Cách Nấu Món Canh Khổ Qua Dồn Thịt I Canh Khổ Qua Dồn Thịt

--- Bài mới hơn ---

  • 3 Bước Đơn Giản Với Cách Nấu Canh Khoai Tây Thịt Heo Thơm Ngon Tại Nhà
  • Thịt Bò Xào Súp Lơ: Xanh Hay Trắng Đều Ngon Ngất Ngây!
  • Cách Làm Súp Lơ Xanh Xào Thịt Bò Tốt Cho Phụ Nữ Chỉ 20 Phút
  • Cách Làm Súp Lơ Xanh Xào Thịt Heo Cả Nhà Thích Mê
  • Súp Tương Miso Không Thể Thiếu Trong Ẩm Thực Nhật
  • Cùng điểm qua công thức chế biến món canh khổ qua dồn thịt ăn vừa mát vừa bổ trong những ngày nóng bức này

    Khổ qua hay còn gọi là mướp đắng có thể chế biến được rất nhiều món ăn ngon – tuy có vị đắng nhưng những lợi ích nó mang lại cho cơ thể là rất lớn – giúp thanh mát cơ thể và bổ sung 1 lượng lớn chất xơ giúp điều hòa cơ thể cũng như làm đẹp da trong những ngày nắng nóng

    Và đặc biệt món canh khổ qua (mướp đắng) dồn thịt chắc chắn sẽ là một trong những sự lựa chọn cho bữa ăn. Không chỉ bởi dễ ăn dễ nấu mà nó còn góp phần làm tròn vị bữa ăn.

    – Khổ qua (mướp đắng) : 5-6 quả

    – Thịt xay khoảng 200g (để ngon hơn bạn có thể mua thịt nạc về và xay hoặc băm nhuyễn)

    – Mục nhĩ: 2-3 tai

    – Hành lá, hành củ, ngò rí

    – Tiêu, muối, bột nêm

    – Nước dùng hầm xương hoặc nước lã

    – Mộc nhĩ các bạn cần phải ngâm với nước ấm cho nở mềm, sau đó đem cắt bỏ tai nấm và rửa sạch, thái nhỏ. Phần hành lá đem cắt rễ, lá úa, những lá bị giập, rửa sạch. Sau đó cắt phần đầu trắng đập giập, xắt nhỏ. Còn phần lá xanh thì đem để riêng. Phần hành củ bạn cần phải bóc vỏ, rửa sạch, đập giập và bằm nhỏ. Những món rau thơm khác thì đem bỏ rễ, lá già úa và rửa sạch.

    – Thịt nạc vai hoặc là phần ba chỉ nhiều nạc các bạn đem rửa sạch, sau đó để ráo nước rồi đem xay thật nhuyễn cho nhân không bị khô. Tiếp đó để chế biến món ngon này,các bạn cũng có thể thay bằng giò sống với tỷ lệ hai phần thịt xay, một phần giò sống. Thậm chí các bạn cũng có thể thay giò sống bằng cá thác lác đều được. Sau khi đã xay xong thịt, các bạn cho thịt, nấm mèo, hành củ, đầu hành vào một cái tô và trộn thêm bột nêm, tiêu trộn đều nhân. Để món ăn ngon này hoàn hảo hơn, các bạn cũng cần ướp nhân trong khoảng 15 phút.

    – Ở khoảng thời gian ướp thịt các bạn chuẩn bị khổ qua (mướp đắng). Phần khổ qua mua về bạn phải lựa trái mới hái, thuôn đều và có phần mập mạp lúc nhồi sẽ được nhiều nhân hơn. Để dễ lấy ruột và món ngon được đẹp hơn thì các bạn đem đun một nồi nước. Lúc nước sôi bạn cho thêm một thìa muối và cho khổ qua vào chần ở nước sôi khoảng một phút. Sau đó thì tắt bếp và cho khổ qua ngâm ngay vào nước lạnh có chút đá càng tốt.

    – Tiếp đến bạn cần dùng dao mổ dọc một bên và moi lấy hết ruột.

    – Công đoạn tiếp theo của cách nấu món ngon này là nhồi chặt nhân vào trong ruột của trái khổ qua. Phần nhân phải được nhồi cho hơi đầy miệng trái nhưng không bị vương vãi ra ngoài. Dùng lá hành cột trái khổ qua để khi hầm món ăn ngon này nhân không bị lòi ra.

    – Mẹo nấu canh khổ qua nhồi thịt ngon hấp dẫn là bạn cần đun sôi nước dùng hầm từ xương. Nếu không có, bạn có thể dùng nước thường, nhưng đừng quên nêm chút bột nêm. Đợi lúc nước sôi bạn lần lượt thả khổ qua từng trái vào, đun lửa lớn cho sôi bùng lên, sau đó bạn hớt hết bọt cho nước dùng được trong và hầm đến khi chín mềm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Chế Biến 6 Món Súp Khoai Tây Thơm Ngon Cho Trẻ Biếng Ăn Ăn Dặm
  • 4 Món Súp Khoai Tây Cho Bé Ăn Dặm Thích Mê
  • Nấu Canh Dưa Chua Thịt Lợn Để ‘giải Ngán”, Chờ Gì Mà Không Thử?
  • Cách Nấu Canh Dưỡng Sinh Nhật Bản Đúng Cách
  • Canh Dưỡng Sinh Cho Người Ung Thư
  • Canh Khổ Qua Dồn Đậu Hủ

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Nấu Món Cari Chay Ngon Miệng
  • 10 Món Chay Chế Biến Từ Mướp Đắng Cực Ngon Cho Chị Em Nội Trợ Đảm Đang
  • Top 5 Món Chay Ngon Ngày Rằm Tháng 8 Ngon Tuyệt Và Dễ Làm Thanh Dung Vegetarian Food
  • 16 Món Chay Ngày Tết Ngon, Dễ Làm Mà Đủ Chất
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Nấm Rơm Kho Tộ Chay Ngon
  • Canh khổ qua dồn đậu hủ thơm ngon dễ làm với 7 bước đơn giản cho những mưa se se lạnh…

    Nguyên liệu nấu canh khổ qua dồn đậu hủ

    • 500g khổ qua, cắt đôi, bỏ ruột.
    • 75g tàu hũ trắng, vắt bỏ nước
    • 3g nấm mèo khô, ngâm nước lạnh, cắt sợi nhỏ
    • 15g nấm rơm, ngâm nước lạnh, băm nhỏ
    • 5g nấm đông cô tươi, ngâm nước lạnh, băm nhỏ
    • 10g bún tàu khô, ngâm nước, băm nhuyễn
    • Hành tím: 2 củ
    • 0,2 g (¼ mcf) tiêu xay
    • 3g đường
    • 1g dầu mè
    • 1 lít (4 chén) nước
    • 15g (3 mcf) Hạt nêm Knorr 3 Nấm Ngon

    Cách làm canh khổ qua dồn đậu hủ

    Bước 1: Bạn hãy đem đậu hủ rửa sạch, trong quá trình đó chuẩn bị một nồi nước sôi để luộc đậu hủ. Sau đó vớt đậu hủ ra một đĩa sạch và để ráo nước.

    Bước 2: Trộn đậu hủ với 2 muỗng hạt nêm Knorr 3 nấm ngon, 2 củ hành tím, 1 thìa đường và 1 thìa muối. Bạn đựng tất cả trong tô sau đó trộn lên để hỗn hợp này thấm gia vị hơn. Tiếp đó, sử dụng máy xay thực phẩm để xay nhuyễn đậu hủ, hành tím, đường và muối. Chú ý chỉnh tốc độ xay chậm và xay không quá lâu. Tránh trường hợp xay nhuyễn nhừ. Sau khi xay xong, bạn cho hỗn hợp vào một tô lớn và chuẩn bị bước kế tiếp.

    Bước 3: Bạn cắt nấm mèo thành từng sợi nhuyễn. Tiếp đó băm nhỏ nấm đông cô, nấm rơm và đựng trong một chén riêng. Sau đó cho nấm mèo đã được cắt sợi, nấm đông cô, nấm rơm đã được băm nhuyễn vào tô hỗn hợp tàu hủ đã được xay nhuyễn. Bạn hãy trộn đều hỗn hợp và thêm nửa muỗng hạt nêm Knorr 3 nấm ngon để thêm đậm đà.

    Bước 4: Đối với khổ qua, bạn dùng dao rạch một đường ở giữa trái khổ qua. Sau đó nạo bổ phần ruột, cắt bỏ hai đầu và rửa sạch.

    Bước 6: Đặt lên nồi nấu với lượng nước vừa đủ. Hầm cho đến khi khổ qua mềm. Nêm nếm thêm gia vị như 1 muỗng Knorr 3 nấm ngon, nửa thìa muối, nửa thìa đường. Chú ý nêm nếm để món ăn trở nên đậm đà nhất.

    Bước 7: Múc canh ra tô nhưng lưu ý một tô nên để hai trái khổ qua. Trang trí thêm tiêu và ít ngò làm tô canh thêm hấp dẫn. Ăn kèm với cơm và nước mắm ớt để chấm tăng thêm phần hương vị. Đặc biệt, canh khổ qua dồn đậu hủ thích hợp cho những ai đang ăn chay đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 5 Quán Ăn Chay Ngon Đông Khách Nhất Sài Gòn
  • Hướng Dẫn Làm Món Chả Lá Lốt Chay Ngon Khó Cưỡng
  • Gợi Ý 5 Món Chay Ngon Miệng, Dễ Làm
  • Những Nguyên Tắc Nấu Các Món Ăn Chay Ngon Miệng
  • Các Món Chay Thơm Ngon, Lạ Miệng
  • Cách Làm Canh Khổ Qua Chả Cá

    --- Bài mới hơn ---

  • Mát Lành Canh Ngó Khoai Nấu Mẻ Không Lo Bị Ngứa
  • 3 Cách Nấu Súp Lươn Ngon Cho Buổi Sáng
  • Súp Miso Thịt Heo Ngon Miệng
  • Cách Nấu Một Số Món Canh Miso Cơ Bản Của Nhật
  • Gợi Ý Bạn Gái Đảm Đang Chế Biến Cải Mèo Sa Pa Thành Món Ăn Hấp Dẫn
  • Giới Thiệu Cách Nấu Canh Khổ Qua Chả Cá

    Những Nguyên Liệu Cần Chuẩn Bị

    Tất cả các nguyên liệu đối với làm canh khổ qua chả cá của mình như sau

    – 500g chả cá sống: các bạn có thể mua ở các chợ và siêu thị, nhưng để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, thì mình khuyên các bạn nên đọc bài viết này này trước, để biết mua chả cá ở đâu an toàn vệ sinh thực phẩm tránh “tiền mất tật mang” nha.

    Cách sơ chế nguyên liệu và cách nấu canh khổ qua chả cá

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn

    Tiếp theo chúng ta sẽ chuẩn bị ướp chả cá sống, các bạn băm nhuyễn phần đầu hành và hành tím và sau đó cho vào phần chả cá sống đã mua, nêm vào nửa muỗng cà phê hạt nêm + nửa muỗng cà phê tiêu + nửa muỗng cà phê nước mắm + nữa muỗng cà phê đường, chúng ta ướp nước mắm vào chả cá để cho phần cá được dai hơn và thơm ngon hơn.

    Sau đó bắt đầu quết cho đến khi các gia vị thấm đều vào chả cá.

    Bước 2: Thực hiện bước làm nước dùng

    Cách làm canh khổ qua chả cá như sau:

    Đầu tiên ta sẽ bật bếp lên cho một muỗng canh dầu ăn, cho hành tím và hành phi đã băm nhuyễn, sau khi hành đã thơm và chuyển vàng mình sẽ cho 1 lít nước vào.

    Khi nước nóng chúng ta cho gia vị vào theo công thức: 2 muỗng đường + 2 muỗng bột nêm + 1 muỗng bột ngọt + nữa muỗng muối + một ít tiêu xay. Bởi vì đây là canh chả cá, nên chúng ta nên thêm ớt xắt vào để giảm bớt mùi tanh của chả cá.

    Bước 3: Trình Bày món canh khổ qua chả cá

    – Chúng ta sẽ chuẩn bị một cái tô, múc canh ra và cho hành ngò và một ít tiêu lên bề mặt tô canh cho thêm phần hấp dẫn. Như vậy là đã xong, cách làm Canh Khổ Qua Chả Cá rất nhanh và đơn giản phải không các bạn.

    – Bát C anh khổ qua chả cá đã được trình bày thật sự bắt mắt, vị ngọt của nước dùng thanh ngọt hòa cùng vị đắng nhẹ, rất vừa miệng và cực kỳ hấp dẫn, khổ qua rất tươi, màu xanh của của khổ qua lại bắt mắt, vừa chín tới cùng với mùi vị đậm đà của chả cá Phan Rang làm tăng thêm hương vị đặc biệt của món canh này.

    Nếu các bạn có thắc mắc gì về món ăn hoặc chả cá, mọi chi tiết xin liên hệ: Điện Thoại: 0931.931.576 Email: [email protected] Facebook: Chả Cá Ngon Phan Rang

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Canh Khổ Qua Chay Ngon Cho Ngày Rằm
  • Gợi Ý 5 Cách Làm Súp Khoai Tây Cho Bé Ăn Dặm Chi Tiết Nhất
  • Canh Dưỡng Sinh Chữa Bệnh Gì, Mua Ở Đâu?
  • Cách Nấu Canh Dưa Cải Chua Bắp Bò Ngon Khó Cưỡng
  • Thuyết Minh Cách Làm Món Canh Chua Cá Lóc Nam Bộ
  • Canh Khổ Qua Thịt Bò

    --- Bài mới hơn ---

  • Lưu Lại Những Quán Mỳ Quảng Ếch Đà Nẵng Ngon Bá Cháy
  • Cách Làm Thịt Bò Khô Bằng Lò Nướng
  • Cách Làm Khô Bò Miếng Bằng Chảo Chống Dính ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Chuyên Đề: Hậu Môn Nhân Tạo – Tuần 1
  • Chuyên Đề Tuần 5 – Open Hartmann’S Procedure – Trần Bá Lộc – Y2013B – Tổ 14 – Niên Học 2014
  • 14-04-2020

    Tăng cường sức đề kháng, thanh nhiệt cơ thể, cải thiện huyết áp và bệnh tiểu đường là một trong các lợi ích mà món ăn đem lại.

    Nguyên liệu:

    + Khổ qua: 3 trái

    + Thịt bò: 100 gram

    + Hành tím băm, nước mắm, mắm ruốc ( huế): mỗi loại 1/2 muỗng cafe

    + Hạt nêm: 1 muỗng canh

    + Ngò rí: 1 nhánh

    + Hành lá: 2 nhánh

    + Hoa hồi: 1 cái

    Cách thực hiện:

    Bước 1:

    Khổ qua bỏ ruột, chẻ đôi rồi cắt lát mỏng. Thịt bò rửa sạch, cắt lát

    Bước 2: 

    Cho 1 lít nước lọc và ruốc Huế và 1 hoa hồi vào nồi, đặt lên bếp nấu sôi.

    Bước 3:

     Ướp thịt bò với 1 muỗng cà phê nước mắm và 1/2 muỗng cà phê tiêu. Phi thơm hành tím băm với 1 muỗng canh dầu ăn, cho thịt bò vào xào vừa chín tới, tắt bếp

    Bước 4: 

    Đợi khi nước canh sôi, cho khổ qua vào nồi, nêm thêm 1 muỗng canh hạt nêm từ thịt, 1/2 muỗng cà phê nước mắm ngon, cho tiếp thịt bò đã xào sơ vào nồi, tắt bếp. Món canh khổ qua thịt bò đã được hoàn thành.

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bún Riêu Cua Sườn Sụn Nóng Hổi Vừa Ăn Vừa Thổi
  • Cách Làm Riêu Cáy Ngon
  • Người Nhật Có Gì Cho Bữa Sáng Của Mình?|Kênh Du Lịch Locobee
  • 3+ Cách Chế Biến Bánh Mì Sandwich Ăn Sáng Cực Đơn Giản
  • Bị Sẹo Kiêng Ăn Gì Để Tránh Sẹo Lồi, Sẹo Lõm
  • Cách Làm Món Canh Khổ Qua Chay Ngon Cho Ngày Rằm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Canh Khổ Qua Chả Cá
  • Mát Lành Canh Ngó Khoai Nấu Mẻ Không Lo Bị Ngứa
  • 3 Cách Nấu Súp Lươn Ngon Cho Buổi Sáng
  • Súp Miso Thịt Heo Ngon Miệng
  • Cách Nấu Một Số Món Canh Miso Cơ Bản Của Nhật
  • Món canh khổ qua chay cũng là một món ăn khá đặc trưng cho những ngày Rằm. Trái khổ qua chứa nhiều axit amin, vitamin C, axit nicotic,.. có tác dụng giải độc, hạ đường huyết, giúp thanh lọc cơ thể, chống viêm sưng. Khổ qua chay là món ăn thanh đạm, mát bổ mà bạn nên chọn vào top đầu những món ăn.

    Canh khổ qua chay – Món ngon không chỉ dành riêng người ăn chay

    Lợi ích của canh khổ qua chay với sức khỏe

    Khổ qua (hay Miền Bắc còn gọi là mướp đắng) là loại quả vừa có tác dụng chữa bệnh lại vừa có thể làm rất nhiều món ăn ngon. Trong khổ qua có chứa nhiều axit amin, lipid…có tác dụng thanh giả nhiệt, giải độc giúp chữa trị các bệnh sốt nóng mất nước, viêm cấp tính đường tiết niệu, sỏi đường tiết niệu, mụn nhọt, đau mắt đỏ…và nhiều tác dụng khác mà khổ qua mang lại. Với những tác dụng không thể phủ nhận của khổ qua, chúng ta đã có nhiều cách để sử dụng một cách tốt nhất cho sức khỏe và đưa vào chế biến cùng với các nguyên liệu khác thành những món ăn ngon.

    Khổ qua được sử dụng làm phương thuốc truyền thống để chữa bệnh ung thư, hen suyễn, nhiễm trùng da, các vấn đề về dạ dày, huyết áp cao và các triệu chứng tiểu đường.

    Để có thể thực hiện thành công món canh khổ qua chay đơn giản và không bị ngán thì trước hết bạn cần chuẩn bị đầy đủ một số nguyên liệu nấu ăn như sau:

      Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Khổ qua tươi mang đi rửa sạch, gọt vỏ, để ráo nước.

    – Nấm tai mèo khi mới mua về cần mang đi rửa sạch, ngâm nước ấm để nở đều, cắt nhuyễn.

    – Đậu phụ để ráo nước, dùng tay bóp nát rồi cho vào tô.

    – Cà rốt gọt vỏ rồi rửa sạch, cắt nhuyễn, hành boa-rô tiến hành băm nhỏ thành những miếng đủ dùng.

    – Bún tàu ngâm mềm, cắt khúc nhỏ.

    – Trộn đều cà rốt, cùng với nấm mèo, bún tàu và nữa chỗ hành ào tô đậu phụ. Thêm tí muối, đường, gia vị, hạt nêm vào sao cho

    miệng.

    – Sử dụng bao tay, dùng tay trộn đều các nguyên liệu lại với nhau cho gia vị thấm đều.

    – Khổ qua mang đi rửa sạch, cắt một đường ở giữa rồi sử dụng một chiếc thìa sạch nạo hết phần hạt khổ qua ra bên ngoài.

    – Dồn phần đậu phụ cùng nhân vào bên trong trái khổ qua, dùng tay ém phần nhân lại sao cho thật chặt.

      Bước 4: Nấu nước canh khổ qua chay

    – Làm nóng nồi trên bếp với dầu ăn, cho phần hành còn lại vào phi thơm rồi cho thêm lượng nước sôi vừa đủ dùng.

    – Khi thấy nước đã sôi, bạn tiến hành cho thêm khổ qua vào, thêm muối, thêm hạt nêm rồi nấu đến khi thấy khổ qua đã mềm ra thì nêm nếm thêm gia vị vào rồi tắt bếp.

    – Bỏ canh đã được nấu chín ra tô, thêm hạt tiêu và hành lá và mang đi sử dụng.

    Lưu ý trong cách nấu canh khổ qua chay

    Nên hết sức thận trọng với lớp thịt đỏ xung quanh hạt trái khổ qua vì mang độc tính gây hại đối với trẻ em. Chính vì vậy, không nên ăn khổ qua thịt đã ngả đỏ.

    Nếu quả khổ qua màu xanh mướt, đậm, thân phình to, da láng bóng. Có thể quả này đã được dùng chất kích thích sinh trưởng rất nguy hiểm cho gia đình khi ăn.

    Trước khi nấu khổ qua, bạn nên thái ra rồi ngâm cùng nước muối pha loãng 15 phút Sau đó xả lại bằng nước sạch 2- 3 lần để giảm bớt thuốc bảo vệ thực vật trong quá trình trồng trọt của người dân.

    https://thuonggiathitruong.shop/danh-muc-san-pham/thiet-bi-gia-dung/do-gia-dung-nha-bep/

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gợi Ý 5 Cách Làm Súp Khoai Tây Cho Bé Ăn Dặm Chi Tiết Nhất
  • Canh Dưỡng Sinh Chữa Bệnh Gì, Mua Ở Đâu?
  • Cách Nấu Canh Dưa Cải Chua Bắp Bò Ngon Khó Cưỡng
  • Thuyết Minh Cách Làm Món Canh Chua Cá Lóc Nam Bộ
  • 3 Cách Làm Món Canh Dứa Chua Chua, Thanh Mát Siêu Đơn Giản
  • Bạn Đã Biết Cách Làm Canh Khổ Qua Chay Chuẩn Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Canh Khoai Mỡ Chay Hấp Dẫn, Ngon Miệng
  • Top 10 Địa Chỉ Ăn Chay
  • 10 Quán Chay Ở Hà Nội Bạn Nên Ghé Thử Ít Nhất Một Lần
  • Đi Tìm Các Quán Ăn Chay Ngon Nhất Ở Hà Nội
  • Đổi Món Thực Đơn Chay Với 3 Món Chay Lạ Miệng
  • Canh khổ qua chay không chỉ là món ăn thích hợp nhất cho ngày rằm mà còn là lựa chọn cho thực đơn bình dân hằng ngay trong gia đình. Món này cung cấp nhiều chất dinh dưỡng và giúp thanh nhiệt, thải độc rất có lợi cho cơ thể. chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu công thức làm món canh khổ qua chay ngon ngay sau đây.

    LỢI ÍCH CANH KHỔ QUA NHỒI CHAY ĐỐI VỚI SỨC KHỎE

    Trong khổ qua có chứa chất hóa học có chức năng như insulin giúp làm giảm lượng đường trong máu. Khổ qua chứa ít nhất ba hoạt tính có đặc tính chống tiểu đường, bao gồm charantin – hoạt tính được công nhận có tác dụng hạ đường huyết, vicine và một hợp chất giống insulin gọi là polypeptide-p.

    Khổ qua được sử dụng làm phương thuốc truyền thống để chữa bệnh ung thư, hen suyễn, nhiễm trùng da, các vấn đề về dạ dày, huyết áp cao và các triệu chứng tiểu đường.

    Khổ qua mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe

    (Nguồn ảnh: Internet)

    NGUYÊN LIỆU CANH KHỔ QUA CHAY

    • 1 – 2 trái khổ qua
    • 200g đậu phụ trắng
    • 1 khúc cà rốt
    • 2 – 3 tai nấm mèo
    • 1 khúc hành boa-rô (tỏi tây)
    • 20g bún tàu
    • Tiêu, muối, hạt nêm chay

    CÁCH LÀM CANH KHỔ QUA CHAY

    sơ chế nguyên liệu

    – Nấm mèo mua về ngâm nước ấm cho nở, rửa sạch, để ráo, cắt nhuyễn.

    – Cà rốt mua về gọt vỏ rồi rửa sạch, cắt nhuyễn, hành boa-rô băm nhỏ.

    – Đậu phụ nhớ lau khô nước, dùng tay bóp nát rồi cho vào tô.

    – Bún tàu ngâm mềm, cắt khúc nhỏ.

    Canh khổ qua chay giúp giải nhiệt, thải độc (Nguồn ảnh: Internet)

    Ướp gia vị nhân khổ qua

    – Cho cà rốt, bún tàu, nấm mèo và 1/2 chỗ boa-rô vào tô đậu phụ. Nêm tí muối, tiêu, hạt nêm chay.

    – Đeo bao tay, dùng tay bóp cho các nguyên liệu trộn đều và thấm gia vị.

    Dồn nhân khổ qua

    – Khổ qua bạn rửa sạch, cắt đường ở giữa rồi dùng muỗng cà phê múc hột khổ qua ra.

    – Dồn phần đậu phụ vào bên trong trái khổ qua, dùng tay ém chặt.

    Nấu nước canh khổ qua

    – Làm nóng nồi trên bếp với chút dầu ăn, cho phần boa-rô còn lại vào xào thơm rồi thêm lượng nước vừa đủ.

    – Khi nước sôi, bạn cho khổ qua vào, nêm muối, hạt nêm rồi nấu đến khi khổ qua mềm thì nêm nếm lại cho vừa khẩu vị rồi tắt bếp.

    – Múc ra tô, rắc tiêu và hành ngò tuỳ thích.

    Lưu ý trong cách nấu canh khổ qua chay

    – Nên hết sức thận trọng với lớp thịt đỏ xung quanh hạt trái khổ qua vì mang độc tính gây hại đối với trẻ em. Chính vì vậy, không nên ăn khổ qua thịt đã ngả đỏ.

    – Nếu quả khổ qua màu xanh mướt, đậm, thân phình to, da láng bóng thì có thể quả này đã được dùng chất kích thích sinh trưởng rất nguy hiểm cho gia đình khi ăn.

    – Trước khi nấu khổ qua, bạn nên thái ra rồi ngâm cùng nước muối pha loãng 15 phút, sau đó xả lại bằng nước sạch 2- 3 lần để giảm bớt thuốc bảo vệ thực vật trong quá trình trồng trọt của người dân.

    Canh khổ qua chay là món ăn thanh mát, dễ làm, thích hợp với những ai đang ăn chay hoặc đang theo chế độ ăn giảm cân lành mạnh. Với công thức dễ làm, thành phần dễ kiếm, món ăn này sẽ là luồng gió mới cho thực đơn hằng ngày của gia đình bạn. Còn chờ gì nữa mà không bắt tay thực hiện ngay món chay từ khổ qua này thôi?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Chay: Khổ Qua Kho
  • Bí Kíp Nấu Canh Kiểm Chay Béo Ngậy Nước Cốt, Đậm Đà Khó Quên
  • Cách Làm Canh Kiểm Chay
  • Chín Món Chay Thuần Chay Không Béo
  • 30 Thực Đơn Món Ăn Chay Giảm Cân Tiêu Mỡ Bụng 7 Ngày Bùi Thơm Dễ Làm
  • Cách Nấu Canh Khổ Qua Nhồi Thịt Bằm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Đậu Ván Nước Dừa Béo Ngậy Thơm Ngon
  • Hướng Dẫn 2 Cách Nấu Chè Đậu Ván Vô Cùng Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Dê Xào Lăn Đơn Giản Nhưng Hấp Dẫn
  • Tư Vấn Cách Nấu Lẩu Dê Thuốc Bắc Đơn Giản Và Ăn Với Rau Gì Thì Ngon?
  • Hướng Dẫn Nấu Lẩu Dê Thuốc Bắc Ngon Như Ngoài Hàng
  • Mô tả

    Mô tả khoá học

    Khổ qua từ lâu đã được biết đến như một loại quả tốt cho sức khỏe với nhiều tác dụng như thanh nhiệt giải độc, chữa đau dạ dày do nhiệt, chữa mất nước do tiêu chảy. Bên cạnh đó khổ qua còn giàu vitamin C giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể và ngăn ngừa ung thu, chứa beta – carotene giúp sáng mắt.

    Khi chọn khổ qua bạn nên chọn những quả có kích thước vừa phải, thân có nhiều gân nhỏ li ti để đảm bảo an toàn sức khỏe, đừng nên chọn những quả da xanh đậm, phình to, căng bóng do lạm dụng hóa chất trong lúc trồng.

    Cách làm canh khổ qua nấu sườn

    Nguyên liệu món canh khổ qua nấu sườn

    • Khổ qua rừng 500gram
    • Sườn non 300gram
    • Tỏi băm, hành lá, ngò rí, tiêu hạt.

    Các bước thực hiện canh khổ qua nấu sườn

    • Khổ qua rửa sạch, chẻ đôi ( nếu không ăn đắng được bạn hãy bóc hạt bỏ đi), sườn non rửa sạch, trụng sơ qua nước sôi để sườn non sạch hết các chất bẩn.
    • Bắc nồi lên bếp, đun sôi dầu rồi cho tỏi băm vào phi thơm, cho sườn non vào đảo đều. Khi sườn ngả sang màu vàng, bạn thêm 1 tô nước lạnh vào đun sôi. Khi đun sôi, thả khổ qua vào, nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn, đợi khoảng 10 phút thì nhắc xuống cho ra tô.
    • Canh khổ qua bạn không nên ăn khi còn nóng quá, hãy đợi canh nguội một chút là vừa ăn.

    Nguyên liệu món canh khổ qua nhồi thịt

    • Khổ qua 3 – 4 trái
    • Thịt nạc 200gram
    • Gia vị : hành tím, tiêu, muối, hạt nêm, ớt bột, bột ngọt, hành lá.

    Các bước thực hiện canh khổ qua nhồi thịt

    Thịt nạc heo rửa sạch, băm nhỏ, cho gia vị vào trộn đều.

    Khổ qua cắt bỏ phần đầu đuôi, cắt dọc 1 bên quả rồi dùng muỗng lấy ruột ra. Nhồi thịt băm vào bên trong trái khổ qua.

    Bắc nồi nước lên bếp đun sôi, khi nước sôi thì bạn mới cho khổ qua vào, hầm khoảng 30 – 45 phút rồi nhắc xuống, nêm thêm muối, bột ngọt và hành ngò vừa ăn.

    Khám phá thêm: Khóa học nấu ăn gia đình

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Cá Hồi Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Lẩu Cá Hồi Măng Chua Hấp Dẫn, Không Tanh
  • Cách Nấu Canh Rau Muống Cà Chua Lạ Miệng Ngon Cơm
  • Thanh Đạm Với Các Món Canh Chay Cực Ngon Dễ Nấu
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Mú Ngon Và Không Bị Tanh
  • Cách Nấu Canh Khổ Qua Thịt Bằm Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Khổ Qua Nhồi Thịt Thơm Ngon Ngày Tết
  • 365 Món Ngon Mỗi Ngày: Kimbap Nhân Miến Và Trứng Lạ Mà Ngon Tuyệt
  • Bỏ Túi Cách Làm Kim Chi Cải Thảo Chuẩn Vị Hàn Quốc
  • Hướng Dẫn Cách Làm Lẩu Kim Chi Chua Cay Đậm Đà
  • Mặn Mà Lẩu Mắm, Man Ma Lau Mam
  • Nguyên liệu cần cho cách nấu canh khổ qua thịt bằm:

    – Khổ qua (mướp đắng): 2 trái.

    – Thịt nạc: 200gram.

    – Hành khô, tỏi khô, mộc nhĩ.

    – Hành lá, rau ngò.

    – Gia vị: Muối ăn, đường cát, tiêu bột, hạt nêm, nước mắm.

    Các bước thực hiện nấu canh khổ qua nhồi thịt bằm:

    Bước 1: Sơ chế khổ qua

    – Khổ qua cắt bỏ phần cuống và phần đầu, rửa sơ qua bằng nước lạnh, lấy dao xẻ một đường dọc theo chiều dài thân trái, móc bỏ hết phần hạt và ruột bên trong (giống như cách làm khổ qua nhồi thịt).

    – Phần hạt và ruột rất đắng nên cần phải làm sạch, muốn lấy hạt dễ hơn ta có thể bổ trái khổ qua làm đôi cũng dọc theo thân. Lấy dao bào bào mỏng cho đến hết hai trái khổ qua. Bào dày hay mỏng phụ thuộc vào sở thích của các bạn nha. Nếu thích bạn có thể cắt thành từng đoạn dài cỡ 3-4 cm cũng được.

    Bước 2: Bằm thịt heo

    – Thịt heo nạc rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ cho vào máy xay nhuyễn hoặc dùng dao băm nhỏ cũng được. Để có món canh khổ qua thịt bằm ngon chúng ta nên chọn phần thịt thăn hay thịt vai thì nạc mới nhiều và ngon.

    – Chúng ta cũng có thể cho thêm một ít nấm rơm hoặc nấm mèo (mộc nhĩ) đã làm sạch vào băm chung với thịt heo để phần thịt thêm hấp dẫn, nước dùng thêm đậm đà.

    Bước 3: Thực hiện cách nấu canh khổ qua thịt bằm

    – Cho một lượng nước vừa đủ vào một cái nồi, bắc lên bếp đun với ngọn lửa to, khi nào thấy nước sôi thì cho thịt nạc đã nặn thành từng viên vào, khoảng 1 phút sau các viên thịt nổi lên chứng tỏ chúng đã chín.

    – Thịt đã chín sẽ nổi lên, lúc này ta trút khổ qua đã bào mỏng vào nồi, nêm thêm một số gia vị cần thiết vào, khuấy đều, rồi nếm lại cho hợp khẩu vị, muốn khổ qua không bị đắng thì ta cho thêm một chút đường cát vào nha.

    – Khi thấy khổ qua đã chín mềm thì chúng ta tắt bếp mở nắp vung rắc hành lá, rau mùi, một ít tiêu bột vào làm cho tăng hương vị đậm đà của món ăn.

    – Múc canh khổ qua thịt bằm ra tô thưởng thức cùng với cơm nóng, ngon hết sẩy.

    Yêu cầu thành phẩm của món canh khổ qua nhồi thịt

    – Món canh khổ qua nhổ thịt vừa ngon vừa đơn giản thanh mát, vị ngọt và đắng hòa quyện tạo cảm giác rất dễ ăn.

    – Thịt không bị rơi ra ngoài mà được nhồi rất chắc thịt cùng các gia vị khác tạo cho phần nhân rất ngon.

    – Canh được nêm nếm gia vị rất vừa miệng, không bị đắng quá cũng cũng không mặn, không ngọt quá.

    Lưu ý khi làm món canh khổ qua nhồi thịt

    – Các bạn cần chọn những trái khổ qua vừa đừng to quá cũng đừng nhỏ quá. Đặc biệt, không nên lựa chọn những trái khổ qua đã bị già sẽ rất cứng và đắng hơn.

    Video hướng dẫn Cách nấu canh khổ qua nhồi thịt bằm thơm ngon

    https://www.youtube.com/watch?v=gnO-Hhytsg0

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Khổ Qua Nhồi Thịt Bằm Đơn Giản Ngon Mà Không Bị Đắng
  • Năm Món Kim Chi Nhanh Gọn, Giúp Cả Nhà Ấm Bụng Vào Ngày Mưa
  • 3 Cách Làm Kem Chuối Ngon & Đơn Giản
  • Cách Làm Khoai Tây Chiên Giòn Ngon Cho Cả Nhà Ai Cũng Thích
  • Cách Làm Bánh Khoai Tây Chiên Giòn Ngon Thơm
  • Món Chay: Khổ Qua Kho

    --- Bài mới hơn ---

  • Bạn Đã Biết Cách Làm Canh Khổ Qua Chay Chuẩn Vị
  • Hướng Dẫn Làm Món Canh Khoai Mỡ Chay Hấp Dẫn, Ngon Miệng
  • Top 10 Địa Chỉ Ăn Chay
  • 10 Quán Chay Ở Hà Nội Bạn Nên Ghé Thử Ít Nhất Một Lần
  • Đi Tìm Các Quán Ăn Chay Ngon Nhất Ở Hà Nội
  • Khổ qua.

    Nấm đông cô.

    Carrots.

    Gừng.

    Nửa miếng đậu hũ chiên vàng.

    Nửa miếng đậu hũ tươị.

    Bún tàu, nấm mèo cắt nhỏ bán sẵn trong bịch ở chợ VN, ngâm nước cho mềm, rửa sạch, vớt ra rổ cho ráọ

    Boa-rô(leek) phần trắng bầm nhỏ(Chia làm 2 phần), phần xanh cắt nhỏ để dành ướp với đậu hũ tươi, bún tàu, và nấm mèo làm nhân cho khổ quạ

    Nước tương ngon, đường, muối, bột ngọt nấm, tiêu .

    Dầu Olive.

    Một lon nước dừa tươị.

    2. Chuẩn bị:

    Đậu hũ chiên vàng xắt miếng vuông, bỏ vào tô, ướp tí đường, bột ngọt nấm, muối, nước tương ngon, tiêu, và leek bầm nhỏ, để khoảng nửa giờ.

    Xắt nhỏ bún tàu và nấm mèọ.

    Đậu hũ tươi quết nhuyễn, cho tí dầu Olive vàọ Trộn chung với nấm mèo và bún tàụ Nêm tí muối, bột ngọt nấm, tiêu và phần xanh của leek cho vừa ăn.

    Khổ qua, cắt ra từng khúc nhỏ vừa, moi ruột, rửa sạch để ra rổ cho ráọ Nhồi nhân đậu hũ tươi vào từng khúc khổ qua, ém cho thật chặt.

    Nấm đông cô ngâm cho thật mềm(Lựa nấm đông cô loại có đường chẻ trắng trắng, đắt một tí nhưng ngon hơn, vả lại cũng hổng cần nhiều, chỉ cần khoảng 2, 3 cái là đủ để kho rồi), rửa sạch . Bắt nồi nước sôi, cho vài lát gừng vào, thả nấm đông cô vô luộc sơ, cho hết mùi hôi, xả lại nước lạnh để cho ráo . Xắt miếng vuông khoảng bằng ngón tay cái của đàn ông, để qua một bên .

    Carrots gọt vỏ, rửa sạch, xắt cục tròn vừa phải, để ra rổ cho ráọ.

    3.Cách làm món chay khổ qua kho:

    Bắt soong lên bếp, cho dầu olive vào, dầu nóng bỏ phần leek bầm còn lại phi cho vàng thơm, cho từng khúc khổ qua nhồi vào chiên vàng sơ, vớt ra để một bên. Cho carrots vào chiên sơ, kế cho nấm đông cô và đậu hũ chiên ướp sẵn vào đảo sơ, sau đó mới xếp khổ qua khúc vàọ Đổ nước dừa tươi vào soong, nêm nếm vừa ăn, vặn lửa nhỏ kho cho mềm cho thấm là xong. Lúc múc ra dĩa dọn lên bàn, nhớ cho vài cọng ngò lên trên mặt cho đẹp há.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Kíp Nấu Canh Kiểm Chay Béo Ngậy Nước Cốt, Đậm Đà Khó Quên
  • Cách Làm Canh Kiểm Chay
  • Chín Món Chay Thuần Chay Không Béo
  • 30 Thực Đơn Món Ăn Chay Giảm Cân Tiêu Mỡ Bụng 7 Ngày Bùi Thơm Dễ Làm
  • Ăn Chay Theo Kiểu Người Nhật
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100