Làm Dưa Món Su Hào Cà Rốt / TOP #10 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 8/2022 # Top View | Raffles-hanoi.edu.vn

Cách Làm Su Hào Cà Rốt Chua Ngọt

--- Bài mới hơn ---

  • 7 Cách Muối Su Hào Cà Rốt, Dưa Góp Ngon Bất Bại Thanh Mát Giòn Tan
  • Dưa Góp Thập Cẩm: Ăn Tết Ngon Miễn Bàn
  • Cách Làm Món Gỏi Dưa Leo Ngon Nhất
  • Cách Làm Rau Muống Chua Ngọt Giòn Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Dồi Sụn Nướng Chuẩn Vị Thơm Ngon, Đơn Giản, Ăn Không Biết Chán
  • 1. Su hào cà rốt thái miếng chua ngọt, giòn sần sật

    Cách gọi cho món này đó là món dưa góp su hào cà rốt. Đặc điểm nổi bật là món này làm đơn giản, nhanh được ăn.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Cà rốt: 1 củ

    Su hào: 1 củ

    Tỏi: 1 củ

    Ớt: 2 trái

    Đường, muối, giấm ăn và nước mắm.

    Mách nhỏ dành cho bạn:

    Để chọn được su hào ngon thì bạn nên chọn những củ có kích thước vừa vừa hoặc nhỏ và cầm lên thấy chắc tay. Nên chọn những củ còn nguyên vẹn, không bị dập nát hay bị nứt vỏ và héo úa. Bạn nên quan sát kỹ phần cuống, nếu thấy cuống tươi, xanh và dính chắc vào thân củ su hào nghĩa là củ còn tươi mới, những củ như vậy thường sẽ non, ngọt và mềm, rất thích hợp để làm dưa góp.

    Bạn nên tránh lựa lấy những củ su hào to, mỡ màng, có vỏ láng bóng và tươi roi rói một cách đáng ngờ. Những củ su hào như vậy thường đã bị phun hóa chất bảo vệ thực vật và thuốc kích thích tăng trưởng rất độc hại.

    Cách sơ chế nguyên liệu

    Tỏi bóc vỏ, rửa sạch và đem đập dập rồi băm nhuyễn, để riêng.

    Ớt bỏ cuống, rửa sạch và đem xắt lát mỏng, để riêng.

    Su hào bỏ cuống, gọt vỏ, rửa sạch và dùng dao có lưỡi lượn sóng để cắt su hào thành miếng vuông mỏng hoặc cắt thành thanh dài, tùy theo ý thích của bạn.

    Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và đem tỉa hoa rồi cắt thành miếng mỏng.

    Tiếp theo, bạn cho su hào và cà rốt vào một cái tô to, cho thêm 1 muỗng muối vào. Sau đó, bạn dùng tay bóp nhẹ cho su hào và cà rốt ngấm gia vị và hơi seo lại thì bạn chắt đổ bỏ phần nước mà su hào và cà rốt tiết ra.

    Cách làm dưa góp su hào cà rốt gồm các bước như sau:

    Bước 2: Làm dưa góp su hào cà rốt

    Bạn đổ từ từ nước giấm đường vào tô có su hào và cà rốt, đồng thời dùng tay bóp nhẹ cho su hào và cà rốt cho dưa chín giòn. Sau khi bóp xong, bạn để khoảng 20 – 30 phút cho dưa góp thấm gia vị là được.

    Dưa góp su hào ăn kèm món thịt quay hoặc chiên cùng cơm nóng rất ngon miệng. Chỉ với 30 phút, bữa cơm đã thêm phần phong phú và thêm thanh mát với món dưa góp su hào dai giòn, nhai sần sật rất đã miệng.

    Bạn có thể bảo quản món dưa góp su hào cà rốt này để ăn cho bữa ngày sau. Khi đó su hào cà rốt đằm vị hơn rất nhiều.

    2. Nộm su hào cà rốt ngon ngọt, bùi bùi

    Một đĩa nộm như này sẽ giúp bữa ăn của bạn không bị ngán sau những ngày lễ tết ăn quá nhiều món ăn dầu mỡ và chất béo. Đây cũng là một kiểu làm su hào cà rốt chua ngọt có thể ăn được ngay.

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    – Su hào: 3 củ nhỏ

    – Cà rốt: 1 củ

    – Lạc rang, vừng rang

    – Rau húng, mùi, kinh giới.

    – Gia vị: Dấm, đường, tỏi, ớt, mì chính, muối, nước mắm, chanh tươi

    Cách làm nộm su hào cà rốt:

    Bước 1: Trước tiên, làm sạch su hào, cà rốt sau đó bào sợi dài mỏng. Rang lạc, giã dập vừa phải. Rau sống rửa sạch sau đó thái nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt tỉa hoa, cắt khoanh.

    Bước 2: Cho su hào, cà rốt vào một âu to, thêm một ít muối trắng rồi bóp cho mềm, khoảng 2 phút rồi vắt nước (vắt không cần quá chặt).

    Bước 3: Chần su hào qua nước sôi để khỏi hăng (chúng ta cũng có thể bỏ qua bước này)

    Bước 4: Cho một ít rau thơm được rửa sạch thái rối và lạc rã nhỏ, tỏi băm nhỏ vào rồi trộn đều.

    Như vậy là gia đình bạn đã có thêm món mới cho bữa ăn đỡ ngán, phù hợp với khẩu vị của cả gia đình.

    3. Muối su hào cà rốt giòn ngon

    Su hào cà rốt muối sẽ có vị chua ngon và có thể sử dụng trong thời gian lâu hơn. Tuy nhiên chúng ta cần phải đợi thời gian từ 2-3 ngày mới được ăn.

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    – 1 củ su hào vừa non

    – 1 củ cà rốt

    – 1-2 quả ớt

    – 1 thìa muối

    – 1 củ tỏi

    -2 thìa giấm gạo

    – 2 thìa đường

    – 2 thìa nước mắm

    – 500ml nước đun sôi để nguội

    – Hũ thủy tinh sạch

    Hướng dẫn cách làm:

    – Bước 1: Su hào và cà rốt đem gọt sạch vỏ sau đó rửa sạch, dùng dao gợn sóng thái thành những thanh dài vừa ăn, nếu không có dao gợn sóng bạn dùng dao thường đều được.

    – Bước 3: Ớt rửa sạch thái khúc ngắn hoặc miếng vát chéo, tỏi bóc sạch vỏ rồi thái mỏng.

    – Bước 4: Pha hỗn hợp nước mắm đường, bạn cho nước và đường vào âu rồi khuấy đều cho đường tan hết sau đó thêm giấm và nước mắm, tiếp theo cho tỏi và ớt vào cùng.

    – Bước 5: Bạn xếp su hào và cà rốt vào hũ sạch sau đó đổ hỗn hợp nước mắm đường tỏi ớt vào ngập su hào là được. Đậy nắp và muối khoảng nửa ngày là có thể thưởng thức được, để khoảng 2 ngày là ngon nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Thức Làm Thịt Dê Nướng Ngũ Vị, Muối Ớt, Chao Cực Ngon Và Dễ Làm
  • Đặc Sản Dê Ủ Trấu Nga Sơn 0911212468
  • Sườn Dê Non Nướng, Cách Làm Sườn Dê Non Nướng!
  • Cách Làm Sườn Dê Nướng Ngọt Mềm
  • Cách Chế Biến Món Đặc Sản Thịt Dê Núi Sốt Vang Của Ninh Bình
  • Cách Làm Dưa Món Su Hào Cà Rốt Chỉ Với 6.000 Đồng

    --- Bài mới hơn ---

  • Tuyệt Chiêu Làm Dưa Củ Kiệu Hấp Dẫn Đậm Đà Ngày Tết
  • Cách Chế Biến Đồ Ăn Eat Clean Tốt Cho Sức Khoẻ
  • Khóa Học Eat Clean Chuẩn Cho Người Việt
  • Đọc Ngay Công Thức Chế Biến Món Ăn Eat Clean Cho Đảm Bảo Sức Khỏe
  • Top 5 Các Món Gà Ngon Dễ Làm Tại Nhà Cực Kì Hấp Dẫn
  • Dưa món su hào cà rốt không những là món ăn kèm ngon cho các món mặn ngày Tết mà còn xuất hiện trong mâm bún chả Hà Nội. Vị chua chua, giòn ngọt sừn sựt của món dưa món này vừa góp thêm rau vừa tăng thêm vị cho món ăn.

    Cách 1

    Nguyên liệu

    • 400gr su hào
    • 400gr cà rốt
    • Dấm, đường, tỏi, ớt băm, bột canh

    Cách làm

      Su hào, cà rốt thái mỏng vừa, xóc với muối cho mềm, rửa lại bằng nước sạch, để ráo. Nếu muốn cho dưa leo thì dưa leo chỉ cần thái mỏng vừa, không cần xóc muối còn nếu cho đu đủ thì phải xóc muối cho mềm như với su hào, cà rốt.
    • Ướp su hào, cà rốt với 1 muỗng canh đường, tỏi, ớt băm nhỏ khoảng 20-30 phút sau đó thêm 1,5 muỗng cà phê bột canh, 150ml dấm (có thể thay 1 phần lượng dấm bằng nước cốt chanh) trộn đều. Có thể ăn ngay hoặc để 30-60 phút sẽ ngon hơn. Độ chua cay mặn ngọt có thể tùy chỉnh theo khẩu vị.
    • Nếu muốn ăn hành tây thì thái hành mỏng xả qua nước lã, ngâm hành với chút dấm, đường 30 phút trước rồi vớt ra mới trộn với su hào, cà rốt để tránh hành bị hăng.

    (Công thức của chị Lê Thị Thu Hà)

    Nguyên liệu

    • Dưa leo rửa sạch, ngâm nước muối loãng 15p, vớt ra cắt đầu đuôi để ráo. Su hào, cà rốt lột vỏ, rửa sạch để ráo nước.
    • Su hào, cà rốt sau khi cắt sợi xong rắc vào 1-2 muỗng cà phê muối tinh. Đợi 15p sẽ tiết ra nước thì chúng ta chắt bỏ phần nước đó đi. Làm như này thì su hào và cà rốt của chúng ta sẽ được giòn hơn.
    • Pha theo tỉ lệ 1:1. Ví dụ: 1 chén giấm : 1 chén giấm đường : 1 chén giấm nước mắm : 1 chén giấm nước trắng, đun sôi phần hỗn hợp này. Thêm tỏi đập dập hoặc thái lát. Đợi hỗn hợp nguội hẳn thì thái ớt thêm vào ( Tuỳ độ cay của mỗi gia đình mà cho vừa khẩu vị).
    • Chuẩn bị bình thuỷ tinh, tráng nước sôi già, để bình được khô ráo.
    • Xếp tất cả dưa chuột, cà rốt, su hào vào bình. Đổ hết phần hỗn hợp ngâm vào, đậy lắp, sau 1 ngày là ăn được. Nếu muốn để lâu thì sau một ngày cho dưa góp vào ngăn mát tủ lạnh ăn dần.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Dưa Món Mặn Ngọt Giòn Thơm Ngon Để Được Lâu Cho Ngày Tết
  • Dưa Món Thái Rối Gọi Tết
  • Mẹo Làm Dưa Món Củ Kiệu
  • Tuyệt Chiêu Làm 5 Món Bánh Mềm, Xốp Bằng Lò Vi Sóng
  • 5 Món Ăn Vặt Chay Thơm Ngon, Dễ Làm Tại Nhà
  • Cách Làm Nộm Su Hào Cà Rốt Giòn Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gỏi Cổ Hũ Dừa Tôm Thịt Giòn Ngon
  • 20 Cách Chế Biến Kiwi Ngon Bổ Lạ Miệng Dễ Làm Tận Dụng Hết Dinh Dưỡng
  • Hâp Dẫn Với Cách Làm Món Gỏi Mực Ngon, Đơn Giản
  • Cách Làm Món Gỏi Mực Khoai Môn Ngon Và Lạ Miệng Cho Cả Nhà
  • Gỏi Mực Khô Dưa Chuột Cực Ngon Và Lạ
  • Với những ngày tết hay lễ hội, quá nhiều món ăn có dầu mỡ và chất béo sẽ làm chúng ta thấy ngán. Làm một món nộm sẽ làm cho bữa ăn không bị ngán, cùng làm món nộm su hào cà rốt nào.

    Nộm su hào cà rốt tạo cho người ăn một cái thú khi được thưởng thức, mường tượng ra chút thơm thơm của rau thơm , ngọt dịu của đường, chua chua của chanh, cùng với độ giòn xốp của rau củ.

    Mỗi miếng nộm khi được người ăn đưa vào khoang miệng rồi nhai giòn sần sần từng miếng như khiến người xung quanh cũng cảm nhận được cái thú ngon trong từng miếng nộm và tạo cảm hứng cho người kế bên.

    Nhưng nếu bạn không thích có một chút thịt nào cho món nộm chay của mình thì bạn chỉ cần chút su hào cùng cà rốt và một chút gia vị, rau thơm thôi là đã có được một món ăn ngon cho bữa cơm của gia đình mình rồi đó. Cùng vào bếp với Mâm Cơm Việt thực hiện làm món nộm su hào cà rốt thơm ngon, giòn miệng đi thôi.

    Nguyên liệu

    • 200g lạc rang
    • 3 tép tỏi giã nhuyễn
    • 1 quả chanh, ớt
    • Đường, muối, mì chính
    • 1/3 bó rau mùi, húng

    Cách làm đơn giản

    Nộm su hào cà rốt chắc sẽ ngon hơn và được thực hiện một cách nhanh chóng hơn khi bạn thực hiện sơ chế đầy đủ các nguyên liệu thành phần cho món nộm giòn ngon này đó bạn. Bện cạnh đó, cách làm nộm su hào với cà rốt sẽ giúp bạn giải quyết một cách nhanh gọn về cách thức chế biến ngay khi bạn bắt tay vào thực hiện làm món nộm ngon này.

    – Bước 1: Đầu tiên bạn cần gọt vỏ su hào cùng với cà rốt rồi rửa sạch với nước sau đó dùng nạo bào sợi nhỏ dài vừa ăn rồi để lên giá cho ráo nước. Tiếp đó bạn cho su hào cùng với cà rốt vào một âu nhỏ vừa trộn đều với một chút muối ướp chừng 2 phút cho sợi rau ngấm gia vị.

    – Bước 2: Sau khi ướp xong thì bạn cho su hào cùng vơí cà rốt trần qua với nước sôi để giảm bớt mùi hăng vốn có của nó.

    – Bước 3: Lạc thì bạn cho vào chảo rang chín rồi chà sát hết vỏ của chúng đi. Sau khi sát sạch vỏ xong thì bạn dùng cối giã rối hột lạc.

    – Bước 4: Rau trộn bạn nhặt sạch rồi rửa với nước muối loãng cho sạch bẩn sau đó thải nhỏ, để ráo nước. Tỏi bạn bóc hết vỏ ngoài rồi băm cho thật nhuyễn. Ớt bạn dùng để tỉa hoa trang trí cho nộm còn một phần thì cắt khoanh nhỏ vừa ăn, hoặc bạn có thể thái lát chéo cho đẹp mắt.

    – Bạn lấy 1 thìa canh đường cùng với 1 thìa canh giấm, ¾ thìa canh mắm với một ít tỏi băm, ớt băm rồi dùng đũa khuấy đều cho các gia vị hòa quyện vào nhau thật đậm đà.

    – Bước 8: Khi bạn đã làm xong phần nước trộn cho nộm thì bạn có thể lấy âu su hào trộn vừa nãy ra và rưới từ từ nước trộn vừa pha chế vào trong rau. Rưới tới đâu thì bạn trộn đều tới đó rôì mới ướp nộm trong khoảng thời gian chừng 10 đến 15 phút cho ngấm gia vị hơn.

    – Bước 9: Sau khi hết thời gian ướp nộm su hào cà rốt ngon thì bạn có thể bỏ ra và vắt cho nộm sạch nước rồi trang trí bày lên đĩa và rắc chút lạc rang lên trên nộm sao cho đẹp mắt và hấp dẫn người ăn.

    Ngoài món nộm su hào chay ngon thì bạn có thể làm món nộm su hào cà rốt tai heo như là để đổi món cho gia đình mình vào những bữa ăn hàng ngày. Không chỉ kết hợp với tai heo để làm cho món nộm có phần ngon và bổ dưỡng hơn.

    Người ta còn biết biến tấu món nộm su hào chay ngon này với một chút thịt bò khô để biến tấu món ăn thành món nộm su hào cà rốt thịt bò khô mang chút cay se của thịt bò khá là ngon và lạ miệng cho người thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gỏi Su Hào Thơm Ngon Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Chân Giò Heo Chiên Giòn Món Ngon Lạ Miệng
  • Cách Làm Giò Heo Chiên Giòn Kiểu Thái Để Cùng Anh Xã Lai Rai Đổi Gió
  • Bí Quyết Làm Giò Heo Chiên Giòn Rụm Ngon Cơm
  • Cách Làm Món Giò Heo Chiên Giòn Siêu Thơm Ngon
  • Cách Làm Dưa Món Su Hào Cà Rốt Giòn Ngon Chua Ngọt Ăn Ngay

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Ngay 2 Cách Ướp Thịt Chó Xào Lăn Để Trổ Tài Nhân Dịp Đặc Biệt
  • Top 10 Quán Ếch Xào Lăn Ngon Ở Tphcm
  • Cách Làm Dê Xào Lăn Không Hôi, Không Dai Đúng Chuẩn Nhà Hàng
  • Cách Làm Thịt Dê Không Bị Hôi Đơn Giản Hiệu Quả
  • Học Làm Thịt Chó Nướng Tại Nhà
  • Cách làm dưa món su hào cà rốt ngon giòn với vị chua ngọt dịu nhẹ là món ăn chống ngán trong bữa cơm có nhiều món ăn dầu mỡ. Bởi vậy, dưa món vẫn thường được làm trong dịp Tết đến xuân về.

    Nguyên liệu làm dưa món su hào cà rốt

    • Su hào: Bạn chọn những củ su hào to, mẩy nhưng còn non và giòn. Su hào già khi chế biến sẽ rất sơ và khó ăn. Su hào còn nguyên lá và có màu trắng xanh đẹp mắt. 1 đến 2 cu su hào là vừa đủ cả gia đình bạn trong khoảng 1 tuần.
    • Cà rốt: Tương tự như su hào, bạn chọn cà rốt to, không quá khô, chú ý tránh những củ cà rốt có tật ở vỏ ngoài. Bạn mua khoảng 2 đến 3 củ.
    • Muối tinh: Nên mua muối tinh ở các siêu thị uy tín hoặc các gói muối có nhãn mác và nơi xuất sứ rõ ràng để đảm bảm vệ sinh.
    • Đường kính: Bạn chọn mua loại đường tinh luyện được đóng túi với bao bì, thương hiệu đảm bảo, tránh mua loại đường bán theo cân đóng túi sơ sài ngoài chợ cóc.
    • Giấm: Hiện nay có rất nhiều loại giấm trên thị trường với nhiều mức giá khác nhau. Theo truyền thống thì bạn có thể chọn loại giấm gạo thông thường, tuy nhiên, giấm táo, giấm hoa quả,… cũng có thể làm món ăn của bạn thêm thú vị.
    • Nước mắm: Tốt nhất là nên sử dụng loại nước mắm cốt, có nồng độ đạm cao và hương thơm đậm đặc. Loại mắm này thơm hơn và cũng dinh dưỡng hơn.
    • Tỏi: Nên chọn mua loại tỏi ta, tuy có kích thước tương đối nhỏ và khá khó khăn trong việc bóc vỏ tỏi thế nhưng lại có hương thơm nồng và đậm vị hơn.
    • Ớt tươi: Mua những trái ớt đỏ tươi, không bị thâm đen và khô héo do thời tiết.

    Bước 1:

    • Bạn gọt sạch vỏ su hào, loại bỏ những phần già, sơ nếu có rồi rửa thật sạch với nước lạnh. Cắt thành từng miếng nhỏ dài khoảng 4 đến 5 cm. Tỉa hoa nếu có thể.
    • Cắt gốc và cạo vỏ cà rốt, rửa sạch và cắt nhỏ, tỉa hoa tương tự như làm với su hào

    Bước 2:

    • Chuẩn bị một bát tô to sạch rồi lần lượt cho su hào và cà rốt vào bát.
    • Rắc một chút muối tinh vào rồi xóc lên thật đều cho su hào và cà rốt ngấm muối rồi để ngâm trong khoảng 30 phút. Nếu không xóc được đều thì bạn có thể sử dụng găng tay nilon trộn su hào cà rốt. Sau khoảng thời gian này, bạn rửa lại su hào cà rốt một lần nữa với nước lạnh rồi để ráo. Công đoạn này vô cùng quan trọng bởi nó sẽ giúp bạn loại bỏ tối đa các vi khuẩn có hại cho sức khỏe, điều rất cần thiết với những món ăn không nấu chín như thế này.
    • Dùng dao sắc cắt gốc tỏi trước đập dập, lúc này lớp vỏ sẽ tách ra và dễ dàng dùng tay lách và loại bỏ nó.
    • Băm tỏi cho thật nhuyễn rồi để gọn ra một bát nhỏ hoặc góc thớt.
    • Đối với ớt, bạn rửa thật sạch, cắt bỏ cuống ớt. Cắt đôi trái ớt theo chiều dọc, dùng mũi dao loại bỏ phần ruột ớt và hạt ớt.
    • Xếp chồng 2 nửa ớt lên rồi dùng dao xắt thật nhỏ.

    Bước 4:

    • Chuẩn bị một bát nhỏ sạch.
    • Lần lượt cho vào bát khoảng 500 ml nước lọc hoặc nước sôi để nguội, 2 thìa muối tinh, 2 thìa đường kính, 2 thìa nước mắm cốt và 2 thìa giấm.
    • Tiếp tục cho tỏi băm và ớt băm đã chuẩn bị ở bước trước vào bắt.
    • Dùng thìa khuấy đều cho tan đường.

    Bước 5:

    • Chuẩn bị một lọ thủy tinh thật sạch sẽ.
    • Lần lượt xếp xen kẽ su hào và cà rốt vào lọ.
    • Trút hỗn hợp mắm giấm đã pha vào lọ.
    • Trộn thật đều su hào, cà rốt lên sao có nước mắm giấm thấm đều.
    • Đậy nắp kín lại rồi để lọ trong khoảng từ 2 đến 3 ngày trong nhiệt độ không quá nóng.
    • Trong thời gian này, nguyên liệu sẽ lên men ở một mức độ vừa phải, có độ chua, ngọt và mặn nhất định.
    • Sau đó, bạn mở nắp, dùng đũa gỗ gắp ít một ra bát và sử dụng trong các bữa cơm của gia đình.

    Cách đơn giản nhất và được nhiều người yêu thích nhất đó chính là dùng dưa món chấm với tương ớt cay nồng, ăn kèm với cơm trắng hoặc bánh chưng, bánh tét vào ngày tết. Hoặc kẹp vào bánh mì để ăn cực giòn, thơm và ngon lạ miệng luôn đó.

    Cách bảo quản dưa món lâu nhất

    Và đó là toàn bộ cách làm dưa món su hào cà rốt đơn giản mà ngon cơm cho bạn cùng người thân thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Củ Kiệu Có Tác Dụng Gì, Ăn Củ Kiệu Có Tốt Không ?
  • Cách Làm Dưa Món Chua Ngọt Bằng Đu Đủ
  • 1️⃣ 3 Cách Làm Dưa Món Chay Ngâm Cực Ngon Cho Ngày Tết Thanh Đạm
  • Mua Dầu Gội Trị Rụng Tóc Hiệu Quả Với Mức Giá Chỉ 100K
  • Nên Mua Dầu Gội Trị Rụng Tóc Ở Đâu Tốt? Giá Bán Bao Nhiêu?
  • Cách Làm Dưa Góp Su Hào Cà Rốt Ngon Giòn Sần Sật Nhai Rất Đã Miệng

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Pha Nước Chấm Chân Gà Ngon Nhất Hiện Nay
  • Cách Pha 4 Loại Nước Chấm Ngon ” Thần Thánh” Bạn Không Thể Bỏ Qua
  • Cách Làm Nước Mắm Chấm Xoài Bao Tử Kiểu Thái Lan Cực Ngon
  • Cách Làm Sốt Chấm Trái Cây Thần Thánh Chấm Là Ghiền
  • Mẹo Rán Thịt Thơm Ngon Giòn Giòn Nhà Nào Cũng Mê
  • Mách nhỏ dành cho bạn:

    Để chọn được su hào ngon thì bạn nên chọn những củ có kích thước vừa vừa hoặc nhỏ và cầm lên thấy chắc tay. Nên chọn những củ còn nguyên vẹn, không bị dập nát hay bị nứt vỏ và héo úa.

    Bạn nên quan sát kỹ phần cuống, nếu thấy cuống tươi, xanh và dính chắc vào thân củ su hào nghĩa là củ còn tươi mới, những củ như vậy thường sẽ non, ngọt và mềm, rất thích hợp để làm dưa góp.

    Bạn nên tránh lựa lấy những củ su hào to, mỡ màng, có vỏ láng bóng và tươi roi rói một cách đáng ngờ. Những củ su hào như vậy thường đã bị phun hóa chất bảo vệ thực vật và thuốc kích thích tăng trưởng rất độc hại.

    2. Cách sơ chế nguyên liệu

    • Tỏi bóc vỏ, rửa sạch và đem đập dập rồi băm nhuyễn, để riêng.
    • Ớt bỏ cuống, rửa sạch và đem xắt lát mỏng, để riêng.
    • Su hào bỏ cuống, gọt vỏ, rửa sạch và dùng dao có lưỡi lượn sóng để cắt su hào thành miếng vuông mỏng hoặc cắt thành thanh dài, tùy theo ý thích của bạn.

    Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và đem tỉa hoa rồi cắt thành miếng mỏng.

    Tiếp theo, bạn cho su hào và cà rốt vào một cái tô to, cho thêm 1 muỗng muối vào. Sau đó, bạn dùng tay bóp nhẹ cho su hào và cà rốt ngấm gia vị và hơi seo lại thì bạn chắt đổ bỏ phần nước mà su hào và cà rốt tiết ra.

    3. Cách làm dưa góp su hào gồm các bước như sau:

    Bước 1: pha nước giấm đường

    Bước 2: làm dưa góp su hào

    Bạn đổ từ từ nước giấm đường vào tô có su hào và cà rốt, đồng thời dùng tay bóp nhẹ cho su hào và cà rốt cho dưa chín giòn. Sau khi bóp xong, bạn để khoảng 20 – 30 phút cho dưa góp thấm gia vị là được.

    Dưa góp su hào ăn kèm món thịt quay hoặc chiên cùng cơm nóng rất ngon miệng. Chỉ với 30 phút, bữa cơm đã thêm phần phong phú và thêm thanh mát với món dưa góp su hào dai giòn, nhai sần sật rất đã miệng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Pha Nước Chấm Nem Su Hào Cà Rốt Cực Chuẩn
  • 3 Cách Làm Nộm Sứa Giòn Sần Sật
  • Cách Pha Các Loại Nước Chấm Việt Nam Phổ Biến Nhất
  • Bật Mí Cách Làm Nước Mắm Chua Ngọt Sệt Chấm Bánh Xèo Cực Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Miền Bắc Ăn Ngon, Dễ Làm
  • 7 Cách Muối Su Hào Cà Rốt, Dưa Góp Ngon Bất Bại Thanh Mát Giòn Tan

    --- Bài mới hơn ---

  • Dưa Góp Thập Cẩm: Ăn Tết Ngon Miễn Bàn
  • Cách Làm Món Gỏi Dưa Leo Ngon Nhất
  • Cách Làm Rau Muống Chua Ngọt Giòn Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Dồi Sụn Nướng Chuẩn Vị Thơm Ngon, Đơn Giản, Ăn Không Biết Chán
  • Tự Làm Dồi Sụn Nướng Tại Nhà Đơn Giản, Ngon Chuẩn Vị
  • 1. Cách muối su hào cà rốt

    Su hào, cà rốt bạn đem gọt vỏ, cắt thành các lát mỏng vừa ăn hoặc tỉa hoa tùy thích. Sau đó bạn cho su hào, cà rốt vào chung một cái bát rồi xóc đều với muối ăn sạch tự nhiên. Khi su hào và cà rốt tiết ra nước thì bạn chắt bỏ đi rồi cho vào lọ thủy tinh sạch.

    2. Cách muối su hào cả củ

    Sau khi mua su hào về, bạn đem gọt vỏ rồi rửa sạch. Sau đó cho su hào xóc muối, ngâm trong 20 phút rồi rửa lại bằng nước sạch và để ráo. Pha nước lọc, muối, đường, giấm và nước mắm cá cơm tự nhiên cho tan rồi cho tỏi ớt vào. Bước tiếp theo, bạn cho su hào vào lọ thủy tinh rồi đổ nước ngâm vào ngập su hào, dùng vật nặng chèn lên trên cho su hào không bị nổi. Muối trong 2 – 3 ngày là có thể lấy ra thái miếng và thưởng thức.

    3. Su hào muối chua ngọt

    Chuẩn bị muối su hào chua ngọt như sau: Su hào, cà rốt gọt vỏ, thái sợi hoặc tỉa hoa tùy ý, xóc muối rồi rửa sạch, để ráo. Pha đường, bột canh đậm đà lôi cuốn, giấm và nước với nhau để có nước ngâm. Cho tất cả su hào, cà rốt đã chuẩn bị vào lọ thủy tinh rồi đổ nước ngâm vào ngập mặt, thêm một nhánh gừng và tỏi đập dập vào. Sau 2 – 3 ngày là có thể ăn được.

    4. Su hào muối kim chi

    Su hào gọt vỏ, rửa sạch rồi thái miếng vuông cỡ 1cm. Xóc su hào với muối và để trong 30 phút, sau đó xả lại với nước sạch nhiều lần. Cà rốt, củ cải gọt vỏ rồi nạo sợi. Tôm khô và cá cơm rửa sạch rồi cho vào nấu với nước và một nhánh gừng đập dập cho nhừ. Gừng, tỏi, táo, hành tây bỏ vỏ rồi cho vào xay nhuyễn cùng nước mắm, đường, bột nếp và hỗn hợp cá, tôm khô. Cho tất cả vào bát tô lớn trộn đều cùng hỗn hợp gia vị và lá hẹ. Vừa trộn vừa thêm ớt bột Hàn Quốc cay nồng vào đến khi tất cả nguyên liệu phủ đều ớt là được. Cho tất cả vào hũ thủy tinh sạch rồi đậy kín 2 – 3 ngày là món kim chi su hào ăn được.

    5. Cách muối dưa su hào bắp cải

    Muối su hào ngon cùng bắp cải rất đơn giản. Su hào, cà rốt gọt vỏ nạo thành sợi. Cải bắp thái nhỏ, rau cần bỏ lá cắt khúc ngắn. Lấy 2 lít nước đun sôi pha với muối hạt, đường và để nguội rồi lọc sạch hết cặn, cho vào lọ thủy tinh để muối dưa su hào bắp cải. Tất cả nguyên liệu trộn đều với giấm, rau răm và hành khô thái lát. Cho vào bình nước ngâm rồi nén lại, đậy kín và để ở chỗ nắng 5 – 6 tiếng rồi cất vào chỗ râm mát. Sau 1 ngày là món dưa su hào bắp cải có thể ăn được rồi.

    6. Muối su hào phơi khô

    Tương tự như cách muối củ cải trắng ngon đơn giản, bạnđem các loại rau củ quả tươi ngon rửa sạch gọt vỏ, để ráo rồi thái miếng tùy ý. Hòa tan muối với nước và ngâm toàn bộ rau củ trong 30 phút. Sau khi ngâm, xả sạch lại với nước rồi đem phơi nắng. Đun sôi nước lọc pha nước mắm, đường, muối, để nguội rồi cho rau củ phơi khô vào ngâm trong 2 ngày là có thể ăn được. Cách muối su hào phơi khô như thế này ăn rất lạ miệng và hấp dẫn.

    7. Su hào muối xổi

    Chuẩn bị làm su hào muối xổi, bạn gọt vỏ su hào, cà rốt rồi thái miếng, sau đó ngâm với nước muối. Sau 20 phút đem rửa sạch, để ráo rồi cho nước mắm, đường, dấm, tỏi ớt băm trộn đều rồi cho thêm dưa chuột. Sau khi gia vị ngấm thì có thể ăn được.

    Với 7 cách muối su hào như trên, gia đình bạn sẽ có những món ăn kèm chua chua, giòn giòn rất ngon miệng. Quan trọng nhất trong việc chế biến đó là chọn được nguyên liệu tươi ngon và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Su Hào Cà Rốt Chua Ngọt
  • Công Thức Làm Thịt Dê Nướng Ngũ Vị, Muối Ớt, Chao Cực Ngon Và Dễ Làm
  • Đặc Sản Dê Ủ Trấu Nga Sơn 0911212468
  • Sườn Dê Non Nướng, Cách Làm Sườn Dê Non Nướng!
  • Cách Làm Sườn Dê Nướng Ngọt Mềm
  • Cách Làm Nộm Su Hào Cà Rốt Chay Ngon Giòn Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Thực Đơn Món Chay Đơn Giản, Dễ Làm Cho Người Bận Rộn. (Phần 1)
  • Danh Sách Các Món Ăn Chay Bổ Dưỡng Dễ Làm Nhất
  • Cách Làm Những Món Chay Đơn Giản Mà Ngon
  • Gợi Ý Cách Nấu Các Món Chay Để Cúng Lễ Giỗ Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Cỗ Chay Cúng Rằm
  • Cách làm nộm su hào cà rốt chay ngon giòn với các nguyên liệu quen thuộc và dễ kiếm tìm. Đây là món ăn bình dân được nhiều gia đình và các chị em nội trợ yêu thích.

    Nguyên liệu làm nộm su hào cà rốt cần có

    • Su hào: 2 củ.
    • Cà rốt: 1 củ.
    • Đậu phộng: 200 gram.
    • Tỏi: 3 tép.
    • Chanh: 1 quả.
    • Ớt.
    • Đường, muối, bột ngọt.
    • Rau thơm gồm: Rau răm, húng quế, húng nhủi.

    Cách làm nộm su hào cà rốt chay ngon

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    Su hào, cà rốt: Đem gọt sạch vỏ bên ngoài, rửa sạch rồi bào sợi mỏng. Sau đó đem ngâm với nước muối pha loãng khoảng 10 phút cho bớt hăng.

    Tỏi: Bóc vỏ, rửa sạch và giã nhuyễn.

    Ớt: Loại bỏ hạt, cắt nhỏ.

    Đậu phộng: Rang chín rồi giã dập.

    Rau thơm: Đem nhặt rồi rửa sạch, để cho ráo nước rồi cắt nhỏ.

    Bước 2: Làm nước trộn nộm

    Lấy khoảng 1/2 chén nước lọc hòa tan hoàn toàn với 1 thìa cà phê đường, sau đó cho thêm 1/2 thìa cà phê muối + nửa quả chanh + tỏi giã nhuyễn và ớt cắt nhỏ vào. Sau đó tiến hành trộn thật đều lên là xong.

    Bước 3: Trộn nộm

    Bạn chuẩn bị sẵn 1 chiếc khăn sạch, cho su hào + cà rốt vào vắt sạch cho hết nước (làm như vậy để khi trộn nộm su hào và cà rốt không bị nhão). Sau đó cho vào bát tô to.

    Tiếp nữa, bạn cho rau thơm đã cắt nhỏ vào bát su hào và cà rốt đã vắt rồi trộn thật đều lên.

    Cuối cùng, cho nước trộn nộm đã chuẩn bị vào. Trộn thật đều lên rồi để khoảng 10 phút để nộm được ngấm đều gia vị.

    Bước 4: Hoàn thành món nộm

    • Thành phẩm món nộm su hào cà rốt chay có được đạt yêu cầu sẽ đảm bảo hài hòa về màu sắc và hương vị giữa các nguyên liệu như cà rốt, su hào, rau mùi, rau húng hòa quyện với nước trộn chua ngọt tạo nên 1 hương vị rất độc đáo cho món ăn.
    • Món ăn có màu sắc vô cùng bắt mắt và hấp dẫn. Với màu cam của cà rốt, màu trắng xanh của su hào và màu xanh của rau thơm kèm với những hạt lạc giã dập hòa quyện đều với nhau tạo ra một món nộm rất ngon miệng và hấp dẫn.
    • Khi thưởng thức sẽ thấy được các nguyên liệu có độ giòn giòn, dai dai và không bị ỉu hoặc mềm nhũn.

    Một số lưu ý khi làm nộm su hào

    • Khi chọn su hào làm nộm bạn nên chọn củ có cỡ vừa và nhỏ. Không nên chọn củ to (vì củ to sẽ có nhiều xơ cứng bên trong). Nên chọn những củ còn nguyên vẹn, màu sắc tự nhiên và khi cầm vào thấy chắc tay, không bị héo úa hoặc có mùi lạ.

    Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món nộm su hào cà rốt chay ngon giòn rồi đấy. Cách làm nộm su hào cà rốt chay này thật đơn giản phải không nào???

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bất Ngờ Với Công Thức Nấu Các Món Chay Đơn Giản Cho Cả Gia Đình
  • Những Món Chay Và Thực Dưỡng Dễ Làm
  • Nhà Hàng Buffet Chay Tphcm Ăn Ở Đâu?
  • Các Món Chay Cho Tiệc Buffet
  • Thực Đơn Buffet Chay Ngon, Tên Các Nhà Hàng Buffet Chay Nổi Tiếng
  • Cách Pha Nước Chấm Nem Su Hào Cà Rốt Cực Chuẩn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Dưa Góp Su Hào Cà Rốt Ngon Giòn Sần Sật Nhai Rất Đã Miệng
  • Bí Quyết Pha Nước Chấm Chân Gà Ngon Nhất Hiện Nay
  • Cách Pha 4 Loại Nước Chấm Ngon ” Thần Thánh” Bạn Không Thể Bỏ Qua
  • Cách Làm Nước Mắm Chấm Xoài Bao Tử Kiểu Thái Lan Cực Ngon
  • Cách Làm Sốt Chấm Trái Cây Thần Thánh Chấm Là Ghiền
  • Cách pha nước chấm nem su hào cà rốt cực chuẩn

    Details
    Published: Saturday, 09 May 2022 08:00
    Written by Admin2
    Hits: 618

    Cách pha nước chấm nem su hào cà rốt cực chuẩn đúng tỷ lệ nhất: Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn nội trợ một công thức pha nước chấm siêu hấp dẫn với những nguyên liệu từ cà rốt và su hào đảm bảo cả nhà sẽ thích mê cho mà xem.

    Cách pha nước chấm nem su hào cà rốt công thức thứ 1

    Nguyên liệu pha nước chấm nem su hào cà rốt

    1 nước mắm, 1 đường, 1/2 giấm, 4 nước, hạt tiêu xay, tỏi, ớt, cà rốt, su hào, muối, đường để ngâm cà rốt và su hào.

    Các bước pha nước chấm nem su hào cà rốt

    + Bước 1: Đun nước và đường trong nồi đến khi sôi. Cho nước mắm và giấm vào đun thêm vài phút nữa thì nêm nếm rồi bắc nồi xuống. Bạn có thể nấu nhiều một chút, cho vào lọ để dùng cho các món khác như cá chiên, bún chả… Giữ trong tủ lạnh 5-7 ngày.

    + Bước 2: Cắt cà rốt và su hào thành miếng vừa ăn. Ngâm với nước muối pha loãng 15 phút.

    + Bước 3: Vớt ra và trộn cùng ½ chén giấm và 2 muỗng đường. Ớt bỏ hạt, băm nhỏ cùng tỏi. Cho tỏi ớt và món ăn kèm vào cùng nước mắm, thêm tí hạt tiêu cho thơm.

    Cách pha nước chấm nem su hào cà rốt công thức thứ 2

    + Nguyên liệu: 1 chén nước mắm 1 chén đường ½ chén giấm 4 chén nước 1/10 chén tiêu xay 1/10 ớt 2/10 tỏi 1 /2 củ cà rốt ½ củ su hào Giấm, muối, đường để ngâm cà rốt và su hào.

    + Bước 1: Đặt nồi lên bếp cho nước và đường vào nấu sôi thì cho mắm và giấm vào. Nấu thêm 3 phút thì tắt bếp.

    + Bước 2: Cà rốt và su hào tỉa hoa sau đó ngâm nước muối pha loãng 15 phút rồi trộn với ½ chén giấm và 2 muỗng canh đường.

    + Bước 3: Ớt và tỏi băm nhỏ. Thêm tỏi ớt và tiêu vào ca nước mắm trộn đều.

    + Bước 4: Gắp cà rốt su hào vào chén mắm. Rót nước mắm đã pha sẵn vào ngập mặt. Bày ra bàn cùng món nem và mời mọi người thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Làm Nộm Sứa Giòn Sần Sật
  • Cách Pha Các Loại Nước Chấm Việt Nam Phổ Biến Nhất
  • Bật Mí Cách Làm Nước Mắm Chua Ngọt Sệt Chấm Bánh Xèo Cực Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Miền Bắc Ăn Ngon, Dễ Làm
  • Cách Làm Bánh Cuốn/ Bánh Ướt Thịt Nướng (Tráng Nồi Hơi)
  • Cách Làm Món Mực Khô Xào Su Hào Cà Rốt Ngon Mê Ly

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Bước Làm Mực Khô Chiên Nước Mắm Ngon Tuyệt Cú Mèo❤️
  • Mực Khô Chiên Bơ Nhanh Gọn, Dễ Làm?
  • Món Nộm Mực Khô Với Miến Trộn
  • Muốn Món Mực Xào Thơm Ngon Nhất Định Phải Cho Thêm Thứ Này Vào
  • Cách Làm Mực Một Nắng Xào
  • Trong hành trang những món ăn tôi mang theo khi xa quê thì món là một trong những món mà gia đình tôi rất thích. Mỗi lần vào bếp làm món mực khô xào su hào cà rốt, ở đâu đó những lời bà ngoại và mẹ nhắc nhở luôn văng vẳng bên tai, làm sao khử hết được mùi tanh của mực, làm sao cho mực được giòn sật, không dai… và rất nhiều những kinh nghiệm khác nữa đã theo tôi trong mỗi bữa cơm hàng ngày.

    1.Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Trước khi bắt tay vào thực hiện thì các bạn nên chuẩn bị những nguồn nguyên liệu sau đây:

    • Mực khô: 1 con khoảng 100-120g
    • Cà rốt: 1 củ nhỏ
    • 1 nhánh gừng, 2 củ hành khô, 2 nhánh hành lá, 2 cây rau mùi
    • Gia vị cần thiết: Muối, đường, rượu trắng, dầu ăn, mì chính, tiêu.

    2.Cách làm món mực khô xào su hào và cà rốt

    a.Sơ chế các nguồn nguyên liệu

      Mực khô ngâm nước ấm cho mềm. Sau khi mực mềm bóc bỏ lớp màng ngoài, dùng rượu trắng và gừng giã dập chà sát 2 mặt con mực cho khử hết mùi tanh của mực. Sau đó thái sợi nhỏ. ( Chú ý: mực phải thái thật nhỏ và ngang thớ để khi xào không bị dai.)
      Gừng cạo vỏ, rửa sạch, đập dập, băm nhỏ. Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, đập dập, băm nhỏ. Hành lá, rau mùi nhặt bỏ rễ, lá úa vàng, rửa sạch, thái nhỏ.
      Cho mực đã thái sợi ở trên vào 1 cái bát tô cùng với gừng, 2 thìa rượu trắng, 1 thìa dầu ăn, ½ thìa đường, xíu bột nêm. Trộn đều hỗn hợp trên và để khoảng 30′ cho mực được ngấm gia vị.
      Su hào, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng sau đó thái sợi nhỏ.

    b.Cách thực hiện món mực khô xào su hào và cà rốt

    • Bước 1: Bắc chảo lên bếp, chảo khô cho dầu ăn vào đun nóng già. Khi dầu nóng cho ½ chỗ hành củ đã băm nhỏ ở trên vào phi thơm.
    • Bước 2: Khi thấy hành đã có mùi thơm các bạn cho mực vào đảo kỹ.

    Chú ý: mực phải xào thật săn, sợi mực giòn, không dai, đậm đà gia vị. Khi mực đã được bạn cho mực ra đĩa để riêng.

      Bước 3: Lấy một cái chảo khác (hoặc cho mực đã xào ở bước 2 ra dĩa rửa cái chảo cho sạch) thêm thìa dầu ăn. Khi dầu nóng cho phần hành củ còn lại vào phi thơm, rồi cho su hào cà rốt và chút gia vị vào xào chín. Su hào vừa chín tới bạn cho phần mực đã xào ở trên trở lại chảo, đảo đều nêm nếm vừa ăn.

      Bước 4:Tắt bếp, cho hành lá, rau mùi đã xắt nhỏ ở trên vào đảo nhanh tay, cho ra đĩa rắc xíu tiêu là được.

    Địa chỉ: 315/4/9 TTH07, Phường Tân Thới Hiệp, Quận 12, TPHCM

    Hotline: 076 789 4759

    Website: Misshutech.com class="img-cus" data-src="//i0.wp.com/www.misshutech.com/caches-images/https2dotxetxets1dotw1dotorgxetimagesxetcorexetemojixet121dot01dot0-1xetsvgxet27471dotsvg.jpg?w=400"> Facebook: https://www.facebook.com/haisaikholagi/

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Mực Khô Xào Chua Ngọt Ngon Và Đơn Giản
  • Mực Khô Xào Chua Ngọt ? 2 Cách Chế Biến Tại Nhà Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Mực Khô Rim Sa Tế Cực Hấp Dẫn
  • Mực Kho Tiêu Cực Ngon Chỉ Với 6 Bước Chế Biến Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Làm ?mực Khô Rim Me Đậm Đà Vị Biển?
  • Cách Làm Su Hào Xào Thịt Bò Cà Rốt Ngon Cho Bữa Cơm Thêm Đậm Đà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Xào Sả Ớt Đậm Vị Thơm Ngon Bắt Cơm
  • Cách Làm Ếch Xào Sả Ớt Ngon Cay, Đậm Đà Khó Cưỡng
  • Cách Làm Món Thịt Bê Xào Sả Ớt Đơn Giản Mà Ngon
  • Món Ngon Mỗi Ngày Với Miến Xào Kiểu Thái Hấp Dẫn
  • Bí Quyết Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Măng Tươi
  • Thêm một món ăn hấp dẫn nữa từ thịt bò rất thích hợp với những ngày trở lạnh. Được nhâm nhi một món ăn vừa ngon, vừa ngọt, chua chua, lại rất ấm bụng thì còn gì hấp dẫn hơn. Đừng bỏ qua món canh dưa thịt bò ngon này.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Món thịt bò xào su hào được chế biến từ các nguyên liệu quen thuộc như sau:

    • Thịt bò: 300g
    • Su hào: 2-3 củ.
    • Cà rốt: 1-2 củ.
    • Cần tây: 100g
    • Hành lá
    • Tỏi: 1 củ
    • Hành khô: 1 củ
    • Các loại gia vị cần thiết như muối, mì chính, nước mắm, hạt nêm,…

    Cách làm su hào xào thịt bò

    Món su hào xào thịt bò với thịt bò thơm đậm đà với vị ngọt tự nhiên. Kết hợp với cà rốt mềm, giòn cùng cần tây thơm thơm, mùi tỏi thơm lừng chắc chắn sẽ rất đưa cơm. Các bước làm su hào cà rốt xào thịt bò đơn giản như sau:

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    • Trước tiên, su hào bạn gọt lớp vỏ bên ngoài. Sau đó rửa sạch rồi thái miếng mỏng vừa ăn, hoặc bạn cũng có thể dùng nạo thái sợi để khi nấu su hào sẽ nhanh chín hơn. Bạn có thể cho một chút muối bóp với su hào cho mềm.
    • Cần tây bạn nhặt sạch, bỏ rễ và lá úa vàng, rửa sạch rồi thái khúc khoảng 3-4 cm.
    • Tỏi và hành khô bạn bóc lớp vỏ ngoài, rửa sạch rồi đập dập băm nhuyễn.
    • Thịt bò bạn rửa sạch với nước, sau đó thái miếng mỏng. Ướp thịt bò với 1 thìa cafe nước mắm, 1 thìa cafe bột nêm, 1 thìa cafe mì chính, 1/2 thìa cafe hạt tiêu, 1/2 phần hành tỏi băm nhuyễn. Trộn đều tay bạn có thể ướp thêm với 1 thìa cafe dầu ăn cho thịt bò mềm hơn. Ướp khoảng 20-30 phút cho thịt thấm gia vị.
    • Cà rốt bạn gọt vỏ ngoài, rửa sạch rồi thái hình bông hoa mỏng. Hoặc bạn cũng có thể nạo sợi.

    Bước 2: Cách xào thịt bò với su hào ngon

    Xào su hào với thịt bò không hề khó. Cũng tương tự như các món xào khác, trước tiên bạn cho 3 thìa cafe dầu ăn vào chảo. Cho thêm hành tỏi băm nhuyễn phi cho chín vàng, mùi thơm phảng phất thì bạn cho thịt bò vào. Xào cho thịt bò chín tái thì trút ra đĩa.

    Vẫn tiếp tục sử dụng cái chảo đó, bạn cho dầu ăn vào đun sôi. Từ từ cho su hào, cà rốt vào xào trước, nêm thêm 1 thìa cafe muối đảo đều. Bạn xào cho tới khi cà rốt và su hào chín thì trút phần thịt bò vào. Xào thêm khoảng 3-4 phút, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, rồi rắc thêm chút hạt tiêu vào.

    Cuối cùng bạn cho cần tây vào đảo thêm 2-3 phút rồi tắt bếp. Trút thịt bò xào su hào cà rốt ra đĩa và thưởng thức ngay khi còn nóng.

    Yêu cầu thành phẩm

    Cách làm thịt bò xào su hào ngon đúng vị cần đạt được những yêu cầu như sau:

    Màu sắc bắt mắt với sự kết hợp giữa màu cam của cà rốt, su hào trắng xanh cùng cần tây và thịt bò nâu đỏ. Trước tiên bạn sẽ ngửi thấy mùi thơm đặc trưng của cần tây và tỏi phi và hạt tiêu xay.

    Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngon đậm đà với thịt bò được ướp thấm gia vị. Cà rốt và su hào vừa mềm vừa giòn ăn lại rất ngọt. Phần cần tây thơm thơm cay nhẹ. Tất cả quyện lấy nhau thật khéo léo thật ngọt ngào.

    Món ăn này ăn cùng cơm trắng nóng hổi, sốt dẻo thì thật thú vị. Bạn nên ăn nóng mới cảm nhận hết được mùi thơm cùng vị ngọt tự nhiên của thịt bò và các loại rau củ đi kèm.

    Lưu ý khi làm

    Khi làm món su hào xào thịt bò bạn cần lưu ý một số điểm như sau:

    • Bạn cần chọn thịt bò phải tươi với màu đỏ tự nhiên. Thịt bò không có mùi hôi do để quá lâu. Bạn nên chọn thịt nạc sẽ dễ ăn hơn. Nếu bạn thích vị giòn dai sật sật cũng có thể thêm ít da bò, nhưng lưu ý cần phải thái thật mỏng.
    • Su hào và cà rốt cũng phải thật tươi. Nên chọn những củ su hào còn non, tránh những củ già khi ăn sẽ có sơ, ăn mất ngon. Hơn nữa những củ su hào còn non ăn sẽ ngọt hơn.
    • Su hào và cà rốt đều có thể ăn sống được. Khi nấu bạn không nên xào chín quá ăn chín mềm cũng sẽ không ngon.
    • Khi làm cần tây bạn nên ngâm với nước muối pha loãng khoảng 5 phút để loại bỏ bụi bẩn cũng như những chất làm ảnh hưởng tới sức khỏe.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Cách Chế Biến Su Hào Ngon Và Lạ Miệng Hơn.
  • Tận Hưởng Món Ngon Với Cách Xào Miến Với Su Hào
  • Mực Xào Hành Tây Cho Bữa Ăn Thêm Ngon Miệng
  • Cách Làm Mực Xào Hành Tây Thơm Ngon Tuyệt Hảo
  • Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Ngon Đơn Giản Nhất
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100