Các Món Ăn Vặt Hàn Quốc Dễ Làm Tại Nhà

--- Bài mới hơn ---

  • Tôm Hùm Bông Nấu Món Gì Ngon Vậy Các Chị Em?
  • Điểm Qua Những Món Ăn Chế Biến Tôm Tít Khô?
  • Lợi Ích Của Việc Ăn Kim Chi Mỗi Ngày Và Các Món Ăn Làm Từ Kim Chi
  • Hướng Dẫn Các Bước Làm Khoai Tây Nghiền Béo Ngậy Chuẩn Nhà Hàng
  • Cách Nấu Lẩu Gà Hầm Sả Thơm, Ngon, Hấp Dẫn
  • Nhà hàng cơm chay bồ đề. 03 lê qúi đôn huế mình rất thích quán này đồ ăn chay đa dạng và rất ngon.

    Chết Thèm Với 5 Món ăn Vặt Hàn Quốc Cực Dễ Làm Tại Nhà

    11 lê lợi huế 2.

    Các món ăn vặt hàn quốc dễ làm tại nhà. Món ngon mỗi ngày chia sẻ bí kíp nấu các món ăn ngon để có bữa cơm cuối tuần tuyệt với nhất cùng với gia đình nấu ăn ngon đơn giản và dễ dàng với bạn. địa điểm ăn uống là nơi bạn có thể tìm được những bài review thật sự về chất lượng giá cả các địa điểm ăn uống tại việt nam từ bình dân tới sang trọng giúp bạn có thêm thông tin tham khảo để chọn lựa những quán ăn ngon chất lượng phù hợp với sở thích. Chứng say xe luôn là cơn ác mộng của rất nhiều người nhất là những người yêu du lịch và thích vi vu khắp các mọi miền thế giới.

    Một số nhà hàng và quán chay lớn tại huế. Các món ăn ở đường phố bangkok. Tổng hợp hàng ngàn công thức nấu ăn ngon trên thế giới kinh nghiệm nấu ăn cho nội trợ và đề xuất thực đơn ăn uống mỗi ngày cho bạn.

    Tuy nhiên nếu bay từ một nước khác thẳng đến đảo jeju của hàn quốc với mục đích du lịch bạn không cần xin visa. Quán chay liên hoa. Cơm trộn hàn quốc là một món ăn được rất nhiều người việt nam yêu thích đặc biệt là các bạn trẻ.

    Những món thần dược không thể thiếu cho người bị say xe. Các món ăn đường phố luôn có sức hút vô cùng bởi hương vị sự đa dạng và đặc biệt giá cả cũng mềm hơn những nơi khác. Home món ngon mỗi ngày từ hải sản 4 cách làm mực xào chua ngọt vừa thơm ngon lại hấp dẫn ngay tại nhà.

    đến xứ sở kim chi và các oppa chắc là ước mơ của nhiều bạn nhưng ngặt nỗi rào cản xin visa sẽ khiến nhiều bạn ái ngại đúng không. Hoa vải nhồi bông khá lạ mắt và dễ thương cách làm rất giản đơn bạn sẽ nhanh chóng có được một bình hoa vải tươi tắn trang trí cửa sổ thêm sinh động. Tuy nhiên món ăn này cũng đòi hỏi sự kiên trì và tỉ mỉ trong cách chế biến trình bày sao cho đẹp mắt và hấp dẫn nhất.

    Blog Chia Sẻ Các Món ăn Vặt đồ ăn Vặt Ngon Cửa Hàng Bách Hóa Bo Si

    Các Quán đồ ăn Vặt Hàn Quốc Nhật Bản Ngon Rẻ Cho Giới Trẻ Hà Thành

    Khám Phá Các Món ăn Chay Hàn Quốc Ngon Dễ Làm Ngay Tại Nhà

    Kimbap

    Những Món ăn Vặt Hàn Quốc đơn Giản Dễ Làm

    Tổng Hợp Các Món ăn Vặt Hàn Quốc Ai Cũng Mê

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Những Món Ăn Hàn Quốc Dễ Làm Tại Nhà
  • Top 5 Các Món Ăn Làm Từ Gà Ngon Bá Cháy ⋆ Topreview.vn
  • Top 5 Các Món Gà Ngon Dễ Làm Tại Nhà Cực Kì Hấp Dẫn
  • Đọc Ngay Công Thức Chế Biến Món Ăn Eat Clean Cho Đảm Bảo Sức Khỏe
  • Khóa Học Eat Clean Chuẩn Cho Người Việt
  • Những Món Ăn Vặt Hàn Quốc Dễ Làm Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Điểm Danh Top 5 Món Ăn Vặt Sài Gòn Dễ Làm, Cực Kỳ Ngon
  • Điểm Mặt 10 Món Ăn Vặt Sài Gòn Dễ Làm Mà Bạn Nên Bỏ Túi
  • Các Món Ăn Vặt Dễ Làm Các Món Ăn Vặt Dễ Làm Nên Thử
  • Các Món Ăn Vặt Dễ Làm Cho Học Sinh
  • Cách Nấu Món Sườn Xào Chua Ngọt Mềm Thơm, Đậm Đà Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Với nguyên liệu đơn giản, bánh rán đường Hotteok, khoai tây chiên giòn bọc xúc xích… là những món ăn vặt đúng kiểu Hàn Quốc bạn có thể làm tại nhà.

    Không tốn quá nhiều công sức, cơm trộn phô mai là món ăn dễ làm với nhiều người. Để tạo nên một phần cơm trộn phô mai hoàn hảo, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như tương cà, tương ớt, phô mai, đường, cơm, ngô hộp, cá ngừ hoặc thịt nguội. Đầu tiên, bạn đảo đều cơm, cá ngừ hoặc thịt nguội và ngô trên chảo dầu nóng. Bạn tiếp tục đổ phần sốt là hỗn hợp tương ớt, tương cà, đường vào và trộn đều. Cuối cùng, bạn chỉ cần rắc phô mai lên trên, trộn đều và thưởng thức.

    Bánh rán đường Hotteok là món ăn yêu thích của những tín đồ hảo ngọt. Để làm món này, bạn cần chuẩn bị phần vỏ bánh gồm men nở, bột mì, bột nếp, đường, muối. Phần nhân bánh là hỗn hợp gồm đường nâu, bột quế và các loại hạt bạn yêu thích. Bạn nặn bánh thành những hình tròn dẹt khoảng 1 cm, cho từng thìa nhân vào giữa miếng bột và gói lại. Sau đó bạn chiên bánh trong chảo dầu nóng tới khi hai mặt chín vàng nâu là có thể thưởng thức.

    Mì trộn bơ đậu phộng là món ăn dễ làm, không tốn quá nhiều thời gian. Đầu tiên, bạn phi thơm hành lá trong chảo dầu nóng, sau đó thêm ớt bột và đảo đều. Tiếp đến, bạn đổ 1 tô nước vào nồi rồi đun sôi. Cuối cùng, bạn cho mì vào nồi, thêm gia vị và bơ đậu phộng. Bạn có thể vắt thêm chanh khi thưởng thức.

    Khoai tây chiên giòn bọc xúc xích là món ăn đơn giản có thể làm tại nhà. Đầu tiên, bạn nhúng đều xúc xích vào hỗn hợp gồm bột mì, bột ngô, trứng và nước. Tiếp đến bạn bọc khoai tây đã được cắt khối nhỏ và để trong tủ đá khoảng 2-3 tiếng quanh xúc xích, sau đó chiên trong chảo ngập dầu khoảng 2-3 phút là hoàn thành.

    Với công thức đơn giản, bạn có thể làm được món cơm cuộn ngon miệng tại nhà. Bạn cần chuẩn bị cà rốt, dưa leo, thanh cua và trứng đã được thái sợi dài. Bạn trải đều một lớp cơm mỏng lên lá rong biển, sau đó xếp lần lượt các nguyên liệu đã được chuẩn bị lên trên và cuộn chặt tay. Bạn có thể thưởng thức cùng tương ớt hoặc tương cà tùy thích.

    Bánh mì trứng Gyeran Bbang là món ăn ưa thích của nhiều người. Bạn trộn đều trứng, bột mì, bột nở, muối, đường, tiếp tục đổ sữa tươi vào và dùng nĩa khuấy đều đến khi có được hỗn hợp sánh, mịn, không vón cục. Tiếp đến, bạn đổ bánh vào khuôn, đập trứng, cho thịt hun khói và mùi tây lên trên. Cuối cùng, bạn cho bánh vào lò nướng, chỉnh chế độ 200 độ/10 phút. Để món bánh này hấp dẫn hơn, sau 10 phút, bạn có thể lấy bánh ra và rắc phô mai lên trên rồi tiếp tục nướng thêm 3 phút là hoàn thành.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mê Mệt Với 4 Món Ăn Vặt Hàn Quốc Cực Dễ Làm Tại Nhà
  • Tổng Hợp Các Món Ăn Vặt Ngày Tết Thơm Ngon Nức Mũi
  • Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Ớt Quất Siêu Ngon
  • Những Món Ăn Vặt Đường Phố Của Thái Lan Dễ Làm
  • 5 Món Ăn Vặt Kinh Doanh Cho Học Sinh Hot Nhất Hiện Nay
  • Những Món Ăn Vặt Hàn Quốc Đơn Giản, Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Mách Tiếp Câu Cá Trắm Về Làm Món Gì Cho Cả Gia Đình Ăn Tối?
  • Nên Tặng Quà Valentine Gì Ý Nghĩa Cho Bạn Trai 2022
  • Người Nhật Thường Làm Món Ăn Gì Vào Dịp Tết Dương Lịch
  • Không Nên Bỏ Qua Hai Món Ăn Không Sử Dụng Nhiệt Dưới Đây
  • Làm Món Ăn Kỷ Niệm Ngày Cưới Với Món Lẩu Uyên Ương
  • Với các bạn trẻ có niềm đam mê với ẩm thực thì không thể bỏ qua các món ăn vặt Hàn Quốc, sự đa dạng và phong phú về hương vị cũng như màu sắc, đặc biệt rất phù hợp với các tín đồ của món cay. Nếu bạn không có điều kiện đến với đất nước Hàn Quốc tươi đẹp và thưởng thức những món ăn này, thì bạn hoàn toàn có thể tự làm chúng ở nhà để chiêu đãi người thân và bạn bè của mình. Làm món ăn vặt Hàn Quốc đơn giản hơn bao giờ hết với các công thức dễ dàng mà vẫn giữ nguyên hương vị Hàn Quốc.

    1. Tteokbokki – Bánh gạo cay Hàn Quốc

    Tteokbokki là món bánh gạo truyền thống của Hàn Quốc được chế biến từ món bánh gạo mang tên garaetteok. Bánh gạo bạn có thể mua bột về tự làm hoặc mua bánh có sẵn ở siêu thị. Chuẩn bị nước sốt cay ngọt cho bánh gồm: nước lọc, ớt bột, tương ớt hàn quốc gochujang, xì dầu và đường. Sau đó đổ hỗn hợp nước sốt vào chảo, đảo đều tay để bánh không bị cháy và nước sốt bám đều vào các miếng bánh.

    Bên cạnh rau và tương ớt, bạn còn có thể nấu Tteokbokki cùng với hải sản, thịt nguội, cá ngừ, mì chiên…tùy theo khẩu vị từng người. Điểm đặc trưng của tteokbokki là rất cay và ngon hơn khi ăn nóng, vì vậy bạn sẽ cảm nhận được vị cay làm nóng người. Nếu ăn vào những ngày se lạnh thì món ăn này lại càng trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.

    2. Sundae Korea – món ăn vặt Hàn Quốc dễ làm

    Bước vào những quầy hàng ăn vặt tai Hàn Quốc, bạn sẽ bắt gặp một món ăn trông gần giống với món dồi lợn của Việt Nam với cái tên gọi là Sundae. Sundae là món ruột lợn nhồi dangmyeon, lúa mạch và tiết lợn. Bên cạnh đó, bạn có thể thêm lá tía tô, hành lá, gạo nếp, kim chi hoặc đậu tương mầm vào món này.

    Thưởng thức sundae cùng gunmandu – bánh bao rán và một bát súp eomuk nóng hổi (hay còn được gọi là chả cá odeng) là kiểu ăn khoái khẩu của người dân Hàn Quốc. Với những nguyên liệu thân thuộc và dễ kiếm thì bạn có thể chọn và làm ngay Sundae cho bữa ăn của gia đình mình.

    3. Bánh cá – Chả cá Odeng Hàn Quốc

    Bánh cá Hàn Quốc là một món bánh truyền thống trong dịp tết Trung Thu của người Hàn Quốc. Bạn còn chần chừ gì mà không thử sức và trải nghiệm làm món ăn này tại gia đình mình. Với vỏ bánh dòn tan được làm bằng bột mì và phần nhân là sự kết hợp của thịt xông khói, thịt bò, ớt xanh, bắp non và hành tây đã mang lại hương vị vô cùng đặc biệt.

    Bạn chỉ cần chuẩn bị thêm một khuôn bánh cá hoặc các khuôn hình khác thật xinh xắn để tạo ra những chiếc bánh bắt mắt và đáng yêu. Món bánh cá Hàn Quốc thật dễ làm phải không? Hãy làm ngay món ăn đơn giản này và tạo bất ngờ cho gia đình và người thân bạn.

    4. Khoai tây lốc xoáy – Đồ ăn vặt Hàn Quốc đóng gói

    Dạo một vòng quanh các con phố ẩm thực của Hàn Quốc, bạn sẽ bị cuốn hút ngay vào món khoai tây lốc xoáy. Chỉ cần dành chút thời gian, bạn có thể làm khoai tây lốc xoáy tại nhà đơn giản hơn bao giờ mà chẳng cần phải đi đâu xa. Khoai tây rửa qua, nạo sạch vỏ, cắt bỏ hết những mắt khoai bị lõm xuống. Nghiêng dao và cắt thẳng dao chạm vào que tre rồi xoay dao quanh củ khoai một cách nhẹ nhàng theo hình xoắn ốc tương tự như cách gọt cà chua.

    Công việc này đòi hỏi bạn phải thật khéo léo để sợi khoai tây không bị đứt. Bạn dùng tay đẩy nhẹ nhàng để các vòng khoai rời nhau ra và dàn đều lên que tre là được. Đặt khoai tây lốc xoáy vào chảo ngập dầu chiên chín vàng đều. Đừng quên ăn khoai tây lốc xoáy với tương ớt và tương cà.

    5. Kimbap – Cơm cuộn Hàn Quốc với lá rong biển

    Kimbap – cơm cuộn là món ăn phổ biến ở Hàn Quốc và được giới trẻ Việt Nam yêu thích vì dễ ăn dễ làm. Dùng lá rong biển bao ngoài các nguyên liệu bên trong như cơm, dưa chuột, củ cải, trứng, chả cá, thịt bò hoặc thị lợn, cà rốt, rau chân vịt…

    Kimbap có thể được cuốn theo nhiều hình dáng khác nhau nhưng đa phần là hình cuộn dài như chúng ta vẫn thường làm sau đó được cắt ra thành từng khoanh. Có thể ăn kèm với kimchi hoặc củ cải muối. Ngoài ra, cũng có loại kimbap hình tam giác rất lớn hoặc kimbap chỉ nhỏ cỡ ngón tay. Với nguyên liệu và cách làm dễ dàng thì kimbap là sự lựa chọn hoàn hảo để mang đi trong những buổi dã ngoại, các sự kiện ngoài trời, hoặc là trong các bữa ăn trưa nhẹ.

    Dễ làm và khá hợp với khẩu vị của người Việt, không quá khó khăn để bạn có thể thực hiện ngay tại nhà làm các món ăn vặt Hàn Quốc đơn giản hơn bao giờ hết.

    Hãy liên hệ ngay tới Trung tâm du học uy tín Halo để có những thông tin mới nhất về chương trình tuyển sinh du học 2022 của chúng tôi! Công ty du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

    Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

    Email: [email protected]

    Website: https://halo.edu.vn

    Bài viết được gắn thẻ:

    • Món văn vặt hàn quốc
    • món ăn đường phố hàn quốc

    --- Bài cũ hơn ---

  • Một Số Cách Làm Món Ăn Hàn Quốc Tại Nhà
  • Món Ăn Hàn Quốc Dễ Làm Tại Nhà
  • Những Điều Nên Làm Trong Ngày Sinh Nhật
  • Các Món Ăn Gia Đình Các Món Ăn Gia Đình Bạn Không Nên Bỏ Qua
  • Thực Đơn Bữa Cơm Gia Đình Hàng Ngày Chưa Đến 100K Vẫn Đầy Đủ Dinh Dưỡng
  • Topokki, Món Ăn Vặt Tiêu Biểu Của Người Hàn Quốc

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 10 Nhà̀ Hàng Lẩu Buffet Tokbokki Hàn Quốc Ngon Nhất Hà Nội
  • Top 5 Các Món Nhậu Đơn Giản Uống Bia
  • Tuyển Tập Các Món Nhậu Ngon Uống Bia Ai Cũng Mê
  • 4 Cách Làm Ức Gà Xào Giúp Giảm Cân Hiệu Quả
  • Dùng Nồi Chiên Không Dầu Làm Món Bánh Mì Mới Toanh, Ngon Không Tưởng!
  • Trên một chiếc chảo lớn, món bánh nếp Topokki tẩm nước sốt đỏ tươi đang vừa chín tới, tỏa hương thơm phức! Món ăn còn nóng hổi đã nhanh chóng được dọn ra trước mặt thực khách. Vị cay truyền thống khiến ai nấy đều toát mồ hôi và chảy cả nước mũi: “Hơi cay nhưng như thế mới ngon. Món ăn có màu đỏ của ớt. Sốt này để chấm món dồi Sundae và bánh rán thì cũng tuyệt.” Ăn uống mà vừa phải sụt sịt nước mũi, vừa lau mồ hôi, thế nhưng món Topokki này có vẻ như giải tỏa được stress. Vậy đâu là sức hấp dẫn của món ăn này?

    Từ ga tàu điện ngầm Sindang, nơi giao cắt giữa tuyến tàu số 2 và số 6, chỉ đi bộ xuống dốc một đoạn, chúng ta sẽ gặp một tấm bảng xanh đề chữ “Khu phố Topokki phường Sindang”. Dọc 2 bên phố là hàng loạt các cửa hàng bán Topokki. Trước hết chúng ta hãy đến với cơ sở Topokki đầu tiên của phường Sindang nằm ngay ở đầu lối vào. Đó chính là “Quán Topokki bà Ma Bok-rim”, nơi luôn chật kín khách hàng.

    Trên những chảo nấu ngay tại mỗi bàn ăn, món Topokki đang sôi lên sùng sục với hơi nóng tỏa ra cùng tiếng ồn ào của thực khách. Quán ăn trong một ngày hè nóng bức! Thế nhưng nhìn Topokki vừa chín tới, ai nấy đều vẫn chảy nước miếng! Nhiều người từ khắp các tỉnh thành xa xôi cũng đổ về đây để được ăn món này: “Tôi đến từ Busan. Thấy bảo, phường Sindang nổi tiếng về Topokki nên tôi tự nhủ phải đến xem cho biết. Hôm nay tới đây mới thấy vị của nó ngon thật. Nguyên liệu chế biến thì phong phú, độ dẻo cũng khác hẳn nơi khác. Tôi muốn giới thiệu nơi đây cho các bạn của tôi ở Busan.”; “Tôi thường ăn ở đây cùng với gia đình. Vị ngon vẫn như ngày xưa. Lũ trẻ rất thích, chúng ăn nhiều. Ngày nào mưa gió, mà không muốn ăn cơm, cả gia đình chúng tôi lại tới đây để ăn Topokki.”

    Quán ăn nơi đây luôn đông đúc bởi mọi đối tượng thực khách, các gia đình, các cặp trai gái, hay nhưng em học sinh với ngân sách eo hẹp. Không biết, “Khu phố Topokki phường Sindang” nổi tiếng từ bao giờ? Kim Gil-ja, con dâu út của chủ quán “Topokki bà Ma Bok-rim” giới thiệu: “Mẹ chồng tôi bảo bắt đầu bán từ thời chiến tranh Triều Tiên năm 1950. Đến giờ đã được hơn 50 năm. Bà khởi đầu với một quán quây ngoài đường. Rồi từ sau đó từng cửa hàng một cứ nối tiếp nhau xuất hiện, biến nơi đây trở thành ngõ phố Topokki. Đó là từ rất lâu rồi. Mẹ tôi chính là người bán đầu tiên…”

    “Quán Topokki bà Ma Bok-rim” được coi là quán gốc bán Topokki tẩm tương ớt. Trong một chiếc nồi lớn là những miếng bánh gạo nếp Tteok thuôn dài bằng ngón tay út, màn thầu rán, chả cá luộc Eomuk, mỳ trộn Jjolmyeon và mỳ bánh khô Ramyeon, trứng gà… thêm vào nữa là nước sốt đặc biệt chỉ có ở “quán bà Ma Bok-rim”. Bây giờ, chỉ còn đợi nước ninh thịt có sẵn trong nồi sôi lên, là thực khách có thể đánh chén. Nhìn món ăn đã chảy nước miếng… Cho vào miệng mới thấy vị ngon này thực khó tả. Có những người chỉ ăn một lần, rồi không quên được, lại phải tìm đến: “Tôi thường đến đây vì không quên được cái vị ngon này. Đến đây ăn uống cũng thoải mái. Khác với những quán khác là nó sánh và đậm đặc hơn. Bánh bột gạo Tteok, gia vị… tất cả đều như quyện trong miệng. Tôi là khách quen ở đây đã hơn 28 năm rồi…”

    Các loại nguyên liệu kết hợp với gia vị đặc biệt của quán bà lão đã tạo nên hương vị đặc biệt cho món ăn. Màu đỏ của tương ớt, nhìn mới hấp dẫn làm sao… Và bí quyết thành công của món ăn chính là vị tương ớt. Được biết, gần đây chủ quán đã truyền nghề lại cho con trai và con dâu của mình. Cô con dâu Kim Gil-ja cho biết: “Quán nổi tiếng là vị tương ớt của mẹ chồng tôi. Nói đến nguồn gốc Topokki phường Sindang thì phải nói đến quán bà Ma Bok-rim. Tôi được mẹ truyền thụ lại, được kế thừa cái có sẵn. Trước đây, mẹ tôi không dạy. Quá trình học cũng vất vả. Ban đầu bà dạy cho con trai. Nhưng rồi con dâu đứng ra buôn bán nên bà mới dạy cho. Tôi cũng từng làm ở quán chính của mẹ. Học việc với mẹ được chừng 15 năm và đã được truyền vị ngon của tương. Đó là vị đặc biệt mà mẹ tôi vẫn tự hào không ai có thể so sánh được.”

    [Các loại Topokki đa dạng phù hợp với khẩu vị của mọi người]

    Nếu không ăn được món quá cay, bạn có thể thưởng thức nhiều loại Topokki tổng hợp khác. Đây chính là sức hấp dẫn của Topokki Hàn Quốc, nó có thể biến đổi cho hợp khẩu vị của mọi người trên thế giới. Lee Sang-hyo, Viện trưởng Viện nghiên cứu Topokki giải thích: “Topokki là món dễ điều chỉnh nước sốt. Nó có đặc trưng là dễ chuẩn hóa và có thể chế biến thành hàng trăm hàng nghìn loại món ăn tùy theo nguyên liệu sử dụng. Tương ớt thường được dùng làm nước sốt, nhưng món Topokki trong cung đình ngày xưa thì lại lấy xì-dầu làm chủ đạo. Gần đây, nước tương đậu doenjang truyền thống cũng có thể sử dụng để làm nước sốt của Topokki. Thêm vào đó, còn có thể sử dụng nguyên liệu phụ gồm các loại thịt, hải sản, các loại nấm, rau hay thậm chí là pho mát mà người phương Tây yêu thích hoặc các loại nước sốt đặc trưng của các quốc gia khác như nước sốt đen Jjajang, nước ca-ri… Topokki là món có thể được chế biến hợp với mọi khẩu vị.”

    “I love Topokki”, “Topokki hữu nghị” v.v… một loạt các cửa hàng Topokki mọc lên san sát, chạy theo ngõ phố dài tới hơn 100 mét. Thật tuyệt vì Topokki ở đây đa dạng và du khách có thể thoải mái lựa chọn: “Rất ngon. Có nhiều nước sốt cà chua. Họ bảo có đậu tương doenjang nhưng không thấy nhiều mùi lắm.”; “Như là mỳ pasta vậy. Trong Tteok có pho mát. Topokki Carbonara ngon. Có kem mà cảm nhận như không vậy. Hơi có mùi của đậu tương doenjang. Có lẽ rất vừa miệng với tôi.”

    Ngõ phố nơi đây đặc biệt thu hút khách nước ngoài, những người không ăn được cay. Liệu đến một lúc nào đó Topokki sẽ trở thành món ăn yêu thích trên thế giới hay không?

    Tại lễ hội, từ Topokki theo hình thức nguyên sơ với bánh bột gạo nếp Tteok và tương ớt cho tới các loại Topokki đậu tương doenjang, kem, hồng sâm, tỏi, tôm ớt, thịt nướng, cháy cơm, bít tết, sa-lát… tất cả Topokki tổng hợp với các loại nước sốt nổi tiếng trên thế giới đều nhất loạt được ra mắt. Mùi thơm và màu sắc sặc sỡ của các món ăn đang níu chân các vị khách: “Tôi đang thưởng thức các món Topokki ăn thử miễn phí. Tteok với món rán cùng với các món cuộn lá Kim đều rất ngon.”; “Tôi đã thử các món Topokki thịt nướng, Topokki ớt và Topokki sốt đậu đen Jjajang. Có cả Topokki không cay nên có lẽ nhiều khách nước ngoài sẽ rất thích.”

    Tiêu điểm của lễ hội hôm nay là Hội thi nấu Topokki thế giới. Người tham gia được chia thành 2 đội là đội học sinh và đội dân thường. Chỉ riêng công thức chế biến món ăn hôm nay đã có hơn 60 loại và đây chính là những ý tưởng đa dạng, hướng tới toàn cầu hóa món Topokki. Các thí sinh tham gia giới thiệu về tác phẩm của mình: “Tôi sử dụng thịt bò nướng tẩm gia vị bulgogi, món ăn Hàn nổi tiếng nhất ở nước ngoài. Bulgogi được kết hợp theo kiểu phương Tây để làm món Topokki riêng của mình.”; “Đây là Topokki sử dụng bánh tteok làm từ khoai lang nên ai cũng có thể làm và ăn ngon lành. Hơi cay và hơi ngọt nên rất ngon. Người nước ngoài chắc sẽ rất thích.”; “Tôi quan tâm tới vấn đề sức khỏe, nên sử dụng nước sốt có tương ớt xào với nhân sâm. Tôi định hoàn tất và trộn thêm ớt bột để tạo cảm giác giống với Topokki thường. Tất cả cùng cố lên!”

    Điều ngạc nhiên là trong số những thí sinh có cả người nước ngoài. Họ rất mãn nguyện khi hoàn thành phần chế biến Topokki, món ăn tiêu biểu của Hàn Quốc: “Món ăn Hàn Quốc! Ở đây nấu nướng rất vui vẻ. Trở về nước tôi sẽ làm món Topokki cho bạn bè và gia đình.”; “Lý do tôi tham gia cuộc thi này là vì tôi thích món ăn Hàn Quốc. Món Topokki là nhất. Tôi rất vui vì tham gia cuộc thi này. Tôi rất thích Topokki…”

    Trong khoảng thời gian quy định là 40 phút, mọi người phải làm nên được món Topokki hấp dẫn được khẩu vị của mọi người trên thế giới. Chuẩn bị nguyên liệu, thái, cắt, xào… Mọi bàn nấu ăn, chỗ nào cũng thấy hối hả, bận rộn. Và rồi, mùi thơm quyến rũ của món ăn, từ lúc nào không hay, đã tỏa khắp không gian của hội thi. Ý tưởng thế nào mới hay? Tay nghề thế nào mới giỏi? Quả thật khó để phân cao thấp. Lễ hội Topokki đã cho thấy món ăn này có thể biến hóa khôn lường, phù hợp được với khẩu vị của mọi người trên thế giới. Còn bây giờ, trong chuyến du lịch Hàn Quốc của mình, bạn thấy sao nếu thử trải nghiệm với hương vị của Topokki, món ăn tiêu biểu của Hàn Quốc. Sau khi dùng món ăn, du khách nước ngoài cảm nhận: “Tôi đến từ Nhật Bản. Trong các món ăn Hàn Quốc Topokki là món tôi thích nhất. Hơi cay và bánh gạo Tteok rất mềm và dẻo.”; “Chúng tôi muốn học xem nấu món này thế nào để làm cho gia đình và bạn bè ăn. Họ phải biết được vị ngon của món này.”; “Topokki rất ngon, các món như Topokki sốt đậu đen, Topokki thịt nướng rất ngon. Tôi yêu Topokki.”

    Topokki giờ đây không còn là món ăn vỉa hè bình dân nữa, nó đã trở thành món ăn tiêu biểu của người Hàn Quốc để quảng bá ra thế giới. Bánh Tteok trắng tinh được làm ra từ gạo nếp của Hàn Quốc, khi được tẩm ướp, khoác lên mình lớp gia vị của ớt bột và tương ớt, nó sẽ có màu đỏ hấp dẫn giống như cặp môi son đỏ mọng của một diễn viên xinh đẹp. Mùi thơm của nó sẽ khiến ta run lên không cầm lòng được. Topokki của Hàn Quốc chính là sự kết hợp hài hòa giữa vị cay quyến rũ và độ dẻo của miếng bánh Tteok. Hãy can đảm, thử vị cay của Topokki! Đó sẽ là một kỷ niệm không bao giờ quên trong chuyến du lịch của bạn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Roti Cực Dễ Từ Các Đầu Bếp Nổi Tiếng Thế Giới
  • Quà Tặng Đám Cưới: Chúc Vợ Chồng Hạnh Phúc, Tài Lộc Như Ý
  • Cách Làm Kho Quẹt Chay Đơn Giản Bạn Đã Biết Chưa?
  • Cách Làm Kho Quẹt Chỉ Trong 15 Phút Có Món Ngon Không Bị Mặn Hấp Dẫn
  • Cách Làm Vịt Quay Thơm Ngon Hấp Dẫn Như Quán Tại Nhà
  • Cách Làm Các Món Chiên Ăn Vặt Hàn Quốc Vừa Lạ, Vừa Quen

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 3 Món Ăn Vặt Ngày Hè Tránh Xa Nắng Nóng
  • Cách Chế Biến Đậu Phộng Thành Món Ăn Vặt
  • Bán Đồ Ăn Vặt Cho Học Sinh Nên Chọn Bán Gì Đơn Giản Và Lời Cao Nhất?
  • Bí Quyết Kinh Doanh Đồ Ăn Vặt Cho Học Sinh
  • 15 Món Ăn Siêu Ngon, Siêu Dễ Làm Từ Bột Năng, Bạn Đã Biết Chưa
  • 1. Hotdog Hàn Quốc – “Best seller” trong các món xiên que chiên

    Khi đến Hàn Quốc, bạn có thể tìm thấy món hotdog này ở bất kỳ đâu. Hotdog Hàn Quốc rất phổ biến ở các khu phố ẩm thực tại quốc gia này. Tuy nhiên, với các nguyên liệu dễ tìm, bạn có tự làm cho mình phiên bản Hotdog Hàn Quốc “made in” Việt Nam cực chất.

  • Cắt phô mai thành 4 thanh dài bằng nhau. Tiếp theo dùng xiên tre (hoặc bất kỳ loại xiên nào có sẵn tại nhà bạn) xiên từng cây phô mai và xúc xích.
  • Với bột mì, bột nở, muối, đường, sữa tươi và trứng gà, bạn cho tất cả hỗn hợp trên vào tô lớn và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sệt lại.
  • Cho từng cây phô mai và xúc xích nhúng vào hỗn hợp bột, sau đó lăn vào bột chiên xù. Lặp lại thêm 1 lần qua hỗn hợp bột ướt và bột chiên xù để khi chiên phô mai không bị chảy. Sau đó lăn qua lớp khoai tây cắt hạt lựu.
  • Cho dầu ăn vào nồi hoặc chảo có lòng sâu. Chờ khi dầu sôi thì cho từng cây phô mai và xúc xích vào chiên ngập dầu đến khi cây xúc xích và phô mai có màu vàng đẹp mắt.
  • Để hotdog trên giấy thấm dầu. Khi hotdog đã nguội bớt, bạn có thể cùng bạn bè thưởng thức món ăn này.
  • 2. Bánh gạo chiên lắc phô mai – Đồ chiên ăn vặt làm mê đắm tín đồ ẩm thực đường phố

    Bánh gạo chiên là biến tấu của một trong những món ăn vô cùng quen thuộc của Hàn Quốc: tokbokki. Bánh gạo chiên phô mai với lớp vỏ giòn, dai cùng vị béo và mặn nhẹ của phô mai sẽ khiến bạn không thể cầm lòng được.

  • Đun sôi nồi nước và cho bánh gạo vào luộc khoảng 5 phút.
  • Khi bánh gạo đã chín, bạn vớt bánh gạo ra tô nước lạnh để bánh không dính vào nhau. Sau đó, đổ ra rây, để bánh gạo ráo nước.
  • Cho dầu vào chảo và bật bếp. Chờ khi chảo nóng thì bạn cho bánh gạo vào, chiên vàng giòn ngập dầu nhỏ lửa khoảng 2 phút. Gắp bánh gạo ra rây để ráo dầu.
  • Cho bánh gạo đã chiên vào tô. Cho bột phô mai vào lắc đều là xong.
  • 3. Đơn giản cùng món bánh hành chiên Hàn Quốc

    Jeon là món bánh xèo phổ biến tại Triều Tiên và Hàn Quốc. Trong đó, món bánh hành có tên gọi là pajeon. Ngoài hành, bạn còn có thể sử dụng kim chi, thịt heo, tôm… để làm món bánh này.

  • Hành lá rửa sạch, sau đó cắt bỏ phần gốc, phần lá cắt nhỏ.
  • Đổ bột mì ra tô lớn, cho thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê muối, 1/2 chén nước lọc và đập 2 quả trứng gà vào và trộn đều.
  • Ủ bột khoảng 30 phút. Kế đến, rải đều một ít bột mì lên thớt để chống dính. Sau đó lấy bột ra cán mỏng và rải hành lá lên.
  • Bạn tiếp tục cuộn tròn bột lại và cán mỏng thêm một lần nữa và chia ra thành 4 phần vừa ăn.
  • Bắt lên bếp 1 cái chảo và cho dầu ăn vào, đến khi dầu nóng ta cho bột vào chiên đến khi vàng đều.
  • Tương ớt CHIN-SU, thành phần không thể thiếu đối với các món chiên ăn vặt

    Để đồ chiên ăn vặt thêm thơm ngon, tương ớt chính là thành phần không thể thiếu. Với tương ớt CHIN-SU các món chiên sẻ thêm đậm đà. Ngoài ra, điểm cộng khác ngoài hương vị chính là sản phẩm vô cùng dễ mua. Bạn có thể mua tương ớt CHIN-SU ở siêu thị, tạp hóa, cửa hàng tiện lợi…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đồ Ăn Vặt Giảm Cân, Ăn Bao Nhiêu Cũng Không Mập
  • 25 Món Ăn Vặt Giảm Cân Đúng Chuẩn Eat Clean Chị Em Thoải Mái Ăn Hoài Mà Vóc Dáng Vẫn Thon Gọn
  • Món Ăn Vặt Giảm Cân Đẹp Da Giúp Nàng Chẳng Sợ Béo
  • Mẹ 9X Gợi Ý 10 Công Thức Làm Bữa Phụ Cho Bé Tăng Cân Vù Vù
  • Cách Làm 13 Món Bánh Ngon, Bổ Dưỡng Từ Quả Bí Đỏ, Ăn Là Ghiền
  • Mê Mệt Với 4 Món Ăn Vặt Hàn Quốc Cực Dễ Làm Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ăn Vặt Hàn Quốc Dễ Làm Tại Nhà
  • Điểm Danh Top 5 Món Ăn Vặt Sài Gòn Dễ Làm, Cực Kỳ Ngon
  • Điểm Mặt 10 Món Ăn Vặt Sài Gòn Dễ Làm Mà Bạn Nên Bỏ Túi
  • Các Món Ăn Vặt Dễ Làm Các Món Ăn Vặt Dễ Làm Nên Thử
  • Các Món Ăn Vặt Dễ Làm Cho Học Sinh
  • 

    Đa dạng về hương vị và màu sắc, đặc biệt là vị cay thơm nồng hoàn toàn phù hợp cho các tín đồ ăn cay, các món ăn vặt Hàn Quốc luôn là lựa chọn hoàn hảo khi mùa mưa về. BMQ mách bạn cách làm của 4 món ăn vặt Hàn Quốc cực dễ làm tại nhà luôn nha.

    Nhắc đến ăn vặt Hàn Quốc là phải nói tới món bánh gạo cay Tokboki trứ danh. Bánh gạo mềm dai, nước sốt đậm đà, có thể thưởng thức mọi lúc mọi nơi.

    Nguyên liệu:

    – Hành boa rô, tương ớt, tương cà, tỏi băm, ớt băm

    – Bánh gạo ngâm vào nước nóng cho nở ra; trứng gà luộc chín, bóc vỏ; chả cá cắt miếng thành hình tam giác; hành boa rô xắt nhỏ.

    – Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào, cho tỏi vào phi thơm rồi đổ 250ml nước vào, đun sôi. Cho 4 thìa tương cà, 2 thìa tương ớt cùng 2 thìa đường vào chảo, khuấy đều khoảng 3 phút thì cho bánh gạo và chả cá vào. Tiếp tục khuấy đều tay để bánh gạo và chả cá ngấm gia vị.

    – Nấu đến khi bánh gạo mềm thì cho hành boa rô và ớt băm vào. Trộn đều hỗn hợp lại lần nữa rồi tắt bếp.

    – Cho bánh gạo ra dĩa, cắt trứng gà đã luộc vào, rắc thêm ít mè và thưởng thức ngay thôi.

    Nguyên liệu:

    – Ớt chuông, dưa leo, cà rốt, nấm đông cô tươi, nấm kim châm

    – Gia vị: dầu mè, hạt nêm, tương ớt Gochujang (có thể dùng tương ớt Chin su), dầu ăn.

    – Trộn tương ớt Gochujang với đường, giấm, tỏi băm và một ít nước sôi.

    – Gạo nếp ngâm qua nước ấm, vo sạch 2-3 lượt rồi nấu chín. Trứng gà luộc chín rồi bóc vỏ, 1 quả trứng chiên ốp la lòng đào, đậu hũ cắt miếng vừa ăn rồi chiên vàng 2 mặt, quét nước sốt tương ớt đã pha chế lên. Dưa leo, cà rốt gọt vảo rồi cắt sợi, ớt chuông rửa sạch rồi cũng cắt sợi. Nấm đông cô rửa sạch rồi cắt mỏng, bóp với nước muối, vắt sạch.

    – Cho ớt chuông, cà rốt cắt sợi vào xào khoảng 2-3 phút, sau đó cho ra dĩa. Cho nấm đông cô và nấm kim châm vào xào khoảng 5 phút rồi cho cà rốt, ớt chuông đã xào vào và đảo đều rồi tắt bếp.

    – Cho cơm đã nấu vào tô, xếp các nguyên liệu đã chuẩn bị ở trên lên trên mặt rồi cho trứng gà ốp la lòng đào vào, trộn đều là đã có tô cơm trộn ngon hết sảy.

    Một món ăn vặt Hàn Quốc cực kỳ phổ biến và dễ làm với các nguyên liệu rất dễ tìm kiếm trong các siêu thị. Đây là món ăn bổ dưỡng, rất thích hợp để mang đi học, đi làm, đi picnic…

    Nguyên liệu:

    – Xúc xích, cà rốt, trứng gà, dưa leo

    – Các loại gia vị: hạt nêm, dầu mè, dầu ăn.

    – Gạo dẻo vo sạch rồi nấu chín, trộn với một ít dầu mè, bạn có thể cho thêm ít dấm để giống hương vị truyền thống Hàn Quốc luôn nha.

    – Xúc xích cắt sợi, trứng gà chiên thành lớp mỏng rồi cũng cắt sợi, cà rốt và dưa leo gọt vỏ và cũng cắt thành miếng dài vừa ăn.

    – Trải lá rong biển lên trên mặt thớt hay tấm mành tre chuyên dụng để cuộn, trải một lớp cơm lên rong biển, nhớ ấn chặt để cơm được dính và không bị rơi ra. Sau đó cho trứng, xúc xích, cà rốt, dưa leo vào rồi cuộn chặt tay để nhân không bị rơi ra ngoài khi cắt.

    – Thoa dầu ăn lên mặt dao rồi cắt cuộn kimbap thành từng khoanh mỏng, có thể chấm với nước tương hay tương ớt trộn sốt mayone.

    Nguyên liệu

    – Tương đậu đen: 3 muỗng canh

    – Đường trắng: 2 muỗng canh

    – Rượu gạo Hàn Quốc: 2 muỗng canh

    – Muối, tiêu, gừng băm: mỗi loại 1/2 muỗng cà phê

    – Đun nước sôi và luộc mì trong khoảng 3 phút rồi cho vào nước lạnh ngâm để khỏi nát mì.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp Các Món Ăn Vặt Ngày Tết Thơm Ngon Nức Mũi
  • Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Ớt Quất Siêu Ngon
  • Những Món Ăn Vặt Đường Phố Của Thái Lan Dễ Làm
  • 5 Món Ăn Vặt Kinh Doanh Cho Học Sinh Hot Nhất Hiện Nay
  • Các Món Ăn Vặt Dễ Làm Để Bán Cho Học Sinh
  • 17 Món Ăn Hàn Quốc Truyền Thống Và Ăn Vặt Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ăn Ngon Ở Hà Giang (Cập Nhật 01/2021)
  • Món Ăn Ngon Hà Giang
  • 12 Món Ngon Hà Giang Khiến Bạn Vừa Thưởng Thức Vừa Gật Gù
  • Review Những Địa Điểm Ăn Vặt Hồ Tây Ngon Và Rẻ Nhất 2022 * Du Lịch Số
  • Các Món Ăn Hàn Quốc Dễ Làm
  • Ngày: 11/11/2019 lúc 16:04PM

    “Phá đảo”thiên đường ẩm thực tại xứ sở kim chi với toàn món ăn Hàn Quốc ngon và hấp dẫn mà chúng mình gợi ý sau đây chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy kích thích vị giác vô cùng đấy!

    Các món ăn Hàn Quốc truyền thống

    Bạn lựa chọn những món ăn Hàn Quốc ngon miệng nào nào cho bữa chính của mình nhỉ? Sẽ có rất nhiều lựa chọn phong phú dành cho các bạn từ các món ăn truyền thống Hàn Quốc cho đến món ngon Hàn Quốc hiện đại luôn! Cùng lưu lại những món ăn sau đây cho thực đơn đồ ăn của bạn.

    Món ăn ngon Hàn Quốc với cơm trộn (bimbimbap)

    Món cơm trộn chắc chắn chẳng còn xa lạ với bất kì ai, và đây được xem là một trong những món ẩm thực tiêu biểu của Hàn Quốc với cách chế biến từ chính những nguyên liệu hết sức đời thường, trong đó món ăn sẽ có mặt từ 6 -7 các món nguyên liệu được trộn kèm bởi đơn giản tên gọi của nó là cơm trộn mà. Món ăn truyền thống này có khả năng đánh thức vị giác của bất kì ai.

    Món ăn này mặc dù toàn những nguyên liệu hết sức bình thường nhưng lại là món ăn có đầy đủ chất dinh dưỡng và lại rất dễ ăn, chắc chắn sẽ chinh phục cả những người có khẩu vị khó tính nhất, màu sắc cũng vô cùng hấp dẫn bao gồm như trứng, thịt, hay các món rau và kim chi nên bạn sẽ không cảm thấy ngấy chút nào, muốn thưởng thức ẩm thực các món ăn Hàn Quốc no nê với mức giá rẻ thì nhất định các bạn phải thưởng thức món cơm trộn.

    Thưởng thức món sường nướng Galbi

    Bạn đã từng nghe đến tên gọi của món ăn thịt nướng Hàn Quốc này chưa nhỉ! Galbi chính là tên gọi chung của món ăn này với hình thức và cách chế biến chủ yếu là thịt sườn bò lợn hoặc gà tẩm xì dầu nom cực hấp dẫn , tuy nhiên phổ biến hơn cả người ta vẫn thường dùng sườn bò.

    Cơm cuộn rong biển

    Nhắc đến tên các món ăn Hàn Quốc, cơm cuộn rong biển chính là một món ăn truyền thống khá phổ biến và quen thuộc, thậm chí bạn cũng có thể thưởng thức món ăn này tại Việt Nam tuy nhiên trải nghiệm thưởng thức món ăn này khi đến với Hàn Quốc vẫn thú vị hơn rất nhiều.

    Không thể thiếu món kim chi ăn kèm

    Nhắc đến xứ sờ kim chi chắc chắn là không thể không kể đến món kim chi, một món ăn ngon Hàn Quốc giống như một món gia vị dễ dùng có thể ăn kèm trong mọi bữa ăn của bạn thậm chí là một sự lựa chọn lý tưởng cho những bạn nào vốn lười ăn rau nữa cơ.

    Món kim chi được xem là món ăn biểu tượng của đất nước này, cách chế biến kim chi cũng tương đối dễ dàng bằng cách làm lên men từ loại rau củ chủ yếu là cải thảo và ớt, cũng nhờ đó mà các món ăn có màu sắc tương đối tươi mới, và ngoài việc lựa chọn ăn sống với cơm hay phở bún miến các bạn có thể chế biến sáng tạo thành thật nhiều các món ăn khác như canh kim chi cải thảo hay cơm rang kim chi, hương vị chua chua cay cay của món ăn này sẽ là sự biến tấu đầy mới lạ cho những bạn ưa thích ăn rau.

    Canh gà lạnh – Đồ ăn Hàn Quốc độc đáo

    Là một trong những món ăn ngon ở Hàn Quốc có cách chế biến tương đối đặc biệt, và đây được xem là món ăn truyền thống rất được ưa thích của người dân bản xứ, món canh gà lạnh này hay còn sở hữu một tên gọi khác là chogyetang mang chút vị chua của dấm và hương vị nồng nàn của canh có thêm mù tạt – một trong những nét đặc trưng rất riêng của món ăn này.

    Mì cay Hàn Quốc

    Mì lạnh Hàn Quốc

    Quả nhiên Hàn Quốc chính là thiên đường của những món mì, trong đó mì lạnh Hàn Quốc cũng là một món ăn khá mới mẻ mà bạn nên thử, tuy nhiên với cá nhân mình sẽ không ấn tượng lắm, có lẽ bởi vì mình đã quen thưởng thức một tô mì ấm nóng, bạn cũng sẽ khá bất ngờ khi trong lần đầu tiên thưởng thức một bát mì lạnh mà có kèm đá ở bên trong.

    Khám phá ẩm thực Hàn Quốc với soup đậu phụ kho

    Nghe tên gọi bạn sẽ nghĩ là món ăn có hương vị đơn giản nhưng thực chất lại là món ăn đường phố cay nhất, vị cay nồng có thể khiến du khách cảm thấy thích thú hoặc đôi phần bất ngờ ngay từ lần đầu tiên nếm thử.

    Miến trộn Hàn Quốc – món ăn đặc sản Hàn Quốc

    Đến với xứ sở kim chi thật khó lòng để chối từ sự hấp dẫn của món miến trộn cũng là món ăn Hàn Quốc khá phổ biến mà bạn có thể bắt gặp ở bất kì đâu. Cũng có thể xem đây là một trong những món ăn Hàn Quốc hấp dẫn.

    Món miến trộn có cách chế biến tương đối đơn giản và ai cũng có thể làm, các nguyên liệu có trong món miến trộn này sẽ bao gồm cà rốt, hành tây, nấm kim châm, hành tây, mộc nhĩ, dưa chuột, trứng gà, thịt thăn bò, cải bó xôi hoặc rau cải ngọt…

    Toàn những món ăn lành tính và tốt cho sức khỏe. Món miến trộn khá dễ ăn và mình nghĩ là đủ cung cấp chất dinh dưỡng cho một bữa ăn lành mạnh của bạn. Món ăn này cũng có mức giá tương đối rẻ nếu bạn muốn thực hiện tiêu chí tiết kiệm trong việc thưởng thức các món ẩm thực Hàn Quốc.

    Canh bò seolleongtang – Món ăn Hàn Quốc nổi tiếng

    Nghe tên có vẻ lạ tuy nhiên thực chất đây là món canh bún thịt bò, thoạt nhìn có hình thức khá giống với món bún bò ở Việt Nam tuy nhiên màu sắc có phần thanh nhạt hơn đôi chút. Điều đặc biệt đây từng là món ăn từng rất được các vua chúa chốn cung đình Hàn Quốc ưa thích đồng thời là món ăn truyền thống đặc trưng trong nền ẩm thực Hàn.

    Về nước dùng của món ăn này được chế từ nước xương bò ngâm ninh kĩ, cùng với đó là các loại nguyên liệu đi kèm thanh mát nhiều dinh dưỡng như mì trắng, thịt bò và cả một chút hàng. Đây không phải là món ăn lề đường Hàn Quốc, chủ yếu các có trong các quán ăn hàng quán nhà hàng. Các bạn có thể oder món này làm món ăn kèm.

    Các món ăn vặt Hàn Quốc bạn nên thử

    Những chiếc bánh xinh xắn Songpyeon

    Một gợi ý tương đối thú vị cho những món ăn sáng Hàn Quốc của bạn chính là tạo hình xinh xắn của những chiếc bánh Hàn Quốc có tên là Songpyeron chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy thích mắt, món bánh hàn Quốc này xuất hiện chủ yếu hơn vào những lễ hội mùa thu ở Hàn.

    Món bánh này được chế biến từ gạo nếp có vẻ ngoài mềm mịn với nhiều màu sắc khác nhau, thoạt nhìn nom giống những cánh hoa và phần nhân bên trong thì lại vô cùng ngọt ngào. Là một trong những món ngon Hàn Quốc nổi tiếng mà bạn nên thử, các bạn có thể thưởng thức kèm với những món bánh ngũ cốc Hàn Quốc khác.

    Bánh gạo cay

    Những món ăn nổi tiếng ở Hàn Quốc chắc chắn không thể không kể đến món bánh gạo cay hay còn có tên gọi khác là món Tteokbokki, nếu nhắc đến những món ăn cay nhất Hàn Quốc thì đây sẽ là gợi ý tương đối phù hợp dành cho bạn.

    Một phần ăn bao gồm những miếng bánh gạo hình dẹt hoặc dạng ống, có thể ăn kèm với cải thảo và chả cá, vào những ngày trời se lạnh ở Hàn Quốc chỉ cần sì sụp phần bánh gạo cay ở những quán ăn lề đường bất kì là cảm thấy ngon “tê tái” rồi!

    Một phần bánh gạo cay cũng khá đầy với màu sắc cực bắt mắt bao gồm nước sốt từ bột ớt và gia vị sóng sánh càng làm tăng thêm vẻ ngoài kích thích vị giác của chúng.

    Nhâm nhi chả cá xiên

    Mê nhất trong các món ăn Hàn Quốc với đồ ăn vặt chính là đồ xiên nướng, nổi bật và đặc trưng nhất chính là chả cá xiên và dù đi qua bất kì khu chợ đông đúc hay tuyến phố nào tại Hàn Quốc các bạn cũng có thể bắt gặp những chiếc xe đẩy với đầy ắp những chiếc quen xiên chả cá thơm phức và hấp dẫn.

    Chả cá được chiên thành những thanh cá dài vàng rộm lóng lánh và được xiên trên những chiếc que tre và để thêm phần đậm đà, những xiên chả cá này được ăn kèm với nước lèo nóng nêm nếm cùng gia vị và sốt thơm ngon vừa miệng, giá thành 1 xiên khá rẻ, tuy nhiên có một điểm mà mình chắc chắn là các bạn sẽ không ăn một xiên mà là từ 3 – 4 xiên thậm chí hơn mới có thể thỏa cơn ghiền cho ngay lần đầu thưởng thức. Nhắc đến những món ăn đặc trưng của Hàn Quốc trên đường phố không thể không nhắc tới những xiên chả cá.

    Gà que sốt tương

    Đặc biệt món gà que sốt tương này được bán khá phổ biến ở Hongdae và khu Konkuk đồng thời là món ăn luôn thuộc top best seller của xứ sở này. Thông thường các bạn có thể kết hợp ăn cùng với rau củ để cho đỡ ngấy. Ngoài ra phủ bên ngoài lớp sốt tương trong những miếng gà thơm ngậy đôi khi có thể được biến tấu với phô mai hay sốt cay tùy khẩu vị của mỗi khách hàng.

    Bánh cá nhân đậu đỏ

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thưởng Thức Những Món Ăn Ngon Tại Hồ Chí Minh
  • 30+ Quán Ăn Ngon Ở Sài Gòn Đang Làm Mưa Làm Gió Giới Trẻ
  • Những Món Ăn Ngon Ở Huế Làm Mê Mẩn Biết Bao Du Khách
  • Những Món Ăn Ngon Ở Huế
  • Ăn Gì Ở Huế? Note 20 Món Ngon + Quán Ăn Ngon Ở Huế Nổi Tiếng
  • Món Ăn Ngon Hàn Quốc Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Nhà Hàng Hàn Quốc Món Ngon Giá Rẻ Ở Tp Hcm
  • Top 20 Nhà Hàng Quán Ăn Hàn Quốc Ngon Nổi Tiếng Ở Sài Gòn Tphcm
  • Tổng Hợp Thực Đơn Món Ngon Mỗi Ngày Cho Dân Văn Phòng ! Ngon Bổ Rẻ
  • 8 Món Ngon Mỗi Ngày Của Gia Đình Miền Bắc
  • Thực Đơn Món Ngon Mỗi Ngày Trong Gia Đình Tự Nấu Dễ Làm
  • Nguyên liệu:

    – 1 gói lá rong biển.

    – 1/2 lon gạo nấu cơm, dùng loại gạo hạt ngắn.

    Để làm món này, cơm không nên nấu quá khô, cũng không quá nhão, vừa đủ để các hạt cơm không dính bết lại với nhau. Cơm sau khi nấu chín, để nguội một lát rồi trộn đều với dầu vừng và ít muối.

    – 2 củ cà rốt: gọt vỏ, cắt sợi dài.

    Đun sôi nước với ít muối, cho cà rốt vào trần qua khoảng 1 phút thì vớt ra.- 2 quả dưa chuột: rửa sạch, cắt sợi dài.

    – Trứng tráng cắt sợi dài. Nên tráng miếng dày một chút để có thể cắt thành sợi dài cạnh vuông đẹp mắt.

    – Xúc xích cắt sợi.

    – Nếu không có tấm tre thì có thể dùng giấy nhôm, loại dùng cho nấu nướng trong gia đình để gói.

    – Trứng gà đáng tan, bột chiên xù, dầu ăn

    – Sốt Mayonnaise, xì dầu, tương ớt

    Hướng dẫn cách làm:

    – Trải tấm tre lên mặt thớt, đặt một tấm lá rong biển lên trên. Lưu ý, để mặt ráp của lá ngửa lên trên, mặt nhẵn ở dưới. Mặt ráp sẽ giúp cơm dính chắc hơn vào lá rong biển.

    – Trải đều cơm đến khoảng 2/3 lá, chừa một đoạn đầu tiên, chú ý lớp cơm không nên rải quá dày, khi cuộn kimbap sẽ quá to. Trên lá rong biển có những vạch ngang song song, dùng những vạch này để làm mốc giới hạn trét cơm cho thẳng.

    – Sau khi dàn cơm xong, xếp từng sợi nguyên liệu lên trên, dàn cho hết chiều ngang của tấm rong biển.

    – Vừa giữ các nguyên liệu để không bị xô lệch, từ từ cuộn tròn, vừa cuộn vừa nắn chỉnh cho cuộn cơm thật chặt. Cứ thế cuốn đến hết tấm rong biển.

    – Cắt đôi cuốn cơm cho dễ làm rồi nhúng vào trứng gà đã đánh tan.

    – Lăn cuốn cơm vào bột chiên xù rồi chiên ngập dầu ở lửa lớn cho vàng đều thì vớt ra để vào giấy thấm dầu.

    – Khi cắt cuộn gimbap thì nên dùng dao thật sắc, cắt thành những khoanh có độ dày khoảng 1 – 1,5 cm.

    – Trộn 2 thìa xì dầu, 1 thìa tương ớt, 5 thìa sốt mayonnaise vào với nhau để làm nước chấm.

    Nguyên liệu:

    – 150g kim chi

    – 200g thịt ức gà (cắt miếng nhỏ vừa ăn)

    – 200g cải thảo

    – 2 bìa đậu phụ non (cắt miếng vừa ăn)

    – 2 cây hành lá, 1 củ hành tây, 3 tép tỏi (băm nhỏ)

    – 30ml sốt Gochujang (có thể tìm mua ở các cửa hàng bán đồ ăn Hàn Quốc)

    – Muối, tiêu, dầu mè

    Hướng dẫn cách làm:

    – Bắc nồi lên bếp, cho khoảng 1 thìa canh dầu mè vào. Đến khi dầu nóng, bạn cho tỏi vào phi thơm lên.

    – Thêm thịt gà vào xào. Đến khi thịt gà vừa săn lại, bạn cho hành tây, kim chi và sốt Gochujang vào. Đảo đều tay rồi đổ khoảng 600ml nước vào nồi.

    – Đun cho đến khi nước sôi thì thêm cải thảo vào. Lúc này, bạn vặn nhỏ lửa rồi đun thêm 10 phút nữa.

    – Thêm hành lá vào nồi rồi tiếp tục đun.

    – Cuối cùng, bạn cho đậu phụ vào đun trong khoảng 5-7 phút. Nêm nếm với muối và tiêu sao cho vừa miệng, trang trí bằng hành lá hoặc ớt tươi lên trên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 10 Món Ngon Khó Bỏ Qua Khi Tới Hàn Quốc
  • Top 10 Món Ăn Ngon Nổi Tiếng Hàn Quốc
  • Điểm Danh 22 Quán Hải Sản Đà Nẵng Ăn Ngon Và Rẻ Bậc Nhất
  • #top 20 Nhà Hàng Quán Ăn Ngon Hải Dương Nổi Tiếng Phải Thưởng Thức
  • 10 Món Ngon Nhất Định Phải Nếm Thử Khi Đến Hải Dương
  • Bánh Kim Chi, Món Ăn Vặt Hấp Dẫn Của Người Hàn Quốc

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Mực Xào Kim Chi
  • Cách Nấu Mì Udon Kim Chi Đơn Giản Và Dễ Làm
  • Cách Làm Kim Chi Đơn Giản Kiểu Việt Nam
  • Cách Làm Khoai Tây Chiên Bơ Tỏi Giòn Tan Tại Nhà ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Khoai Tây Chiên Trong Tiếng Tiếng Anh
  • 1. Nguyên liệu làm món bánh kim chi cho khoảng 3 người ăn

    •  250g kim chi cải thảo.

    • 150g bột mì

    • Hành lá: 3-4 rảnh

    • 1 thìa cà phê đường

    • 1 quả trứng.

    • dầu ăn

    • Nước tương ( xì dầu)

    • Tương ớt hoặc ớt tươi.

    • Một góc nhỏ chanh.

    • Bột ngọt: 2 thìa cà phê

    2. Cách làm món bánh kim chi cho khoảng 3 người ăn

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu để làm món bánh kim chi

    Bước 2: Thực hiện món bánh kim chi

    Sau khi đã chuẩn bị xong phần bột thì chúng ta sẽ đến công đoạn chiên bánh. Bạn bắc một chảo dầu lên bếp, đun lửa làm nóng dầu ăn.

    Dầu sôi rồi bạn sử dụng một chiếc muỗng múc hỗn hợp bột đổ lên chảo để chiên.Chúng ta cần dàn đều bột ra nhưng bạn cũng đừng dàn bánh quá mỏng, bánh sẽ dễ cháy và khi ăn không được ngon. Trong lúc chiên bánh, bạn lưu ý lật dở bánh thường xuyên cả 2 mặt để bánh chín được đều và đạt màu vàng đẹp mắt. Khi bánh chín rồi bạn chỉ cần vớt bánh ra để lên đĩa đã lót sẵn giấy báo hoặc giấy ăn để thấm bớt dầu thừa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ăn Truyền Thống Hàn Quốc
  • Hướng Dẫn Làm Kim Chi
  • 【8/2021】Hàu Hương – Sò Chôm Chôm Đặc Sản Của Vùng Biển Miền Trung【Xem 333,828】
  • 【8/2021】Hàu Hương – Sò Chôm Chôm Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg? Mua Ở Đâu Giá Rẻ?【Xem 605,484】
  • 【8/2021】Hàu Hương – Sò Chôm Chôm – Hải Sản Mới Hấp Dẫn Thực Khách【Xem 410,751】
  • Các Món Ăn Hàn Quốc Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ăn Ngon Mùa Đông Hà Nội
  • Những Món Đặc Sản Hải Dương Nhắc Đến Là Lại Thèm
  • Các Món Ăn Ngon Ở Hà Tĩnh (Cập Nhật 01/2021)
  • Những Món Ăn Vặt Ngon Ở Hà Tĩnh
  • Du Lịch Hà Tĩnh Không Nên Bỏ Qua Việc Thưởng Thức Những Món Ăn Này!
  • 1. Canh rong biển

    Canh rong biển (Miyeok guk) là món canh truyền thống của Hàn Quốc. Không có một màu sắc bắt mắt nhưng hương thơm của canh rong biển sẽ khiến bạn cảm thấy thèm thuồng.

    2. Cơm trộn Hàn Quốc

    Món cơm trộn hay còn gọi là Bibimbap có cách làm đơn giản, chỉ cần bạn chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu.

    Nếu so với dưa cải của Việt Nam thì kim chi Hàn Quốc có cách làm cầu kỳ và đòi hỏi nhiều nguyên liệu hơn nhưng khi bạn làm thành công, kim chi sẽ là món lạ miệng trong bữa cơm của gia đình.

    4. Japchae – miến trộn Hàn Quốc

    Miến trộn với nhiều màu sắc đẹp, lại nhiều rau, ăn mãi không ngán.

    5. Bánh xèo kiểu Hàn

    Vỏ bánh giòn, mùi thơm của hành và vị ngọt tự nhiên của hải sản, chắc chắc bạn sẽ rất thích thú với loại bánh này.

    6. Thịt bò nướng kiểu Hàn cho ngày mát

    Neobiani là món thịt bò thái lát ướp tương. Thịt được thái thành miếng to khá mềm với nhiều đường khía dao để thấm gia vị.

    7. Cải xoong trộn kiểu Hàn

    Hãy thử làm món trộn lạ miệng với hương thơm của dầu mè và vừng rang vàng có cách làm rất đơn giản.

    8. Bánh gạo cay Tteokbokki Hàn Quốc ngon nhất mà đơn giản tại nhà

    Bánh gạo cay là món ăn vặt đường phố nổi tiếng của Hàn Quốc có tên hàn là Tteokbokki. Bánh được làm từ những thỏi bánh gạo dẻo thơm với hình dáng tròn hoặc dài. Thành phần đặc trưng của món ăn là tương ớt của Hàn Quốc, khi ăn vị cay ấm và ngọt nhẹ làm món ăn trở nên hấp dẫn hơn nhiều.

    9. Thơm ngon gà nướng cay kiểu Hàn

    Món gà nướng cay kiểu Hàn vừa ngon lại dễ làm, thích hợp thưởng thức trong những ngày đông.

    • món ăn hàn quốc dễ làm
    • mon an han quoc de lam
    • các món ăn hàn quốc dễ làm
    • cac mon an han quoc de lam
    • món ăn vặt hàn quốc dễ làm
    • mon an vat han quoc de lam
    • các món ăn vặt hàn quốc dễ làm
    • cac mon an vat han quoc de lam
    • cách làm món ăn hàn quốc dễ làm
    • cach lam mon an han quoc de lam
    • món ăn hàn quốc dễ làm nhất
    • món ăn ngon hàn quốc dễ làm
    • những món ăn hàn quốc đơn giản dễ làm
    • các món ăn ngon dễ làm của hàn quốc
    • cách làm các món ăn hàn quốc dễ làm
    • các món ăn hàn quốc đơn giản dễ làm
    • những món ăn ngon hàn quốc dễ làm
    • một số món ăn hàn quốc dễ làm
    • món ăn hàn quốc đơn giản dễ làm
    • món ăn hàn quốc dễ làm tại nhà

    --- Bài cũ hơn ---

  • Review Những Địa Điểm Ăn Vặt Hồ Tây Ngon Và Rẻ Nhất 2022 * Du Lịch Số
  • 12 Món Ngon Hà Giang Khiến Bạn Vừa Thưởng Thức Vừa Gật Gù
  • Món Ăn Ngon Hà Giang
  • Các Món Ăn Ngon Ở Hà Giang (Cập Nhật 01/2021)
  • 17 Món Ăn Hàn Quốc Truyền Thống Và Ăn Vặt Ngon Nhất
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100