Trứng Vịt Muối (Hột Vịt Muối)

--- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Chế Biến Ức Gà Cho Người Tập Thể Hình Giảm Cân Bao Ngon
  • Mách Bạn Cách Làm Mỳ Ý Sốt Thịt Bò Bằm Cho Bé Thích Mê
  • Cách Làm Mỳ Ý Sốt Cà Chua Bò Bằm Ngon Và Chuẩn
  • Cách Kho Đồ Chay Rau Củ Thanh Đạm, Dễ Làm Mà Ngon Miệng
  • Học Ngay Công Thức Chế Biến Món Nước Trái Cây Yến Sào Cực Ngon
  • Hình dạng giống trứng bình thường, bên trong lòng trắng không màu, có vị mặn chát

    Khi chín, lòng đỏ trứng chuyển sang màu cam tươi đến đỏ tươi và tiết ra một chất dầu có vị mặn, ít mặn hơn lòng trắng và có vị béo

    Trứng vịt muối (hay hột vịt muối) là một cách bảo quản và chế biến trứng của người Trung Quốc, bằng cách ngâm trứng vịt trong nước muối hoặc đóng gói từng quả trứng trong than củi tẩm muối

    Hình dáng và hương vị trứng vịt muối

    Trứng vịt muối (hột vịt muối ) khi tháo bỏ lớp vỏ tro tẩm muối thì nó có hình dạng giống trứng bình thường, bên trong lòng trắng không màu, khi chín, lòng đỏ trứng chuyển sang màu cam tươi đến đỏ tươi ( tuỳ trứng vịt hay làm bằng trứng gà ) và tiết ra một chất dầu có vị mặn. Lòng trắng trứng có vị mặn chát, lòng đỏ thì ít mặn hơn và có vị béo

    Hột vịt muối phòng và điều trị xơ vữa động mạch

    Một số chuyên gia ở Mỹ đã tiến hành nghiên cứu về việc phòng và điều trị chứng xơ vữa động mạch. kết quả cho thấy nồng độ Cholesterol có trong máu của những người ăn trứng vịt muối không tăng mà còn có dấu hiệu giảm nhẹ.

    Hột vịt muối giúp phòng ngừa bệnh ung thư

    Trong trứng vịt muối rất giàu vitamin B2, ăn trứng vịt muối thường xuyên giúp ngăn ngừa bệnh ung thư hiệu quả. Theo các chuyên gia nghiên cứu ở Đài Loan cho biết, hầu hết các chất gây ra ung thư khi bị phân giải trong cơ thể đều có sự tham gia của vitamin B2, nếu cơ thể không được bổ sung đầy đủ vitamin B2 sẽ làm tăng nguy cơ bị ung thư gan.

    Hột vịt muối giúp phòng ngừa các bệnh về mắt

    Chất lutein và zeaxanthol có trong trứng vịt muối có tác dụng chống oxy hóa, Ngoài ra, tác dụng của superxide dismutase giúp làm giảm mức độ thoái hóa của điểm vàng và đục thủy tinh thể của mắt

    Bước 2: Cho khoảng 1,5 lít nước cùng với khoảng 400gr muối, cho chung vào nồi và tiến hành đun sôi. Trong lúc đun dùng muôi khuấy liên tục để muối tan hết thì tắt bếp, rồi bắc ra ngoài và để nguội.

    Bước 3: Cho trứng đã khô vào ca đựng rượu ngâm khoảng 1 giờ

    Sau đó, đun sôi 1 lít nước, cho hồi, quế, gừng vào đun sôi khoảng 5 phút. Sau đó tắt bếp, hòa tan đường và muối vào dung dịch, để đến khi nước nguội hoàn toàn

    Cách làm trứng vịt muối rất đơn giản và bạn hoàn toàn có thể tự làm hột vịt muối tại nhà tuy nhiên bạn cần lưu ý phải cho nước muối thật mặn, như vậy trứng sẽ ngon hơn.

    Trứng vịt muối, ăn bao nhiêu là đủ

    Trứng vịt muối rất tốt cho sức khỏe, sử dụng trứng vịt muối hợp lý nó còn giúp ngăn ngừa ung thư gan. tuy nhiên không nên làm dụng quá nhiều do trứng vịt muối rất chứa hàm lượng muối cao.

    Cách sử dụng trứng vịt muối Trứng vịt muối thường được luộc hoặc hấp chín trước khi bóc vỏ và ăn như một gia vị vào cháo hoặc chế biến cùng với các thực phẩm khác làm hương liệu.

    Nổi tiếng nhất là Như vậy, khi bánh trung thu trứng muối, mua hột vịt muối về, tùy mục đích sử dụng mà bạn có thể lấy lòng đỏ trứng hoặc lòng trắng trứng để sử dụng. Nếu để ăn như trứng bình thường hoặc ăn với cháo trắng, bạn nên luộc lại từ 7-10 phút cho trứng chín và nóng rồi lấy ra sử dụng. bánh bông lan trứng muối…vv

    Hướng dẫn cách làm “cháo trắng hột vịt muối”

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    + 1/2 bát gạo tẻ + 2 lá dứa thơm. + 2 quả + Gia vị cần thiết: Muối, đường, bột ngọt, hạt tiêu trứng vịt muối

    Cách nấu cháo trắng hột vịt muối

    – Bước 1: Gạo tẻ vo thật sạch, cho vào nồi nhắc lên bếp, bật lửa để linh cháo cho nhừ. Với cách nấu cháo trắng hột vịt muối này bạn nên chọn loại gạo dẻo, để cháo nhanh mềm và thơm hơn.

    -Bước 2: Rửa sạch là dứa, sau đó cắt làm đôi hoặc làm tư

    -Bước 3: Bỏ lá dứa vào nồi cháo, ninh nhỏ lửa cho đến khi nào cháo nhừ thì vớt lá dứa ra ngoài.

    Lưu ý: Cháo trắng hột vịt muối bạn nên ăn khi còn nóng sẽ thơm và ngon nhất. Những khi bạn cảm thấy cảm thấy mệt mỏi, căng thẳng và không muốn ăn những món ăn hằng ngày thì bạn nên ăn thì món cháo trắng hột vịt muối có lẽ là sự lựa chọn thông minh nhất.

    Tại Hà Nội và Hồ Chí Minh, Nông sản Dũng Hà là một địa chỉ uy tín, chúng tôi chuyên bán các loại nhất đến ngôi nhà của bạn. Sản phẩm Hiện nay, trứng vịt muối tại Nông sản Dũng Hà cam kết chất lượng tốt nhất, 1 đổi 1 nếu sản phẩm không đúng yêu cầu. Nông Sản Dũng Hà, đang bán giá trứng vịt muối: 7.000đ/ quả

    Mua hàng trực tiếp tại cửa hàng Nông Sản Dũng Hà: Địa chỉ 1: 683 đường Giải Phóng – Giáp Bát – Hoàng Mai – Tp. Hà Nội Địa chỉ 2: A11, Ngõ 100, Đường Trung Kính – Yên Hòa – Cầu Giấy – Tp. Hà Nội.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Canh Riêu Cá Cho Một Bữa Ăn Thường Ngày
  • Cách Nấu Món Canh Riêu Cua Đơn Giản, Bổ Sung Canxi Cho Cả Nhà
  • Cách Nấu Canh Cua Đồng Rau Đay Ngon Mát Ngày Hè
  • Hướng Dẫn Cách Ăn Eat Clean Cho Cả Gia Đình
  • Các Nguồn Thức Ăn Trong Chăn Nuôi Dê
  • 2 Cách Làm Món Hột Vịt Lộn Xào Me

    --- Bài mới hơn ---

  • Thưởng Thức “thế Giới Ramen” Ajisen
  • Bí Quyết Làm Món Thịt Rang Cháy Cạnh Thơm Ngon Đậm Đà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Heo Quay Kho Cải Chua Ngon
  • Cách Làm Há Cảo Chay Vào Ngày Rằm Tháng Tư
  • Cách Làm Bánh Ít Trần Tôm Thịt Cực Đơn Giản Mà Thỏa Mãn Được Cơn Thèm
  • Việt Nam không chỉ đa dạng trong bữa ăn hàng ngày mà các món ăn vặt cũng ngày càng nhiều với nhiều cách biến tấu mới.

    Nếu bạn quen ăn món hột vịt lộn luộc thơm ngon thì hôm nay sẽ có thêm một biến tấu mới với me tươi. Đó là món hột vịt lộn xào me.

    Với cách làm đơn giản, nguyên liệu dễ tìm thì sao ta không thử ngay cho gia đình cùng thưởng thức chứ.

    1. Công thức làm hột vịt lộn xào me (cách truyền thống)

    1.1 Nguyên liệu chuẩn bị

    • Hột vịt lộn: 10 trái (bạn nên chọn trái to và tròn đều)
    • Me vắt: 100 gram
    • Đậu phộng rang sẵn: 100gr
    • Rau răm, hành tím, tỏi, ớt, chanh, tiêu xay.
    • Hạt nêm, nước mắm, đường, muối, dầu ăn.

    – Chọn trứng vịt lộn cần phải chọn trứng non, trứng già là trứng đã thành hình. Cách đơn giản nhất là dựa vào cảm giác, quả nào cầm chắc tay thì tỷ lệ là trứng non cao. Có nhiều thời gian hơn bạn có thể soi quả trứng ra chỗ có ánh sáng, quả nào đặc, ít chỗ hở thì chọn.

    1.2 Chi tiết các bước thực hiện

    – Hột vịt lộn sau khi mua về cọ sạch vỏ và đem luộc chín, thời gian luộc khoảng 13 – 15 phút rồi vớt ra để nguội.

    – Sau khi nước sôi thả trứng vào thì giảm lửa, Luộc trên lửa to sẽ làm nứt quả trứng khiến nó bị khô thậm chí là hỏng. Trứng vịt lộn rất dễ bóc, bạn chỉ cần đập vỡ và bóc vỏ nhẹ nhàng tránh làm nát trứng vịt lộn là được.

    Me tươi mua về cho vào bát, đổ thêm nước vào ngâm 5 phút. Bạn đánh cho tan thịt me rồi lọc qua rây để lấy nước cốt và thịt me.

    – Đậu phộng đã rang sẵn đem cho vào cối giã nát.

    – Hành tím, tỏi đập dập, băm nhuyễn.

    – Ớt sừng chẻ đôi, bỏ hạt và thái lát nhỏ.

    – Rau răm nhặt bỏ lá úa, lá sâu. Ngâm với nước muối loãng 10 phút rồi rửa lại bằng nước sạch và để ráo.

    Bắt đầu bằng việc phi thơm hành tím, tỏi băm. Sau khi tỏi vàng thêm ớt thái miếng vào đảo đều. Đổ hết phần me đã lọc vào nồi, đun liu riu trên lửa vừa. Vì me đã có vị chua đậm nên bạn chỉ cần nêm vào nước mắm, đường, hạt nêm để trung hòa lại các vị là được.

    Nếu nước cốt vẫn loãng thì pha ¼ bát nước với bột ngô đổ vào. Khi hỗn hợp trong chảo đã sệt lại bạn thả trứng vịt lộn vào. Đảo đều cho nước me bao quanh trứng, thêm rau răm đã thái rối vào đậu phộng giã nhỏ vào. Tắt bếp và cho món ăn ra đĩa.

    Rắc thêm rau răm và đậu phộng lên trên. Vậy là đã xong!

    2. Hướng dẫn làm hột vịt lộn xào me (cách 2)

    2.1 Nguyên liệu chuẩn bị

    2.2 Chi tiết các bước thực hiện trứng vịt lộn xào me

    – Đây là cách làm nếu bạn không tìm mua được lạng đã rang sẵn. Chuẩn bị một cái chảo nóng, cho một thìa cà phê muối vào đảo đều, đến khi chảo khô thì cho hạt lạc sống vào rang. Muối sẽ giúp lạc nhanh chín và giòn hơn. Rang trên lửa nhỏ, đảo liên tục không sẽ bị khét.

    – 10 phút sau ăn ăn thử, chín rồi thì tắt bếp cho ra đĩa để nguội. Đổ đậu phộng vào rổ và dùng tay xát sạch lớp vỏ. Để xát vỏ nhanh hơn bạn gói lạc vào một tờ giấy báo và vo. Lớp vỏ sẽ đi ra dễ dàng hơn. sau đó cho đậu phộng vào cối và giã nát thôi.

    Cách sơ chế các nguyên liệu như me, rau ,răm, … thì cũng tương tự như cách một.

    – Me vắt bạn cho vào bát nhỏ, đổ nước ngập phần me. Dầm nát thịt me ra và để trong 3-5 phút. Sau đó khuấy đều, lọc bỏ hạt me chỉ giữ lại nước cốt và thịt me.

    – Rau răm nhặt lấy phần non, rửa sạch. Khi rau đã ráo bạn băm nhỏ một nửa, phần còn lại thái rối.

    – Ớt sừng: rửa sạch 3 trái, thái mỏng ( không lấy hạt).

    – Tỏi: 1 củ bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

    – 1 củ hành tím khô lột vỏ, băm nhuyễn.

    – Bột chiên giòn: Chuẩn bị một cái đĩa, đổ 300g bột làm sẵn vào.

    Hột vịt lộn rửa sạch, bỏ vào nồi đổ nước ngập mặt trứng. hêm vào nửa thìa cà phê muối để trứng không bị vỡ. Bật lửa to, đến khi nước sôi thì giảm lửa vừa luộc 15 – 20 phút là được. Trứng vịt lộn nhất định phải luộc chín, ăn sống sẽ bị đu bụng.

    Chuẩn bị 2 cái bát sạch, vớt trứng ra một cái bát rồi để nguội. Sau đó đeo bao tay và lột vỏ trứng. lột nhẹ nhàng để trứng không bị nát. Nhớ để phần nước trong trứng vào cái bát còn lại để sử dụng khi làm sốt me, sốt sẽ thơm và ngọt hơn.

    Nếu bạn không quen với vị của trứng vịt lộn hay vẻ ngoài của nó làm bạn e ngại thì hãy làm theo cách sau đây. Lăn tất cả trứng vịt lộn qua bột chiên xù, vì trứng đã ướt nên không cần nhúng qua trứng. Bắc chảo lên bếp, cho dầu ngập nửa cái chảo. Đợi dầu sôi già thì bạn thả nhẹ từng hột vịt lộn vào chảo.

    Lật liên tục để trứng chín vàng đều. Lớp vỏ bên ngoài bọc lấy quả trứng khiến nó nhìn ngon mắt và giòn hơn khi ăn.

    Dùng một cái chảo khác, cho vào 2 thìa dầu ăn. Cho hành tím, tỏi, ớt băm nhuyễn vào phi vàng. Khi tỏi đã vàng thơm, bạn cho phần trứng vịt đã chiên vào cùng ít ớt bột tạo màu vào chảo đảo đều.

    Làm sốt: Cho đường, muối, mì chính và nước hột vịt lộn vào phần me đã lọc. Trộn đều rồi đổ vào chảo đun sôi.

    Đừng quên nêm nếm lại cho vừa khẩu vị mình nha, gia vị làm nên món ăn mà. Hạ lửa, đổ nước sốt vào chảo trứng, trộn đều và để 5 phút cho trứng thấm gia vị. Thêm lạc rang và rau răm thái rối vào xào cùng.

    Múc hột vịt lộn ra đĩa, Thêm ớt thái lát và rau răm băm nhuyễn lên trên mặt món ăn. Nếu ăn nhiều người bạn có thể làm thêm một bát nước chấm chua ngọt để phù hợp với khẩu vị của một số bạn ăn đậm.

    Kết bài

    Dù làm theo cách nào thì cuối cùng vẫn phải giữ được vị chua chua ngọt ngọt của trứng vịt lộn xào me. Tuy có vẻ ngoài không được đẹp mắt nhưng trứng vịt lộn rất bổ dưỡng, vị thơm ngon béo ngậy nên được rất nhiều người ưa chuộng đặc biệt là giới trẻ.

    Có lẽ vì thế hột vịt lộn xào me trở thành “cơn sốt” ăn vặt suốt một thời gian dài từ Bắc vào Nam.

    Vậy sao lại không ghi lại ngay công thức chế biến siêu ngon này để nấu cho người thân và bạn bè thưởng thức ngay hôm nay nhỉ? Đặc biệt trong các buổi tụ họp vui chơi đó.

    Cập nhật 29/06/2020

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Cách Làm Hột Vịt Lộn Rang Me Ngon Độc Đáo Của Người Sài Gòn
  • Món Ngon Mỗi Ngày Với Món Da Heo Quay Chấm Tương Ớt
  • Hủ Tiếu Liến Húa Đắt Đỏ Vẫn Đông Khách
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Nam Vang
  • Thưởng Thức Hủ Tiếu Nam Vang Sài Gòn Ở Hà Nội,thuong
  • Hướng Dẫn Làm Món Cua Rang Hột Vịt Muối

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ăn Làm Từ Xúc Xích Đức
  • Cách Thực Hiện Món Gà Xào Sả Ớt I Gà Xào Sả Ớt
  • 8 Món Ngon Dễ Chế Biến Từ Măng Tươi
  • Địa Chỉ 20 Quán Ăn Ngon Long An Làm Say Lòng Du Khách Nên Thưởng Thức
  • Điểm Tên Những Quán Ăn Sáng Bình Dân “Ngon, Bổ, Rẻ” Ở Long An
  • Cua rang hột vịt muối là món ăn kết hợp từ hải sản và trứng vịt muối, là món ăn giàu dinh dưỡng, lạ miệng và hương vị đặc sắc.

    Nếu gia đình bạn có thành viên không ăn được gạch cua, thì đây là món ăn cứu cánh cho món hải sản này. Lòng đỏ trứng vịt muối vừa cho màu sắc bắt mắt thay thế gạch cua, vừa cho sự kết hợp hương vị rất lạ miệng.

    Nguyên liệu:

    – Cua: 3 con, chắc thịt.

    – Hột vịt muối.

    – Hành ta băm nhuyễn, hành tây cắt sợi.

    – Dầu hào, bột năng hoặc bột mì.

    – Gia vị: muối, tiêu, đường, bột ngọt, bột nêm…

    – Hột vịt muối: cho vào tô, nghiền nát.

    – Cua: làm sạch, gỡ yếm cua, cắt làm 2 hoặc làm 4. Đập dập càng cua để gia vị dễ dàng thấm đều vào trong thịt cua.

    – Xào cua: chuẩn bị chảo và một ít dầu ăn. Cho hành ta băm nhuyễn vào xào cho thơm. Sau đó, cho cua vào chảo.

    – Nêm nếm gia vị cho cua: chuẩn bị chén dầu hào nhỏ (khoảng 2 muỗng canh), cho ít nước lạnh, đánh đều rồi rưới vào trong chảo xào cua. Tiếp đến, nêm thêm: 2 muỗng nhỏ bột ngọt, 2 muỗng đường, một chút tiêu và một chút bột nêm. Đảo cua cho chín đỏ 2 mặt, rồi đậy nắp để cua thật chín bên trong.

    – Sau 5-7 phút đậy nắp chảo, cua đã chín từ trong ra ngoài. Ta cho hột vịt muối vào. Nêm thêm 2 muỗng nhỏ đường, hành tây cắt sợt, một ít bột năng đã pha nước lạnh vào chảo, đảo đều.

    – Làm nước chấm: cho vào chén 3 muỗng bột ngọt, chanh, đánh đều đến khi hỗn hợp chuyển màu trắng đục. Cho thêm một chút muối, đánh tan hoàn toàn hỗn hợp nước chấm.

    – Dọn cua ra dĩa lớn, phủ lớp hột vịt muối lên phía trên. Dọn kèm hỗn hợp nước chấm với công thức đặc biệt ra bàn ăn.

    Vậy là chúng ta đã thực hiện xong món cua rang hột vịt muối với màu sắc bắt mắt, hương vị độc đáo từ trứng muối và nước chấm từ hướng dẫn làm món ngon của cô Cẩm Tuyết rồi đấy các bạn.

    Gia Chánh Cẩm Tuyết tin chắc rằng đây sẽ là món ăn độc đáo khiến cả gia đình bạn thích thú đấy!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Canh Đầu Cá Thu Nấu Chua Ngon Tuyệt
  • Các Loại Đậu Phụ Nhật Bản
  • Một Số Cách Chế Biến Cá Chỉ Vàng Đơn Giản Mà Ngon Nhất
  • Cách Chế Biến Ca Cao Nguyên Chất Từ Quả Cacao Tươi
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cá Ngừ Hộp Ngon Nhất
  • Cách Làm Hột Vịt Muối Ngon Khó Cưỡng Nổi

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Kho Nước Dừa Hột Vịt
  • Cách Làm Xíu Mại Sốt Cà Chua Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon
  • Công Thức Làm Món Cải Bó Xôi Xào Tỏi Ngon Tứ Tuyệt
  • Cách Làm Món Thịt Bò Xào Hoa Thiên Lý Giảm Cân Hiệu Quả
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gân Bò Xào Chua Ngọt Đậm Đà Cho Cuối Tuần Ý Nghĩa
  • Hột vịt muối là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người, nó được sử dụng để làm ra nhiều thức bánh ngon, đặc biệt là bánh phô mai trứng muối hay bánh trung thu. Cũng rất may là cách làm hột vịt muối ngon rất đơn giản nên bạn có thể tự tay thực hiện tại nhà.

    1. Những đồ cần chuẩn bị để làm hột vịt muối chuẩn vị

    Cách làm hột vịt muối thơm ngon không hề khó, nhưng để bắt đầu quá trình chế biến món ăn này thì người thực hiện cần có sự chuẩn bị tốt. Theo đó điều quan trọng bạn cần có đủ các nguyên liệu. Đồng thời các đồ dùng cần thiết cho việc chế biến món ăn cũng đương nhiên là không thể thiếu.

    1.a. Những nguyên liệu cần có

    Để làm món hột vịt muối bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu khá đơn giản và rất quen thuộc, có thể tìm mua ở chợ hay siêu thị đều có. Cụ thể danh sách các nguyên liệu cần có sẽ bao gồm:

    + Trứng vịt: 14 quả

    + Rượu trắng: 15 – 20ml

    + Nước lã sạch: 700 – 800ml

    + 200 – 220gr muối ăn

    + Hoa nồi vài cánh ( có thể dùng 5 – 6 cánh)

    Nguyên liệu tốt là yếu tố quan trọng để tạo nên món ăn ngon. Trong đó, trứng vịt bạn tránh chọn những quả bị hư và có mùi. Tốt nhất bạn nên mua ở hàng quen để chọn được những quả trứng vịt tươi, mới. Đặc biệt rượu trắng cũng cần nhưng lưu ý nồng độ không quá cao. Ngoài ra theo kinh nghiệm làm món hột vịt muối thì bạn nên chuẩn bị thêm thảo quả.

    Chính xác bạn có thể sử dụng 2 – 3 trái thảo quả để hột vịt muối mau chín và có màu sắc cũng bắt mắt hơn. Nhất là loại nguyên liệu thảo rất tốt quả còn có tác dụng tốt cho tiêu hóa. Tuy nhiên bạn nên nhớ nếu gia đình của bạn có mẹ bầu thì tuyệt đối không nên dùng thảo quả, hay trường hợp mẹ cho con bú cũng cần tránh vị thảo quả.

    1.b. Chuẩn bị đồ dùng, vật dụng cần có

    Người thực hiện chú ý việc tìm mua các nguyên liệu làm hột vịt muối là điều rất cần thiết. Nhưng bên cạnh đó để thực hiện cách làm hột vịt muối ngon bạn cũng cần có thêm:

    + Bình thủy tinh có nắp đậy kín. Bạn nên chọn kích thước bình đủ để đựng 14 quả trứng.

    + Khăn lau mềm

    + Nồi nấu

    3. Cách làm hột vịt muối ngon tại nhà

    Khi hoàn tất những chuẩn bị bạn đã có thể bắt đầu chế biến hột vịt muối. Rất đơn giản cách làm hột vịt muối ngon tại nhà chỉ gồm 3 bước cơ bản. Bạn có thể thực hiện theo thứ tự chi tiết như sau:

    Bước 1: Sơ chế làm sạch trứng vịt

    Ở đây bạn chỉ cần đem trứng vịt rửa sạch những vết bẩn bám quanh vỏ. Để dễ dàng bạn có thể dùng khăn mềm lau lần lượt từng quả một. Như vậy các vết bẩn sẽ được rửa thật sạch sẽ. Tiếp đó, bạn đem trứng sạch xếp vào rổ để ráo nước.

    Chú ý trong quá trình làm sạch trứng, bạn nên nên thực hiện nhẹ nhàng. Tránh tác động mạnh khiến trứng bị nứt, vỡ.

    Bước 2: Tiến hành nấu nước ngâm

    Cách làm hột vịt muối ngon không thể thiếu giai đoạn nấu nước ngâm. Theo đó đây cũng được xem là bước quan trọng quyết định đến hương vị của trứng ngâm. Vì thế bạn nên ghi nhớ và thực hiện theo đúng hướng dẫn.

    + Cho nước lã vào nồi nấu rồi bật bếp mức lửa lớn

    + Tiếp đó cho thêm muối ăn đã chuẩn bị vào nồi nấu

    + Rồi lần lượt cho thảo quả, hoa vào. Bạn nhớ lúc này hạ lửa nấu ở mức vừa. Đồng thời nên dùng đũa/muỗng để khuấy đều các nguyên liệu.

    + Khi thấy nước nấu sôi lên thì cho rượu trắng đã chuẩn bị vào

    + Cuối cùng khuấy đều rồi đun khoảng thêm thời gian 5 – 7 phút nữa là hoàn thành.

    Bước 3: Ngâm trứng hột vịt muối

    Ở bước này công việc bạn cần làm rất đơn giản. Trong đó bạn chỉ cần xếp trứng làm sạch vào bình đựng. Sau đó bạn từ từ trót nước ngâm đã làm vào bình. Rồi tiếp theo dùng nan tre dằn trứng xuống giúp giữ trạng thái trứng luôn ngập nước ngâm. Cuối cùng bạn đậy bình ngâm thật kín là được.

    Bạn nhớ hột vịt muối khoảng 20 ngày là có thể dùng. Sau khi chờ đợi thời gian đủ bạn có thể gắp trứng ra kiểm tra thử trước. Nếu lòng đỏ của trứng có độ keo lại đồng nghĩa với việc bạn đã làm món ăn xuất sắc. Lúc này bạn có thể lấy trứng ra khỏi bình ngâm rồi lau khô và bảo quản trong tủ lạnh.

    4. Cách thưởng thức hột vịt muối ngon nhất

    Bạn có biết trong hột vịt muối chứa nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể. Vì thế mà nó ngày càng được góp mặt nhiều trong các bữa ăn gia đình Việt. Theo đó để thưởng thức những hương vị khác nhau từ hột vịt muối mà bạn có thể chế biến nhiều món. Chẳng hạn bạn có thể như:

    + Trứng muối luộc

    + Tôm chiên trứng muối

    + Nấu cháo trứng muối

    + Trứng muối rán

    + Làm chả trứng muối

    + Làm bánh bông lan trứng muối,…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bỏ Túi Cách Làm Món Gà Xào Nấm Hương Ngon Tuyệt Cho Gia Đình
  • Thơm Lừng Cách Làm Món Gà Hấp Muối Đơn Giản Tại Nhà
  • Gà Hấp Muối Tiêu Sả Chuẩn Vị Và Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Gỏi Cực Kì Ngon Và Đẹp Mắt
  • Tổng Hợp 9 Cách Làm Gỏi Gà Cực Ngon Chiêu Đãi Bạn Bè Ăn Là Thích Ngay!
  • Cách Làm Thịt Kho Nước Dừa Hột Vịt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Xíu Mại Sốt Cà Chua Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon
  • Công Thức Làm Món Cải Bó Xôi Xào Tỏi Ngon Tứ Tuyệt
  • Cách Làm Món Thịt Bò Xào Hoa Thiên Lý Giảm Cân Hiệu Quả
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gân Bò Xào Chua Ngọt Đậm Đà Cho Cuối Tuần Ý Nghĩa
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Bò Xào Hoa Thiên Lý Ngon Bổ Nhiều Dinh Dưỡng
  • Thịt kho nước dừa hột vịt là kiểu thịt kho trứng của miền Nam, với nguyên liệu đặc trưng của miền đất này là nước dừa. Món này thường được ăn vào dịp Tết nguyên đán, nhưng cũng rất quen thuộc vào những ngày thường. Thịt kho nước dừa có đủ vị ngọt của dừa, mặn của nước mắm, béo bở của mỡ, dai thơm của nạc, và cái kết cấu giòn chắc, bùi bùi của trứng vịt khi được nước dừa ngấm vào.

    Có một số người thích chiên hột vịt trước khi kho. Chiên như vậy thì hột vịt sẽ có lớp vỏ mỏng giòn thơm và nhanh thấm hơn, nhưng phần bên trong lớp vỏ mỏng giòn này thì khó thấm. Nếu không chiên, bạn chịu khó kho trứng vịt lâu một chút, có thể là kho đi kho lại, để có miếng trứng vịt giòn thấm tuyệt hảo.

    NGUYÊN LIỆU:

    • 1 ký thịt ba chỉ hoặc thịt bắp đùi (chọn thịt da mỏng, thịt mỡ dính liền nhau)
    • 2 trái dừa xiêm
    • 2 chén dấm trắng
    • 6 quả trứng vịt (hoặc trứng gà)
    • Tỏi, ớt
    • Đường cát, nước mắm, muối, bột ngọt

    CÁCH LÀM:

    – Trứng vịt luộc chín kỹ, lột vỏ (cẩn thận đừng để bể trứng nhiều quá làm xịt lòng đỏ ra ngoài khi kho, hư nồi thịt).

    – Thịt heo cạo nhổ cho sạch lông, rửa sạch. Sau đó xắt miếng vuông to bằng 1 nửa cái iphone 😀 (nhỏ hơn cũng được). Dùng dây chỉ cột lại cho nạc với mỡ dính chắc (không cần kỹ quá thì khỏi cột cũng được).

    – Chuẩn bị nồi vừa, cho dấm vào nấu sôi rồi cho thịt vào nấu qua khoảng 1 phút rồi vớt ra, để ráo. Đổ dấm bỏ đi, rửa lại nồi chút nữa kho thịt.

    – Ướp thịt với: 4 muỗng canh đường cát, 1/2 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe tỏi băm, 1/2 muỗng cafe bột ngọt, để ít nhất 1 giờ cho ngấm.

    – Bắc nồi lên bếp, cho nước dừa vào nấu sôi rồi nêm 1/2 muỗng cafe bột ngọt, 1/2 chén (bát) nước mắm vào, nếm lại thử vị ngọt mặn dịu là vừa.

    – Tiếp theo, cho thịt vào nấu. Nếu nước dừa chưa ngập thịt thì cho thêm nước sôi vào cho ngập. Vặn lửa vừa nấu sôi lại, để ý hớt bọt. Khi nước cạn còn phân nửa thì vặn lửa nhỏ riu riu, cho trứng và vài trái ớt đỏ vào kho cùng. Kho tới khi nào trứng thấm, thịt chín mềm thì nêm nếm lại cho vừa miệng là xong.

    – Trước khi ăn rắc chút tiêu. Ăn nóng với cơm hoặc bánh chưng. Với dưa giá nữa thì càng đúng điệu.

    *** Nếu không có nước dừa hoặc có quá ít, bạn có thể thay bằng nước lã, nhưng khi kho thịt nên cho thêm nước màu để thịt có màu hấp dẫn hơn. Còn nếu có nước dừa đủ thì khỏi bỏ nước màu, vì nước dừa kho xong cũng lên màu rất hấp dẫn.

    *** Nếu bạn muốn kho để lâu vài tuần thì thay nước dừa bằng nước lã, vì kho nước dừa không để lâu được.

    *** Món này ăn với DƯA GIÁ mới hợp, xem CÁCH LÀM DƯA GIÁ

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Hột Vịt Muối Ngon Khó Cưỡng Nổi
  • Bỏ Túi Cách Làm Món Gà Xào Nấm Hương Ngon Tuyệt Cho Gia Đình
  • Thơm Lừng Cách Làm Món Gà Hấp Muối Đơn Giản Tại Nhà
  • Gà Hấp Muối Tiêu Sả Chuẩn Vị Và Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Gỏi Cực Kì Ngon Và Đẹp Mắt
  • Cách Nấu Lẩu Hột Vịt Lộn

    --- Bài mới hơn ---

  • #2 Cách Nấu Lẩu Hải Sản Thập Cẩm Và Hải Sản Chua Cay
  • Lẩu Kem Là Gì? Địa Chỉ Quán Lẩu Kem Ngon Ở Hà Nội Và Tp.hcm
  • Cách Nấu Lẩu Cá Khoai Ngon, Đơn Giản Tại Nhà!
  • Lẩu Cá Khoai Ngon Nóng Hổi Cực Phẩm
  • Hướng Dẫn Làm Món Lẩu Lươn Hoa Chuối
  • Lẩu – một món ăn vô cùng quen thuộc và phù hợp để đón chào những cơn gió đầu đông. Nếu các loại lẩu đang ngày một kém sức hút trong mắt khách hàng, các bạn thấy nhàm chán và muốn đổi khẩu vị một chút thì có thể tham khảo món lẩu hột vịt lộn.

    Nghe qua thì có vẻ “lạ lùng” nhưng nếu một lần thử nếm thử cái hương vị “lạ lùng” ấy bạn sẽ nhớ mãi không quên nó cho xem. Cách nấu lẩu hột vịt lộn cũng vô cùng đơn giản và không tốn nhiều thời gian của bạn đâu nè.

    Các nguyên liệu cần thiết cho một nồi lẩu hột vịt lộn

    1. Trứng vịt lộn

    Trứng vịt lộn là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người từ Nam ra Bắc trên khắp nước ta nên bạn có thể dễ dàng tìm mua ở bất kì chợ hay các siêu thị nơi bạn sống. Muốn có một nồi lẩu ngon ngọt, thơm, bổ dưỡng bạn nên chọn những quả trứng vịt lộn còn non để đảm bảo.

    Thịt bò dùng nấu trong món lẩu này ta nên chọn phần thịt thăn bò, vì phần này thịt nạc mềm và ngọt, góp phần làm cho món ăn thêm đậm vị..

    3. Một số nguyên liệu đi kèm

    Một nồi lẩu hột vịt lộn ngon tất nhiên phải được tạo nên từ sự kết hợp hài hòa giữa các nguyên liệu và gia vị. Để có một nồi nước lẩu ngon, ngọt, thơm ta cần một trái dừa xiêm, các loại rau ăn kèm ( rau muống, rau cải các loại, nấm rơm, nấm kim châm, nấm hương… tùy theo sở thích) và đặc biệt không thể thiếu các gia vị nêm nếm, hành tỏi hằng ngày. Thêm độc đáo cho món ăn bạn có thể dùng lẩu chung với bún, đậu phụ.

    Cách nấu lẩu hột vịt lộn thơm ngon

    Bước 1: Cách sơ chế nguyên liệu

    Đầu tiên là sơ chế thịt bò. Thịt bò đem bóp cùng với chút muối để khử mùi và rửa sạch lại nhiều lần với nước, để ráo rồi thái thành những lát thật mỏng, sau đó cho vào bát ướp cùng 1 thìa canh nước mắm ngon + 2 thìa cà phê bột nêm trong 15-20 phút cho thịt ngấm.

    Tiếp theo các bạn nhặt sạch các loại rau, bỏ rễ, lá và gốc già chỉ giữ lại phần ngọn và lá non. Đem ngâm rau trong nước muối pha loãng khoảng 10 phút, rồi rửa lại nhiều lần với nước sạch, sau đó vớt ra rổ để ráo. Đối với nấm mình đem cắt bỏ chân,rũ tơi nấm rồi rửa lại cho sạch, vớt ra để ráo. Còn tỏi thì bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ. Dừa xiêm bổ ra, lấy nước.

    Bước 2: Cách nấu món lẩu hột vịt lộn

    Đặt một chiếc nồi lên bếp,cho một thìa canh dầu ăn vào nồi, đợi dầu nóng rồi bỏ tỏi băm vào phi cho thơm, khi thấy tỏi bắt đầu ngả vàng và dậy mùi thơm chúng ta sẽ đổ nước dừa tươi vào, chế thêm nước sôi sao cho lượng nước vừa đủ với khẩu phần ăn của gia đình mình.

    Để lửa ở mức lớn, đun đến khi nước trong nồi sôi thì đổ trứng vịt lộn vừa sơ chế xong trước đó vào nồi, nêm thêm gia vị bột nêm + muối +đường cho đến khi nếm thử thấy nước dùng có vị ngọt ngọt mặn mặn phù hợp với khẩu vị là được.

    Sau đó tắt bếp, khi gia đình bắt đầu ăn thì bỏ bạn bật bếp, đợi nước sôi lại các bạn thả đậu, nấm, rau, thịt bò vào nồi để nhúng và mọi người có thể bắt đầu thưởng thức thành quả của chúng ta bất cứ lúc nào, có thể ăn kèm với bún hoặc mì gói, hay thậm chí là cơm tùy theo sở thích của mỗi người.

    Những ngày mùa đông lành lạnh thế này mà cả nhà quây quần bên nhau ăn món lẩu nhúng nóng hôi hổi thì đúng là quá ” ấm lòng” rồi phải không nào. Món lẩu trứng hột vịt lộn là sự kết hợp giữa trứng vịt lộn ngọt thơm, béo ngậy ăn cùng với thịt bò bổ dưỡng, đậm đà, rồi kèm theo đó là đậu, nấm, rau các loại … chắc chắn sẽ khiến mọi người yêu thích.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Lẩu Trứng Vịt Lộn Tại Nhà Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Gợi Ý Cách Làm 5 Món Lẩu Hấp Dẫn Ngày 8/3 Chiêu Đãi Người Thương
  • 5 Bước Thưởng Thức Lẩu Hơi 2 Tầng Ngon Đúng Điệu
  • Chế Biến Những Món Hấp Bằng Bếp Lẩu Hơi
  • Nguyên Liệu Làm Lẩu Hơi
  • Cách Làm Hột Vịt Lộn Xào Me Ngon Khó Cưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Làm Thế Này Bạn Sẽ Khử Được Mùi Hôi Và Có Món Vịt Luộc Ngon Tuyệt Vời
  • Cách Làm Món Vịt Om Khoai Môn Bùi Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Miến Xào Vịt Thơm Ngon Đến Nao Lòng
  • Cách Làm Món Miến Măng Vịt
  • 3 Món Nướng, Quay Bằng Lò Vi Sóng Cực Dễ Làm Giúp Bạn Đổi Khẩu Vị Bữa Ăn
  • 1. Chuẩn bị nguyên liệu

    • Hột vịt lộn: 5 quả
    • Rau răm: 50g
    • Me vắt: 50g
    • Đậu phộng (lạc): 100g
    • Ớt sừng: 3 trái
    • Hành khô: 2 củ
    • Tỏi khô: 1củ
    • Chanh: 1 trái
    • Bột chiên giòn: 30g
    • Hạt nêm, nước mắm, đường, muối, dầu ăn, ớt bột

    Để một món ăn được công nhận là ngon, ngoài công thức chế biến hoàn hảo ra thì bạn phải cần thực hiện tốt khâu sơ chế nguyên liệu. Việc sơ chế nguyên liệu cũng đã quyết định 50% hương vị của món ăn. Và trong cách làm hột vịt lộn xào me cũng vậy.

    Bước 1: Sơ chế đậu phộng

    Bắc chảo lên bếp, đợi cho chảo nóng và khô thì bạn cho đậu phộng vào đảo đều tay với lửa nhỏ. Khi rang, bạn có thể cho vào một ít muối hạt để giúp cho đậu phộng giòn và béo ngậy.

    Sau khoảng 10 phút, thấy vỏ ngoài tách ra làm đôi, ăn thử thấy bùi thì bạn tắt bếp nhưng vẫn đảo đều thêm vài phút nữa cho đậu phộng chín hẳn rồi đổ ra đĩa, để nguội. Khi nguội, bạn lấy tay chà xát để làm sạch lớp vỏ và bỏ vào cối dã dập ra (không nên giã nát).

    Bước 2: Sơ chế me vắt

    Bạn cho me vào một chén nhỏ, đổ khoảng 100ml nước sôi vào ngâm trong khoảng 3 – 5 phút, sau đó lấy thìa dầm nát me để cho me được tan hết, loại bỏ hạt và lọc lấy nước me.

    Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu khác

    • Rau răm rửa sạch, để ráo nước, bạn lấy ½ thái mịn, ½ còn lại thái khúc.
    • Hành khô, bóc sạch vỏ, đập dập, băm nhỏ.
    • Tỏi khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
    • Ớt sừng rửa sạch, bỏ hạt, thái lát.
    • Bột chiên giòn đổ ra một cái đĩa.

    Bước 4: Luộc hột vịt lộn

    Hột vịt lộn rửa sạch, bỏ vào nồi cùng với nửa thìa cà phê muối, đổ nước cho ngập trứng rồi đem đi luộc (bạn có thể hấp hột vịt lộn cũng được) khoảng 15 – 20 phút là chín. Vớt hột vịt lộn ra, bỏ vào thau nước lạnh cho bớt nóng rồi vớt ra ngoài, nhẹ nhàng bóc vỏ sao cho hột vịt lộn vẫn còn nguyên, không bị nát.

    Phần nước hột vịt lộn các bạn nhớ là đừng đổ đi, để riêng ra chén nhỏ để khi làm nước sốt me sẽ dùng tới. Đổ phần nước này vào nước sốt me sẽ giúp món ăn ngọt và đậm đà hơn.

    Bước 5: Chiên giòn hột vịt lộn

    Bắc chảo lên bếp, đổ một lượng dầu vừa đủ để chiên, trong khi chờ dầu nóng, bạn lăn hột vịt lộn qua bột chiên giòn, dầu sôi thì bỏ hột vịt lộn vào chảo, chiên sơ cho vàng rồi vớt ra, để riêng. Bột chiên giòn sẽ giúp hột vịt lộn không bị vỡ ra, khi ăn sẽ có lớp vỏ bên ngoài giòn giòn, săn chắc và hấp dẫn hơn.

    3. Cách làm hột vịt lộn xào me thơm ngon

    Bước 1: Đun sôi nước me với gia vị

    Dùng tiếp chảo vừa nãy, bạn thêm 2 muỗng cà phê dầu ăn, cho hành tỏi băm nhỏ vào phi thơm, cho thêm ½ thìa ớt bột vào đảo đều để khi xào hột vịt lộn có màu đẹp mắt.

    Sau đó, đổ nước cốt me đã chuẩn bị trước đó vào, cho thêm ½ thìa đường trắng, ½ thìa nước mắm, ½ thìa bột ngọt, ½ phần ớt thái lát vào đảo nhẹ. Lưu ý, bạn có thể điều chỉnh các gia vị tùy thuộc vào khẩu vị của gia đình nhưng vẫn phải đảm bảo hương vị đặc trưng của hột vịt lộn xào me là chua chua ngọt ngọt.

    Bước 2: Trộn hột vịt lộn và trang trí

    Khi nước sốt me sôi, các bạn cho hột vịt lộn và nước hột vịt lộn đã chuẩn bị trước đó vào, giảm lửa nhỏ xuống, dùng đũa lăn nhẹ cho hột vịt lộn thấm gia vị. Làm như thế cho đến khi nước sốt me sánh đặc lại, phủ quanh hột vịt lộn là được. Bạn nếm thử một lần nữa xem vừa miệng hay chưa, sau đó tắt bếp, rắc phần rau răm đã thái nhỏ khi nãy lên trên.

    Yêu cầu thành phẩm

    Cách làm hột vịt lộn xào me của Ba Con Cừu sau khi hoàn tất sẽ cho ra thành phẩm đạt được những yêu cầu sau:

    • Trứng vịt lộn xào me sau khi làm xong phải không bị vỡ, có nước sốt me đặc, đậm đà và bao quanh trứng.
    • Khi ăn, hột vịt lộn sẽ có vị giòn giòn của lớp bột chiên bên ngoài, săn chắc, hòa quyện với nước xốt me và rau răm thơm lừng.
    • Để tăng thêm hương vị cho món ăn, bạn có thể làm muối tiêu chanh để ăn cùng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Cách Chế Biến Món Vịt Trời Luộc Ngon Hảo Hạng
  • Hướng Dẫn Làm Món Lẩu Vịt Hầm Sả Tại Nhà
  • 20 Phút Để Nấu Món Vịt Hầm Bia Chuẩn Ngon Như Đầu Bếp Nhà Hàng
  • Cùng Các Chuyên Gia Tìm Hiểu Cách Làm Món Vịt Giả Cầy Cực Ngon
  • Cách Làm Vịt Hấp Bia Ngon Ngất Ngây Lại Dễ Dàng Tại Nhà
  • Cách Làm Hột Vịt Muối Ngon Mê Ly Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Một Số Công Thức Chế Biến Món Ngon Từ Khoai Lang Tím
  • Lườn Cá Hồi Rất Tốt Cho Sức Khỏe
  • Những Món Ngon Và Đơn Giản Từ Mề Gà
  • Những Món Ăn Ngon Tuyệt Vời Từ Mực Ống, Ăn 1 Lần Nhớ Mãi
  • Những “tuyệt Chiêu” Chế Biến Món Ngon Từ Trứng Mực
  • Những chuẩn bị cần thiết để thực hiện cách làm hột vịt muối thơm ngon

    Nguyên liệu cần có

    Cách làm hột vịt muối ngon không hề khó. Tuy nhiên để bắt đầu quá trình chế biến món ăn này bạn cần có sự chuẩn bị tốt. Theo đó điều quan trọng bạn cần có đủ nguyên liệu. Đồng thời các đồ dùng cần thiết cho việc chế biến món ăn cũng không thể thiếu.

    1. Những nguyên liệu cần có

    Các nguyên liệu làm món hột vịt muối rất quen thuộc. Bạn có thể tìm mua ở chợ hay siêu thị đều có. Cụ thể danh sách các nguyên liệu sẽ bao gồm:

    Bạn nhớ chú ý tìm mua nguyên liệu chất lượng tốt. Trong đó trứng vịt tránh chọn những quả bị hư, có mùi. Tốt nhất bạn nên mua những quả trứng vịt tươi, mới. Đặc biệt rượu trắng cũng cần lưu ý nồng độ không quá cao. Ngoài ra theo kinh nghiệm làm món hột vịt muối bạn nên chuẩn bị thêm thảo quả.

    Chính xác bạn có thể sử dụng 2 – 3 trái thảo quả. Điều đó sẽ giúp hột vịt muối mau chín. Đồng thời màu sắc cũng bắt mắt hơn. Nhất là loại nguyên liệu thảo quả còn có tác dụng tốt cho tiêu hóa.

    Tuy nhiên bạn nên nhớ nếu gia đình có mẹ bầu thì tuyệt đối không nên dùng thảo quả. Hoặc trường hợp mẹ cho con bú cũng cần tránh vị thảo quả.

    2. Những đồ dùng, vật dụng cần có

    Việc tìm mua các nguyên liệu làm hột vịt muối là điều rất cần thiết. Nhưng bên cạnh đó để thực hiện cách làm hột vịt muối ngon bạn cũng cần có thêm:

    • Bình thủy tinh có nắp đậy kín. Bạn nên chọn kích thước bình đủ để đựng 14 quả trứng.
    • Khăn lau mềm

    Những chuẩn bị trước khi bắt tay vào làm hột vịt muối sẽ rất hữu ích. Quan trọng nó sẽ giúp bạn chủ động khi nấu bếp tại nhà. Đặc biệt sự chuẩn bị cũng đảm bảo tiết kiệm thời gian chế biến món hột vịt muối.

    Cách làm hột vịt muối ngon tại nhà

    Cách làm hột vịt muối ngon

    Sau khi hoàn tất những chuẩn bị bạn có thể bắt đầu chế biến hột vịt muối. Rất đơn giản cách làm hột vịt muối ngon tại nhà chỉ gồm 3 bước cơ bản. Bạn có thể thực hiện theo thứ tự chi tiết như sau:

    Bước 1: Sơ chế làm sạch trứng vịt

    Ở đây bạn chỉ cần đem trứng rửa sạch những vết bẩn bám quanh vỏ. Để dễ dàng bạn có thể dùng khăn mềm lau lần lượt từng quả một. Như vậy các vết bẩn sẽ được rửa thật sạch sẽ. Tiếp đó, bạn đem trứng sạch xếp vào rổ để ráo nước.

    Bạn nhớ trong quá trình làm sạch trứng nên thực hiện nhẹ nhàng. Tránh tác động mạnh khiến trứng bị nứt, vỡ.

    Bước 2: Tiến hành nấu nước ngâm

    Cách làm hột vịt muối ngon không thể thiếu giai đoạn nấu nước ngâm. Theo đó đây cũng được xem là bước quan trọng quyết định đến hương vị của trứng ngâm. Vì thế bạn nên ghi nhớ và thực hiện theo đúng hướng dẫn.

    • Cho nước lã vào nồi nấu rồi bật bếp mức lửa lớn
    • Tiếp đó cho thêm muối ăn đã chuẩn bị vào nồi nấu
    • Rồi lần lượt cho thảo quả, hoa vào. Bạn nhớ lúc này hạ lửa nấu ở mức vừa. Đồng thời nên dùng đũa/muỗng để khuấy đều các nguyên liệu.
    • Khi thấy nước nấu sôi lên thì cho rượu trắng đã chuẩn bị vào
    • Cuối cùng khuấy đều rồi đun khoảng thêm thời gian 5 – 7 phút nữa là hoàn thành.

    Bước 3: Ngâm trứng hột vịt muối

    Bình muối hột vịt đậy nắp kín

    Ở bước này công việc bạn cần làm rất đơn giản. Trong đó bạn chỉ cần xếp trứng làm sạch vào bình đựng. Sau đó bạn từ từ trót nước ngâm đã làm vào bình. Rồi tiếp theo dùng nan tre dằn trứng xuống giúp giữ trạng thái trứng luôn ngập nước ngâm. Cuối cùng bạn đậy bình ngâm thật kín là được.

    Bạn nhớ hột vịt muối khoảng 20 ngày là có thể dùng. Sau khi chờ đợi thời gian đủ bạn có thể gắp trứng ra kiểm tra thử trước. Nếu lòng đỏ của trứng keo lại đồng nghĩa với việc bạn đã làm món ăn xuất sắc. Lúc này bạn có thể lấy trứng ra khỏi bình ngâm rồi lau khô và bảo quản trong tủ lạnh.

    Cách thưởng thức hột vịt muối ngon nhất

    Hột vịt muối ngon đẹp màu

    Hột vịt muối chứa nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể. Vì thế hột vịt muối ngày càng góp mặt nhiều trong các bữa ăn gia đình Việt. Theo đó để thưởng thức những hương vị khác nhau từ hột vịt muối bạn có thể chế biến nhiều món. Chẳng hạn bạn có thể như:

    Qua cẩm nang thông tin trên bạn sẽ thấy cách làm hột vịt muối ngon không khó phải không nào. Mong rằng bạn sẽ ghi nhớ những hướng dẫn để thực hiện thành công công thức này. Có như thế thì việc thiết đãi cả nhà những món ngon từ hột vịt muối sẽ trở nên dễ dàng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Hột Vịt Lộn Chiên Nước Mắm Siêu Ngon Tại Nhà
  • Những Món Ngon Từ Gà Ta Mà Ai Cũng Nên Làm Thử
  • Chân Gà Đông Tảo Làm Gì Ngon Cho Ngày Rảnh Rỗi
  • Dangcapphaidep.vn: Cá Hồi Fillet Chế Biến Món Gì Ngon, Bổ Dưỡng Cho Gia Đình?
  • Thích Thú Những Món Ngon Từ Ếch Đồng
  • Cách Làm Hột Vịt Muối Thơm Ngon Và Đẹp Miễn Chê

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Mắm Chưng Thịt Trứng Hột Vịt Muối Ngon, Cực Dễ Làm
  • Cách Làm Món Vịt Nấu Măng Tươi Thơm Ngon Ăn Kèm Với Bún
  • Những Món Ăn Ngon Mỗi Ngày Với Sườn Heo Mà Bạn Nên Tham Khảo
  • Lạp Sườn Gác Bếp Món Ăn Ngon Phù Hợp Với Mọi Lứa Tuổi
  • Cách Làm Bánh Cóng Giòn Rụm Thơm Ngon Rất Đơn Giản
  • Nguyên liệu làm hột vịt muối

    • Trứng vịt: 12 trái
    • Muối: 210gr
    • Rượu trắng: 20ml
    • Nước: 800ml
    • Thảo quả: 2 trái
    • Hoa hồi: 6 cánh
    • Hũ thủy tinh có nắp đậy

    Mách nhỏ với bạn:

    • Thảo quả rất tốt cho sức khỏe, thảo quả giúp tránh ợ nóng, giảm đầy hơi và lợi tiểu. Tuy nhiên, thảo quả dùng nhiều quá sẽ dễ dẫn đến đau bụng (gây co thắt từng cơn). Đặc biệt, phụ nữ có thai và cho con bú không nên dùng quá nhiều loại quả này.
    • Khi làm trứng vịt muối nếu cho thêm thảo quả, hoa hồi và rượu trắng sẽ giúp trứng chín nhanh, có màu đẹp và .tiết kiệm thời gian làm trứng muối.
    • Thảo quả và hoa hồi có thể mua ở các tiệm thuốc bắc hoặc các hàng bán đồ khô ở các chợ đều có.

    Hướng dẫn làm trứng vịt muối tại nhà

    Bước 1: Làm sạch trứng vịt

    Khi mua trứng bạn chọn những quả trứng tươi, mới sẽ ngon hơn sau đó đem rửa sạch trứng, lấy khăn lau sạch các vết bẩn dính trên vỏ trứng, rồi lau khô xếp trứng vào hũ thủy tinh.

    Bước 2: Nấu nước muối để ngâm trứng

    Bật bếp, cho 800ml nước vào nồi, cho thêm 210gr muối, cho thêm thảo quả, hoa hồi vào, khuấy đều, để lửa vừa. Khi nước sôi, muối tan hoàn toàn thì cho 20ml rượu trắng vào, khuấy đều rồi nấu thêm 5 phút nữa thì tắt bếp.

    Bước 3: Ngâm trứng

    Xếp lần lượt các lớp trứng vào trong hũ sao cho để được càng nhiều diện tích càng tốt, sau đó đổ từ từ phần nước muối đã đun sôi để nguội vào hũ.

    Đậy nắp kín rồi bảo quản ở nơi thoáng mát không cho ánh nắng chiếu vào trực tiếp. Bạn lưu ý khi ngâm trứng vịt muối nên pha nước muối đặm hơn để trứng sẽ ngon hơn.

    Cách ăn trứng vịt muối

    Trứng là món ăn rất phổ biến trong các bữa ăn hàng ngày của mọi gia đình. Không chỉ là các món trứng luôc, trứng chiên bình thường mà trứng muối có thể chế biến thành rất nhiều món ăn khác nhau như:

    • Tôm chiên trứng muối
    • Bánh bông lan trứng muối
    • Cháo trắng nấu trứng muối
    • Bánh trung thu

    Ẩm thực Việt Nam rất đa dạng và phong phú nên bạn có thể làm được rất nhiều món ăn ngon tư trứng muối cho cả gia đình bạn trong những ngày cuối tuần .

    Những câu hỏi thường gặp về món trứng vịt muối

    Trứng vịt muối có cần luộc

    Thường thì khi bạn ăn trứng vịt muối vẫn phải luộc và hấp trước khi sử dụng để ăn luôn hoặc ăn kèm cùng món khác. Hoặc khi bạn mua trứng vịt muối về muốn ăn như bình thường trong các bữa ăn hàng ngày thì luộc trứng từ 5-10 phút lúc ấy trứng sẽ chín cả trong lẫn ngoài thơm ngon.

    Ăn hột vit muối có tốt không

    Trứng vịt muối bây giờ là lựa chọn thông minh của mọi gia đình trong bữa ăn hàng ngày. Trứng muối có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể, trứng muối giúp thanh nhiệt, bổ gan và sáng mắt. Trứng muối có thể ăn kèm với rau chân vịt sẽ làm giảm các bệnh ù tai, chóng mặt. Ngoài ra, trứng muối rất tiện lợi chỉ cần luộc, chiên trong 5 phút là có thể ăn được luôn.

    Ăn trứng vịt muối có mập không

    Theo các chuyên gia nghiên cứu hàm lượng trong trứng muối làm ức chế các cơn thèm ăn của bạn, giúp bạn giảm cân dễ dàng hơn. Chỉ cần bạn kết hợp ăn uống hợp lí với mỗi quả trứng mỗi ngày ăn kèm cùng bánh mì hoặc cháo trắng sẽ cho bạn vóc dáng như ý.

    Cách bảo quản trứng muối

    • Bảo quan trứng muối trong cát
    • Bôi quanh vỏ trứng 1 lớp vaseline
    • Bảo quản trứng muối bằng sáp đèn cầy
    • Bảo quản trứng muối bằng muối khô
    • Bảo quản trứng muối bằng cám gạo

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bỏ Túi Những Món Ngon Về Vịt Nên Thưởng Thức Về Mùa Hè
  • Giá Bán Cá Thu Đông Lạnh Tươi Tại Tphcm Hiện Nay Bao Nhiêu 1Kg
  • Nấu Gì Với Cá Thu Tươi Đông Lạnh
  • Cá Tươi Ngon: Cách Chế Biến Cá Thu Đông Lạnh
  • Khô Cá Thu Phú Quốc, Món Ngon Độc Đáo, Giàu Dinh Dưỡng Mang Hương Vị Biển Đảo Ngọc. Mới 100%, Giá: 320.000Đ, Gọi: 0987 004 554, Quận Tân Bình
  • Cách Làm Hột Vịt Lộn Chiên Nước Mắm Siêu Ngon Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Hột Vịt Muối Ngon Mê Ly Tại Nhà
  • Một Số Công Thức Chế Biến Món Ngon Từ Khoai Lang Tím
  • Lườn Cá Hồi Rất Tốt Cho Sức Khỏe
  • Những Món Ngon Và Đơn Giản Từ Mề Gà
  • Những Món Ăn Ngon Tuyệt Vời Từ Mực Ống, Ăn 1 Lần Nhớ Mãi
  • Trứng vịt lộn hay còn gọi là hột vịt lộn là một trong những món ăn bình dân được yêu thích của người Việt Nam. Nếu như ở miền Bắc, trứng sau khi luộc lên được cho vào bát ăn nóng thì ở miền Nam, hột vịt lộn lại được “biến tấu” vô cùng đa dạng và hấp dẫn từ luộc sơ đến chiên giòn, xào me.

    Với cách làm hột vịt lộn chiên nước mắm đơn giản sau đây, chỉ cần vài bước là bạn có ngay một món ăn vặt vừa ngon vừa lạ nhé!

    Hột vịt lộn chiên nước mắm

    Nguyên liệu cho món hột vịt lộn chiên nước mắm

    – 8 quả trứng vịt lộn

    – 60gr bột mỳ đa dụng

    – Hành tây, tỏi, ớt

    – Gia vị : nước mắm, dầu ăn, đường

    Cách làm hột vịt lộn chiên nước mắm

    – Trứng vịt lộn bạn đem rửa sạch với nước, sau đó để trong rổ cho ráo nước.

    – Cần tây rửa sạch, cắt bỏ lớp rễ, để ráo. Sau đó đem cắt thành những đoạn khoảng 2 – 3 cm vừa ăn.

    – Tỏi bóc vỏ, đập dập. Ớt rửa sạch, bỏ hạt, băm nhỏ.

    – Bắc một nồi nước lên bếp, cho trứng vịt lộn vào rồi thêm vào một ít muối. Chú ý nước trong nồi nên ngập mặt trứng.

    – Luộc trứng trong khoảng 7 – 10 phút thì tắt bếp, bạn vớt hột vịt lộn ra ngâm vào âu nước lạnh đã chuẩn bị trước. Không nên luộc trứng quá kĩ vì khi đem chiên, hột vịt sẽ mất đi vị ngọt tự nhiên. Khi gắp trứng ra, nếu thấy trứng được gắp ra dễ dàng thì trứng đó đã chín. Sau khi ngâm nước lạnh khoảng 2 phút, nhẹ nhàng bóc lớp vỏ và để riêng.

    – Chuẩn bị âu đựng lớp bột gia dụng. Cho trứng vào âu lăn sơ qua một lớp bột, rồi cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút cho bột bám vào trứng.

    – 30 phút sau bạn bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào đun sôi dầu rồi bắt đầu công đoạn chiên giòn trứng.

    Chiên trứng vàng đều trong dầu nóng. (Ảnh: Internet)

    – Trứng bỏ ra ngoài tủ lạnh, cho từng quả từng quả vào chảo chiên trong dầu nóng.

    – Pha hỗn hợp đường, gia vị, nước mắm trong một cái chén nhỏ, liều lượng gia giảm tùy theo khẩu vị.

    – Trong khi đó, bắc một cái chảo khác lên bếp, đun sôi chảo với ít dầu rồi cho tỏi và ớt đảo đều. Khi đã chín vàng, cho thêm hành tây cùng cần tây vào đảo, sau đó thêm hỗn hợp đã chuẩn bị ở phía trên vào.

    – Trứng sau khi chiên vàng giòn các mặt thì cho vào chảo xào với hỗn hợp rau củ và nước mắm, đảo đều tay cho trứng ngấm đều gia vị.

    – Lưu ý xào trứng trên bếp lửa vừa. Đảo trong khoảng 7-10 phút, nêm nếm lại cho vừa ăn là có thể tắt bếp được.

    – Đổ hột vịt lộn chiên nước mắm ra đĩa, trang trí thêm vài lá rau dăm và rắc thêm vài hạt tiêu xay cho hấp dẫn.

    – Món hột vịt lộn chiên nước mắm không cần ăn kèm nước chấm nữa, do trong quá trình xào, các gia vị đã thấm vào trứng rồi.

    Nên chọn hột vịt lộn như thế nào?

    Soi trứng dưới ánh sáng của đèn

    Soi trứng hột vịt lộn dưới ánh sáng của bóng đèn nếu khoảng trống trong quả trứng nhỏ hẹp là trứng non, mới đủ độ ngon. Còn nếu khoảng trống càng lớn thì trứng càng già.

    Nếu là người thường ăn trứng nhiều thì chỉ cần cầm lên là có thể phân biệt được là trứng nào già trứng nào non. Nếu cầm trứng lên nếu cảm giác nhẹ thì trứng vịt đó đã già còn nếu cầm lên cảm giác nặng tay thì là trứng non.

    Pha 1 chậu nước muối loãng cho trứng hột vịt lộn vào nếu mà trứng chìm xuống thì là trứng non còn nếu trứng nổi hoặc lấp lững mặt nước không chìm thì nó là trứng già.

    Lưu ý khi làm hột vịt lộn chiên nước mắm

    – Để có món trứng lộn chiên nước mắm thơm ngon hấp dẫn thì cách chọn hột vịt vô cùng quan trọng. Bạn có thể tìm mua trứng vịt ở nhiều nơi, nhưng bạn nên mua ngoài chợ vì bạn có thể lựa chọn trứng kĩ lưỡng.

    – Trứng vịt lộn ngon khi cầm thấy nặng tay, chứng tỏ trứng tươi mới, còn nếu nhẹ tay thì trứng đó đã già và không ngon. Bên cạnh đó, một cách khác là để quả trứng dưới vùng ánh sáng mạnh, hãy nhớ để hở hai đầu quả trứng, quan sát thất quả trứng đó có khoảng trống rộng thì chứng tỏ quả trứng vịt lộn đó đã cũ, không nên mua, còn khoảng trống nhỏ nghĩa là trứng còn tươi, mới.

    Cách làm hột vịt lộn chiên nước mắm không quá khó phải không nào? Hy vọng với công thức làm hột vịt chiên đặc sản Sài Gòn mà chúng tôi vừa chia sẻ, bạn đã có thêm một sự lựa chọn cho bữa họp mặt cuối tuần rồi nhé! Chúc bạn thành công.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ngon Từ Gà Ta Mà Ai Cũng Nên Làm Thử
  • Chân Gà Đông Tảo Làm Gì Ngon Cho Ngày Rảnh Rỗi
  • Dangcapphaidep.vn: Cá Hồi Fillet Chế Biến Món Gì Ngon, Bổ Dưỡng Cho Gia Đình?
  • Thích Thú Những Món Ngon Từ Ếch Đồng
  • Những Món Ngon Từ Chân Gà Ai Cũng Phải Khen Hết Lời
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100