Hướng Dẫn Làm Món Ngon Ngày Tết / 2023 / Top 12 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Raffles-hanoi.edu.vn

Hướng Dẫn Làm Món Ngon Ngày Tết Từ Hải Sản / 2023

1. Chế biến món Nem cua bể – Thơm ngon ngất ngây

Để làm món nem cua bể giòn rụm, vàng ươm và đầy hấp dẫn, bạn cần 9 nguyên liệu chính : thịt lợn nạc vai, cua bể, trứng gà, cà rốt, miến, mộc nhĩ, nấm hương, tỏi, giá, gia vị…Để chế biến món nem cua bể, bạn thực hiện theo 3 bước: Bước 1: Bạn cần rửa sạch cua bể, luộc chín và gỡ lấy thịt. Cà rốt bào sợi và thái nhỏ. Miến, mộc và nấm hương đem ngâm nước cho nở và cắt nhỏ hình hạt lựu. Tỏi đập dập nhỏ, giá đỗ rửa sạch và cắt làm đôi. Bước 2: Tiếp đó, bạn trộn các loại nguyên liệu đã chuẩn bị với gia vị (mắm, muối, mì, dầu, hạt nêm, ớt) cho vừa khẩu vị của gia đình. Bước 3: Cuối cùng, bạn sử dụng bánh tráng để cuốn nem và đem rán trong chảo dầu. Chỉ cần 3 bước đơn giản trên, bạn đã có thể hoàn thành món ngon ngày Tết một cách đơn giản và cực dễ dàng.

2. Cách làm nem mực và nem tôm đậm đà hương vị, thưởng thức là mê liền

Cách làm nem mực không hề khó khăn và quá phức tạp như bạn nghĩ. Nguyên liệu chuẩn bị cho món ngon ngày Tết này chỉ nhiều hơn món nem cua bể 2 loại. Đó là thêm một chút tôm xay nhuyễn và bột chiên xù. – Về phần sơ chế nguyên liệu, bạn thực hiện theo bước 1 và bước 2 như làm nem cua bể. – Bạn đem từng chiếc nem nhúng qua một lớp trứng và lăn qua lớp bột chiên xù. Cuối cùng, bạn đem bỏ vào chảo dầu và chiên phồng. Chú ý: Cách làm nem mực và nem tôm hoàn toàn giống nhau. Tuy nhiên, để làm nem mực, bạn sẽ chia mực và tôm theo tỷ lệ 3:1, và nem tôm thì chia theo tỷ lệ ngược lại.

3. Hướng dẫn cách làm chả ốc thơm phức, ngon tuyệt hảo đơn giản ngay tại nhà

Chả ốc làm từ thịt ốc, giò giống, thịt heo xay, mộc nhĩ (nấm tai mèo), hành khô, tỏi, muối, tiêu và đặc biệt là lá lốt. Để làm món chả ốc độc đáo, bạn không thể bỏ qua thứ rau thơm đi kèm là lá lốt. Lá lốt khiến cho món chả ốc dậy lên một mùi thơm khó cưỡng, khiến thực khách chỉ mướn ăn ngay mà không cần nếm thử. Cách chế biến: Sau khi lựa chọn và sơ chế nguyên liệu, đầu bếp cần có sự khéo léo trong khi nấu và tinh tế trong việc nêm nếm gia vị. Các nguyên liệu được thái nhỏ, trộn đều với nhau, và nêm gia vị cho vừa miệng. Nhưng nêm sao cho ngon lại là công việc không hề dễ, chỉ với muối, tiêu, người đầu bếp phải khiến món chả ốc trở nêm thơm ngon mà vẫn giữ lại được vị ngọt tự nhiên của ốc.

CÔNG TY TNHH NHÀ HÀNG VÀ THỰC PHẨM GIA PHÚC76 Nguyễn Hữu Cầu, P. Tân Định, Q. 1, TP. HCMHotline miễn phí: 18006160Website: https://thucphamgiaphuc.vn/

Hướng Dẫn Cách Làm 16 Món Chay Ngày Mùng 1 Tết Ngon Và Hấp Dẫn / 2023

Món ăn chay ngày mùng 1 Tết được chị em phụ nữ vô cùng quan tâm. Bởi mùng 1 là ngày đầu tiên của năm mới và đương nhiên mọi người đều mong những điều tốt lành, hoàn hảo và cả những mâm cơm cũng vậy. Với 15 món chay ngon cho mùng 1 hy vọng sẽ giúp các bà nội trợ có những món ngon chiêu đãi thực khách

1. Cách làm món bún riêu chay

Để thực hiện món bún riêu cua tết mùng 1 chúng ta cùng chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Các bước thực hiện cách làm món bún riêu cua chay

1Bạn cho củ đậu, cà rốt, ngô vào nồi nước ninh nhỏ lửa trong khoảng 2 tiếng để nước được ngọt. Bạn cho thêm một chút muối để gia vị được ngấm đều vào các loại rau.

2Đậu phụ cắt miếng rán vàng, cà chua bổ cau sau đó đổ một chút dầu cho vào chảo xào cà chua chưng lấy màu.

3Bạn kiểm tra nước dùng sau đó cho cà chua chưng và nấm vào. Đậu bạn phải bóp nhuyễn để cho vào nồi sau khi cho vào đậu sẽ nổi lên như riêu cua, kết hợp với nước màu sẽ có màu như gạch cua. Cuối cùng bạn nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

4Cho một chút bún xuống dưới bát to, hành phi, đậu phụ, giò chay, mùi tàu, hành và chan nước dùng vào thưởng thức.

2. Hướng dẫn cách làm món nấm kho chay

Chuẩn bị nguyên liệu cách làm món nấm kho chay

300g nấm rơm

½ thìa ớt bột

½ củ hành tây thái hạt lựu

1/ thìa muối nhỏ

½ thìa canh nước tương chay

1 thìa canh mật ong

Hành, gừng, tỏi bằm nhỏ

Cách thực hiện món nấm kho chay

1Nấm rơm rửa sạch, để ráo và cho ra đĩa nên chọn những nấm còn tươi, không bị dập nát. Cho một chút dầu vào chảo phi thơm hành tím, tỏi và gừng đã bằm sẵn

2Tiếp theo cho nước tương, ớt bột, hạt nêm chay, nấm rơm vào kho trong lửa nhỏ khoảng 5 – 7 phút. Bày ra đĩa và thưởng thức với cơm nóng sẽ là một trong những món ăn tuyệt.

3. Cách làm món chả giò chay

30g nấm mèo

300g khoai lang

300g cà rốt

600g khoai môn

1 miếng tàu hủ non

2 bịch bánh tráng đậu xanh

2 quả cà chua, 1 bó cải salad

Nước mắm chay, 1 muỗng tiêu, 3 muống cà phê muối, 3 muống cà phê đường.

Ngó rí hoặc đậu xanh nếu bạn thích ăn.

Thực hiện cách làm món chả giò chay

1Tàu hủ bạn cắt lát mỏng rồi thái sợi nhỏ để quấn cho dễ. Bạn nào thích dai một chút có thể chiên chín rồi thái.

2Ngâm nấm mèo chờ nở, rửa sạch với nước và thái sợ mỏng. Khoai lang, khoai môn và cả rốt thì chờ ráo nước rồi cắt sợi nếu không khi rán sẽ nổ dầu.

3Bạn bật bếp lên cho dầu vào xào hành tím cho thơm. Cho thêm tàu hủ, thêm đường, muối để món ăn thêm ngon. Sau đó cho thêm tiêu, hành lá vào trộn đều và tắt bếp.

4Bỏ nhân và bánh tráng và cuốn lại như cuốn nem bình thường sau đó chiên khoảng tầm 7 phút để chả vàng rồi vớt ra ngoài.

Bạn có thể kết hợp món ăn này với bún và bánh tráng, rau sống đều rất ngon và hợp khẩu vị ngày tết.

4. Cách làm món gà chay xào xả ớt

2 cây mì căn

½ thìa bột cà ri

1 gói ngũ vị hương

4 thìa súp sả

Dưa chuột, rau thơm, ớt.

Gia vị: hạt tiêu, mì chính, dầu ăn, đường.

Thực hiện làm món gà chay xào xả ớt

1Bỏ phần sả già bên ngoài và lấy phần non sau đó đập ra và bằm nhỏ. Ớt cũng bằm nhỏ cùng xả.

2Cho mì vào trong chậu nước sạch sau đó xé sợ ra. Sau đó cho mì vào bát tô rồi ướp cùng ngũ vị hương, cà ri, thìa đường, hạt tiêu, mì chính, nước tương và trộn đều. Sau đó để 30 phút cho ngấm đều gia vị.

3Cho xả và ớt vào xào cho thơm sau đó cho mì căn vào xào cùng khi nào thấy vàng đều các mặt thì nêm lại gia vị cho vừa ăn.

Món ăn này sẽ được ăn kèm với dưa chuột, rau và cơm sẽ khiến các bạn không thể nào quên được hương vị tuyệt vời này.

5. Cách làm món sườn chay rim caramel

Chuẩn bị nguyên liệu cho món sườn chay rim caramel

50g sườn non chay

½ muỗng cà phê muối

5 muỗng đường trắng

200 ml dầu ăn

Thực hiện món sườn chay rim caramel:

1Sườn non chay các bạn ngâm nước cho tới khi nở mềm. Sau đó vắt ráo nước và chẻ đôi miếng sườn và cắt nhỏ.

2Cho dầu ăn vào chảo chiên sườn chay cho ngập trong dầu và vàng giòn đều các mặt thì vớt ra để ráo.

3Cho đường vào đun cho ra màu caramel nâu cánh dán thì dừng lại. Sau đó cho sườn chay vào đảo nhanh tay và tắt bếp.

6. Cách làm món canh chay thập cẩm

200g nấm đông cô tươi

2 miếng đậu hũ non

½ lạng sen tươi

½ lạng bắp mỹ

½ lạng bắp non

1 củ cà rốt

Ngò, muối, tiêu, nước tương, hạt nêm chay

Các bước thực hiện nấu món canh thập cẩm chay

1Nấm đông cô bạn ngâm muối sau đó rửa sạch, tách hạt bắp mỹ còn cà rốt các bạn gọt vỏ, cắt lát dày. Bạn bắt đầu cho hạt sen, cà rốt và bắp vào hầm cho mềm.

2Khi đã chuẩn bị xong bạn cho nấm đông cô, đậu hũ non và gia vị cho vừa ăn. Cuối cùng chính là múc ra tô thêm một chút tiêu, ngò rí và sử dụng cùng với cơm nóng sẽ rất tuyệt vời.

7. Cách làm món đậu hũ chay chiên

3 bìa đậu phụ

1/2 vắt me

Gia vị: muối, đường, dầu ăn, đậu phộng rang

Thực hiện cách làm món đậu hũ chiên

1Cắt đậu phụ thành từng miếng nhỏ và chiên vàng. Me ngâm với 1/2 chén nước sau đó bỏ hạt.

2 Sau đó phi dầu ăn thơm cho nước cốt me, đường, muối nấu cho hơi sệt lại và nêm vừa ăn. Cuối cùng bạn cho một ít đậu phụ rang giã nhỏ vào sốt me chấm để dậy vị thơm ngon hơn.

8. Cách làm món đậu hũ xào chua ngọt

Các bước thực hiện món đậu hũ xào chua ngọt

1Đun một 100ml nước sôi cho 1 ít muối vào khi sôi đều thì cho nấm, cà rốt vào trần sơ cho chín sau đó cho vào bát nước lạnh có đá.

2Cho một ít dầu ăn vào chảo phi thơm boa rô, đến khi vàng cho thêm đậu hũ, cà rốt, nấm và ớt chuông vào xào cùng khoảng 5 phút thì nêm khoảng 1 muỗng cà phê muối, tương cà, đường, nước mắm, tiêu, hạt nêm vào đảo đều thêm cho ngấm gia vị.

3Cho dấm vào cùng bột canh bắp pha loãng và đun đến khi sệt lại thì nếm lại vừa ăn rồi tắt bếp.

9. Cách làm món canh nấm rơm đậu hũ non

Các bước thực hiện món canh nấm rơm đậu hũ non:

1Cho một ít dầu vào nồi sau đó cho cọng cứng của lá hẹ vào xào cùng. Cho nấm rơm vào xào đến khi đã chín thì cho thêm ít muối đổ đủ lượng nước dùng nấu với lửa lớn cho sôi.

2 Sau khi nước sôi cho đậu hũ và gừng vào nêm nếm vừa miệng thì tắt bếp là được. Múc đồ ăn ra bát tô bạn rắc thêm một chút tiêu và ăn khi còn nóng sẽ rất ngon.

10. Cách làm bún chua nấu chay

Đậu phụ chiên

Nấm rơm, me chua, ớt, dứa, sả, cà chua

lá canh cùng rau sống ăn kèm

Gia vị: Muối, đường trắng, hạt nêm

Sơ chế nguyên liệu:

Đậu hũ cắt miếng nhỏ và chiên vàng

Sả làm sạch và băm nhỏ.

Nấm rơm rửa sạch cắt bỏ phần cuống và thái làm đôi.

Me ngâm với nước ấm sau đó dùng muỗng tán nhẹ lọc lấy phần nước cốt.

Cà chua bổ cau

Dứa thái miếng nhỏ vừa ăn.

Các bước thực hiện cách làm món bún chua nấu chay:

1Phi thơm hành và sả cho thơm sau đó cho cà chua vào đảo đều. Tiếp tục cho thêm cây sả đập dập vào cùng với lá chanh đã được vò nát.

2Cuối cùng bạn cho đậu hũ chiên cùng nấm rơm đã sơ chế vào nồi đun cùng khoảng 5 phút thì tắt bếp.

3Chần qua bún tươi rồi múc ra tô, cho đậu phụ, nấm rơm và chan nước dùng bạn đã có một món ăn cực kì hấp dẫn ăn kèm với rau sống sẽ rất ngon.

11. Cách làm món Salad trộn chay

Các bước thực hiện cách làm món Salad trộn chay

1Các loại rau rửa sạch và cắt miếng vừa ăn,đậu hũ chiên vàng và cắt sợ nhỏ. Nấm rửa sạch và cắt nhỏ lựa chọn nấm tùy thuộc vào sở thích của mỗi người.

2Cà chua một phần căt lát và 1 phần băm nhỏ, Phi boa rô cho thơm, cho nấm và cà chua bằm vào đảo nêm gia vị vừa ăn. Trộn tất cả vào bát và vắt thêm nước chanh sau đó trình bày ra đĩa thưởng thức.

12. Cách làm món cơm chay hạt sen

Các bước thực hiện làm món cơm chay hạt sen :

1Ngâm gạo khoảng 30 phút để ráo và xóc với dầu ăn hạt nêm, muối, đường. Sau đó cho nước sấp mặt gạo nấu chín. Hạt sen luộc chiến cà rốt, đậu que, xúc xích chay thì đều cắt hạt lựu.

2Tráng một ít dầu ăn vào trong chảo, xào sơ nguyên liệu cho săn khi cơm chính để nguội 10 phút thì đổ hỗn hợp trên vào xào chung. Cuối cùng bạn cho cơm vào lá sen dùng với nước tương sẽ rất ngon.

13. Cách làm món đậu hủ chiên sả ớt

Nguyên liệu làm món đậu hủ chiên sả ớt

Cách làm món đậu hủ chiên sả ớt:

1Đậu hũ cắt miếng nhỏ trộn với bột chiên giòn và chiên vàng đều các mặt. Cho sả ớt vào chảo cho vàng đều thêm một ít hạt nêm chay

2Cuối cùng thì cho đậu hũ đã chiên vào dùng đũa đảo đều là có thể thưởng thức.

Các bước thực hiện làm món xôi gấc:

1Gạo nếp vo sạch, ngâm qua đêm với chút muối. Bổ gấc ra lấy phần thịt, sau đó cho một chút rượu trắng vào lấy phần ruột. Cuối cùng bạn trộn gấc với gạo nếp để tạo màu.

2Thêm một chút muối và nước cốt dừa vào trộn cùng với gạo. Sau đó cho gạo vào chõ hấp cách thủy khoảng 35-40 phút. Khi thấy xôi chín mềm, dẻo và dậy mùi thì bạn tắt bếp.

15. Cách làm món canh rau củ chay

Chuẩn bị nguyên liệu làm món canh rau củ chay

Các bước thực hiện món canh rau củ chay:

1Rửa sạch rau củ rồi cắt lát vừa ăn cho vào nồi đun xôi khoảng 15 phút. Sau khi các loại củ đã chín mềm thì bạn cho nấm và bông cải vào chờ sôi khoảng 2 phút thì tắt bếp.

Nguồn bài viết thuộc vể ẩm thực đồ chay vui lòng ghi rõ nguồn bài viết khi copy từ website này!

An Nhiên – Đam mê ẩm thực chay, kiến thức chay và phật pháp. Tôi tạo website này muốn chia sẻ tới mọi người kiến thức ăn chay, cách làm món chay ngon nhất..

Hướng Dẫn Nấu Món Chay Ngày Tết Mùng 1 Chuẩn Vị / 2023

Bún riêu – món chay ngày Tết mùng 1

Để thực hiện món bún riêu chay ngày Tết mùng 1 chúng ta cùng chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Các bước thực hiện

Đầu tiên, bạn cho củ đậu, cà rốt, ngô vào nồi nước ninh nhỏ lửa trong khoảng 2 tiếng để nước được ngọt. Bạn cho thêm một chút muối để gia vị được ngấm đều vào các loại rau.

Đậu phụ cắt miếng rán vàng, cà chua bổ cau sau đó đổ một chút dầu cho vào chảo xào cà chua chưng lấy màu.

Sau đó, kiểm tra nước dùng sau đó cho cà chua chưng và nấm vào. Đậu bạn phải bóp nhuyễn để cho vào nồi sau khi cho vào đậu sẽ nổi lên như riêu cua, kết hợp với nước màu sẽ có màu như gạch cua. Cuối cùng bạn nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Cho một chút bún xuống dưới bát to, hành phi, đậu phụ, giò chay, mùi tàu, hành và chan nước dùng vào thưởng thức.

Chả giò chay tứ sắc hấp dẫn

Được kết hợp từ 4 loại rau củ: Giá đỗ, cà rốt, đỗ xanh và cải trắng; bổ dưỡng nhưng không gây cảm giác ngấy khi ăn, chả giò chay tứ sắc là một trong các món chay ngày Tết mùng 1 hoàn hảo để thay thế cho những món chả giò mặn thông thường.

Nguyên liệu chuẩn bị:

Dầu thực vật

Tỏi

Hành lá (Băm nhỏ)

Cà-rốt (gọt vỏ, bào thành các sợi dài)

Cải trắng (Băm nhỏ)

Đỗ xanh (Thái chéo đều theo thân)

Giá đỗ

Bánh đa nem

Muối

Cách thực hiện

Cho tỏi và hành vào phi trong chảo nóng. Tiếp đến, cho đỗ xanh vào trong chảo đảo cùng đến khi chín rồi cho ra đĩa.

Đổ cà-rốt và cải trắng vào, xào qua trong khoảng 3-4 phút rồi cho ra đĩa đựng đỗ xanh.

Cuối cùng, cho giá đỗ vào chảo và làm tương tự như với cà rốt và đỗ xanh rồi cho ra đĩa.

Trộn các loại rau vừa xào lên, cho thêm một ít muối vào rồi đảo đều hết lên để làm nhân chả giò chay.

Cho nhân chả giò chay vào bánh đa nem rồi cuốn chặt lại. Sau đó cho vào chảo để rán. Chú ý lật đều các mặt để tránh cho miếng chả giò chay bị cháy. Ngoài ra, với nhưng ai muốn để đông lạnh cho những ngày tết thì chỉ nên chiên sơ qua rồi cất vào tủ đá.

Nộm đậu phụ món ăn giàu chất xơ

Các món nộm chính là một sự thay đổi thanh đạm cần thiết trong các ngày tết, đổi vị khỏi những món dầu mỡ trong 3 ngày Tết.

Nguyên liệu chuẩn bị:

Cách thực hiện

Cắt đậu phụ thành các miếng vuông nhỏ. Tiếp theo, đun nóng chảo cùng dầu ăn rồi cho đậu phụ vào chiên đến khi có màu vàng chín.

Rửa sạch các loại rau củ. Cắt củ cải tím. Cắt dưa chuột làm đôi, lấy hết phần hạt trong dưa chuột ra, phần còn lại thái hết. Thái dứa thành các miếng vuông nhỏ.

Cho tất cả rau củ, cùng với rau chân vịt và giá đỗ vào trong một bát lớn.

Cho dầu ô-liu, mật ong, lạc, nước chanh, hạt tiêu và muối vào trong bát nộm rồi trộn đều. DÙng tay trộn và bóp mạnh để cho rau củ được thấm sốt đều.

Bỏ đậu phụ vào và đảo đều nhẹ tay cùng với nộm. Tiếp theo cho lạc đã giã vụn để rắc vào bát nộm rồi thưởng thức món ăn.

Món chay ngày tết không chỉ là một phong cách ẩm thực, mà nó còn mang theo rất nhiều ý nghĩa tốt đẹp. Hy vọng bạn đã có thêm những kiến thức về cách làm các món chay ngày Tết mùng 1 ngon miệng để cả gia đình cùng thưởng thức.

Hướng Dẫn Làm Bò Bít Tết Kiểu Pháp / 2023

Hướng dẫn làm bò Bít Tết kiểu Pháp

Có nhiều cách làm bò Bít Tết kiểu Pháp mang đến hương vị thơm ngon tạo cảm giác thích thú cho người thưởng thức. Nếu bạn là fan ruột của món Bít Tết, hãy tham …

Nguyên liệu làm bò Bít Tết kiểu Pháp

200g thịt bò (lưu ý, bạn nên chọn thăn bò, cắt miếng dầy tầm 2.5cm để miếng thịt được mềm và ngọt hơn) 3- 4 trái cà chua bi. 2 củ khoai tây. 2 – 3 lá thyme (bạn có thể dùng thêm lá rosemary)

Các loại gia vị cần thiết khác: đường, hạt nêm, tiêu xay, dầu hào, dầu ăn, bột ngọt, nước gừng, nước tỏi.

Cách làm như sau:

🥩 Bước 1: Đầu tiên, bạn rửa sạch thịt bò mua về bằng nước muối pha loãng. Sau đó, cắt thịt bò thành từng miếng dày khoảng 2.5cm (bạn có thể nhờ bên bán hàng cắt sẵn thịt bò, mang về dùng luôn cho tiện)

Sau đó, bạn ướp thịt bò làm Bít Tết kiểu Pháp theo tỷ lệ: 4 thìa nước gừng + 4 thìa nước tỏi + 1 thìa nước tương + 1 thìa đường + 1 thìa tiêu + ½ thìa bột ngọt (nếu bạn không có thói quen dùng bột ngọt thì bỏ qua cũng không sao)

🥩 Bước 3: Sau đó, bạn gọt vỏ, rửa sạch, thái thành sợi khoai tây và ngâm trong nước muối pha loãng. Khi ngâm khoai khoảng được 5 phút thì bạn vớt ra để trên rổ cho ráo nước. Kế đó, bạn bắc chảo dầu lên bếp, khi dầu sôi, bạn cho khoai tây vào chiên vàng. Khoai tây chín, bạn vớt ra đĩa có sẵn giấy thấm dầu.

Để hoàn thiện khoai tây chiên ăn kèm, bạn nên cho thêm một ít muối lên trên và xóc đều. Thông thường trong cách làm món bò Bít tết kiểu Pháp, người ta không rắc muối vào khoai tây lúc đang chiên vì sẽ làm khoai mất độ giòn.

🥩 Bước 4: Tiếp theo, bạn rửa sạch cà chua bi, thái thành từng miếng nhỏ.

🥩 Bước 5: Kế đó, bạn bắc chảo lên bếp cùng 2 thìa dầu ăn và một mẩu bơ lạt. Sau đó, bạn cho thêm lá thyme, rosemary vào đảo sơ, rồi cho miếng thịt bò vào chiên áp chảo. Đảo mặt để miếng thịt bò chín vàng đều hơn. Ở bước này, bạn nên cho thêm vài giọt rượu vang lên bề mặt miếng thịt trước khi tắt bếp khoảng 20 giây để hoàn thiện món bò bít tết kiểu Pháp.

Lưu ý, với công thức làm món Bít Tết kiểu Pháp, bạn không nên đảo mặt miếng thịt bò quá nhiều. Khi nào một mặt miếng thịt bò chín đủ thì bạn mới chuyển sang áp chảo mặt còn lại.

🥩 Bước 6: Cuối cùng, bạn cho miếng thịt bò lên đĩa cùng khoai tây chiên và cà chua bi. Món ăn sẽ ngon hơn khi được dùng nóng kèm với sốt như sốt phomai, sốt kem nấm, sốt mè rang hoặc sốt BBQ. Bạn có thể dùng tương ớt hoặc tương cà tùy theo ý thích cá nhân.