Làm Món Ăn Vặt Ngon Đơn Giản / Top 10 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Raffles-hanoi.edu.vn

Cách Làm Những Món Ăn Vặt Ngon Đơn Giản Tại Nhà

Cách làm những món ăn vặt ngon đơn giản tại nhà

Khoai tây que vừa là món ăn vặt “quốc dân” mà ai cũng thích, lại cực kì dễ làm, nguyên liệu đơn giản. Bạn có thể nấu ăn kèm trong các bữa chính cũng cực kì tiện lợi.

Nguyên liệu cần chuẩn bị đó là khoai tây, bột chiên xù, bột gạo, bơ lạt, muối, trứng gà và đường.

Cách làm như sau:

Khoai tây đem rửa sạch, sau đó gọt bỏ vỏ sạch sẽ, bạn có thể ngâm khoai tây với nước pha muối để tránh khoai bị thâm. Khoảng 10 phút thì vớt ra rồi hấp chín.

Khoai sau khi đã chín thì cho vào tô lớn, dùng thìa nghiền cho khoai tây nhừ ra. Thêm vào trong khoai 1 chút muối, đường, bơ lạt và lòng đỏ trứng gà, sau đó trộn đều lên. Một tip nhỏ dành cho bạn nếu muốn khoai được mịn hoàn toàn thì lấy một chiếc ray, xắt thành những miếng nhỏ sau đó hấp lên thì khoai sẽ có độ mịn.

Cho phần khoai tây nhìn vào túi bắt kem, ở đầu túi cắt một lỗ đường kính khoảng 1 cm và bắt thành những đui dài khoảng 5-6 cm.

Rắc bột chiên xù lên phía trên que khoai sao cho bột bám đều các mặt.

Vậy là chúng ta vừa hoàn thành xong cách làm món ăn vặt ngon đơn giản khoai tây que rồi đó. Nhớ ăn khoai tây kèm với sốt tương ớt và mayonaise để tăng vị thơm và béo nha!

Món ăn vặt cơm bọc trứng cút nghe khá lạ tai nhưng thực sự lại là một món ăn cực kì ngon, mà lại có thể tận dụng được cơm nguội nữa.

Cùng bắt tay vào thực hiện cách làm món ăn vặt ngon đơn giản này thôi nào!

Tiếp đó lấy một lượng cơm vừa đủ, bọc đều bên ngoài trứng cút, nhúng một lượt qua bột chiên xù. Chỉ cần bỏ lên chiên với lửa vừa, cho đến khi lớp bột bên ngoài vàng giòn lên nữa là xong!

Nếu bạn đã chán với những món chiên đầy dầu mỡ thì có thể đổi khẩu vị với những chiếc bánh mì que xinh xinh, giòn và ngon không kém. Cách làm món ăn vặt ngon đơn giản này bạn có thể tìm hiểu qua rất nhiều kênh khác nhau, hoặc chỉ cần một lần ăn thử thôi chắc chắn bạn có thể tự làm ở nhà được.

Cách Làm Những Món Ăn Vặt Ngon Ngày Tết Cực Đơn Giản

Top các món ăn vặt ngày tết thêm đông đầy

400g đường cát trắng

100g sữa tươi không đường

Cách làm mứt dừa cho ngày Tết

Bước 1: Dừa tách bỏ vỏ cứng, gọt bỏ vỏ lụa nhớ là giữ lại phần cơm dừa và nước. Sau đó bạn rửa cơm dừa lại cho sạch.

Bước 2: Dùng dao hai lướng cắt cơm dừa thành những sợi lát mỏng.

Bước 3: Rửa dừa với nước ấm sau đó xả lại nước lạnh và để ra rổ cho ráo nước.

Bước 4: Cho cơm dừa, đường vào chảo lớn, sau đó bạn dùng đũa trộn đều và để ngấm 10 đến 12 tiếng đến khi đường tan hết và sợi dừa có màu trắng trong là được.

Bước 5: Sau khi dừa đã ngấm đường, cho thêm sữa tươi vào đun với lửa nhỏ, dùng đũa đảo đều cho đến khi cạn sữa, khi này sợi dùa cũng khô lại.

Bước 6: Tắt bếp để cho dừa nguội rồi đổ ra rổ trải đều ra, để nơi thoáng khoảng 1 ngày.

Nguyên liệu làm chùm ruột rim

Cách làm chùm ruột rim ăn vặt ngày Tết

Bước 1: Rửa sạch chùm ruột sau đó ngâm nước muối loãng trong khoảng 4 tiếng.

Bước 2: Vớt chùm ruột để ráo nước.

Bước 3: Lấy lần lượt một ít chùm ruột, dùng một vật nặng, có mặt phẳng như thớt, lăn qua chùm ruột cho từng quả mềm ra, lăn nhẹ để chùm ruột không bị nát.

Bước 4: Sau khi lăn hết chùm ruột cho chùm ruột vào rửa nước sạch cho bớt mặn và chua rồi lấy một chiếc khăn xô sạch, cho chùm ruột vào và vắt ráo nước.

Bước 5: Cho chùm ruột vào chảo cứ một lớp chùm ruột rải một lớp đường lên ngâm đường.

Bước 6: Gừng cạo sạch vỏ, rửa sạch, giã nhỏ, thật nhuyễn. Cho gừng vào chảo rồi bắt đầu sên chùm ruột, đảo nhẹ tay, lửa thật nhỏ. Sau đó cho thêm ớt bột vào đảo đều. Sên đến khi chùm ruột cô đặc lại thì tắt bếp.

Nguyên liệu làm khô gà lá chanh

Cách làm khô gà lá chanh đơn giản tại nhà

Bước 1: Thịt gà rửa sạch cho vào nồi luộc sôi trong 10 phút thì tắt bếp.

Bước 2: Tỏi bóc vỏ, giã nhuyễn, sả, lá chanh rửa sạch cắt chéo, ớt quả để nguyên trái.

Bước 3: Vớt thịt gà ra, để nguội bỏ da rồi rồi xé thành thớ dài, không nên xé thịt gà quá nhỏ sẽ khiến thịt gà bị nát và khô.

Bước 4: Cho thịt gà vào tô ướp với nửa muỗng ngũ vị hương, bột ớt và đường, dầu hào, mì chính, nước mắm vào. Trộn đều tất cả hỗn hợp cho gia vị ngấm đều vào thịt gà để nguyên 30 phút cho thịt gà ngấm vị.

Bước 5: Đun nóng hạt điều với ít nước cho ra màu rồi lọc lấy nước, vớt bỏ xác. Cho tỏi và ớt vào phi thơm, sau đó cho tiếp ngũ vị hương và sa tế và xào đến khi thơm, sệt sệt là được.

Bước 6: Cho thịt gà xé với sả và lá chanh, ớt trái vào. Đun với lửa nhỏ và đảo đều cho hỗn hợp thấm gia vị khoảng 5-7 phút.

Bước 7: Khi gà đã săn đổ và dàn đều ra khay. Cho vào lò sấy ở 20 độ trong 3 phút/lần. Mỗi 1 lần sấy xong đều lấy đũa đảo qua cho gà khô đều, cứ như vậy khoảng 2-3 lần. Sau khi sấy xong, để khô gà nguội rồi bảo quản trong lọ hay túi kín để dùng lâu dài.

Nguyên liệu làm chân gà ngâm sả tắc:

Cách làm chân gà ngâm sả tắc ăn vặt ngon ngày Tết

Những món

Bước 1: Chặt bỏ phần móng của chân gà, khử mùi chân gà với gừng đập dập, rượu trắng rồi sau đó rửa bằng nước sạch rồi để ráo.

Bước 2: Sả làm sạch rồi cắt lát mỏng hoặc cắt khúc tùy ý.

Bước 3: Tách đôi trái ớt, bỏ hạt, cắt miếng hoặc để nguyên đều được. Cắt tắc thành những lát mỏng.

Bước 4: Nấu nước sôi, luộc chân gà với gừng và ½ sả. Khi chân gà chín tới, vớt ra cho vào nước đá lạnh cho chân gà được giòn. Cho chân gà vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút để chân gà tăng thêm độ giòn.

Bước 5: Pha nước ngâm chân gà với giấm, nước mắm, nước lọc, đường. Khuấy tan hỗn hợp rồi đun sôi, khi hỗn hợp sôi, cho sả, ớt, tắc và lá chanh xắt nhuyễn vào sau khi sôi lần nữa thì tắt bếp để nguội.

Bước 6: Lấy chân gà ra khỏi tủ lạnh, xếp vào lọ, đổ hỗn hợp nước ngâm đã nguội vào lọ sao cho ngập phần chân gà. Dùng vật nặng nén bên trên để chân gà không nổi khỏi nước ngâm sẽ khiến chân chân gà không ngấm đều. Chân gà ngâm sả tắc khoảng một ngày là có thể ăn được, bạn có thể để tủ lạnh để ăn được vài ngày.

ăn vặt cực ngon ngày tết phía trên sẽ khiến cho những buổi tụ họp gia đình, bạn bè ngày Tết thêm phần thú vị mà cách làm thì vô cùng đơn giản. Ngại gì mà không bắt tay vào làm ngay đúng không nào ?

Cách Làm Món Ăn Vặt Chay Đơn Giản Cho Ngày Cuối Tuần

Nho khô chay homemadeNếu biết sử dụng đúng phương pháp, bạn hoàn toàn có thể tự làm nho khô ở nhà mà không phải mua các loại nho khô đóng gói sẵn không tốt cho sức khỏe.Nguyên liệu chuẩn bị:3 chùm nho lớn không hạtDầu thực vậtCách thực hiện:Đặt nóng lò ở nhiệt độ 225 ° F (110 ° C).Nhẹ nhàng phết dầu lên 2 tấm nướng, sau đó rải đều nho lên trên tất cảCách làm món ăn vặt chay đơn giản cho ngày cuối tuần.Cho vào lò nướng. Chú ý kiểm tra nho liên tục khi nướng, cho đến khi chúng chín đều và vẫn giữ được độ mọng (thông thường sẽ mất khoảng 4 giờ). Thời gian chính xác sẽ phụ thuộc vào loại nho bạn sử dụng, lò nướng của bạn.Lấy khay nướng ra, để nguội. Nho khô này có thể để được đến 3 tuần nếu biết bảo quản đúng cách. đây là loại nguon thuc pham chay chua probiotic rất ngon miệng.Súp-lơ rán chay kiểu HànNguyên liệu chuẩn bị:50ml dầu thực vật1/2 chén bột ngô1/2 chén bột đa năng1/2 muỗng cà phê bột nở1/3 chén hạt mè rang1/3 chén sợi dừa nạoMuối kosher1/2 chén nước lạnh1/2 ly vodka1 đầu súp lơ cắt nhỏNước tương chua cay4 đến 5 cây hành lá thái látCách chế biến:Đun nóng dầu ăn trong chảoTrộn bột bắp, bột mì, bột nở, 2 muỗng cà phê muối kosher, hạt vừng, và dừa trong một bát lớn và đánh đều cho đến khi đồng nhất. Thêm nước và vodka rồi đánh đều lên cho đến khi hỗn hợp bột mịn được hình thành. Thêm khoảng 2 muỗng nước lọc bổ sung nếu bột quá dày.Thêm súp lơ vào rồi nhúng đều vào bột. Cẩn thận cho súp lơ sau khi nhúng bột vào chảo rán để chiên khoảng 6 phút. Chú ý dùng đũa lật nhẹ để súp-lơ được chiên đều và tránh mỡ bắn.Những miếng súp-lơ chín, bạn nhấc ra và đặt lên một lớp giấy thấm dầu. Lặp lại liên tục cho đến khi chiên hết tất cả súp-lơ.Nhúng các miếng súp-lơ chay đã chiên chín vào trong sốt chua chay, rắc một chút hạt mè và hành lá lên rồi thưởng thức món ăn. dùng thuc pham chay giau sat tốt cho sức khỏe của chị em phụ nữ.Gỏi cuốn đậu phụ chayNguyên liệu chuẩn bị:400g đậu phụ (cắt thành các miếng dài khoảng 4-5cm)3 muỗng canh (45ml) dầu thực vậtBơ đậu phộng1 củ cà rốt lớn (gọt vỏ và nạo thành các sợi dài)200g đậu xanh Hà Lan2 chén trộn các loại thảo mộc tươi như ngò, bạc hà và húng quếLạc rangỚt xanhBánh đa cuốnCách thực hiện:Đặt đậu phụ trong một cái chao lớn và đặt trong bồn rửa chén. Đổ 1 lít nước sôi vào đậu phụ và để yên trong 1 phút. Chuyển sang khay giấy có lót khăn rồi nhấn để ép hết nước ra khỏi đậu.Đun nóng dầu thực vật trong chảo. Cho đậu phụ vào rán cho đến khi các mặt có màu vàng nâu trên tất cả mặt. Cho đậu sang một lớp giấy thấm dầu.Chuyển đậu hũ vào một bát lớn và thêm 5 muỗng canh nước sốt đậu phộng. Đảo đều nhẹ tay để sốt thấm đều vào đạuaaCho đậu phụ, cà rốt, rau xanh, rau thơm, đậu phộng, ớt, và nước chấm còn lại vào một chiếc đĩa.Đặt các nguyên liệu vào bánh đa cuốn rồi nhẹ nhàng cuộn chặt tay để tránh cho nhân bị rơi ra khi ăn. Chấm với nước sốt đậu phộng và thưởng thức món ăn.Nguồn: hướng dẫn chế biến mon chay tu ca tim thơm ngon nhất

Bỏ Túi Ngay Cách Làm Các Món Ăn Vặt Ngon Ngay Tại Nhà Đơn Giản



1. Cách làm món khoai tây que

Khoai tây que là một món ăn tiện lợi được nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là các bạn trẻ. Những que khoai tây chiên ngon giòn và béo béo chấm cùng tương ớt đem lại cho bạn một cảm giác ngon khó tả.

Cách làm các món khoai tây chiên bạn cần thực hiện theo những bước sau đây:

Nguyên liệu: 500 gam khoai tây, 40 gam bột chiên xù, 30 gam bột gạo, 1 quả trứng gà (lấy lòng đỏ), 10 gam bơ lạt, muối (1muỗng cà phê), một ít tiêu, đường (1muỗng cà phê).

Bước 1: Khoai tây bạn gọt vỏ, rửa sạch. Nên rửa khoai tây bằng nước pha với muối sẽ giúp khoai tây không bị đen. Sau đó đem hấp chín.

Bước 2: Sau khi hấp chính, bạn cho vào tô và dùng nĩa để nghiền khoai tây. Tiếp theo cho vào 1muỗng cà phê đường, 1 chút muối, tiêu, 10 gam bơ lạt, 1 lòng đỏ trứng gà và trộn đều.

Bước 3: Bạn cho bột gạo vào khoai tây và trộn đều.

Bước 4: Cho khoai tây vào túi bắt kem, cắt một lỗ nhỏ và bắt đầu bắt một đui dài. Sau khi bắt đui xong, bạn rắc bột chiên xù đều lên trên, lăn nhẹ cho bột bám đều.

Bước 5: Đem khoai tây đi chiên với lửa hơi lớn. Chiên vàng đều hai mặt sau đó cho khoai ra giấy thấm dầu.

2. Cách làm bánh hành tây chiên giòn

Phần bột nước: 2 thìa bột khoai lang hoặc có thể thay bằng bột gạo, 2 thìa bột chiên giòn, 1 thìa bột mì, nước, một chút muối

Bước 1: Hành tây bạn bóc vỏ rửa sạch rồi cắt thành những khoanh tròn khoảng 1cm, sau đó tách chúng ta.

Bước 2: Ngâm hành tây với nước muối trong 20 phút.

Bước 3: Cho tất cả nguyên liệu phần bột nước vào bát tô, đổ nước từ từ sao cho tạo thành một hỗn hợp bột nước sền sệt. Lưu ý bạn không nên cho quá nhiều nước nếu không bột sẽ bị loãng.

Bước 4: Xay nhỏ bột chiên xù với máy xay sinh tố sau đó bỏ vào hộp nhựa.

Bước 5: Vớt hành tây ra rổ để ráo, sau đó nhúng khoanh hành vào bát bột nước, sau đó cho vào hộp bột chiên xù, lắc cho bột chiên xù bám đều lên hành tây.

Bước 6: Bắc chảo dầu lên bếp, khi dầu nóng già cho khoanh khoai tây vào chiên vàng giòn 2 mặt. Sau đó vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu, khi ăn chấm tương cà hoặc tương ớt đều rất ngon.

3. Cách làm các món ăn vặt ngon – xoài lắc

Bước 1: Xoài rửa sạch rồi ngâm nước muối loãng từ 10 – 15 phút. Có thể gọt vỏ hoặc không đều được. Cắt xoài thành từng miếng vừa ăn từ 5-7cm, dày 1,5cm.

Bước 2: Cho đường vào một chén nước sau đó hòa tan, đổ chén nước đường vào nồi cùng 2 muỗng nước mắm và nấu sôi. Vừa nấu ban vừa khuấy đều cho đến khi hỗn hợp hơi sánh lại thì tắt bếp và để nguội.

Bước 3: Ớt tươi bạn rửa sạch, bỏ hạt, băm nhỏ. Cho muối ớt và ớt tươi băm nhỏ vào bát xoài rồi trộn đều. Tiếp theo, đổ hỗn hợp nước mắm đã để nguội vào, vắt thêm nước quất vào trộn đều.

Bạn nên nhớ tùy vào khẩu vị mà cho lượng muối ớt, ớt tươi, nước mắm vừa ăn.

Bước 4: Bạn cho xoài và hỗn hợp gia vị vào một cái hộp có nắp đậy, lắc đều tay trong 1 – 3 phút để gia vị ngấm đều.

Bạn có thể ăn xoài lắc ngay nhưng nếu muốn thưởng thức vị đậm đà thì bạn nên để thêm 2-3 tiếng nữa. Hoặc ngon hơn thì cho vào ngăn mát của tủ lạnh.

4. Cách làm bánh mì que BMQ

– Bạn cho men nở vào một bát lớn, cho tiếp ¼ bột mì và ½ phần nước ấm vào cùng. Sau đó, bạn dùng tay trộn đều hỗn hợp bột cho đến khi bột nhão và nổi bọt là được.

– Tiếp theo bạn trộn muối và phần bột bánh mì còn lại vào một cái bát khác. Đổ phần bột nhão vào phần bột vừa trộn, dùng phới trộn đều để có hỗn hợp bột đồng nhất.

– Bạn cho phần nước ấm còn lại vào hỗn hợp bột, trộn đều để bột được mịn dẻo, khi kéo dài bột dai mềm, không bị đứt đoạn là đạt. Sau đó bạn để bột nghỉ khoảng 3-5 phút.

– Tiếp tục trộn bột cho đến khi bột không dính vào thành bát. Nếu bột nhão bạn có thể cho thêm bột mì, nếu không thì cho thêm nước.

– Bạn cho bột ra bàn và nhào bằng tay từ 10-15 phút. Khi nhào bạn nên xoa một ít bột áo lên tay và bàn để không bị dính.

– Bạn cho khối bột vào bát lớn hơn, thoa một lớp dầu ăn mỏng và bọc bát bằng màng bọc nilon hoặc khăn ấm.

– Bạn ủ bột khoảng 1h ở nơi thoáng mát. Khi thấy bột nở gấp 3 lần thì bạn gỡ miếng nilon ra, dùng tay ấn bột xuống cho bột trở về kích thước ban đầu, sau đó ủ tiếp

– Bạn ủ như hướng dẫn trên 3 lần.

Bước 4: Tạo hình bánh

Bột sau khi ủ, bạn chia thành các phần nhỏ đều nhau. Dùng cây cán bột cán mỏng bột ra rồi cuộn lại thành hình que dài tầm 25-30 cm tùy ý muốn.

Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 280 độ C. Sau khi lò đã nóng, bạn cho bánh vào nướng khoảng 10 phút. Tiếp theo nướng khoảng 20 phút nữa ở nhiệt độ thấp hơn tầm 180 độ C. Nếu làm như vậy bánh sẽ giữ được đồ giòn lâu hơn.