Cách Làm Nui Xào Bò Đơn Giản

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Phở Gà Cho Bữa Sáng Dinh Dưỡng Ngay Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Làm Món ?cá Kho Riềng Cực Ngon❤️
  • ?cách Nấu Cá Kho Riềng Như Thế Nào? Các Bước Kho Cá Đúng Cách
  • Cách Làm Món Chả Giò Cuộn Rong Biển
  • Hết Veo Cơm Với Gợi Ý 3 Món Ngon Từ Thịt Ba Chỉ Cho Bữa Cơm Chiều
  • Nui xào bòmón ngon mỗi ngày, nhiều dinh dưỡng được nhiều người yêu thích không chỉ vì hương vị thơm ngon mà còn cung cấp năng lượng cho ngày dài hoạt động. Cách làm nui xào bò đơn giản, dễ thực hiện, không tốn quá nhiều thời gian nên bạn sẽ có ngay cho mình một món ăn siêu hấp dẫn dành cho buổi sáng hoặc bất cứ khi nào thèm.

    Thịt là thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Trong đó, phải kể đến nguồn Protein dồi dào, chứa nhiều Acid Amin, Acid gốc Nitro, giúp biến Protein trong thức ăn thành đường hữu cơ để cung cấp năng lượng cho các hoạt động hàng ngày.

    Ngoài ra, thịt bò còn chứa acid linoleic và palmiotelic chống lại ung thư và các mầm bệnh khác. Do có nhiều lợi ích cho sức khỏe nên thịt bò được dùng để chế biến nên nhiều món ăn khác nhau. Khi thịt bò kết hợp cùng nui xào, đây sẽ là món ăn vô cùng mới lạ, thơm ngon và đầy hấp dẫn.

    Cách làm nui xào bò ngon hấp dẫn

    Nguyên liệu

    • 200g thịt bò
    • 150g nui
    • 130g cải ngọt
    • 1 củ hành tây
    • 2 củ hành tím, tỏi
    • 1 củ cà rốt
    • 1 trái ớt sừng
    • Gia vị: đường, hạt nêm, muối, tương cà, nước tương, dầu ăn, dầu hào, tiêu

    Các bước thực hiện

    Sơ chế nguyên liệu

    Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Cải bỏ lá già, sâu, rửa sạch, cắt khúc ngắn.

    Ớt sừng chẻ dọc, bỏ hạt, cắt thành từng sợi. Hành tây lột bỏ vỏ, rửa sạch và cắt múi cau.

    Hành tím và tỏi lột vỏ, băm nhuyễn.

    Thịt bò chà xát với muối cho bớt mùi hôi tanh, rửa sạch, cắt lát mỏng hoặc khối vuông tùy sở thích.

    Ướp thịt bò

    Cho thịt vào tô và tiến hành ướp với 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê dầu ăn, ½ muỗng tiêu, 1 muỗng canh nước tương, 1 ít hành tỏi băm, trộn đều và để trong khoảng 15 phút cho thấm gia vị.

    Luộc nui

    Nui đem ngâm với nước lạnh khoảng 20 phút cho mềm trước khi luộc.

    Đặt lên bếp một nồi nước, thêm ít muối và dầu ăn, đun sôi và tiến hành luộc nui. Dầu ăn và muối sẽ giúp nui khi chín không bị dính vào nhau. Luộc khoảng 10 phút, sau đó vớt ra để cho ráo nước.

    Sau khi nui đã nguội, cho 2 muỗng tương cà vào nui, trộn đều, để nui có màu đẹp mắt.

    Làm nui xào bò

    Đặt chảo lên bếp và đun nóng một ít dầu ăn, phi thơm hành tỏi băm. Cho phần thịt bò đã ướp vào đảo đều, khi thịt bò vừa chín tới, bạn tiến hành cho cà rốt, hành tây, cải, ớt và nui vào đảo đều. Nêm thêm 1 ít tiêu và hạt nêm vào chảo cho vừa khẩu vị. Xào khoảng 3 phút, tắt bếp là bạn đã có ngay món nui xào thịt bò đầy hấp dẫn rồi đấy.

    Các món ngon từ thịt bò luôn cuốn hút người ăn một cách kỳ lạ và nui xào bò là sự lựa chọn hoàn hảo cho buổi sáng của bạn. Cách làm nui xào bò đơn giản, dễ thực hiện, chỉ trong vài bước là bạn đã có ngay món ăn hấp dẫn cho mình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thực Đơn Hàng Ngày Cho Gia Đình Miền Trung
  • Bí Quyết Để Có Món Mì Spaghetti Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Ngon Nhất 2022
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Cách Nấu Lẩu Đuôi Bò Ngon Cho Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Thịt Kho Tiêu Đậm Đà Ngon Cơm
  • Cách Làm Nui Xào Bò Bằm Thơm Ngon Cho Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cà Ri Bò Vô Cùng Thơm Ngon Và Hấp Dẫn Ngày Se Lạnh
  • Cari Bò Thơm Ngon Cho Bữa Cơm Ngày Đông Của Bé Thêm Phần Hấp Dẫn
  • Cách Làm Chả Bò Cuốn Lá Lốt Mềm Ngon, Thơm Nức Mũi ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Chế Biến Bắp Bò Ngâm Dấm
  • Top 4 Công Thức Nấu Món Thịt Bò Fuji Mềm Ngon Khó Cưỡng Năm 2022
  • 27/09/2019 15:09

    Ngoài các món ăn dặm làm từ gạo, mẹ hãy thử dùng nui để tạo đa dạng món ăn cho con. Nui không chỉ ngon mà còn tiết kiệm được thời gian nấu cho mẹ, nui xào mềm kết hợp cùng thịt bò thơm thơm, béo béo sẽ làm bữa ăn của bé thêm ngon hơn.

    Món nui xào vừa đảm bảo dinh dưỡng, không yêu cầu nguyên liệu cầu kỳ cũng như cách chế biến phức tạp.

    Nguyên liệu làm nui xào bò bằm: 

    • 150 g nui
    • 100 g thịt bò
    • 2 quả cà chua
    • Sốt cà chua
    • Hành tím, tỏi
    • Dầu ăn
    • Gia vị: mắm, muối,… (loại gia vị khuyên dùng cho trẻ)

    Nguyên liệu làm nui xào bò bằm

    Sơ chế nguyên liệu:

    – Hành tím, tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn. 

    - Cà chua rửa sạch, khía nhựa vào nhỏ sau đó để vào bát tô, đổ nước sôi vào trần qua trong 5 phút để tiện bóc vỏ cà chua. Sau đó đem tách vỏ cà chua rồi thái nhỏ. 

    – Thịt bò rửa sạch, băm nhuyễn, ướp cùng một chút tỏi và gia vị, ướp khoảng 10 phút để gia vị ngấm đều vào thịt. 

    Cách làm:

    – Đun nước sôi với một thìa muối, thả nui vào luộc chín, vớt ra rổ, xả qua nước lạnh cho không bị dính. 

    – Lấy một chảo, cho một chút dầu ăn rồi cho tỏi, hành khô phi thơm, sau đó cho cà chua vào xào qua, cho một bát nước lọc để nấu cho cà chua chín mềm. Khi cà chua đã chín mềm thì cho 1 thìa tương cà vào để tạo độ sánh cho phần sốt, cuối cùng cho thịt bò vào xào chung. 

    – Đổ nui vào hỗn hợp bò bằm sốt cà chua, đảo đều tay, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Múc nui ra đĩa, vậy là bạn đã hoàn thành món nui xào thơm ngon cho bé ăn dặm.

    Nui xào thịt bò thơm ngon cho bé ăn dặm

     

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bò Bít Tết 🥩 Mềm Ngon Đúng Điệu
  • Viết Một Đoạn Văn Về Món Ăn Yêu Thích Bằng Tiếng Anh (Có Dịch)
  • Món Ngon Từ Xương Rồng
  • Cách Làm Món Nhút Từ Xơ Mít Chín Đúng Chuẩn Nghệ An – Đào Tạo Vua Bếp
  • Nấu Bữa Sáng 5 Phút Với Trứng Và Lò Vi Sóng ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Làm Nui Xào Bò Đơn Giản, Dễ Làm, Giàu Dinh Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Nui Xào Thịt Bò Ngon Thơm Ngon Mà Vô Cùng Dễ Làm
  • Cách Làm Bò Lúc Lắc Cực Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Món Bò Lúc Lắc Khoai Tây Chiên Với Nồi Chiên Không Dầu
  • Cách Làm Bò Lúc Lắc Nướng Kiểu Mỹ
  • Cách Làm Món Bò Lúc Lắc Siêu Ngon, Thịt Mềm Đơn Giản Tại Nhà
  • Nguyên liệu cho món nui xào bò cho gia đình:

    • 400 – 500 gram thịt bò
    • 1/2 hộp sốt cà chua pate
    • 5 tép tỏi tươi
    • 2 – 3 quả cà chua
    • 150 gram hành lá
    • 1 củ hành tây
    • 500 gram nui ống
    • 150 gram xà lách
    • 1 muỗng cà phê tiêu xay
    • 0.5 lít dầu ăn
    • 5 muỗng cà phê hạt nêm
    • 1 chai nước tương
    • 2 quả ớt để ăn kèm

    Hướng cách làm nui xào bò trứng đơn giản.

    Bước 1: Sơ chế nguyên vật liệu

      Cà chua: rửa sạch, cắt lát miếng mỏng
      Tỏi: bóc vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn
      Hành tây: bóc vỏ, cắt khúc để riêng
      Thịt bò: rửa sạch với muối khi mua về, sau đó để ráo nước và cắt miếng mỏng cho vừa ăn.
      Nui: bắc nồi nước lạnh lên đun sôi, cho nui và ít dầu ăn vào luộc chín. Vớt nui ra để nguội và giữ lại phần nước luộc nui.
      Cho vào thố 2 muỗng dầu ăn, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/4 muỗng cà phê tiêu xay. Sau đó cho hết phần thịt bò, tỏi băm vào thố và trộn đều hỗn hợp ướp thịt bò. Thời gian ướp độ 20 phút cho ngấm gia vị.

    Bước 2: Tiến hành xào nui và thịt bò

      Khi nui đã nguội thì trút vào chảo, cho thêm ít tương cà chua và bắt đầu xào. Lưu ý là lửa vừa, to quá sẽ làm cháy núi.
      Cho vào chảo ít dầu ăn và bật bếp. Dầu sôi thì cho hành tây vào đảo đều, khi hành đã chín tái thì cho thịt bò vào xào cùng. Bạn có thể cho thêm hành lá nếu muốn ăn hành chín, còn nếu ăn tái thì chờ xong hết hãy bỏ hành.
    • Khi thịt bò chín tái, cho thêm nui vào đảo đều khoảng 5 phút.
    • Sau 5 phút thì tắt bếp. Trước khi tắt bếp nhớ nêm vừa ăn và cho thêm hành lá.

    Mẹo nhỏ nhắc bạn để làm món nui xào bò hoặc bò lúc lắc ngon.

      Ngoài các nguyên liệu ở trên, bạn có thể bỏ thêm rau củ tùy thích như rau cải xanh, giá …
      Nui sau khi luộc cần phải làm nguội bằng nước lạnh để không bị nát và dính nhau.
      Thịt bò khi mua ở chợ về chứa nhiều tạp chất, nên cần được sơ chế thật kỹ càng. Sau đó thái miếng mỏng và vừa, không quá dày sẽ làm món ăn mất ngon.
      Với món nui xào bò hay bò lúc lắc thì khi ăn nóng sẽ ngon hơn, nên bắc bếp xuống là đổ ra dĩa ăn liền nha.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Cách Làm Bò Lúc Lắc Kiểu Pháp Tại Nhà Ăn Kèm Cơm Nóng Cực Ngon
  • Cách Làm Món Bò Xào Lúc Lắc Ngon Mềm Ngay Tại Nhà
  • Bạn Đã Biết Cách Nấu Món Bò Lúc Lắc Kiểu Pháp Cực Ngon Này Chưa?
  • Cách Làm Bò Bít Tết Tại Nhà
  • 6 Phần Thịt Bò Mỹ Chuyên Làm Steak
  • Nui Xào Bò Bằm Đậm Vị Thơm Ngon Hết Sẩy

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Ngon Từ Củ Niễng Đang Vào Mùa
  • Cách Làm Lòng Bò Xào Dứa (Trái Thơm) Ngon Không Tưởng Cực Đã
  • Cách Làm Thịt Bò Xào Dứa Thơm Ngon, Bắt Mắt
  • Cách Làm Thịt Bò Xào Dưa Chua Đơn Giản Nhưng Cực Đưa Cơm
  • 4 Cách Làm Món Thịt Bò Xào Hành Tây Đơn Giản
  • Cách làm nui xào bò cực đơn giản với phần sốt thịt đều thấm đều gia vị hòa quyện với nui xào mềm cho bạn một bữa ăn nhanh gọn nhưng không kém phần dinh dưỡng. Hãy lưu lại công thức và thử làm ngay thôi nào!

    Chuẩn bị nguyên liệu làm nui xào bò

    – Nui sò: 200 gram

    – Cà chua: 3 trái

    – Thịt bò bằm: 100 gram

    – Hành tây: 1 củ

    – Tỏi băm: 1 muỗng cà phê

    – Dầu ăn: 2 muỗng canh

    – Hành lá: 100 gram

    – Hạt nêm 1 muỗng cà phê

    – Muối 1/3 muỗng cà phê

    Cách làm nui xào bò bằm ngon

    Bước 1:

    Cà chua sau khi mua về đem rửa sạch, khứa chữ thập ở phần đầu cà chua. Sau đó, cho cà chua vào nồi nước sôi chần sơ qua 2- 3 phút cho chín mềm. Gắp ra, bóc vỏ cà chua rồi cắt hạt lựu nhỏ. Hành tây bóc vỏ, cắt mỏng.

    Bước 2:

    Cho thịt bò bằm vào tô, nêm thêm với 1 muỗng cà phê hạt nêm, ⅓ muỗng cà phê muối. Trộn đều rồi để ướp khoảng 20 – 30 phút cho thịt thấm đều gia vị.

    Bước 3:

    Bắc một nồi nước sôi lên bếp, cho nui vào luộc khoảng 5 phút hoặc cho đến khi thấy nui mềm. Vớt nui ra rồi nhanh tay xả lại với nước lạnh để nuôi không bị dính vào nhau.

    Bước 4:

    Bắc chảo lên bếp đun nóng với 2 muỗng canh dầu ăn. Cho cà chua vào đảo đều qua một lượt cho mềm, thêm vào khoảng ½ chén nước đun sôi lên. Tiến đến, cho thêm hành tây và thịt bò vào đảo đều nhanh tay khoảng 1 phút.

    Bước 5:

    Đợi hỗn hợp sôi lại thì nêm nếm thêm với một ít gia vị sao cho vừa ăn rồi cho nui vào. Đảo đều một lượt rồi hạ lửa nhỏ nấu cho đến khi thấy nước sốt hơi sệt lại thì tắt bếp.

    Bước 6:

    Múc nui ra đĩa, rắc thêm một ít hành lá và dùng nóng. Có thể ăn kèm với một ít tương ớt sẽ rất ngon đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Bắp Bò Ngâm Nước Mắm Đảm Bảo Thành Công Ngay Từ Lần Đầu !
  • Cách Làm Bò Rim Xì Dầu Thay Đổi Khẩu Vị Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Món Phở Bò
  • Cách Nấu Phở Bò Nam Định Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Phở Áp Chảo Là Gì? Có Khó Không?
  • 10 Cách Làm Món Nui Chay: Xào

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Làm Nui Xào Chay Đơn Giản Và Ngon Tuyệt Cho Gia Đình, Bạn Bè
  • Gợi Ý 9 Quán Chay Vũng Tàu Hấp Dẫn Không Thể Bỏ Qua
  • Top 11 Nhà Hàng Quán Chay Vũng Tàu Ngon Có Tiếng Hút Khách Nên Thử
  • Hướng Dẫn Làm Món Măng Xào Chay Giòn Ngọt, Hấp Dẫn
  • 4 Món Chay Với Măng Khô Cực Ngon Cho Thực Đơn Ngày Mùng 1
  • 1. Cách làm món súp nui chay

    • Nui ống: 500 gram
    • Cà rốt: 2 củ
    • Củ cải trắng: 1 củ
    • Su su: 1 củ
    • Đậu hũ khuôn: 1 bìa
    • Giò chay: 100 gram
    • Hành tím: 3 củ to.
    • Gia vị: Dầu ăn thực vật, bột nêm chay, hạt tiêu.

    Thực hiện làm món súp nui chay:

    1Cà rốt, củ cải, su su gọt vỏ rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn. Đậu hũ, giò chay cắt mỏng. Hành tím bóc vỏ thái lát. Nui rửa sạch.

    2Cho cà rốt, củ cải, su su vào nồi nước hầm 30 phút. Bắc chảo dầu lên bếp rán đậu và giò chay vàng đều 2 mặt.

    3Phi thơm vàng hành tím vớt ra bát. Nui luộc chín rồi trụng qua bát nước lạnh, cắt khúc. Rau củ chín mềm, nước ngọt thì nêm nếm gia vị vừa ăn.

    4Lấy bát tô ra cho nui vào, xếp đậu và giò chay lên trên rồi chan nước hầm rau củ, rắc hành phi, hạt tiêu và thưởng thức khi còn nóng sẽ ngon nhất.

    2. Cách làm món nui xào nấm chay

    • Nui ống: 500 gram
    • Nấm đông cô: 100 gram
    • Nấm hương: 50 gram
    • Ớt chuông đỏ/xanh: 1/2 quả
    • Tỏi: Vài tép
    • Gia vị: Nước tương, bột canh.

    Thực hiện làm món nui xào nấm chay:

    1Nui ống đem rửa sạch sau đo cho vào nồi cùng 1 lít nước rồi đun sôi tới khi nui chín mềm sau đó vớt ra ngâm vào bát nước lạnh 10 phút sau đó vớt ra để ráo.

    2Nấm hương ngâm nước ấm cho nở mềm rồi rửa sạch thái nhỏ, nấm đông cô thái nhỏ. Ớt chuông bỏ ruột thái hạt lựu. Tỏi bóc vỏ băm nhỏ.

    3Đun nóng dầu ăn, phi thơm cùng tỏi, cho nấm đông cô và nấm hương vào xào thơm. Tiếp sau đó cho nui + ớt chuông vào xào cùng, thêm 2 thìa nước tương + 1/2 thìa cafe bột canh, đảo đều cho nui ngấm gia vị, ớt mềm rồi tắt bếp.

    Nếu bạn yêu thích các món chay từ nấm bạn có thể tham khảo 20 cách làm món chay từ nấm đơn giản, dễ làm ngon “KHÓ CƯỠNG”

    3. Cách làm món nui xào cà chua chay

    • Nui ống: 300gr
    • Hành tây: 1 củ
    • Cà chua : 2 quả
    • Oregano : 10gr
    • Gia vị: Dầu olive, bột canh, muối

    Thực hiện làm món nui xào cà chua chay:

    1Hành tây bóc bớt phần vỏ sau đó đem rửa sạch rồi thái hạt lựu. Cà chua cắt bỏ núm sau đó rửa sạch rồi bổ múi cau làm 8 miếng.

    2Cho nui vào nồi cùng 1 lít nước cùng 2 thìa dầu ăn và muối rồi đun sôi. Khi nui chín mềm bạn vớt ra cho vào nước lạnh để 5 phút sau đó vớt ra để ráo nước.

    3Cà chua bóc vỏ, sau đó cho lên bếp xào đến khi mềm, thêm 1 chút nước và hành tây vào nấu chín, nêm gia vị vừa ăn. Cho nui vào sốt cà chua, thêm oregano đảo đều cho ngấm gia vị rồi tắt bếp.

    4Khi nui chín bạn múc ra đĩa trang trí và thưởng thức cùng với rau sống và tưởng ớt sẽ rất tuyệt vời.

    4. Cách làm món nui trộn chay

    • Nui ống/Nui xoắn: 300 gram
    • Cà rốt: 1 củ
    • Hành tây: 1 củ
    • Ớt chuông xanh/đỏ: 1/2 quả
    • Cà chua bi: 10 quả
    • Sốt cà chua: 1 chén con
    • Tỏi băm: 2 muỗng
    • Muối, oregano, hạt tiêu, dầu olive

    Hướng dẫn làm món nui trộn chay:

    1Cà rốt gọt vỏ thái sợi, hành tây bóc vỏ thái sợi, ớt chuông bỏ ruột thái hạt lựu, cà chua bi rửa sạch bổ đôi.

    2Bắc nồi lên bếp luộc chín nui với nước có chút dầu ăn và muối. Nui chín cho vào bát nước lạnh, vớt ra để ráo sau đó trộn với chút dầu olive.

    3Đặt chảo dầu lên bếp phi thơm tỏi rồi cho hành tây, cà rốt vào xào sau đó cho ớt chuông, cà chua bi vào đảo đều, thêm gia vị vừa ăn xào thêm cho ngấm gia vị.

    4Cho sốt cà chua vào chảo đun cùng với oregano khoảng 5 phút. Cho nui vào tô, thêm rau củ xào, dưới nước sốt lên trộn đều và ăn ngay cùng bạn bè.

    5. Cách làm món nui xào bò chay

    • Nui rau củ: 300 gram
    • Bò chay khô: 200 gram
    • Rau cải chíp: 1 bó
    • Cà rốt: 1 củ
    • Nấm hương: 5 cây
    • Hành tím: 1 củ
    • Gia vị: nước tương, bột nêm chay, dầu ăn, tiêu.

    Thực hiện làm nui xào bò chay:

    1Cà rốt rửa sạch thái chỉ, rau cải rửa sạch cắt khúc. Bò chay, nấm hương ngâm nước cho mềm rồi vắt nước. Hành tím bóc vỏ đập dập.

    2Cho nui vào nồi cùng vời 1 thìa cafe dầu + 1 thìa cafe muối + 1 lít nước sau đó đun sôi tới khi nui mềm thì vớt ra cho vào nước lạnh sau đó lấy ra để ráo nước.

    3Đặt chảo dầu lên bếp cho hành tím vào phi thơm cho rau cải chíp, cà rốt và bò chay vào xào mềm sau đó cho nấm hương vào xào chín.

    4Tiếp theo bạn trút nui rau củ vào chảo thêm 2 thìa nước tương, 1 thìa cafe bột nêm chay vào đảo đều cho ngấm gia vị rồi tắt bếp. Bày nui ra đĩa, rắc thêm hạt tiêu và thưởng thức.

    6. Cách làm món nui xào chay thập cẩm vừa ngon vừa hấp dẫn

    • Nui ống/nui xoắn/nui rau củ: 450g
    • Nấm bào ngư: 200g
    • Nấm hương khô: 150g
    • Rau cải ngọt: 1 mớ
    • Tàu hũ chiên : 1 bìa
    • Tỏi: 1 củ vừa
    • Bột nêm chay, gia vị vừa đủ

    Thực hiện làm món núi xào chay thập cẩm:

    1Sơ chế: Nui ngâm với nước ấm khoảng 30 phút, đem luộc, khi luộc cho vào nồi 1 thìa dầu ăn để nui không kết dính nhau, luộc khoảng 20 phút thấy nui vừa mềm thì vớt ra rổ, tráng lại nui bằng nước sôi để nguội.

    2Tiếp đó, nấm tươi rửa sạch, để khô. Nấm khô ngâm với nước ấm cho mềm, sau khi rửa sạch để 2 loại nấm riêng với nhau. Cải ngọt cắt khúc rửa sạch, tàu hũ cắt miếng nhỏ như ý thích rồi chiên vàng.

    3Bắc chảo cho nóng rồi cho dầu ăn vào, phi thơm tỏi (tùy người khi ăn chay sẽ không ăn tỏi). Cho cải ngọt vào xào nêm chút bột nêm, chút muối. Khi cải chín thì cho nấm tươi, nấm khô và nui vào trộn đều lên niêm bột niêm chay vào, trộn cho thấm đều gia vị. Cho thêm tàu hủ chiên vào rồi tắt bếp. Cuối cùng, bạn hãy bày nui xào chay ra đĩa và thưởng thức khi nóng.

    7. Cách làm nui sốt cà chua chay đơn giản

    • Nui ống: 250g
    • 1 hộp cà chua 50g (hoặc 2 – 3 quả cà chua chín)
    • 1 củ hành tây vừa
    • Màu hột điều đỏ
    • Gia vị: tiêu, muối, đường, bột ngọt

    Thực hiện cách làm món nui sốt cà chua:

    1Đầu tiên, lấy nui ống ngâm nước lạnh 30 phút, rửa sạch, cho nước sôi luộc chín mềm, vớt ra rổ, rửa lại nước lạnh, để ráo. Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, cắt làm 4 hoặc làm 6 vừa ăn

    2Tiếp đó, trộn chung 2 muỗng súp màu điều vào nui, nêm 1 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê nước tương.

    3Đặt chảo lên bếp, chảo nóng cho 4 muỗng súp dầu, tỏi bằm vào phi vàng, cho cà chua vào xào, đảo đều. Khi cà chua nhuyễn cho nui vào đảo đều, sau đó cho hành tây vào đảo, nêm gia vị vừa ăn. Khi nui chin đều bày ra đĩa và thưởng thức.

    8. Cách làm nui cháy tỏi đơn giản nhất, thơm ngon nhất

    • Nui nống: 300g
    • Bơ : 2 thìa cafe
    • Tương ớt: 3 muỗng cafe
    • Đường: 3 thìa cafe
    • Ớt bột: 1gram

    Thực hiện làm món nui cháy tỏi:

    1Dùng chảo sâu lòng đổ dầu ngập được miếng nui. Sau đó đợi dầu sôi thì đổ nui vào lần lượt. Khi nui nở dùng muôi lớn hoặc vợt vớt nui ra, lấy dầu thấm dầu trải đều và để nui vừa chiên lên trên.

    2Dùng chảo khác choc chút dầu vào đợi sôi, cho thêm bơ, tỏi đã băm nhuyễn vào đảo đều. Sau khi tỏi hơi vàng vàng bạn đổ 1 thìa đường, 1 thìa nước, 1 nhúm muối nhỏ và cho nui đã chiên sẵn ở phần trên vào đảo đều tay.

    3Thêm tương ớt và ớt bột vào chảo đảo đều. Khi nui có màu vàng bóng đẹp các bạn đổ ra đĩa (đợi nguội bỏ vào hộp).

    9. Cách làm món nui xào rau củ chay thanh đạm

    • Nui xoăn: 350g
    • Nấm đông cô tươi: 150g
    • Ngô ngọt: ½ bắp
    • Ớt chuông đỏ ½ quả
    • Cà rốt: ½ củ
    • Súp lơ: ½ cây
    • Tỏi
    • Gia vị chay: hạt nêm chay, dầu ăn chay

    Thực hiện làm món nui xào rau củ chay:

    1Nui ngâm với nước ấm khoảng 30 phút, đem luộc chin, vớt ra để ráo nước. Nấm đông cô rửa sạch, xắt làm tư (nên dùng nấm tươi để giữ được độ ngọt đặc trưng). Nếu nhà bạn đang có sẵn nấm khô thì các bạn có thể ngâm nở rồi dùng như nấm tươi cũng được.

    2Ớt chuông đủ, rửa sạch, bỏ hạt, xắt miếng. Cà rốt, xúp lơ rửa sạch thái miếng vừa ăn. Ngô ngọt rửa sạch, tách lấy hạt

    3Làm nóng chảo, cho dầu vào phi thơm cùng tỏi sau đó cho cà rốt, súp lơ vào đảo sơ và ngô, nấm đông cô, ớt và nui vào xào chín cùng với gia vị, hạt tiêu. Trình bày và thưởng thức khi nóng.

    10. Cách làm món nui chiên chay

    • Nui các loại: 600g
    • Bơ: 1 hộp
    • Dầu ăn chay, gia vị mắm, muối, bột canh…

    Thực hiện làm món nui chiên chay:

    1Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào, lượng dầu ngập được nui, khi dầu sôi cho bơ vào đảo đều, sau đó cho nui vào chiên lần lượt

    2Dùng vợt hoặc muôi to vớt nui ra, dùng giấy thấm dầu cho bớt dầu mỡ. Để nguội và thưởng thức. Các bạn có thể bảo quản trong hộp kín để sử dụng lâu dài.

    Nguồn: https://amthucdochay.com

    An Nhiên – Đam mê ẩm thực chay, kiến thức chay và phật pháp. Tôi tạo website này muốn chia sẻ tới mọi người kiến thức ăn chay, cách làm món chay ngon nhất..

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Chay Ngon Từ Củ Sen Cho Gia Đình.
  • Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Chay Ngon Bổ Dưỡng Từ Nấm Bào Ngư
  • Món Chay Nấm Với Các Cách Biến Tấu Trở Nên Hấp Dẫn Hơn
  • Tổng Hợp Cách Nấu 10 Món Chay Thực Dưỡng Đơn Giản
  • Những Món Chay Hấp Dẫn Từ Bí Đỏ Và Công Dụng Tuyệt Vời
  • Hướng Dẫn Cách Làm Nui Xào Bò Xốt Cà Chua Và Bò Trứng Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Ngon Ngất Ngây Với Cách Nấu Lẩu Thái Cá Diêu Hồng Chua Cay
  • 5 Cách Nấu Lẩu Thái Tại Nhà Ngon Tuyệt Đỉnh Không Kém Nhà Hàng
  • Cách Nấu Lẩu Thái Truyền Thống Đậm Chất Ẩm Thực Thái Lan
  • Cách Nấu Lẩu Thái Cá Diêu Hồng Hấp Dẫn Cho Ngày Đông Lạnh Giá
  • Cách Nấu Lẩu Thái Cá Diêu Hồng Đơn Giản Tại Nhà
  • Nguyên liệu làm nui xào bò xốt cà chua

    – Nui ống (hoặc nui sò): 200 gr

    – Thịt bò bằm: 100 gr

    – Cà chua: 3 trái

    – Hành tây: ½ củ

    – Tỏi băm, rau mùi, hành lá

    – Gia vị: muối, tiêu xay, hạt nêm, nước tương

    – Bạn bắc nồi nước nấu sôi, rồi cho phần nui vào luộc chín với chút xíu muối, rồi vớt ra và xả với nước lạnh, xốc đều tay để nui không bị dính.

    – Thịt bò bạn mua về thì rửa với nước pha muối cho khử mùi hôi rồi xả lại với nước sạch, sau đó nêm vào chút hạt nêm và muối, đảo đều để khoảng 10 – 15 phút là được.

    – Hành tây bạn lột vỏ, rửa sạch và cắt thành những lát mỏng.

    – Cà chua bạn rửa sạch rồi cắt bỏ cuống, khứa nhẹ chữ thập ở phần đầu. Sau đó, chần sơ cà chua qua nước sôi rồi cho vào nước lạnh. Khi này, vỏ cà chua sẽ tróc ra và bạn lột vỏ bỏ đi. Thái phần thịt cà chua thành hạt lựu.

    – Bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì cho tỏi vào phi lên cho thơm. Cho tiếp cà chua vào đảo đều, thêm 1 muỗng canh nước và để liu riu cho đến khi cà chua chín mềm, nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn.

    – Khi cà chua chín thì cho tiếp hành tây và thịt bò vào xào nhanh tay cho thịt vừa chín tới thì thả phần nui đã luộc vào chảo, nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn và sốt cà chua sệt lại thì tắt bếp.

    Chỉ với vài bước chế biến nhanh gọn thì bạn đã có ngay

    món nui xào thơm ngon. (Nguồn: Internet)

    – Thái hành lá và rau mùi rồi cho vào chảo, đảo nhẹ và múc ra dĩa rồi rắc nhẹ chút tiêu xay.

    – Nui ống: 200 gr

    – Trứng gà: 4 quả

    – Thịt bò: 150 gr

    – Hành tây: ½ củ

    – Cà rốt: 1 củ (hoặc bạn có thể thay bằng 1 cây cải ngọt)

    – Hành lá, ngò, tỏi băm

    – Gia vị: nước tương, nước mắm, hạt nêm, tiêu xay, muối, đường, dầu ăn.

    – Bạn bắc nồi nước sôi rồi cho nui vào luộc chín. Sau đó vớt ra thì xả qua nước lạnh để cho nui không bị dính. (Bạn có thể trộn sơ phần nui qua sốt tương cà đóng hộp để món nui có vị chua nhè nhẹ).

    Thịt bò bạn cắt thành những miếng vừa ăn rồi ướp với gia vị trong khoảng

    10 – 15 phút là được. (Nguồn: Internet)

    – Cà rốt bạn bào vỏ, rửa sạch rồi thái hạt lựu, để ráo nước. Hành lá và ngò bạn nhặt rồi rửa sạch, thái nhỏ.

    – Bạn rửa thịt bò qua với nước muối cho khử hoàn toàn mùi hôi, thái lát mỏng vừa ăn. Sau đó, bạn nêm với chút nước mắm và tiêu xay, đảo đều và để khoảng 10 phút cho thịt thấm gia vị.

    – Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo và dầu vừa nóng tới thì cho tỏi băm vào phi cho thơm. (Nếu nhà bạn có ngũ vị hương thì có thể cho vào phi cùng tỏi thì sẽ càng thơm). Cho tiếp phần thịt bò vào xào đều tay cho đến khi thịt vừa chín tới thì thả phần cà rốt thái hạt lựu vào. Lúc này bạn có thể nêm vào thêm khoảng ½ muỗng bột nêm.

    – Cho tiếp phần nui đã luộc vào xào cùng tất cả nguyên liệu và nêm nếm gia vị lại sao cho vừa ăn. Lúc này, bạn để lửa liu riu xào đều tay cho tất cả nguyên liệu thấm đều nhau khoảng 5 phút thì tắt bếp.

    – Trong lúc này bạn, đập trứng vào bát và đánh cho trứng tan. Bắc một chảo khác và cho vào 1 chút dầu ăn vào tráng mặt chảo, đổ trứng vào chiên mỏng. Trứng chín thì lấy ra, để hơi nguội 1 chút thì cắt sợi hoặc thái hạt lựu.

    – Cho trứng vào chảo nui xào và trộn đều. Cho nui xào thịt bò trứng ra dĩa, rắc chút tiêu xay và hành ngò, dọn kèm nước tương với vài lát ớt là hoàn tất món ăn.

    Hướng dẫn cách pha nước tương ăn nui xào

    Để ăn món nui xào bò xốt cà chua và nui xào trứng thêm ngon, tròn vị thì điểm thêm một chút nước tương thơm nồng vị chanh, ớt và tỏi cộng thêm vị đậm đà của đậu nành lên men.

    Cách pha nước tương ăn nui xào cực kì dẽ, chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu như nước tương, ớt, tỏi, chanh, đường. Với những nguyên liệu như ớt, tỏi rửa sạch băm nhuyễn, tùy vào độ thích ăn cay hay không cay mà các bạn cho ớt và tỏi theo sở thích. Tiếp theo chanh vắt lấy 1 muỗng cà phê. Chuẩn bị một cái chén cho tỏi, ớt vào, cho tiếp 4 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường, khuấy đều là bạn đã có món chấm ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Xôi Gấc Bằng Nồi Cơm Điện
  • Top 10 Bộ Phim Về Nấu Ăn Hay Nhất Để Lại Dấu Ấn Những Năm Gần Đây
  • Cuộc Chạy Bộ Gây Quỹ Từ Thiện Turkey Dash
  • Nguyễn Xuân Hồng: Không Chỉ Là
  • Thực Hành Nấu Xôi Bát Bửu Ngon Chuẩn Vị Người Hoa
  • Cách Làm Nui Xào Thịt Bò Ngon Thơm Ngon Mà Vô Cùng Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bò Lúc Lắc Cực Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Món Bò Lúc Lắc Khoai Tây Chiên Với Nồi Chiên Không Dầu
  • Cách Làm Bò Lúc Lắc Nướng Kiểu Mỹ
  • Cách Làm Món Bò Lúc Lắc Siêu Ngon, Thịt Mềm Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Bún Đậu Mắm Tôm Ngon Tuyệt Vời Tại Nhà
  • Một trong những món ăn bổ dưỡng, thơm ngon mà nhiều chị em nội trợ thời hiện đại rất thích thể hiện cho chồng con mình thưởng thức, đó chính là nui xào thit bò. Một đĩa nui xào thịt bò có thể cung cấp cho các thành viên trong gia đình một nguồn năng lượng dồi dào để một ngày làm việc và học tập thật hiệu quả. Món nui xào trứng chưa hết nóng thì món nui thịt bò đã hoàn thành để gửi đến bạn đọc. Cách làm nui xào thịt bò khá đơn giản nên không tốn quá nhiều thời gian của mọi người.

    Để có thể hoàn thành thật tốt món nui xào thịt bò ngay trong lần thử đầu tiên, chị em cần thực hiện theo các hướng dẫn sau:

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • Thịt bò thăn: 300gr
    • Nui: 150gr.
    • Rau cải ngọt: 1 bó nhỏ.
    • Hành tây: 1 củ
    • Cà rốt: 1 củ
    • Ớt sừng: 1 quả
    • Tỏi băm: 2 thìa
    • Gia vị: Bột nêm, bột canh, đường, nước tương, tương cà, dầu ăn, tiêu bắc.

    Cách tiến hành

    Khi đã có được đầy đủ các nguyên liệu, bạn chỉ cần tuân thủ các hướng dẫn sau đây là có ngay món nui xào cực hấp dẫn rồi.

    Bước 1: Sơ chế thịt bò

    Thịt bò có mùi hôi đặc trưng riêng. Do đó, cần phải tiến hành khử mùi hôi của thịt bò trước khi chế biến bằng cách dùng rượu và gừng tươi xát vào miếng thịt bò vài lần. Sau đó rửa sạch lại với nước.

    Thái thịt bò thành từng lát mỏng, miếng vừa ăn.

    Bước 2: Sơ chế nui

    Nui cho vào ngâm trong một chậu nước lạnh trong khoảng 20 phút. Ngâm như vậy để nui ngấm nước và mềm ra.

    Bắc 1 nồi nước lên bếp cho nui vào và đun sôi. Thêm vào nồi ½ thìa bột canh và 1 thìa dầu ăn vào. Luộc nui trong khoảng 5 – 8 phút thì vớt ra, cho vào chậu nước lạnh để các sợi nui được tơi, không bị dính vào nhau.

    Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu khác

    • Hành tây đem rửa sạch và thái múi cau.
    • Cà rốt bào vỏ, rửa sạch và cắt mỏng thành từng miếng vừa ăn.
    • Ớt sừng rửa sạch, bỏ hạt và bổ thành múi cau mỏng giống với hành tây.
    • Rau cải ngọt nhặt bỏ gốc rễ, lá già và lá sâu rồi rửa khoảng 3 lần với nước sạch để loại bỏ toàn bộ bụi bẩn, đất cát nếu có.

    Bước 4: Xào nui với thịt bò

    Bắc chảo lên bếp, cho vào 3 thìa dầu ăn và đun sôi. Tiếp đến cho phần tỏi còn lại vào phi thơm.

    Đổ thịt bò vào chảo xào cho thit bò săn lại. Khi thịt bò đã hơi chuyển sang màu tái thì thêm vào chảo cà rốt, hành tây, cải ngọt và nui đã chuẩn bị sẵn. Đảo đều tay cho các nguyên liệu hòa quyện với nhau.

    Nêm nếm thêm một chút gia vị cho vừa miệng rồi đun thêm một chút nữa. Khi cả thịt bò, nui và các loại rau củ trong chảo đã chín đều thì tắt bếp.

    Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức

    Trình bày món nui xào thịt bò ra đĩa và rắc lên trên một chút tiêu bắc xay cho thơm và đẹp mắt.

    Chuẩn bị nguyên liệu

    Cách tiến hành

    Khi đã có đầy đủ nguyên liệu, bạn hãy vào bếp và tiến hành làm món nui xào theo các bước sau:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Cho nui vào nồi cùng chút nước. Sau đó, luộc chín nui cho đến khi nui mềm ra, vớt nui đem xả qua bằng nước lạnh để các sợi nui không bị dính vào nhau. Để riêng cho nui ráo nươc.
    • Thịt bò rửa sạch sẽ và cho vào xay nhuyễn. Ướp thêm 1 thìa bột nêm và một chút dầu ăn.
    • Cà chua đem rửa sạch và thái hạt lựu.
    • Hành tây bóc vỏ và thái mỏng.
    • Hành lá bỏ gốc, rửa sạch và thái nhỏ.

    Bước 2: Chế biến bò bằm

    Bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào đun nóng già để phi cho thơm phần tỏi đã chuẩn bị. Khi tỏi đã vàng và dậy mùi thì cho cà chua vào đảo sơ qua. Cho thêm nửa bát con nước lọc vào đun sôi.

    Bước 3: Tiến hành nấu nui xào bò bằm

    Cho nui vào chảo thịt bò, đảo đều để nui, thịt bò và các nguyên liệu khác hòa quyện. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

    Đun đến khi nước sốt trong chảo hơi sền sệt lại thì cho hành lá đã thái vào, đảo đều rồi tắt bếp.

    Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức

    Múc nui ra xào bò bằm ra đĩa, có thể trang trí chút rau thơm, hành lá cho đẹp mắt. Thưởng thức món ngon này khi còn nóng để cảm nhận hết được hương vị đậm đà, cuốn hút.

    Một cách làm nui xào thịt bò khác là món nui xào bò lúc lắc. Món ăn này vừa thơm, vừa giàu dinh dưỡng, chắc chắn sẽ là một món ngon không thể khước từ cho những thành viên khó tính nhất của gia đình!

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • Nui: 150gr
    • Thịt bò: 200gr
    • Hành tây: 1 củ
    • Ớt chuông: 1 quả
    • Nước tương: 2 thìa
    • Dầu hào: 3 thìa
    • Tương cà: 6 thìa
    • Tương ớt: 6 thìa
    • Gia vị: Đường, bột canh, tiêu bắc

    Cách tiến hành

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

      Nui đem luộc chín và với ra xả với nước lạnh. Để ráo rồi cho thêm 1 thìa dầu hào vào để nui không bị dính.

    • Thịt bò thái thành các miếng vuông vừa ăn, ướp thêm bột canh và tiêu bắc.
    • Ớt chuông, hành tây đem rửa sạch, thái thành những miếng múi cau vừa ăn.

    Bước 2: Làm nước sốt

    Trộn phần nước tương, dầu hào, tương ớt, tương cà đã chuẩn bị vào chung một chén. Khuấy đều để thu được hỗn hợp đồng nhất.

    Bước 3: Tiến hành làm nui xào bò lúc lắc

    Bắc chảo lên bếp, đun nóng 2 thìa dầu ăn, xào thịt bò cho săn lại.

    Cho hành tây, ớt chuông vào xào cùng. Đảo nhanh tay cho các nguyên liệu chín đều.

    Cho nước sốt vào và nui vào, đun thêm khoảng 1 phút nữa để các loại gia vị trong nước sốt ngấm đều vào nguyên liệu thì tắt bếp.

    Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức

    Trình bày món bò xào lúc lắc ra đĩa. Để đẹp mắt, bạn có thể trang trí với chút rau thơm, cà chua. Nên dùng khi còn nóng sẽ cảm nhận hết được độ thơm ngon của món ăn.

    • Nên cho nui vào nồi nước ngay khi còn lạnh. Như vậy, khi luộc nui sẽ chín đồng đều hơn.
    • Khi nước sôi, bạn chỉ cần luộc nui 5 – 8 phút là nui chín. Không nên luộc quá kỹ sẽ khiến nui bị nát. Nhưng cũng không nên luộc quá ít thời gian sẽ khiến nui bị sống.
    • Nên cho một chút dầu ăn và muối vào nước luộc nui. Dầu ăn sẽ giúp nui không bị dính vào nhau. Còn muối sẽ giúp nui đậm đà hơn khi chế biến.
    • Với những loại nui mềm như nui xoắn, nui nơ thì sau khi luộc xong, chỉ cần vớt ra và để ráo. Tuy nhiên, các loại nui như nui ống, nui xoắn… thì sau khi luộc xong cần vớt nui vào chậu nước lạnh khoảng vài phút nhằm đảm bảo độ dai cho nui khi chế biến.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Nui Xào Bò Đơn Giản, Dễ Làm, Giàu Dinh Dưỡng
  • 5 Cách Làm Bò Lúc Lắc Kiểu Pháp Tại Nhà Ăn Kèm Cơm Nóng Cực Ngon
  • Cách Làm Món Bò Xào Lúc Lắc Ngon Mềm Ngay Tại Nhà
  • Bạn Đã Biết Cách Nấu Món Bò Lúc Lắc Kiểu Pháp Cực Ngon Này Chưa?
  • Cách Làm Bò Bít Tết Tại Nhà
  • Nui Sấy Khô Bò Lá Chanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Cách Làm Món Ăn Vặt
  • Cách Làm Bột Mì Rán Mặn Ăn Không Bao Giờ Ngán
  • Món Dê Nhúng Mẻ Chua Chua Cay Cay, Ngon Mê Ly Chỉ Qua 3 Bước
  • Cách Làm Món Dê Xào Lăn Ngon, Không Hôi Qua 6 Bước!
  • Cách Làm Món Thịt Dê Hấp Lá Tía Tô Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Nui sấy và khô bò lá chanh là hai món ăn vặt đã gây bão trong giới mê ăn vặt khắp đó đây trong những năm vừa qua. Cùng với sự ham mê những món ăn vặt , nhu cầu về các món ăn vặt mới cũng ra đời nhằm phục vụ các yêu cầu đa dạng của thực khách, từ đó , món nui sấy bò đã ra đời. Món nui sấy bò lá chanh với sự kết hợp giữa 2 món ăn vặt thần thánh đã nhanh chóng phá đảo mọi menu ăn vặt hót nhất hiện nay.

    Sự kết hợp hương vị độc đáo của món Nui sấy bò lá chanh

    Nui sấy bò lá chanh là món ăn lấy ý tưởng từ món nui xào bò tươi ngon thơm phức. Với nguyên liệu nui sấy và khô bò lá chanh mà món ăn kết hợp giữa nui và bò được làm khô lại và tẩm ướp các gia vị nhằm tạo ra món ăn có màu sắc và hương vị hài hòa. Nui sấy có vị mặn giòn như bánh snack, thịt bò dai ngon từng sợi kết hợp với hương vị lá chanh tạo ra một mùi vị mặn ngọt cay khó quên. Đôi khi chỉ là một món ăn vặt nhưng nhờ sự phối trộn giữa tinh bột và protein động vật sẽ trở thành món ăn ngon có tác dụng “cứu đói” bạn trong những giờ làm việc căng thẳng mà bụng bỗng rộn ràng đánh trống khua chiên.

    Cách làm món nui sấy khô bò lá chanh ngon

    Để làm món nui sấy bò lá chanh ngon thì các nguyên liệu đầu vào phải thật tươi mới và chọn loại ngon vì chính nguyên liệu sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến món ăn. Bạn có thể mua nui về sấy và trộn với khô bò sợi mua tại các shop online nhưng nếu có thời gian rảnh, tại sao bạn không cùng vợ chồng con cái trong gia đình quay quần làm món ăn này để ăn vào những cuối tuần tươi đẹp . Để làm món nui sấy bò, bạn sẽ cần làm nui sấy và khô bò trước khi phối trộn 2 thành phần này lại tạo nên món ăn cuối cùng

    • Cách làm khô bò lá chanh : Để làm khô bò ăn cùng món nui sấy thì chắc chắn rằng khô bò này sẽ là khô bò sợi để tạo nên một hỗn hợp hoàn hảo với món nui sấy. Rửa sạch thịt bò, để thật ráo (có thể cho vào ngăn đá tủ lạnh 45 phút để dễ xắt hơn), xắt theo thớ dọc từng miếng vừa ăn. Xếp bò lớp lớp vào một cái thau rộng tẩm ướp với Sả bằm và tỏi băm ,1 gói ngũ vị hương, 1 muỗng nhỏ muối, 2 muỗng canh ớt bột, 1 muỗng canh đường nâu, 4 muỗng canh dầu hào, một vài trái ớt chỉ thiên đập dập và một ít lá chanh bắc tươi trộn đều nước sốt lại với nhau rồi để bò qua đêm trong tủ lạnh. Sau khi để qua đêm. Cho vài miếng thịt vào chảo đậy nắp nấu lửa vừa khoảng 2-3 phút mở nắp để nước rút hết vào thịt, gắp ra để hơi nguội. Lưu ý, không xếp chồng thịt lên nhau, nếu làm số lượng nhiều bạn nên chia nấu thành nhiều lần khác nhau để từng miếng bò rút hết nước. Cho thịt bò ra khay để nguội và dùng chày giã sơ cho bò mềm rồi xé thành sợi vừa ăn. Cho sợi thịt bò vào khay nướng và sấy ở nhiệt độ 110 độ C. Khoảng 10 phút sau lấy khay nướng ra, đảo sợi thịt bò rồi lại tiếp tục nướng. Sấy đến lúc nào sợi thịt bò có độ khô theo sở thích của là được. Để thịt bò có màu sắc tươi hơn, bạn có thể bỏ thêm xíu dầu màu điều trong quá trình sấy thì khô bò sẽ có màu sắc nâu đỏ hấp dẫn hơn rất nhiều

    Cách ăn món nui sấy bò lá chanh

    Nui sấy bò lá chanh có thể ăn ngay tắp lự khi vừa bắc trên chảo xuống hoặc nếu bạn mua online thì cứ xé túi mở hộp là nhồm nhoàm ngay siêu ngon . Tuy nhiên hiện nay có hai loại nui sấy bò lá chanh là

    • Nui sấy bò lá chanh trộn sẵn: món này thì quá dễ ăn rồi nhưng sẽ có đặc điểm là hơi ít bò sợi , và chủ yếu là nui. Tiện lợi nhưng có vẻ không đã cơm thèm của các “đạo khô bò”. Để món ăn hấp dẫn hơn, bạn có thể cho thêm khô bò vào hỗn hợp này ăn kèm để món ăn thêm ngon hơn
    • Nuôi sấy bò không là chanh: dành cho các tín đồ của món nuôi sấy bò nhưng không thích dư vị hơi hang hang của lá chanh hoặc đôi khi chỉ là để vét trọn vẹn hộp nuối sấy bò mà không để thừa lại bất cứ miếng lá danh nào còn sót lại ở đáy hộp
    • Nui sấy bò lá chanh chưa trộn sẵn: Món này người sản xuất sẽ đóng gói riêng nui đã sấy , và khô bò lá chanh riêng biệt kèm theo một gói muối ớt bộ để người ăn thoải mái trộn món nui sấy bò lá chanh theo nhu cầu và hương vị của từng người . Món ăn có gia vị pha trộn theo đúng khẩu vị mỗi người lại có nhiều khô bò hơn nên ăn cũng đã thèm. Để món ăn thêm ngon hơn và nếu bạn làm ăn ngay, đừng quên một vài giọt nước tắc hoặc chanh để bò thêm mềm và món ăn lại đa dạng mùi vị mặn, ngọt, chua, cay, thơm, lại đầy đủ dinh dưỡng mà lại thật ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Làm Ngay 6 Món Ăn Vặt Từ Bánh Tráng Ngon Tuyệt
  • 10 Món Ăn Vặt Không Gây Tăng Cân Cho Mẹ Bầu
  • Kiểm Soát Cơn Thèm Ăn Vặt Của Bà Bầu Bằng 6 Cách Đơn Giản
  • Thực Phẩm Mùa Dịch: Tham Khảo Những Món Ăn Ngon Có Thể Bảo Quản Được Lâu
  • Chế Độ Ăn Keto Là Gì? Các Món Ăn Vặt Keto Ngon Và Tốt Cho Sức Khoẻ
  • 2 Cách Làm Nui Xào Bò Vừa Ngon Vừa Dễ Chế Biến Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Cách Làm Thịt Bò Xào Cần Tỏi Tây Ngon Nhất Với Công Thức Chế Biến Độc Quyền
  • Cách Làm Thịt Bò Sốt Vang Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Thịt Bò Nấu Sốt Vang Vét Đến Hạt Cơm Cuối Cùng Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Ngô Chiên Bơ Ngon Giòn Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Cách Làm Món Đậu Bắp Xào Tỏi Thơm Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Hướng dẫn chi tiết cách làm nui xào bò với 2 công thức chế biến cực kỳ ngon và đơn giản. Đó chính là nui xào bò sốt cà chuanui xào bò trứng.

    Mỗi ngày, bạn và cả gia đình đều cần phải bổ sung năng lượng trong mỗi bữa ăn. Ngoài cơm ra thì những món ăn khác như nui xào bò có thể giúp bạn thay đổi thực đơn và khẩu vị của gia đình mình.

    Cách làm nui xào bò sốt cà chua

    Nguyên liệu làm nui xào bò sốt cà chua cần có

    • Nui ống (hoặc nui sò): 200 gram.
    • Thịt bò bằm: 100 gram.
    • Cà chua: 3 trái
    • Hành tây: 1/2 củ.
    • Tỏi băm, rau mùi, hành lá.
    • Gia vị gồm: Muối, hạt nêm, nước tương, tiêu xay.

    Thực hiện cách làm nui xào bò sốt cà chua

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    Nui: Bạn đặt nồi nước lên trên bếp, nấu xôi rồi cho nui vào luộc chín cùng với một chút muối, sau đó vớt nui ra và xả dưới vòi nước lạnh, nhớ xốc đều tay để nui không bị dính.

    Thịt bò: Bạn đem rửa sạch với nước muối pha loãng để loại bỏ bớt mùi hôi, sau đó xả lại với nước sạch rồi cho thêm 1 chút hạt nêm + muối vào đảo thật đều khoảng 10 – 15 phút.

    Hành tây: Lột vỏ ngoài, rửa sạch rồi cắt thành từng lát mỏng.

    Cà chua: Rửa sạch, cắt bỏ cuống và khứa nhẹ hình chữ thập ở phần đầu. Tiếp đó, đem chần sơ qua cà chua với nước sôi rồi vớt ra, cho vào nước lạnh. Khi đó, phần vỏ cà chua sẽ tróc ra, bạn lột bỏ phần vỏ rồi thái cà chua hạt lựu.

    Bước 2: Chế biến món nui xào

    Bạn đặt chảo lên trên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho tỏi vào phi thật thơm. Tiếp đó, cho cà chua vào đảo đều và thêm 1 muỗng canh nước rồi đun với mức lửa liu riu cho đến khi cà chua được chín mềm. Nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn.

    Cuối cùng, cho hành tây + thịt bò vào, xào nhanh tay để thịt chín vừa tới thì thả phần nui đã luộc vào. Nếm gia vị thêm 1 lần nữa cho vừa miệng rồi đun cho sốt cà chua sền sệt lại thì tắt bếp đi là xong.

    Bước 3: Hoàn thành món nui xào

    Cách làm nui xào bò trứng

    Nguyên liệu làm nui xào bò trứng cần có

    • Nui ống: 200 gram.
    • Trứng gà: 4 quả.
    • Thịt bò: 150 gram.
    • Hành tây: 1/2 củ.
    • Cà rốt: 1 củ (bạn có thể dùng 1 cây cải ngọt thay cà rốt nếu thích)
    • Hành lá, ngò, tỏi băm.
    • Gia vị gồm: Nước tương, nước mắm, muối, đường, dầu ăn, hạt nêm, tiêu xay.

    Thực hiện cách làm nui xào bò trứng

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    Nui: Các bạn cũng chế biến tương tự như trên, đun sôi 1 nồi nước rồi cho nui vào luộc chín, sau đó vớt ra xả qua vòi nước lạnh để nui không bị dính.

    Lưu ý: Nếu muốn, bạn có thể trộn phần nui qua nước sốt tương cà đóng hộp để món nui của chúng ta có vị chua nhè nhẹ.

    Cà rốt: Bạn gọt vỏ ngoài, rửa sạch, thái hạt lựu rồi để ráo nước.

    Hành lá và ngò: Nhặt và rửa sạch rồi thái nhỏ.

    Thịt bò: Đem rửa qua với nước muối để khử bỏ bớt mùi hôi, sau đó thái lát mỏng vừa ăn. Tiếp đó, nêm vào một chút nước mắm + tiêu xay rồi đảo đều và để khoảng 10 phút gia thịt bò ngấm đều gia vị.

    Bước 2: Chế biến nui xào bò trứng

    Bạn đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho tỏi băm vào phi thơm vàng lên (trường hợp bạn có ngũ vị hương có thể cho vào phi cùng tỏi cho thơm). Tiếp đó, bạn cho thịt bò vào xào sao cho đều tay, khi thịt bò vừa chín tới thì cho cà rốt thái hạt lựu vào, nêm nếm vào khoảng 1/2 muỗng bột nêm.

    Tiếp theo, bạn cho phần nui đã luộc vào xào cùng, nêm nếm gia vị lại một lần nữa sao cho vừa ăn (nhớ để lửa liu riu và xào đều tay cho các nguyên liệu thấm đều nhau khoảng 5 phút thì tắt bếp đi).

    Cuối cùng, bạn đập trứng vào bát, đánh cho trứng tan đều và đặt một chiếc chảo khác lên bếp, cho 1 chút dầu ăn vào tráng mặt chảo rồi đổ trứng vào chiên mỏng. Khi trứng chín thì lấy trứng ra, để cho hơi nguội rồi cắt sợi hoặc thái hạt lựu.

    Bước 3: Hoàn thành món nui xào bò trứng

    Bạn cho trứng vào chảo nui xào và dùng đũa trộn thật đều lên. Sau đó, cho nui xào thịt bò trứng ra đĩa, rắc thêm một chút hạt tiêu + hành ngò lên trên, dọn kèm nước chấm tươi và vài lát ớt rồi có thể bắt đầu thưởng thức món ăn ngày rồi.

    Cách pha nước tương ăn nui xào

    Để món nui xào bò sốt cà chua và món nui xào bò trứng tăng thêm phần thơm ngon và tròn vị, bạn có thể pha nước tương ăn kèm với vị thơm nồng của chanh, ớt và tỏi; cộng thêm hương vị đậm đà của đậu nành lên men sẽ vô cùng hấp dẫn.

    Cách pha nước tương ăn nui xào rất dễ, bạn chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu bao gồm: nước tương, tỏi, ớt, chanh và đường.

    Tiếp đó, bạn đem tỏi, ớt rửa sạch rồi băm nhuyễn (tùy vào sở thích ăn cay hoặc không ăn cay bạn có thể cho nhiều ít tùy ý).

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Nui Xào Trứng Đảm Bảo Đã Ăn Là Nghiền
  • Hướng Dẫn Làm Món Bò Xào Xả Ớt Cực Kỳ Đơn Giản
  • Bê Xào Sả Ớt Món Ăn Được Nhiều Người Yêu Thích Nhất
  • Món Ngon Từ Thịt: Cách Làm Thịt Bò Xào Bông Hẹ
  • Thịt Bò Viên Thái Lan Món Ngon Tuyệt Đỉnh
  • 3 Cách Làm Mì Nui Xào Bò Đơn Giản Đổi Vị Cho Món Ngon Mỗi Ngày

    --- Bài mới hơn ---

  • Mỳ Xào Thịt Bò Hương Vị Trung Hoa
  • Món Mì Xào Thịt Bò Thơm Nức Lòng Hàng Xóm
  • Cách Làm Mì Xào Thịt Bò Thơm Ngon Hấp Dẫn Bổ Dưỡng Ngày Cuối Tuần
  • 15+ Thực Đơn Bữa Cơm Hàng Ngày Ngon Bổ Rẻ Dưới 100.000 Vnđ
  • Cách Làm Nem Nướng Ngon Đúng Vị Cho Ngày Đông
  • Cách làm mì nui xào bò được các bé đặc biệt yêu thích. Mẹ có thể thực hiện món ngon này làm điểm tâm mỗi buổi sáng cho con và gia đình cùng thưởng thức trước khi đến trường. Khi xào nui với thịt bò cho bé ăn, mẹ nên băm nhuyễn thịt để các con dễ hấp thụ. Hơn nữa, các gia vị nêm nếm chỉ vừa đủ, không mặn, không ngọt. Ngoài ra, mẹ nên kết hợp các thành phần rau củ quả vào …

    1. Hướng dẫn làm mì nui xào bò băm sốt cà chua cho bé

    1.1. Nguyên liệu

    • 300 gram nui
    • 2 quả cà chua
    • 150 gram thịt bò băm
    • 1 củ hành khô
    • Gia vị: bột ngọt, hạt nêm, hạt tiêu, bột canh

    1.2. Cách làm mì nui xào bò nước sốt cà chua

    Bước 1: Trụng nui qua nước sôi

    • Nui khi mua về thường ở dạng khô và cứng như những loại mì Ý khác. Thế nên, bước đầu tiên bạn cần làm trụng nui qua nước sôi để cho nui mềm ra.
    • Chỉ cần đun nồi nước sôi, sau đó, trụng mềm nui rồi cho ra một chiếc rổ sạch cho nui ráo nước.

    Bước 2: Làm sốt cà chua

    • Cho hành khô đã băm nhỏ vào phi thơm.
    • Cho cà chua đã cắt hạt lựu vào xào chín. Với món , bạn có thể cho 1/2 thìa cafe bột canh vào cà chua cho để giúp cà chua nhanh chín hơn.
    • Cách làm mì nui xào bò làm sốt cà chua khoảng 5 phút thì tắt bếp.

    Bước 3: Cách làm mì nui xào bò băm cho bé ăn

    • Sau khi đã hoàn thành món sốt cà chua thì bạn nui vào đảo đều.
    • Kế tiếp, cho thịt bò băm vào xào chín tới. Bạn đảo đều cho các nguyên liệu nhanh chín.
    • Sau đó, thêm 1/2 thìa bột nêm, 1/2 thìa bột ngọt và 1 một chút nước mắm, nếm sao cho vừa khẩu vị của bạn.
    • Bạn xào nui thật đều cho ngấm gia vị, sau đó tắt bếp.
    • Đổ thành phẩm ra đĩa và rắc một chút hạt tiêu lên trên là hoàn thành.

    2. Cách làm mì nui xào bò bông cải xanh

    2.1. Nguyên liệu

    • 300 gram nui
    • 100 gram bông cải xanh
    • 150 gram thịt bò
    • 1 củ hành khô
    • Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, bột canh, hạt tiêu

    2.2. Hướng dẫn cách làm mì nui xào thịt bò bông cải xanh

    Bước 1: Trụng nui qua nước sôi

    • Bạn chuẩn bị một nồi nước nhỏ và đun sôi nước.
    • Sau đó, cho nui vào trụng khoảng 2 phút cho mềm ra thì đổ nui ra rổ cho ráo nước.

    Bước 2: Thực hiện món nui xào thịt bò

    • Đầu tiên bạn cần phi thơm hành khô băm nhỏ.
    • Sau đó, cho bông cải xanh vào xào cùng, cho 1/2 thìa bột canh, 1/2 thìa cafe bột nêm.
    • Tiếp theo bạn cho nui vào xào cùng bông cải.
    • Cách làm mì nui xào thịt bò có thể thêm 1 chút hạt nêm sao cho vừa khẩu vị của bé.
    • Cuối cùng, cho thit bò vào xào chín tới và cho 1 thìa cafe bột ngọt, đảo đều rồi tắt bếp.

    3. Hướng dẫn cách làm mì nui xào bò phô mai

    3.1. Nguyên liệu

    là món ngon béo ngậy rất thích hợp để đổi vị cho bữa cơm cuối tuần của gia đình. Cách chế biến món nui ngon này cũng vô cùng đơn giản. Các thành phần nguyên liệu bạn cần chuẩn bị như sau:

    • 300 gram nui
    • 150 gram thịt bò
    • 2 quả cà chua
    • 1 củ hành khô
    • 4 miếng phô mai con bò cười
    • Gia vị: bột ngọt, hạt tiêu, hạt nêm, mì chính

    3.2. Cách làm nui mì xào bò sốt phô mai

    • Bạn sơ chế nui, mì tương tự các cách làm mì nui xào bò trước.
    • Bạn tán nhuyễn 3 miếng phô mai con bò cười, để lại 1 miếng cho bước cuối cùng.
    • Phi thơm hành khô, sau đó cho cà chua đã thái nhỏ cùng 1 thìa cà phê bột canh vào đảo đều. Bạn đợi cà chua chín thì đổ nui đã trụng mềm vào đảo đều cho ngấm sốt cà chua. Cho thịt bò vào xào cùng, thêm 1/2 thìa mắm, 1/2 thìa bột ngọt vào đảo đều lên. Khi thịt bò se lại thì bạn cho phô mai đã tán nhuyễn vào, để khoảng 2 phút thì tắt bếp.
    • Bạn trút nui xào ra đĩa, tán nhuyễn miếng phô mai còn lại và để lên trên cùng.
    • Rắc thêm chút hạt tiêu cho thơm là bạn đã chế biến xong món ăn.

    Quỳnh Anh tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mua Mắm Tép Chưng Thịt Bà Phán Tại Tphcm
  • Địa Chỉ Mua Mắm Tép Chưng Thịt Tại Sài Gòn
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Thịt Chưng Mắm Tép” Hương Vị Đặc Trưng Đã Ăn Là Nhớ”
  • Ngon Lạ Với Món Mực Né Cho Cả Nhà
  • 4 Cách Làm Món Mực Né Cực Ngon Nhưng Hết Sức Đơn Giản
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100