Làm Dưa Món Ăn Liền / Top 3 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Raffles-hanoi.edu.vn

Cách Làm Dưa Món Ăn Liền Ngon Giòn

Đã từ lâu dưa món đã trở thành món ăn quen thuộc, được dùng kèm với các món chính trong mâm cơm gia đình. Ngoài ra nó còn là món phụ không thể thiếu trong các món thức ăn nhanh như bánh mì, bún hay dùng với món bánh trưng ngày tết. Dưa món ăn liền có thể kích thích khẩu vị khiến cho chúng ta cảm thấy ngon hơn, dẹp đi cái ngấy từ những món được làm bằng dầu mỡ. Bài viết sau đây sẽ chia sẽ cho bạn cách làm dưa món ăn liền ngon giòn, đảm bảo cả nhà sẽ thích mê cho mà xem.

Dưa món từ củ cải trắng và cà rốt

Với loại nguyên liệu này chúng ta không qua mất nhiều thời gian, chỉ cần làm thì trong thời gian ngắn chúng ta đã có được món dưa món vớicách làm dưa món ăn liền ngon tuyệt.

– 500g cà rốt và củ cải (lưu ý chúng ta nên chọn những loại củ thẳng to, như vậy sẽ ngon hơn)

Bữa cơm dùng dưa món ăn cùngi với tôm khô thật lí thú

– Tiến hành hòa giấm, nước, đường vào chảo, sau đó đun trên bếp với lửa nhỏ, trong quá trình đun nên khuấy hỗn hợp nước chấm thật đều nhằm để tan đường. khi đường đã tan, tắt bếp và đổ hỗn hợp đã nấu ra thau nhỏ, để nguội

– Cà rốt và củ cải trắng thái sợi, nên rửa cà rốt và củ cải với nước sôi.

– Sau đó ta trộn củ cải trắng và cà rốt vào nước giấm đường đã pha chế sẳn.

Với công thức từ cách làm dưa món ăn liền này bạn có thể ăn liền hoặc nếu bạn muốn để dành món dưa món ăn liền này vào hôm sau ăn, bạn nên để chúng vào lọ thủy tinh, hay hộp đựng thực phẩm, bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh. Lưu ý nên đậy nắp lại để tránh vô gió, món dưa sẽ mất ngon.

Nên bảo quản trong lọ và để trong tủ lạnh để giữ được lâu hơn

Dưa món với su hào, cà rốt

Su hào củ lớn (chọn củ non), 300g cà rốt

– Su hào và cà rốt sau khi đã gọt vỏ, cắt thành miếng dài, nhỏ vừa ăn. Khoảng 1cm. Cho thêm 3 thìa muối vào trộn đều để khoảng 30 phút, để su hào và cà rốt thấm gia vị. Rửa sạch và bóp cho khô nước.

– Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, thái nhỏ.

– Pha hỗn hợp với 1 thìa muối và 2 thìa đường, 2 giấm và nước sôi để nguội khuấy thật đều. Tùy vào khẩu vị của từng người mà có tỉ lệ nêm gia vị khác nhau. Thêm tỏi và ớt băm vào vừa điều chỉnh được mặn ngọt vừa tạo nên mùi thơm và đẹp mắt.

Sẽ ngon hơn nếu có vị tỏi và ớt

– Cho vào lọ thủy tinh, đổ nước cho ngập. Cũng như với món dưa món ăn liền làm từ củ cải trắng và cà rốt chúng ta nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để ăn dần mà k sợ bị ôi chua.

Sự hòa quyện giữa nhiều loại rau củ làm tăng thêm độ ngon của món dưa món

Dưa món với đu đủ, cà rốt, củ cải

Với món dưa món ăn liền này sẽ khiến cho bạn cảm thấy lạ miệng với nhiều loại rau củ kết hợp với nhau tạo nên một món ăn hoàn hảo.

Gia vị: đường, nước mắm, dấm, muối

– Củ cải, đu đủ, cà rốt gọt vỏ, thái miếng vừa ăn, sau đó bóp muối rửa sạch (cách làm này sẽ giúp món dưa món được giòn hơn), phơi héo dưới ánh nắng mặt trời.

– Nước ngâm dưa món: Thông thường cứ 2 chén nước mắm, 1 chén đường, 2 thìa dấm, ½ nước lạnh , đem đi đun sôi (tùy vào khẩu phần ăn của từng người mà có cách nêm khác nhau), sau đó để nguội.

– Cuối cùng cho củ cải, đu đủ, cà rốt vừa chế biến vào trong lọ. đổ nước ngâm vào sao cho ngập rau củ. Đậy kín, khoảng 3 – 4 ngày là có thể dùng.

Cách Làm Mực Khô Xào Miến Hết Chán Ăn Liền

Cách làm mực khô xào miến

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món mực khô xào miến

Để thực hiện tròn vị món mực khô xào miến, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau đây:

Mực khô: 1 con cỡ vừa

Miến khô: 100 gram

Trứng gà: 2 quả

Giò lụa: 50 gram

Cà rốt: 1 củ

Su hào: 1 củ

Nấm hương: 10 gram

Hành khô: 1-2 củ

Hành lá, rau thơm

Một số gia vị: bột ngọt, hạt nêm, muối, tiêu, dầu ăn, nước mắm.

Cách chế biến món mực khô xào miến

Sau khi đã chuẩn bị các nguyên liệu hoàn tất, hãy bắt đầu thực hiện món ăn mực khô xào miến hấp dẫn này nào!

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Chia mực thành 4 phần, ngâm 3 phần mực trong nước ấm trong khoảng thời gian 10 phút cho mực mềm rồi rửa sạch lại với nước, thái chỉ mỗi miếng rộng tầm 5mm. Phần mực còn lại, đem nướng cho thơm, sau đó đập dập rồi xé nhỏ thành từng sợi.

Miến ngâm với nước cho đến khi mềm ra, rửa sạch lại rồi cắt thành khúc dài khoảng 15 cm.

Trứng đánh tan, thêm một chút gia vị: nước mắm, bột ngọt, tiêu, sau đó đem chiên lên rồi thái chỉ.Cà rốt và su hào gọt vỏ, rửa sạch, sau đó thái sợi.

Nấm hương cho ngâm nước mềm, rửa sạch rồi thái chỉ cùng giò lụa.

Hành lá và rau thơm rửa sạch, cắt thành từng khúc dài khoảng 2 cm.

Hành khô bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.

Nguyên liệu làm món mực khô xào miền ngon

Bạn cần chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu cẩn thận để đảm bảo hương vị tuyệt vời cho món mực khô xào miến

Bước 2: Chế biến món mực khô xào miến

Đặt chảo lên bếp, sau khi chảo nóng, đổ một lượng dầu vừa phải vào. Sau khi dầu sôi, cho phần mực khô đã xé nhỏ vào đảo đều tay, sau khi mực chuyển vàng, vớt ra đĩa có giấy thấm dầu.

Tiếp đến cho phần hành khô đã băm vào phi thật thơm, cho phần mực ngâm thái sợi vào xào, cho đến khi mực săn lại, thêm một chút nước mắm để mực đậm đà rồi vớt mực ra đĩa.

Tiếp tục dùng chảo đó, cho cà rốt, su hào, nấm hương đã thái sợi vào đảo đều tay cho chín đều. Sau đó, cho phần miến đã chuẩn bị vào đảo nhanh trên lửa to, nêm gia vị: bột ngọt, hạt nêm, nước mắm cho vừa miệng. Sau đó cho phần mực vừa xào cùng với trứng, giò lụa thái chỉ vào xào chung.

Khi tất cả đều chín, cho phần hành lá và rau thơm vào đảo thêm 1 phút rồi tắt bếp.

Bước 3: Trình bày và thưởng thức món mực khô xào miến

Đổ mực khô xào miến ra đĩa, sau đó, cho phần mực xé đã chiến vàng đầu tiên lên trên.

Bạn có thể trang trí thêm với rau ngò, dưa leo hay ớt cắt tỉa hình hoa để món ăn trông bắt mắt hơn.

Một số lưu ý khi thực hiện món mực khô xào miến

Mực khô xào miến là món ăn hấp dẫn, thơm ngon khó cưỡng

Khi ngâm miến, tuyệt đối không nên ngâm miến với nước nóng, sẽ làm miến bị nhũn và nát khi chế biến món ăn, từ đó ảnh hưởng đến hương vị của món mực xào miến.

Bạn nên lựa mực khô ngon, chất lượng tốt để đảm bảo tròn vị cho món ăn tuyệt vời này.

Phần su hào, cà rốt, trứng, giò lụa và nấm hương có thể được thay thế hoặc thêm các nguyên liệu khác theo sở thích của bạn.

Món miến xào mực khô này nên ăn nóng để giữ được độ thơm ngon, đậm đà của mực cũng như rau củ.

Lợi ích của mực đối với sức khỏe con người

Mực là thực phẩm hải sản chứa nhiều protein và các chất dinh dưỡng cần thiết có lợi cho cơ thể như: đồng, selen, protein, vitamin B2 và nhiều dưỡng chất khác. Và một số lợi ích sức khỏe có thể kể đến của mực khô bao gồm:

Điều trị chứng đau nửa đầu, giúp tập trung tinh thần hiệu quả.

Giúp chắc xương, răng, duy trì sự khỏe mạnh cho tóc, móng tay chân, cơ bắp và da

Giảm hiệu quả các triệu chứng viêm khớp

Cải thiện tình trạng thiếu máu, hạn chế chứng chóng mặt, mệt mỏi.

Giúp điều hòa lượng đường trong máu.

Mực khô có hàm lượng chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe

Với những lợi ích sức khỏe như vậy, mực ngày càng được người Việt ưa thích lựa chọn cho mỗi bữa cơm gia đình với nhiều cách chế biến: hấp, luộc, chiên, xào,.. Và có lẽ những món xào là được phổ biến hơn cả. Trong đó, món mực khô xào miến là một trong những món thay thế cơm rất ngon nhưng không kém phần bổ dưỡng.

Cách phân biệt:

Lựa chọn Mực Khô để xào miến thế nào?

Hiện nay trên thị trường do nhu cầu mua mực khô lớn vì hương vị thơm ngon của nó. Nhiều người đã lợi dụng việc bán mực giả để kiếm lợi. Vậy nên hãy là người tiêu dùng thông minh khi chọn mua mực khô ở các cơ sở uy tín và biết cách chọn lựa mực khô thật.

Mực khô thật có mùi tanh đặc trưng, màu sắc hồng không nhợt nhạt.

Khi bạn mua với số lượng dù ít hay nhiều thì cũng đừng ngại nướng thử mực khô. Không cần nướng cả con. Mà chỉ cần xé một đoạn râu nướng trên lửa. Mực giả sẽ có mùi lạ, khi nhai không có vị ngọt và đặc trưng của mực. Chúng sẽ co lại, khó xé sợi.

Mực thật đượm hương thơm, càng nhai càng ngọt thịt, xé ngang theo thớ rất dễ dàng.

Không nên tham rẻ mà mua phải mực khô giả.

Cách Làm Món Gỏi Dưa Leo

Quả dưa leo chứa hàm lượng nước cao, giúp bổ sung nước cho cơ thể vào những ngày nắng nóng mất nước. Bên cạnh đó, trong quả dưa leo còn chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất khác nhau như vitamin C, vitamin K, magie, kali, mangan,… Ăn dưa leo mỗi ngày giúp giữ dáng, đẹp da, bảo vệ tim mạch và phòng chống ung thư.

Dưa leo thường được ăn sống kèm với món chính hoặc hoặc chế biến trong các món gỏi, nộm, salad – là những món ăn hạn chế nhiệt, giúp giữ được vị ngọt thanh mát tự nhiên vốn có của dưa leo.

Việt Nam là một nước thuộc xứ nóng và vùng nhiệt đới gió mùa, do đó các món gỏi vô cùng đa dạng và phong phú. Có thể nói, gỏi là tinh hoa của ẩm thực Việt vì nó mang trong mình ngũ vị (chua, cay, mặn, ngọt, đắng) vừa hài hòa âm dương, vừa trung hòa tính nóng và tính lạnh. Một món gỏi đặc trưng là món gỏi hòa trộn hương vị thanh nồng của nhiều loại rau dưa và thịt tươi (hoặc khô).

Nếu bạn đã quá quen với những món gỏi cầu kì và mất công để thực hiện, hôm nay BepXua xin giới thiệu đến bạn một công thức gỏi không những đơn giản, dễ làm mà còn vô cùng rẻ và đưa cơm, đó là món: Gỏi dưa leo. Những ngày hè nóng nực mà có một đĩa gỏi dưa leo để ăn chơi hay ăn với cơm thì phải nói là “mát lòng mát dạ”, bao nhiêu hỏa trong người cũng phải hạ xuống.

Chỉ mất chưa tới 10 phút để hoàn thành món gỏi dưa leo. Bạn có thể trổ tài chiêu đãi cả gia đình trong tích tắc với món nộm dưa leo này hay chỉ đơn giản để dành một công thức nấu ăn cho những ngày lười biếng hay bận rộn.

No ratings yet

In

Pin

Chuẩn bị

5

phút

Thực hiện

5

phút

Loại Món

Trộn

Ẩm thực

Việt Nam

Phần Ăn

4

người

Dinh dưỡng

100

kcal

Nguyên liệu

  

4

trái

dưa leo

1

trái

chanh

hành, tỏi, ớt

rau thơm, đậu phộng

đường, muối

Các bước thực hiện

Sơ chế

Dưa leo: rửa sạch, thái mỏng thành những lát tròn

Tỏi, ớt, hành tím: băm nhỏ

Đậu phộng: giã nhỏ vừa phải

Rau thơm: cắt khúc 2cm

Thực hiện

Cho dưa leo đã thái lát vào tô

Cho hành tím, ớt và tỏi băm vào

Cho thêm 3 muỗng canh đường + ⅓ muỗng cà phê muối

Vắt 1 ít nước chanh. Cho thêm 1 ít rau thơm

Dùng tay trộn đều và bóp nhẹ cho tất cả nguyên liệu thấm và hòa vị vào nhau

Rắc đậu phộng lên, ăn chơi hoặc ăn kèm các món chính khác.

Video

Dinh Dưỡng

Calories:

100

kcal

Từ khoá

cách làm gỏi dưa leo

Bạch tuộc xào dưa leo

Gỏi dưa leo rau diếp cá

Salad gà dưa leo

Tôm xào bơ tỏi dưa leo

Dưa leo muối

Dưa leo ngâm tương

Chill Tại Nhà Với Các Món Ăn Nhậu Ship Liền Tận Tay

Nếu hông nhầm thì nay là thứ tư, mai là thứ năm và mốt là cuối tuần! Ủa mà coi ngày mần chi vì ngày nào cũng như ngày nào chỉ cắm mặt ở nhà thôi mà. Nhưng mình luôn là đứa được giao nhiệm vụ cao cả trong việc chọn quán. Nên cũng không sao, việc gì khó nghĩ một hồi cũng lấp ló ra thôi, để hôm qua mình chỉ các bạn một nơi ăn nhậu sương sương mà mình cực kì thích, có thể ship về Chill Tại Nhà – có tên là Ba Gác.

Ba Gác Nướng & Bia Địa chỉ: 183 Lê Văn Sỹ, phường 14, Quận Phú Nhuận, chúng tôi Giờ hoạt động: 16h00 – 23h30 mỗi ngày

Mình thích chổ này vì một số lý do sau đây nè, nói ra chắc chắn nghe sẽ rất thuyết phục và mê hoặc bạn muốn thử ngay luôn cho xem:

Đầu tiên chính là không gian quán cực kì mở luôn, ăn nhậu với không gian này tha hồ nói chuyện vui tưng bừng lại còn mát mẻ chả phải xài quạt, quẩy mà phải có chút không khí thoải mái mới dễ tận hưởng đúng không nè?

Combo Đảo Hải Sản (giá 439k/phần): Một combo vậy ngập tràn đồ ăn luôn đó, nào là Cá Sapo Nướng Sả thơm ngon, Hàu Đút Lò Phô Mai Béo Ngậy, Tôm Nướng Muối Ớt cực thấm vị cay siêu đã và Mực Nướng Sa Tế tươi dai giòn. Thấy gọi combo này vừa tiện mà tiết kiệm được kha khá, kiểu ăn nhậu Chill Tại Nhà thì một lần gọi mà được quá chừng món nhâm nhi luôn, đỡ phải đau đầu suy nghĩ xem phải chọn gì nè.

Đặc Sán của quán – Bò Đút Ống Tre (giá 178k/phần): bò được nướng ống tre cùng tiêu xanh và nước sốt đặc biệt. Bò chín tới mềm mại cuốn vào lớp bánh Màn Thầu đi kèm, chấm vào lớp sốt đặc biệt ngon lắm nha. Kiểu thơm mềm béo ngậy đan xen đó. Món này cũng Chill Tại Nhà khỏi chê á.

Thêm một món nữa mà mình cũng rất thích, hợp để ăn nhậu vui miệng là Cá Hồi Sống Ba Gác (giá 249k/phần): một dĩa tràn đầy cá hồi tươi cùng sốt, bên dưới là lớp đá giữ lạnh cho cá tươi. Món sống này phải được bảo quản, phục vụ chuẩn bài thì ăn mới ngon và đảm bảo chất lượng được ha. Cá được cắt lát dày lại có sốt mằn mặn ăn kèm cực kì hợp vị, mình là người lúc nào cũng ăn dĩa này nhiều nhất vì hợp vị kinh khủng, ăn cá thôi mà muốn no luôn á, Chill Tại Nhà là chuẩn bài.

Trong khi chờ đợi đồ ăn lên đủ thì có thể gọi một phần gỏi bưởi chua ngọt ăn đỡ buồn miệng hoặc một dĩa Măng Tây giòn ngọt lại không bị nồng mùi hen, chil ở nhà cũng hạp lý!

Nếu đang ở nhà mà thèm ăn nhậu quá thì vẫn có thể tự tin lên GrabFood đặt cả mớ đồ ăn ở đây ship về tận nhà mà thưởng thức Chill Tại Nhà nè. Chọn ngay chi nhánh của Ba Gác gần nhất nhen, quán có đến tận 6 chi nhánh lận đó, tiện ghê chưa?

Một số quán ăn sương sương các bạn có thể tìm hiểu thêm để đặt về chill tại nhà ở đây nhe:

– Top 7 Quán Ăn Ngon Giữa Lòng Trung Tâm Quận 1

– Quán Ăn Ngon Ở Sài Gòn Cùng Combo Tự Chọn Tiện Lợi