Hướng Dẫn Làm Món Ăn Sáng / Top 2 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Raffles-hanoi.edu.vn

Hướng Dẫn Làm Bánh Ướt Chả Lụa Cho Bữa Sáng No Bụng

Cách làm bánh ướt chả lụa sẽ trở nên thật đơn giản với các bước hướng dẫn sau đây, bạn có thể làm bánh ướt với nồi hấp chuyên dụng hoặc chảo chống dính đều được.

Nguyên liệu làm bánh ướt chả lụa

Bột gạo: 200g

Tinh bột bắp: 75g, bạn có thể dùng bột năng hoặc bột khoai tây thay thế

Muối: 1/3 muỗng

Nước lạnh: 620ml

Chả lụa: 200g

Rau ăn kèm: dưa leo, giá đỗ, rau thơm

Nguyên liệu pha nước mắm: 2 muỗng canh nước mắm, 8 muỗng nước lạnh, 1,5 muỗng nước cốt chanh, 2 muỗng đường.

Ớt: 1 – 2 trái

Tỏi: 1 củ

Hành lá: 2 cây

Cách làm bánh ướt chả lụa

Hướng dẫn sơ chế nguyên liệu

– Dưa leo rửa sạch, thái sợi dài.

– Rau thơm nhặt gốc, rửa sạch.

– Giá đỗ rửa sạch.

– Ớt rửa sạch, bỏ hạt, băm nhỏ.

– Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

– Hành lá nhặt gốc, rửa sạch, băm nhỏ.

Các bước làm bánh ướt chả lụa

Bước 1. Pha nước mắm ăn kèm.

Bạn cho tất cả nguyên liệu pha nước mắm vào một cái tô, khuấy đều cho đường tan hết rồi thêm tỏi băm, ớt băm, hành lá băm nhỏ vào tô, khuấy đều hỗn hợp nước mắm.

Bước 2. Trụng rau ăn kèm.

Bắc nồi nước lên bếp nấu sôi rồi tắt bếp, cho giá đỗ và dưa leo thái sợi vào trụng sơ rồi vớt ra, xả qua nước lạnh, để ráo nước.

Bước 3. Pha bột làm bánh ướt.

Bạn cho bột gạo và tinh bột bắp đã chuẩn bị sẵn vào tô cùng nước lạnh, hòa tan rồi để khoảng 1 giờ cho bột lắng xuống, sau đó chắt bỏ phần nước trong. Đổ nước khác vào bột với lượng nước như cũ. Lưu ý, bước này sẽ giúp bánh trong, dẻo và thơm hơn. Bạn có thể thực hiện bước pha bột rồi tiến hành các bước 1, 2 trong thời gian đợi bột lắng để tiết kiệm thời gian.

Bước 4. Tráng bánh.

– Nồi hấp hơi làm bánh chuyên dụng chuẩn bị sẵn, bạn cho nước vào nồi rồi bắc lên bếp nấu. Căng cứng miếng vải trên miệng nồi rồi đậy nắp lại.

– Khi nước sôi, miếng vải nóng, bạn dùng cọ thoa một chút dầu ăn lên miếng vải để chống dính.

– Múc một lượng bột vừa đủ lên mặt vải, dùng muôi dàn nhẹ bột tạo thành một lớp mỏng. Đậy nắp lại hấp khoảng 1 – 2 phút cho bột chín rồi dùng thanh tre mỏng nhúng nước, nhẹ nhàng gỡ bánh ra, để ra khay hoặc đĩa.

– Tiếp tục làm cho đến khi hết bột.

– Bánh sau khi tráng, bạn có thể cuốn sơ thành những cuốn dài, sau đó cắt nhỏ ra hoặc để nguyên cắt tùy ý.

Tráng bột càng mỏng thì bánh càng ngon.

Nếu không có nồi hấp chuyên dụng, bạn có thể dùng chảo chống dính để tráng bánh. Bạn thoa một lớp dầu ăn mỏng vào mặt chảo, đun nóng rồi đổ bột vào, cầm cán chảo lắc đều để bột dàn mỏng khắp, sau đó đậy vung lại cho đến khi bột chín thì lấy ra.

Bước 5. Cắt chả lụa

Chả lụa cắt thành những miếng mỏng vừa ăn.

Bước 6. Thành phẩm và thưởng thức.

Bạn xếp bánh ướt vào đĩa cùng rau thơm, giá đỗ, dưa leo. Thêm vài miếng chả lụa lên trên, rắc chút hành phi rồi ăn kèm với nước mắm chua ngọt ngon tuyệt.

Bánh ướt có thể ăn kèm với nem, chả, heo quay… tùy ý

Hướng Dẫn Làm Miến Xào Rau Củ Thơm Ngon Nhanh Gọn Cho Bữa Sáng

Nguyên liệu:

Thịt bò – 120 gr

Nấm hương – 2 cây, ngâm nước khoảng 2-3 h rồi thái mỏng

Tỏi băm nhỏ – 2 nhánh

Đường – 1 muỗng canh

Xì dầu – 2 muỗng canh

Dầu mè – 2 muỗng canh

Mè đã rang chín – 1 muỗng canh

Trứng lớn – 1 quả

Rau chân vịt rửa sạch, để ráo – 120 gr

Miến – 120 gr

Hành lá, thái thành khúc dài 4-5 cm – 2 – 3 nhánh

Hành tây cỡ vừa, thái lát mỏng – 1 củ

Nấm rơm, thái mỏng – 4 – 5 cây

Cà rốt cỡ trung bình, thái sợi – 1 củ

Ớt chuông đỏ thái sợi – 1/2 quả

Tiêu, muối, dầu ăn – gia vị

Cách làm:

Các bạn rửa sạch thịt bò, để ráo nước rồi cho thịt bò và nấm đã thái sợi mỏng vào bát ô tô lớn và trộn đều với 1 nhánh tỏi băm, 1 muỗng cà phê đường, ¼ muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê xì dầu và 1 muỗng cà phê dầu mè. Đảo bằng thìa hoặc bóp bằng tay cho thịt ngấm gia vị. Đậy bát lại và để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút cho thịt ngấm gia vị, khi ăn thịt sẽ ngon hơn.

Đập trứng và tách lòng đỏ ra khỏi lòng trắng. Đánh tan lòng đỏ trứng với 1 nhúm muối nhỏ.

Sau đó, các bạn cho 1 muỗng cà phê dầu ăn vào chảo, đun nóng. Láng đều cho dầu lan hết đáy chảo rồi dùng khăn bếp lau bớt 1 phần dầu trong chảo đi để trứng không bị lan ra quá rộng.

Tiếp theo, các bạn cho trứng vào tráng. Các bạn tráng một lớp thật mỏng, chờ cho trứng chín rồi lại lật trứng và chờ cho mặt kia chín. Cuối cùng, các bạn để trứng nguội và thái mỏng.

Đun sôi một nồi nước lớn, thêm rau chân vịt vào luộc sơ trong 30 giây-1 phút rồi vớt ra và để ráo, giữ nước luộc lại để nấu mì.

Cho rau chân vịt vào trong nước lạnh để rau không bị nhũn quá. Vắt rau bằng tay để ráo hết nước. Tiếp theo thái rau thành 3-4 phần và để vào bát. Trộn rau với 1 muỗng cà phê xì dầu và 1 muỗng cà phê dầu mè và bóp nhẹ cho dầu mềm và ngấm gia vị.

Cho miến vào nước sôi nóng và để khoảng 7 phút cho miến nở và mềm. Sau đó vớt miến ra cho ráo rồi cắt miến cho ngắn hoặc cắt thành những miếng vừa ăn. Tiếp đó cho miến vào tô, thêm 2 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng cà phê xì dầu và 1 muỗng cà phê đường, trộn đều cho ngấm gia vị.

Sau khi làm miến xong, các bạn làm nóng chảo với lửa lớn rồi thêm 2 muỗng cà phê dầu ăn vào cùng với hành tây, hành lá và 1 nhúm muối. Xào khoảng 2 phút cho đến khi hành chín thì xúc miến ra bát.

Các bạn lại làm nóng chảo và thêm 2 muỗng cà phê dầu ăn vào. Thêm nấm rơm vào và 1 nhúm muối nhỏ. Xào khoảng 2 phút cho đến khi nấm mềm. Tắt bếp và đổ vào bát miến.

Xào cà rốt và ớt chuông đỏ rồi đổ tiếp vào bát miến.

Cuối cùng, các bạn làm nóng chảo và cho 2 muỗng cà phê dầu ăn vào. Thêm thịt bò và nấm hương vào xào cho đến khi thịt bò chín và nấm mềm. Đổ tiếp vào bát miến khi đã chín.

Các bạn thêm tỏi băm, 1 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh đường, ½ muỗng cà phê tiêu và 2 muỗng cà phê dầu mè vào bát, trộn đều các nguyên liệu. Trộn tất cả bằng tay để nguyên liệu vừa mềm, vừa ngấm gia vị.

Sau đó thêm trứng và 1 muỗng canh vừng vào trộn đều rồi cho ra đĩa và thưởng thức.

Cách Làm Món Thịt Ngan Nướng – Hướng Dẫn Nấu Ăn

Cách làm món thịt ngan nướng

Món thịt ngan nướng sẽ là món ăn luôn được ưa thích của nhiều người. Thịt lại thơm ngon, thấm đều gia vị có thể ăn cùng cơm hay bún đều rất tuyệt vời. Chần chừ gì mà không trổ tài cùng món ngon này nào!

Nguyên liệu:

Thịt ngan: 1,5kg

Riềng: 1 củ. Sả: 4 nhánh. Tỏi: 1 củ

Ớt sừng: 1 quả. Mẻ: 1 thìa canh. Hành tím: 3 củ

Mắm tôm: 1 thìa canh

Hạt nêm: 1 thìa cà phê

Tiêu xay: 1 thìa cà phê

Dầu ăn: 2 thìa cà phê

Đường: 1 thìa cà phê

Nước tương: 1 thìa canh

Các bước làm thịt ngan nướng

– Sơ chế nguyên liệu – Thịt ngan làm sạch, khử mùi hôi bằng rượu gừng. Sau đó chặt thành từng miếng vừa ăn. Riềng: cạo vỏ, rửa sạch, thái nhỏ rồi cho vào máy xay xay nhỏ

– Ớt: rửa sạch rồi băm nhỏ. Sả: rửa sạch, bóc bỏ phần già rồi băm nhỏ. Hành tím và tỏi: bóc vỏ, băm nhỏ

– Ướp thịt ngan – Gia vị cho vào ướp thịt ngan gồm đường, hạt nêm, dầu ăn, hành tỏi băm, riềng, nước tương, mẻ, mắm tôm vào và trộn đều lên. Ướp trong vòng ít nhất 20 phút để thịt ngấm đều gia vị.

– Nướng thịt ngan – Xếp thịt ngan vào vỉ nướng, sau đó cho lên bếp than và nướng chín. Khi nướng chú ý lật dở thường xuyên để thịt chín đều và không bị cháy.

– Khi thịt đã chín vàng thì nhắc vỉ xuống, lấy thịt bày ra đĩa là bạn đã hoàn thành xong món ăn rồi đấy. Bạn nên dùng món này với nước tương, ăn kèm với bún và nước dùng thì rất ngon đấy!

Hướng Dẫn Làm Món Sườn Nướng

Sườn nướng là món ăn rất quen thuộc với người dân Sài Gòn, vốn dĩ đã nổi tiếng với món cơm tấm sườn bì chả. Nhưng món sườn được nướng ở các quán cơm tấm và nhà hàng thường có mùi vị rất đặc biệt và màu sắc đẹp mắt.

– Tương ngọt hải sản.

– Tương cà hoặc tương ớt.

– Gia vị: muối, tiêu, đường, bột ngọt và bột nêm…

– Sườn: chặt khúc dài, dẻ sườn khoảng 5 cm. Cho sườn vào nước lạnh rồi luộc chín tới.

– Làm sốt nướng sườn: cho vào bát 3 củ tỏi băm nhuyễn, 1 muỗng canh tương ngọt hải sản, 1 muỗng dầu hào, 1/2 muỗng mật ong, 1 muỗng tương cà hoặc tương ớt, 1 muỗng cà phê bột nêm, tiêu, đường và ít dầu ăn. Trộn đều hỗn hợp sốt.

– Vớt bọt trong nồi luộc sườn. Sau khi sườn chín, vớt ra, cho vào tô nước lạnh rồi chắt nước, để ráo. Sau đó, trộn phần sốt đã làm phía trên vào và ướp trong khoảng 60 phút.

Để món sườn nướng được đậm vị, các bạn nên ướp sườn qua đêm, để trong ngăn mát tủ lạnh. Qua một đêm, sườn sẽ thấm đều, khi nướng sẽ rất thơm ngon và màu sắc đẹp mắt.

– Nướng sườn: chuẩn bị khay nướng, lót 1 lớp giấy bạc thực phẩm lên trên sau đó phủ 1 lớp dầu ăn. Xếp sườn đã ướp vào khay và đem nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 40 phút đến 60 phút.

– Cách nướng sườn thơm ngon và đẹp mắt: sau 40 phút, khi sườn đã chín mềm từ trong ra ngoài, chúng ta có thể tắt nhiệt ở mặt dưới, tăng nhiệt mặt trên lên khoảng 200 độ C để bề mặt vàng đẹp hơn.

– Sau khoảng 1 tiếng, chúng ta lấy sườn ra khỏi lò và bày lên dĩa. Dọn kèm với rau xà lách hoặc dưa leo, cà chua để dùng trong bữa cơm gia đình.

Video hướng dẫn làm món sườn nướng ngon chuẩn vị nhà hàng