Cheddar Là Gì? Cách Làm Bánh Pizza Với Phô Mai Cheddar

--- Bài mới hơn ---

  • Bán Phô Mai Mozzarella, Phô Mai Cheddar Giá Sỉ Làm Pizza Kéo Sợi
  • Cách Làm Món Lasagna Cuộn Phô Mai Kiểu Ý Lạ Miệng
  • Bật Mí 10 Món Ăn Cực Ngon Được Làm Từ Phô Mai Mozzarella Mà Bạn Nên Dùng Thử
  • Phát Cuồng Với Những Món Ăn Ngon Lịm Tim Từ Phô Mai
  • Cách Chế Biến Món Ăn Ngon Gia Đình
  • Phô mai Cheddar – nguyên liệu phổ biến trong làm bánh (Ảnh: Internet)

    Cheddar là một loại phô mai phổ biến ở Anh và là loại cheese được tiêu thụ nhiều nhất trên thế giới. Tên gọi Cheddar bắt nguồn từ nguồn gốc sản xuất ra loại phô mai này là làng Cheddar, Somerser, nước Anh. Đặc trưng của Cheddar là chúng luôn ở dạng cứng, có màu vàng suộm hoặc vàng nhạt ngà trắng và có vị mặn.

    Để có được mẻ phô mai cheddar “sắc” nhất, người ta phải ủ trong một thời gian rất dài, thường thì sẽ mất khoảng 9 – 24 tháng ủ để cheddar đạt được độ “chín” và mang lại hương vị hoàn hảo nhất. Lúc đầu, loại phô mai này chỉ phổ biến ở Anh và các nước châu Âu, nhưng cùng với sự du nhập của ẩm thực, Cheddar đang trở nên nổi tiếng và được sử dụng nhiều trên toàn thế giới.

    Phô mai Cheddar dùng để làm gì?

    Cheddar cheese thường dùng theo 2 cách khác nhau, bạn có thể cắt lát để dùng kèm burger, bánh mì sandwich hoặc một số món nướng như pizza, pasta nướng, hay cũng có thể dùng với rissotto và casserole.

    Cheddar cũng có thể được dùng làm nguyên liệu cho các món bánh mặn như bánh quy, muffin mặn, tart mặn, hoặc bánh mì nướng để ăn sáng,… Để hương vị của loại phô mai này được nguyên vẹn nhất, bạn nên mua nguyên miếng lớn về, sau đó khi sử dụng thì có thể dùng dao sắc và cắt theo nhu cầu. Như vậy thì hương vị nguyên thủy của Cheddar sẽ không bị ảnh hưởng qua quá trình bảo quản.

    Phô mai Cheddar mua ở đâu?

    Hiện nay, phô mai Cheddar được bán khá phổ biến cả dạng nguyên miếng lẫn dạng đã được cắt lát sẵn, bạn có thể tùy theo mục đích sử dụng để chọn loại phô mai phù hợp. Bạn có thể tìm mua phô mai Cheddar ở các siêu thị hoặc bất kì cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh nào. Kate thường chọn mua nguyên liệu ở siêu thị DVP Market , 259B Hai Bà Trưng, phường 6, quận 3. Đây là một địa chỉ bán nguyên liệu chất lượng mà bạn có thể cân nhắc.

    Cách làm bánh pizza với phô mai Cheddar

    • Cà chua: 3 quả (cắt nhỏ)
    • Cả rốt: ½ củ (Cắt nhỏ)
    • 1 trái bắp ngọt, tách riêng lấy phần hạt
    • Ớt ngọt thái sợi: 1 quả
    • Hành tây: ½ củ (thái nhỏ)
    • Muối: ¼ tsp
    • Dầu olive: 2 tsp
    • Thịt bò xay: 100 gram
    • Nấm hương: 50 gram
    • Phô mai Cheddar (loại cắt lát sẵn hoặc cắt ra từ nguyên miếng)
    • Hành tây: ½ củ (thái nhỏ)
    • Mùi tây: 100 gram (thái nhỏ)
    • Dầu olive: 3 tsp
    • Lá thơm: 1 tsp
    • Muối: ½ tsp
    • Tiêu: ½ tsp
    • Nước: 100ml

    Các bước làm món ngon với phô mai cheddar

    Bước 1: Trong 1 cái âu lớn, bạn cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị cho phần đế bánh vào, sau đó nhào trực tiếp bằng tay cho tới khi thấy bột hòa quyện cùng các nguyên liệu khác thành một khối bột dẻo mịn. Bọc kín âu bột lại bằng màng bọc thực phẩm và để bột nghỉ trong vòng 30 phút.

    Bước 2: Cho cà chua và cà rốt đã cắt nhỏ vào máy xay sinh tố, xay cho hai nguyên liệu này thật nhuyễn mịn để làm phần nước sốt cho pizza.

    Bước 3: Chuẩn bị một chiếc chảo sạch và khô, đặt lên bếp, cho vào phần dầu olive đã chuẩn bị trong nguyên liệu làm topping rau củ, bật bếp đun cho tới khi dầu nóng lên thì cho phần bắp ngọt vào xào sơ qua cho chín. Tiếp theo, bạn cho thêm ớt ngọt thái sợi vào xào chung. Cuối cùng, nêm muối vào cho vừa ăn, đảo đều, thêm hành tây thái nhỏ vào xào cùng cho chín hẳn rồi tắt bếp.

    Bước 4: Trong một chiếc chảo sạch khác, bạn cho 3 tsp dầu olive vào, đun cho dầu nóng lên thì cho vào phần hành tây cắt nhỏ đã chuẩn bị cho phần topping thịt, xào cho thơm lên rồi thêm thịt bò xay là nấm hương vào xào cùng. Khi thấy thịt bò và nấm hương có dấu hiệu sắp chín, bạn cho mùi tây băm nhỏ vào cùng với nước sốt ở bước 2 và 100ml nước, đậy nắp chảo lại và nấu cho tới khi thu được một hỗn hợp có được độ sánh và sệt nhất định. Cuối cùng, nêm thêm muối, tiêu và lá thơm đã chuẩn bị vào hỗn hợp, đảo cho thật đều rồi tắt bếp. Lưu ý, lá thơm ở đây bạn có thể dùng là basil khô sẽ rất hợp.

    Bước 6: Chuẩn bị một ít bột áo rắc ra mặt bàn để chống dính, cho phần bột đã nghỉ ở bước 1 lên mặt bàn, chia thành 2 phần bằng nhau sau đó, tiếp tục dùng tay thao tác để nhào bột lại 1 lần nữa.

    Bước 7: Cán từng phần bột mỏng ra bằng cây cán bột, xếp phần phô mai Cheddar cắt lát lên xung quanh viền bánh, gấp phần bột lại và dùng nĩa ấn lại để cố định phần phô mai bên trong.

    Bước 8: Chuẩn bị khay nướng pizza, lót sẵn giấy nến lên bề mặt khuôn và đặt phần đế bánh đã làm ở bước 7 lên trên. Tiếp tục dùng nĩa đâm vào phần bột đế pizza, việc này sẽ giúp bánh của chúng ta có được các chỗ thoát khí khi nướng, giúp bánh không bị phồng hay rộp. Múc topping thịt bò đã chuẩn bị ở bước 5 dàn đều lên bề mặt bánh.

    Bước 9: Tiếp tục rải phần topping rau củ lên trên và trên cùng nữa là phủ 1 lớp phô mai Cheddar cắt lát lên. Cho bánh vào lò nướng trong vòng 15 phút ở nhiệt độ 230 phút là bánh chín.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bột Phô Mai
  • Phô Mai Mozzarella Bán Ở Đâu
  • Những Món Ăn Làm Từ Phô Mai Khiến Bạn Mê Mẩn.
  • #1 Cách Chế Biến Thịt Chó 7 Món Hấp, Nướng, Rựa Mận, Xáo Măng, Chả
  • Ăn Thịt Chó Có Tốt Không? 7 Món Thịt Chó Ngon
  • Bán Phô Mai Mozzarella, Phô Mai Cheddar Giá Sỉ Làm Pizza Kéo Sợi

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Lasagna Cuộn Phô Mai Kiểu Ý Lạ Miệng
  • Bật Mí 10 Món Ăn Cực Ngon Được Làm Từ Phô Mai Mozzarella Mà Bạn Nên Dùng Thử
  • Phát Cuồng Với Những Món Ăn Ngon Lịm Tim Từ Phô Mai
  • Cách Chế Biến Món Ăn Ngon Gia Đình
  • Món Ngon Gia Đình Chế Biến Từ Hải Sâm
  • Bán Phô Mai Mozzarella, Phô Mai Cheddar Giá Sỉ Làm Pizza Kéo Sợi

    Kho Sản Xuất Phô Mai Giá Rẻ

    Phô Mai – thực phẩm không thể thiếu trong quá trình làm các món ăn phong cách châu Âu, đây là một trong những gia vị được các đầu bếp nổi tiếng hàng đầu ưu tiên lựa chọn để tạo nên những món ăn đẳng cấp hàng đầu thế giới. Hiện nay, trên thị trường có 2 dòng sản phẩm chính về Phô Mai đó chính là Phô Mai MozzarellaPhô Mai Cheddar. Đây là 2 loại được giới ẩm thực đánh giá cao bởi mang lại giá trị đặc biệt cũng như giúp cho người sử sử dụng cảm nhận được hương vị món ăn trọn vị.

    Bánh Mỳ Kẹp Phô Mai Hấp Dẫn

    1. Phô Mai Là Gì

    Phô Mai có nhiều nơi còn gọi là Pho Mát, đây là dòng sản phẩm được biết đến như một trong những gia vị đặc biệt có giá trị cao được nhiều người yêu thích. Với sự phát triển công nghệ cùng với kinh nghiệm được đúc kết hàng trăm năm, Phô Mai hiện nay được sản xuất với quy mô công nghiệp nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng cũng như hương vị như kiểu truyền thống. Phô mai có nhiều loại khác nhau tùy vào thị hiếu của người tiêu dùng mà sẽ được làm từ nhiều nguồn nguyên liệu khác nhau. Các sản phẩm Phô Mai hiện nay trên thị trường được biết đến nhiều với dòng sản phẩm Phô Mai MozzarellaPhô Mai Cheddar.

    Món Ngon Với Phô Mai

    Các miếng Phô Mai được sản xuất bằng công nghệ hiện đại, có thể sử dụng bằng nhiều nguyên liệu khác nhau từ nhân tạo cho đến tự nhiên. Tuy vậy, bạn nên lựa chọn những đơn vị cung cấp phô mai uy tín cũng như khả năng bảo quản Phô Mai sao cho ổn định và giữ được trọn vị của nhà sản xuất mới là điều quan trọng.

    2. Phô Mai Mozzarella Là Gì

    Phô Mai Thơm Béo Ngậy

    Phô Mai Mozzarella là sản phẩm có nguồn gốc từ nước Ý và được sử dụng cũng như có nhiều cách dùng khác nhau. Đây là dòng sản phẩm có tiếng trong suốt nhiều năm qua, các sản phẩm Phô Mai được biết đến cũng như nhiều người sử dụng yêu thích với hương vị tuyệt vời và có giá trị cao.

    Tuy nhiên, có một vấn đề mà người sử dụng cần lưu ý, Phô Mai Mozzarella đều được nhập khẩu từ nước ngoài và là thực phẩm đã lên men nên sẽ được đông lạnh với công nghệ làm đá siêu tốc chỉ tỏng 5 phút. Chính vì thế, để sử dụng ngon và đảm bảo chất lượng thì khi Mua Phô Mai Mozzarella về, bạn cần cho vào tủ lạnh bảo quản ở khoảng nhiệt 0 – 5 độ hoặc thấp hơn nếu có điều kiện. Chỉ khi sử dụng bạn mới rã đông để sử dụng mà thôi.

    Phô Mai Mozzarella

    Song sẽ có một vấn đề là thường thì phô mai được bán theo khối lớn, nếu mỗi lần dùng đều rã đông cả khối thì sẽ không còn giữ được chất lượng của Phô Mai Mozzarella. Vì thế, bạn nên yêu cầu nhân viên bán hàng bào sẵn vã tách thành từng khay để tiện sử dụng.

    3. Phô Mai Cheddar Là Gì

    Phô Mai Cheddar

    Phô Mai Cheddar được biết đến là sản phẩm nổi tiếng trong hầu hết các lĩnh vực ẩm thực sử dụng phô mai làm nguyên liệu chế biến thức ăn và cũng là sự tin tưởng của các đầu bếp nổi tiếng đối với loại gia vị đực biệt này. Các món thường được dùng Phô Mai Cheddar để chế biến là Pizza và Burger. Đây là 2 trong số những món sử dụng Phô Mai Cheddar làm nguyên liệu chính bởi giá thành tương đối rẻ cũng như chất lượng tốt và nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

    Phô Mai Cheddar

    Khác với Phô Mai Mozzarella, Phô Mai Cheddar được sản xuất tại Anh và nhập khẩu trực tiếp về Việt Nam qua đường chính ngạch nên luôn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Thông thường, các sản phẩm Phô Mai đều được bảo quản kỹ lưỡng trong các phòng lạnh kể cả khi vận chuyển cũng đều được đóng ở các container gắn sẵn các ắc quy làm lạnh cho toàn bộ cabin nên chất lượng luôn đảm bảo cho người sử dụng.

    Với loại phô mai này, quý khách hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng khi mà đây là dòng sản phẩm được cung cấp trên hơn 100 quốc gia trên toàn thế giới, mang lại giá trị thiết thực và đảm bảo chất lượng tuyệt vời hơn bao giờ hết.

    4. Nguồn Gốc Phô Mai

    Phô Mai Ngon

    Nói về nguồn gốc thì phải căn cứ vào dòng Phô Mai đang muốn mua vì mỗi dòng sản phẩm lại được sản xuất ở một quốc gia có thế mạnh khác nhau. Mỗi dòng lại có mỗi hương vị riêng cũng như mang lại sự trải nghiệm mới đặc biệt thú vị. Tuy nhiên, khi nói về số lượng lớn thì phải kể đến nguồn gốc từ Mỹ là chủ yếu với khả năng sản xuất lên đến 5 triệu tấn hàng năm. Kế đó là quốc gia Pháp, Hy Lạp và Ý, Anh. Tuy nhiên, nếu là sản phẩm ngon nhất thì nên chọn sản phẩm của Pháp hoặc Ý vì đây là 2 quốc gia có nền ẩm thực hàng đầu thế giới khi mà hầu như các sản phẩm thực phẩm nổi tiếng, các món ăn nổi tiếng đều xuất xứ từ đây và tất nhiên, nguyên liệu là điều tiên quyết sự thành công của các món ẩm thực nổi tiếng đó.

    Bán Phô Mai Giá Rẻ

    5. Phô Mai Được Làm Ra Thế Nào

    Để nói về cách thức làm ra sản phẩm Phô Mai thì có lẽ chúng ta cần đi từ vấn đề cốt lõi cũng như phân tích quá trình hình thành sản phẩm thì mới hiểu được cơ chế vận hành và chế biến các sản phẩm Phô Mai trên thị trường hiện nay.

    Sản Phẩm Phô Mai Giá Rẻ

    Phô Mai được làm từ Sữa và các nguyên liệu khác. Ban đầu, người ta sẽ cho các axit như giấy hoặc chanh hay cấy vi khuẩn để lên men sữa và chất làm đông. Sau đó, chờ quá trình hỗn hợp được thẩm thấu tạo nên loại enzyme rồi được cấp đông đặc biệt.

    Tiếp theo, người ta sẽ lần lượt hớt váng đông cho vào khuôn ép theo khối lượng mong muốn rồi đẩy vào các hầm ủ lên mem tự nhiên. Tùy vào loại phô mai nào mà thời gian ủ sẽ khác nhau cũng như lựa chọn độ ẩm và ánh sáng phù hợp với loại phô mai đó.

    6. Các Thành Phần Trong Phô Mai

    Sản Phẩm Phô Mai Chất Lượng

    Cũng giống như cách thức làm và nguồn gốc của Phô Mai, các thành phần cũng sẽ có phần khác nhau tùy vào mục đích sử dụng. Đặc biệt, trong thời đại này thì còn có việc sử dụng phô mai cho ăn chay nên yêu cầu tạo ra các công thức ủ Phô Mai phù hợp với người ăn chay có thể sử dụng được, vì thế nguyên liệu cũng sẽ được thay đổi có phần khác nhau. Tuy nhiên, sẽ có các thành phần không thể thiếu đó chính là Sữa. Sữa là nguyên liệu tạo nên sự khác biệt của các loại phô mai mà không thể dùng công nghệ xử lý bởi nó mang đặc tính của vùng sản xuất.

    7. Tại Sao Nên Chọn Phô Mai

    Việc lựa chọn Phô Mai không đơn thuần là lựa chọn mà đây là nguyên liệu bắt buộc trong chế biến mà không thể thay thế. Đây là lý do bạn sẽ không thể từ chối với câu hỏi Tại Sao Nên Chọn Phô Mai. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là nên chọn loại Phô Mai nào thì sẽ phù hợp hơn trong quá trình sử dụng cũng như chế biến món ăn ngon nhất.

    Kem Phô Mai Hấp Dẫn

    Các sản phẩm làm từ phô mai luôn có vị béo và tạo nên được sức hút với các món ăn cũng như sự hấp dẫn đặc biệt lôi cuốn giúp tăng thêm sự ngon miệng khi sử dụng. Đây chính là điều mà không phải nguyên liệu nào cũng có thể làm được. Không những thế, với các loại Phô Mai chất lượng thì bạn cũng sẽ được nhiều lợi ích vì được sử dụng các loại men tiêu hóa giúp cơ thể tiếp nhận nguồn năng lượng trong thực phẩm, hấp thu tốt các chất cần thiết cho cơ thể trong bộ tiêu hóa.

    8. Phô Mai Dành Cho Ai

    Hầu hết, mọi người đều có thể sử dụng phô mai trong ăn uống hàng ngày mà vẫn đảm bảo sức khỏe cũng như bổ sung các khoáng chất cần thiết. Tuy nhiên, để chắc chắn thì nên dùng thử với số lượng ít trước khi xác định dùng cho cả gia đình để đảm bảo sự thích nghi.

    Tuy nhiên, việc sử dụng phô mai khá là béo vì được làm từ sữa đậm đặc và lên men tự nhiên nên sẽ có một số người khó sử dụng vì độ béo làm cảm giác ngầy ngậy khi sử dụng. Đây chính là điểm mà cũng làm cho khách hàng có thể sẽ kén chọn hơn một số sản phẩm nếu không thích đồ ăn có chất béo.

    9. Địa Chỉ Bán Phô Mai Uy Tín & Chất Lượng

    Một trong những địa chỉ Bán Phô Mai uy tín hàng đầu ở Hồ Chí Minh là Good Market hoặc Thịt Bò Sạch. Đây là thương hiệu chuyên phân phối các thực phẩm nhập khẩu nguyên chất, đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng luôn có những trải nghiệm chất lượng về sản phẩm cũng như nhận được giá trị cốt lõi, bảo vệ sức khỏe cho mọi thành viên trong gia đình khi sử dụng thay vì tìm mua các sản phẩm Phô Mai Giá Rẻ ở các nguồn trôi nổi trên thị trường không được kiểm định.

    Bản Đồ Cửa Hàng Bán Phô Mai Uy Tín

    10. Làm Thế Nào Để Mua Phô Mai

    Để Mua Phô Mai Giá Rẻ mà đảm bảo chất lượng, quý khách hàng nên đặt hàng trực tiếp tại website Thịt Bò Sạch để được giao tận nhà hoặc giữ chỗ tại cửa hàng vì sản phẩm hầu hết bán trong ngày hoặc trong tuần. Nên quý khách nên đặt hàng sớm tại website để đảm bảo nhận được hàng thay vì phải chờ cập cảng.

    Good Market luôn ưu tiên chọn các sản phẩm tươi ngon và đảm bảo vệ sinh an toàn cho người sử dụng. Chính vì thế, việc ưu tiên lựa chọn hàng chất lượng nên đặt lên hàng đầu thay vì chỉ chờ hàng giảm giá sẽ không còn được tươi ngon như hàng mới cập cảng.

    Địa chỉ cửa hàng Số 165/53 Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP Hồ Chí Minh. Good Market với đội ngũ nhân viên tư vấn có kinh nghiệm trong lĩnh vực ẩm thực luôn sẵn sàng hỗ trợ và giải đáp cũng như cung cấp các công thức chế biến món ăn ngon cho quý khách hàng.

    11. Thành Phần Dinh Dưỡng Trong 100 gr

    Bảng thông tin dinh dưỡng trong 100 gr Phô Mai

    • Calo: 403 kcal
    • Lipib: 33 gr, trong đó:
      • 21 gr chất béo bão hòa
      • 0.9 gr chất béo không bão hòa đa
    • 9gr Axit béo không báo hòa đơn
    • Cholesterol: 105 mg
    • Natri: 621 mg
    • Kali: 98 mg
    • Cacbohydrat: 1.3 gr, trong đó:
      • Chất xơ 0.1 gr
      • Đường thực phẩm: 0.5 gr
    • Protein: 25 gr, trong đó:
      • Vitamin A: 1002 IU
      • Vitamin D: 24 IU
      • Vitamin B6: 0.1 mg
      • Vitamin B12: 0.8 µg
      • Canxi: 721 mg
      • Sắt: 0.7 mg
      • Magie: 28 mg

    Mọi thông tin được cập nhật liên tục với sản phẩm Phô Mai Giá Rẻ, Bán Phô Mai Hồ Chí Minh, Cửa Hàng Phô Mai Chất Lượng Cao Good Market.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cheddar Là Gì? Cách Làm Bánh Pizza Với Phô Mai Cheddar
  • Cách Làm Bột Phô Mai
  • Phô Mai Mozzarella Bán Ở Đâu
  • Những Món Ăn Làm Từ Phô Mai Khiến Bạn Mê Mẩn.
  • #1 Cách Chế Biến Thịt Chó 7 Món Hấp, Nướng, Rựa Mận, Xáo Măng, Chả
  • Sự Khác Nhau Giữa Phô Mai Cheddar Và Phô Mai Mozzarella

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Gọi Món Ăn Bằng Tiếng Pháp
  • Cách Làm 35 Món Hàn Ngon Cho Bạn Thoả Sức Trổ Tài
  • Một Số Cách Chế Biến Món Ăn Từ Rong Nho
  • Bí Quyết Làm Món Rau Câu Hoa Quả Cực Ngon Và Đơn Giản
  • Cách Chế Biến Rong Biển Khô Nấu Canh Hoặc Rang Ăn Liền Rất Giòn Và Ngon!
  • Đã từng thử qua cả hai loại phô mai mozzarella và cheddar trong quá trình ăn uống nhưng bạn có biết sự khác biệt giữa chúng là gì không?

    Nếu mỗi lần mua phô mai mà vẫn còn phải phân vân hay bốc nhầm loại vào giỏ hàng, thì bài viết này thực sự hữu ích cho bạn trên con đường trở thành chuyên gia trong lĩnh vực ăn uống..

    Phô mai mozzarella và phô mai cheddar có sự khác biệt rõ ràng xét vào những yếu tố cơ bản như sau.

    Xuất xứ

    Phô mai mozzarella có nguồn gốc từ Ý trong khi cheddar được biết đến có nguồn gốc từ một ngôi làng nhỏ mang tên Cheddar ở Somerset, Anh Quốc.

    Nguyên liệu sản xuất

    Đây là sự khác biệt chính và nổi bật nhất để phân biệt giữa 2 loại phô mai. Cả mozzarella và cheddar đều dùng sữa trong khâu sản xuất. Hầu hết sữa bò được dùng để làm nên cheddar và sữa trâu dùng cho sản xuất mozzarella.

    Hàm lượng chất dinh dưỡng

    Cả hai loại phô mai đều giàu protein và canxi. Phô mai mozzarella chứa nhiều canxi hơn một chút so với cheddar. Tuy nhiên, lượng chất béo có trong cheddar lại cao hơn rất nhiều so với mozzarella.

    Màu sắc và kết cấu

    Phô mai mozzarella thường được thấy có màu trắng đến hơi ngả vàng, do ảnh hưởng của chế độ ăn của động vật cho sữa. Trong khi đó, phô mai cheddar thường có màu vàng.

    Phô mai mozzarella được biết đến với kết cấu mềm và dai trong khi cheddar thì lại rất cứng.

    Thời hạn sử dụng

    Mozzarella có thể bảo quản tủ lạnh đến một tháng. Trong nhiều trường hợp, nó có thể được bảo quản lên tới 6 tháng hoặc hơn.

    Khi nói đến cheddar, nó được biết là loại phô mai có thời hạn sử dụng lâu nhất. Phô mai cheddar có thể được bảo quản lên tới 60 tháng hoặc hơn.

    Một điểm khác biệt nữa giữa 2 loại phô mai là việc thanh trùng. Phô mai mozzarella không cần phải tiệt trùng thường xuyên, nhưng phô mai cheddar lại thường được tiệt trùng. Hơn nữa, phô mai mozzarella không cần đến phương pháp bảo quản đặc biệt nào khi sản xuất, trong khi phô mai cheddar đòi hỏi các phương tiện đặc biệt để bảo quản và cần được giữ ở nhiệt độ không đổi.

    Bảng tóm tắt sự khác nhau giữa mozzarella và cheddar

    Mozzarella vs Cheddar: Loại nào ngon hơn?

    Phô mai cheddar khác nhau về hương vị tùy thuộc vào thời gian ủ và nguồn gốc của chúng. Một miếng cheddar ngon là khi mùi vị của nó không quá gắt. Phô mai cheddar có thể được kết hợp trong nhiều món ăn như mì ống, burger, và đặc biệt hoàn hảo trong món toast (bánh mì kẹp phô mai nướng).

    Phô mai mozzarella làm điên đảo tín đồ ẩm thực trong các món salad, bánh sandwich, trên pizza hoặc chỉ là topping trong các món ăn nhẹ. Mozzarella làm món ăn ngào ngạt mùi sữa thơm và trở kéo sợi độc đáo khi kết hợp cùng.

    Thật khó để so sánh loại nào ngon hơn, vì mỗi loại phô mai sẽ tỏa sáng theo cách hoàn hảo khác nhau khi kết hợp với những món ăn khác nhau.

    Tuy nhiên, có thể xác định được loại phô mai nào phủ sóng rộng rãi hơn dựa vào lượng tiêu thụ. Độ phổ biến của cheddar và mozzarella có sự chênh lệch ở mỗi quốc gia khác nhau.

    Trong khi cheddar được tiêu thụ nhiều nhất tại Anh thì mozzarella được chiếm một lượng fan đông đảo hơn tại Mỹ.

    Còn ở Việt Nam, nhờ vào sự phát triển internet cùng với thiên đường ăn vặt ngày càng phong phú mà mozzarella trở nên phổ biến hơn và được tiêu thụ số lượng lớn bởi giới trẻ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Chế Biến Chả Mực Đơn Giản Cực Ngon Tại Nhà
  • 4 Cách Nấu Mì Tôm Cho Bữa Sáng Mỗi Ngày Nhìn Là Muốn Ăn
  • Cách Làm Món Thịt Nạc Dăm Heo Áp Chảo
  • Gợi Ý Thực Đơn Bữa Sáng Với Các Món Từ Thịt Bò
  • Hướng Dẫn 3 Cách Làm Mỡ Hành Thơm Ngon Béo Ngậy Chuẩn Bài
  • Phô Mai Cheddar Làm Món Gì Cũng Ngon Hết Xảy

    --- Bài mới hơn ---

  • Thực Đơn Với Phô Mai Cho Bé Tăng Hấp Thu
  • Các Món Ăn Với Phô Mai Mozzarella Của Cô Nàng Khéo Tay
  • Món Chay Ngon Với Phù Trúc!
  • 8 Món Ngon Từ Phúc Bồn Tử Bạn Có Thể Tự Tay Làm Tại Nhà * Hello Bacsi
  • Giảm Cân Với Các Món Ăn Từ Quả Bầu
  • Cheddar Cheese làm món gì ngon đây?? – Phô mai Cheddar làm món gì cũng ngon hết xảy, đây chính là câu trả lời mà cửa hàng Thịt Bò Sạch Good Market dành cho các bạn nào chưa hiểu về loại phô mai Cheddar này.

    có màu vàng nghiêng trắng hoặc vàng sẫm như phô mai cheddar Unilac, khi bạn để phô mai cheddar với thời gian càng lâu thì nó sẽ càng ngon, có câu “gừng càng già càng cay” thì phô mai cheddar ủ càng lâu càng đậm đà hương vị, hương thơm nức mũi và ngon tuyệt vời cơ đấy! Ngoài ra phô mai cheddar có vị mằn mặn nhẹ nhàng phù hợp với các món mặn phương tây. Ẩm thực Việt Nam ngay càng du nhập những món phương tây nhằm đổi mới, sáng tạo ẩm thực tại nước mình, chính vì vậy mà phô mai cheddar ngày càng được ưa chuộng.

    được sử dụng như một món ăn đi kèm, hoặc dùng như gia vị bởi nó mang trong mình vị mằn mặn nhẹ nhàng lí tưởng, độ mặn nhẹ hoàn hảo khiến ai cũng ưng ý. Dùng phô mai cheddar để chế biến các món ăn như mì ý, pizza, hay chế biến các món bánh mặn như bánh mì sữa nhân phô mai cheddar, bánh qui,.. Hoặc chị em cũng có thể dùng phô mai để nêm nếm món ăn nhằm gia tăng giá trị dinh dưỡng, hương vị đậm đà cho món ăn. Một tip nho nhỏ từ Good Market, hãy cho một ít phô mai cheddar vào món ăn của trẻ giúp trẻ phát triển toàn diện và kích thích ăn uống hơn đấy!

    **Bật mí cho các bạn yêu thích món pizza hay đang kinh doanh món ăn này. Món Pizza được làm với sản phẩm chính là phô mai mozzarella, làm cho khi kéo phần bánh pizza được cắt ra, phô mai sẽ kết dính nhau và tạo ra hiệu ứng kéo sợi, nhưng phô mai Mozzarella hương vị khá nhẹ, không đủ hương vị cho 1 chiếc bánh pizza ngon, vì thế sau khi rải phô mai mozzarella lên mặt bánh, chúng ta cho rải thêm 1 lớp phô mai Cheddar lên trên cùng, làm như vậy bánh pizza sẽ vừa có được độ kết dính của mozzarella, vừa mang theo 1 hương vị phô mai rất là thơm, béo nhẹ, và vị ngon đặc trưng của phô mai Cheddar. Bánh pizza của bạn sẽ được nâng lên 1 tầm cao mới khi kết hợp 2 loại phô mai Mozzarella với Cheddar đó. Còn không mau thử ngay nào.

    Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu phô mai cheddar, vậy chúng ta nên mua phô mai cheddar nào?

    Anh/Chị có nhu cầu đặt hàng hãy liên hệ ngay qua đường dây nóng 09.66.2222.33 để được nhân viên tư vấn nhiệt tình và giúp anh/chị tìm ra loại phô mai ưng ý nhất. Ngoài ra còn có món quà nhỏ từ Good Market khi khách hàng mua phô mai sẽ được FREE SHIP từ 5km đến 10km nữa đấy!! Cả nhà thoải mái mua sắm tại Good Market không cần lo ngại phí ship nữa rồi nhe!!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Phèo Non Xào Dưa Cải Siêu Ngon Ai Cũng Thèm
  • Các Cách Làm Phèo Non Ngon Tuyệt Cú Mèo Mà Bạn Nên Biết
  • Cách Làm Những Món Ăn Ngon Với Pate Gan Chỉ Trong 5 Phút
  • Ngon Mắt, Đã Miệng Với 6 Món Ngon Chế Biến Từ Quả Ớt Chuông
  • Các Món Ngon Từ Ốc Vặn Ăn Một Lần Là Mê Cả Đời
  • Làm 5 Món Cực Ngon Với Phô Mai

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm 6 Món Ăn Ngon Từ Quả Bơ Đơn Giản, Bổ Dưỡng
  • Món Ngon Từ Cóc Bao Tử Chua Ngọt Giòn Ngon
  • Thịt Lợn Rán: Mẹo Làm Ngon Và 1 Vài Công Thức “bỏ Túi” Cho Fan Chính Hiệu
  • Cách Làm Chả Rươi Lá Gừng Đúng Vị Hải Phòng?
  • Cách Làm Chả Rươi Hà Nội Tại Nhà Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Bánh hotdog tam giác nhân phô mai: Món bánh không còn quá xa lạ khi bạn có thể dễ dàng tìm thấy tại bất kì cổng trường nào. Không ngoa khi nói rằng những chiếc bánh hotdog với hương phô mai thơm phức đã gắn liền với bao kỷ niệm thời học sinh của thế hệ 9x, 10x. Ban đầu, bánh chỉ có nhân xúc xích, sau này phô mai được cho thêm để tăng thêm độ quyến rũ, lôi cuốn của bánh.

    Yogurt phô mai: Vị phô mai cân bằng cùng sữa chua giúp tiết tấu món yogurt sánh mịn, hấp dẫn hơn. Hương vị phô mai hoà quyện đã đem danh tiếng của món sữa chua vượt khỏi địa phận Đà Lạt và khiến bao người thòm thèm nhớ mãi.

    Bánh tráng nướng phô mai: Cũng đến từ Đà Lạt, món bánh tráng nướng phô mai đem lại cảm giác thơm ngậy nhưng không ngấy khi ăn. Tuyệt nhất là khi bạn cắn vào miếng bánh nướng giòn rụm, phô mai dần tan trong miệng, hoà quyện với vị thịt băm, mỡ hành, xúc xích,…Nếu thưởng thức trong thời tiết lạnh, cầm miếng bánh nóng trên tay và cảm nhận, chắc chắn bạn sẽ nhớ hoài.

    Bánh bông lan phô mai trứng muối: Khởi nguồn từ món bông lan trứng muối của Vũng Tàu, chút biến tấu với phô mai đã giúp món bánh chinh phục hoàn toàn các tín đồ ẩm thực. Hương vị mặn ngọt pha trộn hài hòa giữa các nguyên liệu, kết hợp cùng phô mai khiến bạn ăn hoài mà không ngán. Bạn có thể thưởng thức bánh này dưới dạng cupcake, hoặc một ổ lớn để có thể chia sẻ hương vị đặc biệt này cùng mọi người!

    Bánh bao phô mai sữa tươi: Là một phiên bản khác của bánh bao Kim Sa nổi tiếng, vỏ bánh được làm dai, mịn hơn và khi hấp chín sẽ thơm nhẹ mùi sữa. Kích thước bánh cũng vừa nhỏ cho một bữa ăn nhẹ. Nhẹ nhàng tách đôi chiếc bánh, dòng sữa phô mai ẩn trong lớp vỏ trắng mịn chảy ra sẽ kích thích cả thị giác lẫn vị giác của bạn.

    Sự giao thoa văn hóa Đông – Tây trong ẩm thực, cụ thể là sự sáng tạo với phô mai trong những món ăn tưởng chừng rất đỗi quen thuộc, một lần nữa chinh phục thành công khẩu vị người Việt và chấm phá một nét rất riêng cho nền ẩm thực Việt Nam.

    Theo Khám Phá

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Pate Gan Gà Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Mách Bạn Cách Nấu Nhộng Ngon Không Thể Cưỡng Lại
  • 【3/2021】5 Cách Chế Biến Trứng Cá Bớp Làm Món Gì Ngon Hấp Dẫn Tại Nhà【Xem 459,954】
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Nộm Thịt Ngan Ngon Thơm Từ Chuyên Gia
  • Cách Làm Nộm Rau Má Thịt Lợn Chỉ Trong 30 Phút
  • Phô Mai Con Bò Cười Ăn Với Gì? Chế Biến Món Ngon Cùng Phô Mai Con Bò Cười

    --- Bài mới hơn ---

  • Bọ Cạp Ăn Gì? Sống Ở Đâu? Bị Cắn Phải Làm Sao? Giá Bao Nhiêu Tiền?
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cá Bò Khô? Nướng Ngon Hết Ý?
  • Cá Bò Khô Chính Hiệu Bá Kiến❤️ Ngon Hết Ý?
  • Những Món Ăn Chế Biến Từ Cá Bò Khô Ngon Khó Cưỡng
  • Ba Bí Quyết Chế Biến Món Ngon Từ Cá Bò Gù
  • Phô mai con bò cười ăn với gì? Sữa luôn được mọi người ưa chuộng vì sữa chứa nhiều dinh dưỡng và thơm ngon. Các sản phẩm từ sữa cũng được ưa chuộng

    Dinh dưỡng trong phô mai con bò cười giúp

    Giúp xương chắc khỏe

    Hàm lượng canxi trong phô mai cao hơn bình thường gấp 6 lần trong sữa nên giúp hệ xương được chắc chắn. Bên cạnh đó, hàm lượng Vitamin D trong phô mai con bò cười có thể ngăn ngừa nguy cơ loãng xương và duy trì hệ xương luôn được chắc khỏe.

    Chống sâu răng và bảo vệ răng miệng ở trẻ nhỏ

    Phô mai con bò cười kích thích tiết nước bọt trong miệng, giúp loại bỏ lượng thức ăn dư thừa còn dính lại trên răng sau mỗi bữa ăn, từ đó giảm thiểu nguy cơ hình thành sâu răng, giúp răng miệng trở nên sạch sẽ hơn.

    Hàm lượng Canxi trong phô mai con bò cười hình thành nên lớp màng mỏng trên bề mặt răng, giúp bảo vệ hệ men răng, ngăn chặn sâu răng.

    Ngăn chặn quá trình lão hóa

    Lượng protein trong phô mai có thể ngăn chặn lão hóa, tăng cường hệ miễn dịch, chống lại các tác nhận xấu từ môi trường gây ảnh hưởng đến

    Phô mai con bò cười ăn với gì

    Vị thơm và mùi chua chua của chuối kết hợp với độ béo của phô mai thì quả là tuyệt vời. Cách kết hợp này sẽ giúp bạn không bị ngán khi ăn phô mai con bò cười

    Bánh mì sandwich

    Bạn có thể trát thêm một lớp phô mai lên lát bánh mì sandwich rồi dùng ăn, nó sẽ giúp bạn bổ sung dinh dưỡng hơn cho món sandwich đơn giản.

    Chế biến món ngon cùng phô mai con bò cười

    Trứng rán phô mai con bò cười

    Chuẩn bị: Phô mai con bò cười, Trứng và muối, hạt nêm

    Đánh đều trứng trong một tô lớn và nêm gia vị đủ ăn, sau đó tẩm các viên phô mai được cắt vừa đủ ăn và cho vào chảo rán đến khi có màu vàng là có thể ăn được thì tiến hành bày ra đĩa và trang trí sao cho đẹp mắt. Món đơn giản, ăn với tương ớt rất ngon.

    Mì ý phô mai con bò cười

    Chuẩn bị: Mì ý Panzani, Thịt ba chỉ, Trứng gà tươi ngon đã được kiểm dịch 4 quả, 6 miếng phô mai, Muối và hạt tiêu

    Trộn trứng và phô mai trong bát nêm nếm gia vị đủ ăn. Luộc mì Panzani cho đến khi mềm và vớt ráo nước. Xào thịt ba chỉ rồi vớt ra. Cho mì, trứng và phô mai vào chảo lửa trộn đều bày ra đĩa và để thịt lên trên. Món này hơi ngán nên nhớ ăn cùng nhiều rau nhá

    Bắp xào phô mai con bò cười

    Luộc chín bắp và tách rời từng hạt, sau đó cho bơ và dầu ăn vào chảo đun nóng, cho ngô vào cùng ít sữa tươi gia vị và lá ngò băm vào đảo đều 2 phút sau đó tắt bếp, dọn hỗn hợp bày ra đĩa trang trí cho đẹp mắt. Rồi ăn

    Sữa chua phô mai con bò cười

    Đây là món mà tôi thích nhất, vì nó ngon tuyệt cú mèo luôn.

    Nguyên liệu: Sữa chua không đường, Phô mai Sữa đặc, Sữa tươi không đường, Nước nóng.

    Cho phô mai vào tô rồi nghiền nhuyễn cùng sữa đặc, đổ nước vào hỗn hợp và khuấy đều cho đến khi tan hết. Thêm sữa tươi, sữa chua và nước khuấy tiếp sau đó lọc bọt. Đậy kín nắp và bỏ nồi nước nóng gần ⅔ hộp phủ kín bằng chăn màn, đợi từ 8 đến 10 tiếng là có thể ăn.

    Một thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, dễ dàng sử dụng như phô mai con bò cười chắc chắn sẽ là một lựa chọn tuyệt vời trong mỗi bữa ăn của mọi gia đình. Bạn có thể chia sẻ thêm các món ngon khác kết hợp cùng với nguồn dinh dưỡng tuyệt vời này. Cảm ơn các bạn đã đón đọc bài đăng của chúng tôi!

    Nguồn: https://fi-kf.info/

    --- Bài cũ hơn ---

  • Phô Mai Con Bò Cười Ăn Như Thế Nào? Cách Làm 9 Món Ngon Tại Nhà Ai Cũng Thích Mê
  • Món Ngon Với Cá Bò Da 01/2021
  • Món Ăn Ngon Với Cá Bò Da 01/2021
  • Chân Bò Hầm Sả Thơm Ngon Hấp Dẫn Như Trong ” Truyền Thuyết”
  • Tổng Hợp Những Món Ăn Ngon Làm Từ Chả Bò Đà Nẵng
  • Những Món Ăn Hàn Chế Biến Với Phô Mai Mozzarella

    --- Bài mới hơn ---

  • Gò Má Cá Lóc 1 Nắng Ươp Sẵn
  • Cách Làm Món Phi Lê Cá Lóc Chiên Giòn Thơm Ngon Hấp Hẫn.
  • Cách Nướng Cá Lóc Trên Bếp Than Hồng
  • Cách Làm Siro Việt Quất
  • Gà Chiên Bột Ngon Giòn Rụm Với Cách Làm Siêu Đơn Giản Tại Nhà
  • Có vẻ như người Hàn rất thích phô mai, đặc biệt là phô mai mozzarella. Bạn có để ý không, họ thường rất hay dùng phomai mozzarella như một loại topping trong rất nhiều món ăn của mình. Để lý giải cho điều này, có thể chỉ ra rằng phô mai là một sản phẩm sữa có nhiều béo, rất hợp với thức ăn cay. Người Hàn Quốc dùng rất nhiều ớt bột trong thức ăn của mình, trong một số trường hợp, ớt làm quá tải vị giác, phô mai thêm vào như một sự trung hòa vị giác cũng như tạo thêm hương vị cho món ăn.

    1. Budae-jjigae

    Người Hàn bắt đầu kết hợp phô mai vào trong thức ăn của họ vào những năm 1950, thời kì diễn ra Chiến Tranh Triều Tiên. Nhờ đến nguồn viện trợ thực phẩm từ Mỹ, họ đã lấy một nồi kimchi-jjigae đơn giản, họ cho thêm thịt hộp, xúc xích, đậu nướng và phô mai để tạo ra món ăn mang tính biểu tượng ngày nay – Budae-jjigae, còn được biết với tên món “canh quân đội”.

    Vâng, nghe có vẻ kì cục, kết hợp kimchi-jjigae với thịt hộp, xúc xích, đậu nướng và phô mai nghe không có vẻ gì ngon lành cả. Nhưng nếu bạn là một người Hàn đói khát phải nuôi gia đình, thì budae-jjigae là một vị thần. Và dù bạn có tin hay không, vị mặn từ thịt hộp, vị ngọt từ đậu, vị kem béo từ phô mai cùng với bị chua giòn từ kimchi là một sự bùng nổ kết hợp giữa các hương vị.

    2. Cheese Ramyun – Mì Ramyun cay phủ phô mai

    Mì phủ phô mai ư? Có lẽ nhiều người sẽ hoài nghi về món ăn này nhưng đây là một món ăn nhanh, đơn giản và phổ biến tại Hàn. Chỉ đến khi được nếm thử bạn mới biết được sự kết hợp giữa mì cay và phô mai hoàn hảo như thế nào. Tuyệt hơn nữa là bạn hoàn toàn có thể làm tại nhà. Mua một gói mì cay Hàn Quốc bất kì (bản thân tôi thích Mì gà cay hơn) cùng một loại phô mai bất kì, bạn đã có thể nấu thành món mì phủ phô mai chuẩn Hàn. Có thể thêm kimchi nếu thích.

    3. Cheese Tokpokki – Bánh gạo phủ phô mai

    Phô mai với người Hàn chưa bao giờ là đủ. Người ta có thể phủ lớp phô mai mozzarella lên trên món topokki truyền thống, đưa phô mai vào trong bánh gạo tạo thành món bánh gạo nhân phô mai, hoặc nướng bánh gạo xen kẽ với phô mai trên từng xiên.

    4. Baked cheese scallops – Sò mai nướng phô mai

    Nếu có dịp đi du lịch Hàn Quốc, hẳn bạn sẽ có món sò mai nướng phô mai trong list “street food” của mình. Ở con phố chợ đêm Myeong Dong hay Namgwangju , bạn có thể xem toàn bộ quá trình chế biến món sò nướng phô mai từ người bán hàng. Những con sò mai tươi sống lấy từ bể nước, được xử lí tỉ mỉ và làm sạch. Người bán hàng dùng một chiếc đèn khò khéo léo nướng sò cùng với bơ cho đến khi chín, sau đó phủ lớp phô mai đầy ụ đựng trên chiếc vỏ của chúng cho đến khi phô mai tan chảy. Có vẻ hơi lâu nhưng chắc chắn món sò nướng phô mai sẽ khiến bạn nhận ra là hoàn toàn xứng đáng để chờ đợi.

    5. Cheese Buldak – Gà cay phô mai

    Món cheese buldak, hay còn được gọi bằng cái tên dakgalbi, là món ăn nổi tiếng đến từ vùng Chuncheon của Hàn Quốc. Món ăn được tạo nên bởi gà, bánh gạo, bắp cải xào cùng với gochujang cùng một số gia vị khác trên chiếc chảo lớn, sau đó được phủ bởi lớp phô mai dày cho đến khi phô mai tan chảy khắp mặt chảo. Cách làm gà cay phô mai cũng rất đơn giản, bạn hoàn toàn có thể làm tại nhà để thưởng thức cùng gia đình ngày cuối tuần.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ngó Sen Chẻ Chế Biến Nhiều Món Ngon, Có Vị Thuốc
  • 5 Món Ngon Từ Củ Sen Sấy Các Mẹ Nên Biết
  • Món Ăn Ngon Từ Cồi Sò Điệp
  • Món Ăn Từ Thịt Nhím Không Chỉ Ngon Mà Còn Tốt Cho Sức Khỏe
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến, Làm Thịt Ngỗng 9 Món Ngon Như Nhà Hàng
  • 15 Món Ăn Vặt Làm Từ Phô Mai

    --- Bài mới hơn ---

  • Độc Chiêu “săn” Đặc Sản Quý Hiếm Cá Chày Mắt Đỏ
  • Top 10 Món Ngon Kiểu Việt Ở California
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Chay Ngon Từ Tàu Hủ Ky
  • Ăn Gì Ở Vũng Tàu? Tất Tần Tật Địa Điểm Ăn Uống Và Món Ngon Phải Thử
  • Ăn Gì Khi Đến Vũng Tàu? Những Món Ngon Không Thể Bỏ Qua Khi Du Hí Vũng Tàu
  • 15 món ăn ngon làm từ phomai con bò cười, phô mai Mozzarella

    1. Bánh mì phô mai tan chảy

    Hết các món mặn kết hợp với phô mai thì chuyển sang món bánh siêu hot thời gian gần đây là bánh mì phô mai tan chảy. Đây là món ăn vặt đang được giới trẻ ráo riết săn lùng bởi mặc dù vẻ ngoài đơn giản nhưng mà hương vị ngon hết sẩy luôn. Bẻ đôi ổ bánh mà phô mai ngập tràn luôn thì đủ hiểu rồi nè!

    2. Bắp xào đút lò phô mai

    Bắp xào đã trở thành món ăn quen thuộc với bạn rồi đúng không? Vừa là fan bắp xào mà còn ghiền phô mai nữa thì hãy kết hợp chúng cùng nhau xem nào, những hạt bắp Mỹ được xào chín giòn sần sật kết hợp cùng vị béo thơm của bơ nè, của ruốc khô và đặc biệt là sự quyến rũ của phô mai nướng lò nữa. Bắp xào đút lò phô mai, ăn một lần là ghiền hoài luôn đó!

    3. Bánh khoai tây nướng phô mai

    Bạn đã bao giờ thử bánh khoai tây nướng phô mai theo cách này chưa? Đậm đà, hấp dẫn và béo ngậy với từng lớp khoai, giăm bông và phô mai đan xen, ghép nối vô cùng thú vị. Hương vị mới lạ và độc đáo chắc chắn sẽ khiến bạn khó quên. Không chỉ là gợi ý đổi vị cho bữa sáng mà cho bữa nhẹ buổi chiều rất tuyệt đấy!

    4. Phô mai que

    Món ăn đường phố này xuất hiện khắp nơi ở các quán ăn vặt vỉa hè cùng ly trà chanh “chém gió”. Đơn giản là phô mai được cắt khối, lăn qua bột xù rồi chiên lên, phô mai que với vẻ đẹp óng ánh, lớp vỏ giòn tan, cắn một phát là cảm nhận được ngay vị béo đặc trưng. Ngoài ra bạn còn có thể thi thố với nhau xem ai kéo được dài nhất nữa đó nha!

    5. Hoành thánh phô mai

    Chỉ tốn một ít thời gian bỏ ra bạn đã có món hoành thánh phô mai ngon tuyệt đãi cả nhà hoặc khách dịp Tết tây rồi. Hoành thánh phô mai màu sắc vàng ruộm gợi lên phú quý cho cả năm.

    Vị giòn của vỏ, đậm đà nhân thịt gà hơn nữa sốt phô mai khi chiên sẽ nóng chảy hoà cùng thịt gà đầy hấp dẫn. Sẽ ngon hơn khi ăn kèm sốt đấy. Hình dáng món hoành thánh phô mai như túi vàng sẽ mang ý nghĩa mang mắn cho cả năm, nhân phô mai sẽ là điều bất ngờ khi bạn thưởng thức cũng như những điều bất ngờ đang chờ bạn đó.

    Phô mai con bò cười, phô mai mozzarella làm món gì ăn

    6. Bánh gạo lắc phô mai Hàn Quốc

    Bánh sau khi chiên có lớp ngoài giòn giòn, bên trong còn hơi dai dai hoà cùng vớt vị thơm béo, hơi mặn mặn của bột phô mai sẽ làm bạn xuýt xoa không ngừng. Chỉ một đĩa bánh gạo ngon vừa chiên nóng hổi thế này chắc cũng không đủ để thoả mãn những “tín đồ ăn vặt” rồi. Còn chờ gì nữa mà không thử làm ngay để chiêu đãi cả nhà nhỉ?

    7. Xôi chiên phô mai

    Xôi cuộn phô mai chiên giòn có màu vàng ruộm đẹp mắt và hấp dẫn. Với những người chót mê món xôi nóng hổi, thơm lừng thì khi nhìn thấy thật khó cưỡng nổi.

    Lớp vỏ bên ngoài giòn tan trong khi lớp nhân bên trong mềm mại và thơm nức mũi. Cảm nhận khi cắn qua lớp vỏ giòn rụm rồi bắt gặp cái béo ngậy thơm lừng của phô mai và lớp dăm bông mằn mặn bên trong sẽ khiến bạn cảm thấy vô cùng thú vị.

    Món xôi chiên phô mai ngon nhất khi được dùng nóng, chấm với tương ớt, tương xí muội hay sốt mayonnaise thì càng thêm phần ngon miệng. Để phong phú thì bạn có thể thay đổi phần nhân bên trong bằng thịt, rau củ… cho phù hợp.

    8. Bánh bông lan phô mai Nhật Bản

    Bánh bông lan phô mai Nhật Bản mềm mịn, thơm ngon tan trong miệng, vị ngọt vừa phải chỉ ăn vã thôi cũng đã đủ ngon lắm rồi. Món bánh này đã gây “khó dễ” cho rất nhiều người, nhưng với công thức làm bánh bông lan phô mai Nhật Bản sau đây chắc chắn bạn sẽ tự tin để bắt tay vào chinh phục món bánh “khó chiều” này.

    9. Sữa chua phô mai

    Sữa chua luôn là món được cả người lớn và trẻ nhỏ yêu thích bởi rất dễ ăn lại giàu dinh dưỡng tốt cho quá trình tiêu hóa, cũng như giúp da dẻ thêm mịn màng.

    10. Thạch rau câu phô mai

    Không chỉ là thành phần của các món mặn ra, phô mai đã lấn sân sang cả món ngọt và cũng ngon không kém phần. Lớp vỏ jelly dai dai bao bọc lấy viên phô mai béo béo bên trong khiến bạn trà sữa thêm phần hấp dẫn.

    Với nhiều màu sắc hấp dẫn. Trà sữa thạch phô mai đã nhanh chóng lấy lòng được giới học sinh, sinh viên ưa đồ mới lạ và rất nhanh chóng ngay cả giới văn phòng cũng đứng ngồi không yên vì món này.

    Bạn có thể xem cách làm trà sữa thạch phomai tai day

    Những món món ăn vặt ngon từ phô mai cho bé

    11. Phô mai chiên giòn

    Phô mai chiên giòn với lớp vỏ giòn rụm cùng với phần nhân phô mai béo ngậy ăn cực thích. Với cách làm mới này, phần vỏ không chỉ là lớp bột mỳ thông thường mà còn lăn qua một lớp bánh quy nên hương vị càng đậm đà hơn, giòn hơn. Ngoài ra, món phô mai chiên này sẽ càng ngon khi chấm cùng tương ớt đấy!

    12. Cupcake phô mai

    Với nhiều công dụng như tăng năng lượng cho cơ thể, giúp ngủ ngon, ngừa ung thư, cherry nghiễm nhiên trở thành một loại thực phẩm không chỉ tươi mát mà còn rất tốt cho sức khỏe. Những chiếc bánh cupcake phô mai cherry nhỏ xinh sẽ mang lại cho gia đình bạn một bữa tiệc bánh nho nhỏ nhưng vô cùng ngọt ngào, ấm áp.

    13. Bánh phô mai hấp

    Bánh phô mai hấp vừa xốp mềm lại thơm lừng vị phô mai. Bạn chẳng mất mấy công sức là đã có một mẻ bánh ngon tuyệt. Bánh vừa có thể ăn lót dạ lúc xế chiều vừa có thể làm món bánh ăn sáng bên ly trà nóng.

    14. Bánh cheesecake phô mai

    Đúng như tên gọi của mình, thành phần bắt buộc không thể thiếu để tạo nên cheesecake chính là kem phô mai. Loại cheesecake thường thấy ở Hà Nội gồm 2 lớp, lớp cheese dày đặc mịn phía trên và lớp bánh giòn như bánh quy mỏng ở dưới đế. Nếu không quen sẽ thấy cheesecake khó ăn vì vị hơi ngậy, nhưng ăn quen phô mai rồi sẽ nghiền muốn ăn mãi thôi. Ảnh: foodimentary.

    15. Bánh quy phô mai

    Những chiếc bánh quy phô mai thơm mùi bơ, thoang thoảng mùi phô mai nhấm nháp cùng ly cà phê cho bữa sáng thật tuyệt. Khi làm bánh quy phô mai, bạn có thể biến hóa một chút với đường bột rắc lên trên mặt bánh để món bánh trông hấp dẫn hơn.

    Mâm Cơm Việt sưu tầm và tổng hợp.

    Chủ đề tìm kiếm: các loại cheese, các món ăn vặt làm từ phô mai, các món ăn với phô mai con bò cười, các món ăn với phô mai mozzarella, các món làm từ phô mai con bò cười, cách ăn phô mai con bò cười, cách làm bột phô mai màu cam, cách làm phô mai con bò cười, cách làm phô mai mozzarella, cách làm phô mai que bằng phô mai con bò cười, cách sử dụng phô mai con bò cười, chế biến phô mai con bò cười, fomai con bò cười, làm phô mai que bằng phô mai con bò cười, làm phô mai que từ phô mai con bò cười, món ngon với phomai mozzarella, mozzarella là gì, mua phô mai mozzarella, phô mai con bò cười ăn như thế nào, phô mai cheddar dùng làm gì, phô mai để làm phô mai que, phô mai gouda dùng làm gì, phô mai mozzarella làm món gì, ăn phô mai với gì, các món ăn vặt từ phô mai, các món ăn từ phô mai cho bé, món ngon với phô mai cheddar, hoành thánh bọc phô mai chiên, phô mai con bò cười chiên giòn

    Nguồn: http://bit.ly/2DhENKa

    Coi thêm ở : 15 Món Ăn Vặt Làm Từ Phô Mai – Phomai Con Bò Cười, Mozzarella

    via Mâm Cơm Việt – Mâm Cơm Gia Đình Truyền Thống Việt Nam – Feed http://bit.ly/2DhENKa

    --- Bài cũ hơn ---

  • “khó Cưỡng” Trước 3 Món Ngon Từ “phô Mai Con Bò Cười”
  • Các Món Ăn Ngon Ở Houston Thu Hút Từ Cái Nhìn Đầu Tiên
  • Những Món Ăn Ngon Cho Bữa Tiệc Gia Đình Nhỏ
  • Những Món Ngon Từ Ốc Cà Na
  • Những Món Ăn Ngon Ở Đảo Ngọc Phú Quốc
  • Cách Làm Phô Mai Que Bằng Phô Mai Con Bò Cười

    --- Bài mới hơn ---

  • Nạm Bò Là Gì? Các Món Ngon Với Nạm Bò
  • Cách Làm Bò Nạm Sốt Vang Ăn Kèm Bánh Mì
  • Cách Nấu Nạm Bò Ngon Nhất, Thơm Lừng Cả Nhà Đều Thích Mê
  • Cách Nấu Nạm Bò Miền Bắc Nhanh Mềm
  • 9 Cách Làm Và Cách Tẩm Ướp Món Nầm Lợn Nướng, Nầm Bò, Dê Thơm, Giòn Tại Nhà
  • Nguyên liệu

    * Phô mai con bò cười: 300 gram

    * Bột chiên xù: 100 gram

    * Bột mì: 100 gram

    * Trứng gà: 2 quả

    * Dầu ăn, muối, hạt nêm, đường, lá mùi tây và hạt tiêu xanh

    Hướng dẫn làm phô mai que bằng phô mai con bò cười

    Bước 1

    Cắt phô mai con bò cười ra thành từng que có độ dài vừa phải, thường cắt bằng ngón tay út là vừa ăn nhất.

    Rửa sạch lá mùi tây rồi băm cho nhuyễn hoặc xay bằng máy xay sinh tố.

    Bước 2

    Mang hạt tiêu xanh đi lựa hết các hạt bị hư và lép, rửa sạch với nước lạnh rồi cho vào máy xay, xay cho nhuyễn. Sau đó, đập hai quả trứng gà ra một cái bát, đánh đều rồi cho vào đó một ít hạt tiêu.

    Bước 1

    Lấy hai cái âu, một cái đựng bột mì còn một cái đựng bột chiên xù. Cho một muỗn cà phê lá mùi tây vào âu đựng bột chiên xù rồi trộn đều. Sau đó nêm nếm gia vị cho hai âu bột tùy thuộc vào sở thích của bạn.

    Bước 2

    Lấy từng que phô mai đã cắt sẵn lăn qua âu bột mì rồi nhúng vào tô trứng và lăn tiếp qua âu bột chiên xù sao cho bột phủ thật đều lên thanh phô mai. Cứ làm như vậy cho đến khi hết phần phô mai đã chuẩn bị. Sau khi làm xong thì xếp phô mai vào một cái khay rồi cho vào tủ lạnh khoảng 45 phút.

    Bước 3

    Lấy phô mai ra rồi lăn qua bột như bước 2 thêm một lần nữa để bột phủ thật đều rồi lại cho vào tủ lạnh khoảng từ 1 đến 2 tiếng.

    Bước 4

    Bắc một chiếc chảo lên bếp, cho dầu vào sao cho ngập phô mai khi chiên là được. Đợi đến khi dầu sôi thì cho phô mai vào chiên đến khi chín vàng thì vớt ra.

    Một số lưu ý khi làm phô mai que bằng phô mai con bò cười

    * Phô mai nên được giữ trong tủ lạnh trước khi mang ra chế biến

    * Khi cắt phô mai, không nên cắt quá mỏng vì thanh phô mai sẽ dễ bị gãy. Cũng không được cắt quá dày vì ăn sẽ rất dễ bị ngán.

    * Chiên phô mai với lửa lớn để giúp bột chiên xù nhanh chín giòn và phô mai que không bị chảy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ăn Với Phô Mai Con Bò Cười Ai Cũng Nghiền
  • Những Món Ngon Từ Ba Chỉ Bò Mỹ
  • Chế Biến Món Ngon Từ Ba Chỉ Bò Mỹ Nhập Khẩu
  • Bật Mí Các Món Ngon Với Ba Chỉ Bò Mỹ
  • Món Ngon Với Ba Chỉ Bò Mỹ
  • Cách Làm 2 Món Ăn Độc Lạ Với Bột Phô Mai Hàn Quốc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cây Tía Tô Từ Dược Liệu Quý Tới Món Ngon Mỗi Ngày Cho Gia Đình – Mẹ Tự Nhiên
  • Sành Ăn Với 13 “Công Thức” Mì Ăn Liền Độc Đáo
  • Công Dụng Và Cách Chế Biến Món Ăn
  • Rau Nhút, Rau Rút
  • Bí Quyết Nấu 3 Món Canh Xương Dê Tăng Cường Sức Khỏe Cho Mọi Người
  •    1. Khoai lang kén phô mai

    Dạo gần đây trong giới ăn vặt đang săn lùng một món ăn độc đáo, lạ miệng mà dự đoán sẽ hot không kém các món như khoai lang lắc phô mai, soài lắc, bánh tráng trộn…v..v.. Không gì khác đó chính là món Khoai Lang Kén Phô Mai.

    Khoai lang kén là món ăn vặt hấp dẫn bởi sự mềm mịn cộng với mùi thơm nhẹ nhàng của khoai hòa quyện với nước cốt dừa và sữa. Cách làm khoai lang kén tuyệt ngon với lớp vỏ ngoài vàng ươm giòn dụm, lớp phô mai ngọt ngọt béo béo, bên trong mềm thơm béo ngậy khiến ai nấy cũng đều phải suýt xoa khen ngợi mỗi khi thưởng thức nó.

    Tuy là cách lựa chọn nguyên liệu khá cầu kì nhưng cách làm thì rất đơn giản, cùng tham khảo nào.

    Nguyên liệu:

    • 0.5kg khoai lang

    • Bột chiên giòn

    • Bột năng

    • Đường

    • Nước cốt dừa

    • Dầu ăn

    Cách làm:

    Rửa sạch khoai lang, gọt vỏ rồi cắt miếng to.

    Cho khoai vào hấp chín mềm rồi tán nhuyễn (có thể luộc khoai thay vì hấp nhưng nên dùng ít nước khi luộc để khoai giữ được độ ngọt tự nhiên)

    Cho một thìa canh bột năng, một thìa canh đường, một ít nước cốt dừa vào trộn đều (bạn nên cho lượng nước cốt dừa vừa đủ để khi trộn khoai không bị vỡ vì lỏng)

    Nặn khoai thành những nắm tròn dài như hình cái kén rồi lăn đều từng miếng qua một lớp mỏng bột năng.

    Hòa bột chiên giòn với nước cho sền sệt. Dùng chảo chống dính hoặc chảo lõm để chiên khoai. Đổ nhiều dầu ăn vào chảo đun lửa lớn vừa. Khi dầu nóng chúng ta nhúng khoai vào bột chiên giòn rồi thả vào chảo chiên.

    Chiên cho đến khi khoai lang kén chuyển màu vàng ruộm đều các mặt thì vớt khoai ra giấy thấm dầu, khi khoai đã được thấm bớt dầu thì cho khoai vào tô cùng với lượng bột phô mai vừa đủ, lắc đều. Vậy là chúng ta đã có một món Khoai Lang Lắc Phô Mai cực ngon và hấp dẫn rồi đó.

       2. Cơm cháy lắc phô mai

    Một món cơm cháy gia vị hấp dẫn, độc đáo khác mà bạn có thể chế biến thử, đấy chính là món cơm cháy có rắc phô mai ngầy ngậy, lạ miệng.

    Nguyên liệu:

    • Cơm

    • Nước mắm

    • Bột phô mai

    • Chà bông

    Cách làm:

    Cho một tí muối và nước mắm vào cơm đã để nguội. Nắn cơm thành một khối chữ nhật hoặc tròn vừa ăn rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh.

    Khi cơm đã đủ độ cứng thì đem đi chiên ngập dầu trong chảo nóng. Thấy cơm đã vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu, sử dụng bột phô mai lắc đều.

    Bạn có thể đổ bột phô mai vào trong các loại hũ như hũ chuyên dùng để đựng hạt tiêu giúp rắc đều hơn, hoặc rắc trực tiếp lên bề mặt cơm cháy. Nếu cần bột bám đều vào cơm cháy thì bạn có thể cho các miếng cơm cháy vừa một chiếc hộp, rắc thêm bột và lắc nhẹ để bột phô mai bám đều trên cơm cháy. Dùng một tí chà bông để và tép để trang trí, vậy là đã ra lò món Cơm Cháy Lắc Phô Mai ngon, độc, lạ rồi đó.

    ===============

    CÔNG TY CỔ PHẦN TD FOOD

    Địa chỉ: 23 đường 47, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, Hồ Chí Minh

    Website: https://alonguyenlieu.com/

    Facebook: https://www.facebook.com/tdfood/

    Hotline: 0902 545 245

     

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ngon Hà Nội Bạn Nhất Định Phải Thử Khi Đến Đây
  • Nem Chua Thanh Hóa
  • Vô Vàn Món Ăn Ngon Trên Đường Lê Quang Định
  • 13 Tác Dụng Của Đậu Rồng Đắt Giá Hơn Món Hảo Hạng
  • Gọi Tên 29 Thực Phẩm Tăng Cường Sinh Lý Nam Tốt Nhất 2022
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100