Cách Nấu 14 Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 8 Tháng Tuổi Nhẹ Cân, Biếng Ăn

--- Bài mới hơn ---

  • Mẹo Chuẩn Bị Đồ Ăn Dặm Cho Bé Đón Tết Siêu Nhàn Vẫn Đủ Chất
  • Hướng Dẫn Mẹ Cách Bảo Quản Các Loại Đồ Ăn Dặm Kiểu Nhật
  • Bộ Chế Biến Thức Ăn Dặm Kiểu Nhật Richell Rc53371
  • Thức Ăn Giảm Cân Cho Nam Giới Và Những Việc Nên Làm
  • Thức Ăn Giúp Giảm Cân Nhanh Chóng
  • Khẩu phần của bé 8 tháng tuổi ăn bao nhiêu là đủ?

    Nhu cầu về chất dinh dưỡng dành cho bé 8 tháng tuổi, mẹ cần đáp ứng đủ 500-600ml sữa mỗi ngày và 2 hoặc 3 bữa cháo ăn dặm. Ăn dặm trở thành bữa ăn chính với cháo, bột có độ đặc hơn trước, hoặc có thể ăn thô ở dạng sệt, mềm. Ngoài thực đơn ăn dặm cho bé 8 tháng, mẹ có thể bổ sung thêm bữa phụ cho bé với nước hoa quả, trái cây nghiền, sữa chua, váng sữa, phô mai…

    Trong khẩu phần ăn của bé, phải được đáp ứng đủ 4 nhóm thực phẩm: chất đạm, protein, glucid, lipid, các vitamin và khoáng chất với lượng tương đương như sau:

    Các thực phẩm vẫn phải được xay, nghiền nhỏ, mịn để phù hợp với lứa tuổi của bé.

    Gợi ý 14 thực đơn ăn dặm cho bé 8 tháng tuổi.

    1/ Cháo thịt heo, nấm rơm.

    Nguyên liệu: Cách chế biến:

    2/ Cháo thịt heo rau cải ngọt.

    Nguyên liệu: Cách chế biến:

    • Thịt heo đem rửa sạch, băm nhỏ hoặc xay nhuyễn
    • Rau cải ngọt rửa sạch, băm nhỏ
    • Cháo chín mềm thì cho thịt vào nấu thêm 5 phút cho thịt chín.
    • Sau đó cho thêm rau cải ngọt và nấu thêm 3 phút cho rau, thịt chín nhừ là được.
    • Múc cháo ra bát cho thêm ít dầu ăn, nước mắm và để nguội cho bé ăn.

    3/ Cháo cá cà rốt thực đơn ăn dặm cho bé 8 tháng đơn giản

    Nguyên liệu: Cách chế biến:

    4/ Cháo thịt heo bí xanh

    Nguyên liệu: Cách chế biến:

    5/ Thực đơn ăn dặm cho bé 8 tháng với súp thịt bò bí đỏ

    Nguyên liệu: Cách làm: Dành cho bạn: Đánh giá các loại bánh ăn dặm cho bé tốt nhất theo từng tháng tuổi Có nên cho muối vào thức ăn dặm cho trẻ hay không? 5 sai lầm nguy hiểm khi chuẩn bị thực đơn ăn dặm cho bé 8 tháng tuổi

    6. Cháo Tôm biển cùng rau cải bẹ trắng

    Nguyên liệu: Cách làm:

    7. Cháo thịt cua rau ngót thực đơn ăn dặm cho bé 8 tháng bổ dưỡng

    Nguyên liệu: Cách làm:

    8. Cháo Thịt heo, khoai lang, pho mai

    Nguyên liệu: Cách làm:

    9. Nui thịt bò cà chua thực đơn ăn dặm cho bé 8 tháng đổi vị

    Nguyên liệu: Cách làm:

    10. Súp gà ngô ngọt

    Nguyên liệu: Cách làm:

    • Xương gà và thịt gà đem rửa sạch và cho vào nấu với nước lửa vừa. Đun sôi thì dùng muỗng hớt hết lớp bọt nổi lên và đun thêm 10 phút cho thịt gà chín đồng thời cho nước dùng có vị ngọt.
    • Thịt gà chín đem ra để nguội xé nhỏ và băm nhỏ
    • Nấm rơm, cà rốt, ngô ngọt rửa sạch bào nhỏ hoặc băm nhỏ
    • Rau mùi rửa sạch để ráo nước
    • Cho hỗn hợp rau nấm rơm, cà rốt, ngô ngọt vào nồi nước dùng đang sôi.
    • Bột đao hòa nước và cho vào nồi nước dùng để có độ sánh
    • Sau cùng cho thịt gà vào đảo đều tay, sôi lại là được
    • Múc sup ra bát rồi cho hành lá, rau mùi lên trên.

    11/ Thực đơn ăn dặm cho bé 8 tháng món cháo lươn susu

    Nguyên liệu: Cách làm:

    12/ Cháo cua, rau mồng tơi

    Nguyên liệu: Cách làm:

    13/ Cháo yến mạch, cá hồi, bí đỏ thực đơn ăn dặm cho bé 8 tháng tăng cân nhanh

    Nguyên liệu: Cách làm:

    14. Cháo chim bồ câu, hạt sen

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Mẹ Nhật Phương Pháp Ăn Dặm Cho Bé 4 Tháng Tuổi
  • Nấu Đồ Ăn Dặm Cho Trẻ Có Cần Cho Muối?
  • Hướng Dẫn Lựa Chọn Thực Phẩm Ăn Dặm Kiểu Nhật Cho Bé 6 Tháng Tuổi
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Đồ Ăn Dặm Kiểu Nhật Cho Bé Giai Đoạn 5
  • Bí Kíp Chọn Máy Xay Đồ Ăn Dặm Cho Bé
  • 9 Món Bún Chay Thanh Nhẹ Dễ Làm Cho Ngày Hè

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Kíp Nấu Món Nước Chay Ngon Chuẩn Vị
  • Món Chay Từ Cà Tím Ngon
  • 6 Địa Điểm Ăn Chay Ngon Hết Sẩy Ở Sài Gòn
  • Top 10 Quán Chay Ngon, Nổi Tiếng Nhất Ở Quận 1, Tphcm
  • Top #11 Quán Cơm Chay Ngon Nhất Ở Quy Nhơn
    1. Cắt riêng chân nấm và mũ nấm
    2. Cho chân nấm và cà chua vào vào nồi nấu với 2,5 lít nước. Nấu nhỏ lửa khoảng 20 phút. Sau đó nêm hạt nêm và nước mắm chay.
    3. Phần mũ nấm cắt nhỏ như hạt lựu. Xào mũ nấm với boa rô băm nhỏ, nêm hạt nêm vừa ăn. Xào nấm khoảng 10′ thì tắt bếp.
    4. Xếp bún vào tôm chan nước dùng, cho nấm lên trên, rắc thêm rau răm. Có thể ăn kèm với ớt chưng và rau sống thì càng ngon.

    1. Dưa leo thái lát mỏng.
    2. Cho nấm vào xào với một ít hạt nêm và một ít nước tương. Xào nấm tới khi nấm khô, lưu ý, nên xào nấm với lửa lớn, nấm sẽ không bị ra nước;
    3. Pha nước mắm trộn bún: 1 phần nước mắm chay + 1 phần nước tương + đường + nước cốt chanh + ớt. Nước mắm trộn bún mặn ngọt chua cay hài hòa là đạt.
    4. Xếp bún vào tô, xếp thêm nấm, dưa leo và rau răm sau đó rưới nước mắm đã pha vào trộn đều.

    1. Nghệ cạo sạch vỏ, giã dập.
    2. Nấm rơm cắt làm 2 hoặc làm 4 miếng (tuỳ lớn nhỏ)
    3. Cho nghệ vào chảo xào thật nhỏ lửa với nước mắm chay và hạt nêm. Xào khoảng 10-15′ thì tắt bếp. Xào càng lâu nghệ càng bùi, không bị ngái.
    4. Cho bún vào chảo nghệ trộn đều rồi xếp bún ra tô.
    5. Xào nấm với một chút hạt nêm chay.
    6. Khi nấm vừa chín tới thì cho bún vào xào cùng, nêm nếm gia vị vừa ăn. Xào nhanh khoảng 5′, cho giá đỗ, rau mùi tàu vào đảo đều rồi tắt bếp.

    Yêu cầu thành phẩm: Bún dai không nát, nghệ bùi mà không hăng, bún có màu vàng tươi không nhợt nhạt.

    Trước khi bắt tay vào làm, xin mách bạn mẹo nhỏ để khi làm chả, không cần cho bất kỳ loại bột gì mà viên chả vẫn có độ dính kết tốt, không bị vỡ.

    • Chọn đậu ngon, mềm mịn. Đậu bã do lọc dối sẽ khó kết dính.
    • Đậu mua về cho vào hộp, để ngăn mát tủ lạnh từ 5-8h, lúc này nước trong đậu sẽ ra hết, đậu chắc tay hơn. Sau đó mang ra làm chả thì đậu sẽ kết dính tốt.
    1. Đậu phụ nghiền thật nhuyễn.
    2. Rau thì là cắt nhỏ, ớt tươi cắt nhỏ.
    3. Cho các nguyên liệu: đậu, rau thì là, ớt, hạt tiêu, rong biển, hạt nêm trộn đều, nhồi kỹ.
    4. Viên đậu thành từng viên. Chiên vàng đều hai mặt.
    5. Món này ăn kèm với bún, chấm nước mắm chay cho thêm rau thì là cắt thật nhỏ và ớt tươi.

    1. Nấm đùi gà cắt miếng dày 0,7cm. Boa rô/hành lá cắt nhỏ.
    2. Ướp nấm với nước mắm chay, nước tương, đường, hạt nêm, boa rô, hạt tiêu và dầu ăn. Ướp khoảng 15′.
    3. Nướng nấm: có thể áp dụng 1 trong 3 cách sau:

    • Dùng nồi chiên không dầu: Nhiệt độ 180- 200 độ, thời gian 8 phút (nấm chín vàng là được)
    • Nướng nấm bằng than củi hoặc lò nướng.
    • Áp chảo nấm trên vỉ nướng hay chảo chống dính.
    1. Chuẩn bị nước sốt: Pha bột năng với 30ml nước + 1 muỗng canh nước tương + dầu hào chay
    2. Trộn bún với 1 muỗng canh nước tương và một ít hạt nêm chay.
    3. Luộc chín rau cải, xếp ra đĩa.
    4. Cho một chút dầu ăn vào 1 chiếc chảo nhỏ, cho bún vào ấn chặt, khi bún vàng thì lật mặt lại, áp chảo vàng như mặt kia rồi xếp ra đĩa.
    5. Xào nấm với một ít hạt nêm, sau đó cho phần nước sốt ở trên vào nấu sôi lên thì tắt bếp.
    6. Xếp nấm lên trên đĩa bún.
    1. Pha nước chấm: Đu đủ xanh thái mỏng, bóp sơ với muối rồi xả sạch với nước. Pha mắm, đường, dấm ớt + nước lọc, nêm nếm mặn ngọt chua cay hài hòa.
    2. Khi ăn dùng kèm bún tươi, rau sống, chan nước mắm chua ngọt với đu đủ xanh dầm.

    1. Cà chua xào với mắm chay, khi cà chua mềm cho thêm 2 lít nước. Khi nước dùng sôi thì cho nấm vào nấu khoảng 15 phút. Nêm hạt nêm và nước mắm vừa ăn.
    2. Mẻ lọc lấy nước, lược bỏ phần bã. Lưu ý chỉ cho mẻ vào khi nước đã sôi, nếu cho mẻ sớm quá mẻ sẽ bị chát, nêm mẻ chua ít nhiều theo khẩu vị của mình.
    3. Đậu hũ non cắt miếng vuông cho vào nồi nước dùng, nấu sôi thêm 5 phút.
    4. Xếp bún vào tô, cho rau thìa là. Chan nước dùng nóng.

    1. Rau và nấm cắt miếng vừa ăn.
    2. Pha nước sốt: Lấy 1/2 bát (ăn cơm) nước + dầu hào + 2 muỗng nước tương + bột năng hoà đều.
    3. Cho bánh phở vào tô, trộn đều với 1 muỗng canh nước tương và dầu ăn.
    4. Cho một ít dầu ăn vào chảo, cho bánh phở vào dàn đều, lấy sạn ép các sợi phở dính lại với nhau. Áp chảo vàng hai mặt rồi gắp ra đĩa ( có thể lấy kéo cắt thành từng miếng vuông 4*4cm)
    5. Luộc đậu Hà Lan chín tới, vớt ra rổ, xả lại nước lạnh.
    6. Cho rau, nấm vào xào với hạt nêm. Khi rau nấm chín tới, cho nước sốt và đậu Hà Lan vào. Xào thêm khoảng 3 phút thì tắt bếp.
    7. Múc rau nấm lên trên đĩa phở

    1. Cà rốt thái sợi, ớt chuông cắt mỏng
    2. Nấm đùi gà thái mỏng khoảng 0,5cm, ướp nấm khoảng 15′ với 1 muỗng dầu mè + 1 muỗng nước tương + đường. Sau đó cho nấm vào xào chín.
    3. Luộc sơ rau bó xôi trong nước có cho một chút muối. Vớt rau ra, xả lại nước lạnh, lấy tay vắt ráo.
    4. Chần sơ cà rốt (hoặc xào sơ với muối cũng được)
    5. Cho tiếp miến vào luộc chín. Vớt miến ra rổ cho ráo nước sau đó cho vào tô, trộn miến với 1 muỗng dầu mè để miến không dính với nhau.
    6. Cho tất cả các nguyên liệu: rau, nấm, cà rốt, ớt chuông, nước tương vào tô miến, trộn đều.

    5. Bún nấm nướng (Bún chả Hà Thành chay)

    Yêu cầu thành phẩm: Bún đậm đà, giòn mà không cứng, rau chín mềm mà không nhũn.

    Lưu ý: Nếu có tương ớt Hàn Quốc ăn kèm sẽ càng ngon hơn.

    TRẦM TUỆ: LAN TỎA NHIỀM TIN – SẺ CHIA CHÂN THẬT

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gợi Ý 4 Món Chay Chế Biến Từ Mì Căn Ngon Miệng, Dễ Làm
  • Nấu Món Chay Ngon Dễ Không Ngờ
  • Ăn Chay Là Gì? Ăn Chay Như Thế Nào Cho Đủ Chất?
  • Ăn Chay Là Gì? Những Lưu Ý Trước Khi Quyết Định Ăn Chay
  • Tất Cả Kiến Thức Về Ăn Chay Đúng Cách Hiện Nay
  • Cách Làm Dưa Cải Muối Chua Ăn Liền Cho Ngày Xuân Thêm Nhẹ Nhàng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Cải Chua Thịt Bò Đổi Vị Cho Cả Nhà Đang Chán Cơm
  • Ý Nghĩa Của Món Chè Bà Ba Và Cách Chế Biến Chè Ngon Đúng Chuẩn
  • Cách Làm Hoa Chuối Chiên Giòn Lạ Miệng
  • Cách Làm Bún Chạo Tôm Bọc Mía Ngon Mê Ly
  • Cách Làm Chạo Tôm Nướng Mía Dai Ngon Khó Cưỡng
  • Dưa muối vốn là một món ăn cổ truyền của người Việt Nam. Dưa muối vị chua chua, mặn mặn, giòn giòn. Thơm mùi cải, dậy mùi hành. Dưa muối dễ ăn, trôi cơm, cũng chế biến được ra thành nhiều món. Với hương vị thơm ngon chua nhẹ có thể giúp cho những món ngon ngày Tết đỡ ngán hơn. Không chỉ góp thêm hương vị cho ngày xuân mà dưa cải muối còn là một món ăn có mặt thường xuyên trong các gia đình Việt bởi hương vị thơm ngon lạ miệng. Vậy còn chần chờ gì mà bạn không tự làm món dưa thơm ngon này cho gia đình mình nhỉ.

    Nguyên liệu và dụng cụ cho món dưa cải muối siêu ngon

    Để thực hiện bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    Dụng cụ để muối dưa

    Cùng tiến hành muối dưa nào

    • Cải bẹ xanh mua về, cắt ra từng lá, loại bỏ lá sâu. Rửa thật sạch rồi phơi nắng. Phơi cải không nên phơi quá héo vì phơi lâu sẽ làm dưa bị dai. Phơi vừa héo thì dưa muối sẽ giòn. Bạn nên mua cải già, lá xanh sẫm. Lá non làm sẽ không được ngon và giòn.
    • Hành lá rửa sạch rồi cắt khúc. Hành sẽ giúp dưa thơm hơn, vàng hơn.
    • Dưa cải bẹ phơi xong đem vào cắt khúc vừa rồi rửa lại cho sạch cùng với hành lá vừa rửa vừa trộn hành và cải cho đều. Sau đó để cho thật ráo nước.
    • Đun sôi một ấm nước. Đổ nước sôi vào bát sứ to, cho muối vào, khuấy đều cho lắng cặn. Nên nếm nước, nước không được nhạt quá vì muối dưa nhạt quá dưa sẽ không chín và dưa sẽ không được chua. Nước mặn thì để dưa lâu hơn nhưng mặn quá thì lại khó ăn. Vậy nên tốt nhất trong khâu này nên nếm, nước hơi mặn chát là được. Chắt phần nước trong ra một bát sứ khác, cho thêm đường vào. Chờ cho nước nguội dần.
    • Xếp dưa cải thật khít vào lọ, đổ nước muối đường âm ấm lên trên và nén lại bằng vỉ hoặc nan tre cho thật chặt. Khoảng 2 đến 3 ngày sau dưa sẽ chín, mùi thơm và màu xanh vàng là ăn được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Muối Dưa Cải Chua Miền Nam Ngon Bí Quyết Tại Nhà
  • Tìm Hiểu Cách Làm Dưa Bắp Cải Muối Chua Ngon Và Dễ Nhất
  • Gợi Ý Cách Làm Dưa Cải Chua Ngọt Thơm Giòn Cho Bữa Ăn Thêm Vị
  • Bí Quyết Làm Cá Diêu Hồng Om Dưa Chua Không Bị Tanh
  • Cách Nấu Cá Thu Sốt Cà Chua Thơm Ngon, Đậm Đà Đưa Cơm
  • Cách Làm Món Bún Riêu Chay Ngon Miệng, Nhẹ Nhàng Cho Ngày

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Miền Nam Ngon Để Bán
  • Học Bí Quyết Nấu Bún Riêu
  • Công Thức Chuẩn Làm Súp Cua Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Bé
  • Cách Làm Cơm Tấm Sườn Nướng Mở Quán Kinh Doanh Thành Công
  • Cách Làm Món Sườn Nướng Ngon Ngất Ngây Cả Nhà Ai Cũng Thích
  • Nguyên liệu:

    • Phần nồi nước dùng: 2-3 củ cải trắng, 2 quả táo, 1 quả lê
    • 2-3 bìa đậu phụ tươi
    • 1/2 hộp đậu phụ non
    • 1 thìa canh tương Cự Đà hay tương đậu nành
    • 200g thanh cua chay (bạn có thể tìm mua tại siêu thị)
    • 300g nấm đông cô
    • 300g nấm đùi gà
    • 3-4 quả cà chua
    • Đậu phụ rán sẵn
    • Dấm bỗng hay me chua
    • Bún ăn kèm
    • Rau kinh giới, tía tô, giá, có thể dùng thêm rau muống chẻ, hay xà lách xoăn thái nhỏ
    • 1 thìa canh bột mỳ.

    Cách làm:

      Bước 1: Táo, quả lê, củ cải rửa sạch, gọt vỏ, bỏ hột, cắt vừa ăn, cho tất cả vào nồi, thêm nước lọc và hai thìa nhỏ muối, hầm để lấy nước dùng.

    Bước 2: Đậu phụ rửa sạch, để ráo, cho đậu phụ tươi, đậu phụ non vào âu sạch.

    Bước 3: Dùng tay sạch bóp nhuyễn đậu phụ, thêm tương Cự Đà và một thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ đường, dùng thìa trộn đều.

      Bước 4: Thanh cua chay rửa sạch, cắt nhỏ.

    Bước 6: Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

      Bước 5: Dùng dao băm nhuyễn hay dùng máy xay tơi thanh cua.
      Bước 7: Nấm đông cô, nấm đùi gà cắt bỏ chân rửa sạch, để ráo.
      Bước 8: Các nguyên liệu còn lại chúng mình sẽ sơ chế như sau: rau xà lách xoăn rửa sạch. Nấm đùi gà cắt lát vừa ăn, giá đỗ rửa sạch, để ráo. Hành barô rửa sạch, lấy phần đầu hành trắng đập dập, phần barô xanh thái nhỏ.
      Bước 9: Đậu phụ cắt thành từng miếng vuông nhỏ nhỏ. Chuẩn bị chảo dầu nóng già, dầu sôi các nàng trút đậu phụ vào chiên vàng trên lửa vừa rùi vớt ra đĩa
      Bước 10: Rau kinh giới rửa sạch, để ráo.
      Bước 11: Đun nóng một ít màu dầu điều, phi đầu hành thơm.
      Bước 12: Cho cà chua vào xào chín, thêm vào một thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ đường, xào khoảng 5-7 phút thì đổ cà chua ra bát để riêng.
      Bước 13: Dùng lại chảo đó, cho hai loại nấm vào xào chín, xào khoảng 5 phút thì tắt bếp, đổ ra bát lớn để riêng.
      Bước 14: Rưới vào chảo một ít màu dầu điều, cho thanh cua chay vào xào.
      Bước 15: Cho bát đậu phụ ở bước 3 vào xào cùng với thanh cua, dùng muôi trộn đều.
      Bước 16: Xào khoảng 5-7 phút cho thấm thì rảy bột mỳ lên bề mặt đậu phụ, dùng muôi đảo đều, bột mỳ có tác dụng kết dính để khi đun sẽ tạo thành mảng riêu nổi lên bề mặt. Nếu bạn muốn dùng phần riêu cứng hơn có thể thêm bột mỳ.
      Bước 17: Phần nồi nước hầm ở bước 1 sau khi củ quả đã mềm, vớt ra bỏ bã, lọc lại nước dùng cho trong thì cho cà chua, nấm , đậu phụ rán đã xào vào đun cùng, đun khoảng 15 phút.
      Bước 18: Nêm vào nồi nước dùng một ít giấm bỗng hoặc bột me chua, dùng thìa múc từng muôi hỗn hợp đậu phụ ở bước 16 thả vào nồi nước dùng cà chua, đun lửa nhỏ để mảng riêu đậu phụ nổi lên bề mặt.
      Bước 19: Khi phần riêu chín sẽ nổi lên bề mặt, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, thêm một ít hành barô thái nhỏ vào.
      Bước 20: Tắt bếp, khi dùng gắp một ít bún vào bát lớn, chan nước dùng có lẫn cà chua, đậu phụ, nấm các loại và múc một ít riêu đậu phụ, rắc thêm một ít hành barô, rau mùi thái nhỏ. Dùng nóng với các loại rau ăn kèm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Tôm Rim Trứng Cút Đậm Đà Chỉ Với 1 Phút 30 Giây
  • Cách Làm Tôm Rim Nước Mắm Thơm Phức Đơn Giản Mà Ngon
  • Cách Làm Tôm Rim Me Đơn Giản Nhưng Ngon Và Hấp Dẫn
  • Cách Làm Tôm Rim Nước Mắm Thơm Ngon Đậm Đà Hương Vị
  • Chế Biến Tôm Khô Rim Chua Ngọt Cả Nhà Cùng Mê
  • Các Món Ăn Nhẹ Tự Làm Khi Đi Du Lịch

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ăn Ngon Hết Sảy Từ Mật Ong
  • Công Thức Làm Đồ Ăn Vặt Ngon Và Hấp Dẫn Từ Mật Ong Cho Chị Em
  • Đông Y Dẫn Cách Làm 11 Món Ăn Bài Thuốc Từ Mật Ong
  • Công Thức Bữa Phụ Cho Bé Ăn Dặm Tại Nhà Đơn Giản
  • Top 10 Đặc Sản Địa Phương Ở Pháp
  • Nếu đi du lịch ngắn ngày, chị em đã nghĩ ra món ăn nhẹ nào để mang theo chưa?

    Ra tết là thời điểm rất nhiều gia đình “rủ nhau” đi du lịch. Đặc biệt năm nay đa phần được nghỉ Tết khá dài, vì thế kế hoạch đi chơi xa được khá nhiều gia đình thực hiện. Có gia đình đi nghỉ Tết vài ngày nhưng cũng có gia đình vì điều kiện không cho phép, chỉ đi chơi đâu đó hôm trước, hôm sau là về hoặc đi trong ngày. Nhưng với không khí dễ chịu, ấm áp của mùa xuân thì dù đi chơi trong khoảng thời gian nào cũng khiến người ta cảm thấy thích thú vì được xả stress sau những ngày Tết nhiều mệt mỏi bởi việc nhà, bởi khách khứa.

    Rất nhiều chị em đã chuẩn bị sẵn những món ăn, món bánh kẹo tự làm, vừa tiết kiệm được chi phí, lại vừa thơm ngon, đảm bảo an toàn sức khỏe cho cả gia đình.

    Bánh mỳ kẹp xúc xích, thịt nguội Nguyên liệu:

    – Bánh mỳ

    – Xúc xích tỏi

    – Thịt nguội

    – Bơ hoặc mayonnaise

    – Cà rốt, củ cải hoặc đu đủ xanh

    – Rau mùi

    – Tương ớt

    – Thái chỉ cà rốt, củ cải hoặc đu đủ cho vào một cái bát rồi cho muối, đường, dấm vào dầm. Trộn đều lên để 15 phút cho ngấm.

    – Nếu bạn mua loại bánh mỳ dài thì có thể cắt làm đôi hoăc 3 rồi đem nướng lên cho giòn. Sau đó dùng dao rạch thân bánh để cho nhân vào.

    – Phết một chút bơ hoặc sốt mayonnaise vào mặt trong bánh.

    – Xúc xích, thịt nguội thái miếng mỏng rồi xếp lần lượt vào.

    – Phần nhân này tùy theo sở thích của bạn, có thể là thịt băm, thịt lợn kho, pate gan, thịt bò viên…Có rất nhiều sự lựa chọn để thay đổi khẩu vị mỗi ngày.

    – Khi rau trộn đã ngấm gia vị bạn vớt phần rau trải đều lên mặt bánh mỳ đã xếp xúc xích. Chú ý không cho phần rau trộn còn nhiều nước kẹp vào bánh, bạn có thể ép bớt nước ra trước.

    Cuối cùng rắc rau mùi lên trên. Kẹp chiếc bánh lại và thưởng thức. Bánh mì kẹp xúc xích ăn kèm với tương ớt sẽ rất ngon. Bánh mỳ kẹp xúc xích sẽ làm món ăn nhẹ rất tuyệt vời khi đi du lịch.

    Cơm nắm có nhân

    Món cơm nắm lại có thêm cả nhân thịt, cá ở bên trong sẽ là món ăn ngon, lạ đầy sức hút để chị em có thể làm cho dịp này.

    Nguyên liệu:

    – Cơm đã chín, mềm và có độ dính

    – Hành lá

    – Màng nilon bọc thực phẩm

    – Nhân tùy thích (cá hồi, rau, thịt băm, trứng, bơ…)

    – Trải màng nilon ra và cho một ít cơm lên. Sau đó đặt các nguyên liệu đã chuẩn bị ở trên vào giữa nắm cơm.

    – Tiếp tục cho thêm chút cơm phủ lên trên nhân.

    – Túm các góc của túi ni lông lại và xoắn chặt đầu.

    – Rắc chút vừng lên trên để trang trí.

    – Trứng gà: 3 quả

    – Tôm sú: 200 g

    – Cà rốt: ½ củ

    – Hành hoa, hành củ (nếu có)

    – Gia vị: Dầu ăn, mì chính, bột nêm

    Món trứng cuộn vừa hấp dẫn vừa đẹp mắt này dùng để thưởng thức cùng với cơm nắm thì quá tuyệt!

    – Tôm sú rửa sạch, bóc vỏ bỏ đầu, đuôi rồi cho vào máy xay nhuyễn.

    – Cà rốt gọt vỏ, bào sợi, hành hoa rửa sạch rồi thái nhỏ.

    – Cho hỗn hợp cà rốt, hành hoa cùng tôm xay vào bát tô. Cho một chút xíu mì chính, bột nêm.

    – Trộn đều hỗn hợp thật nhuyễn.

    – Trứng gà đập ra bát, đánh đều rồi cho vào chảo rán với một chút dầu ăn.

    – Đặt miếng trứng lên một mặt phẳng rồi phết hỗn hợp tôm, cà rốt lên cho đều khuôn trứng.

    – Cuộn tròn trứng lại rồi cho vào nồi hấp cách thủy.

    – Khi trứng cuộn tôm chín cho ra thớt cắt khoanh dày khoảng 2-3 cm.

    Bánh lưỡi mèo

    – Lòng trắng trứng: 100 gr

    – Bột mì: 120 gr

    – Đường: 100 gr

    – Bơ: 100 gr

    – Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng. Lấy phần lòng trắng đem đánh bông với đường.

    – Bơ để ở nhiệt độ phòng cho mềm, hoặc cho vào lò vi sóng khoảng 10 giây (không quay chảy) đến khi ấn tay thấy bơ mềm là được, dùng máy đánh trứng đánh sơ rồi trút bơ vào đánh khoảng 30 giây cùng phần lòng trắng đã đánh bông lúc trước.

    – Rắc bột mì vào đánh đến khi bột quyện đều.

    – Cho hỗn hợp bột vào túi bắt bông kem, lắp đui rồi bắt bánh ra khuôn đã lót giấy chống dính thành những đoạn dài khoảng 5 cm, cách nhau 2 cm. Nếu thấy bột hơi lỏng thì các bạn cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút rồi đem ra bắt như bình thường.

    – Bật lò nóng trước 5-10 phút, cho bánh vào nướng ở nhiệt độ khoảng 175 độ C, đến khi thấy riềm bánh chuyển màu vàng hơi sậm thì lấy ra, để nguội bánh sẽ cứng lại và rất giòn.

    – Chiếc bánh lưỡi mèo nào chưa có được màu vàng đẹp mắt thì các bạn để riêng ra, sau đó gộp chung cho vào lò sấy thêm lần nữa là được.

    Bánh lưỡi mèo thật thích hợp để thưởng thức cùng cà phê hay ly trà nóng.

    (Tổng hợp)

    Bùi Thị Hạnh @ 15:20 15/02/2013

    Số lượt xem: 749

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Làm Từ Yến Mạch Giảm Cân Hiệu Quả Như Thế Nào
  • Gợi Ý Cách Làm 7 Món Ăn Được Chế Biến Với Mực Một Nắng Không Thể Bỏ Qua
  • Điểm Danh Những Món Ăn Kèm Với Tương Ớt Ngon Tuyệt Vời
  • Top Các Món Ăn Vặt Kinh Doanh Online Dễ Bán
  • Kinh Doanh Đồ Ăn Vặt Online
  • Mẹ Tự Làm Món Ăn Vặt Cho Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • 8 Món Ăn Vặt Cho Bé Siêu Hấp Dẫn Khiến Bé Thích Mê!
  • 10 Cách Làm Món Ăn Vặt Từ Chuối Chín Cho Bé Siêu Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Các Món Ăn Vặt Ngày Tết Cực Dễ Để Đãi Khách
  • Mẹ Việt Chia Sẻ Công Thức Làm Món Ăn Vặt Hấp Dẫn, Bổ Dưỡng Cho Bé Dưới 1 Tuổi
  • Làm 3 Món Ăn Vặt Vừa Dễ Lại Vừa Ngon Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Tuy là món ăn vặt cho bé, nhưng mẹ cũng rất muốn tốt cho sức khỏe của bé đúng không. Vậy thì với bánh khoai lang tím, bạn không còn phải băn khoăn gì nữa. Bánh được làm từ khoai lang tím, cung cấp cho bé lượng tinh bột đáng kể, lại có màu sắc đẹp mắt, và cực tốt cho hệ tiêu hóa của bé.

    • Khoai lang tím rửa sạch, để ráo, bỏ vào nồi hấp hoặc dùng giấy màng bọc thực phẩm, cho vào lò vi sóng quay tới khi khoai cín bở.
    • Khoai chín đem bóc vỏ, dùng rây hoặc thì nghiền nhuyễn khoai.
    • Lấy tỉ lệ khoai và sữa như sau: 100g khoai: 20g sữa đặc: 10ml kem whipping. Sử dụng kem whipping khi ăn bánh khoai sẽ có vị béo ngậy.
    • Dùng dụng cụ trộn đều hỗn hợp khoai và sữa trên thành bột mịn. Sau đó nặn chúng thành những viên nhỏ bằng cái chén. Ấn dẹt và cho mứt vào giữa làm nhân rồi vê lại cho kín và tròn. Bạn có thể sử dụng nhân mứt theo sở thích của bé.
    • Ấn bột vào khuôn hình hoa hoặc khuôn theo hình ngộ nghĩnh, ví dụ con cá, con cua, bông hoa… mà bạn có hoặc chuẩn bị để tạo hình bắt mắt bé. Nếu bạn sử dụng khuôn hình bánh trung thu, để có thể lấy bánh ra dễ dàng sau khi ấn tạo hình, bạn có thể thoa đều xung quanh khuôn một chút dầu ăn, hoặc lót bằng một lớp nilon.

    2- Phô mai chiên xù giòn tan

    • Phô mai cắt miếng nhỏ, dài khoảng 10cm.
    • Đập trứng gà vào bát, đánh tan đều cả lòng trắng và lòng đỏ.
    • Nhúng pho mai vừa cắt vào trứng cho trứng bám đều. Sau đó cho sang lăn tiếp vào bột mì.
    • Tiếp tục cho phô mai đã lăn bột mì vào lại trứng 1 lần nữa, sau đó vớt ra, cho lăn với bột chiên xù.
    • Lặp lại việc nhúng phô mai vào trứng, vào bột mì và vào bột chiên xù một lần nữa. Làm như vậy sẽ tạo một lớp bột dày bao quanh bên ngoài thanh phô mai. Lớp vỏ sẽ bảo vệ phô mai nóng chảy không bị chảy ra ngoài khi chiên với nhiệt độ cao.
    • Cho khay phô mai sau khi lăn bột xong vào tủ lạnh khoảng 20 phút cho cứng trước khi chiên.
    • Đổ dầu vào một chảo có thành cao, đun cho dầu thật nóng già thì thả lần lượt 2-3 thanh phô mai vào chiên. Lưu ý chỉ nên chiên ít, để tập trung nhiệt vào lớp vỏ bên ngoài cho nhanh cứng và giòn. Sẽ hạn chế được việc phô mai bên trong nóng chảy ra bên ngoài gây rách mất lớp vỏ.
    • Chiên tới khi lớp vỏ bọc bên ngoài chuyển sang màu vàng là được. Món này nên ăn lúc còn nóng sẽ rất ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Món Ăn Vặt Từ Trứng Nổi Tiếng Của Người Hoa
  • Món Ăn Vặt Ngày Tết: 3 Đồ Ăn Lạ Miệng Dễ Ăn Bạn Nên Thử Làm Ngay
  • 3 Công Thức Làm Món Thịt Viên Ngon Đúng Chuẩn Nhà Hàng
  • Chia Sẻ Cách Chế Biến Thịt Nạc Vai Ngon
  • Vịt Nướng: Nguyên Liệu, Tẩm Ướp Và Cách Làm Thịt Vịt Nướng Ngon Tại Nhà
  • Làm Món Ăn Hấp Dẫn Ngon Cho Bé Ăn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm 2 Món Ăn Vặt Siêu Ngon Cho Bé
  • Hương Lá Dứa Thực Phẩm, Thổi Bùng Màu Sắc Và Hương Vị Cho Món Ăn
  • 【3/2021】Cá Nhồng Làm Món Gì Ngon
  • 【3/2021】Cá Mó Làm Món Gì Ngon
  • Thịt Heo Rừng Làm Món Gì Ngon Cho Hương Vị Đậm Đà, Dư Vị Khó Quên?
  • Tại Hàn Quốc, người dân vô cùng yêu thích kim chi và thịt ba chỉ. Bởi vậy, khi kết hợp hai món ăn này lại với nhau sẽ tạo nên một hương vị vô cùng lôi cuốn.

    Thời tiết ôn đới tại Hàn Quốc rất thích hợp để thưởng thức món ăn này. Còn tại Việt Nam, những ngày đầu thu đang tới, nếu bạn đang phân vân nên nấu gì cho gia đình vào cuối tuần, tại sao không lựa chọn món canh kim chi thịt heo ngay cho những ngày hơi se lạnh này.

    Nguyên liệu lám món ngon cho bé:

    – 5 đến 8 con cá cơm lớn, bỏ đầu và ruột (có thể mua ở các cửa hàng thực phẩm Hàn Quốc)

    – 500g củ cải, gọt vỏ, rửa sạch, thái mỏng.

    – 30g bột ớt của Hàn; 10ml dầu mè; 6 miếng tảo khô, 5ml dầu thực vật; 100g thịt ba chỉ heo; ½ củ hành tây xắt nhỏ; 1 tép tỏi băm nhỏ; 1 nhánh hành lá xắt nhỏ; 120g kim chi cải thảo, thái nhỏ; 5 muối; 7,5g đường; 1 hộp đậu hũ; 1 quả trứng.

    Bước 1: Làm nước dùng

    – Cho cả cơm, củ cải, tảo khô và một lít nước vào nồi sau đó đậy vung và đun sôi hỗn hợp.

    – Giảm nhiệt, tiếp tục đun sôi nhỏ lửa trong 20 phút. Tắt bếp, lọc bỏ cái, lấy phần nước dùng.

    Bước 2: Làm sốt cay

    – Trộn bột ớt, dầu mè vào trong một bát nhỏ và trộn đều.

    Bước 3: Nấu canh

    – Làm nóng một nồi đất sét (kiểu Hàn), trên bếp với lửa lớn khoảng 3-4 phút. Với nồi thường, hãy làm nóng 1-3 phút.

    Thêm dầu ăn, hành tây, tỏi vào. Đảo đều các nguyên liệu trong một phút.

    Cho thịt lợn ba chỉ vào, đảo thịt đều tay cho đến khi săn thịt và không còn màu hồng. Cho kim chi và đảo trong một phút sau đó thêm khoảng 120ml nước dùng vào. Đậy vung, đun trong bảy phút ở lửa vừa.

    Thêm gia vị muối, đường vào cho món ăn vừa phải. Thả đậu hũ vào trong nồi canh và dùng thìa dầm nát nhỏ đậu ra. Lúc này có thể thêm nước dùng vào nếu muốn. Cho ít bột ớt lên trên nếu thích.

    Bí quyết làm món ngon

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tự Làm Món Ăn Vặt Thơm Ngon Cho Bé!
  • Cách Làm Các Món Ăn Sáng Nhanh Tại Nhà Ăn Hoài Không Ngán
  • Cách Làm Món Cà Ri Chay Đơn Giản Tại Nhà Dành Cho Người Mới
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Chay Từ Đậu Hũ Đơn Giản Tại Nhà
  • Đổi Món Với Thịt Bò Kho Thơm Ngon, Dễ Làm
  • Ăn Gì Sau Tết Cho Đỡ Ngán, Nhẹ Nhàng Và Giúp Giảm Cân

    --- Bài mới hơn ---

  • Địa Chỉ Ăn Tối Phố Cổ Hà Nội
  • Địa Chỉ 10 Quán Ăn Ngon Ở Hà Nội Vào Buổi Tối
  • Top 10 Quán Ăn Ngon Ở Hà Nội Vào Buổi Tối Hút Khách Nườm Nượp
  • 20 Quán Ăn Trưa Toàn Món Ngon Ở Hà Nội Gần Bạn
  • Thưởng Thức Những Món Ăn Ngon Dành Cho Bữa Trưa Ở Hà Nội
  • Nộm hoa chuối thịt gà

    Hay còn gọi là món gỏi gà ở miền Nam. Món này nhà nhà đều yêu thích không chỉ vì dễ làm mà vì hương vị đậm đà, thơm phức nứt mũi. Cứ nghĩ tới mùi thơm của hoa chuối quyện với mùi rau thơm và thịt gà luộc nóng hôi hổi thì ôi thôi làm thèm.

    Gỏi ngó sen tôm thịt

    Món này thường thấy ở các tỉnh miền tây, nhất là những tỉnh nhiều hồ sen như Đồng Tháp, Long An. Thành phần chính của món này như tên gọi, có ngó sen là phần non nhất của cọng sen, thịt và tôm luộc, kèm một chút rau mùi cho món ăn thêm dậy mùi thơm.

    Gỏi gân bò xoài xanh

    Nộm sứa xoài xanh

    Nộm sứa với xoài xanh là món ăn đặc trưng miền biển nhưng giờ đã trở thành món ăn được ưa chuộng ở nhiều địa phương.

    Nộm xoài bò khô

    Gỏi cuốn

    Gỏi cuốn để ăn thay cơm thì sẽ làm bạn mau đói, nên để ăn bữa lỡ sẽ ngon hơn.

    Thịt bò chua cay

    Tai heo trộn đu đủ

    Món này còn được gọi là gỏi tai heo đu đủ. Bí quyết của món này là đu đủ nên trộn trước với đường để sợi đu đủ giòn ngon. Một điều nữa là hãy ăn nhanh ngay khi làm xong để cảm nhận được hết vị ngon và không ngán.

    2. Canh chua cá

    Mấy ngày Tết đã ăn lẩu thì giờ mình có thể cân nhắc đến món canh chua cá và rau xanh. Có rất nhiều gợi ý cho bạn sau Tết năm nay như canh chua cá

    3. Salad cá ngừ rau mầm

    Cũng tương tự như món nộm, salad cũng là món ăn ngon những ngày sau Tết. Những món salad được ưa chuộng nhất như là salad cá ngừ, salad dầu giấm

    4. Chân gà sả tắc

    Chua chua, ngọt ngọt, cay cay lại dai dai. Thật sự tuyệt vời nếu sau Tết được đổi món với chân gà sả tắc.

    6. Lòng gà xào giá

    Nguyên liệu món này như tên gọi. Bạn chỉ cần chuẩn bị giá sống cùng với lòng gà làm sạch, ướp thêm một tí muối và hạt tiêu xay nhuyễn để thêm đậm đà. Món ăn làm cực nhanh, đảm bảo thơm ngon.

    7. Miến gà trộn

    8. Sau Tết ăn gì cho đỡ ngán – Rau củ quả luộc ngũ sắc

    9. Bắp bò ngâm mắm

    Sẽ mất ít nhất khoảng 3 ngày để có thể thưởng thức được món này, nên bạn có thể bắt đầu chuẩn bị ngay từ những ngày cuối năm. Bò ngâm mắm càng lâu vị càng đậm đà.

    10. Cá om dưa

    11. Các món ăn chay

    Khỏi lo sau Tết ăn gì cho đỡ ngán nếu bạn là người yêu thích món ăn chay. Vị thanh đạm với thành phần chủ yếu là rau củ, đảm bảo bạn sẽ cảm thấy ngon miệng hơn. Danh sách các món ăn chay cũng rất đa dạng. Cách chế biến cũng tùy món mà có khi đơn giản khi lại cầu kỳ. Nhưng tựu chung lại đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng và đậm đà hương vị thuần Việt.

    Đậu bắp chấm chao

    Canh rau củ nấu nấm

    Nộm chay rau củ

    Đậu phụ sốt cà

    Đậu hủ kho thơm

    Rau củ xào chay

    Nấm rơm kho tiêu

    Cà tím nhồi đậu phụ

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Quán Ăn Sáng Ngon Ở Sài Gòn
  • Ăn Sáng Hà Nội Món Nào Ngon? Ghim Ngay Quán Ăn Sáng Ngon Ở Hà Nội
  • Các Món Ăn Sáng Ngon Lại Dễ Làm, Chồng Con Không Phải Tốn Tiền Ra Ngoài Hàng
  • Ăn Sáng Ở Hà Nội: Nên Đi Đâu?
  • Top 10 Món Ăn Sáng Hà Nội Nổi Tiếng Bạn Không Thể Không Thử!
  • 3 Món Ăn Vặt Dễ Làm Cho Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • Tự Làm Món Ăn Vặt Dễ Làm Tại Nhà Cho Bé Yêu
  • Gợi Ý Những Món Ăn Vặt Bổ Dưỡng Và Dễ Làm Nhất Cho Bé
  • Các Món Ăn Vặt Ngon Làm Từ Chuối Chín
  • Thu Hà Nội Đến Rồi, Bạn Thử Các Món Ăn Vặt Làm Từ Cốm Chưa?
  • Cách Làm Snack Bằng Nồi Chiên Không Dầu Cực Đơn Giản Tại Nhà
  • Thời kỳ bé bắt đầu đi học, bé bắt đầu tiếp xúc với các món ăn vặt ngoài vỉa hè, cổng trường. Các món ăn vặt ở đây thường không đảm bảo vệ sinh, mà Vậy tại sao mẹ của bé không tự tay làm những món ăn vặt cho bé yêu nhà mình nhỉ. Nó không chỉ đảm bảo vệ sinh mà các bé lại vô cùng thích thú. Mình sẽ hướng dẫn các mẹ 3 món ăn vặt cực kỳ dễ làm, đảm bảo các bé sẽ rất thích.

    Bánh khoai lang tím

    Từ củ khoai lang tím bạn có thể biến nó thành món bánh ngon và hấp dẫn như bao loại bánh ngọt khác.

    Hơn nữa, món bánh khoai lang tím này rất tốt cho tiêu hóa vì thế sao bạn không làm ngay món này để thử nhỉ.

    Phô mai chiên

    Chẳng còn gì thích bằng khi bé được thưởng thức những miếng phô mai chiên giòn, thơm phức cứ tan dần trong miệng. Món phô mai chiên này là lựa chọn lý tưởng cho các đồ ăn vặt dành cho bé, vừa ngon lại đảm vệ sinh cũng chẳng kém phần hấp dẫn.

    Bạn có thể lựa chọn loại phô mai mozzarella để chế biến. Trứng gà, bột chiên xù, một mỳ là những nguyên liệu không thể thiếu.

    Khoai tây chiên

    Có rất nhiều kiểu chiên khoai tây mà bạn có thể lựa chọn để chế biến. Nhưng khoai tây đem nghiền rồi chiên lên chắc chắn sẽ đem lại sự trải nghiệm hoàn toàn mới về hương vị khi thưởng thức.

    Khoai tây chiên kiểu này cũng chẳng khó làm hay tốn thời gian. Chỉ cần rửa sạch khoai tây, cho vào nồi luộc cho chín mềm, rồi đem lột vỏ. Sau đó vớt ra, đem để vào tủ lạnh qua đêm. Việc cho khoai vào tủ lạnh như vậy sẽ làm cho bột khoai sau khi nghiền sẽ có độ kết dính và cũng nhanh chín hơn.

    Nhìn những miếng khoai tây vàng rộm, nằm gọn trên đĩa và bốc hơi nghi ngút chắc chắn chẳng bé nào có thể chối từ được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Vặt Cho Bé Cực Dễ Làm Mà Các Mẹ Cần Bỏ Túi Ngay
  • Cách Làm Các Món Ăn Vặt Ngày Tết 2022 Ngon Ngất Ngây
  • List: Các Món Ăn Vặt Mùa Hè Dễ Làm Tại Nhà [Ngon
  • Tự Làm Các Món Ăn Vặt Mùa Hè Ngay Tại Nhà
  • Share Khóa Học Tự Làm Các Món Ăn Vặt Mùa Hè Ngay Tại Nhà Kèm Ưu Đãi
  • Các Món Ăn Nhẹ Nhàng Giúp Dễ Tiêu Sau Tết

    --- Bài mới hơn ---

  • Gợi Ý 7 Món Ăn Phụ Giàu Dinh Dưỡng Cho Trẻ Tiểu Học
  • Top 3 Món Ngon Cho Bé Tập Ăn Cơm
  • Gợi Ý Các Món Ăn Ngon, Dễ Làm Cho Đi Picnic, Đi Biển Mùa Hè
  • 18+ Món Ngon Ngày Mưa Dễ Làm Giúp Gia Đình Thêm Ấm Áp
  • 7 Món Ngon Từ Chả Cá, Chả Cá Nha Trang Làm Gì Ngon, 2 Cách Làm Chả Cá Tại Nhà
  • Trong ba ngày tết, thật khó ai có thể cưỡng lại sự hấp dẫn của các món ăn bày đầy trước mặt. Nhâm nhi mỗi món một miếng cho biết, và như thế dạ dày càng lúc càng nở khiến hệ tiêu hóa làm việc nặng nhọc hơn. Hệ lụy dẫn theo sau mấy ngày tết là lên cân, thừa cholesterol, rối loạn tiêu hóa, bệnh đường ruột và chán ăn. Các món ăn nhẹ nhàng, thanh khiết giúp bảo vệ sức khỏe sau những ngày xuân gồm: Canh: giàu dinh dưỡng và dễ tiêu nhất. Đây là những món canh dễ làm, dễ ăn và nên thuốc.

    – Canh nấm mèo thịt nạc, thêm một nhúm rau hẹ, đun nhỏ lửa cho sôi, uống, có tác dụng bồi bổ khí huyết, chữa bụng trướng, khó tiêu, giải độc cơ thể.

    – Canh đại táo, rửa sạch nấu cho sôi, để ấm uống trong ngày, tác dụng kiện tì ích khí, chữa kém ăn, tì vị yếu mệt.

    – Canh thịt giá củ năng: đây là loại canh thượng phẩm được ghi trong sách cổ dùng trong mùa xuân có tác dụng tăng cường sinh lực, ích khí cường thân, khi nấu gồm ít thịt heo nạc, giá sống, bắp cải, củ năng, trứng gà, gừng, hành, dầu mè và ít gia vị, nấu nước

    thịt xong cho trứng gà vào, nêm nếm vừa miệng, sau đó mới cho giá và cải vào.

    – Canh trứng đậu hũ khô: gồm đậu hũ khô thái lát, nấm hương, trứng cút, hành tỏi, giúp bồi bổ tì vị, mạnh dạ dày, ăn ngon miệng, phục hồi sức khỏe.

    Cháo: có nhiều loại cháo đơn giản mà rất hiệu quả.

    – Cháo tỏi: lấy tỏi tía, nấu trong nước cho nhừ, sau đó cho gạo tẻ vào nấu chung thật nhừ, ăn sẽ giúp ấm tì vị, chữa đầy bụng, ăn không tiêu, kiết lỵ, làm hạ huyết áp, giảm cholesterol trong máu. Nhiều loại cháo đơn giản mà giúp ngon miệng sau Tết.

    – Cháo gừng: gừng tươi, đại táo, gạo tẻ nấu chung, ăn vào giúp chữa đầy hơi, sình bụng, khó tiêu do ăn quá nhiều thịt mỡ, chữa tiêu chảy, nôn mửa.

    – Cháo bột ngô: bột ngô nấu chung với gạo thành cháo, chữa mỡ máu cao, xơ vữa động mạch, cao huyết áp và phòng ngừa ung thư.

    – Cháo bát bảo: khiếm thực, hoài sơn, phục linh, hạt sen, ý dĩ, đậu côve, đảng sâm, bạch truật, nấu chung với gạo cho nhừ, ăn vào giúp cơ thể linh hoạt nhẹ nhàng, kiện tì vị, làm ấm cơ thể, chữa tiêu chảy, người mệt mỏi.

    Nước ép trái cây, rau củ tươi: không chỉ bổ sung cho cơ thể nhiều loại vitamin cần thiết để phòng bệnh, mà còn chữa được một số bệnh thông thường như cảm cúm, ho, viêm nhiễm, giúp nâng cao sức đề kháng của cơ thể, chống lão hóa tế bào nên giúp con

    người giữ được nét trẻ trung.

    Thức uống từ thảo dược, gồm:

    – Tam đậu ẩm: gồm đậu đỏ, đậu xanh, đậu đen, tác dụng thanh nhiệt, lợi tiểu, bồi bổ sức khỏe, tiêu mỡ giảm béo.

    – Đinh hương, trần bì ẩm: khi uống thêm ít mật ong, công dụng làm ấm tì vị, bổ khí, chữa kém ăn, người mệt mỏi. Những món ăn sau đây sẽ giúp chúng ta không thiếu chất dinh dưỡng mà dạ dày không bị bắt làm việc quá sức

    Các loại thực phẩm nhiều chất xơ: các loại đậu xanh, đậu đỏ, đậu que, đậu đũa, đậu Hà Lan, măng tre, giá, bắp cải, cà rốt, su hào, nấm… góp phần hạn chế sự hấp thu và kéo các chất béo ra khỏi cơ thể.

    Gia vị như hành, tỏi, nghệ, mùi tây, húng quế… giúp nâng cao hiệu quả của các vitamin nhóm B, tăng cường chuyển hóa và giảm béo bệu.

    Cá, rong biển, ốc, hến: giúp dễ tiêu và không làm tăng thêm lượng calo cho cơ thể.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ăn Cho Bằng Hết Ti Tỉ Món Ngon Ở Phố Đi Bộ Bùi Viện
  • 20 Món Ngon Hưng Yên ++ {Ghim Tim} Quán Ăn Ngon Ở Hưng Yên Tốt Nhất
  • #top 20 Quán Ăn Ngon Hưng Yên Nổi Tiếng Nhất Định Phải Thưởng Thức
  • 10 Món Đặc Sản Ngon Nổi Tiếng Tỉnh Cà Mau
  • Mon Ngon Que Nha Nhau Ba Chay
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100