Làm Bò Kho Gừng / 2023 / Top 21 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Raffles-hanoi.edu.vn

Cách Nấu Bò Kho Gừng Ngon Tuyệt / 2023

Chọn thịt bò sao cho ngon? Để thực hiện đúng cách nấu bò kho gừng ngon đúng điệu và giữ được hương vị tuyệt vời, thì việc mà các chị em cần phải làm đầu tiên là chọn thịt bò sao cho thật ngon và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Cùng tìm hiểu một số mẹo mà chúng tôi sẽ chia sẻ sau đây.

Màu sắc: Màu sắc của thịt bò thể hiện khoảng 80% chất lượng của miếng thịt bò đó, có ngon hay không, có đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm hay không? Khi chọn, các chị em nên chú ý chọn loại thịt bò có vẻ tươi ngon, màu đỏ tươi, màu thịt bò càng sẫm, càng có khả năng cao là thịt kém chất lượng. Đồng thời, các chị em cũng nên chú ý phần mỡ bò, mỡ nên có màu vàng, và có độ cứng nhất định, không nên chọn loại thịt có phần mỡ bị mềm oặt, rất dễ là thịt đã để lâu. Thêm nữa là phần thớ thịt, thớ nhỏ, mềm mới là thịt ngon, loại to, cứng sẽ không đảm bảo độ mềm, vị ngon, ngậy của thịt bò.

Độ mềm và mùi của thịt: Các chị em chọn thịt bò, dù là áp dụng cách nấu bò kho gừng hay cách nấu bò kho bánh mì, cách nấu bò kho chay, cách nấu bò kho nước dừa, cách nấu bò kho sốt vang những món chế biến từ bò đều phải đảm bảo là thịt ngon. Lúc ấn vào thịt không được dính, hay có mùi gây bất thường, khó chịu. Bởi rất có thể đó là do bò để lâu ngày, không đảm bảo chất lượng.

Loại thịt phù hợp: Đối với các món bò kho, tốt nhất các chị em nên chọn loại thị bò ở phần bắp, gân, đuôi, hoặc loại ở đùi. Ở các phần này, thịt giòn và thơm nên dễ tạo được độ hấp dẫn cho món ăn mà không bị khô như phần thăn.

Các chị em lấy một củ gừng lớn, sau đó nướng chín, rồi cạo sạch lớp vỏ bị cháy bên ngoài, dã nhuyễn phần gừng đó rồi dùng phần gừng nhuyễn đó rồi xát lên thịt. Cuối cùng, xả sạch thịt bằng nước lạnh để rửa sạch toàn bộ.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: – 400g thịt bò tươi ngon – 1 nhánh gừng loại nhỏ, – 1 thìa cà phê nước màu kho thịt. – Hành tím, nước mắm, hạt tiêu, bột nêm, muối, dầu ăn

Cách nầu bò kho gừng cực ngon: Thịt bò rửa sạch, rồi thái hình quân cờ, ướp thêm với 1 thìa cà phê muối trong vòng 1 tiếng cho ngấm, quyện hẳn vào nhau. Thái mỏng gừng, hành tím. Cho 2 thìa cà phê dầu ăn vào nồi, làm nóng rồi phi thơm hành tím và gừng. Xào đều cho mềm rồi đổ thịt bò vào xào cùng.

Khi thịt bò chín tái, đổ nước lạnh ngập mặt thịt bò; nấu sôi rồi cho thêm bột nêm, nước mắm, thêm 1 thìa cà phê nước đường để làm đẹp cho món ăn. Kho bò trong khoảng 1 giờ rồi múc ra dĩa rắc hạt tiêu lên bề mặt thịt.

19/09/201608:10

03/07/201706:23

Cách Làm Thịt Gà Kho Gừng,Gừng Sả, Gừng Nghệ Đơn Giản / 2023

Gà: 500 – 600 gr hoặc ½ con (loại gà ngon nhất để kho là gà kiến hoặc gà tam hoàng)

Gừng: 50 gr

Hành tím, tỏi: 2 củ

Hành lá

Gia vị: dầu ăn, đường, nước mắm, bột ngọt, tiêu, muối.

Nguyên liệu gà kho gừng

Thực hiện gà kho gừng

– Gà sau khi mua về thì rửa sạch, rửa qua với nước muối để khử mùi hôi, sau đó xả lại với nước sạch, để ráo. Bạn có thể trụng sơ gà qua với nước sôi, vớt ra chặt thành những miếng vừa ăn. Lưu

ý khi mua gà nên chọn gà ta có trọng lượng khoảng 1,4kg đến 1,6 kg để khi chín thịt gà dai và giòn hơn.

– Ướp thịt gà với 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng café tiêu, 1 muỗng canh đường và chút xíu dầu ăn, hành đập dập, trộn đều và để yên gà trong 30 – 45 phút cho thấm gia vị.

– Gừng để nguyên vỏ, rửa thật kỹ dưới nước cho sạch bùn đất, thái sợi mỏng.

– Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào làm nóng, dầu sôi thì cho hành tím, tỏi băm vào phi lên cho thơm, cho tiếp phần gừng vào (lúc này bạn nên để lửa hơi to),

– Cho gà vào đảo đều tay, nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn với khẩu vị của bạn. Cho tiếp vào ½ bát nước, đậy nấp trong 5 phút. Khi thịt gà bắt đầu săn lại, chuyển màu thì bạn hạ lửa liu riu, cho tiếp gừng vào đảo đều tay trong khoảng 2 – 4 phút. Đến khi thịt gà chín hoàn là bạn có thể cho phần hành lá cắt nhỏ vào, đảo nhẹ rồi tắt bếp.

– Cho gà ra dĩa, chan phần nước kho lên và rắc chút tiêu xay là hoàn tất món ăn.

Thịt gà: 500 gr

Sả băm: khoảng 4 muỗng canh

Gừng tươi: 1 củ (cũng để nguyên vỏ, rửa thật sạch, thái sợi)

Tỏi băm

Gia vị: muối, tiêu, đường, bột nêm

Nguyên liệu làm gà kho gừng sả

Thực hiện gà kho gừng sả

– Gà sau khi mua về thì sơ chế giống cách trên, cắt thành miếng vừa ăn rồi ướp với sả băm, ½ số gừng, tỏi băm và chút tiêu, đường, bột nêm, nước mắm trong khoảng 30 phút.

– Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun sôi, cho tỏi và gừng vào phi lên cho thơm, sau đó cho thịt gà vào xào với lửa lớn.

– Đến khi thịt gà săn lại thì cho tiếp ½ bát nước, chuyển sang lửa vừa và đậy nắp đun đến khi nước kho còn xâm xấp. Đến khi thịt chuyển sang màu vàng đẹp mắt thì nêm nếm lại cho vừa vị, đảo đều trong 1 – 2 phút là có thể tắt bếp.

– Cho ra dĩa và rắc chút tiêu xay là hoàn tất món ăn.

Gà kho gừng nghệ thơm lừng

Thịt gà: 500 gr

Gừng: 1 củ (gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi)

Bột nghệ: 1 muỗng café

Tỏi băm

Gia vị: đường, nước mắm, hạt nêm, tiêu, muối

Nguyên liệu làm gà kho gừng nghệ

Thực hiện làm gà kho gừng nghệ

– Gà sau khi mua về thì bạn sơ chế tương tự bên trên, cắt miếng vừa ăn, sau đó ướp với chút nước mắm, tiêu, hạt nêm, tỏi trong khoảng 20 – 30 phút.

– Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu vào đun sôi, cho tiếp tỏi băm vào phi cho thơm. Sau đó, thả thịt gà vào xào với lửa lớn, nêm nếm gia vị sao cho vừa với khẩu vị. Đến khi thịt gà săn lại thì cho tiếp ½ bát nước và chuyển sang lửa liu riu, cho phần bột nghệ vào chảo, đậy nắp và đun đến khi thịt mềm, nước kho còn xâm xấm là được.

– Tắt bếp, cho gà ra dĩa, chan nước kho và rắc chút tiêu xay là hoàn tất món ăn.

Món gà kho gừng ăn với canh gì?

Lưu ý khi ăn gừng

– Người đang bị bệnh đau dạ dày: trong gừng có chứa chất có thể làm gây loét, nếu bạn ăn thường xuyên nó còn kích thích làm cho khối u phát triển nhanh hơn.– Người bị bệnh trĩ, bệnh xuất huyết.

Làm Vịt Kho Gừng Ấm Bụng Ngày Mưa / 2023

Làm vịt kho gừng đơn giản, chỉ một chút bí quyết nhỏ trong cách sơ chế vịt, món kho thơm lừng gừng với thịt vịt dai ngon rất tuyệt ngày mưa

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 1 con vịt khoảng 1-2 kg + 1 củ gừng to + 100 ml rượu trắng + 1 trái dừa xiêm + 2-3 nhánh tiêu xanh + gia vị : hành tím, muối, bột ngọt, nước mắm ngon,

Trong ẩm thực vịt kho gừng là món kho mặn mà, thơm ngon thịt vịt mát lành khi kết hợp với gừng cay nồng khiến món ăn có hương vị khó quên, ngon miệng với cơm trắng dẻo. Thịt vịt trong các món kho như vịt kho sả ớt, vịt kho nước dừa hay thịt vịt kho gừng dưa cải chua thường thơm gia vị sả, ớt, gừng sẽ cân bằng hài hòa giữa tính mát của thịt vịt với tính ấm của gia vị.

Cách làm vịt kho gừng

Món vịt kho gừng việt nam ngon bởi cách xử lí vịt hết hôi lông, thịt mềm khi kho bằng cách ngâm vịt trong thau nước pha rượu trắng, gừng giã nát khoảng 30 phút. Sau đó chà xác gừng lên mình vịt, xả nước lạnh vài lần cho vịt thật sạch, chặt vịt thành nhiều miếng nhỏ vừa ăn, ướp 2 muỗng tiêu xay, 4 muỗng nước mắm, 1 muỗng bột ngọt, 1/2 muỗng đường. Để thịt vịt thấm gia vị khoảng 20 phút trước khi kho sẽ làm cho thịt vịt thấm gia vị.

Cách làm thịt vịt kho gừng ấm nồng tạo món kho ngon trong bữa cơm ngày mưa nhờ gừng gọt vỏ ngoài, bào sợi dài, tiêu xanh rửa sạch, giã nát. Trong cách làm vịt kho gừng ngon, bạn nên dùng nước dừa xiêm để thịt vịt thơm, mềm và ngọt nước khi kho.

Bước tiếp theo hoàn thành cách làm món vịt kho gừng, bắt chào lên bếp cho nóng, cho dầu ăn vào chảo chờ nóng rồi cho hành tím băm nhỏ vào chảo phi thơm. Sau đó cho thịt vịt đã ướp, gừng sợi, tiêu xanh vào xào cho thịt vịt săn chắc trong vòng 10 phút rồi cho nước dừa xiêm ngập thịt vịt. Đậy nắp nồi thịt vịt, vặn nhỏ lửa cho thịt vịt chín mềm, thấm gia vị và nước dùng mặn mà, ngon ngọt.

Cách làm vịt kho gừng đơn giản nhưng món kho thịt vịt mềm, thơm ngon và có hương vị ấm nồng khi dùng kèm cơm trắng nóng dẻo vào ngày mưa lạnh.

2 Cách Làm Vịt Kho Gừng Ngon Chuẩn Vị / 2023

Thịt vịt là món ăn rất quen thuộc đối với mọi người trong bữa cơm gia đình. Chúng là một loại thực phầm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Không những vậy thịt vịt còn hấp dẫn người ta bởi nhiều cách chế biến khác nhau như làm lẩu, nấu chao…

Đương nhiên, trong những món ăn ngon của thịt vịt thì không thể không kể đến món thịt vịt kho gừng sả cay cay, nồng nồng. Món ăn này nếu có thêm bát canh chua nữa thì bữa cơm của bạn hoàn hảo rồi đó.

1. Cách làm vịt kho gừng ngon đậm đà

Vịt trưởng thành: 1 con (khoảng 2kg).

Gừng già: 2 củ

Hành tím, tỏi

Rượu trắng

Gia vị: nêm nếm thông thường: Nước mắm ngon, hạt tiêu xay, mì chính, bột canh

Lưu ý cách chon vịt

Khi mua vịt bạn nên chọn những con còn khỏe mạnh, di chuyển linh hoạt, không chọn con bị rù. Lông vịt phải mượt mà không bết dính. Phần thịt ở thân khi nắn cảm nhận được độ chắc thì đây là một con vịt ngon.

Nếu như vịt om sấu bạn nên chọn những con vừa phải, nhiều nạc một chút thì với món ăn này bạn nên chọn những con vịt béo 1 chút. Bởi khi kho thịt vịt sẽ không bị khô xác. Nếu không có thời gian thì bạn có thể nhờ người bạn làm hộ. Nhưng cần giám sát quá trình làm để đảm bảo vệ sinh.

Nếu bạn muốn dùng luôn vịt làm sẵn thì chọn những con vịt da trơn láng, thịt chắc. Khi dùng tay ấn vào thì thấy một lúc lấu có độ đàn hồi là được. Thịt phải có màu hồng đỏ, không có mùi hôi thì là vịt tươi.

Chúng mình hướng dẫn các bạn khâu chọn thịt vị như này bởi đây là yếu tố quyết định nồi thịt vịt kho gừng của bạn có thành công hay không đấy!

1.2 Các bước làm thịt vịt kho gừng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Bạn trộn một củ gừng đã cạo vỏ, đập giập cùng với rượu trắng để chà toàn thân vịt cho bớt mùi hôi. Bóp tiếp thịt vịt với muối hạt cho sạch hoàn toàn. Rửa lại bằng nước sạch và chặt thành từng miếng vừa ăn.

Muốn thịt vịt thêm đậm đà bạn có thể ướp cùng 1 chút gừng, 1 thìa mì chính, 2 thìa nước mắm ngon và nửa thìa hạt tiêu.

– Củ gừng còn lại bạn cạo vỏ, rửa sạch, thái sợi để món ăn của bạn được đẹp mắt.

– Hành, tỏi bóc vỏ giã nhuyễn.

Bước 2: Tiến hành làm vịt kho gừng

– Đun sôi 2 thìa dầu ăn trên bếp. Cho hành, tỏi, gừng vào phi thơm. Thấy mùi thơm thì cho thịt vịt vào nồi xào tới khi thịt vịt săn lại là được.

– Khi xào bạn nên để lửa nhỏ để thịt vịt không bị khô, miếng thịt cũng sẽ ngọt nước hơn. Tùy theo khẩu vị mà bạ nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

– Nếu thích ăn cay bạn có thể cho thêm vài lát ớt sừng vào cũng được. Hoặc muốn hương vị lạ một chút bạn có thể cho nấm hương vào để kho cùng.

Lưu ý: Nếu định cho nấm hương vào thịt vịt thì bạn nên ngâm nước ấm cho mềm, cắt bỏ chân. Đợi thịt gần chín thì mới cho nấm hương vào. Làm như vậy để tránh tình trạng nấm ngấm quá nhiều gia vị sẽ bị mặn.

2. Thịt vịt kho gừng miền tây

Nửa con vịt béo: Khoảng 1,5 kg

Gừng: 1 củ

Gia vị nêm nếm thông thường: Tiêu xay + muối + đường + bột ngọt

Gia vị khác: 6 tép tỏi, dầu ăn, nước mắm ngon

2.2 Chi tiết các bước làm vịt kho gừng miền tây

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Vịt sau khi mua về bạn dùng muối hạt chà toàn thân rồi rửa sạch bằng nước lạnh. Tiếp tục dùng gừng đập giập chà một lần nữa. Rửa sạch và để ráo nước rồi chặt thành từng miếng vừa ăn.

Thịt vịt sau khi chặt bạn ướp cùng hạt tiêu, bột ngọt, muối, tỏi băm nhuyễn, đường, nước mắm ngon, gừng thái sợi theo tỷ lệ 1:0,5:1:1:1:2:2:1. Ướp trong 30p để thịt ngấm gia vị.

– Gừng bạn chia làm 2 phần. 1 nửa đập giập để chà vịt. Nửa còn lại thái sợi ướp vịt.

– Tỏi bóc vỏ, giã nhuyễn

Bước 2: Tiến hành chế biến

Dùng chảo khô, đun sôi 2 thìa dầu và 1 thìa đường tới khi đường chuyển thành màu nâu cánh gián. Tiếp tục cho tỏi giã nhuyễn và gừng thái sợi vào. Đến khi tỏi và gừng vàng thì cho thịt vịt vào xào đến khi thịt thấm nước.

Tiếp tục cho 2 chén nước lạnh cho xâm xấp mặt thịt vịt rồi đậy vung, để lửa nhỏ liu riu. Khi thịt vịt nềm thì nêm lại cho vừa ăn và bắc xuống.

3. Thịt vịt và giá trị dinh dưỡng

– Thịt vịt là loại thịt chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe như protein, canxi, sắt hay các loại vitamin cần thiết cho cơ thể như A,B1,D… Chính vì thế bạn nên sử dụng thịt vịt thường xuyên để bồi bổ cho cơ thể.

– Trong Đông Y, thịt vịt có vị ngọt, tính hàn lại hơn mặn nên có tác dụng tư âm, dưỡng vị, rất lợi tiểu tiêu thũng, giải độc. Nếu ăn thịt vịt thường xuyên sẽ giúp hỗ trợ và điều trị bệnh tim mạch hay các bệnh lao phổi, ung thư.

– Thịt vịt có tác dụng tăng cường sức khỏe đối với người có thể chất suy yếu, chán ăn, sốt. Người sau khi ốm dậy, hay đổ mồ hôi ban đêm, lòng bàn tay bàn chân nóng hay phụ nữ ít kinh nguyệt, sản phục thiếu sữa được khuyến cáo nên ăn thịt vịt.

– Không những thịt vịt có tác dụng chữa bệnh mà dùng trứng vịt muối ăn vào mỗi sáng cũng có tác dụng khắc phục tình trạng tăng huyết áp, ù tai, váng đầu. Nếu dùng trứng vịt trộn cùng bột sò biển tráng lên ăn thì có tác dụng chữa bệnh càng cao.

Cập nhật 24/06/2020