Hướng Dẫn Cách Làm Món Ốc Nấu Chuối Đậu Đơn Giản Thơm Ngon

--- Bài mới hơn ---

  • Trời Mát, Làm Món Cá Trê Om Chuối Đậu Công Thức Dễ Làm Ngon Miệng Đưa Cơm
  • Cách Làm Món Ốc Nấu Chuối Đậu Ngon
  • Cá Nheo Sông: Om Chuối Đậu, Rang Muối… Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Phở Cuốn Thịt Bò Siêu Dễ
  • Lưu Ngay Cách Làm Phở Cuốn Chay Thơm Ngon Và Vô Cùng Hấp Dẫn
  • Hướng dẫn cách làm món ốc nấu chuối đậu

    Chuẩn bị nguyên liệu cho món ốc nấu với chuối đậu

    Ốc nấu với chuối đậu được chế biến vô cùng đơn giản. Nhưng để món ăn được thơm ngon đậm đà hương vị miền Bắc. Bạn cần phải chuyện bị các nguyên liệu đầy đủ.

    Ốc bạn nên chọn ốc nhồi khoảng 1kg

    Đậu phụ 1 khuôn

    Thịt ba chỉ khoảng 1500- 200gr

    5 trái chuối xanh

    ½ bát con mẻ ngấu

    Mắm tôm khoảng ½ muỗng cà phê

    Rau mùi hành lá, tía tô, lá lốt

    2 quả cà chua chín

    5 quả ớt thiềm

    Gia vị nêm nếm dầu ăn, bột ngọt, đường, nước mắm, dầu ăn, tiêu,..

    • Ốc mua về rửa sạch ngâm với nước vo gạo cắt vao 1-2 quả ớt cay. Ngâm ốc trong khoảng 1-2 tiếng để ốc nhả hết nhớt và chất bẩn. Sau đó đem rửa lại với nước sạch nhiều lần. Chặt phần đít của cốc để lấy phần thịt được dễ hơn. Đem ốc luộc chín khêu lấy ruột xát phần thịt ốc với nước muối loãng cho hết nhớt. Rửa lại với nước dấm pha loãng để ốc được sạch và trắng hơn, rửa lại nước sạch để ráo nước cắt lát mỏng.
    • Chuối xanh cắt bỏ phần vỏ ngâm với nước chanh để chuối không bị thâm. Khi là món ốc nấu chuối đậu nhìn đẹp mắt hơn.
    • Thịt ba rọi sau khi mua về bạn rửa sạch cắt thành từng miếng vừa ăn. Sau đó cho vào nồi đảo nhanh tay để thịt cháy cạnh là được.
    • Đậu phụ rửa sạch cắt miếng vừa ăn. Cà c rửa sạch cắt bổ cau, hành lá rửa sạch cắt khúc, ớt rửa sạch cát lát, mẻ lọc lấy phần nước.

    Lấy phần thịt của ốc cho vào tô ướp với 1 muỗng hạt nêm, tỏi băm, bột nghệ, mắm tôm đảo đều. Ướp thịt ốc trong khoảng 15- 20 phút cho ngấm gia vị.

    Cho dầu ăn lên chảo đun nóng dầu chiên đậu phụ 2 mặt vàng đều vớt ra tô . Tiếp đến bạn cho phần chuối xanh đã cắt vào chảo chiên sơ qua để khi nấu không bị nát. Đồng thời chuối sẻ có vị ngọt và ngon hơn.

    Cho dầu vào chảo cho thêm 1 ít dầu ăn đun nóng dầu phi thơm hành tỏi. Sau đó cho ốc vào xào lăn, nêm nếm thêm gia vị múc ốc ra bát. Sau đó dùng chiếc nồi đó bạn xào cà chua thật mềm. Tiếp theo ban cho chuối vào xào chung cho thêm ½ bát mẻ, ½ thìa cà bột nghệ. Sau đó đảo đều tay trong khoảng từ 5-6 phút, cho 2 bát nhỏ ăn cơm vào nồi đun sôi nước nêm nếm gia vị là được.

    Ở đâu bán món ốc nấu chuối đậu ngon nhất

    Tại cửa hàng Thực Phẩm 29. hiện chưa có món ăn này. Chúng tôi chỉ cung cấp cho bạn một số thông tin về món Ốc nấu với chuối đậu để bạn có thể tham khảo. Tuy nhiên nếu bạn có nhu cầu muốn thưởng thức món các món ăn khác. Đừng quên ghé qua cửa hàng của chúng tôi để được phục vụ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Kíp Chế Biến Đa Dạng Món Ốc Chuối Đậu
  • Làm Món Chạch Om Chuối Tại Nhà
  • Cách Nấu Cá Chạch Om Chuối Xanh Ngon
  • Cách Làm Vịt Om Sấu Cực Ngon Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • 2 Cách Nấu Món Vịt Om Sấu Cực Ngon Ăn Cùng Cơm Nóng Cả Nhà Thích Mê
  • Cách Làm Món Ốc Nấu Chuối Đậu Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Nheo Sông: Om Chuối Đậu, Rang Muối… Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Phở Cuốn Thịt Bò Siêu Dễ
  • Lưu Ngay Cách Làm Phở Cuốn Chay Thơm Ngon Và Vô Cùng Hấp Dẫn
  • Cách Làm Phở Cuốn Tại Nhà
  • Nguyên Liệu Làm Phở Cuốn Gồm Những Gì?
  • Ốc nấu chuối đậu là món ăn ngon và dân dã,bạn có thể ăn kèm với bún hay cơm đều rất ngon nhưng chế biến hơi phức tạp một chút.

    Với vị ốc chín tới, giòn, không dai; chuối, đậu chín mềm, không nát, nước màu vàng sánh; vị ngon ngọt đậm đà, thơm mùi tía tô.Vào ngày cuối tuần bạn có thể tự tay làm món này để cho cả nhà thưởng thức thì thật là tuyệt đấy.

    Nguyên liệu làm món ốc nấu chuối đậu :

    Cách làm món ốc nấu chuối đậu :

    – Ngâm ốc vào nước gạo một đêm cho ốc nhả hết bẩn ra, vớt ra rửa sạch,khêu lấy ruột, bóc bỏ đường phân, bóp ít muối, rửa sạch,để

    ráo nước.

    – Chuối xanh tước bỏ vỏ, cắt khúc dài 3 cm rồi bổ tư, ngâm vào nước lã có pha mẻ hay giấm cho chuối khỏi thâm.

    – Đậu phụ thái miếng vừa ăn rán vàng.

    – Mẻ, mắm tôm nghiền nhỏ, lọc lấy nước, bỏ bã.

    – Nghệ rửa sạch, giã nhỏ,vắt lấy nước.

    – Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng mỏng.

    – Hành nhặt rửa sạch,thái khúc.

    – Tỏi,ớt băm nhỏ. Tía tô nhặt rửa sạch, thái nhỏ. Dọc nướng chín, bóc vỏ.

    – Ướp ốc và thịt lợn với nước mắm, mẻ, mắm tôm, nghệ, ớt, tỏi để 15 – 20 phút cho ngấm nhưng để riêng ốc và thịt lợn.

    – Cho 1 ít mỡ vào chảo, đun nóng già, cho hành, tỏi vào phi thơm, cho thịt vào xào săn rồi xúc ra. tiếp tục cho ốc vào xào

    với hành tỏi còn lại,khi ốc vừa săn thì xúc ra.

    – Cho chuối vào chảo cùng với mắm muối, nước nghệ đảo ngấm,cho nước sôi vào xăm xắp chuối, cho quả dọc và thịt xào vào đun sôi

    ,cho đậu vào đun sôi lên cho đậu ngấm.

    – Khi thịt, chuối chín mềm, đổ ốc vào đun cho sôi lại, nêm vừa mắm muối, bắc ra cho hành, tía tô vào, múc ra bát to, ăn lúc còn nóng mới ngon và không bị tanh.

    Các bài viết khác :

    --- Bài cũ hơn ---

  • Trời Mát, Làm Món Cá Trê Om Chuối Đậu Công Thức Dễ Làm Ngon Miệng Đưa Cơm
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Ốc Nấu Chuối Đậu Đơn Giản Thơm Ngon
  • Bí Kíp Chế Biến Đa Dạng Món Ốc Chuối Đậu
  • Làm Món Chạch Om Chuối Tại Nhà
  • Cách Nấu Cá Chạch Om Chuối Xanh Ngon
  • Hướng Dẫn Làm Món Canh Ốc Nấu Hoa Chuối Đậm Đà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Trê Nấu Hoa Chuối Cực Ngon
  • Cách Làm Ốc Nấu Chuối Xanh
  • Cách Làm Món Ốc Bươu Xào Chuối Xanh Cực Ngon Mà Đơn Giản Dễ Làm
  • Về Lại Tuổi Thơ Với Món Ốc Om Chuối Đậu Dân Dã, Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Ốc Len Xào Dừa Đơn Giản Nhưng Bắt Miệng Khó Cưỡng
  • Hướng dẫn làm món canh ốc nấu hoa chuối đậm đà

    Hoa chuối là thực phẩm dân dã thường xuất hiện trong mâm cơm Việt. Qua bàn tay khéo léo của người nội trợ, hoa chuối được bào mỏng, ngâm cho hết chát rồi làm rau sống hoặc đem xào, xáo với các nguyên liệu khác. Từ hoa chuối, có thể làm thành vô số món ăn thơm ngon, mang đậm phong cách làng quê đồng bằng Bắc Bộ. Trong đó, không thể không kể đến món hoa chuối xào ốc bùi bùi, thơm thơm cực kỳ đưa cơm trong những ngày mát trời.

    – 1 kg ốc nhồi, 5 quả chuối xanh, 1 cái hoa chuối nhỏ, 100 gram thịt ba chỉ, 3 bìa đậu trắng, 100 gram mỡ nước.

    – 1 muỗng canh mẻ, 1 củ tỏi, 1 quả ớt tươi, 1 mớ tía tô, 50 gram hành hoa, 1 củ nghệ nhỏ, mắm tôm ngon, muối, bột ngọt.

    – Ốc nhồi ngâm một ngày trong nước vo gạo cho nhả sạch đất cát. Dùng dao sắc chặt bỏ phần trôn ốc, dùng kim băng hoặc gai bưởi nhể thịt ốc ra. Bỏ ruột và phần hoi ở miệng ốc, bóp thịt ốc với chút muối rồi rửa sạch.

    – Đậu phụ chọn bìa mềm, không vỡ nát, có màu trắng và mùi thơm tự nhiên, cắt khối vuông vừa ăn. Để đậu ráo nước rồi rán qua cho vàng hoặc để nguyên khối đậu trắng cũng được.

    – Hoa chuối bỏ cuống và vỏ ngoài, bào mỏng rồi ngâm ngay vào chậu nước pha chút muối cho hết chát và không bị thâm. Chuối xanh tước vỏ, chẻ đôi, cắt khúc dài cỡ 2 đốt ngón tay rồi ngâm trong nước lạnh.

    – Thịt ba chỉ rửa sạch, thái con chì. Nghệ rửa sạch bùn đất, gọt vỏ rồi giã nhỏ, chắt lấy nước cốt cho vào mẻ. Mắm tôm nghiền nhuyễn, lọc lấy nước cốt. Tía tô, hành hoa bỏ phần gốc và lá già úa, rửa sạch, thái nhỏ. Tỏi, hành khô bỏ gốc rễ và vỏ ngoài, rửa sạch, băm nhỏ.

    – Đặt nồi lên bếp với chút dầu ăn, chờ dầu ăn nóng già cho hành tỏi băm vào phi thơm. Nhanh tay trút thịt ốc vào xào chín với chút nước cốt mẻ, nghệ và mắm tôm. Xúc thịt ốc xào chín ra bát.

    – Trút thịt ba chỉ thái con chì vào xào săn rồi cho đậu phụ, chuối xanh vào đảo cùng. Đổ nốt phần mắm tôm, nghệ và mẻ vào, nêm nếm cho vừa ăn. Đậy vung, đun ở lửa vừa cho chuối nhừ, cho hoa chuối và thịt ốc vào, đảo đều. Rắc hành hoa, tía tô, ớt thái lát vào, nêm lại gia vị và cho bột tiêu vào, ăn nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tuyệt Chiêu Làm Món Ốc Nấu Chuối Đậu Đúng Chuẩn Hà Thành
  • Cách Làm Ốc Xào Chuối Đậu Mang Hương Vị Cổ Xưa
  • Lạ Miệng Với Cách Làm Ốc Xào Măng Thanh Hóa
  • Cách Làm Ốc Xào Măng Thanh Hóa Ngon Chuẩn Danh Bất Hư Truyền
  • Bí Quyết Làm Cá Chiên Xù Thơm Ngon Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Ốc Xào Chuối Xanh Cực Ngon Mà Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Ốc Bươu Xào Chuối Xanh Ngon Tuyệt Vời
  • Cách Chế Biến Rong Biển Sấy Khô
  • Cách Nấu Canh Riêu Cá Chép Thơm Ngon Đậm Đà Hương Vị
  • Món Lòng Lợn Non Và Thịt Xào Mắm Ruốc Của Người Miền Trung
  • 2 Cách Làm Mắm Ruốc Xào Thịt Cho Bữa Cơm Thêm Ngon Vào Những Ngày Lạnh
  • – Thịt ba chỉ: 100g

    – Lá lốt: 50g

    – Lá tía tô: 50g

    – Chuối xanh: 5 quả

    – Ớt sừng: 1 trái

    – Tiêu, cơm mẻ, bột nghệ, mắm tôm, nước mắm, đường, hành tím, hạt nêm, hành lá.

    – Nước tương

    – Lạc rang sẵn: 100g.

    – đậu phụ: 3 thanh.

    – cà chua: 1 quả.

    Cách làm ốc xào chuối xanh cho 6 người ăn: Sơ chế nguyên liệu làm ốc xào chuối xanh:

    – Ốc bươu ngâm trong nước có ớt cho ra sạch nhớt, đập vỏ, lấy thịt, rửa sạch với nước muối pha loãng, chỉ nên lấy phần đầu ốc cho ngon.

    Ướp ốc bươu với ½ hành khô, tỏi băm nhỏ, 1,5 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt, 1,5 thìa bột nghệ, 1/2 ớt thái lát, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa tiêu, ½ thìa ớt băm trong 20 phút để ốc ngấm gia vị.

    – Cơm mẻ pha loãng với nước, bỏ xác. Chuối xanh tước vỏ, cắt khúc ngắn khoảng 4cm, chẻ làm tư, ngâm trong nước muối loãng, chần sơ rồi ngâm trong nước có pha bột nghệ.

    – Lá lốt, lá tía tô cắt nhỏ. Ớt cắt lát, hành tím băm nhỏ. Hành lá cắt khúc.

    – Thịt ba chỉ cắt mỏng. Ướp 1,5 thìa hạt nêm, ½ thìa tiêu, 2 thìa hành tím băm, 1thìa nước cơm mẻ, 2 thìa bột nghệ và 3 lát ớt vào thịt và ốc để riêng.

    – Lạc rang sẵn: xa sạch vỏ, giã nhỏ

    – Mỡ heo: Rửa sạch, thái miếng vừa, cho lên chảo, rán kỹ đến khi mỡ ra hết nước, vớt lấy phần tóp mỡ để riêng.

    – Đậu phụ cắt làm 4, rán vàng.

    – Cà chua bổ cau.

    Các bước thực hiện làm ốc xào chuối xanh:

    – bước 1: Phi thơm hành tím, cho hành lá, cho ốc vào xào săn rồi trút ra đĩa.

    – bước 2: Xào thịt ba chỉ cho săn rồi cho chuối vào, nêm 1 muỗng hạt nêm, và 2 muỗng nước cơm mẻ, cho thêm lượng nước mà bạn muốn ăn.

    – bước 3: Khi nước hơi cạn thì cho ốc vào nấu sôi thêm 2 phút, nêm 1muỗng nước mắm, thêm vài khoanh ớt, hành lá, lá lốt và lá tía tô, cho tóp mỡ, ½ thìa lạc rang sẵn giã nhỏ, đậu rán vào đảo thêm vài lần nữa, thả cà chua vào cho sôi rồi tắt bếp.

    Những lưu ý khi làm ốc xào chuối xanh:

    – muốn ốc được sạch nhớt thì ngâm với ớt đập dập

    – Chọn chuối già còn xanh để món ốc xào được ngon hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nấu Canh Chua Cá Ngát Ngon Nổi Tiếng Cho Bà Bầu Dưỡng Thai
  • Món Ăn Ngon Từ Nhộng Tằm Ngon Bổ Dưỡng ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Nui Xào Bò Phô Mai Thơm Nức Mũi Với 2 Cách Làm Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Nui Xào Bò Viên Thơm Ngon Lạ Miệng Cho Bé
  • Cách Làm Mực Xào Cà Ri Nồng Cay Ấm Lòng Những Ngày Đông Lạnh
  • Cách Nấu Món Ốc Nấu Chuối Đậu Đơn Giản Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Ốc Chuối Đậu Thịt Ba Chỉ Chuẩn Vị Miền Bắc Đơn Giản
  • Khóa Học Nấu Phở Bò Mở Quán
  • Cách Nấu Món Bún Bò Huế Ngon Như Ở Quán
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Ngon Nhất
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Xưa Ngon Nhất, Công Thức Đơn Giản Nhất
  • trong quả chuối chứa nhiều vitamin cùng những chất cần thiết tốt cho sức khỏe thường thì nhiều người quen với những quả chuối chín ngọt mà không biết những quả chuối xanh cũng có thể chế biến thành những món ăn ngon bổ dưỡng. trong số đó chúng ta có thể kể đến món ốc nấu chuối đậu miền Bắc, Hay đơn giản là món ốc nấu chuối đậu thịt ba chỉ…,

    ngay bây giờ phunuketnoi sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu món ốc chuối đậu thơm ngon bổ dưỡng.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    – Ốc nhồi hoặc ốc mít:1kg

    – Thịt ba chỉ: 200-300g

    – Đậu phụ: 3 bìa

    – Chuối xanh 5 quả

    – Cà chua: 2 quả

    – Nghệ: 1 củ

    – Hành tỏi khô: 1 củ mỗi loại

    – Hành lá, tía tô, lá lốt, mỗi thứ 1 mớ

    – Dấm bỗng hoặc cơm mẻ: 2 thìa canh (có thể thay bằng khế chua hoặc tai chua)

    – 1 thìa mắm tôm

    – Gia vị: bột canh, mì chính

    – Xương lợn 0,5 kg (không có cũng được)

    Sơ chế nguyên liệu món ốc nấu chuối:

      Rửa ốc cho sạch bớt bùn đất, sau đó bỏ ốc vào nước gạo ngâm khoảng 2 giờ đồng hồ cho ốc nhả bùn nhớt, rửa lại thật sạch rồi cho vào nồi luộc chín tới.
  • Vớt ốc ra, khêu lấy thịt ốc. Bóp thịt ốc với chút muối hạt để sạch mùi hôi rồi rửa lại với nước thật sạch, để ráo nước.
  • Ướp thịt ốc đã để ráo nước với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê bột nghệ để khoảng 20 phút cho ngấm hết gia vị.
  • Chuối xanh sau khi tước vỏ, thì ngâm vào nước pha chút muối và dấm để ra hết nhựa, và không bị thâm. Thái miếng con chì vừa ăn.
  • Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng dày 0,5 cm, ướp với bột canh, hạt nêm, và bột nghệ cho ngấm.
  • Đậu rửa sạch với nước lạnh, cắt miếng vừa, chiên sơ rồi vớt ra để ráo mở
  • Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Ớt rửa sạch, thái nhỏ
  • Tía tô, lá lốt, hành lá nhặt và rửa sạch, thái sợi.
  • Tỏ bóc vỏ, băm nhuyễn.
  • Cách nấu món ốc nấu chuối đậu

    – Bước 1: Xương lợn hầm lấy nước dùng

    – Bước 2: Bắc chảo lên bếp đun cho nóng, cho 1 thìa dầu ăn rồi phi thơm 1/2 hành tỏi khô đập dập băm nhỏ. Tiếp theo bạn cho ốc vào xào nhanh tay rồi cho nước nghệ, mẻ, mắm tôm và đảo đều sau đó xúc ra để riêng.

    – Bước 3: Cho 3 thìa dầu ăn vào chảo rán vàng đậu sau đó gắp ra để riêng.

    – Bước 4: Cho nốt nửa hành tỏi băm vào nồi phi cho thơm sau đó cho tiếp thịt ba chỉ vào xào cho thịt săn lại mới cho chuối xanh vào xào cùng.

    – Bước 5: Cuối cùng bạn cho nốt nước mẻ, nghệ, mắm tôm, 1 thìa gia vị, đậu đã chiên vào cùng rồi thêm lượng nước dùng vừa đủ xâm xấp mặt nguyên liệu trong nồi, nấu khoảng 5-10 phút thì cho ốc đã xào vào cùng rồi nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.

    – Bước 6: Cho rau tía tô, hành lá, lá lốt đã thái nhỏ vào cùng và đảo đều là tắt bếp. Múc ra tô thưởng thức khi còn nóng.

    ngoài thưởng thức với cơm nóng ra thì ốc nấu chuối ăn kèm với bún,chan nước chuối ốc quện với nước mỡ từ thịt ăn rất ngon

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Ốc Chuối Đậu Thịt Ngon Chuẩn Vị Bắc
  • Nấu Món Lươn Om Chuối Đậu Đậm Vị Miền Trung
  • Cách Nấu Lươn Om Chuối Đậu Chuẩn Ngon
  • Cách Làm Nộm Hoa Chuối Đậu Phụ Chay Trong Ngày Rằm Tháng 7
  • Cách Nấu Ba Ba Om Chuối Đậu “đặc Biệt” Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Làm Món Lươn Om Chuối Đậu Ngon Tuyệt

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Món Không Ăn Nhất Định Sẽ Tiếc Hùi Hụi Khi Đến Thiên Đường Ẩm Thực Huế
  • Nhớ Xứ Nghệ Với Những Món Ngon Đậm Đà Tình Quê
  • Điểm Danh 10 Quán Ăn Ngon, Nổi Tiếng Nhất Ở Khu Vực Xã Đàn
  • 5 Món Ngon Xứ Quảng Đi Đâu Ai Cũng Nhớ Về
  • Thưởng Thức 10 Món Ngon Nức Tiếng Xứ Quảng
  • – 3 quả chuối xanh

    – 200g đậu phụ (3-4 bìa đậu)

    – 100g thịt ba chỉ

    – 1 mớ lá tía tô, lá lốt, hành lá

    – 1 quả ớt sừng

    – 1 củ hành

    – 1 củ tỏi

    – Gia vị: mắm tôm, nước nghệ, giấm, muối ăn, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn, 10gr bột đao

    Cách làm lươn om chuối đậu cho 4 người ăn: Sơ chế các nguyên liệu để làm lươn om chuối đậu:

    – Chuối xanh tước vỏ, cắt khúc, ngâm vào nước lạnh, thái đến đâu bạn nhớ thả luôn chuối vào chậu nước cho khỏi bị thâm. Chần chuối qua nước sôi có pha thêm 1 thìa giấm, vớt ra để ráo, trộn với 2 thìa nước nghệ khi còn nóng.

    – Đậu phụ thái miếng vuông khoảng 3 cm, rán vàng

    – Lươn sơ chế đem rửa cùng với muối ăn cho sạch hết nhớt, sau đó cắt lươn thành nhiều khúc, khứa thân lươn cho lươn dễ thấm gia vị. Cho lươn vào bát to, nêm 1 thìa nước nghệ, 1 thìa hành tỏi băm, 1 thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê hạt tiêu, ½ thìa cà phê muối, trộn đều lên.

    – Thịt ba chỉ rửa sạch thái thành miếng khoảng 2cm, ướp với các gia vị tương tự như gia vị ướp lươn, để trong 15 phút. Sau đó đem rán cháy cạnh cho bớt mỡ.

    – Lá lốt, lá tía tô, hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

    – Hành tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt rửa sạch, thái chỉ.

    – Hòa 2 thìa mắm tôm với 2 thìa nước, lọc bỏ cặn.

    Các bước làm lươn om chuối đậu:

    Bước 1: Đặt nồi lên bếp, cho dầu vào đun nóng, cho hành tỏi băm vào phi thơm, sau đó cho lươn vào đảo đều. Đảo nhẹ tay để không làm rách da lươn

    Bước 2: Khi thấy lươn đã hơi săn lại thì cho chuối, thịt ba chỉ và đậu vào. Nêm thêm 2 muỗng mắm tôm, 2 thìa giấm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa mì chính, 1 thìa muối và một chén nước lọc vào đảo đều, đun nhỏ lửa.

    Bước 3: Om lươn khoảng 10 phút, đến khi thấy nước sánh lại, lươn đã chín thì thì nêm nếm lại cho vừa miệng, cho ớt đã thái chỉ vào đảo cùng.

    Bước 4: Cho hành lá, tía tô, lá lốt vào đảo đều, tắt bếp. Múc ra bát và thưởng thức.

    Lưu ý khi làm lươn om chuối đậu:

    – Khi chọn mua lươn, bạn chọn con có kích thước vừa phải, có 2 màu rõ rệt: bụng vàng, lưng đen thì thịt sẽ chắc và thơm ngon vì đó là lươn được bắt từ nơi tự nhiên như ao hồ, kênh rạch. Những con lươn có khối lượng lớn, mình đen thường là lươn nuôi do đó thịt sẽ nhão và không thơm.

    – Lươn sau khi mua về làm sạch nhớt bằng cách tuốt lươn với nước cốt chanh hoặc nước vo gạo, không nên dùng giấm vì giấm sẽ làm mất đi vị ngon đặc trưng của lươn. Khi lươn đã hết nhớt, mổ bụng bỏ hết nội tạng rồi rửa lại bằng nước muối để làm sạch, cần phải làm sạch lươn thì món ăn mới ngon và không có mùi khó chịu.

    – Khi nấu không nên cho quá nhiều nước vào om, sẽ làm loãng món ăn. Thành phẩm hoàn thành phải nấu vừa chín, ngấm gia vị.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Kinh Nghiệm Chụp Ảnh Cưới Đà Lạt Từ Người Đã Chụp (2021)
  • Ăn Gì Ngon Rẻ Ở Đà Lạt Cho Phượt Thủ, Tự Thuê Xe Máy?
  • Đổ Gục Với Bê Thui Cầu Mống Điện Biên Phủ Đà Nẵng
  • Đến Đà Nẵng Ăn Gì Ở Đâu? Với 30 Địa Chỉ Ăn Chơi Ngon Bổ Rẻ Tại Đà Nẵng
  • Nếu Bạn Ghiền Món Wasabi Tại Các Nhà Hàng Sushi, Thì Bạn Nên Nghĩ Lại!
  • Cách Nấu Canh Ốc Chuối Đậu Thịt Ngon Chuẩn Vị Bắc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Ốc Nấu Chuối Đậu Đơn Giản Thơm Ngon
  • Cách Nấu Ốc Chuối Đậu Thịt Ba Chỉ Chuẩn Vị Miền Bắc Đơn Giản
  • Khóa Học Nấu Phở Bò Mở Quán
  • Cách Nấu Món Bún Bò Huế Ngon Như Ở Quán
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Ngon Nhất
  • Cách nấu canh chuối đậu thịt không khó, nhưng để nấu ngon chuẩn vị Bắc thì không phải ai cũng làm được. Thế nhưng với chuyên trang chúng tôi dù bạn muốn nấu canh chuối đậu thịt miền Bắc hay miền Nam, mọi thứ đều trở nên dễ dàng.

    Trong giới hạn bài viết hôm nay, Món Ngon Ba Miền chỉ xin được phép bật mí cách nấu canh chuối đậu thịt miền Bắc theo yêu cầu của những độc giả gửi cho chúng tôi.

    Hướng dẫn cách nấu canh ốc chuối đậu thịt ngon

    Chuẩn bị nguyên liệu nấu canh ốc chuối đậu thịt

    5 – 7 lạng ốc nhồi

    1 lạng thịt ba chỉ

    2 miếng đậu phụ

    3 – 4 quả chuối xanh

    1 quả cà chua

    1 của nghệ to

    3 – 5 thìa canh mẻ

    Tỏi khô, hành khô mỗi thứ 1 – 2 củ

    Rau tía tô, lá lốt, ớt tươi

    Hạt nêm, mỡ nước, mắm tôm

    Thực hành cách nấu canh ốc chuối đậu thịt

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu canh ốc chuối đậu thịt.

    – Tỏi khô, hành khô băm nhỏ.

    – Thịt ba chỉ: Làm sạch, thái con chì dày 2 – 3cm, ướp với chút nước mắm, hạt nêm, hành khô băm.

    – Đậu phụ cắt miếng vừa ăn, rán vàng.

    – Chuối xanh gọt vỏ, bổ đôi, cắt miếng dày 3cm, ngâm luôn vào chậu nước muối pha loãng để chuối không bị thâm.

    – Cà chua rửa sạch, bổ dọc làm 6.

    – Nghệ gọt vỏ, rửa sạch, giã nhỏ.

    – Rau tía tô, lá lốt thái nhỏ sau khi đã rửa sạch, ớt tươi thái lát mỏng.

    – Mẻ quậy đều với nước, lọc phần nước trong.

    Bước 2: Vào bếp nấu canh ốc chuối đậu thịt

    – B1: Cho một ít mỡ lợn vào chảo đun nóng, phi thơm hành tỏi băm, cho thịt ba chỉ vào xào săn cùng với ⅓ số nghệ giã nát, ½ thìa cà phê nước mắm ngon.

    – B2: Đổ thịt ba chỉ đã xào săn, ốc làm sạch, chuối, đậu phụ rán vàng, ½ thìa mắm tôm, mẻ, nghệ giã nát, 1 thìa canh hạt nêm, ớt thái mỏng vào nồi. Đeo găng tay nilon, dùng tay bóp nhẹ nguyên liệu cho thấm đều gia vị, thêm 1 bát con nước (lượng nước xăm xắp nguyên liệu trong nồi là được), ướp trong 15 phút.

    – B3: Sau thời gian ướp 15 phút, bạn bắp nồi chứa hỗn hợp ốc chuối đậu thịt lên đun sôi với lửa lớn, khi sôi bùng lên thì giảm lửa riu riu, nấu trong 15 – 20 phút thì nếm xem món canh này đã vừa miệng chưa, nêm lại gia vị nếu chưa vừa miệng, rắc tía tô và lá lốt lên trên và tắt bếp.

    Món Ngon Ba Miền hy vọng rằng cách nấu canh ốc chuối đậu thịt của chúng tôi chia sẻ bạn sẽ thấy dễ hiểu. Món canh này ăn cùng cơm hoặc bún đều ngon tròn vị.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nấu Món Lươn Om Chuối Đậu Đậm Vị Miền Trung
  • Cách Nấu Lươn Om Chuối Đậu Chuẩn Ngon
  • Cách Làm Nộm Hoa Chuối Đậu Phụ Chay Trong Ngày Rằm Tháng 7
  • Cách Nấu Ba Ba Om Chuối Đậu “đặc Biệt” Hấp Dẫn
  • Làm Cá Chép Om Dưa Đơn Giản Ngon Miệng, Đưa Cơm Chẳng Thua Kém Nhà Hàng
  • Ốc Bươu Nấu Chuối Đậu Ngon Hết Sảy Ngày Mưa

    --- Bài mới hơn ---

  • 10 Cách Làm Món Ốc Nấu Chuối Ngon Thơm Lạ Miệng Giòn Dai Không Tanh
  • Cách Làm Hoa Chuối Nấu Ốc Ngon, Đậm Vị Thôn Quê
  • Ốc Nấu Chuối Xanh Làm Sao Ngon Nhất?
  • Nhật Ký Cuộc Sống: Món Ốc Đá Xào Nước Dừa Ngon Nhức Nách
  • Cách Làm Ốc Xào Dừa
  • (Moitruong.net.vn) – Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 3 cùng với áp thấp nhiệt đới nên những ngày này, tiết trời khu vực Hà Nội khá mát mẻ. Các chị em lại bắt đầu trổ tài món ốc bươu nấu chuối đậu thơm nồng khiến cả nhà mê mẩn, suýt xoa.

    – Đậu phụ ngon: 2 miếng, cắt vuông quân cờ, rán qua

    – Thịt ba chỉ: 200g, thoa bột nghệ, ướp mình chính, muối, nước mắm, nướng hoặc rán cháy cạnh

    – Chuối xanh: 3 trái; thái con chì, ngâm trong nước giấm cho khỏi đen, luộc sơ trong nước nghệ, mẻ

    – Nghệ tươi: 1 củ (gọt vỏ, giã nhuyễn, vắt lấy nước),

    – Tía tô, hành tím, tỏi, ớt

    – Mắm tôm, dầu ăn, mẻ, nước mắm, muối, đường

    – Cách 2: Làm sống: dùng dao nạy miệng, chặt trôn, dùng ngón tay cái đẩy nhẹ ốc thụt vào trong vỏ, để đứt cơ hai bên miệng ốc. Sau đó mới dùng đũa hoặc xiên tre lấy phần thịt ốc, bỏ tuyến chất thải, ngâm trong nước vôi loãng.

    – Mục đích của ngâm nước vôi trong hay dấm là để ốc hết nhớt và thịt ốc được trắng hơn.

    – Thái ốc làm đôi để cho ốc dễ ngấm gia vị

    – Hành, tỏi thái nhỏ: Đem phi thơm hành tỏi sau đó cho thêm 1 chút mắm tôm, tắt bếp, đổ toàn bộ hỗn hợp vào bát ốc và ướp

    – Gia vị ướp ốc gồm có: hỗn hợp hành tỏi mắm tôm bạn vừa phi thơm, sả, ớt bằm nhỏ, mẻ, mì chính, bột nghệ. Dùng bao tay để trộn đều. Ốc sau khi ướp bọc kín cho vào tủ lạnh, khi nào nấu thì bỏ ra.

    – Phần thịt ba chỉ thái miếng vừa ăn, nếu bạn chọn thịt ba chỉ nhiều mỡ thì không cần dùng thêm dầu ăn, nhưng mình chọn thịt ba chỉ nhiều nạc nên lần này phải dùng bổ sung thêm 1 chút dầu ăn.

    – Thịt ba chỉ cho vào chảo đảo đều cho cháy xém, cho 1 chút bột nghệ vào cho thịt có màu vàng đẹp

    – Cho thịt ra bát, ướp giống như ướp ốc nhưng không cần phải phi thơm hành tỏi.

    – Phần mỡ (dầu ăn) còn dư trong chảo dùng để rán đậu phụ, đậu phụ sẽ có màu vàng của nghệ rất đẹp mắt

    – Xào chuối bằng hỗn hợp mỡ, dầu ăn vừa rán đậu, nêm 1 chút bột canh cho chuối thấm mặn

    – Khi nào chuẩn bị ăn thì cho thịt đã xào vào nồi, đổ nước ốc đã gạn cặn vào đun cho thịt chín mềm. Lần lượt cho đậu và chuối vào đun cùng đến khi đậu ngấm gia vị, chuối chín mềm là được. Nêm gia vị, dấm bỗng để có độ chua phù hợp với khẩu vị. Cho ốc đã ướp gia vị vào chảo đảo đều, to lửa cho ốc chín giòn.

    – Tắt bếp chờ đậu phụ ngấm gia vị thì thả vào nồi.

    – Trước khi ăn cho hành, tía tô thái nhỏ vào. Múc ra tô, ăn với bún hoặc cơm.

    Hoàng Yến (t/h)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đổi Vị Với Cách Nấu Ốc Xào Măng Chua Ngon Hút Hồn
  • 5 Cách Chế Biến Thịt Cò Đủ Món
  • 10 Đặc Sản Khô Làm Quà Ở Nha Trang Đáng Giá Nhất
  • Top 11 Món Hải Sản Khô Nha Trang Ăn Liền Được Nhiều Người Yêu Thích
  • Mực Trứng Tươi Ngon, Cấp Đông Trực Tiếp Tại Thuyền
  • Tuyệt Chiêu Làm Món Ốc Nấu Chuối Đậu Đúng Chuẩn Hà Thành

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Canh Ốc Nấu Hoa Chuối Đậm Đà
  • Cách Làm Món Cá Trê Nấu Hoa Chuối Cực Ngon
  • Cách Làm Ốc Nấu Chuối Xanh
  • Cách Làm Món Ốc Bươu Xào Chuối Xanh Cực Ngon Mà Đơn Giản Dễ Làm
  • Về Lại Tuổi Thơ Với Món Ốc Om Chuối Đậu Dân Dã, Ngon Khó Cưỡng
  • Nguyên liệu làm ốc chuối đậu

    Để nấu món canh ốc chuối đậu cho cả gia đình khoảng 4 – 5 người, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

    Lưu ý: Để có món canh ốc nấu chuối đậu ngon miệng và đảm bảo vệ sinh cho cả gia đình thưởng thức, bạn cần lựa chọn các loại nguyên liệu tươi, sạch và chất lượng.

    Nên mua các nguyên liệu nấu canh ốc chuối đậu ở đâu đảm bảo?

    Mua chuối, đậu, ốc hay các nguyên liệu khác tại VinMart 4.0 giúp chị em tiết kiệm thời gian và công sức đi chợ rất nhiều khi chỉ cần một vài thao tác qua tính năng Scan & Go trên app VinID để quét mã QR sản phẩm là đã có thể được giao thực phẩm tận nhà trong từ 2 – 5h.

    • Thịt ốc làm sạch MV: giá 69.900 đồng/kg
    • Chuối xanh: giá 18.900 đồng/2 quả
    • Thịt ba rọi quế: giá 132.900 đồng/kg
    • Bì lợn: giá 40.000 đồng/kg

    (Giá sản phẩm được cập nhật ngày 15/08/2019 và có thể thay đổi tùy thời điểm)

    Khi mua các nguyên liệu làm món ốc nấu chuối đậu tại siêu thị ảo VinMart 4.0, bạn sẽ được hưởng rất nhiều ưu đãi từ VinID, nhất là trong tháng 8 này.

    Cụ thể, từ ngày 08/08/2019 đến 31/08/2019, khách hàng sử dụng tính năng Scan & Go lần đầu khi mua đơn hàng có giá trị từ 200.000 đồng trở lên sẽ nhận ngay 1 voucher trị giá 50.000 đồng (áp dụng cho đơn hàng đầu tiên) và 01 voucher trị giá 50.000 đồng cho đơn hàng Scan & Go tiếp theo qua ví điện tử. Nếu khách hàng đã phát sinh giao dịch Scan & Go trước đó sẽ nhận được 01 voucher trị giá 50.000 đồng.

    Ngoài ra, từ ngày 17/08/2019 đến 13/09/2019, với mỗi 100.000 đồng trong đơn hàng Scan & Go, bạn sẽ nhận được 1 phiếu đổi quà. Đạt được các mốc 4 phiếu, 6 phiếu và 9 phiếu, bạn sẽ được đổi các ưu đãi như được tặng voucher điện tử Scan & Go giảm 20.000 đồng khi sở hữu 4 phiếu, được tặng voucher điện tử Scan & Go giảm 40.000 đồng khi sở hữu 6 phiếu và được tặng bộ voucher điện tử Scan & Go gồm 2 voucher giảm 50.000 đồng khi sở hữu 9 phiếu đổi quà.

    Đặc biệt, với mỗi đơn hàng Scan & Go sẽ được nhân viên VinMart giao từ 2 – 5 tiếng sau khi thanh toán, và với hóa đơn trên 300.000 đồng trong phạm vi bán kính 10km còn được miễn phí giao hàng nữa đấy!

    Để mua nguyên liệu nấu canh ốc chuối đậu tiện lợi với tính năng Scan & Go trên app VinID, bạn chỉ cần thực hiện 3 bước sau:

    • Bước 1: Tải ứng dụng VinID . Mở app VinID và chọn tính năng Scan & Go
    • Bước 2: Quét mã QR các loại nguyên liệu ốc, chuối, thịt heo… mà bạn đang cần mua và lựa chọn phương thức nhận hàng.
    • Bước 3: Chọn phương thức thanh toán và làm theo hướng dẫn. Sau đó, đợi nhận hàng sau 2 đến 4 giờ đồng hồ ngay tại nhà.

    Cách nấu ốc chuối đậu ngon đúng điệu Hà thành

    Bước 1: Sơ chế ốc và các nguyên liệu

    • Rửa thật sạch ốc, ngâm nước vo gạo có vài lát ớt để ốc nhả hết chất bẩn trong 1 tiếng. Rửa lại ốc, đem luộc qua nước sôi, khêu lấy thịt ốc, bỏ phần phân ốc. Nếu bạn mua thịt ốc sạch làm sẵn tại VinMart rồi thì bỏ qua bước này.
    • Thịt ba chỉ thái miếng vừa ăn đem đảo với chút dầu cho vàng ruộm.
    • Tước vỏ chuối xanh, ngâm nước muối loãng, bổ đôi thái miếng vừa ăn, sau đó luộc qua với một thìa mẻ để chuối không bị thâm. Chiên sơ qua chuối với dầu ăn cho săn lại để khi nấu chín mềm mà không bị nát.
    • Đậu phụ thái miếng nhỏ, rán vàng đều hai mặt.

    Bước 2: Làm các loại nước sốt

    • Nước sốt mẻ nghệ: Xay nghệ với mẻ để làm giảm độ hăng của nghệ.
    • Nước sốt bì lợn: Bì lợn luộc thật mềm rồi xay cùng một chút nước, đem lọc qua rây. Nước bì lợn giúp món canh thêm sánh và ngậy.
    • Nước sốt chuối: Luộc 4 quả chuối với chút mẻ nghệ đến chín mềm để làm giảm độ thâm của chuối. Bóc phần vỏ đã tước, lấy phần thịt chuối bên trong xay mịn.

    Bước 3: Bắt tay vào nấu

    • Hành tỏi băm nhỏ phi thơm, cho ốc vào đảo qua, tiếp đến cho chuối thái miếng, thịt ba chỉ chiên sơ qua. Nêm mắm tôm, hạt nêm vừa đủ theo khẩu vị gia đình rồi đảo đều cho ngấm gia vị.
    • Cho tiếp vào nồi 3 thìa canh mẻ nghệ, nước sốt bì heo, sốt chuối xay nhuyễn, cho nước ngang bằng để tạo thành hỗn hợp hơi ngả vàng. Đậy vung om đến khi chuối chín mềm và phần nước sền sệt.
    • Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, độ chua của mẻ có thể điều chỉnh theo sở thích, thêm các loại rau thơm thái nhỏ vào. Canh sôi thì bắc ra ăn nóng.

    Các chị em lưu ý rằng, lượng mẻ cho vào canh có thể điều chỉnh tùy theo sở thích về độ chua của các thành viên trong gia đình. Để nước om không bị loãng quá thì các chị em có thể hòa thêm chút bột năng vào một bát nước, đổ vào nồi canh khi nấu để tạo độ sền sệt.

    Mách chị em 3 cách thanh toán siêu tốc khi mua thực phẩm nấu canh ốc chuối đậu tại VinMart 4.0

    1. Thanh toán bằng tài khoản ngân hàng

    Khi mua sắm qua tính năng Scan & Go, bạn có thể lựa chọn phương thức thanh toán qua thẻ ngân hàng và làm theo các hướng dẫn trên app VinID là được.

    2. Thanh toán từ điểm tích lũy VinID

    Mỗi đơn hàng tại VinMart, bạn sẽ được tích lũy 3% giá trị vào tài khoản VinID. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng điểm VinID để thanh toán đơn hàng khi mua tại siêu thị ảo VinMart 4.0. (Mỗi điểm VinID tích lũy được có giá trị quy đổi thành 1.000 đồng khi mua các sản phẩm).

    3. Thanh toán bằng Ví điện tử VinID

    Ví điện tử trên app VinID liên kết với rất nhiều kênh ngân hàng lớn như Vietinbank, Agribank, MBBank, BIDV,… giúp mọi khách hàng có thể thanh toán đơn hàng Scan & Go siêu nhanh trong vòng 45 giây. Bạn chỉ cần chọn hình thức thanh toán “Ví điện tử” và làm theo các hướng dẫn trên app VinID là được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Ốc Xào Chuối Đậu Mang Hương Vị Cổ Xưa
  • Lạ Miệng Với Cách Làm Ốc Xào Măng Thanh Hóa
  • Cách Làm Ốc Xào Măng Thanh Hóa Ngon Chuẩn Danh Bất Hư Truyền
  • Bí Quyết Làm Cá Chiên Xù Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Món Kem Trứng Ngon Đúng Điệu Hà Nội
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100