Cách Làm Thịt Bò Xào Ớt Chuông Ngon Ngon Cay Cay

--- Bài mới hơn ---

  • Các Cách Làm Món Cà Tím Xào Đơn Giản Mà Lại Siêu Ngon
  • Cách Làm Hủ Tiếu Xào Đơn Giản Mà Ngon Miệng
  • Món Hủ Tiếu Xào Ngon Chuẩn Vị Người Hoa ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách Làm Vịt Xào Măng Tươi Rất Ngon Và Bổ Dưỡng Tại Nhà
  • Mì Ý Xào Thịt Bò Bằm
  • Cay the cực đã với cách làm thịt bò xào ớt chuông ngon nhất

    Ớt ngọt hay còn gọi với tên khác là ớt chuông, có tên khoa học khác là Capsicum annum L. Nó được gọi là ớt ngọt vì nó không có vị cay gắt như các loại ớt khác, vì được trồng khá nhiều ở Đà Lạt nên nó còn được gọi là ớt Đà Lạt. Ớt ngọt có 3 màu cơ bản: xanh, đỏ, vàng. Về thịt bò, nó là một trong số các loại thịt có giá trị dinh dưỡng cao nhất và cụ thể trong 100g thịt bò sẽ có tới 28g protein, các loại vitamin B2, B6, B12, 280kcal, các khoáng chất kẽm, sắt,… cao hơn rất nhiều lần so với các loại thịt động vật khác. Đặc biệt trong thịt bò có chứa lượng nhiều các acid amin, acid gốc nitro giúp quá trình chuyển hóa protein trong thức ăn thành đường hữu để cung cấp đầy đủ năng lượng hoạt động cho cơ thể.

    Nguyên liệu dùng cho cách làm thịt bò xào ớt chuông ngon dễ làm bao gồm

    2 quả ớt chuông, thái thành sợi (màu ớt chuông tùy bạn chọn)

    ½ củ hành tây cũng thái thành sợi dài.

    Khoảng 10 quả cà chua bi, cắt đôi

    Cách làm thịt bò xào ớt chuông đơn giản dễ thực hiện như sau

    Sơ chế củ gừng, tỏi và ớt chuông

    Tỏi các bạn bóc sạch vỏ rồi dùng dao đập cho dập, băm nhỏ.

    Gừng các bạn rửa sạch, cạo sạch vỏ đi, đập dập.

    Hành tây các bạn bóc sạch vỏ, rửa cho sạch, rồi dùng dao các bạn thái hạt lựu.

    Ớt chuông các bạn mang đi rửa thật sạch, lọc bỏ hạt và lõi đi cùng với cuốn rồi dùng dao bạn thái sợi dài.

    Thịt bò các bạn mua về mang đi rửa thật sạch, thái thành miếng mỏng.

    Sau đó các bạn đem ướp thịt bò cùng với các gia vị như: gừng băm nhỏ, 1 thài muối ăn, 1 thìa mì chính, 2 thìa nước mắm và 1/2 thìa hạt tiêu, trộn đều rồi tiến hành ướp thịt trong khoảng 15 đến 20 phút để cho thịt bò có thể ngấm đều gia vị.

    Xào thịt bò với ớt chuông đầy màu sắc

    Đầu tiên các bạn cho dầu ăn vào trong chảo làm nóng lên rồi tiến hành phi thơm tỏi băm nhỏ rồi tiếp tục cho thịt bò vào xào với lửa to và đảo đều và nhanh tay đến khi bạn thấy thịt bò đã săn lại thì trút ra đĩa riêng.

    Thịt bò xào với ớt chuông là 1 tuyệt phẩm đặc sắc cả về hương vị và màu sắc mang đến các bạn hợp ca sắc hương rất hài hòa.

    Coi thêm ở : Cách làm thịt bò xào ớt chuông ngon ngon cay cay

    via #1 Mâm Cơm Việt – Mâm Cơm Gia Đình Việt Nam – Feed http://bit.ly/2sOWAU8

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Ngao Xào Tỏi Ớt Siêu Nhanh, Siêu Ngon
  • Món Ngon Miến Xào Lòng Gà
  • Cách Làm Mực Xào Sa Tế Ngon Hấp Dẫn❤️
  • Cách Làm Mực Xào Sa Tế Cay Nồng Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Món Lươn Xào Lăn Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Thịt Bò Xào Ớt Chuông Giúp Đổi Khẩu Vị Cực Tốt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Bò Nướng Đá Núi Lửa Ngon Ngây Ngất
  • Món Khai Vị Hấp Dẫn: Gỏi Bò Ngũ Sắc
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gỏi Bò Thái Lan Thơm Ngon Lạ Miệng
  • 2 Món Gỏi Gân Bò Cho Ông Xã
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gỏi Bò Thái Lan Ăn Liền Hấp Dẫn
  • Bí quyết cho món bò xào ớt chuông thêm đậm vị

    • Đối với món xào, thịt bò phi lê sẽ là lựa chọn phù hợp. Tuy nhiên, bạn có thể linh hoạt chọn thịt bắp hoặc lẫn mỡ, tùy khẩu vị của bạn và gia đình.
    • Thịt bò phải có màu đỏ hồng, độ đàn hồi vừa phải và không có mùi hôi. Nếu là bò gân thì để ý màu sắc của gân phải là màu trắng. Nếu gân ngả vàng hoặc hoặc xanh thì không mua.
    • Ớt chuông có 2 loại đực và cái.
    • Nhìn vào phần đuôi quả nếu chia làm 4 là cái, 3 là đực.
    • Ớt chuông cái có vị ngọt đậm thích hợp để ăn sống. Ớt chuông đực chua và rắn chắc hơn, dùng chế biến món ăn.
    • Ớt chuông càng nặng tay càng ngon. Những quả có đốm màu cam là loại đã bị côn trùng tấn công, không nên lấy.
    • Mua ớt đủ 3 màu xanh, đỏ và vàng để món ăn thêm nhiều màu sắc.

    http://google.cg/url?q=https://yummyday.vn/

    Mẹo làm thịt bò xào ớt chuông thêm ngon

    • Thịt bò xào nhanh trên lửa lớn sau đó để lửa nhỏ khi xào với các nguyên liệu khác.
    • Món ăn ngon nhất khi xào vừa chín tới. Để lâu sẽ làm thịt bò dai, ớt chín già ăn không ngon.

    Những công dụng tuyệt vời của ớt chuông

    • Chống viêm: Ớt chuông đỏ chứa nhiều phytochemical, carotene và beta-carotene có tác dụng chống oxy hóa và chống viêm.
    • Cải thiện hệ tiêu hóa: Ớt chuông chứa nhiều chất xơ, yếu tố giúp ruột đào thải chất cặn bã tốt hơn. Nó còn giúp giảm tình trạng người bị táo bón và tiêu chảy.
    • Phòng chống ung thư: Lycopene trong ớt chuông đỏ giúp chống lại ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới. Trong khi đó, ớt vàng và cam giúp bảo vệ tim mạch.
    • Làm đẹp tóc và da: Nguồn vitamin E dồi dào trong ớt chuông giúp tóc thêm chắc khỏe và da mịn màng hơn.

    Những lưu ý khi ăn thịt bò xào ớt chuông

    • Người bị u xơ tử cung không nên ăn thịt bò vì loại thịt này làm kích thích tố gồm cả estrogen, ảnh hưởng trực tiếp tới khối u.
    • Người bị cao huyết áp: Thịt bò chứa một lượng lớn chất béo bão hòa, gây nhiều tác hại đối với sức khỏe, đặc biệt là người bị cao huyết áp.
    • Người bị sỏi thận nên hạn chế các loại thịt bò, thịt gia cầm và cá. Đây là những thực phẩm rất giàu protein, khiến lượng oxalate trong nước tiểu tăng lên, hình thành các loại sỏi.

    Những thực phẩm tránh ăn cùng thịt bò

    • Lươn, hẹ: Thịt bò không nên ăn chung với lươn và hẹ bởi gây tình trạng khó tiêu hóa, ngộ độc hoặc nhiễm độc lâu dài cho cơ thể.
    • Hạt dẻ: Hạt dẻ chứa nhiều vitamin C làm cho đạm bị biến chất, dẫn đến làm giảm giá trị dinh dưỡng.
    • Đậu đen: Ăn đậu đen ngay sau khi vừa ăn thịt bò khiến cơ thể không thể hấp thu chất sắt có trong thịt bò.
    • Đậu nành: Trong thịt bò và đậu nành đều có nhiều acid uric. Chất này là nguyên nhân gây ra bệnh gout. Nên trong ăn uống, cần tuyệt đối tránh ăn uống 2 thực phẩm này cùng lúc bởi nó có thể gây ra các cơn đau khớp.

    Thịt bò xào ớt chuông

    --- Bài cũ hơn ---

  • Da Bò Làm Gỏi Chua Ngọt
  • Cà Ri Bò Kiểu Nhật
  • Cách Làm Cà Ri Nhật Cực Dễ Cho Bữa Ăn Thêm Ngon Miệng
  • Mẹo Nhỏ: 9 Cách Làm Mềm Thịt Bò Đơn Giản Nhất
  • Thưởng Thức Bò Nướng Tứ Xuyên Ngon Tuyệt
  • Hướng Dẫn Làm Món Ớt Chuông Xào Chay Ngon, Giòn, Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Mì Căn Xào Sả Ớt
  • Biến Tấu Các Món Chay Từ Nấm
  • Món Chay Ngon Nấm Xào Rau Củ Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Chả Giò Chay Đậu Xanh Thanh Đạm, Ăn Ngon Hơn Chả Giò Thịt
  • Cùng Vào Bếp Thực Hiện Món Bánh Bao Chay Nhân Đậu Xanh Đơn Giản
  • Ớt chuông là nguyên liệu chứa nhiều thành phần vitamin C, vitamin A cùng với nhiều chất dinh dưỡng khác không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn sử dụng làm nhiều món ăn chay vô cùng ngon miệng, hấp dẫn. Đặc biệt, ớt chuông có vị thanh ngọt, khi chiên xào hoặc nướng mang đến màu sắc và hương vị thơm ngon cho các món ăn.

    1. Các nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách chế biến món ớt chuông xào chay:

    • 1 trái ớt chuông màu xanh
    • 1 trái ớt chuông màu vàng
    • 1 trái ớt chuông màu đỏ
    • 2 miếng đậu hũ trắng
    • ½ trái thơm
    • 50g nấm mộc nhĩ khô
    • 20g chả lụa chay
    • 1 nhánh hành boaro
    • 1 trái ớt sừng
    • 1 củ gừng nhỏ
    • Các gia vị nêm nếm món ớt chuông xào chay: Đường, muối, tiêu, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn, nước mắm chay, dầu hào chay.

    2. Trình tự các bước thực hiện món ớt chuông xào chay giòn ngọt:

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    • Ớt chuông các loại bổ làm đôi, bỏ hạt. Rửa sạch ớt chuông, để ráo nước rồi cắt miếng nhỏ vừa ăn.
    • Đậu hũ trắng thái lát mỏng vừa ăn. Cho đậu hũ vào chảo dầu nóng chiên vàng giòn, vớt ra để ráo dầu.
    • Chả lụa chay thái lát nhỏ.
    • Nấm mộc nhĩ cho vào ngâm với nước nóng 10 phút. Khi thấy nấm mềm thì vớt ra cắt bỏ phần chân nấm, rửa sạch. Thái nấm thành sợi mỏng vừa ăn.
    • Thơm rửa sạch, thái lát vừa ăn.
    • Hành boaro rửa sạch, băm nhuyễn
    • Ớt sừng cắt làm đôi, bỏ hạt rồi thái ớt thành sợi nhỏ vừa ăn.
    • Gừng nạo bỏ vỏ, thái lát mỏng.

    Bước 2: Thực hiện món ớt chuông xào chay

    • Nêm nếm gia vị hỗn hợp các nguyên liệu trên cho đậm đà, vừa ăn với 1 muỗng nước mắm chay, ½ muỗng hạt nêm, ½ muỗng bột ngọt.
    • Khi các nguyên liệu chín hẳn thì cho hành boaro và ớt sừng thái sợi vào đảo chung cho món ăn dậy mùi thơm, có màu sắc bắt mắt.

    Bước 3: Trình bày và thưởng thức món ớt chuông xào chay

    Múc hỗn hợp món ớt chuông xào chay ra đĩa, trang trí thêm ngò rí, rau xà lách lót bên dưới đĩa và vài lát dưa leo, cà chua giúp món ăn có nhiều màu sắc đa dạng, hấp dẫn và kích thích ăn ngon miệng hơn.

    Món ớt chuông xào chay với các hỗn hợp rau củ thuần chay ăn kèm với cơm nóng, chấm nước mắm chua ngọt hoặc ăn với thức ăn vặt, đồ chay chiên xào,…Thêm vào thực đơn ăn chay hàng ngày với các món ăn đa dạng.

    Món ớt chuông xào chay với hương vị giòn ngọt của ớt chuông kết hợp với vị dai của nấm mộc nhĩ và chả lụa chay cùng với vị chua ngọt dịu nhẹ của thơm. Xào hỗn hợp các nguyên liệu vừa chín tới, nêm nếm đậm đà vừa ăn mang lại cảm giác ngon miệng mà không cảm thấy ngán.

    Khi nấu món ớt chuông xào chay, để món ăn không mất đi vị ngon và giữ được độ giòn ngọt của các nguyên liệu rau củ xào chung thì các chị em nội trợ cần lưu ý những cách sau:

    • Cắt các nguyên liệu rau củ có kích thước đồng đều với nhau để khi xào hầu hết các nguyên liệu đều chín đều, xào nhanh trong thời gian ngắn mà vẫn giữ được độ giòn khi ăn.
    • Ớt chuông nên cho vào xào sau bởi chúng rất nhanh chín nên bạn chỉ cần xào sơ rồi đậy vung nồi để sức nóng từ hơi nước trong nồi giúp ớt chín mềm mà không cần phải xào quá lâu.
    • Ngoài các nguyên liệu xào chung ở trên, tùy vào khẩu vị mà bạn có thể tìm mua thêm các nguyên liệu chay giả mặn như: sườn chay, thịt bò chay, thịt heo chay,…để xào chung, tăng hấp dẫn cho món ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Chay Có Giúp Giảm Cân Nhanh Không? Sự Thật Gâ
  • Cách Làm Món Chuối Xanh Xào Chay Thanh Đạm
  • Món Chay : Phá Lấu Mì Căn .
  • Món Chay : Phá Lấu Mì Căn
  • Món Chay Ngon Từ Trái Đậu Bắp Có Thể Bạn Chưa Biết.
  • Món Cật Heo Xào Ớt Chuông Ngon Khó Cưỡng ” Thế Giới Ẩm Thực

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp Cách Làm Các Món Xôi Đơn Giản
  • Top 11 Quán Xôi Ngon Hà Nội Không Thể Bỏ Qua
  • Hướng Dẫn Nấu Xôi Gấc Cho Cực Đơn Giản
  • 2 Cách Làm Xoài Dầm Ngon Khó Đỡ
  • Món Ngon Yên Bái Bạn Nên Thưởng Thức Một Lần
    • Cật heo: 3 trái.
    • Ớt chuông xanh: 1 quả.
    • Ớt chuông đỏ: 1 quả.
    • Hành lá phần củ trắng.
    • Gừng: 1 củ.
    • Tỏi: 1 củ.
    • Rượu trắng: 3 thìa.
    • Bột ngô: 1 thìa.
    • Gia vị: Nước tương, đường, dầu mè, giấm.

    Sơ chế nguyên liệu làm cật heo xào ớt chuông:

    • Cật heo mua về rửa thật sạch, bổ dọc đôi rồi tách bỏ phần phần sậm đỏ và trắng ở giữa đi. Sau đó khứa vảy rồng đều lên bề mặt cật heo, rồi thái thành từng miếng vừa ăn để món ăn đẹp mắt và hấp dẫn hơn.
    • Hành lá phần củ trắng cắt bỏ rễ, rửa sạch, rồi băm nhỏ.
    • Ớt chuông xanh, đỏ rửa sạch, thái thành từng miếng vừa ăn.
    • Gừng, tỏi bóc bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ, gừng thái sợi.
    • Bột ngô cho ra đĩa để riêng.

    Cách làm cật heo xào ớt chuông:

    • Bạn chuẩn bị 1/2 bát nước to cho thêm 1 thìa muối, 3 thìa rượu trắng, rồi dùng đũa khuấy thật đều để cho các nguyên liệu tan hết trong nước.
    • Sau đó cho cật heo thái miếng vào bát nước và ngâm khoảng 10-15 phút rồi vớt ra rửa sạch rồi để ráo nước.
    • Bắc nồi nước nhỏ lên bếp đun sôi, rồi cho cật heo vào chần sơ qua khoảng 5 phút cho cật heo chín tái.
    • Bạn không nên luộc cật heo quá lâu sẽ làm cật bị cứng, khô và mất đi vị ngon của món ăn.
      Cho vào bát con 40ml nước tương, 3 thìa giấm, 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê dầu mè, 1 thìa cà phê bột ngô, rồi dùng đũa khuấy đều các nguyên liệu hòa quyện lại với nhau và tan hoàn toàn là được.
    • Đặt chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào đun nóng, rồi cho đầu hành, tỏi, gừng thái chỉ vào phi thơm.
    • Sau đó cho ớt chuông đỏ, xanh vào xào với lửa to để ớt chuông giữ được độ giòn và màu sắc tươi ngon hơn.
    • Khi ớt chuông chín tới, bạn hạ nhỏ lửa rồi cho cật heo vào đảo cùng cho đến khi các nguyên liệu chín đều thì cho hỗn hợp nước sốt vào đun chung khoảng 5 phút.
    • Bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
    • Cho món ăn ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Làm Xíu Mại Đơn Giản Tại Nhà
  • 26 Đặc Sản Quảng Nam Làm Quà Món Ngon “nhất Định” Phải Thử
  • Top 10 Món Ngon Đặc Trưng Xứ Hàn
  • Trải Nghiệm Đông Xứ Hàn Với Vô Vàn Món Ngon
  • Kimbap Hay Cơm Cuộn Dong Biển Là Món Đặc Chưng Của Người Hàn Quốc. Bạn Dễ Dàng Làm Kimbap Ngon Với Cách Sau Đây.
  • 3 Công Thức Món Ăn Hấp Dẫn Từ Ớt Chuông

    --- Bài mới hơn ---

  • Ớt Đà Lạt Bổ Dưỡng, Thực Phẩm Sạch Chính Gốc Tại Đà Lạt
  • Ớt Đà Lạt Xanh Có Chứa Hàm Lượng Dinh Dưỡng Khá Cao
  • Món Ăn Đêm Đà Lạt Nào Ngon
  • 【Bật Mí 75+】Món Ăn Đêm Đà Lạt Ngon Nhất 2022
  • Gợi Ý Món Ăn Ngon Từ Thịt Bò Cho Bé Biếng Ăn
  • 1. Salad ớt chuông thịt gà Chuẩn bị: Phần salad

    – 1/2 trái ớt chuông: đỏ, vàng, cam

    – 5 cành lá diếp xoắn (hoặc xà lách)

    Phần nước sốt

    – 1/2 muỗng canh đường

    – 2 muỗng canh giấm

    – Muối, tiêu, rau mùi tây

    – 2 muỗng cà chua băm nhỏ

    – 1 muỗng hành tây băm nhỏ

    – 3 muỗng canh dầu oliu

    Cách thực hiện:

    – Bước 1: Bạn rửa sạch ớt chuông, bỏ hạt rồi thái sợi vừa ăn. Rau diếp xoắn bạn cắt nhỏ rồi trộn cùng với ớt chuông.

    – Bước 2: Bạn để ráo nước rồi xé nhỏ thịt gà hộp và trộn với các nguyên liệu ở bước 1.

    – Bước 4: Bạn dùng phần nước sốt vừa thực hiện xong rưới lên món ăn là hoàn thành rồi đấy!

    Món ăn không chỉ dễ thực hiện mà còn rất tốt cho sức khỏe cực thích hợp với các bạn nữ đang trong thời kì giảm cân.

    2. Thịt bò xào ớt chuông Nguyên liệu:

    – 500g thịt bò, thái thành miếng to bản dày khoảng 1cm sau đó cùng sống dao dần mỏng cho thịt thật mềm.

    – 2 quả ớt chuông khác màu, thái sợt dài

    – 10 quả cà chua bi, cắt đôi

    – Tỏi băm nhuyễn

    – 1/2 củ khoai tây, thái sợi dài

    – Rau mùi thái vụn

    – 1 thìa xì dầu

    – 2 thìa nhỏ dầu hào

    Cách chế biến:

    – Bước 1: Thịt bò sau khi được ướp với muối, tiêu, tỏi băm trong 10 phút, đem ra cắt thành sợi dài.

    – Bước 2: Làm nóng chảo, cho dầu vào để xào ớt. Chú ý giữ nhỏ lửa để ớt không bị chảy nước. Đợi 1-2 phút rồi cho ra đĩa

    – Bước 3: Xào thịt bò. Đổ thịt bò vào chảo dầu đã nóng già cho đến khi thịt chuyển màu. Không cần đảo đều tay nhưng nhớ lật thịt nếu đã chuyển màu. Đợi khoảng 1 phút thì thêm hành, ớt, cà chua, rau mùi, xì dầu, dầu mè vào đảo đều và đảo trong vòng 1 phút nữa.

    – Bước 4: Trưng bày và dùng nóng.

    3. Burger ớt chuông (công thức cho 3 bánh burger) Nguyên liệu:

    – Ớt chuông đỏ, vàng, cam mỗi màu một quả

    – 3 quả trứng gà

    – 1 lát thịt xông khói

    – 1 miếng phô mai

    – 4 củ cải đỏ nhỏ

    – 1 quả hồng giòn

    – 1/3 củ cà rốt

    – 1 củ hành tây

    – Một ít rau diếp xoắn

    – Sốt phô mai cay

    Sơ chế nguyên liệu

    – Hành tây cắt thành khoanh tròn, rửa sạch sau đó ngâm với nước lạnh để giữ được độ giòn và bớt hăng.

    – Trứng luộc chín, bóc vỏ, cắt lát mỏng 0,5cm.

    – Nhẹ nhàng lấy phần cuống ớt ra khỏi thân, chú ý tránh làm hỏng quả sau đó rửa sạch và cắt thành 3 phần (phần đầu và dưới cùng của quả ớt sau khi được cắt ra sẽ làm thành miếng trên và dưới của bánh burger).

    – Thịt xông khói cắt miếng.

    – Phô mai cắt 4 thành hình tam giác.

    – Hồng giòn gọt vỏ, thái lát.

    – Cà rốt rửa sạch, thái sợi.

    – Củ cải rửa sạch, cắt lát mỏng.

    – Rau diếp rửa sạch, để ráo nước.

    Cách thực hiện:

    Bước 1: Làm nóng chảo, cho 3 miếng thịt xông khói vào chiên sơ qua trong dầu

    Bước 2: Đặt 1 lát ớt chuông lên mặt đĩa, tiếp đến đặt theo thứ tự: rau diếp, 2 lát hồng giòn, 1 miếng tam giác phô mai, 2 lát trứng, 1 miếng thịt xông khói, một ít sốt phô mai.

    Bước 3: Tiếp tục đặt lên trên lớp sốt 2 khoanh hành tây, 3 lát củ cải và cà rốt thái sợi, thêm một ít sốt nữa lên trên cà rốt.

    Bước 4: Úp miếng ớt chuông còn lại lên trên cùng.

    Bạn đã có một chiếc burger ớt chuông cực hấp dẫn rồi đấy!

    Ảnh: Internet

    cách chế biến ớt chuông món ngon với ớt chuông chế biến ớt chuông ớt chuông làm món gì các món ăn từ ớt chuông các món với ớt chuông ớt chuông làm gì ngon các món ăn với ớt chuông các món ngon từ ớt chuông các món chế biến từ ớt chuông các món xào với ớt chuông ot chuong lam gi ngon

    --- Bài cũ hơn ---

  • Review Top 2 Nhà Hàng Nấu Món Âu Ngon Tại Đà Lạt
  • Các Món Ngon Tại Đà Lạt
  • Những Món Ngon Đặc Sản Đà Lạt Đảm Bảo Quên Sầu Với Ẩm Thực Nơi Này
  • 12 Món Đặc Sản Tuyệt Ngon Chỉ Có Ở Đà Lạt
  • Ăn Sáng Gì Ở Đà Lạt? Top Những Món Ăn Sáng Siêu Ngon Không Nên Bỏ Lỡ
  • Cách Làm Mực Xào Sa Tế Ngon Với Ớt Chuông Và Bắp Non Giàu Dinh Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Xèo Miền Trung Giòn Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Lớp Dạy Làm Bánh Xèo Giữa Lòng Canada
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Ăn Món Bánh Xèo Hàn Quốc Món Ngon Mỗi Ngày
  • Cách Làm Bánh Xèo Nam Bộ
  • Cách Làm Mực Xào Chua Ngọt Thơm Ngon Ăn Là Mê
  • Từ mực có thể chế biến thành nhiều món ăn. Tuy nhiên, để thay đổi khẩu vị, kích thích vị giác thì mực xào sa tế là món ăn ngon và rất dễ chế biến. Mực xào sa tế có vị cay nồng, đậm đà, lạ miệng, rất thích hợp để làm món ăn chính cho bữa cơm trong gia đình hoặc dùng nhâm nhi với bia cũng rất tuyệt vời.

    Mực là loại hải sản dễ tìm và dễ chế biến, ngoài ra còn có thành phần dinh dưỡng rất cao. Trong 100g mực có chứa 15,6g protein; 1,4g chất béo và 246 kali… Ngoài ra, mực còn chứa nhiều loại vitamin và chất khoáng cần thiết như vitamin A, C, canxi và sắt. Do đó với những giá trị về mặt dinh dưỡng, mực xào sa tế không chỉ là món ăn ngon, kích thích vị giác, cải thiện bữa ăn mà còn là một phương pháp giúp bồi bổ sức khoẻ cho các thành viên trong gia đình.

    Nguyên liệu làm mực xào sa tế

    • 400g mực ống (mực ống chọn loại tươi ngon)
    • 100g bắp non
    • 1 quả trái cà chua
    • 1 củ hành tây
    • 1 trái ớt chuông xanh
    • 1 trái ớt chuông đỏ
    • 2 trái ớt sừng
    • 1 hũ sa tế
    • 1 trái chanh tươi
    • Hành lá, cần tây, tỏi băm, gừng tươi
    • Gia vị các loại: dầu ăn, hạt nêm, tiêu, muối

    Các bước làm mực xào sa tế ngon và nhanh nhất

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Mực ống mua về rút đầu và râu mực ra khỏi thân. Bóc túi mực ra nhẹ nhàng, tránh làm vỡ túi mực. Cắt bỏ mắt mực, nặn bỏ răng mực (khối trờn cứng cứng ở giữa đầu mực). Rút bỏ mai ở lưng và rửa sạch mực với nước.

    Sau đó khứa vẩy rồng rồi cắt mực thành miếng vừa ăn. Mục đích của việc khứa vảy rồng để giúp món ăn sau khi hoàn thành trông sẽ đẹp mắt, và trong quá trình tẩm ướp sẽ thấm đều gia vị hơn.

    Cắt mực xong bạn cho vào tô lớn, thêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê gừng băm nhuyễn và nước cốt chanh vào, trộn đều để giúp loại bỏ mùi tanh khó chịu của mực. Đem xả lại với nước cho sạch, để ráo.

    Tiếp tục ướp mực với ít tỏi băm, dầu ăn, tiêu xay, sa tế khoảng 15 phút cho mực ngấm gia vị.

    Cà chua rửa sạch, cắt thành múi cau.

    Hành tây lột vỏ, rửa sạch và cắt múi cau.

    Ớt chuông rửa sạch, loại bỏ hết ruột, cắt miếng vuông vừa ăn.

    Ớt sừng rửa sạch, cắt lát.

    Bắp non rửa sạch, để ráo.

    Hành lá, cần tây rửa sạch, cắt khúc.

    Gừng gọt bỏ vỏ, rửa sạch, 1/2 cắt sợi, 1/2 băm nhuyễn.

    Bước 2: Xào mực sa tế

    Đổ dầu ăn vào chảo nóng thêm tỏi băm để phi thơm, cho 1 muỗng cà phê sa tế vào xào sơ.

    Cho bắp non, chút muối vào xào khoảng 5 phút thì thêm ớt chuông xào vài phút hoặc đến khi ớt vừa chín tới.

    Thêm mực vào xào săn lại, nêm gia vị cho vừa ăn rồi cho hành tây, cà chua, gừng cắt sợi, hành lá và cần tây cắt khúc vào đảo đều, tắt bếp cho thành phẩm ra đĩa.

    Lưu ý khi làm mực xào sa tế

    Để món mực xào sa tế ngon, bạn phải chọn những con mực ống thật tươi. Nên chọn con có lớp thịt màu sáng hơi hồng, đầu vẫn dính chặt vào thân, phần râu mực cứng, túi mực chưa bị vỡ.

    Không nên chọn những con đã chuyển màu hơi xanh ngà, thịt nhão, mùi rất tanh.

    Ngoài mực ra thì nguyên liệu sa tế cũng rất quan trọng khi chế biến món mực xào sa tế, do đó cũng nên chọn loại chất lượng nhất. Hoặc nếu có thời gian, các bạn có thể tự tay làm sa tế tại nhà để dành sử dụng dần vừa tiết kiện lại an toàn, chất lượng.

    Ăn mực có nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe

    Theo nghiên cứu từ các chuyên gia, mực là loại hải sản có giá trị dinh dưỡng cao, một thực phẩm chứa rất nhiều protein và các nguồn khoáng chất thiết yếu như Riboflavin, vitamin B12 , photpho, đồng và Selen.

    Điển hình là khi ăn mực sẽ mang đến nhiều công dụng nổi bật, bao gồm:

    1. Khả ngăn ngừa viêm khớp

    Trong mực cung cấp hơn 60% selenium

    Mực tươi cung cấp 63% selenium – là loại khoáng chất thường có trong hải sản. Selenium là chất cần thiết cho tuyến giáp họat động và chức năng của hệ miễn dịch, ngoài ra còn có tác dụng chống oxy hóa và giúp giảm các triệu chứng đau xương khớp.

    2. Tăng sức đề kháng

    Với những người có sức khỏe yếu, dễ mắc những bệnh như cảm, ho, sốt… nên thường xuyên bổ sung mực vào chế độ ăn uống hàng ngày để giúp tăng cường sức đề kháng, cải thiện sức khỏe và phòng chống bệnh tật hiệu quả.

    3. Giúp răng và xướng khỏe mạnh

    Trong mực có chứa nhiều canxi và photpho, đều là các khoáng chất quan trọng rất tốt cho sự phát triển tối ưu của xương và răng.

    4. Tăng lượng hồng cầu trong máu

    Khi ăn 100g mực đồng nghĩa với việc bạn đang cung cấp cho cơ thể thêm 90% chất đồng – loại khoáng chất cần thiết, giúp cơ thể lưu trữ, hấp thụ, trao đổi chất và giúp hình thành hồng cầu. Do đó đây được xem là món ăn lý tưởng dành cho những ai bị thiếu hụt hồng cầu.

    Ngoài ra, mực còn mang đến nhiều công dụng khác như: chống ợ chua; giảm huyết áp, chữa bệnh mờ mắt, chảy nước mắt sống; cung cấp protein; giúp thư giãn thần kinh, cơ bắp; bổ huyết, tăng sữa cho phụ nữ sau sinh; tăng cường hệ miễn dịch; giảm đau đầu…

    Lưu ý khi ăn mực

    Mực chứa nhiều cholesterol, chính vì thế những ai bị cholesterol trong máu cao nên cân nhắc việc ăn mực. Vì khi cholesterol tăng cao sẽ khiến bạn có nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.

    Một số món ngon được chế biến từ mực tươi

    Ngoài món mực xào sa tế thì mực còn có thế dùng để chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như:

    1. Mực xào chua ngọt rất thích hợp ăn kèm với cơm nóng, một món ngon lạ miệng cho bữa cơm gia đình thêm thú vị.
    2. Mực nhồi thịt sốt cà chua món ăn hấp dẫn, giàu dinh dưỡng.
    3. Mực hấp nước dừa với vị ngọt tự nhiên, đậm đà và thơm ngon rất hấp dẫn.

    THUCTHAN.COM

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí 2 Cách Làm Món Mực Xào Sa Tế Cay Nồng Khó Cưỡng
  • Tuyệt Chiêu Nấu Mì Xào Thập Cẩm Ngon
  • Cách Làm Mì Xào Thập Cẩm Dai Ngon, Hấp Dẫn
  • Cách Làm Cháo Tôm Ngon Ngọt, Ấm Bụng
  • Cách Làm Tôm Rang Me Chua Ngọt Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Giòn, Dai Món Da Bò Xào Sả Ớt

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ăn Bọ Cạp, Rượu Ngâm Bọ Cạp, Cách Chế Biến Các Món Bọ Cạp
  • Bò Cạp Món Ăn Mới Lạ
  • Chế Biến Cá Bò Khô Nướng Hay Rán Ngon Nhất? ?
  • Những Cách Chế Biến Đặc Sản Cá Bò Hòm ” Gà Nước Mặn” Mà Bạn Nên Biết!
  • Đổi Vị Với Những Món Ngon Từ Diềm Thăn Bò Mỹ
  • Giòn, dai món da bò xào sả ớt

    Bò là một loại nguyên liệu thực phẩm vô cùng bổ dưỡng và được nhiều người ưa thích. Hầu hết các bộ phận của bò đều được chế biến thành thức ăn, trong đó không thể không nhắc đến da bò. Từ những miếng da bò khô cứng, người dân Bình Liêu đã khéo léo kết hợp với sả, ớt để tạo thành món ăn thơm ngon. Trong những ngày hè oi bức, còn gì thú vị hơn khi được nhâm nhi món da bò xào sả ớt cùng cốc bia mát lạnh.

    Món da bò xào sả ớt giòn, dai tốn bia những ngày hè nóng nực

    Bình Liêu là huyện miền núi có điều kiện tự nhiên, với diện tích đồi núi lớn bãi chăn thả tự nhiên rộng thuận lợi cho phát triển gia súc lớn như trâu, bò, dê. Bò ở Bình Liêu trước đây thường được bà con nuôi theo hình thức bán chăn thả, nuôi chủ yếu để lấy sức kéo, ngày nay, một số bà con đã nuôi bò theo hình thức hàng hóa. Sau khi kết thúc việc cấy, gặt, bà con thường thả bò lên núi. Do được chăn thả theo hình thức tự nhiên, uống nước khe mát lạnh, sông trong điều kiện khí hậu trong lành, được chạy tung tăng gặm cỏ trên những bãi cỏ rộng lớn nên hầu hết bò ở Bình Liêu thường béo chắc, miếng thịt thường rất đỏ, săn, mềm mà không nhũn, rất ngọt và có vị đặc trưng riêng. Ông Lý Lưu một người có nhiều năm kinh doanh thịt bò ở thôn Chang nà, xã Tình Húc cho biết: “Gia đình tôi từ trước tới nay chỉ chuyên bán thịt bò. Do bò được chăn thả tự nhiên nên thịt ngon và đậm vị hơn so với bò ở dưới xuôi nên mỗi ngày gia đình tôi chỉ bán có nửa buổi là hết. Ngoài thịt bò, gia đình tôi còn cung cấp cả da bò đã làm sạch cho các quán bia ở địa bàn huyện. Đây là món ăn được nhiều người dân ưa chuộng vì nó rẻ và ngon”.

    Theo chị Trần Thị Hạnh, chủ quán Hạnh Ốc ở thôn Chang Nà cho biết: “Quán tôi thường đặt mua da bò để chế biến thành các món nhậu cho khách. Trong đó, da bò có thể chế biến thành rất nhiều món ngon như: da bò ngâm sả ớt, da bò xào sả ớt, da bò xào ngồng tỏi… mỗi một món có một vị đặc trưng riêng, nhưng có lẽ món da bò xào sả ớt là món được nhiều người ưa thích hơn bởi vị cay của ớt, vị thơm của sả hòa quyện vào miếng da bò dai sần sật, có chút hơi béo của lớp mỡ mỏng dưới da”.

    Cũng theo chị Hạnh món da bò xào sả ớt, nhìn có vẻ đơn giản dễ làm nhưng nếu không biết cách nấu sẽ không ngon. Tùy khẩu vị của từng người, mà có cách chế biến riêng. Để chế biến được món da bò xào sả ớt nguyên liệu chính là da bò, sả, ớt. Da bò nên chọn da bò tơ sẽ không dai và cứng. Trước hết cần thui cho da vàng và cạo thật sạch, sau đó dùng sả đập dập, chà lên lớp da để khử mùi hôi của bò và tạo cho da bò có hương vị đặc trưng. Sau khi đã khử mùi xong, thái miếng da bò thành sợi mỏng (tốt nhất nên mua loại đã làm sạch và thái sẵn, giá bán ở thị trường khoảng 70.000 đồng/ kg). Tiếp theo, rửa sạch sả, rồi thái sợi hoặc băm nhỏ, ớt thái miếng nhỏ. Khi các nguyên liệu đã chuẩn bị xong, bắc chảo lên bếp, cho da bò vào đảo qua lửa để da khô nước rồi xúc lên đĩa, rửa lại chảo thật sạch, cho dầu ăn vào, đợi dầu sôi cho da bò, sả, ớt vào đảo đều, nêm da vị cho hợp với khẩu vị của từng người, có thể nêm thêm chút xì dầu để tạo vị riêng và màu sắc cho món ăn. Đảo đều tay đến khi da bò săn lại, sợi sả ngả vàng thì tắt bếp cho ra đĩa, rắc chút hạt tiêu lên trên.

    Còn gì thú vị hơn khi trong những ngày hè oi bức được cùng bạn bè, người thân uống cốc bia mát lạnh, thưởng thức món da bò xào sả ớt. Tin chắc rằng, cái cảm giác nhai miếng da bò giòn giòn, hơi dai, càng nhai càng có vị béo của lớp mỡ mỏng dưới da cùng chút cay của ớt, tiêu hòa cùng vị thơm của sả sẽ khiến cho bạn muốn được nhâm nhi món này trong suốt mùa hè khi đến Bình Liêu. Với cách chế biến đơn giản, bạn cũng có thể tự chế biến món này ở nhà và cùng thường thức với gia đình./.

    La Lành

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 9 Món Ngon Từ Bò Tơ Nhất Định Phải Thử
  • Khó Cưỡng Với Những Món Ăn Vặt Bò Khô “chất Lừ”
  • Những Quán Ăn “ngon Số Dzách” Quận Bình Thạnh
  • Phá Đảo Thế Giới Ẩm Thực Các Quán Ăn Ngon Hai Bà Trưng Siêu “hot”
  • Các Món Ngon Nổi Tiếng Quanh Các Trường Thpt Tại Hà Nội
  • Hướng Dẫn Làm Món Bò Xào Xả Ớt Cực Kỳ Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Nui Xào Trứng Đảm Bảo Đã Ăn Là Nghiền
  • 2 Cách Làm Nui Xào Bò Vừa Ngon Vừa Dễ Chế Biến Tại Nhà
  • Bật Mí Cách Làm Thịt Bò Xào Cần Tỏi Tây Ngon Nhất Với Công Thức Chế Biến Độc Quyền
  • Cách Làm Thịt Bò Sốt Vang Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Thịt Bò Nấu Sốt Vang Vét Đến Hạt Cơm Cuối Cùng Ngon Khó Cưỡng
  • Bò xào xả ớt là một món dân dã được các đấng mày râu yêu thích do vị ngon đậm đà cùng chất bò hòa quyện với hương vị xả ớt khiến cho cảm giác cay cay khiến cho cuộc nhậu thêm tăng phần thú vị

    Món bò xào xả ớt là món mà các chị em phụ nữ có thể dễ dàng chế biến cho gia đình của mình trong các bữa ăn và đặc biệt đây cũng là món nhậu yêu thích khi tổ chức tiệc tùng hay là món nhậu được nhiều người gọi tại các hàng quán nhậu, hay các nhà hàng lớn

    Vậy để làm được món bò xào xả ớt ta cần chuẩn bị các nguyên liệu chính là gì?

    Nguyên liệu chính của món bò xào xả ớt mà các bạn cần chuẩn bị trước khi bắt tay vào làm:

    Cách Làm Thịt Bò Xào Ớt Đà Lạt Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • #20 Quán Cơm Ngon Nhất Ở Đà Lạt Chỉ Có “thổ Địa” Mới Biết
  • 5 Quán Cơm Ngon Ở Đà Lạt Được Nhiều Du Khách Biết Đến
  • 20 Quán Cơm Ngon Ở Đà Lạt Sẵn Sàng Chinh Phục Vị Giác Mọi Thực Khách
  • Review Top Quán Cơm Ngon Chuẩn Cơm Nhà Tại Đà Lạt !!
  • “trưa Nay Ăn Gì?”, Gợi Ý 11 Quán Cơm Ngon Ở Đà Lạt
  • Bạn có biết, vy&tea là một liệu pháp giảm cân đang cực kì hot 2022

    Chế biến món ăn từ thịt bò mà bếp món ngon muốn giới thiệu đến quý độc giả đó chính là cách làm món thịt bò xào ớt đà lạt đúng chất ngon tuyệt .Và Nếu bạn là người mê mẫn các món ngon từ thịt bò thì đây là một , hấp dẫn mà bạn không thể bỏ qua. Và bài viết sau, Bếp Món Ngon xin hướng dẫn các bạn cách chế biến món thịt bò xào ớt đà lạt hấp dẫn , đơn giản tại không gian bếp của bạn.

    Nguyên liệu chuẩn bị chế biến món thịt bò xào ớt đà lạt:

    – 400 g thịt bò mềm

    – 2 trái ớt Đà Lạt 300 g

    – 1 củ hành tây trắng 100 g

    – Tiêu + muối + bột ngọt + nước mắm ớt.

    – 6 tép tỏi + dầu ăn + 2 tép hành lá + ngò + xì dầu.

    Hướng dẫn cách làm thịt bò xào ớt đà lạt ngon tại gian bếp của bạn

    – Ớt Đà Lạt xanh : rửa sạch, cắt làm 6, bỏ hột, cắt miếng vừa ăn.

    – Hành tây : bóc vỏ, cắt làm 6.

    – Tỏi: đập giập, bóc vỏ, bằm nhuyễn.

    – Hành lá : bóc bỏ vỏ, cắt ngắn 5 cm.

    – Ngò : bỏ chân, rửa sạch.

    – Ớt: bỏ hột, thái khoanh mỏng.

    Chế biến

    – Chảo nóng, cho 2 muỗng xúp dầu + 1 muỗng xúp tỏi bằm phi vàng, cho thịt bò vào xào, xào nhanh tay, thịt bò vừa chín tái, nhắc xuống.

    – Chảo nóng cho 2 muỗng xúp dầu + 1 muỗng xúp tỏi bằm phi vàng, cho ớt vào + hành tây + hành lá. Nêm tiêu + muối + bột ngọt + nước mắm. Khi tất cả chín xanh, nêm lại, nhắc xuống.

    Ăn với cơm + xì dầu + ớt thái khoanh.

    Chủ đề: Hướng dẫn cách làm thịt bò xào ớt đà lạt ngon nhất, cách làm thịt bò xào ớt đà lạt đơn giản không gian bếp, công thức chế biến món thịt bò xào ớt đà lạt đúng cách.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Bánh Mì Xíu Mại Ngon Như Người Đà Lạt
  • 3 Thứ Nên Mua Và 7 Món Nên Ăn Ở Chợ Đêm Đà Lạt
  • Thưởng Thức Những Món Ăn Ngon Ở Chợ Đêm Đà Lạt Ngon Quên Lối Về
  • Chợ Đêm Đà Lạt Có Gì ? Địa Chỉ, Kinh Nghiệm, Món Ngon
  • Các Món Trái Cây Ngon Của Đà Lạt
  • “Bò Lát Chay Xào Sả Ớt” Món Chay Đơn Giản Dễ Làm.

    --- Bài mới hơn ---

  • Bữa Trưa Thanh Đạm Cùng Bò Lát Chay Xào Cần
  • Gợi Ý 7 Món Ăn Vặt Không Béo Dành Cho Người Giảm Cân
  • 4 Món Ngon Được Làm Từ Sữa Chua
  • Chỉ Trong 3 Bước Có Ngay Món Dê Nhúng Mẻ Chua Cay Thơm Ngon Hết Ý
  • Cách Làm Món Dê Nhúng Mẻ
  • Cách làm món SƯỜN CHAY XÀO CHUA NGỌT

    Sườn non chay là một trong những sản phẩm được ưa chuộng nhất trên thị …

    Tháng Bảy 21, 2022

    Read More

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 13 Thức Ăn Cho Cá Vàng Tốt Nhất Giúp Cá Mau Lớn {100% Lên Màu, Lên Đầu}
  • Lạ Miệng Cá Chẽm Hấp Bia
  • Cá Vược Hấp – Bạn Đã Bao Giờ Thử Qua Món Ngon Này Chưa?
  • Cách Làm Món Cá Vược Hấp Xì Dầu Ngon Ơi Là Ngon
  • Cách Làm Món Cá Tầm Hấp Xì Dầu Hấp Dẫn Cho Cả Nhà
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100