho vào máy xay nhuyễn rồi lọc lấy nước cốt. Rau đay, mồng tơi nhặt và rửa sạch thái nhỏ, mướp gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng. Nước lọc cua được đun sôi trước sau đó rau và các gia vị như muối, hạt nêm được đưa vào sau. Gạch cua được phi thơm cùng với hành khô sau đó cho vào nồi rau.

    Bún riêu

    Nhiều người sẽ lập tức lao ngay vào quán bún riêu sau những chuỗi ngày “toàn thịt” bởi vị chua chua của dấm bỗng, cà chua, ngọt ngọt từ xương ống, vị cay cay của sa tế không thể nào cưỡng lại được. Bên cạnh đó, không thể không kể đến bát rau sống an kèm cung cấp nhiều chất xơ và vitamin, giúp cơ thể lấy lại sự cân bằng.

    Nộm su hào, cà rốt

    Nộm là món ăn được nhiều người ưa thích không chỉ từ nguyên liệu dễ tìm mà còn đơn giản trong khâu chế biến

    Sau những ngày Tết, nếu những món ăn đầy dầu mỡ và chất béo khiến chúng ta cảm thấy ngán thì một đĩa nộm su hào cà rốt sẽ là một trong những lựa chọn không thể bỏ qua.

    Chè đậu xanh

    Không chỉ là món ăn truyền thống được nhiều người yêu thích, chè đỗ xanh còn là cách thải độc thộc và thanh lọc cơ thể đơn giản nhất là đối với những người uống nhiều rượu bia vào dịp Tết.

    Còn gì giải nhiệt tốt bằng một chén chè đậu xanh thơm ngon…

    Đồng thời, trong đậu xanh chứa nhiều kali ít natri, tính mát có công dụng giải nhiệt cơ thể rất tốt. Ngoài chè, bạn cũng có thể nấu cháo đậu xanh giúp dễ tiêu và bớt chướng bụng hơn.

    Nguồn: Sưu tầm

    --- Bài cũ hơn ---

  • 23 Món Ăn Giải Ngấy Siêu Ngon Sau Tết, Dễ Làm Tại Nhà
  • Ăn Vặt Sài Gòn (Tái Bản 2022)
  • 10 Món Ngon Sài Gòn
  • Chinh Phục Tất Tần Tật “Bản Đồ Ẩm Thực” – Chỉ Với 24H Ăn Ở Sapa
  • Ăn Gì Ở Sapa? Bật Mí 10+ Món Ăn Và Địa Điểm Ăn Ngon 2022
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100