Các Món Ăn Từ Ức Gà Phi Lê

--- Bài mới hơn ---

  • Cá Sơn Gà Tươi Ngon Quý Hiếm Chế Biến Ra Nhiều Món Ăn Ngon Hấp Dẫn
  • Đặc Sản Đà Nẵng Tại Hà Nội
  • 10 Món Ăn Ngon Ở Đà Nẵng Nhất Định Phải Thử
  • Tổng Hợp Những Địa Chỉ Bán Đặc Sản Đà Nẵng Tại Hồ Chí Minh
  • Phá Đảo Đà Nẵng Với 6 Món Ăn Thần Thánh Mùa Tết Đến
  • Dạo này mình lại có hứng thú với việc tìm kiếm công thức các món ăn làm từ thịt ức gà phi lê. Thịt gà được xếp vào loại thịt trắng, là 1 loại thịt có sự tích tụ của nhiều loại dưỡng chất có lợi cho sức khỏe. Thịt trắng có chứa nhiều protein dễ được cơ thể hấp thụ, nhất là protein trong cá. Thịt trắng không nhiều năng lượng nhưng lại giàu chất béo không bão hòa (là chất béo có lợi cho sức khỏe). Thịt trắng là sự lựa chọn cho những người đang thực hiện chế độ ăn uống giảm cân, giảm cholesterol và những người muốn áp dụng một chế độ ăn uống khoa học. Thịt trắng ít cholesterol hơn thịt đỏ, thịt trắng giúp cơ thể đào thải lượng cholesterol xấu hiệu quả hơn so với thịt đỏ. (Các bạn có thể google để tìm hiểu về thịt đỏ, thịt trắng và các lợi ích của thịt trắng mang lại cho sức khỏe của chúng ta)….

    Túm lại, vì những lợi ích trên bla bla bla ……mà mình lại cất công sưu tầm nhiều món ăn làm từ thịt gà, nhất là từ ức gà phi lê, vì mình thấy ngoài siêu thị món này rất rẻ, và trên mạng thì vô số công thức món ăn làm từ ức gà. Món thịt này nói chung nó rất nhạt nhẽo, thịt thì bở bở, nếu chế biến không ngon thì ăn rất chán. Và thế là bắt tay vào ngâm cứu, hiện giờ đã làm thử 3 món là chả giò từ thịt ức gà, thịt ức gà viên nướng, ức gà nướng kiểu chả cá lã vọng. Hôm nay show hàng tạm 3 em này trước, mai mốt sắp tới sẽ tiếp tục ra 1 serie dài tập gồm các món từ ức gà phi lê.

    Ức gà nướng theo kiểu chả cá lã vọng nè, công thức tẩm ướp y hệt chả cá lã vọng (riềng, mẻ, mắm tôm, nghệ), nhưng hôm nay mình thay mẻ bằng sữa chua (yogurt) thấy cũng ngon lắm đó. Nướng bếp than sẽ ngon hơn và nên thái miếng thịt mỏng kiểu như nướng xiên que ấy, Mình nướng bằng nồi không dầu nên không thể thái thịt mỏng được.

    Ức gà viên nướng nè, thịt ức gà xay nhỏ, tẩm ướp kiểu như bún chả nướng hà nội ý, nhưng mình phải trộn thêm dầu ăn vào cho thịt nướng không bị khô và bột mì để tạo độ kết dính cho thịt (thịt gà mình xay nhỏ bằng cối xay nên nó không kết dính như thịt heo, phải trộn thêm bột mì vào cho nó kết dính)

    Chả giò từ thịt ức gà băm nè, vì nướng bằng nồi chiên không dầu nên phải trộn thêm chút dầu ăn vào nhân cho nó khỏi bị khô, hỗn hợp nước +đường + dấm (hoặc chanh) để phết bánh tránh cũng nên thêm dầu ăn để khi cuốn bánh tráng không bị dính vào nhau và khi nướng vỏ bánh đỡ khô (mình không rán chả giò bằng dầu ăn mà đem nướng bằng nồi chiên không dầu)

    Giới thiệu với các bạn 1 kênh mình mới tìm thấy trên youtube chuyên giới thiệu cách làm các món ăn bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe và giúp giảm cân, đẹp dáng đẹp da, trong này có rất nhiều món ăn làm từ ức gà

    Emma Pham Kitchen

    https://www.youtube.com/user/Emmaphamkitchen/videos

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gà Nòi 6 Món Tuyệt Chiêu Và Cách Làm
  • Gợi Ý Chế Biến Những Món Ngon Từ Thịt Gà Còn Thừa Ngày Tết
  • Tổng Hợp 22 Công Thức Nấu Các Món Gà Ngon Hấp Dẫn Và Dễ Làm
  • Cách Chữa Tinh Trùng Yếu Bằng Canh Ngọc Kê Gà
  • Kê Gà Hấp Lá Hẹ
  • Món Ngon Khó Cưỡng Từ Ức Gà Tây

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 15 Các Món Ngon Từ Gà ? Chuẩn Nhất 2022
  • Thịt Gà Sao Có Ngon Không? Các Món Ngon Từ Thịt Gà Sao
  • Cách Kho Cá Linh Rục Xương
  • Đặc Sản Núi Rừng Tây Nguyên: Cơm Lam, Gà Sa Lửa
  • Những Món Ngon Chế Biến Từ Măng Rừng
  • ỨC GÀ TÂY CHIÊN MẮM

    Nguyên liệu:

    – Một phần ức gà tây,

    – 1 thìa canh nước mắm,

    – 1 thìa cà phê đường,

    – 1 thìa cà phê ớt bột,

    – Gia vị:bột ngọt, dầu ăn.

    Cách làm:

    Bước 1: Ức gà tây bạn rửa sạch với muối sau đó để ráo nước,

    Bước 2: Phết lên phần da ức gà một lớp mỏng dấm để ức gà tây thấm và ngon hơn.

    Bước 3: Cho ức gà vào chảo có dầu nóng rồi chiên ức gà đến khi vàng đều hai mặt, gắp ra để lên trên giấy thấm dầu

    Bước 4: pha nước sốt: Nước mắm, đường, ớt bột và 1 thìa canh nước sôi hòa cho tan đều trong một bát.

    Bước 5: bạn cho phần nước mắm đã chuẩn bị vào chảo và đun đến khi hỗn hợp nước mắm sốt chua cay mặn ngọt sệt lại. Ức gà tay sau khi chiên đợi đến khi bớt nóng, dùng dao sắc rồi nhẹ nhàng khía thành tường miếng thịt vừa phải và rưới nước sốt sao cho phần nước sốt phủ đều lên bề mặt của những miếng thịt gà..

    ỨC GÀ CHIÊN GIÒN

    Nguyên liệu:

    – Phần thịt ức gà tây,

    – Trứng, muối, hạt tiêu,

    – Bột mì, bột chiên xù, dầu ăn, gia vị.

    ỨC GÀ NẤU NƯỚC CỐT DỪA

    Nguyên liệu:

    – Ức gà tây bỏ da, xương.

    – 1 quả chanh.

    – 150ml nước cốt dừa,

    – Dầu ăn thực vật,

    – Dành lá cắt khúc 2.5cm,

    – Ớt xanh thái nhỏ, rau mùi.

    ỨC GÀ SỐT MẬT ONG

    Nguyên liệu

    – Ức gà thái hạt lựu.

    – ⅓ chén bột bắp.

    – 1 chén nước.

    – 2-3 thìa canh tương ớt.

    – 5 thìa nước tương.

    – 2-3 thìa mật ong.

    – Đường, muối…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Từ Gà Tre
  • Thực Đơn Toàn Món Ngon Từ Gà Tre Cho Cả Nhà
  • Hấp Dẫn Những Món Ngon Từ Gà Tre
  • Tham Khảo 7 Món Ngon Từ Gà Cho Bữa Tối Không Biết Ăn Gì
  • 3 Món Ngon Từ Gà Đông Tảo Hấp Dẫn Khó Quên
  • 10 Món Ăn Từ Ức Gà Tránh Nhàm Chán Cho Gymer

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Và Trang Trí Món Ngon Cho Bé 3 Tuổi Biếng Ăn Tăng Cân Vèo Vèo
  • Ăn Ngon Với Món Cá Tai Tượng Chiên Xù
  • Tổng Hợp 10+ Món Ngon Cho Bé 5,6 Tuổi Đầy Đủ Chất Dinh Dưỡng
  • Các Món Ngon Cho Bé 5 Tuổi Bổ Sung Dưỡng Chất
  • Các Món Ngon Chế Biến Từ Tôm Khô Cực Đơn Giản
  • Ức gà xào nấm gừng.

    Nguyên Liệu.

    • 200g Ức gà.
    • Nấm khô, gừng một ít.
    • 2 muỗng canh dầu mè.
    • 1 muỗng cà phê bột bắp
    • 1 tép tỏi đập dập
    • Tiêu, muối, đường

    Cách chế biến.

    • Nấm khô rửa và ngâm với nước ấm cho mềm, sau đó chần qua nước sôi và vớt ra cho ráo.
    • Ức gà cắt thành từng lát vừa ăn. Gừng cắt sợi.
    • Dầu mè + gừng + tỏi cho vào chảo xào thơm, cho thịt gà nấm vào xào tiếp.
    • Nêm thêm chút muối + đường, nhanh tay xào gà, tránh gà bị cháy khét.

    Mẹo.

      Gà rất mau chín, các bạn xào nên nhanh tay, tránh bị khét, khi nêm nếu có dầu hào các bạn thêm chút xíu vào mùi vị sẽ thơm ngon hơn.

    Ức gà chiên mắn ngọt.

    Nguyên Liệu. Chế biến.

    • Làm nước xốt: Cho nước mắm, đường, chanh, ngò vào nồi nhỏ quậy tan đều. Nấu sôi lên. Nêm nếm lại sao cho mặn ngọt vừa ý thích. Món này chủ yếu là phần xốt chua chua ngọt ngọt.
    • Phần thịt gà: Thái miếng nhỏ vừa ăn. Cho khoảng 2 muỗng canh bột mì vào thịt gà, trộn đều sao cho bột bám đều lên thịt.
    • Cho vào chảo dầu chiên vàng. Vớt ra để ráo.
    • Cuối cùng cho phần xốt lên thịt gà vừa chiên xong. Ăn nóng.

    Ức gà nấu nước cốt dừa.

    Nguyên Liệu Chế Biến.

    • Thái thịt gà, thêm chút nước cốt chanh và vỏ chanh thái nhỏ, đảo đều, ướp.
    • Đun nóng dầu ăn, cho gà vào đảo chừng 3-4 phút, đến khi miếng thịt gà vàng.
    • Thêm ớt, để 1 phút, rồi cho nước cốt dừa, nửa phần hành xắt khúc đã chuẩn bị, nấu 1-2 phút.
    • Tắt lửa, bày ra đĩa, rắc chỗ hành còn lại và rau mùi lên, thưởng thức.

    Gà Nướng.

    Nguyên Liệu.

    • 300g ức gà
    • Nước tương, sa tế, tỏi, hành khô, mật ong, hạt nêm, gừng.

    Chế Biến.

    Gà Hấp.

    • Ức gà bỏ da hấp là một món bạn có thể thực hiện nhanh, cho những ngày bận rộn.
    • Với món gà hấp bạn có thể hấp lá chanh, hấp không chấm muối ớt, hấp sả, hấp hành tùy khẩu vị

    Slad ức gà sốt sữa chua.

    Nguyên Liệu.

    • 4 trái nho
    • 2 trái cà chua bi
    • 1 cây salad
    • 1 hộp sữa chua không đường
    • 80gr ức gà (tùy theo người ăn)

    Chế Biến.

    Ức gà sốt mật ong.

    Nguyên Liệu. Chế Biến.

    • Chuẩn bị một cái chảo nhỏ cho lên bếp kết hợp 1 chén nước, tương ớt, nước tương, tỏi, đường, mật ong và khuấy đều.
    • Cho hỗn hợp đun sôi trên lửa vừa đồng thời đánh 2 muỗng bột bắp với nước cho đến khi hòa tan, các bạn cho nước bột bắp vào trong chảo và khuấy cho đến khi nước trong chảo gần đặc lại.
    • Sau đó giảm nhiệt độ xuống thấp nhất.
    • Cho 1 cái nồi lên bếp, bỏ ít dầu ăn vào nồi và ít tỏi vào, phi vàng tỏi thì cho ức gà thái hạt lựu vào xà xào cho gà săn lại, cho thêm ít nước dùng để thịt mềm hơn.
    • Khi nước gần cạn bạn cho phần gia vị đã chuẩn bị trước đó vào.
    • Nêm nếm lại cho vừa ăn.
    • Nếu dư nước sốt bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh nhưng không được để quá lâu.
    • Tốt nhất bạn nên tính lượng ức gà cần ăn trong 1 ngày và thực hiện nấu ăn một lượt.

    Ức gà tẩm ngũ vị hương

    Nguyên Liệu. Chế Biến.

    • Đổ muối, đường, ngũ vị hương vào bột trộn đều rồi đổ nước vào trộn cho tan bột.
    • Thái thịt gà thành miếng nhỏ, mỏng.
    • Cho thịt gà đã xắt miếng vào tô bột trộn đều.
    • Lót 2 lớp giấy thấm dầu (mình dùng giấy ăn) vào một cái tô. Và bắc chảo dầu lên bếp, bật lửa to, đến khi đặt đầu đũa vào trong chảo dầu thấy có bong bóng sôi quanh đầu đũa là có nghĩa dầu đã sôi và có thể bỏ thịt gà vào chiên được rồi. Nhớ là cần chiên miếng thịt gà ngập trong dầu nên cho nhiều dầu một chút và dùng chảo có đáy nhỏ để tiết kiệm được dầu sử dụng.
    • Thịt gà chiên ngập dầu thế này! Sau 2 phút là thịt chín. Gắp ra bỏ vào tô đã lót giấy để thấm bớt dầu.

    Nộm gà xe tứ xuyên.

    Nguyên Liệu

    • Khoảng 2 cái ức gà loại vừa (khoảng 450gr)
    • Vài lát gừng
    • 500 ml nước
    • 2 khúc phần thân trắng của hành lá
    • 1 l nước đá hoặc nước thật lạnh
    • Phần nước sốt, còn gọi là sốt Mala2 thìa cafe bột tiêu Xuyên (Sichuan peppercorns)
    • Thìa canh (tbsp) xì dầu (nước tương- light soy sauce
    • 1 thìa canh dấm đen
    • 1,5 thìa cafe đường
    • 2 thìa canh ớt chưng tàu (sa tế Tàu – chinese chili oil)
    • 1 thìa canh dầu mè (sesam oil)
    • 1 thìa canh hành lá thái nhỏ
    • 1 thìa cafe gạt muối

    Chế Biến.

    • Với ức gà mình thấy dùng ức gà tây (Pute, turkey) hoặc ức của gà chuyên dùng để nấu súp thì thịt sẽ dai sợi hơn là gà thường
    • Cho 500ml nước cùng vài lát gừng và ức gà vào. Đun sôi sau đó đậy vung khoảng 5 phút ở lửa vừa, dùng đũa chọc vào kiểm tra xem thịt chín chưa, nếu đũa chọc vào một cách dễ dàng thì tắt bếp, đậy vung khoảng 10 phút. Sau đó vớt ức ra cho vào thau nước đá ngâm 5-10 phút cho nguội và săn thịt lại. Riêng mình lấy ức gà từ gà nguyên con nên mình lấy thêm da gà vì nó ăn giòn dai.
    • Phần trắng của hành lá thái sợi mỏng. Riêng phần lá xanh thì thái nhỏ để dành cho vào hỗn hợp sốt Mala
    • Trộn các nguyên liệu hỗn hợp sốt Mala vào với nhau, riêng hành lá cho vào sau cùng để tránh hành bị dập và ra nước
    • Vớt ức gà ra làm ráo, cho vào một cái túi (có thể là túi ziplock), dùng chày hoặc cây gỗ cán bột đập 2 mặt khoảng 2-3 lần mỗi mặt. Rồi xé sợi
    • Trộn hỗn hợp sốt Mala vào thịt gà rồi đảo đều, sau đó cho sợi hành trắng đã thái vào đảo một lượt nữa. Sau đó cho hành lá thái nhỏ và dưa chuột thái sợi (nếu có) vào trộn lần cuối rồi múc ra đĩa

    Gà Rim xì dầu.

    Nguyên Liệu.

    • 250g ức gà
    • 4 muỗng canh xì dầu
    • 3 muỗng cà phê mật ong
    • 1 muỗng cà phê mắm
    • 2 muỗng cà phê rượu gạo
    • 2 muỗng canh mè/ vừng rang
    • 3-4 cọng hành trắng
    • 3-4 tép tỏi băm nhuyễn

    Chế Biến.

    • Pha các gia vị trên lại với nhau.
    • Ức gà xắt miếng trung trung, rửa sạch.
    • Bắt chảo lên bếp, chảo nóng cho ít dầu ăn vào. Cho gà vào bắt đầu áp chảo, trở đều các mặt cho xém cạnh thì cho hỗn hợp đã pha vào rim với lửa nhỏ. Khoảng 10 phút sau bạn gắp gà ra, xé nhỏ rồi cho vào lại chảo, rim lửa nhỏ thêm 10 phút.
    • Lúc này gia vị đã thấm đều, bạn rắc mè lên trên gà rồi bắc xuống.
    • Mình chọn ăn món này với khoai tây chiên và gà xé phay, rất ngon miệng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp 10 Món Ăn Dã Ngoại Picnic Đơn Giản, Ngon Dễ Mang Theo
  • Món Ngon Dễ Làm Cho Bà Bầu
  • Chân Giò Hầm Kiểu Hàn Quốc Ngon Ngất Ngây
  • Địa Chỉ Thưởng Thức Các Món Ăn Ngon Xứ Huế
  • Cách Làm Giò Xào Ngon Tại Nhà
  • Món Ăn Từ Ức Gà Cho Gymer “ngon” Ăn Mãi Không Chán

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 3 Cách Làm Salad Ức Gà Giảm Cân Vừa Ngon Vừa Dễ Làm
  • 7+ Công Thức Salad Với Ức Gà Cho Ngày “eat
  • Cách Hấp Gà Bằng Nồi Áp Suất Dễ Dàng Thực Hiện
  • Bí Quyết Cách Làm Món Gà Hấp Muối Bằng Nồi Đất Nodacook Với 04 Bước
  • Gà Ủ Muối Hun Khói: Khám Phá Ngay Món Ngon Vừa Lạ Vừa Quen!
  • Nhưng đôi khi thịt gà lại trở thành nỗi ám ảnh của anh em. Vì ngày nào cũng ăn và bị ngán, nhiều người chỉ áp dụng chế độ dinh dưỡng này một thời gian rồi bỏ cuộc.

    Riêng đối với những người mới bắt đầu tập thể hình, thì hầu như chỉ được biết một vài món ức gà đơn giản như luộc, ức gà chiên,….

    Cách chế biến các món ức gà cho Gymer

    Từ ức gà kiểu Ý cho đến ức gà kiểu Thái, với cách chế biến khác nhau, chắc chắn sẽ là những gợi ý bổ ích đối với người tập thể hình.

    Đây là cách đơn giản nhất để bạn có thể chế biến ức gà cho những ngày bận rộn. Nhưng vẫn có thể đảm bảo hiệu quả cho phát triển cơ bắp và giữ nguyên giá trị dinh dưỡng của ức gà.

    Món này cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần:

    • Cho ức gà tùy vào lượng ăn của bạn vào hấp trong nồi nước sôi; chờ đến khi ức gà chín.
    • Sau đó, có thể ăn cùng với muối tiêu chanh.

    Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: Cách chế biến:

    Để gà màu chín, bạn phải xào thật nhanh và đều tay, khi nêm nếm có thể cho dầu hào vào để mùi vị vừa thơm mà ăn lại ngon hơn.

    Món ức gà nướng chế biến đơn giản và quen thuộc này không chỉ giúp gymers phát triển cơ bắp mà còn là thực đơn giảm cân rất phù hợp.

    Nguyên liệu: Thực hiện như sau:

    • Ức gà rửa sạch, lọc phần xương và da cá. Cắt các đường chéo trên ức gà để khi ướp và nướng thì gia vị có thể dễ thấm ngon hơn.
    • Chuẩn bị nước sốt: 1 muỗng bột canh, 3 tép tỏi băm nhuyễn, 1 củ hành khô băm nhuyễn và 1 ít gừng băm nhuyễn. Cho sốt vào ướp với gà, đeo găng tay, dùng để bóp thịt đều, ướp trong khoảng 30 phút.
    • Làm nóng lò nướng khoảng 200 độ C, làm nóng trước 5 – 10 phút. Lót giấy bạc vào khay nướng. Cho gà nướng chừng khoảng 15 phút, cứ 5 phút trở mặt lại 1 lần và quét nước ướp lên mặt miếng ức gà.
    • Cho đến khi tất cả các mặt đều chín thì có thể ăn.

    Công thức này nấu nhanh, lò vi sóng lại dễ sử dụng giúp bạn tiết kiệm thời gian chế biến ức gà cho người tập thể hình.

    Là một lựa chọn thông minh, bổ dưỡng nhưng nó cũng có thể làm tốn kém và không lành mạnh nếu bạn ăn quá nhiều pho mát dê, bơ hay thịt xông khói.

    Bạn có thể chọn táo, khoai lang, phô mai xanh và hạnh nhân cùng cách chế biến ức gà cho gymer này không gây ngán khi ăn quá nhiều.

    6. Món ăn từ ức gà ngon: Súp gà

    • 300 g ức gà
    • 500 g xương gà
    • 6 cành cần tây, 2 củ cà rốt, 30g nấm hương.
    • Gia vị: muối, 1 quả trứng, 3 muỗng cà phê bột năng, 1 chén bắp ngọt.

    Cách chế biến súp gà cho gymer

    • Hầm xương gà trong 30 phút. Lấy xương ra, bỏ ức gà vào luộc đến khi chín thì vớt ra xé nhỏ.
    • Cắt cà rốt và cần tây thành hạt lựu rồi thả vào trong nồi đợi đến khi sôi thì cho gà, bắp và giai vị vào.
    • Khuấy bột năng cùng nước lạnh cho tan rồi đổ vào nồi khuấy đều. Đán trứng sau đó, cho từ từ vào nồi và dùng muỗng quậy thành sợi.

    Cuối cùng thì bạn cũng có món súp gà bổ dưỡng và giúp người tập thể hình phát triển cơ bắp của mình.

    7. Món ăn từ ức gà hấp dẫn: Ức gà sốt mật ong

    Nguyên liệu:

    • Ức gà, thái hạt lựu
    • 1/3 chén bột bắp
    • 1 chén nước
    • 2 – 3 muỗng canh tương ớt
    • 5 muỗng canh nước tương
    • 2 – 3 muỗng canh mật ong
    • Gia vị: đường, muối

    Chế biến ức gà sốt mật ong ngon cho gymer

    • Chuẩn bị một cái chảo nhỏ cho lên bếp kết hợp cùng 1 chén nước tương, tương ớt, nước tương, tỏi, đường, mật ong và khuấy đều.
    • Cho hỗn hợp đun sôi trên lửa vừa đồng thời đánh 2 muỗng bột bắp với nước cho đến khi hòa tan. Tiếp tục cho bột bắp vào trong chảo và khuẩy đều cho đến khi nước trong chảo gần đặc lại.
    • Giảm nhiệt độ xuống thấp nhất.
    • Và cho 1 cái nồi khác lên bếp, bỏ ít dầu ăn vào nồi và ít tỏi vào để phi; rồi cho ức gà thái hạt lựu vào xào cho gà săn lại, cho thêm ít nước dùng để thịt mềm hơn.
    • Khi nước gần cạn bạn có thể cho phần gia vị đã chuẩn bị trước đó vào.
    • Nêm nếm lại cho vừa ăn.
    • Nếu dư nước sốt có thể bảo quản trong tủ lạnh nhưng không được để quá lâu.

    Nguyên liệu:

    • 300 gr ức gà luộc
    • 100gr hành tây, 1 quả chanh nhỏ, rau răm, gừng tươi, rau húng, tỏi, ớt.
    • Bột canh, muối tinh, tiêu.
    • Gà luộc với chút xíu bột canh, gừng thì gọt vỏ và đập dập, gà chín thì vớt ra xé miếng nhỏ dài.
    • Hành tây thái lát mỏng ngâm vào nước với ½ thìa cà phê muối tinh.
    • Ướp gà luộc và xé sợi với các gia vị như trên, cho hành tây, rau răm, húng, tiêu trộn đều nêm vừa miệng, chua mặn của bạn và thưởng thức.

    9. Món ăn từ ức gà cực ngon: Pizza gà

    Cách chế biến món ức gà dành cho gymer, người tập thể hình này được thiết kế để mang đến bữa ăn riêng biệt, có gia vị và nước sốt của một chiếc bánh pizza cổ điển, nhưng kết hợp cùng thịt gà và xà lách thay vì bột mì; giúp bữa ăn đậm chất đạm, cũng như chất xơ tốt cho những ai đang muốn tập gym giảm cân, tăng cơ.

    Chuẩn bị nguyên liệu: Chế biến như sau:

    Thay đổi các món ăn bằng những cách chế biến các món ăn từ ức gà dành cho gymer cũng như người tập thể hình trên có thể là gợi ý hữu ích để bạn thêm vào khẩu phần ăn của mình.

    Lợi ích bất ngờ của việc ăn socola đen trước khi tập gym 9 CÁCH CHẾ BIẾN ỨC GÀ CHO NGƯỜI TẬP GYM Những kiến thức cơ bản về các loại chất béo cho gymer Đá đùi trước – Leg Extensions

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Ức Gà Áp Chảo Thơm Ngon Đậm Đà
  • 【3/2021】Cách Chế Biến Làm Sò Huyết Rang Muối Tuyết
  • Hướng Dẫn 2 Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Với Tương Ớt
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Thơm Ngon Đúng Vị
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Với Rau Củ
  • Giảm Cân Hiệu Quả Với 5 Món Ngon Từ Ức Gà

    --- Bài mới hơn ---

  • Uống Rượu Vang Ăn Món Gì Cho Hợp?
  • Cách Chế Biến 1 Số Món Ốc Ngon Và Bổ Cho Bà Bầu
  • Các Món Ăn Ngon Và Bổ Dưỡng Làm Từ Yến Sào
  • Tất Tần Tật Về Sự Tăng Trưởng Và Phát Triển Của Trẻ 3 Tháng Tuổi * Hello Bacsi
  • Những Món Ăn Ngon Và Đẹp Mắt Tại Hong Kong Khiến Bạn Mê Mẩn
  • Bạn có biết, ức gà là thực phẩm thuộc top 21 loại thực phẩm có tác dụng giảm cân hàng đầu thế giới. Chính vì thế, ức gà luôn nằm trong top đầu danh sách thực phẩm được sử dụng thường xuyên trong khẩu phần của các gymer, các ca sĩ, diễn viên nổi tiếng.

    Lý do đầu tiên có thể nói tới đó là do thịt ức gà cực ngon, rất dễ ăn, ăn nhiều cũng không hề gây cảm giác chán. Hơn nữa, ức gà cũng sở hữu đầy đủ chất dinh dưỡng. Đặc biệt, ức gà chứa rất ít chất béo nên bạn không lo bị tăng cân hay béo lên. Bên cạnh đó, khi ăn ức gà sẽ giúp cơ thể chuyển hóa mỡ dạng cô đặc và đốt cháy mỡ thừa tốt hơn nếu bạn vận động nhiều.

    Thực đơn giảm cân với 5 món ngon từ ức gà

    1. Ức gà hấp

    Một món ăn vô cùng đơn giản, dễ chế biến, nhưng cũng không hề kém phần hấp dẫn, có thể chiều lòng tất cả các cô nàng bận rộn đó chính là ức gà hấp.

    Cách thực hiện:

    • Mua 300 – 500 gram ức gà tươi ngon, loại bỏ phần da bên ngoài.
    • Rửa sạch ức gà với nước, để ráo.
    • Sau đó thực hiện hấp ức gà với lá chanh, hấp không có gia vị sau đó chấm muối chanh, hoặc hấp với gia vị tùy theo khẩu vị của mỗi người.
    • Ức gà rất dễ chín nên bạn có thể thực hiện hấp trong vòng 15 phút là đã có ngay một món ức gà hấp thơm ngon rồi.

    2. Ức gà nướng

    Nguyên liệu:

    • Ức gà rửa sạch, lọc bỏ phần xương. Dùng dao khía từng rãnh nhỏ trên mặt thịt ức gà để dễ ngấm gia vị hơn.
    • Sau đó, thực hiện ướp ức gà với các gia vị vừa chuẩn bị nêu trên.
    • Sử dụng bao tay nilon để trộn đều, bóp nhẹ gia vị cho thấm vào phần ức gà. Bao lại phần ức gà vừa ướp gia vị bằng màng lọc thực phẩm sau đó bỏ vào trong tủ lạnh trong vòng 30 phút cho gia vị ngấm đều.
    • Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 200℃, làm nóng trong khoảng 5-10 phút.

    3. Miến măng ức gà

    Để làm món miến măng ức gà thơm ngon, bạn thực hiện các bước sau:

    Nguyên liệu:

    Cách chế biến:

    • Với măng khô, bạn nên ngâm măng vào nước trước để cho mềm (nên ngâm từ đêm hôm trước) sau đó rửa sạch nhiều lần rồi đem đi luộc sơ.
    • Tước măng thành những sợi nhỏ vừa ăn, nêm một chút ít hạt nêm để măng ngấm gia vị.
    • Ức gà rửa sạch, cho vào nồi nước sôi, thêm một chút muối, luộc đến khi gà chín. Sau khi gà chín thì vớt ra, để nguội, xé ra thành các miếng nhỏ vừa ăn.
    • Làm nóng chảo, phi một chút hành cho thơm, sau đó xào qua phần măng đã chuẩn bị từ trước.
    • Miến rửa sạch, cho vào nồi nước sôi trần cho đến khi miến có màu trong. Sau đó vớt bỏ sẵn ra bát.
    • Sử dụng lại phần nước gà đã luộc ức, đun sôi. Khi nước sôi thì bạn cho phần măng đã xào sơ vào. Đợi đến lúc nước sôi lại thì nêm gia vị sao cho vừa miệng, tắt bếp.
    • Ở bát miến đã chuẩn bị sẵn, bạn cho phần ức gà xé lên trên. Đổ nước dùng vào, trang trí thêm hành và rau răm.

    4. Nộm ức gà và đu đủ

    Nguyên liệu:

      Thịt ức gà rửa sạch, cho vào nồi luộc chín với một chút muối. Sau khi gà chín, vớt ra đợi nguội sau đó xé nhỏ vừa ăn.

    Trình bày ra đĩa, trang trí thêm lên bên trên số ớt sừng và lạc rang còn lại. Vậy là bạn đã hoàn thành xong một món gà cực ngon mà không hề ngấy rồi!

    5. Salad ức gà, rau diếp

    Nguyên liệu:

    Bí quyết chọn mua thịt ức gà siêu ngon mà ai cũng nên biết

    Vậy bạn đã biết cách chọn được một miếng thịt ức gà siêu ngon chưa. Nếu chưa có kinh nghiệm thì hãy tham khảo những bí quyết đơn giản sau đây:

    • Gà ngon sẽ có da mỏng mịn, màu vàng nhạt, phần ức màu vàng sẽ đậm hơn một chút. Không nên mua gà với màu sắc cũng như có mùi lạ.
    • Không nên mua ức gà càng nhiều gân trắng vì như thế chứng tỏ ức gà càng nhiều chất béo và ít protein, đồng thời ảnh hưởng đáng kể tới chất lượng thịt, khiến nó khó hấp thụ nước sốt và dễ hỏng khi nấu.
    • Quan trọng nhất, để mua được phần ức gà tươi mới, ngon, thì hãy mua gà được đảm bảo về chất lượng, có xuất xứ rõ ràng.

    Với một miếng ức gà file khi bạn mua sắm trên siêu thị Vinmart 4.0 bạn sẽ có các lựa chọn sau:

    • File gà công nghiệp (0.3kg) có giá 30.870 đồng.
    • File gà công nghiệp CP (0.3kg) có giá 24.570 đồng.

    (Lưu ý: Giá được cập nhật trên siêu thị online VinMart 4.0 ngày 07/06/2019 và có thể thay đổi tùy từng thời điểm)

    Siêu thị VinMart 4.0 là gì?

    Siêu thị VinMart 4.0 là một siêu thị ảo, hoạt động theo cơ chế đó là mô phỏng các cửa hàng bán lẻ và siêu thị vật lý với hình ảnh các sản phẩm có gắn sẵn mã QR.

    Với tính năng Scan & Go trên app VinID, bạn có thể thoải mái mua hàng trên hệ thống siêu thị VinMart 4.0 với chiếc điện thoại thông minh của mình. Tính năng này cho phép khách hàng chỉ cần quét mã QR của sản phẩm cần mua trên Catalog hoặc cẩm nang mua sắm online, sau đó thực hiện thanh toán sản phẩm qua ví điện tử trên ứng dụng VinID là bạn đã mua hàng xong trên siêu thị VinMart 4.0 rồi, việc còn lại là bạn chờ nhân viên giao hàng tới nhà từ 2 – 4 giờ kể từ thời điểm đặt hàng.

    Hướng dẫn mua sắm trên siêu thị VinMart 4.0

    Cách giúp bạn mua sắm online trên siêu thị thông minh VinMart 4.0

    Bước 1 : Tải ngay ứng dụng VinID về điện thoại thông minh một cách nhanh nhất tại:

    Bước 2: Đăng nhập/ đăng ký ứng dụng.

    Bước 3: Truy cập ” Ví của tôi ” để liên kết tài khoản thanh toán.

    Bước 2: Mở App VinID, chọn mục Scan & Go. Sau đó thực hiện quét mã QR của sản phẩm bạn muốn mua.

    Bước 3: Thực hiện thanh toán vô cùng nhanh chóng thông qua ” Ví của tôi ” trên ứng dụng, sau khi hoàn tất, đợi từ 2 – 4 giờ để nhân viên giao hàng tại nhà cho bạn.

    Hiện nay, với việc liên kết ví điện tử trên ứng dụng VinID với 36 ngân hàng trên cả nước sẽ giúp bạn trải nghiệm hình thức thanh toán online nhanh gọn mà an toàn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Danh Sách 6 Món Đặc Sản Cà Mau Nức Tiếng Vùng U Minh
  • Cách Chế Biến Tổ Yến Sào Thơm Ngon Ngay Tại Nhà (Update)
  • 10 Món Ngon Từ Yến Mạch Cho Bé
  • Cách Chế Biến Món Ngon Với Xúc Xích
  • Điểm Danh Những Món Xôi ” Ngon Điên Đảo” Ở Hà Nội
  • Các Món Ăn Ngon Từ Ức Gà Dành Cho Người Tập Gym

    --- Bài mới hơn ---

  • 4 Cách Ướp Ức Gà Ngon Cho Dân Eat Clean
  • Tuyển Tập Những Món Ăn Ngon Nổi Tiếng Ở Úc
  • Những Món Ăn Độc Đáo Ở Úc
  • Những Món Ăn Ngon Nổi Tiếng Nhìn Là Mê Ở Úc
  • Món Ăn Ngon Khi Du Lịch Úc
  • Đối với các gymer chế độ ăn uống, cung cấp đủ chất là vô cùng quan trọng. Ngoài chuối, trứng ra thì ức gà là món ăn có giá thành rẻ, lại giàu vitamin, ít béo,… rất phù hợp với chế độ dinh dưỡng của gymer.

    Món 1. Ức gà nấu nước cốt dừa

    NGUYÊN LIỆU

    • Ức gà bỏ da, xương: 350gr
    • Chanh: 1 trái
    • Nước cốt dừa: 150ml
    • Dầu ăn (Tốt nhất là dầu ôliu)
    • Hành lá: 4 nhánh
    • Ớt xanh: 1 trái
    • Rau mùi: 1 nhánh
    • Tiêu xay: 1 muỗng cà phê

    CÁCH CHẾ BIẾN Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

    • Hành lá, rau mùi rửa sạch, xắc khúc khoãng 2,5cm
    • Ớt xanh rửa sạch, thái chỉ.
    • Bóp thịt gà với muối, xong xả qua nước sạch, thái miếng vừa ăn.
    • Ướp thịt gà với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay trong 15-20 phút cho ngấm gia vị.

    Bước 2. Xào thịt gà

    • Đun nóng dầu ăn, cho gà vào đảo chừng 3-4 phút, đến khi miếng thịt gà vàng.
    • Thêm ớt, để 1 phút, rồi cho nước cốt dừa, nửa phần hành xắt khúc đã chuẩn bị, nấu 1-2 phút.
    • Tắt lửa, bày ra đĩa, rắc chỗ hành còn lại và rau mùi lên, thưởng thức.

    Món 2. Ức gà sốt kem

    NGUYÊN LIỆU

    • Ức gà: 350gr
    • Cà rốt: 2 củ
    • Hành tây: 1/2 củ
    • Kem tươi: 200ml
    • Lòng đỏ trứng: 1 lòng
    • Bơ lạt: 1 muỗng canh
    • Chanh: 1 lát
    • Dầu ăn: 1 muỗng canh
    • Lá thơm (hoặc lá bay leaf)
    • Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
    • Tiêu xay

    CÁCH CHẾ BIẾN Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

    • Ức gà chà xát với muối, xả lại nước sạch, rồi chặt thành miếng vừa ăn.
    • Cà rốt gọt vỏ, cắt khoanh vừa ăn. Cho vào nước sôi luộc với chút muối khoảng 10 phút.
    • Củ hành lột vỏ, băm nhỏ.

    Bước 2. Sốt ức gà với kem

    • Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào nồi cho nóng, tiếp theo cho hành vào phi thơm.
    • Cho thịt gà và lá thơm, tiêu vào trộn đều.
    • Tiếp tục cho cà rốt đã luộc chín vô. Xào thêm khoảng 3 phút cho thịt gà săn lại.
    • Cho bơ, kem và lòng đỏ trứng gà đánh tan vào nồi. Nấu tiếp khoảng 5 phút cho gà chín, nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, đảo đều cho tan gia vị. Trước khi tắt bếp vắt nước chanh vào là xong.

    TRÌNH BÀY

    Bạn múc món ức gà sốt kem ra dĩa, ăn nóng cùng cơm trắng rau xanh là ngon hết ý.

    Món 3. Ức gà nướng

    NGUYÊN LIỆU

    • Ức gà: 350gr
    • Tỏi: 2 tép
    • Củ hành tím: 1 củ
    • Củ gừng: 1/4 củ
    • Nước tương: 1 muỗng canh
    • Sa tế: 2 muỗng cà phê
    • Hạt nêm: 2 muỗng cà phê

    CÁCH CHẾ BIẾN Bước 1. Ướp thịt gà

    • Lọc phần xương và da gà, chà xát với muối, xả lại nước cho sạch. Cắt các đường chéo trên ức gà để khi ướp và nướng có thể thấm gia vị hơn.
    • Lột vỏ tỏi và hành tím băm nhuyễn.
    • Pha nước sốt gồm: 1 muỗng canh nước tương, 2 thìa cà phê sa tế, 3 tép tỏi băm nhuyễn, 1 củ hành khô băm nhuyễn, 2 thìa cà phê hạt nêm và 1 ít gừng băm nhuyễn. Cho sốt vào ướp với gà, đeo găng tay và dùng tay bóp thịt đều, ướp khoảng 30 phút.

    Bước 2. Nướng gà

    • Làm nóng lò nướng khoảng 200 độ C, làm nóng trước 5-10 phút. Lót giấy bạc vào khay nướng. Cho gà vào nướng chừng 15 phút, cứ 5 phút lại trở mặt gà 1 lần và quét nước ướp lên mặt miếng ức gà.
    • Nếu không có lò nướng bạn cũng có thể nhúm lò than và nướng gà, thường xuyên chở bề, quét thêm nước ướp trong quá trình nướng cho món ăn đậm đà hơn.

    TRÌNH BÀY

    Xếp món ức gà nướng vào dĩa, trang trí thêm rau xanh, ăn nóng cùng cơm trắng hoặc ăn chơi, chấm tương ớt, muối tiêu chanh hay muối ớt xanh đều ngon tuyệt hảo.

    Món 4. Ức gà sốt chua ngọt

    NGUYÊN LIỆU

    • Ức gà: 250gr
    • Nước mắm: 1 muỗng canh
    • Đường: 1,5 muỗng canh
    • Nước chanh: 1/2 muỗng canh
    • Bột chiên giòn: 1 chén
    • Ngò:1 nhánh

    CÁCH CHẾ BIẾN Bước 1. Sơ chế và chiên thịt gà

    • Chà xát thịt gà với muối, xả lại nước sạch, chặt miếng vừa ăn, để ráo.
    • Bắc chảo lên bếp, đổ dầu vào lưng chảo, đợi dầu sôi thì nhúng miếng gà vào bột chiên giòn rồi cho vào chảo dầu chiên vàng đều các mặt. Khi gà chín, bạn vớt vào rổ cho ráo dầu hoặc đặt lên dĩa có lót giấy thấm dầu để hút đi lượng dầu thừa.

    Bước 2. Pha nước sốt

    • Bạn cho 1 muỗng canh nước mắm, 1,5 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh nước chanh, ngò băm vào nồi nhỏ quậy tan đều, nấu sôi lên. Nêm nếm lại sao cho mặn ngọt vừa ý thích. Món này chủ yếu là phần sốt chua chua ngọt ngọt.
    • Cuối cùng cho phần xốt lên thịt gà vừa chiên xong là hoàn thành món ăn.

    Như vậy là bạn đã có ngay 4 cách nấu các món ăn ngon từ ức gà rồi đấy, thật đơn giản để có bửa cơm ngon nhưng vẫn đủ chất nhỉ.

    Cùng nhau nấu thêm nhiều món ngon bổ dưỡng, tốt cho gymer như cách làm bò cuộn phô mai, cách làm món bò lúc lắc,… nha bạn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 9 Cách Chế Biến Ức Gà Cho Người Tập Gym
  • Cách Làm 6 Món Ngon Uống Bia Đãi Khách Nhậu Lai Rai Dễ Làm Tốt Cho Tiêu Hóa
  • Bí Quyết Chọn Món Ăn Ngon Khi Uống Bia Tươi
  • Top 33 Món Ăn Ngon Ở Thái Lan Nhất Định Phải Thử
  • 18 Món Ngon Thái Lan Nổi Tiếng Mà Bạn Không Thể Bỏ Qua
  • Thực Phẩm Sạch Và Món Ngon Từ Ức Gà File

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Nộm Rau Bắp Cải Chỉ Trong 30 Phút
  • Thực Đơn 5 Món Ăn Với Nấm Rơm Ngon Tuyệt Ăn Mãi Không Ngán
  • Món Ngon Từ Nấm Bào Ngư
  • Nấm Mỡ Loại Nấm Ăn Phổ Biến Nhất
  • Gợi Ý Một Số Món Ăn Với Nấm Mỡ, Cực Tốt Cho Những Người Bị Bệnh Tiểu Đường Loại 2
  • Một số thực phẩm mà chúng ta sư dụng hàng ngày như: Thịt gà, Thịt heo, Thịt bò …..Vì đây là nhưng thực phẩm rất phổ biến trong chế biến các món ăn, chính vì điều này chung ta phải hết sức chú ý đến chất lượng và tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm.

    -Thịt gà gồm có: Ức gà file, Đùi gà, Đùi góc tư KFC, Cánh gà…..

    -Thịt bò gồm có: Bắp bò, Gù bò , Nạm bò, Thăn bò….

    -Thịt heo gồm có: Nạc heo, Sườn non, Thịt ba rọi, Giò heo, Bắp giò heo …

    Và hôm nay Công Ty TNHH XNK Thực Phẩm Hữu Nghị giới thiệu với bà con sản phẩm thịt Ức gà file và một số món ăn phổ biến nhất được chế biến từ thịt Ức của con gà.

    Ức gà file là phần thịt ở ngực, nằm hai bên sườn con gà. Ức gà có phần thịt lớn nhất chiếm gần 50% trọng lượng. Ức gà là nguồn thực phẩm giàu protein, thường xuyên được lựa chọn trong các bữa ăn hằng ngày.

    Chúng ta có thể chế biến các món ăn từ Ức gà file rất thơm ngon bổ dưỡng cho khẩu phần ăn trong gia đình như là các món sau đây: ức gà luộc, hấp, ức gà áp chảo, ức gà chiên, ức gà nướng, ức gà nấu cà rốt, ức gà luộc, salad ức gà giảm cân, ức gà chiên nước mắm, ức gà xào chua ngọt….

    Món ăn từ Ức gà file ngon thơm thật không cưỡng lại được:

    Ức gà chiên mắm: Chuẩn bị một phần ức gà, 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê ớt bột, mì chính và dầu rán. Ức gà rửa sạch với muối sau đó để ráo nước, tiếp theo phết lên phần da ức gà một lớp mỏng dấm. Cho ức gà vào chảo có dầu nóng rồi chiên ức gà đến khi vàng đều hai mặt, gắp ra để lên trên giấy thấm dầu. Pha nước sốt. Nước mắm, đường, ớt bột và 1 thìa canh nước sôi hoà cho tan đều trong một bát. Tiếp theo, cho phần nước mắm vào chảo và đun đến khi hỗn hợp nước mắm sốt chua cay mặn ngọt sệt lại. Ức gà sau khi chiên và bớt nóng, dùng dao sắc rồi nhẹ nhàng khía thành tường miếng thịt vừa phải và rưới nước sốt sao cho phủ đều lên bề mặt của miếng thịt gà

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Các Món Ngon Từ Thịt Lợn
  • Danh Sách Các Món Ngon Nhất Với Cánh Gà
  • Top 5 Món Ngon Nhất Với Cánh Gà
  • Cách Làm Món Gà Chiên Xù Từ Cánh Gà Hoặc Đùi Gà Ngon Xuýt Xoa
  • Các Món Ngon Với Cánh Gà Không Thể Bỏ Lỡ
  • Cách Chế Biến Món Ăn Từ Thịt Ức Gà Mềm Ngon Cả Nhà Thích

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Công Thức Làm Món Chay Ngon Từ Nghệ Cực Đơn Giản Và Tiết Kiệm
  • 7 Món Ngon Từ Tim Bò Dễ Làm Tại Nhà Bổ Dưỡng Nhanh Hồi Phục Sinh Lực
  • Cách Làm Món Tim Bò Xào Ngon Hấp Dẫn Khiến Bạn Khó Cưỡng Lại
  • Cách Chế Biến Món Tim Heo(Lợn) Luộc, Hấp, Xào, Hầm, Nấu Cháo Ngon Cho Bé, Bà Bầu
  • Hướng Dẫn Chế Biến 8 Món Ngon Từ Tôm Cho Bé Bắt Đầu Ăn Dặm
  • Cách 1: Ức gà nướng mật ong thơm

    Nếu nhiều người nghĩ ức gà khô và bã thịt khi luộc thì món ức gà nướng mật ong chắc chắn sẽ là một lựa chọn không tồi. Món ăn này không hề khô hay quá nhiều dầu mỡ như rán, món ức gà nướng mật ong vừa giữ được độ mềm, mọng nước của thịt gà, vừa đậm đà hương vị vừa thơm dậy mùi mật ong vừa ngọt mặn hòa quyện đưa cơm. Với cách làm ức gà nướng mật ong thơm này đơn giản không kém món luộc đâu.

    Nguyên liệu chuẩn bị

    • 300g ức gà
    • Nước tương, sa tế, tỏi, hành khô, mật ong, hạt nêm, gừng.

    Cách chế biến

    Ức gà rửa sạch, lọc phần xương và da gà. Sau đó bạn cắt các đường chéo trên ức gà để khi ướp và nướng có thể thấm gia vị hơn. Tiếp theo bạn dùng âu to để làm phần nước sốt: 1 muỗng canh nước tương, 2 thìa cà phê sa tế, 3 tép tỏi băm nhuyễn, 1 củ hành khô băm nhuyễn, 2 thìa cà phê hạt nêm và 1 ít gừng băm nhuyễn. Dùng thìa đảo đều cho hỗn hợp tan. Sau khi đã chuẩn bị được phần nước sôt bạn đeo găng tay vào tay rồi thả thịt vào, bóp thịt đều, ướp khoảng 30 phút cho thịt ngấm đều. Cuối cùng cho thịt gà vào lò nướng khoảng 200 độ C, làm nóng trước 5-10 phút trước khi nướng thịt. Dùng lót giấy bạc vào khay nướng rồi cho gà vào nướng chừng 15 phút, cứ 5 phút lại trở mặt gà 1 lần và quét nước ướp lên mặt miếng ức gà.

    Cách 2: Cách làm ức gà chiên chua ngọt

    Ức gà chiên chua ngọt là món ăn thơm ngon, dễ làm từ những nguyên liệu dễ kiếm. Món ăn tuyệt ngon này không những mê hoặc trẻ em mà ngay cả người lớn chúng ta cũng hút hồn.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 250g thịt ức gà
    • 1 muỗng canh nước mắm
    • 1,5 muỗng canh đường
    • Nửa muỗng canh nước chanh
    • Bột chiên tôm hay bột mì, bột năng
    • Ngò (Thì là)

    Cách thực hiện như sau

    Thịt gà bạn đem rửa sạch rồi để cho ráo, sau đó thái miếng nhỏ vừa ăn. Cho khoảng 2 muỗng canh bột mì vào thịt gà, trộn đều sao cho bột bám đều lên thịt. Tiếp theo bạn cho dầu ăn vào chảo, đợi cho dầu nóng rồi thả thịt gà vào chiên vàng. Khi thịt gà chín bạn đem vớt ra để cho ráo, nên dùng giấy bạc để thấm dầu cho món ăn bớt ngấy. Đổ hết phần dầu chiên rồi thả phần thịt gà vào chảo. Riêng đối với phần nước sốt bạn làm như sau: Cho nước mắm, đường, chanh, ngò vào nồi nhỏ quậy tan đều rồi n ấu sôi lên. Nêm nếm lại sao cho mặn ngọt vừa ý thích. Cuối cùng cho phần xốt lên thịt gà vừa chiên xong, đảo đều tay rồi tắt bếp.

    Lời kết

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Ngon Từ Thịt Lợn Và Cách Chế Biến
  • Biến Tấu Món Ngon Từ Thịt Lợn Ngày Tết Khắp Mọi Miền
  • Những Món Ngon Chế Biến Từ Thịt Lợn Mường
  • Cách Làm Thịt Lợn Mán 5 Món Ngon Như Ngoài Hàng
  • Những Món Ăn Ngon Và Lành Từ Thịt Lợn Cho Tết
  • Lợi Ích Và Cách Chế Biến Một Số Món Ăn Từ Ức Gà Ngon Tuyệt

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Nấu 7 Món Từ Thịt Và Xương Gà, Ngon Dễ Làm
  • Tổng Hợp Top 8 Món Ăn Ngon Nhất Hà Nội
  • +50 Món Ăn Đêm Ngon Hà Nội, Ship Tận Giường Chỉ Từ 31 Phút!
  • Top 5 Nhà Hàng Bình Dân Có Món Ăn Ngon Nhất Ở Hà Nội 2022
  • Top Quán Ăn Trưa Ngon, Hút Khách Nhất Ở Hà Nội
  • Ức gà không da là một thực phẩm được dân gymer ưa chuộng và là một món ăn ngon tốt cho cơ thể. Trong nó có chứa một lượng protein cao mà lại có ít chất béo bão hòa. Hơn nữa nó còn chứa nhiều phốt pho, Vitamin B6, Selen và Niacin. Nhiều chuyên gia nghiên cứu đã chứng minh rằng, nếu sử dụng ức gà thường xuyên trong bữa ăn sẽ giúp cơ thể bạn thúc đẩy quá trình chuyển hóa mỡ thành dạng cô đặc. Và đồng thời đốt cháy mỡ thừa ở dạng mô mỡ giúp săn chắc.

    Có thể bạn không biết, ức gà được nghiên cứu là nằm trong số 21 loại thực phẩm có tác dụng giảm cân được cả thế giới công nhận. Rất nhiều sao Hàn đã đưa ức gà vào thực đơn ăn kiêng của họ bởi thịt ức và rất ngon, đầy đủ chất dinh dưỡng, có thể chế biến thành nhiều món ăn lạ miệng khác nhau phù hợp với khẩu vị của nhiều người. Vì thế, hãy tăng cường ăn nó để săn chắc, giảm mỡ thừa.

    Cách chế biến một số món ăn ức gà

    • Ức gà rửa sạch, lọc phần xương và da gà. Bạn nên cắt các đường chéo để có thể ngấm gia vị hơn khi ướp.
    • Nước sốt: 1 muỗng canh nước tương, 3 tép tỏi băm, 2 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê sa tế, 1 củ hành khô băm và 1 ít gừng băm.
    • Cho gà và nước sốt vào trộn đều, ướp 20 phút. Bật lò nướng trước 5 phút để lo nóng và để nhiệt độ khoảng 200 độ C
    • Sau đó, lót giấy bạc vào khay nướng. Cho gà vào nướng khoảng 15 phút, trở mặt gà và quét nước ướp lên mặt miếng gà 5 phút 1 lần
    • Ức gà, thái hạt lựu ⅓ chén bột bắp 1 chén nước 2-3 muỗng canh tương ớt (tùy thuộc bạn muốn ăn cay thế nào)
    • 5 muỗng canh nước tương 2-3 muỗng canh mật ong (tùy thuộc vào cách bạn muốn nó ngọt)
    • Gia vị: đường, muối,…

    Cách thực hiện:

    • Dùng một cái chảo nhỏ cho lên bếp, rồi kết hợp cho đường, mật ong, tương ớt, nước tương, tỏi, 1 chén nước và khuấy đều và đồng thời đun sôi
    • Sau đó đánh tan 2 muỗng bột bắp với nước, rồi từ từ đổ nước bột bắp vào trong chảo và khuấy đều cho đến khi nước trong chảo gần đặc lại.
    • Tiếp đến bạn cần giảm nhiệt độ xuống thấp nhất. Cho 1 cái nồi lên bếp, cho ít dầu ăn, ít tỏi vào và phi vàng tỏi. Rồi cho ức gà thái hạt lựu vào xào cho gà săn lại.
    • Cho thêm nước dùng cho ngon hơn, khi nước gần cạn bạn cho phần gia vị đã chuẩn bị trước đó vào. Nêm nếm lại cho vừa ăn.
    • Ức gà bỏ da, luộc chín thái hạt lựu hoặc xé nhỏ. Rồi cắt đôi cà chua bi, nho.
    • Salad rửa sạch để ráo nước, xếp salad ra đĩa rồi lấy cà chua trang trí xung quanh. Cho thịt gà vào chính giữa
    • Cuối cùng cho nước sữa chua không đường lên phần ức gà và thưởng thức.
    • Nấm rửa sạch bằng nước, Sau đó chần qua nước sôi để đảm bảo an toàn rồi vớt ra để ráo.
    • Ức gà cắt thành từng lát vừa ăn.
    • Gừng cắt thành sợi, dầu mè + tỏi + gừng cho vào chảo xào thơm, cho thịt gà xào gần chín cho nấm vào xào tiếp. Thêm chút gia vị muối + đường đảo đều thêm 5 phút rồi tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cánh Gà 3 Món Cho Cả Nhà, Các Mẹ Tham Khảo Nhé
  • 5 Món Ăn Từ Cánh Gà Chiên Siêu Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Các Món Ăn Ngon Từ Thịt Gà Thơm Ngon
  • Những Món Ăn Ngon Nào Chế Biến Từ Gà?
  • Gợi Ý Những Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Gà
  • Món Ức Gà Cách Nấu Món Ức Gà, Nhanh Chóng Và Dễ Dàng Từng Bước Công Thức Nấu Ăn Với Hình Ảnh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Khoai Môn Sấy Cực Ngon Tại Nhà
  • Vịt Quay Bắc Kinh Làm Được Món Gì Ngon?
  • Cách Nấu Món Súp Yến Sào Càng Cua
  • Học Người Nhật Nấu Món Súp Miso Ngon Và Hấp Dẫn
  • Những Món Ăn Ngon Đặc Trưng Của Dịp Tết Trung Thu
  • Xem và chọn công thức ức gà cho mọi hương vị và màu sắc. Phần này trình bày các món ức gà ngon, đơn giản và nhanh nhất với hình ảnh để nấu ăn tại nhà. Tìm hiểu thêm về món ức gà.

    Tìm hiểu thêm về món ức gà

    Món ức gà được nấu rất nhanh và ngon. Từ thịt gà, bạn có thể chuẩn bị các món ăn cho lần đầu tiên và thứ hai cho bữa trưa hoặc bữa tối ngon miệng. Cách nấu ức gà sẽ không thành vấn đề với bạn. Món ức gà rất nhanh và ngon rất đa dạng, phi lê có thể được chiên trong chảo, nấu chín hoặc nướng.

    Công thức ức gà trong chảo có sẵn cho mọi bà chủ. Bạn có thể làm thịt băm từ phi lê, và cốt lết hoặc thịt viên từ nó. Nếu bạn muốn thực phẩm ăn kiêng, sau đó thực hiện cắt nhỏ hấp với thịt ức. Để chuẩn bị chúng, bạn sẽ không cần nhiều thời gian và công sức. Ức gà cũng ngon không kém trong chảo. Món ăn này rất đơn giản và ngon miệng. Nếu bạn không chắc chắn làm thế nào để nấu một ức gà ngon ngọt, bạn có thể cắt nó thành lát và chiên, sau đó đổ nước sốt kem chua. Công thức làm ức gà này sẽ phong phú hơn, và món ăn sẽ mọng nước hơn nếu bạn sử dụng kem làm nước sốt. Cực kỳ dịu dàng là Julien với thịt gà và nấm trong lò nướng. Hầu như tất cả các món ăn với ức gà đều rất phù hợp cho trẻ em và những người tuân thủ nghiêm ngặt PP, nghĩa là dinh dưỡng hợp lý.

    Do hàm lượng calo thấp của ức gà, bạn có thể dễ dàng chế biến các món ăn kiêng từ ức gà. Đối với những món ăn như vậy, nó cần phải được luộc, hầm hoặc nướng.Nếu bạn ướp vú trong gia vị cay và nướng, bạn sẽ có được một mục vụ rất ngon và cay. Thịt gà và súp sử dụng ức gà được coi là rất ăn kiêng. Cũng là một công thức ức gà rất tốt với cà chua. Một thay thế tốt và không kém ngon cho xiên thịt lợn là xiên gà. Trong trường hợp bạn không biết cách nấu ức gà sao cho không phổ biến, bạn có thể làm món gà cuộn với trứng ốp la. Công thức ức gà này có thể được bổ sung với nấm và phô mai. Một công thức rất hữu ích và vô hại có được với ức gà nướng.

    Nấu món gì từ phổi ức gà và đồng thời bổ dưỡng cho bữa tối, nếu không phải là salad. Có rất nhiều cách nấu ức gà trong món salad. Nhiều thành phần phù hợp với thịt gà, ví dụ: phô mai, ngô, dứa, cà chua, trứng, v.v … Ở đây bạn có thể tưởng tượng và chuyển ý tưởng của mình thành thực tế những gì cần nấu từ ức gà. Rất đơn giản để chuẩn bị món salad Tendiness, salad mùa xuân với thịt gà và rau, salad Glutton, salad Caesar với thịt gà, salad nấm và gà, cũng như nhiều công thức ức gà khác. Nấu món gì với ức gà? Vâng, hoàn toàn mọi thứ có thể được chuẩn bị từ thịt khác.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bò Sốt Vang & Hướng Dẫn Cách Nấu Món Bò Sốt Vang
  • Cách Nấu Bồ Câu Hầm Thuốc Bắc Bổ Dưỡng
  • Những Món Ăn Ngày Tết Dễ Làm, Giải Ngán Hiệu Quả Nhất
  • Danh Sách Những Món Ăn Vặt Ngon Dễ Làm Tại Nhà
  • Bạn Có Biết: Gạo Nếp Làm Món Gì Ngon?
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100