Hướng Dẫn Làm Món Sườn Nướng

--- Bài mới hơn ---

  • Sườn Nướng 3 Cách, Mới Ngắm Đã Mê
  • Cách Làm Heo Nướng Hồng Kông Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Sườn Bò Nướng Hàn Quốc Thơm Nhức Nách (La Galbi)
  • Sườn Bò Nướng Hàn Quốc The Công Thức Gia Truyền Ngay Tại Nhà
  • Tuyệt Chiêu Món Sườn Cốt Lết Nướng Mềm , Ngon Chuẩn Vị Sài Gòn
  • Sườn nướng là món ăn rất quen thuộc với người dân Sài Gòn, vốn dĩ đã nổi tiếng với món cơm tấm sườn bì chả. Nhưng món sườn được nướng ở các quán cơm tấm và nhà hàng thường có mùi vị rất đặc biệt và màu sắc đẹp mắt.

    – Tương ngọt hải sản.

    – Tương cà hoặc tương ớt.

    – Gia vị: muối, tiêu, đường, bột ngọt và bột nêm…

    – Sườn: chặt khúc dài, dẻ sườn khoảng 5 cm. Cho sườn vào nước lạnh rồi luộc chín tới.

    – Làm sốt nướng sườn: cho vào bát 3 củ tỏi băm nhuyễn, 1 muỗng canh tương ngọt hải sản, 1 muỗng dầu hào, 1/2 muỗng mật ong, 1 muỗng tương cà hoặc tương ớt, 1 muỗng cà phê bột nêm, tiêu, đường và ít dầu ăn. Trộn đều hỗn hợp sốt.

    – Vớt bọt trong nồi luộc sườn. Sau khi sườn chín, vớt ra, cho vào tô nước lạnh rồi chắt nước, để ráo. Sau đó, trộn phần sốt đã làm phía trên vào và ướp trong khoảng 60 phút.

    Để món sườn nướng được đậm vị, các bạn nên ướp sườn qua đêm, để trong ngăn mát tủ lạnh. Qua một đêm, sườn sẽ thấm đều, khi nướng sẽ rất thơm ngon và màu sắc đẹp mắt.

    – Nướng sườn: chuẩn bị khay nướng, lót 1 lớp giấy bạc thực phẩm lên trên sau đó phủ 1 lớp dầu ăn. Xếp sườn đã ướp vào khay và đem nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 40 phút đến 60 phút.

    – Cách nướng sườn thơm ngon và đẹp mắt: sau 40 phút, khi sườn đã chín mềm từ trong ra ngoài, chúng ta có thể tắt nhiệt ở mặt dưới, tăng nhiệt mặt trên lên khoảng 200 độ C để bề mặt vàng đẹp hơn.

    – Sau khoảng 1 tiếng, chúng ta lấy sườn ra khỏi lò và bày lên dĩa. Dọn kèm với rau xà lách hoặc dưa leo, cà chua để dùng trong bữa cơm gia đình.

    Video hướng dẫn làm món sườn nướng ngon chuẩn vị nhà hàng

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nướng Sườn Bằng Lò Nướng Ngon Ngất Ngây
  • Cách Làm Sườn Nướng Bằng Lò Nướng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Sườn Nướng Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • 5 Cách Làm Sườn Nướng Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Thịt Trâu Hầm Bổ Dưỡng, Ngon Ngất Ngây, Ăn Là Nghiền
  • Hướng Dẫn Cách Làm Sườn Nướng Xá Xíu Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chân Gà Trộn Xoài Xanh
  • Cách Làm Xoài Lắc Chua Ngọt Hấp Dẫn Ngay Tại Nhà Chỉ Với 5 Bước Cực Đơn Giản
  • Salach Frise Chứa Nhiều Chất Dinh Dưỡng, Khoáng Chất Cơ Thể
  • Xà Lách Xoắn Xanh Đà Lạt
  • 7 Tác Dụng Từ Việc Trồng Cải Xoong Nhật
  • Cách làm sườn nướng xá xíu

    Để thực hiện cách làm sườn nướng xá xíu ngon, trước hết các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần có để làm sườn nướng xá xíu như sau:

    Cách làm sườn nướng xá xíu

    Nguyên liệu làm sườn nướng xá xíu

    Thực hiện cách làm sườn nướng xá xíu

    Sau khi chuẩn bị xong nguyên liệu cùng bắt tay vào thực hiện các bước làm món sườn nướng xá xíu ngon tại nhà như sau:

    Bước 1: Để có món sườn nướng xá xíu ngon các bạn nên mua miếng sườn non có nhiều thịt và có sụn ở đầu miếng sườn. Sườn non sau khi mua về các bạn rửa sạch, sau đó chần qua với nước sôi cho bớt mùi hôi. Để sườn ra rổ cho ráo nước.

    Cách làm sườn nướng xá xíu

    Bước 2: Tỏi bóc vỏ đập dập. Hành lá nhặt sạch rễ, rửa sạch và thái nhỏ.

    Bước 3: Bước tiếp theo của hướng dẫn cách làm món sườn nước xá xíu ngon, các bạn tiến hành ướp sườn. Cho sườn vào tô to thêm nước tương, bột xá xíu và rượu vang đỏ, mật ong cùng hành tỏi băm nhỏ vào trộn đều để khoảng 30 phút cho ngấm đều gia vị.

    Cách làm sườn nướng xá xíu

    Bước 4: Tiến hành nướng sườn, các bạn cho sườn vào khay sau đó bọc lại bằng giấy bạc.

    Bước 5: Cho sườn vào lò vi sóng và tiến hành nướng sườn khoảng 30 phút ở nhiệt độ 200 độ C. Trong quá trình nướng sườn các bạn chú ý lật mặt sườn vào và nướng tiếp khoảng 30 phút. Trong thời gian nướng sườn các bạn nhớ phết nước ướp lên sườn để sườn không bị khô và cháy. Như vậy cách làm sườn nướng xá xíu ngon, đẹp mắt hơn.

    Cách làm sườn nướng xá xíu

    Bước 6: Thưởng thức sườn nướng xá xíu: Khi sườn chín các bạn lấy sườn ra thưởng thức khi còn nóng cùng với rau thơm, dưa leo và xà lách.

    Lưu ý khi thực hiện món sườn nướng xá xíu

    Nếu bạn không có nhiều thời gian có thể tiến hành ướp sườn từ tối hôm trước để sườn ngấm đều gia vị nhanh hơn.

    Khi nướng sườn các bạn có thể chuẩn bị thêm những món ăn khác.

    Món sườn nướng xá xíu mềm, thơm ngon cực hấp dẫn.

    Những món ăn được chế biến từ sườn khác cũng rất hấp dẫn như: Cách làm canh sườn nấu sấu đậm đà, khó quên & Hướng dẫn cách làm sườn nướng riềng mẻ ngon, độc đáo.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Cách Làm Thịt Xá Xíu Tại Nhà Ngon Nức Nở, Chuẩn Nhà Hàng 5 Sao
  • Cách Làm Thịt Xá Xíu Ngon Nhất Tại Nhà Với 4 Bước Đơn Giản
  • Bí Quyết Chế Biến Món Xúc Xích Daily Sốt Chua Ngọt Ngon Miệng
  • Cách Làm Bánh Pizza Xúc Xích Đơn Giản Tại Nhà Bạn Không Nên Bỏ Qua
  • Học Ngay Công Thức Xúc Xích Phô Mai Chuẩn Vị Hàn Quốc
  • Hướng Dẫn Cách Làm Sườn Sụn Nướng Giòn Thơm

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Cách Ướp Sườn Sụn Nướng Thơm Ngon Kích Thích Mọi Giác Quan
  • Mua Sườn Sụn Nướng Ở Đâu Ngon, Bổ, Rẻ Mà Đảm Bảo Chất Lượng?
  • Làm Sườn Non Nướng Mật Ong Như Thế Nào? Món Ngon “dụ” Trẻ Ăn Cơm
  • Bí Quyết Làm Sườn Nướng Ngon “nuốt Lưỡi” Đổi Món Cho Cả Nhà Cuối Tuần
  • Cách Làm Sườn Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu Hấp Dẫn
  • Để thực hiện cách làm sườn sụn nướng giòn thơm, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ chế biến. Những nguyên liệu đơn giản, dễ tìm của món sườn sụn nướng như sau:

    Sườn sụn nướng có cách làm rất đơn giản theo quy trình cụ thể. Thực hiện đúng các khâu chế biến theo hướng dẫn bạn sẽ có món ngon chuẩn vị. Cách làm sườn sụn nướng gồm các bước như sau:

    Sườn sụn lợn được rửa sạch, để ráo nước hoặc bạn lau khô phần nước để sườn không bị ướt. Bạn cho sườn vào tô lớn cùng với các gia vị đã chuẩn bị. Cụ thể bao gồm tỏi băm, ớt bột, ngũ vị hương, đường, dấm, nước mắm, dầu ăn, muối, sốt cà chua.

    Tiếp đến, bạn đeo găng tay nilon rồi bóp trộn đều gia vị vào sườn sụn cho ngấm gia vị khắp bề mặt. Bạn bọc kín tô sườn sụn đã ướp bằng màng nilon bọc thực phẩm. Sau đó, bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 2 tiếng để sườn ngấm đều gia vị. Gia vị bao khắp toàn độ miếng sườn sụn sẽ cho món ăn ngon đều.

    Bạn có thể nướng sườn sụn bằng lò nướng hoặc bằng bếp than đều thơm ngon, hấp dẫn. Khi nướng, bạn lưu ý phết đường mạch nha hoặc mật ong lên toàn bộ bề mặt miếng sườn. Bạn có thể trở mặt phần sườn sụn để quét đêu mật ong lên các phía. Mật ong được phết lên sườn sụn sẽ làm thịt mềm và thơm hơn rất nhiều.

    Bạn nướng sườn trong khoảng 20 phút là chín. Mật ong nên được phết sau 15 phút rồi mới tiếp tục nướng. Bạn chỉ cần chờ đợi và sẽ có món sườn sụn nướng chín đều thơm ngon cho gia đình thưởng thức.

    Sườn sụn nướng làm đơn giản nhưng quy trình thực hiện, giữ đều nhiệt độ để nướng khá phức tạp. Nếu bạn muốn thưởng thức món ăn hấp dẫn này nhanh chóng mà ngon chuẩn vị thì có thể liên hệ tới Thực phẩm 29. Quý khách có thể ăn sườn sụn nướng nóng nổi với mức giá phải chăng.

    Thực phẩm 29 còn có dịch vụ giao hàng tận nhà tiện lợi. Bạn vẫn có thể ngồi ngay tại nhà, không cần tốn thời gian làm mà vẫn được thưởng thức món ngon nóng sốt.

    Đầu bếp của Thực phẩm 29 chuyên nghiệp, chế biến với thực phẩm tươi ngon sẽ làm bạn hài lòng. Thưởng thức sườn sụn nướng thơm ngon tại nhà không còn là điều khó khăn dù bạn không có nhiều thời gian nội trợ.

    Yêu cầu thành phẩm và cách thưởng thức

    Cách làm sườn sụn nướng đúng cho thành phẩm chất lượng, ngon đúng vị. Sườn sụn nướng có màu nâu vàng ruộm hấp dẫn, thịt có vị ngọt, mềm. Hương thơm đặc trưng của thực phẩm nướng cuốn hút.

    Bạn có thể thưởng thức sườn sụn nướng riêng lẻ với tương ớt hoặc ăn kèm với cơm. Sườn sụn nướng ăn kèm với dưa chuột, xà lách, kim chi sẽ giúp bạn không cảm thấy bị ngấy.

    Sườn sụn nướng rất bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe. Thành phần trong sụn giúp các khớp xương chắc khỏe, dẻo dai. Sụn có chứa canxi bổ dưỡng cho xương của trẻ nhỏ và người cao tuổi. Tuy nhiên, lượng đạm trong phần thịt của sườn sụn khá lớn nên bạn cần ăn trong ngưỡng phù hợp đảm bảo sức khỏe.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Cho Món Sườn Sụn Rang Muối Ngon Không Phải Ai Cũng Biết
  • Cách Làm Món Sườn Sốt Cam Chua Ngọt Cho Cả Nhà
  • Bí Quyết Làm Món Sườn Non Nấu Pate Cực Hấp Dẫn
  • Cách Làm Sườn Om Sấu Đơn Giản Cho Mùa Hè
  • Cách Làm Sườn Om Mật Ong
  • Hướng Dẫn Cách Làm Sườn Nướng Ngon Đơn Giản Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sườn Nướng Bằng Lò Nướng
  • Hướng Dẫn Cách Nướng Sườn Bằng Lò Nướng Ngon Ngất Ngây
  • Hướng Dẫn Làm Món Sườn Nướng
  • Sườn Nướng 3 Cách, Mới Ngắm Đã Mê
  • Cách Làm Heo Nướng Hồng Kông Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Món sườn luôn là món ăn quen thuộc trong mỗi bữa cơm gia đình. Sườn có rất nhiều cách chế biến thành các món ăn ngon như: sườn xào chua ngọt, sườn hầm, sườn rang muối,… mỗi món đều hấp dẫn và hương vị đặc trưng riêng. Song, món sườn nướng luôn có hương vị đậm đà, hương thơm nức mũi, hấp dẫn hơn cả. Chính vì vậy, hôm nay Hệ thống ẩm thực Lã Vọng xin giới thiệu tới bạn đọc công thức làm món sườn nướng ngon đơn giản tại nhà.

    Chọn sườn tươi, thịt có màu hồng, có độ đàn hồi, không có mùi ôi. Chọn miếng sườn dẹp và nhỏ, có ít xương và nhiều thịt. Đặc biệt với sườn nướng nên chọ sườn thăn dày, ít mỡ; thịt nướng sẽ mềm và ngon hơn. Chuẩn bị nguyên liệu cho món sườn nướng ngon tuyệt:

    Sườn tươi: 700g

    Sả: 2-3 cây

    Cách làm sườn nướng:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Đêm sườn tươi ngon rửa sạch với một chút muối. Để ráo rồi chặt sườn thành các miếng dài khoảng 4cm, tùy theo sở thích người dùng.

    Sả bóc vỏ, đập dập rồi băm nhỏ.

    Nước mắm ngon: 1 thìa

    Tỏi băm: 1 thìa

    Mật ong: 1 thìa

    Nước tương đậm đặc: 1 thìa

    Hạt tiêu: 1 thìa cafe

    Một chút muối, hạt mêm.

    Bước 2: Ướp sườn

    Cho sườn vào ướp cùng các gia vị đã chuẩn bị, ướp sườn tối thiểu 1 tiếng, để qua đêm trong tủ lạnh sẽ thấm vị tuyệt nhất.

    Bước 3: Nướng sườn

    Nướng bếp than hoa:

    Nếu có bếp than hoa bạn có thể nướng sườn trên bếp than sẽ đem lại hương vị thơm ngon, chuẩn vị của sườn. Khi nướng thỉnh thoảng lật sườn để sườn không bị cháy. Thỉnh thoảng phết nước ướp của sườn và ít dầu ăn lên sườn để sườn không khô.

    Bật lò nướng ở chế độ nướng trên nướng dưới để sườn được chín đều và ngon. Thời gian nướng chừng 20-25 phút. Để sườn mềm hơn bạn có thể phết lên trên sườn chút dầu ăn và giấm.

    Còn nếu lò nướng nhà bạn không có chế độ nướng trên nướng dưới, chúng ta sẽ thực hiện như thế nào đây? Trong trường hợp này bạn sẽ chọn chức năng nướng thường cao và nướng mỗi mặt thời gian chừng 10-12 phút để sườn vàng thơm và chín đều.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Cách Làm Sườn Nướng Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Thịt Trâu Hầm Bổ Dưỡng, Ngon Ngất Ngây, Ăn Là Nghiền
  • Món Sườn Nấu Pate Cực Ngon Mang Hương Mới Lạ
  • Sườn Rán Mật Ong Là Món Ăn Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Bữa Cơm.
  • Cách Làm Sườn Sốt Mật Ong Đậm Đà Đưa Cơm
  • Hướng Dẫn Cách Nướng Sườn Bằng Lò Nướng Ngon Ngất Ngây

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Sườn Nướng
  • Sườn Nướng 3 Cách, Mới Ngắm Đã Mê
  • Cách Làm Heo Nướng Hồng Kông Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Sườn Bò Nướng Hàn Quốc Thơm Nhức Nách (La Galbi)
  • Sườn Bò Nướng Hàn Quốc The Công Thức Gia Truyền Ngay Tại Nhà
  • Nguyên liệu:

    – Sườn: 500 gram sườn non còn nguyên miếng

    – Gừng, hành, 3 tép tỏi nhỏ, sả, ớt

    – Mật ong: 4 thìa cà phê nhỏ (nếu nhà bạn không có mật ong thì bạn có thể thay thế bằng mạch nha)

    – Xì dầu: 2 thìa cà phê xì dầu (nước tương)

    -Dầu vừng: 1 thìa cà phê

    – Rượu: 1 thìa nhỏ

    – ½ thìa cà phê ngũ vị hương

    – 1 thìa cà phê muối, ớt bột (nếu bạn ăn cay)

    – Ít vừng rang (mè rang)

    – Khay nướng.

    Sơ chế nguyên liệu làm sườn nướng mật ong

    – Chanh tươi: Lấy nước cốt

    – Tỏi: Lột vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

    – Ớt sừng: 1 trái tỉa hoa để trang trí, 4 trái băm nhỏ

    – Rau thơm, rau mùi: Nhặt vừa rửa sạch, để ráo.

    – Tiêu sọ tươi: Rửa sạch, giã nhỏ.

    Thực hiện làm món sườn nướng mật ong

    – Cho sườn vào tô lớn, tiếp đó bạn cho các loại gia vị dùng để ướp sườn bao gồm: tỏi và ớt băm nhỏ, tiêu sọ tươi giã nhỏ, 3 thìa mật ong, 1,5 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa tiêu bột, 1 thìa nước cốt chanh, 2 thìa dầu ăn, trộn đều và ướp trong 30 phút để sườn ngấm gia vị. Nếu có thể bạn cho sườn vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 2 tiếng thì món sườn nướng mật ong sẽ đậm đà hơn rất nhiều đấy

    Chuẩn bị một khay nướng chữ nhật, đổ vào khay ít nước sôi.

    Dùng một khay nướng khác có lót giấy nướng, để từng miếng sườn lên khay. Rắc vừng lên bề mặt thịt. Giữ lại bát nước ướp thịt để quét lên bề mặt thịt trong khi nướng.

    Để khay nướng chữ nhật có sẵn nước sôi vào lò trước, sau đó đặt khay nướng thịt lên trên khay chữ nhật đó, kéo hờ để hơi nước ở khay dưới bốc lên có tác dụng làm thịt không bị khô.

    Khi nướng bạn nhớ thỉnh thoảng phết nước ướp thịt lên bề mặt thịt để thịt bóng, có màu đẹp. Nướng ở nhiệt độ 180ºC, trong vòng từ 45 – 60 phút, thịt chín bạn lấy ra khỏi lò.

    Bày món sườn nướng mật ong ra đĩa xếp sẵn dưa leo, trang trí ớt tỉa hoa lên trên và rau thơm, rau mùi xung quanh là cả gia đình bạn đã có thể thưởng thức món ăn vừa thơm ngon, vừa lạ miệng và vô cùng hấp dẫn này rồi đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sườn Nướng Bằng Lò Nướng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Sườn Nướng Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • 5 Cách Làm Sườn Nướng Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Thịt Trâu Hầm Bổ Dưỡng, Ngon Ngất Ngây, Ăn Là Nghiền
  • Món Sườn Nấu Pate Cực Ngon Mang Hương Mới Lạ
  • Hướng Dẫn Cách Làm Sườn Cừu Nướng Bbq Ngon Đúng Kiểu Pháp

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Sườn Cừu Nướng Kiểu Pháp Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Làm Sườn Bò Nướng Hàn Quốc Ngon Hương Mới Lạ Từ Xứ Sở Kim Chi
  • Cách Làm Sườn Nướng Kiểu Mỹ Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Sườn Lợn Nướng
  • Cách Làm Sườn Nướng Muối Ớt
  • 1. Nguyên liệu cho món cừu nướng BBQ

    Trước khi bắt đầu cách làm sườn cừu nướng BBQ bạn cần chuẩn bị 1 số loại nguyên liệu sau:

    Hãy chọn sườn cừu nhiều thịt, có màu đỏ tươi

    Một lưu ý quan trọng trong cách làm sườn cừu nướng BBQ là việc lựa chọn sườn cừu. Sườn phải đều xương, nhiều thịt và thịt phải có màu đỏ tươi. Thịt ngả màu thâm chứng tỏ sườn không được tươi và chất lượng.

    Đầu tiên, rửa sườn cừu bằng nước thật sạch và sau đó để ráo nước. Lá hương thảo ta đem băm nhỏ còn tỏi thì ta cắt làm tư. Sau đó các bạn cho dầu giấm oliu+ lá hương thảo+ tỏi+ muối+ tiêu vào bát trộn lên cho đều làm hỗn hợp gia vị sườn cừu nướng kiểu Pháp.

    Sau khi hỗn hợp đã được hoàn thành, bạn bỏ sườn cừu vào tô gia bị vừa rồi trộn đều lên và ướp sườn trong khoảng nửa giờ cho sườn cừu nướng BBQ thấm sâu và đều. Vậy là công đoạn sơ chế và tẩm ướp đã cơ bản hoàn thành.

    Nướng sườn cừu được coi là công đoạn quan trong nhất trong cách làm sườn cừu nướng BBQ. Bạn cần chuẩn bị 1 lò nướng hoặc tốt nhất là nên sử dụng bếp than hoa để giúp sườn cừu giữ nguyên hương vị đặc trưng.

    Bạn giữ cho ngọn lửa cháy thật cao sau đó cho sườn vào vỉ nướng. Bạn đảo đều liên tục 2 mặt để sườn cừu được chính đều và vàng. Với mỗi bên sườn ta nướng khoảng 3 phút là món sườn cừu nướng vừa chín.

    Sau khi sườn cừu đã chính vàng đều 2 mặt, bạn bỏ ra và cho sườn ta dĩa, vắt lên đó vài giọt chanh. Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách làm sườn cừu nướng BBQ và có 1 món ăn ngon miệng để đãi cả nhà rồi đấy.

    Vậy là bạn đã có món sườn cừu nướng BBQ cho cả nhà rồi

    Một số lưu ý trong cách làm sườn cừu nướng BBQ:

    Trường hợp gia đình bạn không có lò nướng thì bạn có thể sử dụng bếp than hoa để nướng, chỉ hơi tốn thời gian một chút nhưng món sườn nướng vẫn thơm ngon, đẹp mắt.

    Địa chỉ: Tầng M, Song Hong Land Building, số 165 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

    Email: [email protected]

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Sườn Nướng Bbq
  • Cách Làm Sườn Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu Hấp Dẫn
  • Bí Quyết Làm Sườn Nướng Ngon “nuốt Lưỡi” Đổi Món Cho Cả Nhà Cuối Tuần
  • Làm Sườn Non Nướng Mật Ong Như Thế Nào? Món Ngon “dụ” Trẻ Ăn Cơm
  • Mua Sườn Sụn Nướng Ở Đâu Ngon, Bổ, Rẻ Mà Đảm Bảo Chất Lượng?
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Sườn Đà Điểu Nướng Sốt Hạt Bí Thái Sơn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Ướp Thịt Đà Điểu Nướng Cho Món Ngon Chuẩn Hương Vị
  • Chế Biến Thịt Đà Điểu Ngon Nhất
  • 4 Cách Làm Sườn Nướng Mềm Thơm Chuẩn Vị Nhà Hàng Tại Nhà
  • 7 Cách Chế Biến Thịt Cừu Ngon Nhất
  • 5 Cách Nấu Dẻ Sườn Bò Kho Ngon Tuyệt Vét Sạch Nồi Cơm
  • Hướng dẫn cách làm món sườn đà điểu nướng sốt hạt bí Thái Sơn

    Món sườn đà điểu nướng phong vị Tây này giàu đạm và lạ miệng với sốt hạt bí Thái Sơn. Đây sẽ là món ăn khoái khẩu của cả nhà bạn đấy. Liên hệ Hạt dưa Thái Sơn Gia Lai. Hotline: 0938 361 789

    Hướng dẫn cách làm món sườn đà điểu nướng sốt hạt bí Thái Sơn

    Món sườn đà điểu nướng phong vị Tây này giàu đạm và lạ miệng với sốt hạt bí Thái Sơn. Đây sẽ là món ăn khoái khẩu cho gia đình bạn đấy.

    1. Nguyên liệu:

    • 1kg sườn đà điểu
    • 2 thìa súp sốt BBQ
    • 1 thìa súp hạt nêm
    • 1 thìa súp mật ong
    • 200g cà paste
    • 1 thìa súp đường, 1/2 thìa cà phê ngũ vị hương, 1 thìa súp tỏi xay, 1 thìa súp hành tím xay, 1 thìa súp sả xay, 100g hạt bí Thái Sơn, 50g bơ lạt

    2. Cách làm:

    • Sườn đà điểu rửa sạch, chặt ra từng đoạn khoảng 15cm.
    • Tỏi, hành, sả xay vắt lấy nước, trộn với sốt BBQ, hạt nêm, mật ong, cà paste, đường, ngũ vị hương để làm nước ướp sườn. Chia hỗn hợp gia vị trên làm 2 phần.
    • Ướp 1 phần hỗn hợp trên với sườn đà điểu khoảng 20 phút, trộn đều cho sườn nhanh thấm gia vị. Đặt sườn vào lò hấp, hấp khoảng 15 phút.
    • Lấy sườn ra ướp lần thứ 2, khoảng 15 phút rồi đem xếp lên vỉ nướng, nướng ở nhiệt độ 160 độ C trong khoảng 20 phút. Sườn chín gắp ra đĩa.
    • Làm tan bơ trên chảo nóng, cho hạt bí Thái Sơn bóc vỏ vào đảo đều cho thấm bơ.
    • Sườn chín lấy ra rưới sốt bơ lên, cho trở lại lò nướng thêm 2 – 3 phút cho bơ tan ra và hạt bí giòn lên là được.

    Thái Sơn Gia Lai – đại lý cung cấp các loại hạt dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe: hạt dưa Thái Sơn, hạt bí Thái Sơn, hạt macca Thái Sơn, hạt điều Thái Sơn,… đảm bảo uy tín và chất lượng cùng dịch vụ chuyên nghiệp.

    Địa chỉ: 687 Trường Chinh, TP. Pleiku, Gia Lai.

    Hotline: 02693.735.368 – 0938.361.789

    --- Bài cũ hơn ---

  • 9 Món Ăn Ngon Từ Sườn Cốt Lết Hấp Dẫn
  • Ba Cách Chế Biến Món Ngon Với Thịt Cừu Úc
  • Sườn Bò Nấu Món Gì Ngon?
  • Những Món Ăn Và Bài Thuốc Làm Từ Ngân Nhĩ Tốt Cho Sức Khỏe
  • Nấm Tuyết Là Gì? Công Dụng Dưỡng Nhan Của Nấm Tuyết Nhĩ
  • Hướng Dẫn Cách Làm Dẻ Sườn Bò Mỹ Nướng Sốt Tiêu Ngon Tuyệt Cú Mèo

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Sườn Non Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Làm Sườn Kho Hạt Dẻ Đơn Giản, Lạ Miệng Cho Con Ăn Dặm
  • Hết Cơm Với Sườn Cốt Lết Rim Mặn Ngọt
  • Sườn Xào Dứa Chua Ngọt Vừa Thơm Vừa Mềm
  • Cách Nấu Canh Sườn Non Cải Chua I Canh Sườn Non Cải Chua
  • Trước khi bắt tay vào cách làm dẻ sườn bò Mỹ nướng sốt tiêu, bạn cần chuẩn bị 1 số các nguyên liệu sau:

    Lưu ý, cần lựa chọn loại dẻ sườn bò Mỹ loại 1, xương to đều và nhiều thịt để sườn sau kho được nướng sẽ trở lên thơm ngon và hấp dẫn hơn.

    2. Cách làm dải sườn bò Mỹ nướng sốt tiêu ngon đúng chuẩn nhà hàng

    Đối với hành tây các bạn sẽ lột vỏ, thái nhỏ và bỏ vào tô để ướp sườn.

    Để dẻ sườn bò Mỹ thơm ngon sau khi nướng thì bạn cần phải tạo hỗn hợp ướp thịt. Đây là công đoạn quan trọng nhất trong cách làm dẻ sườn bò Mỹ nướng sốt tiêu và quyết định đến sự thành công của món sườn bò Mỹ nướng.

    Công đoạn quan trọng nhất trong cách làm dẻ sườn bò Mỹ nướng sốt tiêu

    Hỗn hợp được thực hiện như sau: Bỏ nước cà ri, xì dầu, nước tương với tỉ lệ 1:1:1 cho vào bát to, sau đó cho tiếp rượu trắng, sữa tươi, đường, hạt tiêu, gừng, hành tây, hành khô, tỏi khô, sả băm nhỏ cùng tỉ lệ 1:1, cho thêm một chút mật ong để hỗn hợp được sánh hơn sau đó dùng đũa khuấy đều sau đó ướp sườn bò Mỹ với hỗn hợp trên trong vòng 1- 2 tiếng trước khi đem nướng chín.

    Một mẹo nhỏ trong cách làm dẻ sườn bò Mỹ nướng sốt tiêu của người Hàn Quốc là bạn nên cho vào trong hỗn hợp chút nước ép táo hoặc lê để làm cho thịt bò ngấm đều gia vị hơn, thịt mềm hơn và thơm hơn khi nướng.

    Nướng đến khi thịt chuyển sang màu cánh gián

    Nướng đến khi thịt chuyển sang màu cánh gián, tỏa mùi thơm nức là được (nếu nướng bằng than hoa bạn có thể quét thêm gia vị trong bát thịt để miếng thịt thấm đậm hơn).Vậy là các công đoạn trong làm dẻ sườn bò Mỹ nướng sốt tiêu đã cơ bản được hoàn thành rồi đấy!

    3. Một số lưu ý để có món cách làm dẻ sườn bò Mỹ nướng sốt tiêu ngon nhất:

    Không nên dùng đường phèn để làm nước sốt ướp sườn bò Mỹ vì khi nướng đường phèn sẽ bắt lửa, làm cho thịt bị cháy.

    Cho một chút rượu gạo, rượu trắng, nước ép táo hoặc lê vào hỗn hợp ướp thịt sẽ làm cho miếng sườn bò Mỹ ngấm đều gia vị, thơm, mềm hơn và khi nướng sẽ dậy mùi hơn.

    Nếu muốn có món sườn bò nướng thật sự ngon đậm đà, hấp dẫn bạn nên ướp thịt bò qua đêm và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Làm như vậy sẽ bảo đảm rằng những miếng sườn bò sẽ ngầm đều gia vị, thơm ngon và hấp dẫn.

    Vậy là cách làm dẻ sườn bò Mỹ nướng sốt tiêu thơm ngon đã hoàn thành. Miếng thịt mềm, màu vàng bóng thơm lừng, đậm đà vị ngọt tự nhiên làm cho con người ta khi đã ăn một miếng rồi không muốn ngừng. Còn nếu bạn là một người quá bận rộn, không đủ thời gian để thực hiện món này, vậy thì hãy đến ngay Sparta Beer Club để thưởng thức món dẻ sườn bò Mỹ đặc biệt này. Cách làm dẻ sườn bò Mỹ nướng sốt tiêu của chúng tôi sẽ khiến bạn bất ngờ đấy!

    Địa chỉ: Tầng M, Song Hong Land Building, số 165 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

    Email: [email protected]

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sườn Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • 5 Cách Làm Món Sườn Kho Đậm Đà
  • 6 Cách Làm Salad Khai Vị Đầu Xuân
  • Trổ Tài Chế Biến Ức Vịt Xốt Rau Củ “ăn Là Ghiền”
  • Ngon Mê Mẩn Với Cách Làm Salad Ngô Dừa Cực Kỳ Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Ngon Và Hấp Dẫn
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Kiểu Trung Hoa Đậm Đà Thơm Ngon
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Chay Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Với Cà Chua Ngon Cơm
  • Chuẩn bị nguyên liệu

    1.Sườn-Chọn loại xương sườn non lợn loại ngon nhiều thịt một chút.

    2.Nước mắm

    3.Đường trắng

    4.Giấm hoặc chanh

    – Dầu ăn, hạt nêm, tỏi, hành khô, hành lá, ớt

    Cách chế biến

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

      Trước tiên rửa sạch xương sườn non lợn rồi chặt thành những miếng ngắn nhỏ hoặc bạn có thể chặt xương xong rồi rửa sạch cũng được.
      Bóc hành khô tỏi khô đập nát,hành lá rửa sạch thái nhỏ,ớt rửa sạch thái lát
      Hành lá rửa sạch, cắt khúc nhỏ để trang trí

    Bước 2: Cách pha nước sốt sườn xào chua ngọt

    – Cho 5 thìa đường, 5 thìa dấm, tỏi, ớt, nửa già bát con nước sôi nguội, nước mắm rồi khuấy đều. Tùy vào khẩu vị ăn cay để cho thêm ớt.

    – Có thể thay dấm bằng chanh hay me, cà chua đều được. Nếu dùng chanh thì nên cho vào sau cùng, vì khi chanh được đun lâu sẽ bị đắng.

    Cách làm nước sốt sườn xào chua ngọt ngon như nhà hàng là phải sánh, có màu đỏ thẫm đẹp mắt.

    Để làm được điều này bạn sẽ cho thêm tương ớt, tương cà hoặc cà chua. Như vậy món sườn xào chua ngọt sẽ ngon hơn rất nhiều.

    Sườn sau khi trần qua nước sôi thì để ráo rồi chiên qua với dầu ăn. Lưu ý chiên màu hơi ngả vàng, tránh bị cháy sẽ khiến sườn bị khô, quắt lại sẽ không ngon

    Hành khô phi vàng, đổ hỗn hợp nước sốt vào, đun sôi nhỏ lửa.

    Cho sườn hỗn hợp nước sốt, đảo đều, rồi đun đến khi sền sệt thì tắt bếp

    Thành phẩm

    Yêu cầu thành phẩm món sườn xào chua ngọt ngon đúng điệu là phải mềm, ngấm vị ,mềm và không bị khô ăn có vị béo ngọt của thịt vị chua chua ngọt ngọt và thơm của nước sốt,màu sắc bắt mắt là đạt yêu cầu thành phẩm .

    Sau khi xào chín sườn rồi có thể bày ra đĩa ,bổ sung thêm các thành phần như ớt thái lát,rau sống vào đĩa cùng với món sườn xào cho đẹp mắt và ăn ngon miệng hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Thức Món Ngon: Học Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Theo Công Thức Bắc
  • Bí Quyết Cho Gia Vị Để Món Sườn Xào Chua Ngọt Thơm Ngon
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Đơn Giản Nhất! Ngon Như Cơm Mẹ Nấu
  • Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Chế Biến Món Sườn Chay Kho Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Rang Cháy Cạnh Cực Kỳ “hao Cơm”
  • Hướng Dẫn Làm Món Cơm Cháy Kho Quẹt
  • Vào Bếp Học Cách Nấu Món Hoa Chuối Kho Chay Thanh Đạm
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Lợn Rang Cháy Cạnh Thơm Ngon, Hấp Dẫn
  • Cách Làm “thịt Lợn Rang Cháy Cạnh” Ngon Tuyệt
  • Món Ăn chay không chỉ dành cho những người Phật tử tu hành mà ngày nay nhiều người tìm đến các phương pháp ăn chay vừa để tu tâm dưỡng tính vứa để cải thiện sức khỏe, phòng tránh các bệnh tật hiệu quả. Chính vì vậy, mà các nguồn thực phẩm chay được sản xuất đa dạng từ các nguyên liệu thuần chay, khi chế biến có hương vị thơm ngon hấp dẫn không kém so với các thực phẩm mặn.

    Một trong những nguồn thực phẩm chay được nhiều người ăn chay ưa chuộng là món sườn chay được làm từ nguyên liệu thực vật như: đậu nành, khoai sọ, bột lúa mì,…Với nguyên liệu này, bạn dễ dàng chế biến thành nhiều món ăn chay hấp dẫn, ngon miệng để làm mới thực đơn ăn chay hàng ngày của gia đình.

    Để trải nghiệm các công thức chế biến món chay đa dạng, sau đây chúng tôi xin chia sẻ đến bạn cách chế biến món sườn chay kho hỗn hợp rau củ lạ miệng, dùng để ăn chay vào các ngày rằm, ngày giỗ hoặc đãi bạn bè, khách đến chơi nhà.

    1. Các nguyên liệu cần chuẩn bị để chế biến món sườn chay kho:

    • 500g sườn chay ( bịch mua sẵn tại cửa hàng bán thực phẩm chay chất lượng, đảm bảo an toàn).
    • 1 trái ớt chuông
    • 5 tai nấm đông cô
    • 100ml nước dừa tươi
    • 1 nhánh hành boaro
    • 2 nhánh ngò rí
    • 2 trái ớt hiểm
    • Các nguyên liệu nêm nếm món sườn chay kho: Muối, tiêu, đường, bột ngọt, hạt nêm, nước tương, dầu hào chay.

    2. Trình tự các bước thực hiện món sườn chay kho hấp dẫn:

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    • Sườn chay mua về cho vào chậu nước lạnh ngâm 20 phút cho đến khi sườn nở mềm thì rửa sạch với nước lạnh, vắt ráo nước. Nếu miếng sườn có kích thước to thì bạn cắt làm đôi rồi khía các đường gân trên mặt sườn để khi kho nhìn bắt mắt, hấp dẫn.
    • Nấm đông cô khô ngâm với nước nóng trong khoảng 20 phút để nấm nở mềm. Sau đó sả qua nước lạnh, vắt ráo nước rồi cắt làm đôi.
    • Ớt chuông chẻ đôi, bỏ hạt, rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn.
    • Hành boaro rửa sạch, 1 ít băm nhuyễn, 1 ít đem thái lát.
    • Ớt hiểm thái lát.

    Bước 2: Làm nước sốt kho sườn chay

    • Để kho sườn chay được đậm đà, thơm ngon và hấp dẫn hơn thì bạn nên chế biến phần nước sốt trước khi cho vào kho chung với sườn.
    • Pha nước sốt kho sườn gồm: nước dừa tươi, 2 muỗng dầu hào chay, 1 muỗng nước tương, 1 muỗng đường, 1 muổng bột ngọt, ½ muỗng hạt nêm và 1 ít tiêu hạt xay.
    • Trộn đều các nguyên liệu trên với nhau để thu được hỗn hợp nước sốt đồng nhất.

    Bước 3: Thực hiện chế biến món sườn chay kho

    • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho sườn chay vào chiên vàng đều các mặt hoặc áp chảo các mặt sườn để tạo màu nâu nhìn giống như miếng sườn mặn. Các miếng sườn sau khi chiên, vớt ra để ráo dầu.
    • Tiếp tục bắc chảo khác lên bếp, cho dầu ăn và ít hành boaro băm nhuyễn vào phi cho thơm rồi cho nấm đông cô và ớt chuông vào xào sơ, chỉ xào cho đến khi các nguyên liệu vừa chín tơi, tránh xào quá lâu làm mất đi vị giòn ngọt của ớt chuông.
    • Sau đó, bạn cho sườn chay vào nồi kho. Đổ nước sốt vào rim trên lửa lớn khoảng 10 phút. Khi thấy miếng sườn ngấm đều sốt thì tiếp tục cho hỗn hợp nấm đông cô và ớt chuông vào kho chung với sườn.
    • Kho sườn chay với hỗn hợp rau củ cho đến khi phần nước sốt trong nồi vơi đi một ít, miếng sườn bám đều sốt và sánh lại thì tắt bếp, rắc tiêu vào nồi kho để làm dậy mùi thơm, tạo hương vị cay nồng hấp dẫn cho món ăn.
    • Gắp miếng sườn chay kho ra đĩa, múc hỗn hợp nấm đông cô và ớt chuông trình bày xung quanh miếng sườn. Múc một ít nước sốt dưới đều lên miếng sườn. Trang trí thêm ngò rí và ớt cắt lát.
    • Món sườn chay kho ăn kèm với cơm nóng, rau sống, dưa leo thái lát hoặc làm món ăn trưa, ăn tối đều ngon.

    3. Yêu cầu đối với cách thực hiện món sườn chay kho ngon đúng chuẩn:

    Để món sườn chya kho thơm ngon, đậm vị vốn không khó. Khi nấu món ăn này, các chị em nội trợ chỉ cần khéo léo một chút trong các khâu chế biến.

    Sườn chay sau khi ngâm nên vắt ráo nước trước khi chiên hoặc áp chảo để miếng sườn vàng giòn. Béo ngậy khi kho chung với nước sốt.

    Các nguyên liệu rau củ kho chung với sườn nên xào sơ trước khi cho vào nồi kho để giữ được vị giòn ngọt và thanh mát của chúng.

    Với công thức hướng dẫn món sườn chay kho với hỗn hợp rau củ thuần chay đơn giản, dễ làm mà chúng tôi gợi ý ở trên. Mong rằng sẽ giúp ích cho các chị em nội trợ có thêm nhiều công thức chế biến các món ăn chay hấp dẫn để đãi các thành viên trong gia đình cùng thưởng thức và trải nghiệm những món ăn chay ngon miệng không kém so với các thức ăn mặn làm từ thịt động vật.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Các Món Sườn Chay Thơm Ngon Hơn Món Mặn
  • Cách Làm Khổ Qua Nhồi Thịt Chay Kho Tương Đậm Đà Và Đơn Giản
  • Sở Hữu Ngay Cách Làm Khô Heo Cháy Tỏi Tại Nhà Đơn Giản Nhất
  • Tự Làm Khô Heo Cháy Tỏi Mềm Ngọt, Dai Ngon Cho Cả Nhà
  • Hita Mách Cách Làm Giò Xào Chay Thơm Ngon Bổ Dưỡng Tốt Cho Sức Khỏe
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100