Uống Gì Để Giảm Axit Dạ Dày? Top 9 Loại Đồ Uống Vàng Cho Dạ Dày

--- Bài mới hơn ---

  • Bữa Sáng Ngọt Ngào Chỉ Với Nồi Chiên Không Dầu
  • 9 Mẹo Nấu Ăn Cực Hay Với Nồi Chiên Không Dầu
  • Kinh Nghiệm Sử Dụng Nồi Chiên Không Dầu
  • Cách Sử Dụng Nồi Chiên Không Dầu Hiệu Quả Và An Toàn
  • Nấu Ăn Bằng Nồi Chiên Không Dầu Có Thực Sự Tốt Cho Sức Khỏe?
  • Điều gì sẽ xảy ra khi cơ thể bị dư axit dạ dày?

    Khi ăn, dạ dày sẽ tiết ra dịch vị chứa axit clohydric để trung hòa và tiêu hóa thức ăn. Ngoài tác dụng hòa tan các muối khó tan, axit clohidric còn là chất xúc tác cho các phản ứng thủy phân các chất glucid và chất protein thành các chất đơn giản hơn để cơ thể hấp thụ dễ dàng.

    Không chỉ vậy, thừa axit dạ dày còn gây ăn mòn cơ thể, khiến cơ thể mất sức đề kháng, dễ mắc các bệnh mãn tính như gút, loãng xương, ung thư, sỏi thận, béo phì, bệnh gan mật…

    Các loại thức uống làm giảm axit dạ dày

    Đặc điểm nổi bật của nước kiềm ion là giàu tính kiềm tự nhiên như rau xanh giúp bổ sung tính kiềm, chất khoáng tốt nhất cho cơ thể.

    Nước ion kiềm với độ pH 8.5 – 9.5 giúp trung hòa lượng axit dư thừa trong cơ thể, giảm tình trạng axit cao trong dạ dày.

    Chuối có tính kiềm nên sẽ đem lại hiệu quả trong việc trung hòa axit trong dạ dày. Ăn 1-2 quả chuối mỗi ngày giúp hỗ trợ điều trị trào ngược axit hiệu quả.

    Trà thảo mộc là một trong những loại trà giàu chất kiềm, có khả năng chống lại axit dạ dày, làm dịu đường ruột và giảm sản sinh axit.

    Các loại rau xanh như cải bó xôi, cải xoăn, bông cải xanh, cải thìa, rau xà lách và bí đao rất giàu chất kiềm, lại giàu chất xơ và nhiều dưỡng chất khác tốt cho cơ thể.

    Mật ong chứa hàm lượng cao vitamin C, E và các khoáng chất canxi, kẽm, kali có tác dụng cân bằng độ pH trong dạ dày, giảm sản xuất axit và ngăn ngừa những tác hại do thừa axit dạ dày.

    Cách giảm axit dạ dày bằng mật ong hữu hiệu nhất là bạn nên uống 1 thìa mật ong vào các buổi sáng và buổi tối trước khi ăn 15 phút.

    Ngoài việc uống trực tiếp, bạn có thể pha 2 thìa mật ong vào ly nước ấm hoặc trà hoa cúc, uống đều đặn mỗi ngày.

    Mật ong kết hợp với nghệ mang lại công dụng giảm viêm, giảm đau, cân bằng nồng độ axit dạ dày nhờ lượng vitamin và các chất dinh dưỡng dồi dào. Nhiều người truyền tai nhau bài thuốc giã nghệ lấy nước pha với mật ong để làm giảm lượng pH dịch vị trong dạ dày.

    Baking soda có khả năng trung hòa axit dạ dày tốt, góp phần thúc đẩy quá trình tiêu hóa thức ăn nhanh và hiệu quả hơn.

    Bạn có thể pha loãng baking soda với nước ấm uống mỗi ngày để làm giảm axit dạ dày hoặc sử dụng baking soda như một nguyên liệu chế biến.

    Bên cạnh việc sử dụng đều đặn các loại thức uống nêu trên, người bệnh cũng cần:

    – Bổ sung các thực phẩm giàu tính kiềm như bơ, tỏi, ớt chuông, rau họ cải, cần tây, măng tây, rong biển, xoài, chanh, dưa leo, rau mùi, đu đủ, dưa hấu…

    – Rèn luyện sức khỏe hằng ngày, tập chơi thể thao hoặc các bài tập nhẹ nhàng

    – Sinh hoạt điều độ, khoa học, ngủ đúng giờ, hạn chế thức khuya. Vì thức khuya khiến cơ thể tiêu hao năng lượng, dạ dày không được nghỉ ngơi. Nếu như tình trạng này diễn ra thường xuyên thì nguy cơ dạ dày bị quá tải dẫn tới việc tiết acid dịch vị quá nhiều.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Nấu Ăn Thành Nghề Tại Đà Nẵng, Miền Trung
  • Khóa Học Menu Ăn Vặt Mở Quán
  • Tủ Bán Đồ Ăn Vặt Và Bí Kíp Làm Giàu
  • Thực Phẩm Chay Sỉ Lẻ Toàn Quốc Chất Lượng, Giá Tốt Tại Tâm Chay
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Sử Dụng Miếng Dán Trắng Răng
  • Cách Làm Giảm Axit Dạ Dày Bằng Thay Đổi Chế Độ Ăn, Lối Sống

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Giảm Axit Dạ Dày Ngăn Trào Ngược Hiệu Quả
  • Bị Thương Kiêng Ăn Gì Nhằm Tránh Để Lại Sẹo Thâm Lồi Xấu Xí?
  • Khi Bị Vết Thương Hở, Để Tránh Sẹo Lồi Cần Ăn Kiêng Những Gì ?
  • Những Món Ăn Làm Yếu Sinh Lý Nam Giới Cần Tránh Xa
  • Những Món Ăn Làm Yếu Sinh Lý Khiến “cậu Nhỏ” Ỉu Xìu
  • Theo nhận định của các chuyên gia, lựa chọn và bổ sung nguồn thực phẩm hàng ngày rất quan trọng bởi chúng có thể tốt cho dạ dày nhưng ngược lại có một số lại gây hại. Do đó, cách làm giảm axit dạ dày đơn giản nhất là người bệnh có thể bổ sung một số thực phẩm có lợi sau vào chế độ ăn

    Thực phẩm rau xanh chứa nhiều chất xơ

    Vitamin và chất xơ có rất nhiều trong rau xanh nên chúng cực kỳ tốt cho hệ tiêu hóa của con người. Vì nhờ những hợp chất này mà axit trong dạ dày được kiểm soát một cách tốt nhất. Do vậy, bạn cần tăng cường sử dụng các loại thực phẩm này trong thực đơn ăn uống hàng ngày.

    Một số loại rau xanh được các bác sĩ khuyên nên ăn hàng ngày sẽ là cách làm giảm axit dạ dày hiệu quả như: Dưa chuột, bí ngô, bông cải xanh, cải thảo, cải bó xôi, rau muống,…

    Chất béo rất quan trọng trong bữa ăn hàng ngày tuy nhiên chúng ta không nên ăn quá nhiều. Các bác sĩ nhận định, để cải thiện sức khỏe cũng như cải thiện dạ dày, bạn nên bổ sung nguồn chất béo từ thực vật thay thế cho mỡ động vật.

    Các hợp chất có lợi trong lipid thực vật sẽ giúp bão hòa và chuyển hóa axit dạ dày từ đó giúp giảm đi phần nào lượng axit dư thừa quá mức. Đặc biệt bổ sung các loại thực phẩm như đậu nành, hạt cải, oliu sẽ là cách làm giảm axit dạ dày rất tốt giúp nhanh chóng cải thiện các vết thương trên niêm mạc dạ dày, ức chế sự thâm nhập của vi khuẩn có hại Hp.

    Một số loại thực vật có chứa chất béo bạn nên sử dụng để ép lấy dầu như: Lạc, đậu nành, oliu, hạt cải. Tuy nhiên, hiện nay có khá nhiều loại thực phẩm bị biến đổi gen (đậu nành) dễ gây ung thư khi sử dụng trong thời gian dài. Do đó, bạn nên chọn lựa các thực phẩm có dạng organic.

    Cách làm giảm axit dạ dày bằng hoa quả tươi sạch

    Hoa quả tươi sạch rất tốt cho hệ cơ quan tiêu hóa nhưng sử dụng sao cho đúng để cải thiện chứng ợ nóng kèm khó tiêu?

    Các bác sĩ nhận xét, người mắc bệnh dạ dày nên sử dụng các loại hoa quả có độ ngọt vừa phải đồng thời nên hạn chế ăn hoa quả quá chua. Vì, khi sử dụng trái cây có độ chua nhiều là người bệnh đang cung cấp thêm axit cho dịch vị dạ dày. Điều này vô tình sẽ khiến tình trạng bệnh thêm trầm trọng.

    Ngoài ra, người bệnh cũng cần tỉnh táo để lựa chọn loại hoa quả tươi sạch. Tốt hơn hết, bạn nên mua chúng tại các địa chỉ uy tín có niêm yết nguồn gốc rõ ràng. Một số loại hoa quả tốt cho dạ dày bạn nên mua như: Táo, chuối, dưa hấu, hồng xiêm, lê,…

    Ngoài bổ sung chất xơ, lipid, vitamin thì người mắc chứng trào ngược dạ dày cũng đừng quên nạp thêm đạm cho cơ thể. Trong thịt lợn nạc có rất nhiều đạm nên bạn có thể lựa chọn để chế biến thành nhiều món ăn tốt cho dạ dày. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các loại thịt sau bởi chúng có hàm lượng đạm cao như: Thịt vịt, thịt ngan, thịt gà. Tuy vậy, trong quá trình chế biến bạn nên lọc bỏ phần mỡ, da để tránh những áp lực xấu xảy ra với dạ dày.

    Ăn gì giảm axit dạ dày?

    Nghệ tươi và gừng tươi

    Từ xa xưa, công dụng của hai loại thực phẩm này đã được minh chứng rất tốt cho đường tiêu hóa. Cụ thể, chúng được sử dụng để chữa trị các tổn thương niêm mạc, hạn chế tình trạng viêm loét, ngăn ngừa trào dịch axit,…

    Do đó, để sử dụng gừng, nghệ làm cách giảm axit dạ dày bạn có thể lựa chọn chúng làm gia vị cho các món ăn hoặc sắc nước uống. Đặc biệt, với nghệ bạn hoàn toàn có thể phơi khô và nghiền bột rồi uống vào mỗi sáng cũng rất tốt để chữa trị bệnh dạ dày.

    Quả việt quất

    Nhiều nghiên cứu công bố trước đó đã chỉ ra, việt quất có thành phần giúp ức chế sự phát triển của vi khuẩn H.pylori tồn tại trong dạ dày. Bên cạnh đó, khi sử dụng việt quất thường xuyên cũng giúp cung cấp cho cơ thể một lượng lớn các hợp chất có lợi bao gồm: Ca, vitamin C, chất xơ,.. Nhờ đó, dạ dày hoạt động tốt hơn và hệ men vi sinh cũng được cải thiện.

    Sử dụng sữa chua

    Men vi sinh trong sữa chua có công dụng trung hòa axit dạ dày, ức chế các vi khuẩn có hại và tăng cường nhóm lợi khuẩn trong hệ đường ruột. Do vậy, bạn nên bổ sung thường xuyên khoảng 120ml/hũ sữa chua mỗi ngày.

    Thực phẩm chứa nhiều chất béo

    Sử dụng thực phẩm chứa nhiều chất béo sẽ gây áp lực lớn lên vùng thực quản nhất là cơ vòng từ đó dễ khiến axit dạ dày bị trào ngược. Không những vậy, chất béo còn tạo áp lực lên hệ tiêu hóa khi chúng làm kéo dài thời gian đẩy thức ăn từ môn vị xuống ruột non. Vì vậy, hạn chế sử dụng thực phẩm chứa chất béo là phương pháp tốt để giảm axit dịch vị.

    Nói không với chất kích thích

    Nói không với chất kích thích bao gồm: Thực phẩm có chứa nicotin; Cafein; đồ uống có chứa cồn,…Bởi hầu hết các chất này đều gây tổn thương đến thực quản, dạ dày, tá tràng và ruột non nếu như sử dụng trong khoảng thời gian dài và liên tục. Hơn nữa, các hợp chất nicotin, cafein sẽ khiến nồng độ axit trong dạ dày gia tăng gây ra các triệu chứng ợ nóng, chướng bụng và khó tiêu.

    Hạn chế sử dụng đường và muối

    Sử dụng đường và muối quá nhiều khiến dạ dày gia tăng nồng độ dịch vị axit từ đó dễ gây ra bệnh trào ngược thức ăn vùng thực quản. Ngoài ra, bạn cũng không nên dùng các thực phẩm chứa chất tạo ngọt như: Kem, chè,…vì khi sử dụng chúng cũng dễ làm tăng tiết dịch vị từ đó khiến bệnh thêm trầm trọng.

    Dư thừa axit luôn khiến người bệnh khó chịu do đó thay vì than vãn mệt mỏi bạn nên bổ sung các thực phẩm có lợi cũng như tránh các thực phẩm gây hại để dạ dày luôn khỏe mạnh. Đồng thời, xây dựng chế độ làm việc, nghỉ ngơi hợp lý cũng giúp cải thiện tình trạng bệnh. Hy vọng những cách làm giảm axit dạ dày trong bài viết hữu ích.

    --- Bài cũ hơn ---

  • # Ăn Gì Để Trung Hòa Axit Trong Dạ Dày ?
  • Cách Làm Xúc Xích Ngon Và An Toàn Nhất Ngay Tại Nhà
  • Các Món Ăn Ngon Từ Mối Món Rắn Mối, Nắm Mối, Mối Đất
  • Top 40 Món Ăn Miền Trung Ngon Và Đặc Sản Làm Quà Du Lịch
  • Cách Làm Bánh Pizza Thơm Ngon Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Làm Đồ Ăn Dặm Cho Bé Bằng Nguyên Liệu Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Ăn Dặm Cho Bé 6 Tháng Tuổi
  • Tổng Hợp Cách Chế Biến Đồ Ăn Dặm Cho Bé Theo Kiểu Nhật
  • Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 7 Tháng Tuổi Đầy Đủ Dưỡng Chất
  • Mách Mẹ Chế Biến Đồ Ăn Dặm Hấp Dẫn Cho Bé 7 Tháng Tuổi
  • Hướng Dẫn Cách Rã Đông Đồ Ăn Dặm Cho Bé Không Mất Chất Ba Mẹ Đã Biết Chưa
  • Hương vị đồ ăn dặm quyết định rất lớn đến thói quen và sở thích ăn uống của trẻ sau này. Mẹ có thể linh hoạt thay cách làm đồ ăn dặm cho bé ngay tại nhà bằng các nguyên liệu dễ tìm và cách chế biến đơn giản nhất.

    Tại sao cần cho bé ăn dặm?

    Khi tròn 6 tháng tuổi, bé sẽ mọc những chiếc răng cửa đầu tiên, đây chính là thời điểm thích hợp để bé bắt đầu ăn dặm.

    Bé cần nhiều chất dinh dưỡng hơn ngoài sữa mẹ để phát triển toàn diện và có nhiều năng lượng hoạt động, vui chơi. Chính vì vậy đồ ăn dặm trong thời điểm này rất quan trọng đối với bé.

    Cách làm đồ ăn dặm tại nhà cho bé

    Mẹ nên cho bé ăn dặm trước bữa ăn chính từ 1 đến 2 tiếng. Tuy nhiên bột hoặc cháo ăn dặm thì có thể dùng trong bữa chính của bé.

    Mẹ có thể tham khảo một số đồ ăn dặm có thể chuẩn bị cho bé:

    Các loại củ như cà rốt, su su, bí đao, bí đỏ,… là đồ ăn dặm vô cùng lý tưởng cho bước đầu ăn dặm của trẻ nhỏ. Các loại củ này sử dụng ít thuốc trừ sâu, an toàn cho bé lại rất dễ ăn.

    Cách làm đồ ăn dặm cho bé

    Gọt vỏ, rửa sạch các loại củ và cắt từng miếng nhỏ để vừa miệng bé. Khi mới bắt đầu tập ăn dặm bé bắt chước cách nhai của người lớn nên có khả năng nhai rau củ được hấp mềm mà không lo bị hóc.

    – 1 kg gạo tẻ, ít gạo nếp, cùng các loại hạt khác như đỗ xanh, đỗ nành, đỗ đen, củ, quả được sấy khô…. ( Nguyên liệu mẹ phải đảm bảo không có các hạt sạn, hạt bị sâu bệnh, ẩm mốc ở bên trong).

    Tiến hành xay bột

    – Mẹ cần ngâm gạo đã được chuẩn bị từ trước vào nước muối loãng để loại bỏ cặn bẩn bên trong.

    – Ngâm gạo qua đêm với nước sạch để gạo được nở mềm.

    – Cho gạo cùng các loại hạt vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn.

    – Phơi bột gạo đã được xay 2-3 nắng hoặc mẹ cho vào lò sấy khô để rút ngắn được thời gian hoàn thành.

    – Bảo quản bột trong bình và dùng dần.

    Mỗi lần nấu bột ăn dặm, mẹ chỉ cần cho 200mg bột vào 200ml nước. Để thay đổi khẩu vị ăn uống cho trẻ, mẹ có thể cho trứng, sữa bột, rau củ xay nhỏ vào cùng, giúp bé thích thú với việc ăn uống hơn.

    #Làm đồ ăn dặm cho bé

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Mẹ Cách Tập Cho Bé Ăn Từ Cháo Sang Cơm Vô Cùng Dễ Dàng
  • Mách Bạn Nữ 6 Cách Làm Đồ Ăn Cho Người Yêu Bị Yếu Răng Siêu Hiệu Quả
  • Người Yêu Từ Chối Mua Đồ Ăn Giữa Trưa Nắng, Cô Gái Lên Mạng Thắc Mắc: ‘liệu Có Phải Anh Ấy Hết Yêu?’
  • Nên Hay Không Nên Nấu Nước Bằng Lò Vi Sóng
  • Thức Ăn Nấu Bằng Lò Vi Sóng Có An Toàn?
  • Mách Mẹ Cách Làm Đồ Ăn Dặm Ngon Lành Cho Bé Bằng Máy Xay

    --- Bài mới hơn ---

  • Bữa Sáng Cho Bé Ăn Gì Nhanh Gọn Mà Vẫn Đủ Chất Khi Mẹ Bận Rộn?
  • Chuyên Gia Bật Mí Những Món Ăn Sáng Cho Bé Đi Học Tăng Cân Nhanh!
  • Bé 8 Tháng Ăn Dặm Bao Nhiêu Là Đủ, Mẹ Đã Biết Chưa?
  • Bột Ăn Dặm Cho Bé 8 Tháng Tuổi Nhanh Lớn
  • Thực Đơn Ăn Dặm Blw Cho Bé 8 Tháng Tuổi Và Cách Làm
  • Dùng máy xay đồ ăn dặm cho bé từ quả bơ

    Bơ rất thơm ngon và cung cấp nhiều dinh dưỡng cho bé, thích hợp chế biến món ăn dặm. Chất béo trong bơ tốt cho tim mạch và não bộ của trẻ. Hơn nữa, hàm lượng calo cao trong bơ còn giúp cho bé tăng cân khỏe mạnh, tăng cường thể chất. Bơ mềm và dễ tiêu hóa, đặc biệt là bạn không cần mất nhiều thời gian chế biến mà đã có được món ăn dặm thơm ngon.

    Trước hết, bạn hãy chuẩn bị các nguyên liệu gồm quả bơ, sữa công thức hoặc sữa mẹ. Cách dùng máy xay đồ ăn dặm cho bé đơn giản từ quả bơ như sau. Bạn cắt bơ ra làm đôi, sau khi tách hạt thì hãy dùng thìa để khoét lấy phần thịt quả. Tiếp đó, bạn cho bơ cùng sữa vào máy để xay nhuyễn. Sau đó, bạn cho ra bát là đã có được món bột ăn dặm thơm ngon, dinh dưỡng cho bé yêu.

    Bột cà rốt nghiền cho bé

    Bột cà rốt là món ăn dặm thơm ngon cho bé từ 6 tháng tuổi. Nó cung cấp nhiều vitamin, canxi, kali, chất khoáng… giúp bé phát triển trí não, tăng cường thị lực và tăng khả năng miễn dịch. Để chế biến món ăn này, trước tiên bạn cần chuẩn bị khoảng 50g cà rốt. Bạn gọt vỏ và cắt cà rốt thành từng khoanh nhỏ.

    Tiếp đó, bạn cho cà rốt vào trong nồi để hấp tầm 20 phút rồi lấy ra để nguội. Bạn cho cà rốt vào máy xay nhuyễn, khi xay cho một chút nước vào để hỗn hợp có độ sệt vừa phải. Bạn có thể dùng bột cà rốt cho bé ăn luôn hoặc trộn nó cùng một số thực phẩm dinh dưỡng khác để tạo thành món ăn thơm ngon cho bé.

    Bột ăn dặm bí đỏ và sữa

    Bạn có thể dùng máy xay đồ ăn dặm cho bé từ bí đỏ cùng sữa. Trước tiên, bạn chuẩn bị các nguyên liệu gồm bí đỏ, sữa mẹ hoặc sữa công thức bé hay uống hàng ngày. Tiếp đó, bạn gọt vỏ bí, cắt thành từng miếng nhỏ và đem hấp chín.

    Bạn cho sữa cùng bí đỏ đã hấp vào trong nồi và đun ở lửa nhỏ đến khi chúng chín mềm. Cuối cùng, bạn cho hỗn hợp đã nấu vào trong máy để xay nhuyễn. Bạn cũng cần lưu ý là không nên đun quá lâu sẽ làm giảm các thành phần dinh dưỡng bên trong thực phẩm.

    Đậu Hà Lan nghiền

    Đậu Hà Lan cũng là một thực phẩm dinh dưỡng, tốt cho hệ miễn dịch và tim mạch của trẻ. Hơn nữa, đậu còn có nhiều chất xơ giúp bé dễ tiêu hóa. Để thực hiện món ăn này, trước tiên bạn hãy chuẩn bị khoảng 50g đậu Hà Lan. Bạn cho đậu vào hấp khoảng 10 phút đến khi đậu đã chín mềm. Tiếp đó, dùng máy xay đồ ăn dặm cho bé từ đậu Hà Lan đã hấp chín đến khi nó nhuyễn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Rã Đông Đồ Ăn Dặm Cho Bé Không Mất Chất Ba Mẹ Đã Biết Chưa
  • Mách Mẹ Chế Biến Đồ Ăn Dặm Hấp Dẫn Cho Bé 7 Tháng Tuổi
  • Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 7 Tháng Tuổi Đầy Đủ Dưỡng Chất
  • Tổng Hợp Cách Chế Biến Đồ Ăn Dặm Cho Bé Theo Kiểu Nhật
  • Ăn Dặm Cho Bé 6 Tháng Tuổi
  • Cách Làm Tàu Hủ Bằng Bột Rau Câu Hớp Hồn Tín Đồ Ăn Uống

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Vỏ Sủi Cảo Vừa Thơm Vừa Mềm, Bí Quyết Làm Sủi Cảo Ngon Như Ý
  • Cách Làm Há Cảo Thơm Ngon Đơn Giản Và Nhanh Nhất Tại Nhà
  • Cách Nấu Giò Heo Giả Cầy Miền Nam Đơn Giản Vừa Lạ Vừa Ngon
  • Cách Làm Gà Hấp Muối Sả Rượu Trắng Lá Chanh Thơm Phức Để Đãi Khách
  • Cách Làm Thịt Heo Om Ngũ Vị Cuốn Rau Rừng Gói Trọn Sắc Xuân
  • Cách làm tàu hủ bằng bột rau câu với hoa nhài

    Nguyên liệu làm tàu hủ hoa nhài

    – Sữa đậu nành ( 1 lít )

    – Bột rau câu ( 2,25 gam )

    – Gừng tươi.

    – Đường trắng.

    – Hoa nhài.

    Bước 1. Hòa bột rau câu.

    Bước 2. Làm tàu hủ.

    Để làm món tàu hủ ngon, bạn nên dùng sữa đậu nành đặc. Nếu không mua được sữa đậu nành đặc thì bạn nên tự mình làm thay vì mua ở ngoài quán. Vì thông thường sữa đậu nành được bán ở ngoài quán thường khá loãng, khó đông trong quá trình làm đậu hủ.

    Lưu ý: Khi đỏ bột rau câu vào tàu hủ, bạn nên đổ từ từ bột rau câu đã được hòa tan và dùng muỗng khuấy thật đều. Như vậy tàu hủ sau khi làm xong mới sánh mịn được.

    Bước 3. Làm nước dùng với tàu hủ.

    Món tàu hủ ngon không thể nào thiếu nước dùng được. Có thể nói, đây cũng chính là linh hồn của món tàu hủ. Để làm nước dùng tàu hủ ngon thì đường là thành phần chủ yếu và quan trọng nhất. Đầu tiên, bạn đun một nồi nước đã hòa tan đường với lửa nhỏ. Dùng muôi khuất đều để đường không bị cháy và bám dưới đáy nồi. Khi thấy nước đường sôi thì tắt bếp, đợi nước đường nguội thì chan vào tàu hủ là bạn có thể ăn. Nếu bạn muốn nước dùng có mùi thơm thì có thể chuẩn bị thêm chút gừng. Sau khi nước đường bắt đầu sôi thì bạn co thêm 1 chút gừng đã được đập dập vào là được.

    Bước 4. Thưởng thức.

    Sau khi nước dùng nấu xong, bạn cho một bông hoa nhài vào để nước dùng có mùi thơm thoang thoảng của hoa nhài. Sau đó, đợi nước dùng nguội thì cho nước dùng vào tàu hủ là có thể dùng.

    Cách làm tàu hủ bằng bột rau câu với hạt sen

    Nguyên liệu làm tàu hủ hạt sen

    – Sữa đậu nành ( 1 lít )

    – Bột rau câu (15 gram )

    – Hạt sen ( 100 gram )

    – Đường nâu (100 gram )

    – Dầu hoa nhài ( 5ml )

    Bước 1. Pha bột rau câu.

    Đổ từ từ bột rau câu vào nước sôi rồi dùng muôi khấy đều để bột rau câu hòa tan.

    Bước 2. Chế biến sữa đậu nành.

    Lưu ý: Trước hòa bột rau câu với sữa đậu nành, bạn nên nhấc nồi sữa đậu nành ra trước khi sữa đậu nhàn sôi.

    Bước 4. Chế biến nước dùng hạt sen.

    Bước 5. Thưởng thức.

    Cách làm tào hủ bằng bột rau câu với lá dứa

    Tiếp theo, trong các cách làm tàu hủ bằng bột rau câu mà JAMJA’s BLOG hướng dẫn ngày hôm nay, JAMJA’s BLOG sẽ hướng dẫn cho cách bạn thêm cách làm tàu hủ từ bột rau câu cũng lá dứa với cách làm cũng đơn giản không kém gì 2 cách trên. Những bát tàu hủ được làm theo cách này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn có máu sắc vô cùng đẹp mắt đó các bạn ạ.

    Nguyên liệu làm tàu hủ lá dứa

    – Đậu nành ( 300 gram )

    – Bột rau câu ( 2 gram )

    – Lá dứa (3 lá )

    – Đường cát ( 200 gram )

    – Gừng ( 1 nhánh )

    Cách làm tàu hủ lá dứa

    Bước 1. Sơ chế.

    Gừng cạo sạch vỏ rồi đập dập sau đó thái thành các lát mỏng. Lá dứa rửa sạch rồi để ráo nước.

    Bước 2. Chế sữa đậu nành.

    Bước 3. Chế biến tàu hủ.

    Cho 200 ml nước vào nồi rồi đun đến khi gần sôi thì thả vài lát gừng vào. Đun khoảng 5 phút thì cho đường cát vào rồi dùng muỗng khuấy đều đến khi đường tan hết ra và cô lại thì tắt bếp.

    Bước 4. Thưởng thức.

    Múc tàu hủ đã chế biến xong ra bát, rồi cho nước đường vào. Lúc này bạn đã có thể thưởng thức bát tàu hủ thơm ngọt do chính tay mình làm rồi đó. Ngoài ra, trong cách làm tàu hủ bằng bột rau câu này, bạn có thể thay bột rau câu bằng đường nâu đều được. Chỉ cần thay đổi một chút nguyên liệu thôi là bạn đã có ngay một cách làm tàu hủ mới rồi. Cùng làm và thưởng thức đi nào bạn ơi.

    Những lưu ý khi làm tàu hủ tại nhà

    Ngoài tỉ lệ pha chế bột rau câu với sữa đậu nành, công đoạn trộn bột rau câu vô cùng quan trọng nên khi hòa bột, bạn nhớ hãy hòa tan để bột rau công không bị đóng cục. Tốt nhất là bạn nên chuẩn bị một bát nước con rồi trút từ từ bột rau câu vào. Vừa trút, bạn vừa khuấy đều thì bột rau câu sẽ không bị vón cục.

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Cách Làm Đậu Hũ, Tàu Hủ Non Nước Đường Bằng Gelatin, Bằng Đậu Nành (Không Dùng Thạch Cao) Siêu Công Thức Chuẩn
  • Cách Nấu Tàu Hủ Nước Đường Ngon Ngọt, Thanh Mát Cực Đơn Giản
  • Ăn Tàu Hủ Nước Đường Có Tốt Không
  • Cách Làm Tàu Hủ Nước Đường Không Cần Đến Thạch Cao
  • Cá Mòi Hấp Nước Tương Và Gừng Maruha Nichiro 100G
  • Làm Món Lẩu Dạ Sách Bò

    --- Bài mới hơn ---

  • 15 Món Ngon Từ Bắp Bò Lạ Miệng Dễ Làm Bổ Khí Huyết Tốt Cho Sức Khỏe
  • 17 Món Ngon Từ Gầu Bò Đậm Đà Nịnh Miệng Bổ Máu Tăng Cơ Giảm Mệt Mỏi
  • Gầu Bò Mỹ Đông Lạnh Chất Lượng Làm Món Nướng Ngon Tuyệt Đỉnh ( Brisket Point)
  • Gầu Bò Là Gì? Phở Gầu Bò
  • Gầu Bò Là Gì, 3 Món Ngon Từ Gàu Bò, Gàu Bò Nấu Món Gì Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Món lẩu dạ bò hay lẩu sách bò là món nhậu được ưa chuộng tại nhiều vùng miền ở Việt nam

    Món lẩu nội tạng bò này ăn không hề ngán và lại ăn kèm được nhiều rau nên được các bợm nhậu rất ưa chuộng.

    Món lẩu dạ sách bò là món ăn bình dân hợp với túi tiền của mọi người.

    Để có được những miếng dạ bò sạch trắng cũng cần biết qua xem dạ bò được người ta xử lý thế nào.

    Tại Việt nam giết mổ vẫn ở dạng nhỏ lẻ là chính nên quy trình xử lý cũng chỉ ở dạng thủ công.

    Sau khi con trâu, bò được lột da và tháo thịt 4 đùi người ta rạch bụng và bờn lòng ra ngoài cho thợ lấy lòng giải quyết.Trong bộ nội tạng này có phần dạ dày trong đó có dạ sách để làm món lẩu dạ sách bò.

    Dạ dày bò sau khi rũ sạch cỏ chưa tiêu hóa có màu đen chứ không trắng như đồ ta mua về, do vậy người ta cắt thành các miếng nhỏ đem ngâm với nước vôi nhằm đánh bay lớp màng đen đó.

    Có nhiều địa phương người ta không tẩy bỏ lớp màng đen mà sau khi rũ sạch cỏ, rửa sạch bằng nước sau đó tẩy mùi bằng cách ngâm vào giấm hoặc bỗng rượu cho sạch mùi hôi.

    Với dạ sách còn đen này khi ăn cũng có cái thú vị riêng của nó nhưng chắc không dành cho những người kén ăn.

    Để có được nồi lẩu dạ sách bò thơm ngon ta cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

    – Sách bò 1 kg

    – Quai bị 300g(Là phần cuống của dạ dày rất giòn và ngon)

    – Khế chua 4 quả

    – Sa tế 1 thìa canh

    – Rau cần 2 mớ

    – Rau cải cúc 3 mớ

    – Gừng, hành khô 200g

    – Dứa 1 quả

    – Đậu phụ 10 bìa

    – Thuỷ trúc 200g

    – Xương lợn 1kg

    – Đường 0,50g

    – Mì bánh đa 500g

    Cách làm

    – Lá sách bò và quai bị rửa và xả với muối và giấm. Rửa lại với nước, để ráo,luộc mềm.

    – Xương lợn rửa sạch, đập dập, cho vào xoong khoảng 5 lít nước, đun sôi, hớt bọt.

    – Gừng, hành khô nướng vàng, đập dập, cho vào xoong nước dùng.

    – Gan lợn thái miếng mỏng.

    – Đậu cắt làm 4. Rau cần nhặt rễ, rửa sạch, bỏ lá cắt khúc ngắn khoảng 7-8cm. Rau cải cúc nhặt rễ, rửa sạch. Dứa gọt vỏ bổ làm tư, thái miếng nhỏ vừa.

    – Thuỷ trúc ngâm nước lạnh khoảng 30 phút vớt ra.

    – Khi ăn bày toàn bộ các nguyên liệu ra đĩa, bắc nồi lẩu cho nước dùng (đã nêm gia vị) vào đun sôi, ăn đến thứ gì nhúng thứ đó; riêng thuỷ trúc và dứa cho vào luôn.

    – Xếp lá sách bò,quai bị bò, đậu hũ, rau cải cúc, rau cần, đậu phụ và mì ra đĩa, bày quanh nồi nước lẩu. Khi dùng, ai thích ăn thực phẩm nào thì nhúng vào nồi nước lẩu đang sôi.

    – Để sẵn xoong nước dùng sôi, cho chút đường, mì chính, gia vị, sa tế vừa ăn. Khi nồi lẩu cạn thì tiếp nước dùng vào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Làm Món Lẩu Dạ Sách Bò Nhúng Mẻ
  • Cách Luộc Dạ Sách Siêu Ngon Nhậu Cho Ngày Cuối Tuần
  • Sách Bò Và Những Món Ăn Được Làm Từ Sách Bò
  • Nên Chọn Dẻ Sườn Bò Mỹ Hay Bò Úc Để Làm Món Bò Sốt Vang Tuyệt Ngon?
  • 3 Công Thức Cho Dẻ Sườn Bò Tuyệt Ngon Nhất Định Không Thể Bỏ Qua
  • Tổng Hợp Cách Làm Những Món Ăn Từ Dạ Dày Heo

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Công Thức Cho Dẻ Sườn Bò Tuyệt Ngon Nhất Định Không Thể Bỏ Qua
  • Nên Chọn Dẻ Sườn Bò Mỹ Hay Bò Úc Để Làm Món Bò Sốt Vang Tuyệt Ngon?
  • Sách Bò Và Những Món Ăn Được Làm Từ Sách Bò
  • Cách Luộc Dạ Sách Siêu Ngon Nhậu Cho Ngày Cuối Tuần
  • Làm Món Lẩu Dạ Sách Bò Nhúng Mẻ
  • – Dạ dày heo 1 cái

    – 1 củ gừng

    – Muối

    – Rượu trắng

    Cách làm:

    – Làm sạch dạ dày bằng muối và gừng

    – Cho dạ dày vào nồi và đổ ngập nước, cho một thìa muối, một củ gừng đập dập, một ít rượu

    – Luộc khoảng 20 phút, mở vung lấy đũa xiên thử vào miếng dạ dày thấy mềm là được

    – Vớt dạ dày ra ngâm ngay vào nước lạnh để dạ dày giòn, ngon.

    – Dạ dày heo 1 cái

    – 1 quả dừa

    – 1 gói ngũ vị hương

    – 2 tép tỏi

    – Gia vị

    Cách làm:

    – Làm sạch dạ dày bằng muối và giấm, rồi trần với nước sôi khoảng 5 phút sau đó ngâm vào nước lạnh

    – Ướp dạ dày với 1 thìa nước mắm, ½ thìa bột canh, 1 thìa nước tương, tỏi giã nhuyễn, ngũ vị hương, 1 thìa đường, ướp trong vòng 1 tiếng.

    – Đặt chảo lên bếp, rán vàng 2 mặt dạ dày rồi cho nước dừa vào om tới khi nước dừa sền sệt, nêm thêm gia vị cho vừa rồi tắt bếp.

    – Dạ dày heo 1 cái

    – 2 bát dưa chua

    – ½ thìa cà phê hạt tiêu

    – Hành khô

    – ½ bó thì là

    – 1 quả cà chua

    – Gia vị

    Cách làm:

    – Làm sạch dạ dày, rồi trần qua dạ dày với nước sôi, sau đó rửa sạch lại bằng nước lạnh, thái thành miếng vừa ăn.

    – Rau dưa rửa sạch cho bớt chua rồi đặt chảo lên bếp, thêm ít dầu ăn, đun sôi rồi cho cà chua và dưa chua vào xào, nêm chút gia vị.

    – Cho dạ dày vào xào cùng dưa chua, nêm lại gia vị cho vừa ăn, rồi cho rau thì là thái nhỏ vào, đảo đều, sau đó tắt bếp.

    – Dạ dày heo 1 cái

    – 1 chùm tiêu xanh

    – 1 củ cà rốt

    – 1 củ cải

    – Hoa quế

    – Hoa hồi

    – Gia vị

    Cách làm:

    – Làm sạch dạ dày rồi thái miếng vừa ăn, ướp dạ dày với hành khô, tỏi, nước mắm khoảng 30 phút.

    – Đặt nồi lên bếp, xào qua dạ dày cho săn lại, thêm nước vào đun sôi (mức nước thì tuỳ ý). Khi nước sôi thì cho tiêu xanh, cà rốt, củ cải thái khoanh, hoa hồi và hoa quế vào hầm 1 tiếng, nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Vợ Đảm Trổ Tài Các Món Ngon Với Dạ Dày Lợn Chồng Mê Tít
  • Khám Phá Xem Da Bò Nấu Món Gì Ngon?
  • Khám Phá Những Món Bánh Ngon Làm Từ Phô Mai Con Bò Cười
  • 3 Món Ăn Bài Thuốc Từ Cật Heo Bổ Thận Tráng Dương
  • Cách Làm Món Cật Heo Xào Rau Củ Thơm Ngon Cho Bữa Tối
  • Làm Món Lẩu Dạ Sách Bò Nhúng Mẻ

    --- Bài mới hơn ---

  • Làm Món Lẩu Dạ Sách Bò
  • 15 Món Ngon Từ Bắp Bò Lạ Miệng Dễ Làm Bổ Khí Huyết Tốt Cho Sức Khỏe
  • 17 Món Ngon Từ Gầu Bò Đậm Đà Nịnh Miệng Bổ Máu Tăng Cơ Giảm Mệt Mỏi
  • Gầu Bò Mỹ Đông Lạnh Chất Lượng Làm Món Nướng Ngon Tuyệt Đỉnh ( Brisket Point)
  • Gầu Bò Là Gì? Phở Gầu Bò
  • Dạ sách bò nhúng mẻ hay ngắn gọn là sách bò nấu mẻ là món ngon thích hợp nhất cho tiệc rượu vào mùa đông.

    Vì hơi ấm của bếp vị cay nồng của nước chấm làm ta ấm từ ngoài vào trong. Kết hợp vào đó sách bò giàu chất đạm bổ sung nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể.

    Cách làm món sách bò nấu mẻ cũng rất đơn giản.

    Quan trọng là việc bạn cần lựa chọn và mua nguyên liệu, vì sách bò là phần rất nhỏ trong toàn bộ cỗ dạ dày trâu bò nên giá thành cũng rất cao do vậy bạn nên mua kèm tổ ong và quai bị để giảm giá thành mà lại ngon hơn là ăn mỗi dạ sách không.

    Thưởng thức món lẩu này bạn sẽ có cảm giác vô cùng mới lạ. Khi ăn bạn nhúng sách bò vào trong nồi nước dùng có vị chua thanh thơm ngon của mẻ, rồi cho vào bánh tráng cuốn với bún cùng các các loại rau, quả. Cảm giác vừa lạ mà lại ngon và hấp dẫn vô cùng.

    Bên dưới là hình ảnh cho quai bị và tổ ong bò.

    1- Chuẩn bị nguyên liệu làm sách bò nhúng mẻ

    – Dạ sách bò, quai bị, tổ ong: 1.5kg (tùy thuộc số người ăn)

    – Mẻ: 1 bát

    – Đậu phụ sống: 1 phong

    – Cà chua: 2 quả

    – Dứa: 1 quả

    – Chuối chát: 5 quả

    – Dưa chuột: 3 quả

    – Khế xanh: 3 quả

    – Xà lách: 100 gram

    – Hành tây: 1 củ

    – Hành tím, tỏi, sả, ớt

    – Cần tây, tỏi tây

    – Bún gạo: 500 gram

    – Bánh tráng cuốn: 1 – 2 thếp

    – Gia vị: Nước mắm, muối, hạt nêm, đường, tiêu, bột ngọt, dầu ăn…

    2- Chi tiết các bước thực hiện sách bò nhúng mẻ

    Bước 1: Thực hiện sơ chế nguyên liệu

    – Sau khi mua dạ sách bò ở ngoài chợ về tuy đã được người bán làm sạch nhưng bạn nên rửa sạch với nước muối loãng trước sau đó rửa lại lần nữa với nước lạnh cho sạch chất bẩn và mùi hôi.

    Bạn bỏ vào trần qua nước sôi khoảng 1 phút, sau đó bạn thái theo chiều ngang lá sách thành các miếng nhỏ cỡ 1 ngón tay rồi xếp ra đĩa.

    – Mẻ trước khi nấu phải được lọc bỏ cặn. Bạn múc 3 thìa mẻ ra bát, thêm nước lọc, khuấy đều rồi lọc qua rây để lấy nước trong.

    – Hành tây bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi bổ múi cau.

    – Tỏi, gừng và hành tím bạn cũng bóc vỏ, rửa sạch, đập dập rồi băm nhỏ.

    – Sả tươi bạn cắt gốc, lột bớt bẹ già rồi đập dập, băm nhỏ.

    – Ớt bạn ngắt bổ cuống, rửa sạch rồi cắt bỏ hạt, thái miếng hoặc băm nhỏ.

    – Cà chua bạn ngắt cuống, rửa sạch rồi bổ miếng cau.

    – Dứa bạn gọt vỏ, khoét mắt, chẻ làm tư rồi thái miếng vừa ăn.

    – Dưa chuột bạn rửa sạch, gọt vỏ sau đó thái miếng dài vừa ăn để cuốn với bánh tráng.

    – Chuối chát bạn rửa sạch, gọt vỏ rồi thái miếng mỏng, để cánh dao hơi lệch một chút, sau đó ngâm ngay chuối chát vào bát nước pha muối loãng để tránh bị thâm đen.

    – Khế chua bạn rửa sạch, cắt mép múi rồi thái theo hình sao của khế.

    – Xà lách bạn rửa sạch, ngâm với nước muối loãng trong 5 – 10 phút cho sạch chất bẩn rồi để ráo nước.

    Bước 2: Làm nước lẩu

    Bạn bắc một chiếc nồi lên bếp, thêm 2 muỗng dầu ăn, dầu nóng bạn phi thơm hành, tỏi, sả rồi cho cà chua vào xào. Cà chua đã mềm bạn đổ nước mẻ vào, nước sôi bạn đổ 2 lít nước lọc vào nồi.

    Nước sôi lại lần nữa bạn tiến hành bỏ đậu phụ đã thái lát và nêm thêm 1 muỗng muối, ½ muỗng mì chính, 1 muỗng nước mắm, ½ muỗng đường, khuấy đều, trút hành tây vào, đậy nắp rồi tắt bếp.

    Bước 3: Đánh chén

    Mọi thứ đã sẵn sàng, bạn đổ nước dùng mẻ ra nồi lẩu, các loại rau xanh, sách bò, nước chấm, bánh tráng để xung quanh.

    Khi ăn, bạn gắp miếng sách bò nhúng vào nồi nước lẩu đến khi miếng sách bò chín tái(hơi cứng lại) thì gắp ra, chấm với nước mắm nêm hoặc cuộn với bánh tráng thì ngon thôi rồi. Bạn có thể ăn bún với ngay chính nước lẩu đó.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Luộc Dạ Sách Siêu Ngon Nhậu Cho Ngày Cuối Tuần
  • Sách Bò Và Những Món Ăn Được Làm Từ Sách Bò
  • Nên Chọn Dẻ Sườn Bò Mỹ Hay Bò Úc Để Làm Món Bò Sốt Vang Tuyệt Ngon?
  • 3 Công Thức Cho Dẻ Sườn Bò Tuyệt Ngon Nhất Định Không Thể Bỏ Qua
  • Tổng Hợp Cách Làm Những Món Ăn Từ Dạ Dày Heo
  • 10 Món Ăn Cho Người Đau Dạ Dày Vừa Tốt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cháo Hột Vịt Lộn Cực Ngon Bổ Dưỡng Dành Cho Người Mới Khỏi Bệnh
  • Sinh Mổ Kiêng Thịt Gà Bao Lâu? Gợi Ý Một Số Món Ngon Từ Thịt Gà Bổ Dưỡng Cho Mẹ Đẻ Mổ
  • Mệt Mỏi Nên Ăn Gì
  • Những Món Canh Ngon, Giải Nhiệt Tốt, Bổ Dưỡng Cho Thai Nhi Mẹ Bầu Nên Ăn
  • Top 5 Món Ăn Bổ Dưỡng Dành Cho Phụ Nữ Mang Thai
  • 1. Món ăn lươn nấu đảng sâm

    Công dụng: Các nguyên liệu trong món ăn lươn nấu đảng sâm có tác dụng tốt trong việc điều trị các triệu chứng của bệnh đau dạ dày, sử dụng thường xuyên giúp hỗ trợ điều trị bệnh rất hiệu quả.

    Nguyên liệu: Cách thực hiện:

    2. Làm món cháo hạt kê cho người đau dạ dày

    Công dụng: Cháo hạt kê là món ăn loãng, dễ tiêu hóa rất tốt cho người bị đau dạ dày. Món ăn này có tác dụng thanh nhiệt, giải độc phù hợp với những người tỳ vị hư kém, giúp làm giảm nhanh các triệu chứng buồn nôn, đầy bụng, đau bụng do đau dạ dày gây ra.

    Nguyên liệu: Cách thực hiện:

    Chấm dứt mọi chứng đau dạ dày bằng giải pháp hiệu nghiệm từ chuyên gia

    Công dụng: Khoai tây nấu bạch cập là món ăn rất tốt cho những người bị viêm loét dạ dày và xuất huyết dạ dày, giúp làm giảm đau và mạnh dạ dày.

    Nguyên liệu:

    • 100ml nước khoai tây
    • 100 gram thuốc bạch cập
    • Vài thìa mật ong

    Cách thực hiện:

    4. Món ăn cháo hạt sen

    Công dụng: Cháo hạt sen là món ăn giúp hệ tiêu hóa dễ dàng hấp thu chất dinh dưỡng, giảm áp lực cho dạ dày, tốt cho hệ tiêu hóa. Ngoài ra, nó còn có tác dụng tốt trong việc hỗ trợ chữa bệnh đau dạ dày, thư giản tinh thần và làm chậm sự tiến triển của bệnh.

    5. Món ăn thịt gà hầm xương cá mực

    Công dụng: Món ăn thịt gà hầm xương cá mực có tác dụng rất tốt trong điều trị đau tá tràng và dạ dày do dư axit bên trong dạ dày.

    Nguyên liệu: Cách thực hiện:

    6. Món thịt nạc hầm nấm tốt cho dạ dày

    Công dụng: Thịt nạc hầm nấm là món ăn có tác dụng kiện tì ích thận, giúp bảo vệ và làm mạnh dạ dày

    Nguyên liệu:

    • 100 gram thịt lợn nạc
    • 100 gram nấm rơm
    • Gia vị vừa đủ

    Cách thực hiện:

    • Đem thịt lợn và nấm rơm rửa sạch, thịt cắt thành miếng vừa ăn
    • Cho hai nguyên liệu trên vào nồi đun với lượng nước vừa đủ
    • Khi thịt chín mềm thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp

    Công dụng: Món ăn dạ dày lợn nấu đậu tương tất tốt cho những người bị đau dạ dày do viêm dạ dày mãn tính, có tác dụng bồi bổ sức khỏe.

    Nguyên liệu: Cách thực hiện:

    8. Món ăn canh đu đủ nấu sườn

    Công dụng: Món ăn canh đu đủ nấy sườn có tác dụng thanh nhiệt, kiện tỳ thông tiện, có tác dụng giảm nhẹ các triệu chứng của bệnh viêm dạ dày mãn tính, viêm trực tràng và các vấn đề về tiêu hóa.

    Công dụng: Gà nấu tử lương khương là món ăn có tác dụng ích khí, dưỡng vị, có tác dụng làm giảm đau cho những người bị đau dạ dày.

    Nguyên liệu:

    Cách thực hiện:

    10. Món ăn bao tử heo nấu quýt

    Công dụng: Sử dụng món ăn bao tử heo nấu quýt có tác dụng nhuận khí khai vị, rất tốt trong việc hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày – tá tràng.

    Để quá trình điều trị đau dạ dày đạt hiệu quả cao và các món ăn chữa đau dạ dày phát huy được hết công dụng của chúng thì người bệnh cần lưu ý những điều sau:

    Hành Trình BỆNH NHÂN DẠ DÀY 20 Năm Điều Trị Khỏi Nhờ Trung Tâm THUỐC DÂN TỘC

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ăn Ngon, Dễ Làm Cho Phái Mạnh Trổ Tài Vào Ngày 20
  • Những Món Hải Sản Tăng Cường Sức Khỏe Cho Phái Mạnh
  • Đuôi Heo Hầm Yến Sào Món Ngon Bổ Dưỡng Cho Mẹ Và Bé
  • Học Sinh Ăn Gì Để Tỉnh Táo Và Nhớ Bài Lâu?
  • Những Món Ngon Bổ Dưỡng Cho Mùa Thi
  • Mách Bạn Tự Làm Đồ Nướng Bằng Bếp Điện Từ Tại Nhà Ngon Như Ngoài Hàng

    --- Bài mới hơn ---

  • Chế Biến Món Thịt Ba Chỉ Cuộn Nấm Kim Châm Đẹp Mắt Lại Ngon
  • Thịt Lợn Nướng Mắc Khén Hạt Dổi Rừng
  • Chế Biến Hạt Dổi Ướp Thịt Lợn Chuẩn Vị Tây Bắc
  • Cách Ướp Thịt Bò Nướng Cho Party Cuối Tuần
  • Trổ Tài Làm Bò Nướng Tảng Đậm Vị Phương Tây
  • Chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết cho món thịt nướng bếp điện từ

    Để làm món thịt nướng bằng bếp điện từ thơm ngon, thì khâu chuẩn bị nguyên liệu đóng một vai trò quan trong nhất. Đầu tiên bạn hãy chuẩn bị loại thịt nhiều nạc ít mỡ để hạn chế chất béo và tình trạng thịt bị cháy xém.

    Nếu bạn chọn nướng thịt bò nên tìm mua loại thịt thăn, thịt sườn, thịt mông, thịt vai, thịt bắp bởi thịt ở những vị trí này khi nướng sẽ rất ngon ngọt và không bị khô. Nếu bạn nướng thịt lợn nên chọn thịt thăn, thịt sườn, thịt ức, ba rọi để nướng là ngon nhất.

    Các loại gia vị cần thiết khác như: Mật ong, mắm, muối, bột ngọt, tiêu, đường,…

    Đồ ăn kèm thịt nướng: Rau sống, bún, bánh tráng, chanh ớt…

    Cách nướng thịt bằng bếp điện từ thơm ngon

    Để có món thịt nướng thơm ngon trước hết cần tẩm ướp thịt với gia vị trước khoảng 1 giờ để cho thấm.

    Một lưu ý cho bạn, với những loại thịt lâu chín như thịt heo, thịt cừu…, bạn nên thái mỏng, đồng thời dùng tăm xăm những lỗ nhỏ trên thịt để thịt được thấp gia vị đều và cũng giúp nhanh chín hơn. Để món thịt khi nướng có màu đẹp chúng ta nên cho thêm một chút mật ong, hoặc tùy khẩu vị có thể dùng thêm màu điều để tạo màu cho thịt trước khi nướng.

    Cần điều chỉnh nhiệt độ bếp điện từ trong quá trình nướng

    Bếp điện từ vốn tạo nhiệt và nóng rất nhanh vì vậy để hạn chế tình trạng thịt bị cháy xém, bạn không nên chọn nhiệt độ cao ngay từ đầu. Nên theo dõi dấu hiệu chín của thịt để điều chỉnh nhiệt độ và công suất cho phù hợp. Đối với những loại thịt dày, lâu chín như thịt cừu, thịt heo…, bạn nên nướng ở mức nhiệt thấp để thịt có thể chín từ từ, tránh tình trạng nhiệt độ quá cao dẫn đến mặt ngoài cháy mà bên trong vẫn chưa chín.

    Cuối cùng để hoàn thành trọn vẹn bữa tiệc thịt nướng chiêu đãi cả nhà, bạn hãy chuẩn bị thêm 1 bát nước chấm chua ngọt tùy khẩu vị mà cho cay nhiều hoặc ít. Sau đó trang trí rau sống, bánh tráng và bún ra dĩa kế đến bày thịt đã nướng lên đĩa và ăn ngay khi còn nóng để hưởng trọn hương vị thơm ngon của món ăn. Hãy nhớ sau khi đã nướng thịt xong bạn nên vệ sinh bếp điện từ, bởi dầu mỡ bắn ra trong quá trình nướng, nếu để lâu sẽ rất khó tẩy rửa, khiến cho chiếc bếp của bạn sẽ không còn sạch và sáng bóng nữa. Hy vọng sau những chia sẻ trên từ Long Thuận đã giúp bạn có được bí quyết bỏ túi làm món thịt nướng thơm ngon đúng điệu như ngoài hàng để chiêu đãi cả nhà.

    Long Thuận tự hào là hệ thống chuyên phân phối bếp điện, bếp gas, – uy tín số một Việt Nam. Cam kết mang đến cho bạn những sản phẩm chất lượng nhất với mức giá hợp lý, bảo hành chính hãng, ship hàng tận nơi, Hotline tư vấn: 0911 971 949.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Nướng Thịt Bằng Lò Nướng Đúng Chuẩn
  • Hướng Dẫn Cách Nướng Thịt Bằng Lò Nướng Cực Kỳ Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Áp Chảo Giòn
  • Công Thức Làm Món Thịt Ba Chỉ Nướng Cay Cực Ngon
  • Cách Làm Thịt Ba Chỉ Nướng Ngon Tuyệt Cho Ngày Cuối Tuần
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50