Học Làm Bánh Mì Việt Nam Và Nhân

--- Bài mới hơn ---

  • Công Bố Top 100 Món Ăn Đặc Sản Và Top 100 Đặc Sản Quà Tặng Việt Nam
  • Món Ăn Truyền Thống Của Việt Nam
  • Top 10 Quán Ăn Ngon Trên Đường Hàm Nghi, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
  • Ship Đồ Ăn Đêm Bệnh Viện Việt Đức Ngon, Rẻ
  • Các Món Ngon Nổi Tiếng Quanh Các Trường Thpt Tại Hà Nội
  • Ở Việt Nam, món bánh mì được biến tấu đa dạng để phù hợp với văn hóa và khẩu vị của người Việt. Không chỉ vậy, món bánh mì thịt của Việt Nam lại được ưa chuộng và được bạn bè ngoài nước biết đến với danh hiệu là loại thức ăn đường phố ngon nhất thế giới. Tùy theo vùng miền mà nhân kẹp bên trong có sự thay đổi cho thêm phần đậm đà. Từ 2011, Nhất Hương chính thức dạy làm bánh mì đầy đủ các loại bánh mì lạt dùng để làm bánh mì thịt gồm: bánh mì đặc ruột, bánh mì rỗng ruột và các loại bánh mì ngọt, bánh mì có nhân mặn như trên thị trường.

    Để học làm bánh mì Việt Nam (bánh mì phổ thông) tốt, trước hết, bạn sẽ học biết về nguyên liệu chính là các loại bột mì trắng, bột mì đen, đặc tính của chúng khi làm bánh mì. Nguyên liệu về men các loại và đặc trưng hoạt động của con men. Bạn sẽ học làm bánh mì đặc ruột và học làm bánh mì rỗng ruột từ 2 phương pháp nhào bột: nhào bột trực tiếp và nhào bột bằng bột cái truyền thống dựa trên quy trình làm bánh mì với 10 bước thực hiện. Bạn sẽ được học kỹ thuật làm bánh mì đặc ruột và bánh mì rỗng ruột cũng như kỹ thuật nướng bánh để vỏ bánh có độ giòn như ý muốn từ nhiều lò nướng khác nhau. Trong đó, quan trọng nhất khi học làm bánh mì Việt Nam là cách kiểm soát và nhận biết độ ủ bánh mì đạt yêu cầu để nướng mà không cần phải xem giờ.

    Giảng viên dạy làm bánh mì Việt Nam và nhân (Bánh mì phổ thông) sẽ chứng minh cho bạn thấy được vì sao món bánh mì Việt Nam được ưa chuộng nhiều đến vậy. Bạn sẽ nhận được nhiều hơn số học phí khi biết được bí quyết và làm nên một ổ bánh mì thịt chất lượng, vỏ ngoài giòn nhưng bên trong ruột lại mềm xốp và thơm từ hai phương pháp nhào bột: nhào bột trực tiếp và nhào bột từ bột cái truyền thống. Ngoài ra, bạn còn được học làm bánh mì ngọt, bánh mì có nhân theo kiểu Việt Nam. Tất cả chỉ có trong khóa dạy làm bánh mì Việt Nam tại Trung Tâm dạy nghề bánh Nhất Hương.

    Học phí: 8.000.000đ/khoá/học viên. Học viên có thể chọn học riêng từng phần.

    • Phần nhân: 4.000.000đ
    • Phần bánh: 4.000.000đ
    • Đã bao gồm tiền nguyên liệu thực hành mỗi buổi học.
    • Học viên được mang sản phẩm bánh sau mỗi buổi học về nhà.
    • Lưu ý: Học viên vui lòng đăng ký và đóng tiền trước 3 ngày (nếu đăng ký trễ sẽ học khóa sau).

    Thời gian học: 05 ngày (8h00 – 16h30), 06 buổi tối 2,4,6 hoặc 3,5,7 (18h – 20h30)

    Mục tiêu: học viên có thể làm được các dạng bánh trong khóa học và các dạng tương tự.

    Nội dung khóa học: Học Làm Bánh mì Việt Nam và nhân (Bánh mì thịt) (Áp dụng từ 01/01/2021)

    1. Dạy làm Sốt: Dầu trứng, sốt heo quay, sốt xíu mại

    – Giảng viên làm mẫu và hướng dẫn cụ thể cho từng học viên.

    – Học viên thực hành tại chỗ.

    Ưu đãi – tiện nghi: – Giảm 10% học phí cho học viên cũ.

    – Học viên có nhiều thời gian thực hành tại phòng học, có bánh mang về cho mỗi học viên.

    – Phòng học: máy lạnh, nước uống, máy móc thiết bị hiện đại, dịch vụ tận tình, chu đáo.

    Địa điểm:

    Cơ sở Thành phố Hồ Chí Minh:

    – Cơ sở 1: 61A Trần Quang Diệu, phường 13, quận 3, TPHCM. Điện thoại: 028.6290 3711-028.6290 3712

    – Cơ sở 2: 155 Tân Kỳ Tân Quý, phường Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú, TPHCM. Điện thoại: 028.38427551

    – Cơ sở 3: 21 Nguyễn Thị Thập, phường Tân Phú, quận 7, TPHCM. Điện thoại: 028.6298.9721

    – Cơ sở 1: 2B Lê Đức Thọ, tổ 44, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 024.6262.6233

    – Cơ sở 2: 43 Ngõ Thịnh Hào, phố Tôn Đức Thắng, phường Hàng Bột, quận Đống Đa, Hà Nội. Điện thoại: 024.73093339

    Nhanh tay đăng ký tham gia lớp dạy làm bánh mì Việt Nam ngay từ hôm nay để được trổ tài với những món bánh xinh xắn đầy nghệ thuật nhưng cũng không kém phần thơm ngon. Lớp học với đầy đủ thiết bị làm bánh, cơ sở vật chất hiện đại, máy lạnh và tiện nghi sẽ khiến học viên thực sự hài lòng và đạt hiệu quả cao nhất tại Nhất Hương – Nơi đầu tiên dạy chuyên nghề bánh.

    Bình Luận

    Bình Luận

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chế Biến Món Ăn Từ Trứng Đà Điểu
  • 4 Cách Chế Biến Trứng Đà Điểu Dễ Làm Cho Thực Đơn Bổ Dưỡng
  • Bỏ Túi Cách Chế Biến Trứng Đà Điểu Thơm Ngon Đơn Giản
  • Mách Mẹ Cách Biến Tấu 6 Món Ăn Tuyệt Ngon Từ Khoai Tây Ai Ăn Cũng Khen Hết Lời
  • Các Món Ăn Từ Khoai Tây Dạo Quanh Thế Giới Như Thế Nào?
  • Lớp Học Làm Bánh Tiramisu Tại Tạp Chí Món Ngon Việt Nam

    --- Bài mới hơn ---

  • Khóa Học Làm Các Món Bò Ngày Lễ, Tết Và Nhận Quà Trị Giá 300.000 Vnđ
  • Học Làm Món Bánh Cupcake Cheesecake Và Cupcake Kem Bơ Phô Mai Ngon Nức Cả Trái Tim
  • 5 Món Ngon Miền Trung Cực Kì Được Yêu Thích Ở Sài Gòn
  • Cách Làm Dưa Món Miền Trung Chống Ngán Cho Bữa Ăn Nhiều Thịt
  • Danh Sách 40 Món Ngon Việt Nam Trên Cnn
  • Thông tin chi tiết

    Tiramisu là món bánh lạnh được ưa chuộng nhất tại đất nước Ý xinh đẹp. Có nhiều biến tấu khác nhau của Tiramisu nhưng hương vị truyền thống từ công thức cà phê, rượu nhẹ, trứng cùng kem phô mai luôn được ưa chuộng nhiều nhất. Cắn sâu vào bánh, bạn sẽ cảm nhận được mùi vị béo ngậy của Whipping Cream kèm theo lớp bánh champagne thơm phức, hương thơm tinh tế, dịu nhẹ rất đặc trưng của rượu Kalua nữa. Chỉ cần nếm qua, bạn sẽ ngay lập tức cảm nhận được tất cả các vị ngon ấy cùng lúc, tựa hồ như “thiên đường đang trong miệng” của mình.

    Khi tham gia lớp học, bạn sẽ được hỗ trợ đầy đủ các dụng cụ để thực hành như dao, thớt, xoong, chén, đĩa…, nguyên vật liệu. Lớp học tối đa 10-15 người nên giảng viên có thời gian theo sát và tận tình chỉ dẫn bạn trong suốt buổi học, giải đáp mọi thắc mắc, chia sẻ cùng học viên những kinh nghiệm quý báu trong nấu ăn như: cách chọn lựa nguyên liệu, cách nêm nếm, cách chế biến thực phẩm sao cho hợp lý và đảm bảo dưỡng chất… rất nhiều điều bạn chưa biết để có thể làm ra những món ăn ngon miệng và hấp dẫn.

    Trong mỗi buổi học, giáo viên sẽ làm mẫu và hướng dẫn một cách chi tiết, sau đó học viên thực hành dưới sự quan sát và chỉ dẫn tận tình của các giáo viên. Cuối mỗi buổi học, học viên có thể thưởng thức ngay thành phẩm mình vừa thực hiện xong, hoặc mang về nhà làm quà cho người thân, bạn bè, con cái…

    Về Công ty Món ngon Việt Nam:

    Sở hữu 3 tờ chuyên san ẩm thực hàng đầu Việt Nam: Món Ngon Việt Nam, Delicious, Gia Đình Vào Bếp, công ty Món ngon Việt Nam đã cùng với các đầu bếp, các nhà hàng nổi tiếng trong và ngoài nước gửi tới bạn đọc những hình ảnh, công thức chế biến món ăn một cách đầy đủ nhất trên những chuyên san nhằm giúp phái nữ dễ dàng với công việc nội trợ. Bên cạnh đó, Món Ngon Việt Nam còn mong muốn xây dựng một câu lạc bộ “Gia Đình Vào Bếp” để cho những người yêu ẩm thực có thể trao đổi và chia sẻ văn hóa ẩm thực với nhau, đồng thời tạo điều kiện học hỏi, thực hành nghề bếp thông qua trường nghề bếp Món Ngon Việt Nam.

    Với nền tảng tạp chí Món Ngon Việt Nam, đội ngũ giảng viên tham gia giảng dạy tại trường nghề bếp là các chuyên gia ẩm thực và đầu bếp nổi tiếng như vua bếp Martin Yan, nghệ nhân ẩm thực Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân, nhà nghiên cứu ẩm thực Bùi Thị Sương, siêu đầu bếp Long Chef, nghệ nhân ẩm thực cung đình Huế Hồ Thị Hoàng Anh, tiến sĩ ẩm thực Nguyễn Thị Diệu Thảo, chủ Tịch Hiệp hội đầu bếp không biên giới Phan Huy Khải, siêu đầu bếp David Thái, siêu đầu bếp Michael Bảo Huỳnh, giám khảo Masterchef Phạm Tuấn Hải, bếp trưởng Knorr Lâm Phương Vũ… cùng nhiều đầu bếp và nghệ nhân nổi tiếng khác. Với đội ngũ giảng viên gạo cội trong làng bếp, học viên trong khi học sẽ được truyền đạt nhiều kinh nghiệm quý báu, nhiều kỹ năng giỏi, từ đó giúp học viên có được nền tảng vững chắc, tự tin làm bếp ngay sau khi ra trường.

    Tại trường nghề bếp Món ngon Việt Nam, các học viên sẽ được học tập trong môi trường chuyên nghiệp, chuẩn quốc tế với các trang thiết bị hiện đại nhất được hỗ trợ bởi các hãng thiết bị nhà bếp hàng đầu thế giới như Bosch, Teka, Electrolux, Philips… Chính nhờ được học tập trên cơ sở các thiết bị nhà bếp hiện đại, học viên sẽ tránh được tình trạng bỡ ngỡ sau khi tốt nghiệp ra trường đi làm.

    Tại trường nghề bếp Món ngon Việt Nam, việc giới hạn từ 15-20 học viên mỗi lớp sẽ giúp học viên có thể lắng nghe hướng dẫn, thực tập đầy đủ, chi tiết hơn qua đó nâng cao chất lượng đào tạo. Ngoài các tiết học trong chương trình giảng dạy, trường sẽ thường xuyên tổ chức những buổi giao lưu, học hỏi cùng những Bếp trưởng tại các khách sạn lớn trong cả nước để học viên có cơ hội học hỏi kinh nghiệm và tiếp cận rộng rãi với các xu hướng ẩm thực mới.

    Bên cạnh những khóa học nghề bếp một cách chuyên nghiệp, trường nghề Món ngon Việt Nam còn tổ chức các lớp học ngắn hạn dạy làm bánh để các bạn yêu thích nấu nướng có thể học cách làm bánh tại nhà một cách bài bản và cho ra lò những mẻ bánh hoàn hảo nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Ngay Từ Vựng Tiếng Anh Về Món Ăn Việt Nam
  • Top Những Món Ăn Việt Nam Nổi Tiếng Thế Giới Khiến Bạn Phát Thèm
  • 15 Món Ăn Ngon Nhất Việt Nam Nổi Tiếng Thế Giới
  • Món Ngon Từ Trứng Vịt Lộn Thưởng Bà Xã Ngày 20/10
  • Top 5 Những Món Ăn Ngon Với Chà Bông Heo
  • Bánh Chưng Chỉ Có Ở Việt Nam?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Nấu Bánh Canh Cua Ngon Cực Kì Đơn Giản
  • Cách Nấu Bánh Canh Cua Ngon, Nước Dùng Đậm Đà Đổi Vị Cuối Tuần
  • Cách Làm Bún Thịt Nướng Ngon Để Bán
  • Top 3 Quán Bún Chả Cá Đà Lạt Lừng Danh Ai Cũng Mê
  • Bún Chả Cá Nha Trang
  • Nguyễn Trung Thuần

    Chiếc bánh chưng vuông ta vẫn gói, vẫn ăn trong mỗi dịp Tết đến, thân thuộc là thế, tưởng chừng như chẳng còn gì để bàn để nói. Ấy vậy mà khi đi sâu tìm hiểu về gốc tích của nó, vẫn phát hiện ra nhiều điều thú vị, nhiều điều phải ngẫm phải suy.

    Bánh chưng lâu nay vẫn được coi là một loại bánh truyền thống của dân tộc Việt, ban đầu được làm ra nhằm thể hiện lòng biết ơn của con cháu đối với cha ông và đất trời. Bánh chưng thường được làm vào dịp Tết cổ truyền của dân tộc Việt và vào ngày giổ tổ Hùng Vương (mùng 10 tháng 3Âm lịch hàng năm).

    Bấy nay, chắc rằng trong tiềm thức người Việt, bánh chưng cùng với tục ăn bánh chưng ngày Tết là chỉ riêng có ở Việt Nam, chắc rằng cũng chẳng có ai nghi ngờ cái “độc quyền” này.

    Bởi cả đời luôn mang trong mình suy nghĩ ấy, nên khi biết được sự thực không phải vậy, chúng tôi đã vô cùng bất ngờ.

    Nhờ việc quyết tâm tìm cho được nguồn gốc của từ “bánh chưng”, mà mối lương duyên nào đó đã dẫn chúng tôi đến với chiếc bánh chưng Triệu Khánh, ở Quảng Đông Trung Quốc, với vùng đất cùng có tục ăn bánh chưng ngày Tết y hệt người Việt mình (xin xem: http://baike.baidu.com/view/25405.htm)

    Hãy nghe người Trung Quốc nói về chiếc bánh chưng này:

    Bánh chưng (chú thích: tiếng Hán 裹蒸

    Bánh chưng Việt Nam được lưu truyền dưới dạng truyền thuyết, được chép trong “Lĩnh nam chích quái”.

    Theo Truyện bánh chưng trong “Lĩnh nam chích quái”, bánh chưng Việt Nam có từ đời Vua Hùng thứ 6, cách nay khoảng 4000 năm (?), nghĩa là có trước bánh chưng Triệu Khánh (?).

    Bánh chưng Triệu Khánh được lưu truyền cả trong sách “Nam Tề thư”, trong thơ cổ lẫn trong truyền thuyết. Bánh chưng Triệu Khánh được dùng làm cống phẩm dâng vua làm ngự thiện.

    Bánh chưng Việt Nam được nâng lên tầm “thiêng hóa” cùng với bánh dày được dùng trong lễ Giỗ Tổ Vua Hùng. Cứ đến ngày Giỗ Tổ 8/3 âm lịch), lễ rước kiệu và dâng lễ vật về Đền Hùng, tưởng nhớ công ơn Tiên tổ, lại được diễn ra long trọng tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng – Phú Thọ. Bánh chưng, bánh dày là lễ vật quan trọng nhất để dâng các Vua Hùng.

    Triệu Khánh là vùng đất nào?

    Triệu Khánh nổi danh là “Cố đô Lĩnh Nam”, được coi là cái nôi của văn hóa Lĩnh Nam. Ở huyện Khai Phong của Triệu Khánh từng phát hiện được một hóa thạch răng người cách nay 14,8 vạn năm, được giới khảo cổ cho là tổ tiên sớm nhất của người Lĩnh Nam. Các nhà khoa học cho biết, Triệu Khánh vừa là nơi khởi nguồn của Việt ngữ (Chú thích: Việt ngữ粤语 ), lại vừa là vùng cốt lõi của diễn tiến giao thoa giữa văn hóa dân tộc bản địa Lĩnh Nam với văn hóa Trung Nguyên, đồng thời còn là cửa ngõ để văn hóa Phương Tây đi vào nội địa Trung Quốc từ Áo Môn.

    Theo cách hiểu của Trung Quốc, Lĩnh Nam theo nghĩa rộng chỉ vùng nằm ở phía nam Ngũ Lĩnh, nam Trung Quốc, và vùng Bắc Việt Nam, tương đương với Quảng Đông, Quảng Tây và toàn bộ Hải Nam, cùng một phần khu vực thuộc các tỉnh Hồ Nam và Giang Tây…, cùng vùng nằm về phía bắc Đồng bằng Sông Hồng Việt Nam. Còn theo nghĩa hẹp là chỉ chỉ mỗi vùng phần phía nam núi Ngũ Lĩnh ở Nam Trung Quốc, do từ sau đời Tống mới bắt đầu chia thành Quảng Nam Đông Lộ và Quảng Nam Tây lộ, nên Việt Nam mới tách ra, kể từ đó không còn bao gồm vùng Miền Bắc Việt Nam nữa.

    Lĩnh Nam còn gọi là Lĩnh Ngoại, Lĩnh Biểu. “Biểu” cũng có nghĩa là “ngoại”. Đây là xét Lĩnh Nam từ vị trí địa lí nằm ở vùng Trung Nguyên. Trong lịch sử, Đường triều Lĩnh Nam đạo còn bao gồm cả vùng Đồng bằng Sông Hồng Việt Nam thuộc sự cai trị của Hoàng triều Trung Quốc. Sau đời Tống, Bắc Bộ Việt Nam mới tách ra. Khái niệm Lĩnh Nam dần loại Việt Nam ra ngoài. Lĩnh Nam là một vùng môi trường riêng biệt của Trung Quốc, những khu vực này không chỉ gần gũi nhau về môi trường địa lí, mà thói quen sinh hoạt của người dân cũng có rất nhiều điểm tương đồng.

    Do những biến động về phân chia hành chính qua các đời mà hiện nay nhắc đến từ Lĩnh Nam là thường chỉ riêng vùng 3 tỉnh Quảng Đông, Quảng Tây và Hải Nam, các huyện thị nằm ở phía nam Ngũ Lĩnh thuộc một phần Giang Tây và Hồ Nam không nằm trong đó. Lĩnh Nam cổ là đất của Bách Việt, là nơi Bách Việt tộc cư trú.

    (Chú thích: 嶺南; http://zh.wikipedia.org/wiki/嶺南)

    Kể từ đấy thiên hạ chia đôi, Bắc do vua Đế Nghi cai trị, Nam do Lộc Tục lên ngôi, hiệu là Kinh Dương Vương. Đất Lĩnh Nam phía bắc tới Động Đình hồ, phía nam giáp với nước Hồ Tôn, phía tây giáp với Ba Thục, đông giáp biển Nam Hải. Kinh Dương Vương kết hôn với con gái của Động Đình Quân là Long Nữ đẻ ra Sùng Lãm. Thái tử Sùng Lãm kế tục ngôi vua lấy hiệu là Lạc Long Quân. Lạc Long Quân kết hôn với Công chúa Âu Cơ con vua Đế Lai, sinh được trăm con. Lạc Long Quân truyền ngôi cho con trưởng làm vua, hiệu là Hùng Vương, đặt tên nước là Văn Lang. Lại phong 99 con mỗi người làm chủ một ấp, vì vậy đất Lĩnh Nam mới có trăm họ. Đó là nguồn gốc Bách Việt.

    Tuy nhiên, trong sách “Nghìn xưa văn hiến”, các tác giả Trần Quốc Vượng, Nguyễn Từ Chi, Nguyễn Cao Lũy lại không gộp phần lãnh thổ của người Âu Việt và người Lạc Việt vào Lĩnh Nam, bằng chứng là có những chỗ chú thích Lĩnh Nam khớp với các tỉnh Quý Châu, Quảng Đông và Quảng Tây ở miền Nam Trung Quốc ngày nay (Lĩnh Nam; http://vi.wikipedia.org/wiki/Lĩnh_Nam). Nếu đối chiếu với lịch sử Lĩnh Nam mà người Trung Quốc đã nói, thì địa phận Lĩnh Nam theo quan niệm của các tác giả sách “Nghìn xưa văn hiến” là “Lĩnh Nam theo nghĩa hẹp, chỉ chỉ mỗi vùng phần phía nam núi Ngũ Lĩnh ở Nam Trung Quốc, do từ sau đời Tống mới bắt đầu chia thành Quảng Nam Đông Lộ và Quảng Nam Tây lộ, nên Việt Nam mới tách ra, kể từ đó không còn bao gồm vùng Miền Bắc Việt Nam nữa”.

    Thời kỳ Hồng Bàng theo truyền thuyết và dã sử cho rằng bắt đầu từ năm 2879 tCn, là niên đại vua Kinh Dương Vương, với quốc hiệu Xích Quỷ. Lãnh thổ của quốc gia dưới thời vua Kinh Dương rộng lớn, phía bắc tới sông Dương Tử (cả vùng hồ Động Đình), phía nam tới nước Hồ Tôn ( Chiêm Thành), phía đông là Đông Hải (một phần của Thái Bình Dương), phía tây là Ba Thục ( Tứ Xuyên, Trung Hoa ngày nay). Về sau người Việt chỉ thấy có ở miền Bắc Việt Nam ngày nay, có thể một phần do sự lấn áp của các tộc người Hoa Hạ từ phương Bắc.

    (Theo Lĩnh Nam, http://vi.wikipedia.org/wiki/ Lĩnh_ Nam; Hồng Bàng, http://vi.wikipedia.org/wiki/ Hồng_ Bàng; 鴻龐氏, http://zh.wikipedia.org/wiki/鴻龐氏 )

    Văn hóa Lĩnh Nam còn gọi là Văn minh Châu Giang, gọi theo nghĩa hẹp là Văn minh Quảng Đông, theo nghĩa rộng là Văn hóa Nam Việt (南粵, tức Nam Việt Quốc, một quốc gia ở vùng Lĩnh Nam, khoảng năm 204 tCn- năm 112/111 tCn). Văn hóa Lĩnh Nam, chỉ văn hóa vùng độc đáo của một dải “vùng Lĩnh Nam” gồm Quảng Đông, Quảng Tây và Hải Nam ở phía nam Ngũ Lĩnh. Văn hóa Lĩnh Nam ngày nay chuyên chỉ Văn hóa Nam Việt, nhất là Quảng Đông có những đặc điểm nổi bật; Văn hóa Lĩnh Nam theo nghĩa hẹp là chỉ riêng Văn hóa Quảng Phủ, Văn hóa Triều Châu và Văn hóa Khách Gia (nhiều khi gọi là văn hóa Lĩnh Đông). Văn hóa Lĩnh Nam theo nghĩa rộng còn bao gồm vả văn hóa vùng Quan thoại Quảng Tây và văn hóa riêng của các dân tộc thiểu số bản địa. Các tài liệu khai quật di chỉ tổ tiên người Lĩnh Nam đã chứng minh, văn hóa Lĩnh Nam là văn hóa nguyên sinh. Dựa vào môi trường địa lí và điều kiện lịch sử độc đáo, văn hóa Lĩnh nam có nguồn gốc là văn hóa nông nghiệp và văn hóa biển, trong quá trình đã không ngừng tiếp thu và tích hợp với văn hóa Trung Nguyên và văn hóa hải ngoại, dần dần hình thành nên những đặc điểm độc đáo của riêng mình.

    (Chú thích: 嶺南文化; http://zh.wikipedia.org/wiki/嶺南文化 )

    Từ định nghĩa về “Cảnh quan văn hóa” của C. Sauer, có thể coi tập tục nấu bánh chưng ngày Tết ở Việt Nam và Triệu Khánh là những “cảnh quan văn hóa” thu nhỏ, được hiểu theo nghĩa hẹp. Như thế, các cảnh quan văn hóa nấu bánh chưng ngày Tết này được hình thành từ một cảnh quan tự nhiên bởi một nhóm văn hóa. Phải chăng có thể suy ra rằng hai nơi có tập tục nấu bánh chưng ngày Tết giống hệt nhau này là thuộc cùng một nhóm văn hóa trong cùng một vùng văn hóa Lĩnh Nam xưa?

    Vậy nhân tố gì đã làm cho chúng tách ra, một đằng (Việt Nam) chiếc bánh chưng đã được nâng lên tầm “thiêng hóa” – làm lễ vật trong lễ Giỗ Tổ Vua Hùng, được coi là quốc hồn quốc túy của dân tộc, tới mức nhiều người đã nâng lên thành “triết lí bánh chưng bánh dày”; một đằng (Triệu Khánh) tuy cũng từng được dùng làm cống phẩm, song vẫn giữ nguyên ở ý nghĩa đời thường là chính?

    Liệu có thể áp dụng thuyết trung tâm – ngoại vi vào để lí giải được không? Nghĩa là hai cảnh quan nấu bánh chưng này vốn là cùng một nhóm văn hóa thuộc đất Lĩnh Nam theo truyền thuyết xưa ở Việt Nam và Trung Quốc, rồi vì những lí do lịch sử nào đó mà đã bị tách ra đẩy về 2 tiểu nhóm văn hóa khác nhau?

    Từ đây, chúng ta có thể đặt ra những câu hỏi:

    1) Nếu coi Lĩnh Nam bao gồm cả Âu Việt và Lạc Việt, tức Lĩnh Nam theo nghĩa rộng:

    Triệu Khánh là cố đô Lĩnh Nam, Lĩnh Nam bao gồm cả Lạc Việt, Bắc Việt Nam ngày nay, tập tục nấu bánh chưng Tết là của cả vùng Lĩnh Nam (?). Xét theo thuyết trung tâm – ngoại vi: Triệu Khánh là trung tâm, Lạc Việt là ngoại vi?

    Tập tục nấu bánh chưng còn lưu giữ ở Triệu Khánh (trung tâm), ở Lạc Việt (ngoại vi). Vậy tại sao bánh chưng lại được “thiêng hóa”, nâng thành quốc hồn, quốc túy ở Lạc Việt (ngoại vi) mà không phải là ở Triệu Khánh (trung tâm)?

    2) Nếu coi Lĩnh Nam không bao gồm Âu Việt và Lạc Việt, tức Lĩnh Nam theo nghĩa hẹp:

    Triệu Khánh và Lạc Việt sẽ thuộc về hai nhóm văn hóa khác nhau. Vậy tại sao cảnh quan tập tục nấu bánh chưng lại giống hệt nhau ở hai nhóm văn hóa khác nhau là văn hóa Lĩnh Nam và văn hóa Lạc Việt?

    3) Phải chăng tập tục gói bánh chưng ăn Tết phổ biến khắp cả vùng đất thuộc văn hóa Lĩnh Nam xưa kia?

    Chắc hẳn câu hỏi “Vì sao lại gọi là bánh chưng” bấy nay vẫn ám ảnh trong đầu không ít người. Người ta chỉ đồ rằng gọi là bánh chưng vì bánh này được nấu bằng cách “chưng”. Nhưng hiểu thế xem ra cũng chưa ổn. Bởi lẽ, “chưng” trong tiếng Việt có hai nghĩa: Một, đun (thức ăn lỏng) cho bốc hơi và đặc lại, như chưng mắm, chưng trứng, chưng lạc, nước mắm chưng…; hai, dùng trong chuyên môn, dùng nhiệt làm cho các chất trong một hỗn hợp lần lượt hóa hơi để thu riêng từng chất, như chưng dầu mỏ, chưng than đá… Chẳng có nghĩa nào phù hợp với cách thức nấu bánh chưng, là loại bánh được luộc lên trong nồi nhiều giờ.

    Tên gọi bánh chưng Triệu Khánh đọc theo âm Hán- Việt “quả chưng” đã gợi cho chúng ta về nguồn gốc của từ “bánh chưng” trong tiếng Việt.

    “Chưng” (chú thích: chữ Hán là 蒸) trong tiếng Hán có nghĩa là “đun cách thủy, hấp cách thủy”, là nấu mà không để cho thức ăn tiếp xúc trực tiếp với nước. Như chưng bính (bánh hấp), chưng lung (lồng hấp; vỉ hấp), chưng thực (thức ăn hấp; bánh hấp)… Cần nhớ rằng, “chưng” trong tiếng Việt không mang nghĩa này.

    Cách hấp bánh bao, hấp sủi cảo, hấp các món cách thủy (cá, trứng…) bằng vỉ hấp hoặc cho vào nồi hấp trong tiếng Hán được gọi là “chưng”. Rõ ràng là thả bánh vào nồi ngập nước để luộc lên, tiếp xúc hẳn với nước, mà sao lại gọi là “chưng”? Có lẽ, so với mấy món hấp nói trên, bánh chưng cũng đã được làm chín bằng lối “cách thủy” nhờ nhiều lớp lá gói bên ngoài, nên cũng được gọi là “chưng”?

    Nếu coi nguồn gốc của từ bánh chưng là từ “quả chưng” (裹蒸 pinyin: guǒzhēng; âm Hán-Việt: quả chưng; “quả 裹” là “bọc, gói”; “chưng 蒸” là “chưng cách thủy, hấp”) thì hẳn sẽ có lí khi xét về sự tương đồng về cả mặt ngôn ngữ lẫn mặt tập tục gói bánh chưng.

    Một cách trùng hợp, khi xem lại bản gốc bằng tiếng Hán “Truyện bánh chưng” trong “Lĩnh Nam chích quái”, bánh chưng được gọi là “chưng bính” (chưng bính蒸饼; “bính” là bánh; “chưng bính” nghĩa là “bánh hấp”), tức cũng dùng từ “chưng” theo nghĩa tiếng Hán giống như trên. Rất có thể tác giả đã mượn Hán văn (Chú thích: Trung Quốc gọi là Văn ngôn văn, một loại ngôn ngữ sách vở thời cổ đại của Trung Quốc), bởi “Lĩnh nam chích quái” được viết bằng Hán văn, để dịch nghĩa từ “bánh chưng”. Nên không thể dựa vào đây để nói đó là nguồn gốc của từ này. Song có thể nói, đây hẳn là căn nguyên dẫn tới việc người Việt chúng ta gọi là “bánh chưng” như hiện giờ.

    Sự tìm hiểu về nguồn gốc từ “bánh chưng” đã khiến chúng tôi cảm thấy không kém phần lí thú khi tiếp xúc với từ “lá dong” (chữ Hán: 冬叶dongye, đọc đúng âm là dōng yè) trong tiếng Hán.

    Bánh chưng Triệu Khánh được mô tả là gói bằng lá dong. “Lá dong” âm Hán-Việt là “đông diệp”, “diệp” có nghĩa là “lá” trong tiếng Việt. Khoan hãy xét đến nghĩa chiết tự của từ này, nếu chú ý tới yếu tố “dong” trong dạng pinyin “dongye” của nó, chúng ta sẽ không khỏi giật mình: Sao mà xét về mặt chữ, “dong” trong “dongye” tiếng Hán lại giống với “dong” trong “lá dong” tiếng Việt đến thế? Thử thả trí tưởng tượng một chút, biết đâu xưa kia, chúng đã từng được nói với cùng âm như nhau?

    Trong “Vân Đài loại ngữ” của Lê Quí Đôn, lá dong đã được nhắc tới qua phần dịch: Sách Quảng Đông tân ngữ [của Trung Quốc] nói: “Đông diệp (lá dong) giống như lá chuối, lúc nó tươi thì dùng để gói bánh, khi khô dùng gói đồ vật, bịt vò lọ, để lâu được, chôn xuống đất nghìn năm không hư nát. Lá dong khô, dùng đánh ngà voi, rất là bóng sáng. Kể các thứ lá dùng ở Việt Trung, chỉ có lá dong là dùng nhiều nhất. Vì thế, có câu điệu Trúc chi từ rằng:

    “Ngũ nguyệt nhai đầu nhân mại diệp, Quyển thành phiến phiến tự ba tiêu”

    (Tháng năm người bán lá dong, Khác nào lá chuối bán trong phố phường)

    (“Vân đài loại ngữ”, Lê Quí Đôn, Nhà xuất bản Văn hóa thông tin, năm 2006).

    Hà Nội 12.2013

    Comments are closed.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Uyen Thy S Cooking Show Bep Nha Ta Nau Youtube
  • Học Ngay Cách Nấu Phở Bò Miền Nam Ngon Miễn Chê
  • Cách Nấu Bánh Canh Giò Heo Thơm Ngon Chuẩn Vị Tại Nhà
  • Đến Sài Gòn Mà Muốn Ăn Bún Thịt Nướng Thì Cứ Ghé 6 Hàng Này
  • Không Thể Bỏ Qua Cách Làm Chả Giò Giòn Ngon Khó Cưỡng * Hello Bacsi
  • Trường Đại Học Đào Tạo Đầu Bếp Ở Việt Nam?

    --- Bài mới hơn ---

  • #1 Trường Dạy Nấu Ăn Tại Hà Nội Uy Tín Nhất
  • Học Nghề Nấu Ăn Ở Đâu Tại Hà Nội
  • 9 Bí Quyết Nấu Ăn Cơ Bản Dành Cho Người Mới Bắt Đầu
  • Lớp Học Nấu Ăn Tại Hà Nội Học Nấu Ăn Cơ Bản
  • #1 Học Nấu Ăn {Cơ Bản ⇒ Nâng Cao}
  • Học nấu ăn ở trường đại học nào?

    Hiện nay tại Việt Nam chưa có trường đại học đào tạo đầu bếp hay trường đại học nấu ăn. Các trường đại học dạy nấu ăn thường chỉ xuất hiện ở tại các nước phát triển trên thế giới. Tại Việt Nam, chủ yếu việc đào tạo nấu ăn, đào tạo đầu bếp được thực hiện khá chuyên nghiệp tại các trường Cao Đẳng, Trung Cấp. Tuy nhiên, cũng có một số các trường đại học có ngành nấu ăn trong đó, có thể kể tới như:

    – Chuyên ngành Khoa học dinh dưỡng và ẩm thực – Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TP HCM xét tuyển theo khối A, A1 và B.

    – Chuyên ngành Kinh tế gia đình tại trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM xét tuyển theo khối A, B, D1, D7.

    – Một số các khoa nấu ăn trường đại học dân lập chưa được cập nhật đầy đủ thông tin.

    Tuy nhiên, đây là một số ngành học khá mới của các trường đại học nói trên và đều chỉ giảng dạy tại thành phố Hồ Chí Minh nên không phù hợp với các sinh viên tại các tỉnh miền Bắc.

    Do đó, việc lựa chọn một trường cao đẳng có chuyên môn sâu và nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy chuyên ngành chế biến món ăn là phù hợp nhất. Một trong những địa chỉ đào tạo nấu ăn uy tín là Trường Cao Đẳng Nấu Ăn tại Hà Nội, sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ được nhận bằng chính quy và có nhiều cơ hội hơn để thăng tiến trong nghề nghiệp.

    Chương trình đào tạo đầu bếp tại Cao Đẳng Nấu Ăn luôn lấy thực hành là chủ đạo, bám sát nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp, nhà hàng ẩm thực… hướng tới mục tiêu sinh viên đầu ra chuẩn quốc tế, có thể làm việc tại nhiều vị trí công việc khác nhau.

    Bộ giáo trình của Cao Đẳng Nấu Ăn tại Hà Nội được biên soạn và giảng dạy bởi các Chuyên gia ẩm thực, Bếp trưởng, cán bộ Quản lý cấp cao của những Tập đoàn Nhà hàng – Khách sạn cao cấp. Giáo trình luôn được nghiên cứu để hiệu chỉnh, bổ sung các kiến thức cập nhật mới nhất từ các kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn tại các doanh nghiệp, nhà hàng, khách sạn để nâng cao chất lượng dạy và học.

    Hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị được đầu tư để tạo nên môi trường học tập hiệu quả cho sinh viên trau dồi và phát triển kỹ năng nghề nghiệp một cách toàn diện.

    Tại đây, sinh viên được tổ chức các buổi đào tạo kỹ năng viết CV, phỏng vấn hay các chương trình tham quan doanh nghiệp, nhà hàng, khách sạn 5 sao… để giúp sinh viên tiếp cận được với môi trường làm việc thực tế và nắm được các yêu cầu, mong muốn của nhà tuyển dụng đối với mình.

    Trường đại học nào đào tạo ngành đầu bếp tại Châu Á

    Một số bạn có điều kiện kinh tế khá và có nhu cầu học tập tại các môi trường ẩm thực cao cấp hơn có thể học tập tại các trường đại học tại một số quốc gia Châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore…

    Trường đại học về nấu ăn tại Singapore

    Học viện SHATEC

    Chương trình đào tạo của Shatec được thiết kế bám sát với nhu cầu thực tế của ngành Nhà hàng Khách Sạn và du lịch tại Singapore và thế giới. Với việc được cấp bằng đào tạo ngành nấu ăn tại Học viện nấu ăn Shatec, sinh viên sẽ có đầy đủ kiến thức và kỹ năng cần thiết để làm việc tại các nhà hàng, khách sạn lớn và tiếp tục học lên cao hơn để phát triển sự nghiệp.

    Học viện MDIS

    Học viện MIDS có khu thực hành nấu ăn riêng giúp sinh viên học hỏi và tích lũy được những kinh nghiệm, kỹ năng tốt nhất. Sinh viên được hưởng lương ngay cả trong thời gian thực tập, giúp có thêm khoản thu nhập trong quá trình học. Chương trình đào tạo của học viện đầu bếp MDIS được cấp bằng và liên kết với các trường đại học danh tiếng trên thế giới.

    KHU VỰC SEOUL

    Đại học Dongyang Mirae (Khoa công nghiệp thực phẩm)

    Đại học Seoil (Khoa khoa học thực phẩm)

    KHU VỰC BUSAN

    Cao đẳng nữ Busan (Khoa Barista khách sạn)

    Cao đẳng Dong-pusan (Khoa pha chế & chuyên gia về rượu – Barista & Sommelier)

    Cao đẳng Khoa học Dongeui (Khoa tổng hợp khoa học thực phẩm, Khoa thực phẩm & dinh dưỡng)

    KHU VỰC DAEJEON

    Cao đẳng thông tin Woosong (Khoa nấu ăn, Khoa ẩm thực Nhật, Khoa ẩm thực toàn cầu, Khoa thực phẩm & dinh dưỡng)

    Viện khoa học và kỹ thuật Daejeon – DST (Khoa nấu ăn)

    KHU VỰC DAEGU

    Cao đẳng Keimyung (Khoa nấu ăn & dinh dưỡng)

    Cao đẳng Yeungnam (Khoa tổng hợp pha chế & nấu ăn)

    Đại học khoa học Taegu (Khoa nấu ăn & dinh dưỡng)

    KHU VỰC KWANGJU

    Cao đẳng khoa học & kỹ thuật Chosun (Khoa nấu ăn & dinh dưỡng)

    KHU VỰC GYEONGGI

    Đại học Osan (Khoa nấu ăn, Khoa dịch vụ nấu ăn)

    Cao đẳng Y tế Dongnam (Khoa khoa học thực phẩm)

    Cao đẳng Seojeong (Khoa nấu ăn)

    Cao đẳng khoa học Suwon (Khoa ẩm thực Hàn Quốc)

    Cao đẳng nữ Suwon (Khoa nấu ăn)

    Cao đẳng kỹ thuật Ansan (Khoa khoa học thực phẩm)

    Cao đẳng công nghiệp Văn hóa Chungkang (Khoa ẩm thực, Khoa nấu ăn)

    KHU VỰC KANGWON-DO

    Đại học Songgok (Khoa Dịch vụ ăn uống du lịch)

    Đại học Hallym Polytechnic (Khoa Dịch vụ ăn uống du lịch)

    KHU VỰC JEOLLANAM

    Đại học Chunnam Techno (Khoa nấu ăn tổng hợp)

    Cao đẳng Suncheon Jeil (Khoa thực phẩm, Khoa pha chế Barista & Dịch vụ ăn uống, Khoa khoa học thực phẩm)

    Cao đẳng Koguryeo (Khoa công nghiệp thực phẩm tương lai)

    KHU VỰC GYENGSANGNAM

    Đại học Masan (Khoa pha chế Barista, Khoa nấu ăn)

    Viện Khoa học và Công nghệ Dongwon (Khoa pha chế rượu & cà phê)

    Các trường đại học dạy nấu ăn tại Nhật Bản

    Tại Nhật Bản, có 3 trường đào tạo ngành nấu ăn rất nổi tiếng thường được sinh viên quốc tế theo học, đó là:

    Học viện ẩm thực Tsuji

    Trường ẩm thực Tokyo (Tokyo Belle Epoque)

    Học viện ẩm thực Hattori

    Các trường đại học dạy nấu ăn tại Đức

    Đức là trung tâm kinh tế, văn hóa của Châu Âu, dẫn đầu trong công nghệ của thế giới. Do đó, nếu có điều kiện, việc lựa chọn đến Đức để học về ngành ẩm thực sẽ mang lại cho bạn nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp. Tổng hợp một số trường dạy nấu ăn tại Đức nổi tiếng như sau:

    • Ziemann’s Kochschule
    • Kustermann Kochschule
    • Haralds Kochschule
    • Pralinenschule Kerstin Spehr
    • Der Kochclub, Kochatelier
    • Palladin Kochschule
    • Kochen und Würzen
    • Kochschule Friedrich
    • Heilküche
    • Kochschule Schram’s Cooking
    • Cookst Du! Kochschule Eppelheim
    • L’Ecole des Chefs Relais Gourmands
    • Küchenteufel cooking sessions
    • Italienische mediterrane Kochschule
    • Satyam School of Ayurveda

    Các bạn có thể tìm hiểu thêm google về các trường này để biết thêm các thông tin cần thiết.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Nấu Ăn Tại Hà Nội Thì Học Ở Đâu?
  • Học Nấu Ăn Chay Ở Hà Nội
  • (2021) Top 7 Địa Chỉ Học Nghề Nấu Ăn Tại Hà Nội
  • Cần Tìm Lớp Học Nấu Ăn Ngon Ở Hà Nội
  • Khai Giảng Khóa Học Nấu Ăn Món Chay Tại Hà Nội
  • Những Lớp Học Nấu Ăn Ngon Nhất Ở Hội An, Việt Nam

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Nấu Ăn Ở Hội An
  • Học Nhanh Chứng Chỉ Nấu Ăn Ở Nghệ An
  • Học Chính Quy Chứng Chỉ Nấu Ăn Ở Nghệ An
  • Học Nhanh Trung Cấp Nấu Ăn Ở Nghệ An
  • Học Chính Quy Trung Cấp Nấu Ăn Ở Nghệ An
  • Trường dạy nấu ăn cầu đỏ

    Họ cũng thực hiện một chuyến du lịch đêm với một trong những người khác của họ Nhà hàng, Cafe cá mập. Nhà hàng nằm ở ngoại ô thành phố trước một khung cảnh dòng sông đầy mê hoặc. Sau khi ăn cùng người khác, bạn có thể lặn xuống hồ bơi. Chuyến tham quan bao gồm đi bộ trong vườn thảo mộc Trà Quế đẹp như tranh vẽ và du thuyền trên sông thư giãn. Sự khác biệt trong các tour du lịch nửa ngày và cả ngày là thời gian bạn dành cho các hoạt động và thực phẩm bạn nấu. Các tour du lịch có giá 33 USD cho nửa ngày và 55 USD cho một tour du lịch cả ngày. Trẻ em dưới bảy tuổi được vào cửa miễn phí.

    Chủ sở hữu của Red Bridge sở hữu một nhà hàng khác tên là Hai Cafe, nơi cung cấp một lớp học nấu ăn cho người mới bắt đầu vào buổi tối. Nó nằm ở trung tâm của thành phố cổ trong một tòa nhà lịch sử ấn tượng với một khoảng sân nhỏ xinh. Bạn có thể tham gia lớp học chỉ với 20 USD và tham gia vào một nhà hàng thay thế cho bữa tối. Hãy chắc chắn tham dự lớp học nấu ăn này trong các gói du lịch Việt Nam của bạn để tìm hiểu thêm về ẩm thực Việt Nam ngon.

    Trường dạy nấu ăn tre xanh

    Lớp học nấu ăn hữu cơ nước Trà Quế

    Nấu ăn tại nhà của bà tôi

    Lớp học nấu ăn sinh thái Hội An

    • Du lịch bằng thuyền
    • Tìm hiểu thêm về các thành phần
    • Một món hời tại chợ địa phương
    • Tham gia các cuộc thi đua
    • Thăm rừng dừa
    • Lái thuyền thúng

    Bạn sẽ học cách nấu những món ăn độc đáo như Goi Cuon (bánh tráng tươi), Bánh xèo (bánh xèo Việt Nam) và Nom Hua Chuoi (gỏi hoa chuối).

    Khi bạn tham gia lớp học nấu ăn, bạn không chỉ học ẩm thực mới mà còn thử nó, nó sẽ trở thành một kỷ niệm suốt đời. Trên của họ Tour du lịch việt nam Tham gia một trong những lớp học nấu ăn ở Hội An để học những món ăn ngon của Việt Nam.

    Bài đăng này đã được tạo bằng cách sử dụng mẫu đăng ký đẹp và đơn giản của chúng tôi. Tạo sự đóng góp của bạn!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Du Lịch Nấu Ăn Ở Hội An
  • Học Tiếng Anh Chuyên Ngành Bếp Tại Dạy Nghề Nấu Ăn Netspace
  • Trung Tâm Đào Tạo Nấu Ăn Golden Apple
  • Du Học Định Cư Canada
  • Học Nấu Ăn Ở Đà Nẵng Lập Nghiệp Thành Công
  • Khóa Học Nấu Ăn Tại Món Ngon Việt Nam

    --- Bài mới hơn ---

  • Khóa Học Nấu Ăn Tại Món Ngon Việt Nam Giá Rẻ
  • Cách Chế Biến Nấm Mèo: Mẹo Sơ Chế Nấm Mèo Đúng Cách Không Bị Ngộ Độc
  • Lên Danh Sách Các Món Ngon Từ Hoa Chuối
  • Hội Chợ “giới Thiệu Ẩm Thực Nhật Bản
  • Chết Mê Với 4 Món Thạch Siêu Ngon Cho Mùa Hè
  • Tự Tay Chăm Sóc Gia Đình Bằng Những Món Ăn Ngon, Đầy Tâm Huyết Với Khóa Học Nấu Ăn Tại Món Ngon Việt Nam. Voucher 300.000 VNĐ, Còn 139.000 VNĐ, Giảm 54%. Chỉ Có Tại Hotdeal.vn!

    Giao hàng miễn phí tại Misshutech.com cho đơn hàng từ 150,000đ

    – Món ngon Việt Nam sở hữu 3 tờ chuyên san ẩm thực hàng đầu Việt Nam: Món Ngon Việt Nam, Delicious, Gia Đình Vào Bếp

    – Lớp học do chuyên gia ẩm thực, đầu bếp chuyên nghiệp tại các nhà hàng, khách sạn nổi tiếng giảng dạy, hướng dẫn

    – Thường xuyên mở các lớp dạy nấu ăn, bao gồm các món tiệc, món ăn gia đình, đặc biệt là các lớp làm bánh ngọt Âu, Á

    – Không gian bếp thoáng mát, rộng rãi với đầy đủ dụng cụ, thiết bị nhà bếp hiện đại

    – Giáo viên giảng dạy kỹ lưỡng, tận tình từng chi tiết một

    – Học viên được chia thành phẩm và thực hành dưới sự hướng dẫn chu đáo của giáo viên

    – Được thưởng thức sản phẩm do mình làm ra

    – Hotdeal giao voucher đến tận tay khách hàng.

    – Thời hạn sử dụng voucher: 2 tháng kể từ ngày lên deal

    – Địa điểm sử dụng voucher: Công ty Món Ngon Việt Nam 25/23 Bis, Nguyễn Bỉnh Khiêm, Phường Bến Nghé, Quận 1- ĐT: 08 3 601 3022 (gặp Mr Thịnh hoặc Miss Giang)

    – Áp dụng cho: Khóa học Nấu ăn tại Món ngon Việt Nam, khách hàng được quyền lựa chọn học 02 món trong danh sách các món mặn/ món ngọt hoặc là 05 món đặc biệt. (Xem lịch học đính kèm).

    – Sử dụng 01 Phiếu/ 01 người/ 01 buổi (không bù tiền)

    – Lớp món mặn và lớp đặc biệt 5 món học viên được thưởng thức ngày tại lớp. Riêng lớp làm bánh cuối mỗi buổi học, học viên có thể thưởng thức ngay thành phẩm mình vừa thực hiện xong hoặc đem về nhà tặng người thân và bạn bè của mình,

    – Mỗi học viên được tặng 01 cuốn tạp chí Món ngon Việt Nam và mua các dụng cụ làm bánh với giá ưu đãi khi tham gia các lớp học.

    – Ngoài ra, những học viên đăng ký sớm nhất sẽ nhận được một buổi học miễn phí gồm 02 món vào thứ 7 hoặc chủ nhật hằng tháng

    – Không áp dụng đồng thời với các chương trình khuyến mãi khác.

    – Phiếu không có giá trị quy đổi thành tiền mặt, không trả lại tiền thừa.

    – Khách hàng vui lòng điện thoại thông báo đăng ký lớp học hoặc hủy lịch học trước 03 ngày. Nếu hủy lịch học sau 03 ngày đăng ký Món Ngon Việt Nam sẽ không chịu trách nhiệm hoàn trả lại phiếu. – Mọi thắc mắc về dịch vụ, xin vui lòng liên hệ với hotline số: 083 601 3022

    1/ Lựa chọn 02 trong các món mặn sau (Chuyên gia ẩm thực Võ Quốc + Đầu bếp Nguyễn Thành Lợi, đầu bếp Nguyễn Minh Tuyển)

    02/ Lựa chọn 02 món trong các món ngọt sau: (Giáo Viên: Nguyễn Thị Cẩm Duyên)

    03/ Học 05 món đặc biệt (Chuyên gia ẩm thực Võ Quốc + Đầu bếp Nguyễn Thành Lợi + Đầu bếp Nguyễn Minh Tuyển)

    – Sữa Đậu Nành Trà Xanh

    – Sữa Đậu Nành Ngũ Cốc

    – Bún Riêu Chay sữa đậu nành

    – Gà Rim Sữa Đậu Nành

    – Sữa Bắp Khoai Lang

    Khi tham gia lớp học, bạn sẽ được hỗ trợ đầy đủ các dụng cụ để thực hành như dao, thớt, xoong, chén, đĩa…, nguyên vật liệu. Lớp học tối đa 15 người, tối thiểu 25 người nên giảng viên có thời gian theo sát và tận tình chỉ dẫn bạn trong suốt buổi học, giải đáp mọi thắc mắc, chia sẻ cùng học viên những kinh nghiệm quý báu trong nấu ăn như: cách chọn lựa nguyên liệu, cách nêm nếm, cách chế biến thực phẩm sao cho hợp lý và đảm bảo dưỡng chất… rất nhiều điều bạn chưa biết để có thể làm ra những món ăn ngon miệng và hấp dẫn.

    Trong mỗi buổi học, giáo viên sẽ làm mẫu và hướng dẫn một cách chi tiết, sau đó học viên thực hành dưới sự quan sát và chỉ dẫn tận tình của các giáo viên. Cuối mỗi buổi học, đối với món mặn học viên có thể thưởng thức ngay thành phẩm mình vừa thực hiện xong, còn món ngọt có thể mang về nhà làm quà cho người thân, bạn bè, con cái…

    Giới thiệu Công ty Món ngon Việt Nam:

    Sở hữu 3 tờ chuyên san ẩm thực hàng đầu Việt Nam: Món Ngon Việt Nam, Delicious, Gia Đình Vào Bếp, công ty Món ngon Việt Nam đã cùng với các đầu bếp, các nhà hàng nổi tiếng trong và ngoài nước gửi tới bạn đọc những hình ảnh, công thức chế biến món ăn một cách đầy đủ nhất trên những chuyên san nhằm giúp phái nữ dễ dàng với công việc nội trợ. Bên cạnh đó, chúng tôi còn mong muốn xây dựng một câu lạc bộ “Gia Đình Vào Bếp” để cho những người yêu ẩm thực có thể trao đổi và chia sẽ văn hóa ẩm thực với nhau.

    Sở hữu không gian bếp thoáng mát, rộng rãi với nhiều dụng cụ, thiết bị nhà bếp hiện đại cộng với sự đam mê, lòng nhiệt huyết, yêu nghề của ban lãnh đạo câu lạc bộ. Chúng tôi tin tưởng rằng, sau khi tham gia câu lạc bộ “Gia Đình Vào Bếp” các bạn có thể áp dụng được những kỹ năng ẩm thực cần thiết trong cuộc sống.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Ngon Nổi Tiếng Việt Nam: 10 Món Ngon Mê Mẩn
  • Món Ăn Vặt Cho Mẹ Sau Sinh: Ăn Gì Cho Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Cá Mè Nấu Gì Ngon? Chia Sẻ 3 Món Ăn Ngon Nhất Từ Cá Mè
  • Cá Mè Nấu Món Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu Tiền 1Kg? Mua, Bán Ở Đâu
  • 25+ Đặc Sản Hải Phòng Làm Quà
  • Trường Đại Học Nào Đào Tạo Nghề Đầu Bếp Ở Việt Nam

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 10 Đặc Sản Huế Nhất Định Phải Biết
  • Học Nấu Ăn Huế: Món Salad Kích Thích Vị Giác Tuyệt Vời
  • Học Nấu Ăn Mở Quán Nhậu, Ốc, Nhà Hàng
  • Top 10 Địa Chỉ Học Nghề Nấu Ăn Tại Tphcm
  • Giáo Dục Kiểu Nhật: Học Sinh Tự Nấu Ăn Sinh Hoạt Vệ Sinh Nhà Trường
  • Trường Đại học nào đào tạo nghề đầu bếp? là câu hỏi của rất nhiều bạn trẻ hiện nay, đặc biệt là khi ngành Dịch vụ Du lịch – Ẩm thực phát triển rất mạnh mẽ và cần một số lượng lớn các đầu bếp chuyên nghiệp.

    Muốn trở thành đầu bếp nên học đại học, cao đẳng, trung cấp hay học nghề?

    Theo Thạc sĩ Phạm Thái Sơn, PGĐ Trung tâm tuyển sinh và quan hệ doanh nghiệp trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm chúng tôi “Hiện nay, nghề bếp đang được đào tạo chuyên sâu tại nhiều trường cao đẳng, trung cấp và dạy nghề, nhưng đối với bậc đại học thì chưa có”. Do vậy, nếu không có các trường đại học về ẩm thực ở Việt Nam thì bạn có thể lựa chọn trường cao đẳng, trung cấp hoặc một trung tâm dạy nấu ăn để học. Với lựa chọn này, bạn hoàn toàn có thể xin được việc làm ổn định, có được mức lương hấp dẫn cùng nhiều cơ hội thăng tiến trên lộ trình nghề nghiệp. Vậy hiện nay, trường nào đào tạo ngành đầu bếp được nhiều người lựa chọn và có chương trình giảng dạy tốt nhất?

    Là trung tâm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Nhà hàng – Khách sạn, Ẩm thực và Du lịch, Hướng Nghiệp Á Âu xứng đáng để bạn gửi gắm ước mơ trở thành đầu bếp chuyên nghiệp. Các khóa học nấu ăn ngắn hạn như: Nghiệp vụ Bếp trưởng, Bếp trưởng Bếp Âu, Bếp trưởng Bếp Hoa, Nghiệp vụ Bếp Nhật, Bếp Á, Bếp chay hay lớp học theo yêu cầu, lớp thành nghề kinh doanh… Chỉ sau khóa học từ 3 – 6 tháng cùng với đội ngũ Giảng viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm bạn sẽ có đủ kiến thức, kỹ năng chuyên môn để đi làm. Đặc biệt, học viên Hướng Nghiệp Á Âu sẽ được cấp chứng chỉ Nghiệp vụ Bếp trưởng từ Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp có giá trị trên toàn quốc sau khi tốt nghiệp khóa học. Nhờ có chứng chỉ này, bạn được chứng nhận rằng đã trải qua quá trình học tập chuyên nghiệp và bài bản.

    Hướng Nghiệp Á Âu còn thường xuyên tổ chức các buổi đào tạo kỹ năng viết CV, phỏng vấn hay các chương trình tham quan nhà máy, nhà hàng, khách sạn 5 sao như New World, Renaissance Riverside Hotel Sai Gon… giúp học viên tiếp cận được với môi trường làm việc thực tế và nắm được các yêu cầu, mong muốn của nhà tuyển dụng đối với nhân sự của mình. Chương trình Chinh phục nhà tuyển dụng là một trong những chương trình đưa nhà tuyển dụng đến gần hơn với các học viên, giúp học viên được thể hiện tài năng của mình và có ngay việc làm khi chưa nhận bằng tốt nghiệp.

    Thỏa mãn đam mê nghề bếp cùng khóa học nấu ăn tại Hướng Nghiệp Á Âu

    Cùng với đó, hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, giáo trình được biên soạn thực tế, dựa trên nhu cầu của nhà tuyển dụng và nhu cầu thưởng thức ẩm thực của khách hàng giúp bạn nắm bắt được xu hướng. Hàng chục, hàng trăm công thức nấu món ngon trong mỗi khóa học lần lượt sẽ được thầy cô hướng dẫn và trao bí quyết cùng với kiến thức làm nghề từ cơ bản, nâng cao đến chuyên sâu… Đảm bảo sau khóa học kiến thức bạn gặt hái được không chỉ dừng lại ở kiến thức nghề mà còn kiến thức về vận hành, quản lý gian bếp cũng như quản lý nhân sự…

    Bạn thấy đấy, không học tại các trường đại học dạy nấu ăn, nhưng bạn vẫn có thể gặt hái được thành công thành công nhờ các lớp học nghề tại Hướng Nghiệp Á Âu.

    Thời gian học:

    – Sáng: 08h30 – 11h30

    – Chiều: 13h30 – 15h00

    – Tối: 18h30 – 21h00

    Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Nghề Nấu Ăn Lương Cao Hơn Cử Nhân Đại Học Bạn Có Tin?
  • Danh Sách Các Trường, Trung Tâm Dạy Nấu Ăn Ở Hà Nội
  • Ngành Đầu Bếp Thi Khối Nào? Học Đầu Bếp Ở Đâu Tốt Nhất?
  • Khóa Học Nấu Ăn Món Hàn Quốc Tại Tp Hcm
  • 3 Lớp Học Nấu Ăn Tại Hà Nội Được Nhiều Người Yêu Thích
  • Những Món Ngon Làm Từ Gạo Chỉ Có Ở Việt Nam

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Từ Cua Có 15 Cách Làm Để Mở Nhà Hàng 5**** Được Rồi
  • Cách Làm Bánh Ngon Từ Bột Gạo
  • Cách Làm Nước Chấm Bánh Xèo Từ Gan Heo
  • Cách Làm 3 Món Nhậu Từ Mề Gà Thật Thơm Ngon Hấp Dẫn Cho Ông Xã Nhâm Nhi Trong Ngày Tết
  • Cách Làm Sinh Tố Gấc Ngon Và Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Cơm lam, cơm nị hay cơm tấm… là các khúc biến tấu từ gạo vừa thuần túy, đậm đà và được nhiều du khách ưa thích.

    Nếu đã quen với cơm trắng, cơm rang, bạn hãy một lần tìm và nếm thử các món sau để khám phá sự đa dạng và phong phú của ẩm thực Việt.

    Cơm lam

    Cơm lam không chỉ là món ăn thân thuộc, mà còn có giá trị tâm linh đặc biệt đối với người dân vùng cao. Đây là món ăn đậm hương rừng, được chế biến rất công phu, thuận theo nguyên lý âm dương ngũ hành. Gạo đựng trong ống tre (mộc) hòa với nước trong chính ống tre hoặc từ suối nguồn (thủy), nấu chín bằng lửa nhỏ (hỏa) trên mặt đất (thổ)… Cơm lam thơm mùi gạo nương lẫn với mùi ống tre nướng, vị ngọt và dẻo, ăn kèm với muối vừng hoặc muối lạc.

    Cơm lam, một món ăn dân dã. Ảnh: Nhahanghanoi.

    Cơm nị

    Đây là món ăn truyền thống của người Chăm. Món cơm nị có màu vàng của bột nghệ, mùi thơm của cà ri, vị đặc trưng của lá tía tô và vị ngọt của tôm mực rất hấp dẫn khiến ai đã từng thưởng thức dù chỉ một lần cũng không thể nào quên. Người Chăm hay ăn cơm nị với cà púa (được chế biến từ thịt bò, cà ri, hành ớt muối, nước cốt dừa… theo phong cách Chăm)

    Thưởng thức cơm nị – cà púa, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt béo của sữa, bùi bùi của đậu phộng, vị ngọt của thịt bò, nho khô, cay nồng của ớt hòa trộn vào nhau.

    Cơm nị và cà púa kết hợp, tạo hương vị độc đáo trong cách thưởng thức ẩm thực phức tạp của ẩm thực Chăm Châu Giang. Ảnh: Vietbao.

    Xôi ngũ sắc

    Người Tày trồng nhiều lúa nếp nên với họ, món ăn chính chính yếu là xôi. Vào những dịp lễ, người Tày thường làm xôi ngũ sắc – một trong những món đặc sắc nhất của họ.

    Xôi được chế biến khá công phu. Nguyên liệu làm màu đều lấy từ những loại cây cỏ ngâm lẫn với gạo như: co khảu cắm, co khảu đeng, hản mẩu, gừng, nghệ. Xôi đồ lên sao cho có đủ 5 màu: trắng, đỏ, tím, xanh, vàng. Sau khi được gói bằng lá rừng, xôi tỏa lên hương vị thơm ngon, dẻo ngọt của hạt gạo, làm tăng không khí ấm áp khi tiếp đón du khách thập phương.

    Xôi ngũ sắc, nét ẩm thực độc đáo của người Tày. Ảnh: Lamsao.

    Cơm tấm

    Với người Kinh, cơm là món ăn phổ quát, do vậy, có nhiều món ăn độc đáo, đặc trưng cho từng vùng miền. Một trong số đó phải kể đến cơm tấm, món ăn bình dị của người miền Nam. Đĩa cơm tấm ngon là cơm phải khô, khi chín hạt cơm không được dính nhau. Nguyên liệu ăn kèm cơm tấm rất phong phú gồm có sườn non, sường nướng, trứng, bì, chả, thịt kho, phá lấu….

    Ăn cơm tấm không thể thiếu chén nước mắm chua ngọt đơn giản nhưng rất tinh tế. Nước mắm được nấu với đường và nước lạnh theo một tỷ lệ nhất thiết, sao cho nước chấm có độ sánh, khi rưới lên đĩa cơm dễ dàng thấm vào từng hạt gạo, thớ thịt. Thêm một ít đồ chua như củ cà rốt, củ cải trên đĩa cơm nữa là món ăn trở nên đủ vị và ngon miệng.

    Màu sắc bắt mắt của món cơm tấm. Ảnh: Ditichlichsuvanhoa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Món Ngon Dễ Làm Giúp Lợi Sữa Từ Gạo Nếp Cẩm
  • Thưởng Thức Các Món Ăn Ngon Làm Từ Gạo Nếp Của Thái Lan
  • Chuyên Mua Bán Cung Cấp Gà Ta Thả Vườn Cho Quán Nướng Ở Tphcm │Giá Rẻ Chất Lượng
  • Cách Làm Gà Bó Xôi Ngon Khó Cưỡng, Dễ Làm, Tiết Kiệm, Cả Nhà Thích Mê
  • Các Món Ngon Từ Gà: Món Số 20: Cơm Gà Hải Nam
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100