Cách Nấu Bò Kho Gừng Ngon Tuyệt

--- Bài mới hơn ---

  • Trầm Trồ Với Cách Làm Bánh Flan Bằng Sữa Đặc Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Bánh Flan Trái Dừa Ngon Miễn Chê, Ai Ăn Cũng Thích
  • Cách Làm Bánh Flan Ngon Nhất
  • Vao Bep Voi Xuan Hong Banh Chuoi Hap Vietnameses
  • Cách Làm Bánh Chuối Hấp Nước Cốt Dừa Dẻo Ngon Tại Nhà
  • Chọn thịt bò sao cho ngon?

    Để thực hiện đúng cách nấu bò kho gừng ngon đúng điệu và giữ được hương vị tuyệt vời, thì việc mà các chị em cần phải làm đầu tiên là chọn thịt bò sao cho thật ngon và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Cùng tìm hiểu một số mẹo mà chúng tôi sẽ chia sẻ sau đây.

    Màu sắc: Màu sắc của thịt bò thể hiện khoảng 80% chất lượng của miếng thịt bò đó, có ngon hay không, có đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm hay không? Khi chọn, các chị em nên chú ý chọn loại thịt bò có vẻ tươi ngon, màu đỏ tươi, màu thịt bò càng sẫm, càng có khả năng cao là thịt kém chất lượng. Đồng thời, các chị em cũng nên chú ý phần mỡ bò, mỡ nên có màu vàng, và có độ cứng nhất định, không nên chọn loại thịt có phần mỡ bị mềm oặt, rất dễ là thịt đã để lâu. Thêm nữa là phần thớ thịt, thớ nhỏ, mềm mới là thịt ngon, loại to, cứng sẽ không đảm bảo độ mềm, vị ngon, ngậy của thịt bò.

    Độ mềm và mùi của thịt: Các chị em chọn thịt bò, dù là áp dụng cách nấu bò kho gừng hay cách nấu bò kho bánh mì, cách nấu bò kho chay, cách nấu bò kho nước dừa, cách nấu bò kho sốt vang những món chế biến từ bò đều phải đảm bảo là thịt ngon. Lúc ấn vào thịt không được dính, hay có mùi gây bất thường, khó chịu. Bởi rất có thể đó là do bò để lâu ngày, không đảm bảo chất lượng.

    Loại thịt phù hợp: Đối với các món bò kho, tốt nhất các chị em nên chọn loại thị bò ở phần bắp, gân, đuôi, hoặc loại ở đùi. Ở các phần này, thịt giòn và thơm nên dễ tạo được độ hấp dẫn cho món ăn mà không bị khô như phần thăn.

    Các chị em lấy một củ gừng lớn, sau đó nướng chín, rồi cạo sạch lớp vỏ bị cháy bên ngoài, dã nhuyễn phần gừng đó rồi dùng phần gừng nhuyễn đó rồi xát lên thịt. Cuối cùng, xả sạch thịt bằng nước lạnh để rửa sạch toàn bộ.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    400g thịt bò tươi ngon

    – 1 nhánh gừng loại nhỏ,

    – 1 thìa cà phê nước màu kho thịt.

    – Hành tím, nước mắm, hạt tiêu, bột nêm, muối, dầu ăn

    Cách nầu bò kho gừng cực ngon:

    Thịt bò rửa sạch, rồi thái hình quân cờ, ướp thêm với 1 thìa cà phê muối trong vòng 1 tiếng cho ngấm, quyện hẳn vào nhau. Thái mỏng gừng, hành tím. Cho 2 thìa cà phê dầu ăn vào nồi, làm nóng rồi phi thơm hành tím và gừng. Xào đều cho mềm rồi đổ thịt bò vào xào cùng.

    Khi thịt bò chín tái, đổ nước lạnh ngập mặt thịt bò; nấu sôi rồi cho thêm bột nêm, nước mắm, thêm 1 thìa cà phê nước đường để làm đẹp cho món ăn. Kho bò trong khoảng 1 giờ rồi múc ra dĩa rắc hạt tiêu lên bề mặt thịt.

    • 19/09/2016

      08:10

    • 03/07/2017

      06:23

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Cách Nấu Bò Kho Bánh Mì Ngon Mở Quán Kinh Doanh
  • 3 Cách Làm Nộm Đu Đủ Thịt Bò Khô
  • Xu Hướng Ăn Chay Vì Sức Khỏe
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối Bất Bại Tại Nhà
  • Khóa Học Nấu Hủ Tiếu Nam Vang “siêu Ngon” Để Mở Quán Kinh Doanh
  • Cách Làm Gân Bò Xào Cần Tỏi Và Thịt Bò Kho Gừng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Bò Sốt Tiêu Đen Ngon, Giàu Dinh Dưỡng
  • Cách Làm Món Thịt Bò Khô Ngon Tại Nhà
  • Hướng Dẫn: 6 Cách Nấu Thịt Bò Kho Ngon Đúng Điệu
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bò Khô Bằng Nồi Cơm Điện Ngon Thơm Đúng Vị
  • Cách Làm Bò Kho Bằng Nồi Cơm Điện Ăn Là Mê
  • – 100 gram cần tây

    – 2 cây tỏi tây

    – 2 tép tỏi băm nhỏ

    – Mì chính, hạt nêm

    1 nhánh gừng

    Cách làm:

    – Cần tây cắt gốc, nhặt bớt lá, rửa sạch, đập dập cắt khúc, tỏi tây cắt gốc, rửa sạch tước nhỏ, gân bò rửa sạch thái miếng hơi to xíu vì khi chín gân sẽ co lại và bạn có thể xem cách nấu gân bò nhanh mềm, ướp gân vs gia vị và gừng đập dập.

    – Cho dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng cho gân bò vào đảo nhanh tay, khi gân bò co lại thì múc ra bát riêng, cho thêm chút dầu vào chảo, khi dầu nóng cho tỏi vào phi vàng rồi cho cần tỏi vào đảo nhanh tay, khi gần chín cho gân bò vào đảo đều, nêm lại gia vị cho vừa miệng rồi múc ra đĩa dùng nóng

    2. Thịt bò kho gừng Nguyên liệu:

    – Thịt bò: 500g

    – 2 củ gừng

    – 1 củ hành tím

    – Mắm, tiêu, bột nêm, đường, dầu ăn, nước màu kho thịt, gia vị

    Cách làm:

    – Thịt bò rửa sạch, thái thành những miếng vuông vừa ăn cỡ 2 đốt ngón tay. Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Một củ gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái sợi. Một củ nướng chín, cạo lớp vỏ cháy bên ngoài, giã nhuyễn rồi xát đều lên miếng thịt. Xả thịt bằng nước lạnh.

    – Ướp thịt với 1 thìa cà phê muối, 1 thìa đường, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê nước màu trong khoảng 1 giờ cho ngấm.

    – Bắc nồi lên bếp, cho vào lượng dầu ăn phù hợp, đợi dầu nóng cho hành vào phi thơm, cho tiếp gừng thái sợi vào đảo đến khi vàng đều. Cho thịt bò vào xào với gừng, đảo nhanh tay.

    – Khi thịt chín tái, bỏ nước vào ngập mặt thịt bò, nấu sôi thì cho thêm 1 thìa bột nêm, 1 thìa nước mắm.

    – Đậy vung lại và đun nhỏ lửa cho đến khi gừng dẻo và thịt mềm thì tắt bếp. Bỏ thịt ra đĩa, rắc tiêu và thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Nước Mắm Kho Quẹt Ngon Đến Mức “vét Nồi”
  • Cách Làm Nước Mắm Kho Quẹt Ngon Ai Cũng Làm Được
  • Cách Làm Kho Quẹt Ngon, Chuẩn Vị Của Người Nam Bộ
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Chuẩn Vị Bắc Nam
  • Góc Chia Sẻ: Bật Mí Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Ngon Nhất
  • Công Thức Làm Món Thịt Bò Kho Gừng Tuyệt Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Đậm Đà Ngon Miệng Với Món Thịt Bò Kho
  • Cách Nấu Lẩu Thái Thập Cẩm Chua Cay, Ngon Béo Đúng Vị Thái
  • Học Nấu Lẩu Thái Hải Sản Chua Cay
  • Hướng Dẫn Cách Làm Lẩu Thái Tomyum Chuẩn Vị Siêu Hấp Dẫn
  • Khóa Học Nấu Ăn Chuyên Dạy Các Món Ăn Vặt Ngon Dễ Làm Tại Hà Nội
  • – 2 củ gừng

    – 1 củ hành tím

    – Gia vị: nước mắm, hạt tiêu, bột nêm, muối, đường, dầu ăn, nước màu kho thịt

    Cách làm bò kho gừng cho 4 người ăn: Sơ chế các nguyên liệu để làm bò kho gừng:

    – Nướng chín 1 củ gừng, cạo lớp vỏ cháy bên ngoài, giã nhuyễn sau đó xát lên miếng thịt. Xả sạch thịt bằng nước lạnh.

    – Thái thịt thành miếng quân cờ

    – 1 củ gừng còn lại cạo vỏ, thái sợi.

    – Hành tím bóc vỏ rửa sạch, thái nhỏ.

    Các bước làm bò kho gừng:

    Bước 1: Bắc nồi lên bếp, cho vào 2 thìa dầu ăn, đun nóng. Cho hành tím vào phi thơm rồi đổ tiếp gừng vào xào đều khoảng 3 phút cho gừng mềm và thơm.

    Bước 2: Cổ thịt bò vào xào với gừng, nhanh tay đảo đều thịt.

    Bước 3: Khi thấy thịt bò chín tái, cho thêm nước lạnh ngập mặt thịt bò, nấu sôi rồi nêm thêm 1 thìa bột nêm, 1 thìa nước mắm.

    Bước 4: Đậy vung nồi và tiếp tục đun ở lửa nhỏ đến khi thấy miếng gừng dẻo lại, thử miếng thịt chín mềm là được. Múc thịt ra dĩa, rắc thêm 1 ít hạt tiêu lên bề mặt thịt.

    Lưu ý khi làm bò kho gừng:

    – Mẹo chọn mua thịt bò: Nên mua thịt bò tươi, khi mua chú ý vào màu sắc, không chọn loại có màu đỏ sẫm, quan sát thấy mỡ bò có màu vàng và cứng, sờ không thấy mỡ mềm. Chọn miếng thịt có thớ nhỏ, mềm. khi lấy đầu ngón tay ấn vào thịt thấy không dính, ngửi không có mùi bất thường, khó chịu là được. Chọn mua thịt bò làm các món kho nên chọn phần thịt có gân như: bắp bò, gân, đùi bò… sẽ ngon hơn.

    – Để tiết kiệm thời gian đun nấu, bạn có thể hầm thịt bò bằng nồi áp suất trong 30 phút, rất nhanh và tiện lợi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Bò Kho Đơn Giản Mà Ngon
  • Cách Làm Thịt Kho Tàu Hấp Dẫn!
  • Có Nên Học Nghề Nấu Ăn Hay Không? : Chia Sẻ Nghề Bếp
  • Giải Đáp: Con Gái Có Nên Học Nghề Nấu Ăn?
  • Con Trai Có Nên Học Nghề Nấu Ăn Không?
  • Cách Làm Thịt Gà Kho Gừng,gừng Sả, Gừng Nghệ Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gỏi Đu Đủ Ngon Tại Nhà
  • Trường Th Xuân Hồng Tổ Chức Hoạt Động Trải Nghiệm Sáng Tạo “thi Gói Bánh Chưng Và Trang Trí Cành Đào Ngày Tết”
  • Các Cháu Mẫu Giáo Gói Bánh Tét Đón Xuân Quý Tị
  • Cách Nấu Bò Kho Đơn Giản Thơm Ngon Đúng Điệu Cho Cả Nhà
  • Hủ Tiếu Xào Kiểu Thái, Lạ Mà Quen
    • Gà: 500 – 600 gr hoặc ½ con (loại gà ngon nhất để kho là gà kiến hoặc gà tam hoàng)
    • Gừng: 50 gr
    • Hành tím, tỏi: 2 củ
    • Hành lá
    • Gia vị: dầu ăn, đường, nước mắm, bột ngọt, tiêu, muối.

    Nguyên liệu gà kho gừng

    Thực hiện gà kho gừng

    – Gà sau khi mua về thì rửa sạch, rửa qua với nước muối để khử mùi hôi, sau đó xả lại với nước sạch, để ráo. Bạn có thể trụng sơ gà qua với nước sôi, vớt ra chặt thành những miếng vừa ăn. Lưu

    ý khi mua gà nên chọn gà ta có trọng lượng khoảng 1,4kg đến 1,6 kg để khi chín thịt gà dai và giòn hơn.

    – Ướp thịt gà với 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng café tiêu, 1 muỗng canh đường và chút xíu dầu ăn, hành đập dập, trộn đều và để yên gà trong 30 – 45 phút cho thấm gia vị.

    – Gừng để nguyên vỏ, rửa thật kỹ dưới nước cho sạch bùn đất, thái sợi mỏng.

    – Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào làm nóng, dầu sôi thì cho hành tím, tỏi băm vào phi lên cho thơm, cho tiếp phần gừng vào (lúc này bạn nên để lửa hơi to),

    – Cho gà vào đảo đều tay, nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn với khẩu vị của bạn. Cho tiếp vào ½ bát nước, đậy nấp trong 5 phút. Khi thịt gà bắt đầu săn lại, chuyển màu thì bạn hạ lửa liu riu, cho tiếp gừng vào đảo đều tay trong khoảng 2 – 4 phút. Đến khi thịt gà chín hoàn là bạn có thể cho phần hành lá cắt nhỏ vào, đảo nhẹ rồi tắt bếp.

    – Cho gà ra dĩa, chan phần nước kho lên và rắc chút tiêu xay là hoàn tất món ăn.

    • Thịt gà: 500 gr
    • Sả băm: khoảng 4 muỗng canh
    • Gừng tươi: 1 củ (cũng để nguyên vỏ, rửa thật sạch, thái sợi)
    • Tỏi băm
    • Gia vị: muối, tiêu, đường, bột nêm

    Nguyên liệu làm gà kho gừng sả

    Thực hiện gà kho gừng sả

    – Gà sau khi mua về thì sơ chế giống cách trên, cắt thành miếng vừa ăn rồi ướp với sả băm, ½ số gừng, tỏi băm và chút tiêu, đường, bột nêm, nước mắm trong khoảng 30 phút.

    – Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun sôi, cho tỏi và gừng vào phi lên cho thơm, sau đó cho thịt gà vào xào với lửa lớn.

    – Đến khi thịt gà săn lại thì cho tiếp ½ bát nước, chuyển sang lửa vừa và đậy nắp đun đến khi nước kho còn xâm xấp. Đến khi thịt chuyển sang màu vàng đẹp mắt thì nêm nếm lại cho vừa vị, đảo đều trong 1 – 2 phút là có thể tắt bếp.

    – Cho ra dĩa và rắc chút tiêu xay là hoàn tất món ăn.

    Gà kho gừng nghệ thơm lừng

    • Thịt gà: 500 gr
    • Gừng: 1 củ (gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi)
    • Bột nghệ: 1 muỗng café
    • Tỏi băm
    • Gia vị: đường, nước mắm, hạt nêm, tiêu, muối

    Nguyên liệu làm gà kho gừng nghệ

    Thực hiện làm gà kho gừng nghệ

    – Gà sau khi mua về thì bạn sơ chế tương tự bên trên, cắt miếng vừa ăn, sau đó ướp với chút nước mắm, tiêu, hạt nêm, tỏi trong khoảng 20 – 30 phút.

    – Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu vào đun sôi, cho tiếp tỏi băm vào phi cho thơm. Sau đó, thả thịt gà vào xào với lửa lớn, nêm nếm gia vị sao cho vừa với khẩu vị. Đến khi thịt gà săn lại thì cho tiếp ½ bát nước và chuyển sang lửa liu riu, cho phần bột nghệ vào chảo, đậy nắp và đun đến khi thịt mềm, nước kho còn xâm xấm là được.

    – Tắt bếp, cho gà ra dĩa, chan nước kho và rắc chút tiêu xay là hoàn tất món ăn.

    Món gà kho gừng ăn với canh gì?

    Lưu ý khi ăn gừng

    – Người đang bị bệnh đau dạ dày: trong gừng có chứa chất có thể làm gây loét, nếu bạn ăn thường xuyên nó còn kích thích làm cho khối u phát triển nhanh hơn.

    – Người bị bệnh trĩ, bệnh xuất huyết.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Gà Kho Gừng Ngon Không Thể Cưỡng Lại
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gỏi Ngó Sen Tôm Thịt Thanh Mát Giòn Ngon
  • Cách Làm Gỏi Ngó Sen Tôm Thịt Giòn Ngọt Thanh Mát
  • Vufo Chairman Vu Xuan Hong: Strive For Friendly Vietnam
  • Đổi Khẩu Vị Với Dê Xào Lăn Miền Nam
  • Món Ngon Gia Đình Với Thịt Bò Kho Gừng

    --- Bài mới hơn ---

  • Bất Ngờ Về Tác Dụng Của Rau Bò Khai Đối Với Sức Khỏe
  • Thịt Bò Kobe Làm Món Gì Ngon, Giá Bao Nhiêu?
  • Thịt Bò Kobe (Thịt Bò Nghìn Đô)
  • Hướng Dẫn Làm Thịt Gà Viên Sốt Bơ Lạc Kiểu Thái
  • 3 Món Ngon Với Phi Lê Cổ Bò Giúp
  • Thịt bò kho gừng dễ ăn, miếng thịt bò mềm, hòa quyện với nước kho thơm mùi gừng ăn mãi không ngán, nhất là vào những ngày rét đậm! Thịt bò là một món ăn thơm ngon và rất giàu dinh dưỡng. Có nhiều cách để chế biến thịt bò, trong đó các món bò kho rất được ưa chuộng.

    Món bò kho gừng với phần thịt bò mềm, phần gân giòn, đậm đà cay cay, thơm mùi gừng nóng hổi, thích hợp cho bữa tối ngày giá rét. Hôm nay Mâm Cơm Việt xin giời thiệu với các bạn cách làm món thịt bò kho gừng.

    Nguyên liệu cho 4 người ăn

    • 400gr thịt bò bắp hay bò nạm
    • 2 củ gừng
    • 1 củ hành tím
    • Gia vị: nước mắm, hạt tiêu, bột nêm, muối, đường, dầu ăn, nước màu kho thịt

    Cách làm bò kho gừng cho 4 người ăn

    Sơ chế các nguyên liệu để làm bò kho gừng đơn giản

    – Bước 1: Nướng chín 1 củ gừng, cạo lớp vỏ cháy bên ngoài, giã nhuyễn sau đó xát lên miếng thịt. Xả sạch thịt bằng nước lạnh. Thái thịt thành miếng quân cờ

    – Bước 2: Ướp thịt bò với 1 thìa cà phê muối, 1 thìa đường, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê nước màu trong khoảng 1 tiếng cho ngấm. 1 củ gừng còn lại cạo vỏ, thái sợi. Hành tím bóc vỏ rửa sạch, thái nhỏ.

    Các bước làm bò kho gừng tại nhà

    – Bước 1: Bắc nồi lên bếp, cho vào 2 thìa dầu ăn, đun nóng. Cho hành tím vào phi thơm rồi đổ tiếp gừng vào xào đều khoảng 3 phút cho gừng mềm và thơm.

    – Bước 2: Cổ thịt bò vào xào với gừng, nhanh tay đảo đều thịt.

    – Bước 3: Khi thấy thịt bò chín tái, cho thêm nước lạnh ngập mặt thịt bò, nấu sôi rồi nêm thêm 1 thìa bột nêm, 1 thìa nước mắm.

    – Bước 4: Đậy vung nồi và tiếp tục đun ở lửa nhỏ đến khi thấy miếng gừng dẻo lại, thử miếng thịt chín mềm là được. Múc thịt ra dĩa, rắc thêm 1 ít hạt tiêu lên bề mặt thịt.

    Lưu ý khi làm bò kho gừng

    – Mẹo chọn mua thịt bò: Nên mua thịt bò tươi, khi mua chú ý vào màu sắc, không chọn loại có màu đỏ sẫm, quan sát thấy mỡ bò có màu vàng và cứng, sờ không thấy mỡ mềm.

    – Chọn miếng thịt có thớ nhỏ, mềm. khi lấy đầu ngón tay ấn vào thịt thấy không dính, ngửi không có mùi bất thường, khó chịu là được. Chọn mua thịt bò làm các món kho nên chọn phần thịt có gân như: bắp bò, gân, đùi bò… sẽ ngon hơn.

    – Để tiết kiệm thời gian đun nấu, bạn có thể hầm thịt bò bằng nồi áp suất trong 30 phút, rất nhanh và tiện lợi.

    Món thịt bò kho gừng thơm ngon đậm đà, miếng thịt bò mềm, hòa quyện với nước kho thơm mùi gừng ăn mãi không ngán. Cách làm món bò kho gừng rất đơn giản và nhanh chóng, lại cung cấp đầy đủ năng lượng cho cả gia đình.

    Những miếng thịt bò đậm đà, tuy mềm mà vẫn săn chắc có sức hấp dẫn thật khó tả. Mỗi khi làm thịt bò kho mình thường làm nhiều thịt và nấu dư cơm để sáng hôm sau đun lại ăn sáng, vừa ấm bụng lại vừa ngon miệng mà rất tiết kiệm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Từ Bộ Phận Nhạy Cảm Của Bò Được Mệnh Danh Là “thần Dược” Cho Các Quý Ông
  • 4 Cách Làm Thịt Bò Hầm Ngon Chuẩn Vị
  • “chết Thèm” Với Cách Làm Gân Bò Cháy Tỏi Giòn Sần Sật
  • Gân Bò Có Tác Dụng Gì ? Tổng Hợp Lợi Ích Của Gân Bò Với Sức Khỏe
  • Giòn Rụm Với Các Món Ngon Từ Thịt Gầu Bò Mỹ
  • Cách Làm Món Gà Chọi Kho Gừng

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Làm Món Gà Hấp Lá Sen Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Gà Hấp Muối Sả Gói Lá Chuối Ngon Miệng
  • Dịch Vụ Nấu Cỗ Tại Nhà , Đặt Cỗ Ở Hà Nội, Nấu Cỗ Tại Nhà Ở Hà Nội
  • Cách Làm Gà Đông Tảo Hấp Lá Sen Thơm Ngon Độc Đáo
  • Gà Hầm Nấm, Hạt Sen Bổ Dưỡng Cho Ngày Mưa
  • Chắc hẳn bạn đã quá quen thuộc với các món ăn chế biến từ gà như gà

    luộc, gà hấp, gà nướng, gà xào sả ớt, gỏi gà,… nhưng đã bao giờ bạn thưởng thức

    hương vị cay nồng nhẹ vô cùng hấp dẫn của món gà chọi kho gừng chưa? Hấp dẫn

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    1 con gà chọi (1,2 – 1,5kg)

    ½ củ hành tây

    1 nhánh gừng tươi, 3 tép tỏi, 1/2 muỗng cà phê ớt khô, 2 nhánh hành lá

    2 muỗng cà phê nước mắm, 1 ít muối, tiêu, bột ngọt, 2 muỗng cà phê đường

    1 bát nước (120ml), 1/2 muỗng canh dầu

    Cách làm:

    Bước1: Đun đường trên chảo nóng khoảng 5 phút. Khi thấy đường tan, vặn

    lửa nhỏ lại và tiếp tục khuấy đều thêm ít phút. Lúc này, bạn có thể tắt bếp,

    chêm nước vào. Khi thấy caramel đóng kẹo bạn hâm lại lần nữa để có nước màu. (

    Bước 2: Thái tỏi thành lát mỏng, thái gừng thành sợi nhỏ và cắt hạt lựu

    hành tây. Đồng thời chặt thịt gà thành từng miếng vừa ăn và ướp với ít muối,

    bột ngọt.

    Bước 3: Phi lần lượt hành, tỏi, gừng cho vàng đều với dầu nóng sau đó

    vớt hết ra một cái bát nhỏ.

    Bước 4: Cho thịt gà đã ướp vào chiên với hành tỏi đến khi các mặt ngả

    sang màu vàng đều các mặt.

    Bước 5: Cho ớt bột, tiêu, nước mắm, nước màu vào nồi thịt gà và kho nhỏ

    lửa trong khoảng 15 phút. Sau đó, cho thêm phần hành, gừng, tỏi đã phi vào nấu

    thêm khoảng 5 phút.

    Món gà chọi kho gừng rất dậy mùi thơm, ăn rất ấm bụng vào những ngày mưa

    hoặc trời trở lạnh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gà Hấp Cải Bẹ Xanh, Món Ngon Đãi Tiệc
  • Hướng Dẫn Công Thức Chế Biến Gỏi Ngó Sen Thịt Gà Vô Cùng Thơm Ngon
  • Bí Quyết Làm Gỏi Gà Bắp Chuối Ngon Hấp Dẫn Cho Gia Đình
  • Gà Đá Giả Cầy Đặc Sản Miền Tây Cách Nấu Gà Giả Cầy Miền Tây… Chicken Curry Vietnam Food
  • Cách Làm Chân Gà Nướng Muối Ớt Ăn Là Ghiền
  • Làm Vịt Kho Gừng Ấm Bụng Ngày Mưa

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Ăn Món Vịt Tiềm Món Ngon Mỗi Ngày
  • Ngon Hơn Mỗi Ngày Chỉ Với Trứng
  • Cách Làm Sandwich Cuộn Xúc Xích Chiên Xù Kèm Trà Xanh Sữa Cho Bữa Sáng
  • Hướng Dẫn Làm Món Xúc Xích Chiên Xù
  • Cách Nấu Cháo Chim Bồ Câu Thơm Ngon Cho Bé 7 Tháng Tuổi
  • Làm vịt kho gừng đơn giản, chỉ một chút bí quyết nhỏ trong cách sơ chế vịt, món kho thơm lừng gừng với thịt vịt dai ngon rất tuyệt ngày mưa

    Nguyên liệu cần có cho món ăn này

    + 1 con vịt khoảng 1-2 kg

    + 1 củ gừng to

    + 100 ml rượu trắng

    + 1 trái dừa xiêm

    + 2-3 nhánh tiêu xanh

    + gia vị : hành tím, muối, bột ngọt, nước mắm ngon,

    Trong ẩm thực vịt kho gừng là món kho mặn mà, thơm ngon thịt vịt mát lành khi kết hợp với gừng cay nồng khiến món ăn có hương vị khó quên, ngon miệng với cơm trắng dẻo. Thịt vịt trong các món kho như vịt kho sả ớt, vịt kho nước dừa hay thịt vịt kho gừng dưa cải chua thường thơm gia vị sả, ớt, gừng sẽ cân bằng hài hòa giữa tính mát của thịt vịt với tính ấm của gia vị.

    Cách làm vịt kho gừng

    Món vịt kho gừng việt nam ngon bởi cách xử lí vịt hết hôi lông, thịt mềm khi kho bằng cách ngâm vịt trong thau nước pha rượu trắng, gừng giã nát khoảng 30 phút. Sau đó chà xác gừng lên mình vịt, xả nước lạnh vài lần cho vịt thật sạch, chặt vịt thành nhiều miếng nhỏ vừa ăn, ướp 2 muỗng tiêu xay, 4 muỗng nước mắm, 1 muỗng bột ngọt, 1/2 muỗng đường. Để thịt vịt thấm gia vị khoảng 20 phút trước khi kho sẽ làm cho thịt vịt thấm gia vị.

    Cách làm thịt vịt kho gừng ấm nồng tạo món kho ngon trong bữa cơm ngày mưa nhờ gừng gọt vỏ ngoài, bào sợi dài, tiêu xanh rửa sạch, giã nát. Trong cách làm vịt kho gừng ngon, bạn nên dùng nước dừa xiêm để thịt vịt thơm, mềm và ngọt nước khi kho.

    Bước tiếp theo hoàn thành cách làm món vịt kho gừng, bắt chào lên bếp cho nóng, cho dầu ăn vào chảo chờ nóng rồi cho hành tím băm nhỏ vào chảo phi thơm. Sau đó cho thịt vịt đã ướp, gừng sợi, tiêu xanh vào xào cho thịt vịt săn chắc trong vòng 10 phút rồi cho nước dừa xiêm ngập thịt vịt. Đậy nắp nồi thịt vịt, vặn nhỏ lửa cho thịt vịt chín mềm, thấm gia vị và nước dùng mặn mà, ngon ngọt.

    Cách làm vịt kho gừng đơn giản nhưng món kho thịt vịt mềm, thơm ngon và có hương vị ấm nồng khi dùng kèm cơm trắng nóng dẻo vào ngày mưa lạnh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm: Món Ngon Không Thể Thiếu Cho Bạn Và Gia Đình
  • Trổ Tài Làm Món Ngon Mỗi Ngày Với 5 Kênh Youtube Về Ẩm Thực
  • Danh Sách Các Món Ngon Từ Mực Dễ Làm
  • Gợi Ý 5 Món Ngon Chế Biến Từ Tôm Nhất Định Bạn Không Thể Bỏ Qua
  • 3 Món Salad Trái Cây Thanh Nhiệt, Giữ Dáng Trong Mùa Hè Này
  • Công Thức Nấu Ăn Ngon: Công Thức Làm Món Thịt Bò Kho Gừng Tuyệt Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Lớp Dạy Chế Biến Món Ăn Thái Lan
  • Chia Sẻ Cách Nấu Mì Quảng Cá Lóc Đậm Vị Miền Trung
  • Khóa Học Chuyên Đề: Lẩu, Nướng, Kho Tộ, Món Nhậu
  • Dạy Nghề Nấu Ăn Netspace Thầy Y
  • Dạy Nấu Ăn Mở Quán Ăn Nhà Hàng
  • Công thức làm món thịt bò kho gừng tuyệt ngon:

    Cách làm món viên rau trộn củ cải đường của Ấn Độ

    Cách làm salad rau củ chua cho những người ăn kiêng

    Nguyên liệu làm bò kho gừng cho 4 người ăn:

    – 400gr thịt bò ở bắp hay bò nạm

    – 2 củ gừng

    – 1 củ hành tím

    – Gia vị: nước mắm, hạt tiêu, bột nêm, muối, đường, dầu ăn, nước màu kho thịt

    Cách làm bò kho gừng cho 4 bạn ăn: Sơ chế các các nguyên vật liệu để gia công bò kho gừng:

    – Nướng chín 1 củ gừng, cạo lớp vỏ cháy bên ngoài, giã nhuyễn kế tiếp xát lên miếng thịt. Xả sạch thịt bằng nước lạnh.

    – Thái thịt thành miếng quân cờ

    – Ướp với 1 thìa cà phê muối, 1 thìa đường, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê nước màu trong khoảng 1 tiếng cho ngấm.

    – 1 củ gừng còn lại cạo vỏ, thái sợi.

    – Hành tím bóc vỏrửa sạch sẽ thái nhỏ.

    Các bước làm bò kho gừng:

    Bước 1: Bắc nồi lên bếp, bỏ vô 2 thìa dầu ăn, đun nóng Cho hành tím vào phi thơm rồi đổ tiếp gừng vào xào đều khoảng 3 phút cho gừng mềm và thơm.

    Bước 2: Cổ thịt bò vào xào với gừng, nhanh tay đảo đều thịt.

    Bước 3: Khi thấy thịt bò chín tái, bỏ thêm nước lạnh ngập mặt thịt bò, nấu sôi rồi nêm thêm 1 thìa bột nêm, 1 thìa nước mắm.

    Bước 4: Đậy vung nồi và tiếp tục đun ở lửa bé dại đến khi thấy miếng gừng dẻo lại, thử miếng thịt chín mềm là được. Múc thịtlên đĩa rắc thêm 1 ít hạt tiêu lên bề mặt thịt.

    Lưu ý khi làm bò kho gừng:

    – Mẹo chọn thịt bò: Nên mua thịt bò tươi, khi mua chăm chú vàoColor không chọn loại có màu đỏ sẫm, quan sát thấy mỡ bò có màu vàng và cứng, sờ không thấy mỡ mềm. Chọn miếng thịt có thớnhỏ dại mềm. khi lấy đầu ngón tay ấn vào thịt thấy không dính, ngửi không có mùi bất thường, tức giận là được. Chọn mua thịt bò làm các món kho hãy lựa chọn phần thịt có gân như: bắp bò, gân, đùi bò… sẽ ngon hơn.

    – Để tiết kiệm thời gian đun nấu, bạn có thể hầm thịt bò bằng nồi áp suất trongtrong vòng 30 phút rất nhanh và tiện lợi.

    The post Công thức làm món thịt bò kho gừng tuyệt ngon appeared first on Tối nay ăn gì.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Dạỵ Nấu Ăn Trung Hoa 0965625403
  • Cách Pha Nước Chấm Ốc Miền Bắc Sền Sệt Đậm Đà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Bò Nấu Lagu Thơm Ngon Đúng Chuẩn !
  • Học Nấu Các Món Lẩu
  • Cách Nấu Lẩu Gà Đơn Giảnthơm Ngon Tuyệt Vời
  • Hãy Thử Ngay Cách Làm Bắp Bò Kho Gừng Và Mật Mía Ngon Bá Cháy

    --- Bài mới hơn ---

  • Trưa Nay Ăn Gì: Bánh Mì Bò Kho Cho Ngày Đầu Tuần Năng Động
  • Cách Làm Thịt Bò Khô Miếng Ngon Nhất Ngay Tại Nhà Với Hướng Dẫn Chi Tiết
  • Cách Làm Bánh Flan Caramel Thơm Ngon Hết Ý
  • Bật Mí Cách Làm Bánh Flan Trái Dừa Đơn Giản Tại Nhà, Ngon Mê Ly
  • Cách Làm Bánh Flan Trái Dừa Thạch Lá Dứa Ngon Nhất Tại Nhà
  • – Bắp bò sau khi mua về, bạn đem ngâm với nước muối pha loãng, rồi rửa sạch với nước, sau đó để ráo nước. Tiếp theo, bạn thái bắp bò thành từng miếng hình quân cờ rồi cho vào tô. Sau đó, bạn ướp với 1 muỗng muối, tiêu, ½ muỗng bột ngọt, trộn đều lên rồi ướp trong 30 phút để thịt bò ngấm đều gia vị.

    – Gừng bạn đem cạo sạch vỏ, thái sợi.

    – Hành tím bạn đem bóc sạch vỏ, thái lát mỏng.

    – Sả bạn đem băm nhỏ.

    – Cho chảo lên bếp, cho dầu và hành tím vào phi thơm. Khi dậy mùi, bạn cho tiếp sả và gừng vào xào cho gừng mềm, rồi nhanh tay cho bắp bò vào xào cho săn lại.

    – Khi thịt bò chín tái, bạn cho thêm ít nước lọc vào xăm xắp mặt thịt bò rồi đun sôi. Nêm nếm bắp bò kho gừng với ½ muỗng hạt nêm, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng nước màu, ½ muỗng đường. Đảo đều tay và kho đến khi gừng dẻo và miếng thịt bò mềm là được.

    Với 4 bước đơn giản như trên, bạn đã có được món bắp bò kho gừng thơm nồng, hấp dẫn rồi đấy!

    – Trà xanh bạn đem vò nát, rồi nấu với lửa liu riu để lấy nước, càng đặc càng tốt.

    – Bắp bò bạn đem rửa sạch, cắt làm hai khúc, rồi đem ngâm trong nước trà xanh để loại bỏ mùi hôi và giúp cho món bắp bò kho mật mía tròn vị hơn.

    – Sả bạn đem đập dập, cắt khúc ngắn.

    – Gừng bạn đem đập dập.

    – Quế bẻ vụn.

    – Bạn cho 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng mật mía, ½ muỗng ngũ vị hương, tiêu, hoa hồi, quế, ớt băm, tỏi vào bắp bò trộn đều chúng với nhau. Tiếp theo, bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và ướp bắp bò trong ngăn mát khoảng 2 tiếng hoặc lâu hơn thì món ăn sẽ càng ngon.

    – Bạn cho bắp bò vào nồi, rồi cho thêm ít nước lọc, nấu với lửa lớn cho nước sôi lên. Sau đóm vớt sạch bọt và vặn nhỏ lửa, đun liu riu, trở đều 2 mặt của bắp bò cho thấm đều gia vị.

    – Kho đến khi nước trong nồi kho gần cạn thì bạn tắt bếp là hoàn thành. Khi ăn bạn chỉ cần thái bắp bò thành từng lát mỏng và ăn kèm với cơm là được. Bắp bò ngấm đẫm vị ngọt của mật mía quyện cùng vị của các loại nguyên liệu, lại giòn giòn dẻo dẻo sẽ khiến cả gia đình bạn thích thú đấy!

    – Để món bắp bò kho gừng và kho mật mía thơm ngon, điều quan trọng là bạn phải chọn được loại thịt ngon. Khi mua thịt bì, bạn nên chọn loại tươi, không lấy miếng có màu đỏ sẫm. Bên cạnh đó, chọn những miếng có mỡ màu vàng, cứng không chọn mỡ mềm. Muốn bò mềm, bạn nên chọn loại có thớ thịt nhỏ, không lấy thớ to.

    – Khi mua về, để làm sạch bò, bạn có thể dùng củ gừng nướng chà xát lên bề mặt bò hoặc ngâm với nước trà xanh rồi xả sạch với nước.

    – Nếu không có mật mía bạn có thể thay bằng mật ong, chỉ cần bạn nêm nếm sao cho phù hợp với khẩu vị ăn.

    – Nấu ở lửa nhỏ từ đầu tới cuối vì phải kho rất lâu để thịt bò thấm gia vị, thịt bò mới mềm ra được. Nếu đun ở lửa to sẽ làm cạn nước rất nhanh mà thịt bò sẽ bị dai, cứng.

    – Luôn đậy nắp nồi trong suốt quá trình kho, thỉnh thoảng mới mở nắp trở mặt và kiểm tra bắp bò và luôn canh để tránh tình trạng cháy đáy nồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bò Kho Bánh Mì Ngon Nhất Đúng Kiểu Miền Trung
  • Cách Làm Gỏi Khô Bò Ngon Ăn Hoài Không Ngán
  • Trở Về Tuổi Thơ Cùng Món Gỏi Khô Bò Quy Nhơn
  • Cách Làm Bánh Da Lợn Nhân Đậu Xanh Dẻo Thơm
  • Ăn Chay Đối Với Giới Trẻ
  • 2 Cách Làm Vịt Kho Gừng Ngon Chuẩn Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Thịt Vịt Kho Gừng Ngon Tuyệt
  • Cách Hông Xôi Gấc Ngon Cho Bạn Đĩa Xôi Vừa Mềm Lại Vừa Thơm
  • Học Cách Nấu Xôi Lá Dứa Dẻo Thơm, Bắt Mắt
  • Ngon Miệng Với Gỏi Vịt Sài Gòn
  • Trưa Nay Ăn Gì: Lẩu Bò Viên Cay Cho Ngày Cuối Tuần Ấm Nồng
  • Thịt vịt là món ăn rất quen thuộc đối với mọi người trong bữa cơm gia đình. Chúng là một loại thực phầm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Không những vậy thịt vịt còn hấp dẫn người ta bởi nhiều cách chế biến khác nhau như làm lẩu, nấu chao…

    Đương nhiên, trong những món ăn ngon của thịt vịt thì không thể không kể đến món thịt vịt kho gừng sả cay cay, nồng nồng. Món ăn này nếu có thêm bát canh chua nữa thì bữa cơm của bạn hoàn hảo rồi đó.

    1. Cách làm vịt kho gừng ngon đậm đà

    • Vịt trưởng thành: 1 con (khoảng 2kg).
    • Gừng già: 2 củ
    • Hành tím, tỏi
    • Rượu trắng
    • Gia vị: nêm nếm thông thường: Nước mắm ngon, hạt tiêu xay, mì chính, bột canh

    Lưu ý cách chon vịt

    Khi mua vịt bạn nên chọn những con còn khỏe mạnh, di chuyển linh hoạt, không chọn con bị rù. Lông vịt phải mượt mà không bết dính. Phần thịt ở thân khi nắn cảm nhận được độ chắc thì đây là một con vịt ngon.

    Nếu như vịt om sấu bạn nên chọn những con vừa phải, nhiều nạc một chút thì với món ăn này bạn nên chọn những con vịt béo 1 chút. Bởi khi kho thịt vịt sẽ không bị khô xác. Nếu không có thời gian thì bạn có thể nhờ người bạn làm hộ. Nhưng cần giám sát quá trình làm để đảm bảo vệ sinh.

    Nếu bạn muốn dùng luôn vịt làm sẵn thì chọn những con vịt da trơn láng, thịt chắc. Khi dùng tay ấn vào thì thấy một lúc lấu có độ đàn hồi là được. Thịt phải có màu hồng đỏ, không có mùi hôi thì là vịt tươi.

    Chúng mình hướng dẫn các bạn khâu chọn thịt vị như này bởi đây là yếu tố quyết định nồi thịt vịt kho gừng của bạn có thành công hay không đấy!

    1.2 Các bước làm thịt vịt kho gừng

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Bạn trộn một củ gừng đã cạo vỏ, đập giập cùng với rượu trắng để chà toàn thân vịt cho bớt mùi hôi. Bóp tiếp thịt vịt với muối hạt cho sạch hoàn toàn. Rửa lại bằng nước sạch và chặt thành từng miếng vừa ăn.

    Muốn thịt vịt thêm đậm đà bạn có thể ướp cùng 1 chút gừng, 1 thìa mì chính, 2 thìa nước mắm ngon và nửa thìa hạt tiêu.

    – Củ gừng còn lại bạn cạo vỏ, rửa sạch, thái sợi để món ăn của bạn được đẹp mắt.

    – Hành, tỏi bóc vỏ giã nhuyễn.

    Bước 2: Tiến hành làm vịt kho gừng

    – Đun sôi 2 thìa dầu ăn trên bếp. Cho hành, tỏi, gừng vào phi thơm. Thấy mùi thơm thì cho thịt vịt vào nồi xào tới khi thịt vịt săn lại là được.

    – Khi xào bạn nên để lửa nhỏ để thịt vịt không bị khô, miếng thịt cũng sẽ ngọt nước hơn. Tùy theo khẩu vị mà bạ nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

    – Nếu thích ăn cay bạn có thể cho thêm vài lát ớt sừng vào cũng được. Hoặc muốn hương vị lạ một chút bạn có thể cho nấm hương vào để kho cùng.

    Lưu ý: Nếu định cho nấm hương vào thịt vịt thì bạn nên ngâm nước ấm cho mềm, cắt bỏ chân. Đợi thịt gần chín thì mới cho nấm hương vào. Làm như vậy để tránh tình trạng nấm ngấm quá nhiều gia vị sẽ bị mặn.

    2. Thịt vịt kho gừng miền tây

    • Nửa con vịt béo: Khoảng 1,5 kg
    • Gừng: 1 củ
    • Gia vị nêm nếm thông thường: Tiêu xay + muối + đường + bột ngọt
    • Gia vị khác: 6 tép tỏi, dầu ăn, nước mắm ngon

    2.2 Chi tiết các bước làm vịt kho gừng miền tây

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Vịt sau khi mua về bạn dùng muối hạt chà toàn thân rồi rửa sạch bằng nước lạnh. Tiếp tục dùng gừng đập giập chà một lần nữa. Rửa sạch và để ráo nước rồi chặt thành từng miếng vừa ăn.

    Thịt vịt sau khi chặt bạn ướp cùng hạt tiêu, bột ngọt, muối, tỏi băm nhuyễn, đường, nước mắm ngon, gừng thái sợi theo tỷ lệ 1:0,5:1:1:1:2:2:1. Ướp trong 30p để thịt ngấm gia vị.

    – Gừng bạn chia làm 2 phần. 1 nửa đập giập để chà vịt. Nửa còn lại thái sợi ướp vịt.

    – Tỏi bóc vỏ, giã nhuyễn

    Bước 2: Tiến hành chế biến

    Dùng chảo khô, đun sôi 2 thìa dầu và 1 thìa đường tới khi đường chuyển thành màu nâu cánh gián. Tiếp tục cho tỏi giã nhuyễn và gừng thái sợi vào. Đến khi tỏi và gừng vàng thì cho thịt vịt vào xào đến khi thịt thấm nước.

    Tiếp tục cho 2 chén nước lạnh cho xâm xấp mặt thịt vịt rồi đậy vung, để lửa nhỏ liu riu. Khi thịt vịt nềm thì nêm lại cho vừa ăn và bắc xuống.

    3. Thịt vịt và giá trị dinh dưỡng

    – Thịt vịt là loại thịt chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe như protein, canxi, sắt hay các loại vitamin cần thiết cho cơ thể như A,B1,D… Chính vì thế bạn nên sử dụng thịt vịt thường xuyên để bồi bổ cho cơ thể.

    – Trong Đông Y, thịt vịt có vị ngọt, tính hàn lại hơn mặn nên có tác dụng tư âm, dưỡng vị, rất lợi tiểu tiêu thũng, giải độc. Nếu ăn thịt vịt thường xuyên sẽ giúp hỗ trợ và điều trị bệnh tim mạch hay các bệnh lao phổi, ung thư.

    – Thịt vịt có tác dụng tăng cường sức khỏe đối với người có thể chất suy yếu, chán ăn, sốt. Người sau khi ốm dậy, hay đổ mồ hôi ban đêm, lòng bàn tay bàn chân nóng hay phụ nữ ít kinh nguyệt, sản phục thiếu sữa được khuyến cáo nên ăn thịt vịt.

    – Không những thịt vịt có tác dụng chữa bệnh mà dùng trứng vịt muối ăn vào mỗi sáng cũng có tác dụng khắc phục tình trạng tăng huyết áp, ù tai, váng đầu. Nếu dùng trứng vịt trộn cùng bột sò biển tráng lên ăn thì có tác dụng chữa bệnh càng cao.

    Cập nhật 24/06/2020

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Vịt Kho Gừng Đậm Đà Cho Ngày Tết
  • Vụ Anh Giết Vợ Chồng Em Gái: Cháu Chuyển Nhượng Đất 1 Tỉ Cho Chú Rồi Bán Mất
  • Tìm Hiẻu Đoạn Văn Miêu Tả Khung Cảnh Mùa Xuân Ở Hồng Ngài Trong Vợ Chồng A Phủ
  • Đề Liên Hệ : Vợ Chồng A Phủ
  • Vịt Nấu Măng Khô: Cách Làm Như Nào Để Món Ăn Được Ngon Nhất?
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • CẦM ĐỒ TẠI F88
    15 PHÚT DUYỆT
    NHẬN TIỀN NGAY

    VAY TIỀN NHANH
    LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
    CHỈ CẦN CMND

    ×