Cách Làm Các Món Ăn Sáng Nhanh Tại Nhà Ăn Hoài Không Ngán

--- Bài mới hơn ---

  • Tự Làm Món Ăn Vặt Thơm Ngon Cho Bé!
  • Làm Món Ăn Hấp Dẫn Ngon Cho Bé Ăn
  • Cách Làm 2 Món Ăn Vặt Siêu Ngon Cho Bé
  • Hương Lá Dứa Thực Phẩm, Thổi Bùng Màu Sắc Và Hương Vị Cho Món Ăn
  • 【3/2021】Cá Nhồng Làm Món Gì Ngon
  • 

    Các món ăn sáng với bánh mì vừa ngon lại đơn giản như bánh mì trứng với sữa, bánh mì kẹp… bạn hoàn toàn có thể tự làm đấy.

    – Bơ đậu phộng hoặc bơ hạt điều, hạnh nhân…

    – Trải các lát bánh mì ra thớt

    – Phết một lớp bơ đậu phộng lên một mặt của lát bánh mì

    – Phết một lớp mứt lên một mặt của cả hai lát bánh mì còn lại.

    – Úp hai mặt bánh bạn vừa phết vào với nhau, cắt làm đôi và bày ra đĩa.

    Món này bạn ăn kèm với một ly sữa hay một ly nước hoa quả vừa ngon lại đủ dưỡng chất.

    – 1 củ hành tây, thái hạt lựu

    – 4 cọng cần tây, thái hạt lựu

    – 4 quả trứng, đập vỏ, cho vào chảo dầu nóng đảo đều thành các vụn nhỏ

    – 1 chén xúc xích bò được thái hạt lựu

    Bước 1:Trứng cho vào xào chín, vừa xào vừa đảo để trứng tơi ra thành các miếng vụn nhỏ.

    Bước 2:Trong một chảo lớn, làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn ở nhiệt độ cao rồi cho hành tây, cần tây vào. Xào hành tây cho đến khi có màu mờ, nêm muối vừa ăn.

    Bước 3:Thêm trứng và xúc xích thịt bò. Xào tất cả nguyên liệu trong chảo rồi thêm cơm vào. Đảo đều tay liên tục cho đến khi các hạt cơm tách rời nhau và có màu vàng.

    Đây là một trong các món ăn sáng bổ dưỡng cho cả nhà. Chỉ mất thời gian chưa đầy 20 phút với những nguyên liệu có sẵn trong tủ lạnh, bạn và gia đình đã có bữa sáng tiện lợi ,vừa rẻ lại vừa đầy đủ dinh dưỡng.

    • Bún tươi. Bạn có thể chuẩn bị sẵn bún tươi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Trước khi ăn hãy đem trần qua với nước sôi.
    • Giò lụa, thịt heo quay hoặc luộc
    • Cà rốt, dưa chuột
    • Rau thơm các loại, hành phi
    • Nước mắm hoặc mắm nêm, ớt, chanh, đường, tỏi, giấm.

    Bước 1: Thịt heo và giò lụa đem thái sợi. Nếu không có thịt heo, bạn có thể chỉ dùng giò lụa hoặc them 1 số nguyên liệu khácc tùy thích như chả cá, giò tai…

    Bước 2: Thịt bò thái miếng, đem xào chin tới.

    Bước 3: Chế biến các loại rau, củ

    – Cà rốt, dưa chuột thái sợi

    – Rau thơm sau khi rửa sạch, thái nhỏ vừa ăn

    Nước chấm chính là linh hồn của món Bún trộn, bởi vậy một bát nước chấm ngon sẽ làm nên thành công của món ăn này.Bạn có thể sử dụng hai loại nước chấm cho món bún này đó là nước mắm chua ngọt hoặc mắm nêm theo đúng như công thức của người Đà Nẵng.

    Cách pha nước mắm chua ngọt: Nước mắm chua ngọt được pha theo tỉ lệ: 1 đường + 1/2 giấm + 1/2 nước cốt chanh + 1 mắm + 3-4 nước tùy khẩu vị. Sau khi pha các thành phần trên với nhau, cho tỏi ớt đã băm nhỏ vào.

    Cuối cùng, bạn cho các nguyên liệu vào bát sau đó rắc lên một chút hành phi. Khi ăn dưới lên mắm nêm hoặc nước mắm chua và trộn đều.

    Pancake là một trong các món ăn sáng nhanh tại nhà làm rất nhanh, gọn và cũng rất rẻ, phù hợp làm bữa ăn sáng cho trẻ em đó nha.

    Bước 1: Cho một chút dầu bơ lên chảo đun nóng.

    Bước 2: Cho trứng vào bát và đánh đều trong khoảng 2 phút.

    Bước 3: Cho 60g bột mì vào trứng và trộn đều.

    Bước 4: Từ từ cho sữa vào hốn hợp trên rồi cho tất cả nguyên liệu còn lại và trộn đều lên.

    Bước 5: Dùng thìa đổ hỗ hợp vào chảo nóng.

    Bước 6: Khi thấy bề mặt bánh nổi bong bóng thì lật bánh để tiếp tục làm chín mặt còn lại đến khi bánh chín vàng đều là được.

    Bánh mì que BMQ được được sản xuất và phát triển mang hương vị truyền thống Việt Nam. Vỏ bánh thon dài nhỏ xinh, nóng giòn thơm ngon. Nhân bánh là hương vị pate heo béo ngậy thơm lừng kết hợp hài hoa với vị cay nồng của tương ớt. Nhân pate được làm thủ công theo một công thức đặc biệt mang hương vị truyền thống phù hợp với thực khách Việt Nam.

    Khi thưởng thức bánh mì que, bạn sẽ cảm nhận được hương vị có 1 không 2 bởi sự hòa quyện của vị ngọt, béo, cay tê đầu lưỡi. Mùi thơm của vỏ bánh mì giòn tan hòa đều với mùi pate thơm phức, cộng hưởng với vị cay của ớt sẽ làm cho bạn cảm thấy ngon miệng, hài lòng với chiếc bánh mì que Pháp hương vị Việt này. Chiếc bánh mì que nhỏ gọn và chế biến vô cùng nhanh chóng, là món ăn vô cùng tiện lợi mà vẫn cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho một bữa sáng đầy năng lượng.

    Bạn có thể đặt mua bánh mì que giao tận nơi qua số hotline 1900555591 hay qua app chúng tôi chỉ 9K/que thôi nha, vô cùng tiện lợi luôn đó.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cà Ri Chay Đơn Giản Tại Nhà Dành Cho Người Mới
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Chay Từ Đậu Hũ Đơn Giản Tại Nhà
  • Đổi Món Với Thịt Bò Kho Thơm Ngon, Dễ Làm
  • Gỏi Bò Khô Nha Trang
  • Hướng Dẫn Cách Làm Khô Bò Xé Sợi
  • Gợi Ý Các Món Ăn Dễ Làm Tại Nhà Nhanh Gọn Đãi Khách

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Thức Những Món Ngon Ngày Lễ Tết Để Bạn Thỏa Sức Trổ Tài Nấu Nướng
  • Món Ngon Mùa Thu, Món Ngon Mùa Thu Dễ Làm
  • 25 Món Ngon Mùa Thu Dễ Làm Cho Gia Đình, Đãi Khách Giàu Dinh Dưỡng
  • Những Món Ăn Vặt “gây Thương Nhớ” Trong Mùa Thu Đông Ở Hà Nội
  • Mẹo Chuẩn Bị Món Ăn Dã Ngoại Đơn Giản, Đồ Ăn Đi Picnic Dễ Làm
  • Trong mâm cơm ngày Tết và các buổi tiệc tùng truyền thống hiếm khi thiếu đĩa nem rán. Nem rán tuy nhiều nguyên liệu nhưng cách làm không quá khó, nhiều người biết làm. Nem ăn với cơm hay bún chấm nước mắm đều được.

    1. 2. Nộm gà xé phay

    Nộm gà xé phay là không chỉ là món ngon dễ làm mỗi ngày mà làm món khai vị ăn chơi trong tiệc đãi khách cũng đủ lịch sự. Nộm gà ăn mát, chống ngấy hiệu quả. Bạn cũng có thể tận dụng các nguyên liệu từ món khác (ví dụ thịt gà) để làm món này.

    1.3. Súp gà hạt sen là một trong các món ăn dễ làm tại nhà

    Súp gà hạt sen ăn mùa hè thì thanh mát, ăn ngày đông thì lại ấm bụng và quan trọng là rất bổ dưỡng. Nếu không tìm được sen tươi, chúng ta dùng sen khô ngâm cũng được.

    1.4. Đùi gà nướng sốt mayonnaise

    Gà luộc hay gà rán không thì quá đơn giản, không hợp để tiếp khách. Bạn hãy biến tấu chế biến cầu kỳ hơn với món gà nướng sốt mayonnaise. Món ăn này mang hương vị đậm đà kiểu Âu, ăn không, ăn kèm khoai tây hay cơm đều hợp.

    1.5. Lẩu hải sản kiểu Thái chua cay

    Khi tổ chức liên hoan tụ tập bạn bè, người thân thì làm một nồi lẩu quây quần là tuyệt vời nhất. Lẩu Thái chắc chắn là lựa chọn yêu thích của nhiều người vì vị chua cay cực kỳ bùng nổ. Bạn chỉ cần mua đồ nhúng cùng nước sốt lẩu bán sẵn ngoài siêu thị như Vinmart, Big C về nấu rất tiện lợi.

    1.6. Lẩu gà măng chua

    Lẩu gà thì vốn rất dễ ăn, khi thêm măng chua thì nồi lẩu đậm đà và dậy vị hơn hẳn. Nguyên liệu món lẩu này đơn giản, ít hơn hẳn các món lẩu khác nên rất hợp làm vào những lúc bạn không có nhiều thời gian chuẩn bị.

    1.7. Gỏi cuốn

    Gỏi cuốn là món ăn tinh tế, đẹp mắt, rất hợp ăn mùa hè. Điểm thú vị ở món này là mỗi người sẽ tự cuốn miếng của mình nên thoải mái tùy chỉnh theo khẩu vị và sở thích. Gỏi cuốn cũng có rất nhiều lựa chọn như cuốn tôm thịt, cuốn cá,… Bạn có thể tùy ý linh động theo những nguyên liệu trong tủ lạnh có sẵn.

    2. Các món ăn vặt dễ làm tại nhà

    2.1. Bánh gối nhân thịt

    Bánh gối là một món ăn vặt nổi tiếng của Hà Nội. Vỏ bánh gối mọi người thường mua bán sẵn ngoài hàng. Còn nhân bên trong thì gồm thịt băm, mộc nhĩ, miến,… Bánh phải ăn nóng ngay sau khi rán thì mới ngon.

    2.2. Hoa quả dầm

    Món tráng miệng này chắc chắn là một trong các món ăn dễ làm tại nhà đơn giản nhất mà ai ai cũng thực hiện được. Bạn chỉ việc cắt nhỏ hoa quả có sẵn tùy ý và đổ thêm sữa đặc, đá bào vào là hoàn thành.

    2.3. Các món ăn dễ làm tại nhà – Phô mai que

    Phô mai que là món ăn vặt siêu hot một thời ở Hà Nội. Nếu bạn lo phô mai que ở hàng không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm thì tự mày mò làm ở nhà cũng không quá khó đâu.

    2.4. Kem chuối

    Chuối đem dầm nhuyễn ra rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh đông lại. Khi ăn, bạn rắc lạc rang, dừa nạo, nước cốt dừa lên trên. Một món giải nhiệt ngày hè siêu dễ làm đúng không?

    2.5. Các món ăn dễ làm tại nhà – Xoài dầm muối ớt

    Xoài dầm muối ớt chua chua mặn ngọt lại cay cay là món khoái khẩu của chị em. Các nàng có thể mua xoài về và tự pha gia vị theo sở thích của mình.

    2.6. Bánh tráng trộn

    Bánh tráng trộn là món ăn vặt quốc dân ở miền Nam. Mua bánh tráng trộn bán sẵn vừa rẻ vừa tiện nhưng thi thoảng tự “bày vẽ” cũng thú vị. Bạn chỉ việc ngâm bánh tráng, mua các loại topping như ngoài hàng về trộn đãi cả nhà.

    2.7. Caramel

    Caramel hay bánh flan bao gồm trứng, đường và sữa. Nguyên liệu rất dễ kiếm, cách làm thì chỉ cần một chút khéo tay. Đây là món tráng miệng đơn giản mà cả nhà đều thích, nhất là trẻ nhỏ.

    3. Các món ăn sáng dễ làm nhanh gọn

    3.1. Bánh mì trứng ốp

    Bánh mì trứng ốp chắc chắn là món ăn sáng quen thuộc của nhiều gia đình. Bạn cũng có thể rán thêm thịt nguội, xúc xích để bữa sáng đủ chất hơn.

    3.2. Cháo

    Bên cạnh cháo ăn liền, nấu cháo trắng, cháo đậu xanh, cháo đậu xanh ăn sáng cũng không tốn nhiều thời gian mà ăn lại ấm bụng. Bạn có thể tận dụng thức ăn còn lại từ bữa trước ăn cùng cháo.

    3.3. Xôi

    Xôi trắng đảm bảo là một trong các món ăn dễ làm tại nhà mà ai cũng làm được. Không cần nồi phức tạp, làm ở nhà chúng ta dùng nồi cơm điện nấu như nấu cơm là được. Rán thêm miếng lạp xưởng, quả trứng là đủ cho bữa sáng.

    3.4. Bánh sandwich

    Bánh sandwich chuẩn chỉnh sẽ bao gồm: miếng thịt (thịt bò băm chiên hoặc thịt nguội, giăm bông,…), quả trứng ốp la, xà lách, cà chua, dưa chuột,… Bạn có thể thêm sốt (sốt đơn giản như mayonnaise cũng được) để bánh đỡ bị khô.

    3.5. Bánh burger

    Tương tự như sandwich, bánh burger cũng có các loại nhân như vậy. Lựa chọn này dành cho những ai thích ăn nhiều vỏ bánh mì thay vì nhiều ruột như sandwich.

    3.6. Cháo yến mạch

    Cháo yến mạch là kiểu bữa sáng dinh dưỡng đủ chất rất phổ biến ở phương Tây. Những ai đang muốn ăn kiêng giảm cân thì nên mua cháo yến mạch về nấu.

    3.7. Sữa và ngũ cốc

    Trộn ngũ cốc với sữa là bữa sáng siêu tiện lợi mẹ có thể làm cho bé. Hiện ngoài cửa hàng, siêu thị bán đủ các loại ngũ cốc các vị để bạn lựa chọn, bảo đảm cả dinh dưỡng và hương vị.

    Có hàng ngàn các món ăn dễ làm tại nhà bạn có thể tham khảo để làm trong những lúc bận rộn, không nhiều thời gian chuẩn bị. Không cần quá khéo tay cũng có thể làm ra các món ngon, miễn là chúng ta có “tâm” nấu nướng là được!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Ngon Đãi Khách Bạn Bè Tới Chơi Nhà Dễ Làm Nhất
  • 70 Món Ăn Giảm Cân Đốt Mỡ Bụng Cấp Tốc 7 Ngày Cực Ngon Bổ Rẻ Dễ Làm
  • Mẹo Chuẩn Bị Đồ Ăn Đi Picnic Bạn Cần Biết
  • 15 Món Ăn Đi Picnic Đơn Giản, Ngon Và Dễ Bảo Quản Khi Đi Xa
  • Món Ăn Hàn Quốc Dễ Làm Ngay Tại Nhà Cho Bữa Ăn Thêm Hấp Dẫn
  • Tổng Hợp Các Món Ăn Sáng Dễ Làm Nhanh Gọn & Ngon Miệng Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Gợi Ý 31 Món Ăn Sáng Ngon Dễ Làm, Đồ Ăn Sáng Nhanh Rẻ Cho Học Sinh Đơn Giản Nhất
  • Các Món Ăn Từ Cá Hồi
  • Cá Ngựa Nước Ngọt Tươi Sống
  • Những Món Ngon Bổ Dưỡng Cho Chuyến Dã Ngoại Gia Đình
  • Ếch Xào Thập Cẩm Món Ngon Cho Ngày Mưa Gió
  • Cơm rang

    Nguyên liệu

    • 300g gạo ngon và cho vào nồi nấu chín.
    • 1 quả dưa chuột.
    • 150g tôm đã bóc vỏ.
    • 1/3 quả cà rốt.
    • 1/3 bắp ngô.
    • 2 quả trứng.
    • Một số phụ liệu khác như: Đậu Hà Lan, giăm bông, hành lá , gia vị vừa đủ.

    Cách làm

    Bước 1: Khâu chuẩn bị nguyên liệu

    • Cắt dưa chuột và giăm bông thành hạt lựu, sau đó cắt nhỏ hành lá rồi đập trứng, để riêng lòng đỏ, còn lòng trắng thì đánh tan.
    • Tiếp theo bóc vỏ tôm và cho vào lòng trắng trứng, ướp trong khoảng 10 phút.

    Bước 2: Làm chín nguyên liệu

    • Cho ngô, đậu Hà Lan và cà rốt vào chảo luộc chín khoảng 10 phút, sau đó vớt ra đĩa cho ráo nước.
    • Tiếp theo đó, làm nóng 1 chảo khác và cho một ít dầu ăn vào, đổ tôm vào chiên cho đến khi tôm chín.
    • Sau khi tôm đã chín, thêm một ít dầu vào chảo rồi cho ngô, đậu Hà Lan, dưa chuột, cà rốt, giăm bông vào xào nóng lên, nêm muối vào đảo đều và cho ra đĩa.

    Bước 3: Chiên cơm và trứng

    • Đổ dầu vào chảo, sau đó đổ trứng đã được đánh tan trước đó vào chảo chiên vàng lên, đảo đều.
    • Ngay sau đó, đổ cơm vào chảo trứng, chiên cho đến khi cơm đã săn lại thì cho hỗn hợp rau củ vừa chuẩn bị vào rang một lúc. Cuối cùng cho tôm vào, nêm nếm sao cho vừa miệng là được.

    Bước 4: Cho lên đĩa và thưởng thức

    Các món xôi

    Nguyên liệu

    • 1kg gạo nếp.
    • 300g thịt ba chỉ.
    • 1 gói bột cốt dừa.
    • Một số gia vị khác.

    Cách làm

    Bước 1: Ngâm gạo

    • Gạo nếp thuộc loại gạo hạt ngắn, cứng và rất dễ dính khi nấu, chính vì vậy, cần ngâm từ 6-8 tiếng để cho hạt gạo được mềm.
    • Sau khi đã ngâm đủ số tiếng thì vo sạch lại với nước và đổ ra rổ sạch cho ráo nước.

    Bước 2: Cắt thịt

    • Với thịt thì cần mua loại thịt ba chỉ và thái theo miếng vuông rồi đem đi ướp với các gia vị từ 10-15 phút cho ngấm đều thịt.
    • Tiếp theo, cho thịt vào nồi và thêm một ít gia vị nữa cùng hành băm nhỏ vào, bật bếp kho với lửa nhỏ cho đến khi thịt được chín mềm.

    Bước 3: Hấp xôi

    • Gạo sau khi đã ráo nước thì cho vào nồi hấp, lưu ý cần cho thêm chút muối ăn và xóc đều gạo.
    • Đậy kín nắp nồi và hấp tầm khoảng từ 20 đến 25 phút là xôi đã chín. Lúc này cần xới đều xôi lên rồi rưới đều nước cốt dừa lên trên, đậy nắp lại và tiếp tục hấp thêm 5 phút nữa.

    Bước 4: Thưởng thức

      Sau khi xôi chín, lúc này bạn chỉ cần xới xôi ra bát hoặc đĩa và ăn kèm cùng với thịt kho. Đây là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng và chắc chắn sẽ khiến cho mọi người trong gia đình bạn yêu thích. Ngoài ra, người dùng còn có thể tận dụng những công thức nấu xôi để sáng tạo thành những món xôi hấp dẫn hơn, ví dụ như: Cách làm xôi chiên nhân thịt, ăn là nghiện

    Các loại cháo

    Nguyên liệu

    • 1 con gà khoảng 1,5kg, lưu ý nên chọn gà ta để nấu vì thịt gà ta dai hơn.
    • 100g gạo nếp, 100g gạo tẻ.
    • 3 củ hành khô, 1 quả chanh.
    • Các loại rau thơm như: Rau mùi, hành lá, tía tô.
    • Một số gia vị khác.

    Cách làm

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Việc đầu tiên cần làm là trộn 2 loại gạo với nhau rồi ngâm khoảng 1 giờ và đãi sạch lại với nước, vớt ra rổ cho ráo nước.
    • Làm sạch gà rồi luộc chín. Sau khi chín thì vớt ra, để nguội và xé thịt thành miếng nhỏ, lược xương.
    • Rau thơm đem bỏ cuống, lá úa, sau đó rửa sạch, thái nhỏ. Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, rồi đập dập.

    Bước 2: Nấu cháo

    • Cho hết chỗ gạo đã ngâm trước đó vào nồi nước vừa luộc gà cùng với một nửa chỗ thịt gà vừa xé và hành khô, sau đó hầm cho đến khi hạt gạo nở bung và nhừ.
    • Vớt xương gà ra ngoài và nêm gia vị sao cho vừa miệng, đồng thời rắc rau thơm lên trên.

    Bước 3: Chuẩn bị rau thơm và phi hành

    • Cho chảo lên bếp và đổ dầu phi thơm hành khô lên rồi cho nốt nửa chỗ gà còn lại vào xào cùng. Nêm nếm gia vị sao cho vừa đủ và xào cho đến khi gà săn lại.
    • Cuối cùng múc cháo ra bát tô, cho thịt gà lên trên cùng với chút tiêu, hành để món cháo đã trở nên hấp dẫn, thơm ngon hơn.

    Các loại bánh mì, sandwich

    • Bánh mì, sandwich có lẽ là món ăn quen thuộc của rất nhiều người, bất kỳ đâu cũng có thể bắt gặp được, ví dụ như bánh mì kẹp thịt, bánh mì sandwich trứng, bánh mì sandwich thập cẩm…
    • Hơn nữa, bánh mì còn được đánh giá là một trong những món ăn đường phố ngon – bổ – rẻ với nhiều hương vị khác nhau, tùy thuộc vào cách chế biến của từng người. Để tìm hiểu sâu hơn về các loại bánh mì nổi tiếng, Misshutech.com xin gợi ý cho bạn 20 cách chế biến bánh mì sandwich đã nhận được rất nhiều sự đánh giá tích cực từ các chuyên gia ẩm thực.

    Các món ăn sáng có nước

    Mỗi buổi sáng khi ngủ dậy, cơ thể cần được bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng và một khối lượng nước để giúp nạp đủ năng lượng cho một ngày dài. Một số món ăn có nước được rất nhiều người yêu thích như phở, mì tôm, miến…

    • Với mì tôm, bạn có thể chế biến kèm với trứng, xúc xích…
    • Phở có nhiều loại, chẳng hạn như phở gà, phở bò…
    • Với miến, bạn có thể chế biến các món như miến lươn, miến cá, miến tôm…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ngon Độc Đáo Từ Trứng Lộn
  • Đơn Giản, Dễ Làm, Giá Thành Lại Rẻ Với Lòng Gà Đủ Món Ngon Miễn Chê
  • (Hcm) Tổng Hợp 15 Quán Ăn Ngon Cực Ở Gò Vấp Không Phải Ai Cũng Biết
  • [22] Cách Làm Các Món Sườn Chay Tại Nhà Thơm Ngon Hơn Món Mặn
  • Trổ Tài Làm Bếp Với 5 Món Ngon Từ Cà Tím
  • Hướng Dẫn Cách Làm Ếch Xào Cari Nhanh Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cari Ếch Thơm Ngon Chiêu Đãi Cả Nhà Cuối Tuần
  • Cuối Tuần Ngon Miệng Với Món Cá Mao Ếch Nướng Muối Ớt
  • 【1/2021】Cách Làm Cá Mao Ếch Nướng Muối Ớt Chuẩn Vị Thơm Ngon Khó Cưỡng【Xem 424,215】
  • Chế Biến Món Ngon Dễ Nấu Từ Ếch Tại Nhà
  • Ngon Miệng Với Ếch Xào Lăn
  • Đổi vị và bỏ dưỡng cùng cách làm ếch xào cari ngon cay cay nồng nồng

    Món cà ri ếch là một phương pháp ẩm thực mới mà các bạn cần nên thêm ngay vào sổ tay ẩm thực của chúng mình để thực hiện ngay trong những bữa ăn ấm áp bên cạnh những người bạn yêu thương nhất. Hơn thế nữa là món ăn này không chỉ hấp dẫn nhờ cái tên bên ngoài mà nó còn khá cuốn hút thực khách bởi độ tinh túy, cũng như độ bổ dưỡng mà nó mang lại đấy.

    Món cà ri ếch từ nguyên liệu chính là thịt ếch chứa giá trị dinh dưỡng cao. Thịt ếch có màu trắng sáng, nhiều nạc, vị ngon như thịt gà với thành phần dinh dưỡng cũng rất phong phú như: protein, chất béo, đường, hay canxi, phốt-pho, kali, natri, đặc biệt là sắt, đồng, magiê, vitamin A, B, D, E,… vì vậy thịt ếch giúp cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể, đặc biệt là sẽ giúp các trẻ suy dinh dưỡng tăng cân nhanh hơn. Vậy còn lý do gì các bạn không cùng Mâm Cơm Việt cùng lên kế hoạch thực hiện ngay cách làm ếch xào cari thơm ngon bổ dưỡng như thế này.

    Nguyên liệu các bạn cần chuẩn bị cho cách làm ếch xào cari thơm ngon, dễ làm tại nhà

    Gia vị nêm nếm: 50g súp cà ri và 15g bột cà ri, 30ml rượu trắng, 3g muối ăn, 150ml nước cốt dừa vắt sẵn

    Ít bột ớt khô và 3 trái ớt tươi

    Công đoạn thực hiện cách làm ếch xào cari thơm ngon đơn giản bổ dưỡng cho cả nhà.

    Bước 3: Tiếp đến, các bạn bắt lên bếp một cái chảo lớn, cho ít bơ vào, đợi bơ tan chảy hoàn toàn thì các bạn cho hành tím vào phi thơm, cho tiếp phần bột ớt khô hoặc ớt tươi thái nhỏ và cà chua vào nấu mềm.

    Bước 4: Sau khi cà chua đã được nấu mềm như cách nấu cà ri gà ấn độ các bạn cho thịt ếch vào xào nhanh tay cho săn lại, sau đó cho tiếp súp cà ri và nước nóng vào nấu sôi.

    Bước 5: Cuối cùng các bạn cho khoai tây vào tiếp tục nấu cho đến khi nước keo lại, nhớ phải nêm nếm gia vị, sa tế lại vừa ăn nha! Cuối cùng cho phần nước cốt dừa chuyên dùng cho cách nấu cà ri đơn giản vào rồi tiếp tục ninh thêm 2 đến 3 phút nữa rồi tắt bếp.

    Khi dùng các bạn cho ra bát bạn không quên trang trí thêm ít ngò rí và hành tây đã thái lát mỏng cho món ăn thêm phần bắt mắt nha!

    Coi thêm ở : Hướng dẫn cách làm ếch xào cari nhanh tại nhà

    via #1 Mâm Cơm Việt – Mâm Cơm Gia Đình Việt Nam – Feed http://bit.ly/2tEOksL

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nhạc Điệu… Bao Tử Ếch
  • Những Quán Lẩu Ngon Khó Cưỡng Ngày Se Lạnh Ở Hà Nội
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Lẩu Ếch Om Măng Cay Thơm Ngon Đậm Đà
  • 15 Quán Lẩu Ếch Hà Nội Ngon Sạch, Chưa Bao Giờ Vắng Khách
  • Cách Nấu Ếch Om Cà Đắng Vị Ngon Đầy Hấp Dẫn
  • Học Cách Làm Chả Bò Ngon Đơn Giản Tại Nhà Nhanh Chóng.

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Vịt Quay Tại Nhà Thơm Ngon Đúng Điệu Cho Gia Đình
  • Cách Làm Vịt Quay Tại Nhà Ngon Như Ngoài Tiệm
  • Vịt Quay: Chọn Gia Vị, Tẩm Ướp Và Cách Làm Thịt Vịt Quay Ngon Thơm Tại Nhà
  • Heo Quay Bình Dương, Heo Quay Tphcm
  • Hướng Dẫn Làm Vịt Quay Tại Nhà
  • Hoặc bạn có thể mua chả bò đà nẵng ngon, uy tín, chất lượng tại Cơ Sở Chả bò Cô Sa chúng tôi. Nơi cung cấp chả bò, chả lụa uy tín nhất hiện nay.

    + Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm chả bò gân.

    500gr thịt bò gân.

    100gr mỡ heo.

    1 thìa cà phê bột ngọt.

    1 thìa cà phê đường.

    1 muỗng canh nước mắm.

    1 ít tiêu.

    1 khuôn đựng chả hoặc 1 tàu là chuối để gói chả.

    + Tiến hành cách làm.

    Bước 2: Bạn bắt đầu xay chả, bạn cho từng chút thịt và mỡ heo vào xay, sau khi cho hết thịt và mỡ vào cối xay, bạn tiến hành nêm gia vị vào. Bạn cho mắm, đường, bột ngọt vào, xay thêm khoảng 2-3 phút nữa cho gia vị và thịt xay có thể trộn đều với nhau. Sau khi xay xong bạn lấy tô hoặc dĩa để đựng, cho ít tiêu vào chả, rồi sau đó bỏ chả vào trong cái bọc rồi bỏ vào tủ lạnh để làm mát, việc làm mát chả giúp cho chả được dẻo sau khi nấu lên sẽ không bị khô và ngon hơn.

    Bước 3: Lấy chả bò ra và tiến hành gói chả, bạn cho chả vào khuôn chả, sau đó ép chặt đầu khuôn lại sau đó mang đi hấp trong khoảng 1 giờ, sau khi chả chín vớt chúng, chờ nguội, dọn ra dĩa và bắt đầu thưởng thức thôi nào.

    + Nguyên liệu cần chuẩn bị cho các làm chả bò thì là.

    500 gr thịt bò ( thịt bò đùi, hoặc thịt bò nạc).

    100gr mỡ heo.

    10gr thì là.

    1 thìa cà phê đường.

    1 thìa cà phê bột ngọt.

    1 Muỗng canh nước mắm.

    Khuôn đựng chả.

    + Tiến hành cách làm.

    Bước 1: Bạn làm sạch thịt bò, thái lát thành từng miếng nhỏ. Sau đó đem đi ướp gia vị như mắm, đường, bột ngọt. Sau đó bỏ bỏ vào ngăn đá trong khoảng 20 phút để làm mát thịt, việc này giúp cho thịt sẽ được dẻo trong quá trình xay chả. Tiếp đến bạn làm sạch thì là và thái nhỏ chúng ra, đựng chúng trong một cái chén.

    Bước 2: Sau khi làm mát thịt xong, bạn thấy thịt ra và tiến hành xay thịt, trong quá trình xay chả bạn nên cho từng chút một vì như thế chả sẽ ngon và đều hơn. Sau khi xay xong bạn nêm nếm lại một lần nữa, bạn cho thêm 1/2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1/2 thìa canh nước mắm. Sau đó xay thêm khoảng 5 phút nữa là được, sau khi xay xong bạn cho thì là vào, dùng tay nhào đều thì là với thịt bò xay nhuyễn.

    Bước 3: Bạn tiến hành gói chả bò thì là, bạn cho chả vào trong khuôn chả đã chuẩn bị từ trước, sau đó đóng khuôn và đem đi luộc trong khoảng 1 tiếng. Sau khi nấu chín, bạn đem ra để nguội, thái chả bò và bắt đầu thưởng thức.

    + Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách làm chả bò lá lốt.

    700 gr thịt bò ( thịt bò đùi, hoặc thịt bò nạc).

    90gr mỡ heo.

    500 gr lá lốt

    1,5 thìa cà phê đường.

    1,5 thìa cà phê bột ngọt.

    1,5 Muỗng canh nước mắm.

    + Tiến hành cách làm chả bò lá lốt.

    Bước 1: Bạn tiến hành làm sạch thịt bò và mỡ heo, sau đó thái lát thành từng miếng nhỏ để đem đi xay, sau khi thái lát xong bạn đem ướp với gia vị như: 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê nước mắm. Trộn đều hỗn hợp lên và đem vào tủ lạnh để làm mát thịt trong vòng 20-30 phút. Bạn làm sạch lá lốt và để chúng ra rổ cho ráo nước để tí nữa ta dùng chúng để cuốn chả bò.

    4)Cách làm chả bò viên chiên.

    + Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách làm chả bò viên chiên.

    800 gr thịt bò ( thịt bò đùi, hoặc thịt bò nạc).

    150gr mỡ heo.

    1,5 thìa cà phê đường.

    1,5 thìa cà phê bột ngọt.

    1,5 Muỗng canh nước mắm.

    + Tiến hành cách làm chả bò viên chiên.

    Bước 1: Bạn rửa sạch thịt bò và mỡ heo, sau đó thái thịt bò thành từng miếng nhỏ cho dễ xay, mỡ heo bạn thái nhỏ theo chiều dọc. Sau đó bạn cho 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê đường, 1 muỗng canh nước mắm, trộn đều chúng lên rồi bỏ vào tủ lạnh để làm mát trước khi xay.

    Bước 2: Bạn lấy thịt từ tủ lạnh ra xay, lưu ý trong quá trình xay bạn nên cho thịt và mỡ heo từng chút vào xay theo tỉ lệ 100gr thịt bò, 30gr mỡ heo. Sau khi xay hết thịt, bạn nêm lại một lần nữa để cho vừa ăn hơn, bạn cho 1/2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng canh nước mắm. Sau đó xay thêm khoảng 5-7 phút nữa là được. Xay xong bạn cho chả bò xay vào cái dĩa lớn, cho thêm chút tiêu vào để tăng thêm vị cay và thơm cho chả bò viên.

    Bước 4: Sau khi làm nặn chả viên xong, bạn mang chả bò viên đem đi chiên, khi bạn chiên bạn nên cho dầu ngập chảo để khi chiên xong chả bò viên chiên có màu vàng đẹp mắt. Chiên xong bạn chỉ còn việc dọn ra và thưởng thức cùng gia đình mình thôi.

    Hoàn thành cách làm chả bò ngon đơn giản ngay tại nhà.

    Trên là 4 cách làm chả bò mà chúng tôi muốn hướng dẫn cho anh chị em để làm mà phục vụ cho bữa cơm gia đình mình sắp đến. Các bạn thấy đó với cách làm rất đơn giản cùng với một chút khéo léo của bạn là bạn đã có thể làm chả bò ngon mà tiết kiệm được chi phí, đảm bảo an toàn sức khỏe cho gia đình bạn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sushi Cơm Cuộn Nhật Bản Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Phở Cuốn Ngon Và Chuẩn Nhất Ngay Tại Nhà
  • 3 Cách Làm Phở Cuốn Ngon Nhất Ngay Tại Nhà Vô Cùng Đơn Giản
  • Kimbap Là Gì? Cách Làm Cơm Cuộn Hàn Quốc Ngon Nhất
  • Bí Quyết Làm Món Nem Cuốn Rán Giòn Tan, Vàng Ươm, Thơm Phức Cả Nhà Khỏe Vui
  • Hướng Dẫn Làm Chân Gà Trộn Xoài Xanh Siêu Nhanh Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Lợi Ích Tuyệt Vời Của Xà Lách Romaine Với Sức Khỏe
  • Bê Xào Lăn Ngon Rẻ Hà Nội
  • Cách Làm Ba Ba Xào Lăn Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cá Đuối Xào Lăn – Thơm Ngon Nức Mũi, Bổ Dưỡng Tuyệt Vời!
  • Cách Làm Món Thịt Ngan Xào Lăn – Ngan Xào Xả Ớt – Hướng Dẫn Nấu Ăn
  • Hướng dẫn làm chân gà trộn xoài xanh siêu nhanh tại nhà

    Chân gà  trộn xoài xanh với chân gà sần sật quyện cùng vị chua của xoài non, chút mặn mà của nước mắm hoà cùng vị cay nồng của ớt và sả, chắc chắn đây sẽ là món ăn chơi trên cả tuyệt vời trong hè này đấy.

    Nguyên liệu và dụng cụ 

    – 10 cặp chân gà 

    – 1 củ gừng 

    – 3 cây sả bào mỏng

    – Ớt hiểm

    – 10 trái tắc cắt khoanh

    – 3 củ tỏi băm

    – 1  củ cà  rốt cắt lát

    – 500g xoài non cắt lát

    – 1 củ gừng cắt sợi

    – Gia vị: muối, nước mắm, dấm ăn, đường, dầu ăn, ớt bột…

    – Chảo chống dính

    Cách làm 

    Bước 1: Trộn chân gà với 1 muỗng canh muối, 1 ít dấm ăn rồi thêm nước vào ngập chân gà ngâm trong 10 phút để khử mùi. 

    Bước 2: Luộc chân gà với một ít nước và 1 củ gừng cắt lát, 1 muỗng cà phê muối trong 15 phút. Sau đó lấy chân gà ra và ngâm vào nước đá lạnh. 

    Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 ít dầu ăn và phi thơm 3 củ tỏi băm. Sau đó thêm vào 100 ml nước mắm, 80 ml dấm ăn, 150g đường cát, 1 ít ớt bột rồi nấu sôi để nguội.

    Bước 4: Chân gà bỏ móng rồi cắt miếng vừa ăn. Sau đó cho chân gà vào 1 cái tô lớn, thêm cà rốt, xoài non, tắc, sả bào, gừng cắt sợi, 1 ít tỏi băm, 5 trái ớt hiểm cắt lát vào, rồi cho hết phần nước mắm đường vào trộn đều và để 2 tiếng cho chân gà ngấm gia vị.

    Thành phẩmphẩm là những chiếc chân gà giòn giòn với gia vị chua ngọt cực kỳ kích thích vị giác. 

     

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Mì Khô Xá Xíu Sốt Dầu Hào
  • Cách Làm Thịt Xá Xíu Ngon Nhất Tại Nhà Với 4 Bước Đơn Giản ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Hướng Dẫn Làm Món Xá Xíu Chay Từ Mì Căn
  • Hướng Dẫn Bạn Cách Làm Thịt Heo Xá Xíu Khiến Ai Trong Gia Đình Cũng Phải Khen Nức Nở
  • Xúc Xích Nướng Siêu Cay
  • Cách Muối Dưa Bắp Cải Ăn Xổi Siêu Nhanh Ngay Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chữa Nhiệt Miệng Bằng Củ Cải Trắng Trong Thời Gian Ngắn
  • Top 3 Cách Làm Dưa Chua Chay
  • Cách Làm Dưa Món Củ Cải Cà Rốt Giòn Ngon Cực Dễ Tại Nhà
  • Cách Làm Dưa Món Dai Giòn Đậm Đà Hương Vị Tết Truyền Thống
  • Cách Làm Dừa Sấy Khô Chi Tiết Nhất
  • Cách muối dưa bắp cải để ăn xổi được rất nhiều chị em áp dụng bởi nó có thể ăn được ngay sau chỉ từ 1 – 2 ngày thực hiện thông qua một vài bước làm đơn giản. Món chua này thường được thực hiện vào mùa đông với sự kết hợp kèm của nhiều loại rau củ đặc trưng như cà rốt, rau cần…

    Nguyên liệu muối dưa bắp cải

    Bắp cải: Chọn những chiếc bắp cải chắc tay, cầm nặng. Những chiếc bắp cải này là có phần lá cuốn đều, chặt nên không bị rỗng ruột, khi thái sẽ dễ hơn rất nhiều. Bạn nên chọn những chiếc bắp cải tươi, tốt nhất là những chiếc bắp cải vừa chặt xong. Để món dưa bắp cải ngon thì bạn không nên chọn những chiếc bắp đã chặt từ lâu.

    Nếu bạn muốn muối xổi bắp để ăn luôn thì bạn không cần chuẩn bị nhiều bắp cải mà chỉ chuẩn bị một lượng vừa phải để ăn đến đâu ta muối đến đó. Phần bắp này, bạn chuẩn bị một chiếc cỡ vừa, chừng 1 cân là được.

    Cà rốt: Cà rốt sẽ vừa điểm để món dưa được đẹp mắt, vừa tạo vị ngọt cho dưa. Bạn chuẩn bị một củ cà rốt cỡ vừa, không cần củ to cũng như không cần nhiều quá.

    Rau cần: Cũng như cà rốt, rau cần sẽ dùng để điểm cho món dưa bắp cải bắp mắt hơn. Ngoài ra, rau cần cũng sẽ giúp tạo mùi thơm, vị thơm cho cả món.

    Rau răm, hành tươi: Nếu như món dưa cải muối chỉ cần đến hành tươi thì món bắp cải muối này lại cần đến cả rau dăm và hành tươi. Hai phần nguyên liệu này sẽ giúp món muối được chuẩn vị hơn, đồng thời khả năng lên men chua nhanh hơn.

    Muối, đường: Muối và đường sẽ dùng để hoà với nước, tạo ra dung dịch muối bắp cải. Bạn chuẩn bị cỡ 5 thìa cafe muối, 3 thìa cafe đường.

    Ngoài ra, nếu muốn bắp chín nhanh hơn, bạn có thể chuẩn bị thêm từ 1 – 2 thìa cafe dấm.

    Cách muối dưa bắp cải ăn xổi

    Bước 1: Thái và làm sạch các nguyên liệu

    Bắp cải:: Bắp cải bạn nên bóp bớt bẹ lá già, chỉ giữ lại phần lá non. Bóc xong, bạn bổ đôi bắp cải rồi thái bắp thành các sợi nhỏ. Bạn thái càng nhỏ thì bắp càng nhanh chín. Tuy nhiên bạn cũng không nên thái nhỏ quá bởi như vậy bắp có thể bị vụn.

    Thái xong, bạn đem bắp đi rửa sạch với nước rồi sau đó ngâm qua với nước muối loãng từ 5 – 7 phút. Ngâm xong, bạn vớt bắp ra và để ráo nước.

    Cà rốt: Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ rồi sau đó nạo sợi. Bạn có thể nạo trực tiếp phần sợi cà rốt này vào rổ bắp đã thái và đem rửa cùng để có thể trộn đều lên luôn.

    Rau cần: Rau cần bạn đem nhặt sạch rễ, có thể bỏ đi phần lá nếu bạn không thích. Rửa xong, bạn cũng đem rau đi ngâm với nước muối loãng rồi sau đó cắt khúc từ 3 – 5 cm. Với phần cuống ở dưới cùng, bạn có thể đem chẻ làm 2 – 3 để cho nhanh chín hơn.

    Hành tươi, rau dăm: Hành tươi, rau dăm bạn đem nhặt sạch, rửa sạch rồi thái thành khúc nhỏ. Thái xong, bạn trộn luôn phần rau này vào với phần bắp đã thái.

    Bước 2: Làm nước muối dưa bắp cải

    Đun sôi nước rồi sau đó bạn để cho nước nguội bớt. Khi nước hơi ấm, bạn cho vào đó 3 thìa muối, 2 thìa đường rồi khuấy đều. Bạn nếm nước, khi nào thấy vị mặn hơi lợ là được.

    Gạn nước để loại bỏ cặn bẩn, sau đó bạn hoà tan dung dịch trên với 1,5 thìa cafe dấm. Hoà đều hỗn hợp rồi để cho nước nghỉ 5 phút.

    Bước 3: Muối dưa

    Cho dưa vào vại muối hoặc dụng cụ muối chuyên dụng. Tiếp đến, bạn đổ phần nước muối đã hoà vào cho ngập dưa. Đảo đều dưa và nước cho dưa ngấm kỹ.

    Bạn để như vậy trong khoảng từ 1,5 – 2 ngày tuỳ theo thời tiết. Để dưa được chín nhanh hơn thì cứ khoảng nửa ngày bạn lại đảo dưa lại một lần.

    Như vậy với cách muối dưa bắp cải này thì sau 2 ngày là bạn đã có thể có được món dưa bắp cải chua để ăn rồi. Món ăn này rất thích hợp để ăn ghém, ăn kèm cơm hoặc nấu canh. Vậy thì còn chờ gì nữa mà không cùng chuẩn bị để làm cho cả nhà cùng thưởng thức thôi nào?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Dưa Món Chua Ngọt Thơm Ngon Tròn Vị Ngày Tết
  • Những Món Từ Thịt Dê Kỵ Với Gì
  • Cách Chế Biến Món Dê Xào Sả Ớt Thơm Cay Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Nấu Món Cà Ri Dê
  • Phương Pháp Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Dê
  • Học Cách Làm Bánh Mì Xíu Mại Đơn Giản, Nhanh Chóng Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Mì Ý Xốt Nấm Tại Nhà
  • Nguyên Liệu Làm Mì Ý Ảnh Hưởng Đến Hương Vị Món Ăn
  • Hướng Dẫn Làm Món Bò Viên Chay Hấp Dẫn, Lạ Miệng
  • Cách Làm Các Món Nướng Dễ Làm Tại Nhà Ngon Đẳng Cấp Không Cháy Khô
  • Các Món Ăn Vặt Dễ Làm Để Bán Hái Ra Tiền
  • Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Để thực hiện 1 phần bánh mì xíu mại bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    • Thịt heo: 300g;
    • Hành tây: ½ củ;
    • Hành tím: 2 củ;
    • Tỏi băm nhuyễn: 2 muỗng cà phê;
    • Trứng gà: 1 quả;
    • Hành lá : 2 cây;
    • Sắn: ½ củ;
    • Cà chua: 3 – 4 quả;
    • Bánh mì: ⅓ ổ;
    • Tương cà: 1 chai;
    • Ớt: 2 trái;
    • Ngò rí: 50g;
    • Một số gia vị: muối, hạt nêm, dầu mè, đường.

    Bạn có thể chế biến món bánh mì xíu mại chuẩn Đà Lạt ngay tại nhà với những bước thực hiện sau:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

      Thịt heo bạn rửa thật sạch, vớt ra để ráo rồi thái thành từng lát nhỏ. Cho thịt heo đã thái vào máy xay nhuyễn.
  • Hành tây bóc lớp vỏ lụa bên ngoài, cắt phần gốc rồi băm nhuyễn.
  • Cà chua rửa sạch, để ráo rồi thái thành hạt lựu.
  • Củ sắn bạn lột lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch, để ráo và thái thành từng sợi mỏng. Tiếp tục chần qua nước sôi trong khoảng 10 giây rồi vắt cho ráo nước. Bạn nên vắt thật chặt tay để nước trong sắn ra hết sẽ giúp thịt viên ngon hơn, không bị bở.
  • Tỏi băm nhuyễn cho vào dầu phi thơm.
  • Hành tím lột vỏ, cắt bỏ gốc, rửa sạch và thái thành từng lát mỏng.
  • ⅓ ổ bánh mì bạn xé vụn.
  • Cho thịt heo đã xay nhuyễn vào tô và thêm những nguyên liệu đã sơ chế gồm hành tây, hành lá, hành tím, tỏi phi, tiêu, đường, dầu mè, muối, hạt nêm, vụn bánh mì và củ sắn. Trộn thật đều hỗn hợp để các gia vị thấm đều.

    Bạn để yên hỗn hợp thịt xay đã nêm nếm trong vòng 15 – 20 phút để các gia vị thấm hoàn toàn. Tiếp tục vo thành từng viên tròn với kích thước vừa ăn.

    Khi nước sốt cà chua đã sôi, bạn có viên thịt đã hấp vào rồi đảo đều để thấm gia vị. Tắt bếp và dọn xíu mại ra dĩa, rắc thêm ít ngò, hành lá, ớt cùng bánh mì để thưởng thức cùng gia đình thôi nào.

    Cách làm xíu mại kiểu Tàu

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Thịt heo: 200g;
    • Lòng đỏ trứng muối: 2 quả;
    • Trứng vịt: 1 quả;
    • Cà chua: 1 quả;
    • Sắn: ½ củ;
    • Hành tím: 1 củ;
    • Một số gia vị như: bột năng, dầu điều, nước tương, đường, hạt tiêu, dầu ăn,…

    Món bánh mì xíu mại kiểu Tàu được thực hiện theo các bước sau:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Thịt heo rửa sạch, để ráo và băm hoặc xay nhuyễn.
    • Sắn bóc vỏ, rửa sạch và thái thành từng sợi nhỏ. Bạn nên chần qua với nước sôi rồi vắt cho ráo nước hoàn toàn.
    • Hành tím lột vỏ lụa, cắt gốc và thái thành từng lát mỏng.
    • Tỏi băm nhuyễn và cho vào chảo dầu phi thơm.
    • Cà chua rửa thật sạch và thái hạt lựu.
    • Hành lá lột bỏ lá vàng, cắt rễ, rửa sạch và thái thành từng khúc nhỏ.

    Cho thịt heo đã băm nhuyễn cùng sắn, thịt băm, hành lá, hành tím, lòng đỏ trứng gà muối đã sơ chế vào tô. Thêm đường, muối, tiêu rồi trộn lên thật đều và để yên trong khoảng 5 phút để các gia vị thấm đều vào thịt.

    Bạn vo hỗn hợp thịt đã nêm nếm thành từng viên có kích thước vừa phải đủ để cho vào bánh mì.

    Bước 4: Thực hiện nước sốt

    Cho dầu ăn vào chảo rồi thêm cà chua đã thái hạt lựu. Sau khoảng 3 phút, bạn cho dầu điều, nước sôi vào đến khi sôi lại thì thêm nước tương đảo đều rồi tắt bếp.

    Cho những viên thịt đã thực hiện vào chén rồi thêm nước sốt. Tiếp theo bạn đặt chén lên nồi hấp trong vòng 10 phút. Món bánh mì xíu mại kiểu Tàu có thể ăn cùng bánh mì hay kẹp vào bên trong đều cho hương vị tuyệt hảo.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Xíu Mại Ăn Bánh Mì Ngon & Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Xíu Mại Ăn Bánh Mì Thơm Ngon Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Làm Tôm Khô Rim Me Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Các Cách Làm Món Tôm Rim Ngon
  • Trổ Tài Với 5 Món Ăn Làm Từ Bánh Mì Sandwich Nhanh Chóng Cho Mùa Hè Năng Động
  • Cách Làm Há Cảo Thơm Ngon Đơn Giản Và Nhanh Nhất Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Giò Heo Giả Cầy Miền Nam Đơn Giản Vừa Lạ Vừa Ngon
  • Cách Làm Gà Hấp Muối Sả Rượu Trắng Lá Chanh Thơm Phức Để Đãi Khách
  • Cách Làm Thịt Heo Om Ngũ Vị Cuốn Rau Rừng Gói Trọn Sắc Xuân
  • Học Lỏm Người Bình Định Cách Làm Bánh Ít Nhân Dừa Chuẩn Hương Vị
  • Cách Làm Bánh Ít Ngày Tết
  • Cách làm há cảo thơm ngon đơn giản và nhanh nhất tại nhà

    Há cảo là món điểm tâm phổ biến của người Trung Hoa, món ăn này

    đã được du nhập vào Việt Nam khá lâu và trở thành một trong những

    món ăn vặt của nhiều người việt hiện nay với lớp vỏ trong mờ lấp ló

    nhân tôm thịt hồng hồng đẹp mắt với chút xanh của hành lá cùng mùi

    thơm hấp dẫn khiến thực khách cảm thấy hấp dẫn.

    Nguyên liệu làm há cảo

    300g bột mì

    1/2 muỗng cà phê muối

    180ml nước sôi

    340g tôm

    280g bắp cải non

    100g nấm loại tùy chọn: nấm đông cô tươi, nấm rơm…

    1/2 củ hành nhỏ

    Tỏi, gừng băm nhuyễn

    15g bột mì

    Nước tương đậu nành, dầu mè, tiêu, muối vừa ăn

    Quy trình cách làm há cảo thơm ngon đơn giản tại nhà

    Cách làm vỏ há cảo

    Đầu tiên bạn cho vào nước sôi một chút muối rồi đổ phần nước sôi

    đó vào tô bột, nhanh tay dùng muỗng khuấy đều nước với bột, dùng

    tay để nhào bột trực tiếp khi cảm thấy bột bớt nóng

    Cứ tiếp tục nhào nặn cho đến khi bột thành một khối, dẻo dai và

    không dính tay. Bọc kín tô bột bằng túi nilon, để khoảng 30 phút.

    Lưu ý phải nhào phần bột mỳ cho đều tay thì bột sẽ không bị vón cục

    vỏ bánh sẽ mềm mịn hơn còn nếu không đều tay thì vỏ bánh sẽ xù

    xì trông rất không đẹp mắt.

    Nếu không có thời gian, bạn có thể mua phần vỏ há cảo có bán sẵn

    ở ngoài cửa hàng rất tiện lợi, nhưng tự tay làm vỏ há cảo sẽ ngon

    hơn nhiều.

    Đặt một chiếc nồi lên bếp , cho nước vào đun đến khi nước sôi lên thì

    thả phần vỏ bánh đã nặn vào nồi luộc chín. Khi vỏ bánh chuyển

    sang màu trắng trong thì lúc đó bánh đã chín và vớt bánh ra. Nên cho

    bánh vào nước lạnh để bánh không bị dính vào nhau và tạo cho vỏ

    bánh có độ dai hơn.

    Sau khi ngâm vào nước lạnh khoảng 5 phút cho vỏ bánh ra đặt nhân

    bánh vào giữa rồi nặn theo hình tùy thích theo ý muốn rồi bọc kín lại. Nếu thấy việc xếp nếp bột lâu, bạo có thể chỉ cần vuốt mép bột để

    không hở nhân là được. Đặc biệt không nên nhồi quá nhiều nhân

    nếu không khi nấu bánh sẽ bị vỡ ra.

    Đặt một chiếc nồi lên bếp, có thể lấy nồi lúc trước luộc vỏ bánh

    nhưng phải thay một lớp nước sạch khác rồi đun sôi nước lên. Khi

    nước đã sôi thì thả bánh vào luộc chín. Hoặc đặt thêm tầng hấp rồi

    cho há cảo lên tầng hấp khoảng 10 phút là chín. Bánh chín vớt ra đĩa

    và thưởng thức.

    Cách làm nhân há cảo

    Bước 1 : Tôm rửa sạch, bỏ phần đầu tôm, lột vỏ và bỏ chỉ lưng tôm, sau đó

    bạn băm nhuyễn. Nếu dùng máy xay thì không nên xay thịt quá nát

    nếu không sẽ ảnh hưởng đến độ ngon của bánh.

    Nấm ngâm với nước cho nở, rồi bỏ phần chân, băm nhuyễn. Bắp

    cải và hành thái nhỏ.Sau đó cho tôm, nấm, bắp cải, hành, tỏi và gừng

    vào tô, thêm vào gia vị vào rồi trộn thật đều lên.

    Bước 2 : Tiến hành làm há cảo.

    Bột để khoảng 30 phút là mịn và mềm hơn nhiều rồi, các bạn dùng tay vê bột thành những đoạn dài sau đó cắt bột thành các đoạn dài khoảng 2cm.

    Sau đó dùng cây cán bột (không có thì có thể dùng một trai thủy tinh tròn) cán cho miếng bột thật mỏng. Lưu ý là trong quá trình cán bột, để tránh bột bị khô bởi gió, bạn nên đậy kín những phần bột chưa dùng tới bằng nilon.

    Cho 1 ít nhân vào giữa miếng bột, dùng tay nhúng nước bôi quanh mép của miếng bột rồi gập đôi miếng bột lại và dùng hai đầu ngón tay bóp nhẹ để dán cho hai mép của miếng bột dính chặt vào nhau (nếu thích có thể xếp nếp cho đẹp). Cứ thế làm cho đến khi hết bột. Nếu thấy việc xếp nếp bột lâu, bạo có thể chỉ cần vuốt mép bột để không hở nhân là được.

    Phết một lớp dầu ăn lên dụng cụ hấp bánh để chống dính rồi xếp bánh vào. Đun sôi nước, cho bánh vào hấp khoảng 15p là bánh chín. Bạn có thể thưởng thức được rồi!

    Cách pha nước chấm ăn với há cảo

    Băm thật nhỏ tỏi và ớt cho vào bát (nếu không ăn được cay thì không

    cần cho ớt vào)

    Nước chấm há cảo kèm theo

    Cho 2 thìa canh nước mắm vào hỗn hợp tỏi và ớt khuấy đều.

    Cho thêm 3 thìa nước nguội và 1 thìa đường, dánh tan lên cho tan

    đường. Cuối cùng vắt thêm một miếng chanh (lấy nước cốt và bỏ

    hạt) khuấy đều nêm cho vừa với khẩu vị của mọi người.

    Lưu ý khi làm há cảo

    Không nên cho quá nhiều bánh vào nồi cùng một lúc thì bánh sẽ dính lại với chúng tôi nồi sôi có thể cho thêm một chút muối để bánh thêm đậm đà hơn. Dùng thìa khuấy nhẹ nhàng để tránh bánh bám vào đấy nồi làm cho bánh sẽ bị vỡ ra. Khi nước sôi, thêm 1 bát nước lạnh nhỏ vào nồi, đậy nắp và đun sôi 1 lần nữa đến khi bánh nổi lên thì vớt ra. Bánh há cảo không chỉ có há cảo hấp còn có há cảo rán với lớp vỏ giòn rụm, nhân bánh không bi khô mà đậm đà mềm mịn. Có thể làm bánh há cảo rán để thay đổi thực đơn trong gia đình làm cho các thành viên trong nhà không cảm thấy nhàm chán khi chỉ ăn một món.

    Há cảo tùy theo mỗi quốc gia có cách chế biến, gia vị khác nhau. Há cảo kiểu Việt Nam khi chín có độ trắng trong và ăn mềm, há cảo kiểu Nhật khi ăn bánh vẫn còn giòn tan như cái giòn của vỏ bánh xèo. Cũng từ một nguồn há cảo gốc Trung Hoa khi đến các nước khác, nó được biến hoá cho phù hợp với văn hóa của đất nước đó mà trở nên đa dạng hơn. Há cảo sau khi cuốn được chiên giòn trong dầu vàng ươm, giòn tan, ăn rất ngon miệng. Nếu muốn thay đổi khẩu vị bạn có thể làm món há cảo chiên. Bạn vẫn làm há cảo như cách trên sau đó rán há cảo trong chảo ngập dầu. Một lưu ý nho nhỏ là các bạn nên đợi dầu nóng già (nhúng thử đũa thấy sủi tăm) rồi mới nên thả há cảo vào rán, vì nếu thả sớm há cảo dễ bị úng dầu, khi ăn sẽ mau ngán. Vỏ há cảo chiên giòn phồng căng, chuyển màu vàng ruộm và có độ giòn thì các bạn vớt ra đặt lên giấy thấm dầu,rồi vớt ra đĩa cùng với rau thơm, vài lát ớt trang trí và thưởng thức.

    H.Trang (tổng hợp)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Vỏ Sủi Cảo Vừa Thơm Vừa Mềm, Bí Quyết Làm Sủi Cảo Ngon Như Ý
  • Cách Làm Tàu Hủ Bằng Bột Rau Câu Hớp Hồn Tín Đồ Ăn Uống
  • 4 Cách Làm Đậu Hũ, Tàu Hủ Non Nước Đường Bằng Gelatin, Bằng Đậu Nành (Không Dùng Thạch Cao) Siêu Công Thức Chuẩn
  • Cách Nấu Tàu Hủ Nước Đường Ngon Ngọt, Thanh Mát Cực Đơn Giản
  • Ăn Tàu Hủ Nước Đường Có Tốt Không
  • 7 Món Ngon Từ Tim Bò Dễ Làm Tại Nhà Bổ Dưỡng Nhanh Hồi Phục Sinh Lực

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Tim Bò Xào Ngon Hấp Dẫn Khiến Bạn Khó Cưỡng Lại
  • Cách Chế Biến Món Tim Heo(Lợn) Luộc, Hấp, Xào, Hầm, Nấu Cháo Ngon Cho Bé, Bà Bầu
  • Hướng Dẫn Chế Biến 8 Món Ngon Từ Tôm Cho Bé Bắt Đầu Ăn Dặm
  • 3 Cách Làm Món Tôm Hấp Ngon Không Cưỡng
  • 6 Công Thức Món Ngon Từ Tôm Nõn “tuyệt Đỉnh” Cho Bé Yêu
  • Để chế biến món ngon từ tim bò quen thuộc này đầu tiên được rửa sạch và thái miếng cho vừa ăn. Cần tây, tỏi tây rửa sạch cắt khúc dài khoảng 3cm. Hành khô, tỏi, gừng làm sạch và băm nhỏ. Sau đó ướp tim bò với gừng, tỏi cùng các loại gia vị thêm đậm vị món ăn như dầu hào Maggi, hạt nêm, tiêu, 1 thìa cafe dầu ăn và để khoảng 5-10 phút cho ngấm. Tiếp theo bạn phi thơm tỏi băm rồi cho tim bò vào xào sơ, khi bò chín tái thì bỏ ra đĩa. Phi thơm tỏi lần 2, cho cần tây, tỏi tây vào xào, thêm 2 muỗng dầu hào, hạt nêm, tiêu rồi cho tim bò vào đảo đều rồi bỏ ra đĩa, ăn nóng với cơm. Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có món ngon từ tim bò vô cùng hấp dẫn rồi.

    Tim bò mua về rửa sạch với muối rồi cắt đôi quả tim, giữ lại phần huyết, sau đó thái thành từng miếng to bằng 2 ngón tay dày khoảng 0.5cm. Ớt rửa sạch cắt khoanh. Rau mùi rửa sạch cắt thành từng đoạn khoảng 2cm. Sả, gừng, tỏi bóc vỏ, rửa sạch và băm nhỏ. Cho tim bò vào bát tô rồi cho các gia vị vừa chuẩn bị ở trên vào và thêm ít rượu trắng.

    Dùng đũa trộn đều để gia vị nhanh ngấm và khử bớt mùi tanh của tim bò. Thuốc bắc bạn có thể mua ở siêu thị VinMart hoặc website Docco rất sạch sẽ bạn chỉ cần rửa qua 1 nước là được. Bạn cho thuốc bắc vào 1 bạt tô, đổ khoảng 200ml nước lọc, thêm 1 thìa cafe muối, 1 thìa rượu trắng ngâm khoảng 30-45 phút thì vớt ra rổ cho ráo nước. Khi thuốc bắc đã ráo nước bạn bạn cho lại vào bát to và dùng nồi hấp cách thủy để hấp thuốc bắc, bạn nên đậy nắp kín để giữ hơi và hấp khoảng 15 phút.

    Sau đó cho tiếp phần tim đã ướp vào và tiếp tục hấp khoảng 45 phút để tim chín và ngấm đều gia vị cũng như hương thơm của thuốc bắc. Khi món tim bò hầm thuốc bắc đã sẵn sàng bạn chỉ cần bày ra đĩa và dùng với cơm nóng là quá tuyệt rồi.

    Tim bò đem rửa sạch với muối sau đó thái vuông hình quân cờ, ướp kỹ với bột canh, hạt tiêu, đường, bột cà ri. Sả và hành khô giã nhỏ. Cùi dừa gọt bỏ vỏ đen, nạo vụn vắt lấy nước cốt dừa để riêng. Lạc rang xát sạch vỏ giã dập. Dầu đun nóng già, cho hành, tỏi, sả vào phi thơm rồi cho tim bò vào xào kỹ, nêm đủ gia vị, đổ nước dừa giảo vào và đậy kín vung, cho nhỏ lửa để cho tim chín mềm, khi nước cạn bớt bạn đổ thêm nước cốt dừa để cho sôi lại là được.

    Để trình bày bạn cho các loại rau gia vị để ăn kèm như húng quế, mùi tàu ăn kèm bày xung quanh đĩa rồi trút tim bò khía lên trên và cuối cùng là rắc hạt tiêu, lạc rang. Bữa ăn của bạn chỉ cần thêm 1 chút canh rau hoặc dưa góp là bạn đã đủ hấp dẫn và nhiều dinh dưỡng rồi.

    Tim bò rửa sạch với nước muối, loại bỏ phần gần rồi thái lát mỏng sau đó ướp ngay 1 chút tỏi băm. Cà chua rửa sạch cắt múi cau. Cần tây và dứa rửa sạch, thái lát mỏng. Pha hỗn hợp xào gồm: ½ chén nước, 1 thìa dầu hào, 1 thìa dầu mè, 1 thìa đường, ½ thìa hạt nêm, 1 thìa tương ớt và 1 thìa bột năng. Cho 1 chút dầu ăn vào chảo, đun nóng và phi thơm tỏi đã băm, vớt ra để riêng. Tim bò lăn qua bột tẩm khô chiên giòn rụm vị bơ sau đó đem chiên vàng và vớt ra để ráo dầu. Tiếp theo, bạn tiếp tục phi thơm tỏi với bơ, xào cần tây, cà chua, dứa, ớt sừng rồi nêm hỗn hợp gia vị đã pha sẵn, cuối cùng cho tim bò và tỏi tép và đảo đều, tắt bếp rồi trình bày món ăn ra đĩa rồi dùng nóng với cơm trắng.

    Đây là món ngon từ tim bò vô cùng dễ làm và hấp dẫn, bạn có thể triển khai cho bữa tối ngay hôm nay.

    Tim bò xào hành tây là vừa đơn giản lại vừa thơm ngon và cực kỳ bổ dưỡng các bạn có thể về chế biến cho cả nhà cùng thưởng thức ngay trong hôm nay. Tim bò rửa sạch với nước muối pha loãng sau đó đem thái mỏng và để ráo nước. Khi tim đã ráo nước thì cho vào bát tô và ướp với tiêu xay, hành tỏi băm, 1 chút muối, hạt nêm, dầu hào. Hành tây, ớt chuông, hành lá đem rửa sạch rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.

    Phi hành khô với chút dầu cho dậy mùi thơm, sau đó cho tim bò vào xào lên cho chín rồi trút ra đĩa. Sau đó lại thêm ít dầu ăn, đun nóng già rồi cho hành tây, ớt chuông vào xào chín tới thì cho tim bò đã xào bên trên vào, cuối cùng cho hành tươi cắt khúc vào và bắc ra. Trình bày món ăn ra đĩa, trang trí theo sở thích như vậy là bạn đã có thêm 1 món ngon từ tim bò để thỉnh thoảng thay đổi khẩu vị chiêu đãi cả nhà rồi.

    Hành lá, rau mùi nhặt rửa sạch và thái mịn. Ớt sừng rửa sạch thái lát mỏng. Phi thơm hành tỏi băm nhuyễn với 2 thìa dầu ăn chính hãng không cholesterol rồi cho tim bò vào xào nhanh tay với lửa lớn. Sau đó cho đậu rồng vào xào, đảo đều tay, nêm 1 chút hạt nêm, bột ngọt sao cho vừa ăn. Sau khi thịt bò, đậu rồng đã chính tới cho hành lá, mùi tàu, ớt thái lát và 1 chút hạt tiêu là bạn đã hoàn thành xong món tim bò xào đậu rồng thơm ngon, hấp dẫn rồi.

    Để làm được các món ngon từ tim bò việc lựa chọn nguyên liệu là vô cùng quan trọng. Tim bò mềm, tươi ngon, các loại rau, củ quả chế biến cùng cũng nên lựa chọn các thực phẩm sạch, rõ ràng nguồn gốc. Để an tâm khi lựa chọn nguyên liệu hay mua sắm bạn có thể đến ngay hệ thống siêu thị VinMart hay đặt hàng online tại Docco.vn.

    Đây là hệ thống siêu thị bán lẻ tiện lợi, đảm bảo chất lượng, uy tín. Không chỉ vậy, trên Docco còn có combo các món ăn ngon cực hấp dẫn đầy đủ nguyên liệu với giá thành vô cùng hợp lý giúp bữa ăn của mọi nhà luôn ngon, sạch và tiện lợi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Công Thức Làm Món Chay Ngon Từ Nghệ Cực Đơn Giản Và Tiết Kiệm
  • Cách Chế Biến Món Ăn Từ Thịt Ức Gà Mềm Ngon Cả Nhà Thích
  • Các Món Ăn Ngon Từ Thịt Lợn Và Cách Chế Biến
  • Biến Tấu Món Ngon Từ Thịt Lợn Ngày Tết Khắp Mọi Miền
  • Những Món Ngon Chế Biến Từ Thịt Lợn Mường
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100