Giao Lưu Ẩm Thực Cùng Chef Diệu Thảo Và Nguyên Liệu Từ Tây Ban Nha

--- Bài mới hơn ---

  • Trường Trung Cấp Dạy Khóa Học Nấu Ăn Ở Hà Nội Lớp Ngoài Giờ
  • Khai Giảng Lớp Học Nấu Ăn Ở Hà Nội, Hồ Chí Minh Và Toàn Quốc
  • Học Nấu Ăn Cơ Bản Tại Hà Nội Nấu Ăn Đơn Giản Cho Gia Đình
  • Khóa Học Nấu Ăn Chay
  • Lớp Học Nấu Món Ăn Chay Cơ Bản
  • Để các bạn trẻ đam mê nghề Bếp có cơ hội hiểu hơn về nguồn nguyên liệu- thực phẩm Tây Ban Nha và những món ăn đình đám của đất nước này, Trường Dạy nghề Ẩm thực Netspace phối hợp Lãnh sự quán Tây Ban Nha tổ chức chương trình ” Giao lưu ẩm thực cùng Chef Diệu Thảo và nguyên liệu từ Tây Ban Nha “.

    Tại đây, các bạn sẽ được tận mắt chứng kiến nghệ thuật nấu nướng và thưởng thức những món ăn tuyệt hảo của xứ sở bò tót do Chuyên gia ẩm thực Diệu Thảo chế biến. Đặc biệt, chương trình chính là cơ hội để các bạn học hỏi công thức nấu ăn, tích lũy kiến thức- kinh nghiệm nghề Bếp cụ thể là văn hóa ẩm thực Tây Ban Nha.

    Chương trình diễn ra vào ngày 28/04/2017, tại 30 Nguyễn Huy Tự, P. Đa Kao, Q.1, TP HCM.

    Tiến sĩ Nguyễn Thị Diệu Thảo: Chuyên gia ẩm thực nổi tiếng

    Chuyên gia ẩm thực Nguyễn Thị Diệu Thảo thường được biết đến với danh xưng cô Diệu Thảo, một gương mặt quen thuộc của nhiều chuyên mục nấu ăn nổi tiếng trên TV suốt hơn 10 năm trở lại đây.

    Cô Diệu Thảo không chỉ là một đầu bếp, mà còn là một chuyên gia, nhà nghiên cứu giáo dục và ẩm thực nổi tiếng.

    Sinh năm 1961 tại Sài Gòn, do truyền thống gia đình nên từ nhỏ, cô may mắn được giáo dục trong cái nôi của ẩm thực và tỏ ra có năng khiếu trong lĩnh vực này. Cô Diệu Thảo cho rằng: ” Nếu chỉ có tố chất khéo léo và sự chú tâm học hỏi, chưa hẳn đã trở thành một đầu bếp giỏi. Trên hết, sự sáng tạo và suy nghĩ độc đáo mới giúp người nấu bếp khẳng định tay nghề và đẳng cấp của mình “.

    Với bề dày kinh nghiệm trong nghiên cứu ẩm thực, cô đã cho ra đời hàng trăm công trình sách nổi tiếng khác nhau. Ngoài ra, cô còn có những đóng góp tích cực cho Viện ẩm thực Việt Nam, về mô hình cho Bếp Việt và hành trình tìm ra chuẩn món Phở, cô cũng là chuyên gia tư vấn cho nhiều nhà hàng nổi tiếng.

    Bén duyên với chương trình dạy nấu ăn trên truyền hình hơn chục năm, những bài nấu ăn của cô Diệu Thảo đã trở thành một công thức quen thuộc trong căn bếp của mỗi gia đình Việt.

    Theo cô Diệu Thảo:” Nấu ăn chỉ là nghề tay trái của mình, nhưng nhờ nghề này, mà cô có cơ hội được học hỏi, tiếp xúc với nền ẩm thực trên thế giới “.

    Trong suốt thời gian làm việc và nghiên cứu, cô Diệu Thảo đã đi qua trên dưới 15 quốc gia để đem ẩm thực Việt Nam đến với thế giới. Cô Diệu Thảo là một trong “3 người thầy” đầu bếp nổi tiếng ở Việt Nam luôn cống hiến hết mình trong việc quảng bá rộng rãi ẩm thực Việt Nam ra toàn thế giới.

    Hiện tại, cô đang là Tiến sĩ giáo dục học, Phó trưởng khoa Sư phạm kỹ thuật trường Đại Học Sài Gòn.

    Với tài năng, kinh nghiệm và tình yêu đặc biệt dành cho ẩm thực, khi Chef Diệu Thảo trổ tài, chắc chắn sẽ mang đến những trải nghiệm mới lạ cho các bạn trẻ:

    • Được gặp gỡ, lắng nghe chia sẻ về bí quyết chế biến và thưởng thức những món ăn tinh tế, độc đáo từ nguyên liệu Tây Ban Nha do cô hướng dẫn.
    • 3 món ăn hấp dẫn sẽ được cô Diệu Thảo thực hiện tại chương trình.

    Ham Serrano đút lò. Thăn heo cuốn bacon. Thăn heo nướng tiêu xanh.

      Có cơ hội tích lũy kinh nghiệm, nâng cao tay nghề.

    Cô Diệu Thảo là gương mặt quen thuộc trên các chương trình truyền hình nấu ăn như Món ngon mỗi ngày, Khéo tay hay làm

      Đặc biệt, kết thúc chương trình, các bạn sẽ được chụp ảnh lưu niệm cùng cô Diệu Thảo.

    THÔNG TIN LIÊN HỆ

    1. Thời gian: 9h30-12h00 ngày 28/04/2017.

    2. Địa điểm:Trường Dạy nghề Ẩm thực Netspace (30 Nguyễn Huy Tự, P. Đa Kao, Q.1, TP HCM)

    3. Đối tượng: Tất cả học viên đã và đang học tại Netspace.

    4. Liên hệ: Mọi thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ Trường Dạy nghề Ẩm thực Netspace.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Để Trở Thành Một Đầu Bếp
  • Học Nấu Ăn Chuyên Nghiệp Ở Hà Nội
  • Các Sách Tự Học Nấu Ăn Tại Nhà Hay Nhất
  • Học Trung Cấp Nấu Ăn Tại Nhà
  • Học Nấu Ăn Gia Đình Ở Tphcm
  • Cải Thảo Nấu Được Món Gì

    --- Bài mới hơn ---

  • Khó Cưỡng Với Các Món Ngon Từ Mắm Cá Lóc
  • Mắm Cá Lóc Làm Gì Ngon
  • 【1/2021】Mắt Cá Ngừ Đại Dương Làm Món Gì Ngon
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Cách Làm Cá Mòi Sốt Cà Chua Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Chinh Phục Cả Nhà
  • Cách Chọn Bột Ca Cao Nguyên Chất Và Chocolate Cho Món Bánh Ngon
  • là một loại thực phẩm tuyệt vời mà thiên nhiên ban tặng cho chúng ta. Loại rau họ nhà cải này không những là món ăn ngon, rẻ mà còn có nhiều công dụng đặc biệt đối với sức khỏe con người. Một số công dụng của cải thảo: hạ sốt, lợi tiểu, ngăn ngừa ung thư, giúp thai nhi phát triển tốt,…

    Để tìm hiểu thêm các công dụng và lợi ích của cải thảo xin mời đọc Tại đây.

    Những món ăn ngon chế biến từ cải thảo

    Cải thảo xào nấm hương

    • Cắt nhỏ cải thảo tầm 2 – 3cm
    • Cho chảo lên bếp, đỏ thêm ít dầu, chờ đến khi dầu nóng rồi cho gừng, hành tím đập dập xào thơm
    • Thêm nấm hương vào xào 2 -3 phút, sau đó cho cải thảo vào xào cùng
    • Nêm nếm gia vị cho hợp khẩu vị, sau đó tắt bếp
    • Cho món ăn vừa nấu ra đĩa, rắc ít hạt tiêu, hành lá lên trên là có thể dùng được.

    Cải thảo xào thịt

    • Cải thảo: ½ bắp tách bẹ rồi rửa sạch
    • Bắp cải tím: 1/3 bắp rửa sạch thái sợi
    • Cần tây: 100g
    • Thịt lợn nạc: 200g rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn
    • Tỏi băm nhuyễn
    • Gia vị (hạt nêm, hạt tiêu,…)
    • Thịt cho vào bát cùng 1 ít hạt nêm, tiêu, đường, tỏi băm, ướp tầm 20 phút
    • Cần tây thái mỏng.
    • Cho tỏi vào chảo phi thơm, lấy thịt cho vào đảo vừa lửa đến khi thịt săn lại thì cho tiếp cải thảo, cải tím vào xào, nêm gia vị vừa ăn vừa miệng

    • Cuối cùng cho rau cần vào đảo đều rồi tắt bếp.
    • Cho thành quả ra đĩa, rải hành lá và 1 ít hạt tiêu và thưởng thức.

    Mua cải thảo chất lượng đảm bảo tại Hà Nội

    Nếu các bạn còn băn khoăn chưa biết chọn mua cải thảo ở đâu để bảo đảm ăn toàn thực phẩm. Hãy đến với Nông sản Dũng Hà – nhà cung cấp thực phẩm sạch uy tín tại Hà Nội. Chúng tôi cam kết những sản phẩm đến tay khách hàng đều là những sản phẩm chất lượng, không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật.

    Đến với chúng tôi khách hàng cũng sẽ tìm được những loại rau sạch khác như: bí đỏ, cần tỏi tây, cà chua,…

    Hãy truy cập vào chúng tôi để tìm hiểu thêm về chúng tôi.

    Hotline: 1900986865

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tình Yêu Đơn Giản Như Là Nấu Một Món Ăn Ngon Cho Người Mình Yêu Thương!
  • Biến Tình Yêu Thành Món Ăn Ngon, Món Ăn Tình Yêu
  • 5 Cách Làm Món Ngon Cho Người Yêu Ngày 8/3
  • Ông Chồng Nấu Hơn 600 Món Ngon Cho Vợ Trong 9 Tháng
  • Thực Đơn Cho Sản Phụ Sau Sinh Với Món Ngon Hấp Dẫn
  • Lớp Dạy Nấu Ăn Của Cô Dzoãn Cẩm Vân

    --- Bài mới hơn ---

  • Lớp Học Dạy Nấu Ăn Món Hàn Quốc Tại Tp.hcm, Giá 3.500.000Đ, Người Bán Nguyễn Huyền , Điện Thoại 0938 601 982
  • 6 Cuốn Sách Dạy Nấu Món Ăn Trung Quốc Xuất Bản Tiếng Việt
  • Sách Dạy Nấu Ăn Trung Quốc Bạn Cần Trong Nhà Bếp
  • Dạy Nghề Nấu Ăn Biên Hòa
  • Học Nghề Nấu Ăn Chuyên Nghiệp › Tin Tức Ẩm Thực Thẩm Mỹ
  • Từ nhiều năm nay, lớp dạy nấu ăn của cô Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân đã trở nên rất nổi tiếng đối với các học viên ngành nấu ăn cả nước. Với hình ảnh một đầu bếp trứ danh có khuôn mặt hiền hòa, cách giảng dạy truyền cảm, Cô Dzoãn Cẩm Vân luôn được mọi người rất yêu mến và quý trọng.

    Cô Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân là ai?

    Cô Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, sau đó chuyển vào sinh sống tại Sài Gòn, lập nghiệp với nghề giáo viên dạy văn trong suốt 18 năm. Vì những sự thay đổi trong cuộc sống, cô Dzoãn Cẩm Vân chuyển sang giảng dạy tại trung tâm dạy nghề quận Tân Bình. Tại đây, hàng ngàn cô gái trẻ và cả những phụ nữ đứng tuổi đổ về trung tâm dạy nghề Tân Bình để được học nghệ thuật nấu ăn của Cô Cẩm Vân.

    Tiếng lành đồn xa, Đài truyền hình TPHCM đã mời cô đảm nhận chương trình “Khéo tay hay làm” trên truyền hình. Kể từ đó, danh tiếng của của chuyên gia ẩm thực Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân đã được rất nhiều khán giả mến mộ trên khắp cả nước.

    Trong suốt hơn 20 năm đúng lớp tại các trường dạy nấu ăn, rất nhiều học viên của cô giờ là những đầu bếp tài danh tại các nhà hàng, khách sạn lớn trên khắp cả nước. Cô nhận được rất nhiều lời mời dạy nấu ăn tại Nhật Bản, Đài Loan, Mỹ, Pháp, Trung Quốc… để giảng dạy các món Việt Nam. Trong suốt sự nghiệp của mình, cô đã cho ra hơn 40 đầu sách về kỹ thuật chế biến món ăn, trong đó có một số cuốn rất nổi tiếng như: “500 món chay thanh tịnh”, “Món ăn được nhiều người ưa thích”, “Món ngon đãi tiệc”, “Những món ăn đơn giản”, “Bánh & các món tráng miệng”…

    Lớp dạy nấu ăn cô Dzoãn Cẩm Vân

    Không chỉ dạy nấu ăn qua truyền hình, cô Dzoãn Cẩm Vân còn tổ chức lớp trực tiếp cho nhiều đối tượng học viên khác nhau. Lớp dạy nấu ăn cô Cẩm Vân được rất nhiều học viên tin tưởng đăng ký. Một số khóa học nấu ăn của cô Cẩm Vân:

    – Chuyên đề ẩm thực Việt Nam

    – Những món ăn truyền thống Việt Nam

    – Học món Việt cho người nước ngoài

    – Nấu ăn thường thức trong gia đình

    – Khóa học chế biến các món ăn chay ngon miệng

    – Món ăn ba miền Bắc, Trung, Nam…

    – Chuyên đề món mắm

    Với sự mạch lạc trong giáo án, nhiệt tình trong giảng dạy và thận trọn trong từng thao tác, trong lớp học nấu ăn do cô dzoãn cẩm vân giảng dạy, hàng ngàn học viên đã thành thạo chuyên môn và tích lũy được nhiều kinh nghiệm quý giá trong nghề bếp của mình.

    Cô Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân đã để lại một hình ảnh đẹp về một người phụ nữ đảm đang, tài năng, tận tụy, luôn phấn đấu để để đạt được những giá trị tuyệt vời.

    Hiện nay, mặc dù không còn trực tiếp giảng dạy nhưng lớp dạy nấu ăn của cô dzoãn cẩm vân luôn để lại nhiều tình cảm từ những người yêu ẩm thực. Các bạn có thể tiếp cận được những bài giảng của cô thông qua youtube với những chuyên đề rất thú vị. Chỉ sau khoảng 1 phút xem các bài giảng về nấu ăn, chắc chắn các bạn sẽ cực kỳ ấn tượng với chuyên môn và phong cách giảng dạy của chuyên gia ẩm thực Cẩm Vân – một đầu bếp lừng lẫy của ẩm thực Việt chúng tôi vọng thông qua bài viết, Trung cấp nấu ăn đã giúp bạn thêm hiểu về người đầu bếp tuyệt vời này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 3 Công Thức Làm Pate Chay Thơm Ngon, Chắc Chắn Cả Nhà Thích Mê
  • Top 3 Cách Làm Pate Chay Mới Lạ Và Hấp Dẫn Cho Bữa Ăn Mỗi Ngày
  • Cách Làm Pate Chay Thơm Ngon Và Bắt Mắt Đơn Giản Chiêu Đãi Cả Nhà
  • Cách Làm Pate Chay Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Pate Chay Từ Đậu Ngon Khó Chối Từ
  • Gà Nấu Nấm Đông Cô

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Hấp Muối Thơm Ngon Đúng Vị Truyền Thống
  • Cach Nau Tom Hum Xao Dac Biet Recipe
  • Nem Nướng Đất Chung Sơn
  • Chia Sẻ Công Thức Làm Miến Trộn Hàn Quốc “Ngon Đúng Điệu”
  • Bánh Patê Sô (Pate Chaud) — Uyen Luu
  • Nguyên liệu dành cho 6 người: Gà ta 1 con khoảng 1,5 kg; nấm đông cô khô: 100 gr; nấm đông cô tươi: 100-200 gr; nấm rơm: 200 gr; táo khô: 100 gr; hạt sen: 100 gr; cà rốt: 1 củ; 1 trái bắp tươi; dừa tươi: 2 trái; tiêu xanh, hành ngò và gia vị nêm nếm.

    Cách thực hiện như sau: Gà nên chọn gà ta vì thịt dai và ngọt hơn, khoảng 1,5 kg đến gần 2 kg là ngon nhất. Gà làm rửa sạch, chặt miếng vừa không quá nhỏ. Sau đó, ướp gà cùng với một ít hạt nêm, bột ngọt, muối, nước mắm ngon, tiêu xay, hành băm trộn đều trong vòng 20-30 phút.

    Nấm đông cô khô ngâm mềm và luộc sôi khoảng 5 phút, vớt ra rửa lại rồi để ráo. Táo khô cũng luộc cho sôi vài phút rồi tắt bếp, lấy ra để ráo.

    Nấm đông cô tươi, nấm rơm rửa sạch, để nguyên hoặc cắt làm đôi. Hạt sen rửa sạch, cà rốt cắt thành khúc nhỏ. Bắp cắt khúc khoảng làm 4 hoặc 5. Dừa tươi lấy nước và cho vào nước dừa một ít muối.

    Tiếp tục cho ít dầu ăn vào nồi và phi thơm hành củ cho vàng. Sau đó cho gà vào xào đến khi thịt săn lại rồi mới cho nước dừa tươi vào khoảng săm sắp mặt gà là được.

    Nên nấu với lửa lớn, khi nước sôi lên mới cho nấm đông cô khô, hạt sen, bắp vào nấu cùng. Nêm lại gia vị cho vừa ăn lần nữa rồi cho thêm táo khô, cà rốt vào. Lúc này giảm lửa nhỏ, nấu gà thật chín mềm mới cho nấm đông cô tươi, nấm rơm vào một lượt, cuối cùng mới thêm một ít hạt tiêu xanh vào rồi nhấc xuống.

    Trình bày sản phẩm ra tô lớn và điểm một ít hành ngò lên trên mặt. Món gà nấu nấm có thể ăn kèm với bún tươi hoặc bánh mì đều ngon và hấp dẫn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cach Lam Gio Lua Uyen Thy
  • Cách Làm Giò Thủ Theo Kiểu Bắc
  • Women Leadership Development & Engagement
  • Uyen Thy Cooking Bo Luc Lac
  • Shaking Beef (Bo Luc Lac) Recipe
  • Xuân Trong Cảm Thức Của Xuân Diệu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cửa Hàng Điện Thoại Xuân Hồng Nghi Xuân
  • Hiến Máu Tình Nguyện “lễ Hội Xuân Hồng”
  • Kén Đặt Xuân Hồng (Hộp 7 Viên)
  • Thuốc Đặt Xuân Hồng Có Tốt Không? Giá Bao Nhiêu?
  • Top 10 Quán Lẩu Ngon Ở Quảng Bình Nhất Định Phải Thử
  • Xuân trong c ả m th ứ c c ủ a Xuân Di ệ u

    Tr n Hoài Anh

    Như một tiền định, khi chào đời, gia đình đã đặt tên cho ông là Xuân Diệu (Ngô Xuân Diệu). Và như vậy, số phận đời ông đã gắn với mùa tươi đẹp nhất của đất trời: Mùa Xuân. Còn tên ông: Xuân Diệu, nghĩa là một mùa xuân diệu vợi, mùa xuân của ấm êm trong tình yêu và hạnh phúc… Nhưng rồi, đời ông chưa bao giờ được hưởng những phút giây huyền diệu ấy của mùa xuân tình yêu và mãi mãi điều ấy với ông chỉ là những khát vọng không thành… Sự ẩn ức ấy đã dồn nén trong tâm thức ông và phóng chiếu thành những cảm hứng sáng tạo. Và xét từ điểm nhìn này, Xuân Diệu đã trở thành một minh chứng cho lý thuyết phân tâm học của Freud trong lĩnh vực sáng tạo văn nghệ. Điều đó đã góp phần lý giải vì sao cảm thức xuân trong thơ ông luôn gắn với tình yêu lứa đôi, với tuổi trẻ, với sự nồng cháy.

    Ta sẽ thấy rõ điều này trong bài thơ Nguyên đán của ông.

    (Nguyên đán)

    Quả thật, xuân trong cảm thức của Xuân Diệu là “Nguyên đán” của tình yêu, là sự khai mở của tâm hồn con người. Nó mời gọi và hiến dâng, nồng nàn và say đắm. Nó tồn sinh như một giá trị vĩnh hằng. Nó là “xuân không mùa”. Nó vượt cả không gian, thời gian, không chịu sự ràng buộc vào qui luật vận động của đất trời. Đây là một cảm thức xuân mang tầm vũ trụ của một tâm thức hiện sinh luôn thao thiết với đời. Nó vĩnh hằng bởi nó luôn gắn với tình yêu, mà tình yêu thì không có tuổi, tình yêu mãi mãi hiển linh khi còn có con người. Tình yêu không chết trong thế giới con người và mùa xuân là hiện thân của tình yêu nên nó cũng không bao giờ chết.

    Thế là xuân. Tôi không hỏi chi nhiều.

    (Nguyên đán)

    Tình yêu vốn là điều kỳ diệu mà thượng đế đã ban tặng cho con người. Sự kỳ diệu đó đã làm nên một thế giới trong đó tình yêu được tôn thờ như một tôn giáo mà đã là người thì không có ai là kẻ ngoại đạo. Nữ văn sĩ Quỳnh Dao, một cây bút viết tiểu thuyết diễm tình lừng lẫy đã nói đại ý rằng: Tình yêu – Tôn giáo thứ nhất của loài người; Tình yêu – Từ đó mà có mọi sự; Tình yêu – Không có nó con người không còn là con người. Phải chăng vì thấu cảm được điều nầy mà trong thơ Xuân Diệu, tình yêu đã trở thành một cảm hứng chủ đạo luôn đồng hành với mùa xuân trong những xúc cảm dạt dào mãnh liệt.

    (Xuân không mùa)

    (Xuân không mùa)

    Và không chỉ song hành mà xuân và tình yêu trong cảm thức của Xuân Diệu còn là sự gắn kết, ràng rịt giữa con người với đất trời. Đó là một bản giao hưởng, là tiếng vọng đa thanh, đa cảm của tâm hồn con người trong sự giao hòa với tự nhiên.

    Nghìn buổi sáng, bình minh xe chỉ thắm

    (Đa tình)

    Ta hãy nghe thi sĩ đa tình và đa tài Xuân Diệu thủ thỉ với xuân:

    (Nụ cười xuân)

    (Mời yêu)

    (Vội vàng)

    Phải chăng, từ những khát vọng sống mãnh liệt nầy mà Xuân Diệu đã khao khát sống, thiết tha sống, quí yêu sự sống và ý thức về giá trị của sự sống đến vô ngần, chứ không phải là một lối “sống gấp”, “sống vội” tầm thường như người ta đã từng gán ghép cho ông một cách oan ức, thô bạo mà sinh thời ông chẳng bao giờ cải chính. Tội nghiệp cho ông và cũng tội nghiệp cho thứ phê bình văn học theo kiểu xã hội học dung tục của một thời đã xa!? Và với một cái nhìn nhân bản, có thể khẳng định: Xuân trong cảm thức của Xuân Diệu chính là một tuyên ngôn sống mang tâm thức hiện sinh rất đáng trân trọng. Không có một tấm lòng yêu cuộc đời, yêu sự sống, yêu tuổi trẻ và mùa xuân thì làm sao Xuân Diệu lại viết được những câu thơ bỏng cháy một khát khao sống cao đẹp đến thế.

    (Vội vàng)

    Một mùa xuân mới lại về. Nhưng nhà thơ Xuân Diệu đã không còn trên cõi đời để đón xuân sang, để được “cắn xuân hồng” mà ông luôn khao khát. Ông đã đi “ra ngoài cõi sống” đến nay được 28 năm (Xuân Diệu mất năm 1985). Hai tám năm từ giã cõi đời cũng là hai mươi tám năm “xuân vẫn tuần hoàn”. Và dẫu rằng Xuân Diệu đã mất đi nhưng thơ ông vẫn hiện hữu trong lòng người như những mùa xuân bất tận. Và đó là một giá trị không thể nào thay thế. Cảm thức xuân trong thơ Xuân Diệu vì thế cũng là một hệ giá trị góp phần làm nên sự bất tử của Xuân Diệu và thơ Xuân Diệu, một nhà thơ mà ngay từ khi mới hiện diện trên thi đàn đã được Hoài Thanh tôn vinh là nhà thơ “mới nhất trong các nhà thơ mới” (1). Và cái mới ấy phải chăng được kết tinh từ sự huyền diệu của tình yêu, tuổi trẻ và mùa xuân trong thơ như ông đã dự cảm:

    Trần Hoài Anh Chú thích:

    (Xuân không mùa)

    Mùa xuân ơi! Những ngày mới bắt đầu…

    (1) Hoài Thanh, Thi nhân Việt Nam, Nxb. Văn học, H, 1988, tr.121

    Nguồn: http://www.vanchuongviet.org/index.php?comp=tacpham&action=detail&id=20675

    --- Bài cũ hơn ---

  • “hỡi Xuân Hồng, Ta Muốn Cắn Vào Ngươi!”
  • “dùng Thử” Điện Thoại Tại Cửa Hàng Chiến Lược Nokia
  • Nokia Khai Trương Cửa Hàng Đối Tác Bán Lẻ Xuân Hồng
  • Hướng Về Lễ Hội Xuân Hồng 2022
  • Lễ Hội Xuân Hồng Năm 2022
  • Chuyên Gia Ẩm Thực Diệu Lý Người Làm Nên Những Điều Kỳ Diệu

    --- Bài mới hơn ---

  • Top Các Trường Dạy Nghề Uy Tín, Chất Lượng Tại Biên Hòa Đồng Nai
  • Học Nấu Các Món Ăn Ngon Từ Thịt Gà
  • Cách Làm Gà Hấp Hành Ngon Và Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Streampunks: Kẻ Nổi Loạn Định Dạng Lại Ngành Truyền Thông
  • 4 Cách Làm Kim Chi Hàn Quốc Tại Nhà Cực Đơn Giản
  • Hiển nhiên, nói đến ẩm thực là nói đến nghệ thuật. Tuy nhiên, người có thể đưa nghệ thuật ẩm thực đạt đến đỉnh cao của nó thì chỉ có thể đó là chuyên gia Diệu Lý.

    Trong giới mộ điệu và yêu thích ẩm thực, cái tên chuyên gia Diệu Lý đã trở nên quá đổi quen thuộc không ai không biết. Nếu ai đó đã gắn bó đời mình với nghề nấu ăn, đa phần xuất phát từ một trong hai lý do, hoặc là đam mê hoặc có năng khiếu từ nhỏ. Đối với chuyên gia ẩm thực Diệu Lý, niềm đam mê ấy không chỉ đã vượt qua lối suy nghĩ thông thường mà còn thể hiện năng khiếu thiên bẩm có được ngay từ nhỏ.

    Tên thật là Lý Thị Thúy Liễu, chuyên gia ẩm thực Diệu Lý sinh ra và lớn lên trên mảnh đất miền Trung – Quảng Ngãi đầy khốn khó. Dù xuất thân trong một gia đình nho giáo nhưng tuổi thơ của chị cũng vất vả và lam lũ như bà con nơi đây. Ngay từ nhỏ, Diệu Lý đã có sự đam mê đặc biệt và mong muốn kế thừa truyền thống nấu ăn các món cung đình Huế của gia đình mình.

    Điều kỳ lạ là chị không tập trung nấu những món ăn riêng lẻ cũng như của một vài vùng miền nhất định. Cái năng khiếu thiên tài bẩm sinh đã giúp chị cất công nghiên cứu, tìm tòi và sáng tạo ẩm thực cả 3 miền đất nước. Hiện nay, danh sách trên dưới 400 món ăn trên khắp mọi miền tổ quốc mà chị chế biến được đã từng làm không biết bao nhiêu thực khách phải say mê và khen ngợi.

    Không muốn giữ cho riêng mình, chuyên gia ẩm thực Diệu Lý đã thành lập Doanh nghiệp ẩm thực 3 miền để truyền lại “bí quyết” ẩm thực cho các học viên mà chị một đời sáng tạo nên. Học trò của chị bây giờ nhiều người đã trở thành chuyên gia ẩm thực, chủ nhà hàng, quán ăn… Quả thật, đối với chị, không có hạnh phúc nào hơn thế khi được nhìn thấy học trò của mình viên mãn trong nghề ngiệp, góp phần cống hiến giá trị của mình cho xã hội.

    Không chỉ là một người thầy, một người đầu bếp tài hoa, Diệu Lý còn dày công sáng tạo và chế biến ra nhiều loại món ăn, thức uống mà chỉ có chị mới làm được như nước uống trái cây 4 mùa lên men tự nhiên. Những ai đã từng thưởng thức loại nước uống này chắc hẳn không khỏi thán phục tài năng và sức sáng tạo tuyệt vời của chị.

    Giành hàng loạt giải thưởng từ những cuộc thi, đối với chị mọi việc như mới bắt đầu cho hành trình khám phá không ngừng nghỉ. Và cũng chỉ có chị mới có thể xác lập nên giá trị mới cho nghệ thuật ẩm thực Việt Nam đương đại.

    Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

    500/16 Nguyễn Bặc, Phường 3, Quận Tân Bình, TP.HCM

    Điện thoại: (08)66 796 268

    Di động: 0907.981.769 (Cô Diệu Lý)

    Đức Viên – Nguyễn Ngọc

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thực Đơn Cho Bé 2 Tuổi Đầy Đủ Dinh Dưỡng Mẹ Nên Lưu Ngay
  • Bamboo Education Công Ty Giáo Dục
  • Bật Mí Cách Làm Bò Bít Tết Tại Nhà Với Nguyên Liệu Và Cách Ướp Thịt Độc Đáo
  • Học Nấu Ăn Mở Quán Cơm Tấm Cơm Bình Dân
  • Cách Nấu Bò Kho Tại Nhà Ngon & Chuẩn Nhất 2022
  • Từ Không Bao Giờ Vào Bếp, Cô Gái Việt Ở Mỹ Học Qua Youtube Thành Người Vợ Nấu Ăn Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Điều Cơ Bản Dạy Nấu Ăn Ngon Trong Gia Đình Bạn Cần Biết
  • Học Phí Trường Dạy Nấu Ăn Á Âu
  • Trường Dạy Nấu Ăn Ở Hà Nội
  • Món Ăn Ngon Lạ Miệng: Cách Làm Món Trứng Muối Cuộn Thịt Chiên Giòn Cả Nhà Cùng Mê
  • Dạy Nấu Ăn Uy Tín: Cách Làm Bánh Su Kem Hình 7 Chú Lùn
  • Mặc dù, sống ở Seattle, Mỹ, Minh Nhật (Nhân viên công ty ở Seattle) và chồng vẫn thưởng thức các món ăn Việt tại gia để vơi đi nỗi nhớ quê hương. Căn bếp của 2 vợ chồng luôn thơm phức các gia vị Việt…

    Song không mấy người biết rằng, để có được những bữa cơm Việt ở trời Tây ngon như vậy, cô gái trẻ đã phải trải qua quá trình học nấu ăn cực kỳ chịu khó. Bởi vì, trước đây, Minh Nhật không bao giờ vào bếp và không thể nấu được món gì. Vậy nhưng, hiện nay, cô đã có thể nấu được các món thành thạo kể cả những món phức tạp.

    Minh Nhật thừa nhận, trước đây, bản thân hoàn toàn không biết nấu ăn. Cô gái trẻ kể không chỉ nấu các món ăn mà ngay cả chuyện nấu cơm cũng không biết, có lần cắm cơm còn quên bấm nút. Trong suốt 18 năm ở Việt Nam, cô gái này chưa bao giờ vào bếp và chưa bao giờ nấu bất cứ món ăn nào.

    Minh Nhật đang là nhân viên một công ty ở Seattle.

    “Khi sang Mỹ học, tôi ở cùng gia đình cậu mợ, nên không biết nấu món ăn gì ngoài nấu mì và chiên trứng. Một tháng trước khi lấy chồng, tôi vẫn không biết nấu ăn”, chị Nhật kể.

    Theo lời Nhật, có lần cô vào bếp chiên một con cá mà kết quả bị bỏng nặng cả hai cánh tay và nửa gương mặt phải đưa đi cấp cứu. Thậm chí, khi cậu mợ mua nhà mới, ban trai (chồng hiện tại) của Nhật còn mua tặng bình chữa cháy mini để đề phòng lúc Nhật vào bếp lỡ có chuyện gì xảy ra.

    Vì hoàn cảnh bố mẹ chồng đã mất nên gia đình chỉ còn cậu mợ, ông bà, và 2 em chồng, trước khi cưới, mỗi lần đến nhà chơi thường gọi đồ ăn ở ngoài cửa hàng mang về. Nhật nghĩ rằng chuyện vào bếp nhà người khác là điều không hay và ngại ngùng nên không vào nấu nướng. “Mỗi lần như vậy, tôi mang đồ ăn đến hoặc tôi rửa bát đũa, dọn dẹp sau khi ăn..”, Nhật kể.

    Minh Nhật và ông xã có cuộc sống hạnh phúc ở Mỹ.

    Lúc mới về làm dâu, Nhật nói chuyện thẳng thắn với gia đình chồng về chuyện không biết nấu ăn. Bởi vì, cô gái trẻ cho rằng, nếu không biết cứ nói thẳng, nói thật, nếu làm sai sẽ có người chỉ bảo. Tuy nhiên, lúc ở chung còn dựa vào những người thân, còn khi 2 vợ chồng ra ở riêng lại là vấn đề hoàn toàn khác. Hai người phải tự lập nhiều hơn và tất nhiên cả chuyện ăn uống cũng phải lo liệu.

    Bản thân Minh Nhật không tin nổi có ngày cô tự nấu được các món phức tạp và nhiều nguyên liệu thế này.

    “Chồng tôi sống ở Mỹ từ nhỏ, quen ăn đồ bỏ lò vi sóng làm nóng hoặc hamburger. Chồng tôi cũng không biết nấu ăn nên 2 vợ chồng có một điểm chung rồi”, chị Nhật trải lòng.

    Thậm chí, lúc mới chuyển ra ở riêng, Nhật và chồng vẫn chỉ có 2 món quen thuộc là mì gói, trứng chiên hoặc mua đồ ăn đã chế biến sẵn. Vì chuyện ăn đồ ăn sẵn này khiens cho 2 vợ chồng xảy ra chút xích mích.

    “Hồi mới cưới, hai vợ chồng không biết chi tiêu vun vén, ăn ngoài đắt hơn ăn ở nhà. Cho nên, bố mẹ đẻ và chồng tôi khuyên nên học nấu ăn, vì cứ ăn ngoài mỗi ngày như vậy không có tiền trang trải nổi”, MinhNhật nhớ lại.

    Ở giữa nước Mỹ, nhưng vợ chồng Minh Nhật vẫn thường xuyên ăn các món đậm chất Việt Nam.

    Lời bố mẹ và chồng khuyên đã đành, bản thân Minh Nhật nhận thấy chị em, bạn bè, người quen đều giỏi nữ công gia chánh. Cô gái trẻ cảm thấy tự ái vì ai cũng làm được còn bản thân thì không nấu ăn được như mọi người.

    Gọi Facetime cho mẹ rồi tự học qua Youtube suốt 2 năm

    Không chỉ có vậy, vì chồng của Nhật có hệ tiêu hóa hơi yếu nên ăn ngoài mãi là điều không thể. Mỗi lần ăn đồ ăn mua bên ngoài là chồng bị đau bụng càng khiến cho người vợ trẻ nung nấu quyết định học nấu ăn thật cẩn thận.

    Nồi nước dùng thơm, ngon hấp dẫn do cô tự chuẩn bị.

    “Khi mới nấu ăn, Nhật gọi Facetime cho mẹ để nhờ hướng dẫn. Khoảng 7h tối bên Mỹ là 10h sáng ở Việt Nam, mẹ hướng dẫn và chỉ dạy mà cũng lắc đầu ngao ngán vì khó đào tạo. Nhưng cách nấu của mẹ hơi mặn nên Nhật không ăn được. Vì vậy, Nhật chọn cách học qua Youtube”, Nhật tâm sự.

    Khi học qua Youtube, cách của Nhật là xem nhiều video của nhiều người hướng dẫn cho một món ăn. Sau đó, người vợ trẻ chọn cách dễ thực hiện nhất. “Tôi chụp màn hình lại, người ta đi chợ mua thứ gì thì tôi cũng mua giống như vậy”, Nhật kể.

    Món đầu tiên mà cô học trên Youtube là sườn ram chua ngọt. Ngay từ lần đầu tiên làm theo Youtube, Nhật đã không thành công, bởi vì cho quá nhiều đường khiến nồi sườn bị cháy.

    Nói về cảm giác lúc nấu món đầu tiên bị thất bại, Nhật nhớ lại: “Lúc đó, Nhật cảm thấy chán nản lắm. Bởi vì, bản thân cảm giác bất lực. Tuy nhiên, may mắn là chồng tâm lý vẫn động viên rằng học nấu ăn chậm một chút cũng được”.

    Thậm chí chồng của Nhật còn động viên sẽ ăn các món mà vợ nấu dù ngon hay dở, vì ít nhất trong đó có sự tâm huyết, cố gắng của Nhật . Minh Nhật cho rằng có lẽ sự thẳng thắn của chồng, không hề nịnh mà nhận xét thật món ăn ngon hay không chính là động lực để cô cố gắng.

    Món bún bò Huế do Minh Nhật chuẩn bị và nấu ở Mỹ.

    Trong suốt thời gian 2 năm học cách nấu ăn trên Youtube, Minh Nhật nhớ như in kỷ niệm làm bánh bông lan. Nói về kỷ niệm này, cô gái cho biết, khi mời bạn ăn bánh bông lan nhận thấy vẻ mặt của bạn nhăn nhó và khó chịu.

    “Lúc đó, tôi hiểu chắc chắn là bánh có vấn đề. Nguyên nhân do bánh vừa ra lò thì bạn tôi tới, nên chưa kịp nếm luôn. Tôi bỏ nhầm đường với muối”, Minh Nhật kể kỷ niệm khó quên.

    Sau 2 năm kiên trì học nấu ăn qua Youtube, quá trình nấu thành thói quen. Giờ đây, cô gái trẻ không biết nấu ăn ngày nào đã có thể nấu được nhiều món ăn ngon kể cả các món phức tạp.

    Chia sẻ kinh nghiệm về cách nấu nướng nhanh, Nhật cho hay: “Khi đi làm về đã là 18h, tôi bắt tay vào nấu nướng. Nhưng tôi nấu nhanh do vừa nấu vừa dọn, chứ không bày bừa. Thông thường chỉ có tối thứ 6 là tôi và chồng đi ăn ngoài vì đã nấu cả tuần rồi”.

    Gian bếp đẹp của vợ chồng Minh Nhật là nơi cô tha hồ sáng tạo các món ăn.

    Hiện tại, ngoài công việc, Nhật và chồng dành thời gian chăm chút cho tổ ấm nhỏ. Cô cho rằng bữa cơm gia đình rất quan trọng. Bếp là nơi gắn kết các thành viên. Hằng ngày, 2 vợ chồng dành thời gian vừa làm việc trong bếp vừa chia sẻ.

    “Phụ nữ hiện đại rất bận rộn, nhưng đừng quên bữa cơm chung của gia đình. Cứ đi rồi sẽ đến, cứ cố gắng rồi sẽ thành công”, Nhật chia sẻ với những cô gái còn ngại chuyện bếp núc.

    Anh Minh

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Nấu Ăn Ở Hà Nội!
  • Cách Làm Vịt Om Sấu Thơm Ngon Hấp Dẫn Chuẩn Vị Xứ Bắc
  • Bắt Trọn Công Thức Nấu Lẩu Vịt Om Sấu
  • Khóa Học Nấu Ăn Chuyên Nghiệp Ở Đâu Uy Tín Tại Hà Nội?
  • Tìm Hiểu Về Du Học Ngành Nấu Ăn Tại Úc
  • Cách Làm Gà Nấu Nấm Đông Cô Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Từ Nấm Đùi Gà
  • Ghé Chợ Đông Ba, Thử Hết Món Ngon Xứ Huế
  • Những Món Ăn Siêu Ngon, Siêu Rẻ Chợ Đông Ba
  • Món Ngon Từ Mắm Cá Thu
  • Tổng Hợp 16 Món Ngon Hải Phòng Chinh Phục Vị Giác Thực Khách
  • Cách làm gà nấu nấm đông cô làm món ăn ngon này cuối tuần hay làm món đãi tiệc đều thơm ngon, ấm bụng bởi thịt gà giàu dinh dưỡng, chất béo.

    Nguyên liệu cần có cho món ăn này

    + 1 con gà ta thả vườn

    + 100 gam nấm đông cô khô

    + 2 củ cà rốt

    + 2 trái dừa xiêm

    + 2-5 củ hành tím

    + 100 gam ngò rí xanh

    + gia vị: muối, tiêu xay, bột ngọt, nước mắm ngon, dầu ăn, bột ngũ vị

    Món gà nấu tiêu, gà nấu lagu hay gà nấu pate là những món ăn ngon từ thịt gà giàu chất đạm, giàu dinh dưỡng mà thịt gà dai ngon, thơm lừng. Do đó, các bà nội trợ thường chọn món ăn ngon ngày cuối tuần từ thịt gà hầm mềm với các loại rau củ quả dùng kèm bánh mì nóng giòn. Cách làm gà nấu nấm đông cô là một trong những cách nấu thịt gà với nấm vừa bổ dưỡng vừa thơm ngon mùi nấm dai dai.

    Cách làm gà nấu nấm đông cô ngon

    Món gà nấu nấm đông cô ngon bởi thịt gà ta thả vườn vừa chắc thịt vừa bổ dưỡng nên các bạn chọn mua gà ta đem về rửa sạch bằng nước muối pha loãng rồi chắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó ướp vào thịt gà hành tím băm nhỏ, bột ngũ vị hương, ớt bột, muối, tiêu xay, bột ngọt, chút đường rồi trộn thịt gà xong cho thịt gà thấm gia vị chừng 10 phút. Trong lúc chờ thịt gà thấm gia vị thì bạn ngâm nấm đông cô khô trong nước lạnh chừng 20 phút cho nở to thì cắt miếng từng tai nấm làm hai. Cà rốt gọt vỏ ngoài rồi tỉa hoa, cắt lát dày 2 cm cho vào rổ thưa.

    Thực hiện món gà nấu nấm đông cô tươi, bạn bắt nồi nấu cỡ trung bình lên bếp cho nóng rồi cho dầu màu diều vào cho nóng thì cho hành tím băm nhỏ vào phi thơm. Sau đó cho gà đã tẩm ướp vào xào cho săn chắc thịt thì cho nước dừa ngâp mặt thịt gà, vặn lửa vừa cho thịt gà chín mềm, thấm gia vị. Khi nước dùng gà hơi cạn, thịt gà chín săn thì cho nấm đông cô, cà rốt vào nấu cùng gà cho đến khi nấm đông cô, cà rốt chín mềm, nêm nếm gia vị vừa miệng thì tắt bếp.

    Cách làm gà nấu nấm đông cô hoàn thành nhanh chóng khi đó bạn múc gà nấu nấm ra tô, rắc tiêu xay, ngò rí xanh rồi dọn dùng nóng với bánh mì hay bún sợi nhỏ đều ngon miệng, ấm bụng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Món Mề Gà Giản Dị, Ngon Cơm
  • Những Món Ngon Mùa Thu Hà Nội Chỉ Ăn Một Lần Là Cả Đời Không Quên
  • Top Món Ăn Sáng Ngon Ở Quận 12 Nghe Là Sục Sôi Dạ Dày
  • 20 Món Ngon Quận 12 + Review Quán Ăn Ngon Quận 12 Tphcm Hết Sẩy
  • Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Ngon Từ Thịt Ba Chỉ
  • Khóa Học Nấu Ăn Nhật Bản 0946868937, Khóa Học Nấu Ăn Món Nhật Bản, Học Nấu Ăn Món Nhật, Khóa Học Nấu Ăn Món Nhật,học Nấu Ăn Món Nhật Bản, Khóa Học Nấu Ăn Các Món Nhật, Lớp Học Nấu Ăn Món Nhật Bản, Học Nấu Ăn Nhật Ở Đâu, Học Nấu Ăn Nhật Ở Đâu, Khóa Học Nấu Ăn Món Nhật, Khóa Học Món Nhật Bản,khóa Học Nấu Ăn Món Nhật, Đào Tạo Đầu Bếp Nhật Chuyên Nghiệp, Học Nấu Ăn Món Nhật Ở Đâu, Học Nấu Ăn Món Nhật,

    --- Bài mới hơn ---

  • Du Học Nấu Ăn Nhật Bản
  • Học Bếp Nhật Căn Bản Tại Dạy Nghề Nấu Ăn Netspace
  • Học Nấu Ăn Món Nhật. Liên Tục Mở Các Khóa Học Ngắn Hạn Dạy Nấu Ăn Nhật Bản , Tư Vấn Mở Quán Ăn Nhật
  • Khóa Học Nấu Ăn Chuyên Nghiệp Ở Hà Nội
  • Học Nấu Ăn Chuyên Nghiệp Ở Hà Nội: Đâu Là Địa Chỉ Uy Tín?
  • Địa chỉ: Tầng 1 – Số 457 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội

    Đất nước Nhật Bản từ lâu đã nổi tiếng với nền văn hóa và ẩm thực đặc sắc. Tinh hoa ẩm thực Nhật Bản được biết đến bởi sự tinh tế trong cách chế biến không lạm dụng gia vị, mà chú trọng làm nổi bật hương vị tinh khiết tự nhiên của món ăn. Vì vậy, ẩm thực Nhật Bản rất đặc trưng cho điều kiện tự nhiên, vị trí địa lý ngoài ra còn thể hiện tư duy thẩm mỹ và sự khéo léo trong nền văn hóa Nhật.

    Tại Việt Nam, nhiều thực khách rất ưa chuộng các món ăn Nhật, cho nên việc kinh doanh Nhà hàng, Quán ăn Nhật đang là lĩnh vực phát triển, được rất nhiều người quan tâm đầu tư vì đây là ngành ẩm thực cực kỳ tiềm năng và có xu hướng phát triển lâu dài.

    Thấy được những vấn đề trên, Trường Cao đẳng Nghề Văn Lang đã mở khóa dạy nấu ăn món Nhật. Với khóa học nấu ăn món Nhật, học viên sẽ được cung cấp các kiến thức về cách chế biến các món ăn nổi tiếng của Nhật như Shushi, Sashimi, Yakimono…, các loại nước sauce đặc trưng của các món ăn Nhật… Đặc biệt đến với khóa học nấu ăn món Nhật, các bạn sẽ được học về văn hóa giao tiếp, ứng xử, cách phục vụ thức ăn của người Nhật, để nhanh chóng tiếp cận môi trường làm việc tại các bếp Nhật. Vì vậy, nếu bạn yêu ẩm thực Nhật Bản, muốn học nấu món Nhật thì hãy liên hệ ngay với Trường Cao đẳng Nghề Văn Lang – trường dạy nấu ăn uy tín tại Hà Nội

    Kiến thức sau khi hoàn thành khóa học:

    – Quy trình nấu ăn, bảo quản thực phẩm

    – Cách nhận biết gia vị, thực phẩm đặc trưng Nhật Bản

    – Cách chế biến các món ăn Nhật Bản điển hình

    – Cách sử dụng, cách ăn đúng chuẩn các món ăn Nhật Bản

    – Nắm bắt phương pháp xây dựng 1 thực đơn kiểu Nhật Bản, tự lên được thực đơn Nhật Bản

    – Biết cách tính định lượng cho từng món ăn trong thực đơn đã học.

    – Được dạy những kĩ năng để trở thành một đầu bếp thực thụ.

    Nội dung khóa học

    – Khái quát về gia vị Nhật, làm quen món ăn Nhật bản

    Cơm cuộn cầu vồng ( Rainbow Maki ); Cuốn Rồng đặc biệt (Dragon Maki); Cuốn cá Ngừ xốt cay chiên giòn ( Spicy Tuna Tempura Maki); Các loại cuốn nhỏ ( Hosho Maki); Các loại cuốn phễu ( Temaki)

    Sushi Cá Hồi (Sake); Tôm (Ebi); Trứng cá (Tobikko, Masago, Ebikko); Mực (Ika) Các món Sushi: ; Trứng cuộn (Tamago); Sushi trái cây; Cuốn các lọai Sushi đẹp mắt

    Các món khai vị: Trứng cuộn lươn nhật (Unagi Dashimaki); Đậu hủ lạnh (Hiyayakko); Cá ngừ nướng tái (Tuna Carpaccio); Hải sản ngâm chua với dưa leo, rong biển (Sunomono Moriawase); Tảo biển chua ngọt ( Chuka Wakame); Gà om kiểu Chikuzen

    – Các món xà lách: Xà lách cá hồi xông khói ( Smoku Sake Salada); Xà lách tảo biển ( Kaiso Salada); Xà lách cá Ngừ nướng ( Tuna Tataki Salada)

    Các món mì nóng và lạnh: Mì Udon thập cẩm (Nabeyaki Udon); Mì xào Hải Sản ( Yaki Soba); Mì Somen lạnh ( Zaru Somen); Mì Udon ăn kèm Tempura ( Tempura Udon)

    Các món chiên nướng : Tôm chiên Tempura (Ebi Tempura); Thịt ba chỉ nướng tương miso (Butamiso yaki) ; Thịt gà chiên giòn (Tori Karaage); Gan gà nướng xốt Teri ( Reba Teriyaki); Đầu cá Hồi nướng Muối ( Sake Kama Yaki); Mực nướng xốt Teri (Ika Teriyaki); Thịt gà và hành nướng xiên (Negima)

    Các món lẩu Nhật : Lẩu Hải Sản ( Yose Nabe); Lẩu Hàu và đầu cá Hồi ( Ishikari Nabe); Lẩu kim chi; Lẩu gà

    : 6.000.000 VNĐ (học phí đã bao gồm nguyên vật liệu)

    Nhà trường có các lớp vào Thứ 2-4-6; Thứ 3-5-7 hoặc Thứ 7 + Chủ nhật hàng tuần Thời gian học:

    Ca học: Buổi sáng: 08h00-10h00; Buổi chiều: 14h00 – 16h00; Buổi tối: 18h – 20h00)

    Thủ tục nhập học:

    – Phiếu đăng ký học

    + Giảm học phí cho học viên đăng ký nhóm hoặc đăng ký từ 02 chương trình trở lên.

    + Lịch học các khóa học nấu ăn Nhật Bản linh hoạt, khai giảng liên tục, học viên dễ dàng lựa chọn được lớp với ca học phù hợp với điều kiện cá nhân.

    + Giáo viên dạy Nhật Bản nhiệt tình, tâm huyết, lành nghề của nhà trường cùng kết hợp với đội ngũ đầu bếp chuyên nghiệp đến từ hệ thống các nhà hàng chuyên doanh món Hàn hoặc khách sạn nổi tiếng hướng dẫn.

    + Sau khóa học, học viên được cấp chứng chỉ nấu ăn do nhà trường cấp.

    + Miễn phí giới thiệu việc làm sau khi kết thúc khóa học với mức lương hấp dẫn tại các cơ sở kinh doanh ăn uống nổi tiếng.

    + Được tư vấn miễn phí để mở cửa hàng kinh doanh ăn uống.

    Email: [email protected]

    Fb: https://www.facebook.com/CDVANLANGHANOI/ Lưu ý: Học viên đến nộp hồ sơ vui lòng gọi điện trước để tránh thất lạc hồ sơ và nhầm địa chỉ những văn phòng tuyển sinh khác không phải của nhà trường.

    (Phụ huynh và sinh viên có thể gọi điện trước để được tư vấn tốt nhất)

    Nhận tổ chức lớp hợp đồng cho đơn vị, cá nhân có nhu cầu. Fb: https://www.facebook.com/CDVANLANGHANOI/ Email: [email protected] Web: http://caodangvanlang.edu.vn/

    --- Bài cũ hơn ---

  • Khóa Học Nấu Ăn Chuyên Nghiệp
  • Học Nấu Ăn Ở Đâu Chuyên Nghiệp Để Trở Thành Đầu Bếp
  • Khóa Học Nấu Ăn Gia Đình Nào Đang Hot?
  • Học Nấu Ăn Bếp Âu Căn Bản
  • Chi Phí Du Học Hàn Quốc 2022 Hết Bao Nhiêu Tiền?
  • Học Nấu Ăn Sơ Cấp, Học Nấu Ăn Tại Hà Nội

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Ngành Nghệ Thuật Nấu Ăn Tại Singapore
  • Nhật Ký Đưa Con Đi Học Nấu Ăn Tại Singapore
  • Khóa Học Đầu Bếp Chuyên Nghiệp Của Trường Mdis Singapore
  • Học Nấu Ăn Tại Bắc Ninh
  • Top 4 Trường Dạy Nấu Ăn Cần Thơ Tốt Nhất Và Học Phí 2022
  • Giữa muôn vàn các khóa học Đào tạo nấu ăn , bạn băn khoăn về khóa học. Bạn muốn tìm một trường dạy nấu ăn chuyên nghiệp? Bạn muốn học nấu ăn món Á – Âu – Chay, hay chỉ là pha chế, làm kem, làm bánh …? Bạn muốn được giáo viên hướng dẫn nhiệt tình, tỉ mỉ và theo sát từng sản phẩm bạn làm ra. Hãy gọi cho chúng tôi, chúng tôi sẽ tư vấn tận tình để bạn lựa chọn được khóa học phù hợp và sẽ không làm bạn mất quá nhiều thời gian của bạn!

    1. Giới thiệu khóa đào tạo sơ cấp nghề kỹ thuật chế biến món ăn:

    + Khóa học Nấu ăn Sơ cấp các bạn sẽ học và thực hành trực tiếp với giáo viên, nhận được sự hướng dẫn nhiệt tình, tỉ mỉ của các chuyên gia ẩm thực hay các bếp trưởng khi làm việc ở các nhà hàng – khách sạn đã có kinh nghiệm thực tế. Khóa học Sơ cấp nấu ăn được dạy tỉ mỉ và bài bản nhất, là nơi sẽ trả lời các câu hỏi băn khoăn mà bạn muốn hỏi? bên cạnh đó sẽ còn chia sẻ một số bí quyết riêng về nấu ăn.

    + Khi học viên có chứng chỉ sơ cấp nghề của trường CĐ Nghề Văn Lang có thể mở cửa hàng hoặc các cửa hàng kinh doanh đồ ăn, đồ uống của riêng mình cũng như vào làm ở vị trí đầu bếp, bếp trưởng tại nhà hàng, khách sạn, trường học …

    + Học viên khi đến trường đều được mang tạp dề, thiết bị và nguyên liệu cũng như được quyết định giờ học, ngày học phụ thuộc vào tính chất công việc của mình.

    2. Đối tượng học viên:

    Chương trình đào tạo sơ cấp nghề kỹ thuật chế biến món ăn của Trường CĐ Nghề Văn lang không chỉ đáp ứng nhu cầu cho không chỉ cá nhân mà đặc biệt cho các doanh nghiệp, nhà hàng – khách sạn kinh doanh trong lĩnh vực ẩm thực:

    3. Các kĩ năng học viên có được sau khóa học:

    Chương II: Thiết bị và dụng cụ làm bếp

    Chương III: Những kỹ thuật chế biến thực phẩm

    Chương II: Kỹ thuật trình bày bàn

    Chương 2: Thực hành chế biến món ăn Châu Âu

    Chương 3: Thực hành chế biến món ăn Chay

    4. Thi tốt nghiệp (Lý thuyết + Thực hành)

    5. Chứng chỉ.

    Kết thúc khóa học sơ cấp (TC hoặc CĐ), học viên được cấp chứng chỉ sơ cấp (Cấp bằng TC hoặc CĐ) nghề kỹ thuật chế biến món ăn có giá trị trên toàn quốc.

    6. Cơ hội việc làm.

    Học viên có cơ hội làm việc tại các cơ sở KD dịch vụ ăn uống Nhà hàng hay khách sạn…;

    Trung tâm cam kết giới thiệu việc làm miễn phí cho học viên;

    Hỗ trợ cũng như tư vấn cho học viên mở cơ sở kinh doanh ăn uống, nhà hàng….

    7. Lợi thế khi chọn học nghề tại trường.

    Điều kiện học tập tốt nhất, luôn cập nhật kiến thức học tập với thực tiễn. Chương trình đào tạo chính quy;

    Hỗ trợ chổ ở nội trú với mức phí sinh hoạt ưu đãi cho học viên;

    Ưu đãi học phí cho học viên có hoàn cảnh khó khăn;

    Có mức giảm học phí cho học viên đăng ký nhóm hoặc đăng ký từ 02 chương trình tở lên;

    Lịch học linh hoạt, khai giảng liên tục, học viên dễ dàng lựa chọn được ca học phù hợp với điều kiện cá nhân;

    Giáo viên nhiệt tình, tâm huyết, lành nghề

    + Khai giảng: Hàng tháng.

    + Lớp trong tuần & lớp thứ 7, chủ nhật. (Liên hệ để được tư vấn: 0985 86 86 37)

    PHÒNG TUYỂN SINH – TRƯỜNG CAO ĐẲNG VĂN LANG HÀ NỘI

    Địa chỉ: Số 31 Ngõ 21 Lê Đức Thọ – P. Mỹ Đình – Q. Nam Từ Liêm – HN. LH: 0985 86 86 37/ 0919 255 362

    : Tây sơn – Q. Đống Đa – TP. Hà Nội (Trường TC Công Đoàn HN) LH: 0985 86 86 37/ 0919 255 362

    : Hoàng Quốc Việt – Q. Cầu Giấy – Hà Nội LH: 0985 86 86 37/ 0919 255 362

    Điện thoại di động: 0985 86 86 37 – 0973 792 692 – 0919 255 362 (Hỗ trợ 24/8).

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Nấu Ăn Mở Quán Ăn Sáng Thu Nhập Tiền Triệu Mỗi Ngày
  • Học Nấu Ăn Gia Đình Ở Hà Nội Học Phí Rẻ Người Đi Làm
  • Học Nhanh Trung Cấp Nấu Ăn Ở Quận 6
  • Học Nhanh Chứng Chỉ Nấu Ăn Ở Quận 6
  • Giới Trẻ Đi Tìm Nữ Tính Qua Lớp Học Nấu Ăn, Thêu Thùa
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100