Hướng Dẫn Món Ngon Ngày Tết Của Miền Nam

--- Bài mới hơn ---

  • Tu Hài Là Con Gì? Tu Hài Làm Món Gì Ngon?
  • Đổi Vị Với Món Giò Heo Giả Cầy Thơm Lừng Căn Bếp Nhỏ, Khiến Cả Nhà Ai Ăn Cũng Mê Tít
  • Sụn Heo Nướng Giả Cầy
  • Công Thức Làm Tôm Hùm Alaska Hấp Bia Thơm Ngon Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Tôm Hùm Nhanh Nhất Tại Nhà
  • Ngày Tết người miền Nam thường dùng các món để lâu được như khổ qua hầm, thịt kho tàu, đầu heo ngâm giấm… để ai cũng được thảnh thơi đi chơi, chúc tết không bận bịu chuyện bếp núc. Nhà văn Sơn Nam từng viết: “Dịp cúng giỗ tổ tiên, chẳng ai hiểu rõ ông bà thời xa xưa khi vào Nam thích ăn món gì, chế biến các vật tư ra sao, nhưng tùy hoàn cảnh mà có bốn món: hầm, thịt, luộc, xào, kho…”.

      Ba món khổ qua

      – 1kg khổ qua nhỏ

      – 300gr nạc giò heo

      – 500gr tôm hoặc cá thu, 100gr bột gạo, 100gr cà rốt

      – 2 quả trứng gà, 5 tai nấm mèo, 1 lọn bún tàu (miến), hành lá, hành tím, tỏi, nước mắm, muối, tiêu, đường.

      Trộn nạc giò heo, cá thu (tôm), củ năng, cà rốt, bún tàu, nấm mèo với 1 quả trứng gà, nước mắm, tiêu, đường, hành tím, tỏi (mỗi thứ khoảng một muỗng cà phê), 1 muỗng canh hành lá thái nhỏ để làm nhân. Khổ qua vớt ra để ráo nước, nhồi nhân vào vừa phải. Xếp khổ qua vào hộp nhựa cất tủ lạnh.

      30 tới mùng 2 Tết

      Mỗi bữa ăn, chỉ việc lấy vài trái khổ qua ra, có thể làm các món sau:

      Chả giò khổ qua: Hòa bột gạo với trứng gà, nhúng từng trái khổ qua và bột trứng chiên giòn, ăn với xà lách, nước mắm ớt. Ăn giòn, ngon, không ngán.

      Hoa mai khổ qua: Trụng khổ qua trong nước cho săn lại, cắt từng khoanh và chiên chừng 5 phút trong dầu nóng, cà rốt sẽ nổi lên giữa nhân như hoa mai vàng.

      Khổ qua hầm: Nấu nước dùng với tôm khô, trụng sơ khổ qua rồi cho vào nồi hầm trong vòng 20 – 30 phút là chín mềm.

      Thịt luộc trộn trái sung (Sung túc quanh năm) Nguyên liệu:

      1kg thịt đùi, 200gr sung muối, 100gr tôm khô ngon, 300gr bắp cải, 50gr ớt sừng trâu, 1 củ hành trắng, hành lá, hành tím, tỏi, rau răm, nước mắm, tiêu, đường, dầu mè, tắc (quất).

      Cách làm: 29 Tết: chuẩn bị nguyên liệu

      Sửa soạn đầy đủ nguyên liệu, sung muối có thể mua trong siêu thị rất nhiều vào dịp gần Tết, nhưng có thể tự làm như sau:

      Ngâm sung xanh trong nước pha 1 muỗng canh vôi ăn trầu khoảng 3 tiếng, sau đó xả thật kỹ bằng nước lạnh. Nấu nước muối: 50gr muối/1 lít nước, bỏ vào vài tép tỏi cho thơm. Ngâm sung trong nước muối nguội chừng 3 ngày là dùng được.

      30 đến mồng 2 Tết

      Nấu nước sôi bỏ vào chút muối, khi nước sôi mạnh cho vào nồi 5 nhánh hành lá nõn vô rồi mới cho thịt vào luộc chừng 20 – 25 phút, lấy đũa xiên thấy thịt mềm là chín (kích thước miếng thịt chừng 5 x 20 cm là vừa). Pha sẵn nước chín hòa 1 muỗng cà phê dầu ăn, thịt vừa vớt ra nhúng ngay vào để thịt giòn và có màu trắng hồng. Thái thịt thành lát mỏng ngâm trong nước mắm pha chanh, ớt, đường, tỏi nhưng thật loãng vì sung muối rất mặn.

      Sung xắt miếng, củ hành trắng thái mứt cam, hành lá cắt khúc 3cm, ớt sừng, bắp cải rửa sạch thái sợi. Vắt lấy nước 3 trái quất (tắc) trộn cùng 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tiêu. Hỗn hợp này dùng để trộn sung, bắp cải, hành lá và hành tây thật đều.

      Phi hành tím, tỏi băm vàng, bỏ thêm tôm khô vào cho thơm. Trộn thịt thái mỏng, tôm khô phi hành tỏi với bắp cải, sung, hành trắng… đã trộn. Thái rối vài cọng rau răm bỏ lên mặt đĩa trộn. Dùng với bánh tráng tôm đỏ nướng.

      Gợi ý thêm:

      Nếu trong vườn nhà bạn có cây sung, hãy hái những trái chín cây đỏ rực đem ngào đường, ăn dẻo và ngon như một thứ mứt tết. Cách làm như sau:

      Ngâm sung chín trong nước vôi ăn trầu khoảng 2 tiếng rồi rửa sạch. Cứ 1kg sung, 1 kg đường, 0,75 lít nước lạnh, đặt lên chảo sên đều cho tới khi đường kéo chỉ là được.

      Thơm dừa kho tứ quý (Thơm khắp nhà suốt năm mới) Nguyên liệu:

      – 1 trái dừa tươi, 1 trái thơm

      – 1kg thịt đùi heo, 0,5kg cá lóc, 0,5kg mực tươi

      – 300gr măng le tương, 100gr giò heo

      – 30 quả trứng cút, hành lá, hành tím, tỏi, gừng, nước mắm, muối, tiêu, đường

      Chế biến: 29 Tết: chuẩn bị nguyên liệu

      Dừa tươi đã lấy hết nước ra, dùng dao nhọn róc cơm dừa bên trong sao cho trái dừa vẫn nguyên vẹn, nếu ít thời gian bạn có thể nhờ người bán dừa làm công việc này. Thịt heo rửa sạch, thái miếng cỡ 5 x 3cm, ướp với nước mắm (2 muỗng cà phê), tiêu, hành tím, hành lá, tỏi, đường chừng 30 phút. Lấy hành lá đã trụng nước sôi quấn quanh miếng thịt.

      Cá lóc cắt khoanh dày 1cm, ướp nước mắm (2 muỗng cà phê), gừng, hành lá, hành tím, tỏi. Thơm cắt lát mỏng 1cm, chiên sơ hai mặt trong dầu ăn (có phi tỏi) chừng 3 phút. Thịt nạc giò heo băm nhuyễn, mực tươi băm nhuyễn trộn đều với tiêu, hành lá, nước mắm. Măng le trụng nước sôi hai lần, xả kỹ bằng nước lạnh cho hết đắng, cắt khúc cỡ 3cm. Nhồi hỗn hợp mực, giò heo vào ruột măng. Trứng cút luộc chín bỏ vỏ. Lót thơm vào trái dừa, kế đến là một lát cá, một miếng thịt, vài cái trứng cút, sau đó lại thêm hai lát thơm. Xếp trái dừa, măng le vào nồi.

      Làm nước mắm dừa: phi hành, tỏi cho vàng rồi đổ vào một chén nước mắm ngon, khi sôi thêm 3 muỗng cà phê đường, cho hết nước của 5 trái dừa vào, để lửa to cho đến khi sôi. Nước mắm dừa kho chung với thịt cá, măng le… chừng 1 tiếng (lửa nhỏ); lúc nguội cho vào tủ lạnh.

      30 tới mùng 2 Tết

      Mỗi bữa ăn, lấy một hoặc hai trái dừa kèm trứng cút và măng le kho lại. Cuốn với bánh tráng, dưa giá hoặc ăn với cơm nóng đều ngon.

      Bao tử heo hầm đu đủ (Đầy đủ suốt năm) Nguyên liệu:

      3 cái (khoảng 2kg) bao tử heo, 2 trái đu đủ xanh (khoảng 1kg), 300gr đu đủ xanh, 200gr bạch quả, 2kg xương heo, 60gr táo đỏ, 300gr cà rốt, 300gr củ cải trắng, hành lá, hành tím, tỏi, gừng, nước mắm, muối, tiêu, đường.

      Xương heo nấu với 3 lít nước, cô lại còn 2 lít nước dùng. Nướng 3 củ hành tím, 1 củ gừng cho thơm, bỏ vào nước dùng đã lọc kỹ, tiếp theo là bao tử heo, củ cải trắng, đu đủ, cà rốt hầm với nước dùng khoảng nửa tiếng để lửa nhỏ. Nguội cho vào tủ lạnh.

      30 tới mồng 2 Tết

      Mỗi bữa ăn, lấy 1 bao tử cùng đu đủ, củ cải trắng, cà rốt, nước lèo vừa đủ ăn, hâm với lửa liu riu trong vòng 1 giờ. Múc ra tô, cắt bao tử heo thành lát mỏng hoặc vuông. Dùng nóng với cơm hoặc bún tươi, mì trụng.

      Phèo tim xào xoài xanh (Xài ít tiết kiệm nhiều): Nguyên liệu:

      350gr tim heo, 500gr phèo heo, 2 trái xoài xanh, cần tây, ớt sừng trang trí, hành lá, hành tím, tỏi, nước mắm, tiêu, đường, dầu mè.

      30 tới mồng 2 Tết

      Phèo, tim heo thái quân cờ 3cm ướp nước mắm, tiêu, dầu mè, đường, hành lá, hành tím, tỏi băm (mỗi thứ 1 muỗng cà phê). Xoài xanh băm sợi ngâm nước muối, cần tây cắt khúc 3cm, ớt sừng thái sợi. Phi hành tím, tỏi băm cho thơm, bỏ thêm vài nõn hành lá, xong cho tim, phèo heo vào xào với lửa lớn, rồi cho tiếp cần tây, ớt sừng vào. Nêm thêm 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng tiêu.

      Bày ra đĩa, xoài xanh rắc chung quanh. Ăn với cơm nóng hoặc cuốn bánh tráng chấm nước mắm tỏi ớt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Trắm Đen Giá Bao Nhiêu 1Kg ?
  • Cồi Hàu Điếu Làm Món Gì? Điểm Qua Những Món Ăn Ngon Tuyệt Hảo
  • Hàu Điếu Là Con Gì? Hàu Điếu Làm Món Gì Ngon?
  • Hàu Hương Làm Món Gì Ngon 03/2021
  • Hàu Biển Chế Biến Món Gì Ngon Nhất, Bổ Dưỡng Nhất?
  • Hướng Dẫn Làm Món Ngon Ngày Tết Từ Hải Sản

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Vịt Om Sấu Thơm Ngon
  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Không Có Khoai Sọ Đổi Bữa Cho Bữa Ăn
  • Cách Làm Vịt Om Sấu Ngon Cực Đơn Giản Tại Nhà
  • Bí Quyết Cách Làm Món Vịt Om Sấu Ngon
  • Công Thức Nấu Món Vịt Om Sấu Đúng Chuẩn
  • 1. Chế biến món Nem cua bể – Thơm ngon ngất ngây

    Để làm món nem cua bể giòn rụm, vàng ươm và đầy hấp dẫn, bạn cần 9 nguyên liệu chính : thịt lợn nạc vai, cua bể, trứng gà, cà rốt, miến, mộc nhĩ, nấm hương, tỏi, giá, gia vị…Để chế biến món nem cua bể, bạn thực hiện theo 3 bước:

    Bước 1: Bạn cần rửa sạch cua bể, luộc chín và gỡ lấy thịt. Cà rốt bào sợi và thái nhỏ. Miến, mộc và nấm hương đem ngâm nước cho nở và cắt nhỏ hình hạt lựu. Tỏi đập dập nhỏ, giá đỗ rửa sạch và cắt làm đôi.

    Bước 2: Tiếp đó, bạn trộn các loại nguyên liệu đã chuẩn bị với gia vị (mắm, muối, mì, dầu, hạt nêm, ớt) cho vừa khẩu vị của gia đình.

    Bước 3: Cuối cùng, bạn sử dụng bánh tráng để cuốn nem và đem rán trong chảo dầu. Chỉ cần 3 bước đơn giản trên, bạn đã có thể hoàn thành món ngon ngày Tết một cách đơn giản và cực dễ dàng.

    2. Cách làm nem mực và nem tôm đậm đà hương vị, thưởng thức là mê liền

    Cách làm nem mực không hề khó khăn và quá phức tạp như bạn nghĩ. Nguyên liệu chuẩn bị cho món ngon ngày Tết này chỉ nhiều hơn món nem cua bể 2 loại. Đó là thêm một chút tôm xay nhuyễn và bột chiên xù.

    – Về phần sơ chế nguyên liệu, bạn thực hiện theo bước 1 và bước 2 như làm nem cua bể.

    – Bạn đem từng chiếc nem nhúng qua một lớp trứng và lăn qua lớp bột chiên xù. Cuối cùng, bạn đem bỏ vào chảo dầu và chiên phồng.

    Chú ý: Cách làm nem mực và nem tôm hoàn toàn giống nhau. Tuy nhiên, để làm nem mực, bạn sẽ chia mực và tôm theo tỷ lệ 3:1, và nem tôm thì chia theo tỷ lệ ngược lại.

    3. Hướng dẫn cách làm chả ốc thơm phức, ngon tuyệt hảo đơn giản ngay tại nhà

    Chả ốc làm từ thịt ốc, giò giống, thịt heo xay, mộc nhĩ (nấm tai mèo), hành khô, tỏi, muối, tiêu và đặc biệt là lá lốt. Để làm món chả ốc độc đáo, bạn không thể bỏ qua thứ rau thơm đi kèm là lá lốt. Lá lốt khiến cho món chả ốc dậy lên một mùi thơm khó cưỡng, khiến thực khách chỉ mướn ăn ngay mà không cần nếm thử.

    Cách chế biến: Sau khi lựa chọn và sơ chế nguyên liệu, đầu bếp cần có sự khéo léo trong khi nấu và tinh tế trong việc nêm nếm gia vị. Các nguyên liệu được thái nhỏ, trộn đều với nhau, và nêm gia vị cho vừa miệng. Nhưng nêm sao cho ngon lại là công việc không hề dễ, chỉ với muối, tiêu, người đầu bếp phải khiến món chả ốc trở nêm thơm ngon mà vẫn giữ lại được vị ngọt tự nhiên của ốc.

    CÔNG TY TNHH NHÀ HÀNG VÀ THỰC PHẨM GIA PHÚC

    76 Nguyễn Hữu Cầu, P. Tân Định, Q. 1, TP. HCM

    Hotline miễn phí: 18006160

    Website: https://thucphamgiaphuc.vn/

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Món Nộm Ngon Ngày Tết Với Cách Làm Ăn Hoài Không Ngán
  • Cách Làm 5 Món Nhậu Đơn Giản Tại Nhà Siêu Ngon Ăn Cực Phê
  • Cách Làm Món Nem Chua Nướng Tại Nhà Ngon Nhất
  • Các Món Nướng Đơn Giản Làm Ngay Tại Nhà Không Thể Bỏ Qua.
  • Cách Làm Món Cá Trắm Nướng Riềng Mẻ Bằng Lò Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Nấu Món Ăn Ngày Tết Miền Trung

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ăn Ngày Tết Của Miền Trung Được Yêu Thích Nhất
  • Món Ăn Ngày Tết Miền Trung Có Gì Đặc Biệt?
  • Những Món Ăn Truyền Thống Ngày Tết Của Người Nhật Bản
  • Những Món Ăn Ngày Tết Miền Nam
  • Công Thức Nấu Món Ăn Ngày Tết Miền Nam
  • Thịt heo ngâm nước mắm – trong “sơn hào” có “hải vị” của ngày Tết miền Trung

    Ngày Tết miền Trung, mỗi nhà đều tự làm cho gia đình một hũ to thịt heo ngâm nước mắm. Món ăn này không chỉ giúp giữ thịt được lâu, mà còn tạo nên vị đặc trưng béo giòn của thịt, quyện cùng nước mắm.

    Để ra thành phẩm ngon, thịt heo phải chọn miếng thịt có lớp mỡ giòn, da mềm, thớ thịt hồng tươi. Nước mắm chọn loại làm từ cá cơm tươi để thịt ngâm thật đậm đà, béo ngậy và mùi thơm dịu nhẹ.

    Nguyên liệu:

    • 1kg thịt ba chỉ.
    • 1 chai nước mắm Nam Ngư Cá Cơm Tươi, Chai thủy tinh.
    • 450gr đường cát.
    • 2 muỗng canh dấm.
    • 1 nhánh gừng.
    • 1 củ tỏi.
    • 1 củ hành tím.
    • Vài hoa hồi khô.
    • Ớt, tiêu.

    Bước 1: Dùng lạt quấn chặt miếng thịt. Luộc thịt vừa chín tới rồi vớt ra ngâm 15 phút bằng nước lạnh.

    Thái lát thịt ngâm ra đĩa, thực khách ngay lập tức bị hấp dẫn bởi phần mỡ thật trong, phần thịt màu ửng hồng, ăn vào giòn giòn, vị mặn ngọt đậm đà và hương thơm của nước mắm cá cơm tươi đặc trưng.

    Bắp bò kho mật mía ngày Tết miền Trung – trong mặn mòi có vị ngọt chân tình

    Bò kho mật mía, nghe tên thôi đã thấy nhớ cái Tết nơi miền Trung đậm tình, hiếu khách. Trong vị mặn của nước mắm cá cơm tươi có thêm chút mật mía ngọt thanh kết hợp bắp bò giòn thơm để tạo nên món ăn ngày Tết.

    Nguyên liệu:

    • 1kg bắp bò
    • 150ml mật mía
    • 5 củ sả đập dập, cắt khúc dài khoảng 2-3cm.
    • 1 miếng quế bẻ vụn.
    • 100gr gừng giã dập.
    • 2 muỗng nước mắm cá cơm tươi.
    • ½ muỗng ớt bột.
    • 50ml rượu trắng.

    Nước mắm Nam Ngư Cá Cơm Tươi, Chai Thủy Tinh mới được làm từ vùng biển ngọc Phú Quốc với nguồn cá cơm giàu đạm, gói trọn vị ngon cá cơm tươi trong chai thủy tinh cao cấp. Cho món Tết thơm ngon đậm đà, xứng đáng là lựa chọn cho gia đình trong mùa Tết này.

    Thông tin mua hàng: https://tiki.vn/nuoc-mam-nam-ngu/c14776

    --- Bài cũ hơn ---

  • Một Số Món Ăn Ngon Có Trong Mâm Cỗ Tết Miền Trung
  • 6 Món Ăn Truyền Thống Ngày Tết Ở Miền Bắc Không Thể Thiếu
  • Món Ăn Ngày Tết: Miền Bắc Cầu Kì, Miền Trung Đơn Giản, Miền Nam Ăn Canh Khổ Qua Đầu Năm Mới
  • Tổng Hợp Những Món Ăn Ngày Tết 3 Miền Bắc
  • 9 Món Ăn Không Thể Thiếu Trong Ngày Tết Cổ Truyền Tại Miền Bắc
  • Hướng Dẫn Tỉa Hoa Trang Trí Món Ăn Ngày Tết

    --- Bài mới hơn ---

  • Lượng Calories Trong Các Món Ăn Ngày Tết
  • Tổng Hợp Những Món Ăn Trong Ngày Tết Truyền Thống Của Người Việt
  • 3 Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Heo Trong Ngày Tết
  • 15 Món Ngon Ngày Tết Với Thịt Lợn Đậm Đà Phong Vị Bắc Trung Nam 2022
  • Món Ngon Ngày Tết Với Thịt Heo Chất Lượng
  • Sắp đến tết thì các chị em nội trợ thêm phần bận rộn, không chỉ lo dọn dẹp, trang trí nhà cử, mua sắm quần áo, đồ dùng cho cả nhà mà quan trọng nhất là lên thực đơn các món ăn trong các ngày tết cổ truyền. Làm sao để các món ăn ngon giúp cho chủ nhà và khách ăn được nhiều để giữ sức khỏe trong những ngày đi lại chúc tết, thăm hỏi và vui chơi.

    Để các món ăn có thêm không khí tết thì các món ăn không chỉ ngon, lạ mà còn phải đẹp mắt nữa. Do đó hôm nay sẽ chia sẻ cùng các bạn loạt bài viết chia sẻ nhiều cách tỉa hoa trang trí món ăn ngày tết sao cho đẹp nhất.

    Mở đầu là những hướng cơ bản và đơn giản nhất giúp bạn có thêm nhiều món ăn thật bắt mắt.

    1. Tỉa một số củ quả thông thường trong ngày tết

    – Tỉa cà rốt thành hoa hồng: bào ngang mỏng củ cà rốt, để riêng những miếng cà rốt lớn nhỏ ra 2 tô. Sau đó ngâm cà rốt đã tỉa vào giấm đường 30 phút cho mềm, xếp từ từ cánh hoa từ nhỏ đến lớn, các cánh giao nhau, xếp khoảng 12 cánh hoa, sau đó cuốn hoa lại, dùng tay uốn cánh hoa ra, nếu chưa sử dụng thì dùng tăm tre giữ lại, khi nào dùng nhớ rút tăm ra.

    – Tỉa dưa leo thành dạng bó lúa: cắt 1 bên má trái của dưa leo, cắt xéo khoảng 45 độ, dùng dao cắt mỏng số lẻ 5 hoặc 7 lát. Rồi dùng tay cuốn 1 cánh thẳng, 1 cánh cuốn, xong ngâm trong nước khoảng 5 phút.

    – Tỉa cà chua thành hoa sen: chia trái cà chua ra làm 6 dùng dao cắt nhẹ vỏ ngoài, tách 6 cánh hoa đến ½ trái cà, lớp cánh thứ 2 xen kẽ lớp cánh thứ 1.

    2. Cách Trang trí các món ăn ngày tết.

    – Khoanh chả lụa chia làm 6 xếp đầu nhọn ra ngoài, đặt hoa hồng cà rốt ở giữa, chung quanh xếp dưa leo

    – Củ kiệu xếp thành 2 chùm nho đối diện: đặt hoa hồng cà rốt ở giữa, rau thơm chung quanh

    – Chả giò xếp 2 hàng song song, đặt hoa sen 1 góc, xà lách và dưa leo xếp chung quanh để tăng màu sắc cho món ăn

    Đây là Clip Hướng dẫn tỉa hoa trang trí món ăn ngày tết của VTV1 trong Chương trình Sức sống mới.

    Các bạn có thể theo dõi các bài viết về tỉa hoa ngày tết tiếp theo ở phía dưới:

    Từ khóa tìm kiếm nhiều nhất

    • cách tỉa hoa quả thành bó lúa
    • hương dân trang tri cac loai món ăn
    • lam cac do trang tri tet bang da pha le
    • thuyết trình cắt tỉa hoa từ củ quả
    • trang trí món ăn bằng hoa thật
    • hướng dẫn tỉa củ quả ngày tết
    • tia hoa ly bang carot

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Món Ngon Ngày Tết Với Thịt Heo Đậm Đà Hương Vị
  • 5 Món Ăn Ngon Ngày Tết Chỉ Với Thịt Heo
  • 15 Món Ngon Ngày Tết Với Thịt Lợn Đậm Đà Phong Vị Bắc Trung Nam
  • Thực Đơn Hàng Ngày: Món Ngon Cho Ngày Tết Trung Thu Thêm Ý Nghĩa
  • Những Món Ăn Truyền Thống Ngày Tết Không Thể Bỏ Qua
  • Hướng Dẫn Nấu Món Chay Ngày Tết Mùng 1 Chuẩn Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • 1️⃣ Món Chay Ngày Tết Mùng 1: Gợi Ý Mâm Cơm Chay Ngon Cho Gia Đình
  • Thực Đơn 4 Món Ít Dầu Mỡ Mà Vẫn Ngon Miệng, Đủ Chất.
  • Món Chay Ngon Từ Đậu Phụ, Đậu Hũ Non Đơn Giản Ngon Tuyệt
  • 1️⃣ Các Món Chay Ngon Từ Đậu Phụ Chiên Giòn, Đậu Hũ Non
  • Cách Làm 2 Món Chay Ngon Từ Đậu Hũ
  • Bún riêu – món chay ngày Tết mùng 1

    Để thực hiện món bún riêu chay ngày Tết mùng 1 chúng ta cùng chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    Các bước thực hiện

    • Đầu tiên, bạn cho củ đậu, cà rốt, ngô vào nồi nước ninh nhỏ lửa trong khoảng 2 tiếng để nước được ngọt. Bạn cho thêm một chút muối để gia vị được ngấm đều vào các loại rau.
    • Đậu phụ cắt miếng rán vàng, cà chua bổ cau sau đó đổ một chút dầu cho vào chảo xào cà chua chưng lấy màu.
    • Sau đó, kiểm tra nước dùng sau đó cho cà chua chưng và nấm vào. Đậu bạn phải bóp nhuyễn để cho vào nồi sau khi cho vào đậu sẽ nổi lên như riêu cua, kết hợp với nước màu sẽ có màu như gạch cua. Cuối cùng bạn nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
    • Cho một chút bún xuống dưới bát to, hành phi, đậu phụ, giò chay, mùi tàu, hành và chan nước dùng vào thưởng thức.

    Chả giò chay tứ sắc hấp dẫn

    Được kết hợp từ 4 loại rau củ: Giá đỗ, cà rốt, đỗ xanh và cải trắng; bổ dưỡng nhưng không gây cảm giác ngấy khi ăn, chả giò chay tứ sắc là một trong các món chay ngày Tết mùng 1 hoàn hảo để thay thế cho những món chả giò mặn thông thường.

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    • Dầu thực vật
    • Tỏi
    • Hành lá (Băm nhỏ)
    • Cà-rốt (gọt vỏ, bào thành các sợi dài)
    • Cải trắng (Băm nhỏ)
    • Đỗ xanh (Thái chéo đều theo thân)
    • Giá đỗ
    • Bánh đa nem
    • Muối

    Cách thực hiện

    • Cho tỏi và hành vào phi trong chảo nóng. Tiếp đến, cho đỗ xanh vào trong chảo đảo cùng đến khi chín rồi cho ra đĩa.
    • Đổ cà-rốt và cải trắng vào, xào qua trong khoảng 3-4 phút rồi cho ra đĩa đựng đỗ xanh.
    • Cuối cùng, cho giá đỗ vào chảo và làm tương tự như với cà rốt và đỗ xanh rồi cho ra đĩa.
    • Trộn các loại rau vừa xào lên, cho thêm một ít muối vào rồi đảo đều hết lên để làm nhân chả giò chay.
    • Cho nhân chả giò chay vào bánh đa nem rồi cuốn chặt lại. Sau đó cho vào chảo để rán. Chú ý lật đều các mặt để tránh cho miếng chả giò chay bị cháy. Ngoài ra, với nhưng ai muốn để đông lạnh cho những ngày tết thì chỉ nên chiên sơ qua rồi cất vào tủ đá.

    Nộm đậu phụ món ăn giàu chất xơ

    Các món nộm chính là một sự thay đổi thanh đạm cần thiết trong các ngày tết, đổi vị khỏi những món dầu mỡ trong 3 ngày Tết.

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    Cách thực hiện

    • Cắt đậu phụ thành các miếng vuông nhỏ. Tiếp theo, đun nóng chảo cùng dầu ăn rồi cho đậu phụ vào chiên đến khi có màu vàng chín.
    • Rửa sạch các loại rau củ. Cắt củ cải tím. Cắt dưa chuột làm đôi, lấy hết phần hạt trong dưa chuột ra, phần còn lại thái hết. Thái dứa thành các miếng vuông nhỏ.
    • Cho tất cả rau củ, cùng với rau chân vịt và giá đỗ vào trong một bát lớn.
    • Cho dầu ô-liu, mật ong, lạc, nước chanh, hạt tiêu và muối vào trong bát nộm rồi trộn đều. DÙng tay trộn và bóp mạnh để cho rau củ được thấm sốt đều.
    • Bỏ đậu phụ vào và đảo đều nhẹ tay cùng với nộm. Tiếp theo cho lạc đã giã vụn để rắc vào bát nộm rồi thưởng thức món ăn.

    Món chay ngày tết không chỉ là một phong cách ẩm thực, mà nó còn mang theo rất nhiều ý nghĩa tốt đẹp. Hy vọng bạn đã có thêm những kiến thức về cách làm các món chay ngày Tết mùng 1 ngon miệng để cả gia đình cùng thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chia Sẻ 4 Cách Chế Biến Món Chay Từ Măng Tươi Và Khô Cực Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Chay Từ Măng Khô Và Cùi Dừa
  • Công Thức Nấu 3 Món Chay Từ Măng Tươi Cực Ngon, Siêu Hấp Dẫn, Mê Phát Một!
  • 4 Món Chay Cực Ngon Được Làm Từ Mì Căn
  • 4 Món Chay Ngon Từ Mì Căn
  • Hướng Dẫn Làm Nem Chay Giòn Ngon Tròn Vị Ngày Tết

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Làm Salad Chay Giàu Dinh Dưỡng Cực Dễ Làm Giúp Giữ Dáng Đẹp Da
  • Cách Làm Các Món Salad Chay Giàu Vitamin
  • Cách Làm Chân Gà Sả Tắc Ngon Độc Lạ Hấp Dẫn Cho Ngày Cuối Tuần
  • Chế Độ Ăn Kiêng Keto Giúp Sỡ Hữu Thân Hình Thon Gọn (Phần 2)
  • 7 Món Ăn Vặt Được Yêu Thích Nhất Nhật Bản
  • Nguyên liệu:

    – Bánh đa nem: 1 gói

    – Miến: 50-100 g

    – Cà rốt, hành tây mỗi thứ ½ củ

    – Nấm hương, mộc nhĩ: 4-5 tai (ngâm nở, rửa sạch)

    – Hành lá, rau mùi, hạt tiêu, mắm, gia vị

    – Dầu ăn, bột canh, mì chính, hạt tiêu

    Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu:

    – Các bạn thái hành tây, cà rốt bào sợi nhỏ (Không nên thái vụn quá vì như thế khi cắt nem sẽ bị vụn).

    – Bạn ngâm miến vào nước ấm tầm 30 độ C trong khoảng 5 phút cho mềm, cắt ngắn vừa ăn

    – Nấm hương, mộc nhĩ bạn cũng ngâm trong nước ấm cho nở rồi thái nhỏ.

    – Hành hoa, rau mùi bạn rửa sạch, thái nhỏ.

    Bước 2: Các bạn cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị ở bước trên vào một âu, cho miến (ngâm nước ấm, cắt nhỏ) rồi cho thêm 1 chút dầu ăn, hạt tiêu, nước mắm, gia vị, rồi trộn đều lên để các nguyên liệu quyện vào với nhau cho ngấm gia vị và trộn đều.

    Bước 3: Bạn trải bánh đa nem ra, nhúng một chút dấm rồi xoa đều lên mặt chiếc bánh (bia có tác dụng làm vỏ bánh được giòn và giúp dễ gói hơn). Tiếp theo bạn lấy một ít nhân vừa đủ trải lên 1 đầu của chiếc bánh rồi cuốn lại (khi cuốn không nên cuốn chặt quá vì nếu cuốn chặt quá thì khi rán nem sẽ bị bục) cuộn tròn bánh đa nem, làm cho đến khi hết nhân nem.

    Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho dầu nóng già rồi thả nem từ từ, các bạn rán qua với ngọn lửa to, đến lúc no ăn sẽ rán nem lại 1 lần nữa cho chín vàng đều là được.vàng hai mặt.

    Bước 5: Gắp nem chay ra đĩa và chấm với nước mắm chua cay mặn ngọt.

    Yêu cầu thành phẩm: Nem rán xong có màu vàng, không cháy, có mùi thơm của hành, tỏi và các loại gia vị. Khi ăn nem phải giòn, thơm

    Pha nước chấm nem rán thật ngon, hài hòa, đúng vị

    Trong khi đợi nem rán chín, bạn có thể tranh thủ pha nước chấm nem. Người miền Bắc quen ăn nem với nước chấm chua ngọt, món nem có ngon hay không phụ thuộc phần nhiều vào nước chấm. Chính vì vậy, các bạn cần khéo léo khi pha nước chấm nem rán. Cách pha nước chấm nem như sau, đầu tiên đập dập tỏi, ớt cho vào bát nhỏ. Thêm lần lượt dấm, nước mắm, đường và nước ấm theo tỉ lệ vàng: 1 chua – 1 ngọt – 1 mắm – 4 nước. Tùy thuộc vào khẩu vị ăn của gia đình bạn có thể điều chỉnh độ mặn, ngọt của nước chấm nem rán cho phù hợp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Bước Làm Bì Chay Đơn Giản, Thơm Ngon Tại Nhà!
  • Top 13 Thức Ăn Cho Cá Vàng Tốt Nhất Giúp Cá Mau Lớn {100% Lên Màu, Lên Đầu} ” Ranchu Việt Nam
  • Cá Vàng Ăn Gì? Ưu Nhược Điểm Của Mỗi Loại Thức Ăn
  • Cách Làm Món Cá Vược Hấp Xì Dầu Ngon Ngất Ngưỡng, Cách Làm Cá Vược Hấp Xì Dầu Ngon Ngất Ngưỡng
  • Cách Chế Biến Cá Tầm Hấp Xì Dầu Chuẩn Vị
  • Hướng Dẫn Cách Làm 16 Món Chay Ngày Mùng 1 Tết Ngon Và Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • 25 Món Chay Ngày Tết Ngon Miệng Độc Lạ Dễ Làm Ít Dầu Mỡ Không Ngấy
  • Cách Làm Các Món Nướng Chay Không Cần Đến Thịt Có 1
  • 7 Món Ăn Chay Của Nhật Bản Được Yêu Thích Nhiều Nhất
  • Ăn Chay Ở Nhật Bản
  • Top 10 Nhà Hàng Chay Thanh Tịnh Ngon Ở Sài Gòn
  • Món ăn chay ngày mùng 1 Tết được chị em phụ nữ vô cùng quan tâm. Bởi mùng 1 là ngày đầu tiên của năm mới và đương nhiên mọi người đều mong những điều tốt lành, hoàn hảo và cả những mâm cơm cũng vậy. Với 15 món chay ngon cho mùng 1 hy vọng sẽ giúp các bà nội trợ có những món ngon chiêu đãi thực khách

    1. Cách làm món bún riêu chay

    Để thực hiện món bún riêu cua tết mùng 1 chúng ta cùng chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    Các bước thực hiện cách làm món bún riêu cua chay

    1Bạn cho củ đậu, cà rốt, ngô vào nồi nước ninh nhỏ lửa trong khoảng 2 tiếng để nước được ngọt. Bạn cho thêm một chút muối để gia vị được ngấm đều vào các loại rau.

    2Đậu phụ cắt miếng rán vàng, cà chua bổ cau sau đó đổ một chút dầu cho vào chảo xào cà chua chưng lấy màu.

    3Bạn kiểm tra nước dùng sau đó cho cà chua chưng và nấm vào. Đậu bạn phải bóp nhuyễn để cho vào nồi sau khi cho vào đậu sẽ nổi lên như riêu cua, kết hợp với nước màu sẽ có màu như gạch cua. Cuối cùng bạn nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

    4Cho một chút bún xuống dưới bát to, hành phi, đậu phụ, giò chay, mùi tàu, hành và chan nước dùng vào thưởng thức.

    2. Hướng dẫn cách làm món nấm kho chay

    Chuẩn bị nguyên liệu cách làm món nấm kho chay

    • 300g nấm rơm
    • ½ thìa ớt bột
    • ½ củ hành tây thái hạt lựu
    • 1/ thìa muối nhỏ
    • ½ thìa canh nước tương chay
    • 1 thìa canh mật ong
    • Hành, gừng, tỏi bằm nhỏ

    Cách thực hiện món nấm kho chay

    1Nấm rơm rửa sạch, để ráo và cho ra đĩa nên chọn những nấm còn tươi, không bị dập nát. Cho một chút dầu vào chảo phi thơm hành tím, tỏi và gừng đã bằm sẵn

    2Tiếp theo cho nước tương, ớt bột, hạt nêm chay, nấm rơm vào kho trong lửa nhỏ khoảng 5 – 7 phút. Bày ra đĩa và thưởng thức với cơm nóng sẽ là một trong những món ăn tuyệt.

    3. Cách làm món chả giò chay

    • 30g nấm mèo
    • 300g khoai lang
    • 300g cà rốt
    • 600g khoai môn
    • 1 miếng tàu hủ non
    • 2 bịch bánh tráng đậu xanh
    • 2 quả cà chua, 1 bó cải salad
    • Nước mắm chay, 1 muỗng tiêu, 3 muống cà phê muối, 3 muống cà phê đường.
    • Ngó rí hoặc đậu xanh nếu bạn thích ăn.

    Thực hiện cách làm món chả giò chay

    1Tàu hủ bạn cắt lát mỏng rồi thái sợi nhỏ để quấn cho dễ. Bạn nào thích dai một chút có thể chiên chín rồi thái.

    2Ngâm nấm mèo chờ nở, rửa sạch với nước và thái sợ mỏng. Khoai lang, khoai môn và cả rốt thì chờ ráo nước rồi cắt sợi nếu không khi rán sẽ nổ dầu.

    3Bạn bật bếp lên cho dầu vào xào hành tím cho thơm. Cho thêm tàu hủ, thêm đường, muối để món ăn thêm ngon. Sau đó cho thêm tiêu, hành lá vào trộn đều và tắt bếp.

    4Bỏ nhân và bánh tráng và cuốn lại như cuốn nem bình thường sau đó chiên khoảng tầm 7 phút để chả vàng rồi vớt ra ngoài.

    Bạn có thể kết hợp món ăn này với bún và bánh tráng, rau sống đều rất ngon và hợp khẩu vị ngày tết.

    4. Cách làm món gà chay xào xả ớt

    • 2 cây mì căn
    • ½ thìa bột cà ri
    • 1 gói ngũ vị hương
    • 4 thìa súp sả
    • Dưa chuột, rau thơm, ớt.
    • Gia vị: hạt tiêu, mì chính, dầu ăn, đường.

    Thực hiện làm món gà chay xào xả ớt

    1Bỏ phần sả già bên ngoài và lấy phần non sau đó đập ra và bằm nhỏ. Ớt cũng bằm nhỏ cùng xả.

    2Cho mì vào trong chậu nước sạch sau đó xé sợ ra. Sau đó cho mì vào bát tô rồi ướp cùng ngũ vị hương, cà ri, thìa đường, hạt tiêu, mì chính, nước tương và trộn đều. Sau đó để 30 phút cho ngấm đều gia vị.

    3Cho xả và ớt vào xào cho thơm sau đó cho mì căn vào xào cùng khi nào thấy vàng đều các mặt thì nêm lại gia vị cho vừa ăn.

    Món ăn này sẽ được ăn kèm với dưa chuột, rau và cơm sẽ khiến các bạn không thể nào quên được hương vị tuyệt vời này.

    5. Cách làm món sườn chay rim caramel

    Chuẩn bị nguyên liệu cho món sườn chay rim caramel

    • 50g sườn non chay
    • ½ muỗng cà phê muối
    • 5 muỗng đường trắng
    • 200 ml dầu ăn

    Thực hiện món sườn chay rim caramel:

    1Sườn non chay các bạn ngâm nước cho tới khi nở mềm. Sau đó vắt ráo nước và chẻ đôi miếng sườn và cắt nhỏ.

    2Cho dầu ăn vào chảo chiên sườn chay cho ngập trong dầu và vàng giòn đều các mặt thì vớt ra để ráo.

    3Cho đường vào đun cho ra màu caramel nâu cánh dán thì dừng lại. Sau đó cho sườn chay vào đảo nhanh tay và tắt bếp.

    6. Cách làm món canh chay thập cẩm

    • 200g nấm đông cô tươi
    • 2 miếng đậu hũ non
    • ½ lạng sen tươi
    • ½ lạng bắp mỹ
    • ½ lạng bắp non
    • 1 củ cà rốt
    • Ngò, muối, tiêu, nước tương, hạt nêm chay

    Các bước thực hiện nấu món canh thập cẩm chay

    1Nấm đông cô bạn ngâm muối sau đó rửa sạch, tách hạt bắp mỹ còn cà rốt các bạn gọt vỏ, cắt lát dày. Bạn bắt đầu cho hạt sen, cà rốt và bắp vào hầm cho mềm.

    2Khi đã chuẩn bị xong bạn cho nấm đông cô, đậu hũ non và gia vị cho vừa ăn. Cuối cùng chính là múc ra tô thêm một chút tiêu, ngò rí và sử dụng cùng với cơm nóng sẽ rất tuyệt vời.

    7. Cách làm món đậu hũ chay chiên

    • 3 bìa đậu phụ
    • 1/2 vắt me
    • Gia vị: muối, đường, dầu ăn, đậu phộng rang

    Thực hiện cách làm món đậu hũ chiên

    1Cắt đậu phụ thành từng miếng nhỏ và chiên vàng. Me ngâm với 1/2 chén nước sau đó bỏ hạt.

    2 Sau đó phi dầu ăn thơm cho nước cốt me, đường, muối nấu cho hơi sệt lại và nêm vừa ăn. Cuối cùng bạn cho một ít đậu phụ rang giã nhỏ vào sốt me chấm để dậy vị thơm ngon hơn.

    8. Cách làm món đậu hũ xào chua ngọt

    Các bước thực hiện món đậu hũ xào chua ngọt

    1Đun một 100ml nước sôi cho 1 ít muối vào khi sôi đều thì cho nấm, cà rốt vào trần sơ cho chín sau đó cho vào bát nước lạnh có đá.

    2Cho một ít dầu ăn vào chảo phi thơm boa rô, đến khi vàng cho thêm đậu hũ, cà rốt, nấm và ớt chuông vào xào cùng khoảng 5 phút thì nêm khoảng 1 muỗng cà phê muối, tương cà, đường, nước mắm, tiêu, hạt nêm vào đảo đều thêm cho ngấm gia vị.

    3Cho dấm vào cùng bột canh bắp pha loãng và đun đến khi sệt lại thì nếm lại vừa ăn rồi tắt bếp.

    9. Cách làm món canh nấm rơm đậu hũ non

    Các bước thực hiện món canh nấm rơm đậu hũ non:

    1Cho một ít dầu vào nồi sau đó cho cọng cứng của lá hẹ vào xào cùng. Cho nấm rơm vào xào đến khi đã chín thì cho thêm ít muối đổ đủ lượng nước dùng nấu với lửa lớn cho sôi.

    2 Sau khi nước sôi cho đậu hũ và gừng vào nêm nếm vừa miệng thì tắt bếp là được. Múc đồ ăn ra bát tô bạn rắc thêm một chút tiêu và ăn khi còn nóng sẽ rất ngon.

    10. Cách làm bún chua nấu chay

    • Đậu phụ chiên
    • Nấm rơm, me chua, ớt, dứa, sả, cà chua
    • lá canh cùng rau sống ăn kèm
    • Gia vị: Muối, đường trắng, hạt nêm

    Sơ chế nguyên liệu:

    • Đậu hũ cắt miếng nhỏ và chiên vàng
    • Sả làm sạch và băm nhỏ.
    • Nấm rơm rửa sạch cắt bỏ phần cuống và thái làm đôi.
    • Me ngâm với nước ấm sau đó dùng muỗng tán nhẹ lọc lấy phần nước cốt.
    • Cà chua bổ cau
    • Dứa thái miếng nhỏ vừa ăn.

    Các bước thực hiện cách làm món bún chua nấu chay:

    1Phi thơm hành và sả cho thơm sau đó cho cà chua vào đảo đều. Tiếp tục cho thêm cây sả đập dập vào cùng với lá chanh đã được vò nát.

    2Cuối cùng bạn cho đậu hũ chiên cùng nấm rơm đã sơ chế vào nồi đun cùng khoảng 5 phút thì tắt bếp.

    3Chần qua bún tươi rồi múc ra tô, cho đậu phụ, nấm rơm và chan nước dùng bạn đã có một món ăn cực kì hấp dẫn ăn kèm với rau sống sẽ rất ngon.

    11. Cách làm món Salad trộn chay

    Các bước thực hiện cách làm món Salad trộn chay

    1Các loại rau rửa sạch và cắt miếng vừa ăn,đậu hũ chiên vàng và cắt sợ nhỏ. Nấm rửa sạch và cắt nhỏ lựa chọn nấm tùy thuộc vào sở thích của mỗi người.

    2Cà chua một phần căt lát và 1 phần băm nhỏ, Phi boa rô cho thơm, cho nấm và cà chua bằm vào đảo nêm gia vị vừa ăn. Trộn tất cả vào bát và vắt thêm nước chanh sau đó trình bày ra đĩa thưởng thức.

    12. Cách làm món cơm chay hạt sen

    Các bước thực hiện làm món cơm chay hạt sen :

    1Ngâm gạo khoảng 30 phút để ráo và xóc với dầu ăn hạt nêm, muối, đường. Sau đó cho nước sấp mặt gạo nấu chín. Hạt sen luộc chiến cà rốt, đậu que, xúc xích chay thì đều cắt hạt lựu.

    2Tráng một ít dầu ăn vào trong chảo, xào sơ nguyên liệu cho săn khi cơm chính để nguội 10 phút thì đổ hỗn hợp trên vào xào chung. Cuối cùng bạn cho cơm vào lá sen dùng với nước tương sẽ rất ngon.

    13. Cách làm món đậu hủ chiên sả ớt

    Nguyên liệu làm món đậu hủ chiên sả ớt

    Cách làm món đậu hủ chiên sả ớt:

    1Đậu hũ cắt miếng nhỏ trộn với bột chiên giòn và chiên vàng đều các mặt. Cho sả ớt vào chảo cho vàng đều thêm một ít hạt nêm chay

    2Cuối cùng thì cho đậu hũ đã chiên vào dùng đũa đảo đều là có thể thưởng thức.

    Các bước thực hiện làm món xôi gấc:

    1Gạo nếp vo sạch, ngâm qua đêm với chút muối. Bổ gấc ra lấy phần thịt, sau đó cho một chút rượu trắng vào lấy phần ruột. Cuối cùng bạn trộn gấc với gạo nếp để tạo màu.

    2Thêm một chút muối và nước cốt dừa vào trộn cùng với gạo. Sau đó cho gạo vào chõ hấp cách thủy khoảng 35-40 phút. Khi thấy xôi chín mềm, dẻo và dậy mùi thì bạn tắt bếp.

    15. Cách làm món canh rau củ chay

    Chuẩn bị nguyên liệu làm món canh rau củ chay

    Các bước thực hiện món canh rau củ chay:

    1Rửa sạch rau củ rồi cắt lát vừa ăn cho vào nồi đun xôi khoảng 15 phút. Sau khi các loại củ đã chín mềm thì bạn cho nấm và bông cải vào chờ sôi khoảng 2 phút thì tắt bếp.

    Nguồn bài viết thuộc vể ẩm thực đồ chay vui lòng ghi rõ nguồn bài viết khi copy từ website này!

    An Nhiên – Đam mê ẩm thực chay, kiến thức chay và phật pháp. Tôi tạo website này muốn chia sẻ tới mọi người kiến thức ăn chay, cách làm món chay ngon nhất..

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Làm Món Chay Từ Măng Tây Thanh Mát Cho Mâm Cơm Mùa Hè
  • Các Món Chay Từ Măng Khô Và Măng Tươi Thơm Ngon Cho Cả Nhà
  • 7 Công Thức Món Chay Ngon Từ Mít Non
  • Hướng Dẫn Cách Làm Mì Căn Và 6 Món Chay Từ Mì Căn Ngon Tuyệt Vời!
  • Hita Mách Nhỏ Những Món Chay Bổ Dưỡng Dành Cho Các Bé Tốt Nhất
  • Hướng Dẫn Chế Biến 3 Món Ăn Ngon Từ Thịt Heo Trong Ngày Tết

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Từ Thịt Heo Trong Ngày Tết Ai Cũng Khen Ngon
  • 5 Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Thịt Heo Trong Ngày Tết
  • Mách Bạn Những Món Ngon Từ Thịt Heo Rừng Hấp Dẫn Nhất
  • Bật Mí Cách Nấu Các Món Ăn Ngon Từ Thịt Lợn Cho Bữa Ăn Ngày Đông
  • Những Món Ăn Ngon Và Lành Từ Thịt Lợn Cho Tết
  • Tết là khoảng thời gian đặc biệt nhất trong năm, điều đó ảnh hưởng rất lớn đến tâm trạng cũng như khẩu vị của mọi người. Chính vì thế việc chế biến các món ăn từ thịt heo cũng rất được các bà nội trợ quan tâm để có được những món ăn vừa ngon, vừa bổ lại mát mẻ và không gây ngán.

    Thơm nức mũi, thêm chút vị cay nồng của món thịt heo kho gừng chắc chắn sẽ khiến bạn thật ấm bụng vào những ngày se se lạnh bên mâm cơm gia đình.

    500g thịt ba chỉ ngon

    1 củ gừng, hành khô, ớt mau

    Đường, bột canh, nước mắm, hạt tiêu

    Bước 1: Ba chỉ chị em chọn phần không bị long, phần mỡ và nạc ngang nhau, sát muối quanh thân thịt, trần qua nuóc nóng thật sạch, sau đó thái từng miếng tầm 3cm.

    Ướp thịt với ít đường, nước mắm trong 30 phút để thịt thấm gia vị.

    Bước 2: Gừng chị em cạo sạch vỏ, rửa sạch với nước và thái mỏng.

    Phi thơm dầu với hành tím, gừng, cho thịt vào xào cùng thêm ít ớt màu đảo đều để thịt thấm gia vị, đậy nắp vung để nước thịt chảy ra, đun đến khi cạn, phần mỡ hòa với đường tạo thành màu nâu cánh gián là được.

    300g thịt heo

    Gừng, trứng gà, ớt chuông, thơm, cà rốt, hành tây

    Sốt cà chua, bột mì, bột nở, giấm gạo

    Dầu hào, bột khoai tây, dầu ăn, nước tương, đường, muối

    Bước 1: Củ riềng, sả, ớt rửa sạch rồi cắt nhỏ hoặc thái lát. Nghệ gọt vỏ rồi giã nát để lấy nước.

    Bước 3: Ướp thịt đã cắt nhỏ với riềng đã xay nhuyễn, mẻ, mắm tôm, nước nghệ, bột ngọt, ớt, hạt nêm trong khoảng 30 phút.

    Bước 4: Đun nóng dầu trong nồi, cho thịt đã ướp vào đảo đều cho tới khi thịt hơi săn lại. Tiếp theo cho khoảng ⅔ nước ngập thịt rồi cho lửa nhỏ nấu tới khi thịt chín mềm là tắt bếp.

    Cách làm:

    Bước 2: Ta làm nước sốt chua ngọt trong khi thịt đang ướp, gồm 1 chén nước, nửa chén giấm gạo, 3 muỗng đường, 2 muỗng bột khoai tây, ¼ muỗng muối. Nấu hỗn hợp này trên bếp cho tới khi nước sốt sền sệt lại là tắt bếp.

    Bước 3: Trộn bột mì và bột khoai tây theo tỉ lệ 2:1 cùng nửa muỗng bột nở, cho thêm nước vào đánh đều tay cho thành hơi lỏng. Đập trứng ra tô đánh tan lòng đỏ rồi đổ chung vào hỗn hợp bột đánh đều một lần nữa, nếu bị đặc thì cứ cho thêm nước vào để lỏng ra.

    Bước 5: Cho cả thịt và rau củ đã chiên vào chung với nước sốt, nấu nhỏ lửa cho tới khi thịt và rau đều ngấm sốt thì tắt bếp, dọn ra dĩa.

    500g chân giò heo hoặc thịt ba chỉ

    Củ riềng, nghệ tươi, sả, ớt

    Mẻ, mắm tôm

    Muối, nước mắm, bột ngọt, hạt nêm

    Bước 1: Củ riềng, sả, ớt rửa sạch rồi cắt nhỏ hoặc thái lát. Nghệ gọt vỏ rồi giã nát để lấy nước.

    Bước 3: Ướp thịt đã cắt nhỏ với riềng đã xay nhuyễn, mẻ, mắm tôm, nước nghệ, bột ngọt, ớt, hạt nêm trong khoảng 30 phút.

    Bước 4: Đun nóng dầu trong nồi, cho thịt đã ướp vào đảo đều cho tới khi thịt hơi săn lại. Tiếp theo cho khoảng ⅔ nước ngập thịt rồi cho lửa nhỏ nấu tới khi thịt chín mềm là tắt bếp.

    Ngo ài ra, chúng tôi còn có nhận cắt hàng, phân chia theo yêu cầu, hút chân không, làm quà biếu tặng…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nấu Món Ngon Từ Thịt Heo Cho Bé Ngon Nhất
  • 4 Món Ngon Từ Thịt Ba Chỉ Heo Cho Dịp Tết
  • Hơn 50+ Món Ăn Ngon Từ Thịt Gà Của Nhà Hàng 5* Câu Khách
  • 21 Món Ngon Từ Thịt Gà Từ Gà Ta
  • Thăn Bò Làm Gì Ngon?
  • Hướng Dẫn Cách Làm, Chế Biến Các Món Ăn Ngon Đơn Giản Đãi Khách Trong Ngày Tết.

    --- Bài mới hơn ---

  • Giới Thiệu Về Một Món Ăn Dân Tộc Ngày Tết
  • Giới Thiệu Những Món Ăn Ngon Phải Có Trong Ngày Tết Việt Nam
  • Nhận Biế Các Món Ăn Trong Ngày Tết Bánh Ch­ưng, Giò
  • Chủ Đề Tết Và Mùa Xuân. Đề Tài Món Ăn Ngày Tết
  • Gợi Ý 9 Món Ăn Truyền Thống Ngày Tết Miền Bắc
  • Mâm cơm ngày Tết với nhiều thịt chả liên tục làm anh chị rất ngán muốn ăn vài món đơn giản lạ miệng.

    Nhà mình năm nào cũng vậy, ngoài những món cúng tổ tiên như khổ qua dồn thịt, thịt kho tàu, bánh tét, bà xã mình cũng làm vài món ngon đãi khách ngày Tết, nguyên liệu thì mua sẵn để giành trong tủ lạnh, những lúc ngán ăn thịt hay có khách đến chơi thì lấy ra làm thôi. Mình để ý ngày Tết, những món ăn có vị chua chua, cay cay sẽ kích thích vị giác sẽ ăn ngon miệng hơn.

    Mình xin phép chia sẻ với anh chị cách làm các món ăn ngon trong ngày Tết rất lạ miệng, mình tin rằng khi anh chị ăn những món này cũng sẽ thấy ngon miệng lắm, đó là các món như: Gỏi sứa, tai heo ngâm chua ngọt, gỏi bưởi khô cá lóc.

    1. Cách nấu món ăn ngon ngày Tết – Tai heo ngâm giấm:

    Nguyên liệu:

    • 2 cái tai heo
    • Gia vị: củ hành tím, tỏi, hạt tiêu đen, ớt tươi, đường, giấm

    Cách làm tai heo ngâm giấm:

    • Tai heo cạo lông, rửa sạch rồi mang luộc chung với 20ml giấm ăn và 1 củ hành tím cắt lát trong khoảng 15-20 phút cho tai heo vừa chín tới, không để tai chín kỹ quá khi ngâm sẽ bị chảy nhớt và mất hết độ giòn.
    • Vớt tai heo ra cho ngay vào tô nước đá lạnh để làm tai heo nhanh nguội, giòn hơn và không bị xỉn màu.
    • Khi tai heo nguội, anh chị đem cắt thành từng miếng mỏng.
    • Cho vào nồi 300ml giấm, 300ml nước lạnh và 250g đường trắng, khuấy đều cho đường tan. Nấu cho đến khi nước giấm sôi lên thì tắt bếp, để nguội.
    • Xếp tai heo vào hũ thủy tinh sạch, cho thêm tỏi cắt lát, ớt trái và tiêu đen.
    • Rót nước giấm nguội vào. Có thể dùng 1 nước đặt trên mặt hũ thủy tinh để tai heo chìm trong nước ngâm và không bị đóng váng. Đậy nắp kĩ và ngâm tai heo khoảng 3 – 4 ngày là có thể dùng được.

    Ngày Tết ăn nhiều thịt rất ngán mà có dĩa tai heo chua ngọt cuốn bánh trán với rau sống sẽ rất ngon và lạ miệng.

    Không hiểu sao món này nhà mình ai cũng thích ăn ngày Tết, có lẽ do tai heo cắt mỏng giòn giòn, ngâm với nước giấm đường nên có vị chua chua, ngọt ngọt, cuốn bánh trán với rau sống ăn rất ngon miệng. vừa ăn được rau xanh, tai heo ăn giòn giòn chua chua rất ngon miệng.

    4 Món Ăn Ngon Lạ Miệng Trong Ngày Tết Nguyên Đán Ăn Không Ngán 2. Cách nấu món ăn ngon ngày Tết với món Gỏi sứa: Nguyên liệu:

    • 2 bịch sứa 250g
    • Gia vị gồm : Rau húng quế, rau răm, đường, chút mắm, tỏi, ớt tươi, bánh tráng, gạo, đậu phộng

    Cách làm gỏi sứa như sau:

    • Sứa rửa sạch vắt khô
    • Đậu phộng rang vàng giã dập
    • Rau thơm rửa sạch cắt nhỏ
    • Gạo rang vàng giã nhuyễn làm thính
    • Cho sứa vào thố lớn, cho tỏi ớt vào trộn đều, nêm nước mắm trộn gỏi, cho thính vào trộn đều, cho rau thơm vào trộn đều rồi bày ra dĩa.

    Món gỏi sứa không những làm ngày Tết mà nhà mình cũng hay làm trong bữa cơm gia đình vì ăn rất ngon miệng.

    Gỏi sứa cũng là món mình và ba mẹ, em gái mình thích ăn lắm. Trước Tết năm nào em gái mình cũng đi siêu thị mua sẵn vài bịch sứa để giành trong tủ lạnh, gỏi sứa làm cũng đơn giản, chừng 15 phút là xong. Thịt sứa ăn giòn giòn sần sật cùng vị cay nồng của tỏi ớt tươi và vị cay thơm của rau thơm ăn cũng rất là ghiền.

    3. Cách làm món ngon ngày Tết đơn giản với gỏi bưởi khô cá lóc:

    Nguyên liệu: Một trái bưởi tươi chín tới. 200 gr khô cá lóc.

    Gia vị: Nước mắm ngon, đường, ngò gai, rau thơm, ớt tươi.

    Cách chế biến gỏi bưởi khô cá lóc:

    • Khô cá lóc nướng chín vàng dậy mùi thơm để nguội dùng chày đập dập xé nhỏ.
    • Làm gỏi bưởi khô cá lóc nên chọn những trái bưởi chín vừa tới, gọt vỏ rồi tách múi để ra dĩa cho thêm một ít đường và rưới thêm chút nước mắm ngon chờ cho thấm đều. Cách làm gỏi bưởi cũng khác những món gỏi khác, không nêm bằng nước mắm chua ngọt vào gỏi mà nêm bằng nướm mắm mặn.
    • Khô cá lóc nướng xé sợi rồi trộn với bưởi, cho thêm ít ngò gai, rau thơm cắt nhỏ và vài lát ớt tươi.

    Món gỏi bưởi vị chua thanh nhẹ của bưởi cùng vị dai ngọt và béo của khô cá lóc rất lạ miệng, anh chị ăn sẽ rất hao mồi đấy ạ.

    Món này có lẽ nghe lạ với nhiều anh chị, nhưng tin mình đi, anh chị mà làm món này đảm bảo cả nhà sẽ ăn không còn một miếng luôn cho mà xem, vì bưởi mà ai không thích ăn, tép bưởi chua chua nhẹ và có chút vị ngọt tan trong miệng, khô cá lóc ăn dai dai béo béo, vị dai dai beo béo của thịt khô cá lóc, cùng vị béo của đậu phộng và mùi thơm của rau răm. Tất cả hòa quyện khi anh chị nhai trong miệng tạo nên một cảm giác ngon miệng mình không tả được, mà chỉ khi anh chị ăn mới cảm nhận được. Vậy sao anh chị không thử làm món này để đãi khách hay làm món ăn chống ngán ngày Tết.

    Tổng hợp những món ăn ngon đơn giản dễ làm trong ngày tết

    Chủ sáng lập Khô Nia

    Lê Trọng Thông

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ăn Không Thể Thiếu Trong Ngày Tết Của Người Sài Gòn
  • Món Ăn Lạ Ngày Tết Đơn Giản Cho Mọi Nhà
  • Mâm Cỗ Ngày Tết Đơn Giản Cần Những Món Ăn Gì?
  • Top 3 Công Thức Tự Chế Biến Món Ăn Ngày Tết Đơn Giản
  • Cảm Nhận Về Tết Nguyên Đán Trong Tôi.
  • Hướng Dẫn Làm Bò Bít Tết Kiểu Pháp

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Bò Bít Tết Cực Ngon Và Dễ Làm
  • 6 Phần Thịt Bò Mỹ Chuyên Làm Steak
  • Cách Làm Bò Bít Tết Tại Nhà
  • Bạn Đã Biết Cách Nấu Món Bò Lúc Lắc Kiểu Pháp Cực Ngon Này Chưa?
  • Cách Làm Món Bò Xào Lúc Lắc Ngon Mềm Ngay Tại Nhà
  • Hướng dẫn làm bò Bít Tết kiểu Pháp

    Có nhiều cách làm bò Bít Tết kiểu Pháp mang đến hương vị thơm ngon tạo cảm giác thích thú cho người thưởng thức. Nếu bạn là fan ruột của món Bít Tết, hãy tham …

    Nguyên liệu làm bò Bít Tết kiểu Pháp

    200g thịt bò (lưu ý, bạn nên chọn thăn bò, cắt miếng dầy tầm 2.5cm để miếng thịt được mềm và ngọt hơn)

    3- 4 trái cà chua bi.

    2 củ khoai tây.

    2 – 3 lá thyme (bạn có thể dùng thêm lá rosemary)

    Các loại gia vị cần thiết khác: đường, hạt nêm, tiêu xay, dầu hào, dầu ăn, bột ngọt, nước gừng, nước tỏi.

    Cách làm như sau:

    🥩 Bước 1: Đầu tiên, bạn rửa sạch thịt bò mua về bằng nước muối pha loãng. Sau đó, cắt thịt bò thành từng miếng dày khoảng 2.5cm (bạn có thể nhờ bên bán hàng cắt sẵn thịt bò, mang về dùng luôn cho tiện)

    Sau đó, bạn ướp thịt bò làm Bít Tết kiểu Pháp theo tỷ lệ: 4 thìa nước gừng + 4 thìa nước tỏi + 1 thìa nước tương + 1 thìa đường + 1 thìa tiêu + ½ thìa bột ngọt (nếu bạn không có thói quen dùng bột ngọt thì bỏ qua cũng không sao)

    🥩 Bước 3: Sau đó, bạn gọt vỏ, rửa sạch, thái thành sợi khoai tây và ngâm trong nước muối pha loãng. Khi ngâm khoai khoảng được 5 phút thì bạn vớt ra để trên rổ cho ráo nước. Kế đó, bạn bắc chảo dầu lên bếp, khi dầu sôi, bạn cho khoai tây vào chiên vàng. Khoai tây chín, bạn vớt ra đĩa có sẵn giấy thấm dầu.

    Để hoàn thiện khoai tây chiên ăn kèm, bạn nên cho thêm một ít muối lên trên và xóc đều. Thông thường trong cách làm món bò Bít tết kiểu Pháp, người ta không rắc muối vào khoai tây lúc đang chiên vì sẽ làm khoai mất độ giòn.

    🥩 Bước 4: Tiếp theo, bạn rửa sạch cà chua bi, thái thành từng miếng nhỏ.

    🥩 Bước 5: Kế đó, bạn bắc chảo lên bếp cùng 2 thìa dầu ăn và một mẩu bơ lạt. Sau đó, bạn cho thêm lá thyme, rosemary vào đảo sơ, rồi cho miếng thịt bò vào chiên áp chảo. Đảo mặt để miếng thịt bò chín vàng đều hơn. Ở bước này, bạn nên cho thêm vài giọt rượu vang lên bề mặt miếng thịt trước khi tắt bếp khoảng 20 giây để hoàn thiện món bò bít tết kiểu Pháp.

    Lưu ý, với công thức làm món Bít Tết kiểu Pháp, bạn không nên đảo mặt miếng thịt bò quá nhiều. Khi nào một mặt miếng thịt bò chín đủ thì bạn mới chuyển sang áp chảo mặt còn lại.

    🥩 Bước 6: Cuối cùng, bạn cho miếng thịt bò lên đĩa cùng khoai tây chiên và cà chua bi. Món ăn sẽ ngon hơn khi được dùng nóng kèm với sốt như sốt phomai, sốt kem nấm, sốt mè rang hoặc sốt BBQ. Bạn có thể dùng tương ớt hoặc tương cà tùy theo ý thích cá nhân.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Cách Làm Bánh Mì Bít Tết Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Nấu Phở Bò Sốt Vang Đơn Giản, Ngon Khó Cưỡng!
  • Cách Làm Món Thịt Ngựa Nấu Sốt Vang Ngon Nhất Đúng Kỹ Thuật
  • Cách Nấu Gân Bò Sốt Vang Mềm Thơm Ngon Hấp Dẫn.
  • Công Thức Nấu Bò Sốt Vang Với Gấc
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100