Làm Món Ăn Vặt Mùa Hè / 2023 / Top 18 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Raffles-hanoi.edu.vn

Các Món Ăn Vặt Mùa Hè Dễ Làm / 2023

Nguyên liệu:

– 60g bột gạo

– 40ml nước

– 20g vừng trắng (rang chín)

– 20g hạt trân châu (hoặc bột báng)

– 150g bí đỏ (hoặc khoai lang)

– 120ml nước cốt dừa

– Một ít lạc (đậu phộng) rang

Cách làm:

Bước 1: Trộn đều bột gạo với vừng rang, một chút xíu đường và nước. Tiếp theo, viên tròn bột lại cỡ như hòn bi.

Bước 2: Đun sôi nước rồi thả bánh trôi vào luộc chín. Sau đó, vớt ra và ngâm bánh vào nước lạnh khoảng 1phút. Luộc tương tự với hạt trân châu (hoặc bột báng).

Bước 3: Luộc (hoặc hấp) chín bí ngô rồi nghiền nát, cho vào đun cùng 50ml nước, đường và nước cốt dừa tới khi sôi là được. Tiếp tục cho các loại hạt: hạt trân châu (hoặc bột báng), hạt bột gạo đã luộc chín vào và dọn ra chén thưởng thức.

Mochi trà xanh Nguyên liệu:

– 110g bột làm mochi (mua ở các cửa hàng đồ Nhật)

– 180ml nước

– 30g đường

– 5g bột trà xanh

– 100g bột khoai tây

– 9 – 10 viên kem vani nhỏ

Cách làm:

Bước 1: Trước tiên, bạn trộn thật đều bột mochi với bột trà xanh lại với nhau rồi đổ từ từ nước vào và khuấy đều tay.

Bước 2: Trộn đường vào với hỗn hợp bột ở trên.

Bước 3: Dùng màng thực phẩm bọc kín chén bột lại rồi đem bỏ vào lò vi sóng khoảng 1phút. Sau đó, lấy ra trộn đều rồi lại bọc lại và bỏ vào lò vi sóng tiếp 1phút nữa. Nếu không có lò vi sóng, bạn có thể cho bột vào hấp cho đến khi thấy bột đặc lại và có độ dai là được.

Bước 4: Lấy hỗn hợp bột ra khỏi chén rồi nhào kĩ để khối bột nhuyễn mịn.

Bước 5: Cho bột lên 1 mặt phẳng phủ bột mì, sau đó rắc bột mì để phủ kín bột.

Bước 6: Cán mỏng bột, cắt thành từng miếng nhỏ rồi bao viên kem lại là xong.

Chè đậu xanh nha đam Nguyên liệu:

– Nha đam (loại lớn): 500g.

– Đậu xanh (loại đã bỏ vỏ): 200g.

– Đường: 400g.

– Đậu phộng rang sẵn: 100g.

– Va ni: 2 ống.

– Bột năng: 2 thìa.

– Dầu chuối: 1 ống.

– Chanh: 2 quả.

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Chanh: Lấy nước cốt.

– Nha đam: cắt bỏ phần vỏ xanh, thái hạt lựu, ngâm vào chậu nước có pha nước cốt 1 trái chanh và 1 thìa đường trong 30 phút để đậu xanh nhả hết nhớt. Dùng tay bóp sạch nhớt, rửa qua lại với nước lạnh, để vào rổ cho ráo.

– Đậu xanh: Ngâm vào nước ấm 30 phút, đãi sạch hết hạt sâu, hạt lép, để ráo.

– Đậu phộng: làm sạch vỏ, giã nhỏ.

– Bột năng: Hòa tan với một ít nước lạnh.

Bước 2: Cho đậu xanh vào 80ml nước và hầm cho đậu xanh chín nhừ, khi nước sôi già bạn dùng thìa lớn vớt hết lớp bọt bên trên cho nước trong rồi cho đường vào sao cho hợp khẩu vị

Bước 3: Bột sắn hòa tan với 1 chút nước, cho vào nồi đậu xanh, vừa đổ vừa khuấy đều cho bột sắn tan đều, không bị vón cục. Thêm nha đam và vani vào nồi, đợi sôi lại thì tắt bếp.

Bước 4: Múc chè ra từng chén, để nguội cho vào ngăn mát tủ lạnh là bạn đã hoàn thành món chè vừa ngon vừa bổ.

Kem xoài

Nguyên liệu:

– 1 quả xoài chín thái miếng vuông nhỏ

– 100ml xoài nghiền hoặc xoài cô đặc

– 200ml kem tươi (whipping cream)

– 250ml sữa tươi không đường

– 120g đường (tùy ý)

Cách làm:

Bước 1: Đổ kem tươi ra bát rồi đánh bông cùng với đường. Nếu không thích quá ngọt, bạn có thể bỏ qua đường.

Bước 2: Đổ sữa tươi ra bát, thêm xoài xay nhuyễn (hay xoài cô đặc) vào đánh đều cho đến khi hỗn hợp quyện đều.

Bước 3: Đổ ½ phần xoài thái nhỏ vào, trộn đều. Đổ kem tươi vào trộn đều với hỗn hợp sữa thành hỗn hợp mịn mượt. Lưu ý là phải trộn nhẹ tay để không làm mất đi độ bông cứng của kem.

Bước 4: Đổ hỗn hợp kem lỏng vào nồi gang. Thêm nốt phần xoài thái nhỏ vào, trộn đều lại lần nữa, đậy kín vung rồi để nồi kem vào ngăn đá tủ lạnh. 2 tiếng sau bạn lấy nồi kem ra, khuấy đều cho kem tơi ra rồi lại cho vào tủ lạnh 2 tiếng nữa. Lặp lại thao tác khuấy kem và tiếp tục bỏ vào đông lạnh cho đến khi kem cứng hẳn. Sau khoảng 6 tiếng thì bạn có thể thưởng thức món kem xoài tại nhà rồi.

Cách Làm Những Món Ăn Vặt Ngon Giải Nhiệt Mùa Hè / 2023

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Những Món Ăn Vặt Ngon Giải Nhiệt Mùa Hè mới nhất ngày 29/10/2020 trên website chúng tôi Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 4,059 lượt xem.

1.Sữa chua mít

Món ăn vặt này vừa xuất hiện tại Hà Nội thì đã làm khuynh đảo tập toàn thích ăn vặt nhất là các bạn teen. Sữa chua mít chính là món ăn được xếp đầu bảng mùa hè này của những tín đồ ẩm thực hẻm.Mới xuất hiện nhưng sữa chua mít đã chiếm được cảm tình vì độ ngon ngọt của nó mang lại.Bạn chỉ cần trộn sữa chua, mít vàng ươm đã được xé sợi sẵn vừa ăn, trộn cùng thạch, hạt é, hạt trân châu, nước cốt dừa… Bạn sẽ nhận được mùi vị không thể quên được món ăn có một không hai này.

Món sữa chua mít này kết hợp với những hạt trân châu nhân được làm từ củ mã thầy sần sật, mít giòn ngon thơm nức cho các bạn. Tùy vào từng nơi mà món sữa chua mít được chế biến khác nhau, được gia giảm những “phụ trang” khác nhau tạo nên món ăn tuyệt vời dành cho ngày hè.

Nếu bạn thích ăn nhiều mít hay nhiều trân châu thì hãy bỏ nhiều hơn những món khác và nêm nếm cho phù hợp nha.

Nếu bạn muốn ăn các loại chè như chè dừa, chè mít, chè ngô, trân châu, khoai môn…thì ngay lập tực xách tiền lên và đi ăn thôi. Chè được nấu vừa miệng và kết hợp cùng các món phụ gia đắt giá như cốt dừa, thạch, trân châu nên chè rất dễ ăn và dễ thích đối với teen chúng mình.

Món ăn vặt kem dừa cũng rất thu hút khách teen, kem được làm từ kem vani xốp mềm ngậy và đựng trong quả dừa non bỏ hết nước. Khi có khách gọi, kem dừa sẽ được bưng ra với phần dừa non nạo làm topping bên trên và một chiếc ô xinh xắn. Một quả kem dừa to sẽ khiến bạn no canh bụng nhưng nếu bạn ăn chung với người yêu thì còn tuyệt vời hơn nhiều.

Khi ăn, bạn có thể nạo cả cùi dừa non vừa mềm vừa sần sật ăn ghém cùng kem tạo nên một hương vị mùa hè ngon lành thấm đến từng tế bào vị giác. Hiện nay, ở Hà Nội có nhiều quán đã bán món kem dừa này không chỉ là món ăn dành cho các bạn teen mà còn khá nhiều các bậc phụ huynh cũng yêu thích món ăn này nha.

4.Caramel thập cẩm

Bạn nào thích caramel nào? Và dường như bất kì khi nào bạn bước vào quán cũng có những dòng chữ này hiện lên như caramel nếp cẩm, caramel trộn, caramel sữa chua, caramel trân châu, caramel ăn không… Khó có món nào lại không kết hợp được cùng với thứ bánh được làm từ trứng, sữa, café thơm ngon này. Nếu bạn tự làm ở nhà cũng có những món ăn này nhưng nếu bạn quá bận rộn không có thời gian làm thì hãy ghé quán ăn thôi. Giá cũng khá rẻ chứ không mắt nên bạn ăn thoải mái luôn nha, thứ caramel vàng óng béo thơm với lớp bề mặt café nâu ngọt ngào, đậm vị đang đợi bạn đó.

Hiện nay thì quán bán caramel ngon lành cành đào với đúng những món ăn biến thể trộn thập cẩm hay ho được ưa chuộng nhất ở Hà Nội vẫn là caramel Hàng Than. Tại đây, caramel được làm to hơn hẳn những chỗ bán caramel bình thường và có độ mịn mượt tiêu chuẩn cho một chiếc caramel ngon.

Bán Gì Mùa Hè? 7 Ý Tưởng Kinh Doanh Đồ Ăn Vặt Mùa Hè 2022 / 2023

Bạn đang có ý định kinh doanh mùa hè này? Vậy bán gì mùa hè được nhỉ? 7 ý tưởng kinh doanh đồ ăn vặt mùa hè không bao giờ lỗi mốt từ Bắc tới Nam được chúng tôi chia sẻ hôm nay sẽ là gợi ý tuyệt vời cho bạn!

Nói đến mùa hè là người ta nói đến cái nóng nức, ăn thì có thể ít đi nhưng uống thì không thể không tăng được. Tuy nhiên nó đều là những nhu cầu cơ bản nhất của con người nên quán kinh doanh đồ ăn, thức uống chưa bao giờ có dấu hiệu giảm nhiệt.

Giữa một rừng các quán đồ ăn vặt mùa hè phong phú, bạn thấy thật đau đầu để chọn lựa bán cái gì. Mùa hè bán gì thực đâu có khó, chỉ là bạn có dám cạnh tranh hay không. Còn nếu bạn sợ cạnh tranh thì không nên kinh doanh làm gì!

Nguyên tắc của chúng ta là – “back to basic” – trở về với những thứ cơ bản

Tại sao chúng ta lại ăn cơm mà không phải là những thứ khác? Tại sao lại uống nước lọc chứ không phải những thứ đồ uống khác? Chẳng phải vì chúng là những thứ dễ ăn, dễ uống nhất, ai cũng dùng được sao.

Kinh doanh cũng vậy, nhất là kinh doanh đồ ăn, đồ uống. Có những thứ nổi đình nổi đám nhưng cũng chỉ được một thời gian thôi, như mì cay 7 cấp độ chẳng hạn. Vì vậy, những món ăn vặt mùa hè cơ bản, ai ai cũng biết, dù ít tính đột phá nhưng sẽ chẳng bao giờ lỗi mốt cả.

Ngoài loại nước mía chanh quất đơn giản, dễ uống, dễ bán thì bạn có thể thử thêm các loại nước mía khác để phong phú hơn thực đơn cho quán mình như nước mía trân châu, nước mía sầu riêng, hay thêm thạch, mít, lạc như nước mía Mỹ Tho…

Xu hướng hiện tại, ít có ai mở quán bán sinh tố cả, họ thường bán theo phong cách vỉa hè với những xe nước giải khát chuyên bán sinh tố, nước ép trái cây. Mô hình này đầu tư dễ mà lại thu hút nhiều khách hơn là quán xá sang trọng.

Dù có hằng hà sa số các món chè thì quán bạn nhất định phải xây dựng được ít nhất một món nổi bật, áp dụng nguyên lý 80:20 thì mới có thể sống sót được giữa thị trường cạnh tranh rất cao này.

Giữa cả rừng đồ ăn ngọt thì một món ăn vặt mặn sẽ làm vừa lòng chiếc bụng đói ngày hè. Những chiếc bánh tôm màu vàng rộm, vừa đưa vào miệng đã tan giòn, ngọt thịt nêm cùng vị chua ngọt của nước chấm, ngon đến khó cưỡng cuốn hút được đại đa số người trẻ và cả người già ưa thích.

Bán bánh tôm, bánh gối chẳng cần mặt bằng lớn hay cơ sở sang trọng. Chủ yếu là đầu tư vào chất lượng bánh, bánh ngon thì ngồi vỉa hè rán cũng tấp nập người mua.

Một điều hay ho nữa là đây là thức uống dễ bán cả mùa hè lẫn mùa đông. Đông về thì ấm nóng đưa hương, hè đến thì mát dịu, sảng khoái.

Để phù hợp hơn với xu thế, các chủ cửa hàng cũng mix đủ vị tào phớ để tạo nên sự đa dạng như tào phớ thập cẩm, thào phớ caramen, tào phớ trà xanh…

Vậy là chúng tôi đã giới thiệu với các bạn 7 ý tưởng kinh doanh đồ ăn vặt mùa hè không bao giờ lỗi mốt rồi, hy vọng bạn sẽ không phải băn khoăn “bán gì mùa hè” năm 2019 này nữa!

Chọn máy rang hạt tại Viễn Đông thế nào?

Khi chọn các loại máy rang hạt để rang các hạt có muối và gia vị, để hạn chế gỉ sét, bạn nên chọn máy có chất liệu inox như CY 25, CY 50, VD30, VD50.

Ở Viễn Đông, các dòng máy rang hạt được chia ra theo năng suất như sau:

Các Món Ăn Vặt Giải Nhiệt Mùa Hè Dễ Làm Cho Gia Đình / 2023



Mùa hè tới đem theo cái nắng gay gắt oi bức làm bạn và người thân hay bị mất nước và trong người không thoải mái. Bạn hãy để những món ăn mát lạnh đem lại cảm giác vui vẻ xóa tan đi cái nắng oi bức này. Cùng khám phá cách chế biến các món ăn vặt mùa hè dễ làm cho gia đình bạn.

Cách chế biến các món ăn vặt giải nhiệt cho mùa hè:

Đây là món kem mát lạnh tuyệt vời cho gia đình bạn xua tan đi cái nắng nóng oi bức.

Thực hiện kem sữa dừa giải khát:

Bước 1: Bóc hết vỏ chuối ra và thái thành lát mỏng. Lạc rang chín, bỏ vỏ và giã dập.

Bước 2: Trộn nguyên liệu gồm: sữa tươi không đường, nước cốt dừa, sữa ông thọ vào nhau. Bạn nhớ nếm lại để kem có độ ngọt vừa phải.

Bước 3: Bạn lấy khay nhựa đã chuẩn bị sẵn trước đó. Để có thành phẩm đẹp bạn nên chọn khay có độ rộng vừa phải, hình chữ nhật. Kế tiếp, bạn lần lượt trải lớp chuối đã thái lát ở trên thành một lớp trong khay. Trên lớp chuối có trong khay sẽ là lớp lạc giã dập và dừa nạo sợi. Bạn cứ lặp đi lặp lại đến khi đầy khay hay bạn cảm thấy đủ là được.

Bước 4: Bạn đỗ hỗn hợp đã trộn sẵn ở bước 2 vào khay chuối vừa tạo. Cuối cùng, bạn cho khay chuối vừa mới làm xong vào ngăn đá của tủ lạnh khoảng 7 đến 8 tiếng đồng hồ. Sau đó là có thể cắt từng miếng mỏng để thưởng thức cùng gia đình.

Vị thơm thơm béo ngậy của nước cốt dừa, mùi thơm của lạc rang và các loại sữa sẽ hòa quyện vào nhau, len lỏi trong từng lớp kem chuối. Tất cả tạo nên một màu trắng tinh khiết, mùi vị thơm ngon tự nhiên của chuối sẽ xua tan đi cái nóng trong tích tắc.

Món này là món giải nóng tuyệt hảo sau món kem chuối sữa dừa. Với món này, bạn sẽ thấy được cái nắng nóng bao quanh bạn bỗng nhiên tan rã xung quanh mình.

– Thơm (trái dứa): ½ trái

Bước 1: Thanh long, xoài, bơ, dưa hấu gọt bỏ vỏ. Sau đó, cắt miếng vừa ăn với từng loại. Chuối lột vỏ, xắt lát. Vải bỏ vỏ.

Bước 2: Bày chuối ra tô tiếp theo cho các loại trái cây vào, rưới sữa chua, thêm một lớp đá bào và cuối cùng là rưới thêm một ít sirô dâu lên trên.

Món này giúp thanh nhiệt vô cùng tốt. Ngoài ra, còn cung cấp các chất dinh dưỡng và năng lượng cho cơ thể.

– Đường trắng: 400g (có thể tăng hoặc giảm theo khẩu vị)

– Nước: 1,5 lít (có thể điều chỉnh)

Bước 1: Ngâm đậu xanh khoảng 8 tiếng và đãi bớt vỏ đậu đi. Gừng cạo vỏ, thái lát mỏng và giã dập.

Bước 2: Cho nước và đậu xanh đã đãi vỏ vào nồi rồi bắt lên bếp và nấu. Khi nước sôi thì cho đường vào, để sôi vài lần rồi bỏ gừng vào và tắt lửa đi.

Như vậy là bạn đã có ngay món chè đậu xanh thơm ngon.

– Vừng trắng (rang chín): 20g

– Hạt trân châu (hoặc bột báng): 20g

– Bí đỏ (hoặc khoai lang): 150g

Bước 1: Cho bột gạo và vừng rang vào âu rồi trộn đều, cho thêm một chút đường và nước. Tiếp theo, viên tròn bột lại cỡ vừa ăn.

Bước 2: Đun sôi nước rồi thả bánh vào luộc chín. Sau đó, vớt ra và ngâm bánh vào nước lạnh trong 1 phút để giúp bánh không dính vào nhau. Tiếp theo bạn luộc tương tự với hạt trân châu hoặc bột báng.

Bước 3: Luộc hoặc hấp chín bí ngô (hoặc khoai lang) rồi nghiền nát. Sau đó, cho vào nấu cùng 50ml nước, đường và nước cốt dừa. Chỉ cần đun sôi vài lần rồi tắt lửa.

Bày chè bí đỏ ra chén và thưởng thức ngay cùng với gia đình bạn nào.

Ngoài ra, để ăn no hay ăn kèm với món trên bạn hãy thử thưởng thức cùng bánh mì que BMQ thơm giòn béo ngậy pate.