Học Nấu Ăn Có Tương Lai Không / Top 11 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Raffles-hanoi.edu.vn

Học Nghề Nấu Ăn Có Tương Lai Không?

Học nghề nấu ăn có tương lai không là thắc mắc của nhiều người.

Nấu ăn hiện nay là một trong những nghề được nhiều người lựa chọn bởi những tiềm năng việc làm và khả năng thăng tiến rộng mở trong tương lai. Vì vậy, nếu bạn đã quyết định học nghề nấu ăn thì hoàn toàn không cần phải lo lắng về vấn đề việc làm sau khi ra trường. Không chỉ thế, bạn còn có cơ hội được các nhà tuyển dụng săn đón nếu có kỹ thuật chế biến món ăn tốt. Tại sao lại được đãi ngộ như thế thì mời bạn tiếp tục theo dõi bài viết.

Theo dự báo, hiện tại và trong tương lai, ngành Nhà hàng – Khách sạn, Dịch vụ và Du lịch ở nước ta sẽ tiếp tục phát triển. Sự phát triển này đã kéo theo nhu cầu tuyển dụng nhân lực các nghề như: quản trị NHKS, Pha chế, nghề Bếp… tăng cao.

Cụ thể: theo thống kê của Tổng Cục Du lịch Việt Nam, mỗi năm ngành Nhà hàng – Khách sạn, Dịch vụ và Du lịch cần 40.000 lao động nhưng chỉ có 20.000 lao động tốt nghiệp từ các cơ sở đào tạo trên cả nước. Trong khi đó, thống kê của Viện Nghiên cứu phát triển du lịch Việt Nam đưa ra: nhu cầu lao động đến năm 2020 của ngành du lịch hơn 4 triệu lao động và hơn 1,6 triệu việc làm trực tiếp.

Trong đó, riêng nhân lực nghề Bếp hiện nay vẫn không đủ để đáp ứng được như cầu của thị trường. Vì vậy, nếu bạn hỏi “học nghề nấu ăn có tương lai không?” thì câu trả lời chắc chắn là có rồi. Học nghề nấu ăn không chỉ có thể tìm được việc làm nhanh chóng sau khi ra trường mà còn có nhiều cơ hội thăng tiến lên những vị trí cao trên lộ trình nghề nghiệp.

Học nấu ăn sau khi ra trường có thể làm ở đâu?

Một khía cạnh của câu hỏi ” học nghề nấu ăn có tương lai không?” là “học nấu ăn sau khi ra trường có thể làm ở đâu?” cũng rất được quan tâm. Học nấu ăn sau khi ra trường, bạn có nhiều lựa chọn cho địa điểm làm việc. Đầu tiên, địa điểm làm việc mà nhiều người yêu thích là các Nhà hàng – Khách sạn cao cấp.

Làm việc tại các Nhà hàng – Khách sạn cao cấp và học hỏi từ những Bếp Trưởng kinh nghiệm

Tại những địa điểm này, bạn không chỉ được làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp, cơ sở vật chất tốt, mức lương hấp dẫn và nhiều chế độ phúc lợi mà bạn còn có cơ hội tiếp xúc, học hỏi kinh nghiệm từ những Đầu bếp chuyên nghiệp, những Bếp trường giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn. Đây là cơ hội lớn để bạn tích lũy kiến thức, nâng cao tay nghề nấu ăn.

Bên cạnh các Nhà hàng, Khách sạn cao cấp, bạn học nấu xong có thể lựa chọn làm việc tại các resort, khu du lịch, khu nghĩ dưỡng, các nhà hàng bình dân, quán nhậu, canteen của những công ty, tập đoàn lớn… Đặc biệt, học nấu ăn ra bạn có thể tự tin mở quán ăn, nhà hàng kinh doanh đem về lợi nhuận cao nhờ vào nền tảng kiến thức vững chắc cùng những kinh nghiệm, bí quyết mà các giảng viên chia sẻ trong quá trình theo học.

Học nấu ăn ra có thể làm ở những vị trí nào?

Sau khi hoàn thành một khóa học nấu ăn với nền tảng kiến thức vững chắc, tay nghề chuyên môn cao, bạn có thể bắt đầu hành trình chinh phục nghề Bếp từ những vị trí từ thấp đến cao như:

– Phụ bếp (170 – 200USD)

– Nhân viên bếp/ Đầu bếp ( 220 – 300USD)

– Tổ trưởng/ Ca trưởng bếp (400 – 480USD)

– Bếp phó (520 – 650USD)

– Bếp Trưởng (650 – 870USD)

Học nghề nấu ăn ra trường có thể làm việc ở nhiều vị trí khác nhau

– Giám đốc khối Dịch vụ Ẩm thực (1300USD).

Ngoài ra, học nghề nấu ăn, bạn có thể làm các công việc như Food Stylist, Chuyên gia dinh dưỡng, Giảng viên dạy nấu ăn…

Với những thông tin chúng tôi cung cấp cho câu hỏi “học nghề nấu ăn có tương lai không?“, bạn hoàn toàn có thể tự tin theo đuổi đam mê nghề Bếp của mình. Để hành trình tương lai thêm vững chắc, bạn có thể chọn cho mình một khóa học nấu ăn chuyên nghiệp. Từ khóa học này, bạn nắm trong tay những kỹ năng chuyên môn, nghiệp vụ, đáp ứng được tiêu chuẩn tuyển dụng ngày càng khắt khe của các nhà tuyển dụng.

Học Trung Cấp Nghề Buổi Tối Ở Đâu Học Tại Trường Nào, Có Tương Lai Không?

Nhiều người tìm tới các trường học trung cấp nghề buổi tối tại Hà Nội để đi học nhưng chưa biết nên học ở đâu? Chưa biết học ngành gì dễ xin việc, có tương lai không? Bài viết sẽ trả lời cho bạn.

Học trung cấp nghề có tương lai không?

Hiện nay có nhiều bạn đã đi làm hoặc vừa rời ghế nhà trường đang cần tìm lớp học ngoài giờ vừa học được nghề để đi làm vừa có bằng cấp ổn định. Học trung cấp nghề có thể là 1 điểm lợi thế khi đăng ký học được rút ngắn thời gian học, được đăng ký học vào buổi tối, ngoài giờ thuận tiện cho các bạn đi làm. Học chương trình trung cấp nghề các bạn được thực hành nhiều hơn về nghề của mình giúp các bạn ra trường có thể làm tốt công việc với chuyên ngành học của mình. Học trung cấp nghề có tương lai không? Đó là câu hỏi nhiều bạn còn băn khoăn nhưng mình khẳng định là nó hoàn toàn có tương lai, với các ưu điểm như sau:

– Thời gian học linh hoạt, các bạn có thể vừa đi làm vừa đi học.

– Đăng ký được chương trình học rút ngắn được thời gian học.

– Chương trình học kết hợp giữa thực hành và lý thuyết giúp các bạn ra trường có thể dễ dàng làm tốt với chuyên ngành đã học.

Trường tuyển sinh học trung cấp nghề buổi tối cho mọi đối tượng

Trường TC CN & QT Đông Đô tại địa chỉ Số 6, Ngõ 97, Phạm Ngọc Thạch, Kim Liên, Đống Đa, HN. Là trường được tuyển sinh các chương trình trung cấp chính quy với các ngành học như Kế toán, Nấu Ăn, Luật… Sinh viên của trường khi ra trường với khả năng nghề nghiệp chuyên môn chắc. Sau khi tốt nghiệp có thể học liên thông tiếp lên Cao đẳng, Đại Học vì chương trình học ở trường là chương trình học chuẩn của Bộ giáo dục đào tạo. Đối với đối tượng có nhu cầu học trung cấp nghề buổi tối thường là ban ngày bận, chỉ rảnh vào ngoài giờ. Vậy nên rất nhiều bạn tìm đến những lớp học trung cấp nghề chính quy buổi tối để học. Đối tượng học 2 năm là chỉ có bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông hoặc 1 năm với đối tượng đã có bằng tốt nghiệp TC, CĐ, ĐH của một ngành học khác. Với các khung giờ học buổi tối thường bắt đầu từ 18h00 và kết thúc 20h30 như vậy sẽ đáp ứng được nhu cầu của những người đi làm bận cần học ngoài giờ.

Ngoài ra học trung cấp nghề buổi tối của trường có những ưu điểm sau:

– Sinh viên được lựa chọn ngành học của trường bao gồm: KẾ TOÁN, LUẬT, NẤU ĂN, VĂN THƯ, THƯ VIỆN – THIẾT BỊ TRƯỜNG HỌC, CÔNG NGHỆ THÔNG TIN, PHA CHẾ, QT KD NH – KS

– Sinh viên được lựa chọn thời gian học vào các lớp ngoài giờ của trường như lớp trong giờ hành chính và ngoài giờ hành chính. Lớp học sáng từ 8h00-11h30, Chiều từ 1h30-4h30, Tối từ 18h00-20h30.

– Tùy thuộc vào đối tượng tốt nghiệp văn bằng gì để xác định thời gian học đến khi lấy bằng như học 3 năm với đối tượng có bằng THCS, học 2 năm với đối tượng có bằng THPT, học 1 năm với đối tượng có bằng TC, CĐ, ĐH.

– Sinh viên được tham gia các chuyên đề thực tế sau khi kết thúc khóa học, đó cũng là điều kiện bắt buộc để có thể thi tốt nghiệp thay vì làm báo cáo tốt nghiệp.

Thông báo tuyển sinh học trung cấp nghề buổi tối của trường

THÔNG BÁO TUYỂN SINH HỌC TRUNG CẤP NGHỀ BUỔI TỐI

Hotline: 0989 434 130 – 0948 079 040 (Cô Hồng)

1. HỌC TRUNG CẤP NGHỀ BUỔI TỐI CÁC NGÀNH:

– THƯ VIỆN – THIẾT BỊ TRƯỜNG HỌC

– CÔNG NGHỆ THÔNG TIN – TIN HỌC

– NẤU ĂN – KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN

– QUẢN LÝ KINH DOANH KHÁCH SẠN VÀ NHÀ HÀNG

2 .ĐỐI TƯỢNG XÉT TUYỂN TRUNG CẤP NGHỀ BUỔI TỐI CHÍNH QUY:

Hệ 2 năm: Học sinh học hết lớp 12 THPT hoặc bổ túc THPT – (Chỉ học 17 tháng)

Hệ 3 năm: Học sinh tốt nghiệp THCS. – (Chỉ học 27 tháng)

Hệ 1 năm: Học sinh có bằng TC, CĐ, ĐH – (Chỉ học 7-10 tháng)

THỜI GIAN HỌC TRUNG CẤP CHÍNH QUY: các buổi sáng, hoặc buổi tối, hoặc Thứ 7, Chủ nhật.

: TRUNG CẤP CHÍNH QUY cấp Quốc gia (liên thông được với tất cả các trường Đại học trên toàn quốc)

3.HÌNH THỨC XÉT TUYỂN HỌC TRUNG CẤP NGHỀ CHÍNH QUY

Xét tuyển theo học bạ phổ thông, hoặc các văn bằng tốt nghiệp.

1, Bản sao Bằng tốt nghiệp Phổ thông (nếu có)

2, Bản sao Học bạ phổ thông

3, Bản sao Giấy khai sinh

4, Ảnh 3×4: 3 chiếc

1, Số 6 (đầu ngõ 97) phố Phạm Ngọc Thạch, Đống Đa, Hà Nội.

2, Số 68/E21 phố Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.

Có Nên Chọn Học Nấu Ăn Buổi Tối Không?

Thứ nhất, nếu bạn là học sinh, sinh viên thì buổi tối là thời gian khá phù hợp để bạn thể hiện tình yêu nấu nướng của mình tại các lớp học nấu ăn. Ban ngày là quãng thời gian khá bận bịu cho việc học tập, tham gia các hoạt động ngoại khóa, học Anh Văn…vậy tối đến hãy để những mệt mỏi của một ngày dài tan biến bằng cách tự tay thực hiện các món ăn ngon, hấp dẫn và lấp đầy chiếc dạ dày đang “nhảy múa” của bạn.

Thứ 2, nếu bạn là nhân viên công sở, người đi làm hay những người nội trợ muốn học nấu ăn cho gia đình hoặc đang muốn thực hiện một ý tưởng kinh doanh nào đó thì các lớp học nấu ăn buổi tối cũng sẽ là gợi ý khá hay mà bạn nên tham gia. Thông thường, thời gian học các lớp buổi tối là từ 7 – 10h, sau khi tan ca bạn vẫn có đủ thời gian để ăn tối, thư giãn rồi mới tới chỗ học. Học nấu ăn không chỉ mang đến nhiều kiến thức, kỹ năng bổ ích và còn giúp bạn giải tỏa stress cực kỳ hiệu quả sau một ngày làm việc căng thẳng.

Nếu bạn thuộc đối tượng này và muốn tham gia một lớp học nấu ăn vào buổi tối, hãy lên kế hoạch và thời gian biểu thật kỹ càng để không sót bữa học nào. Bạn cũng có thể đăng ký học vào các buổi tối cuối tuần, dẫn theo cả gia đình tham gia để gắn kết thêm hạnh phúc của gia đình bạn.

Một lớp học nấu ăn buổi tối tại Hướng Nghiệp Á Âu

Thứ ba, nếu bạn nghiêm túc trong việc học nấu ăn, xem đó là nghề nghiệp tương lai của mình thì đừng ngần ngại gì nữa mà không tham gia ngay một lớp học nấu ăn ban đêm. Để trở thành một đầu bếp thực thụ, học tập là một phần tất yếu để bạn tiếp thu những kiến thức bổ ích từ những người thầy đi trước, nhưng kinh nghiệm mới là vũ khí để bạn khẳng định bản thân sau khi đi làm.

Bạn có thể xin vào làm việc tại các nhà hàng khách sạn với ca ngày để tìm kiếm kinh nghiệm, còn ban đêm là thời gian để bạn nâng cao tay nghề và ứng dụng nó vào ngay chỗ làm việc của mình. Bằng cách này, chắc chắn bạn sẽ nhanh chóng trở thành một bếp trưởng tài năng trong một ngày không xa.

Cùng Trung Tâm Dạy Nấu Ăn Sao Mai Thắp Sáng Tương Lai

Các chuyên gia lao động khẳng định, về lâu dài mất cân bằng cơ cấu lao động là nguyên nhân chính làm gia tăng thất nghiệp. Do vậy, các bạn trẻ cần cân nhắc kỹ lưỡng về quyết định của mình, học gì để ra trường có việc làm tốt, thu nhập ổn định và một tương lai rộng mở.

Mất cân bằng cơ cấu lao động, tỉ lệ thất nghiệp tăng cao

Năm nay, cả nước có trên 866.000 thí sinh tham gia kỳ thi THPT quốc gia. Tuy nhiên theo thống kê có tới 70% thí sinh đã đăng ký nguyện vọng được học đại học. Điều này khiến không ít người hoài nghi và lo ngại con số cử nhân sau khi ra trường có chăng là quá tải so với nhu cầu thực tế mà thị trường lao động đang cần hay không? Hay các bạn trẻ dễ dàng tìm kiếm việc làm giữa hàng ngàn ứng viên khác.

Định hướng nghề nghiệp cho giới trẻ là việc làm quan trọng

Đánh giá về điều này, nhiều chuyên gia khẳng định, sự mất cân bằng về cơ cấu lao động, chính là nguyên nhân chính gây ra tình trạng thừa thầy – thiếu thợ và thất nghiệp liên miên trong những năm vừa qua. Trong đó, thống kê đến năm 2015 của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, số lao động trình độ đại học thất nghiệp nhiều hơn hẳn trình độ cao đẳng, trung cấp và sơ cấp.

Đồng thời, tâm lý học theo xu hướng, kỳ vọng của gia đình, bạn bè và lo sợ “mang tiếng” nên thí sinh thường muốn có bằng cấp đại học, cao đẳng bằng mọi giá. Cộng thêm việc năm nay lần đầu tiên các thí sinh không bị giới hạn bởi nguyện vọng đăng ký xét tuyển, vì vậy việc chọn nhầm ngành, học nhầm ngành, sau khi học vài năm đành bỏ dở để chuyển hẳn sang ngành khác là chuyện khó tránh khỏi.

Học nghề Bếp tại Trung tâm dạy nấu ăn Sao Mai – Bước tiến dài cho tương lai xa

Trước thực trạng đang diễn ra, học đại học không còn là con đường duy nhất nữa mà bên cạnh đó học nghề là quyết định khôn ngoan của nhiều người. Một trong số những ngành nghề có số lượng người quan tâm và lựa chọn nhiều nhất chắc chắn phải kể đến nghề Bếp. Học nghề Bếp đem về những lợi thế mà không phải ngành nào cũng có được. Ngoài yếu tố đào tạo ngắn hạn, dễ xin việc làm ra, nghề Bếp còn mang tới cơ hội kiếm thu nhập cao.

Hiểu được điều đó, Trung tâm dạy nấu ăn Sao Mai trở thành đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Bếp tại khu vực miền Bắc. Với định hướng phát triển lâu dài, Sao Mai nỗ lực hoàn thiện và nâng cao chất lượng đào tạo, mang đến những lợi thế cạnh tranh nổi bật cho Học viên

Một buổi học tại Sao Mai

Với chương trình đào tạo được thiết kế đặc biệt, chú trọng thực hành, mang tính ứng dụng cao, các khóa học mang tới những kiến thức và kỹ năng đặc biệt trong ngành Bếp từ mức độ căn bản đến nâng cao, người học không chỉ mau chóng nắm vững và hệ thống lượng kiến thức rộng lớn mà còn có thể áp dụng mở ra những hướng kinh doanh đầy hấp dẫn.

Đội ngũ Giảng viên tại Sao Mai là những Chuyên gia ẩm thực hàng đầu, các Bếp trưởng nổi tiếng tại các nhà hàng, khách sạn lớn. Qua nhiều năm kinh nghiệm, thầy cô sẽ là người dẫn dắt các buổi học và truyền thụ bí quyết nghề quan trọng cho từng Học viên. Nhờ thái độ tận tâm và nhiệt huyết của thầy cô, Học viên mau chóng nắm vững bài học một cách chuyên nghiệp và bài bản nhất. Quan trọng hơn cả là các bạn còn được bồi đắp đam mê và lòng yêu nghề qua từng ngày.

Không chỉ dừng lại ở đó, Sao Mai còn liên tục tổ chức các hoạt động ngoại khóa, hội thảo, workshop, giao lưu bổ ích với các nhà tuyển dụng hàng đầu nhằm mang tới những sân chơi bổ ích cho các bạn Học viên. Chinh phục nhà tuyển dụng, Career Talk, Hotel, Restaurant Tour, một vòng trải nghiệm… là nơi Học viên rèn luyện, tiếp xúc với công việc thực tế cùng các nhà tuyển dụng đẳng cấp để nhận những công việc tốt ngay cả khi đang theo học.