Các Món Chay Đãi Tiệc Thanh Nhẹ Đơn Giản

--- Bài mới hơn ---

  • Các Món Chay Ngon Đãi Tiệc Ngon
  • 15 Món Chay Ngày Tết Tạo Cảm Giác Ngon Miệng Trong Từng Bữa Cơm
  • Tìm Hiểu Các Món Ăn Chay Ngày Tết Không Thể Bỏ Qua
  • Món Chay Hướng Dấn Cách Làm Các Món Chay Ngon
  • Cách Nấu 5 Món Chay Kho Ngon Và Đơn Giản Tại Nhà
  • Kể cả ăn chay, thì cũng có các món có tên gọi như thịt sườn chiên, gà nướng mật ong, gỏi cá, gỏi thập cẩm, tôm chiên bột… nghe tên gọi như vậy nhưng thực chất đa số những thực phẩm này đều là đồ chay làm từ bột mì, bột khoai, nhìn vẫn rất giống món mặn. Rất đẹp mắt, ăn cũng ngon không kém.

    Hôm nay để góp phần thêm cho một chế độ ăn chay đúng cách và giúp cho những người ăn chay trường có thêm nhiều lựa chọn cho những bữa tiệc tại gia của mình thì các bạn sẽ biết thêm một vài món chay ngon, không tốn quá nhiều thời gian nấu và chế biến mà vẫn đảm bảo đủ dinh dưỡng trong khẩu phần ăn.

    Các thực đơn món chay đãi tiệc sau đây:

    1. Món chay gỏi thập cẩm chua cay

    Nguyên liệu:

    – 1 quả dưa leo

    – 1 bắp chuối nhỏ

    – 1 quả khế chua

    – 1-2 bìa đậu phụ chiên sẵn

    – 1 củ cà rốt nhỏ

    – Vài tai nấm mèo

    – Sợi mỳ chay

    – Đậu phộng rang, giã vừa, không để bị nát quá

    – Dấm, đường, muối

    – Phần nước chấm: xì dầu, một lát dứa thái nhỏ

    Cách làm:

    – Ngâm nấm mèo trong nước cho nở ra, cắt bỏ chân, rửa sạch thái sợi chỉ. Cho một ít dầu ăn trong chảo, cho mộc nhĩ vào xào sơ cho chín.

    – Bắp chuối thái thành sợi, sau đó ngâm vào thau nước lạnh có pha một ít giấm khoảng 15 phút, để bắp chuối trắng, không bi đen. Vớt bắp chuối ra rửa lại cho thật sạch, để ráo nước.

    – Cà rốt bào vỏ, cũng thái sợi, trộn vào chén cà rốt một thìa nhỏ đường, một ít giấm và nửa thìa nhỏ muối, ướp khoảng 10 phút. Sau đó vắt cho thật ráo nước, làm cho tơi sợi cà rốt.

    – Khế cắt bỏ rìa xung quanh, rửa sạch, thái sợi chỉ, khế cũng vắt bớt nước cho bớt chua.

    – Dưa leo rửa sạch, gọt vỏ và thái sợi.

    – Mỳ chay dùng tay rũ cho tơi ra, chần sơ mỳ qua nước nóng, đun nóng dầu ăn, cho mỳ vào rán vàng.

    – Đậu phụ rán xắt nhỏ.

    – Sau các bước chuẩn bị các sơ chế đã hoàn tất. Pha ba thìa canh xì dầu, một thìa canh nước lọc và cho dứa đã bằm nhỏ vào, trộn đều, nêm gia vị cho vừa miệng. Sốt này dùng để chan lên.

    – Tiếp theo, cho cà rốt, mộc nhĩ, bắp chuối, khế, dưa leo, đậu phụ vào một cái tô nhỏ.

    – Cuối cùng cho mỳ đã rán vàng vào giữa, cho phần nước sốt xì dầu chan lên, trộn đều và cuối cùng rắc lên trên đậu phộng là đã có một món gỏi dễ ăn mà không gây ngán.

    2. Món phù trúc cuộn rau chiên giòn rụm

    Nguyên liệu:

    – 2 tấm phù trúc

    – 100g rau mùi tươi

    – Tăm đầu nhọn

    – Gia vị: Muối, ớt đỏ, bột thì là

    Cách làm:

    – Phù trúc ngâm vào nước lạnh khoảng 5 phút cho mềm, sau đó vớt ra để ráo nước. Cắt đầu tấm phù trúc thành từng dải rộng khoảng 10cm cho dễ gói.

    – Rau mùi tươi rửa sạch. Cây ngắn thì để nguyên cây, gập đôi lại khi cuốn, nếu cây quá dài thì ngắt thành từng khúc dài hơn dải phù trúc.

    – Sau đó đặt tấm phù trúc ra, đặt rau mùi vào đầu mép của phù trúc rồi từ từ cuốn lại. Không cuốn quá chặt tay và cũng không cuốn quá lỏng sẽ làm rau rơi ra khi chiên. Cứ như vậy lần lượt cuốn hết các tấm phù trúc. Tiếp theo dụng tăm đầu nhọn xuyên qua cuốn phù trúc để cố định.

    – Để chảo lên bếp, cho ngập dầu vào. Khi dầu bắt đầu sôi, nhẹ nhàng thả từng cuốn phù trúc vào chiên. Chiên cho đến khi thấy cuốn phù trúc ngả màu vàng cánh gián, nổ đều giòn thì vớt ra cho vào giấy thấm dầu. Bạn lưu ý nên tập trung trong quá trình chiên để cuốn phù trúc không bị quá lửa, sẽ không ngon.

    – Xếp cuốn phù trúc ra dĩa. Cuối cùng trộn đều muối, bột ớt và bột thì là trong một bát nhỏ rồi rắc đều lên trên mặt và có thể dọn ra đãi khách trong những bữa tiệc chay, hoặc ngày lễ phật lớn.

    Phù trúc giòn rụm, béo béo kết hợp với lớp rau thơm sẽ đem đến hương vị khá lạ miệng. Bạn thấy không? Một món chay cực kì đơn giản dễ làm, bạn đã có thêm một món chay ngon miệng làm để đãi khách rồi đó.

    3. Món chay đậu hũ chiên sả ớt

    Nguyên liệu:

    – Đậu hũ: 4 miếng

    – Hành Boaro: 1 cây

    – Sả: 3 cây

    – Ớt sừng: 1 trái

    – Các loại gia vị thường dùng

    – Sả, ớt đập dập, băm nhỏ

    – Cho vào chén một ít muối, 1 muỗng bột ngọt, nửa muỗng bột nghệ, sả băm và ớt băm vào rồi trộn đều lên. Cho đậu hũ vào ướp cùng hỗn hợp này 5 phút.

    – Cho dầu vào chảo, đợi dầu ăn sôi tiếp tục cho những miếng đậu hũ đã được ướp vào chiên sơ qua 1 lần nữa.

    – Hành boaro thái nhỏ, chiên thơm, sau đó rắc lên bề mặt của những miếng đậu hũ.

    4. Món chay canh nấm ngũ sắc

    Nguyên liệu:

    – Nấm rơm: 150gr

    – Nấm đông cô: 150gr

    – Bạch quả: 50gr

    – Đậu hà lan : 100gr

    – Đậu hũ: 2 miếng

    – Cà rốt: 100gr

    – Củ cải trắng: 100gr

    – Hành, ngò để trang trí

    – Gia vị các loại

    Cách làm:

    – Cà rốt, củ cải gọt vỏ, thái khoanh tròn hoặc tỉa hoa tùy thích, ngâm qua nước lạnh

    – Đậu hà lan nhặt tước xơ

    – Nấm rơm, nấm đông cô cắt chân, rửa sạch , để ráo nước

    – Đậu hũ thái hạt lựu

    – Bạch quả để nguyên hạt, rửa sạch, để ráo nước

    – Phi thơm một chút hành tím sau đó cho cà rốt, củ cải, bạch quả vào xào sơ với lửa to , sau đó cho phần nước vừa đủ ăn vào nồi và đun sôi.

    – Khi canh sôi, lần lượt cho đậu hà lan và đậu hũ , nấm đông cô vào nồi. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng tùy theo khẩu vị.

    – Đợi lúc canh sôi cho nấm rơm vào và đun tiếp khoảng 1-2 phút. Thái nhỏ hành lá và rau ngò, nêm thêm một ít bột ngọt.

    Hãy tưởng tượng đến hương thơm ngào ngạt mà thanh nhẹ từ món canh nấm chay ngũ sắc đang thoang thoảng trước mặt bạn. Đây là một món ăn không chỉ đẹp về hình thức mà còn rất bổ dưỡng cho người ăn chay, bên cạnh đó nó cũng là một trong những món chay ngon miệng mà dễ nấu nữa. Bạn còn chần chờ gì nữa? Xắn tay áo lên và vào bếp cùng công thức canh nấm ngũ sắc tuyệt vời này đi nào!

    5. Món đậu hũ sốt nấm

    Nguyên liệu:

    – Đậu hũ: 4 miếng

    – Nấm hương: 15 tai

    – Bột năng

    – Gia vị các loại

    Cách làm:

    – Xắt đậu phụ thành miếng vừa ăn, chiên vàng hai mặt trên chảo với dầu nóng, sau đó vớt ra dĩa để cho ráo dầu.

    – Rửa nấm hương cho thật sạch, sau đó cho vào tô ngâm với một ít nước ấm. Chúng ta sẽ giữ lại phần nước nấm sau khi ngâm .

    – Vớt nấm ra để ráo, cho vào chảo xào cùng 1 ít dầu ăn, lưu ý xào nhanh với lửa to để nấm không quá chín.

    – Đổ phần nước nấm vào chảo cùng với 1 thìa bột năng để tạo độ sệt cho nước sốt, nêm nếm gia vị vừa ăn.

    – Xếp đậu phụ đã chiên vàng ra dĩa, sau đó rưới nước sốt lên trên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 7 Món Chay Đãi Tiệc Siêu Ngon
  • Những Món Ăn Đường Phố Ngon Ngất Ngây Ở Hàn Quốc
  • Top 10 Món Ăn Ngon Nhất Hàn Quốc Nên Thử Một Lần Trong Đời
  • Ăn Gì Ở Hàn Quốc? List 5 Món Ăn Ngon Nổi Tiếng Nhất Tại Hàn Quốc
  • Món Ăn Ngon Nhất Đường Phố Ở Hàn Quốc Nhiều Người Khen Ngon
  • Cách Làm Thanh Nhẹ Với Món Cuốn Chay Lạ Miệng Đơn Giản, Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Khoai Tây Chiên Có Chứa Chất Gây Ung Thư
  • Bếp Chay Thanh Nhẹ: Món Chay Ngày Tết
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Nước Dùng Món Chay Ngon Nhất
  • 3 Món Ăn Chay Ngon Tuyệt Vời, Đa Màu Đa Sắc Không Nên Bỏ Lỡ
  • 3 Món Chay Ngon Tuyệt Ai Cũng Có Thể Nấu
  • Bạn cần những nguyên liệu sau để làm món cuốn chay:

    – 2 tấm váng đậu lớn (phù trúc)

    – 300g măng luộc

    – ½ củ cà rốt

    – 4 cây nấm mỡ hoặc nấm đông cô

    – Gia vị làm nước xốt: 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê dầu hào; 2 muỗng cà phê đường, 250ml nước

    Cách làm:

    Bước 1:

    Măng, cà rốt thái sợi nhỏ. Nấm rửa nhẹ nhàng dưới vòi nước chảy, sau đó đem thái mỏng.

    Hòa tan tất cả các nguyên liệu trong phần gia vị xốt vào một bát nhỏ.

    Bước 2:

    Làm nóng chảo với chút dầu, trút cà rốt, măng, nấm vào xào sơ, vì các nguyên liệu này đều mau chín, riêng có măng thì lâu hơn một chút nhưng đã được luộc sơ nên bạn không cần nhiều thời gian. Nêm chút xíu muối cho đậm vị, đảo lại khoảng 1 phút rồi trút ra bát để riêng.

    Bước 3:

    Váng đậu ngâm nước ấm cho nở mềm. Vớt ra cho ráo rồi trải ra mặt phẳng rộng. Múc một muỗng nguyên liệu xào ở bước 2 vào chính giữa, gấp mép.

    Từ từ gói chặt cuốn váng đậu thành khối hình chữ nhật. Gói xong thì dùng cọ phết một lớp dầu ăn lên vỏ ngoài của cuốn váng đậu. Sau đó xếp từng cuốn vào đĩa, đặt vào nồi hấp trong khoảng 7 – 8 phút tùy số lượng.

    Bước 4:

    Sau khi cuốn váng đậu chín bạn lấy ra, để nguội trong tủ lạnh sau một đêm.

    Khi dùng thì làm nóng dầu trong chảo, đổ phần gia vị xốt vào, đun sôi nhẹ thì cho từng cuốn váng đậu vào rim khoảng 5 – 7 phút trên lửa nhỏ, được một nửa thời gian thì lật cuốn đậu để rim nốt mặt còn lại. Lúc này nước xốt cũng đã cạn bớt trở nên sánh đặc.

    Bước 5:

    Gắp cuốn đậu ra đĩa, cắt khoanh, điểm vài quả kỷ tử khô lên trên cho đẹp mắt. Rưới phần nước xốt còn lại trực tiếp lên khoanh cuốn chay hoặc để riêng ra bát và chấm kèm khi dùng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Nem Rong Biển
  • Cách Nấu Món Chay Thông Dụng Lạ Miệng Dễ Làm Tại Nhà
  • Cách Làm Món Nem Cuốn Chay Lạ Miệng Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Học Lỏm 5 Cách Làm Sườn Chay Non Ngon Lạ Miệng Ngày Rằm
  • Sườn Non Chay Làm Bằng Gì? Món Ngon Hấp Dẫn Từ Sườn Non Chay
  • Các Món Ăn Nhẹ Tự Làm Khi Đi Du Lịch

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ăn Ngon Hết Sảy Từ Mật Ong
  • Công Thức Làm Đồ Ăn Vặt Ngon Và Hấp Dẫn Từ Mật Ong Cho Chị Em
  • Đông Y Dẫn Cách Làm 11 Món Ăn Bài Thuốc Từ Mật Ong
  • Công Thức Bữa Phụ Cho Bé Ăn Dặm Tại Nhà Đơn Giản
  • Top 10 Đặc Sản Địa Phương Ở Pháp
  • Nếu đi du lịch ngắn ngày, chị em đã nghĩ ra món ăn nhẹ nào để mang theo chưa?

    Ra tết là thời điểm rất nhiều gia đình “rủ nhau” đi du lịch. Đặc biệt năm nay đa phần được nghỉ Tết khá dài, vì thế kế hoạch đi chơi xa được khá nhiều gia đình thực hiện. Có gia đình đi nghỉ Tết vài ngày nhưng cũng có gia đình vì điều kiện không cho phép, chỉ đi chơi đâu đó hôm trước, hôm sau là về hoặc đi trong ngày. Nhưng với không khí dễ chịu, ấm áp của mùa xuân thì dù đi chơi trong khoảng thời gian nào cũng khiến người ta cảm thấy thích thú vì được xả stress sau những ngày Tết nhiều mệt mỏi bởi việc nhà, bởi khách khứa.

    Rất nhiều chị em đã chuẩn bị sẵn những món ăn, món bánh kẹo tự làm, vừa tiết kiệm được chi phí, lại vừa thơm ngon, đảm bảo an toàn sức khỏe cho cả gia đình.

    Bánh mỳ kẹp xúc xích, thịt nguội Nguyên liệu:

    – Bánh mỳ

    – Xúc xích tỏi

    – Thịt nguội

    – Bơ hoặc mayonnaise

    – Cà rốt, củ cải hoặc đu đủ xanh

    – Rau mùi

    – Tương ớt

    – Thái chỉ cà rốt, củ cải hoặc đu đủ cho vào một cái bát rồi cho muối, đường, dấm vào dầm. Trộn đều lên để 15 phút cho ngấm.

    – Nếu bạn mua loại bánh mỳ dài thì có thể cắt làm đôi hoăc 3 rồi đem nướng lên cho giòn. Sau đó dùng dao rạch thân bánh để cho nhân vào.

    – Phết một chút bơ hoặc sốt mayonnaise vào mặt trong bánh.

    – Xúc xích, thịt nguội thái miếng mỏng rồi xếp lần lượt vào.

    – Phần nhân này tùy theo sở thích của bạn, có thể là thịt băm, thịt lợn kho, pate gan, thịt bò viên…Có rất nhiều sự lựa chọn để thay đổi khẩu vị mỗi ngày.

    – Khi rau trộn đã ngấm gia vị bạn vớt phần rau trải đều lên mặt bánh mỳ đã xếp xúc xích. Chú ý không cho phần rau trộn còn nhiều nước kẹp vào bánh, bạn có thể ép bớt nước ra trước.

    Cuối cùng rắc rau mùi lên trên. Kẹp chiếc bánh lại và thưởng thức. Bánh mì kẹp xúc xích ăn kèm với tương ớt sẽ rất ngon. Bánh mỳ kẹp xúc xích sẽ làm món ăn nhẹ rất tuyệt vời khi đi du lịch.

    Cơm nắm có nhân

    Món cơm nắm lại có thêm cả nhân thịt, cá ở bên trong sẽ là món ăn ngon, lạ đầy sức hút để chị em có thể làm cho dịp này.

    Nguyên liệu:

    – Cơm đã chín, mềm và có độ dính

    – Hành lá

    – Màng nilon bọc thực phẩm

    – Nhân tùy thích (cá hồi, rau, thịt băm, trứng, bơ…)

    – Trải màng nilon ra và cho một ít cơm lên. Sau đó đặt các nguyên liệu đã chuẩn bị ở trên vào giữa nắm cơm.

    – Tiếp tục cho thêm chút cơm phủ lên trên nhân.

    – Túm các góc của túi ni lông lại và xoắn chặt đầu.

    – Rắc chút vừng lên trên để trang trí.

    – Trứng gà: 3 quả

    – Tôm sú: 200 g

    – Cà rốt: ½ củ

    – Hành hoa, hành củ (nếu có)

    – Gia vị: Dầu ăn, mì chính, bột nêm

    Món trứng cuộn vừa hấp dẫn vừa đẹp mắt này dùng để thưởng thức cùng với cơm nắm thì quá tuyệt!

    – Tôm sú rửa sạch, bóc vỏ bỏ đầu, đuôi rồi cho vào máy xay nhuyễn.

    – Cà rốt gọt vỏ, bào sợi, hành hoa rửa sạch rồi thái nhỏ.

    – Cho hỗn hợp cà rốt, hành hoa cùng tôm xay vào bát tô. Cho một chút xíu mì chính, bột nêm.

    – Trộn đều hỗn hợp thật nhuyễn.

    – Trứng gà đập ra bát, đánh đều rồi cho vào chảo rán với một chút dầu ăn.

    – Đặt miếng trứng lên một mặt phẳng rồi phết hỗn hợp tôm, cà rốt lên cho đều khuôn trứng.

    – Cuộn tròn trứng lại rồi cho vào nồi hấp cách thủy.

    – Khi trứng cuộn tôm chín cho ra thớt cắt khoanh dày khoảng 2-3 cm.

    Bánh lưỡi mèo

    – Lòng trắng trứng: 100 gr

    – Bột mì: 120 gr

    – Đường: 100 gr

    – Bơ: 100 gr

    – Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng. Lấy phần lòng trắng đem đánh bông với đường.

    – Bơ để ở nhiệt độ phòng cho mềm, hoặc cho vào lò vi sóng khoảng 10 giây (không quay chảy) đến khi ấn tay thấy bơ mềm là được, dùng máy đánh trứng đánh sơ rồi trút bơ vào đánh khoảng 30 giây cùng phần lòng trắng đã đánh bông lúc trước.

    – Rắc bột mì vào đánh đến khi bột quyện đều.

    – Cho hỗn hợp bột vào túi bắt bông kem, lắp đui rồi bắt bánh ra khuôn đã lót giấy chống dính thành những đoạn dài khoảng 5 cm, cách nhau 2 cm. Nếu thấy bột hơi lỏng thì các bạn cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút rồi đem ra bắt như bình thường.

    – Bật lò nóng trước 5-10 phút, cho bánh vào nướng ở nhiệt độ khoảng 175 độ C, đến khi thấy riềm bánh chuyển màu vàng hơi sậm thì lấy ra, để nguội bánh sẽ cứng lại và rất giòn.

    – Chiếc bánh lưỡi mèo nào chưa có được màu vàng đẹp mắt thì các bạn để riêng ra, sau đó gộp chung cho vào lò sấy thêm lần nữa là được.

    Bánh lưỡi mèo thật thích hợp để thưởng thức cùng cà phê hay ly trà nóng.

    (Tổng hợp)

    Bùi Thị Hạnh @ 15:20 15/02/2013

    Số lượt xem: 749

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Làm Từ Yến Mạch Giảm Cân Hiệu Quả Như Thế Nào
  • Gợi Ý Cách Làm 7 Món Ăn Được Chế Biến Với Mực Một Nắng Không Thể Bỏ Qua
  • Điểm Danh Những Món Ăn Kèm Với Tương Ớt Ngon Tuyệt Vời
  • Top Các Món Ăn Vặt Kinh Doanh Online Dễ Bán
  • Kinh Doanh Đồ Ăn Vặt Online
  • Cách Làm Món Ăn Dã Ngoại Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • #20 Món Ngon Đặc Sản Quy Nhơn Bình Định Làm Quà Đáng Thưởng Thức
  • 15 Món Ăn Ngon Đặc Sản Ở Bình Định Bạn Nên Thử
  • Bỏ Túi Top 10 Món Ngon Đặc Sản Đồng Tháp Đặc Sắc, Hấp Dẫn
  • 15 Món Ngon Đặc Sản Miền Trung Nổi Tiếng Khắp Ba Miền
  • 15 Món Đặc Sản Miền Trung Đáng Nhớ Không Thể Bỏ Qua
  • 1. Cơm nắm – Thực đơn dã ngoại đơn giản

    Cơm nắm là một trong những món ăn dã ngoại đơn giản được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Để có món cơm nắm thơm ngon và hấp dẫn, bạn chỉ cần làm theo những bước sau:

    Bước 1: Chuẩn bị cơm dẻo.

    Bước 2: Chuẩn bị các đồ ăn kèm như: muối vừng, ruốc, thịt kho…

    Bước 3: Trộn đều cơm cùng các món ăn kèm, sau đó viên lại thành nắm cơm vừa miệng.

    Như vậy là bạn đã có món ăn dã ngoại đơn giản không kém phần hấp dẫn rồi đấy!

    2. Kimbap – Món ăn có thể mang đi xa

    Cơm cuộn là món ăn truyền thống nổi tiếng ở Hàn Quốc được rất nhiều bạn trẻ Việt Nam yêu thích.

    Cách làm:

    Để món làm được món cơm cuộn hấp dẫn, mang đậm hương vị Hàn Quốc bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    Cơm sau khi đã nấu chín được trộn với dầu vừng và muối để nguội.

    Dưa chuột, củ cải muối, thanh cua, xúc xích, sau khi rửa sạch đem ra thái con chì, tiếp đến bạn hãy cho vào chảo đảo đều, chú ý không nên đảo quá kỹ.

    Trứng được dán vàng, sau đó mang ra thái mỏng.

    Trải lá rong biển, san đều cơm lên lá, xếp lần lượt các nguyên liệu đã chuẩn bị lên trên cơm, cuộn thật chặt.

    Dùng dầu vừng thoa đều lên cuộn cơm vừa cuốn, bạn có thể rắc 1 chút vừng vào món ăn, giúp cơm cuộn thêm phần hấp dẫn, sau có cắt cuộn cơm thành miếng vừa ăn.

    Như vậy là chúng ta đã hoàn thành món ăn dã ngoại, du lịch đơn giản rồi đấy!

    3. Phở cuốn – Món ăn cho buổi dã ngoại

    Nguyên liệu:

    Phở cuốn là món ăn truyền thống của người Việt Nam. Phở có hương vị hấp dẫn là một trong những món ăn dã ngoại đơn giản, dễ làm.

    Rau thơm, xà lách, rau mùi

    Các loại gia vị nước mắm, hạt nêm, dầu ăn

    Cách làm:

    Chanh, tỏi, ớt

    Rau được mang rửa thật sạch.

    Thịt bò sau khi ướp gia vị (khoảng 15 phút) xào tái với tỏi băm.

    Tiếp đến, trải bánh phở nên bàn, đặt lần lượt rau cùng thịt bò lên bánh phở sau đó cuốn đều tay.

    Bánh phở sau khi cuộn xong, được dùng với nước mắm – dấm – chanh – tỏi – ớt.

    Chỉ cần làm theo những bước đơn giản trên bạn đã có được món ăn picnic dễ làm. Lưu ý, bạn có thể thay thịt bò bằng một vài nguyên liệu khác như trứng, thịt, xúc xích…

    4. Hoa quả – Món ăn dã ngoại không thể thiếu

    Để thực đơn dã ngoại càng thêm hấp dẫn thì bạn không thể quên bổ sung những đĩa hoa quả thơm ngon như: táo, cam, ổi, xoài, dưa hấu…

    Sau khi mua hoa quả về bạn nhớ rửa thật sạch sau đó có thể ngọt sẵn để vào hộp, tuy nhiên đối với táo, bạn chỉ nên rửa sạch vỏ, vì táo gọt trước sẽ rất thâm, không được đẹp mắt.

    5. Bánh mì bơ tỏi – Món ăn dã ngoại thơm ngon

    Nguyên liệu:

    Bánh mì bơ tỏi là một trong những món ăn hấp dẫn, được nhiều người lựa chọn làm món ăn dã ngoại đơn giản.

    Cách làm:

    Bơ, muối, đường

    Bơ sau khi được làm tan, cho trộn cùng tỏi băm, rau mùi đã được cắt nhỏ.

    Cho một lượng đường, muối vừa phải vào hỗn hợp trên.

    Phết hỗn hợp lên từng miếng bánh mì đã được cắt nhỏ sau đó mang đi nướng.

    Làm lần lượt theo các bước trên là bạn đã có món bánh mì bơ tỏi thơm ngon và hấp dẫn.

    6. Bánh mì kẹp thịt – Món ăn dễ làm

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    Bánh mì kẹp thịt là một trong những món ăn picnic dễ làm được nhiều bạn trẻ yêu thích.

    Bánh mì sandwich

    Cách làm:

    Xà lách, rau mùi

    Trứng sau khi luộc chín, bóc vỏ, bạn hãy mang nghiền nhỏ trộn cùng sốt mayonnaise, rau mùi thái nhỏ.

    Cắt bỏ viền bánh mì sandwich sau đó nghiền mỏng bề mặt bánh, tiếp đến xếp đan xen thịt nguội cùng rau xà lách. Phết phần hỗn hợp trứng cùng mayonnaise lên mỗi lớp thịt nguội.

    Chỉ với những bước đơn giản trên bạn đã có trong tay món ăn dã ngoại đơn giản, cực kỳ hấp dẫn.

    7. Salad trộn giấm – Món ăn dã ngoại đơn giản

    Nguyên liệu:

    Khi nói đến món ăn dã ngoại đơn giản, chúng ta không thể không kể tên món Salad trứng trộn giấm hấp dẫn.

    Cách làm:

    Muối, đường, dấm ớt, tỏi, dầu oliu

    Trứng gà sau khi luộc chín được bóc vỏ bổ thành 6 miếng.

    Cà chua, dưa chuột, hành tây rửa thật sạch, thái thật mỏng.

    Rứa xanh loại bỏ sạch mắt, thái mỏng.

    Lưu ý giá đỗ và hành tây nên được ngâm trong nước muối trong vòng 5 phút.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Địa Điểm Ăn Uống Món Ngon Đà Nẵng Ở Đâu
  • Tổng Hợp 30 Quán Ăn Ngon Ở Đà Lạt Phải Ăn Thử Một Lần
  • Những Món Đà Lạt Siêu Ngon Cực Rẻ Ở Sài Gòn
  • Điểm Danh 100 Món Ăn Ngon Ngày Cuối Tuần Với Gà Cực Kỳ Dễ Làm
  • Tổng Hợp Món Ngon Cuối Tuần Từ Cá Thơm Ngon Nức Mũi Lại Cực Kỳ Đưa Cơm
  • Các Món Ăn Chơi Đơn Giản, Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 5 Món Ăn Trung Quốc Dễ Làm
  • Cách Làm Các Món Ăn Trung Quốc Đơn Giản
  • Công Thức Các Món Ăn Trung Quốc Đơn Giản
  • Các Món Ăn Đơn Giản Từ Thịt Cua Thơm Ngon
  • Hướng Dẫn Chọn Cua Cà Mau Ngon, Cách Chế Biến Món Ăn Từ Cua Đơn Giản Dễ Làm
  • Các món ăn chơi đơn giản, dễ làm – Minh Huyền

    Nấu một bữa ăn ngon cho gia đình là niềm hạnh phúc tuyệt vời của người mẹ, người vợ. Đôi khi, những món ăn chơi đơn giản sẽ là bí quyết tốt nhất giúp bạn có thể chuẩn bị mâm cơm đầy đù chất dinh dưỡng và ngon miệng mà không quá mất nhiều thời gian. Cuốn sách “Các món ăn chơi đơn giản, dễ làm” của tác giả Minh Huyền sẽ giới thiệu đến các bạn những công thức nấu ăn dễ thực hiện nhất.

    Cuộc sống ngày càng hiện đại và kéo theo những nhu cầu về ẩm thực, ăn uống cũng ngày càng được nâng cao. Một người đứng bếp biết nấu các món ăn thường ngày là chưa đủ mà còn cần học hỏi những món ăn phương Đông, phương Tây của nhiều quốc gia khác nhau để phục vụ cho những nhu cầu giao lưu quốc tế đa văn hóa, cũng cần thông minh trong việc lựa chọn món ăn để chế biến phù hợp với từng hoàn cảnh như bữa cơm thường ngày, giao lưu, giỗ chạp, tiệc nhậu… Cuốn sách “Các món ăn chơi đơn giản, dễ làm” sẽ là một gợi ý mới giúp bạn đọc, đặc biệt là những người làm nội trợ có thêm kinh nghiệm để chế biến những món ăn đơn giản, phục vụ cho những bữa nhậu, buổi họp mặt hoặc mang một không khí mới cho bữa ăn hàng ngày. Các công thức nấu ăn được chia theo hai phần:

    Phần I: Các món ăn đơn giản

    Phần II: Cách làm các món gỏi, nộm

    – Bào ngư xào nấm đông cô: Cải làn hoặc cải xanh luộc nước sôi (cùng 1 thìa cà phê muối + dầu), cắt khúc, sắp ra đĩa. Nấm đông cô cắt bỏ cuống cứng, bào ngư thái mỏng. Cho nửa thìa dầu ăn vào chảo, đun nóng, cho nấm + chút gừng xay vào xào, nấm chín cho nước sốt + 1 thìa bột bắp hòa tan vào chảo, sốt sệt lại cho bào ngư, đảo đều, trải lên đĩa cải. Luộc cải cho chút dầu, cải sẽ giữ được màu xanh bóng.

    – Càng cua xốt nấm: Nạc cua ướp ¼ thìa muối, tiêu, dầu mè + ½ thìa đầu hành lá, để ngấm gia vị trong 15 phút, xào cua với ½ muỗng dầu ăn, để riêng. Nấm ngâm nước muối pha loãng 5 phút, rửa lại với nước, cắt bỏ chân, vắt ráo rai nấm, gỡ rời, xào thơm đầu hành trong dầu, cho nấm + ¼ thìa muối và trộn đều trên lửa lớn 5 phút, nhấc xuống múc nấm để riêng. Pha nước nấm, bột bắp, sốt cà, đường, bắc hỗn hợp này lên bếp khuấy cho sánh lại. Xếp nấm vào lòng đĩa, xếp nạc càng cua lên trên, rắc tiêu, trang trí ngò, rưới hỗn hợp sốt vào khi dùng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 8+ Cách Làm Quà Handmade Đơn Giản Dễ Làm Tặng Người Yêu
  • 10 Món Quà Sinh Nhật Ý Nghĩa Handmade Cho Bạn Trai
  • Nên Tặng Quà Gì Cho Bạn Trai Vào Ngày Valentine? Món Ngon Dành Tặng Chàng
  • Bỏ Túi Công Thức Làm 5 Món Ăn Đơn Giản Từ Trứng Tuyệt Ngon
  • Món Ăn Đơn Giản Từ Trứng: Bật Mí Những Công Thức Cực Ngon, Lạ Miệng
  • Các Món Ăn Nhẹ Nhàng Giúp Dễ Tiêu Sau Tết

    --- Bài mới hơn ---

  • Gợi Ý 7 Món Ăn Phụ Giàu Dinh Dưỡng Cho Trẻ Tiểu Học
  • Top 3 Món Ngon Cho Bé Tập Ăn Cơm
  • Gợi Ý Các Món Ăn Ngon, Dễ Làm Cho Đi Picnic, Đi Biển Mùa Hè
  • 18+ Món Ngon Ngày Mưa Dễ Làm Giúp Gia Đình Thêm Ấm Áp
  • 7 Món Ngon Từ Chả Cá, Chả Cá Nha Trang Làm Gì Ngon, 2 Cách Làm Chả Cá Tại Nhà
  • Trong ba ngày tết, thật khó ai có thể cưỡng lại sự hấp dẫn của các món ăn bày đầy trước mặt. Nhâm nhi mỗi món một miếng cho biết, và như thế dạ dày càng lúc càng nở khiến hệ tiêu hóa làm việc nặng nhọc hơn. Hệ lụy dẫn theo sau mấy ngày tết là lên cân, thừa cholesterol, rối loạn tiêu hóa, bệnh đường ruột và chán ăn. Các món ăn nhẹ nhàng, thanh khiết giúp bảo vệ sức khỏe sau những ngày xuân gồm: Canh: giàu dinh dưỡng và dễ tiêu nhất. Đây là những món canh dễ làm, dễ ăn và nên thuốc.

    – Canh nấm mèo thịt nạc, thêm một nhúm rau hẹ, đun nhỏ lửa cho sôi, uống, có tác dụng bồi bổ khí huyết, chữa bụng trướng, khó tiêu, giải độc cơ thể.

    – Canh đại táo, rửa sạch nấu cho sôi, để ấm uống trong ngày, tác dụng kiện tì ích khí, chữa kém ăn, tì vị yếu mệt.

    – Canh thịt giá củ năng: đây là loại canh thượng phẩm được ghi trong sách cổ dùng trong mùa xuân có tác dụng tăng cường sinh lực, ích khí cường thân, khi nấu gồm ít thịt heo nạc, giá sống, bắp cải, củ năng, trứng gà, gừng, hành, dầu mè và ít gia vị, nấu nước

    thịt xong cho trứng gà vào, nêm nếm vừa miệng, sau đó mới cho giá và cải vào.

    – Canh trứng đậu hũ khô: gồm đậu hũ khô thái lát, nấm hương, trứng cút, hành tỏi, giúp bồi bổ tì vị, mạnh dạ dày, ăn ngon miệng, phục hồi sức khỏe.

    Cháo: có nhiều loại cháo đơn giản mà rất hiệu quả.

    – Cháo tỏi: lấy tỏi tía, nấu trong nước cho nhừ, sau đó cho gạo tẻ vào nấu chung thật nhừ, ăn sẽ giúp ấm tì vị, chữa đầy bụng, ăn không tiêu, kiết lỵ, làm hạ huyết áp, giảm cholesterol trong máu. Nhiều loại cháo đơn giản mà giúp ngon miệng sau Tết.

    – Cháo gừng: gừng tươi, đại táo, gạo tẻ nấu chung, ăn vào giúp chữa đầy hơi, sình bụng, khó tiêu do ăn quá nhiều thịt mỡ, chữa tiêu chảy, nôn mửa.

    – Cháo bột ngô: bột ngô nấu chung với gạo thành cháo, chữa mỡ máu cao, xơ vữa động mạch, cao huyết áp và phòng ngừa ung thư.

    – Cháo bát bảo: khiếm thực, hoài sơn, phục linh, hạt sen, ý dĩ, đậu côve, đảng sâm, bạch truật, nấu chung với gạo cho nhừ, ăn vào giúp cơ thể linh hoạt nhẹ nhàng, kiện tì vị, làm ấm cơ thể, chữa tiêu chảy, người mệt mỏi.

    Nước ép trái cây, rau củ tươi: không chỉ bổ sung cho cơ thể nhiều loại vitamin cần thiết để phòng bệnh, mà còn chữa được một số bệnh thông thường như cảm cúm, ho, viêm nhiễm, giúp nâng cao sức đề kháng của cơ thể, chống lão hóa tế bào nên giúp con

    người giữ được nét trẻ trung.

    Thức uống từ thảo dược, gồm:

    – Tam đậu ẩm: gồm đậu đỏ, đậu xanh, đậu đen, tác dụng thanh nhiệt, lợi tiểu, bồi bổ sức khỏe, tiêu mỡ giảm béo.

    – Đinh hương, trần bì ẩm: khi uống thêm ít mật ong, công dụng làm ấm tì vị, bổ khí, chữa kém ăn, người mệt mỏi. Những món ăn sau đây sẽ giúp chúng ta không thiếu chất dinh dưỡng mà dạ dày không bị bắt làm việc quá sức

    Các loại thực phẩm nhiều chất xơ: các loại đậu xanh, đậu đỏ, đậu que, đậu đũa, đậu Hà Lan, măng tre, giá, bắp cải, cà rốt, su hào, nấm… góp phần hạn chế sự hấp thu và kéo các chất béo ra khỏi cơ thể.

    Gia vị như hành, tỏi, nghệ, mùi tây, húng quế… giúp nâng cao hiệu quả của các vitamin nhóm B, tăng cường chuyển hóa và giảm béo bệu.

    Cá, rong biển, ốc, hến: giúp dễ tiêu và không làm tăng thêm lượng calo cho cơ thể.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ăn Cho Bằng Hết Ti Tỉ Món Ngon Ở Phố Đi Bộ Bùi Viện
  • 20 Món Ngon Hưng Yên ++ {Ghim Tim} Quán Ăn Ngon Ở Hưng Yên Tốt Nhất
  • #top 20 Quán Ăn Ngon Hưng Yên Nổi Tiếng Nhất Định Phải Thưởng Thức
  • 10 Món Đặc Sản Ngon Nổi Tiếng Tỉnh Cà Mau
  • Mon Ngon Que Nha Nhau Ba Chay
  • Cách Nấu 14 Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 8 Tháng Tuổi Nhẹ Cân, Biếng Ăn

    --- Bài mới hơn ---

  • Mẹo Chuẩn Bị Đồ Ăn Dặm Cho Bé Đón Tết Siêu Nhàn Vẫn Đủ Chất
  • Hướng Dẫn Mẹ Cách Bảo Quản Các Loại Đồ Ăn Dặm Kiểu Nhật
  • Bộ Chế Biến Thức Ăn Dặm Kiểu Nhật Richell Rc53371
  • Thức Ăn Giảm Cân Cho Nam Giới Và Những Việc Nên Làm
  • Thức Ăn Giúp Giảm Cân Nhanh Chóng
  • Khẩu phần của bé 8 tháng tuổi ăn bao nhiêu là đủ?

    Nhu cầu về chất dinh dưỡng dành cho bé 8 tháng tuổi, mẹ cần đáp ứng đủ 500-600ml sữa mỗi ngày và 2 hoặc 3 bữa cháo ăn dặm. Ăn dặm trở thành bữa ăn chính với cháo, bột có độ đặc hơn trước, hoặc có thể ăn thô ở dạng sệt, mềm. Ngoài thực đơn ăn dặm cho bé 8 tháng, mẹ có thể bổ sung thêm bữa phụ cho bé với nước hoa quả, trái cây nghiền, sữa chua, váng sữa, phô mai…

    Trong khẩu phần ăn của bé, phải được đáp ứng đủ 4 nhóm thực phẩm: chất đạm, protein, glucid, lipid, các vitamin và khoáng chất với lượng tương đương như sau:

    Các thực phẩm vẫn phải được xay, nghiền nhỏ, mịn để phù hợp với lứa tuổi của bé.

    Gợi ý 14 thực đơn ăn dặm cho bé 8 tháng tuổi.

    1/ Cháo thịt heo, nấm rơm.

    Nguyên liệu: Cách chế biến:

    2/ Cháo thịt heo rau cải ngọt.

    Nguyên liệu: Cách chế biến:

    • Thịt heo đem rửa sạch, băm nhỏ hoặc xay nhuyễn
    • Rau cải ngọt rửa sạch, băm nhỏ
    • Cháo chín mềm thì cho thịt vào nấu thêm 5 phút cho thịt chín.
    • Sau đó cho thêm rau cải ngọt và nấu thêm 3 phút cho rau, thịt chín nhừ là được.
    • Múc cháo ra bát cho thêm ít dầu ăn, nước mắm và để nguội cho bé ăn.

    3/ Cháo cá cà rốt thực đơn ăn dặm cho bé 8 tháng đơn giản

    Nguyên liệu: Cách chế biến:

    4/ Cháo thịt heo bí xanh

    Nguyên liệu: Cách chế biến:

    5/ Thực đơn ăn dặm cho bé 8 tháng với súp thịt bò bí đỏ

    Nguyên liệu: Cách làm: Dành cho bạn: Đánh giá các loại bánh ăn dặm cho bé tốt nhất theo từng tháng tuổi Có nên cho muối vào thức ăn dặm cho trẻ hay không? 5 sai lầm nguy hiểm khi chuẩn bị thực đơn ăn dặm cho bé 8 tháng tuổi

    6. Cháo Tôm biển cùng rau cải bẹ trắng

    Nguyên liệu: Cách làm:

    7. Cháo thịt cua rau ngót thực đơn ăn dặm cho bé 8 tháng bổ dưỡng

    Nguyên liệu: Cách làm:

    8. Cháo Thịt heo, khoai lang, pho mai

    Nguyên liệu: Cách làm:

    9. Nui thịt bò cà chua thực đơn ăn dặm cho bé 8 tháng đổi vị

    Nguyên liệu: Cách làm:

    10. Súp gà ngô ngọt

    Nguyên liệu: Cách làm:

    • Xương gà và thịt gà đem rửa sạch và cho vào nấu với nước lửa vừa. Đun sôi thì dùng muỗng hớt hết lớp bọt nổi lên và đun thêm 10 phút cho thịt gà chín đồng thời cho nước dùng có vị ngọt.
    • Thịt gà chín đem ra để nguội xé nhỏ và băm nhỏ
    • Nấm rơm, cà rốt, ngô ngọt rửa sạch bào nhỏ hoặc băm nhỏ
    • Rau mùi rửa sạch để ráo nước
    • Cho hỗn hợp rau nấm rơm, cà rốt, ngô ngọt vào nồi nước dùng đang sôi.
    • Bột đao hòa nước và cho vào nồi nước dùng để có độ sánh
    • Sau cùng cho thịt gà vào đảo đều tay, sôi lại là được
    • Múc sup ra bát rồi cho hành lá, rau mùi lên trên.

    11/ Thực đơn ăn dặm cho bé 8 tháng món cháo lươn susu

    Nguyên liệu: Cách làm:

    12/ Cháo cua, rau mồng tơi

    Nguyên liệu: Cách làm:

    13/ Cháo yến mạch, cá hồi, bí đỏ thực đơn ăn dặm cho bé 8 tháng tăng cân nhanh

    Nguyên liệu: Cách làm:

    14. Cháo chim bồ câu, hạt sen

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Mẹ Nhật Phương Pháp Ăn Dặm Cho Bé 4 Tháng Tuổi
  • Nấu Đồ Ăn Dặm Cho Trẻ Có Cần Cho Muối?
  • Hướng Dẫn Lựa Chọn Thực Phẩm Ăn Dặm Kiểu Nhật Cho Bé 6 Tháng Tuổi
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Đồ Ăn Dặm Kiểu Nhật Cho Bé Giai Đoạn 5
  • Bí Kíp Chọn Máy Xay Đồ Ăn Dặm Cho Bé
  • Cách Làm Các Món Ăn Trung Quốc Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Thức Các Món Ăn Trung Quốc Đơn Giản
  • Các Món Ăn Đơn Giản Từ Thịt Cua Thơm Ngon
  • Hướng Dẫn Chọn Cua Cà Mau Ngon, Cách Chế Biến Món Ăn Từ Cua Đơn Giản Dễ Làm
  • Cải Thiện Sinh Lý Nam Với 2 Món Ăn Đơn Giản Từ Cá
  • Bài Luận Tiếng Anh Về Món Ăn Truyền Thống
  • Ẩm thực Trung Quốc từ lâu đã được truyền bá vào Việt Nam và được đông đảo người Việt tiếp nhận không chỉ vì thơm ngon, bổ dưỡng mà còn rất độc đáo.

    Sủi cảo

    Sủi cảo là một món đặc trưng củ người Trung Quốc và những dịp lễ tết với ý nghĩa cầu may và sum họp gia đình.

    Nguyên liệu:

    – bột mì : 250g

    – thịt nạc vai xay nhỏ: 100g

    – bắp cải(hoặc cải bó xôi) thái nhỏ: 100g

    – Hành lá, hạt tiêu, hạt nêm, muối, đường, xì dầu, tỏi, ớt

    Cách làm:

    Bước 1: Trộn bột mì với 1/2 muỗng café muối 1/2 muỗng đường, cho nước lạnh vào từ từ khi thấy bột thành khối, không dính tay là được, nhào bột cho bột mịn và để bột nghỉ 30 phút.

    Bước 2: Bắp cải cho vào trộn với 2 muỗng muối, sau đó vắt khô.

    Bước 3: Cho thịt băm, bắp cải, hành lá thái nhỏ vào tô to, sau đó nêm 1 muỗng hạt nêm,1muỗng xì dầu, 1/2 muỗng đường, 1/2 muỗng tiêu, trộn nhân cho đều.

    Bước 4: Sang phần bột sau khi đã để nghỉ 30 phút, nhào lại cho bột mềm mịn, chia bột thành 2 phần cán từng phần thành những miến bột như vỏ bánh gối với kích thước bé hơn, bằng 1 nửa đường kính vỏ bánh gối.Trong lúc cán nhớ cho bột áo không bột sẽ dính vào nhau. Khi cán xong ta lấy thìa cafe múc nhân cho lên miếng bột và gói lại như làm bánh gối.

    Bước 5: Bắc một nồi nước với 1 muỗng hạt nêm, 2 muỗng dầu ăn, khi nước sôi cho sủi cảo vào, thấy sủi cảo nổi lên khoảng 5 phút là chín.

    Bước 6: Pha nước chấm sủi cảo: tỏi ớt băm nhỏ cùng với 2 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng đường, 2 muỗng giấm.

    Bước 7: Bày sủi cảo ra và thưởng thức.

    Xôi Phúc Kiến

    Xôi Phúc Kiến có mùi vị thơm ngon rất thích hợp cho các buổi tiệc, hay họp mặt gia đình.

    Nguyên liệu:

    – Gạo nếp 1 kg

    – Lạp xưởng 2 cái

    – Nấm mèo 6 cái

    – Tôm khô 200 gr

    – Nước tương 7 muỗng canh

    – Dầu ăn 4 muỗng canh

    – Hành khô (băm) 1 muỗng canh

    – Đường trắng 1 muỗng canh

    – Muối 1 1/2 muỗng cà phê

    Cách làm:

    Bước 1: Sơ chế: Nếp ngâm khoảng 4 tiếng, đổ ra rổ để cho ráo nước. Tôm khô rửa sạch rồi ngâm với nước ấm. Nấm mèo ngâm nước cho nở rồi thái sợi vừa. Lạp xưởng thái khoanh.

    Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo mở lửa vừa để cho nóng rồi cho hành tím vào phi vàng, cho tôm khô , lạp xưởng , nấm mèo vào xào nhanh tay( để lửa lớn) rồi bỏ tất cả gia vị ( đường, muối, nước tương ) vào xào tiếp đến khi săn lại cho phần nhân vào thau nếp trộn đều.

    Bước 3: Sau đó để vào nồi đã lót khăn mỏng hấp trong vòng 1h30′. Khoảng 40p thì mở nắp xới đều rồi hấp tiếp cho đến khi xôi chín. nêm lại nếu chưa vừa ăn thì rưới thêm 1 muỗng canh nước tương , 1/2 muỗng đường vào trôn đều để thêm 10p nữa cho xôi thấm gia vị. Xôi chín xới ra dĩa, và thưởng thức.

    Cơm gà Hải Nam

    Cơm gà Hải Nam là sự kết hợp tuyệt vời giữa thịt gà giòn ngọt, nước mắm gừng cay cay, ăn kem với cơm nóng.

    Nguyên liệu:

    1 con gà ta,chanh

    Gừng,hành lá,tỏi

    Gia vị: bột nêm, muối, đường, nước tương

    Nước súp hầm xương gà hoặc heo

    Dầu mè

    Màu vàng thực phẩm(có thể không cần )

    Vài bó cải thượng hải

    Cách làm:

    Bước 1: Luộc gà trong nồi soup gà hoặc heo cùng vài lát gừng,hành lá đập dập và ít gia vị bột nêm. Sau đó vớt gà ra,dùng chổi quét màu vàng lên con gà (nếu da gà ko vàng), rồi quét ít dầu mè lên gà cho gà bóng và thơm.

    Bước 2: Dùng nước súp luộc gà để nấu cơm. Đồng thời phi tỏi,gừng băm nhuyễn cùng hành lá cắt khúc 5cm cho thơm rồi đổ vào nồi cơm nấu chung.

    Bước 3: Pha sốt: gừng,tỏi xay nhuyễn, sốt luộc gà ,chanh, muối , đường , bột ngọt, tương ớt (nếu thích ăn cay)

    Bước 4: Gà chặt miếng vừa ăn. Luộc cải Thượng Hải và bày lên đĩa dùng kèm cơm gà.

    Vịt quay Bắc Kinh

    – Lá móc mật tươi hoặc quả móc mật khô

    – Lò than để nướng vịt hoặc lò nướng, lò vi sóng

    – Hành, tỏi, muối tiêu, bột ngọt, đường, ớt, mật ong

    Cách làm:

    Bước 1: Chuẩn bị trước khi quay vịt

    – Vịt mổ moi, rửa sạch, moi hết nội tạng ra, sát muối và rượu cho hết mùi hôi

    – Hành, tỏi, ớt băm nhỏ

    – Nhồi vào bụng vịt lá móc mật, hành, tỏi, một chút muối tiêu, bột ngọt, đường, ớt

    – Khâu bụng vịt kín lại, buộc chặt cổ vịt

    Bước 2: Quay vịt

    – Hòa mật ong vào nồi nước, đun sôi lên. Nhúng vịt vào nồi nước sôi khoảng 2 phút

    – Khi thấy vịt quay đã bắt đầu ngả vàng, lấy ra và thả vào chảo dầu nóng.

    Bước 3: Chiên vịt

    – Trong khi quay vịt các bạn chuẩn bị một chảo, đun nóng, đổ dầu vào chảo, lượng dầu vừa đủ sao cho ngập vịt. Đun cho dầu nóng già. Nếu muốn tiết kiệm dầu thì bạn chỉ cần cho một muỗng canh dầu, nhưng trong quá trình chiên vịt bạn phải luôn dùng muỗng tưới dầu lên mình vịt.

    – Chiên vịt trong khoảng 3 tới 5 phút sao cho màu và độ giòn phù hợp rồi vớt vịt ra để lên rổ có lót giấy thấm dầu.

    – Chặt vịt thành miếng dài, bày ra đĩa. Lá mọc mật trong bụng vịt lấy ra thái vụn, rắc lên đĩa thịt vịt.

    Vịt quay ăn kèm rau sống, chấm nước xì dầu hoặc ớt pha theo khẩu vị của gia đình!

    Theo Homnayangi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 5 Món Ăn Trung Quốc Dễ Làm
  • Các Món Ăn Chơi Đơn Giản, Dễ Làm
  • 8+ Cách Làm Quà Handmade Đơn Giản Dễ Làm Tặng Người Yêu
  • 10 Món Quà Sinh Nhật Ý Nghĩa Handmade Cho Bạn Trai
  • Nên Tặng Quà Gì Cho Bạn Trai Vào Ngày Valentine? Món Ngon Dành Tặng Chàng
  • Các Món Ăn Đãi Tiệc Đơn Giản Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Đãi Tiệc Sang Trọng, Đơn Giản
  • Cách Làm Trứng Chiên Thịt Gà Ngon Đặc Biệt
  • Nấu Tiệc Tại Nhà Quận 2 Với Các Món Ngon “đặc Biệt” Từ Cá Lăng
  • Các Món Gỏi Cá Sống Ngon Đãi Tiệc “đặc Biệt” Tại Quán Họ Hứa
  • 3 Món Ngon Từ Hạt Sen Dinh Dưỡng Cho Con Yêu
  • Đãi tiệc tại gia đình với các món ăn đơn giản mà hấp dẫn là điều mà các bạn đều mong muốn. NẮNG GIÓ chia sẻ những món ngon, đơn giản và dễ làm như sau:

    Món ăn không quá cầu kỳ trong chế biến, không ngán bởi vị thanh nhẹ, chua ngọt… rất phù hợp dùng làm món ăn nhẹ cho gia đình. Nguyên liệu chính là chả cá, bạn phải lựa chọn loại chả cá dai, béo, không bị bở hay quá nhiều bột. Sử dụng chả cá mối, cá nhồng của NẮNG GIÓ là ngon nhất. Chả cá được thái thành sợi to bằng đầu đũa là được.

    Chả cá chiên Phan Rang của NẮNG GIÓ

    Cà rốt gọt vỏ, thái sợi và ngâm trong nước pha giấm. Xoài xanh gọt vỏ, thái sợi, rong câu ngâm trong nước và rửa sạch. Hành tím lột vỏ, thái mỏng. Các loại rau như húng quế, húng lủi, tía tô, húng thơm được rửa sạch, thái nhỏ. Nước mắm trộn gỏi được chế biến từ tỏi, ớt, đường, chanh…. vừa hơi cay vừa có vị chua nhẹ.

    Xếp tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị lên đĩa thành từng phần riêng biệt, rắc vừng lên trên. Đĩa gỏi với màu vàng của chả cá, màu đỏ của cà rốt, màu xanh của rau, màu tráng ngà của rong cau, màu tím của hành… tạo nên một món ăn đầy màu sắc thơm ngon và hấp dẫn. Khi ăn, rưới nước mắm lên, trộn đều lại các thành phần lại với nhau và thưởng thức.

      Cá mai làm sạch, để ra rổ cho ráo. Cầm cá mai lên tay, bóp nhẹ lên lưng, cá tách đôi, cầm đuôi cá giựt mạnh cho rời xương sống ra.

    • Chế giấm vào tượng, cho cá mai vào, lấy đũa sơ đều. 1/2 chén giấm hòa với đường nhuyễn, bột ngọt, hành, tỏi, bằm nhỏ phi thơm.
    • Vắt cá mai cho khô, bỏ giấm đã dùng, trộn chén giấm đường gia vị. Cho cá mai vào trộn đều.
    • Đậu phộng rang giã sơ, chừa một ít rải trên mặt, còn bao nhiêu trộn vào gỏi.

    * Nước chấm: Bằm tỏi, ớt cho vào mắm tôm, thêm đường, giấm, chanh gọt hết vỏ, lấy múi chanh, bỏ hột, cho vào cối ấn cho giập, để chanh vào mắm tôm, nêm vừa ăn.

    4) Khô bò một nắng nướng than hồng rai rai khai vị bữa tiệc tăng phần ấm cúng

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp Các Món Ngon Đãi Tiệc Dễ Làm Ai Ai Cũng Thích Mê
  • Du Lịch Đồng Tháp Không Nên Bỏ Qua Những Món Ngon Này!
  • 7 Món Ngon Ở Đồng Tháp Mùa Nước Nổi
  • 10 Món Ngon Đặc Sản Ở Đồng Tháp
  • 15 Món Ăn Đặc Sản Đồng Tháp Mua Về Làm Quà Nổi Tiếng Khắp Vùng ⋆ Innotour.vn
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100