Xúc Xích Làm Từ Gì? Cách Làm Xúc Xích Heo/bò Tại Nhà

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cơm Chiên Xúc Xích Ngon
  • Cách Làm Món Sandwich Cuộn Xúc Xích Tuyệt Ngon Đơn Giản
  • Những Món Ăn Đơn Giản Được Sáng Tạo Từ Xúc Xích Salchichón
  • Cách Làm Thịt Heo Xá Xíu Ngon Chuẩn Vị Gốc Hoa
  • Cách Làm Bánh Bao Xá Xíu Chay Siêu Ngon
  • Xúc xích làm từ gì?

    Xúc xích được coi là trong những món ăn lâu đời nhất được tạo ra từ quá trình bảo quàn lưu trữ thực phậm. Đây là một loại thực phẩm chế biến từ thịt động vật ( chủ yếu là thịt heo và 1 số loại khác như bò, gà,…). Bằng phương pháp nhồi thịt và dồn vào một bì kết hợp với các loại nguyên liệu khác như muối, gia vị, phụ gia…. Theo Từ điển tiếng Việt thì xúc xích là món ăn làm bằng ruột lợn nhồi thịt, rồi hun khói và luộc nhỏ lửa và còn có sự kết hợp của muối, gia vị, phụ gia.

    Xúc xích đã được con người đã tạo ra trong quá trình bảo quản và lưu trữ thực phẩm bằng phương pháp hong khói, phơi khô, ủ muối hoặc hấp chín. Xúc xích có 2 loại chính là xúc xích khô và xúc xích tươi. Xúc xích khô là loại xúc xích hay bán trên thị trường mà ta vẫn quen gọi là xúc xích hun khói. Còn xúc xích tươi là loại xúc xích được làm thành hình nhưng chưa qua chế biến.

    Cách làm xúc xích heo tại nhà

    Nguyên liệu

    Nguyên liệu cần thiết để làm xúc xích heo đủ cho 4-5 người ăn gồm

    • Thịt nạc xay thật nhuyễn: 500g.
    • 500g lòng lợn non.
    • 15ml rượu trắng
    • 1/2 thìa đường
    • 2 thìa cà phê hạt tiêu
    • 1 thìa cà phê bột ngọt
    • 1 thìa nước mắm
    • 2 thìa canh bột năng hoặc bột mì.
    • 1 quả chanh
    • Nước lọc đá: 3 thìa canh.
    • Muối
    • Dụng cụ bơm, túi bắt kem và 1 ít dây để buộc xúc xích.
    • Cách làm xúc xích heo vừa ngon vừa vệ sinh

    Cách làm lòng non

    Lòng non các bạn rửa thật sạch. Bạn dùng muối hạt để bóp thật sạch( nhớ cho cả vào bên trong bóp thật kĩ lòng non). Các bạn chú ý đây là khâu quan trọng vì nó ảnh hưởng tới độ ngon của xúc xích cũng như thời gian sử dụng của nó. Các bạn càng làm càng cẩn thận càng sạch thì xúc xích lại để được càng lâu và càng ngon.

    • Bạn bóp lòng non cho đến khi hết đi nước màu vàng là được. Sau đó, bạn dùng một con dao lớn, dùng thân dao chà lên lòng theo chiều dọc đến khi nào lòng non chỉ còn lại một màng mỏng.
    • Sau khi lòng non đã được tạo thành những màng mỏng, bạn dùng bơm thổi phồng lòng lên. Như thế lúc bạn nhồi thịt vào sẽ dễ dàng hơn. Bạn dùng dây buộc chặt hai đầu lại.
    • Sau đó, bạn cho lòng non vừa bơm ra ngoài nắng phơi một lúc. Làm như thế, vỏ xúc xích dai và giòn hơn không khác gì ngoài hàng.

    Bạn đổ thịt vào một chậu. Bắt đầu cho các nguyên liệu đã chuẩn bị trước bao gồm: nước mắm, nước cốt chanh, nước lọc, bột năng, đường, rượu, hạt tiêu theo lượng mình đã nói ở phần nguyên liệu. Các bạn đeo găng tay và nhào thịt lên thật đều. Thỉnh thoảng, bạn cầm thịt lên rồi đập mạnh xuống chậu.

    Bạn cho thịt vào ni lông bọc thực phẩm. Ủ thịt trong 30 phút cho thịt ngấm gia vị. Sau đó, bạn cho thịt vào tủ lạnh ở ngăn mát.

    Nhồi thịt

    Bạn cho thịt ra và chuẩn bị nhồi thịt vào lòng non. Bạn dùng túi bắt kem, nhồi thịt heo vào bên trong và bắt đầu bơm thịt vào lòng cho căng. Cách làm như sau:

    • Bạn buộc 1 đầu lòng non lại. Tiếp theo, bạn cắt một đầu của lòng non rồi từ từ bơm thịt vào. Bạn dùng tay vuốt thịt vừa bơm xuống đáy.
    • Khi nào bạn thấy lòng phình to ra, cầm thấy chặt và chắc thì có nghĩa là lượng thịt đã đủ.

    Hấp xúc xích

    Công đoạn cuối cùng là hấp xúc xích. Khi tất cả các công đoạn trên đã xong bạn đã có 1 dây xúc xích tươi. Chúng ta sẽ tiến hành hấp như sau:

    • Bạn chuẩn bị một nồi hấp, đổ nước và xếp xúc xích vào bên trong. Bạn dùng một chiếc tăm chọc thủng vài lỗ nhỏ lên xúc xích. Khi hấp, xúc xích sẽ căng ra những lỗ này giúp khí thoát ra xúc xích sẽ không bị căng và vỡ khi chín.
    • Thời gian hấp xúc xích khoảng 20-30 phút. Sau khi bỏ xúc xích ra bạn có thể ăn ngay để đánh giá thành quả của mình đã làm. Nhưng xúc xích sẽ ngon hơn nếu bạn nướng hoặc rán chúng.

    Những lưu ý với cách làm xúc xích heo

    Muốn làm món xúc xích heo ngon, bạn cần chú ý những điểm sau:

    • Các bạn hoàn toàn có thể sử dụng giò sống thay cho giò heo. Thịt để làm xúc xích nên chọn thịt nạc vai xúc xích sẽ ngon và mềm hơn.
    • Cách làm xúc xích bò cũng tương tự như trên. Bạn có thể áp dụng cách trên tôi đã hướng dẫn để làm xúc xích bò cũng rất ngon đó.

    + Lòng non phải trắng hồng, màu tươi sáng, không bị thâm,

    + Lòng tươi ngon, dài, căng đều và không có mùi khó chịu. Tuyệt đối không mua nội tạng đã đông đá hoặc bị đứt khúc quá nhiều. Khi đi mua thực phẩm bạn cần chú ý đến nguồn gốc xuất xứ nhất là những nội tạng động vật này. Tránh mua phải những nội tạng ngâm hóa chất bảo quản độc hại. Nên mua ở những chỗ quen biết mà mình tin tưởng.

    Việc tự làm xúc xích tại nhà vô cùng sạch sẽ. Bạn không phải lo lắng về vấn đề an toàn thực phẩm, gia đình bạn có thể ăn thoải mái. Xúc xích có thể ăn với nhiều loại thực phẩm và có nhiều cách chế biến, trẻ con lại vô cùng thích. Bạn có thể ăn xúc xích riêng hoặc với cơm, bún, phở.. tùy thích. Thật tuyệt phải không nào!

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Loại Gia Vị Xúc Xích Thơm Ngon Nhất 2022
  • Cách Làm Gà Rán Tẩm Bột Sốt Đậu Phộng Cay Thơm Ngon
  • Cách Làm Xúc Xích Chiên Đơn Giản Nhất Cho Nàng Vụng Về
  • Cách Làm Thịt Lợn Xào Sả Ớt Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Lưỡi Bò Xào Sả Ớt Ngon Vô Cùng Thơm Thơm Cay Cay Hấp Dẫn
  • Xúc Xích Heo,bò Nguyên Miếng(Xúc Xích Keto)(Kg)

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Xúc Xích Có Khó Không? Cần Lưu Ý Những Gì?
  • Xúc Xích Nướng Thơm Ngon, Khó Cưỡng Như Nhà Hàng
  • Chia Sẻ Kinh Nghiệm, Cách Làm Xúc Xích Ngon Tại Nhà
  • Đồ Chay Ở Hà Nội – Địa Chỉ Bán Đồ Ăn Chay Ngon, Chất Lượng Tại Hà Nội
  • Ẩm Thực Cách Làm Thịt Bò Khô Ngon Không Cần Lò Nướng
  • 370.000đ

    370000

    420.000đ

    Món mà chỉ cần ăn 1 lần duy nhất là bạn sẽ nhớ mãi hương vị 

    Thịt bò Gié và thịt heo được thái hạt lựu, được tẩm ướp dài ngày để lên hương, đặc biệt xúc xích không sử dụng bột, dùng đường ăn kiêng và xông chín bằng khói gỗ sồi nên khi thưởng thức, chúng ta có cảm giác miếng xúc xích giòn sựt, đậm đà khó quên, tạo ra một điểm nhấn đặc biệt rất đặc biệt. Xúc xích nướng hoặc chiên nhỏ lửa, ít dầu rất ngon. Ko chỉ các bé sẽ rất thích mà Chị em muốn ăn kiêng hay các anh xã có thể uống bia cũng sẽ đều rất hài lòng cho mà xem. 

    NHỮNG ĐIỂM ĐẶC BIỆT Ở NGUYÊN LIỆU VÀ CÔNG NGHỆ XÔNG KHÓI BẰNG GỖ SỒI CỦA XÚC XÍCH HEO BÒ GIÉ KIM BÔI

    + Thịt lợn Sfood chọn thịt lợn là Thịt mát Meat Deli -loại thịt đạt Tiêu chuẩn Toàn cầu BRC về An toàn Thực phẩm . 

    + Thịt bò gié Kim Bôi là loại thịt ngon nổi tiếng vì Bò được thả đồng ăn cỏ nên thịt rất mềm, dẻo quánh, mỡ vàng ươm, ăn không có vị gây nồng như những loại thịt bò to, bò nuôi nhốt thông thường.

    + Xúc xích Sfood vị ngon khác biệt bởi khâu lựa chọn những  gia vị nhập khẩu từ Đức và Tây Ba Nha.

    + Xúc xích thơm vì toàn bộ xúc xích được hấp, sấy, xông khói gỗ sồi Đức. 

    + Không chất bảo quản, không phẩm màu, không phụ gia gây hại. 

    Hạn sử dụng: 3 tháng, đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì, Rán nhỏ lửa ngon hơn

    Đặt hàng qua shopee để được hỗ trợ phí vận chuyển: https://shopee.vn/thucphamsfood

     

    ĐT, Zalo 0985555065/ fanpage: ThucphamSfood

    Trụ sở chính tại HN: Số 8 ngõ 1 lĩnh nam, Mai Động, Hoàng Mai, HN : 0985555065

    Chi nhánh tại Hải Phòng: 27A/52 Miếu 2 XÃ, Lê Chân, Hải Phòng: 0904034098

    Chi nhánh tại HCM: B1_5 Hưng Vương 2 P Tân Phong, Quận 7, HCM 0983388539

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chia Sẻ Công Thức, Cách Làm Xúc Xích Ngon Tại Nhà Trong 15 Phút
  • Cách Làm Xúc Xích Xông Khói – Phụ Gia Thực Phẩm Trong Xúc Xích
  • Cách Làm Xúc Xích Ngon Đơn Giản Tại Nhà Bằng Máy Xay Thịt Gia Đình
  • Cách Làm Gà Nguyên Con Ủ Muối
  • Gà Nổ Muối Hột Tiêu Mắc Khén, Gà Hấp Muối Hột Mắc Khén
  • Vỏ Xúc Xích Collagen Làm Xúc Xích, Lạp Xưởng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Xúc Xích Xông Khói
  • Cách Làm Xíu Mại Thơm Ngon Chuẩn Vị Người Hoa
  • Cách Làm Xíu Mại Sốt Cà Chua Tuyệt Ngon Cho Bé Yêu
  • Cách Làm Xíu Mại Mềm Ngon Dễ Ăn Dành Cho Cả Nhà
  • Xà Lách Dầu Giấm Đà Lạt Ngon Đúng Điệu
  • Vỏ xúc xích Collagen từ lâu đã được xem là GIẢI PHÁP AN TOÀN – TIỆN LỢI – TIẾT KIỆM THỜI GIAN – CHI PHÍ cho các cơ sở sản xuất xúc xích bởi nó loại bỏ hoàn toàn các nhược điểm và bất tiện khi sử dụng ruột heo để làm vỏ xúc xích như: mất vệ sinh, khó bảo quản, mất nhiều thời gian và chi phí sơ chế…

    Loại vỏ xúc xúc lạp xưởng đạt tiêu chuẩn chất lượng tại thị trường Mỹ và xuất đi các nước châu Âu.

    Vỏ xúc xích Collagen (hay còn gọi là vỏ thịt) được chiết xuất từ Collagen đạm bò và các thành phần tự nhiên. Sau đó được thổi thành màng thực phẩm mỏng, sấy khô và nén lại thành từng cuộn, đơn giản dễ sử dụng.

    Những ƯU ĐIỂM VƯỢT TRỘI của vỏ xúc xích Collagen Viscofan:

    • Được thủy phân từ da bò tự nhiên – KHÔNG GÂY HẠI cho sức khỏe.
    • Đạt tiêu chuẩn chất lượng Châu Âu, đảm bảo VSATTP.
    • Màng thực phẩm mỏng đều cần thiết để bọc nhân bền và đẹp.
    • Chịu được mức nhiệt hấp từ 80 – 850C, đảm bảo xúc xích chín mà KHÔNG BỊ BỤC VỎ, vỡ.. Khi xông khói, VỎ NGOÀI KHÔNG BỊ NHĂN.
    • Vỏ collagen làm xúc xúc – lạp xưởng được nén thành từng cây, đơn giản, tiện lợi, dễ sử dụng (dùng đến đâu cắt đến đó).
    • Dùng trực tiếp mà không cần ngâm nước như ruột heo khô.
    • Xúc xích – lạp xưởng sau khi làm bảo quản được lâu hơn.
    • Ngoài việc nhồi xúc xích, vỏ collagen còn rất hữu dụng khi nhồi lạp xưởng, dồi..

    Tùy vào kích cỡ vỏ xúc xích, trung bình mỗi ống vỏ Collagen làm xúc xích có thể nhồi được khoảng 3-4Kg thịt. Vỏ xúc xích Collagen giản nỡ được, kích thước sau khi nhồi tăng từ 10-12%.

    GỌI NGAY HOẶC KẾT BẠN ZALO SỐ 0969 331 643 ĐỂ MUA HÀNG NHANH VÀ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ CÁCH LÀM XÚC XÍCH CHUẨN NHẤT HIỆN NAY.

    • Mua lẻ ít nhất từ 2 ống trở lên: 50.000đ/Ống (CAM KẾT KHÔNG TĂNG GIÁ DỊP TẾT)
    • Mua 5 ống trở lên giá: 45.000đ/Ống
    • Lemon CAM KẾT chỉ bán hàng VỎ XÚC XÍCH COLLAGEN VISCOFAN LOẠI 1 NDX, không bán loại 2 NDXC (có màu ngà vàng, vỏ dày và dễ bị bục khi hấp).

    Lemon cung cấp nhiều kích cỡ vỏ Collagen làm xúc xích: 21mm, 23mm, 24mm, 25mm, 26mm, 28mm.

    – Kích thước tiêu chuẩn của 1 ống vỏ xúc xích Collagen: 15.24mm

    – Mỗi hộp vỏ xúc xích: 50 cuộn/hộp

    – Mỗi thùng vỏ xúc xích: 6 hộp/ thùng, tổng chiều dày vỏ xúc xích khoảng 4572m/thùng.

    Lưu ý: Riêng các size 25mm và 26mm, do kích thước cuộn vỏ xúc xích lớn nên mỗi hộp chỉ có 43 cây, tổng chiều dài vỏ xúc xích khoảng 3931m.

    Hướng dẫn sử dụng Vỏ xúc xích Collagen để làm xúc xích, lạp xưởng:

    * Vỏ xúc xích Collagen làm được cả lạp xưởng và xúc xích, dùng trực tiếp, không ngâm qua nước.

    * Không nhồi căng quá vì khi buộc chỉ và hấp thì xúc xích còn căng và nở thêm 10% nữa.

    * Bất kỳ vỏ collagen nào cũng chỉ chịu nhiệt tối đa 85 độ, hấp đảm bảo dưới 85 độ sẽ không bị bục vỏ.

    – Làm lạp xưởng tươi bằng vỏ xúc xích Collagen: Khác với làm xúc xích, làm lạp xưởng sau khi nhồi thịt xong bạn dùng kim nhọn châm vài lỗ lên bề mặt lạp xưởng để khi phơi hoặc sấy sẽ nhanh khô và chảy bớt dầu mỡ.

    Nếu làm xúc xích hoặc lạp xưởng tại nhà bạn nên mua thêm ống đùn bằng nhựa để thao tác nhanh hơn:

    Ống đùn xúc xích lạp xưởng bằng tay tại Lemon chỉ 50.000đ

    Hiện nay, vỏ collagen làm xúc xích được sử dụng phổ biến để làm xúc xích tươi, xúc xích xông khói, xúc xích Đức các loại, lạp xưởng tươi, lạp xưởng khô, dồi….

    – Bảo quản nơi thoáng mát, tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp, nhiệt độ tốt để bảo quản khoảng 20 – 25 o C.

    – Hạn sử dụng: 2 năm khi được bảo quản đúng cách và nguyên hộp.

    Vỏ xúc xích có 2 loại: NDX, NDXC

    NDX: Vỏ xúc xích có màu trắng ngà, mỏng và dai…

    NDXC: Dày, giòn và dễ bị bục khi hấp

    KHUYẾN CÁO: Trên thị trường hiện nay xuất hiện nhiều đơn vị cung cấp các loại vỏ xúc xích Collagen giá rẻ, hàng nhái NDX rồi giảm giá, khuyến mãi chào mời; nhưng KHÔNG RÕ NGUỒN GỐC, KÉM CHẤT LƯỢNG.

    Bao bì nhái tương tự, nhưng cuộn vỏ xúc xích lạp xưởng bên trong có màu vàng đục hoặc đỏ chứ không trắng ngà như vỏ xúc xích collagen chính hãng Viscofan.

    Lemon là đơn vị trực tiếp nhập khẩu và phân phối các loại vỏ xúc xích Collagen từ các nhà máy sản xuất của thương hiệu vỏ xúc xích số 1 thế giới Viscofan (Đức) … nên đảm bảo chất lượng, nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, mức giá tốt nhất cho người mua.

    • Phân phối sỉ lẻ vỏ xúc xích thương hiệu Viscofan của Đức
    • Cung cấp các loại phụ gia làm xúc xích an toàn
    • Tư vấn cách làm xúc xích, lạp xưởng MIỄN PHÍ
    • MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN TOÀN QUỐC với đơn hàng trên 5.000.000đ

    LIÊN HỆ SỐ HOTLINE 0969 331 643 HOẶC KẾT BẠN ZALO VỚI SỐ ĐIỆN THOẠI TRÊN WEB ĐỂ MUA HÀNG NHANH VÀ ĐƯỢC LEMON TƯ VẤN MIỄN PHÍ CÁCH LÀM XÚC XÍCH CHUẨN NHẤT HIỆN NAY.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Vỏ Làm Xúc Xích Collagen Viscofan Xuất Xứ Đức
  • Hết Thịt Lợn, Giờ Hạt Tiêu Cũng Bị Nhồi Chất Tăng Trọng
  • Cách Làm Xúc Xích Bằng Giò Sống Đơn Giản Nhất!
  • Cách Làm Xúc Xích Chiên Đảm Bảo An Toàn Thực Phẩm Cho Bé
  • Xúc Xích Xào Chua Ngọt
  • Xúc Xích Bò Heo Rau Củ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cẩn Trọng Để Không Mua Phải Xúc Xích Bẩn Cho Con Ăn Dịp Tết: Chuyên Gia Hướng Dẫn Cách Nhận Biết
  • Xúc Xích Xào Chua Ngọt
  • Cách Làm Xúc Xích Chiên Đảm Bảo An Toàn Thực Phẩm Cho Bé
  • Cách Làm Xúc Xích Bằng Giò Sống Đơn Giản Nhất!
  • Hết Thịt Lợn, Giờ Hạt Tiêu Cũng Bị Nhồi Chất Tăng Trọng
  • Xúc xích là một món ăn hàng ngày và phổ biến trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, xúc xích cũng là món khoái khẩu của đa phần trẻ nhỏ nhưng bấy lâu các mẹ vẫn còn lo lắng vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm nên còn e ngại hạn chế món ngon này. Đến với Sfood, các mẹ khỏi phải lo nữa vì Sfood chứng minh được cho các mẹ xúc xích Sfood là sạch, là làm từ tâm người mẹ. Từ nguyên liệu được tuyển chọn kỹ lưỡng – thịt lợn Thịt mát Meat Deli -loại thịt đạt Tiêu chuẩn Toàn cầu BRC về An toàn Thực phẩm , thịt bò gié Kim Bôi nổi tiếng dẻo, ngon, rau củ quả Đà Lạt và quy trình làm những chiếc xúc xích vừa ngon vừa lành, không chất bảo quản, không phẩm màu của Sfood đều được livestream hàng ngày trên Fanpage: ThucphamSfood các mẹ vào xem nha.

    Với mong muốn thiết tha để các con được ăn ngon, ăn sạch, đầy đủ dinh dưỡng. Sfood đã ngày đêm miệt mài nghiên cứu và đột phá làm ra 8 loại xúc xích đó ạ: Mực, gà, cá, bò, heo + bò, Heo + bò rau củ, Heo rau củ, heo…

    NHỮNG ĐIỂM ĐẶC BIỆT Ở NGUYÊN LIỆU VÀ CÔNG NGHỆ XÔNG KHÓI BẰNG GỖ SỒI CỦA XÚC XÍCH HEO BÒ GIÉ KIM BÔI

    + Với mỗi loại củ quả mà Sfood kết hợp đều hướng tới sức khoẻ cho mọi người. Carot tăng cường vitamin A, khoai lang – nhuận tràng và đặc biệt đậu Hà Lan rất đắt đỏ mà các nhà nghiên cứu đã phát hiện ta coumestrol một loại dinh dưỡng thực vật có tác dụng chống lại bệnh ung thư.

    + Thịt lợn Sfood chọn thịt lợn Thịt mát Meat Deli -loại thịt đạt Tiêu chuẩn Toàn cầu BRC về An toàn Thực phẩm

    + Thịt bò gié Kim Bôi là loại thịt ngon nổi tiếng vì Bò được thả đồng ăn cỏ nên thịt rất mềm, dẻo quánh, mỡ vàng ươm, ăn không có vị gây nồng như những loại thịt bò to, bò nuôi nhốt thông thường.

    + Xúc xích Sfood vị ngon khác biệt bởi khâu lựa chọn những gia vị nhập khẩu từ Đức và Tây Ba Nha.

    + Không chất bảo quản, không phẩm màu, không phụ gia gây hại.

    Hạn sử dụng: 3 tháng, đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nướng Xúc Xích Bao Lâu?
  • Công Thức Làm Xúc Xích Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Xúc Xích Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Sử Dụng Và Vệ Sinh Máy Nhồi Xúc Xích Inox
  • Tìm Hiểu Những Máy Móc Để Làm Ra Những Chiếc Xúc Xích Thơm Ngon
  • Hướng Dẫn Làm Món Xúc Xích Chiên Xù

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Chim Bồ Câu Thơm Ngon Cho Bé 7 Tháng Tuổi
  • Top 10 Món Ăn Trưa Hà Nội Nhất Định Phải Thử Qua Khi Có Cơ Hội
  • Top 6 Quán Đặc Sản Hà Nội Tại Sài Gòn Ngon
  • Những Món Ngon Đặc Sản Hà Nội Từ Đồ Ăn Vặt Đều Mang Đặc Trưng Riêng
  • Thịt Chua Ngon Tại Hà Nội Món Quà Quê Thích Hợp Làm Quà Tặng
  • – Video Clip Nấu Món Gà Ngon – Món Ngon Mỗi Ngày 2014 – Món Ngon Hằng Ngày – Món Ăn Dễ Làm – Món Ngon Cuối Tuần – Mon Ngon Moi Ngay – Video Dạy Nấu Ăn – Món Ăn Tốt Cho Sức Khỏe, Món Bò, Món Gà, Món Heo, Món Cá, Món Hải Sản, Món Thỏ, Món Tôm, Món Vịt, Thịt Chó, Món Ốc, Món Canh Ngon, Món Nộm, Các Loại Phở, Thịt Ếch, Kim Chi, Món Xào, Món Trứng, Món Sườn, Món Lẩu, Món Lươn, Món Ngon Từ Đậu Phụ, Món Bánh, Món Chè, Đồ Uống, Món Salad, Các Món Xôi, Món Gỏi, Món Cháo, Món Chay, Món Ăn Vặt, Món Dưa Muối.

    Món ngon mỗi ngày chuyên trang tổng hợp nhiều món ngon mang hương vị ẩm thực việt nam. Mon ngon moi ngay, mon ngon ba mien, mon ngon 3 mien, mon ngon ha noi, mon ngon sai gon, do an ngon, dia chi mon ngon, trung tâm dạy nấu ăn, dạy nấu ăn đơn giản, dạy nấu ăn online, down sách dạy nấu ăn, trường dạy nấu ăn, sách dạy nấu ăn ebook, dạy nấu ăn hàng ngày, video dạy nấu ăn, món ngon cuối tuần, món ngon hà nội, nấu ăn ngon, món ngon dễ làm, món ngon mỗi ngày 2013, món ngon mỗi ngày dễ làm, món ngon mỗi ngày htv7, món ngon mỗi ngày 2014, mon ngon moi ngay video, mon ngon moi ngay suon xao chua ngot, mon ngon moi ngay 2022, mon ngon de lam, mon ngon cuoi tuan, thuc don hang ngay.

    Nấu ăn là một nghệ thuật và người đầu bếp là một nghệ sỹ. Đặc biệt đối với chị em phụ nữ việc nấu ăn ngon là một điều hết sức quan trọng. Nấu ăn ngon không nhất thiết phải là nấu những món cao sang, cầu kỳ mà đôi khi chỉ là những món ăn giản dị mỗi ngày. Chuyên mục Nau an là nơi để bạn có thể thực hiện điều đó thông qua các bài viết giới thiệu về cách làm, chế biến các món ăn ngon, cách làm bánh và cả những cách pha chế đồ uống hàng ngày. Hãy đồng hành cùng website để thấy cuộc sống thêm ý nghĩa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sandwich Cuộn Xúc Xích Chiên Xù Kèm Trà Xanh Sữa Cho Bữa Sáng
  • Ngon Hơn Mỗi Ngày Chỉ Với Trứng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Ăn Món Vịt Tiềm Món Ngon Mỗi Ngày
  • Làm Vịt Kho Gừng Ấm Bụng Ngày Mưa
  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm: Món Ngon Không Thể Thiếu Cho Bạn Và Gia Đình
  • Quy Trình Làm Xúc Xích Và Những Điều Cần Biết Về Xúc Xích

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Rán Xúc Xích Đức Việt Còn Ngon Hơn Ở Ngoài Tiệm
  • Hoang Mang Xúc Xích Làm Từ Da Gà, Lòng Lợn Thối
  • Hướng Dẫn Làm Xúc Xích Bằng Vỏ Collagen
  • Cách Làm Xíu Mại Ngon Và Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Xíu Mại Cho Bé Ăn Dặm Đúng Vị Cực Dễ Làm
  • Đầu tiên chúng ta hãy đi tìm hiểu xúc xích là gì? Xúc xích là một loại thực phẩm có từ lâu đời được tạo ra do nhu cầu lưu trữ và bảo quản thực phẩm bằng các phương pháp như sấy, hun khói, ủ muối và lấy nguyên liệu chính là thịt heo cùng các loại phụ gia khác, muối, đường,…

    Ngày nay cuộc sống phát triển, công việc làm xúc xích cũng khá là dễ dàng bởi có công cụ hỗ trợ là máy nhồi xúc xích. Là một loại máy được thiết kế nhỏ gọn, phần chính gồm có giá đỡ, pittong, khoang chứa thịt,…

    Vậy mua máy nhồi xúc xích ở đâu là gọn nhẹ và dễ dàng thực hiện nhất?

    Khi tìm mua máy nhồi xúc xích người tiêu dùng đều có xu hướng lựa chọn điện máy Anh Phát vì chất lượng cũng như uy tín ở đây. Các loại máy ở đây đều có giá thành hợp lí, phải chăng và đặc biệt có chất lượng tốt. Quan trọng hơn hết, không những thao tác thực hiện dễ dàng mà còn mang lại hiệu quả, năng suất cao.

    Hiện nay có rất nhiều hộ gia đình muốn tự tay mình làm ra xúc xích để đảm bảo độ tươi ngon và an toàn, và họ hay sử dụng đến máy nhồi xúc xích gia đình. Đây là một loại máy làm xúc xích ở quy mô nhỏ, dùng để đùn xúc xích và lạp xưởng với số lượng ít. Khoảng thời gian để nhồi xúc xích chỉ trong vòng 2-3 phút cùng thao tác vô cùng gọn lẹ và dễ dàng.

    Trước khi xuất hiện loại máy nhồi xúc xích gia đình thì trước đây những loại máy nhồi xúc xích bằng tay là . Không cần dùng đến dây chuyền sản xuất hiện đại cùng với dây chuyền phức tạp, chỉ cần có máy và một vài thao tác đơn giản thì bạn có thể tự mình cho ra những cây xúc xích thơm ngon. Dòng máy không sử dụng động cơ, chỉ tận dụng cơ để đẩy pittong để nhồi xúc xích vào vỏ. Sử dụng máy nhồi xúc xích bằng tay rất dễ. Khi thịt được cho vào máy, sẽ có bộ phận bánh răng nghiền nhỏ thịt. Sau đó, việc bạn cần làm là nhồi chúng vào vỏ xúc xích. Việc này không mất nhiều thời gian, đồng thời thịt và gia vị cũng ngấm đều với nhau hơn.

    Sau khi sử dụng xong cần tháo các bộ phận và rửa sạch lại với nước, những bộ phận cố định thì chỉ cần lau sạch. Khi sử dụng đúng cách và vệ sinh cẩn thận thì tuổi thọ của máy sẽ kéo dài.

    Quy trình làm xúc xích đơn giản nhất tại nhà

    Đầu tiên cần sơ chế nguyên liệu, thường thì nguyên liệu sẽ là thịt gà, thịt lợn, thịt bò,…cùng mỡ và các phụ gia khác. Tất cả sẽ được mang đi rửa sạch sẽ, phần có mỡ thì cần được lọc bỏ và mang đi cấp đông nếu như là lượng lớn. Đặc biệt cần loại bỏ gân và mỡ với phần thịt nạc bởi nếu cho chung sẽ rất khó khăn trong quá trình xay thịt.

    Sau khi đã có đủ nguyên liệu chúng ta đi đến xay thịt. Đây là giai đoạn quyết định chất lượng của miếng xúc xích bởi nhiệt độ và cách thực hiện. Khi tiến hành xay thịt nếu nhiệt độ để quá cao sẽ làm xúc xích bị chín và bở. Thịt sau khi đã giã đông thì được bỏ vào xay thành ba giai đoạn: lần đầu thành miếng nhỏ, lần hai xay nhuyễn và cuối cùng là xay cùng các gia vị đã được chuẩn bị trước đó.

    Tiếp theo chúng ta sẽ mang phần thịt xay nhuyễn đi nhồi, chiếc xúc xích có hình dạng như nào phụ thuộc hết vào quá trình này. Bạn nên sử dụng một chiếc máy nhồi để cho những chiếc xúc xích được đều và đẹp hơn. Nếu nhồi không cẩn thận thì khi luộc xúc xích sẽ dễ dàng bị vỡ.

    Ở bước thứ tư chúng ta sẽ mang xúc xích đi làm chín, có rất nhiều cách để thực hiện nhưng có hai cách thông dụng nhất chính là hấp và xông khói. Có thể mang nướng hoặc chiên lên thì chiếc xúc xích được bảo quản dễ dàng hơn là luộc.

    Hiện nay còn có quy trình làm xúc xích tiệt trùng vì đảm bảo được tính sạch sẽ và an toàn. Khác với cách sản xuất công nghiệp, xúc xích tiệt trùng sau khi được đóng gói sẽ mang đi tiệt trùng với hệ thống hiện đại cho phép điều khiển nhiệt độ và áp suất, thường thì nhiệt độ hay sử dụng là 125 độ C. Trong quá trình tiệt trùng cây xúc xích sẽ được nở ra đáng kể khi ở môi trường nước, vậy nên vi sinh vật cùng với vi khuẩn sẽ dễ dàng xâm nhập ở hai đầu clip. Vậy nên ta cần sấy khô để đảm bảo hai đầu clip có độ ẩm không cao tránh việc vi khuẩn tấn công và bảo quản xúc xích được dễ dàng hơn.

    Cuối cùng là giai đoạn hoàn thiện, được thực hiện ở phòng có nhiệt độ bình thường để dán nhãn. Sau khi được tiệt trùng thì nhiệt độ của cây xúc xích ở 70-80 độ C, cần được đưa vào làm nguội trước khi mang đi đóng gói.

    Sau các quy trình sản xuất xúc xích sẽ cho ra lò những cây xúc xích tuyệt hảo, nhưng bạn có biết cách nhận biết đâu là xúc xích chất lượng chưa? Bên ngoài sản phẩm cần phải khô, săn, thịt nạc đàn hồi, mềm, không bị mùn, cắt lát khô, mỏng, mịn, màu tươi sáng; cây xúc xích khi cầm lên chắc tay và có mùi vị đặc trưng.

    Các thương hiệu sản xuất xúc xích nổi tiếng Xúc xích Vissan

    Đây là doanh nghiệp đầu tiên sản xuất xúc xích tiệt trùng, hiện Vissan đã phần nào chiếm được lòng tin trong lòng khách hàng. Sau gần 20 năm gắn bó với việc sản xuất xúc xích thì cho đến hiện tại Vissan đã và đang là nhà cung cấp chính cho thị trường Việt Nam với 40% lượng xúc xích tiêu thụ.

    Hiện Vissan đang sở hữu 130000 điểm bán hàng, 116 nhà phân phối cùng 87 điểm bán hàng trên cả nước. Hệ thống phân phối khá đa dạng, từ nhà hàng, khách sạn, trường học, canteen, cửa hàng tiện lợi cho đến các siêu thị lớn… Trong những năm gần đây, cửa hàng bán lẻ của Vissan tăng lên đáng kể nhưng không nhằm mục đích tăng doanh thu mà là để lắng nghe khách hàng, tương tác nhiều hơn từ đó cho ra những sản phẩm mới phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng hơn.

    Xúc xích Đức Việt

    Công ty cổ phần Đức Việt là một trong những doanh nghiệp đầu tiên đi đầu trong công cuộc chế biến thực phẩm ăn liền. Nhờ liên kết với CHLB Đức, đây là tổ chức đầu tiên sản xuất xúc xích theo công nghệ tiên tiến hiện đại vào những năm 2000. Tính đến nay, sau 18 năm phát triển và trưởng thành thì Đức Việt đã chiếm một phần quan trọng trong đời sống của người Việt với các sản phẩm an toàn và hợp vệ sinh.

    Bí quyết cho sự tồn tại lâu dài của công ty chính là tự làm khó mình bởi chất lượng cao. Các nguyên liệu của công ty đều được kiểm định chặt chẽ trước khi cho vào sản xuất, sản phẩm được chế biến dựa trên công nghệ, quy trình làm xúc xích tiệt trùng và dây chuyền hiện đại của Đức nên được đảm bảo về mọi mặt. Chính vì vậy Đức Việt luôn có một vị trí quan trọng trong lòng người tiêu dùng Việt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Phụ Gia Trong Sản Xuất Xúc Xích Đảm Bảo An Toàn Vệ Sinh Thực Phẩm
  • 5 Cách Làm Xúc Xích Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Xúc Xích Không Bị Bở Công Thức Đơn Giản
  • Cách Làm Xúc Xích Không Bị Bở Chuẩn Công Thức Ngay Tại Nhà!
  • Tuyệt Chiêu Làm Xúc Xích Ngon, Không Bị Bở
  • Cách Làm Xúc Xích Xông Khói – Phụ Gia Thực Phẩm Trong Xúc Xích

    --- Bài mới hơn ---

  • Chia Sẻ Công Thức, Cách Làm Xúc Xích Ngon Tại Nhà Trong 15 Phút
  • Xúc Xích Heo,bò Nguyên Miếng(Xúc Xích Keto)(Kg)
  • Cách Làm Xúc Xích Có Khó Không? Cần Lưu Ý Những Gì?
  • Xúc Xích Nướng Thơm Ngon, Khó Cưỡng Như Nhà Hàng
  • Chia Sẻ Kinh Nghiệm, Cách Làm Xúc Xích Ngon Tại Nhà
  • Cách làm xúc xích xông khói

    Về cơ bản, cách làm xúc xích xông khói gồm có 6 bước:

    1. Sơ chế nguyên liệu – cách làm xúc xích xông khói

    Nguyên liệu làm xúc xích chủ yếu là thịt (bò, heo, gà…) có pha chút mỡ và thêm gia vị. Việc cho thêm mỡ giúp xúc xích mềm và thơm ngon hơn; các gia vị như mắm, tiêu, tỏi, bột năng, dầu điều… đều góp phần tạo nên hương vị riêng của xúc xích.

    Đối với các cơ sở chế biến lớn, thịt thường được mua về, rửa sạch lọc mỡ rồi đem cấp đông, bảo quản để đảm bảo và dự trữ nguồn nguyên liệu. Một cách khác thường là nhập trực tiếp thịt đông lạnh từ các cơ sở giết mổ, chế biến thịt.

    Đối với những cơ sở nhỏ hoặc những người làm xúc xích tại nhà, bạn hoàn toàn có thể sử dụng nguyên liệu tươi ngon, mới được mổ xong mà không cần cấp đông trước. Chọn miếng thịt ngon, còn ấm, sờ vào hơi dính; mua về lọc hết gân mỡ. Mỡ để cho vào làm xúc xích bỏ riêng, không trực tiếp lẫn vào thịt vì sẽ khó xay.

    TÌM HIỂU THÊM VỀ CÁC LOẠI XÚC XÍCH TẠI ĐÂY:

    2. Xay thịt làm xúc xích

    Công đoạn xay thịt làm xúc xích là phần quan trọng bậc nhất nếu muốn tạo nên một chiếc xúc xích ngon, không bị bở. Khi xay thịt phải luôn đảm bảo nhiệt độ không tăng quá cao làm chín thịt, như vậy sẽ không đạt.

    Thịt sau khi sơ chế, nếu cấp đông thì đem rã đông, thái miếng rồi xay nhỏ. Xay nhỏ xong đến bước xay nhuyễn sẽ cho vào cũng với gia vị để tạo nên hương vị riêng cho xúc xích.

    Nếu bạn thắc mắc tại sao không cho luôn một lần xay nhuyễn mà còn phải thái, xay nhỏ rồi mới đến xay nhuyễn? Trong một quy trình sản xuất xúc xích chuyên nghiệp có nhiều máy móc hỗ trợ thì mỗi máy chỉ chuyên một chức năng nhất định sẽ đảm bải được sự vận hành ổn định và độ bền của máy.

    3. Định hình

    Định hình xúc xích có về độ to và độ dài. Nếu sử dụng máy nhồi xúc xích và máy buộc xúc xích, bạn có thể dễ dàng định hình theo ý muốn. Chiếc xúc xích ra lò không lỏng lẻo cũng không căng chặt và ở độ vừa phải.

    Với các bạn làm tại nhà, nhồi xúc xích thủ công thì việc định hình mà không có máy nhồi xúc xích khá vất vả; vấn đề hay gặp nhất là nhồi xúc xích quá căng nên khi hấp chín bị bục vỏ. Máy nhồi xúc xích cũng được dùng như một chiếc máy nhồi lạp xưởng, máy nhồi dồi, nem chua…

    Vỏ xúc xích sử dụng trong chế biến công nghiệp là vỏ collagen còn các bạn sử dụng tại nhà thường sử dụng lòng non. Vỏ collagen có thể mua ở các cửa hàng cung cấp nguyên liệu chế biến thực phẩm nhưng họ không bán lẻ nên nếu bạn muốn làm xúc xích tại nhà, hãy mua một ít ở các cửa hàng bán xúc xích tươi.

    4. Làm chín – Quy trình sản xuất xúc xích

    Xúc xích làm chín có 2 kiểu: hấp và xông khói. Khi bạn làm xúc xích ở nhà, chủ yếu dùng đến phương pháp hấp bởi xông khói yêu cầu kỹ thuật cao và có máy móc hỗ trợ mới cho thành phẩm ngon.

    Thường khi làm chín xúc xích rồi, có thể sử dụng ngay nhưng qua quá trình đóng gói, bảo quản đến bước sử dụng thì người ta thường đem nướng hoặc chiên lên. Xúc xích khi được nướng hoặc chiên là tạo mùi vị tuyệt nhất!

    5. Xông khói – cách làm xúc xích xông khói

    Cho trà lài khô – đường nâu – gạo 100gr bắt lên bếp để xông khói, khi nồi nóng xếp xúc xích lên và đậy nắp xông 20 phút, tắt bếp đậy nắp để nguội là được.

    6. Đóng gói – cách làm xúc xích xông khói

    Xúc xích xông khói sau khi hoàn thành sẽ được hút chân không đóng gói để bảo quản được tốt nhất. Các cơ sở chế biến công nghiệp sẽ bảo quản lạnh và phân phối đến các địa điểm bán.

    Xúc xích công nghiệp thường qua khâu tiệt trùng nữa nên có thể để ở nhiệt độ thường và có hạn sử dụng dài. Riêng xúc xích tự làm. Khi chưa dùng cần bảo quản lạnh, tốt nhất là cho vào ngăn đông tủ lạnh nếu muốn để lâu.

    Bạn hãy xem qua video về quy trình sản xuất xúc xích hiện đại vơi dây chuyền công nghệ khép kín của nước ngoài:

    Phụ gia thực phẩm dùng trong xúc xích xông khói

    Trong chế biến xúc xích thường sử dụng các phụ gia: muối nitrite, hương liệu, phosphat, vitamin…

    Phụ gia tạo hương xông khói

    Tạo hương xông khói, tạo mùi hấp dẫn, giữ mùi hương được lâu, … giúp sản phẩm hấp dẫn hơn, ngon hơn.

    Phụ gia tạo cấu trúc

    GUSTO LK07 (100% phosphate): Tạo dai giòn, mộc dẻo, giữ nước, tăng kết dính cho chả lụa, chả cá, bò viên, cá viên, xúc xích

    MEATBINDER MP07: Tạo mộc dẻo chảy, dai giòn tự nhiên, tăng tính kết dính cho sản phẩm

    ULTRABIND LK207: Tạo mộc dẻo bóng, tăng độ sực, độ nảy, chống xanh mộc, đặc biệt có thể dùng cho thịt đông lạnh, thịt hơi yếu

    Phụ gia bảo quản – phụ gia trong xúc xích

    Nasa R102 plus

    Thành phầnNASA R102 PLUS là một hỗn hợp các muối hữu cơ an toàn cho sức khỏe và được Bộ Y Tế cho phép sử dụng

    Công dụng

    • Ngăn ngừa, hạn chế sự phát triển của vi sinh vật, vi khuẩn, nấm men, mốc…. Giúp bảo quản sản phẩm và kéo dài thời gian sử dụng.
    • Thay thế hoàn toàn và hiệu quản hơn các sản phẩm Sodium Benzoate, K. Sorbate, Sorbic đang hạn chế hoặc không cho sử dụng trong một số sản phẩm theo thông tư của Bộ Y Tế.
    • Ngoài ra còn nhiều công dụng khác nữa. Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ Phương Thảo – 0909 549 727

    Ứng dụng trong các sản phẩm

    • Sản phẩm từ thịt: Chả lụa, pate, xúc xích và các sản phẩm từ thịt chế biến khác…
    • Sản phẩm từ cá: cá viên, chả cá, các sản phẩm từ cá khác…
    • Sản phẩm đi từ bột: bún, phở, bánh canh…
    • Các sản phẩm bánh: bánh tươi, bánh bông lan, bánh pía, bánh trung thu…

    Hướng dẫn sử dụng

    • Bổ sung  trực tiếp trong quá trình xay, chế biến hoặc quá trình xay…
    • Hàm lượng sử dụng: 2-3 gram/kg sản phẩm 

    Bảo quản: Nơi khô ráo, thoáng mát,tránh ánh nắng trực tiếp.

    CÔNG TY TNHH LUÂN KHA

    95 Đường 4B, KP2, P. Bình Hưng Hòa B, Q. Bình Tân, TPHCM.

    Website: luankha.com

    Bạn muốn đăng ký nhận mẫu thử hoăc muốn tư vấn thêm về sản phẩm.

    Vui lòng liên hệ: Ms Thảo: 0909 549 727

    Email: [email protected]

    • Xúc xích xông khói là gì
    • Xúc xích hun khói Đức Việt
    • Cách làm xúc xích xông khói
    • Cách chế biến xúc xích tỏi xông khói
    • Hương khói làm xúc xích
    • Xúc xích Đức
    • Cách làm xúc xích khô
    • Xúc xích xông khói VinMart

     

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Xúc Xích Ngon Đơn Giản Tại Nhà Bằng Máy Xay Thịt Gia Đình
  • Cách Làm Gà Nguyên Con Ủ Muối
  • Gà Nổ Muối Hột Tiêu Mắc Khén, Gà Hấp Muối Hột Mắc Khén
  • Cách Làm Gà Ủ Muối Hoa Tiêu Ăn Đến Đâu Ngon Đến Đó
  • 5 Cách Làm Gà Hấp Muối Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Máy Làm Xúc Xích Gia Đình

    --- Bài mới hơn ---

  • 9 Cách Khía Xúc Xích Phổ Biến Mà Đẹp Mắt Trong Trang Trí Món Ăn
  • Cách Làm Xúc Xích Không Cần Vỏ Thơm Ngon Khó Cưỡng Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Xúc Xích Không Cần Lòng Non Dễ Không Tưởng!
  • Cách Làm Xúc Xích Keto, Ăn Nhiều Không Lo Béo
  • Bật Mí Cách Làm Xúc Xích Không Bị Bở Tại Nhà Đơn Giản
  • Bộ máy làm xúc xích gia đình bao gồm đầy đủ các máy hỗ trợ trong quá trình làm xúc xích bao gồm: Máy xay thịt, máy đùn xúc xích, máy buộc chỉ xúc xích, tủ hấp xúc xích hay có thể thêm chiếc máy nướng xúc xích.

    1. Máy xay thịt làm xúc xích gia đình

    – Xin giới thiệu máy xay thịt làm giò chả gia đình dùng để xay thịt nhuyễn làm xúc xích, làm giò chả và là dòng sản phẩm có công suất nhỏ từ 2-4kg/mẻ và năng suất khoảng 20-40kg/ngày tùy vào công suất từng loại máy khác nhau. Máy xay thịt loại này thích hợp dùng cho hộ gia đình và cơ sở sản xuất nhỏ.

    Máy xay nhuyễn thịt làm xúc xích gia đình

    Chiếc máy này có thiết kế đơn giản với mô tơ bên dưới điều khiển. Phía trên là khoang chứa nhũ sâu lòng. Khi xay dùng nắp đậy trên cùng sẽ giúp cho thịt không bị bắn ra ngoài.

    Nhờ có thiết kế bộ dao hai lưỡi bằng thép chống gỉ mà thịt được xay nhanh chóng, nhũ đạt tiêu chuẩn về độ nhuyễn để làm xúc xích. Với chiếc máy xay này, bạn có thể linh hoạt về thời gian làm. Bất cứ khi nào muốn sản xuất chỉ cần bỏ ra vài phút là có mẻ nhũ đáp ứng nhu cầu.

    Máy xay thịt gia đình kích thước nhỏ gọn, sử dụng dễ dàng. Quan trọng là giá thành rẻ nên ai cũng có thể đầu tư!

    2. Máy đùn xúc xích gia đình

    Máy đùn xúc xích gia đình bạn có thể dùng loại đùn bằng tay hoặc máy đùn bằng điện loại công suất nhỏ. Để tiết kiệm vốn đầu tư ban đầu bạn có thể dùng loại máy đùn xúc xích bằng tay mã TV rất nhỏ gọn mà chất lượng rất tốt với giá rất tốt chỉ từ 1.7 triệu với tùy từng công suất sẽ có giá khác nhau.

    Máy đùn xúc xích TV giúp làm xúc xích gia đình

    Máy đùn xúc xích TV được làm từ chất liệu inox 202 và luôn giữ được độ sáng bóng trong suốt quá trình sử dụng. Ngoài công dụng để đùn xúc xích bạn có thể dùng để đùn-nhồi lạp xưởng, nhồi dồi chó, nhồi dồi lợn.

    Máy có nhiều loại công suất khác nhau, nếu dùng gia đình thì bạn có thể chọn loại 2 lít hoặc 3lít với thông số kỹ thuât như sau:

    Sản xuất theo quy mô gia đình, nhiều người chọn máy làm xúc xích bằng tay. Lý do là chiếc máy này rất nhỏ gọn, linh hoạt khi di chuyển. Để nhồi xúc xích chỉ cần đổ nhũ vào khoang và quay cần quay tay là được. Nhân xúc xích sẽ được đùn liên tục qua ống vào vỏ collagen.

    Nhờ có máy nhồi mà khâu làm xúc xích không còn vất vả, sản lượng tăng lên đáng kể và xúc xích đảm bảo vệ sinh hơn. Sản lượng của máy đùn xúc xích quay tay sẽ phụ thuộc vào thời gian và tốc độ quay của người lao động. Máy được làm bằng chất liệu inox nên độ bền vững cao. Chiếc máy này là lựa chọn giúp người mua tiết kiệm chi phí tốt nhất.

    3. Máy buộc chỉ xúc xích

    Xin giới thiệu máy buộc chỉ xúc xích quay tay dùng cho gia đình và những cơ sở sản xuất xúc xích, lạp xưởng vừa và nhỏ. Máy được thiết kế gọn nhẹ, dễ dàng vệ sinh và vận hành rất đơn giản.

    Máy buộc chỉ xúc xích, lạp xưởng

    Máy được làm từ chất liệu inox 304 chất lượng cao, máy luôn sáng bóng, không bị han gỉ trong quá trình sử dụng, giúp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Cơ chế hoạt động của máy hoàn toàn bằng cơ. Tốc độ quay sẽ quyết định đến năng suất việc buộc xúc xích. Thiết bị này sẽ thực hiện công đoạn cực kỳ quan trọng trong quá trình sản xuất. Nếu một ngày bạn cho ra sản lượng từ 10kg trở nên thì đừng chần chờ mà mua ngay một chiếc máy buộc chỉ xúc xích bằng tay như thế này.

    4. Tủ hấp xúc xích gia đình

    Sẽ khó mà thành công nếu sản xuất xúc xích mà không đầu tư một chiếc tủ hấp. Quy mô gia đình bạn có thể chọn những chiếc tủ vừa phải như tủ hấp xúc xích 6 khay. Chiếc tủ này sẽ giúp bạn hấp được nhiều xúc xích hơn. Ở môi trường nhiệt tiêu chuẩn xúc xích không bị vỡ vỏ. Ngoài ra cơ chế hấp chín bằng hơi sẽ giữ độ đậm đà cho thành phẩm. Mỗi mẻ hấp xúc xích chỉ tốn từ 40-50 phút mà người lao động cũng không còn vất vả.

    Tủ hấp xúc xích được thiết kế hiện đại, khoang hấp hoàn toàn kín, bên ngoài có cửa đóng mở với chốt khóa chắc chắn. Nguyên lý làm việc của tủ là dùng thanh nhiệt đốt nóng, đun sôi nước. Xúc xích được làm chín bằng nhiệt và hơi.

    Mua tủ hấp xúc xích bạn có thể chọn dòng tủ dùng điện hay tủ dùng gas. Nên chọn tủ có hộp điện điều khiển để đảm bảo tiêu chuẩn về nhiệt tốt hơn.

    5. Máy nướng xúc xích.

    Máy nướng xúc xích là dòng sản phẩm chuyên dụng cho các cửa hàng bán xúc xích, quầy ăn nhanh, siêu thị, gia đình…. Chỉ trên 1 triệu đồng là bạn có thể mua được chiếc máy nướng này. Dùng máy nướng xúc xích để nướng xúc xích sẽ đem lại chất lượng xúc xích ngon nhất và không tốn dầu mỡ khi chiên rán. Chỉ cần cắm điện, các thanh inox được làm nóng và nướng chín thực phẩm. Các thanh này rất thông minh, có thể quay liên tục nên xúc xích chín đều các mặt, thơm ngon tự nhiên. Máy nướng xúc xích có chế độ nướng nhanh và giữ nóng tiết kiệm thời gian tốt.

    Xin giới thiệu với bạn máy nướng xúc xích 7 thanh chất lượng tốt, với thiết kế nhỏ gọn, vận hành đơn giản và dễ dàng vệ sinh.

    Khuyến mãi máy làm xúc xích giá rẻ

    Hãy sở hữu ngay một bộ máy làm xúc xích gia đình để làm những chiếc xúc xích thơm ngon, chất lượng, đảm bảo an toàn vệ sinh và đặc biệt bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình bạn bằng những thực phẩm do chính tay bạn tự làm ra. Ngoài làm xúc xích máy còn rất nhiều công dụng khác như làm lạp sườn, làm giò chả, máy đùn nhồi dồi lợn, dồi chó ….

    Trường Phát cung cấp đầy đủ các loại máy làm xúc xích gia đình, giá tốt

    Là đơn vị phân phối chuyên nghiệp về sản phẩm máy làm xúc xích, nên ngoài dòng máy công nghiệp, Trường Phát có đầy đủ các thiết bị máy làm xúc xích gia đình với chất lượng tuyệt vời. Máy vừa đem đến năng suất tốt mà độ bền bỉ lại cao. Với mỗi thiết bị, chúng tôi đều mang đến một chế độ bảo hành hài lòng nhất.

    Mua máy làm xúc xích gia đình, khách hàng được cam kết giá cả phải chăng.

    HÃY LIÊN HỆ NGAY VỚI MÁY THỰC TRƯỜNG PHÁT ĐỂ ĐƯỢC GIÁ TỐT NHẤT!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Đùn Xúc Xích Bằng Máy Nhanh, Đều Hơn Rất Nhiều
  • Dây Chuyền Máy Làm Xúc Xích Đầy Đủ Thiết Bị Từ Quy Mô Nhỏ Đến Lớn
  • Mua Bếp Chiên Nhúng Điện Giá Rẻ Chất Lượng Cao Tại Tiến Mạnh
  • Cách Làm Xúc Xích Bằng Vỏ Collagen Chuẩn Để Không Bị Bục Vỏ
  • Mách Bạn Cách Làm Xúc Xích Bằng Vỏ Collagen Nhanh, Đảm Bảo
  • Cách Làm Xúc Xích Xông Khói

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Xíu Mại Thơm Ngon Chuẩn Vị Người Hoa
  • Cách Làm Xíu Mại Sốt Cà Chua Tuyệt Ngon Cho Bé Yêu
  • Cách Làm Xíu Mại Mềm Ngon Dễ Ăn Dành Cho Cả Nhà
  • Xà Lách Dầu Giấm Đà Lạt Ngon Đúng Điệu
  • Các Loại Rau Xà Lách Và Những Công Dụng Tuyệt Vời
  • Cách làm xúc xích xông khói

    Về cơ bản, cách làm xúc xích xông khói gồm có 6 bước:

    Nguyên liệu làm xúc xích chủ yếu là thịt (bò, heo, gà…) có pha chút mỡ và thêm gia vị. Việc cho thêm mỡ giúp xúc xích mềm và thơm ngon hơn; các gia vị như mắm, tiêu, tỏi, bột năng, dầu điều… đều góp phần tạo nên hương vị riêng của xúc xích.

    Đối với các cơ sở chế biến lớn, thịt thường được mua về, rửa sạch lọc mỡ rồi đem cấp đông, bảo quản để đảm bảo và dự trữ nguồn nguyên liệu. Một cách khác thường là nhập trực tiếp thịt đông lạnh từ các cơ sở giết mổ, chế biến thịt.

    Đối với những cơ sở nhỏ hoặc những người làm xúc xích tại nhà, bạn hoàn toàn có thể sử dụng nguyên liệu tươi ngon, mới được mổ xong mà không cần cấp đông trước. Chọn miếng thịt ngon, còn ấm, sờ vào hơi dính; mua về lọc hết gân mỡ. Mỡ để cho vào làm xúc xích bỏ riêng, không trực tiếp lẫn vào thịt vì sẽ khó xay.

    Công đoạn xay thịt làm xúc xích là phần quan trọng bậc nhất nếu muốn tạo nên một chiếc xúc xích ngon, không bị bở. Khi xay thịt phải luôn đảm bảo nhiệt độ không tăng quá cao làm chín thịt, như vậy sẽ không đạt.

    Thịt sau khi sơ chế, nếu cấp đông thì đem rã đông, thái miếng rồi xay nhỏ. Xay nhỏ xong đến bước xay nhuyễn sẽ cho vào cũng với gia vị để tạo nên hương vị riêng cho xúc xích.

    Định hình xúc xích có về độ to và độ dài. Nếu sử dụng máy nhồi xúc xích và máy buộc xúc xích, bạn có thể dễ dàng định hình theo ý muốn. Chiếc xúc xích ra lò không lỏng lẻo cũng không căng chặt và ở độ vừa phải.

    Với các bạn làm tại nhà, nhồi xúc xích thủ công thì việc định hình mà không có máy nhồi xúc xích khá vất vả; vấn đề hay gặp nhất là nhồi xúc xích quá căng nên khi hấp chín bị bục vỏ. Máy nhồi xúc xích cũng được dùng như một chiếc máy nhồi lạp xưởng, máy nhồi dồi, nem chua…

    Vỏ xúc xích sử dụng trong chế biến công nghiệp là vỏ collagen còn các bạn sử dụng tại nhà thường sử dụng lòng non. Vỏ collagen có thể mua ở các cửa hàng cung cấp nguyên liệu chế biến thực phẩm nhưng họ không bán lẻ nên nếu bạn muốn làm xúc xích tại nhà, hãy mua một ít ở các cửa hàng bán xúc xích tươi.

    4. Làm chín – Quy trình sản xuất xúc xích

    Xúc xích làm chín có 2 kiểu: hấp và xông khói. Khi bạn làm xúc xích ở nhà, chủ yếu dùng đến phương pháp hấp bởi xông khói yêu cầu kỹ thuật cao và có máy móc hỗ trợ mới cho thành phẩm ngon.

    Thường khi làm chín xúc xích rồi, có thể sử dụng ngay nhưng qua quá trình đóng gói, bảo quản đến bước sử dụng thì người ta thường đem nướng hoặc chiên lên. Xúc xích khi được nướng hoặc chiên là tạo mùi vị tuyệt nhất!

    Cho trà lài khô – đường nâu – gạo 100gr bắt lên bếp để xông khói, khi nồi nóng xếp xúc xích lên và đậy nắp xông 20 phút, tắt bếp đậy nắp để nguội là được.

    6. Đóng gói – cách làm xúc xích xông khói

    Xúc xích xông khói sau khi hoàn thành sẽ được hút chân không đóng gói để bảo quản được tốt nhất. Các cơ sở chế biến công nghiệp sẽ bảo quản lạnh và phân phối đến các địa điểm bán.

    Xúc xích công nghiệp thường qua khâu tiệt trùng nữa nên có thể để ở nhiệt độ thường và có hạn sử dụng dài. Riêng xúc xích tự làm. Khi chưa dùng cần bảo quản lạnh, tốt nhất là cho vào ngăn đông tủ lạnh nếu muốn để lâu.

    Bạn hãy xem qua video về quy trình sản xuất xúc xích hiện đại vơi dây chuyền công nghệ khép kín của nước ngoài:

    Phụ gia thực phẩm dùng trong xúc xích xông khói

    Trong chế biến xúc xích thường sử dụng các phụ gia: muối nitrite, hương liệu, phosphat, vitamin…

    Phụ gia tạo hương xông khói

    Tạo hương xông khói, tạo mùi hấp dẫn, giữ mùi hương được lâu, … giúp sản phẩm hấp dẫn hơn, ngon hơn.

    GUSTO LK07 (100% phosphate): Tạo dai giòn, mộc dẻo, giữ nước, tăng kết dính cho chả lụa, chả cá, bò viên, cá viên, xúc xích

    MEATBINDER MP07: Tạo mộc dẻo chảy, dai giòn tự nhiên, tăng tính kết dính cho sản phẩm

    ULTRABIND LK207: Tạo mộc dẻo bóng, tăng độ sực, độ nảy, chống xanh mộc, đặc biệt có thể dùng cho thịt đông lạnh, thịt hơi yếu

    • Ngăn ngừa, hạn chế sự phát triển của vi sinh vật, vi khuẩn, nấm men, mốc…. Giúp bảo quản sản phẩm và kéo dài thời gian sử dụng.
    • Thay thế hoàn toàn và hiệu quản hơn các sản phẩm Sodium Benzoate, K. Sorbate, Sorbic đang hạn chế hoặc không cho sử dụng trong một số sản phẩm theo thông tư của Bộ Y Tế.
    • Ngoài ra còn nhiều công dụng khác nữa. Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ Phương Thảo – 0909 549 727

    Ứng dụng trong các sản phẩm

    • Sản phẩm từ thịt: Chả lụa, pate, xúc xích và các sản phẩm từ thịt chế biến khác…
    • Sản phẩm từ cá: cá viên, chả cá, các sản phẩm từ cá khác…
    • Sản phẩm đi từ bột: bún, phở, bánh canh…
    • Các sản phẩm bánh: bánh tươi, bánh bông lan, bánh pía, bánh trung thu…
    • Bổ sung trực tiếp trong quá trình xay, chế biến hoặc quá trình xay…
    • Hàm lượng sử dụng: 2-3 gram/kg sản phẩm

    Bảo quản: Nơi khô ráo, thoáng mát,tránh ánh nắng trực tiếp.

    95 Đường 4B, KP2, P. Bình Hưng Hòa B, Q. Bình Tân, TPHCM.

    Website: chúng tôi

    Bạn muốn đăng ký nhận mẫu thử hoăc muốn tư vấn thêm về sản phẩm.

    Vui lòng liên hệ: Ms Thảo: 0909 549 727

    Email: [email protected]

    • Xúc xích xông khói là gì
    • Xúc xích hun khói Đức Việt
    • Cách làm xúc xích xông khói
    • Cách chế biến xúc xích tỏi xông khói
    • Hương khói làm xúc xích
    • Xúc xích Đức
    • Cách làm xúc xích khô
    • Xúc xích xông khói VinMart

    --- Bài cũ hơn ---

  • Vỏ Xúc Xích Collagen Làm Xúc Xích, Lạp Xưởng
  • Vỏ Làm Xúc Xích Collagen Viscofan Xuất Xứ Đức
  • Hết Thịt Lợn, Giờ Hạt Tiêu Cũng Bị Nhồi Chất Tăng Trọng
  • Cách Làm Xúc Xích Bằng Giò Sống Đơn Giản Nhất!
  • Cách Làm Xúc Xích Chiên Đảm Bảo An Toàn Thực Phẩm Cho Bé
  • Máy Làm Xúc Xích Bằng Tay Tv3

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Làm Xúc Xích Bằng Điện
  • Máy Làm Xúc Xích Bằng Điện Etv10
  • Cách Làm Xúc Xích Hàn Quốc Tại Nhà
  • Mẹo Nhỏ Mỗi Ngày: Cách Làm Xúc Xích Không Cần Vỏ Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Xúc Xích Không Bị Bở Với Thao Tác Đơn Giản
  • Nếu bạn có nhu cầu tự làm xúc xích tại nhà hay chỉ cơ sở sản xuất kinh doanh nhỏ thì máy làm xúc xích bằng tay TV3 là sự lựa chọn dành cho bạn. Cùng Viễn Đông tìm hiểu về sản phẩm này.

    Đặc điểm của máy làm xúc xích bằng tay TV3

    Máy làm xúc xích gia đình TV3 là dòng máy nhồi xúc xích bằng tay có dung tích nhỏ. Toàn bộ máy làm từ inox, cho vẻ ngoài đẹp đẽ, để trong gian bếp nhà bạn rất hợp mắt.

    Máy làm xúc xích TV3 gồm có 3 phần chính:

    • Cối đựng thịt: làm từ inox 340 có độ bền cao, an toàn với thực phẩm. Cối có ống đùn thịt để lắp phễu đùn. Đây là những bộ phận có thể tháo rời, tiện lợi cho sử dụng và vệ sinh
    • Hộp máy: hộp ở trên máy, nơi có các bánh răng hoạt động, nới gắn tay quay và điều khiển pít tông
    • Khung máy: làm giá đỡ cho các bộ phận còn lại

    Máy hoạt động dựa trên chuyển động cơ học, không sử dụng bất cứ động cơ nào, không gây tiêu tốn điện năng. Năng suất đùn của máy phụ thuộc hoàn toàn vào người vận hành máy.

    Đi kèm với máy đùn xúc xích là 4 phễu đùn với kích cỡ khác nhau. Điều này cho phép bạn làm ra những chiếc xúc xích với đường kính 15mm, 20mm, 30mm và 35mm.

    Video về máy làm xúc xích bằng tay TV3

    Để có cái nhìn trực quan hơn, mời bạn xem video về máy đùn xúc xích bằng tay TV3

    Vì sao chiếc máy này phù hợp với sản xuất nhỏ lẻ và trong gia đình?

    Trước hết, máy nhồi xúc xích gia đình TV3 có thiết kế khá nhỏ gọn. Trong lượng máy chỉ 9kg với dung tích cối đựng thịt 3 lít cho khả năng đùn tối đa 2kg thịt/mẻ. Năng suất như vậy rất thích hợp với việc chế biến một lượng nhỏ trong ngày.

    Thêm vào đó, chiếc máy nhồi xúc xích bằng tay này nếu được sử dụng đúng cách, vệ sinh sạch sẽ và bảo dưỡng đầy đủ thì sẽ có tuổi thọ rất cao. Giá của máy chỉ giao động quanh mức 3 triệu đồng – quá hời cho một thiết bị tốt như vậy.

    Ngoài ra, bạn có thể sắm thêm các máy móc trong để chuyên nghiệp hóa sản xuất: máy thái thịt, máy xay thịt công nghiệp, máy xay giò chả, máy buộc chỉ xúc xích, tủ hấp xúc xích, tủ sấy lạp xưởng, máy hút chân không.

    Vậy bạn còn chần chờ gì mà không nhấc điện thoại lên và gọi ngay cho chúng tôi để đặt hàng. Hãy liên hệ với chi nhánh gần nhất để được hỗ trợ tốt nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Xúc Xích Bằng Máy Cực Kỳ Đơn Giản Và An Toàn
  • Máy Làm Xúc Xích Bằng Điện Etv
  • Hướng Dẫn Nấu Xúc Xích Bằng Lò Vi Sóng An Toàn
  • Cách Làm Pizza Xúc Xích Bằng Chảo Hoặc Lò Vi Sóng
  • Tại Sao Không Nên Nướng Xúc Xích Bằng Lò Vi Sóng?
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100