Học Cách Làm Món Bún Riêu Cua / TOP #10 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 8/2022 # Top View | Raffles-hanoi.edu.vn

Học Nấu Bún Riêu Cua Ngon Nhất

--- Bài mới hơn ---

  • Cựu Danh Thủ Bùi Thái Huệ: Chạy Bàn Cùng… ‘bún Riêu Cây Mận’
  • Công Thức Nấu Bún Riêu Cua Chuẩn Vị Hà Nội
  • Trổ Tài Khéo Léo Với Cách Làm Bánh Xèo Miền Trung Ăn Là Ghiền
  • 5 Cách Làm Gà Rô Ti Nước Dừa, Gà Roti Ngũ Vị Hương, Cút Rô Ti Nước Dừa Ngon Và Đơn Giản Dễ Làm Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Gà Roti Nước Dừa, Mật Ong Siêu Ngon Tại Nhà
  • Mô tả

    Mô tả khoá học

    Bún riêu cua là món ăn đặc biệt quen thuộc ở các tỉnh miền Bắc, với vị ngon đậm đà của cua đồng, vị cua thanh của cà chua cũng như các gia vị khác sẽ làm bạn nhớ mãi không quên.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Cua đồng 400gr
    • Đậu phụ 3 bìa
    • Cà chua 4 quả
    • Thịt xay 100gr
    • Tôm khô 50gr
    • Hành khô, hành lá, tỏi, giấm bỗng.
    • Các loại gia vị (muối, hạt nêm, tiêu, mắm tôm,…)
    • Bún tươi 1kg
    • Trứng gà 2 quả
    • Rau muống bào, hoa chuối, rau kinh giới ăn kèm

    Cách nấu bún riêu cua

    Bước 1: Đậu phụ cắt thành miếng nhỏ mang đi rán vàng, hành lá rửa sạch cắt khúc. Cà chua rửa sạch cắt múi cau, xào qua với dầu ăn ở lửa to.

    Bước 2: Chế biến cua đồng xay: Cua đồng mua về ngâm nước từ 1 đến 2 giờ để loại bỏ hết đất cát, xả lại với nước sạch, lột yếm cua, mai cua để riêng. Dùng muỗng nhỏ nạo lấy phần gạch cua cho vào chén, ướp với một ít hạt nêm, tiêu xay. Cho cua vào cối giã nhuyễn.

    Bước 3: Cho cua xay vào một âu lớn rồi hòa với nước, dùng tay bóp nhẹ cho thịt cua tan vào với nước. Tiếp theo, gạn đổ nhẹ nhàng nước vào nồi. Lặp đi lặp lại bước này khoảng 2 lần. Đến khi thấy cuối âu chỉ còn lại vỏ cua cứng ráp là được.

    Bước 4: Hòa một chút hạt nêm, muối, đường vào với nước cua vừa lọc rồi đặt lên bếp đun ở lửa liu riu. Khuấy nhẹ để riêu cua kết lại, vớt để riêng ra tô. Cho cà chua xào qua trước đó vào nồi nước cua, nêm lại nồi nước dùng với 1 muỗng cà phê mắm tôm, các loại gia vị cho vừa ăn rồi cứ tiếp tục đun tiếp ở lửa nhỏ.

    Bước 5: Chế biến chả ăn kèm bún riêu cua : Tôm khô ngâm nước khoảng 10 cho nở mềm rồi cho vào máy xay nhuyễn. Cho tôm khô, thịt xay, đầu hành băm, trứng gà, tỏi băm, hạt nêm, đường vào rồi trộn thật đều hỗn hợp.

    Bước 6: Nước riêu cua sôi, dùng muỗng múc từng phần một trong hỗn hợp cho vào nồi nước. Chả chín nổi lên mặt nước thì cho đậu rán đã rán vào. Khi nào gần ăn, bạn cho giấm bỗng vào.

    Bước 7: Công đoạn cuối cùng là phi thơm hành khô rồi đổ phần gạch cua vào, đảo đều và tắt bếp. Cái này được gọi là nước màu, các bạn có thể cho luôn vào nồi nước riêu cua hoặc cho riêng vào từng bát khi ăn đều được

    Cho bún tươi, hành vào tô. Chan nước riêu cua và nước màu lên trên là bạn đã có món bún riêu cua theo đúng chuẩn hương vị miền Bắc, ăn kèm với đĩa rau sống tươi tạo cảm giác ngon miệng trong những cuối tuần.

    Bún riêu cua phải ăn nóng mới ngon, vừa ăn vừa thôi vừa xuýt xoa bởi cái vị cay cay nơi đầu lưỡi của ớt, của vị ngọt béo của cua, của mùi mắm tôm đặc trưng. Nếu phở ngon ở vị béo ngọt và ngậy thì bún riêu cua lại hấp dẫn ở sự tổng hòa đến tuyệt vời giữa vị ngọt đậm của thịt cua đồng, cái chua chua của nước dùng, cái thanh thanh của sợi bún và cái tươi mát của rau sống. Có ai ngờ món ăn thơm ngon đến như vậy lại được làm bằng nguyên liệu dân dã chốn đồng quê. Cũng bởi vậy mà nhiều người nói rằng, cứ ăn bún riêu cua lại nghĩ về quê nhà, thật chẳng sai chút nào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Bánh Bông Lan Trà Xanh Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối Chà Bông Xốt Phô Mai
  • Bánh Bông Lan Trứng Muối Mini Mới Lạ, Dễ Ăn Và Dễ Bảo Quản
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Phú Sĩ Ngon Mà Đẹp Mắt Vô Cùng
  • Nướng Bánh Bông Lan Ở Nhiệt Độ Bao Nhiêu Là Đúng Chuẩn?
  • Học Nấu Bún Riêu Cua Ốc Đúng Khẩu Vị Vùng Miền

    --- Bài mới hơn ---

  • Cánh Nấu Bún Riêu Cua Cho Bữa Sáng Đầy Năng Lượng
  • Cách Nấu Bún Riêu Với Trứng Làm Cực Nhanh, Ăn Cực Ngon
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Đồng Đậm Vị Quê Hương
  • Hướng Dẫn Nặn Đất Sét Nhật, Đồ Chơi Nấu Ăn Nhật Bản
  • Cách Làm Bò Kho Chay Không Lo Bị Béo
  • Học nấu bún riêu cua ốc giúp bạn hoàn thiện tay nghề, tự tin làm nên hai món bún nổi tiếng với hương vị ngọt thanh, thơm ngon để chinh phục các thực khách khó tính, thu hút khách hàng đến thưởng thức.

    Rất nhiều người có nhu cầu học cách nấu bún riêu kinh doanh (Ảnh: internet)

    Bún riêu cua và bún ốc là những món ăn quen thuộc, bình dân nhưng lại rất khó để đạt được hương vị chuẩn theo vùng miền. Nhiều người muốn mở quán, mở tiệm kinh doanh hai món ăn này nhưng không biết nên học ở đâu thì chất lượng, uy tín. chúng tôi sẽ cung cấp một số thông tin để phục vụ cho nhu cầu này của bạn.

    Học nấu bún riêu cua ốc – nên chọn đúng khẩu vị vùng miền

    Bún riêu cua có hương vị khác biệt khá rõ ràng giữa miền Bắc và miền Nam. Với nguồn gốc bắt đầu từ vùng đồng bằng sông Hồng, món bún được nấu theo công thức của miền Bắc có đặc tính thanh cảnh và thuần túy là nổi bật vị của nguyên liệu chính. Món ăn có vị ngọt thanh, không nêm bằng đường, ít mặn, chỉ có riêu cua đồng ăn với rau xanh và mắm tôm. Trước khi quyết định tham gia lớp học nấu bún riêu hay học nấu bún ốc, bạn cần phải biết mình nên học nấu các món bún theo khẩu vị miền nào. Cách nấu bún riêu cua ốc miền Bắc khác hẳn với những nơi khác. Tham khảo cách nấu phù hợp giúp bạn làm bật lên sự tươi ngon của nguyên liệu, nước dùng. Đó chính là chìa khóa để thành công.

    Nếu cách nấu bún riêu cua ốc Hà Nội nói riêng, miền Bắc nói chung chỉ dùng cua để nấu nước dùng thì ở miền Nam, người ta thêm vào xương heo để giúp tăng độ ngọt đậm đà cho món ăn. Màu sắc của tô bún miền Nam cũng hấp dẫn hơn khi dùng cà chua, hạt điều để tạo màu. Nguyên liệu cũng nhiều hơn: huyết heo, giò heo, đậu hũ chiên, giò chả… Và đặc biệt, món bún riêu cua miền Nam không thể thiếu đường, tùy từng vùng mà lượng đường được cho nhiều hay ít.

    Khi xác định được sẽ học nấu bún riêu cua mở quán kinh doanh theo khẩu vị nào, bạn sẽ được xây dựng giáo trình dành riêng, từ đó học tập hiệu quả hơn rất nhiều đấy.

    Nội dung bài học bún riêu cua ốc

    Khi tham gia lớp học, bạn sẽ được tiếp thu và thực hành các kiến thức, kỹ thuật quan trọng:

    • Cách chọn mua cua đồng chắc thịt, ngọt nước
    • Cách định lượng, chế biến theo phương pháp nấu bún riêu ngon, đúng vị vùng miền hoặc vị phổ thông nhất.
    • Cách thiết kế, bố trí bếp nấu, quy trình nấu và múc bún riêu chuẩn xác. Cách trang trí tô bún cho bắt mắt, hấp dẫn người ăn.
    • Cách chế biến tàu hũ, tự làm huyết heo và chả giò Huế ngon, làm bật hương vị món ăn.
    • Cách sơ chế và bảo quản nguyên liệu để vẫn giữ được sự tươi ngon riêng.
    • Cách bảo quản hương vị, độ nóng và mùi của nồi bún riêu trong suốt thời gian kinh doanh.
    • Phương pháp tính giá thành, giá vốn để có thể đạt hiệu quả cao nhất khi kinh doanh bún riêu cua.
    • Kỹ thuật để có thể phục vụ số đông khách hàng cùng một lúc, không làm mất lòng thực khách.

    Học nấu bún riêu ốc giúp bạn nắm chắc công thức để làm giàu (Ảnh: internet)

    Ưu điểm của lớp học cách nấu riêu ốc, bún riêu ốc

    Bạn sẽ được học theo phương pháp Một thầy – Một trò giúp bạn có thể tiếp thu được kiến thức nhanh nhất, hiệu quả nhất, dễ dàng trao đổi cũng như học hỏi kinh nghiệm từ Giảng Viên.

    Giảng viên đứng lớp: Là những Bếp trưởng – Chuyên gia ẩm thực Việt có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, đã từng giảng dạy nhiều học trò học nấu ăn mở quán thành công.

    Thời gian học: 1 buổi. Có thể linh hoạt sắp xếp theo thời gian của bạn.

    Cách nấu bún riêu cua đơn giản

    Nguyên liệu

    • 400g cua đồng
    • 100g thịt xay
    • 50g tôm khô
    • 2 quả trứng gà
    • 2 bìa đậu phụ
    • 2 quả cà chua
    • 1kg bún tươi
    • 1 củ hành khô
    • 1 củ tỏi
    • Hành lá
    • Các loại gia vị cần thiết khác: muối, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, giấm, mắm tôm
    • Các loại rau sống ăn kèm: xà lách, hoa chuối, rau thơm…

    Cách làm bún riêu cua ốc

    Chiên đậu phụ

    Đầu tiên, bạn rửa sạch đậu phụ mua về, để thật ráo nước hoặc bạn có thể dùng giấy thấm khô đậu. Sau đó, bạn thái đậu phụ thành từng miếng vừa ăn và đem chiên chín vàng.

    Chiên đậu phụ vàng trong chảo ngập dầu (Ảnh: Internet)

    Thái cà chua

    Tiếp theo, bạn rửa sạch cà chua bằng nước muối pha loãng, rồi thái thành múi cau, xào sơ qua với 1 thìa dầu ăn trong vòng khoảng 3 phút.

    Thái cà chua thành hình múi cau rồi xào sơ qua (Ảnh: Internet)

    Kế đó, bạn rửa sạch cua đồng mua về, bóc bỏ mai yếm rồi dùng đũa đậm vào để lấy phần nước màu ở mai cua. Bạn cho phần thịt cua vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn cùng một ít muối. Sau đó, bạn cho phần xác cua vào một bát lớn cùng khoảng 200ml nước lọc. Bạn dùng tay bóp trực tiếp, dùng rây để lọc loại bỏ phần xác lớn của vỏ cua hoặc bạn cũng có thể gạn đổ nước từ từ vào nồi đến khi chỉ còn vỏ cua. Đây cách chế biến cua đồng giúp nước dùng có được vị ngọt tự nhiên.

    Gạn lấy phần nước và thịt cua (Ảnh: Internet)

    Cách nấu riêu cua ăn bún

    Sau đó, bạn cho ít muối, hạt nêm vào nồi nước lọc cua, bắc lên bếp đun sôi với lửa vừa phải. Lưu ý, khi vừa đun các bạn phải vừa dùng dùng thìa khuấy nhẹ để riêu cua không vón cục. Kế đó, bạn vớt hết phần riêu cua nổi trên bề mặt ra một bát. Đổ phần cà chua đã được xào sơ qua vào nồi nước dùng. Tiếp theo, bạn cho thêm 1 thìa mắm tôm vào nồi, nêm nếm các loại gia vị khác cho vừa miệng ăn, tiếp tục đun với mức lửa nhỏ.

    Dùng thìa vớt phần riêu nổi trên bề mặt nồi nước dùng (Ảnh: Internet)

    Ngâm tôm khô

    Trong thời gian này, bạn ngâm tôm khô với nước ấm. Khi tôm mềm, bạn cho vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn cùng 100g thịt xay, 2 quả trứng gà, hành, tỏi băm nhuyễn và ít hạt nêm. Sau đó, bạn dùng thìa chia hỗn hợp trên thành từng miếng nhỏ cho trực tiếp vào nồi nước dùng đang sôi. Bạn tiếp tục cho đậu phụ chiên cùng một chút giấm vào nồi nước dùng đun thêm khoảng 5 phút thì tắt bếp. Hiện nay, rất nhiều người đã áp dụng cách làm bún riêu cua để bán này và đem lại hiệu quả kinh tế cao.

    Ngâm tôm khô trong nước để tôm mềm và dễ xay nhuyễn hơn (Ảnh: Internet)

    Cách nấu riêu cua

    Sau đó, bạn bắc chảo lên bếp cùng 1 thìa dầu ăn, khi dầu già bạn cho mai cua vào đảo đều rồi tắt bếp. Kế đó, bạn cho phần mai cua vào nồi nước dùng. Rửa sạch các loại rau sống ăn kèm bằng nước muối pha loãng. Bây giờ, bạn cho bún vào bát, chan nước dùng và thêm phần riêu lên trên cùng một ít hành lá thái nhỏ là đã có thể thưởng thức bát bún riêu cùng rau sống và mắm tôm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Bánh Su Kem Béo Ngậy
  • Bánh Su Kem (Choux À La Crème)
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Su Kem Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Bò Tái Chanh Siêu Ngon Cho Những Ngày Cuối Tuần Vui Vẻ
  • Dạy Nấu Ăn Gia Đình: Những Món Ăn Đơn Giản Hấp Dẫn Từ Dừa
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Món Bún Riêu Cua

    --- Bài mới hơn ---

  • Cực Phẩm Bảo An Chương 627: Nhanh In Dấu
  • Harry Potter Chi Hắc Ám Luyện Kim Chương 367: Máu Loãng (4000 Tự Đại Chương)
  • Cực Phẩm Bảo An Chương 649: Quan Phù Bị Giết
  • Bếp Chay Thanh Nhẹ: Bánh Tiêu
  • Đặc Sản Nem Nướng Đà Lạt Mê Hoặc Khách Du Lịch
  • Bát bún riêu cua hấp dẫn (Nguồn: Internet)

    Nguyên liệu nấu bún riêu cua

    • 1kg bún tươi
    • 400 gram cua đồng
    • 100 gram thịt xay
    • 50 gram tôm khô
    • 2 quả trứng gà
    • 2 bì đậu phụ
    • 2 quả cà chua
    • Hành lá, hành khô, tỏi, dấm bỗng, mắm tôm
    • Gia vị: muối, nước mắm,…
    • Rau sống ăn kèm

    Hướng dẫn cách nấu bún riêu cua

    Bước 1: Đậu phụ sau khi mua về bạn mang rửa sạch, để ráo nước rồi thái thành những miếng vừa ăn. Sau đó, đem chiên chín vàng.

    Bước 2: Cà chua rửa sạch, thái múi cau rồi đem xào qua với dầu ăn trong 1 – 2 phút.

    Bước 3: Cua đồng rửa sạch, bóc bỏ mai yếm rồi dùng đũa hoặc que nhỏ để lấy phần nước màu ở mai cua.

    Bước 4: Phần thân cua cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn cùng chút muối.

    Bước 5: Trút xác cua vào một bát lớn, đổ thêm khoảng 200ml nước lọc vào và dùng tay bóp nhẹ phần thịt cua. Gạn đổ nước lẫn thịt cua vào nồi từ 2 – 3 lần, đến khi trong bát chỉ còn phần vỏ cứng.

    Bước 6: Cho một ít muối, hạt nêm vào nồi nước cua vừa lọc. Sau đó, đặt lên bếp đun nóng với mức lửa vừa. Vừa đun, bạn vừa dùng đũa khuấy nhẹ tay để riêu cua kết lại và nổi lên hết trên mặt nước.

    Bước 7: Dùng muôi vớt hết phần riêu cua nổi ra một bát riêng. Sau đó, đổ phần cà chua đã được xào sơ qua ở bước 2 vào nồi.

    Bước 8: Cho 1 thìa mắm tôm và nêm nếm thêm các loại gia vị khác cho nồi nước dùng vừa ăn rồi đậy kín nắp vung và tiếp tục đun với mức lửa nhỏ.

    Bước 9: Trong thời gian đun nước dùng, bạn tranh thủ làm phần chả tôm để ăn kèm. Tôm khô bạn đem ngâm với chút nước ấm cho mềm ra rồi mang xay nhuyễn. Sau đó, cho thêm 100 gram thịt xay, 2 quả trứng gà, hành tỏi băm nhuyễn và một chút hạt nêm vào trộn đều.

    Bước 10: Múc từng phần nhỏ hỗn hợp ở bước 9 vào nồi nước dùng đang sôi. Đợi chín, phần chả sẽ nổi lên trên mặt nồi nước dùng, lúc này bạn tiếp tục cho đậu phụ đã rán vào cùng một chút dấm bỗng rồi đun thêm khoảng 2 phút thì tắt bếp.

    Bước 11: Đặt một chảo dầu lên bếp đun sôi rồi cho hành khô vào phi thơm. Sau đó, cho phần nước màu ở mai cua vào đảo đều rồi tắt bếp. Phần nước này bạn có thể cho luôn vào nồi nước dùng hoặc cũng có thể cho vào từng bát khi ăn.

    Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Ngay Cách Nấu Bún Riêu Cua Đồng Ngon Nhất Đúng Chuẩn Nam Bộ
  • Hướng Dẫn Nấu Phở Chay Thơm Ngon
  • Các Quán Ăn Uống Món Việt Tại Mỹ (Little Saigon
  • Bep Nha Ta Nau Voi Uyen Thy Banh Mi Thit Nguoi
  • Vụ Thảm Sát Gia Đình Chấn Động Ma Cao Cùng Những Lời Đồn Bí Ẩn Đến Từ Bộ Phim “bánh Bao Nhân Thịt Người” Được Thực Hiện Dựa Trên Vụ Án Này
  • Học Nấu Bún Riêu Cua Kinh Doanh Chuẩn Vị Vùng Miền

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Giúp Bạn Có Cách Nấu Súp Cua Ngon Siêu Đỉnh!
  • Diện Mạo Mới, Sức Sống Mới
  • Sức Sống Mới Ở Một Làng Nghề Chè
  • Học Một Lần Nhớ Mãi: 3 Công Thức Làm Sữa Chua Chuẩn Ngon Tại Nhà
  • Học Nấu Các Món Ăn Gia Đình
  • Bún riêu là món truyền thống của người Việt với hương vị đậm đà, hấp dẫn. Không chỉ ở Việt Nam mà bún riêu nổi tiếng tại nhà quốc gia khác trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, bún riêu là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày. Với tiềm năng kinh doanh rộng lớn ở cả trong và ngoài nước, nhiều người đã tìm hiểu và học nấu bún riêu kinh doanh. Nấu bún riêu không phải chuyện khó nhưng để kinh doanh thành công với bún riêu thì cần những bí quyết tạo nên sự khác biệt. Những bí quyết như vậy thường chỉ có trong những khóa dạy nấu bún riêu uy tín với giảng viên có chuyên môn.

    Nhu cầu học nấu bún riêu cua

    Bún riêu là một món ăn bình dân, truyền thống có ở khắp mọi miền tổ quốc. Do đó, bún riêu luôn có nhu cầu ổn định của thực khách trong nước. Bên cạnh đó, với sự tăng trưởng du lịch qua các năm, lượng khách quốc tế đến Việt Nam cũng tăng lên. Điều này trực tiếp tác động đến sự mở rộng của nhu cầu ẩm thực truyền thống Việt Nam nói chung. Do đó, đây là lợi thế lớn nếu các bạn có một bí quyết chế biến bún riêu đặc biệt hấp dẫn khách hàng.

    Giá bán bún riêu cua dao động từ 25.000 – 50.000 đồng/tô tùy vào định lượng và chất lượng. Rất nhiều quán bún riêu kinh doanh lâu năm cho hay với mức giá như vậy, sau khi trừ hết các khoản chi phí, họ có thể thu được tiền lời từ 30 – 50 triệu đồng/tháng. Có nhiều quán có mức tiền lời trên trăm triệu mỗi tháng. Đây là số tiền không hề nhỏ và hoàn toàn có thể sử dụng để tái đầu tư nhằm thu hút thêm nhiều khách hàng hơn nữa đến với quán. Do đó, nếu xét trên phương diện kinh doanh thì bún riêu là món ăn có rất nhiều tiềm năng.

    Thực tế, việc nấu 1 bát bún riêu ngon không phải quá khó với nhiều người. Tuy nhiên để nấu 100 bát bún riêu mà vẫn đảm bảo ngon, hấp dẫn là điều không hề đơn giản. Để cạnh tranh được với các nhà hàng, quán ăn khác trên địa bàn, “ngon” thôi chưa đủ mà phải cần đặc biệt và độc đáo. Những bí quyết như vậy chỉ có trong các chương trình học nấu ăn chuyên nghiệp về nấu bún riêu cua dành cho đầu bếp chuyên nghiệp. Do đó, việc tham gia vào một lớp học như vậy là điều cần thiết đối với các bạn muốn mở quán bún riêu để kinh doanh.

    Lớp dạy nấu bún riêu chuyên nghiệp dành cho những đối tượng như sau:

    – Các bạn có nhu cầu khởi nghiệp với ngành ẩm thực, muốn mở quán ăn sáng, quán ẩm thực truyền thống, hoặc quán ăn chuyên bún.

    – Những đầu bếp hoặc đầu bếp nghiệp dư, muốn học các bí quyết chế biến bún riêu ngon để tìm việc làm tốt, ổn định hơn tại các nhà hàng, quán ẩm thực.

    Học nấu bún riêu ở đâu?

    Hiện nay, có nhiều trường lớp, trung tâm đào tạo các khóa ngắn hạn dạy cách nấu bún riêu cho học viên. Một trong những địa chỉ học nấu bún riêu cua uy tín được nhiều học viên lựa chọn là Trường Cao Đẳng Nấu Ăn tại Hà Nội.

    – Đội ngũ giảng viên dạy nấu ăn là những đầu bếp kinh nghiệm tại các nhà hàng, khách sạn lớn, sẵn sàng chia sẻ bí quyết nấu bún riêu cua hấp dẫn thực khách.

    – Cách dạy nấu bún riêu chú trọng thực hành với trên 90% thời lượng khóa dưới sự hướng dẫn trực tiếp của giảng viên, giúp học viên học cách nấu bún riêu nhanh chóng và đạt hiệu quả cao nhất.

    – Trang thiết bị và dụng cụ nhà bếp theo chuẩn đào tạo chính quy.

    Nội dung chương trình dạy nấu bún riêu cua

    Với chương trình học nấu bún riêu cua tại Trường dạy nấu ăn, học viên sẽ được đào tạo các món bún riêu cua truyền thống:

    – Dạy nấu bún riêu cua đồng

    – Dạy nấu bún riêu cua ốc

    – Học nấu bún riêu cua miền bắc

    – Học nấu bún riêu cua miền nam

    – Học nấu bún riêu cua chay

    – Dạy nấu bún riêu giò heo

    – …

    Kỹ năng trong khóa học nấu bún riêu

    Mỗi vùng miền có cách chế biến bún riêu kháu nhau tạo nên những hương vị đặc trưng riêng. Kết thúc khóa học, học viên sẽ được đào tạo những kỹ năng chế biến món ăn cần thiết để có thể nấu món bún riêu hấp dẫn theo khẩu vị từng vùng miền. Kỹ năng học viên được đào tạo trong khóa học:

    – Nắm được phương pháp lựa chọn cua đồng tươi ngon, nhiều gạch, ngọt nước, cách giã cua để váng thịt cua mềm,…

    – Sơ chế, bảo quản nguyên liệu như đậu phụ, chả, ốc… tươi lâu và đảm bảo dinh dưỡng.

    – Chế biến nước dùng thơm ngon, đậm đà, hương vị theo vùng miền.

    – Phương pháp duy trì nhiệt độ nồi bún riêu trong thời gian dài mà hương vị vẫn ngon.

    – Pha chế nước chấm ăn kèm và chuẩn bị rau sống ăn kèm và bày trí tô bún riêu đẹp mắt.

    – Phương pháp tính toán khẩu phần, giá thành để tối ưu hóa lợi nhuận kinh doanh.

    – Sĩ số lớp học: 8-10 học viên.

    – Thời lượng khóa học: 02 buổi. Có thể đề xuất thêm buổi theo yêu cầu của học viên. Đặc biệt, có tổ chức 1 kèm 1 học nấu bún riêu cua tại nhà (tại quán kinh doanh) nếu học viên có nguyện vọng. Hỗ trợ tư vấn thiết kế khu vực bếp nấu, setup quán hợp lý, tiện thao tác.

    – Thời gian học: 2 buổi liên tiếp trong tuần vào thời gian sắp xếp giữa nhà trường và học viên, đảm bảo thuận tiện.

    Đăng ký lớp học nấu bún riêu tại Hà Nội

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cua Rang Muối Ớt Kiểu Hồng Kông Ngon Khó Cưỡng
  • Danh Sách Đặt Tiệc Tại Nhà Quận 7
  • Rủ Nhau Đi Học… Nấu Ăn
  • Top 6 Dịch Vụ Đặt Tiệc Tại Nhà Gò Vấp Ngon
  • Top 10 Trung Tâm Dạy Nghề Hải Dương Uy Tín Hàng Đầu
  • Học Ngay Cách Nấu Bún Riêu Cua Đồng Ngon Nhất Đúng Chuẩn Nam Bộ

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Món Bún Riêu Cua
  • Cực Phẩm Bảo An Chương 627: Nhanh In Dấu
  • Harry Potter Chi Hắc Ám Luyện Kim Chương 367: Máu Loãng (4000 Tự Đại Chương)
  • Cực Phẩm Bảo An Chương 649: Quan Phù Bị Giết
  • Bếp Chay Thanh Nhẹ: Bánh Tiêu
  • Trong các món bún được cả hai miền Nam – Bắc yêu thích thì chúng ta không thể bỏ qua món bún riêu cua đồng. Nếu bạn cũng đang thèm món bún này thì sao không vào bếp cùng chúng tôi học cách nấu bún riêu cua đồng đúng chuẩn kiểu miền Nam và thưởng thức cùng với người nhà ngon lành không hề thua kém ngoài hàng quán.

    Với bún riêu cua đồng thì mỗi miền lại có cách nấu khác nhau mang rõ hương vị đặc trưng của nơi đó. Do khẩu vị của người miền Nam thì bún riêu cua đồng ở đây có vị đậm đà hơn, cách trình bày cũng có phần cầu kì, bắt mắt hơn. Ngoài ra, một nguyên liệu không thể thiếu trong các món bún Nam bộ chính là huyết heo. Bạn sẽ không ngờ, chỉ với vài bước thao tác không quá cầu kỳ, bạn đã có ngay cho mình món bún hấp dẫn.

    Cách nấu bún riêu cua đồng miền Nam

    • Cua đồng: 500 gr
    • Xương ống: 300 gr
    • Trứng vịt lạc: 2 quả
    • Tôm khô: 50 gr
    • Thịt nạc dăm: 100 gr
    • Huyết heo: 200 gr
    • Cà chua chín: 4 quả (khoảng 300 – 400 gr)
    • Đậu hũ trắng: 2 miếng
    • Dầu điều: 2 muỗng canh
    • Me chua: 30 gr
    • Hành tím băm, chanh, ớt
    • Mắm tôm: ½ chén
    • Gia vị: Nước mắm, tiêu, muối, đường, dầu ăn
    • Bún sợi nhỏ: 1 kg
    • Rau xà lách, rau muống chẻ, bắp chuối bào, giá, rau thơm

    Nguyên liệu nấu bún riêu cua đồng miền Nam

    Hướng dẫn cách nấu bún riêu cua ngon miền tây

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Cua: sau khi mua về thì bạn rửa thật sạch, gỡ mai, bỏ phần yếm và miệng cua, tách phần gạch cua ra chén để riêng. Với phần cua còn lại thì bạn ướp với ít muối rồi xả dưới nước lần nữa, sau đó giã (hoặc xay) nhuyễn, chắt lấy nước cua.

    – Phần xương ống: bạn rửa với nước muối rồi xả nước nhiều lần cho thật sạch, trụng sơ qua với nước sôi khoảng 2 phút rồi vớt ra. Sau đó, chắt hết nước ra hoặc cho xương vào nồi khác với lượng nước mới và hầm trong khoảng 45 phút.

    – Tôm khô: bạn ngâm nước cho đến khi nở mềm thì vớt ra, để ráo.

    – Thịt nạc dăm: rửa sạch, sau đó ngâm qua với nước muối cho khử mùi hôi rồi xả với nước sạch, thái mỏng rồi băm nhuyễn, bạn có thể ướp với chút hạt nêm và tiêu cho thịt đậm đà.

    – Trứng vịt lạc: đập ra tô, đánh trứng tan đều.

    – Huyết heo: luộc với nước sôi cho huyết vừa chín tới, không luộc quá lâu sẽ làm huyết bị nát, vớt ra ngâm sơ trong nước lạnh (nếu bạn mua huyết chín sẵn thì có thể bỏ qua bước này), cắt thành những miếng vuông vừa ăn.

    – Cà chua: rửa sạch, cắt cuốn và bổ múi cau.

    – Đậu hũ: cắt thành những miếng vuông nhỏ (khoảng 2cm) rồi chiên sơ cho vàng thì vớt ra, để ráo dầu.

    – Mắm tôm: hòa 2 muỗng mắm tôm với ½ chén nước, chờ cho lắng gạn lấy phần nước trong.

    – Các loại rau: nhặt sạch, rửa qua với nước muối rồi xả lại nước sạch, thái nhỏ.

    – Cho trứng gà + tôm khô + thịt nạc dăm vào tô, trộn đều với nhau

    Bước 2: Nấu nước dùng

    – Bắc chảo, cho dầu điều và cà chua vào xào, bạn có thể nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Khi thấy cà chua bắt đầu chín nhuyễn thì cho tiếp phần gạch cua vào xào cùng, đến khi gạch tan hết là tắt bếp.

    – Bắc nồi nước cua lên đun với lửa vừa, khi bạn thấy gạch nổi lên thì bạn gạt phần sang thành nồi, nhẹ tay cho nước hầm xương vào nồi nước cua, tránh mạnh tay làm nát phần riêu cua, lúc này bạn cho phần mắm tôm nước trong vào cùng, khuấy nhẹ.

    – Cho tiếp phần hỗn hợp cà chua xào vào, nêm nếm nồi nước dùng sao cho hợp khẩu vị thì cho tiếp huyết + đậu hũ vào nồi, khuấy nhẹ tay. Lưu ý, sau bước này thì bạn chỉ để lửa liu riu để giữ nóng cho nồi, đến khi các nguyên liệu chín đều là có thể dùng được.

    – Bạn có thể cho miếng nước dùng riêu cua vào me để dằm làm nước chấm.

    Vậy là đã có một món bún hấp dẫn, thơm ngon lại còn bổ dưỡng – (Nguồn: Internet)

    Bước 3: Trình bày món bún riêu

    – Bạn trụng sơ trúng qua nước sôi rồi chan nước riêu vào tô ngập bún + miếng huyết + vài miếng đậu hũ + cà chua + gạch cua rồi rắc chút tiêu xa, hành lá ngò. Dọn bún lên cùng với dĩa rau + mắm tôm + nước cốt me.

    Bún riêu cua thơm mùi cua, có vị chua chua của me, vị giòn giòn của đậu phụ rán, vị nước ngọt ngọt thanh thanh xen lẫn hương vị của cà chua mang lại cho người dùng cảm giác rất ngon miệng và thoải mái. Món bún riêu cua sẽ ngon hơn khi kết hợp với rau và mắm tôm thêm chút chanh vài lát ớt thì còn gì bằng.

    Với cách nấu bún riêu cua đồng kiểu miền Nam, bạn không chỉ có một món bún đổi vị cho bữa ăn mà còn tiết kiệm chi phí cho bữa ăn nhà bạn. Ngoài món bún riêu thì bạn có thể tham khảo công thức hướng dẫn cách làm các món ngon đơn giản khác trên các chuyên mục của CET.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Nấu Phở Chay Thơm Ngon
  • Các Quán Ăn Uống Món Việt Tại Mỹ (Little Saigon
  • Bep Nha Ta Nau Voi Uyen Thy Banh Mi Thit Nguoi
  • Vụ Thảm Sát Gia Đình Chấn Động Ma Cao Cùng Những Lời Đồn Bí Ẩn Đến Từ Bộ Phim “bánh Bao Nhân Thịt Người” Được Thực Hiện Dựa Trên Vụ Án Này
  • Cách Làm Bánh Bao Nhân Thịt Ngon, Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Miền Nam Ngon Để Bán

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Bí Quyết Nấu Bún Riêu
  • Công Thức Chuẩn Làm Súp Cua Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Bé
  • Cách Làm Cơm Tấm Sườn Nướng Mở Quán Kinh Doanh Thành Công
  • Cách Làm Món Sườn Nướng Ngon Ngất Ngây Cả Nhà Ai Cũng Thích
  • Cách Nướng Sườn Bằng Lò Nướng Kèm Bí Kíp Ướp Thịt Ngon
  • Giống với cách nấu bún riêu thông thường nhưng bún riêu kiểu miền Nam có những nét đặc trưng rất riêng với các thành phần nguyên liệu cũng được thêm rất nhiều.

    Nguyên liệu để làm bún riêu cua kiểu miền Nam

    – Cua đồng xay:200g

    – Chả lụa: 150g

    – 200g đậu hũ chiên vàng

    – Bún tươi: 300g

    – Xương heo: 500g

    – Huyết heo: 500g

    – Bò viên: 100g

    – Hành tím, ớt băm nhỏ, me quả

    – Màu hột điều nước, mắm tôm, màu gạch tôm

    – Chanh 1 quả, cà chua 3 quả

    – Ngò gai, rau tía tô, kinh giới, húng quế, rau bắp chuối bào sợi, rau muống bào, giá sống

    Xương mua về bạn rửa sạch , bỏ nồi đem ninh nhừ. Giống như các cách làm khác, bạn nên cho thêm ít hành tím và bột nêm để nước xương được đậm vị và thơm.

    Cua xay bạn đem lọc với nước, khuấy đều để gạch tan ra rồi lọc lấy nước bỏ bã.

    Bò viên bạn khứa thành 4 để khi đun bò viên nở ra sẽ rất đẹp. Đem bò viên và huyết heo trụng qua với nước sôi để ráo rồi cắt huyết heo thành từng miếng vừa ăn.

    Xương đã nhừ bạn vớt xương ra, cho gạch đã lọc vào bật nhỏ lửa để gạch nổi lên rồi vớt ra để ra bát tránh làm vỡ gạch trong quá trình nấu.

    Cà chua bạn cắt múi cau, xào chín với hành tím rồi đổ vào nồi nước dùng, cho màu điều nước vào đun tiếp, cho đậu, huyết heo, bò viên vào đun sôi khoảng 5 phút thì tắt bếp chuẩn bị ăn.

    Bún bạn trung qua nước sôi, cho vào bát đổ giác nguyên liệu trong nồi vào bát bún ăn kèm với các loại rau sống đã chuẩn bị và dùng nóng sẽ rất ngon.

    Hi vọng qua bài viết “Đổi gió với cách nấu bún cua đậm đà ngày cuối tuần” sẽ giúp bỏ túi thêm các công thức nấu ăn siêu “đỉnh” để trổ tài nấu nướng cho mọi người. Đừng quên chia sẻ bài viết với bạn bè và người thân nha.

    Trường Dạy Nấu Ăn Thanh Mai: Địa chỉ: 51 Võng Thị, Tây Hồ, Hà Nội – Điện thoại tư vấn các khóa học: Phòng đào tạo: (024) 3.753.8232 – Di động: 0913.283.795

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Bún Riêu Chay Ngon Miệng, Nhẹ Nhàng Cho Ngày
  • Cách Làm Tôm Rim Trứng Cút Đậm Đà Chỉ Với 1 Phút 30 Giây
  • Cách Làm Tôm Rim Nước Mắm Thơm Phức Đơn Giản Mà Ngon
  • Cách Làm Tôm Rim Me Đơn Giản Nhưng Ngon Và Hấp Dẫn
  • Cách Làm Tôm Rim Nước Mắm Thơm Ngon Đậm Đà Hương Vị
  • Học Cách Làm Món Canh Riêu Cua Đồng Nấu Sấu

    --- Bài mới hơn ---

  • Trứng Vịt Muối Có Cần Luộc Lại Hay Không?
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Tổ Yến Ngon Và Dinh Dưỡng Nhất
  • Ăn Đồ Nướng Cần Chuẩn Bị Những Gì? 4 Thực Đơn Món Nướng Bình Dân Hấp Dẫn
  • Đi Làm Vào Tết Dương Lịch 2022, Người Lao Động Nhận Lương Thế Nào?
  • Làm Thêm Ngày Lễ, Tết Được Hưởng Ít Nhất 300% Lương
  • Sấu ở miền bắc đâu đâu cũng có những chỉ có Hà Nội là nơi tinh hoa của sấu được khám phá qua các món ăn độc đáo. Món canh riêu cua đồng nấu sấu là một minh chứng cho điều đó. Cách làm canh riêu cua không khó, chỉ cần chăm chút kỹ lưỡng là bạn đã có món ăn ngon cho gia đình.

    • Cua đồng rửa sạch, lấy phần gạch của ra riêng, phần còn lại của cua thì đem bỏ vào máy xay, thêm vào khoảng 1 lít nước xay nhuyễn.
    • Sau khi xay thì đỏ vào rây lọc, chỉ lấy phần nước cua còn bỏ phần xác cua. Bạn có thể rây lọc 2-3 lần để nước cua trong và không có nhiều cặn lắng.
    • Cà chua cắt thành hình hạt lựu.
    • Bắc chảo và phi thơm hành băm với một chút dầu ăn. Sau đó cho cà chua vào đảo và cuối cùng cho phần gạch cua vào để tạo nên hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp.
    • Sấu rửa sạch, cạo và ngâm muối loãng.
    • Cho sấu vào phần nước cua và đem đun sôi. Khi nước dùng vừa sôi thì cho hết phần gạch của đã chế biến lúc này vào nồi. đun sôi tầm 1-2 phút thì tắt bếp.
    • Cuối cùng cho thêm chút hành lá vào để tạo thêm màu sắc và mùi thơm cho món ăn.

    Mẹo nhỏ khi nấu món canh riêu cua đồng nấu sấu:

    • Khi nấu, nên bật lửa nhỏ, để sôi từ từ, tránh để thịt cua trào và vỡ ra.
    • Canh vừa sôi thì tắt bếp ngay, không nên đun quá lâu sẽ làm cho sấu ra vị chua nhiều, phần nước dùng không được ngọt.

    Chỉ cần vài bước đơn giản như vậy là bạn đã có một món ăn ngon ngay trước mắt rồi. Tô canh riêu cua đồng nấu sấu thơm lừng, nóng hổi. Ăn vào lại có vị chua chua của sấu, húp bát canh thôi cũng đủ làm ta ngây ngất.

    Cua đồng có rất nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là canxi. Rất tốt cho sự phát triển hệ xương của trẻ. Muốn trẻ phát triển và có chiều cao tốt bạn có thể làm món canh riêu cua đồng nấu sấu cho trẻ ăn. Khoảng 1 tuần một lần, không nên ăn quá nhiều và liên tục sẽ làm trẻ nhanh ngán.

    Còn sấu cũng có nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Vị chua của sấu giúp kích thích tiêu hóa, tăng cảm giác thèm ăn và có tác dụng giải nhiệt rất tốt.

    Sấu mà kết hợp với cua đồng thì cứ phải gọi là bổ dưỡng lại thêm bổ dưỡng.

    Không phải bao giờ sấu cũng ra quả và không phải lúc nào cũng có sấu tươi để nấu những món ăn ngon như vậy. Sấu cũng như những loại hoa quả khác, không thể bảo quản được quá lâu.

    Giờ đây bạn không cần lo lắng về vấn đề đó, vì Econashine đã cho ra đời sản phẩm mới sấu tươi sấy lạnh. Được ướp lạnh theo công nghệ hiện đại bậc nhất nên vẫn giữ được màu sắc tươi xanh cũng như hương vị của sấu tươi. Sấu tươi sấy lạnh có thể bảo quản lâu và sử dụng quanh năm. Vận chuyển ship đến các tỉnh thành trên cả nước hay nước ngoài đều dễ dàng.

    Bạn có thể ghé Econashine để mua sấu tươi sấy lạnh hoặc các sản phẩm khác như trà thảo mộc, trà hoa cúc… tất cả đều được làm theo quy trình an toàn vệ sinh thực phẩm một cách tuyệt đối.

    • Hotline bán sỉ: (+84) 936 488 420
    • Hotline bán lẻ: (+84) 868 937 118
    • Email: Econashine@gmail.com

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Riêu Cua Đồng Theo 3 Miền Ngon Như Mẹ Làm
  • Cách Làm Canh Riêu Cá Nấu Mẻ Chỉ Trong 10 Phút
  • Cách Nấu Canh Cua Rau Đay Đơn Giản Dễ Làm Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Riêu Cua Dọc Mùng Đổi Món Ngày Hè
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Ngon Phong Cách Miền Bắc Và Miền Nam
  • Cách Làm Món Bún Riêu Cua Thơm Ngon Và Hấp Dẫn Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Salad Giảm Cân Công Thức Đơn Giản Để “da Đẹp Dáng Thon”
  • Hướng Dẫn Làm Món Salad Cá Ngừ Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Salad Cá Ngừ Dầu Giấm Cực Đơn Giản Lại Ngon Miệng
  • Top 3 Cách Làm Món Salad Rong Nho Cá Ngừ Siêu Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Làm Món Salad Hoa Quả Nhập Khẩu Giàu Chất Dinh Dưỡng
  • Nguyên liệu làm bún riêu cua

    – Rau ăn kèm với bún tùy chọn trong các loại rau sống mà bạn thích.

    – Hành khô và hành tươi, tỏi, ớt, giấm trắng.

    – Gia vị các loại như muối, hạt niêm, tiêu, mắm tôm,..

    Cách thực hiện món bún riêu cua ngay tại nhà

    Chế biến cua đồng:

    – Cua mua về ngâm nước khoảng 1 – 2 giờ cho cua nhả hết đất, cát, sau đó xả lại nước sạch.

    – Tiến hành lột mai cua, yếm cua để riêng.

    – Dùng thìa nhỏ nạo sạch gạch cua cho vào chén, ướp với một ít tiêu xay, hạt nêm.

    – Xay hoặc giã nhỏ mai cua.

    – Phần mai cua đã xay cho hòa vào nước khoảng 500 ml nước lạnh, bóp nhẹ cho thịt cua tan vào nước, để lắng và gạn lấy nước trong cho vào nồi.

    – Sau đó cho nước vào phần mai cua làn tương tự lần 2, 3 khi thấy chỉ còn vỏ cua cứng ráp thì ngưng lại.

    – Cho gia vị( muối, hạt nêm, đường) vào nồi nước cua vừa lọc được. Bắc lên bếp đun nhỏ lửa, canh tránh trào.

    Chế biến các loại thực phẩm còn lại:

    – Cà chua rửa sạch, cắt kiểu múi, đem xào qua với dầu.

    – Đậu phụ thái mỏng đem rán vàng, để riêng.

    – Hành lá rửa sạch, cắt khúc.

    – Huyết heo rửa sach, cắt miếng vừa ăn,để riêng.

    – Rau ăn kèm rửa sạch, để ráo.

    Chế biến viên chả ăn kèm bún riêu:

    – Tôm khô ngâm mềm,rửa sạch, xay nhuyễn.

    – Trộn tôm khô vừa xay với thịt heo xay, tỏi băm, dầu điều, hành băm, hạt nêm, đường,.. trộn đều, vo viên.

    – Cho cà chua đã xào vào nồi nước cua. Nấu sôi trong lửa nhỏ,cho tiếp huyết heo xắt miếng vào, sau đó tiếp tục cho chả vừa làm vào. Chả chín thì cho đậu phụ vào sau cùng.

    – Nước riêu cua sôi nhỏ lửa.

    – Phi thơm hành rồi đổ nhanh phần gạch cua vào nồi nước cua đang sôi. Đảo đều và tắt bếp. Cho một ít hành lá xắt nhuyễn vào.

    Yêu cầu thành phẩm:

    – Nồi nước dậy mùi thơm của cua đồng, sóng sánh vàng óng của gạch cua xen lẫn màu vàng của đậu phụ, màu của huyết heo, màu xanh của hành lá,…

    – Khi ăn chúng ta sẽ cho bún, hành vào tô. Chan nước riêu cua vào. Bên cạnh là đĩa rau sống ăn kèm thơm ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Miền Nam Đơn Giản, Ngon Nhất Bạn Phải Biết
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Giò Heo Ngon Hấp Dẫn, Dễ Làm Tại Nhà
  • Thực Hư Việc Ăn Trứng Rắn Nhiều Canxi, ‘bổ Âm Bổ Dương’?
  • Ngon, Nồng Ấm Với Món Rắn Trun Nướng Lá Nhàu
  • Cách Làm Tai Heo Xào Sả Ớt Giòn Ngon, Lạ Miệng, Dễ Ăn
  • Học Nấu Bún Riêu Cua Mở Quán Cho Người Mới Khởi Nghiệp

    --- Bài mới hơn ---

  • “bỏ Túi” Cách Nấu Bánh Canh Ghẹ Lôi Cuốn, Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Lớp Học Nấu Bánh Canh Nhanh
  • Công Thức Nấu Chè Bắp Đậu Xanh Đơn Giản Lại Ngon Miệng
  • Nấu Chè Bắp Lá Dứa Thơn Ngon Chỉ Với 40 Phút Đơn Giản
  • Cách Nấu Chè Bắp Sữa Ngon Như Ngoài Tiệm
  • Khi mở quán bún riêu thì phải đặt chất lượng món ăn lên hàng đầu, sau đó phải quan tâm đến các yếu tố khác như mặt bằng, thái độ phục vụ, giá cả… Tiếp theo đó, bạn cần phải hiểu được trong mở quán, thực khách “sợ” nhất, “ngán” nhất điều gì để phòng tránh. Nhiều người cho rằng, mở quán ăn phải có “duyên”. Điều đó không sai. Song, chính sự nỗ lực và cách hành động của bạn mới quyết định nhiều đến thành công của bạn.

    Bán bún riêu cua có lãi không?

    Bún riêu cua khác với một số món bún khác như bún đậu mắm tôm, bún chả, bún ốc… ở chỗ giá thành nguyên liệu khá đắt đỏ, vì thế mà giá bán ra đôi khi cũng có phần cao hơn. Hiện nay, một tô bún riêu cua giá bình dân đã 25.000 – 30.000 đồng/tô, có những nơi có thể chênh lệch hơn, khoảng 35.000 – 40.000 đồng/tô.

    Trung bình sau khi đã trừ hết mọi chi phí (cả chi phí nguyên liệu và chi phí mặt bằng, thuê nhân viên nếu có, dụng cụ, điện nước…), người chủ có thể thu lời trong khoảng 8.000 – 15.000 đồng/tô phụ thuộc vào giá bán. Với mức lời này, nếu duy trì được lượng khách khoảng 70 – 80 khách/ngày, bạn sẽ có thu nhập khoảng trên 25 triệu/tháng. Hơn nữa, nếu duy trì ở mức trên 100 khách/ngày thì con số có khi lên mức 40 – 50 triệu. Lợi nhuận nhìn chung còn phụ thuộc vào quy mô cũng như lượng khách mà bạn có được.

    Bún riêu ngon nhờ nước dùng từ cua rất ngọt, riêu cua nhiều, nêm nếm đậm đà

    (Ảnh: Internet)

    Muốn đắt khách? Đừng quên điều này

    Bún riêu ngon hay không có thể nói được quyết định ở 3 yếu tố: nước dùng phải ngọt thật tự nhiên từ các nguyên liệu tự nhiên, bánh và riêu cua không được nát và phải là cua thật, các nguyên liệu ăn kèm như chả, đậu hũ… phải hòa quyện để tô bún đậm đà hơn và ăn không bị ngấy. Nói là chỉ có 3 yếu tố, song muốn nấu ngon cả 3, bạn cần phải có bí quyết và nấu nhiều lần mới quen các thao tác và nêm nếm vừa vặn.

    Một yếu tố rất quan trọng nữa là chọn và xử lý cua đồng. Cua đồng muốn nấu lên ngon thì lúc chọn phải tươi, nhiều gạch cua. Khi bạn xay cua thì khâu lọc lấy nước phải cẩn thận để không bị tanh. Khi nấu phải đảo thật khéo để bánh cua nổi lên không bị vỡ.

    Tô bún riêu cua chất lượng không những có màu đẹp, vàng sóng sánh mà phải thơm mùi cua, ăn vào thấy cua thật chứ không bở bở như bị trộn hoặc quá ít cua. Muốn biết cách nấu bún riêu kinh doanh thật ngon, nhiều quán có cả “bí quyết gia truyền” hoặc tự các đầu bếp đã tham gia các lớp học nấu bún để học được công thức và bí quyết xử lý món ăn phù hợp với kinh doanh.

    Những điều khiến quán “mất điểm” nên tránh

    Có 2 điều mà bất cứ quán ăn nào cũng không nên “sa” vào, đó là sử dụng các nguyên liệu không đảm bảo chất lượng và thái độ phục vụ không tốt.

    Hiện nay, có nhiều quán ăn vì mục đích lợi nhuận quá lớn mà sử dụng những thực phẩm không an toàn như bột sắt giúp nước dùng vàng hơn, phẩm màu hoặc trộn đậu hũ vào riêu cua làm riêu đầy nhưng ăn lại rất bở.

    Thêm vào đó, nhiều quán không thực sự “chiều” khách như phục vụ quá chậm chạp, thái độ không thân thiện… Đây đều là những yếu tố khiến bạn mất khách, không đảm bảo được hoạt động lâu dài cho quán, thậm chí còn khiến khách không hài lòng, không còn muốn quay lại.

    Kinh doanh mở quán bún riêu rất có tiềm năng và thực tế đã giúp không ít người ổn định cuộc sống, làm giàu. Tuy nhiên, mở quán dù lớn hay nhỏ, dù lợi nhuận ít hay nhiều đều cần có quá trình, sự kiên trì, luôn thay đổi theo hướng tích cực và hơn hết là cái tâm với chính việc mình làm. Bán bún riêu cua, trước hết bạn phải có công thức nấu bún riêu ngon và tự tin vào chất lượng món ăn của mình. Bún ngon, phục vụ tốt thì không sợ không thành công.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tiểu Sử Cuộc Đời Và Sự Nghiệp Của Hồ Xuân Hương
  • Tóm Tắt Tiểu Sử Và Sự Nghiệp Của Nhà Thơ Xuân Diệu
  • Khám Phá Cách Làm Món Chè Bột Lọc Thịt Heo Quay Của Người Huế
  • Paid Post By Minh Long
  • Culinary Frank: “there Are No Boundaries Between Cuisines”
  • Cách Làm Bún Riêu Cua Đồng Ngon Đúng Hiệu Miền Bắc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Salad ? Ngon & Hấp Dẫn Nhất 2022
  • Cách Làm Sườn Nướng Mật Ong Ngon Ngất Ngây
  • 10 Món Salad Rau Ngon Và Dễ Làm
  • Cách Làm 5 Món Sườn Rim Chuẩn 10 Điểm
  • Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Ăn Từ Cá Hồi Đơn Giản
  • Cách làm bún riêu cua

    Nguyên liệu làm bún riêu cua

    • Khoảng 1 kg bún
    • 1 lạng thịt xay, nửa lạng tôm khô, 1 đến 2 quả trứng gà ta.
    • Đậu phụ 3 bìa nhỏ, cà chua 3 quả
    • Hành lá, khô, dấm bỗng, mắm tôm và các loại gia vị khác

    Một số chú ý khi chọn nguyên liệu: Khi làm làm bún riêu cua các mẹ nên đi chợ sớm để chọn được nguyên liệu tươi. Bún rối tươi, sợi nhỏ làm sẽ ngon hơn.

    Quan trọng nhất là phải chọn được cua tươi, nhiều gạch. Kinh nghiệm là nên chọn cua cái sẽ nhiều gạch hơn. Cách dễ nhận biết nhất là nhìn vào vỏ yếm của cua, con nào vỏ yếm nhỏ là cua đực, vỏ yếm lớn là cua cái. Cua đực nhiều thịt còn cua cái thường nhiều gạch. Đặc biệt chú ý, tránh chọn cua đã chết khi nấu sẽ có mùi, ăn không ngon.

    Thái đậu phụ, sau đó rán vàng cắt thành miếng nhỏ vừa miệng ăn. Thái dọc quả cà chua theo hình miếng cau xào qua với dầu. Chú ý không nên cho nhiều dầu không sẽ không tạo được vị thanh của nước dùng khi thưởng thức.

    Sau khi rửa sạch cua đồng, xay nhuyễn phần thân còn mai khêu gạch để riêng. Công đoạn tiếp theo là gạn lấy phần thịt. Đổ phần thân đã xay nhuyễn cho vào nước, sử dụng tay bóp để thịt cua tan vào nước. Lặp lại thao tác này cho tới khi chỉ còn phần vỏ cứng.

    Bước tiếp theo là trộn đều hỗn hợp tôm khô (xay nhuyễn), thịt lợn xay sẵn, 1 đến 2 quả trứng gà thêm ít hạt nêm và hành băm để làm chả. Lúc này nước trong nồi sôi dùng thìa múc hỗn hợp cho vào nồi. Chú ý không được đổ tất cùng một lúc mà nên cho từng muôi nhỏ.

    Khi chả chín cho tiếp đậu rán, cà chua đã xào qua trước, gần ăn thì cho dấm bỗng vào. Công đoạn cuối để nhỏ lửa phi hành khô nhanh chóng cho gạch cua lên, đảo qua tắt bếp. Để bát bún ngon, nước màu đẹp không nên cho nhiều dầu, xào nhanh hành không được quá lửa.

    Chỉ với một vài bước đơn giản cách làm bún riêu cua bạn đã có món ăn giải nhiệt mùa hè, ấm bụng mùa đông, hương vị thanh đúng vị miền Bắc.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Rươi ?thành Những Món Ăn Ngon Nhất?
  • Tìm Hiểu Về Đặc Sản Rươi Kho Niêu Đất, Món Ngon Vùng Đất Việt
  • Món Rươi Nấu Khế, Rươi Kho Khế?
  • Ngây Ngất Với Món Rươi Kho Chuẩn Vị Đầu Bếp, Ngon Như Nhà Hàng
  • Tổng Hợp Cách Làm Các Món Salad, Rau Trộn Ngon, Hấp Dẫn Lại Đầy Dinh Dưỡng
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100