Làm Món Ăn Hàn Quốc Tại Nhà / TOP #10 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 8/2022 # Top View | Raffles-hanoi.edu.vn

Món Ăn Hàn Quốc Dễ Làm Tại Nhà

--- Bài mới hơn ---

  • Một Số Cách Làm Món Ăn Hàn Quốc Tại Nhà
  • Những Món Ăn Vặt Hàn Quốc Đơn Giản, Dễ Làm
  • Mách Tiếp Câu Cá Trắm Về Làm Món Gì Cho Cả Gia Đình Ăn Tối?
  • Nên Tặng Quà Valentine Gì Ý Nghĩa Cho Bạn Trai 2022
  • Người Nhật Thường Làm Món Ăn Gì Vào Dịp Tết Dương Lịch
  • Cùng chúng tôi bỏ túi cho mình những công thức làm món ăn Hàn Quốc thơm ngon và đơn giản mà vẫn dinh dưỡng tại nhà

    – Nguyên liệu:

    – Rong biển

    – Cơm trắng

    – Dưa chuột, cà rốt, rau sống

    – Nước tương hoặc sốt

    Rửa sạch tất cả các nguyên liệu và để ráo nước.

    Rau sống, dưa chuột, cà rốt gọt vỏ, thái dài với chiều dài bằng lá rong biển

    Nếu nhân là trứng hoặc xúc xích thì bạn cần làm chín những nguyên liệu này, sau cũng thái sợi chỉ như cà rốt và dưa chuột.

    Để gimbap dẻo, trong quá trình nấu cơm, bạn nên chọn gạo dẻo trắng.Sau cùng bạn để rong biển ra, trải đều cơm trắng lên mặt là rong biển và cho 1 đến 2 miếng dưa chuột, cà rốt, rau và cuộn chặt tay.

    Khi ăn cắt gimbap thành những miếng dài 3cm- 4cm.

    Phần cơm thơm dẻo được trộn với vừng rang và dầu mè cùng những loại nhân được biến tấu khác nhau như trứng, thịt bò, cá ngừ và được cuộn bên ngoài là lá rong biển.

    Kim chi là một món ăn truyền thống của người Hàn, mới du nhập và Việt Nam trong vài năm trở lại đây nhưng lại trở thành món ăn yêu thích của rất nhiều người. Cũng giống như dưa muối của Việt Nam mang vị đặc trưng là chua thì kim chi Hàn Quốc lấy vị cay làm chủ đạo. Nhiều người nói rằng kim chi Hàn Quốc cũng giống như dưa muối của Việt Nam.

    Rửa cải thảo thật sạch, sau đó ngâm trong nước muối khoảng từ 30 – 40 phút.

    Cho táo, lê, tỏi, hành, vào xay cho thật mịn và nhuyễn.

    Trộn đều tất cả những hỗn hợp trên thành một dạng sền sệt và quết đều hỗn hợp trên lá cải thảo, sao cho gia vị ngấm thật đều vào từng lá.

    Cuối cùng xếp chỗ cải thảo đó vào một hộp sạch và cho vào tủ lạnh.

    Theo người Hàn Quốc trong ngày sinh nhật của mình được ăn một bát canh rong biển sẽ đem lại những điều may mắn, tốt lành ở tuổi mới.

    Còn Việt Nam canh rong biển có vô vàn tác dụng như giảm mỡ máu, giải độc gan, những người cao huyết áp, giúp phòng chống các bệnh ung thư và đường tiêu hóa.

    Nguyên liệu

    – Rong biển đã chế biến sẵn

    – Gừng khô, tỏi khô, hành

    – Tôm hoặc một vài loại hải sản cùng rau củ quả nếu thích.

    – Nước mắm, đường, muối.

    Cho rong biển khô vào ngâm cùng nước để cho rong biển mềm.

    Sau đó vớt rong biển ra cho vào bát, trộn đều cùng một số loại gia vị như muối, nước mắm, hành tỏi.

    Nếu bạn nấu rong biển cùng hải sản và thịt thì bạn làm sơ chế và xào qua.

    Sau cùng đun nước sôi và thả rong biển vào đợi sôi 5 phút rồi tắt bếp.

    Bạn có thể tự làm món bánh gạo cay ngay chính tại căn bếp nhỏ nhà mình, theo khẩu vị của riêng mình mà không nhất thiết phải bó buộc hay áp dụng theo một công thức nhất định của Hàn Quốc.

    Bạn cần cho bột gạo nếp và gạo tẻ cùng chút muối và nhào đều thành một khối bột mịn. Và ủ bột trong tầm 60 phút.

    Sau khi ủ bột xong, cần cho bột vào hấp cách thủy trong vòng 20 phút để cho bột chín.

    Khi bột chín cần để nguội và nhào lại lần nữa cho bột dẻo hơn dùng dao cắt từng miếng bột và nặn thành khối dài.

    Sau dùng dao cắt mỗi miếng bánh gạo dài 7cm- 10cm.

    Chuẩn bị nước sốt, cho tất cả những hỗn hợp trên và hòa tan cùng nước lọc, đun sôi trên bếp rồi thả bánh gạo vào đun tiếp 10 phút rồi tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Điều Nên Làm Trong Ngày Sinh Nhật
  • Các Món Ăn Gia Đình Các Món Ăn Gia Đình Bạn Không Nên Bỏ Qua
  • Thực Đơn Bữa Cơm Gia Đình Hàng Ngày Chưa Đến 100K Vẫn Đầy Đủ Dinh Dưỡng
  • 28 Loại Thực Phẩm Giảm Cân Nhanh Cho Người Mập Dễ Kiếm Ở Quanh Ta
  • 10 Món Ăn Giảm Cân (Có Hướng Dẫn Cách Làm)
  • Những Món Ăn Hàn Quốc Dễ Làm Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Nấu Ăn Cùng Món Ngon Hàn Quốc: Kim Chi
  • 15 Món Ăn Đường Phố Ngon Nức Tiếng Của Hàn Quốc
  • 20 Món Ăn Đường Phố Hàn Quốc
  • Những Món Ăn Đường Phố Tuyệt Ngon Tại Hàn Quốc Bạn Không Thể Chối Từ
  • Tương Ớt Hàn Quốc Siêu Ngon, Cách Làm Tương Ớt Hàn Quốc Tại Nhà
  • Cơm cuộn rong biển – Kimbap

    Kimbap là món ăn đơn giản phù hợp để mang theo khi đi picnic. Nguyên liệu chính gồm có cơm, lá rong biển, những nguyên liệu phụ khác để cuộn ở trong cơm như trứng, xúc xích, cà rốt, củ cải muối, dưa chuột…

    • Trải một tấm tre dùng để cuộn lên thớt sau đó đặt một lá rong biển lên trên. Chú ý nên để mặt ráp ngửa lên trên và mặt nhẵn úp xuống dưới sẽ giúp cơm dính vào lá hơn
    • Tiếp đó ta rải đều cơm đã nấu lên trên lá rong biển và chừa lại đoạn đầu dính lại
    • Sau khi dàn mỏng cơm thì xếp từng sợi trứng, xúc xích, dưa chuột, cà rốt, củ cải muối… lên thật thẳng và gọn để cuộn cho dễ
    • Dùng tấm tre để cuộn cơm lại. Chú ý ấn thật chặt cho cuộn cơm dính lại và chắc để không bị bung ra
    • Cuối cùng dùng dao để cắt cuộn cơm ra thành những miếng cơm tròn và nhỏ rồi bày ra đĩa cho dễ ăn

    Miến trộn là món ăn nổi tiếng của Hàn Quốc cũng có cách làm đơn giản với những nguyên liệu đơn giản như miến, thịt bò, cà rốt, hành tây và những gia vị khác.

    • Sơ chế các nguyên liệu như sau: thịt bò thái mỏng ướp gia vị với tỏi, muối, hạt tiêu và một chút dầu mè. Miến luộc qua cho chín, cà rốt, hành tây thái thành sợi nhỏ
    • Đặt chảo lên bếp và cho một ít dầu vào đun nóng rồi cho cà rốt, hành tây rồi cho một chút muối vào và đảo đều trong 2-3 phút
    • Sau đó phi tỏi vào chảo có dầu rồi đổ thịt bò vào xào, đảo nhanh tay để thịt không bị dai
    • Sau khi chế biến xong hết các gia vị thì đổ tất cả nguyên liệu vào một cái tô to rồi cho thêm dầu mè, xì dầu, hạt nêm cho phù hợp rồi trộn đều tất cả lên
    • Bày lên đĩa và rắc một ít vừng lên trên cho đẹp

    Món này làm rất đơn giản vì nguyên liệu chính của nó là bột mỳ và hành lá, cũng có thể cho thêm các nguyên liệu khác vào cho ngon như trứng, mực, tôm…

    • Trộn bột mỳ với hành lá cắt khúc với nước, trứng và nêm cùng một ít gia vị. Nếu bạn cho thêm tôm hoặc mực thì chỉ cần thái mỏng rồi trộn lẫn
    • Chuẩn bị chảo đổ dầu vào rồi đun nóng, sau đó đổ hỗn hợp bột mỳ vào chảo và đậy vung để khỏng 15 phút rồi lật bánh lại và dán mặt kia cho hai mặt vàng đều
    • Cho bánh ra đĩa rồi cắt thành miếng vừa ăn, bạn có thể ăn cùng với xì dầu cho thêm chút ớt nếu ăn cay.

    Tìm kiếm bài viết với từ khóa:

    • món ăn hàn quốc dễ làm
    • mon an han quoc de lam

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ngon Hàn Quốc Cho Những Người Không Ăn Cay
  • 47 Món Ăn Vặt Hàn Quốc Mùa Hè, Mùa Đông, Ẩm Thực Đường Phố Xứ Hàn Ngon Và Nổi Tiếng Thế Giới
  • Bán Kim Chi Hàn Quốc Tphcm Cực Ngon Giá Rẻ
  • Chế Biến Triệu Món Ngon Với Kim Chi Chính Hiệu Hàn Quốc
  • Cách Nấu Món Canh Rong Biển Thơm Ngon Tròn Vị
  • Các Món Ăn Vặt Hàn Quốc Dễ Làm Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Tôm Hùm Bông Nấu Món Gì Ngon Vậy Các Chị Em?
  • Điểm Qua Những Món Ăn Chế Biến Tôm Tít Khô?
  • Lợi Ích Của Việc Ăn Kim Chi Mỗi Ngày Và Các Món Ăn Làm Từ Kim Chi
  • Hướng Dẫn Các Bước Làm Khoai Tây Nghiền Béo Ngậy Chuẩn Nhà Hàng
  • Cách Nấu Lẩu Gà Hầm Sả Thơm, Ngon, Hấp Dẫn
  • Nhà hàng cơm chay bồ đề. 03 lê qúi đôn huế mình rất thích quán này đồ ăn chay đa dạng và rất ngon.

    Chết Thèm Với 5 Món ăn Vặt Hàn Quốc Cực Dễ Làm Tại Nhà

    11 lê lợi huế 2.

    Các món ăn vặt hàn quốc dễ làm tại nhà. Món ngon mỗi ngày chia sẻ bí kíp nấu các món ăn ngon để có bữa cơm cuối tuần tuyệt với nhất cùng với gia đình nấu ăn ngon đơn giản và dễ dàng với bạn. địa điểm ăn uống là nơi bạn có thể tìm được những bài review thật sự về chất lượng giá cả các địa điểm ăn uống tại việt nam từ bình dân tới sang trọng giúp bạn có thêm thông tin tham khảo để chọn lựa những quán ăn ngon chất lượng phù hợp với sở thích. Chứng say xe luôn là cơn ác mộng của rất nhiều người nhất là những người yêu du lịch và thích vi vu khắp các mọi miền thế giới.

    Một số nhà hàng và quán chay lớn tại huế. Các món ăn ở đường phố bangkok. Tổng hợp hàng ngàn công thức nấu ăn ngon trên thế giới kinh nghiệm nấu ăn cho nội trợ và đề xuất thực đơn ăn uống mỗi ngày cho bạn.

    Tuy nhiên nếu bay từ một nước khác thẳng đến đảo jeju của hàn quốc với mục đích du lịch bạn không cần xin visa. Quán chay liên hoa. Cơm trộn hàn quốc là một món ăn được rất nhiều người việt nam yêu thích đặc biệt là các bạn trẻ.

    Những món thần dược không thể thiếu cho người bị say xe. Các món ăn đường phố luôn có sức hút vô cùng bởi hương vị sự đa dạng và đặc biệt giá cả cũng mềm hơn những nơi khác. Home món ngon mỗi ngày từ hải sản 4 cách làm mực xào chua ngọt vừa thơm ngon lại hấp dẫn ngay tại nhà.

    đến xứ sở kim chi và các oppa chắc là ước mơ của nhiều bạn nhưng ngặt nỗi rào cản xin visa sẽ khiến nhiều bạn ái ngại đúng không. Hoa vải nhồi bông khá lạ mắt và dễ thương cách làm rất giản đơn bạn sẽ nhanh chóng có được một bình hoa vải tươi tắn trang trí cửa sổ thêm sinh động. Tuy nhiên món ăn này cũng đòi hỏi sự kiên trì và tỉ mỉ trong cách chế biến trình bày sao cho đẹp mắt và hấp dẫn nhất.

    Blog Chia Sẻ Các Món ăn Vặt đồ ăn Vặt Ngon Cửa Hàng Bách Hóa Bo Si

    Các Quán đồ ăn Vặt Hàn Quốc Nhật Bản Ngon Rẻ Cho Giới Trẻ Hà Thành

    Khám Phá Các Món ăn Chay Hàn Quốc Ngon Dễ Làm Ngay Tại Nhà

    Kimbap

    Những Món ăn Vặt Hàn Quốc đơn Giản Dễ Làm

    Tổng Hợp Các Món ăn Vặt Hàn Quốc Ai Cũng Mê

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Những Món Ăn Hàn Quốc Dễ Làm Tại Nhà
  • Top 5 Các Món Ăn Làm Từ Gà Ngon Bá Cháy ⋆ Topreview.vn
  • Top 5 Các Món Gà Ngon Dễ Làm Tại Nhà Cực Kì Hấp Dẫn
  • Đọc Ngay Công Thức Chế Biến Món Ăn Eat Clean Cho Đảm Bảo Sức Khỏe
  • Khóa Học Eat Clean Chuẩn Cho Người Việt
  • Một Số Cách Làm Món Ăn Hàn Quốc Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ăn Vặt Hàn Quốc Đơn Giản, Dễ Làm
  • Mách Tiếp Câu Cá Trắm Về Làm Món Gì Cho Cả Gia Đình Ăn Tối?
  • Nên Tặng Quà Valentine Gì Ý Nghĩa Cho Bạn Trai 2022
  • Người Nhật Thường Làm Món Ăn Gì Vào Dịp Tết Dương Lịch
  • Không Nên Bỏ Qua Hai Món Ăn Không Sử Dụng Nhiệt Dưới Đây
  • 1. Cách làm cơm trộn Hàn Quốc

    • Nguyên liệu
    • 3 bát cơm trắng nên nấu gạo dẻo
    • 100-200g giá đỗ
    • 200g thịt bò
    • 100g củ cải muối
    • 3 nấm mèo, ngâm nước
    • 1 ít nấm hương
    • 1 củ cà rốt
    • 1 quả trứng gà
    • Dầu mè
    • Muối, tiêu, gia vị, nước tương
    • Ngoài ra bạn cần phải chuẩn bị nguyên liệu cho món sốt tương ớt:
    • 3 muỗng tương ớt Hàn Quốc (nếu như không tìm thấy tương ớt Hàn Quốc, bạn có thể chọn tương ớt bình thường)
    • 1 muỗng đường
    • 1 muỗng dầu mè
    • 1/2 muỗng mật ong

    Tiến hành

    Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu cho món cơm trộn hấp dẫn, chúng ta bắt đầu tiến hành thực hiện theo trình tự các bước sau:

    Bước 2: Sơ chế rau củ quả

    Rau củ mua về gọt sạch sẽ để ráo, các loại nấm ngâm trong nước khi nấm nở ra thì vớt ra cắt gốc rồi để ráo nước

    Cà rốt, nấm hương, nấm mèo cắt thành sợi nhỏ.

    Bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu vừng vào, đến khi dầu nóng lên thì cho cà rốt, nấm hương, nấm mèo vừa cắt sợi bỏ vào xào. Lưu ý cà rốt xào riêng, nấm hương và nấm mèo có thể xào chung.

    Củ cải muối cũng cắt thành sợi nhỏ.

    Giá đỗ trụn qua nước nóng, có bỏ thêm một chút muối, sau đó vớt ra cho qua nước lạnh rồi để ráo nước, sau đó trộn giá với một ít dầu mè và gia vị.

    Bước 3: Xào thịt bò

    Thịt bò sau khi thấm gia vị, giờ chúng ta bắt đầu xào thịt bò.

    Bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu vào, khi dầu sôi thì cho một ít củ tỏi băm nhuyễn vào phi, khi nào nghe mùi thơm thơm thì cho thịt bò vào, đảo đều. Nên nhớ điều chỉnh lửa nhỏ, vì củ tỏi rất dễ cháy. Khi thịt bò bắt đầu săn lại thì cho một ít tiêu, mè rang và nêm nếm cho vừa miệng.

    Cho hết các nguyên liệu làm sốt tương ớt vào, trộn đều, các bạn lưu ý tùy thuộc vào lượng cơm mà điều chỉnh thành phần làm nước tương ớt lại, vì tránh trường hợp nước sốt quá ngọt hoặc quá nhạt.

    Bước 5: Trộn cơm

    Đây là công đoạn cuối cùng trước khi cho ra đời món cơm trộn thơm ngon, bạn chỉ cần cho 3 bát cơm trắng đã chuẩn bị trước đó vào bát đã Hàn Quốc rồi đặt lên bếp, bật nhỏ lửa. Cho 1 thài dầu mè vào cơm, trộn đều, bắt đầu xếp những món đã sơ chế trước đó vào, đập quả trứng gà ở giữa, nếu như bạn không thích để trứng sống thì bạn có thể chiên trước, tùy theo ý thích. Sau đó từ từ đổ nước sốt tương ớt vào và trộn đều.

    Mọi thứ đã sẵn sàng, chỉ cần bạn trộn lên nữa là xong, nếu như hơi nhạt thì bạn có thể cho thêm một ít nước tương cho vừa miệng. Có thể ăn kèm với kim chi hoặc củ cải muối. Tùy theo ý thích của mỗi người. Như vậy bạn đã hoàn thành món cơm trộn Hàn Quốc ngon tuyệt ngay tại nhà, không cần phải đi tiệm.

    2. Cách nấu canh rong biển Hàn Quốc

    Để ăn kèm với món cơm trộn, bạn có thể chuẩn bị một chén canh rong biển. Cách nấu canh rong biển Hàn Quốc cực kì đơn giản ngay tại nhà.

    Bước 1: Rông biển mua về ngâm với nước để rong biển nở ra, sau khi ngâm với nước bạn rớt ra rổ để ráo, cho vào tô, trộn đều với dầu mè, thời gian ngâm với dầu mè khoảng 15-20 phút để rong biển không còn mùi tanh và dầu thấm vào rong.

    Bước 3: Củ gừng gọt vỏ, rửa sạch, cắt sợi mỏng. Mục đích của gừng là làm giảm mùi tanh của rong biển.

    Bước 4: Bắc một nồi nước lên bếp, đến khi nước sôi thì cho tôm xào và củ gừng vào nấu sôi, đến khi tôm chín thì cho rong biển vào nấu tiếp khoảng 5-8 phút, nêm nếm cho vừa ăn rồi tắt lửa.

    Như vậy bạn đã có món canh rong biển ngon ngọt để dùng chung với cơm trộn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ăn Hàn Quốc Dễ Làm Tại Nhà
  • Những Điều Nên Làm Trong Ngày Sinh Nhật
  • Các Món Ăn Gia Đình Các Món Ăn Gia Đình Bạn Không Nên Bỏ Qua
  • Thực Đơn Bữa Cơm Gia Đình Hàng Ngày Chưa Đến 100K Vẫn Đầy Đủ Dinh Dưỡng
  • 28 Loại Thực Phẩm Giảm Cân Nhanh Cho Người Mập Dễ Kiếm Ở Quanh Ta
  • Những Món Ăn Vặt Hàn Quốc Dễ Làm Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Điểm Danh Top 5 Món Ăn Vặt Sài Gòn Dễ Làm, Cực Kỳ Ngon
  • Điểm Mặt 10 Món Ăn Vặt Sài Gòn Dễ Làm Mà Bạn Nên Bỏ Túi
  • Các Món Ăn Vặt Dễ Làm Các Món Ăn Vặt Dễ Làm Nên Thử
  • Các Món Ăn Vặt Dễ Làm Cho Học Sinh
  • Cách Nấu Món Sườn Xào Chua Ngọt Mềm Thơm, Đậm Đà Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Với nguyên liệu đơn giản, bánh rán đường Hotteok, khoai tây chiên giòn bọc xúc xích… là những món ăn vặt đúng kiểu Hàn Quốc bạn có thể làm tại nhà.

    Không tốn quá nhiều công sức, cơm trộn phô mai là món ăn dễ làm với nhiều người. Để tạo nên một phần cơm trộn phô mai hoàn hảo, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như tương cà, tương ớt, phô mai, đường, cơm, ngô hộp, cá ngừ hoặc thịt nguội. Đầu tiên, bạn đảo đều cơm, cá ngừ hoặc thịt nguội và ngô trên chảo dầu nóng. Bạn tiếp tục đổ phần sốt là hỗn hợp tương ớt, tương cà, đường vào và trộn đều. Cuối cùng, bạn chỉ cần rắc phô mai lên trên, trộn đều và thưởng thức.

    Bánh rán đường Hotteok là món ăn yêu thích của những tín đồ hảo ngọt. Để làm món này, bạn cần chuẩn bị phần vỏ bánh gồm men nở, bột mì, bột nếp, đường, muối. Phần nhân bánh là hỗn hợp gồm đường nâu, bột quế và các loại hạt bạn yêu thích. Bạn nặn bánh thành những hình tròn dẹt khoảng 1 cm, cho từng thìa nhân vào giữa miếng bột và gói lại. Sau đó bạn chiên bánh trong chảo dầu nóng tới khi hai mặt chín vàng nâu là có thể thưởng thức.

    Mì trộn bơ đậu phộng là món ăn dễ làm, không tốn quá nhiều thời gian. Đầu tiên, bạn phi thơm hành lá trong chảo dầu nóng, sau đó thêm ớt bột và đảo đều. Tiếp đến, bạn đổ 1 tô nước vào nồi rồi đun sôi. Cuối cùng, bạn cho mì vào nồi, thêm gia vị và bơ đậu phộng. Bạn có thể vắt thêm chanh khi thưởng thức.

    Khoai tây chiên giòn bọc xúc xích là món ăn đơn giản có thể làm tại nhà. Đầu tiên, bạn nhúng đều xúc xích vào hỗn hợp gồm bột mì, bột ngô, trứng và nước. Tiếp đến bạn bọc khoai tây đã được cắt khối nhỏ và để trong tủ đá khoảng 2-3 tiếng quanh xúc xích, sau đó chiên trong chảo ngập dầu khoảng 2-3 phút là hoàn thành.

    Với công thức đơn giản, bạn có thể làm được món cơm cuộn ngon miệng tại nhà. Bạn cần chuẩn bị cà rốt, dưa leo, thanh cua và trứng đã được thái sợi dài. Bạn trải đều một lớp cơm mỏng lên lá rong biển, sau đó xếp lần lượt các nguyên liệu đã được chuẩn bị lên trên và cuộn chặt tay. Bạn có thể thưởng thức cùng tương ớt hoặc tương cà tùy thích.

    Bánh mì trứng Gyeran Bbang là món ăn ưa thích của nhiều người. Bạn trộn đều trứng, bột mì, bột nở, muối, đường, tiếp tục đổ sữa tươi vào và dùng nĩa khuấy đều đến khi có được hỗn hợp sánh, mịn, không vón cục. Tiếp đến, bạn đổ bánh vào khuôn, đập trứng, cho thịt hun khói và mùi tây lên trên. Cuối cùng, bạn cho bánh vào lò nướng, chỉnh chế độ 200 độ/10 phút. Để món bánh này hấp dẫn hơn, sau 10 phút, bạn có thể lấy bánh ra và rắc phô mai lên trên rồi tiếp tục nướng thêm 3 phút là hoàn thành.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mê Mệt Với 4 Món Ăn Vặt Hàn Quốc Cực Dễ Làm Tại Nhà
  • Tổng Hợp Các Món Ăn Vặt Ngày Tết Thơm Ngon Nức Mũi
  • Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Ớt Quất Siêu Ngon
  • Những Món Ăn Vặt Đường Phố Của Thái Lan Dễ Làm
  • 5 Món Ăn Vặt Kinh Doanh Cho Học Sinh Hot Nhất Hiện Nay
  • Bật Mí Những Món Ăn Hàn Quốc Dễ Làm Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ăn Vặt Hàn Quốc Dễ Làm Tại Nhà
  • Tôm Hùm Bông Nấu Món Gì Ngon Vậy Các Chị Em?
  • Điểm Qua Những Món Ăn Chế Biến Tôm Tít Khô?
  • Lợi Ích Của Việc Ăn Kim Chi Mỗi Ngày Và Các Món Ăn Làm Từ Kim Chi
  • Hướng Dẫn Các Bước Làm Khoai Tây Nghiền Béo Ngậy Chuẩn Nhà Hàng
  • Hàn Quốc là một trong những quốc gia được biết đến với nền ẩm thực vừa độc đáo vừa đa dạng. Nhắc đến Hàn Quốc, ngoài những địa danh nổi tiếng, còn có những con phố ăn vặt, những nhà hàng sang trọng, những quán rượu nhỏ ấm cúng,… Văn hóa ẩm thực nơi đây vừa tinh tế lại vừa giản dị, có những món ăn bạn hoàn toàn có thể tự làm. Bài viết sau đây sẽ bật mí cho bạn những món ăn Hàn Quốc dễ làm tại nhà.

    Tìm hiểu văn hóa ẩm thực qua những món ăn Hàn Quốc dễ làm

    Ẩm thực Hàn Quốc được yêu thích vì không kén người dùng, những món ăn rất dễ làm nhưng lại mang hương vị khó quên. Đây cũng là lý do tại sao văn hóa ẩm thực của quốc gia này luôn có một vị thế quan trọng trong lòng của bạn bè quốc tế.

    Văn hóa ẩm thực của Hàn có sự tinh tế, tỉ mỉ nhưng lại vô cùng giản dị và gần gũi. Bạn có thể làm nên một món ăn tuyệt vời khi chỉ cần kết hợp những nguyên liệu đơn giản. Điển hình như món kimbap, cơm trộn, tokbokki, súp chả cá …

    Những món ăn Hàn Quốc dễ làm tại nhà

    Bạn là một fan cuồng món Hàn và muốn làm tại nhà? Đừng lo, những món ăn Hàn Quốc sau đây đều rất dễ làm tại nhà:

    Nguyên liệu để làm bánh gạo Tokbokki rất đơn giản, gồm có: bánh gạo, chả cá, trứng luộc đã bóc vỏ, tương ớt Hàn Quốc, các loại gia vị.

    Đầu tiên là bước làm nước sốt Tokbokki:

    • Cho 240ml nước lạnh vào tô, tiếp tục cho 1 chén tương ớt Hàn Quốc, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, khuấy tan đều thành hỗn hợp sệt.
    • Cho 3 muỗng canh dầu ăn vào chảo, đợi nóng dầu thì cho 1 muỗng canh tỏi băm vào phi thơm. Sau đó cho hỗn hợp sệt vừa khuấy vào.

    Khi sôi cho bánh gạo đã được ngâm qua nước lạnh, chả cá và trứng luộc vào, đun sôi đến khi bánh gạo mềm là ta đã có 1 nồi Tokbokki ngon đúng chuẩn.

    Súp chả cá là một món ăn được ưa chuộng vì tính tiện lợi. Để nấu được món ăn này, bạn chỉ cần chuẩn bị chả cá Hàn Quốc, củ cải, cá cơm khô, hành lá, hành tây và tảo bẹ và các loại gia vị dùng nêm nếm. Hành lá thái nhuyễn 1 ít và phần còn lại dùng hầm súp.

    Để nấu được món súp chả cá, ngoài việc lựa chọn chả cá thì nước dùng là yếu tố quan trọng quyết định chất lượng món ăn. Sau khi cho nước vào nồi, cho cá cơm khô và củ cải, tảo bẹ, hành lá và hành tây vào đun sôi với lửa vừa trong khoảng 10 phút, vớt tảo bẹ ra rồi đun thêm 20 phút nữa rồi vớt các nguyên liệu ra chỉ còn chừa lại củ cải, cho chả cá Hàn Quốc vào nồi, nêm nếm cho vừa miệng và thưởng thức

    Linh hồn của mi món ăn Hàn Quốc dễ làm tại nhà

    Để nấu được những món ăn Hàn Quốc tại nhà, một trong những yếu tố quan trọng nhất là nước sốt và gia vị nêm. Đây được xem như linh hồn của mỗi món ăn Hàn.

    Nước sốt và hạt nêm của Hàn Quốc rất đa năng, có thể dùng để chế biến nhiều món khác nhau như: Tokbokki, chả cá sốt cay, lẩu chả cá, súp chả cá,…

    ➥Kênh youtube chính thức Busan Food’s : https://bom.to/WIAZak

    ➥Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/busanfoods

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 5 Các Món Ăn Làm Từ Gà Ngon Bá Cháy ⋆ Topreview.vn
  • Top 5 Các Món Gà Ngon Dễ Làm Tại Nhà Cực Kì Hấp Dẫn
  • Đọc Ngay Công Thức Chế Biến Món Ăn Eat Clean Cho Đảm Bảo Sức Khỏe
  • Khóa Học Eat Clean Chuẩn Cho Người Việt
  • Cách Chế Biến Đồ Ăn Eat Clean Tốt Cho Sức Khoẻ
  • Tương Ớt Hàn Quốc Siêu Ngon, Cách Làm Tương Ớt Hàn Quốc Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Quy Trình Ướp Thịt Với Tương Ớt Hàn Quốc Thơm Ngon, Đậm Vị
  • Cách Ướp Thịt Với Tương Ớt Hàn Quốc Thơm Ngon, Đúng Chuẩn
  • Nên Chọn Loại Tương Ớt Ăn Thịt Nướng, Cơm Trộn Hàn Quốc Nào Ngon?
  • Quy Trình Ướp Thịt Với Tương Ớt Hàn Quốc Thơm Ngon, Đúng Chuẩn
  • Đặc Sản Hội An Đà Nẵng Có Gì Ngon?
  • Tương ớt Gochujang (tương ớt Hàn Quốc) là loại gia vị phổ biến của người Hàn Quốc, được sử dụng nhiều trong nấu ăn.

    Với thành phần ớt bột, bột mạch nha, bột bột gạo, bột lúa mạch, bột đậu tương, muối,,, cũng đủ sức thử thách khả năng ăn cay của bất kì ai.

    Tương ơt Hàn Quốc được xem như là một gia vị quốc dân của Hàn Quốc, vậy nên để chế biến món ăn đúng chuẩn người Hàn, thì nhất định không thể thiếu tương ớt đặc biệt này được.

    Cùng chúng tôi điểm tên một vài món ăn ngon chuẩn vị Hàn mà rất dễ làm tại nhà nha.

    Nguyên liệu làm tương ớt Hàn Quốc

    Tên gọi là tương ớt Hàn quốc nhưng bạn hoàn toàn có thể tự làm tại nhà với những nguyên liệu sẵn có.

    Nguyên liệu gồm: Ớt chín đỏ loại cay 0.5kg, 1 quả táo, vài củ tỏi, vài nhánh gừng, 1 chút bột gạo nếp, đường và giấm gạo.

    Cách làm tương ớt Hàn Quốc tại nhà

    1. Xay nhuyễn ớt với tỏi và gừng
    2. Táo rửa sạch cắt thành từng miếng mỏng
    3. Thêm táo, 1 chút đường vào nguyên liệu vừa xay. Tiếp tục xay nhuyễn hỗn hợp trên
    4. Khi hỗn hợp đã được xay nhuyễn, bạn cho bột gạo nếp và giấm gạo vào xay thật nhuyễn lần nữa
    5. Sau khi xay xong bỏ hỗn hợp trên vào nọ thủy tinh sạch đậy kín nắp, để tủ lạnh khoảng 1 tuần cho lên men
    6. Đợi thời gian khoảng 1 tuần là hỗn hợp đã lên men và có thể đem ra sử dụng làm nước chấm các món ăn siêu ngon.

    Mua ngay: Đặc sản sapa lào cai Tương ớt mường khương tại muabandacsan

    Thịt ba chỉ nướng ướp tương ớt Hàn Quốc.

    Khi xem film Hàn Quốc, hản bạn sẽ rất ấn tượng khi dân thấy Hàn đi ăn nhậu ở các quán ven đường, ngồi uống rượu soju và ăn những miếng thịt ba chỉ nướng cuộn rau, nhìn rất đã mắt phải không.

    Nếu bạn có trong nhà loại gia vị “thần thánh” tương ớt Gochujang, thì bạn hãy thử làm ngay món thịt nướng hấp dẫn giống người Hàn luôn nào.

    Nguyên liệu dễ kiếm, bạn chọn thịt ba chỉ loại ngon, rồi tẩm với các gia vị cho đậm đà, và đặc biệt thêm một ít tương Gochujang vào ướp cùng.

    Thêm một chai rượu soju nữa, thế là bạn không cần phải sang Hàn mà cũng vẫn được ăn giống người Hàn rồi đó.

    Nấu Canh kim chi với tương ớt Hàn Quốc

    Kim chi là một món ăn nổi tiếng của nước Hàn, đến nỗi người ta còn gọi nước Hàn Quốc với cái tên thân mật là “Xứ sở Kim Chi”.

    Thường thì kim chi sẽ được ăn kèm cùng với các món khác trong bữa cơm. Kim chi nếu để chua quá thì thường được đem dùng nấu thành canh, món ăn được nhiều người yêu thích, nhất là trong thời tiết se se lạnh.

    Tương ớt Hàn Quốc Làm cơm trộn

    Cơm trộn Hàn Quốc hay còn gọi là Bibimbap là một món ăn đặc trưng mang đậm nét văn hóa của nền ẩm thực hàn Quốc.

    Cơm trộn Hàn Quốc không chỉ ngon, vừa miệng mà lại còn rất bổ dưỡng. Với thành phần nguyên liệu dễ kiếm, công thức dễ làm, bạn có thể tự làm ngay tại nhà món ăn hấp dẫn này.

    Để món cơm trộn đúng chuẩn vị Hàn, thị bạn không được quên phải gia vị vào đó tương ớt Gochujang đâu nha.

    Tương ớt Hàn Quốc làm tokboki

    Món bánh gạo Tokboki truyền thống của Hàn Quốc được chế biến với nhiều nguyên liệu với nhau như thịt bò, giá đỗ, hành, nấm, hành tây, chả cá.. và tương ớt cay (tương ớt gochujang), vì vậy tokboki thường rất cay và ngon hơn khi ăn nóng.

    Món ăn này thật sự rất mới lạ và hấp dẫn, với vị cay cay của nước xốt, cộng với chút bùi, chút béo của bánh gạo, chút dai của chả cá.

    Thưởng thức 1 tô tokboki nóng hổi thơm lừng vào những ngày mưa lạnh, đảm bảo bạn sẽ ăn tới nghiền món ăn đơn giản mà đậm nét văn hóa Hàn này.

    Còn nhiều nhiều món ăn ngon nữa mà bạn có thể chế biện cùng với tương ớt Hàn Quốc.

    Bạn có thể tìm mua loại tương ớt Gochujang ở các siêu thị, đại lý hoặc các cửa hàng bán đồ nhập khẩu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ăn Đường Phố Tuyệt Ngon Tại Hàn Quốc Bạn Không Thể Chối Từ
  • 20 Món Ăn Đường Phố Hàn Quốc
  • 15 Món Ăn Đường Phố Ngon Nức Tiếng Của Hàn Quốc
  • Học Nấu Ăn Cùng Món Ngon Hàn Quốc: Kim Chi
  • Những Món Ăn Hàn Quốc Dễ Làm Tại Nhà
  • Cách Làm Xúc Xích Hàn Quốc Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Mẹo Nhỏ Mỗi Ngày: Cách Làm Xúc Xích Không Cần Vỏ Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Xúc Xích Không Bị Bở Với Thao Tác Đơn Giản
  • Bí Quyết Làm Xúc Xích Ngon, Không Bị Bở
  • Máy Làm Xúc Xích Chất Lượng
  • Cách Làm Xúc Xích Lợn Tại Nhà Cực Đơn Giản Với 3 Bước Thực Hiện
  • Xúc xích Hàn Quốc du nhập vào Việt Nam đã nhanh chóng tạo nên cơn sốt không nhỏ tới các tín đồ ẩm thực nhờ mùi vị thơm ngon hấp dẫn, lớp vỏ giòn giòn bọc ngoài cây xúc xích thơm ngon bên trong. Cùng nhau tìm hiểu cách làm xúc xích Hàn Quốc vị phomai để chiêu đãi gia đình và bạn bè.

    Cách làm xúc xích Hàn Quốc chuẩn vị

    • 5 cây xúc xích. Bạn có thể tự làm xúc xích tại nhà hoặc mua xúc xích làm sẵn. Tùy vào khẩu vị của bạn, bạn có thể lựa chọn xúc xích heo, xúc xích bò hoặc xúc xích gà đều ngon cả.
    • 5 cây phomai que
    • 100g bột chiên xù
    • 200 ml sữa tươi có đường
    • 1 bát dầu ăn, 1 thìa tiêu, 2 thìa muối

    Cách làm xúc xích Hàn Quốc

    – Cho bột mì vào tô lớn sau đó cho 2g men nở, 2 thìa muối và 1 thìa tiêu vào trộn đều lên. Sau đó đổ 3 thìa dầu ăn, 200ml sữa tươi vào và khuấy đều. Dùng bao tay nilon nhồi bột đến khi bột thành khối mịn và nhuyễn. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín tô bột rồi để bột nghỉ trong 30 phút để bột nở to gấp đôi.

    – Xúc xích và phomai que bóc vỏ, cắt làm đôi. Dùng xiên que xiên xúc xích và phomai vào, mỗi que xiên 1 mẩu xúc xích và 1 mẩu phomai đến khi hết nguyên liệu. Nên cắm xúc xích trước, phomai que cắm sau.

    – Chia bột mì đã ủ thành 10 phần bằng nhau. Lăn cục bột dài và dùng chày cán mỏng ra rồi đặt cây xúc xích phomai đã cắm ở 1 đầu, cuộn tròn lại để lớp bột bao phủ và bọc toàn bộ xiên que. Dùng tay bóp cho bột dính vào xiên xúc xích phomai, nặn và tạo hình cho xiên que tròn đều, đẹp mắt.

    – Đổ bột chiên xù ra đĩa, lăn xiên que qua lớp bột, đảm bảo xiên que được bao phủ 1 lớp bột chiên giòn bên ngoài

    – Bắc chảo lên bếp, đổ dầu vào, đợi dầu sôi cho cây xúc xích phomai vào chiên lên. Lưu ý lật đều tay để xiên que được vàng đều và không bị cháy xém. Sau khi lớp vỏ đã vàng rụm, vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu

    --- Bài cũ hơn ---

  • Máy Làm Xúc Xích Bằng Điện Etv10
  • Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Làm Xúc Xích Bằng Điện
  • Máy Làm Xúc Xích Bằng Tay Tv3
  • Cách Làm Xúc Xích Bằng Máy Cực Kỳ Đơn Giản Và An Toàn
  • Máy Làm Xúc Xích Bằng Điện Etv
  • Các Món Ăn Chay Hàn Quốc Đơn Giản, Dễ Làm Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Khám Phá Lớp Học Món Chay Kiểu Hàn Quốc
  • Cơm Trộn Chay Kiểu Hàn Quốc
  • Thực Đơn Cưới Với Món Chay Hiện Đại
  • Cách Làm Món Thực Đơn Cưới Với Món Chay Hiện Đại
  • Ăn Chay Dần Trở Thành Xu Hướng Ẩm Thực Thời Hiện Đại
  • Đầu tiên, bạn ngâm mềm nấm đông cô sau đó cắt sợi. Nấm bào ngư cũng xé sợi, giá đỗ rửa sạch. Cà rốt, dưa leo rửa sạch thái sợi. Củ cải rửa sạch rồi thái sợi, ngâm nước muối trong khoảng 5 phút rồi vớt lên vắt cho khô.

    Cho cơm vào 1 chiếc tô lớn, sắp xếp các loại rau củ, nấm đã xào chín lên trên thành từng góc riêng. Đừng quên sắp xếp các màu sắc đan xen để tăng độ hấp dẫn cho món ăn.

    Cuối cùng bạn chỉ cần làm nước sốt cơm trộn nữa là hoàn thành rồi. Món cơm trộn chay này có ngon hay không phụ thuộc rất lớn vào nước sốt đấy. Chế biến nước sốt theo công thức: 1/2 muỗng hạt nêm + 1/2 muỗng đường + 1/2 muỗng tương ngọt + 1 muỗng tương ớt cay + 2 muỗng tương ớt Hàn Quốc.

    Măng tây rửa sạch, luộc chín sau đó chẻ đôi. Đậu hũ rán vàng sau đó thái chỉ.

    Dưa chuột rửa sạch, có thể gọt vỏ hoặc không tùy sở thích, thái thành những miếng dài vuông cỡ 1cm. Làm tuong tự như vậy với cà rốt, tuy nhiên cà rốt cần trần qua nước sôi cho bớt vị hăng.

    Trộn đều 1 tô cơm trắng cùng với 2 thìa vừng rang và 1 thìa cà phê bột canh.

    Trải mành cuộn ra, cho miếng rong biển lên trên, xúc 1 thìa cơm và tán đều khắp bề mặt của rong biển. Xếp các nguyên liệu đã chuẩn bị lên trên rồi cuộn lại.

    Hành lá nhặt bỏ lá hỏng và gốc sau đó rửa sạch băm nhỏ. Hành tây bóc bỏ bớt vỏ sau đó đem rửa sạch rồi thái miếng.

    Cho 8 tai nấm hương và 2 bát nước sôi vào nồi. Nấu lửa vừa cho đến khi nấm hương mềm. Lấy nấm hương ra cho nguội, bỏ chân, thái sợi. Nước nấu nấm đem lọc qua rây và để riêng.

    Chuẩn bị môt cái chảo, cho vào dầu ăn, hành tây, nấm hương, đảo đều cho nóng. Đổ nước ngâm nấm hương vào. Tiếp tục đun lửa lớn.

    Cho 6 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc + 3 muỗng canh nước tương + 3 muỗng canh đường vào, khuấy đều và nêm nếm. Cho bánh gạo vào, đảo đều cho rời ra.

    Tiếp tục đun cho đến khi nước gần cạn và sệt lại. Rắc bột ớt vào, đảo nhanh, tắt bếp và dọn ra đĩa. Cắt trứng đã bóc vỏ làm đôi, đặt lên trên. Rắc hành lá, mè trắng và rưới dầu mè lên. Dùng nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Review 10 Nhà Hàng Chay Hà Nội Ngon Có Không Gian Yên Tĩnh, Thanh Tịnh
  • Địa Chỉ 11 Quán Ăn Chay Ngon Ở Hà Nội Không Thể Bỏ Qua
  • 5 Món Ăn Chay Hấp Dẫn Nhất Thế Giới
  • Hướng Dẫn Công Thức 3 Món Chay Hấp Dẫn Cho Lễ Vu Lan
  • Tổng Hợp Những Món Xào Chay Hấp Dẫn Và Dễ Làm
  • Cách Làm Bánh Gạo Cay Hàn Quốc Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Ăn Rong Nho Như Thế Nào? Cách Ăn Rong Nho Biển Tươi
  • Rong Nho Làm Món Gì? Hé Lộ 3 Cách Làm Nước Sốt Cực Ngon
  • Cua Hoàng Đế Làm Gì Ngon
  • Cua Hoàng Đế Làm Món Gì Ngon, Lạ Miệng Và Hấp Dẫn Nhất
  • Cua Lột Làm Món Gì Ngon 03/2021
  • Bánh gạo cay Hàn Quốc là một món ăn truyền thống mà mỗi du khách đến với đất nước này đều muốn được thưởng thức.

    Nhưng với cách làm bánh gạo cay Hàn Quốc tại nhà đơn giản sau đây, bạn có thể thưởng thức trọn vẹn vị ngon của bánh gạo mà không cần phải đến mua ở các cửa hàng Hàn Quốc nào cả.

    Bạn nào thường hay xem phim Hàn Quốc chắc sẽ rất mê món bánh gạo trắng tròn ngập nước sốt cay cay đỏ chót này. Món bánh gạo cay ngon Hàn Quốc đã giới trẻ Việt Nam rất ưa chuộng hiện nay.

    Bánh được làm từ những thỏi bánh gạo dẻo với thành phần đặc trưng là tương ớt, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị cay làm nóng người vào những ngày mưa lạnh thì món ăn này lại càng trở nên hấp dẫn hơn.

    Cách làm bánh gạo cay Hàn Quốc tại nhà kiểu nấu sốt

    Nguyên liệu sử dụng để làm bánh gạo Hàn Quốc gồm có

    Bột gạo: 300gr

    Tương ớt Gochujang của Hàn Quốc: 3 muỗng

    Ớt bột: 1 muỗng

    Nước lọc: 350ml

    Tỏi: 1 củ

    Hành boa rô: 1 cây

    Mè rang: 2 muỗng

    Hạt nêm, nước tương, đường, muối và dầu ăn.

    2 quả trứng luộc

    7 con cá anchovy

    1 lá rong biển khô

    Dụng cụ làm bánh gạo cay Hàn Quốc

    Xoong nông đáy

    Xửng hấp

    Cách chế biến

    Phần bánh gạo

    Bước 1: Cho 300gr bột gạo vào tô, cho thêm 350ml nước lọc và một chút xíu muối vào trộn đều. Nhào thật kỹ và đều tay sao cho bột không bị vón cục, khi thấy bột mịn là được.

    Bước 2: Sau khi nhào bột xong, bạn cho bột vào xửng hấp để hấp chín. Thời gian hấp khoảng 20 phút thì tắt bếp, để nguội. Lưu ý là bạn nên lót trên nắp xửng bằng 1 cái khăn để nước không nhỏ vào bột.

    Bước 3: Khi bột đã hấp chín và nguội, bạn thu được thành phẩm là 1 tảng bánh gạo to. Tiếp tục dùng tay nhào bánh gạo thêm một lần nữa (khoảng 5 phút là được).

    Bước 4: Tiếp theo, chia bánh gạo thành từng phần nhỏ rồi lăn bánh gạo thành hình cây thon dài. Tiếp nữa, dùng dao cắt bánh gạo thành khúc có độ dài bằng 2 đốt ngón tay nữa là xong.

    Mẹo nhỏ dành cho bạn: Khi nhào bánh gạo, để cho bột bánh không dính tay, bạn nên dùng một chút xíu dầu ăn xoa đều lên tay và thớt để nhào bánh.

    Bước 5: Tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi đem đập dập, băm nhỏ. Hành boa rô làm sạch, rửa sạch với nước rồi đem xắt thành lát mỏng, để riêng.

    Bước 6: Bật bếp, chờ cho chảo nóng thì cho 1 muỗng dầu ăn vào, đun cho dầu nóng già thì cho 1 muỗng tỏi băm vào phi thơm. Khi tỏi phi dậy mùi thơm, thì cho bánh gạo vào chiên sơ qua trong khoảng 2 phút.

    Phần canh

    Bước 1: Đổ nước vào một chiếc xoong nông, bỏ cá anchovy và rong biển vào.

    Bước 2: Đun sôi trong 15 phút với lửa to vừa, không đậy vung.

    Bước 3: Trộn ớt bột, tương ớt và đường trong một chiếc tô nhỏ. Vớt cá và rong biển ra khỏi nồi sau đó cho bánh gạo với hỗn hợp ớt, hành và trứng đã luộc vào nồi. Trong nồi còn khoảng 2 ½ chén nước.

    Bước 4: Dùng thìa gỗ khuấy nhẹ khi hỗn hợp bắt đầu sôi. Tiếp tục khuấy đến khi bánh gạo mềm và phần sốt trở lên sệt lại ( khoảng 10-15′).

    Bước 6: Cho bánh gạo cay ra đĩa, cho thêm 1 muỗng mè rang và vài lát hành boa rô lên trên là có thể dùng được. Bánh gạo cay phải ăn nóng mới ngon.

    Cách làm bánh gạo cay Hàn Quốc tại nhà kiểu xào

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    1 túi bánh gạo (khoảng 200gr)

    1 thìa canh ớt Gochujang

    1/2 thìa nhỏ ớt bột

    1 thìa nhỏ xì dầu (nước tương)

    1 thìa nhỏ đường

    1 thìa nhỏ nước lọc

    Tỏi, dầu ăn

    Mè rang

    Tỏi tây dùng để trang trí

    Cách chế biến

    Bước 1: Cho nước vào nồi đun sôi rồi cho bánh gạo vào luộc qua 1-2 phút để bánh mềm, sau đó vớt ra xối nước lạnh và để ráo nước.

    Bước 2: Trộn hỗn hợp gồm ớt Gochujang, ớt bột, xì dầu, đường, nước lọc vào bát, khuấy cho đường tan.

    Bước 3: Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo đun nóng, phi tỏi thơm, cho bánh gạo ở bước 1 vào đảo khoảng 2 phút.

    Bước 4: Cho tiếp hỗn hợp gia vị đã pha ở bước 2 vào đảo đều, xào khoảng 4-6 phút với lửa nhỏ đến khi hỗn hợp tương ớt bám đều quanh bánh gạo.

    Bước 5: Tắt bếp, cho mè rang vào đảo đều, đổ ra đĩa dùng nóng. Bạn có thể trang trí với một ít tỏi tây thái nhỏ lên bề mặt để món ăn thêm hấp dẫn.

    Cách làm bánh gạo cay Hàn Quốc tại nhà kiểu “mì ăn liền”

    Cách chế biến bánh gạo cay này siêu đơn giản và nhanh gọn. Bạn chỉ cần mua bánh gạo đóng sẵn từng gói nhỏ có kèm nước sốt ở ngoài siêu thị mà không cần đong đếm tỷ lệ nước sốt.

    Tùy nhu cầu và số người ăn bạn có thể chọn loại cốc hoặc loại gói với trọng lượng từ 120gr đến 280gr.

    Bánh gạo cay đóng gói sẵn kèm sốt sẽ giúp việc chế biến của bạn đơn giản và nha gọn hơn

    Khi chế biến, bạn chỉ cần bóc bánh gạo, nước sốt cho vào chảo. Đổ thêm nước lọc vào đun sôi nhỏ lửa trong vòng 4-6 phút cho bánh chín mềm là được.

    Tùy theo sở thích, bạn có thể cho thêm chả cá, miến xào hoặc trứng vào đảo đều và ăn kèm.

    Chỉ với 30 phút là bạn có thể thưởng thức món bánh gạo Hàn Quốc thơm ngon đặc biệt rồi đó. Với công thức đơn giản này bạn không còn phải ra ngoài của hàng để mua nữa đâu mà có thể tự cảm nhận vị ngon của nó với bạn bè và người thân ngay tại nhà rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Ếch Nướng Ống Tre Chỉ Trong 30 Phút
  • Cách Làm Món Ếch Nướng Mọi Thơm Ngon Đổi Bữa Cho Gia Đình
  • Hướng Dẫn Cách Làm Ếch Xào Măng Trúc Ngon Giòn Đổi Vị Chiêu Đãi Cả Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Ếch Xào Măng Cay Đậm Vị Để Chiêu Đãi Cả Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Ếch Xào Măng Tươi Thơm Ngon Mà Không Bị Tanh
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100