Gợi Ý 31 Món Ăn Sáng Ngon Dễ Làm, Đồ Ăn Sáng Nhanh Rẻ Cho Học Sinh Đơn Giản Nhất

--- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ăn Từ Cá Hồi
  • Cá Ngựa Nước Ngọt Tươi Sống
  • Những Món Ngon Bổ Dưỡng Cho Chuyến Dã Ngoại Gia Đình
  • Ếch Xào Thập Cẩm Món Ngon Cho Ngày Mưa Gió
  • 3 Món Ngon Khó Cưỡng Từ Cơm Rượu Thơm Nồng
  • Xôi là món ăn sáng dân dã quen thuộc, được trẻ nhỏ, người già, người đi làm ưa thích. Trên mọi ngõ ngách, con phố, bạn đều có thể dễ dàng tìm mua những gói xôi nóng hổi, thơm phức. Với 10.000 đồng bạn có thể lựa chọn xôi xéo, xôi lạc hay xôi khúc.

    Bánh giò là thứ bánh dân dã thường được bán trên phố vào buổi hoặc làm món quà chiều cho các bé. Những chiếc bánh giò nóng hổi, nghi ngút khói, vỏ bánh mềm, thơm mùi nhân thịt, hành, hạt tiêu thật hấp dẫn.

    Không chỉ là món ăn quen thuộc của người Việt, bánh mì còn được bình chọn một trong những món ăn đường phố hấp dẫn nhất thế giới. Những ổ bánh mì nằm gọn trong thúng được giao khắp các phố phường từ sáng tinh mơ hay những xe đẩy trên phố.

    Bánh mì cũng có nhiều lựa chọn, bạn có thể ăn riêng hay thêm chút pate , trứng tráng kèm rau thơm và dưa chuột. Giá mỗi ổ bánh mì có thể dao động từ 3.000 – 10.000 đồng tùy lựa chọn khẩu vị của từng người.

    Các món ăn sáng đơn giản dễ làm nhanh chóng ngay tại nhà

    Cơm tấm được xem làm một trong những món ăn nhất định phải thử khi đến Sài Gòn. Món ăn thường gồm cơm tấm, sườn nướng, bì, trứng hấp cùng các loại rau ăn kèm. Một đĩa cơm tấm ngon thường được quyết định nhờ hai yếu tố là kỹ thuật ướp sườn và pha chế nước mắm.

    Những lớp bánh mỏng, mềm, ướt tan ngọt ngào trong miệng là những ấn tượng khó phai khi người ta nghĩ về món bánh cuốn. Bánh cuốn chủ yếu được làm từ bột gạo tẻ xay ướt.

    Sau đó, người bán hàng sẽ tráng chín bánh bằng hơi rồi cuộn với nhân gồm thịt lợn, mộc nhĩ, nấm hương đã được chuẩn bị sẵn. Cách tráng bánh tưởng chừng đơn giản nhưng yêu cầu một kĩ năng thành thục để bánh đủ chín và không bị rách mỗi khi cuộn lên.

    Phở được xem là món ăn truyền thống và yêu thích của nhiều người, bởi món này dễ ăn, đủ chất. Thành phần chính của phở là bánh phở, thịt bò và nước dùng. Ngoài ra, còn có các gia vị khác bổ sung vào món ăn như rau thơm, chanh, ớt, quẩy… Ngoài món phở bò, còn có phở tôm, gà…

    Dành chút thời gian làm bánh vào đầu tuần, vào những ngày tiếp theo bạn sẽ không phải lo chuẩn bị bữa sáng. Chỉ cần một miếng bánh này, bạn sẽ có đủ năng lượng khởi đầu ngày mới.

    Với công thức cực đơn giản, bữa sáng với táo, bơ hạnh nhân và yến mạch phù hợp với tất cả mọi người, kể cả trẻ nhỏ.

    Bữa sáng với bánh muffin táo sẵn sàng chỉ sau 5 phút bằng lò vi sóng. Loại bánh này có lợi cho sức khỏe hơn khi thay thế bằng dầu dừa và bột dừa. Kết hợp với trái cây và hạnh nhân để bổ sung thêm protein.

    Bơ kết hợp với trứng sẽ mang tới cho bạn đầy đủ dinh dưỡng bắt đầu ngày mới. Chỉ cần 5 phút chuẩn bị, bạn đã có thể nạp năng lượng và duy trì tới bữa trưa.

    Thực đơn các món ăn sáng đầy đủ dưỡng chất, tiện lợi

    Bruschetta bao gồm rau bina xào, cá hồi hun khói, cà chua thừa kế, hạnh nhân, chuối, mứt, mật ong, và phô mai. Có những biến thể vềmón này là thêm rau, tiêu đỏ, thịt, đậu, cà chua tươi, phô mai…

    Bruschetta đặc biệt thích hợp khi bạn chế biến cho nhiều người ăn, chính vì điều đó, bạn có thể chế biến món này vào những ngày cuối tuần cho người thân của mình.

    Bạn có phải là tín đồ của những món bánh ăn sáng được làm từ tinh bột. Một bữa sáng chỉ đơn giản với những lát trứng, phô mai hoặc bạn cũng có thể thay thế bằng những lát thịt nguội kết hợp cùng rau, bạn đã có một buổi sáng tuy đơn giản nhưng sẽ cung cấp đầy năng lượng cho một ngày cuối tuần của bạn.

    Những khi nhà còn thừa cơm từ bữa tối hôm trước thì món cơm rang sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa sáng. Món cơm rang không chỉ giúp bạn giải quyết phần cơm và thức ăn thừa, nó còn là một món ăn sáng rất ngon, dễ ăn và rất chắc bụng để bạn khởi đầu một ngày mới thêm hiệu quả.

    Nếu không thích ăn trứng chiên, bạn cũng có thể thay đổi bằng những lát thịt nguội. Bánh mì nướng kết hợp với những lát thịt nguội được thái mỏng và một vài loại rau xanh sẽ giúp cho bữa sáng của bạn thêm phần hấp dẫn hơn.

    Có rất nhiều cách để cho ra đời một bữa ăn sáng đầy đủ chất dinh dưỡng nhưng không tốn quá nhiều thời gian của bạn. Bạn cũng có thể vừa làm bữa sáng vừa thư giãn vào những ngày cuối tuần.

    Pancake là món bánh khá đơn giản mà bạn có thể chuẩn bị cho gia đình mình vào bữa sáng. Tùy vào các nguyên liệu sẵn có trong tủ lạnh, bạn có thể tùy biến để sáng tạo nên một món pancake mới lạ cho cả nhà. Món pancake chuối dứa thật hấp dẫn với vị dứa thơm ngọt quyện với vị chuối sẽ cho bạn một cảm giác vô cùng thú vị khi thưởng thức đấy!

    Cháo gà dễ ăn và nhẹ bụng, rất phù hợp cho bữa sáng hoặc bữa tối. Những sáng mùa thu se lạnh, sẽ thật tuyệt nếu được thưởng thức một tô cháo gà nóng hổi, thơm phức trước khi đi làm!

    Đẹp mắt, ngon miệng và cách làm cũng rất đơn giản, đây là lựa chọn rất tuyệt cho các bé kén ăn. Hẳn bé sẽ thấy thích thú hơn nhiều với bữa sáng khi nhìn thấy một món ăn đẹp mắt đến thế!

    Một bánh sandwich cuộn xinh xắn thế này có đủ tinh bột, đạm, canxi,… trên từng lớp nguyên liệu cuộn sandwich, vậy là bạn có thể hoàn toàn yên tâm về vấn đề dinh dưỡng đối với món bánh này!

    Không cầu kỳ như món phở, không lỉnh kỉnh như các món hủ tiếu khác, chỉ đơn giản với ít sườn non bạn vẫn có thể cho gia đình thưởng thức món mì sườn kiểu Hoa thật ngon và hấp dẫn. Cách nấu cũng đơn giản và nhanh.

    Hương vị của ngũ vị hương quyện vào miếng sườn cho bạn 1 tô mì thật ngon mà bạn có thể thay thế mì bằng hủ tiếu nếu thích. Món mì sườn thoạt đầu trông có vẻ giống như bò kho nhưng hương vị hoàn toàn khác sẽ cho bạn một cảm giác mới lạ khi thưởng thức!

    Bánh muffin trứng kết hợp với thịt xông khói và rau bina. Bánh có thể được làm từ hôm trước, bảo quản trong tủ lạnh và dùng vào các buổi sáng hôm sau, rất dễ dạng, tiện lợi và dinh dưỡng.

    Thực Đơn Bữa Sáng Cho Gia Đình – Gợi Ý Cho Bữa Ăn Sáng Đủ Chất

    Để bữa sáng của nhà tươm tất hơn, bạn nên có sự chuẩn bị trước từ tối hôm trước với việc lên thực đơn và sơ chế nguyên liệu. Dù bận rộn đến đâu bạn vẫn có thể nấu bữa sáng cho cả nhà với thực đơn phong phú không kém ngoài hàng mà chỉ mất khoảng 10-15 phút.

    Không phải tự dưng mà bún bò Huế là một trong những món ăn sáng phổ biến nhất của người Việt mình. Đây là một món ăn sáng lý tưởng nên có trong thực đơn cho gia đình nhờ thành phần dinh dưỡng đầy đủ cùng với hương vị đặc trưng được người Việt ta ưa chuộng.

    Ngoài ra, ẩm thực Huế cũng có nhiều món ăn thích hợp cho điểm tâm với đầy đủ dinh dưỡng như mì quảng, bún thịt nướng, bánh canh Nam Phổ , …

    Nếu bạn muốn chút thay đổi trong thực đơn cho gia đình, tại sao không thử lựa chọn một bữa sáng kiểu phương tây nhỉ! Món ăn sáng đơn giản và phổ biến nhất ở các nước phương tây có lẽ là món bánh sandwich kẹp trứng/ thịt nguội đó các bạn. Để món ăn trở nên đủ chất đạm và chất xơ, bạn có thể thêm trứng, thịt xông khói, xúc xích, bơ, cà chua, rau thơm, ….

    Nếu bạn trong chế độ dinh dưỡng đặc biệt để giảm cân hoặc giảm lượng đường/ mỡ trong cơ thể, yến mạch là sự lựa chọn cực kỳ hợp lý trong thực đơn cho gia đình bạn!

    Yến mạch là một loại ngũ cốc nguyên cám được trồng và sử dụng nhiều ở các nước ôn đới có giá trị dinh dưỡng cao, ít tinh bột hơn gạo và giàu chất xơ, chất đạm hơn.

    Nui là một loại tinh bột cực kỳ dễ chế biến. Nui bán sẵn rất nhiều trong các siêu thị và bạn có thể dự trữ một vài gói ở nhà để dùng dần. Với nui, chỉ cần mang luộc, bạn có thể lấy ra, thêm nguyên liệu tương ứng để làm món nui xốt cà chua, nui xào hải sản hay nui xào thịt bò. Ngoài ra, bạn cũng có thể thử món nui đút lò với hương vị cực kỳ thơm ngon và hấp dẫn.

    Các món nước ăn sáng đầy đủ dinh dưỡng

    Phở, miến, nui, hủ tiếu… gọi chung là các món nước vì chúng đều đi kèm với nước lèo. Với các món ăn này, bạn cần sơ chế nguyên liệu từ tối hôm trước hoặc tranh thủ trong lúc giải trí bên chiếc tivi cùng cả nhà.

    • Cho phần nước dùng: xương lợn,xương bò, xương gà…
    • Cho phần rau củ hầm: củ cải, cà rốt, hành tây, nấm, súp lơ, đậu tương non…
    • Cho phần ăn kèm: thịt lợn, giò lợn, giò sống, thịt bò, thịt gà, tôm, chả…
    • Nếu nhà có sẵn nồi áp suất, mọi việc rất đơn giản. Bạn chỉ cần sơ chế nguyên liệu, cho tất cả vào nồi cùng với lượng nước phù hợp với món ăn, nêm nếm gia vị và bật nút hầm trong khoảng 15-20 phút.
    • Sau khi để nguội, bạn cho vào tủ lạnh và sáng mai chỉ việc hâm lên dùng nóng.
    • Nếu không có sẵn nồi sáp suất, bạn dùng nồi cơm điện nấu tương tự.
    • Khi thấy nước sôi, bạn mở nắp hờ để không bị trào và khi thấy xương gần mềm, có thể đậy nắp và nhờ lượng nhiệt còn lại trong nồi làm nhừ thêm phần nguyên liệu. Giữ như vậy qua đêm. Sáng hôm sau, bạn chỉ việc hâm lại.
    • Nếu là các món bún cá, bạn cần nấu chua với me, mẻ hoặc cà chua để khử bớt độ tanh.
    • Tùy theo mỗi loại nước lèo khác nhau bạn có thể dùng chung với bánh phở, nui, bún, miến hay bánh đa…
    • Lưu ý, nếu nấu nui, bạn nên ngâm trước khoảng 30 phút để nui nở như vậy khi luộc sẽ nhanh chín hơn.
    • Tùy theo khẩu vị, bạn có thể nêm thêm hành lá, hành phi hoặc tỏi phi. Những phần này bạn nên làm sẵn và để dành dùng dần.
    • Bổ sung thêm rau sống, giá, rau thơm để món ăn thêm phần hấp dẫn và bổ dưỡng.
    • Ngoài ra, bạn cũng có thể bổ sung thêm rau sống, giá, rau thơm để món ăn thêm phần hấp dẫn và bổ dưỡng.

    Như vậy, nếu biết sắp xếp công việc, mỗi sáng bạn vẫn có thể dùng bữa ngon miệng với các món nước mà không cần mất quá nhiều thời gian.

    Các món khô cho bữa điểm tâm sáng đủ chất

    Tiện ích của món khô là bạn có thể mang theo khi không kịp thời gian ăn tại nhà. Những món khô bạn có thể làm cho bữa sáng của mình thêm phong phú có thể kể đến:

    Bạn có thể mua bánh mì sandwich lạc để tiện bảo quản và dùng chung với các loại thực phẩm khác nhau như trứng ốp la, pate, xúc xích, phomai, chả lụa, mứt… Nếu có thời gian, bạn hãy tự mình chế biến thêm những viên xíu mại từ tối hôm trước, hoặc xào bò cay trong chốc lát để ăn kèm với rau xà lách, giá, hoặc cà chua đối với các món bánh mì kẹp.

    Nếu bánh mì quá khô với bạn, có thể biến tấu các món thịt xào ăn kèm với bún. Chẳng hạn, bún xào thịt bò/ thịt heo và rau củ; bún đậu nước tương; bún trộn thịt băm…

    Rất đơn giản, bạn chỉ việc dùng khoai tây nghiền hoặc khoai tây luộc với phần thịt gà ram từ tối hôm trước hoặc thịt hun khói cùng một ly sữa cũng có được một bữa sáng thật dinh dưỡng và ngon miệng.

    Bạn ram sẵn một ít thịt, cho vào tủ lạnh và hôm sau chỉ việc hâm lại ăn kèm với màn thầu hấp nóng và ít rau xào.

    Nui đút lò: Với nguyên liệu và thao tác đơn giản cũng giúp bạn có được một bữa sáng tươm tất tại nhà. Bạn chỉ việc cho nui hấp chín vào xửng, thêm rau củ, thịt băm và phô mai cắt sợi lên trên mặt sau đó đem nướng trong lò chừng 10 phút là đã có thể dùng.

    Xôi: Nói đến món ăn sáng khô, xôi cũng là một lựa chọn được nhiều người yêu thích. Bạn có thể nấu xôi bằng nồi cơm điện và dùng chung với các loại thực phẩm khác như lạp xưởng, ruốc, tép rang hoặc thịt ram đều rất ngon miệng.

    Danh sách những món ăn sáng ngon bổ rẻ đặc trưng tại TPHCM

    Một trong những món ăn sáng ở Sài Gòn khá quen thuộc là hủ tiếu. Món ăn này khởi đầu từ Trung Quốc, đi qua khoảng thời gian dài, qua những lần đổi mới, thay thế nguyên liệu và trau chuốt thêm về hương vị hủ tiếu trở thành món ăn mà khi đến với Sài Gòn bạn không thể không thử.

    Người dân nơi đây dường như đã quá quen thuộc với những xe hủ tiếu lề đường hay chiếc xe đạp lóc cóc bán hủ tiếu gõ. Hoặc nếu bạn muốn thưởng thức hủ tiếu trong nhà hàng sang trọng cũng có, ở bất cứ đâu bạn cũng có thể bắt gặp những nơi bán hủ tiếu.

    Hủ tiếu cũng đa dạng như chính nền ẩm thực của Sài Gòn, có đủ các món cho bạn chọn, nào là hủ tiếu Mỹ Tho, hủ tiếu Nam Vang, hủ tiếu Sa Đéc. Mỗi loại đặc trưng cho vùng đất đặc sản mang hủ tiếu tới Sài Gòn. Mà mỗi loại hủ tiếu còn chia ra hủ tiếu nước và hủ tiếu khô. Hủ tiếu nước là một tô đầy đủ với hủ tiếu, nước lèo, thịt, bò viên, rau sống, ít hành phi, giá trụng. Hủ tiếu khô lại tách riêng phần hủ tiếu và phần nhân riêng với nước lèo, là 1 tô với sợi hủ tiếu, thịt thà, thêm 1 tô nước lèo chung rau củ.

    Ngoài những món hủ tiếu kể trên, còn có đủ loại hủ tiếu khác như, hủ tiếu xương, hủ tiếu bò viên, hủ tiếu bò kho, hủ tiếu tôm thịt. Muôn vàn thứ cho bữa sáng no nê, ấm bụng.Giá của một phần hủ tiếu cũng đủ mọi mức, 10.000 đồng một tô cũng có, mà 100.000 đồng một tô cũng có.

    Phần hủ tiếu ngon phải có sợi hủ tiếu dai dai, mềm mà không bị bở, nước lèo được nấu từ xương heo, xương bò có vị ngọt tự nhiên, người nấu còn cho thêm củ cải trắng hay vài khúc mía ngọt.

    Bánh mì thì ở đâu trên khắp Việt Nam cũng có, nhưng đặc biệt bánh mì ở Sài Gòn hương vị lại vô cùng đặc biệt.

    Trên bản đồ ẩm thực Sài Gòn bạn có thể thấy đâu đâu cũng có bánh mì, được bán từ sáng đến khuya, với đủ các loại nhân. Bạn thích ăn bánh mì có hương vị nào cũng có, từ bánh mì thịt chả, bánh mì xíu mại, đến bánh mì bò kho, bánh mì heo quay, bánh mì phá lấu, rồi thì bánh mì chả cá, bánh mì bò lá lốt. Thôi thì đủ loại, kể ra chỉ thêm thòm thèm.

    Những xe bánh mì trên những con đường Sài Gòn thân thuộc với người dân nơi đây như cái gì đó quá hiển nhiên rồi. Tùy loại bánh mì quầy đó bán mà kiểu xe cũng khác nhau, nhiều xe còn có thêm cả một có lò than nhỏ để nướng thịt hay nướng lại bánh mì cho giòn.

    Bánh mì ngon ở Sài Gòn phải kể đến tiệm Quỳnh Hoa, Bảy Hổ hay Hòa Mã… là những tiệm bánh mì lâu đời của Sài Gòn, mỗi ngày có thể bán tới cả nghìn ổ. Điều làm nên sự nổi tiếng của mỗi tiệm là bí quyết gia truyền trong mỗi phần nhân bánh, những nguyên liệu được làm tỉ mỉ công phu và nêm nếm cực ngon.

    Là một thiếu sót lớn nếu nói đến các món ăn sáng ngon ở Sài Gòn mà không kể đến cơm tấm. Cũng không có lý giải nào cho việc người Sài Gòn ăn cơm vào buổi sáng, có lẽ từ khi cơm tấm bắt đầu có mặt ở Sài Gòn từ rất lâu. Cơm được nấu từ phần gạo bể rơi ra khi sàng, và là món ăn no, có thể cung cấp năng lượng cho người lao động thời bấy giờ.

    Món cơm này truyền thống là ăn chung với sườn cốt lết heo nướng, bì, chả trứng và trứng ốp la. Ngày nay có nhiều món ăn kèm phong phú và đa dạng hơn để ăn cùng cơm tấm như lạp xưởng, gà kho, gà nướng, rồi đủ loại rau xào…

    Hạt tấm thực ra là mầm sữa của hạt gạo, dường như bao nhiêu tinh túy được dồn cả vào đầu tấm này, nên không khó hiểu vì sao chỉ là gạo vụn nhưng cơm tấm mềm, xốp và đặc biệt cực kì thơm.

    Sườn cốt lết được đập mềm, ướp chút nước mắm, muối, đường, tiêu sau đó mang lên bếp than đỏ lửa nướng chín, mùi sườn nướng lúc nào cũng thơm lừng thỏa mãi bất cứ chiếc bụng đói nào.

    Thịt nạc heo, da heo thái sợi, bóp chút thính và gia vị vừa ăn là làm nên món bì dai dai đưa cơm. Chả trứng được là hỗn hợp từ trứng, thịt băm, mộc nhĩ, miến sợi đem chưng, khi ăn lát thành những lát vuông vức.

    Mong rằng chúng mình đã cung cấp cho các bạn những thông tin hay và hữu ích để các bạn có thể tha hồ khám phá ẩm thực sài gòn.

    Ăn cơm tấm phải nói đến nước mắm chua ngọt, tùy mỗi quán mà có một công thức mắm riêng, nhiều khi chọn quán ăn cơm tấm cũng chỉ vì chén mắm. Cũng không thể quên ít đồ chua tạo sự ngon miệng và để đỡ ngán, kèm chút mỡ hành béo ngậy chan qua đĩa cơm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp Các Món Ăn Sáng Dễ Làm Nhanh Gọn & Ngon Miệng Tại Nhà
  • Những Món Ngon Độc Đáo Từ Trứng Lộn
  • Đơn Giản, Dễ Làm, Giá Thành Lại Rẻ Với Lòng Gà Đủ Món Ngon Miễn Chê
  • (Hcm) Tổng Hợp 15 Quán Ăn Ngon Cực Ở Gò Vấp Không Phải Ai Cũng Biết
  • [22] Cách Làm Các Món Sườn Chay Tại Nhà Thơm Ngon Hơn Món Mặn
  • Cách Làm Đồ Ăn Vặt Tại Nhà Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Kinh Nghiệm Kinh Doanh Đồ Ăn Vặt Online
  • Ý Tưởng Kinh Doanh Đồ Ăn Vặt Online Có Lợi Nhuận Tốt
  • Những Việc Cần Làm Khi Bắt Đầu Kinh Doanh Đồ Ăn Vặt Online
  • Bí Quyết Bán Đồ Ăn Vặt Qua Mạng Kiếm Tiền Triệu Mỗi Ngày
  • Đồ Ăn Vặt Ngon Và Lạ Tại Win House Quận 3
  • Mì somen cách làm mì somen hướng dẫn làm mì somen mì nhật cách làm mì somen kiểu nhật đơn giản tại nhà. Cơm cháy cách làm cơm cháy hướng dẫn làm cơm chày món ngon đồ ăn vặt cách làm cơm cháy đơn giản thơm ngon tại nhà.

    Làm món ngon món ăn vặt bí quyết cách làm xoài lắc giòn ngon chua ngọt vô cùng đơn giản.

    Cách làm dưa giá giòn chua đơn giản ngay tại nhà cách làm xíu mại chay mặn thơm ngon cho bữa sáng. Cách làm mũ giấy hình con thú cực yêu cho bé. Lòng trắng trứng gà là một nguyên liệu để làm đẹp rất hiệu quả nhưng không nhiều bạn biết cách làm và đắp mặt nạ lòng.

    Nem chua là một trong những món ăn vặt mà mình có thể ăn thay cơm dù là mùa nóng hay lạnh đều được. Những cách làm bánh bao đơn giản và phổ biến hiện naybạn là fan của bánh bao thì hãy lưu ngay những cách làm bánh bao này thôi nào. địa điểm ăn uống là nơi bạn có thể tìm được những bài review thật sự về chất lượng giá cả các địa điểm ăn uống tại việt nam từ bình dân tới sang trọng giúp bạn có thêm thông tin tham khảo để chọn lựa những quán ăn ngon chất lượng phù hợp với sở thích.

    Cách Làm Sữa Chua Tươi Ngon đơn Giản Tại Nhà Cho Người Thích ăn Vặt

    Các Món Làm Từ Sữa đặc Sổ Tay Nấu ăn

    Cách Làm Món Thịt Cuộn Dưa Leo Chiên Xù Ngon đơn Giản Tại Nhà Cho Tín

    Cách Làm Sữa Chua Dẻo Cực Ngon Tại Nhà

    Những Cách Làm Món ăn Vặt đơn Giản Tại Nhà Cho Nàng

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Đồ Ăn Vặt Không Béo Dành Cho Người Đang Gỉảm Cân
  • Bán Gì Mùa Hè? 7 Ý Tưởng Kinh Doanh Đồ Ăn Vặt Mùa Hè 2022
  • Gà Phi Lê: Công Thức Nấu Ăn Trong Lò Với Phô Mai. Làm Thế Nào Để Nhanh Chóng Nấu Một Bữa Ăn Ngon?
  • Phi Lê Gà Với Pho Mát, Cà Chua, Nấm Và Dứa
  • Hướng Dẫn Nấu Gà Hầm Rượu Vang
  • Gợi Ý Cách Làm Món Ăn Sáng Đơn Giản Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Bò Khô Ngon, Làm Bò Khô Sợi Tại Nhà
  • Cách Nấu Bò Sốt Vang Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Thịt Bò Bít Tết Cực Dễ Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Bò Lúc Lắc ? Mềm Thơm Tuyệt Đỉnh Nhất 2022
  • Bí Kíp Làm Món Bún Đậu Mắm Tôm Chuẩn Vị
  • Đây được xem là một bữa sáng hoàn hảo với những nguyên liệu đơn giản bao gồm: trứng gà, bánh mì, dầu ăn, pate (nếu có). Cùng gia vị muối, tiêu, bơ (hoặc phomai) cùng rau thơm, dưa chuột.

    Bạn ốp la trứng 2 mặt cho đều, có thể ăn chín tới hoặc lòng đào tùy thích, rồi xếp ra đĩa

    Bánh mì sắp xếp sẵn ra đĩa, phết bơ, phomai, rắc thêm các gia vị tùy theo sở thích mỗi người.

    Sau đó xếp rau thơm hoặc dưa chuột ra để ăn cùng. Bánh mỳ ốp la ăn kèm tương ớt, tương cà.

    Để có bữa sáng cơm rang rau củ ngon miệng, các nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm: cơm, trứng gà, cà rốt, hành tây thái hạt lựu, rau thơm, hành lá, hành lá cùng gia vị.

    Bạn đun 2 muỗng canh dầu thật nóng, cho hành phi thật thơm, sau đó cho hành tây, cà rốt vào để xào cho chín tới. Đập 1 – 2 quả trứng vào rồi tiếp tục đảo đều.

    Tiếp đó, cho cơm vào đảo thật đều, nêm nếm gia vị cho vừa ăn, đảo đều tay liên tục cho đến khi cơm vàng đều thì tắt bếp. Vậy là bạn có món cơm rang rau củ cho bữa sáng rồi.

    3. Làm bánh Pancake – các đồ ăn sáng đơn giản tại nhà

    Pancake là một trong các món ăn sáng nhanh tại nhà làm rất nhanh, gọn và cũng rất rẻ, phù hợp làm bữa ăn sáng, đặc biệt là cho các bé nhỏ.

    Nguyên liệu bao gồm: bột mì, trứng, sữa, đường, muối, bơ hoặc dầu ăn.

    Cách thực hiện: Bạn đánh bông trứng lên, sau đó cho bột mì, sữa vào đánh thật đều tạo thành hỗn hợp sền sệt, cho thêm chút muối trộn đều nguyên liệu.

    Món ăn ngon bổ dưỡng này bao gồm: 2 quả trứng, 2 gói mì, 300 gam thịt bò thái lát, cà chua, hành lá (nguyên liệu cho 2 người ăn).

    Thịt bò tẩm ướp các gia vị bao gồm dầu hào, xì dầu, hành, gừng để ngấm gia vị khoảng 5 phút. Phi hành thơm sau đó, cho thịt bò vào xào nhanh tay, thêm cà chua, hành là đảo đều cho chín tới thì tắt bếp. Đổ thịt bò ra đĩa.

    Bạn tiếp tục cho thêm nước vào đun nóng, thêm hạt nêm, hạt tiêu vừa miệng. Khi nước sôi bạn thả 2 gói mỳ tôm vào, mỳ đạt độ chín thì bạn thả thịt bò vào. Đảo lên một lần rồi đập thêm 2 quả trứng, rồi múc 2 bát để có thể thưởng thức.

    Món ăn ngon miệng này chắc chắn làm các thành viên trong gia đình đứng ngồi không yên, sẽ rất háo hức để được thưởng thức.

    Nguyên liệu gồm: tôm tươi đã bóc vỏ, rửa sạch, 1 gói miến, nấm hương, cà chua, hành lá cùng các gia vị.

    Ngâm miến với nước ấm 20 phút để miến đạt độ mềm. Sau đó vớt ra rổ để ráo nước.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp Những Món Ăn Đơn Giản Nấu Bằng Lò Vi Sóng
  • Ăn Bắp Mỹ Có Giảm Cân Không? Những Lợi Ích Thần Kỳ Mà Bắp Mang Lại .
  • Các Món Ngon Từ Hạt Bắp
  • Món Ngon Từ Bắp Dễ Dàng Chế Biến Trong Vòng 15 Phút
  • Chỉ Bạn Cách Nấu Bò Kho Đơn Giản Mà Ngon
  • Những Món Ăn Sáng Ngon Đơn Giản Dễ Làm Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Gợi Ý 10 Món Ngon Dễ Làm Cho Tiệc Sinh Nhật Của Con Yêu
  • [Tìm Hiểu] Bạn Có Biết Các Món Ngon Từ Cá Diêu Hồng
  • Cách Chế Biến Thịt Kỳ Đà Lạ Miệng Cực Thơm Ngon
  • Chuẩn Nhà Hàng Với Món Ngon Cuối Tuần Từ Bún
  • Cách Làm Cá Giò Kho Thịt Thơm Ngon, Đậm Đà Hết Ý
  • Bữa sáng luôn được xem là một trong những bữa ăn quan trọng nhất và cần nhiều chất dinh dưỡng nhất để có thể cung cấp đủ năng lượng cho một ngày làm việc vất vả.

    Xôi là món ăn sáng dân dã quen thuộc, được trẻ nhỏ, người già, người đi làm ưa thích. Trên mọi ngõ ngách, con phố, bạn đều có thể dễ dàng tìm mua những gói xôi nóng hổi, thơm phức. Với 10.000 đồng bạn có thể lựa chọn xôi xéo, xôi lạc hay xôi khúc.

    Bánh giò là thứ bánh dân dã thường được bán trên phố vào buổi hoặc làm món quà chiều cho các bé. Những chiếc bánh giò nóng hổi, nghi ngút khói, vỏ bánh mềm, thơm mùi nhân thịt, hành, hạt tiêu thật hấp dẫn.

    Không chỉ là món ăn quen thuộc của người Việt, bánh mì còn được bình chọn một trong những món ăn đường phố hấp dẫn nhất thế giới. Những ổ bánh mì nằm gọn trong thúng được giao khắp các phố phường từ sáng tinh mơ hay những xe đẩy trên phố.

    Bánh mì cũng có nhiều lựa chọn, bạn có thể ăn riêng hay thêm chút pate , trứng tráng kèm rau thơm và dưa chuột. Giá mỗi ổ bánh mì có thể dao động từ 3.000 – 10.000 đồng tùy lựa chọn khẩu vị của từng người.

    Các món ăn sáng đơn giản dễ làm nhanh chóng ngay tại nhà

    Cơm tấm được xem làm một trong những món ăn nhất định phải thử khi đến Sài Gòn. Món ăn thường gồm cơm tấm, sườn nướng, bì, trứng hấp cùng các loại rau ăn kèm. Một đĩa cơm tấm ngon thường được quyết định nhờ hai yếu tố là kỹ thuật ướp sườn và pha chế nước mắm.

    Những lớp bánh mỏng, mềm, ướt tan ngọt ngào trong miệng là những ấn tượng khó phai khi người ta nghĩ về món bánh cuốn. Bánh cuốn chủ yếu được làm từ bột gạo tẻ xay ướt.

    Sau đó, người bán hàng sẽ tráng chín bánh bằng hơi rồi cuộn với nhân gồm thịt lợn, mộc nhĩ, nấm hương đã được chuẩn bị sẵn. Cách tráng bánh tưởng chừng đơn giản nhưng yêu cầu một kĩ năng thành thục để bánh đủ chín và không bị rách mỗi khi cuộn lên.

    Phở được xem là món ăn truyền thống và yêu thích của nhiều người, bởi món này dễ ăn, đủ chất. Thành phần chính của phở là bánh phở, thịt bò và nước dùng. Ngoài ra, còn có các gia vị khác bổ sung vào món ăn như rau thơm, chanh, ớt, quẩy… Ngoài món phở bò, còn có phở tôm, gà…

    Dành chút thời gian làm bánh vào đầu tuần, vào những ngày tiếp theo bạn sẽ không phải lo chuẩn bị bữa sáng. Chỉ cần một miếng bánh này, bạn sẽ có đủ năng lượng khởi đầu ngày mới.

    Với công thức cực đơn giản, bữa sáng với táo, bơ hạnh nhân và yến mạch phù hợp với tất cả mọi người, kể cả trẻ nhỏ.

    Bữa sáng với bánh muffin táo sẵn sàng chỉ sau 5 phút bằng lò vi sóng. Loại bánh này có lợi cho sức khỏe hơn khi thay thế bằng dầu dừa và bột dừa. Kết hợp với trái cây và hạnh nhân để bổ sung thêm protein.

    Bơ kết hợp với trứng sẽ mang tới cho bạn đầy đủ dinh dưỡng bắt đầu ngày mới. Chỉ cần 5 phút chuẩn bị, bạn đã có thể nạp năng lượng và duy trì tới bữa trưa.

    Thực đơn ăn sáng đầy đủ dưỡng chất, tiện lợi

    Bruschetta bao gồm rau bina xào, cá hồi hun khói, cà chua thừa kế, hạnh nhân, chuối, mứt, mật ong, và phô mai. Có những biến thể vềmón này là thêm rau, tiêu đỏ, thịt, đậu, cà chua tươi, phô mai…

    Bruschetta đặc biệt thích hợp khi bạn chế biến cho nhiều người ăn, chính vì điều đó, bạn có thể chế biến món này vào những ngày cuối tuần cho người thân của mình.

    Bạn có phải là tín đồ của những món bánh được làm từ tinh bột. Một bữa sáng chỉ đơn giản với những lát trứng, phô mai hoặc bạn cũng có thể thay thế bằng những lát thịt nguội kết hợp cùng rau, bạn đã có một buổi sáng tuy đơn giản nhưng sẽ cung cấp đầy năng lượng cho một ngày cuối tuần của bạn.

    Những khi nhà còn thừa cơm từ bữa tối hôm trước thì món cơm rang sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa sáng. Món cơm rang không chỉ giúp bạn giải quyết phần cơm và thức ăn thừa, nó còn là một món ăn sáng rất ngon, dễ ăn và rất chắc bụng để bạn khởi đầu một ngày mới thêm hiệu quả.

    Nếu không thích ăn trứng chiên, bạn cũng có thể thay đổi bằng những lát thịt nguội. Bánh mì nướng kết hợp với những lát thịt nguội được thái mỏng và một vài loại rau xanh sẽ giúp cho bữa sáng của bạn thêm phần hấp dẫn hơn.

    Có rất nhiều cách để cho ra đời một bữa ăn sáng đầy đủ chất dinh dưỡng nhưng không tốn quá nhiều thời gian của bạn. Bạn cũng có thể vừa làm bữa sáng vừa thư giãn vào những ngày cuối tuần.

    Pancake là món bánh khá đơn giản mà bạn có thể chuẩn bị cho gia đình mình vào bữa sáng. Tùy vào các nguyên liệu sẵn có trong tủ lạnh, bạn có thể tùy biến để sáng tạo nên một món pancake mới lạ cho cả nhà. Món pancake chuối dứa thật hấp dẫn với vị dứa thơm ngọt quyện với vị chuối sẽ cho bạn một cảm giác vô cùng thú vị khi thưởng thức đấy!

    Cháo gà dễ ăn và nhẹ bụng, rất phù hợp cho bữa sáng hoặc bữa tối. Những sáng mùa thu se lạnh, sẽ thật tuyệt nếu được thưởng thức một tô cháo gà nóng hổi, thơm phức trước khi đi làm!

    Đẹp mắt, ngon miệng và cách làm cũng rất đơn giản, đây là lựa chọn rất tuyệt cho các bé kén ăn. Hẳn bé sẽ thấy thích thú hơn nhiều với bữa sáng khi nhìn thấy một món ăn đẹp mắt đến thế!

    Một bánh sandwich cuộn xinh xắn thế này có đủ tinh bột, đạm, canxi,… trên từng lớp nguyên liệu cuộn sandwich, vậy là bạn có thể hoàn toàn yên tâm về vấn đề dinh dưỡng đối với món bánh này!

    Không cầu kỳ như món phở, không lỉnh kỉnh như các món hủ tiếu khác, chỉ đơn giản với ít sườn non bạn vẫn có thể cho gia đình thưởng thức món mì sườn kiểu Hoa thật ngon và hấp dẫn. Cách nấu cũng đơn giản và nhanh.

    Hương vị của ngũ vị hương quyện vào miếng sườn cho bạn 1 tô mì thật ngon mà bạn có thể thay thế mì bằng hủ tiếu nếu thích. Món mì sườn thoạt đầu trông có vẻ giống như bò kho nhưng hương vị hoàn toàn khác sẽ cho bạn một cảm giác mới lạ khi thưởng thức!

    Bánh muffin trứng kết hợp với thịt xông khói và rau bina. Bánh có thể được làm từ hôm trước, bảo quản trong tủ lạnh và dùng vào các buổi sáng hôm sau, rất dễ dạng, tiện lợi và dinh dưỡng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Hà Nội Tại Sài Gòn: Nên Ăn Ở Đâu?
  • Mách Bạn Món Lẩu Ngon Cuối Tuần Với Nguyên Liệu Chính Từ Rau Củ
  • Những Món Ngon Và Lạ Của Người Thái
  • 12 Món Ngon Từ Ếch, Thịt Ếch Nấu Món Gì Ngon, Cách Chế Biến Thịt Ếch Đồng Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Top 6 Món Đặc Trưng Ngon Nhất Vào Mùa Lạnh Tại Hà Nội
  • Máy Làm Đồ Ăn Sáng Đa Năng Hamilton Beach 26049

    --- Bài mới hơn ---

  • Máy Làm Đồ Ăn Sáng Đa Năng Liven G
  • Máy Nướng Bánh Mì Kèm Bếp Mini, Máy Làm Đồ Ăn Sáng Đa Năng Bear Dsl
  • Kinh Nghiệm Kinh Doanh Đồ Ăn Sáng Hốt Bạc Mỗi Ngày
  • Cách Làm Chân Gà Sả Tắc Cách Làm Chân Gà Sả Tắc
  • Bí Quyết Bán Đồ Ăn Vặt Online Hiệu Quả
  • Thông số kỹ thuật cơ bản máy làm đồ ăn sáng đa năng Hamilton Beach 26049-IN

    Thiết kế nhỏ gọnlinh hoạt cho nhiều vị trí đặt máy khác nhau.

    Công suất 600W mang lại hiệu quả hoạt động mạnh mẽ.

    Lớp vỏ ngoài bằng kim loại cao cấp và bền bỉ theo thời gian.

    Khay nướng bằng gốm chống dính bền gấp 5 lần men bình thường.

    Trang bị 2 khay nướng bánh Waffle cùng các loại khay tiện dụng khác.

    Khả năng nướng 2 mặt cho thực phẩm chín nhanh và đều hơn.

    – Dễ dàng vệ sinh nhờ vào hệ thống khay có thể tháo rời dễ dàng.

    Khả năng kiểm soát nhiệt độ hạn chế tình trạng cháy xém thức ăn.

    1. Thiết kế nhỏ gọn và linh hoạt

    Máy làm đồ ăn sáng đa năng Hamilton Beach 26049-IN sở hữu kiểu dáng nhỏ gọn giúp người sử dụng có thể linh hoạt hơn trong việc đặt thiết bị trong không gian phòng. Bên cạnh đó, với gam màu xanh đen thu hút, thiết bị sẽ đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như tôn lên nét hiện đại sang trọng trong ngôi nhà của bạn.

    Thiết kế nhỏ gọn và linh hoạt

    2. Đáp ứng nhu cầu làm đồ ăn sáng nhanh chóng

    Nhờ công suất hoạt động mạnh mẽ lên tới 650W, sản phẩm của hãng Hamilton Beach có thể đáp ứng mọi nhu cầu chế biến bữa sáng. Người dùng có thể làm trứng ốp la, trứng chiên, xúc xích hoặc các loại bánh nhanh chóng nhờ khay nướng có khả năng nướng 2 mặt. Bên cạnh đó, việc được trang bị khả năng kiểm soát nhiệt độ khi nướng sẽ giúp thực phẩm chín đềunhanh hơn.

    Sản phẩm còn được bổ sung thêm 2 khay nướng dành riêng cho bánh Waffle để người dùng có thể đa dạng hóa các món ăn cho bữa sáng giàu dinh dưỡng.

    Đáp ứng mọi nhu cầu bữa sáng

    3. Chất liệu cao cấp và bền bỉ

    Khay nướng của máy làm đồ ăn sáng đa năng Hamilton Beach 26049-IN được làm từ gốm chống dính với độ bền gấp 5 lần so với các loại men chống dính bình thường. Với chất liệu gốm chống dính, người sử dụng có thể dễ dàng đảo thức ăn bên trong khay mà không sợ thực phẩm dính vào khay và bị dính khét. Sản phẩm của hãng Hamilton Beach sẽ đảm bảo hiệu quả sử dụng ngay cả trong thời gian dài.

    Khay nướng bằng chất liệu gốm chống dính

    4. Dễ dàng sử dụng và vệ sinh

    Máy làm đồ ăn sáng đa năng Hamilton Beach 26049-IN sở hữu lớp vỏ bên ngoài được làm bằng chất liệu kim loại cao cấp với tính năng chống bám bụi bẩn dễ dàng chùi rửa. Hệ thống khay nướng của sản phẩm có thể tháo rời một cách đơn giản giúp người dùng có thể vệ sinh sạch sẽ sau mỗi lần sử dụng.

    Khay nướng có thể tháo rời

    5. Hình ảnh thực tế sản phẩm

    Hình ảnh thực tế sản phẩm

    Hình ảnh thực tế sản phẩm

    Hình ảnh thực tế sản phẩm

    Máy làm đồ ăn sáng đa năng Hamilton Beach 26049-IN hiện đang được phân phối giá rẻ, chính hãng tại điện máy ADES. Để đặt mua sản phẩm, truy cập ngay vào website Điện máy ADESHOTLINE 09.7969.1514 hoặc đến địa chỉ 217 Giảng Võ, Hà wNội để xem trực tiếp sản phẩm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Milo Cube Là Gì? Cách Làm Kẹo Milo Đơn Giản Tại Nhà
  • Dạy Làm Sốt Milo Đá Bào Ngon Để Kinh Doanh Tphcm
  • Tổng Hợp 12 Cách Chữa Đầy Bụng Khó Tiêu Tại Nhà Nhanh Và An Toàn Nhất
  • Cách Giúp Tiêu Hóa Thức Ăn Nhanh Hơn
  • Những Cách Tiêu Hóa Nhanh Để Hệ Tiêu Hóa Luôn Khỏe Mạnh
  • Máy Làm Đồ Ăn Sáng Đa Năng Liven G

    --- Bài mới hơn ---

  • Máy Nướng Bánh Mì Kèm Bếp Mini, Máy Làm Đồ Ăn Sáng Đa Năng Bear Dsl
  • Kinh Nghiệm Kinh Doanh Đồ Ăn Sáng Hốt Bạc Mỗi Ngày
  • Cách Làm Chân Gà Sả Tắc Cách Làm Chân Gà Sả Tắc
  • Bí Quyết Bán Đồ Ăn Vặt Online Hiệu Quả
  • Kinh Doanh Đồ Ăn Vặt Hàn Quốc: Thị Trường Nhiều Tiềm Năng
  • Một bữa sáng nhanh gọn ngay trong tầm tay, với đầy đủ chất dinh dưỡng và đa dạng món ăn cùng một lúc. Làm sao có thể chỉ trong một bữa sáng? Với máy làm đồ ăn sáng đa năng Liven G-9 thì có thể!

    Giờ đây bữa ăn sáng của bản sẽ có thêm nhiều sự lựa chọn với sự phối hợp của máy nướng bánh mì, chảo rán, bếp đa năng…Chỉ trong một thiết bị làm đồ ăn sáng đa năng Liven G-9. Ông bà ta có câu “hãy ăn sáng như một bà hoàng” vì bữa sáng luôn là bữa cần thiết và quan trọng nhất! Từ món Tây đến món Ta, máy có thể đáp ứng từ chiên rán đến cháo, súp…Thỏa mãn mọi sự chọn lựa của bạn.

    Đồng thời, máy Liven G-9 có kích thước nhỏ gọn, hướng tới một căn bếp thông minh và tiện lợi, giúp tiết kiệm không gian bếp một cách hiệu quả. Đối với những căn hộ vừa và nhỏ thì đây chắc chắn là một sự lựa chọn hoàn hảo.

    Bên cạnh đó, giúp tăng thêm tính sang trọng cho căn bếp, máy làm đồ ăn sáng Liven được thiết kết với lớp áo màu xanh Morandi, màu sắc thời thượng, tối giản, phù hợp với mọi gian bếp, giúp tôn lên hình ảnh trang nhã và tinh tế.

    Ngoài bữa sáng, những bữa ăn gia đình hoặc tụ hợp bạn bè, máy làm đồ ăn sáng đa năng Liven G-9 đều có thể cân được hết. Trang bị nồi hầm với dung tích lên đến 2 lít, nó có thể làm hài lòng từ 1-4 người cho một bữa ăn, nồi hầm còn được kèm theo nắp kính trong suốt, dễ dàng theo dõi tiến trình món ăn. Thêm vào đó, nồi được thiết kế chống bỏng có thể được phục vụ trực tiếp không cần dùng tới đĩa sau khi nấu chín.

    Tiếp theo là chảo chống dính với đường kính 18 cm, đáp ứng nhu cầu chiên, rán, xào nấu. Chảo có lớp chống dính cấp thực phẩm, tốt cho sức khỏe người dùng, đồng thời chống dính, làm sạch nhanh chóng.

    Cuối cùng, máy làm đồ ăn sáng đa năng Liven G-9 được tích hợp thêm máy nướng bánh mì sáu tốc độ nướng, có thể điều chỉnh độ mềm tùy thích. Thiết kế khe nướng có miệng rộng có thể nướng những lát bánh mì dày. Phần đáy của máy nướng bánh mì được trang bị khay đựng vụn bánh có thể kéo ra để dễ dàng vệ sinh. Sản phẩm đi kèm với một nắp che bụi, có thể ngăn bụi xâm nhập vào bên trong một cách hiệu quả.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Máy Làm Đồ Ăn Sáng Đa Năng Hamilton Beach 26049
  • Milo Cube Là Gì? Cách Làm Kẹo Milo Đơn Giản Tại Nhà
  • Dạy Làm Sốt Milo Đá Bào Ngon Để Kinh Doanh Tphcm
  • Tổng Hợp 12 Cách Chữa Đầy Bụng Khó Tiêu Tại Nhà Nhanh Và An Toàn Nhất
  • Cách Giúp Tiêu Hóa Thức Ăn Nhanh Hơn
  • Hướng Dẫn Làm Đồ Ăn Dặm Cho Bé Bằng Nguyên Liệu Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Ăn Dặm Cho Bé 6 Tháng Tuổi
  • Tổng Hợp Cách Chế Biến Đồ Ăn Dặm Cho Bé Theo Kiểu Nhật
  • Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 7 Tháng Tuổi Đầy Đủ Dưỡng Chất
  • Mách Mẹ Chế Biến Đồ Ăn Dặm Hấp Dẫn Cho Bé 7 Tháng Tuổi
  • Hướng Dẫn Cách Rã Đông Đồ Ăn Dặm Cho Bé Không Mất Chất Ba Mẹ Đã Biết Chưa
  • Hương vị đồ ăn dặm quyết định rất lớn đến thói quen và sở thích ăn uống của trẻ sau này. Mẹ có thể linh hoạt thay cách làm đồ ăn dặm cho bé ngay tại nhà bằng các nguyên liệu dễ tìm và cách chế biến đơn giản nhất.

    Tại sao cần cho bé ăn dặm?

    Khi tròn 6 tháng tuổi, bé sẽ mọc những chiếc răng cửa đầu tiên, đây chính là thời điểm thích hợp để bé bắt đầu ăn dặm.

    Bé cần nhiều chất dinh dưỡng hơn ngoài sữa mẹ để phát triển toàn diện và có nhiều năng lượng hoạt động, vui chơi. Chính vì vậy đồ ăn dặm trong thời điểm này rất quan trọng đối với bé.

    Cách làm đồ ăn dặm tại nhà cho bé

    Mẹ nên cho bé ăn dặm trước bữa ăn chính từ 1 đến 2 tiếng. Tuy nhiên bột hoặc cháo ăn dặm thì có thể dùng trong bữa chính của bé.

    Mẹ có thể tham khảo một số đồ ăn dặm có thể chuẩn bị cho bé:

    Các loại củ như cà rốt, su su, bí đao, bí đỏ,… là đồ ăn dặm vô cùng lý tưởng cho bước đầu ăn dặm của trẻ nhỏ. Các loại củ này sử dụng ít thuốc trừ sâu, an toàn cho bé lại rất dễ ăn.

    Cách làm đồ ăn dặm cho bé

    Gọt vỏ, rửa sạch các loại củ và cắt từng miếng nhỏ để vừa miệng bé. Khi mới bắt đầu tập ăn dặm bé bắt chước cách nhai của người lớn nên có khả năng nhai rau củ được hấp mềm mà không lo bị hóc.

    – 1 kg gạo tẻ, ít gạo nếp, cùng các loại hạt khác như đỗ xanh, đỗ nành, đỗ đen, củ, quả được sấy khô…. ( Nguyên liệu mẹ phải đảm bảo không có các hạt sạn, hạt bị sâu bệnh, ẩm mốc ở bên trong).

    Tiến hành xay bột

    – Mẹ cần ngâm gạo đã được chuẩn bị từ trước vào nước muối loãng để loại bỏ cặn bẩn bên trong.

    – Ngâm gạo qua đêm với nước sạch để gạo được nở mềm.

    – Cho gạo cùng các loại hạt vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn.

    – Phơi bột gạo đã được xay 2-3 nắng hoặc mẹ cho vào lò sấy khô để rút ngắn được thời gian hoàn thành.

    – Bảo quản bột trong bình và dùng dần.

    Mỗi lần nấu bột ăn dặm, mẹ chỉ cần cho 200mg bột vào 200ml nước. Để thay đổi khẩu vị ăn uống cho trẻ, mẹ có thể cho trứng, sữa bột, rau củ xay nhỏ vào cùng, giúp bé thích thú với việc ăn uống hơn.

    #Làm đồ ăn dặm cho bé

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Mẹ Cách Tập Cho Bé Ăn Từ Cháo Sang Cơm Vô Cùng Dễ Dàng
  • Mách Bạn Nữ 6 Cách Làm Đồ Ăn Cho Người Yêu Bị Yếu Răng Siêu Hiệu Quả
  • Người Yêu Từ Chối Mua Đồ Ăn Giữa Trưa Nắng, Cô Gái Lên Mạng Thắc Mắc: ‘liệu Có Phải Anh Ấy Hết Yêu?’
  • Nên Hay Không Nên Nấu Nước Bằng Lò Vi Sóng
  • Thức Ăn Nấu Bằng Lò Vi Sóng Có An Toàn?
  • Cách Làm Đồ Chay Đơn Giản Tại Nhà Cho Bữa Ăn Hàng Ngày

    --- Bài mới hơn ---

  • Ship Đồ Ăn Chay Tại Hà Nội
  • Mở Cửa Hàng Bán Đồ Ăn Chay Cần Chuẩn Bị Những Gì?
  • Đồ Chay Làm Từ Gì
  • Mách Bạn Cách Làm Chả Mực Chay Ngon Chuẩn Vị
  • Chất Lượng Đồ Ăn Chay Trên Thị Trường Đang Ở Mức Báo Động
  • Cách làm đồ chay đơn giản sau đây sẽ giúp bạn làm phong phú hơn thực đơn ăn chay mỗi ngày mà vẫn đảm bảo hương vị hấp dẫn, đủ chất dinh dưỡng.

    Cách làm đồ chay đơn giản mà vẫn ngon miệng, bổ dưỡng

    Hiện nay ăn chay trở thành một xu hướng phổ biến trong chế độ dinh dưỡng của rất nhiều người. Việc lựa chọn và chế biến loại đồ ăn này khác với món mặn, người nấu cần lưu ý để biết cách làm đồ chay đơn giản nhưng đảm bảo chất lượng. Với những “bí quyết” này, bạn không chỉ nấu được bữa ăn hàng ngày mà còn biết cách nấu mâm cỗ chay ngon cho những ngày quan trọng.

    Để món ăn chay có đầy đủ chất dinh dưỡng, cần phối hợp nhiều loại nguyên liệu khi chế biến. Những loại thực phẩm có thể thay thế thịt và tạo cảm giác no lâu là mì căn, đậu phụ, nấm hướng và các loại măng khô, đậu, ngũ cốc nguyên hạt… Nếu bạn muốn nấu món canh, súp thì nên chuẩn bị nhiều loại để kết hợp như như cà rốt, su su, sắn, củ cải… sẽ ngon hơn là dùng 1 loại. Còn làm món xào thì cần phải có đậu, nấm…

    Khâu lựa chọn gia vị cũng rất quan trọng. Bạn cần lựa chọn loại gia vị có nguồn gốc từ thực vật thiên nhiên như ngũ vị hương, bột cari, tương bần, bột quế, sả, ớt dầu me, rau thơm… Gia vị làm cho món ăn chay trở nên ngon miệng và hấp dẫn hơn. Trước khi chế biến nên ướp gia vị cho món ăn thêm đậm đà, tuy nhiên không nên quá lâu vì sẽ làm giảm mất độ tươi ngon vốn có của thực phẩm.

    Khi nấu ăn, tránh nấu chín quá vì món chay thường sử dụng rau củ quả là chính, cần nấu thức ăn vừa chín tới để vitamin và khoáng chất không bị hao hụt nhiều. Người nấu cũng cần canh lửa không để lửa quá lớn. Kể cả với những món hầm, kho, khi sôi nhanh chóng hạ lửa để thức ăn được chín đều và không bị khô.

    Để hạn chế hao hụt chất dinh dưỡng khi nấu món chay

    Trong quá trình nấu chín thực phẩm, nên đậy vung để giúp món ăn chín nhanh hơn, đối với những món hầm có thể sử dụng nồi áp suất. Bạn cũng nên cắt thực phẩm thành những miếng to để giảm diện tích tiếp xúc với không khí, qua đó giữ lại được nhiều chất dinh dưỡng trong thực phẩm trong khi chế biến.

    Khi chế biến các thực phẩm giàu protein, nên nấu ở nhiệt độ 70 – 1000 nhằm giúp cơ thể dễ hấp thụ dinh dưỡng. Đối với nhóm thực phẩm cung cấp vitamin và khoáng chất, giải pháp tốt nhất là hạn chế nước trong quá trình luộc hoặc hầm các đồ ăn chay và sử dụng nước đó để chế biến món ăn khác. Nguyên nhân là vitamin và khoáng chất thường có xu hướng tan trong nước ở quá trình sơ chế cũng như chế biến.

    Bên cạnh đó, bạn có thể liên hệ với hệ thống nhà hàng Tâm Chay – Địa chỉ uy tín trên thị trường để được cung cấp các nguyên liệu, gia vị nấu ăn chay chất lượng, cho bữa ăn thơm ngon chỉ với cách làm đồ chay đơn giản.

    Với các lưu ý nhỏ trong nấu ăn, việc nấu những món ăn chay hấp dẫn, chuẩn vị và bổ dưỡng cho gia đình sẽ không còn khó nữa.

    TÂM CHAY – GIEO NHÂN TỐT GẶT QUẢ LÀNH

    – Cơ Sở 1: Nhà B3, Số 2 Đỗ Đức Dục, Nam Từ Liên, Hà Nội.

    Điện thoại: 0979485003 – 0903403933

    – Cơ Sở 2: Tầng 1 Tòa 102 Usilk City, Tố Hữu, La Khê, Hà Đông, Hà Nội.

    Điện thoại: 0903464808 – 0971790499

    – Cơ Sở 3: Số Nhà 5, Ngõ 29 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội.

    Điện Thoại: 0903464808 – 0962607758

    – Cơ Sở 4: Số Nhà 71B, Đường 9, Tập Thể F361 An Dương, Hà Nội.

    Điện thoại: 0903403933 – 0979485003

    Email:[email protected]

    Fanpage: Tâm Chay

    --- Bài cũ hơn ---

  • Miếng Dán Trắng Răng Có Mấy Loại, Bán Ở Đâu Và Có Tốt Không?
  • Cách Cử Dụng Miếng Dán Làm Trắng Răng Và Những Điều Cần Lưu Ý
  • Kinh Nghiệm Sử Dụng Miếng Dán Trắng Răng Crest Hiệu Quả, An Toàn
  • Bật Mí Cách Sử Dụng Miếng Dán Trắng Răng Hiệu Quả Ngay Tức Thì
  • Cháo Lươn Nấu Với Rau Gì Cho Bé Ăn Dặm Là Tốt Nhất?
  • Cách Làm Bánh Mì Bơ Đơn Giản Cho Bữa Sáng

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Từ Bột Mì Cách Làm Đơn Giản Nhất Mà Ngon Tuyệt
  • 5 Cách Làm Bánh Từ Bột Mì Không Cần Lò Nướng Và Máy Đánh Trứng
  • Cách Làm 23 Món Bánh Hấp Ngon Đơn Giản Từ Bột Mì, Bột Nếp, Bột Gạo, Bột Năng ….
  • Món Ngon Đơn Giản Từ Bắp Bò Úc
  • Cách Làm Bò Kho Chay Món Ngon Ngày Mỗi Đơn Giản Cho Gia Đình
  • – 2 muỗng canh đường

    – ½ muỗng chanh muối

    – ½ thìa cà phê men nở

    – 40g bơ nhạt

    – 240ml nước ấm nóng.

    – Dụng cụ: thố trộn bột, gậy cán bột, màng bọc thực phẩm, phới trộn bột, khuôn nướng bánh hình chữ nhật.

    Cách làm món bánh mì bơ cho 4-5 người ăn:

    Bước 1: sơ chế nguyên liệu làm món bánh mì bơ.

    – Bột mì các bạn rây lại cho mịn.

    Bước 2: các bước thực hiện món bánh mì bơ.

    – Đầu tiên chúng ta sẽ tiến hành trộn bột mì.

    – Tiếp theo, các bạn dặm qua bơ nhạt ở ngoài rồi cho vào thố bột mì.

    – Sau đó, các bạn cho nước ấm từ từ vào thố bột. Các bạn dùng phới trộn bột và trộn bột theo một chiều để bột được hòa tan hoàn toàn, không bị vón cục và thật nhuyễn.

    – Các bạn nhào bột đến khi nào cảm thấy bột thật quyện vào nhau, bột mềm nhưng không hề bị chảy vì nát thì các bạn dừng lại. Để bột nghỉ khoảng 10 phút.

    – Tiếp theo, các bạn lấy bột ra ngoài, nặn bánh thành một hình trụ lớn một chút. Đồng thời các bạn phết lên khắp khuôn bánh một lớp dầu ăn mỏng hoặc một lớp bơ để chống dính.

    – Các bạn nướng bánh khoảng 45 phút thì có thể tắt lò nướng.

    Lưu ý khi làm món bánh mì bơ.

    – Ngoài cách cho men nở hay còn gọi là bột nở vào trực tiếp bột mì như vậy thì các bạn có thể hào riêng bột nở với nước ấm bên ngoài rồi mới cho vào bát bột.

    – Bên cạnh đó, nước chúng ta dùng để nhào bột là nước ấm khoảng 35 độ C hoặc các bạn có thể kiểm tra bằng cách chạm thử tay vào nước, nước ấm, không gây bỏng tay là được. Và tuyệt đối chúng ta không dùng nước nóng bởi sẽ gây chết men, còn nước lạnh thì men cũng không thể hoạt động được.

    – Bánh mì bơ là một loại bánh mì đơn giản, giản dị nhưng lại rất ngon và các bạn có thể ăn kết hợp với bất cứ loại thực phẩm gì mà bạn yêu thích. Chẳng hạn các bạn có thể ăn bánh với bơ, thịt hộp, pate gan, mứt hoa quả hay đơn giản hơn là một cốc sữa tươi hay nước ép hoa quả.

    Cách làm món bánh mì bơ rất dễ mà bất cứ ai cũng có thể làm được. Khi các bạn đã quá ngán với những loại bánh quá cầu kì về nguyên liệu hay đang ăn kiêng sợ tăng cân thì món bánh mì bơ là một sự lựa chọn hoàn hảo. Không chỉ sử dụng trong bữa sáng, mà các bạn có thể dùng bánh trong các bữa tiệc ngoài trời, khi đi picnic hay cả những bữa ăn ở trường hay cơ quan. Vì vậy, các bà mẹ nội trợ hãy ghi chép ngay công thức và thực hiện ngay thôi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Cho Bé Bổ Sung Dinh Dưỡng Mỗi Ngày Tươi Mới
  • Những Món Ngon Cho Bé 3 Tuổi Giúp Trẻ Ăn Ngon Miệng
  • 10 Thực Phẩm Vàng Cho Bé
  • Cách Làm Món Cơm Kẹp Thịt Đơn Giản Cho Bữa Trưa Công Sở
  • Cách Nấu Chân Dê Hầm Bổ Dưỡng Tốt Cho Bà Bầu
  • Top 20+ Các Món Ăn Sáng Ngon Đơn Giản, Dễ Làm Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Giới Thiệu Thực Đơn Món Ăn Ngon Dễ Làm Cho Ngày Hè Oi Nóng
  • Bếp Trưởng Norbert Ehrbar Hướng Dẫn Món Ăn Từ Thịt Gà Mỹ: Vừa Ngon Lại Dễ Làm
  • Top 5 Món Ngon Dễ Làm Từ Thịt Gà
  • Công Thức 1001 Món Ăn Ngon, Dễ Làm Từ Thịt Gà
  • Món Ăn Ngon Dễ Làm Từ Thịt Lợn
  • Các món ăn sáng có nước dễ làm tại nhà

    Mì Quảng một món ăn đặc trưng của miền Trung là Quảng Ngãi, Quảng Nam và Đà Nẵng , Việt Nam. Sợi mì thường được làm từ bột gạo xay mịn và tráng thành từng lớp bánh mỏng. Sau đó thái theo chiều ngang để có những sợi mì mỏng khoảng 2mm.

    Nước dùng cho Mì Quảng được chế biến từ nhiều loại nguyên liệu khác nhau tùy theo loại mì mà thực khách muốn dùng. Mì Quảng truyền thống thì nguyên liệu chính là tôm tự nhiên và thịt heo tươi.

    • Miến dong: 2 con miến khoảng 200gr;
    • Thịt gà ta: 500-700gr (Bạn chọn phần ức và đùi gà để lấy nhiều thịt);
    • Măng khô: 150gr;
    • Rau răm: 50gr;
    • Rau gia vị khác: hành hoa, hành tím, hành tây;
    • Gia vị cần có: Rượu gạo, muối, nước mắm, tiêu, mì chính, hạt nêm, dầu ăn…
    • Thịt gà: Để khử sạch chà sát miếng thịt gà với rượu gạo rồi rửa sạch nhiều lần với nước lạnh. Cho thịt gà nồi luộc chín.
    • Miến dong: Miến dong bạn ngâm trong nước đến khi sợi miền mềm thì rửa lại với nước và cắt thành các đoạn vừa ăn.

    Cháo lòng là món cháo được nấu theo phương thức nấu cháo thông thường, trong sự kết hợp với nước dùng ngọt làm từ xương lợn hay nước luộc lòng lợn, và nguyên liệu chính cho bát cháo không thể thiếu các món phủ tạng lợn luộc, dồi.

    Cháo lòng tương đối phổ thông thậm chí khá bình dân trong ẩm thực Việt Nam, được bán rộng rãi tại các cửa hàng lòng lợn trong cả nước, tạo nên một bộ ba sản phẩm được ăn theo thứ tự trong bữa ăn là tiết canh, lòng lợn, cháo lòng.

    • Bước 1: Bột gạo tẻ đem ngâm với khoảng 400 ml nước. Khuấy đều cho đến khi hỗn hợp đồng nhất. Ngâm bột gạo trong khoảng 30 phút.
    • Bước 2: Luộc qua sườn. Khi sườn vừa bắt đầu sôi thì đổ ra rổ, xả sạch dưới vòi nước mạnh. Cho sườn vào nồi, cho hạt nêm và gia vị vào, đảo đều rồi thêm nước ninh nhừ.
    • Bước 3: Sau khi sườn nhừ, đổ phần bột gạo vào, vừa đổ vừa khuấy đều tay. Đun cho đến khi hỗn hợp sôi trở lại thì tắt bếp. Để nguyên cháo trong nồi chừng 10 – 15 phút để bột gạo có thời gian nở.
    • Bươc 4: Sau đó đun sôi trở lại, nếm lại xem cháo đã vừa miệng chưa. Sau đó múc cháo sườn ra bát, thêm quẩy cắt nhỏ lên trên và rắc chút hạt tiêu xay nếu muốn.

    Bún riêu cua là món ăn dân dã, có vị chua thanh, ăn mùa hè rất mát nên được nhiều người ưa thích, kể cả khách du lịch nước ngoài. Có nhiều hàng bán bún riêu trên các đường phố từ Nam tới Bắc, mỗi nơi một hương vị riêng đọng lại từ cảm nhận của thực khách.

    Có thể nói bún riêu cua là một món ăn mang đến nhiều dinh dưỡng. tuy bạn cần phải bỏ ít công sức ra để chế biến nhưng rất xứng đáng.

    • Giò heo bạn rửa với nước, trụng sơ qua nước sôi cho sạch rồi chặt thành các miếng to. Bắp bò bạn cũng rửa sạch, trụng qua nước sôi rồi vớt ra để trong rổ cho ráo.
    • Sả bỏ bớt bẹ già, cắt khúc đầu, đập dập. Hành tím và tỏi lột bỏ vỏ, đập dập. Hành tây bóc vỏ, thái múi cau.

    Nguyên liệu chính của món hủ tiếu là bánh hủ tiếu, nước dùng chính là với thịt bằm nhỏ, lòng heo nấu cùng. Sau đó trụng sơ bánh hủ tiếu với nước dùng, rồi cho các nguyên liệu phụ vào như giá đỗ, hẹ, thịt bằm vào. Có thể ăn với thịt bò viên và tương ớt, tương đen.

    Món ăn hủ tiếu thập cẩm bao gồm rất nhiều nguyên liệu: thịt, tôm, gan heo, trúng cút,… Với một tô hủ tiếu thập cẩm cho 1 buổi sáng chắc chắn sẽ mang đến cho bạn nhiều dinh dưỡng cho một ngày làm việc.

    Sơ chế nguyên liệu: Tôm cắt bỏ râu và chân, mực móc bỏ túi mực rồi rửa sạch, để ráo nước. Mực thái nhỏ (thái miếng rồi khứa ngang dọc hoặc thái khoanh tròn tùy thích).

    Món miến gà măng tươi là một trong những gợi ý tuyệt vời cho cả nhà bạn với cách làm nhanh chóng cùng nguyên liệu đơn giản. Miến gà măng mọc có vị ngọt thanh của nước gà hầm, vị giòn giòn của mọc và hương măng ninh thơm lừng đánh thức vị giác.

      Hành tây bóc vỏ, 1 phần thái lát mỏng, 1 phần thái múi cau. Ngò rí rửa sạch, thái nhỏ. Hành lá để riêng phần đầu hành, phần lá thái nhỏ.

    Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng. Chần bánh phở, giá và đầu hành qua nước sôi. Cho giá, đầu hành, bánh phở vào tô, xếp thịt bò, hành lá, ngò rí, hành tây, ớt cắt lát rồi chan nước dùng vào.

    Bò kho là món ăn giàu chất đạm, với các nguyên liệu rất phổ biến: nguyên liệu chính là thịt bò, cùng rau củ như cà rốt, khoai tây, hành tây,… Để mang đến cho món bò kho mùi vị đặc trưng mà không món nào có được như gừng, sả, tỏi và hành.

    Món ăn này vừa bổ dưỡng lại vừa ngon miệng mà rất nhiều người thích ăn. Cách nấu bò kho cũng rất đơn giản và dễ làm, chỉ cần biết vài mẹo để ướp thịt bò ngon thì bạn có thể trổ tài vào bếp và cho ra lò món ăn có hương vị đậm đà này rồi.

    Các món ăn sáng khô đơn giản tại nhà

    Mì xào thịt bò là một trong những món ăn sáng khá dễ làm, vừa nhanh lại vừa thơm ngon, bổ dưỡng nên được rất nhiều người yêu thích. Các bước chế biến vô cùng đơn giản, những món ăn này cũng mang đến cho bạn nhiều chất dinh dương cho cả 1 ngày hoạt động liên tục.

    Sơ chế nguyên liệu: Ngâm nấm cho nở, sau đó rửa sạch, thái hạt lựu. Thịt heo cho vào tô trộn ướp cùng với rượu nấu ăn trong 10 phút. Đồng thời, bạn chuẩn bị hành, gừng, ớt băm nhuyễn.

    • Gạo ngon: 300g (cho vào nồi nấu chín); Dưa chuột: 1 quả; Tôm đã bóc vỏ: 150g; Cà rốt: 1/3 quả; Bắp ngô: 1/3 quả; Trứng: 2 quả;
    • Một số phụ liệu khác như: Đậu Hà Lan, giăm bông, hành lá, gia vị vừa đủ.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Dưa chuột và giăm bông cắt thành hạt lựu, sau đó cắt nhỏ hành lá rồi đập trứng, để riêng lòng đỏ, còn lòng trắng thì đánh tan. Tôm bóc vỏ cho vào lòng trắng trứng, ướp trong khoảng 10 phút.

      Sau khi tôm đã chín, thêm một ít dầu vào chảo rồi cho ngô, đậu Hà Lan, dưa chuột, cà rốt, giăm bông vào xào nóng lên, nêm muối vào đảo đều và cho ra đĩa.

    Bước 3: Chiên cơm và trứng: Đổ dầu vào chảo, đổ trứng đã được đánh tan trước đó vào chảo chiên vàng lên, đảo đều. Ngay sau đó, đổ cơm vào chảo trứng, chiên cho đến khi cơm săn lại thì cho hỗn hợp rau củ vào rang một lúc. Cuối cùng cho tôm vào, nêm nếm sao cho vừa miệng là được.

    Cách làm cơm trắng thịt bò ngon rất đơn giản với các nguyên liệu vô cùng quen thuộc. Chỉ 15 phút thôi và bạn đã có một món ăn đầy đủ dinh dưỡng lại thơm ngon đến nức lòng.

    Phần bột bánh: Bột gạo tẻ: 2 lạng; Bột năng: 1 muỗng; Nước lã: 650 ml; Dầu ăn: 2 muỗng; Ngoài ra, các bạn có thể sử dụng bột bánh cuốn pha sẵn bán tại các siêu thị.

    Phần nhân bánh: Thịt lợn xay: 2 lạng; Mộc nhĩ: 1 nắm; Nấm hương: 1 nắm; Hành khô: 100g; Chả quế; Rau thơm; Gia vị, mì chính, mắm, đường, dấm hoặc nước cốt chanh, ớt, muối

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

      Pha hỗn hợp bột, cho bột gạo, bột năng, nước, dầu ăn, 1 xíu muối vào 1 chiếc tô khuấy cho tan bột. Ngâm bột 30 phút.

    Pha nước chấm, cho 5 thìa phở nước mắm, 3 thìa đường, 4 thìa dấm, 120ml nước lọc, pha nếm cho vừa miệng thì cho tỏi ớt băm nhỏ, hạt tiêu nhiều 1 chút cho thơm.

    Phần nhân bánh: Thịt nạc vai băm nhỏ hoặc xay nhuyễn: 200g; Mộc nhĩ ngâm nở, băm nhỏ; Hành tây băm nhỏ; Trứng gà Hành lá thái nhỏ; Gia vị: tiêu, đường, dầu hào, dầu mè, bột nêm,…

    • Hòa tan đường vào nước ấm 35 độ C. Trộn men với nước và khuấy đều và để khoảng 5 phút. Nếu không thích ăn ngọt bạn có thể không cho đường.
    • Cho bột mì vào trong một bát lớn. Đổ nước có men đã hòa lúc trước từ từ vào bột rồi khuấy đều.
    • Nhào bột cho thật mềm mịn. Đậy bát lại, rồi ủ bột trong khoảng 1 giờ hoặc cho đến khi chỗ bột nở lên gấp đôi.
    • Khi bột đã nở lên gấp đôi, bỏ bột ra khỏi bát. Lấy một chút bột mì xoa và tay và rắc một chút nên mặt phẳng làm bánh. Nặn bột thành những hình tùy thích. Để tiết kiệm thời gian, bạn cũng có thể lăn bột thành những thanh dài rồi cắt theo kích cỡ tùy thích.
      Trộn thịt, mộc nhĩ, hành tây, hành lá rồi nêm nếm các gia vị trên. Lấy một ít thịt, cho trứng cút hoặc trứng gà vào giữa rồi viên tròn lại.

    • Lấy phần vỏ bánh đã cán dẹt, cho từng viên thịt vào giữa rồi bao lại. Chú ý để tay không bị dính bột khi làm bánh.
    • Bạn có thể sử dụng các loại khuôn làm bánh bao để bánh được tạo hình đẹp mắt hơn.

    Xôi mặn được xem là một món ăn sáng thông dụng được làm từ nguyên liệu chính là gạo nếp, thịnh hành trong ẩm thực của nhiều nước châu Á. Cách làm xôi mặn nhìn chung rất đa dạng không chỉ tùy loại xôi mà còn tùy tập quán, phong tục và kinh nghiệm của người nội trợ.

    Tuy nhiên, hầu hết xôi đều thực hiện bằng cách ngâm gạo nếp trong một thời gian khoảng vài tiếng đồng hồ cho gạo mềm, đãi sạch, trộn với một ít muối và phối trộn với các nguyên liệu riêng biệt tùy theo loại xôi.

    • Bánh mỳ ổ: 1 -2 ổ hoặc bánh mỳ sandwich: 3 – 4 lát (Tùy ý)
    • Hột gà hoặc hột vịt tươi: 1 – 2 trái
    • Cà chua trái hoặc dưa leo: 1 – 2 trái
    • Dầu ăn: 1 muỗng
    • Gia vị: nước tương, tương ớt

    Bước 1: Sơ Chế Nguyên Liệu

    • Dùng dao khía nhẹ xúc xích thành những đường chéo song song cho đẹp mắt. Giữ nguyên xúc xích chứ không làm bị đứt.
    • Băm nhuyễn hành tỏi, cà chua rửa sạch để cho ráo nước rồi cắt thành hình hạt lựu, cắt dưa leo thành miếng mỏng vừa ăn.
    • Cho chảo lên bếp. Đợi cho chảo khô thì cho dầu ăn vào đợi cho dầu nóng, cho xúc xích vào chiên sơ cho chín vừa tới. Đập thêm trứng chảo để ốp la, rắc chút muối và tiêu vào cho trứng thêm đậm đà. Gắp trứng và xúc xích ra khỏi chảo để cho ráo dầu.
    • Giữ nguyên chảo, cho chút dầu ăn và phi thơm hành tỏi, cho cà chua vào đảo đều cho đến khi nhuyễn thành xốt. Thêm chút ớt và nước lọc vào cùng, nêm nếm thêm gia vị và rắc tiêu lên món ăn.

    Tải sách hướng dẫn nấu ăn: Các món ăn sáng ngon

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Ngon Dễ Làm Thường Ngày Mùa Hè
  • Món Ăn Ngon Từ Trứng Đơn Giản Dễ Làm ” Thế Giới Ẩm Thực
  • 5 Món Ăn Ngon Việt Nam Dễ Làm Từ Trứng
  • Điểm Danh Các Món Ăn Ngon Dễ Làm Hàng Ngày
  • Top 5 Món Ăn Ngon Dễ Làm Rẻ Tiền Mà Đối Với Sinh Viên Nó Gần Gũi Chả Khác Gì Quần Áo Mặc Trên Người
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100