Làm Bò Kho Đơn Giản Tại Nhà / Top 6 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 1/2023 # Top View | Raffles-hanoi.edu.vn

Cách Làm Bò Kho Chay Ngon Bổ Dưỡng Đơn Giản Tại Nhà

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Bò khô chay: 150 gam.

nấm sò vua: 200 gr.

tỏi tây: 2 cây.

Hạt nêm chay.

Dầu thực vật.

Hai muỗng canh đường.

Rau quế, ngò gai.

Bánh mì hoặc hủ tiếu.

Trình tự làm bò kho chay

Bước 1: Chế biến thịt bò và các nguyên liệu khác

Cho bò khô ngâm cùng nước ấm khoảng năm phút để bò nở ra, rồi vớt ra rửa trở lại bằng nước sạch, để khử bớt mùi, sau đó vớt ra để khô bớt nước.

Cho thịt chay vào 1 cái bát để tẩm ướp, tẩm ướp vào đấy 2 thìa canh gia vị bò kho loại chay, hai thìa canh hạt nêm chay, 2 thìa dầu ăn, hai thìa canh nước tương cà chua, một muỗng canh đường, trộn đều các gia vị ướp khoảng 10 phút, để bò kho thấm đều gia vị.

Ngâm nở đậu hủ ky rồi rửa lại qua nước sạch rồi cắt khúc chừng 3 lóng tay.

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành từng khoanh tròn dày 2 cm.

Nấm sò vua ngâm cùng nước muối pha loãng, rửa lại cùng nước sạch sau đó thái miếng vừa ăn.

Sả cắt bỏ lá đã úa và gốc già rửa cho sạch, sử dụng chày đập dập sau đó xắt thành từng khúc.

Tỏi tây thái bỏ gốc và thái thành từng khúc xéo.

Bước 3: Tiến hành làm bò kho chay

Cho cái xoong lớn lên bếp làm cho nóng, đổ dầu ăn vào đun sôi, và cho tỏi tây vào chiên cho thơm.

Rồi cho tương cà vào xào cho có màu sắc.

Cho tiếp cà rốt, nước dừa, nước dùng chay, sả đập vào đun chung.

Bắc 1 cái chảo lên bếp bên cạnh, cho dầu vào nấu sôi, rồi cho ít hành boa rô vào chiên thơm, tiếp đến cho hai thìa canh gia vị bò kho vô đảo nhanh tay sau đó bỏ thịt bò chay và nấm sò vua vào xào, trộn cho thật đều tay, cho nguyên liệu chín và ngấm cùng gia vị thì tắt bếp.

Khi nồi nấu cà rốt đã nhừ thì cho tất cả hỗn hợp nấm đùi gà và bò khô chay xào vào nấu cùng, canh số lượng nước cho ngập tất cả nguyên liệu trong nồi nhe.

Đợi nước sôi lại, nêm nếm trở lại gia vị cho thật vừa miệng rồi nhắc xuống.

Bước 4: Trình bày và ăn món bò kho chay

Cho bò kho chay ra tô rồi bỏ thêm nhánh rau húng cho đẹp mắt.

Thưởng thức món bò kho chay với bánh mì hoặc hủ tiếu nhá.

Một số vấn đề cần lưu ý lúc làm bò kho chay

Nếu như đun bò kho chay cho người dùng chay thì những dụng cụ nấu phải hoàn toàn sạch sẽ.

Đậu hũ ky và bò khô chay ngâm vừa đủ mềm.

Nêm và nếm gia vị của món bò kho chay theo khẩu vị của gia đình nghen.

Lượng nước nấu tùy thuộc vào trọng lượng nguyên liệu chúng mình chuẩn bị tuy vậy có thể tăng hay giảm theo ý muốn.

Cũng không hề khó và cũng chẳng mất quá nhiều thời gian để thực hiện đâu các bạn ạ, vì vậy hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện ngay nhe.

Cách Làm Món Tôm Kho Tàu Đơn Giản Tại Nhà

Tôm kho tàu là một món ăn truyền thống rất dân dã của người dân Việt Nam nói chung và người dân Nam Bộ nói riêng. Đầu bếp Trần Thanh Huy nổi tiếng với các chương trình dạy nấu ăn gia đình của Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™ sẽ mang đến cho bạn cách làm chuẩn, giúp bạn nâng cao kỹ năng nấu những món ăn chung với cơm thông dụng.

Những con tôm thấm vị thơm ngon sau khi kho xong (Ảnh: Internet)

Tôm là nguyên liệu không còn xa lạ trong các món ăn của người Việt. Hương vị hấp dẫn cùng lượng dinh dưỡng dồi dào trong tôm giúp chúng trở thành nguyên liệu hải sản được yêu thích hàng đầu trong những món ăn gia đình và cả món ăn đãi tiệc. Hơn nữa, trong 10 lời khuyên dinh dưỡng của Bộ Y tế, tôm cũng được xếp vào nhóm thực phẩm nên ăn để bổ sung đầy đủ nguồn đạm động vật và thực vật cho cơ thể.

NGUYÊN LIỆU

500gr tôm sú

Nước dừa tươi

Tỏi băm, hành lá

Màu điều

Nước cốt chanh

Gia vị: nước mắm, tiêu ớt, đường, hạt nêm, bộ ngọt…

Cách chọn tôm tươi

Bạn đưa tôm ra sáng, dùng tay kéo nhẹ phần thân tôm để kiểm tra độ rộng giữa các khớp. Nếu khoảng cách rộng tức là tôm không còn tươi hoặc đã bảo quản trong tủ lạnh trong một thời gian dài. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý chọn những con tôm còn nguyên đầu, khi cầm lên chắc tay, không cảm thấy nhớt hay nhão thịt.

Chọn được tôm tươi góp phần tăng hương vị cho món ăn (Ảnh: Internet)

Sơ chế và chế biến tôm không bị tanh

Bước 1: Tôm cắt bỏ đầu và nặn gạch tôm ra chén riêng. Lột vỏ tôm và rút chỉ đen trên mình tôm. Nên chừa chút đuôi lại cho đẹp mắt.

Bước 2: Chiên tôm trong chút dầu nóng để cho thịt tôm săn chắc lại.

Tẩm ướp tôm kho tàu đúng điệu

Bước 1: Ướp tôm với tỏi băm, hành lá băm nhuyễn, nước mắm và đường.

Tôm ướp gia vị trước khi kho (Ảnh: Internet)

Bước 2: Pha gạch tôm với chút dầu ăn, nước cốt chanh, tiêu, đường. Sau đó đem hấp cách thủy cho đến khi gạch tôm sánh lại.

Cách kho tôm thấm vị thơm ngon

Bước 1: Cho tôm vào nồi, sau đó là gạch tôm, nước dừa, cùng nước màu điều vào, đun đến khi thấy sánh lại thì tắt bếp. Rắc hành lá cắt nhuyễn lên trên cùng.

Bước 2: Khi thấy nước kho tôm sánh sệt thì cho thêm hành lá, một ít tiêu lên trên.

Tôm kho đến khi nước sệt có màu đẹp mắt là được (Ảnh: Internet)

Yêu cầu thành phẩm

– Tôm thấm vị mặn, ngọt hài hòa và có màu đẹp mắt.

– Nước kho sệt, không quá khô hay quá lỏng.

– Tôm kho không bị bở thịt mà săn chắc, dai ngon.

Từ cách làm đơn giản này, bạn có thể thêm một số nguyên liệu khác để thành món tôm kho tàu sa tế cay nồng hấp dẫn. Món tôm kho hấp dẫn này nên được dùng nóng với cơm trắng, kèm chút dưa leo hoặc rau sống thì càng thêm phần thơm ngon.

Cách Làm Món Kho Quẹt Đơn Giản Dễ Làm Tại Nhà

Cách làm món kho quẹt

29-10-2019

Cách làm món kho quẹt đơn giản dễ làm tại nhà

Nguyên liệu làm kho quẹt tôm khô

– Thịt ba chỉ: 200g

– Tôm khô: 70g

– Hành, tỏi mỗi thứ 1 củ to bóc vỏ băm nhuyễn

– Hành lá thái nhỏ

– Nước cơm: 4 thìa

– Gia vị khác: Nước mắm, đường, nước lọc, hạt tiêu, ớt tươi

Cách làm kho quẹt ngon

Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch và để ráo nước bỏ phần bì, thái hạt lựu.

Bước 2: Tôm khô đem rửa sạch rồi ngâm trong nước khoảng 15 phút đến khi mềm, sau đó để ráo nước.

Bước 3: Thịt ba chỉ cho vào chảo bật lửa nhỏ, vừa đun vừa đảo đều cho ra mỡ. Khi thịt chuyển sang màu cánh rán thì vớt thịt ra bát.

Bước 4: Chắt bớt mỡ ra, chỉ để lại 3 thìa canh mỡ. Cho hành khô, tỏi đã băm nhuyễn vào phi thơm sau đó trút tôm cùng với hỗn hợp 2 thìa nước mắm, 1 thìa đường, ớt tươi, hạt tiêu đảo sơ qua khoảng 3 – 5 phút.

Bước 5: Cho hết phần thịt ba chỉ vào đun cùng 4 thìa nước cơm đổ vào cho sấp mặt thịt rồi đun sôi dưới ngọn lửa liu riu. Đun cho đến khi thịt chín mềm,nước sốt keo đặc lại chuyển sang màu cánh rán thì tắt bếp.

Cho hành lá cắt nhỏ cùng hạt tiêu lên trên bề mặt là hoàn thành.

Vậy là món kho quẹt hoàn thành với cách làm đơn giản cùng với nguyên liệu sẵn có. Món kho quẹt rất phù hợp để chấm với các loại rau củ luộc như: cà rốt, đỗ, súp lơ, su su…

Cách Làm Cơm Bò Lúc Lắc Đơn Giản Tại Nhà

Cách làm cơm bò lúc lắc

Nguyên liệu cơm bò lúc lắc

Thịt bò fillet: 200g

Cơm: 1 bát to

Ớt chuông (đỏ, vàng, xanh): mỗi loại ¼ quả

Hành tây: ½ củ

Bắp Mỹ: ½ trái nhỏ

Tỏi băm:

Bơ lạt: 20g

Cà chua bi: 5 trái

Dưa leo: 1 trái

Xà lách: 1 cây

Rau ngò: vài cọng để trang trí

Sốt Mayonnaise

Gia vị: hạt nêm, tiêu, dầu hào, dầu mè,bột ngọt

Cách thực hiện cơm bò lúc lắc

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò mua về cho rửa sạch, cắt thịt bò thành những miếng vuông cỡ 2cm. Thịt bò nên chọn thịt thăn không có gân để khi món ăn hoàn thiện thịt sẽ mềm và không bị khô.

Ớt chuông, hành tây: rửa sạch, cắt thành khúc vuông như thịt bò

Cà chua, dưa leo, xà lách: rửa sạch để ráo

Bắp Mỹ: rửa sạch, tách lấy hạt.

Cho phần thịt bò đã cắt ra tô, cho 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng bột ngọt, ½ muỗng tiêu, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng dầu mè, 1 muỗng tỏi băm, 2 muỗng sốt Mayonnaise, trộn đều. Việc cho sốt Mayonnaise vào để ướp thịt bò giúp thịt bò mềm và khi xào không bị khô.

Bước 3: Chế biến món cơm bò lúc lắc

Chuẩn bị chảo, cho 20g bơ lạc vào cho tiếp 1 muỗng tỏi băm vào phi cho thơm sau đó cho thịt bò vào xào, xào bò với lửa lớn thấy bò chín đều tắt bếp, cho bò ra tô.

Cũng chảo đó, cho 2 muỗng dầu ăn 1 muỗng tỏi băm vào phi thơm rồi cho hỗn hợp hành tây, ớt chuông, bắp mỹ, xào các nguyên liệu cho vừa chín tới rồi cho phần thịt bò, cho thêm 1 muỗng dầu mè vào, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Phần cơm: cơm trắng nấu chín rồi xới tơi cho vào chén rồi ém chặt để tạo hình cho đẹp, nếu có các khung hình khác cũng có thể làm để tăng độ kích thích, hấp dẫn cho món ăn.

Chuẩn bị 1 đĩa xếp xà lách, dưa leo cắt lát rồi điểm thêm vài màu đo đỏ của cà chua bi, cà chua bi thì nên cắt làm hai cho vừa ăn.

Úp phần cơm đã ém trong chén cho vào đĩa, sau đó cho phần bò lúc lắc vào, sếp lại phần bò cho đệp mắt rồi trang trí vài cọng ngò lên nữa là hoàn thành món ăn.

Với món cơm bò lúc lắc làm say đắm lòng nhiều người khi đã thử qua nó. Bò lúc lắc thu hút ở vị đậm đà, thơm ngon cùng màu sắc bắt mắt. Những miếng bò vuông, thơm lừng cùng các loại rau củ sẽ mang đến cho gia đình bạn một bữa ăn ngon miệng theo đúng nghĩa. Với công thức ướp vừa độ từ nguyên liệu đơn giản, bò lúc lắc dễ dàng chinh phục từ vị nếm đầu tiên.