Làm Món Bò Né Ngon / 2023 / Top 14 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Raffles-hanoi.edu.vn

Bò Né 3 Ngon – Thương Hiệu Bò Né Thơm Ngon Nức Tiếng / 2023

Giới thiệu về món bò né

Bò né là món được ăn nhiều vào buổi sáng vì rất nhanh gọn. Không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn mang hương vị thơm ngon, đậm đà. Thành phần chủ yếu để làm ra món bò né chính là trứng và thịt bò.

Ngoài ra, tùy theo quán, một phần bò né còn có thêm xúc xích, khoai tây, xíu mại,… cùng các loại rau sống, hành tây, cà chua đi kèm. 

Về nguyên liệu, thì đều là những nguyên liệu rất phổ thông và không có gì đặc biệt. Tuy nhiên, khi kết hợp với nhau, ăn cùng nước thịt ngọt thanh, pate mềm mịn. Cùng một chút vị cay của tương ớt, vị mặn của xì dầu. Tất cả tạo thành một món ăn đầy sức hút.

Cách chế biến 

Món ăn bò né cũng được chế biến theo một cách đặc biệt như sau:

Đầu tiên, thịt bò sẽ được nấu chín trực tiếp trên chảo gang có hình con bò đặc trưng của các quán bò né. Trông rất là chuyên nghiệp. 

Bò vừa chín tới sẽ tiến hành nhấc chảo ra. Khi đó thịt bò sẽ còn nguyên vị ngọt và mềm. 

Trứng trong món bò né sẽ được đổ ốp la, còn nguyên lòng đào. Khi ăn sẽ cảm nhận ngay vị béo ngậy tan chảy trong miệng, thơm ngon nức mũi. 

Ngoài ra, các thành phần khác như xíu mại, xúc xích, khoai tây… Tất cả sẽ được chuẩn bị sẵn trước, thêm vào phần ăn sau khi đã nấu chín bò và trứng. 

Bò né 3 ngon – Thương hiệu bò né có gì đặc biệt?

Bò Né 3 Ngon mang hương vị chuẩn với độ ngọt ngon, béo ngậy, đậm đà của bò né Việt Nam. Các nguyên liệu đều được chọn lọc một cách  kĩ lưỡng để đảm bảo được độ tươi ngon nhất. Từ thịt bò cho đến những loại rau củ ăn kèm. Chính vì thế, nên nơi đây được mệnh danh là thương hiệu bò né thơm ngon nức tiếng. 

Món ăn của thương hiệu Bò Né 3 Ngon không chỉ nổi tiếng tại Sài Gòn. Mà hiện nay còn có thêm hàng chục cơ sở lớn nhỏ rải rác trên khắp các tỉnh thành phố khác nhau.

Về không gian, các quán Bò Né 3 Ngon cũng đều có những điểm khá giống nhau. Tường được sơn màu vàng ấm áp, thân thiện. Trên trường có bảng menu gồm nhiều món bò được chế biến theo các nguyên liệu và thành phần khác nhau. Tùy vào sở thích ăn của mỗi người để gọi món.

Mức giá tại Bò Né 3 Ngon ra sao?

Bò Né 3 Ngon có mức giá vô cùng hợp lý, chỉ từ 15.000 – 35.000vnđ, tùy theo phần. Trong đó, rẻ nhất là món trứng ốp la 5 món, có trứng, nem, xúc xích, pate, chả. Phần này thì sẽ không thịt bò.

Các phần ăn có thịt bò có giá cũng chỉ  từ 25.000vnđ trở lên. Cũng sẽ tùy vào số lượng trứng ốp la cũng như thịt bò ít hay nhiều. 

Mỗi buổi sáng đến Bò Né 3 Ngon thưởng thức một phần bò né thơm nức, nóng hổi là đã rất ấm bụng và đủ năng lượng cho một ngày làm việc.

Lời kết

Như vậy trong bài là tổng hợp những thông tin về Bò Né 3 Ngon – Thương hiệu bò né thơm ngon nức tiếng. Hy vọng những thông tin trong bài sẽ giúp ích cho bạn trong việc tìm được một địa chỉ thưởng thức bò né chuẩn vị nhất.

Nếu có gì thắc mắc hoặc muốn thưởng thức món ăn này. Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi qua hotline: 0935 901 505 – 090 519 96 80. Mọi nhu cầu của bạn sẽ được chúng tôi hỗ trợ nhanh nhất.

Hướng Dẫn Cách Ướp Bò Né Thơm Ngon Dễ Làm / 2023

Thịt bò là một trong những nguyên liệu chính chế tạo ra hàng ngàn món ăn thơm ngon và đầy bổ dưỡng cho mọi người, trong đó không thể không nhắc đến món bò né đậm chất phương Tây. Bò né là món ăn sáng rất phổ biến ở Việt Nam, được nhiều người yêu thích.

Cách ướp bò né để món này thơm ngon tròn vị

Bò được tẩm ướp đậm vị, có chút vị hơi ngọt đặc trưng món ăn miền Nam, thực khách có thể lật lát thịt bò cho chín đều. Pa-tê có vị béo, trứng ốp-la vàng ươm, cùng khoai tây chiên giòn khiến món ăn thêm hấp dẫn. Khi ăn, bạn cho thêm nước tương, tương ớt vào chảo bò, ăn kèm bánh mì salad dầu giấm, cà chua, dưa leo để bớt ngán. Món bò né ngon phải là tổng hòa của các nguyên liệu, thịt bò tươi ướp ngấm gia vị, pa-tê mềm, salad không quá chua, bánh mì có vỏ giòn nhưng ruột mềm.

Nguyên liệu cho cách ướp bò né ngon:

Đây là phần nguyên liệu dành cho 1 người ăn

Thịt bò (ngon nhất là dùng phần fillet): 300gr

Rau xà lách, tỏi băm.

Dầu ăn, hạt nêm, đường, nước tương, bơ tươi, ngũ vị hương.

Cách sơ chế nguyên liệu làm bò né:

Tiếp theo, ướp thịt với công thức sau: 1/2 muỗng cafe đường, 1/2 muỗng nước tương, 1/2 muỗng cafe ngũ vị hương, 1 muỗng dầu ăn, 1 muỗng tỏi băm. Sau đó trộn đều hỗn hợp trên và để khoảng 30 phút trong ngăn mát của tủ lạnh cho thịt ngấm gia vị.

Một mẹo nhỏ khi chế biến thịt bò là:

Chúng ta không nên ướp thịt bò với muối hay nước mắm. Hai gia vị này sẽ làm cho miếng thịt bò trở nên cứng, khô và dai khi nấu. Nhớ kỹ – thịt bò chỉ ướp với nước tương là hợp nhất, nước tương sẽ giúp thịt bò mau chín và mềm thịt hơn rất nhiều.

Xà lách, cà chua, dưa leo rửa sạch rồi cắt khoanh (với cà chua), cắt lát xéo (với dưa leo)

Cách làm bò né thực hiện như sau: Làm thịt bò

Bật bếp, điều chỉnh độ lửa to vừa phải. Cho chảo nóng lên bếp rồi cho một chút xíu dầu ăn, thêm một muỗng bơ tươi vào. Chờ cho bơ tan hết và sủi bọt tăm thì cho miếng bò đã được tẩm gia vị vào. Bạn nhớ đảo đều tay, khi nào thấy miếng thịt bò đã chín một mặt thì lật mặt kia xuống để cho bò chín tái đều cả hai bề mặt là có thể tắt bếp.

Làm trứng gà ốp la

Cuối cùng, trút thịt bò ra đĩa, rồi trút thêm trứng ốp la và bánh mì vào bên cạnh. Trang trí thêm cà chua, dưa leo, rau xà lách để ăn kèm.

via #1 Món Ngon Mỗi Ngày – Mâm Cơm Việt – Thực Đơn 72 Món Ăn Ngon Đãi Khách – Feed http://bit.ly/2sAtsiu

Hướng Dẫn Cách Ướp Và Làm Bò Né Thơm Ngon Dễ Làm / 2023

Thịt bò là một trong những nguyên liệu chính chế tạo ra hàng ngàn món ăn thơm ngon và đầy bổ dưỡng cho mọi người, trong đó không thể không nhắc đến món bò né đậm chất phương Tây.

Bò né là món ăn sáng rất phổ biến ở Việt Nam, được nhiều người yêu thích. Bò né là một khẩu phần ăn hợp lý, xét về chất lượng món ăn này đầy đủ các thành phần dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể: chất đạm từ bò né, chất bột từ bánh mì, chất béo từ trứng ốp la và khoáng chất, vitamin từ rau, hành, ngò.

Bò được tẩm ướp đậm vị, có chút vị hơi ngọt đặc trưng món ăn miền Nam, thực khách có thể lật lát thịt bò cho chín đều. Pa-tê có vị béo, trứng ốp-la vàng ươm, cùng khoai tây chiên giòn khiến món ăn thêm hấp dẫn.

Khi ăn, bạn cho thêm nước tương, tương ớt vào chảo bò, ăn kèm bánh mì salad dầu giấm, cà chua, dưa leo để bớt ngán. Món bò né ngon phải là tổng hòa của các nguyên liệu, thịt bò tươi ướp ngấm gia vị, pa-tê mềm, salad không quá chua, bánh mì có vỏ giòn nhưng ruột mềm.

Nguyên liệu ướp bò

Đây là phần nguyên liệu dành cho 1 người ăn

Thịt bò (ngon nhất là dùng phần fillet): 300gr

Trứng gà: 1 trái

Cà chua: 1/2 trái

Dưa leo: 1/2 trái

Rau xà lách, tỏi băm.

Bánh mì: 1 ổ

Dầu ăn, hạt nêm, đường, nước tương, bơ tươi, ngũ vị hương.

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Tiếp theo, ướp thịt với công thức sau: 1/2 muỗng cafe đường, 1/2 muỗng nước tương, 1/2 muỗng cafe ngũ vị hương, 1 muỗng dầu ăn, 1 muỗng tỏi băm. Sau đó trộn đều hỗn hợp trên và để khoảng 30 phút trong ngăn mát của tủ lạnh cho thịt ngấm gia vị.

Một mẹo nhỏ khi chế biến thịt bò

Chúng ta không nên ướp thịt bò với muối hay nước mắm. Hai gia vị này sẽ làm cho miếng thịt bò trở nên cứng, khô và dai khi nấu. Nhớ kỹ – thịt bò chỉ ướp với nước tương là hợp nhất, nước tương sẽ giúp thịt bò mau chín và mềm thịt hơn rất nhiều.

Xà lách, cà chua, dưa leo rửa sạch rồi cắt khoanh (với cà chua), cắt lát xéo (với dưa leo)

Cách làm

Bước 1: Bật bếp, điều chỉnh độ lửa to vừa phải. Cho chảo nóng lên bếp rồi cho một chút xíu dầu ăn, thêm một muỗng bơ tươi vào.

Chờ cho bơ tan hết và sủi bọt tăm thì cho miếng bò đã được tẩm gia vị vào.

Bạn nhớ đảo đều tay, khi nào thấy miếng thịt bò đã chín một mặt thì lật mặt kia xuống để cho bò chín tái đều cả hai bề mặt là có thể tắt bếp.

Bước 3: Một bước không thể thiếu trong cách làm bò né này là việc làm trứng ốp la. Lấy một cái chảo mới, cho một chút dầu ăn vào đun nóng.

Bước 4: Trút thịt bò ra đĩa, rồi trút thêm trứng ốp la và bánh mì vào bên cạnh. Trang trí thêm cà chua, dưa leo, rau xà lách để ăn kèm.

Cách Làm Bò Né Bông Thiên Lý Ăn Là Ghiền / 2023

Bò né hoa thiên lý nấu thật khéo để miếng thịt dai vừa đủ và mềm thật mềm, bông thiên lý chỉ vừa chín tới nên vẫn giữ được độ giòn và thật ngọt là bí quyết nấu ăn ngon mà có thể bạn vẫn chưa biết. Vậy, sao không cùng chúng tôi thử một công thức làm món bò né bông thiên lý rất đơn giản mà lại ngon hết biết tại nhà?

Món bò né hoa thiên lý dân dã mà ngon “hút hồn” (Ảnh: Internet)

Thịt bò có vị ngọt, thiên lý cũng có vị ngọt nhưng thanh hơn. Đây là món ăn thường được đưa vào thực đơn của nhiều quán ăn, nhà hàng. So với việc đi ăn nhà hàng, tất nhiên khâu chuẩn bị, phục vụ sẽ cầu kỳ hơn, chế biến cũng có những bí quyết riêng dẫn đến giá thành cao hơn so với việc nấu nướng tại nhà. Thế nhưng với món ăn này, bạn cũng hoàn toàn có thể tự nấu tại nhà theo công thức đơn giản mà vẫn ngon đặc biệt. Cùng với chia sẻ hướng dẫn làm bò né chúng tôi cũng sẽ hướng dẫn bạn cách chọn thịt bò cũng như một số mẹo nấu ăn ngon.

NGUYÊN LIỆU BÒ NÉ BÔNG THIÊN LÝ

200gram bò phi lê

100gram bông thiên lý xanh

1 trái ớt sừng

2 muỗng canh mè trắng rang

2 muỗng cà phê hành tím băm

2 muỗng cà phê tỏi băm

1 muỗng canh nước tỏi

20gram bơ lạt

Dầu ăn

Gia vị: muối, đường, nước tương

Xốt mayonnaise.

CÁCH LÀM BÒ NÉ BÔNG THIÊN LÝ

Tất cả các nguyên liệu trước hết bạn đều rửa sạch và để ráo nước.

Ớt sừng bỏ hạt và cắt xéo

Bò phi lê xắt thành miếng mỏng. Lưu ý bạn thái theo thớ ngang và chọn miếng thịt phi lê có màu hồng nhạt và thớ thịt mịn màng vì đó là miếng thịt bò tươi, ngon.

Thịt bò sau khi thái xong bạn ướp theo công thức đơn giản tại nhà như sau: Thịt bò + 1 muỗng canh nước tỏi + 2 muỗng cà phê hành tím băm + 2 muỗng cà phê tỏi băm + 1,5 muỗng canh xốt mayonnaise + 1 muỗng canh nước tỏi + ½ muỗng canh đường + ½ muỗng cà phê bột ngọt + 1 muỗng canh nước tương + 2 muỗng canh mè trắng rang. Bạn uớp trong khoảng 20 phút.

Mẹo: Mục đích của việc ướp thịt bò cùng với xốt mayonnaise là để thịt mềm hơn, có độ bóng khi xào cũng như giúp thịt không bị khô. Đây là một mẹo hay mà các đầu bếp thường áp dụng.

Chế biến món ăn

Bắc chảo gang lên bếp (hoặc bạn cũng có thể thay bằng chảo bình thường cũng được nếu chưa có chảo gang), bật bếp và chờ cho chảo gang thật nóng.

Khi chảo đã nóng, bạn cho bơ + một chút hành băm + một chút tỏi băm, phi cho thơm. Sau đó, bạn trút thịt bò ướp vào xào nhanh trong khoảng 3-4 phút rồi từ từ cho tiếp hoa thiên lý vào, xào khoảng 2-3 phút nữa thì cho ớt sừng vào, đảo nhẹ thêm một chút nữa là có thể tắt bếp.

Lưu ý: Đối với chảo gang, bạn phải giữ cho chảo thật nóng rồi mới trút thịt bò vào vì như thế sẽ giúp thịt bò không bị ra nước nhiều và thiên lý thì vẫn xanh và giòn.