Gà Rán Kiểu Hàn Quốc

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Tây Nướng Giáng Sinh Bằng Lò Nướng, Lò Vi Sóng
  • Gà Hấp Rượu Miền Tây: 4 Cách Làm Món Gà Hấp Rượu Ngon Dai Cho Bữa Tiệc Gia Đình
  • Chia Sẻ Công Thức Các Món Ăn Từ Đu Đủ Xanh
  • Món Ngon Từ Đu Đủ Xanh Dễ Làm Tốt Cho Sức Khỏe
  • 6 Cách Kết Hợp Với Bơ Đậu Phộng Đơn Giản Ai Cũng Có Thể Làm Được
  • Lần đầu tiên mình ăn món gà này là ở Lotteria. Món gà không khô, chua cay vừa phải và rất “vui miệng”. Tuy nhiên có nhược điểm là hơi bị bẩn tay bẩn chân tí teo nên trong bài này mình đã đưa ra cách “giải quyết” gọn nhẹ. Thêm vào đó việc sử dụng tương ớt Hàn Quốc trong nấu nướng các món Hàn, theo quan điểm của một số bà nội trợ đã sử dụng thì nó hơi hăng và mặn, vì vậy mình cũng đưa thêm hai gia vị tại gia để xử lí hai anh bạn khó chịu này.

    Mặc dù vì cái sự quyết tâm làm cho kì được món gà yêu thích mà mình bắt cả nhà hai hôm liền ăn gà cay Hàn Quốc mà mọi người vẫn vui vẻ.

    Những miếng gà ròn tan trong miệng chín vừa tới, những giọt sốt chua cay thêm vị ngọt ngọt thánh thót nơi cuống họng, tất cả những điều ấy sẽ giữ chân bọn trẻ trong nhà một lúc khá lâu với tâm trạng hân hoan và vui vẻ. 😀

    I/ Nguyên liệu:

    – Gà: 600gr

    – Gia vị: 1 thìa cà phê

    – Bột nêm: 1 thìa cà phê

    Bột rán:

    – Bột ngô/bột khoai tây: ½ cup = 60 gr

    – Bột mì: ¼ cup = 30gr

    – Bột gạo nếp: ¼ cup = 30 gr

    – 1 quả trứng gà

    – baking soda: 1 tsp

    – dầu thực vật

    Nước sốt chua cay:

    – tỏi: 4 nhánh lớn

    – hành khô 3 nhánh

    – ketchup: 1 ½ muỗng súp (thìa ăn phở ý ạ)

    – hot pepper paste: 1 muỗng súp (tương ớt Hàn Quốc) Nếu bạn ko cầu kì có thể dùng ½ muỗng súp tương ớt Trung Thành hay Chinsu thay thế.

    – corn syrup 1 ½ muỗng súp

    – dấm táo 1 tbsp

    – đường ½ muỗng súp

    – vừng rang chín

    II/ Cách làm:

    – Thịt gà rửa sạch với nước lạnh

    – Ướp với bột nêm và gia vị 30 phút cho ngấm.

    – Đổ dầu ăn vào chảo cao 3cm. Đun nóng già.

    – Đánh tan quả trứng lên đổ vào thịt gà trộn đều.

    – Rắc ít một hỗn hợp các loại bột vào. Bao đều hết miếng gà.

    – Bỏ gà vào chảo rán 10 phút với lửa vừa. Vớt ra để nguội bớt. (Nên chia làm hai mẻ)

    – Bỏ gà vào rán tiếp 10 phút lần hai với lửa vừa.

    – Bạn có thể ăn luôn hoặc làm nước sốt gà như sau:

    Nước sốt chua cay:

    – Dùng 2 muỗng dầu ăn đun nóng trong một chiếc chảo sạch khác rồi phi thơm hành tỏi. Sau đó bỏ các loại sốt vào đảo cho sôi với lửa vừa rồi rắc vừng rang vào.

    – Cho gà vào chảo vào đảo rồi bắc chảo ra luôn.

    – Bày gà ra đĩa rắc thêm vừng rang.

    – Hoặc để sốt ra một cái bát riêng ai thích ăn thì chấm cho khỏi bẩn tay.

    I/ Ingredients:

    – 1 pound chicken (1.5 kg)

    – 1 tsp salt

    – 1 tsp grounded pepper

    – ½ cup = 60 gr Corn starch / potato starch

    – ¼ cup = 30 gr Plain/ all purposed flour

    – ¼ cup = 30 gr sweet rice starch/ glutinous rice flour

    – 1 egg

    – 1 tsp baking soda

    – Veggie oil

    – 4 cloves of garlic

    – ¼ cup hot pepper paste

    – 1/3 cup ketchup

    – 1/3 cup corn syrup

    – 1 tbsp white sugar

    – 1 tbsp apple vinegar

    – Sesame

    II/ Method:

    – Wash the chicken with cold water. Drain.

    – Add 1 tsp of grounded black pepper + 1 tsp salt. Leave it for 30 mins.

    – Add plain flour + corn starch/potato starch+ glutinous rice flour and 1 egg. Mix and cover the chicken chucks well.

    – Put 6-7 cup of veggie oil to a sauce pan. After 5 mins check the hot oil by putting a chuck into the hot pan. If you see bubble, means your hot pan is ready.

    – Fry the chicken over high heat for 10 mins. I recommend piding chucks into 2 in case u have a small pan like I do.

    – Take the chicken out and put into a strainer. Leave them sit for a few minutes.

    – Fry them again for 10 more minutes until it has golden brown skin.

    – The chicken should be fried twice for crunchier.

    Sauces:

    – Put 1 tbsp veggie oil and 4 minced clove of garlic into a hot pan.

    – Add Ketchup + corn syrup + hot pepper paste, 1 tbsp apple vinegar. Mix well and simmer the mixture in 3 minutes over medium heat.

    – Put the Chicken into sauce pan.

    – Add sesame and mix well.

    Serve!

    Chúc ngon miệng!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chân Gà Sốt Cay Hàn Quốc Dakbal Kèm Cơm Trộn Rong Biển
  • Chuẩn Vị Nam Bộ Món Gà Ta Nướng Sầu Riêng Thơm Ngon Nức Mũi
  • Cách Làm Mề Gà Xào Nấm Rơm Cho Bữa Cơm Thêm Hấp Dẫn
  • Gà Xào Măng Chua Của Người Mạ
  • Đậm Đà Món Thịt Gà Xào Măng Chua Của Người Thái Tây Bắc
  • Bonchon Hướng Dẫn Làm Món Cơm Gà Chiên Giòn Chuẩn Hàn Quốc

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Kíp Làm Món Gà Sốt Cay Hàn Quốc Tại Nhà Ngon Không Kém Kfc
  • Hướng Dẫn Cách Làm Sushi Hàn Quốc Chuẩn Vị Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Sườn Bò Hầm Kiểu Hàn Quốc Ngon Không Kém Trong Phim
  • Cách Chế Biến Bánh Xèo Hàn Quốc Ngon Hấp Dẫn Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Món Bánh Xèo Hải Sản Hàn Quốc
  • Quán cơm gà chiên giòn rất dễ được tìm kiếm trên mọi nẻo đường, nhưng để đảm bảo vệ sinh thực phẩm và dùng ngon miệng thì đừng bỏ lỡ công thức gà chiên giòn của gà rán Bonchon ngay sau đây!

    Nguyên liệu để thực hiện món cơm gà chiên giòn chuẩn vị Bonchon

    • 400 gram gạo ngon
    • 500 gram đùi gà tỏi
    • 1 củ hành tây (khoảng 100 gram)
    • 1 bộ xương gà đã lóc hết thịt
    • 2 trái cà chua (khoảng 150 gram)
    • 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê muối tiêu, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng cà phê đường.
    • Dầu để chiên, hành ngò để trang trí.

    Rửa sạch gà rồi dùng kéo rạch ở giữa, dọc theo xương gà. Sau đó, lóc bỏ xương gà đi.

    Dùng dao hoặc búa dần cho thịt gà mềm hẳn ra.

    Cách ướp gà: Cho gà vào tô lớn, thêm gừng đã cắt lát, 15ml rượu trắng, 15ml dầu hào, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 5ml nước tương vào, trộn đều.

    Ướp gà trong khoảng 30 phút cho miếng gà thấm gia vị, cơm gà chiên được ngon hơn.

    Chuẩn bị một chảo dầu nóng, rồi cho gà vào, chiên đến khi gà chuyển màu vàng nâu. Kế đến, lật ngược gà lại và chiên đến khi gà vàng đều cả 2 mặt. Nếu muốn ăn gà giòn hơn, bạn có thể tăng thời gian chiên gà. .

    Bạn cần để dầu nóng già rồi mới thả gà vào. Nếu thả vào khi dầu còn chưa nóng, thịt sẽ dễ bị ngấm nhiều dầu và ăn bị dai, cơm gà chiên sẽ không được ngon

    Làm xốt: Làm nóng dầu ăn ở một chảo khác, phi vàng tỏi, cho hành tây vào, sau đó cho tương ớt, dầu hào, 200 ml nước dùng vào. Khi hỗn hợp trên sôi cho đường, muối, tiêu vừa ăn, vặn nhỏ lửa và khuấy nhẹ tay đến khi hỗn hợp trên sệt lại thì tắt bếp

    Gà chín, gắp ra cắt nhỏ thịt, đồng thời chần chín cà rốt và bông cải xanh để ăn kèm cơm gà chiên.

    Tại Hà Nội, Bonchon có mặt tại:

    • 12 Nhà Thờ, Hoàn Kiếm, Hà Nội
    • 39 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội

    Tại TP. HCM, bạn có thể thưởng thức Bonchon tại:

      43 Lý Tự Trọng, Bến Nghé, Quận 1, Hồ Chí Minh

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cánh Gà Chiên Kiểu Hàn Quốc
  • Cách Làm Gà Nướng Phô Mai Hàn Quốc
  • Cách Làm Gà Rán Cay Sốt Phô Mai Hàn Quốc Tại Nhà Siêu Đơn Giản!
  • “cơn Sốt” Món Ăn Đường Phố Hàn Quốc
  • Hướng Dẫn Cách Làm Mì Tương Đen Hàn Quốc Thơm Ngon, Chuẩn Vị
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Gà Rán Kfc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Gà Kho Sả Nghệ Thơm Ngon “siêu Hao Cơm”
  • Bỏ Túi 2 Cách Làm Muối Chấm Gà Luộc
  • Hướng Dẫn Cách Đơn Giản Làm 2 Món Gà Ủ Muối Hoa Tiêu Và Sả Ớt Thơm Nức, Ngọt Thịt
  • Mách Bạn Công Thức Đơn Giản Làm 2 Món Gà Ủ Muối Hoa Tiêu Và Hấp Muối Sả Ngọt Thịt, Thơm Lừng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Gà Rang Muối Ngon “nuốt Lưỡi”
  • Đã có thời mình cực kỳ ” điên đảo” với món gà rán KFC. Thích, cực thích vị giòn tan lớp vỏ bên ngoài, còn phần thịt bên trong lại mềm và ngọt, chấm cùng chút tương cà thì cứ gọi là ngon vô cùng. Vậy là cũng tập tành làm thử, và món gà rán KFC thương hiệu “tại gia” ngày càng hoàn thiện theo thời gian. Đến nay, thì theo cả nhà nhận xét là hương vị khá là vừa vặn, lớp vỏ ngoài vàng giòn y như ngoài hàng, phần thịt bên trong vẫn giữ được độ mềm ngọt chứ không hề bị khô. Thực ra, cách làm món gà rán KFC cực kỳ đơn giản thôi các nàng ạ, đơn giản đến bất ngờ lun ý. Các nàng hãy thử làm theo công thức mà iunauan chia sẻ ngày hum nay, đảm bảo sẽ thành công ngay từ lần đầu tiên luôn ý

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • Cánh gà: 8 cái
    • Bột chiên giòn: 400 gram, bột bắp: 50 gram (trộn đều bột chiên giòn và bột bắp lại với nhau)
    • Gia vị: 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê ớt bột, 1/3 thìa cà phê hạt tiêu

    Phần thực hiện:

    • Bước 3: Nhúng từng chiếc cánh gà vào tô bột ướt ở bước 2

    Sau đó lăn cánh gà vào tô bột khô (tô bột khô chính là 1/2 nguyên liệu còn lại) Chúng minh sẽ có được những chiếc cánh gà được tẩm bột như thía này

    Một số điều cần lưu ý:

    1. Các nàng có thể chọn phần cánh gà hoặc đùi gà cho món ăn này đều ngon cả. Nên cùng cánh gà (hoặc đùi gà công nghiệp) để chế biến vì cánh (hoặc đùi gà công nghiệp) nhìu thịt, phần thịt mềm, khá là phù hợp cho món ăn này.
    2. Ướp thịt gà đủ lâu thì món gà chiên KFC sẽ có vị đậm đà, thơm ngon hơn.
    3. Trong quá trình lật đảo gà, các nàng nhớ nhẹ nhàng 1 chút để giữ được phần bột bám bên ngoài. Nếu lượng gà nhìu, các nàng nên chia làm nhìu mẻ để gà không bị chồng lên nhau khi chiên sẽ ngon hơn.
    4. Món ăn ngon nhất khi dùng nóng, chấm cùng chút tương ớt và tương cà. Các nàng có thể chuẩn bị thêm chút khoai tây chiên măm cùng, món ăn sẽ tròn vị hơn đó
    5. Điện Máy Đại Nam chuyên cung cấp máy hút chân không dzq-500,máy hút chân không dzq-450,máy hút chânk hông dzq-600

    Rất hân hạnh được phục vụ quý khách

    CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ THƯƠNG MAI & DỊCH VỤ ĐẠI NAM

    HOTLINE :0986 982 710 – 0949.28.18.18

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cơm Gà Rim Mắm Đậm Đà, Ngon Miệng, Ăn Mãi Không Chán
  • Cách Làm Món Gà Ri Rút Xương
  • Cánh Gà Rim Coca Cho Cả Nhà Ngon Miệng
  • Thu Về Làm Gà Hầm Hạt Sen Ngải Cứu Phòng Bệnh Cho Cả Nhà
  • Làm Gà Hầm Ngải Cứu Siêu Ngon Cho Ngày Mưa
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Gà Sốt Cay Hàn Quốc Ai Cũng Nghiện

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn 2 Cách Làm Món Gà Sốt Bơ Thơm Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chân Gà Sốt Thái Chua Cay Ngon Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Làm Món Gà Tiềm Nấm Đông Cô Tại Nhà
  • Gà Ta Ủ Muối Tiêu Ship Tận Nơi
  • Tổng Hợp Công Thức Các Món Gà Với Nồi Chiên Không Dầu
  • Thịt gà với hàm lượng dinh dưỡng cao, đặc biệt tốt cho sức khỏe. Trong thành phần của thịt gà còn có rất nhiều protein, ít chất béo hỗ trợ phát triển cơ bắp và giảm cân hiệu quả.

    Theo quan niệm đông y, thịt gà có tính ôn ngọt, không độc phù hợp để bồi bổ và phục hồi sức khỏe. Thịt gà có đặc tính bổ tỳ vị, bổ khí huyết, thân. Khi được phối hợp với các gia vị khác sẽ gia tăng thêm hương vị và không tạo cảm giác ngán.

    Để làm được món gà sốt cay chuẩn vị Hàn Quốc thì bạn sẽ phải chuẩn bị khá nhiều nguyên liệu. Bao gồm:

    • Thịt đùi gà: 350g
    • Ớt gochujang: 1 muỗng
    • Đường: 50g
    • Bột chiên giòn: 1 gói
    • Nước lọc: 150ml
    • Gia vị: Tiêu xay, ớt bột, hạt nêm, nước tương, mè trắng rang khoảng 3g
    • Hành baro:1 nhánh
    • Dụng cụ: Chảo, bếp, thìa, tô, nồi,…
  • Thịt đùi gà rửa sạch, lọc bỏ hết phần xương chỉ giữ lại phần thịt rồi cắt ra thành miếng vừa miệng.
  • Tiếp theo bạn ướp thịt gà với tiêu xay và bột nêm trong khoảng 15 phút.
  • Gói bột chiên giòn đã chuẩn bị bóc ra chia ra làm 2 bát, một bát khoảng 150g còn bát sau khoảng 200g.
  • Phần bột của bát chứa 150g bạn hòa đều với nước theo tỷ lệ 1:1 rồi khuấy đều cho tan.
  • Hành baro bóc vỏ, rửa sạch, cắt bỏ phần lá chỉ lấy phần gốc rồi băm nhuyễn.
  • Các bước thực hiện để làm món gà sốt cay Hàn Quốc

    Bước 1: Trộn phần thịt gà với tiêu, hạt nêm, nước tương rồi ướp trong khoảng 30 phút.

    Bước 2: Phần bột chiên giòn đã khuấy với nước trước đó đổ vào phần thịt gà đã ướp rồi trộn đều lên để cho gà và bột ngấm đều vào nhau.

    Bước 3: Phần 200g bột chiên giòn còn lại, lần lượt nhúng thịt gà đã ngấm bột lỏng vào bột khô. Cứ nhúng như vậy cho đến khi hết chỗ thịt gà đã chuẩn bị.

    Bước 4: Chảo cho lên bếp, đợi đến khi chảo khô thì đổ dầu ăn vào. Khi dầu ăn đã sôi lên thì bạn lần lượt bỏ phần thịt gà đã nhúng qua 2 lớp bột lỏng và bột khô đó cho vào chảo để chiên. Đến khi chiên thấy vàng cả 2 mặt rồi thì cho ra đĩa đã có lót giấy để thấm dầu.

    Lưu ý: Nên chiên với lửa để tránh tình trạng thịt bị cháy.

    Bước 5: Sau khi đã chiên xong gà thì sẽ đến công đoạn quan trọng nhất, đó chính là công đoạn làm nước sốt.

    • Chảo cho lên bếp sau đó cho hành baro vào đảo cho thơm. Tiếp tục cho nước tương, mật ong, sốt gochujang, đường, ớt bột vào đảo đều hết lên với nhau. Lúc này, nếu như thấy nước sốt đặc thì bạn có thể cho thêm một chút nước vào.
    • Cứ đảo đều liên tục như vậy cho đến khi sốt đặc và keo lại thì tắt bếp.

    Lưu ý: Quá trình làm nước sốt không nên để lửa quá to. Bởi nếu như lửa quá to thì đường sẽ dễ bị cháy.

    Bước 6: Làm nước sốt xong thì bạn đổ vào gà đã chiên trước đó rồi trộn đều cho nước sốt ngấm hết vào gà.

    Như vậy chỉ với cách làm rất đơn giản, bạn đã có ngay cho mình món gà sốt Hàn Quốc thơm ngon ngay tại nhà.

    • Thịt gà phải mềm bên trong nhưng vẫn giữ được độ giòn cùng màu sắc đẹp bên ngoài.
    • Gà khi chiên không nên quá chín hay quá khét
    • Nước sốt có thể gia giảm tùy theo khẩu vị của người dùng nhưng vẫn phải đảm bảo được vị chua chua, ngọt ngọt của món ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Làm Món Chân Gà Sốt Cay Đậm Hương Vị Hàn Quốc
  • Muôn Vàn Công Thức Làm Món Cánh Gà Sốt Cay Siêu Ngon
  • Bí Kíp Làm Món Gà Sốt Cay Họ Hứa Ngon Ngất Ngây Ngày Lạnh Giá
  • Hướng Dẫn Làm Cánh Gà Sốt Me Chua Ngọt Dễ Ăn
  • Hướng Dẫn Làm Gà Xào Chua Ngọt Cực Hấp Dẫn Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Gà Rán Kiểu Hàn Quốc Ngon Chuẩn Vị 2022

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Gạo Cay Hàn Quốc Siêu Hấp Dẫn
  • Cách Chế Biến Canh Bánh Gạo Hàn Quốc
  • Cách Làm Hotdog Phô Mai Hàn Quốc
  • Cách Làm Hotdog Phô Mai Kiểu Hàn “siêu Ngon”
  • Cách Làm Kimbap Chuẩn Vị Hàn Quốc
  • Những món gà chế biến theo kiểu Hàn Quốc nổi bật với vị chua-cay-mặn-ngọt, lớp vỏ đậm vị ngọt của thịt gà khiến bất kỳ ai cũng khó cưỡng ngay lần đầu thưởng thức. Tuy nhiên để làm món gà rán Hàn Quốc chuẩn vị này cần sở hữu bí quyết mà không phải ai cũng tiết lộ cho bạn…

    1. Gà chiên giòn xốt cay

    Bon Chon sẽ giới thiệu món gà chiên giòn cùng xốt cay ngọt đặc trưng trong ẩm thực Hàn Quốc. Bạn có thể sử dụng bất cứ phần thịt gà nào để chế biến món ăn này.

    Thích hợp nhất khi chế biến với phần thịt lườn gà (không có xương), vì nhanh và dễ làm. Món ăn này trở thành một trong những món gà ngon và nổi tiếng ở Hàn Quốc.

    Nguyên liệu

    450 gr thịt gà lọc xương, da

    1/2 bát con sữa tươi (có thể bỏ qua)

    1/4 thìa con muối

    1 nhúm hạt tiêu

    1/2 thìa con tỏi băm

    1/2 thìa con gừng băm

    1 thìa rượu trắng (nếu không dùng sữa)

    1/3 bát con bột ngô

    Dầu ăn

    Nguyên liệu làm xốt: 1 thìa xì dầu, 3 thìa rượu trắng (rượu mirin), 2 thìa giấm táo (hoặc giấm gạo), 1 thìa tương ớt gochujang, 3 thìa mật ong, 2 thìa con dầu mè, 2 thìa đường nâu, 1 thìa con tỏi băm, 1 thìa con gừng băm, 1 nhùm hạt tiêu, 1-2 thìa lạc rang để trang trí.

    Cách làm

    1. Ngâm thịt gà trong sữa ít nhất 2 tiếng đồng hồ, bảo quản trong tủ lạnh. Bước này có thể bỏ qua nếu bạn không sử dụng sữa trong công thức này.

    2. Làm sạch thịt, rửa sạch, để ráo nước, loại bỏ phần mỡ thừa, rồi thái thành miếng vừa ăn. Trộn thịt gà với gia vị muối, hạt tiêu, rượu trắng (nếu không dùng sữa), tỏi và gừng, để ướp khoảng 20-30 phút.

    3. Cho tất cả nguyên liệu làm xốt vào chảo, trộn đều, đun đến khi sôi. Sau đó giảm lửa và đun liu riu tới khi xốt sánh lại thì tắt bếp.

    4. Cho bột ngô vào bát thịt gà, trộn đều để bột ngô bám kín thịt. Chia thịt làm 2 phần.

    5. Đổ dầu chiên vào chảo, khi dầu nóng thì thả 1/2 số thịt vào chiên tới khi thịt chín, chuyển sang màu hơi vàng thì vớt ra để lên giấy thấm dầu.

    6. Làm nóng dầu chiên, và rán lại thịt tới khi thịt chuyển sang màu vàng nâu (30-40 giây). Làm tương tự với phần thịt còn lại.

    7. Làm nóng xốt trên lửa vừa. Cho thịt đã rán xong vào chảo xốt, đảo đều cho xốt bọc kín thịt. Xếp ra đĩa, rắc lạc rang lên và thưởng thức.

    2. Gà cay phô mai Hàn Quốc ngon chuẩn vị

    Gà cay phô mai Hàn Quốc là món ăn đang gây sốt bởi béo ngậy, thơm lừng, hấp dẫn. Với một chiếc chảo và các nguyên liệu cần thiết, bạn đã có thể thực hiện món ăn này tại nhà.

    Gà cay phô mai Hàn Quốc là món ăn đang gây sốt bởi béo ngậy, thơm lừng, hấp dẫn. Với một chiếc chảo và các nguyên liệu cần thiết, bạn đã có thể thực hiện món ăn này tại nhà.

    Nguyên liệu

    – 300 gram thịt đùi gà hoặc ức gà

    – Phô mai Mozzarella

    – Dầu hào,dầu mè, mạch nha (có thể thay bằng mật ong), nước tương

    – Rượu ngọt Mirin (nếu có)

    – Hành khô, tỏi, gừng băm nhỏ

    – Vừng trắng rang thơm

    Cách làm gà cay phô mai kiểu Hàn Quốc

    – Thịt gà xát muối rửa sạch, lóc xương. Sau đó cắt nhỏ vừa ăn

    – Gà ướp với tất cả các nguyên liệu như trên (trừ phô mai) trong 30 phút.

    – Cho ít dầu ăn vào chảo, bỏ hành khô phi thơm, trút phần thịt gà đã ướp vào đảo gần chín. Thêm một ít nước để gà không bị cháy. Đun trên lửa vừa. Nêm nếm lại vừa ăn.

    – Nhanh tay rắc phô mai phủ kín chảo gà. Đậy vung, đun đến khi phô mai tan chảy và sôi lên là mở vung và nhấc chảo ra ngay

    – Rắc vừng lê

    Thưởng thức

    – Gà quay phô mai ăn lúc nóng

    – Có thể ăn chơi hoặc ăn kèm bánh mì, salad cà chua xà lách.

    – Chấm gà với tương ớt

    Lưu ý

    – Nên chọn phô mai Mozzarella của New Zeland (loại phomai làm pizza)

    – Có thể thêm rau bắp cải và bánh gạo Hàn quốc nấu cùng. Nếu cho thêm thì nên xào rau riêng, bánh gạo riêng, sau đó mới trộn chung tất cả nguyên liệu với nhau, rồi phủ phô mai lên.

    Tại Hà Nội, Bonchon có mặt tại:

    • 12 Nhà Thờ, Hoàn Kiếm, Hà Nội
    • 39 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội

    Tại TP. HCM, bạn có thể thưởng thức Bonchon tại:

      43 Lý Tự Trọng, Bến Nghé, Quận 1, Hồ Chí Minh

    Dễ dàng lướt web và đặt Gà rán Bonchon về tận nhà để thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Làm Gà Chiên Giòn Cay Kiểu Hàn Quốc Không Thể Bỏ Lỡ Bước Quan Trọng Này!
  • Cách Làm Món Heo Rừng Nướng Muối Ớt Cho Cả Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Dê Hấp Tía Tô Tuyệt Đỉnh.
  • Công Thức Làm Thịt Heo Rừng Hấp Tía Tô Siêu Ngon Và Lạ Miệng
  • Cách Làm: Thịt Heo Rừng Xào Sả Ớt, Thịt Heo Rừng Xào Lăn, Thịt Heo Rừng Xào Sa Tế, Thịt Heo Rừng Xào Lá Lốt.
  • Cách Làm Gà Rán Sốt Cay Hàn Quốc Dễ Gây Nghiện

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Tiềm Ớt Hiểm Đúng Chuẩn Cay Nồng Nóng Hổi
  • Cách Làm Máng Ăn, Máng Uống Cho Gà Thông Minh, Khoa Học Tại Nhà.
  • Tuyệt Vời Với Cách Làm Gà Xào Chua Ngọt Ai Nấy Cũng Phát Cuồng
  • Cách Nấu Cơm Gà Phú Yên Ngon Dẻo Thơm Lừng
  • Cách Nấu Cơm Gà Phú Yên Và Địa Chỉ Các Quán Bán Ngon
  • Nếu bạn là tín đồ của món ăn từ gà thì bạn không thể nào bỏ qua món gà rán sốt cay chuẩn vị Hàn Quốc thơm ngon. Món gà rán sốt cay Hàn Quốc chuẩn vị nhà hàng thơm ngon khó cưỡng được nhiều người Việt Nam ưa thích được thực hiện chuẩn công thức

    Tìm mua nguyên liệu cho món ăn gà sốt cay Hàn Quốc

    Tùy sở thích của bạn thích ăn phần thịt gà nào thì chúng ta làm phần đó, nếu bạn thích ăn cánh gà, đùi gà, hay ức gà thì chúng ta có thể làm gà rán sốt cay với những phần thịt này. Nhưng món này thích hợp với thịt má đùi gà, ăn sẽ ngon và hấp dẫn hơn.

    Để chọn mua phần thịt chúng ta nên chọn thớ thịt săn chắc, độ đàn hồi cao khi ấn tay vào và thả tay ra thịt má đùi không biến dạng, da vàng tươi, thịt trắng, không có mùi hôi hay mùi gì khác lạ.

    Thường một con gà chỉ có 2 phần má thịt đùi là khoảng 300-350gram, chính vì vậy bạn phải chọn mua thịt má đùi ngon, không nên chọn mua thịt má đùi nhỏ có thể là những con gà non, chưa trưởng thành ăn sẽ không ngon, cũng không nên mua gà quá già ăn sẽ dai.

    Cách làm gà rán sốt cay chuẩn vị Hàn Quốc

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: Thịt má đùi gà 350gr, bột chiên giòn, đường, mật ong, ớt Gochujang Hàn Quốc, xì dầu, nước lọc, hành paro, ớt bột, tiêu, bột canh, vừng rang, muối, gừng.

    Các bước thực hiện:

    Hành paro cắt bỏ phần lá chỉ lấy phần gốc, bằm nhuyễn.

    Lấy 150 gram bột chiên giòn hòa tan với 150ml nước lọc, khuấy đều rồi đổ vào thịt gà đã ướp trộn đều lên, cho gà ngấm đều bột.

    Sau đó lấy 200gr bột chiên giòn ra một cái chén, lần lượt nhúng thì gà đã ngấm bột lỏng vào bột khô, nhúng đều tay đến khi hết thịt gà.

    Nấu sốt khoảng 3 phút thì cho thêm: 3 thìa canh xì dầu, 3gr ớt bột (tùy sở thích bạn ăn cay thì cho thêm ớt), cho thêm 50ml nước lọc nếu thấy sốt quá đặc, đun lên với lửa vừa. Sốt keo lại thì tắt bếp mang ra ngoài.

    Vậy là bạn đã hoàn thành xong món gà rán sốt cay chuẩn vị Hàn Quốc thơm ngon, đơn giản kích thích vị giác, đem lại sự lạ miệng cho người ăn.

    Tùy từng sở thích người ăn cay hay không mà chúng ta điều chỉnh ớt bột hay ớt Gochujang Hàn Quốc cho phù hợp.

    Mẹo khử mùi hôi cho thịt gà

    Để có thịt gà thơm ngon chế biến món ăn hấp dẫn, sau khi lựa chọn được thịt gà rồi thì một vài mẹo sau giúp thịt gà thơm hơn, chế biến món ăn nhanh và hấp dẫn hơn, bớt mùi tanh hôi của gà.

    • Để loại bỏ những lông măng còn bám trên da gà, chúng ta lấy chanh tươi trực tiếp trà lên phần da gà, trà đều, chỗ lông măng thì trà mạnh tay, sau đó rửa lại với nước muối pha loãng, rồi rửa lại một lần nữa với nước lạnh. Sử dụng chanh và muối:
    • Ngâm gà với sữa tươi 10 phút, sau đó rửa sạch với nước lạnh, rồi tiếp tục lấy muối trà lên gà và rửa lại với nước lạnh, điều này sẽ giúp gà trắng, thơm mùi sữa khi chế biến món ăn.Sử dụng sữa tươi và muối:
    • Thịt gà ngâm giấm 5 phút, sẽ loại bỏ mùi hôi, sau đó rửa lại với nước sạch, rồi rửa tiếp với nước muối pha loãng, cuối cùng rửa lại một lần nữa bằng nước sạch. Gà sẽ sạch bong vết bẩn, hết lông măng và mùi hôi.Sử dụng giấm và muối:

    Không cần phải đi đâu xa bạn vẫn có thể mua được gà tươi ngon, chất lượng tuyệt vời tại THỊT NGON NHẬP KHẨU với gà tươi thả vườn, hay thịt gà nhập khẩu tùy sở thích của bạn.

    Ngoài gà thả vườn ra THỊT NGON NHẬP KHẨU còn cung cấp nhiều mặt hàng khác như: Thịt heo, thịt bò, thịt trâu, cá …, đều được chứng nhận vệ sinh thực phẩm an toàn.

    Được chứng nhận ISO:2008, THỊT NGON NHẬP KHẨU luôn khẳng định vị trí cũng như thương hiệu của mình, tuyệt đối không có hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng tẩm thuốc.

    THỊT NGON NHẬP KHẨU đứng đầu về chất lượng, nguồn thực phẩm dồi dào, không lo thiếu hụt. Tất cả thực phẩm đều được kiểm tra kỹ, chọn lọc theo đúng tiêu chuẩn chất lượng của bộ y tế. Thực phẩm được đảm bảo vệ sinh nghiêm ngặt, có đầy đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc thực phẩm rõ ràng.

    THỊT NGON NHẬP KHẨU có giá cả ổn định, không tăng giá, bán phá giá, giá được bán đúng giá niêm yết nhập khẩu, luôn đảm bảo cho khách hàng có được lợi thế khi mua hàng.

    THỊT NGON NHẬP KHẨU có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp tư vấn mọi lúc mọi nơi nhiệt tình. Thêm vào đó là những chính sách tốt từ công ty như: Cắt thịt theo yêu cầu, giao hàng nhanh trong ngày.

    Hãy gọi ngay tới số: 0931.832.932 hoặc số: 0889.832.932 hay truy cập vào web: https://thitngonnhapkhau.vn/ , để mua hàng và tư vấn miễn phí.

    Những món cấm kỵ khi sử dụng với thịt gà

    Cung cấp thịt gà nhập khẩu giá sỉ – chất lượng nhất tại chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Chế Biến Món Gà Quay Giòn Bì Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Gà Quay Mật Ong Món Ngon Khó Cưỡng
  • Gà Quay Mật Ong Món Ăn Được Nhiều Người Ưa Thích
  • Hướng Dẫn 3 Cách Nướng Gà Siêu Giòn Rụm Bằng Lò Vi Sóng Cực Kì Đơn Giả
  • Cách Nướng Gà Bằng Lò Vi Sóng Và Trong Bao Lâu Hoàn Thành
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cơm Trộn Hàn Quốc Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ăn Hàn Quốc Thịt Bò Nướng Bulgogi
  • Cách Làm Thịt Bò Xào Bulgogi Hàn Quốc
  • Ẩm Thực Hàn Quốc Thịt Bò Nướng Bulgogi
  • Cách Làm Bún Trộn Hàn Quốc
  • Cách Làm Bánh Gạo Cay Hàn Quốc Tokbokki Siêu Đơn Giản Tại Nhà
  • HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM MÓN CƠM TRỘN HẤP DẪN

    PHẦN 1: CÁC NGUYÊN LIỆU CẦN CHUẨN BỊ ĐỂ CHẾ BIẾN MÓN CƠM TRỘN HÀN QUỐC

    • Bốn thìa canh tương ớt Hàn Quốc Gochujang (Đây là một thành phần quan trọng của món cơm trộn Hàn Quốc. Bạn có thể tìm mua loại tương ớt này tại các cửa hàng bán thực phẩm Hàn Quốc. Ngoài ra loại tương ớt này rất ngon và bạn có thể dùng loại tương ớt này để chế biến rất nhiều món ăn khác nữa đấy.Nếu không tìm được loại tương này thì bạn có thể sử dụng loại tương ớt thông thường)
    • Hai thìa canh dầu mè
    • Hai thìa canh đường kính trắng
    • Hai thìa canh nước sôi để nguội
    • Hai thìa cà phê giấm táo (có thể thay bằng giấm gạo)

    Các nguyên liệu cần để chế biến món cơm trộn

    Lưu ý bạn có thể thay thế các loại rau củ trên bằng các loại rau củ khác để phù hợp với khẩu vị của bạn hơn. Một số lựa chọn tốt có thể kể đến là quả kiwi, bí ngồi, ớt chuông, nấm kim châm, đậu phụ rán… Tuy nhiên bạn nên sử dụng các loại rau củ có nhiều màu sắc khác nhau để làm cho món cơm được đẹp mắt và ngon miệng hơn.

    PHẦN 2: THỰC HIỆN CHẾ BIẾN MÓN CƠM TRỘN HÀN QUỐC

    Bước 1: Sơ chế các loại nguyên liệu

    • Dùng một tấm vải cotton sạch lau hết các vệt máu trên thịt bò, sau đó đem rửa sạch thịt bò rồi cho thịt bò vào ngăn đá tủ lạnh để làm thịt bò dễ thái hơn. (Chú ý không để thịt bò bị đông đá). Khi nào kiểm tra thấy thịt bò lạnh và hơi cứng cứng thì cho thịt bò ra khỏi tủ lạnh rồi sử dụng một con dao sắc thái thịt bò thành những miếng nhỏ. Sau đó ướp thịt bò với gia vị và nước mắm và đợi mười phút để gia vị ngấm đều vào thịt.
    • Vừng ngâm trong nước trong ít nhất một tiếng. Sau đó lọc bỏ những hạt hỏng, rửa vừng bằng cách cọ xát chúng với nhau rồi dùng một cái rây để lọc bỏ nước trong nửa tiếng. Sau đó cho vừng vào chảo, đặt lên bếp nhỏ lửa rồi rang chín. Chú ý khi rang phải đảo đều tay và liên tục để vừng không bị cháy. Rang tới khi thấy vừng kêu tách tách khoảng một phút thì tắt bếp và đổ vừng ra một cái khăn tắm sạc và ủ kín. Khăn tắm sẽ hút hơi ẩm thoát ra từ vừng. Sau khi vừng đã nguội lại thì cho vừng vào máy xay sinh tố và xay thật nhuyễn.
    • Cà rốt cạo bỏ vỏ, rửa sạch, bỏ cuống rồi thái thành những miếng dài
    • Giá đỗ rửa sạch và ngâm nước muối loãng trong mười phút rồi vớt ra để ráo nước
    • Dưa chuột rửa sạch bằng nước muối loãng, cắt bỏ hai đầu rồi chia thành bốn phần theo chiều dọc. Sau đó lọc bỏ hết ruột dưa chuột và cắt thành các miếng dài tầm ba phân.
    • Nấm hương tươi ngâm trong nước ấm khoảng nửa tiếng để nấm mềm ra, sau đó rửa sạch và thái mỏng
    • Rau cải bó xôi rửa thật sạch và bỏ phần rễ.
    • Tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ
    • Trộn đều tất cả các nguyên liệu làm nước xốt ớt trong một bát tô.

    Bước 2: Thực hiện chế biến món cơm trộn Hàn Quốc

    • Múc một thìa cà canh dầu ăn vào một cái chảo rồi đặt chảo lên bếp và đun nóng dầu. Khi dầu đã nóng thì cho tỏi vào phi thơm. Sau đó cho thịt bò vào chảo, bật lửa to và xào tới khi thịt bò chín thì tắt bếp và đổ thịt bò ra bát. Chú ý không xào thịt bò quá lâu sẽ khiến thịt bò bị dai.
    • Tiếp theo lần lượt cho rau cải bó xôi, cà rốt và nấm vào xào riêng rẽ với nhau. Mỗi loại xào xong lại để vào một đĩa riêng biệt, tránh không để lẫn vào nhau.
      Giá đỗ và dưa chuột thì lần lượt cho vào trần trong một nồi nước có pha chút muối loãng. Lưu ý Giá đỗ bạn nên cho vào nồi ngay từ khi nước còn lạnh, đến khi hơi lăn tăn sôi thì vớt ra ngay để giá giữ được độ giòn. Sau khi trần xong thì vớt giá đỗ và dưa chuột ra rổ và để riêng nhau ra, tránh không để lẫn vào nhau.
      Chuẩn bị mội cái nồi đất có thể dùng trên bếp lửa. Xới cơm chín đặt dưới đáy nồi. Sau đó lần lượt xếp thịt bò và các loại rau củ phía trên cơm sao cho đẹp mắt.
    • Trứng gà rửa sạch, sau đó đập và đổ trứng gà vào trung tâm nồi cơm.
    • Đặt nồi lên bếp và bật lửa nhỏ nhất có thể trong khoảng mười phút. Khi nồi cơm phát ra tiếng động tí tách, trứng đã chín và cơm có một lớp cháy mỏng bên dưới thì bạn tắt bếp và bắc nồi ra khỏi bếp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Làm Món Bún Gà Hàn Quốc
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Xương Heo Rừng Xáo Măng Ngon Lành Vô Cùng Đã Miệng
  • 5 Cách Làm Món Thịt Xào Lá Lốt Thơm Ngon Không Thể Bỏ Qua
  • Cách Làm Món Thịt Heo Rừng Xào Lá Lốt Ngon Và Đảm Bảo Dinh Dưỡng
  • Cách Hấp Thịt Lợn Rừng Hấp Ngon Khó Cưỡng
  • Hướng Dẫn Làm Món Gà Rán Mật Ong Ngon Miễn Chê

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn 3 Cách Làm Món Gà Hấp Thơm Ngon Đúng Địu
  • Hướng Dẫn 3 Cách Làm Gà Rán Kfc Ngon Đúng Vị Như Ngoài Hàng
  • Vào Bếp Với Cách Làm Món Miến Gà Ngon Thơm Ngon, Đậm Đà
  • Hướng Dẫn 3 Cách Nấu Miến Gà “cực Ngọn” Và Đơn Giản Tại Nhà
  • Những Cách Ướp Gà Nướng Ngon Nhất: Mật Ong, Muối Ớt, Nướng Giấy Bạc
  • Nguyên liệu làm món gà rán mật ong

    • Gà ta: 500gr
    • Mật ong: 50ml
    • Bột mì
    • Xì dầu: 1 muỗng canh
    • Nước mắm ngon: 1/2 muỗng canh
    • Dầu hào: 2/3 muỗng canh
    • Đường: 1/2 muông canh
    • Tiêu xay, dầu ăn, ớt, tỏi băm,…

    Cách thực hiện món gà rán mật ong

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Cũng tương tự như những món chế biến từ thịt gà, đầu tiên ta phải sơ chế thịt gà trước khi chế biến. Thịt gà khi đem về rửa sạch, xác muối lên để khử mùi hôi của gà sau đó rửa lại nhiều lần với nước cho sạch, để ráo. Tiếp đến, đem gà chặt thành từng miếng vừa ăn.

    Tiếp đến, trong lúc chờ thịt gà ngấm gia vị, ta chế biến phần nước sốt cho món ăn này. Lấy 1 cái bát nhỏ cho các gia vị đã chuẩn bị sẳn gồm mật ong, đường, nước mắm ngon, xì dầu, dầu hào, tiêu xay vào khuấy tan.

    Cho thịt gà ra bát to và ướp với các gia vị gồm ít muối, tiêu xay, gừng, tỏi băm nhuyễn vào trộn đều và để thịt ngấm gia vị khoảng 30 phút. Tiếp đến, lấy thịt gà ra lăn qua bột mì hay bột chiên giòn tùy thích sau cho lớp bột bao phủ bên ngoài thịt gà.

    Bắc chảo dầu lên bếp đun nóng, khi dầu sôi thì cho từng miếng gà vào chiên vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu.

    Kế tiếp, rót dầu trong chảo vừa chiên gà ra bớt, đun nóng rồi cho tỏi băm vào phi thơm, sau đó cho phần nước sốt đã chuẩn bị ở bước 1 vào đun sôi. Sau đó cho gà chiên vào đảo đều trên lửa nhỏ đến khi nước sốt quyện vào thịt gà tạo thành hỗn hợp keo, sệt thì tắt bếp.

    Món gà rán mật ong khi hoàn thành chỉ việc múc ra dọn kèm với cơm và salad là có thể thưởng thức được rồi. Bạn nên dùng khi nóng mới có thể cảm nhận hết vị thơm ngon, hấp dẫn mà món ăn này mang lại. Với cách làm không khó, tuy nhiên nếu gia đình bạn thích vị chu ngọt thì có thể thêm 1 thìa nước cốt chanh vào đun cùng, còn nếu thích vị cay cay thì thêm ớt tươi hoặc ớt bột vào để tạo khẩu vị hợp với gia đình mình.

    Làm gà rán hệt như KFC

    Chuẩn bị:

    – 4 thịt đùi gà lẫn cánh gà

    – 1/2 bát con bột mỳ

    – 2 thìa canh bột năng

    – 1 quả trứng gà

    – Muối, hạt nêm, bột tỏi

    – Bột chiên xù

    – 1 thìa nhỏ bột ớt màu

    – 1 thìa mật ong

    – Tương ớt, cà chua, dưa leo, rau diếp, nước ngọt

    Cách làm:

    Bước 1:

    – Rửa sạch đùi gà, cánh gà. Dùng dao khứa vài đường đùi gà để gia vị dễ thấm vào bên trong.

    – Chần sơ đùi gà, cánh gà qua nồi nước sôi, với mục đích khi rán thịt chín đều, sau đó vớt ra rổ để ráo.

    Bước 2:

    – Trộn lẫn bột mỳ, bột năng, bột ớt màu, nửa thìa nhỏ muối, trộn đều rồi cho ra đĩa.

    – Trứng gà hãy đánh tan.

    Bước 3:

    – Cho hỗn hợp bột mì vào túi ni lông. Cho tiếp đùi gà, cánh gà vào túi.

    Bước 4:

    – Xóc xóc túi ni lông chứa hỗn hợp bột mỳ, đùi gà, cánh gà. Dùng tay trộn lẫn để bột bám đều lên thịt gà.

    Bước 5:

    – Lăn từng đùi gà, cánh gà qua bát trứng. Lăn từng cái đùi gà, cánh gà qua bột chiên xù cho tới khi hết bột, hết thịt.

    Bước 6:

    Cho đùi gà, cánh gà vào rán giòn.

    WIKI CÁCH LÀM

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Gà Rán Vàng Giòn, Ngon “thách Đấu” Kfc
  • Cách Làm Món Cánh Gà Chiên Vừng Cực Ngon
  • Cách Làm Gà Bó Xôi Ngon Giòn, Hấp Dẫn Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Món Gà Không Lối Thoát,gà Bó Xôi Thơm Ngon
  • Cách Làm Gà Bó Xôi Ngon Nhất
  • Hướng Dẫn Làm Món Mì Trộn Với Mì Jjolmyeon Hàn Quốc

    --- Bài mới hơn ---

  • Du Lịch Tại Gia Với 4 Cách Làm Mì Trộn Độc Đáo, Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Canh Đậu Phụ Hàn Quốc Cay Cay Chuẩn Vị Khó Cưỡng
  • Cách Làm Canh Đậu Hũ Non Hàn Quốc
  • Hướng Dẫn Nấu Canh Sundae (Sundaeguk)
  • Sundae: Món Ăn Kì Lạ Khách Du Lịch Rỉ Tai Nhau Phải Thử Khi Tới Hàn Quốc
  • Mì jjolmyeon vốn là loại mì sợi dai nổi tiếng ở Hàn Quốc. Khác với các loại mì thông thường, sợi mì jjolmyeon to hơn và độ dai đặc biệt hơn nhiều bởi thành phần chính là tinh bột khoai tây nên đã tạo ra độ dai đặc trưng cho sợi mì này. Ở công đoạn chế biến, đầu bếp phải nhào nặn nhiều lần, sau khi tách sợi sẽ được đem đi luộc chín và chần sơ qua nước đá lạnh để giữ cho sợi mì luôn dai.

    Thông thường jjolmyeon được ăn với nước sốt gochujang cay ngọt hoặc giấm đường và tỏi băm, đồ ăn kèm là trứng luộc, thịt bò, dưa leo và rau củ cắt sợi. Một số phiên bản khác người ta dùng sợi mì này để làm mì lạnh trong những ngày hè nóng bức. Nếu có dịp đến Hàn Quốc, bạn hãy thử một lần thưởng thức qua món mì sợi dai này để hiểu vì sao người Hàn lại yêu thích chúng nhiều đến thế.

    Hiện tại để mua mì jjolmyeon không quá khó vì các cửa hàng hay siêu thị Hàn Quốc tại Việt Nam đã nhập khẩu và bày bán với nhiều thương hiệu, giá cả dao động dưới 100.000 đồng.

    https://recipe1.ezmember.co.kr/

    Nguyên liệu:

    Nước sốt: Các loại gia vị Hàn Quốc cơ bản- Tương ớt Hàn Quốc gochujang: 3 muỗng – Si rô bắp (nước đường bắp): 1 muỗng – Đường: 1 muỗng – Giấm gạo: 1 muỗng – Nước tương: 1 muỗng – Dầu mè: 1 muỗng – Nước ép táo hoặc lê: 2 muỗng – Mè rang: 1 muỗng (có thể thay thế bằng rong biển vụn) – Tỏi băm: 1 muỗng cà phê

    Cách làm mì trộn jjolmyeon Bước 1: Sơ chế nguyên liệu rau củ

    Trụng sơ giá trong khoảng 1 phút, ngâm qua nước đá để giữ giá giòn

    – Cà rốt, bắp cải, dưa leo thái sợi nhỏ

    – Luộc trứng gà

    Về phần mì, bạn rửa mì với nước lạnh cho sợi mì được tơi, sau đó trụng qua nước sôi.

    Bước 3: Làm sốt mì trộn chua ngọt

    Trộn đều tất cả gia vị của phần sốt đã chuẩn bị lại với nhau ra một chén riêng

    Bước 4: Cho mì ra tô và trang trí

    Cho mì vào tô và cho lần lượt các nguyên liệu đã được chuẩn bị vào, cho sốt lên trên. Trang trí bằng một ít hạt mè rang trên bề mặt. Khi ăn chỉ cần trộn đều tất là đã hoàn thành món mì trộn rồi..

    * Ở một vài phiên bản khác người ta thường thay đổi một số món ăn kèm, tuy nhiên nhìn chung không có quá nhiều sự khác biệt. Trong món mì trộn có mì và nước sốt là hai thành phần quan trọng quyết định sự thành công của món ăn.

    Tèobokki

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Mì Hàn Quốc Tuyệt Ngon Cho Mùa Hè
  • Danh Sách Các Cửa Hàng Thực Phẩm Hàn Quốc Ở Tp. Hcm
  • Công Thức Làm Miến Xào Hàn Quốc Ngon Như Nhà Hàng
  • 30 Loại Banchan Chắc Chắn Sẽ Được Phục Vụ Ở Mọi Nhà Hàng
  • Cách Làm Kimbap Chuẩn Vị Hàn Quốc
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100