Làm Bò Khô Tại Nhà Ngon / 2023 / Top 19 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Raffles-hanoi.edu.vn

Cách Làm Món Thịt Bò Khô Ngon, Làm Bò Khô Sợi Tại Nhà / 2023

Thịt bò khô là món được rất nhiều người yêu thích, tuy nhiên hiện nay có nhiều nhà sản xuất làm giả hoặc kém chất lượng, khiến chúng ta rất lo lắng khi chọn lựa. Vì vậy hôm nay tôi sẽ chia sẻ cách làm món bò khô ngon như ” ngoài hàng” nhưng rất đơn giản, có thể thực hiện tại nhà

Cách làm thịt bò khô ngon

500g thịt bò ( tốt nhất nên chọn thịt bò phần có thớ dọc hoặc ngang rõ ràng, có chút xíu mỡ, tùy theo bạn làm sợi hay làm miếng)

3 nhánh xả, 1 củ tỏi, 1 của gừng

Đường

Bột ngũ vị hương

Ơt bột, ướt tươi xay

Dầu hào, muối

Thịt bò các bạn rửa thật sạch với nước, sau đó để ráo nước. Nên dùng một cái khăn sạch để lau thật khô. Sau đó thái miếng mỏng, to bản dọc theo thớ ( tùy các bạn làm sợi dài hay ngắn để có thể thái miếng to hay bé)

Khoảng ½ củ tỏi, lột sạch, 3 củ xả làm sạch, 1 chút gừng ( tỉ lệ bạn ước lượng cho đủ), ớt tươi tất cả cho vào say nhuyễn, hoặc băm nhuyễn.

Ướp thịt:

Cho tỏi, xả, gừng, ớt đã xay nhuyễn vào ướp cùng thịt bò. Cho thêm 1 gói ngũ vị hương, 2 thìa đường, ớt bột, 3 thìa dầu hào, 1 thìa muối. Tùy theo sở thích ăn cay, ngọt, mặn để chúng ta có thể nêm nếm phù hợp ở bước này.

Sau đó trộn đều cho các gia vị được ngấm đầy đủ vào các miếng thịt.

Đậy lại và để nơi thoáng mát ( tốt nhất nên để trong ngăn mát tủ lanh) khoảng 8 tiếng.

Nấu thịt:

Thịt đã ướp trong 8 tiếng, chúng ta đổ ra nồi đun (trong lúc ướp, thịt đã tự tiết ra nước vì vậy không cần thêm nước nữa),

Chú ý hớt bọt, và kiểm tra vị khi thịt nấu gần chín

Đun khoảng 20 phút với lửa nhỏ thì được.

Sấy khô:

Sau khi thịt chín vớt ra , để nguội bớt.

Dùng chày đập dập các miếng thịt cho mềm ra sau đó xé sợi nhỏ, hoặc để nguyên bản tùy thích

Nếu nhà bạn có lò nướng, thì bỏ thịt vào khay xấy nhiệt độ 110 độ C, khoảng 10 phút bạn mở ra đảo đều 1 lần, tới khi khô theo ý bạn

Nếu nhà bạn không có lò nướng thì bạn cho thịt vào chảo, bật lửa nhỏ cho đến khi thịt khô là được.

Cuối cùng là bạn chỉ cần dọn ra đĩa, cùng với lát chanh vắt lên trên và thưởng thức.

Cách Làm Bò Khô Đà Nẵng Tại Nhà / 2023

CÁCH LÀM BÒ KHÔ ĐÀ NẴNG TẠI NHÀ

Nguyên liệu làm bò khô

Thịt bò: 600g (bạn nên chọn loại thịt bò thăn hoặc loại bò bắp để thịt ngon và thớ thịt cũng dài nha)

Sả

Tỏi

Ngũ vị hương

Mật ong

Gừng

Chanh

Rau thơm, rau mùi

Các loại gia vị: Nước tương, hạt nêm, bột ngọt, ớt bột, tiêu, đường, dầu ăn.

Cách thực hiện

Bước 1: Làm sạch và băm nhuyễn gừng, sả, tỏi. Ướp thịt với các gia vị gồm 3 gói ngũ vị hương, 1 thìa gừng, 2 thìa sả, 1 thìa tỏi, 1 thìa mật ong, tiêu, đường, ớt bột, bột ngột (Tùy theo khẩu vị của bạn mà ướp cho hợp lý nha). Sau 10 giờ đồng hồ thì khâu ướp thịt đã xong. Tuy nhiên trong thời gian ướp bạn nên đảo đều thịt để gia vị có thể ngấm vào thịt giúp ngon hơn, đậm đà hơn.

Thịt bò nên chọn

Ướp gia vị vào thịt bò

Bước 2: Đặt chảo lên bếp và xếp thịt vào nồi từng lớp với lửa nhỏ. Tuyệt đối không cho nước vào thịt bò vì thịt bò tự tiết ra nước. Bạn cứ đun như vậy cho đến khi màu sắc của thịt bò chuyển từ màu đỏ sang màu nâu và nước cạn thì tắt bếp.

Đưa thịt bò lên chảo

Bước 3: Sau khi thịt bò nguội, bạn dùng chày, cối giã miếng thịt ra để thịt mềm như vậy là đã hoàn thành xong món bò khô rồi

Dùng chày giã miếng thịt

Bật mí bạn thêm, ngoài cách đặt lên chảo thì bạn có thể xếp thịt vào lò vi sóng đến khi nào thịt khô như vậy cũng đã thực hiện xong món bò khô ngay tại nhà bạn.

Sau khi đã chế biến xong món bò khô bạn có thể thưởng thức ngay hoặc cho vào hũ thủy tinh bảo quản trong ngăn mắt tủ lạnh 1 đến 2 tháng vẫn được. Để ngon hơn thì khi ăn bạn có thể trộn kèm với một ít nước cốt quả chanh và một ít rau thơm sẽ hấp dẫn hơn nhiều đấy.

Hồng Nhi

Cách Làm Khô Bò Ngon Và Dễ Làm Tại Nhà / 2023

Là món khoái khẩu của nhiều chị em, nhất là trong thời tiết se se lạnh, nhưng bò khô trên thị trường lại khá đắt, chưa xét đến nguồn gốc hóa chất và phẩm màu vẫn còn là dấu hỏi bỏ ngỏ. Vậy thì tại sao chúng ta không học cách làm bò khô tại nhà nhỉ?

Nguyên liệu đơn giản, chỉ trong vài bước là đã có ngay một đĩa tê tê, cay cay và chua chua. Vào bếp ngay thôi các bạn!

– Nguyên liệu: + 500g thịt bò nạc thăn, ít gân + 5 cây sả + Bột ớt hoặc 2 quả ớt tươi + 3 thìa cà phê cát trắng + 2-3 thìa canh nước mắm + 4 thìa cà phê dầu hào + 1 thìa cà phê muối trắng + 1 thìa cà phê hạt tiêu xay

– Cách làm: + Nên lựa chọn loại thịt bò bắp hoặc là thịt bò thăn có những thớ thịt dài. Ưu tiên chọn những miếng thịt tươi, thịt nóng mới mổ; dấu hiệu nhận biết là thịt có màu đỏ tươi, sờ vào không dính và đặc biệt không có mùi hôi nào khác ngoài mùi đặc trưng của thịt bò. + Thịt bò khi đã thái miếng như trên thì cho vào một tô lớn và cho hỗn hợp tỏi gừng sả ớt trên vào cùng ngũ vị hương, hạt tiêu, dầu hào, đường, tỏi, muối rồi trộn đều và để trong ngăn mát tủ lạnh hoặc 4-6 tiếng. + Sau đó, lấy thịt bò từ ngăn mát tủ lạnh ra và để nguội trước khi chế biến. Không nên rã đông bằng cách cho vào lò vi sóng. + Cho dầu vào chảo và để lửa nhỏ. Khi chảo và dầu nóng, cho từng miếng thịt bò vào đun tới khi nước trong thịt ra bớt và lại hạ lửa cho tới khi thịt khô lại thì gắp ra. + Khi thịt chín thường có màu nâu và đã cạn nước. Khi đó, bạn dùng chày và cối để giã thịt cho mềm ra. Tùy bạn muốn làm thịt bò miếng thì để nguyên, còn muốn làm thịt bò xé sợi thì hãy xé nhỏ ra. + Tiếp theo là sấy thịt bò khô. Có hai cách như sau:

Cách 1: Sử dụng chảo: Cho tất cả thịt bò vào chảo lớn, đảo đều tay trên lửa nhỏ đến khi thịt rút hết nước và khô lại, màu tối hơn.Cách 2: Sử dụng lò vi sóng: Bạn nên bật lò trước 10 phút, sau đó xếp thịt vào khay và cho vào lò ở mức nhiệt 100 độ C trong khoảng 1 giờ. Tuy nhiên, cứ 10 phút nên đào qua thịt một lần để thịt khô đều và màu không quá sậm. Đến đây, món thịt bò khô đã hoàn thành.

Yêu cầu của món thịt bò khô– Các miếng thịt hoặc sợi thịt đều màu, ngấm đều gia vị và đẹp mắt – Thịt không khô quá, xé có độ dai, dù ngấm gia vị nhưng vẫn có vị ngọt của thịt bò khi ăn.

Thịt bò khô có thể ăn vặt và làm mồi nhậu đều phù hợp. Khi ăn thịt bò khô, bạn nên trộn với một ít nước cốt chanh hoặc quất để tăng hương vị.

Thịt bò khô bảo quản bằng cách để trong hộp nhựa hoặc lọ thủy tinh để nơi khô thoáng, lý tưởng nhất là trong ngăn mát tủ lạnh. Thịt bò khô có thể được bảo quản tốt nhất trong khoảng từ 1-2 tháng.

Món ăn ngon với bò khô

Cách Làm Món Bò Khô Tại Nhà Vừa Ngon Vừa Rẻ Lại Đảm Bảo An Toàn / 2023

Bài viết này, Ghiền thịt sẽ hướng dẫn Cách làm món bò khô tại nhà vừa ngon vừa rẻ. Khô bò luôn là món ăn vặt hàng đầu ở người dân Việt, không chỉ khô bò, người Việt ta còn rất chuộng khô cá, khô heo, khô gà,… Không chỉ là món ăn chơi, các món khô đôi khi được dùng làm nguyên liệu chính tạo nên nhiều món ăn ngon khó cưỡng, ngoài dùng để làm món ăn chơi, hay món nhắm nháp cho chồng cùng bia thì các món khô còn có thể chế biến nhiều cách như món xào, món kho hay món canh cũng đều rất ngon. Trong các món khô, có thể nói, khô bò là món ăn được người Việt ta đặc biệt yêu thích.

Cách làm món khô bò ngon thì đầu tiên là chọn nguyên liệu:

Cách làm khô bò: 1kg thịt nạm bò Gia vị để cho khô bò được đậm đà bao gồm:

Dầu hào: 2 thìa to

Muối: 3 thìa cà phê

Bột ngọt: 2 thìa cà phê

Đường: 3 – 4 thìa to

Bột ngũ vị hương: 1-2 thìa cà phê

Bột curry: 1/2 thìa cà phê

Sả: 5 nhánh

Tỏi: 5 tép

Gừng: 1 miếng nhỏ

Ớt tươi: 4 – 5 quả ( tùy thích)

Màu dầu điều: 2 – 3 thìa to, để tạo màu cho khô bò thêm hấp dẫn và có mùi đặc trưng

Sơ chế các nguyên liệu

Thịt bò mua về nên rửa sạch với hỗn hợp bao gồm muối gừng băm nhuyễn rượu để sạch thịt và có thể khử bớt mùi tanh của thịt. Bí quyết cho chị em để dễ cắt thì sau khi rửa sạch thịt thì cho cả tảng thịt vào ngăn đá khoảng 1 tiếng. Sau đó bỏ ra cắt theo thớ dọc các miếng tầm 5mm.

Băm nhuyễn sả – tỏi – hành – gừng, cho hết gia vị trên vào thịt bò đã cắt. Dùng tay trộn thật đều cho thịt thấm gia vị, sau đó cho vô ngăn mát tủ lạnh ướp trong vòng 6 – 8 tiếng để thịt được thấm gia vị.

Bắt đầu làm bò khô thôi nào!

1: Cách làm món bò khô bằng lò nướng

Chị em xếp thịt bò thành từng lớp một cho vào rack rồi cho vào lò nướng. Nhớ bật nhiệt độ thấp nhất và 2 lửa, chịu khó canh 15 -20 phút lật 1 lần để thịt bò không bị cháý, cứ canh lò và sấy như thế đến khi đạt độ khô mong muốn.

Khô bò xong nên cho vào túi hút chân không để bảo quản. Rồi cho vào tủ lạnh để bảo quản được lâu. Khi ăn chỉ cần dùng tay xé nhỏ ra ăn rất tiện.

2: Cách làm món bò khô bằng chảo

Cho chảo lên bếp, nhớ sử dụng chảo chống dính. Tiếp tục cho toàn bộ thịt bò lên chảo và đảo đều tay. Cho đến khi thịt bò trong chảo cạn hết nước là được.

Lưu ý để lửa vừa và đảo đều tay kèo thịt bị cháy.

Sau khi chảo thịt bò cạn nước nêm nếm lại cho vừa ăn. Cứ nêm đậm đậm để giữ được vị đậm đà của khô bò.

Sau đó, chuẩn bị 1 cái thớt, 1 túi nilon hay đựng thực phẩm, 1 cái cây cán bột hoặc chai lọ có thể dùng để cán được.

Cho miếng thịt vào túi nilon. Để lên thớt rồi lấy cây cán bột cán dẹp miếng thịt ra. Lúc đấy là các thớ thit bò sẽ được tơi mềm ra. Chị em cứ chịu khó cán hết chỗ thịt bò.

Rồi xếp thịt lên 1 cái đĩa, xếp 1 lớp thôi xong cho vào lò vi sóng để chế độ medium high bật 2 phút. Cứ 2 phút lại lôi ra lật 1 lần.

Nhớ dùng tay để thử xem khô bò có khô đúng ý chưa. Nếu cái viền thịt hơi xém thì có thể để thịt chồng lên nhau rồi quay thêm 1 phút. Khoảng 4 lần là xong thành phẩm.

3: Cách làm món bò khô bằng nồi chiên không dầu

Bò khô là món ăn yêu thích nhưng không phải ai cũng nghĩ đến việc tự chế biến món này để thưởng thức. Với nồi chiên không dầu, bạn hoàn toàn có thể tự làm bò khô tại nhà.

Chọn thăn bò tươi ngon

– Thịt thăn bò: 1kg

– Tỏi: 1 củ

– Ớt: 3 quả (hoặc có thể thay thế bằng ớt bột)

– Bột quế hồi: 1/2 muỗng

– Bột tiêu: 1/2 muỗng

– Dầu màu điều

– Dầu hào: 3 muỗng

– Muối trắng: 1 muỗng

– Đường vàng:3 muỗng

– Mì chính: 1/2 muỗng

– Sả: 3 cây

– Gừng:1 củ.

– Ngũ vị hương:1/2 gói

Tẩm ướp gia vị hoàn hảo

– Thịt bò thái 0,5-1cm theo thớ dọc để tạo sợi dài khi khô, nêm bột quế hồi bột tiêu dầu màu điều dầu hào ngũ vị hương muối trắng đường vàng mì chính vào thịt bò, dùng tay trộn đều cho thịt bò thấm đều gia vị

– Tỏi ớt sả gừng: có thể giã hoặc cho vào máy say, say vừa tầm, không say nhuyễn. Đổ hỗn hợp vào cùng thịt bò trên.

Làm bò khô bằng nồi chiên không dầu rất đẹp mắt và ngon miệng

– Dùng màng bọc thực phẩm thịt bò lại. Để trong ngăn mát tủ lạnh, ướp tầm 8 giờ để thịt bò ngấm.( để qua đêm được thì tốt). Không có thời gian có thể ướp ít hơn cũng được.

– Cho thịt bò đã ướp ra cho hết lạnh. Đun nóng chảo. Cho thịt bò sên khô vớt nhiệt độ lớn, sau đó hạ lửa dần khi nước trong chảo đã sền sệt, lật thịt bò liên tục để tránh bị đen hoặc cháy thịt bò.

Sau khi đã sên cạn nước. Cho thịt bò ra giã mềm(có thể xé ra).

– Bật nóng hoặc lò nướng 10 phút

– Xếp thịt bò vừa giã lên khay. Để nhiệt độ lần 1 100 độ 30 phút, cứ 10 phút bỏ ra lật mặt thịt 1 một lần để thịt khô đều 2 mặt.

– Để nhiệt lần 2 120 độ 10 phút, 5 phút lật mặt còn lại.