Cách Làm Món Tráng Miệng Với Yogurt Lạ Miệng Tuyệt Ngon

--- Bài mới hơn ---

  • * Món Ngon Vừa Bổ Vừa Rẻ
  • Bãi Sau Vũng Tàu Có Gì Chơi? Hãy Cùng Khám Phá
  • (Vũng Tàu) Tổng Hợp Những Quán Ăn Ngon Nhất Ở Vũng Tàu
  • 2 Cách Làm Tôm Rang Me Chua Ngọt
  • Cách Làm Xíu Mại Sốt Cà Chua Ngon Tuyệt Ăn Kèm Bánh Mì, Cơm Hoặc Bún
  • Sữa chua hoa quả là món ăn dùng để giải nhiệt rất thích hợp để ăn vào những hôm thời tiết oi nóng mùa. Tùy theo sở thích của mỗi người, mà chúng ta có thể biến tấu thành các cách làm sữa chua hoa quả ngon khác nhau. Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn cách làm món tráng miệng với yogurt lạ miệng tuyệt ngon cho cả gia đình.

    + 4 hộp : Sữa chua: 4 hộp (dành cho 4 người ăn)

    + 50 gam : Sữa đặc có đường

    + 200 gam : Dâu tây

    + 2 trái : Ki wi

    + 2 trái : Táo xanh loại vừa

    + 150 gam : Nho

    + 400 gam : Đá bào

    + 1 trái : Chanh tươi

    Cách sơ chế nguyên liệu để làm sữa chua hoa quả

    – Dâu tây, táo xanh, ki wi, nho: sau khi mua về các bạn mang đi rửa sạch sau đó đem ngâm với nước muối pha loãng trong khoảng 5 phút rồi vớt ra cái rổ để cho ráo

    – Ki wi: Dùng dao cắt hai đầu quả kiwi rồi sau đó dùng muỗng ấn vào giữa phần ruột và vỏ rồi xoay tròn xung quanh quả để có thể tách rời phần vỏ ra khỏi phần ruột, thái thành từng miếng vừa ăn bằng hoặc nhỏ hơn miếng dâu tây

    – Nho: Lột vỏ rồi chẻ làm đôi, tách bỏ hạt

    – Chanh tươi: vắt lấy nước cốt.

    Các bước làm món sữa chua hoa quả

    – Các bạn cho 4 hộp sữa chua cùng với 50 g sữa đặc, 400g đá bào, 2 thìa cà phê nước cốt chanh vào trong máy xay nhuyễn;

    – Chia các loại trái cây ra làm 4 phần bằng nhau sau đó cho vào trong 4 ly;

    – Tiếp đó các bạn rót hỗn hợp sữa chua đã được xay nhuyễn ở trên vào là bạn đã có thể thưởng thức món tráng miệng vừa hấp dẫn vàthơm ngon lại bổ dưỡng này rồi đấy.

    Nguyên liệu:

    – dưa dấu : 50 gam

    – xoài : 50 gam

    – lê : 50 gam, bơ : 50 gam

    – vài múi mít

    – dứa : 1/8 quả, vài trái vải,

    – sữa đặc có đường : 2 thìa cà phê, đá bào.

    Cách làm sữa chua:

    Dưa hấu, xoài, lê, dứa các bạn đem xắt thành từng miếng vừa ăn. mít các bạn loại bỏ hạt sau đó xắt sợi. Vải bóc vỏ rồi tách hạt. Cho tất cả các nguyên liệu vào ly, sau đó rưới sữa lên trên. Tiếp theo các bạn cho đá bào vào rồi dùng thìa trộn đều và cùng nhau thưởng thức

    Bước 1:

    Tráng sữa chua vào xung quanh thành cốc

    Bước 2:

    Lần lượt cho các loại hoa quả mà bạn yêu thích vào trong cốc.

    Bước 3:

    Rót từ từ một chút sữa đặc đã được pha loãng cùng với một chút nước ấm…

    Bước 4:

    Cho đá đã được bào và sữa chua vào trong cùng một ly sau đó dùng thìa trộn đều cùng với hoa quả.

    Bước5:

    Trang trí thêm cho cốc hoa quả dầm sữa chua này một vài lát kiwi mỏng. Màu cam tươi kết hợp cùng với màu trắng sữa trông sẽ vô cùng mắt và hấp dẫn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Bạn Những Cách Chế Biến Tổ Yến Sào Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Yaourt Phô Mai Dẻo Thêm Trái Cây Ngon Nhất
  • 33 Món Ngon Với Xúc Xích Dễ Làm Và Vô Cùng Bắt Mắt
  • Chất Ngất Với Công Thức Chế Biến Ba Món Tráng Miệng Cực Ngon Từ Xoài Chín
  • Cách Làm Các Món Thịt Om Xì Dầu Lạ Miệng Ngon Cơm
  • Cách Làm 2 Món Tráng Miệng Phong Cách Châu Âu

    --- Bài mới hơn ---

  • Sá Sùng Khô Nấu Món Gì Ngon, Hấp Dẫn, Ai Cũng Mê?
  • Bí Quyết Chế Biến Mực Khô Ngon Không Phải Ai Cũng Biết?
  • Lớp Dạy Nấu Món Ăn Hàn Quốc Tại Hà Nội, Tp Hcm, Cần Thơ
  • Dạy Học Nấu Món Ăn Hàn Quốc
  • Nấu Món Ăn Hàn Quốc Không Khó
  • Món ăn có xuất xứ từ nước Ý lãng mạn và nổi tiếng với nhiều món ăn như pizza, pasta, kem Ý… Panna Cotta là một món ngọt của Ý, được nấu từ kem, sữa và đường, bột thạch, đổ vào khuôn và đợi hỗn hợp đông lại.

    Nguyên liệu để làm: 50 ml whipping cream, 200 ml sữa tươi không đường, 30 gram đường, 1 muỗng cà phê vanilla, 1 muỗng cà phê rượu rum, 3 gram gelatin bột.

    Các bước thực hiện:

    Cho 50 ml sữa tươi với bột gelatin vào chung với nhau, đun cách thủy hoặc cho vào lò vi sóng đun ấm. Quậy đều cho sữa hòa tan gelatin.

    Rót phần sữa tươi còn lại, whipping cream, đường vào nồi sạch, bắc lên bếp nấu với lửa nhỏ. Sữa sôi lăn tăn thì cho hỗn hợp gelatin vào hòa tan, tắt bếp. Cho vanilla, rượu rum vào khuấy đều.

    Đổ sữa ra ly hay khuôn tùy thích. Bọc miệng ly bằng màng thực phẩm, đặt vào ngăn mát tủ lạnh vài tiếng cho Panna Cotta đông lại.

    2. Chuối đốt rượu – Món ăn ngọt ngào nồng vị

    Mỗi khi nhắc tới những món ăn ngon của châu Âu, những người sành ăn sẽ gợi ý cho bạn một món tráng miệng mang đậm nét tinh túy của ẩm thực Pháp. Đó chính là chuối đốt rượu.

    Các nguyên liệu cần có: 65 gram bơ, 120 gram đường nâu, 4 quả chuối sứ to, 55ml rượu Grand Marnier, 55 ml rượu Rhum, 1/4 thìa cà phê bột quế.

    Các bước thực hiện:

    Chọn những trái chuối vừa chín tới để thực hiện món ăn này, nếu chuối quá chín khi chế biến sẽ bị nhão và dễ nát, không đạt yêu cầu. Bóc sạch vỏ chuối, loại bỏ luôn phần xơ trắng. Dùng dao bổ đôi theo chiều dọc, nếu chuối nhỏ thì không cần, quá to thì có thể cắt làm ba.

    Đổ bơ, đường nâu, bột quế vào chảo nhỏ, đun với lửa nhỏ vừa, trong quá trình đun, bạn dùng thìa gỗ hoặc đũa để quậy cho các nguyên liệu hòa trộn với nhau. Rót rượu Grand Marnier vào chảo, sau đó xếp các miếng chuối vào, đặt phần mặt phẳng vừa cắt xuống trước.

    Nấu tới khi chuối mềm thì rót rượu Rhum, rượu nóng thì hơi nghiêng chảo để lửa bắt vào chảo chuối. Bước này bạn cần làm cẩn thận và bình tĩnh, để yên đợi đến khi cồn trong rượu cháy hết, lửa tắt là được. Đợi nguội, gắp chuối ra đĩa một cách nhẹ nhàng, trang trí thêm với kem tươi, trái cây và thưởng thức ngay.

    Với hai món tráng miệng Âu đặc sắc và đầy sức hút như trên, bạn hoàn toàn có được những giây phút tuyệt vời khi thưởng thức chúng. Công đoạn thực hiện khá đơn giản, bạn có thể tự thực hiện tại nhà để cả gia đình đều được nếm thử món tráng miệng nổi tiếng châu Âu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lươn Nấu Củ Chuối Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Ngày Cuối Tuần Tụ Họp
  • Mách Bạn Cách Chế Biến Ngan Nấu Món Gì Ngon Nhất
  • Cách Nấu Cháo Mực Cho Bé Ăn Dặm Từ 8 Tháng Đến 2 Tuổi Ngon Nhất Năm 2022
  • Khóa Học Nấu Món Hàn Quốc Tại Hà Nội
  • Cách Chế Biến Món Thịt Heo Rừng Nướng Ngũ Vị
  • Các Món Tráng Miệng Làm Từ Chuối

    --- Bài mới hơn ---

  • 【3/2021】Các Làm Món Cá Đối Kho Cực Ngon Miệng【Xem 95,733】
  • 【3/2021】Các Làm Món Cá Đối Kho Cực Ngon Miệng【Xem 95,832】
  • Cá Mực Khô Loại Nào Ngon Nhất?
  • Râu Mực Khô Làm Gì Ngon 03/2021
  • Các Món Nhậu Từ Mực Khô Hấp Dẫn Nhất
  • 3 quả chuối tây chín

    50g đường cát

    100g bột năng

    170ml nước

    Lạc rang, nước cốt dừa, vài giọt phẩm màu vàng (nếu thích)

    Các bước làm bánh chuối hấp cốt dừa:

    Bước 1: Hướng dẫn sơ chế nguyên liệu làm bánh chuối hấp cốt dừa

    + Chuối thái khoanh tròn chừng 1 cm.

    + Cho chuối vào 170ml nước luộc đến khi sôi chừng 3 phút.

    Bước 2: Hướng dẫn cách làm bột bánh chuối

    Bước 3: Hướng dẫn cách hấp bánh chuối

    + Chuẩn bị khuôn hấp, bôi một lớp dầu ăn mỏng vào khuôn, xếp một lớp chuối rồi đổ bột ngập mặt chuối.

    + Đem hấp đến khi thấy bánh trong thì bắt đầu đổ lớp tiếp theo lên, cứ làm như vậy cho đến hết.

    + Khi thấy bánh trong hoàn toàn là đã chín, nhấc cả bánh và khuôn ra để nguội.

    Bước 4: Hướng dẫn cách bày bánh và trang trí

    + Dùng dao mỏng và sắc lách qua thành khuôn để lấy bánh ra.

    + Xắt thành những miếng vuông cỡ 2cm x 2cm.

    + Lạc rang đập dập.

    + Xếp bánh xuống dưới, rắc lạc rang và nước cốt dừa lên trên là bạn đã hoàn thành xong các công đoạn làm bánh chuối hấp cực ngon rồi đấy! Món bánh chuối hấp cùng nước cốt dừa sẽ là sự kết hợp hương vị dai dai, beo béo của nước cốt dừa và vị bùi bùi của lạc rang.

    1 ổ bánh mì Pháp cắt khoanh, 300ml sữa tươi, 100g đường, 2 quả trứng, va-ni, muối, 1/3 thìa súp bột quế, 20g bơ, 6 quả chuối sứ chín, 50ml sốt vanilla, 50ml chocolate.

    Chuối sứ bóc vỏ, rửa qua nước muối loãng, thái lát. Trứng đánh tan, trộn đều với sữa, đường và va-ni, ít muối, bột quế.

    Thoa bơ vào khuôn, xếp một lớp bánh mì vào đáy khuôn. Đổ hỗn hợp trứng vào, xếp một lớp bánh mì, một lớp chuối. Ấn nhẹ để bánh mì ngấm sữa. Nướng ở nhiệt độ 175oC khoảng 40-45 phút, để nguội, lấy ra khỏi khuôn.

    Bánh sẽ mịn hơn khi bạn dùng đường xay thay cho đường cát.

    3 quả chuối nghiền mịn, 2 quả thái lát để trang trí, 4 quả trứng gà, 200g bột mì, 200g đường xay, 100g bơ chảy mềm, 100ml kem sữa tươi đánh nổi, 50ml sốt chocolate, 2 hũ sữa chua Vinamilk có đường, bột nổi, va-ni, dầu ăn.

    Thoa dầu vào khuôn, đổ hỗn hợp vào 2/3 khuôn, nướng chín với lửa vừa, để nguội, lấy ra khỏi khuôn.

    Bắt kem tươi lên bánh, xếp chuối sứ thái lát lên, rưới sốt chocolate lên mặt bánh.

    Khi cho sữa chua vào bột, bạn nên cho từng chút một để bột không bị vữa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Tráng Trộn ? Ngon & Chuẩn Nhất 2022
  • Trà Xanh Matcha Và Cách Nấu Chúng Thành Món Tráng Miệng Chay Ngon
  • 9 Cách Làm Chuối Cho Bé Ăn Dặm Ngon Đơn Giản Giàu Dinh Dưỡng Tại Nhà
  • Ngất Ngây Với 10 Món Ăn Tráng Miệng Nhật Bản
  • 20 Món Tráng Miệng Nhật Bản Ngon Nổi Tiếng Lại Dễ Làm
  • 5 Món Tráng Miệng Dễ Làm Cho Mùa Hè

    --- Bài mới hơn ---

  • Mực Trứng Tươi Ngon, Cấp Đông Trực Tiếp Tại Thuyền
  • Top 11 Món Hải Sản Khô Nha Trang Ăn Liền Được Nhiều Người Yêu Thích
  • 10 Đặc Sản Khô Làm Quà Ở Nha Trang Đáng Giá Nhất
  • 5 Cách Chế Biến Thịt Cò Đủ Món
  • Đổi Vị Với Cách Nấu Ốc Xào Măng Chua Ngon Hút Hồn
  • Thạch hoa quảQuan trọng nhất là bạn cần mua được 2 gói gelatin dạng bột, không mùi (ví dụ như bột rau câu pha sẵn Konnyaku bán ở siêu thị). Cho 120ml nước lạnh vào tô nhỏ. Rắc bột gelatin lên trên mặt nước. Để cho bột mềm. Không động vào bát bột gelatin, để khoảng 5-10 phút. Trong khi đó, cho 240ml nước nho ép vào một nồi nhỏ, bắc lên bếp đun nóng (41- 46 độ C), cho gelatin vào khuấy đều cho tan hết bột (thử bằng cách nhúng thìa vào, nếu không thấy lợn cợn là đã tan hết). Rót một lớp mỏng nước nho ép vào khuôn làm bánh mỳ (10x20cm), để vào tủ lạnh trong vòng 30 phút, hoặc tới khi thạch đông lại, nhưng vẫn còn hơi dính.Xếp một lớp kiwi lên trên mặt thạch đã đông, tiếp tục rót nước thạch nho ép vào khuôn, chỉ vừa phủ kín lớp quả. Để vào tủ lạnh trong vòng 1 giờ, hoặc tới khi đông lại. Lại tiếp tục xếp một lớp dâu tây cắt miếng lên, rồi lại rót nước nho ép vào, để vào tủ lạnh cho đông lại. Tiếp tục làm vậy với lớp dứa. Bọc nylon, để vào tủ lạnh qua đêm. Chè nhãn lồng hạt sen Nhãn bóc vỏ. Dùng một con dao nhỏ, đầu nhọn, lách đầu nhọn vào phần đỉnh của quả nhãn và nhẹ nhàng tách hạt ra. Hạt sen rửa sạch, cho vào nồi nước, bắc lên bếp đui sôi trong vòng khoảng 20 – 30 phút, cho tới khi hạt sen vừa chín tới. Đổ nước sen ra một cái tô, bớt lại chút ít trong nồi cùng với hạt sen. Cho đường vào, đun nhỏ lửa trong vòng 10 phút cho ngấm.Vớt hạt sen ra để nguội. Nhét từng hạt sen vào trong quả nhãn. Nước luộc hạt sen cho lại vào nồi, cho thêm nước nếu cần. Cho thêm đường vừa với khẩu vị. Nước sôi thì đổ bát nhãn đã lồng hạt sen vào. Cho vanilla vào khuấy đều. Đun thêm khoảng 2 phút nữa là được. Bắc ra, để nguội rồi cho vào tủ lạnh. Ăn mát hoặc cho thêm vài viên đá nếu thích.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 8 Đồ Tráng Miệng Hàn Quốc “ngon Nức Lòng” Khách Du Lịch
  • Gelatin Là Gì? Cách Chế Biến Các Món Tráng Miệng Kèm Gelatin Siêu Ngon
  • Top 3 Món Ăn ‘ngon’ Từ Quả Chuối Và Dễ Thực Hiện
  • 18 Món Ăn Tráng Miệng Của Nhật Bản Dành Cho Bậc Đế Vương
  • Mê Mẩn Với 10 Món Tráng Miệng Cực Kỳ Được Ưa Chuộng Tại Nhật Bản
  • Cách Làm Socola Bơ Đậu Phộng Tráng Miệng Ngọt Ngào

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Đuôi Bò Hầm Cà Chua Thơm Ngon Đậm Đà Đổi Vị Cuối Tuần
  • Cách Làm Món Đuôi Bò Hầm Bia Đậm Đà Thơm Ngon Cho Ngày Lạnh
  • Cách Nấu Đuôi Bò Hầm Ngon Không Phải Ai Cũng Biết
  • Gầu Bò Úc Nấu Món Gì Ngon?
  • Gù Bò Tươi Ướp Gia Vị
  • – 1 gói bánh quy graham crackers

    – 1 chén bơ đậu phộng

    – 225g khối pho mát kem

    – 4 muỗng canh đường bột

    – 225g kem tươi

    – 340g socola chip

    – 1/2 cốc sữa tươi nguyên chất

    Cách làm món socola bơ đậu phộng cho 3-4 người ăn:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món socola bơ đậu phộng.

    – Bánh quy các bạn cho vào một cái túi nilon rồi đập vụn

    – Bơ đậu phộng và pho mát kem các bạn để trong nhiệt độ phòng từ trước cho mềm.

    Bước 2: Các bước thực hiện làm socola bơ đậu phộng.

    – Bước tiếp theo, chúng ta sẽ chuyển qua đun socola.

    – Để đun chảy socola thì sẽ có hai cách để các bạn thực hiện.

    – Cách hai: dùng hơi nóng. Các bạn dùng một cái nồi hơi gấp đôi hoặc nếu không có thì các bạn có thể tự chế bằng cách dùng một cái nồi cỡ trung bình bên dưới, thêm một ít nước vào trong rồi chồng một cái nồi nhỏ lên trên là được. Sau đó, các bạn chỉ cần cho socola và sữa vào nồi rồi khuấy đều tay cho đến khi socola chuyển sang dạng lỏng là được.

    – Bước cuối cùng, hoàn thành món ăn.

    Lưu ý khi làm món socola bơ đậu phộng:

    – Các bạn nên đặt ly socola bơ đậu phộng vào ngăn mát của tủ lạnh một lúc rồi hay thưởng thức sẽ ngon hơn rất nhiều đấy.

    – Ngoài cách trang trí như trên thì các bạn có thể rắc một vài viên socola chip hay một vài miếng dâu tây, kiwi thái lát cũng rất tuyệt đó.

    Món socola bơ đậu phộng mang một hương vị thơm ngon đến khó cưỡng, lớp vỏ bánh quy giòn rụm hòa quyện với vị béo từ bơ đậu phộng, vị ngọt ngào từ socola sữa và thêm một chút mát lạnh từ kem tươi. Hơn nữa cách làm món tráng miệng này còn rất đơn giản,vì thế các bà mẹ đừng làm một mình mà hãy rủ các con bạn cùng vào bếp. Chắc chắn, các bé sẽ thấy rất vui vì được tự tay làm nên một món ăn hấp dẫn và đẹp mắt như thế này đấy. Hãy gắn kết tình yêu trong gia đình bằng những món ăn ngon như ly socola bơ đậu phộng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Quy Bơ Đậu Phộng Giòn Tan Hấp Dẫn
  • 11 Món Ngon Từ Trái Bơ Cực Tốt Cho Bé
  • Điểm Danh Món Ăn Cực Ngon Từ Chả Bò Mẹ Lưu Lại Để Làm Nhé!
  • Cách Làm Món Chim Bồ Câu Quay Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Những Món Ngon Từ Chim Bồ Câu Có Thể Làm Ngay Tại Nhà Cho Bà Bầu, Trẻ Nhỏ, Người Già
  • Cách Làm Bánh Tráng Cuốn Thịt Heo Dễ Làm Mà Ngon Miệng

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Bò Cuốn Lá Lốt Chiên Ngon Không Tưởng
  • Cách Làm Món Nem Cuốn Thập Cẩm Đơn Giản Mà Lại Thơm Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Nem Cuốn Chay Thơm Ngon
  • Lạ Mắt Ngon Miệng Với Cuốn Cơm Tôm Cua Cực Dễ Làm
  • Cách Làm Món Thịt Thỏ Quay Vàng Ươm, Hấp Dẫn Nhất
  • Bánh tráng cuốn thịt heo là món ăn ngon đặc sản của Đà Nẵng được nhiều người yêu thích. Món cuốn dân giã này không hề cầu kỳ trong cách làm, nhưng chính điều đó lại làm cho món ăn mang hương vị thanh mát lẫn trong sự đậm đà khơi dậy một vị giác vô cùng khó cưỡng.

    Với cách làm bánh tráng cuốn thịt heo nguyên liệu, cách làm đơn giản tại nhà, các bạn sẽ có món bánh tráng cuốn thịt heo ngon đúng điệu Đà Nẵng.

    – Rau xà lách, húng láng, húng bạc hà, tía tô, kinh giới, mùi…

    Để có món bánh tráng cuốn thịt heo ngon, các bạn nên chọn mua phần thịt heo có cả bì, cả mỡ và nạc, có thể là phần thịt ba chỉ, thịt chân giò hoặc thịt mông. Thịt heo các bạn rửa sạch, luộc chín rồi để nguội.

    Rửa sạch, luộc chín thịt rồi để nguội. Lưu ý, để có món bánh tráng cuốn thịt heo ngon, các bạn nên chọn mua phần thịt heo có cả bì, cả mỡ và nạc, có thể là phần thịt ba chỉ, thịt chân giò hoặc thịt mông.

    Thịt heo đã luộc thái thành các miếng mỏng.

    Chuối tước bỏ phần vỏ xanh, thái mỏng rồi ngâm ngay vào nước có pha muối và dấm, muối và giấm có tác dụng giúp cho chuối không bị chảy nhựa và thâm đen.

    Dứa, cà rốt, dưa chuột gọt vỏ, thái sợi với độ dài vừa ăn, bày ra đĩa, giữ lại 1/2 quả dứa để lát sẽ dùng pha nước chấm.

    Rau sống tùy ý thích các bạn có thể dùng các loại rau như trong phần nguyên liệu hoặc thêm nhiều loại khác như lá mơ, lá đinh lăng… Rau nhặt bỏ phần cuộng và lá già, rửa sạch rồi ngâm rau với nước muối pha loãng trong thời gian 10-15 phút vớt rau ra, vẩy ráo.

    Rau nhặt bỏ phần cuống và lá già, rửa sạch rồi ngâm rau với nước muối pha loãng trong thời gian 10-15 phút vớt rau ra, vẩy ráo.

    Gừng, sả, dứa các bạn đem xay nhuyễn hoặc bằm nhỏ rồi pha cùng với mắm nêm. (Mắm nêm là nước chấm dùng để ăn kèm với bánh tráng cuốn thịt heo, thường thì loại mắm nêm bán sẵn đóng chai của các hãng thì họ đã pha chế gần như vừa miệng rồi, các bạn chỉ việc hòa cùng gừng, sả, dứa là xong, có thể thêm ớt nếu thích cay).

    Vậy là đã chuẩn bị xong các nguyên liệu cho món bánh tráng cuốn thịt heo. Giờ các bạn chỉ cần bày thịt, bánh tráng và các loại rau ra đĩa, vì bánh tráng khá mỏng và dễ rách nên khi ăn nên dùng kèm với bánh đa nem.

    Khi ăn, trải 1 lớp bánh tráng lên bánh đa nem, lần lượt xếp các loại rau, dưa chuột, chuối xanh, dứa, thịt rồi cuộn chặt lại, chấm mắm nêm và thưởng thức.

    Bánh tráng cuốn thịt heo là món ngon không thể ăn vội vã mà phải từ từ cảm nhận vị ngon ngây ngất. Thịt heo có nạc và mỡ xen kẽ nhau, không khô cũng không ngấy trong vị thanh mát của rau sống, dứa, dưa leo, chuối xanh chấm vào mắm nêm càng tăng thêm phần thơm ngon không gì bằng mà vẫn cung cấp đầy đủ dưỡng chất. Quả đúng là lựa chọn phù hợp cho cả bữa ăn trưa, ăn tối hay ăn vặt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Tráng Cuốn Thịt Heo Ngon Tại Nhà Chuẩn Vị Đà Nẵng
  • 5 Cách Làm Món Trứng Cuộn Đơn Giản Mà Ngon Cơm
  • 3 Món Gỏi Cuốn Chay Ngon Mà Bạn Cần Phải Biết
  • Cách Làm Bì Cuốn Đơn Giản
  • Cách Làm Món Cuốn Ngon Tại Nhà
  • 2 Cách Làm Cá Hấp Cuốn Bánh Tráng Ngon Lạ Miệng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Mè Hấp Bia Ngọt Lịm
  • Học Cách Làm Cá Mè Hấp Bia Ngon, Nhanh, Không Tanh
  • Cách Làm Cá Nục Hấp Cuốn Bánh Tráng Thơm Ngon Tròn Vị Ăn Là Ghiền
  • Cá Lóc Hấp Cuốn Bánh Tráng
  • Cách Làm Cá Biển Hấp Không Hề Tanh Cực Kỳ Hấp Dẫn
  • PL&DS – Cuối tuần rảnh rỗi, bạn có thể làm món cá hấp để cả nhà thưởng thức ngon tuyệt mà không bị ngấy, nhất là những ngày trời nắng nóng, có thể dùng cá hấp cuốn bánh tráng. Xin giới thiệu với các bạn 2 món cá hấp cuốn bánh tráng ngon tuyệt

    Theo Infonet, cách làm cá hấp bia:

    Nguyên liệu làm cá hấp bia gồm:

    1 kg cá (số lượng cá có thể nhiều hơn hoặc ít hơn tùy theo số lượng người ăn), 1-2 lon bia, 3 quả cà chua, 2 củ gừng, sả, ớt, hành lá, thì là, cần tây, chanh, mắm, hạt nêm, hạt tiêu.

    – Cách làm món cá hấp bia như sau:

    Làm cá xong thì rửa sạch, khứa nhẹ vài đường chéo trên mình cá. Sau đó, ướp cá với chút muối và sả, gừng băm nhỏ trong 30 phút.

    Cà chua rửa sạch bổ múi cau.Thì là cắt bỏ gốc rễ rửa sạch.Cần tây rửa sạch cắt khúc dài khoảng 4-5cm. Hành lá cắt đôi, phần củ chẻ dọc. Sả đập dập, gừng cạo vỏ rửa sạch.

    Khi chuẩn bị kết thúc quá trình hấp cá thì cho hành lá + thì là + cần tây và cà chua sống vào hấp thêm khoảng 5p phút rồi tắt bếp.

    Pha nước chấm cá hấp bia: Lấy 2 muôi canh nước mắm nguyên chất rồi cho tỏi, gừng băm nhuyễn, 2 thìa đường trắng, nước cốt chanh, ớt giã nhuyễn vào khuấy đều là được.

    2.Cá hấp xì dầu:

    Chỉ với nguyên liệu đơn giản bạn đã thực hiện được món cá hấp xì dầu ngon tuyệt vời vào cuối tuần để cả nhà thưởng thức. (Ảnh internet)

    800-1 kg cá tươi (có thể dùng cá trắm, chép, hồi, hồng, cam…) 1 nhánhgừng to cỡ ngón cái, xì dầu, hạt nêm, tiêu, dầu hào, thì là, hành tươi hoặc gốc hành, ớt tươi, 1 củ hành khô.- Nguyên liệu làm món cá hấp xì dầu gồm:

    – Cách làm món cá hấp xì dầu như sau:

    Cá tươi làm sạch, để ráo ướp với 1 chút hạt tiêu, hạt nêm.

    Sau đó thái chỉ gừng, hành khô thái lát. Trộn đều hỗn hợp gồm: hành, gừng, 1 thìa đầy dầu hào, 2 thìa canh xì dầu thành 1 hỗn hợp rồi xát đều vào cá để khoảng 15 phút. Bạn có thể thái 1 quả ớt (nếu nhà ăn được ớt) vào ướp cùng cá để cho cá bớt tanh.

    Ướp khoảng 15 thì cho cá vào nồi hấp trong 30 phút. Khi thấy cá chín rồi thì bỏ rau, thì là và hành tươi vào hấp chín.

    Pha nước chấm như sau: Lấy 2 muôi canh nước mắm nguyên chất rồi cho tỏi, gừng băm nhuyễn, 2 thìa đường trắng, nước cốt chanh, ớt giã nhuyễn vào khuấy đều là được.

    Như vậy là bạn đã thực hiện được 2 món cá hấp cuốn bánh tráng chuẩn cực ngon. Món này có thể thực hiện vào cuối tuần để cả nhà cùng thưởng thức. Nhất là vào những ngày trời nắng nóng, món cá hấp cuốn bánh tráng ăn ngon mà không bị ngấy tí nào.

    chúng tôi cho biết, tro bếp giúp bạn loại bỏ chất nhầy và mùi tanh của cá; ngoài ra còn có thể dùng rượu trắng, giấm, chanh…

    Sử dụng chanh và giấm:

    – Chanh và giấm cũng là những loại nguyên liệu rất hữu ích trong việc loại bỏ mùi tanh của cá. Pha một ít nước lạnh và giấm, cho cá đã làm sạch vào rửa lại, cá sẽ bớt mùi tanh.

    Theo Thu Chi (tổng hợp) – PL&DS

    – Pha loãng nước cốt chanh, ngâm cá vào đó vài phút rồi làm sạch cá như bình thường. Cách này rất hữu ích với các loại cá da trơn vì nó còn giúp loại bỏ chất nhầy. Lưu ý là không nên ngâm lâu quá sẽ làm cá bị chín phần da.

    – Sử dụng nước cốt chanh hoặc giấm trắng thoa đều lên mình cá đã làm sạch, sau đó dùng khăn sạch lau khô cũng giúp làm giảm mùi tanh cho cá.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Làm Món Cá Hấp Xì Dầu Chuẩn Vị
  • Mách Bạn Công Thức Cá Mú Đỏ Hấp Xì Dầu Tuyệt Ngon Mà Không Hề Tanh
  • Cá Diêu Hồng Hấp Xì Dầu Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Món Ngon Cuối Tuần Thịt Bò Hầm Bắp Non
  • Ngọt Ngon Với Cách Làm Bắp Non Xào Thịt Bò
  • 33 Món Tráng Miệng Ngon Nhất Việt Nam, Các Món Tráng Miệng Đơn Giản, Dễ Làm Và Phổ Biến Trong Buổi Tiệc

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Hương Đồng Gió Nội Ở Việt Nam
  • Những Món Ngon Việt Nam (Song Ngữ Hàn
  • 6 Món Ngon Vỉa Hè Bạn Nên Thưởng Thức Khi Ở Sài Gòn
  • Đầu Bếp Võ Quốc: Đừng Ngại Thất Bại!
  • Nhà Hàng Món Ngon Việt Nam
  • 33 món bánh tráng miệng, kem chè tráng miệng ngon dễ làm

    2. Bánh trôi tàu

    Bánh trôi tàu có thể nói là một trong những món tráng miệng hấp dẫn nhất vào những ngày trời lạnh. Món bánh vừa nóng hổi, lại dẻo thơm hương bột nếp, bùi bùi của đậu xanh, vừng đen, lạc rang và ngọt ấm của nước đường gừng, chỉ cần ăn một miếng là đã thấy ấm bụng rồi.

    5. Bánh cuộn tinh than tre

    Tinh than tre trong những năm gần đây đã trở thành một nguyên liệu được các chị em ưa thích bởi không những hương vị đặc biệt, mà nó còn đem lại nhiều lợi ích tốt đẹp cho sức khỏe mà có thể kể đến đầu tiên là công dụng detox, giải độc.

    Món bánh cuộn vốn nổi tiếng bởi sự mềm, xốp mà không loại bánh nào sánh được, sẽ càng thêm ngon khi kết với tinh than tre thanh nhẹ nữa.

    6. Bánh bông lan chanh dây

    Bánh bông lan chanh dây với vị chua nhẹ, không bị ngọt gắt hẳn sẽ là sự lựa chọn số một đối với những cô nàng không mấy hảo ngọt. Bánh nướng xong bạn có thể thưởng thức ngay khi đang nóng.

    Để bảo quản lâu hơn, bạn nhớ chờ bánh nguội hẳn, sau đó bọc lại bằng màng bọc thực phẩm để bánh không bị khô sau đó bảo quản ở nơi thoáng mát hoặc tủ lạnh. Khi muốn dùng chỉ cần cắt lấy một lát nhỏ rồi cho vào lò vi sóng hay lò nướng làm nóng lại trong giây lát là có thể thưởng thức ngay!

    7. Bánh nếp bí đỏ

    Bí đỏ là một loại thực phẩm chứa nhiều vitamin, khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Nếu bạn đã thấy chán món canh bí đỏ thông thường thì nay hãy thử biến tấu loại nguyên liêu giàu dinh dưỡng này thành món bánh nếp bí đỏ dẻo ngon hết sảy này nha!

    Vị bùi ngon của bí đỏ cùng với hương thơm của dừa và cái ngọt ngon của món tráng miệng này không lẫn vào đâu của nhân đậu đỏ, mới nghĩ đến thôi là đã thấy thèm ơi là thèm!

    8. Sương sáo mật ong

    Mật ong là loại thực phẩm đem lại nhiều lợi ích cho làm đẹp và sức khỏe vì chứa nhiều canxi, sắt, cũng như khoáng chất, vitamin. Sương sáo không những ngon mà còn có vị ngọt, tính mát tự nhiên nên giải nhiệt cực kì tốt. Sự kết hợp này sẽ giúp bạn có một món tráng miệng ngon lành và cực kì bổ dưỡng, cùng làm và thưởng thức nha!

    Những món tráng miệng Việt Nam trong các buổi tiệc, nhà hàng

    11. Bánh đậu đỏ hấp

    Bánh đậu đỏ làm theo cách này vừa mềm thơm pha chút dẻo của bột nếp và bùi bùi của đậu đỏ. Món bánh ăn khá ngon miệng mà không hề có cảm giác ngán. Bánh có độ xốp vừa phải với màu trắng như bông tuyết điểm một chút màu đỏ trông rất đẹp mắt. Khi ăn bánh mà uống kèm một ly trà nóng thì còn gì tuyệt vời hơn.

    12. Bánh đậu xanh

    Ngay tại nhà, bạn cũng có thể làm lên những chiếc bánh đậu xanh vừa thơm, vừa bùi, vừa béo của nước cốt dừa, thưởng thức cùng 1 cốc trà nóng, cộng thêm hương vị ngọt ngào, thơm mát của bánh đậu xanh thật tuyệt vời.

    13. Kem que ba màu

    Kem được làm từ hoa quả tươi nên rất giàu dinh dưỡng và vitamin cho mùa hè. Không quá ngọt vì tự tay nhà làm bạn có thể điều chỉnh lượng ngọt tuỳ ý.

    Kem hoa quả là món tráng miệng không thể thiếu cho mùa hè, từ trẻ em đến người lớn đều có thể vô tư thưởng thức. Chua chua đỏ của quả mâm xôi, ngọt thơm của đào tươi vàng ươm xen kẽ đó là sữa chua hoặc kem thì còn gì tuyệt hơn cho mùa hè này!

    14. Chè hạt sen thạch rau câu

    Chè hạt sen nghĩ tới thôi đã thấy vị thanh nhẹ mát lành chẳng cầu kỳ màu mè như các loại chè khác nhưng khi đã ăn rồi thì chắc hẳn sẽ thấy mát lành như vừa được tận hưởng một làn gió thanh giữa tiết trời oi ả.

    Những viên hạt sen bở bùi, phần nước chè có vị thanh ngọt thêm vài sợi thạch trong veo màu lá dứa bắt mắt vô cùng, cho thêm chút thạch lá dứa màu xanh để làm bát chè thêm “mát mắt” đồng thời với nhà có trẻ con thì bát chè có thạch luôn khiến chúng thích mê.

    15. Dâu tây đá bào

    Dâu tây đá bào là món tráng miệng cực kì mát lạnh, ngon miệng và bổ dưỡng nhờ làm hoàn toàn từ những trái dâu tươi nguyên chất. Nguyên liệu cũng rất đơn giản nên đã làm là thành công ngay, không sợ thất bại.

    16. Bánh crepe lá dứa

    Món bánh crepe lá dứa đơn giản, dễ làm. Khi ăn lớp bánh không ngọt, được bọc trong lớp kem béo béo, mát lạnh, kết hợp với mùi thơm lá dứa sẽ làm cho bạn thật thích thú!

    Mời bạn xem CÁCH LÀM BÁNH CREPE sữa tươi thơm ngon

    17. Chè bắp

    Chè bắp là món ăn dân dã nhưng ngon miệng với hương vị thơm ngọt dẻo mềm của bắp non thêm chút béo béo của cốt dừa khiến ai ăn cũng thích. Với vài thao tác đơn giản là nhà bạn có ngay nồi chè bắp tráng miệng ngon lành rồi!

    Mời bạn xem CÁCH LÀM CHÈ BẮP đơn giản chỉ vài thao tác

    18. Thạch sữa trái cây

    Thạch sữa trái cây là món tráng miệng mát lành, bổ dưỡng cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất. Những miếng thạch sữa dai mềm vui miệng cùng những loại trái cây với màu sắc bắt mắt sẽ khiến bé yêu mê thích lắm đấy!

    19. Bánh phú sĩ

    Bánh Phú Sĩ thực chất là bánh bông lan hấp với phần kem lá dứa xanh mướt thơm ngon và mát lạnh được rắc ít dừa khô bên trên.

    Các loại chè tráng miệng ngon nhất Việt Nam mùa hè

    20. Chè nhãn nhục

    Chè nhãn nhục nấu bằng đường phèn nên vị rất thanh mát, nhãn nhục ngọt mà không gắt ăn kèm với thạch đã nạo sợi nhỏ và nho khô thả trong bát nước chè. Khi ăn bỏ thêm vài viên đá lạnh cảm giác thanh ngọt dễ chịu vô cùng.

    21. Chè bánh lọt

    Mùa hè nóng bức, còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức món chè bánh lọt! Đây là một món ngon khoái khẩu của rất nhiều người lại rất dễ làm với nguyên liệu dễ kiếm.

    23. Chè xoa xoa hạt lựu

    Chè xoa xoa hạt lựu là món ăn quen thuộc với nhiều người miền Trung mỗi khi hè về. Trời oi bức được thưởng thức một ly chè xoa xoa hạt lựu thật mát lạnh lại rất ngon thì còn gì bằng phải không bạn?

    24. Chè khúc bạch

    Tưởng như món chè khúc bạch từ kem tươi sẽ rất “ngán” nhưng nếu bạn đã thử 1 lần thì ắt hẳn sẽ “ồ” lên ngạc nhiên vì sự hiểu lầm của mình.

    Chè khúc bạch với phần nước đường thanh thanh thoang thoảng mùi lá dứa, những viên khúc bạch trắng phau mềm mịn ăn kèm với cùi nhãn thơm mát cùng hạnh nhân rang chín, điểm xuyết hạt é giòn giòn mát mát. Khi thưởng thức món chè này bạn như cảm nhận đang có 1 “khúc nhạc giao hưởng” đang được tấu lên.

    25. Chè kiểm

    Chè kiểm còn một cái tên khác quen thuộc với người miền Tây là canh kiểm. Canh kiểm là cách gọi quen thuộc mình nghe mọi người gọi khi còn nhỏ.

    Chè kiểm thường được nấu vào dịp lễ hay những ngày đặc biệt của gia đình người miền Tây. Vị ngọt của chuối, vị bùi của khoai lang và vị béo nhẹ, thanh ngọt của bí đỏ hòa quyện cùng nước cốt dừa béo ngậy sẽ mang lại cho cả nhà một món tráng miệng ngon tuyệt vời.

    26. Chè vừng đen

    Chè vừng đen hay còn gọi là món chí mà phù không còn xa lạ với chúng ta. Vào độ tháng 10, khi những cơn mưa rào mang theo hơi gió heo may lành lạnh về phố, ta lại nghĩ tới những món ăn nong nóng để giúp xua đi cái lạnh đang len lỏi trong gió. Chè vừng đen thơm thơm vị vừng đen, ngọt nhẹ, thoảng mùi lá dứa vô cùng quyến rũ.

    27. Bánh đậu xanh hoa quả

    Tự tay làm ra những chiếc bánh hoa quả bằng đậu xanh không những ngon miệng mà còn rất thú vị nữa, đây cũng là dịp để bạn có thể “rủ” các bé nhà mình tạo hình trái cây và học hỏi thêm nhiều loại quả khác.

    Bánh đậu xanh hoa quả là một trong những món tráng miệng khá nổi tiếng ở Thái Lan – có tên gọi là Lookchoop, cách làm không quá cầu kỳ nhưng đòi hỏi bạn có chút khéo léo để tạo hình và tô màu cho đẹp mắt.

    28. Chè mít

    Món chè mít dứa với sữa dừa ăn rất mát và đã miệng. Mít giòn ngọt với trân châu dẻo có nhân nho chua chua, thạch mềm mịn kết hợp cùng phần sữa thơm nhẹ mùi dứa, chua ngọt thanh thanh là một món tráng miệng thật tuyệt để bạn giải nhiệt ngày oi nóng.

    29. Chè củ năng

    Món chè củ năng tuy đơn giản nhưng lại vô cùng bổ dưỡng. Khi đi làm, đi học về, ăn một phần chè củ năng như thế này sẽ giúp giải độc, trợ giúp tiêu hóa và giảm huyết áp hiệu quả, đặc biệt là trong những ngày hè oi bức khiến sức miễn dịch suy giảm đáng kể.

    31. Bánh da lợn

    Bánh da lợn ăn dẻo, hơi dai, có mùi thơm của lá dứa cùng với vị beo béo của nước cốt dừa và bùi bùi của đậu xanh là món quà vặt không xa lạ với nhiều người.

    Khi tự làm bánh da lợn, bạn có thể thay đậu xanh bằng hạt sen thì bánh sẽ có màu hồng nhạt cũng rất đẹp mắt, còn nước cốt lá dứa thì có thể thay bằng củ dền hay lá cẩm cho bánh thêm sắc màu, tuy nhiên với lá dứa món bánh của bạn sẽ có mùi thơm nhẹ quyến rũ hơn cả.

    33. Thạch rau câu trái dừa

    Thạch trái dừa hay còn gọi là sương sa dừa là món tráng miệng, món quà vặt mát lành rất đắt khách trong mùa hè. Chắc chắn bạn cũng sẽ làm được món này, thậm chí còn ngon hơn cả đi mua nữa. Thạch dừa mát lạnh xua tan cái nóng bức ngày hè. Món này không những ngon, dễ ăn mà lại có tác dụng giải nhiệt nữa.

    Mời bạn xem CÁCH LÀM THẠCH TRÁI DỪA công thức đơn giản dễ làm

    A. Cách làm thạch găng đơn giản từ lá khô hoặc lá tươi tráng miệng

    Cách làm thạch găng đơn giản sau đây sẽ mang đến cho bạn một món giải nhiệt mát lành. Thạch găng với màu xanh đặc trưng là món ăn gắn liền với tuổi thơ của bao người.

    Đây là món ăn khiến nhiều người nhớ về tuổi thơ của mình, với những trưa hè nóng bức được bà được mẹ “tưới mát” bằng cốc thạch màu xanh tuyệt đẹp.

    Nguyên liệu làm thạch lá găng

      Lá găng: Lá găng phơi khô: 100g.
    • Đường cát trắng: 100g
    • Nước vôi trong: 200ml
    • Nước sôi để nguội: 4 lít
    • 1 túi vải mỏng để lọc thạch
    • 1 chiếc nồi to để nấu thạch

    Cách làm thạch găng chuẩn nhất

    Nếu sử dụng lá găng tươi, bạn cần dùng 150g. Lưu ý: Bạn có thể thực hiện cách làm thạch găng bằng bột nếu như không muốn sử dụng lá găng. Loại bột này có bán ở nhiều cửa hàng tạp hóa, siêu thị.

    Bước 1: Lá găng nhặt sạch gai, tráng qua trong chậu nước rồi để cho ráo.

    Bước 2: Đổ nước lọc đầy khoảng ½ nồi, cho lá găng vào miếng vải túm chặt lại, thả vào nồi. Dùng hai tay vò, chà xát liên tục cho lá găng nát ra trong khoảng 7 – 10 phút.

    Đổ nốt phần nước còn lại vào nồi. Bạn tiếp tục vò lá găng như vậy để chất thạch trong lá đi ra ngoài nhiều nhất. Khoảng 10 – 15 phút sau, khi thấy nước lá găng đã xanh đen thì bạn có thể dừng lại.

    Bước 3: Thêm một công đoạn quan trọng khác của cách làm thạch lá găng. Bạn đổ hết phần nước đã thu được ở bước 2 qua một cái rây. Việc lọc bỏ những cặn, bã trong nước sẽ giúp thạch găng được mịn hơn và sạch hơn.

    Bảo quản và thưởng thức thạch lá găng

    Bước 4: Cho 150ml nước vôi trong vào nồi nước thạch lá găng, khuấy nhanh cho tan ra. Sau đó, để nổi thạch vào nơi khô ráo khoảng 1 tiếng cho thạch đông lại.

    Cách làm nước đường ăn kèm thạch găng

    Rất đơn giản với cách làm thạch găng nêu trên. Sau 1 tiếng thạch đông, bạn hãy cho thạch vào một chiếc hộp rồi bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh. Có thể để thạch găng khoảng 2 – 3 ngày để ăn dần. Thạch găng xanh mát, thơm mùi lá đặc trưng nhưng không có mùi. Vì thế, khi ăn, bạn cần có thêm nước đường.

    Đun đường trong một chiếc nồi cho tan chảy rồi cho 200ml nước lọc vào đun tiếp. Bỏ vào nồi nước đường vài lát gừng cho thơm. Bạn có thể cho hoa nhài, hoa bưởi nếu thích. Đây là bước cuối cùng hoàn thiện cách làm thạch găng đơn giản tại nhà. Khi lấy thạch ra ăn, bạn đổ thêm nước đường, một chút đá vào là được.

    Chú ý: Khi lấy thạch găng ra ăn, hãy dùng chiếc thìa mỏng để hớt thạch thành những miếng to, dài. Cách này khiến thạch ngon hơn so với việc thái thành miếng vuông như nhiều loại thạch khác.

    Chẳng mất nhiều thời gian, bạn đã thực hiện xong món tráng miệng với cách làm thạch găng truyền thống rồi. Việc vò lát, lấy được phần nước cốt thạch cần được chú ý nhất để có được món thạch như ý.

    B. Cách làm bánh kim chi Hàn Quốc chiên giòn rụm cực dễ tại nhà

    Mỗi một quốc gia sẽ có những loại bánh đặc trưng thể hiện văn hoá, phong tục của đất nước mình thường xuất hiện trong những dịp đặc biệt. Bánh kim chi là một trong những loại bánh truyền thống phổ biến ở Hàn Quốc trong những ngày giỗ, lễ, tết, sinh nhật.

    Tuy vậy, với sự giao lưu văn hóa giữa Việt Nam và Hàn Quốc thì những miếng bánh không còn xa lạ với người dân Việt Nam, thậm chí món bánh này còn trở nên vô cùng ngon miệng giúp đem đến những hương vị mới mẻ thú vị cho cả gia đình.

    Nguyên liệu

    • Kim chi Hàn Quốc (có thể mua tại các cửa hàng Hàn Quốc, siêu thị)
    • 1 quả trứng
    • 100 gram bột mì hoặc bột chiên
    • Thịt xông khói
    • Rau mùi, hành tây, tỏi
    • Gia vị

    – Bước 1: Rau thơm rửa sạch, thái nhỏ. Kim chi cũng đem ra thái nhỏ. Bạn có thể thêm hẹ nếu thích, vì hẹ sẽ làm hương vị bánh khi ra lò ngon hơn rất nhiều.

    – Bước 2: Rây bột mỳ vào bát, từ từ cho thêm nước, khuấy đều tay theo một chiều cố định cho đến khi bạn có được một hỗn hợp đặc hơi sánh. Nhớ là với món bánh kim chi thì hỗn hợp bột không được quá lỏng như vậy sẽ khó hút dầu và khó tạo thành hình bánh, còn nếu quá đặc sánh thì lại khiến bánh cứng, mất ngon.

    – Bước 3: Cho thêm vào một quả trứng vô hỗn hợp và tiếp tục khuấy đều.

    – Bước 5: Bật bếp, cho chảo lên bếp và đổ dầu vào sao cho chỉ đủ láng mặt chảo. Đợi dầu nóng thì đặt khuôn bánh lên chảo để định hình rồi múc một muỗng bột cho vào khuôn.

    – Ngoài ra bạn còn có thể sử dụng nhiều loại hương vị khác nhau để làm nhân bánh như nấm hoặc cà rốt chẳng hạn. Và để bắt mắt hơn nhất là với các bạn nhỏ thì bạn cũng có thể dùng các loại khuôn khác nhau để có hình dạng vui mắt và món ăn sẽ thú vị hơn rất nhiều.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chả Cá Lã Vọng Nổi Tiếng Hơn 100 Năm
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chả Cá Lã Vọng Chuẩn Nhà Làm
  • Học Cách Làm Bánh Mì Nho Khô Nướng Ngon Mềm Mịn Đơn Giản Cho Bữa Sáng
  • Món Ăn Ngon Nhất Việt Nam Được Thế Giới Biết Đến
  • Video Dạy Cách Nấu Món Bún Bò Huế Ngon Tuyệt Đỉnh Như Ở Ngoài Tiệm
  • 2 Cách Làm Rau Câu Dừa Tráng Miệng Mới Nhất 2022

    --- Bài mới hơn ---

  • Rượu Nếp Cẩm Sân Đình Vodka Men 390Ml
  • Cách Nấu Bún Riêu Chay Chuẩn Bị Lễ Vu Lan
  • Chia Sẻ Cách Làm Tôm Rim Thịt Ba Chỉ Nước Dừa Cực Đơn Giản
  • Chi Tiết Cách Làm Cua Rang Me Chua Ngọt
  • Sửa Chữa Bếp Gas Đường Xuân Hồng Quận Tân Bình
  • Rau câu là món ăn vặt được rất nhiều người yêu thích (Ảnh: Internet)

    Cách làm rau câu dừa nhiều lớp

    Nguyên liệu chuẩn bị

    • Nước dừa tươi: 4 trái
    • Bột rau câu dẻo: 10 gram
    • Đường: 200 gram
    • Sữa tươi: 100ml
    • Nước cốt dừa lon: 3 thìa canh

    Hướng dẫn làm rau câu dừa tươi

    Cách nấu rau câu

    Lót một chiếc khăn vào rây rồi đổ nước dừa qua rây để loại bỏ hoàn toàn cặn và tạp chất còn lẫn trong nước dừa.

    Trộn đều đường với bột rau câu. Sau đó, bắc nồi lên bếp, đổ nước dừa vào đun. Khi thấy nước sôi thì hạ lửa nhỏ xuống, đổ hỗn hợp bột rau câu với đường vào nồi. Lưu ý: Vừa đổ vừa khuấy để bột không bị vón cục.

    Khuấy đường và bột rau câu đến khi tan hoàn toàn

    Tiếp tục khuấy hỗn hợp rau câu từ 8 – 10 phút cho đường và bột tan hoàn toàn. Tiến hành đổ 2/5 lượng hỗn hợp sang một chiếc nồi khác, cũng đun trên lửa nhỏ để hỗn hợp ở 2 nồi đều sôi lăn tăn và không bị đông lại.

    Thêm sữa tươi và nước cốt dừa vào nồi chứa 2/5 hỗn hợp rau câu, khuấy đều tay là được hai hỗn hợp rau câu dừa: 1 loại có màu trong còn 1 loại có màu đục.

    Cách đổ rau câu

    Lấy khuôn đổ rau câu ra, dùng muôi múc rau câu trong đổ vào khuôn rồi đặt vào tủ lạnh 20 phút cho đông lại.

    Đổ rau câu vào khuôn (Ảnh: Internet)

    Khi lớp rau câu đầu tiên đã đông, lấy khuôn ra và đổ tiếp lớp thứ hai là rau câu đục lên trên, cho khuôn vào tủ lạnh để rau câu đông. Tiếp tục lặp lại thao tác trên đến khi thành phẩm tạo thành các lớp như bạn mong muốn.

    Yêu cầu thành phẩm

    Rau câu dừa nhiều lớp không chỉ đẹp mắt mà còn cực kỳ hấp dẫn với từng lớp mát lạnh, sần sật rất tuyệt vời. Thành phẩm từ công thức này vừa có vị ngọt thanh vừa béo béo và thơm mùi dừa rất kích thích vị giác.

    Rau câu dừa nhiều lớp độc đáo (Ảnh: Internet)

    Cách làm rau câu nước cốt dừa café

    Nguyên liệu chuẩn bị

    Phần rau câu café

    • Café nước: 200ml
    • Nước cốt dừa: 300ml
    • Bột thạch rau câu: 10 gram
    • Đường : 500 gram
    • Nước lọc: 1.5 lit

    Phần rau câu cốt dừa

    • Nước cốt dừa: 5 thìa canh
    • Bột rau câu: 5 gram
    • Nước: 400ml
    • Sữa tươi: 100ml
    • Đường: 150 gram

    Các bước làm rau câu dừa dẻo ngon

    Làm rau câu café

    Bắc nồi lên bếp, đổ 1 lít nước vào đun sôi. Tiếp theo, trộn rau câu với đường và nước café. Đợi nước sôi rồi vừa đổ hỗn hợp rau câu vào nồi vừa khuấy đều tay để hỗn hợp không bị vón cục.

    Đun từ 6 – 8 phút cho bột và đường tan hoàn toàn rồi tắt bếp, đổ rau câu vào khuôn đã chuẩn bị sẵn, cho vào tủ lạnh.

    Đun sôi nước trong nồi

    Làm rau câu cốt dừa

    Đun sôi 400ml nước, trộn bột rau câu với đường trong bát con. Sau đó, đợi nước sôi rồi vừa đổ hỗn hợp vào nồi vừa khuấy đều tay cho bột rau câu và đường hòa tan, không bị vón cục.

    Nấu và khuấy rau câu café khoảng 5 phút rồi đổ nước cốt dừa và sữa tươi vào nồi, khuấy đều thêm 30 giây nữa cho hỗn hợp gần sôi rồi tắt bếp.

    Đổ sữa tươi vào hỗn hợp rau câu

    Hoàn thiện thành phẩm

    Lấy khuôn rau câu café trong tủ lạnh ra, nếu thấy rau đã hơi đông lại thì đổ một lớp rau câu cốt dừa lên trên. Tiếp tục cho khuôn vào tủ lạnh, sau đó lần lượt đổ thêm các lớp rau câu khác đến khi hết phần nguyên liệu đã chuẩn bị.

    Khi đổ rau câu xong, cho khuôn vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ là có thế lấy ra thưởng thức.

    Yêu cầu thành phẩm

    Rau câu nước cốt dừa café mát lạnh, vị café kết hợp với vị béo béo của dừa rất ngon và dễ ăn. Nếu thích bạn có thể cho thạch rau câu vào trà sữa hoặc các loại thức uống khác để thưởng thức.

    Rau câu nước cốt dừa café sần sật, ngon miệng (Ảnh: Internet)

    Những lưu ý quan trọng để làm rau câu ngon

    • Để biết rau câu đã đông hay chưa, bạn hãy dùng một que tăm xăm xuống rau câu, nếu nhấc tăm lên sờ không thấy bị ướt thì có nghĩa là rau câu đã đông.
    • Không nên đợi rau câu đông cứng rồi mới đổ lớp tiếp theo vì như vậy các lớp sẽ rất khó kết dính với nhau. Bạn chỉ cần đợi cho rau câu hơi đông lại là có thể đổ tiếp lớp khác lên là ngon nhất
    • Công đoạn nấu rau câu cực kỳ quan trọng, bạn phải khuấy liên tục và điều chỉnh lửa thích hợp để đảm bảo hỗn hợp không bị đông.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Rise Of The Legend: Sự Nổi Lên Của Hoàng Phi Hồng
  • Giao Gas Nhanh Tân Bình Đường Xuân Hồng
  • Cùng Xem Cách Làm Bánh Pateso (Pâté Chaud) Hấp Dẫn
  • Cách Làm Bánh Pateso Chay Bổ Dưỡng Ăn Là Ghiền
  • Cách Làm Pateso Cho Bữa Sáng Đầy Dinh Dưỡng
  • 18+ Món Tráng Miệng Cực Ngon Dễ Làm Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gelatin Thạch Cách Làm Gelatin Tại Nhà
  • 20 Món Tráng Miệng Nhật Bản Ngon Nổi Tiếng Lại Dễ Làm
  • Ngất Ngây Với 10 Món Ăn Tráng Miệng Nhật Bản
  • 9 Cách Làm Chuối Cho Bé Ăn Dặm Ngon Đơn Giản Giàu Dinh Dưỡng Tại Nhà
  • Trà Xanh Matcha Và Cách Nấu Chúng Thành Món Tráng Miệng Chay Ngon
  • Các món tráng miệng – Các món bánh

    Với những người hảo ngọt nói riêng và người yêu thích ẩm thực nói chung, bánh ngọt là một món quà tuyệt vời. Những chiếc bánh ngọt với nhiều hương vị khác nhau dễ dàng đánh gục vị giác của hàng triệu người.

    Bánh phô mai sầu riêng là món tráng miệng siêu thơm ngon cho cả nhà. Lớp vỏ bánh dai dai, bao lấy nhân phô mai sầu riêng tan chảy, thơm ngon khó cưỡng. Cách làm bánh phô mai sầu riêng cũng khá đơn giản.

    • 200g cream cheese (kem phô mai);
    • 20g đường bột hoặc đường kính hạt rất nhỏ mịn;
    • 130g thịt sầu riêng;
    • 1 trứng gà + 2 lòng đỏ;
    • 115ml whipping cream/ kem tươi với hàm lượng béo từ 30% trở lên.
    1. Vặn lò nhiệt trên 240 độ, nhiệt dưới 220 độ. Chuẩn bị khuôn tròn đường kính 16cm. Lót giấy nến vào lòng khuôn sao cho mép giấy hơi chườm lên so với thành khuôn, để sau khi bánh chín mình có thể cầm giấy và nhấc lên dễ dàng.
    2. Dùng phới dẹt hoặc phới lồng đánh cho cream cheese mềm nhuyễn. Cho đường, sữa đặc và bột ngô và sầu riêng vào đánh tan và hòa quyện (không nên trộn quá kĩ).
    3. Trứng đánh tan. Cho từng ít trứng một vào hỗn hợp cream cheese, đánh đều sau mỗi lần thêm trứng.
    4. Cuối cùng cho kem tươi vào trộn đều cho mịn mượt. Đổ bột vào khuôn đã lót giấy.
    5. Nướng bánh trong vòng 28-30 phút. Bánh chín ngon nhất là khi phần bánh còn hơi rung rinh và khi thử cắm que tăm vào giữa bánh, rút lên thấy có ít vụn bánh bám vào que.
    6. Để nguội rồi cho bánh vào tủ lạnh để khoảng 60-90 phút để cho ổn định. Lấy bánh ra khỏi khuôn. Dùng dao sắc, nhúng qua nước nóng, lau khô để cắt bánh. Nên chuẩn bị sẵn khăn ẩm hoặc giấy ăn để lau dao sau 1-2 lần cắt, bánh sẽ không bị lem nhem.

    Bánh quy trứng muối Taiwan là loại bánh địa phương ở Đài Loan, nổi tiếng khắp khu vực Á Đông. Bánh mang hương vị đặc trưng khó tìm thấy ở một loại bánh nào khác, cũng rất dễ gây nghiện.

    Bánh quy trứng Đài Loan có hương vị thơm ngon đặc biệt. Chiếc bánh quy thơm nức mùi trứng muối ngay từ khi mở vỏ, giòn giòn, mặn mặn, hấp dẫn vô cùng.

    Lớp nhân ở giữa sánh quyện mạch nha và trứng muối được tán nhuyễn vào bên trong. Khi ăn, vị mặn mặn ngọt ngọt hòa quyện vào nhau cùng với hương vị trứng muối thơm nồng, ngon không tả được.

    Bánh quy hạt cà phê một trong các món tráng miệng vừa thơm ngon, hấp dẫn, bánh giòn rụm, thơm mùi cà phê vô cùng đặc trưng quyện với mùi thơm của bơ rất hợp.

    Bánh cuộn kem dâu là món tráng miệng yêu thích của nhiều người, nhất là trẻ nhỏ. Bánh có độ mềm xốp ở vỏ ngoài, khi cắn một miếng phần nhân thơm lừng mùi dâu, ngọt bùi tan dần trong miệng.

    1. Bật lò nướng 170 độ C, quét 1 lớp dầu ăn lên khuôn sau đó lót giấy nến và ấn 4 góc khuôn cho vuông vắn.
    2. Đánh lòng đỏ trứng cho 1 xíu đường, dầu ăn khuấy đều tiếp đến cho sữa tươi vào khuấy đều rồi cho phần bột đã rây mịn vào trộn đều cho đến khi không còn thấy bột là được, để sang 1 bên.
    3. Lấy 1/3 hỗn hợp lòng trắng cho vào tô lòng đỏ và trộn đều sau đó đổ ngược tô lòng đỏ sang tô lòng trắng rồi trộn đều bằng phới dẹt, 2 hỗn hợp hòa quyện vào nhau thì dừng lại.
    4. Trút tất cả hỗn hợp bột còn lại vào khuôn dàn đều 4 góc cho phẳng mặt, cho khuôn bánh vào lò nướng 25 phút là bánh chín, lấy khuôn bánh ra để cho nguội.
    5. Kem tươi, đường cho vào tô đánh đến khi kem bông lên là được, trét đều kem tươi lên bánh sau đó nhẹ nhàng cuộn bánh lại thành hình trụ tròn, vừa cuộn vừa kéo giấy nến ra sau đó bọc lại để bánh vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút cho bánh định hình.

    Tình yêu thường được gợi nhớ đến bằng chocolate và dâu tây. Vậy thì có lẽ chiếc bánh bông lan chocolate dâu tây ngọt ngào này xứng đáng là biểu tượng của một tình yêu nồng nàn và say đắm; món tráng miệng dễ làm.

    Bánh quy dứa hoa tulip: Món bánh quy này rất phổ biến ở các nước Indo, Sing, Malay… Bánh quy giòn xốp kiểu tan trong miệng với nhân dứa chua chua ngòn ngọt; mỗi chiếc bánh nhỏ xinh ăn rất vừa miệng.

    Bánh kem dâu tây là một món bánh được yêu thích ở Nhật Bản, có mặt hầu hết trong các tiệm bánh ở xứ sở hoa anh đào này. Người Nhật thường tặng nhau bánh kem dâu tây vào các dịp sinh nhật, dịp Giáng sinh và các lễ kỷ niệm.

    Để làm bánh kem dâu tây chuẩn thì lớp cốt bánh phải thật mềm xốp, bánh có 2 tầng, lớp dâu tây đỏ mọng sẽ nằm ở giữa. Còn phần kem phủ được làm từ sữa béo nên vị của chúng khá thanh mát.

    Hiện giờ, bánh khúc cây phổ biến ở châu Âu và Mỹ, rồi dần lan tỏa đến các nước châu Á… Người ta coi việc ăn bánh khúc cây sẽ đem lại may mắn trong năm mới và tránh khỏi điềm dữ.

    Món tráng miệng dễ làm khác

    Bánh Su kem vỏ xù yến mạch hạnh nhân là một món bánh vừa hợp với trà chiều, vừa hợp làm tráng miệng sau các bữa tiệc.

    Cho dù không phải là tín đồ sầu riêng nhưng chắc chắn bạn sẽ thích mê món bánh mới lạ siêu ngon này, tá hỏa phát hiện cách làm bánh mousse sầu riêng ngon ngất ngây quên lối về.

    Hương vị đặc biệt hấp dẫn của từng múi sầu riêng thơm ngậy hòa quyện cùng phần cốt bánh mềm xốp không còn gì tuyệt vời hơn.

    Crepe từ lâu đã trở thành món bánh quen thuộc, kết cấu bánh crepe xếp lớp cũng khá lạ miệng so với những ai đã quen vị xốp mềm của bánh bông lan.

    Những chiếc bánh crepe mỏng mềm kết hợp với nhân kem trứng xoài béo ngậy, thanh ngọt và được xếp chồng lên nhau tạo thành hình dáng của một chiếc bánh kem chính hiệu hẳn sẽ làm bạn thích mê khi thử lần đầu.

    Chè sắn nóng thơm nồng với vị ngọt của đường vàng, độ ấm nồng của gừng, miếng sắn béo bùi, lạc rang thơm hòa cùng vị béo ngậy của nước cốt dừa, tạo nên hương vị vô cùng hấp dẫn.

    1. Củ sắn gọt bỏ vỏ, thái khúc, ngâm vào âu nước muối pha loãng khoảng từ 6 – 7 tiếng trước khi nấu.
    2. Cho sắn vào nồi, đổ nước ngập, luộc sắn chín. Sắn sau khi chín, lấy ra thái hạt lựu. Cho đường vào nồi, thêm một ít gừng thái sợi, đun sôi và khuấy đều để đường tan hoàn toàn.
    3. Nước sôi thì cho sắn vào đun cùng, hạ lửa nhỏ để vị ngọt của đường thấm sâu vào sắn, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.
    4. Hòa lẫn bột sắn dây với một ít nước lọc để bột sắn dây tan, rồi rưới từ từ bát sắn dây vào nồi chè, vừa rưới vừa khuấy nhẹ tay cho bột sắn hòa với chè cho đến khi sắn sánh đặc lại và sôi nhẹ thì tắt bếp.
    5. Múc sắn ra bát, rắc dừa sợi lên trên, dùng nóng. Nếu muốn vị béo hơn bạn có thể thêm chút nước cốt dừa sẽ rất ngon.

    Flan đã trở thành một món ăn vặt quá quen thuộc với chúng ta, nhất là các bạn trẻ nhưng flan bông lan thì còn lạ lẫm với khá nhiều người. Thay vì chỉ có hai lớp là caramel và flan, món ăn đặc biệt này còn có thêm một lớp bông lan mềm ẩm cực kỳ thơm ngon.

    Chè đậu đỏ sương sáo là món tráng miệng dễ làm; có tác dụng giải nhiệt cơ thể những ngày nóng rất hiệu quả đang được yêu thích. Vị bùi bùi, ngọt ngọt của đậu đỏ được nấu chín hòa quyện cùng thạch sương sáo, thêm chút sữa dừa béo béo sẽ cho bạn cảm giác ngon khó cưỡng.

    Dừa dầm là món chè ngon giải nhiệt mùa hè cực hấp dẫn cho những tín đồ hảo ngọt với vị béo ngậy của dừa, mát lạnh của rau câu.

    Phần nước cốt dừa: 400 ml nước cốt dừa; 80 gr đường; 2 muỗng canh sữa đặc; 1/5 muỗng cà phê muối; 1 tô đá lạnh đập nhỏ; 10 g tinh bột bắp hòa chung; 70 ml nước lạnh.

    1. Nước dừa tươi + đường + 2 loại bột rau câu cho vào nồi hòa tan, sau đó bắc lên bếp nấu lửa hơi thấp. Vừa nấu vừa khuấy cho đến khi thạch sôi, hớt bột cho thạch trong trước khi tắt bếp. Đổ thạch ra khay, để nguội/lạnh trong ngăn mát tủ lạnh trước khi thái sợi hay thái hạt lựu nhỏ.
    2. Cho hết phần nước cốt dừa vào nồi (trừ sữa đặc) bắc lên bếp nấu lửa nhỏ. Khi nước cốt dừa vừa sôi lăn tăn thì cho chén nước bột bắp vào khuấy tạo độ hơi sánh. Tắt bếp cho sữa đặc vào khuấy đều, để nguội.
    3. Dừa non và thạch giòn dai cho vào ly. Tiếp đến là đá lạnh. Cuối cùng chan nước cốt dừa béo vào là hoàn tất.

    Chè bí đỏ là loại chè thơm ngon được dùng để bồi bổ sức khỏe. Chè này thơm ngon, dễ ăn, phù hợp với tất cả mọi người. Ngoài ra, chè bí đỏ còn rất dễ nấu với những nguyên liệu đơn giản có thể tìm mua ở các chợ hoặc siêu thị.

    Pudding xoài có màu sắc đẹp mắt, mát lạnh và ngọt dịu, là món tráng miệng trái cây cho cả gia đình trong những ngày hè nóng bức.

    Thạch rau câu dưa hấu là sự biến tấu từ món rau câu kết hợp trái cây mát lạnh, giúp bạn thưởng thức mát lạnh ngày hè. Đây còn là công thức món ngon được dùng để làm tráng miệng cho các bữa tiệc, bữa ăn gia đình.

    1. Dưa hấu rửa sạch, dùng dao sắc bổ làm đôi theo chiều dọc. Lấy thìa nạo sạch phần ruột dưa hấu để ra một cái bát.
    2. Phần ruột dưa hấu nhặt bỏ hạt, cho dưa hấu vào ép lấy nước hoặc cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Sau đó lọc lấy phần nước dưa hấu qua một rây lưới có mắt nhỏ.
    3. Pha bột rau câu với lượng đường vừa đủ. Đun sôi khoảng 150 ml nước, sau đó cho bột rau câu vào khuấy cho tan hết, nấu khoảng 5 phút. Cuối cùng đổ phần nước dưa hấu vào, khuấy đều.
    4. Đổ hỗn hợp trên vào hai nửa vỏ quả dưa, tránh đổ đầy kẻo nước thạch bị sánh ra ngoài.
    5. Đặt dưa hấu vào tủ lạnh và để khoảng 4 tiếng cho thạch đông lại. Sau đó lấy ra, cắt miếng vừa ăn như hình và bày ra đĩa, những miếng thạch dưa hấu tươi ngon hấp dẫn chắc chắn sẽ khiến cả nhà thích thú lắm đấy.

    Nguồn tham khảo

    Nguồn uy tín chúng tôi https://hoanghaigroup.com/mon-trang-mieng/

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Phút Học Cách Làm Món Nộm Su Hào Tai Heo
  • Thịt Má Heo Iberico Siêu Ngon
  • 30 Món Ngon Từ Cật Heo Dễ Làm Giúp Tăng Cường Sinh Lý, Giảm Nhức Khớp
  • Thịt Thỏ Làm Món Gì Ngon Để Chiêu Đãi Cả Nhà Ngày Cuối Tuần?
  • Công Thức Nấu Ăn Ngon Đơn Giản Tại Nhà Từ Bào Ngư
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100