Bí Quyết Học Nấu Ăn Nhanh, Ngon Mà Đơn Giản.

--- Bài mới hơn ---

  • 13 Điều Con Gái Nhất Định Phải Biết Trước Khi Muốn Học Nấu Ăn Ngon
  • 10 Món Gà Đãi Tiệc Đãi Khách
  • Bí Quyết Mở Quán Làm Cỗ Chay Ngon Đơn Giản Đắt Khách
  • 17 Món Ăn Vặt ” Lên Ngôi ” Vào Mùa Đông.
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ ” Mực Nháy”
  • Đối với chị em phụ nữ, nấu ăn ngon là một điều quan trọng và nó còn được xem là bí quyết để giữ hạnh phúc gia đình.

    Trong xã hội hiện đại ngày nay, các chị em phụ nữ đang tham gia rất nhiều vào các khóa học nấu ăn. Các bạn nữ cũng tăng cường việc trau dồi kiến thức bếp núc để có thể trở thành một nữ công gia chánh giỏi. Đối với các chị em đã có gia đình thì việc nhiệt tình tham gia học nấu ăn, làm giàu thêm thực đơn các bữa ăn của gia đình để có thể giữ chân các ông chồng. Nhưng không phải ai cũng biết chọn cho mình một lớp học nấu ă n phù hợp. Bởi các chị em tham gia vào các lớp học nấu ăn ở rât nhiều trung tâm khác nhau để có thể nấu được các món ăn ngon nhưng lại rất cầu kì và tốn thật nhiều thời gian nên thường không hiệu quả.

    Bạn có nghĩ được rằng bạn có thể học nấu ăn nhanh và ngon về bằng lò vi sóng không? Lò vi sóng đã có từ rất lâu nhưng chúng ta chưa khai thác được hiệu quả của chiếc lò vi sóng. Bạn có bao giờ nghĩ được rằng với một chiếc lò vi sóng và một chiếc đĩa chuyên dụng bạn có thể học nấu các món ăn ngon mà đơn giản như bánh mì nướng bơ tỏi, chế biến các món hải sản…, hay có thể chế biến các món phức tạp khác như thịt kho tàu, gà nướng mật ong hay caramen, cá kho và một số món tráng miệng mà nhiều người ưa thích, khi sử dụng các công thức chế biến và công cụ phức tạp cũng trở nên đơn giản và gọn nhẹ.

    Nghệ thuật học nấu ăn đòi hỏi những người nội trợ những kĩ năng phải làm sao để có thể vừa chế biến các món ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, lại vừa có thể tiết kiệm được thời gian và tận dụng tối ưu nguyên vật liệu trong việc chế biến. Với một chiếc lò vi sóng có thể đáp ứng được tất cả các tiêu chí trên. Từ xưa đến nay, học nấu ăn được xem là tài sản của những người phụ nữ để có thể giữ chân các ông chồng khi đi xa thì nhớ về còn khi ở gần càng thêm yêu thương.

    Với một chiếc lò vi sóng và một chút kinh nghiệm về chế biến các món ăn bằng lò vi sóng thì các chị em có thể nấu và chế biến cho gia đình các bữa ăn ngon và đảm bảo dinh dưỡng cho gia đình mà thời gian chế biến rất nhanh. Hãy học bí quyết học nấu ăn ngon và nhanh để giữ được hạnh phúc gia đình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Nấu Ăn Ngon Mà Đơn Giản
  • Cách Chế Biến Món Cá Hồi Chiên Thơm Ngon
  • Top 10 Món Chế Biến Từ Cá Hồi Đơn Giản Ngon Miệng
  • Biến Tấu Các Món Ăn Ngon Từ Mì Gói
  • Note Ngày Các Món Ăn Ngon Ngày Hè Đơn Giản Dễ Làm Cho Gia Đình Bạn Update 2022
  • Cách Nấu Những Món Ăn Đơn Giản Dinh Dưỡng Cho Người Mới Học

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Cho Cách Làm Cóc Ngâm Ngon Để Được Lâu
  • Một Đầu Bếp Bày Cách Nấu Món Ngon Khó Cưỡng, Còn Giúp Giảm Béo Từ Gà Công Nghiệp
  • Tổng Hợp Các Món Ăn Vặt Ngon Và Dễ Làm
  • Giới Thiệu 3 Món Ngon Đơn Giản, Dễ Làm Cho Bữa Cơm Chiều Thêm Đầm Ấm
  • Top 10 Món Canh Ngon Tươi Mát Dễ Làm Tốt Cho Sức Khỏe Ăn Hoài Không Ngán
  • Người ta thường nói, nấu ăn cũng là một nghệ thuật. Nấu ăn như thế nào vừa đơn giản lại ngon miệng và đủ dưỡng chất là điều quan trọng. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu cho các bạn cách nấu những món ăn đơn giản, giàu dinh dưỡng cho người mới học.

    Nhhững món ăn đơn giản mà ngon

    Thịt bò xào hoa thiên lý

    Nguyên liệu:

    • 300g thịt bò
    • 200g hoa thiên lý
    • Các gia vị cần thiết: bột canh, dầu hào, tỏi, hạt tiêu, bột ngọt, dầu ăn

    Thịt bò thái miếng mỏng. Sau đó ướp thịt bò với ½ thìa bột canh, tỏi, một ít dầu hào, hạt tiêu, bột ngọt, trộn đều để 15 phút để thịt bò ngấm đều các gia vị.

    Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, phi tỏi thơm rồi cho thịt bò vào xào cho đến khi thịt săn lại. Sau đó cho hoa thiên lý vào đảo đều, thêm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

    Bày thịt bò xào hoa thiên lý ra đĩa. Món thịt bò xào hoa thiên lý là một trong cách nấu những món ăn đơn giản vừa dễ làm, lại bổ dưỡng, có vịt ngọt của thịt bò và hoa thiên lý rất hấp dẫn cho bữa cơm ngon miệng.

    Sườn xào chua ngọt

    Sườn xào chua ngọt là món ăn ưa thích của rất nhiều người. Đây cũng là món ăn đơn giản, dễ làm và hết sức bổ dưỡng. Bạn có thể chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    Nguyên liệu:

    • Sườn lợn ngon 500g
    • Hành khô, dấm, hạt tiêu, bột canh, đường, nước mắm, dầu ăn, tương cà

    Sườn rửa sạch, chặt thành miếng vừa ăn. Bắc nồi nước lên bếp đun sôi rồi cho sườn vào chần qua, vớt ra để ráo nước.

    Pha nước sốt: hành khô băm nhỏ, cho 3 thìa nước, 2 thìa nước mắm ngon, dấm, đường, 1 thìa bột canh. Tất cả trộn đều.

    Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn đun nóng, sau đó cho sườn vào chiên đến khi xém cạnh thì vớt ra.

    Bắc chảo lên bếp, phi hành thơm rồi đổ sườn và bát nước sốt đã pha, đảo đều, vặt nhỏ lửa. Đun cho đến khi sườn chín và nước sốt sền sệt thì bắc ra. Rắc hành là và tắt bếp.

    Món sườn xào chua ngọt khá hấp dẫn bởi vị chua ngọt, vị béo ngậy của sườn. Món ăn này thích hợp với mọi gia đình.

    Trong thực đơn cho bữa cơm gia đình không thể thiếu bát canh. Có rất nhiều cách nấu canh chua. Bạn có thể nấu món canh ngao nấu chua hấp dẫn sau đây vừa dễ làm lại bổ dưỡng trong cách nấu những món ăn đơn giản.

    Nguyên liệu:

      Thì là, dứa, cà chua, me, hành khô, rau răm, hành hoa, bột canh

    Ngao khi mua về bạn nên ngâm với ít nước muối để ngao nhả hết đất, cát. Sau đó rửa sạch.

    Cà chua rửa sạch, thái hạt lựa. Dứa thái miếng vừa ăn. Me rửa sạch. Hành khô băm nhỏ.

    Cho ngao vào nồi thêm ít nước rồi đun sôi. Khi nước sôi, dùng đũa khuấy đều đến khi ngao mở miệng thì tắt bếp. Vớt ngao ra đĩa, tách thịt ngao khỏi vỏ. Nước luộc ngao lọc để riêng.

    Cho dầu ăn vào nồi đun nóng, cho hành vào phi thơm. Sau đó cho cà chua vào xào cùng trong 2 phút thì cho thịt ngao vào xào trong 3 phút thì múc ngao ra bát.

    Đổ nước ngao luộc vào trong nồi, thêm quả me và dứa, đun sôi. Sau đó đổ thịt ngao vừa xào vào nồi đun khoảng 3 phút, thêm gia vị vừa ăn, cho thêm hành lá, rau răm, thì là rồi tắt bếp.

    Trong cách nấu những món ăn đơn giản thì canh ngao là món dễ làm nhất. Canh ngao nấu chua rất vừa miệng, đơn giản, dễ làm. Đặc biệt những ngày nắng món ăn này còn giúp giải nhiệt.

    Sa lát củ quả

    • Dưa chuột, khoai tây, cà rốt, trứng gà, xúc xích, đậu Hà Lan, giò.
    • Sốt mayonnaise

    Khoai tây, cà rốt, trứng luộc chín. Sau đó tất cả đem thái hạt lựu. Dưa chuột, xúc xích, giò đem thái hạt lựu. Tất cả cho vào tô lớn. Đậu Hà Lan bỏ nước, chắt lấy hạt cho vào. Trộn đều các nguyên liệu với nhau cùng sốt mayonnaise. Bạn có thể cho thêm chút muối để tăng thêm gia vị cho món sa lát rau củ thêm đậm đà.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ếch Xào Lăn Món Ăn Ngon Quên Lối Về, Hương Vị Quê Hương Dân Tốc
  • Cách Làm Ếch Xào Lăn Chấm Bánh Mì Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Món Ếch Xào Lăn Và Ếch Kho Tộ Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Ngon Miệng Với Ếch Xào Lăn
  • Chế Biến Món Ngon Dễ Nấu Từ Ếch Tại Nhà
  • Học Nấu Ăn Cơ Bản Tại Hà Nội Nấu Ăn Đơn Giản Cho Gia Đình

    --- Bài mới hơn ---

  • Khóa Học Nấu Ăn Chay
  • Lớp Học Nấu Món Ăn Chay Cơ Bản
  • Học Nấu Ăn Ở Đà Nẵng
  • Trường Học Nấu Ăn Ở Đà Nẵng
  • Học Bếp Chay Căn Bản Tại Dạy Nghề Nấu Ăn Netspace
  • Để trở thành người nội trợ giỏi bạn cần tìm lớp học nấu ăn cơ bản tại Hà Nội nấu các món đơn giản cho gia đình. Lớp học phù hợp với những bạn trẻ yêu thích và muốn khám phá nấu ăn.

    Học nấu ăn cơ bản- con đường dẫn đến thành công của người đầu bếp giỏi

    – Để trở thành một người nội trợ giỏi, một người đầu bếp giỏi bạn cần phải học nấu ăn cơ bản từ những kiến thức và kỹ năng cơ bản nhất.

    – Những kiến thức học nấu ăn đơn giản, học nấu ăn cho gia đình về chế biến các món ăn đơn giản đến phức tạp. Những kỹ năng cơ bản cần phải nắm được như kỹ năng sơ chế nguyên vật liệu, kỹ năng sử dụng dao, thớt, …

    – Hiện tại có rất nhiều trường dạy nấu ăn chỉ chú trọng đến công thức các món ăn. Sinh viên học nấu ăn ra trường không biết vận dụng để chế biến ra nhiều món ăn khác nhau.

    Lớp học nấu ăn cơ bản tại Hà Nội dạy học nấu ăn đơn giản, học nấu ăn cho gia đình

    – Trường TC CN & QT Đông Đô tuyển sinh các lớp học nấu ăn cơ bản đến nâng cao phù hợp với nhiều đối tượng học nấu ăn cho gia đình, học nấu ăn để trở thành đầu bếp, bếp trưởng…

    – Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong công tác giảng dạy, chương trình học của trường mang tính thực tế, ứng dụng cao giúp cho sinh viên khi ra trường không khỏi bỡ ngỡ với công việc bếp.

    – Những sinh viên ra trường có thể là người đầu bếp tài ba, biết vận dụng các kiến thức trong trường để từ 1 món có thể chế biến ra 2,3 món khác nhau vẫn giữ được nét đặc trưng của từng món.

    – Lớp học ngoài giờ hành chính để các bạn đi làm, các bạn sinh viên, các bà nội trợ đều có thể sắp xếp được thời gian tham gia học

    ĐC: Số 6, ngõ 97, Phạm Ngọc Thạch, Kim Liên, Đống Đa, HN

    ĐT: 0989 434 130 – 0948 079 040 (cô Hồng)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Khai Giảng Lớp Học Nấu Ăn Ở Hà Nội, Hồ Chí Minh Và Toàn Quốc
  • Trường Trung Cấp Dạy Khóa Học Nấu Ăn Ở Hà Nội Lớp Ngoài Giờ
  • Giao Lưu Ẩm Thực Cùng Chef Diệu Thảo Và Nguyên Liệu Từ Tây Ban Nha
  • Để Trở Thành Một Đầu Bếp
  • Học Nấu Ăn Chuyên Nghiệp Ở Hà Nội
  • Dạy Học Nấu Ăn Gia Đình Đơn Giản Dễ Làm Hằng Ngày

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Nấu Ăn, Dạy Nấu Ăn Tại Hà Nội
  • Trung Tâm Dạy Nấu Ăn
  • Top 10 Trang Web Dạy Nấu Ăn Nổi Tiếng Và Hấp Dẫn Nhất Việt Nam 2022
  • Dạy Cách Nấu Ăn Món Ngon Hàng Ngày
  • Top 10 Cuốn Sách Dạy Nấu Ăn Hay Và Dễ Áp Dụng Nhất
  • THÔNG BÁO TUYỂN SINH NĂM 2022

    HỆ TRUNG CẤP CHUYÊN NGHIỆP VÀ VĂN BẰNG 2

    Trường TC Kinh Tế – Du Lịch Hoa Sữa là Trung tâm Đào tạo và Thẩm định Nghề của Tổng Cục Du Lịch Việt Nam

    * Học sinh tốt nghiệp TCCN trường Hoa Sữa theo học hệ văn bằng 2 trong 12 tháng, các trường khác là 15 tháng

    Học sinh thuộc đối tượng ưu tiên 2. Đối tượng tuyển sinh ưu tiên: (xem cụ thể ở phần đối tượng ưu tiên) được hỗ trợ toàn bộ hoặc một phần chi phí (học phí, ăn, ở) khi theo học ngành Quản trị Nhà hàng

    – Được hưởng mọi chế độ theo quy định của Nhà nước (Xác nhận tạm hoãn nghĩa vụ quân sự nếu học sinh cần, giấy vay vốn sinh viên, chế độ ưu đãi giáo dục …); được xét học bổng theo quy định của Trường.

    – Học sinh được học Lý thuyết – Thực hành – Thực hành lại tại Trường và hệ thống Nhà hàng Thực hành của Trường và Doanh nghiệp.

    – Được nhà trường tạo điều kiện quay về trường học các chương trình chuẩn VTOS, ASEAN và cấp chứng nhận.

    – Tạo điều kiện và giới thiệu cho học sinh đi làm thêm tại các khác sạn lớn khi học sinh đã hoàn thành đầy đủ các chương trình học tại trường.

    – Hệ Trung cấp chuyên nghiệp: 310.000đ/tháng (Thu theo học kỳ)

    – Hệ Đào đào tạo Văn bằng 2: 310.000đ/tháng (Thu theo học kỳ)

    * Học phí không bao gồm tiền nguyên liệu học giai đoạn thực hành.

    (1) Phiếu đăng ký tuyển sinh Trung cấp chuyên nghiệp 2022 theo mẫu của BGD&ĐT, lệ phí xét tuyển 30.000đồng

    (2) Hồ sơ Học sinh – Sinh viên (điền đầy đủ thông tin vào 2 bản và dán ảnh có dấu xác nhận của UBND xã/phường bản )

    (3) Bản sao Bằng Tốt nghiệp hoặc giấy Chứng nhận Tốt nghiệp, Chứng nhận hoàn thành lớp 12

    (4) Bản sao công chứng Học bạ cấp 3, 04 ảnh màu(3×4); 04 phong bì dán tem ghi rõ họ tên, địa chỉ liên lạc của người nộp hồ sơ

    (5) Bản sao giấy Khai sinh, Chứng minh thư nhân dân pho to và giấy chứng nhận hoàn cảnh (nếu có)

    Số 1118 Đường Nguyễn Khoái, phường Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội ( 6. Địa điểm đào tạo và nhận hồ sơ: Trường Trung cấp Kinh tế – Du lịch Hoa Sữa cách cầu Thanh Trì 400m ).

    Nhận hồ sơ từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần giờ hành chính, mở lớp liên tục trong năm

    Các tin tức về dạy học nấu ăn khác

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đầu Bếp Israel Tình Nguyện Dạy Nấu Ăn Tại Trường Hoa Sữa
  • Trung Tâm Dạy Nấu Ăn Hoa Sữa
  • Học Nấu Các Món Ăn Truyền Thống Hàn Quốc
  • Điểm Danh 3 Trường Dạy Nấu Ăn Lớn Tại Việt Nam
  • Trung Tâm Dạy Nấu Ăn Tại Tphcm
  • Học Nhanh Cách Nấu Bò Kho Chay Đơn Giản Mà Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Trổ Tài Vào Bếp Nấu Món Chay Dịp Rằm Tháng Bảy
  • 4 Món Kho Chay Ngon Bổ, Thanh Đạm, Dễ Làm
  • Danh Sách Các Cách Làm Món Kho Chay Đơn Giản Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Đệm Hơi 69024 Kích Thước : 2.03Mx1.52Mx51Cm Chạy Băng Điện ( 220
  • Top 4 Cách Làm Món Gỏi Chay Cho Mâm Cơm Gia Đình Thêm Tươi Mới
  • Với cách nấu bò kho chay đơn giản này, bạn vừa có thể làm phong phú đa dạng cho thực đơn ăn chay của gia đình mà vẫn có món ăn ngon hấp dẫn đấy. Chắc chắn hương vị đậm đà, ngọt tự nhiên từ các nguyên liệu rau củ cùng hương thơm lôi cuốn khó cưỡng sẽ chinh phục bất cứ ai khi thưởng thức.

    Món bò kho chay đậm đà, lôi cuốn

    Bò kho là một trong những món ăn khoái khẩu của rất nhiều người. Do đó, trong ẩm thực chay, những người nội trợ khéo léo đã biến tấu thành món bò kho chay vừa thơm ngon vừa không quá nhiều calo nên rất tốt cho sức khỏe, phù hợp với cả người ăn chay và ăn kiêng.

    Cách nấu bò kho chay ngon tuyệt dành cho người ăn chay

    Nguyên liệu:

    • 100g thịt bò khô chay
    • 200g nấm đùi gà
    • 100g tàu hũ ky
    • 5 củ cà rốt
    • 1 quả dừa tươi
    • 5 cây sả
    • 1 cây hành boa rô
    • 1 hộp tương cà chua
    • 1,5 lít nước dùng
    • Rau húng quế, ngò gai, ớt
    • Bánh mỳ hoặc bún ăn kèm
    • Các loại gia vị: nước tương, hạt nêm chay, dầu ăn thực vật, đường, gói gia vị bò kho chay.

    Cách thực hiện:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm bò kho chay

    – Thịt bò khô chay bạn đem ngâm với nước nóng cho thịt nở mềm ra rồi rửa sạch với nước để loại bỏ hết bụi bẩn và mùi hôi. Vớt thịt bò ra rổ để ráo nước, sau đó thái miếng vừa ăn.

    – Tàu hũ ky hũ ky bạn cũng đem ngâm với nước ấm cho mềm rồi rửa lại vài lần với nước cho thật sạch. Sau đó để ráo nước và cắt khúc dài khoảng 3 đốt ngón tay.

    – Nấm đùi gà bạn đem ngâm với nước muối loãng, sau đó rửa sạch và cắt đôi, để ráo nước.

    – Cà rốt bạn gọt vỏ, cắt khoanh tròn hoặc có thể tỉa hoa để trông đẹp mắt hơn.

    – Sả bóc lớp vỏ già, rửa sạch rồi đập dập, cắt khúc.

    – Hành bo rô rửa sạch, xắt nhỏ.

    – Các loại rau húng quế, ngò gai, ớt rửa sạch.

    Bước 2: Ướp thịt bò kho chay

    – Cho thịt bò chay vào thố hoặc tô, thêm các gia vị vào gồm: 2 thìa canh gia vị bò kho chay, 2 thìa canh nước tương, 2 thìa canh hạt nêm 1 thìa canh đường và 1 thìa canh dầu ăn. Tiếp theo, bạn trộn đều hỗn hợp lên để thịt bò chay thấm đều các gia vị.

    Bước 3:

    – Bạn đặt nồi lên bếp, cho 1 thìa canh dầu ăn vào đun sôi thì cho một nửa hành boa rô vào phi thơm. Tiếp đến, bạn lần lượt cho các nguyên liệu và gia vị gồm: tương cà, sả đập dập, cà rốt, nước dừa, nước dùng chay vào nấu cùng và đun trên lửa nhỏ cho tới khi các nguyên liệu chín mềm.

    Bước 4: Xào thịt bò kho chay

    – Tiếp tục bắc chảo lên bếp, cho một thìa dầu ăn vào đun sôi và cho phần hành boa rô còn lại vào phi thơm, sau đó cho nấm đùi gà vào xào đều, nêm thêm gia vị: hạt nêm, đường, nước tương ho vừa ăn.

    Bước 5: Nấu bò kho chay

    – Tiếp đó, bạn đổ hỗn hợp nấm, thịt bò kho chay, tàu hũ ky vào nồi và tiếp tục đun sôi và hạ nhỏ lửa dần cho tới khi nước dùng trong nồi sền sệt một chút thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

    Bước 6: Trình bày

    – Khi ăn, bạn múc bò kho chay ra chén, rắc thêm chút tiêu, húng quế và ngò lên, ăn kèm bánh mì hoặc bún khi còn nóng sẽ rất ngon miệng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Chay Từ Mít
  • Những Món Chay Tuyệt Ngon Từ Thứ Bỏ Đi Của Quả Mít
  • Top 6 Món Chay Xào Ngon Dễ Làm Tại Nhà
  • Top 42 Cách Làm Các Món Xào Chay Dễ Làm Tại Nhà Ngon Khó Cưỡng
  • Các Món Ăn Chay Có Giúp Giảm Cân Nhanh Không Sự Thật Gây Bất Ngờ
  • Học Cách Trở Thành Người Nấu Ăn Ngon Hơn Với Những Mẹo Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Lớp Học Nấu Ăn Online Trực Tuyến Số 1 Việt Nam
  • Tổng Hợp Những Khóa Học Nấu Ăn Online Tốt Nhất 2022
  • Trường Dạy Nghề Nấu Ăn Netspace
  • Top 10 Trung Tâm Dạy Nấu Ăn Ở Nha Trang Giúp Bạn Hóa Đầu Bếp
  • Khóa Học Dạy Nấu Ăn
  • Với tư cách là biên tập viên ẩm thực cho Trường Trung Cấp Ý Việt, tôi luôn nhận được phản hồi từ những độc giả muốn nấu bữa tối nhưng cảm thấy không có đủ thời gian.

    Vì vậy, khi tôi làm việc để biên soạn bài viết nấu ăn về chúng tôi, tất cả về nấu ăn đơn giản, hợp lý, tôi đã đưa ra một danh sách các mẹo sẽ giúp bạn nấu ăn giỏi hơn (ngoài việc sử dụng các công thức nấu ăn thực sự ngon và lành mạnh, tất nhiên) và sẽ giúp việc nấu bữa tối trở nên nhanh chóng.

    Bảy loại nồi cần thiết cho bữa ăn một nồi bao gồm chảo, lò nướng kiểu Hà Lan, chảo, chảo rang, món hầm, nồi nấu chậm và bát salad.

    Khi bạn đã sẵn sàng nấu ăn, hãy dành một chút thời gian và đọc công thức nấu ăn của bạn. Mặc dù bạn có thể muốn đi vào ngay chế biến mà không cần đọc. Nhưng cuối cùng thì bạn sẽ tiết kiệm được thời gian và có thể hoàn thành công việc tốt hơn. Nếu bạn biết mình mong đợi điều gì. Tất nhiên, mình là người đầu tiên nói rằng bạn nên vui vẻ và thử nghiệm trong nhà bếp. Hãy thử sử dụng các thành phần khác nhau, thêm nhiều thứ bạn thích hoặc bỏ qua thứ bạn không thích. Nhưng để thành công chắc chắn, hãy làm theo công thức và ghi nhớ những quy ước tinh tế trong việc viết công thức.

    Nếu bạn đã từng theo dõi các đầu bếp xếp hàng trong một nhà hàng thì bạn sẽ biết rằng bí quyết để họ chế biến tất cả các đĩa thức ăn đó một cách nhanh chóng là tất cả các nguyên liệu của họ đã được chuẩn bị, sắp xếp và sẵn sàng mang đi khi họ nhận được yêu cầu.

    Không có gì làm bạn chậm hơn trong bếp hơn những con dao xỉn màu. Đầu tư vào một con dao và dao gọt của đầu bếp tốt. Sau đó, mua một máy mài dao cầm tay rẻ tiền-những cái này có thể có giá dưới 30k và chỉ cần vuốt dao qua rãnh chữ V nhỏ trước khi bạn bắt đầu làm việc. Bạn sẽ được cắt qua vỏ của cà chua chín như không có gì.

    Và tại sao bạn không đến Ý Việt để trải nghiệm và trở thành một đầu bếp giỏi nhỉ?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Khóa Học Nấu Ăn Miễn Phí Tại Hà Nội
  • Học Nấu Các Món Âu {Căn Bản=
  • Học Nghề Đầu Bếp Bao Lâu Thì Có Thể Xin Được Việc?
  • Khóa Học Nấu Ăn Blue Elephant Bangkok
  • Học Món Thái Chuyên Nghiệp Tại Nha Trang
  • Học Nấu Ăn Ngon Với Thiết Bị Bếp Nhà Hàng Đơn Giản Cho Món Mứt Sen

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Món Quà Tặng 20/10 Cho Phụ Nữ Cực Ý Nghĩa Và Tuyệt Vời
  • Nâng Niu Thanh Xuân Người Phụ Nữ Bạn Yêu Với Những Quà Tặng Tinh Tế
  • Lớp Nấu Ăn Gia Đình Hoàn Thiện Kỹ Năng Nội Trợ
  • Lớp Học Nấu Ăn Gia Đình Ở Hà Nội, Khóa Học Nấu Ăn Cơ Bản
  • Khóa Học Nấu Ăn Gia Đình, Lớp Học Nấu Ăn Tại Hà Nội
  • Chuyên mục học nấu ăn ngon hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách làm mứt sen ngon mà cách làm lại rất đơn giản. Món ăn được nhiều người chọn lựa cho ngày tết của bạn. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm này để bạn có thể làm cho căn bếp của mình thêm rộn ràng. Bếp 36 hướng dẫn bạn cách làm chỉ cần những thiết bị bếp nhà hàng đơn giản cũng làm nên những món ăn ngon

    Nguyên liệu

    • Hạt sen khô: 10 kg
    • Đường: 10 kg
    • Vani hoặc nước hoa bưởi
    • Chậu, Bếp hầm hoặc sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp hoặc nồi nấu phở

    Cách làm món mứt sen

    • Hạt sen đãi sạch ngâm nước trong 3-4h cho hạt sen nở hoàn toàn, thường hạt sen khô ngoài hàng đã thông tâm, bỏ sạch lớp vỏ lụa ngoài
    • Cho hạt sen vào nồi luộc chín nhừ, xóc hạt sen qua nước lạnh, để ráo nước.
    • Trộn hạt sen với đường, để đậu ngấm trong 5h hoặc qua đêm, như vậy đường sẽ ngấm vào từng hạt, hạt sen sau khi ngâm sẽ trong hơn.
    • Cho nồi hạt sen đã ngâm sên với lửa nhỏ, đảo đều đến khi hạt sen khô dần, cho vani hoặc hương hoa bưởi vào nếu thích.
    • Khi hạt sen đã khô, đường bám đều bên ngoài hạt sen, đổ hạt sen ra mâm cho nguội hẳn.
    • Bảo quản mứt hạt sen trong gói hoặc hộp kín.

    Mứt hạt sen là món ăn mà có thể nói là ngon mà lại có vị bùi bùi khiến cho người ăn cảm thấy đĩa mứt tết thêm phần sang trọng và phong phú.

    Nguyên liệu

    • Hạt sen: 30kg ( nên chọn loại sen Huế xâu thành từng dây dài thì mứt sẽ bở, thơm mà không nát)
    • Đường: 32kg
    • Nước hoa bưởi: 10 thìa cà phê

    Cách làm mứt hạt sen tươi ngon

    Bước 1: Luộc hạt sen

    Bước 2: Ninh hạt sen

    Tiếp tục cho nước ngập quá hạt sen chừng 0.5cm, ninh hạt sen đến khi chín bở nhưng vẫn còn nguyên hạt thì vớt ra bỏ vào tô nước lạnh.

    Muốn sen trắng và không nát, có thể thả vài viên đá vào bát nước ngâm.

    Để được sen mềm mà không nát phải đun lửa thật nhỏ.

    Có thể nhìn khi hạt sen tròn căng, gắp thử một hạt, nghiền nát dễ dàng bằng hai ngón tay, miết thử thấy mịn không bị lợn cợn thì là sen đã đạt yêu cầu.

    Khi hạt sen đã nguội hẳn, vớt ra rổ cho ráo hết nước

    Bước 3: Ướt đường

    Ướp sen với đường theo tỉ lệ 1:1.

    Để đường thấm đều thì dùng tay nhấc cả rổ hạt sen, sau đó lắc nhẹ để sen rơi từng chút xuống tô lớn, cứ được một lớp lại trải đường rồi mới lắc tiếp đến khi hết.

    Làm như vậy sen sẽ được ướp đường đều, không cần trộn vì trộn sẽ làm nát sen. Ướp trong vài giờ đến khi đường ta hết.

    Bước 4: Rim hạt sen bằng bếp á hoặc bếp âu chỉ là những thiết bị bếp nhà hàng sẵn có

    Khi đường tan hết, chắt nước đường vừa ướp sen vào một nồi nhỏ, đun nhỏ lửa đến khi đường sánh lại, kéo tơ thì trút hạt sen vào.

    Giảm lửa hết cỡ, đảo thật nhẹ tay bằng thìa gỗ thẳng để đường trộn đều hạt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Khóa Học Món Ngon Cuối Tuần
  • Học Nấu Món Ốc Cực Ngon Ở Tphcm
  • Top 7 Lớp Học Nấu Ăn Ngon Và Chuyên Nghiệp Nhất Tại Tp. Hcm 2022
  • Đọc Chap 7. Bảng Phân Công Nhiệm Vụ
  • 20 Câu Hỏi Và Đáp Án Trắc Nghiệm Tập Huấn Môn Khoa Học Chương Trình Gdpt Tổng Thể 2022
  • Nấu Ăn Gia Đình Đơn Giản: Học Cách Làm Bánh Flan Rau Câu Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Tự Làm Giò Thủ Ngon Đậm Đà Cho Ngày Tết Cổ Truyền
  • Cách Làm Gỏi Vịt Ngon Không Thể Dừng Đũa
  • Làm Gỏi Vịt Ngon Bá Cháy, Món Nhậu Ngon Cho Ông Xã
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gà Hấp Muối Cực Ngon Miệng !
  • Cách Làm Gà Hấp Muối Hột Ngon Đến Khó Cưỡng
  • Học cách làm bánh flan rau câu cực ngon:

    Cách làm món đậu phụ hấp trứng thịt đơn giản dễ dàng mà ngon

    Thưởng thức món gà không lối thoát tự bản thân mình bạn làm

    Nguyên liệu làm bánh flan rau câu cho 4 người:

    -Sữa tươi không đường 220ml

    -2 thìa sữa đặc

    -4 quả trứng gà

    -4 gói cà phê hòa tan

    -Khuôn đổ bánh flan

    -Đường kính trắng 100g

    Cách làm bánh flan rau câu cho 4 người:

    -Dùng một bát lớn đổ sữa tươi ra, cho thêm 2 thìa sữa ông thọ vào hòa tan.

    -Đập trứng gà ra một bát khác, dùng đũa khuấy đều trứng.

    -Dùng 1 râynhỏ tuổi lọc trứng qua rây cho chảy xuống tô sữa bên dưới để thu được phần trứng gà mịn.

    -Khuấy hỗn hợp nhẹ tay cho cho đến lúc thu được các thành phần hỗn hợp đều, mịn.

    -Đổ hỗn hợp vào từng khuôn bánh đã chuẩn bị sẵn, rồi cho vào nồi hấp từ 30-40 phút là được.

    -Sau đó lấy bánh ra, đặt vào thau nước lạnh cho bánh nhanh muội, rồi tiếp tục ủ trong tủ lạnh trong vòng 15 phút.

    -Dùng một nồinhỏ tuổi cho hai thìa bột rau câu cùng 400ml nước sạch, đường vào khuấy đều.

    -Cho phần nước thạch rau câu lên bếp đun cho sôi với lửa nhỏ.

    -Sau khi rau câu đã sôi được khoảng 2 phút cho cà phê vào hòa tan.

    -Dùng dao bóc tách nhẹ phần bánh flan rồi úp ngược cốc vào khuôn lớn hơn sao bỏ phần bánh flan nằm chính giữa, rồi đổ phần rau câu lên trên.

    -Bây giờ bạn chỉ cần đợi bánh flan rau câu đông lại là có thể hưởng thụ rồi, bánh rau câu flan sẽ càng ngon hơn khi được làm lạnh trong ngăn mát tủ lạnh từ 2-3 giờ đấy.

    -Để kiểm tra bánh chín hay chưa, bạn thường dùng một que tăm sạch nhỏ tuổi xiên vào giữa bánh, nếu bánh không bám vào que tăm nữa có nghĩa là bánh chín rồi đấy.

    -Bạn có thể tận dụng những vỏ lon bia sạch, các làm đôi để triển khai khuôn đựng bánh flan rau câu như thế này.

    -Để phần bánh flan nằm chính giữabắt mắt chúng ta dùng ngón tay trỏ giữ ở phía trên khuôn úp ngược, còn ngón cái và ngón giữa giữ cố định lon bia, tiếp nối đập mạnh lon bia vào bàn tay còn lại bánh flan sẽ auto rơi vào giữa lon bia.

    -Khi đổ phần thạch rau câu vào khuôn, trước tiên bạn nên đổ đến ½ miếng bánh đợi rau câu đông lại bạn mới đổ tiếp phần còn lại, làm như vậy miếng bánh flan sẽ được cố định ở giữa bánh

    The post Học cách chế biến bánh flan rau câu cực ngon appeared first on Tối nay ăn gì.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tải Sách Dạy Nấu Ăn Cuốn Sách Công Thức Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
  • Cách Làm Món Ếch Xào Lăn Chấm Bánh Mì Thơm Phưng Phức
  • Hướng Dẫn Cách Làm Ếch Xào Lăn Khiến Ai Cũng Phải Mê Mẩn
  • Sách Dạy Nấu Ăn Của Christine Hà
  • Cách Nấu Chè Chuối Ngon Với Bột Báng, Nước Cốt Dừa Và Đậu Phộng
  • Học Từ Những Điều Đơn Giản Nhất “chiên Cá Không Dính Chảo Trong Nấu Ăn”

    --- Bài mới hơn ---

  • Trẻ Sẽ Yêu Thương Gia Đình Hơn Khi Học Nấu Ăn
  • Bật Mí Cách Nấu Lẩu Gà Ngải Cứu Ăn Một Lần Là Ghiền
  • Cách Làm Lẩu Gà Lá Giang Ăn Một Lần Là Ghiền
  • Lớp Học Nấu Món Lẩu Gà Nấm Chỉ 299K
  • Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Ngon & Đẹp
  • Học từ những điều đơn giản nhất “Chiên cá không dính chảo trong nấu ăn”

    Món cá chiên là món thường được nấu nhất trong các bữa ăn hay nhà hàng, quán ăn … để chiên cá không dính chảo, ngon và hoàn hảo thì không phải chuyện đơn giản. Đối với một số chị em, chiên cá là một nhiệm vụ khá khó khăn và thường xuyên gặp phải những tai nạn như cháy khét, dính chảo, cá nát thậm chí là bên trong chưa chín mà vỏ ngoài đã cháy. Nói như vậy, để thấy rằng, chiên cá không chỉ chiên là được, cá chiên phải đủ các tiêu chí như cá vàng, thơm, ngon mà không dính chảo. Và sau đây là những bí quyết giúp mọi người chiên cá không bị dính chảo mà ngược lại có món cá chiên siêu ngon siêu hấp dẫn.

    Dùng muối là cách nhiều người hay dùng đến

    Trước tiên bạn hong khô chảo, sau đó cho dầu ăn cùng chút muối vào đun nóng già rồi tiến hành chiên cá. Hơn thế nữa, để thao tác lật cá được dễ dàng, không làm cá bị dính hay nát, bạn có thể ngâm cá với nước muối pha loãng khoảng 10 – 15 phút, rồi dùng khăn giấy thấm khô cũng vô cùng hiệu quả.

    Dùng gừng

    Bạn đun chảo thật nóng, sau đó dùng gừng chà xát khắp mặt chảo, sau đó cho dầu ăn vào đợi dầu nóng thì bạn thả cá đã làm sạch và tẩm ướp gia vị vào và chiên. Cá chiên rất dễ đảo 2 mặt vì gừng đã kết hợp với dầu tạo nên một lớp mặt trơn làm cho cá không bị dính chảo. Với cách này, cá không bị nát mà lại có mùi gừng rất thơm.

    Dùng rượu nếp

    Bạn cũng đun nóng chảo, sau đó dùng một chút rượu nho đỏ hoặc rượu nếp đổ vào chảo, cho dầu ăn vào đợi nóng già thì chiên cá như bình thường. Khi cho cá vào chảo, bạn nên rưới dầu ăn lên phần mặt cá còn lại để cá chín đều. Đợi khi phần cá tiếp xúc với đáy chảo thật giòn thì mới lật cá để tránh việc cá bị trầy da khi rán.

    Rắc bột mì

    Mẹo hay để chiên cá giòn khác là trước khi chiên cá bạn lăn cá qua bột mì rồi rũ sạch đi, chỉ để một lớp bột mỏng bám trên da thịt cá như lớp bụi. Cách này tốt nhất là lăn qua bột khô không phải tẩm bột và chỉ làm ngay trước khi rán. Vì nếu làm quá sớm, thì nước trong cá tiết ra làm lớp bột này bị ướt dính và vón cục, khi chiên sẽ bị dính và cứng. Lớp bột mì này có tác dụng làm cá không bị đính chảo, tạo một lớp ngăn giúp cá giữ nước làm thịt cá mềm ngọt hơn, miếng cá cũng giòn nhanh và lâu hơn.

    Tham gia ngay khóahọc nghiệp vụ lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng

    --- Bài cũ hơn ---

  • 6 Điều Cơ Bản Bạn Cần Biết Khi Bắt Đầu Học Nấu Ăn
  • Bí Quyết Học Nấu Ăn Cơ Bản Bạn Nhất Định Phải Biết
  • Học Chính Quy Chứng Chỉ Nấu Ăn Tại Đồng Nai
  • Học Nhanh Trung Cấp Nấu Ăn Tại Đồng Nai
  • Học Nhanh Chứng Chỉ Nấu Ăn Tại Đồng Nai
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100